Tags:
Node Thumbnail

คณะทำงานของแคมเปญการเลือกตั้งประธานาธิบดีประจำปี 2020 ให้ Elizabeth Warren ประกาศโอเพ่นซอร์สเครื่องมือสำคัญที่ใช้ในการทำแคมเปญบางส่วนบน GitHub สำหรับให้ผู้ที่สนใจนำโค้ดไปศึกษาต่อ

ทีมเทคโนโลยีของ Warren ระบุว่าหลังจากที่ได้เรียนรู้จากเทคโนโลยีโอเพ่นซอร์สจำนวนมาก ทีมงานก็ต้องการที่จะให้การสนับสนุนตอบแทนชุมชนด้วยการโอเพ่นซอร์สเครื่องมือบางอย่างที่ใช้ในเคมเปญของ Elizabeth Warren เพื่อให้ผู้ที่สนใจนำไปศึกษาหรือใช้งานต่อ

Tags:
Node Thumbnail

Edward Snowden อดีตเจ้าหน้าที่ CIA ผู้เปิดเผยเอกสารลับจำนวนมากได้ให้ความเห็นเรื่องเกี่ยวกับเทคโนโลยีการควบคุมตรวจตราประชากรในสถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 โดยเขาเตือนว่าเมื่อเทคโนโลยีเหล่านี้ถูกนำออกมาใช้งานแล้ว มันจะอยู่อย่างถาวร การจะยกเลิกจะไม่ใช่เรื่องง่าย

Snowden ให้สัมภาษณ์กับ Copenhagen International Documentary Film Festival โดยเขาระบุว่าเมื่อกฎหมายสภาวะฉุกเฉินผ่านแล้วเช่นทุกวันนี้ สิ่งเหล่านี้จะยังคงอยู่แบบเหนียวแน่น โดยกฎหมายเกี่ยวกับสถานการณ์ฉุกเฉินเมื่อให้อำนาจกับเจ้าหน้าที่แล้ว พวกเขาจะรู้สึกสะดวกสบายกับอำนาจที่พวกเขาได้รับมา ทำให้เขาเริ่มที่จะชอบมันแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Google มักจะเล่น April Fools’ Day อยู่เป็นประจำทุกปีจนเรียกได้ว่าเป็นธรรมเนียมไปแล้ว แต่สำหรับปีนี้ Google จะงดเล่น April Fools หนึ่งปีเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

Business Insider รายงานว่า Google ได้ส่งอีเมลภายในขอให้งดการเล่นตามธรรมเนียมนี้เพื่อเคารพต่อผู้ที่ต้องต่อสู้กับการระบาดของ COVID-19 ก่อน ตอนนี้เป้าหมายสูงสุดของ Google คือจะต้องช่วยเหลือผู้คน ดังนั้นให้เก็บมุกต่าง ๆ เอาไว้ใช้ในเมษารอบหน้าซึ่งจะสนุกกว่ารอบนี้แน่นอน

Lorraine Twohill หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Google กล่าวผ่านอีเมลว่าตอนนี้หน่วยงานกลางได้หยุดการเล่น April Fools ไปแล้ว แต่มักจะมีโครงการเล็ก ๆ ภายในทีมที่ส่วนกลางไม่รู้ ซึ่งก็ขอให้ทุกทีมตระหนักและหยุดเล่นมุกต่าง ๆ ที่เตรียมไว้ไม่ว่าจะเป็นในหรือนอกบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

Google สั่งแบนแอป Infowars ซึ่งเป็นแอปเผยแพร่ทฤษฎีสมคบคิดบน Android แล้ว หลังจากที่ Infowars เผยแพร่ข้อมูลผิด ๆ เกี่ยวกับการป้องกัน COVID-19

Alex Jones ผู้เผยแพร่ทฤษฎีสมคบคิดผ่าน Infowars ได้ปล่อยวิดีโอเกี่ยวกับข้อโต้แย้งในเรื่อง social distancing, การอยู่ที่บ้าน และการกักตัวในสถานที่ในการลดการแพร่ระบาดของไวรัส ซึ่งการเผยแพร่ทฤษฎีสมคบคิดนี้ถือว่าผิดกฎของ Google Play อย่างชัดเจน

ในวิดีโอที่ Alex Jones เผยแพร่นั้น มีใจความลักษณะเผยแพร่ทฤษฎีสมคบคิดหลายอย่าง รวมถึงขายสินค้าของตัวเองในแอปโดยอวดอ้างว่าผลิตภัณฑ์ของเขาสามารถป้องกันโคโรนาไวรัสได้

Tags:
Node Thumbnail

Slack ผู้พัฒนาแอปแชทองค์กรกำลังเตรียมแผนพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ คือระบบโทรศัพท์ข้ามแพลตฟอร์มกับคู่แข่งอย่าง Microsoft Teams เพื่อลดปัญหาในการทำงานข้ามกันระหว่างแพลตฟอร์ม

Stewart Butterfield ซีอีโอของ Slack กล่าวถึงแผนนี้ในงานประชุมนักวิเคราะห์ โดยเขาระบุชัดเจนว่าตอนนี้กำลังพัฒนาระบบอินทิเกรตกับ Teams ในด้านฟีเจอร์โทรศัพท์

ตอนนี้ทั้ง Slack และ Teams ถือเป็นผู้เล่นรายใหญ่ในตลาดแอปแชทในองค์กร โดย Teams จะมีข้อได้เปรียบกว่าตรงที่มากับชุด Office 365 ที่องค์กรมักจะซื้ออยู่แล้ว และการอินทิเกรตระบบโทรศัพท์ข้ามแพลตฟอร์มก็ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เพราะปัจจุบัน Slack สามารถใช้งานร่วมกับบริการอื่น ๆ ภายใต้ Microsoft Office ได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น OneDirve, Outlook หรือ SharePoint

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Dyson ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าจากอังกฤษประกาศผลิตเครื่องช่วยหายใจเพื่อช่วยสนับสนุนการแพทย์ของสหราชอาณาจักรสำหรับใช้ในการรักษาผู้ป่วย COVID-19

เครื่องช่วยหายใจของ Dyson นี้มีชื่อว่า CoVent ซึ่งทาง Dyson ใช้เวลาดีไซน์และสร้างตัวเครื่องจริงเพียง 10 วันหลังได้รับคำสั่งซื้อจากภาครัฐเท่านั้น โดยโฆษกของ Dyson ระบุว่าเครื่องช่วยหายใจล็อตนี้จะเริ่มใช้งานจริงได้ในต้นเดือนเมษายน

สำหรับออร์เดอร์เครื่องช่วยหายใจที่รัฐบาลสหราชอาณาจักรสั่งซื้อ Dyson อยู่ที่ 10,000 เครื่อง และ James Dyson ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทเผยว่าทางบริษัทจะบริจาคเครื่องช่วยหายใจเพิ่มอีก 5,000 เครื่องให้องค์กรทั่วโลก โดย 1,000 เครื่องจะใช้งานภายในสหราชอาณาจักร

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ให้บริการจดโดเมน Namecheap ประกาศว่าจะไม่รับจดโดเมนใหม่ภายใต้ชื่อ coronavirus, covid และ vaccine รวมถึงโดเมนที่มีคำหรือวลีสื่อไปในทางเกี่ยวกับการระบาดของ COVID-19 อีกต่อไป

Namecheap ระบุว่าการระงับจดโดเมนนี้เพื่อป้องกันการคุกคาม, หลอกลวง, หลอกขายสินค้า หรือการเผยแพร่ข้อมูลปลอมโดยฉวยโอกาสจากเหตุการณ์ระบาดครั้งรุนแรงนี้

ทั้งนี้หากผู้ที่ต้องการจดโดเมนเป็นบริษัทหรือเจ้าของเว็บไซต์ที่ต้องการใช้ชื่อโดเมนจริง ๆ จะยังคงสามารถกระทำได้ โดยจะต้องติดต่อฝ่ายซัพพอร์ตของ Namecheap เพื่อให้ตรวจสอบและอนุมัติเป็นรายกรณีไป

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Mozilla ได้แย้มรายละเอียดบริการอ่านข่าวที่ร่วมมือกับ Scroll เมื่อช่วงกลางปีที่แล้ว วันนี้ Mozilla เริ่มทดสอบ Scroll อย่างเป็นทางการภายใต้โครงการ Test Pilot ในชื่อ Firefox Better Web with Scroll

Mozilla ระบุว่า ทุกวันนี้สำนักข่าวยังคงพบกับปัญหาของระบบโฆษณา เพราะสำนักข่าวต้องการให้ผู้ใช้งานมากที่สุดแต่ไม่ต้องการให้ติดตามโดยบุคคลที่สาม Mozilla จึงร่วมมือกับ Scroll สตาร์ทอัพที่ทำธุรกิจสมัครสมาชิกอ่านข่าวเพื่อมอบประสบการณ์อ่านข่าวให้ผู้ใช้งานไม่ว่าผู้ใช้จะใช้เบราว์เซอร์ใดก็ตาม (ไม่จำกัดเฉพาะ Firefox)

Tags:
Node Thumbnail

Zenly แอปแชร์ตำแหน่งภายใต้ Snapchat เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในช่วง COVID-19 คือชาเลนจ์ Stay At Home เพื่อแข่งกันว่าใครจะอยู่บ้านได้นานที่สุด

Stay At Home ของ Zenly นี้จะมาพร้อม leaderboard ที่แสดงว่าในกลุ่มเพื่อนของเราใครอยู่บ้านได้นานที่สุดในช่วงเวลา 3 วันล่าสุด เพื่อโปรโมต social distancing ให้คนออกห่างจากสังคมเพื่อลดการแพร่ระบาดของไวรัส ซึ่ง Zenly เปิดให้แชร์ leaderboard ไม่ว่าจะเป็น Snapchat, Instagram, Facebook และอื่น ๆ

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft ประกาศว่าตอนนี้ทางบริษัทกำลังจะหยุดออกอัพเดตประเภทตัวเลือกที่ไม่ใช่ความปลอดภัย (optional non-security) ชั่วคราวสำหรับ Windows และผลิตภัณฑ์ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมด เพื่อให้บริษัทโฟกัสกับงานอัพเดตด้านความปลอดภัย

สำหรับอัพเดตที่ Microsoft จะหยุดชั่วคราวก่อนคืออัพเดตประเภท C และ D ซึ่งจะปล่อยออกมาในช่วงสัปดาห์ที่ 3-4 ของแต่ละเดือน ซึ่งการอัพเดตเหล่านี้จะรวมการแก้ไขปัญหาหรือปรับปรุงประสิทธิภาพเพิ่มเติมที่ไม่ใช่ด้านความปลอดภัยด้วย

Microsoft ระบุว่าการเปลี่ยนแปลงนี้จะเริ่มต้นในเดือนพฤษภาคม ดังนั้นในเดือนเมษายนจะยังคงออกอัพเดตตามปกติ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Google ปล่อยแอป Podcasts สำหรับผู้ใช้งาน iOS อย่างเป็นทางการแล้ว ตามหลังจากที่ปล่อยเวอร์ชัน Androidเวอร์ชันรีดีไซน์

Google Podcasts บน iOS เป็นแอปเวอร์ชันรีดีไซน์เช่นเดียวกับบน Android ที่แบ่งเป็น 3 แท็บเช่นเดียวกัน คือ Home, Explore และ Activity โดย Home จะแสดงข้อมูลเกี่ยวกับพอดคาสท์ที่สมัครสมาชิกไว้, Explore จะแนะนำพอดคาสท์ที่น่าสนใจ และ Activity จะแสดงคิวการเล่นพอดคาสท์, ประวัติการฟัง และสถานะการดาวน์โหลด

นอกจากเวอร์ชัน iOS แล้ว Google Podcasts เวอร์ชันเว็บก็รีดีไซน์ใหม่เช่นกัน ซึ่งตอนนี้ทั้ง iOS และเว็บปรับเป็นรีดีไซน์ใหม่หมดแล้ว ในขณะที่ฝั่ง Android กำลังทยอยปล่อยเวอร์ชันใหม่ให้ผู้ใช้ทีละกลุ่ม

Tags:
Node Thumbnail

Cisco เปิดเผยสถิติของ Webex บริการประชุมทางไกลที่เป็นโซลูชั่นยอดนิยมขององค์กรว่า ตอนนี้ยอดการใช้งานของ Webex พุ่งสูงขึ้นมาก เนื่องจากองค์กรหลายแห่งต้องการใช้โซลูชั่นนี้เพื่อประชุมระหว่างพนักงานทำงานอยู่ที่บ้าน

Cisco ระบุว่า ปริมาณการใช้งาน Webex ในช่วงนี้เพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่าตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมีนาคม และเพิ่มขึ้น 2.5 เท่าเมื่อเทียบกับเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งจุดที่น่าสนใจที่สุดคือชั่วโมงพีค 8-9 นาฬิกาในวันจันทร์-ศุกร์ที่มีปริมาณการใช้งานสูงสุด ในช่วงนี้ปริมาณการใช้งานของ Webex เติบโตถึง 24 เท่าจากปกติ

Tags:
Node Thumbnail

Google เริ่มทยอยปล่อยแอป Podcasts เวอร์ชันใหม่บน Android อย่างเป็นทางการ โดยรอบนี้มาพร้อมการรีดีไซน์ใหม่และฟีเจอร์ที่น่าสนใจหลายอย่าง

Google Podcasts เวอร์ชันใหม่จะใช้ระบบ 3 แท็บ โดยแท็บหลักคือ Home จะแสดง episode ล่าสุดที่สมัครสมาชิกไว้ พร้อม carousel แสดงรายการต่าง ๆ แทนที่เลย์เอาท์แบบเดิมที่เป็นกริด และ Google เลิกแนะนำพอดคาสท์ในหน้า Home แล้ว และย้ายไปอยู่ในส่วน Discover ที่อยู่ภายใต้หน้า Search แทน ส่วนแท็บสุดท้ายคือ Activity มีไว้เพื่อจัดการคิวเล่นพอดคาสท์, ดาวน์โหลด และสมัครสมาชิก เป็นต้น

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ Podcasts เวอร์ชันใหม่ก็มีระบบดาวน์โหลดและลบพอดคาสท์อัตโนมัติ รวมถึงฟีเจอร์เลือกว่าต้องการรับการแจ้งเตือนการอัพเดตจากพอดคาสท์ที่ไปสมัครสมาชิกไว้หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Google ประกาศโอเพ่นซอร์ส Pigweed กลุ่มของโมดูลสำหรับไมโครคอนโทรลเลอร์ที่ออกแบบมาสำหรับนักพัฒนาโดยใช้อุปกรณ์ 32 บิต โดยเครื่องมือนี้สร้างขึ้นเพื่อเน้นความรวดเร็วและเสถียรในการพัฒนาบนไมโครคอนโทรลเลอร์ ทำให้การพัฒนาฮาร์ดแวร์ในหลาย ๆ วงการ ไม่ว่าจะเป็นหุ่นยนต์, สมาร์ทโฮม หรือโทรคมนาคมเป็นไปได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์ประกาศนำเครื่องหมายติ๊กถูกหรือบัญชีที่ได้รับการยืนยันแล้วให้บุคลากรทางการแพทย์ เพื่อช่วยให้ข้อมูลที่ถูกต้องภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19

ทวิตเตอร์ระบุว่า ตอนนี้ทางบริษัทกำลังร่วมมือกับองค์กรด้านสาธารณสุขเพื่อให้เครื่องหมายบัญชีที่ได้รับการยืนยันแล้วกับผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งทางทวิตเตอร์ได้ให้เครื่องหมายบัญชีเหล่านี้ไปแล้วจำนวนมาก

เพื่อความรวดเร็วในการยืนยันบัญชี ทวิตเตอร์ระบุว่าทางบริษัทต้องการความร่วมมือจากบุคลากรทางการแพทย์มากขึ้น คือบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องการเครื่องหมายให้ใส่อีเมลเอดเดรสของสถาบันหรือองค์กรที่เชื่อถือได้ รวมถึงใส่ไบโอพร้อมลิงก์ไปยังสถาบันนั้น ๆ ด้วย ซึ่งจะทำให้ทวิตเตอร์ตรวจสอบข้อมูลและให้ข้อมูลยืนยันได้ไวกว่าเดิม

Tags:
Node Thumbnail

แอปหาคู่ Tinder ประกาศยกเว้นค่าธรรมเนียมของฟีเจอร์ Passport ซึ่งเป็นฟีเจอร์สำหรับให้ผู้ใช้พรีเมียมเชื่อมต่อกันนอกรัศมีการเดท เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ที่แพร่ระบาดอย่างรวดเร็วทำให้ผู้คนต้องสร้าง social distancing เพื่อเว้นระยะห่างจากสังคม ลดโอกาสติดต่อของโรค

ฟีเจอร์ Passport ของ Tinder คือจะให้ผู้ใช้จำลองตัวเองว่าอยู่ที่ใดก็ได้ในโลก ดังนั้นแม้ว่าผู้ใช้จะกักตัวอยู่ที่บ้านก็สามารถเช็คอินเพื่อไปสร้างตัวตนเสมือนอยู่ที่ไหนก็ได้ แต่ว่าในช่วงเวลาหนึ่งผู้ใช้จะอยู่ได้เพียงที่เดียวเท่านั้น

Tinder มีกำหนดเปิดฟรีค่าธรรมเนียมฟีเจอร์ Passport สำหรับผู้ใช้พรีเมียมในสัปดาห์หน้า โดยโปรโมชั่นนี้จะอยู่จนถึง 30 เมษายนนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Waymo บริษัทรถยนต์ไร้คนขับในเครือ Alphabet ประกาศหยุดให้บริการเกือบทุกอย่างชั่วคราวเพื่อลดการแพร่กระจายของไวรัส COVID-19

สำหรับบริการของ Waymo ที่ต้องหยุดชั่วคราวคือบริการทุกอย่างยกเว้นโครงการทดสอบบางอย่าง และรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติแบบเต็มตัวที่ให้บริการใน Phoenix ซึ่งทางบริษัทระบุว่า การหยุดให้บริการนี้คือเพื่อให้ผู้ใช้บริการ, คนขับที่ได้รับการฝึกอบรมแล้ว รวมถึงทีม Waymo ทั้งหมดปลอดภัย ซึ่งเบื้องต้น Waymo กำหนดว่าจะให้บริการอีกทีวันที่ 7 เมษายนนี้ แต่ทางบริษัทจะคอยติดตามสถานการณ์ไวรัสเพื่อตัดสินใจต่ออีกทีหนึ่ง

ทั้งนี้ หากมีรายละเอียดคืบหน้า Waymo จะแจ้งผู้ใช้บริการอีกครั้งผ่านอีเมล, แอป และหน้าช่วยเหลือของ Waymo

Tags:
Node Thumbnail

HMD Global เปิดตัวมือถือโนเกียรีเมคใหม่คือ Nokia 5310 ที่รีเมคจาก Nokia 5310 XpressMusic มือถือที่เน้นเรื่องการเล่นเพลงในยุคปี 2007 หรือราว 13 ปีที่แล้ว

ตัวมือถือ Nokia 5310 รุ่นดั้งเดิมจะมีปุ่มเล่นเพลง 3 ปุ่ม, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร และช่องเสียบ microSD สูงสุด 4GB ซึ่งรุ่นรีเมคจะมาพร้อมกับดีไซน์แคนดี้บาร์พร้อมแถบข้างสีแดงที่วางปุ่มเล่นเพลง โดยฝั่งซ้ายจะเป็นปุ่มปรับเสียง และฝั่งขวาจะเป็นปุ่มเล่น/หยุด, ไปข้างหน้า และถอยกลับ ซึ่งจะมาพร้อมระบบรับวิทยุเอฟเอ็ม และคงช่องเสียบหูฟังไว้ ส่วนช่องเสียบ microSD จะรองรับสูงสุดถึง 32GB

Tags:
Node Thumbnail

Logitech เปิดตัวคีย์บอร์ดเคสใหม่ในชื่อว่า Combo Touch ซึ่งเป็นคีย์บอร์ดเคสพร้อมแทรกแพด เป็นทางเลือกให้ผู้ใช้ iPad (2019), iPad Air (2019) และ iPad Pro (2017) ที่ไม่สามารถใช้คีย์บอร์ดเคสของ Apple ได้

ตัวคีย์บอร์ดของ Logitech จะเชื่อมต่อกับ iPad ผ่าน Smart Connector โดยจะมาพร้อมฟีเจอร์ที่คล้ายกับ Magic Keyboard ของ Apple หลายอย่าง เช่น ไฟส่องสว่างใต้คีย์บอร์ด, แทรกแพดที่รองรับระบบ gesture เป็นต้น และเนื่องจากตัวคีย์บอร์ดต่อกับ iPad ผ่าน Smart Connector ผู้ใช้จึงสามารถดึงออกได้ตลอดเวลาที่ไม่ต้องการใช้งาน

Logitech จะเริ่มวางจำหน่ายคีย์บอร์ดเคสนี้ในเดือนพฤษภาคม โดยราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 149.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Google ประกาศเปิดตัวเครื่องหมาย Works With Chromebook โลโก้ใหม่สำหรับติดสินค้าที่ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานจาก Google แล้วว่าใช้งานกับ Chromebook ได้

สำหรับแบรนด์สินค้าที่ติดเครื่องหมาย Works With Chromebook เช่น AbleNet, Anker, Belkin, Brydge, Cable Matters, Elecom, Hyper, Kensington, Logitech, Plugable, Satechi, StarTech และ Targus โดยตัวอย่างอุปกรณ์เสริมที่เริ่มทดสอบและให้เครื่องหมายก็มีตั้งแต่สายชาร์จ, สายเชื่อมต่อ และเมาส์

โดยในตอนเริ่มต้นสินค้าเหล่านี้จะวางขายในสหรัฐฯ, แคนาดา และญี่ปุ่นในร้านค้าชั้นนำอย่าง Amazon, Best Buy, Walmart และ Bic Camera ก่อน จากนั้นจึงจะทยอยวางจำหน่ายในประเทศอื่น ๆ ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

WhatsApp เริ่มทดสอบระบบข้อความทำลายตัวเองมาตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เริ่มทดสอบกับข้อความแบบกลุ่มก่อน แต่ตอนนี้ WhatsApp เริ่มทดสอบฟีเจอร์นี้กับแชทแบบคนต่อคนแล้ว

ในช่วงเบต้า ผู้ใช้จะต้องสร้างห้องแชทลับขึ้นมาใหม่กับคนที่ต้องการคุย และจะต้องตั้งเวลาว่าจะให้แชทนี้อยู่นานเท่าไร (ตอนนี้กำหนดได้ 1 ชั่วโมง, 1 วัน, 1 สัปดาห์, 1 เดือน, 1 ปี หรือไม่ทำลายตัวเองเลย ให้ข้อความคงอยู่ตลอดไป) ซึ่งการตั้งค่านี้จะมีผลกับข้อความทั้งหมดที่ส่งผ่านห้องนั้น ๆ ไม่สามารถตั้งเป็นรายข้อความได้

ตอนนี้ฟีเจอร์นี้อยู่ระหว่างการทดสอบซึ่งอาจเปลี่ยนแปลงได้ และยังไม่มีรายงานว่า WhatsApp จะปล่อยฟีเจอร์นี้เป็นเวอร์ชันจริงเมื่อไร

Tags:
Node Thumbnail

Proton ผู้ให้บริการอีเมลเข้ารหัสและภายหลังเริ่มขยับขยายไปทำบริการเข้ารหัสอื่น ๆ ประกาศเตรียมใช้ระบบ alternative routing เพื่อหลีกเลี่ยงการบล็อคเว็บไซต์ในหลาย ๆ ประเทศ

ระบบ alternative routing ของ Proton จะเปิดใช้งานอัตโนมัติเฉพาะแอปเท่านั้น ทั้ง ProtonMail และ ProtonVPN (ไม่สามารถใช้งานกับเบราว์เซอร์บนเดสก์ท็อปได้) ซึ่งปกติแล้วผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องใช้ระบบนี้ แต่ผู้ใช้ที่อยู่ภายใต้สถานการณ์ถูกบล็อค ระบบของ ProtonMail จะหาเส้นทางอื่นในการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์โดยอัตโนมัติ

Tags:
Node Thumbnail

TikTok เตรียมปรับนโยบายการสกรีนคอนเทนต์ใหม่ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้ทั่วโลกมั่นใจว่ารัฐบาลจีนไม่ได้ควบคุมแอป TikTok นอกอาณาเขตของประเทศจีน ซึ่ง TikTok จะเลิกสกรีนคอนเทนต์บนแพลตฟอร์มที่เกิดขึ้นนอกประเทศจีนโดยคนจีน และย้ายงานสกรีนคอนเทนต์ต่างประเทศออกจากจีนให้คนชาติอื่นทำแทน

การปรับนโยบายนี้ตามทฤษฎีแล้วจะลดโอกาสที่แพลตฟอร์มจะเซนเซอร์คอนเทนต์การเมืองหรือแนวคิดตามคำสั่งของรัฐบาลจีน รวมถึงการใช้คนต่างชาติซึ่งมีความหลากหลายก็น่าจะช่วยให้การสกรีนคอนเทนต์บนแพลตฟอร์มมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Princess Cruises บริษัทเดินเรือสำราญได้ออกแถลงการณ์เรื่องข้อมูลส่วนตัวรั่วไหล โดยทางบริษัทระบุว่าในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมปีที่แล้วทางบริษัทได้ตรวจพบกิจกรรมที่น่าสงสัยบนระบบเครือข่ายจึงเริ่มสืบสวนผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว

ทางบริษัทเรือสำราญระบุว่า 11 เมษายนถึง 23 กรกฎาคมปีที่แล้ว ทางบริษัทตรวจพบผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาตเข้าถึงบัญชีอีเมลของพนักงานบริษัทบางคนที่มีข้อมูลส่วนตัวหลาย ๆ อย่าง ตั้งแต่ข้อมูลของพนักงาน, ลูกเรือ และแขกที่เข้าพัก

Tags:
Node Thumbnail

Sennheiser เปิดตัวหูฟัง Momentum True Wireless 2 หูฟัง true wireless รุ่นใหม่ โดยมาพร้อม Active Noise Cancellation (ANC) พร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานขึ้นในราคาเท่าเดิม

ฟีเจอร์ ANC ถือว่าเป็นฟีเจอร์ชูโรงสำหรับ Momentum True Wireless 2 โดย Sennheiser ระบุว่าฟีเจอร์นี้จะล้ำหน้ากว่า Passive Noise Isolation ของรุ่นแรก โดย ANC จะให้เสียงระดับ high-fidelity แม้ว่าจะอยู่ภายใต้สภาพแวดล้อมที่เสียงดังก็ตาม

Pages