Tags:
Node Thumbnail

Uber รายงานในช่วงก่อนหน้านี้ว่า SoftBank จะเข้ามาลงทุนในบริษัท เป็นเงินถึง 1 หมื่นล้านดอลลาร์ และทางบอร์ดก็อนุมัติเรียบร้อยแล้ว ล่าสุดทางฝั่ง SoftBank ก็ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า ทางบริษัทยังไม่ได้ตัดสินใจในการลงทุน

SoftBank Investment Advisors ในนามของซีอีโอ Rajeev Misra ได้ส่งรายงานไปยังนักข่าว โดยมีใจความว่าหลังจากกระบวนการที่กินเวลานานหลายเดือน Uber และผู้ถือหุ้นนั้นเห็นด้วยที่จะยื่นข้อเสนอให้ SoftBank ซึ่งจริง ๆ แล้ว ​SoftBank ก็สนใจใน Uber แต่ดีลสุดท้ายจะตัดสินโดยขึ้นกับเงินลงทุนและสัดส่วนที่น้อยที่สุดที่ SoftBank จะได้ครอบครอง Uber

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เตรียมขายสินทรัพย์สำหรับการให้บริการ public cloud ในประเทศจีน โดย Beijing Sinnet Technology ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ของ Amazon ในจีน ได้รายงานในเอกสารว่าทางบริษัทจะเป็นผู้ซื้อส่วนนี้เป็นจำนวนเงิน 2 พันล้านหยวน คิดเป็นเงินประมาณ 300 ล้านดอลลาร์ ซึ่งโฆษกของ AWS กล่าวว่าการขายสินทรัพย์โครงสร้างพื้นฐาน AWS ให้พาร์ทเนอร์ในจีนครั้งนี้เป็นไปตามกฎหมายของประเทศจีน

Tags:
Node Thumbnail

HTC ประกาศเปิดตัว Vive Focus เฮดเซ็ท VR แบบออลอินวัน ถือเป็นเฮดเซ็ท VR ที่มีระบบการติดตามแบบ inside-out six-degree-of-freedom (6DoF) world-scale และ Vive Focus เป็นเฮดเซ็ทแบบ standalone คือไม่ต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ควบคุมหรือเซนเซอร์อื่น ๆ ก็สามารถทำงานได้

Vive Focus ใช้ชิพภายในเป็น Qualcomm Snapdragon 835 ใช้ระบบติดตามตำแหน่งที่สามารถใช้งานได้แม้จะอยู่บนรถไฟหรือเครื่องบิน มีระบบ instant on ส่วนหน้าจอใช้ AMOLED พร้อมสายรัดหัวแบบเหมือนกับ Vive Deluxe Audio Strap ที่สามารถหมุนได้ และมาพร้อมกับตัวควบคุมแบบ 3DoF โดย Vive Focus นี้เน้นการทำตลาดในจีน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Spotify ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์กับ Pat McGrath Labs แบรนด์ด้านการเสริมสวย ให้ผู้ฟังเพลงผ่าน Spotify สามารถซื้อเครื่องสำอางผ่านแพลตฟอร์มได้ทันที โดยเริ่มทดลองขายกับศิลปินคนหนึ่งคือ Maggie Lindemann

Lindemann นั้นร่วมมือกับ Pat McGrath Labs ภายใต้แคมเปญที่เรียกว่า So Obsessed โดยหน้า Spotify ของ Lindemann นั้นจะมีสินค้าตามแคมเปญดังกล่าววางขายอยู่ ซึ่งการร่วมมือกันครั้งนี้เพื่อเป็นการเสนอขายสินค้าด้านความงามในช่องทางใหม่ ๆ โดยเฉพาะกับแฟนเพลงอย่างเช่น Lindemann ที่มีแฟนเพลงอายุไม่มากนัก โดยปัจจุบันเพลงของเธอมียอดการสตรีมมิ่งผ่าน Spotify กว่า 7 ล้านครั้งในทุก ๆ เดือนจากแฟนเพลงทั่วโลก ซึ่งการซื้อขายจะทำผ่านแพลตฟอร์ม MerchBar ที่มีไว้ให้ศิลปินขายเสื้อยืด, โปสเตอร์ หรือแผ่นเสียงบน Spotify

Tags:
Node Thumbnail

Josh Hawley อัยการสูงสุดประจำรัฐ Missouri เผยว่าตอนนี้เจ้าหน้าที่ในสำนักงานเตรียมการสืบสวนการผูกขาดของ Google ที่กระทำโดยฝ่าฝืนกฎหมายการปกป้องผู้บริโภคและการผูกขาดของรัฐ Missouri

Hawley กังวลเกี่ยวกับความชัดเจนของข้อตกลงความเป็นส่วนตัวของ Google เขากล่าวว่าข้อตกลงนี้ทำให้ทางบริษัทสามารถนำคอนเทนต์ของคู่แข่งไปใช้ได้ และยังจัดอันดับผลการค้นหาของคู่แข่งให้ลดลงอยู่ในระดับล่าง ๆ แถมเขากล่าวโทษว่า FTC เปิดเผยข้อมูลล่าช้า และเขาจะใช้กฎหมายให้ Google รับผิดชอบเพื่อผลประโยชน์ของประชาชน Missouri

Tags:
Node Thumbnail

Larry Fink ซีอีโอของ BlackRock Inc บริษัทด้านการลงทุน ได้กล่าวถึง Bitcoin ในงาน Reuters Global Invesment 2018 Outlook Summit ว่า Bitcoin นั้นเป็นการลงทุนกับการเสี่ยงโชค ซึ่งเป็นลักษณะของ cryptocurrency ที่ไม่ระบุตัวตน

Fink ให้ความเห็นว่า Bitcoin นั้นมีความไม่ระบุตัวตน (anonymous) และเป็นกิจกรรมแบบข้ามพรมแดน (cross-border) ถ้าทำให้มันถูกกฎหมายก็จะรู้ว่าใครเป็นคนที่ดีลด้วย คำถามคือเมื่อทำแบบนั้นแล้วมีสักกี่คนที่ใช้มันอีก ถ้ารู้ตัวตนคนซื้อหรือคนขาย นอกจากนี้ Bitcoin ยังเป็นเครื่องมือเสี่ยงโชคมาก ๆ แถมยังเป็นเครื่องมือสำหรับการใช้ฟอกเงินอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Lyft ผู้ให้บริการเรียกรถคู่แข่ง Uber ได้เตรียมขยายออกตลาดนอกสหรัฐฯ เป็นครั้งแรก โดยเมืองที่จะไปเปิดตัวครั้งนี้คือ Toronto ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ของประเทศแคนาดา

บริการที่ Lyft จะมอบให้ชาวเมือง Toronto ก็มีตั้งแต่ Lyft ธรรมดา, Lyft Plus, Lyft Premiere, Lyft Lux และ Lyft Lux SUV โดยตามแผนของ Lyft คือจะเปิดให้บริการครั้งแรกในเดือนหน้า และตอนนี้ก็ได้เริ่มให้ผู้ที่สนใจจะขับรถกับ Lyft ลงทะเบียนแล้ว แต่ยังไม่เผยรายละเอียดเรื่องค่าโดยสาร

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Broadcom ได้เสนอซื้อกิจการ Qualcomm โดยให้ราคาหุ้นของ Qualcomm หุ้นละ 70 ดอลลาร์ (แบ่งเป็นเงินสด 60 ดอลลาร์ + หุ้นมูลค่า 10 ดอลลาร์) ซึ่งถือเป็นอภิมหาดีลแห่งวงการชิพด้วยมูลค่า 1.3 แสนล้านดอลลาร์ หรือราว 4.3 ล้านล้านบาท โดยจะต้องผ่านการพิจารณาจากบอร์ดของ Qualcomm และผู้ถือหุ้นก่อน

ล่าสุด ทางบอร์ดบริหารของ Qualcomm ได้ตัดสินอย่างเป็นเอกฉันท์แล้วว่าจะไม่รับข้อเสนอของ Broadcom ที่จะเสนอซื้อหุ้นของบริษัททั้งหมด โดยกล่าวว่ามูลค่าที่เสนอนี้ถือว่าต่ำกว่ามูลค่าแท้จริงของ Qualcomm อย่างมาก และมาพร้อมกับความไม่แน่นอนสูง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Facebook ได้รีแบรนด์แอพ Events ใหม่ เป็น Facebook Local พร้อมขยายความสามารถของแอพให้มากขึ้น ไม่ใช่เฉพาะหาหรือจัดการอีเว้นท์อย่างเดียว แต่สามารถใช้หาสถานที่ใกล้เคียงได้ด้วยโดยใช้ข้อมูลจากเพจบน Facebook

ฟีเจอร์ของ Facebook Local นี้จะเน้นไปที่การวางแผนทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนด้วยการหาสถานที่หรือกิจกรรมใกล้เคียง โดยเน้นความง่าย คือรวมทั้งอีเว้นท์และเพจทางธุรกิจร้านค้ากว่า 70 ล้านเพจ พร้อมแสดงข้อมูลรีวิวและการเช็คอินของเพื่อนให้เพื่อการตัดสินใจ

นอกจากแอพแล้ว ในส่วนของ Nearby บนแอพหลัก Facebook ก็ถูกรีแบรนด์เป็น Local ด้วยเช่นกัน

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้มีรายงานจาก Snap ว่า Tencent ได้เข้าถือหุ้น 12% ของบริษัท คิดเป็นมูลค่า 145.8 ล้านดอลลาร์ ทำให้หลายคนคอยจับตาดูอย่างสนใจว่า Tencent กับ Snap จะทำอะไรร่วมกัน

Tencent ได้กล่าวถึงการเข้าซื้อหุ้นของ Snap เอาไว้ โดยกล่าวเป็นนัยถึงความสัมพันธ์ว่าสามารถไปได้ไกลกว่าการลงทุนแบบ passive คือทาง Tencent จะร่วมมือกับ Snap ในด้านเกมมือถือและ newsfeed รวมถึงแบ่งปันเรื่องผลตอบแทนทางการเงินจากการเติบโตของธุรกิจและการทำเงินในอนาคต

ในด้านเกมนั้น Tencent ก็ยังถือหุ้น Epic Games ผู้พัฒนา League of Legends อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้กระตุ้นให้ Federal Election Commission หรือ FEC ซึ่งเป็นคณะกรรมการกำกับดูแลการเลือกตั้งของสหรัฐฯ ให้พิจารณากฎเกี่ยวกับการโฆษณาการเมืองออนไลน์ หลังจากที่ช่วงนี้หลายบริษัทตรวจพบว่ามีโฆษณาจากรัสเซียเข้ามาแทรกแซงการเลือกตั้ง โดยกฎนี้มีจุดประสงค์เพื่อป้องกันการแทรกแซงการเมืองจากรัฐบาลรัสเซีย หรือประเทศอื่น ๆ ในการเลือกตั้งครั้งถัด ๆ ไป

คำเรียกร้องจาก Google คือทางบริษัทต้องการให้ FEC ออกกฎเฉพาะสำหรับการโฆษณาด้านการเมืองออนไลน์ที่ใช้ทุนจากต่างประเทศ เนื่องจากทาง Google อนุญาตให้มีการโฆษณาทางการเมืองบน AdSense บนเว็บไซต์ที่อยู่ในเครือข่าย, ผลการค้นหา และ YouTube จึงต้องการกฎที่ชัดเจนและแตกต่างจาก Facebook หรือ Twitter ในการกระจายโฆษณา

Tags:
Node Thumbnail

Facebook เปิดตัวโครงการ Community Boost เพื่อช่วยเหลือธุรกิจขนาดเล็กในสหรัฐฯ ให้เติบโตขึ้นและหาลูกค้าได้มากขึ้นผ่านการใช้ทักษะทางดิจิทัล ซึ่งจะจัดขึ้นใน 30 เมืองของสหรัฐฯ ในปีหน้า

ในโครงการนี้ Facebook จะทำงานร่วมกับองค์กรท้องถิ่นเพื่ออบรมทักษะดิจิทัลที่ต้องการในการทำงาน และแนะนำผู้ประกอบการถึงวิธีการเริ่มต้นที่จะใช้ประโยชน์จากอินเทอร์เน็ตให้มากที่สุด

โครงการ Facebook Community Boost ถูกพัฒนาขึ้นจากความต้องการของชุมชนธุรกิจขนาดเล็กผ่านผู้ที่เคยอบรมกับ Facebook (ทางบริษัทมีโครงการ Boost Your Business ที่อบรมธุรกิจขนาดเล็กตั้งแต่ปี 2011, โครงการฮับสำหรับการเรียนรู้ออนไลน์ Blueprint และอื่น ๆ มาก่อนหน้านี้) ซึ่ง Community Boost จะอบรมดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Phil Spencer หัวหน้าฝ่าย Xbox ได้ให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg โดยเขาให้ข้อมูลว่าต่อไปนี้ Xbox จะเน้นไปที่ซอฟต์แวร์และบริการให้มากยิ่งขึ้นในช่วง 3 ปีถัดจากนี้

แต่เดิมในช่วง Xbox One นั้น Microsoft มองว่า Xbox ไม่ใช่เป็นแค่เครื่องเกมแต่เป็นอุปกรณ์ที่มีความสามารถเป็นทีวีและสื่อด้วย ในขณะที่ฝั่ง Sony เน้นไปที่เกมอย่างเดียว ผลลัพธ์ก็คือแผนของ Microsoft ไม่ค่อยเป็นที่พอใจต่อชุมชนผู้เล่นเกมนัก เพราะว่าตัวฮาร์ดแวร์นั้นออกแบบมาไม่ได้เหมาะกับการเล่นเกมอย่างจริงจังเท่ากับฝั่งคู่แข่ง และยิ่งไปกว่านั้นพวกคอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีฟที่สร้างเองก็ถูกละทิ้งไป

Tags:
Node Thumbnail

Ford และ Zotye Auto ผู้ผลิตรถยนต์จากจีนได้เซ็นสัญญาก่อตั้งบริษัทร่วมเพื่อพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าในจีนที่นำสมัยและราคาหาซื้อได้ โดยบริษัทที่ตั้งขึ้นใหม่นี้ชื่อว่า Zotye Ford Automobile Co. ซึ่งสองบริษัทจะถือหุ้นคนละครึ่ง มีมูลค่าการลงทุนทั้งหมด 756 ล้านดอลลาร์

หลังจากได้รับอนุญาตตั้งบริษัทแล้ว ทั้ง Ford และ Zotye จะตั้งโรงงานแห่งใหม่ที่จังหวัด Zhejiang โดยบริษัทร่วมซึ่งก่อตั้งโดยสองบริษัทนี้จะผลิตรถยนต์ไฟฟ้าป้อนให้ตลาดจีนโดยเฉพาะภายใต้แบรนด์ใหม่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Skype เปิดตัวฟีเจอร์ photo effects ให้ผู้ใช้สามารถใส่เอฟเฟคต่าง ๆ ลงในรูปภาพได้ เพิ่มความสนุกในการถ่ายภาพและแชร์ลงใน Skype ในลักษณะเดียวกับสติ๊กเกอร์ของ Instagram หรือ Snapchat

ตัวอย่างของ photo effects อย่างเช่น แคปชั่นที่ดูเป็นสำนวน, สติ๊กเกอร์บนหน้า, ข้อมูลสถานที่/สภาพอากาศ, สับเปลี่ยนหน้าคนในภาพ ฯลฯ ซึ่งเอฟเฟคเหล่านี้ Skype จะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามแต่ละวัน และอาจมีเอฟเฟคพิเศษสำหรับช่วงเทศกาลโดยเฉพาะ

ภาพที่แต่งจาก photo effects สามารถแชร์ได้ผ่าน Highlights (ฟีเจอร์คล้าย Stories ของ Snapchat และ Instagram) หรือผ่านแชทก็ได้ โดยเอฟเฟคเหล่านี้สร้างขึ้นจาก Sprinkles แอพแต่งภาพที่พัฒนาโดยทีม Bing

Tags:
Node Thumbnail

Marissa Mayer อดีตซีอีโอของ Yahoo! ได้ออกมาขอโทษถึงปัญหาการรั่วไหลของข้อมูลครั้งใหญ่ของบริษัทถึงสองครั้ง กระทบกับบัญชีผู้ใช้ Yahoo! ทั้งหมด ซึ่งเธอได้กล่าวอ้างว่ารัสเซียอยู่เบื้องหลังของการโจมตีครั้งนี้

Mayer กล่าวกับ Senate Commerce Committee ว่าในฐานะที่เป็นซีอีโอ เธอยอมรับว่าการขโมยที่เกิดขึ้นในสมัยที่เธอดำรงตำแหน่ง และเธอกล่าวขอโทษด้วยความจริงใจต่อผู้ใช้ Yahoo! ทุก ๆ คน อย่างไรก็ดี จากการตรวจสอบการโจมตีพบว่ามีทั้งจากแฮกเกอร์ไม่มีสังกัดและแฮกเกอร์ที่มีรัฐหนุนหลัง ซึ่งมีผู้ที่มีรัสเซียอยู่เบื้องหลังเจาะเข้ามาในระบบ และขโมยข้อมูลผู้ใช้ออกไป

Tags:
Node Thumbnail

Tencent Holdings ยักษ์ใหญ่จากจีนเจ้าของ WeChat ได้เข้าถือหุ้น 12% ของบริษัท ​Snap เจ้าของ Snapchat ซึ่งถือเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งในบริษัทอเมริกาโดยบริษัทเทคโนโลยีจากจีน

Ali Mogharabi นักวิเคราะห์จาก Morningstar กล่าวว่า ข่าวนี้ส่งผลบวกต่อตลาด โดยหุ้นที่ Tencent เข้าถือใน Snap นั้นเป็นหุ้นแบบไม่มีสิทธิโหวตคลาส A จึงทำให้โอกาสการเข้าซื้อ Snap โดย Tencent นั้นค่อนข้างน้อย โดยผลบวกคือบริษัททั้งสองสามารถความสัมพันธ์ทางธุรกิจ คือ Tencent อาจช่วย Snap ในการขยายตลาดเข้าสู่ประเทศจีนได้

Tags:
Node Thumbnail

จากข้อมูลของ Google Trends เผยว่า ล่าสุดคำค้น “buy bitcoin” หรือ “ซื้อบิตคอยน์” บน Google นั้นได้แซงคำค้น “buy gold” หรือ “ซื้อทอง” ไปแล้ว ซึ่งก็มีนัยยะได้ว่าคนเริ่มหันมาสนใจการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลมากกว่าทองคำ โดยคำค้นซื้อบิตคอยน์เริ่มมาพุ่งสูงขึ้นมากช่วงหลังในช่วงที่บิตคอยน์เริ่มมีราคาสูงขึ้นเรื่อย ๆ

Tags:
Node Thumbnail

Olympus เปิดตัว EyeTrek Insight EI-10 โมดูล smart glass โอเพ่นซอร์ส โดยเน้นจับกลุ่มตลาดลูกค้าองค์กร

EyeTrek เป็นอุปกรณ์สำหรับติดกับแว่นที่มีจอขนาดเล็กอยู่ที่ตาข้างหนึ่ง มีหน้าจอ OLED 640 x 400 พิกเซล ซึ่งจะใช้เทคโนโลยีที่ Olympus เรียกว่า Pupil-Division Optical System ที่แตกต่างจากเทคโนโลยี beam splitting ที่นิยมใช้ โดยเทคโนโลยีใหม่นี้จะให้ภาพที่คมและชัดกว่าเดิม แม้จะมีขนาดเล็กและเบาก็ตาม ส่วนกล้องที่ติดกับตัวอุปกรณ์นั้นสามารถถ่ายภาพและวิดีโอ โดยมีพิกเซลทั้งหมด 1992 x 1216 พิกเซล

Tags:
Node Thumbnail

Panasonic เปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ Lumix DC-G9 เป็นกล้อง mirrorless ที่เน้นจับกลุ่มตลาดผู้ใช้ระดับโปรที่เน้นการถ่ายภาพนิ่ง

สำหรับสเปคของตัวกล้อง DC-G9 ใช้เซนเซอร์ 20 ล้านพิกเซล Four Thirds เช่นเดียวกับ GH5 แต่ว่าจะปรับปรุงระบบประมวลผลภาพให้สามารถประมวลผลไฟล์ JPEG ได้ดีขึ้น และหาก 20 ล้านพิกเซลยังไม่พอ ตัวกล้องยังสามารถขยับเซนเซอร์ได้ 8 ครั้งเพื่อสร้างภาพได้ถึง 80 ล้านพิกเซล

Tags:
Node Thumbnail

Pixelmator ผู้พัฒนาโปรแกรมแต่งภาพชื่อดังบน Mac ได้เปิดตัว Pixelmator Pro ไปสองเดือนที่แล้วโดยยังไม่ประกาศราคาและวันเปิดขาย แต่ล่าสุดทางผู้พัฒนา Pixelmator ได้เปิดกำหนดการวางขายและราคาขายของโปรแกรมใหม่เรียบร้อยแล้ว

ในด้านวันเปิดตัวนั้น Pixelmator Pro จะเปิดตัว 29 พฤศจิกายน ส่วนราคาขายของ Pixelmator Pro นั้น ทางทีมงานตั้งใจว่าจะขายที่ราคา 99 ดอลลาร์ แต่ในช่วงเปิดตัวนั้น Pixelmator Pro 1.0 Whirlwind จะขายที่ราคา 59 ดอลลาร์ เพื่อต้องการให้ผู้ใช้เข้าถึงได้ง่าย ๆ ซึ่งทางผู้พัฒนายังไม่ประกาศว่าราคาเปิดตัวนี้จะใช้ไปจนถึงเมื่อไร

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งของ Uber ที่ยังรอให้ซีอีโอคนใหม่ Dara Khosrowshahi เข้ามาแก้ไขคือเรื่องวัฒนธรรมองค์กรของบริษัท ที่ก่อให้เกิดปัญหาทั้งการคุกคามทางเพศ และปัญหาด้านกฎหมายกับหน่วยงานภาครัฐตามเมืองหรือประเทศต่าง ๆ ที่ไปทำธุรกิจด้วย จึงทำให้เกิดกระแสตีกลับจากสาธารณชนมากมาย (หนึ่งในนั้นคือแคมเปญ #DeleteUber)

ล่าสุด Khosrowshahi ได้โพสต์ลง LinkedIn ว่า เขาสัญญาว่าบริษัท Uber ใหม่นั้นจะต้องมีมาตรฐานของวัฒนธรรมองค์กร เพื่อเป็นการเรียกคืนความเชื่อมั่นจากพนักงาน และปรับมุมมองของสาธารณชนต่อบริษัทให้เป็นบวก โดยเขาเชื่อว่าวัฒนธรรมองค์กรใหม่ควรจะถูกเขียนขึ้นมาใหม่ทั้งหมด โดยซีอีโอให้พนักงานส่งไอเดียเกี่ยวกับเรื่องคุณค่าขององค์กร โดยได้รับไอเดียมา 1,200 ไอเดีย และมีการโหวตกว่า 22,000 ครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

Volkswagen ประกาศร่วมมือกับ Google เพื่อการใช้งานควอนตัมคอมพิวเตอร์ของ Google ในการวิจัยและพัฒนางานสามอย่าง คือการปรับปรุงการจราจร, ค้นหาโครงสร้างวัสดุแบบใหม่ โดยเฉพาะแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า และพัฒนา AI

การร่วมมือของ VW และ Google จะเน้นไปที่การวิจัยที่ใช้งานได้จริง โดยผู้เชี่ยวชาญจาก Volkswagen Information Technology Centers หรือ IT Labs ที่อยู่ในซานฟรานซิสโกและมิวนิคจะพัฒนาอัลกอริทึม, การจำลอง และการปรับปรุงประสิทธิภาพ ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจาก Google และจะนำไปรันงานบนควอนตัมคอมพิวเตอร์ของ Google

Tags:
Node Thumbnail

Uber ได้จัดการนำข้อมูลต่าง ๆ ไปทำผลสำรวจเกี่ยวกับแนวโน้มการใช้รถยนต์และการจราจรติดขัดในหลายเมืองในภูมิภาคอาเซียน และได้เผยข้อมูลจากการสำรวจว่าในแต่ละวัน คนกรุงเทพจะต้องเสียเวลาโดยเฉลี่ยไป 72 นาที หรือคิดเป็น 24 วันต่อปี กับสภาพรถติดและการหาที่จอดรถยนต์

ข้อมูลที่ Uber นำเสนอคือทุกวันนี้ปัญหารถติดในภูมิภาคอาเซียนนั้นเลวร้ายลงทุกที กรุงเทพถือเป็นเมืองที่ปัญหาการจราจรติดขัดสูงที่สุด ตามด้วยจาการ์ตา มะนิลา ฮานอย และกัวลาลัมเปอร์ โดยสถิติที่น่าสนใจมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

รัฐมนตรีกระทรวงการโทรคมนาคมของอินโดนีเซียได้กล่าวว่า ทางรัฐบาลจะขอความร่วมมือจากตัวแทนของผู้ให้บริการทั้งเสิร์ชเอนจินและแชท เพื่อให้จัดการกับคอนเทนต์ลามกบนแพลตฟอร์ม โดยเฉพาะที่มากับภาพเคลื่อนไหว GIF ซึ่งผู้ให้บริการที่โดนรัฐบาลขอความร่วมมือมีทั้ง Google (ของ Alphabet) และ WhatsApp (ของ Facebook)

รัฐมนตรีกล่าวว่า หาก WhatsApp ไม่สามารถจัดการเพื่อให้แน่ใจว่าภาพลามก GIF จะไม่ปรากฏบนแพลตฟอร์มภายใน 48 ชั่วโมงแล้ว จะบล็อก WhatsApp ในขณะที่ทาง WhatsApp กล่าวว่าด้วยระบบเข้ารหัสข้อความ ทำให้ฝั่งผู้ให้บริการก็ไม่สามารถมอนิเตอร์กราฟิกได้เช่นกัน ซึ่งทาง WhatsApp ได้กล่าวกับรัฐบาลว่าให้ร่วมมือกับผู้ให้บริการไฟล์ GIF แทน (ฟีเจอร์นี้ WhatsApp ไม่ได้ให้บริการเอง)

Pages