Tags:
Node Thumbnail

Elastic ผู้พัฒนาชุดซอฟต์แวร์ Elastic Stack ประกาศออกเวอร์ชัน 7.10 อย่างเป็นทางการ โดยฟีเจอร์เด่นรอบนี้ Elasticsearch เริ่มทดสอบระบบ snapshot แบบเสิร์ชได้ และ Kibana Lens เข้าสู่สถานะ GA

ฟีเจอร์ชูโรงของ Elastic Stack 7.10 รอบนี้คือระบบ snapshot แบบเสิร์ชได้ จากเดิมที่ snapshot ของ Elasticsearch มีเป้าหมายคือเป็นที่เก็บข้อมูลระยะยาวบนสตอเรจราคาถูกอย่าง Amazon S3, Azure Storage หรือ Google Cloud Storage ระบบจึงออกแบบมาให้เก็บอย่างเดียว แต่มีข้อเสียคือไม่สามารถเสิร์ชได้ ถ้าต้องการเสิร์ชจะต้องรีสโตร์ขึ้นมา ซึ่ง snapshot แบบเสิร์ชได้จึงจะเข้ามาแก้ไขข้อนี้ คือ Elasticsearch สามารถเก็บ snapshot ไว้บนสตอเรจราคาถูกแต่ยังคงเสิร์ชได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

1Password ออกอัพเดตเวอร์ชัน 7.7 สำหรับ Mac พร้อมฟีเจอร์ใหม่หลายอย่าง โดยฟีเจอร์ชูโรงรอบนี้คือรองรับการปลดล็อกผ่าน Apple Watch เพิ่มเติมจากที่ปัจจุบันรองรับ Touch ID บน Mac

ฟีเจอร์แรกคือ 1Password รองรับการปลดล็อกด้วย Apple Watch โดยฟีเจอร์นี้จะรองรับตั้งแต่ macOS 10.15 เป็นต้นไป วิธีตั้งค่าคือไปที่ preferences เพื่อเปิดโหมดปลดล็อกด้วย Apple Watch ซึ่งอยู่ใกล้ ๆ กับเมนูปลดล็อกด้วย Touch ID

หลังจากตั้งค่าแล้ว เมื่อเปิดใช้งาน 1Password บน Mac จะมีการแจ้งเตือนปรากฏขึ้นใน Apple Watch และกดสองครั้งก็จะล็อกอินได้แล้ว ซึ่งวิธีปลดล็อกแบบนี้สะดวกมากกรณีที่วาง MacBook ไว้ในจุดที่เอื้อมไปแตะ Touch ID ยาก

ฟีเจอร์อื่นที่มาพร้อมอัพเดตรอบนี้ เช่น

Tags:
Node Thumbnail

Google Maps ออกอัพเดตฟีเจอร์ใหม่สำคัญ 3 อย่าง คือฟีเจอร์แสดงความหนาแน่นของระบบขนส่งมวลชนแบบเรียลไทม์, แสดงข้อมูลบริการส่งอาหารแบบเรียลไทม์ และ Assistant Driving Mode for Maps ซึ่งทั้งหมดนี้เริ่มปล่อยให้ผู้ใช้ทั้ง Google Maps บน iOS และ Android แล้ว

ฟีเจอร์แรกคือ Google Maps จะแสดงข้อมูลความหนาแน่นของระบบขนส่งมวลชนแบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะเป็นรถบัสหรือรถไฟ โดยข้อมูลเหล่านี้จะแสดงขึ้นมาตอนที่ผู้ใช้กำลังเลือกเส้นทางการเดินทาง ซึ่ง Google ระบุว่าข้อมูลที่นำมาแสดงนี้เป็นแบบ crowdsource ซึ่งอาจจะไม่ได้มีให้บริการทุกที่

Tags:
Node Thumbnail

ตามหลังจาก iPhone 12 Pro มาติด ๆ ทาง DxOMark ก็ปล่อยรีวิวมือถือรุ่นถัดไปคือ iPhone 12 Pro Max พร้อมให้คะแนนกล้องโดยรวมของ iPhone รุ่นท็อปประจำปีนี้อยู่ที่ 130 คะแนน โดยในหมวดรูปภาพได้ 138 คะแนน และวิดีโอได้ 113 คะแนน

เมื่อแยกเป็นคะแนนส่วนถ่ายภาพ iPhone 12 Pro Max ได้คะแนนอยู่ที่ 138 คะแนน อยู่อันดับสองของรายการเป็นรองเพียง Huawei Mate 40 Pro เท่านั้น โดยทางเว็บไซต์ให้เหตุผลว่าสภาพแสงของรูปภาพนั้นค่อนข้างแม่นยำ, สีทำมาได้ค่อนข้างดีโดยเฉพาะการถ่ายภาพในที่ร่ม, ออโต้โฟกัสที่ไวและแม่นยำ ซึ่งในส่วนออโต้โฟกัสนี้ DxOMark ให้คะแนน iPhone 12 Pro Max สูงที่สุดของกล้องมือถือ

Tags:
Node Thumbnail

Zoom ประกาศยกเลิกข้อจำกัดฟรีวิดีโอแชท 40 นาทีชั่วคราวในช่วงวันขอบคุณพระเจ้า เพื่อให้ครอบครัวและเพื่อนฝูงได้ติดต่อกันในช่วงวันหยุดของสหรัฐฯ

Zoom ประกาศผ่านทวิตเตอร์ @zoom_us ว่าเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าทุกคน Zoom จะยกเลิกข้อจำกัด 40 นาทีสำหรับมีตติ้งทั่วโลกเริ่มตั้งแต่เที่ยงคืนวันที่ 26 จนถึง 6 โมงเช้าวันที่ 27 พฤศจิกายนนี้ตามเขตเวลาตะวันออกของสหรัฐฯ หรือ ET (ซึ่งจะตรงกับเวลาเที่ยงวันที่ 26 จนถึงหกโมงเย็นวันที่ 27 พฤศจิกายนตามเวลาประเทศไทย) เพื่อให้ครอบครัวมีเวลารวมตัวกันโดยไม่ต้องตัดจบมีตติ้งแบบสั้น ๆ

Tags:
Node Thumbnail

DxOMark ปล่อยรีวิวกล้องถ่ายรูปของ iPhone 12 Pro พร้อมให้คะแนนอย่างเป็นทางการแล้ว โดยรอบนี้ทางเว็บไซต์ให้ 128 คะแนน อยู่อันดับ 4 รองจาก Huawei Mate 40 Pro (136 คะแนน), Xiaomi Mi 10 Ultra (133 คะแนน) และ Huawei P40 Pro (132 คะแนน)

ตัวรีวิวนั้น DxOMark ระบุว่า iPhone 12 Pro ได้คะแนนกล้องสูงกว่า iPhone 11 Pro Max ปีที่แล้วไป 4 คะแนน ซึ่งคะแนนโดยรวมของหมวดภาพถ่ายอยู่ที่ 135 คะแนน ส่วนวิดีโออยู่ที่ 112 คะแนน

ทางเว็บไซต์ระบุว่า จุดเด่นของ iPhone 12 Pro คือระบบออโต้โฟกัสที่ทำงานได้ไวในสภาพแสงส่วนใหญ่ และตัวกล้องเก็บรายละเอียดในแสงตามรูปแบบต่าง ๆ ได้ค่อนข้างครบ แต่จุดด้อยของ iPhone 12 Pro คือระบบซูมที่ทำให้สูญเสียรายละเอียดในบางส่วนเมื่อเทียบกับมือถือที่ได้อันดับสูงกว่านี้

Tags:
Node Thumbnail

Google เปิดตัวระบบ Database Migration Service หรือ DMS สำหรับไมเกรตฐานข้อมูลภาคองค์กรขึ้นสู่ Google Cloud อย่างราบรื่น ลดปัญหาต่าง ๆ รวมถึงใช้เวลาดาวน์ไทม์ที่น้อยที่สุดในขณะไมเกรตระบบ

Google DMS ใช้ระบบทำสำเนาข้อมูลจากต้นทางทั้ง MySQL, PostgreSQL และ SQL Server ไปยังระบบ Cloud SQL โดยก่อนหน้านี้ Google จะให้บริการไมเกรตฐานข้อมูลผ่านพาร์ทเนอร์ (ในขณะที่คู่แข่งอย่าง AWS และ Azure มีมานานแล้ว) แต่เนื่องจากทุกวันนี้มีผู้สนใจย้ายมาคลาวด์มากขึ้น การออก DMS เองจะช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่ต้องการไมเกรตระบบ ลดเวลาและขั้นตอนที่ใช้ในการไมเกรตระบบได้มาก

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า ตอนนี้ Hyundai ผู้ผลิตรถยนต์จากเกาหลีกำลังอยู่ระหว่างการเจรจากับ SoftBank เพื่อเข้าซื้อบริษัทผลิตหุ่นยนต์ Boston Dynamics โดยคาดว่าดีลนี้จะมีมูลค่าสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์

ชื่อของ Hyundai มักจะรู้จักกันว่าเป็นผู้ผลิตรถยนต์ แต่ Hyundai ก็ยังมีธุรกิจหุ่นยนต์ในอุตสาหกรรมด้วย ทำให้ทางบริษัทสนใจเทคโนโลยีของ Boston Dynamics ได้ไม่ยาก และดีลนี้สำเร็จจริง Hyundai ก็นำเทคโนโลยีไปพัฒนาเชิงพาณิชย์ต่อยอดให้ธุรกิจหุ่นยนต์ของตัวเองได้อีกขั้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Leica เปิดตัวกล้อง Q2 Monochrom กล้องรุ่นขาวดำของ Leica Q2 ซึ่งจะยังคงดีไซน์คล้ายกับรุ่นภาพสี แต่ปรับเปลี่ยนสไตล์และฟังก์ชันเล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับกล้องขาวดำ

Leica Q2 Monochrom ใช้เซนเซอร์ฟูลเฟรม 47.3 ล้านพิกเซล พร้อม ISO สูงสุด 100,000 พร้อมเลนส์ Leica Summilux 28mm f/1.7 ASPH พร้อมระบบโฟกัสที่รวดเร็ว สามารถล็อกโฟกัสได้ในระยะเวลาเพียง 0.15 วินาที สามารถถ่ายวิดีโอได้สูงสุดถึง 4K ที่ 30 เฟรมต่อวินาที

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ คณะกรรมการด้านการแข่งขันของอินเดียหรือ CCI ประกาศเปิดการสอบสวนพฤติกรรมผูกขาดของบริษัท Google เนื่องจากมีผู้ร้องเรียนว่าทางบริษัทมีพฤติกรรมผูกขาดหลายอย่าง โดยเฉพาะในเรื่องระบบชำระเงิน

ผู้ร้องเรียนที่ไม่เปิดเผยตัวตนยกตัวอย่างในเรื่องการผูกขาดของ Google ไม่ว่าจะเป็น Editor’s Choice Apps, User Choice Apps หรือ Top Free apps ที่จัดอันดับค่อนข้างลำเอียง โดยให้คะแนนแอปของ Google มากกว่าแอปอื่น, ปรับอัลกอริทึมในการค้นหาให้อันดับแอปที่ใช้ Google Pay ดีกว่า รวมถึงติดตั้ง Google Pay บน Android มาเป็นค่าเริ่มต้น

ฝั่ง Google ระบุว่า Android เองนั้นยังไม่ได้มีอำนาจครอบครองตลาดในอินเดีย และยังคงมีการแข่งขันจากระบบปฏิบัติการฟีเจอร์โฟนจำนวนมาก

Tags:
Node Thumbnail

Bentley ผู้ผลิตรถยนต์หรูประกาศแผนการเป็นองค์กรรถยนต์หรูแห่งความยั่งยืน โดยทางบริษัทเผยไทม์ไลน์ว่าจะเป็นบริษัท carbon-neutral หรือดูดซับคาร์บอนเท่ากับที่ปล่อยไปให้ได้ภายในปี 2030

Bentley ระบุว่า ทางบริษัทจะเปิดตัวรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดอีกสองรุ่นภายในปี 2021 ซึ่งรถยนต์ทุกรุ่นของ Bentley จะต้องเป็นปลั๊กอินไฮบริดหรือรถยนต์ไฟฟ้าล้วนภายในปี 2026 และจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าล้วนภายในปี 2030

นอกจากเรื่องการขับเคลื่อนของรถยนต์แล้ว Bentley ระบุว่าทางบริษัทจะลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของโรงงานในหลาย ๆ ด้านภายในปี 2025 ไม่ว่าจะเป็นการใช้พลังงาน, การปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์, การใช้น้ำอย่างสิ้นเปลือง, การใช้สารละลายในกระบวนการทำสี และการใช้พลาสติก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

DJI เปิดตัวโดรน Mavic Mini 2 ภาคต่อของโดรนขนาดกะทัดรัดที่ยังคงดูเหมือนเวอร์ชันแรก และยังคงน้ำหนัก 249 กรัมเช่นเดิม

DJI Mavic Mini 2 ใช้เซนเซอร์ขนาด 1/2.3 นิ้ว สามารถถ่ายภาพได้ 12 ล้านพิกเซล รองรับระบบไฟล์ภาพแบบ Raw และวิดีโอ 4K ที่ 30 เฟรมต่อวินาที 100Mbps ซึ่งถ้าเป็นการถ่ายวิดีโอ 1080p สามารถซูม 2 เท่าได้โดยไม่เสียความละเอียด หรือสูงสุดเป็นดิจิทัลซูมได้ถึง 4 เท่า พร้อมกับระบบถ่ายภาพอีกหลายรูปแบบให้ใช้งาน

DJI ระบุว่าโดรนรุ่นใหม่นี้ใช้เทคโนโลยี OcuSync 2.0 เป็นเทคโนโลยีรับส่งข้อมูลที่ช่วยเพิ่มระยะทำการรับส่งได้ถึง 150% และมอเตอร์แบบใหม่ที่ช่วยเพิ่มระยะเวลาการบิน รวมถึงทำความเร็วและต้านลมได้ดียิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

X ศูนย์รวมโครงการ Moonshot Factory ภายใต้บริษัท Alphabet เผยข้อมูลถึง Project Amber โครงการเกี่ยวกับสุขภาพจิต อย่างไรก็ตาม X ยุติโครงการนี้แล้ว และเปิดเผยข้อมูลของโครงการเป็นโอเพนซอร์ส

Project Amber เริ่มขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อน เป้าหมายของโครงการนี้คือต้องการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อรับมือกับปัญหาสุขภาพจิต

ความท้าทายของ Project Amber อย่างหนึ่งคือการประเมินสุขภาพจิต ทั้งฝ่ายผู้ที่มีปัญหาและฝ่ายผู้ให้บริการด้านสุขภาพที่ไม่ได้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิต เพราะปัญหาสุขภาพจิตมีกว่านับพันรูปแบบที่แตกต่างกัน ปัจจุบันการประเมินมักจะเป็นการพูดคุยด้วยคำถามที่ออกแบบมาเพื่อสุขภาพจิตหรือทำแบบสอบถามอย่าง PHQ-9 หรือ GAD-7

Tags:
Node Thumbnail

Walmart ประกาศเลิกสัญญากับ Bossa Nova Robotics บริษัทหุ่นยนต์ที่เป็นผู้จัดหาหุ่นยนต์ตรวจสอบสินค้าบนชั้นวางของ หลังจากเริ่มทดสอบมาเป็นระยะเวลากว่า 3 ปี

Tags:
Node Thumbnail

Internet Archive ประกาศแสดงรายละเอียดและข้อมูลจากระบบตรวจสอบความจริงใน Wayback Machine เพื่อให้ข้อมูลผู้อ่านหน้าเว็บบนระบบว่าทำไมหน้านี้จึงหายไปจากระบบ

Tags:
Node Thumbnail

Nest เริ่มปล่อยระบบมอนิเตอร์ HVAC และแจ้งเตือนความผิดปกติเกี่ยวกับสภาพอากาศภายในบ้านให้ผู้ใช้ Nest Thermostat ทุกรุ่นแล้ว พร้อมแจ้งเตือนผ่านอีเมลหรือ Google Home หากเกิดเหตุการณ์ผิดปกติ

ระบบมอนิเตอร์อุณหภูมิ, การระบายอากาศ และสภาพอากาศหรือ HVAC เป็นระบบที่ทีม Nest พัฒนาขึ้นมาเป็น side project ซึ่งทางบริษัทเริ่มทดสอบกับผู้ใช้งาน Nest Home Report มาระยะหนึ่งแล้ว โดยระบบนี้จะคอยมอนิเตอร์และแจ้งเตือนเมื่อมีความผิดปกติเกี่ยวกับอุณหภูมิ, การระบายอากาศ หรือว่าสภาพอากาศภายในบ้านผ่านอีเมลหรือแอป Google Home ถ้าเป็น เหตุการณ์ไม่ด่วนจะรายงานภายใน 1 สัปดาห์ แต่ถ้าเป็นเหตุด่วนที่ต้องจัดการทันทีระบบจะแจ้งเตือนเป็นแบบฉุกเฉิน

Tags:
Node Thumbnail

Reliance Jio Platforms บริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ของอินเดียประกาศผลประกอบการไตรมาสสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งทางบริษัทเปิดเผยว่าในไตรมาสนี้มีผู้ใช้บริการ 405.6 ล้านคน ถือเป็นบริษัทโทรคมนาคมแห่งแรกนอกจีนที่มีผู้ใช้บริการมากเกิน 400 ล้านคนในประเทศเดียว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Spotify ออกผลประกอบการไตรมาส 3 ประจำปีนี้อย่างเป็นทางการแล้ว โดยยอดผู้ใช้ยังคงเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Spotify รายงานว่า ปัจจุบันมีผู้ใช้งานแอคทีฟต่อเดือนบนแพลตฟอร์มอยู่ที่ 320 ล้านคน เติบโตขึ้น 29% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ส่วนผู้สมัครสมาชิกในไตรมาสนี้อยู่ที่ 144 ล้านคน เติบโตขึ้น 27% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ซึ่งถือว่าสูงกว่าที่ทางบริษัทคาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ โดยจุดสำคัญของไตรมาสนี้คือ Spotify เปิดให้บริการในประเทศรัสเซียอย่างเป็นทางการ

Tags:
Node Thumbnail

Red Hat ประกาศอัพเดตเวอร์ชัน OpenShift 4.6 เข้าสู่สถานะ GA อย่างเป็นทางการ โดย OpenShift เวอร์ชันนี้จะใช้ Kubernetes 1.19 เป็นแกน

สำหรับของใหม่ในเวอร์ชัน 4.6 คือระบบติดตั้ง OpenShift บน bare metal ที่เป็นระบบติดตั้งอัตโนมัติแบบ full-stack เข้าสู่สถานะ GA แล้ว หมายความว่าผู้ใช้ OpenShift สามารถติดตั้งบนโฮสต์แพลตฟอร์มใดก็ได้ ไม่ต้องใช้ cloud provisioning, VM hosting หรือเทคโนโลยีตัวกลางอื่น ๆ

ตัว Bare Metal Operator ใหม่จะทำการ expose ตัวโหนดที่เป็น physical ไปยังตัวติดตั้ง OpenShift เพื่อให้ตัวติดตั้งสามารถจัดการตัวโหนดต่อไปได้ ซึ่ง Red Hat ระบุว่าฟีเจอร์นี้ใช้ Metal3 เป็นแกนในการจัดการโฮสต์แบบ base metal

ส่วนฟีเจอร์อื่น ๆ เช่น

Tags:
Node Thumbnail

Audible บริการหนังสือเสียงภายใต้ Amazon เตรียมให้บริการพอดคาสท์เพิ่มเติม โดยในเบื้องต้นจะมีพอดคาสท์กว่า 100,000 รายการ รวมแล้ว 5 ล้านตอน ให้บริการฟรีทั้งสมาชิก Audible และไม่ใช่สมาชิก (ปัจจุบันพอดคาสท์ของ Audible เป็นพรีเมียมคอนเทนต์ มีให้ฟังเฉพาะสมาชิกเท่านั้น)

ทางบริษัท Audible ระบุว่าเป้าหมายของแพลตฟอร์มคือการเป็นพื้นที่สำหรับบอกเล่าเรื่องราวและความบันเทิงผ่านเสียง ซึ่ง TechCrunch ให้ความเห็นว่า Audible น่าจะใช้โปรแกรมพอดคาสท์ฟรีเหล่านี้เป็นทางผ่านให้คนสมัครสมาชิกแบบเสียค่าบริการต่อไป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Loon บริษัทพัฒนาระบบเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในพื้นที่ระยะไกลภายใต้ Alphabet ประกาศความสำเร็จอีกครั้งหลังจากบอลลูนที่ส่งขึ้นไปสู่ชั้นบรรยากาศสตราโตสเฟียร์สามารถลอยอยู่ได้นานสูงสุดถึง 312 วัน

บอลลูนรหัส HBAL703 เริ่มปล่อยจาก Pueto Rico ในเดือนพฤษภาคมปีที่แล้วและกำหนดเส้นทางไปยังเปรู ทดสอบบริการ 3 เดือน จากนั้นใช้เวลาในการเดินทางรอบโลกราว 7 เดือน และไปลงจอดที่ Baja ประเทศเม็กซิโกในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

Waymo และ Daimler ประกาศร่วมมือกันพัฒนารถบรรทุกเป็นระบบรถยนต์ไร้คนขับ Level 4 หรือเป็นระบบไร้คนขับเต็มรูปแบบภายใต้เงื่อนไขบางประการ

สำหรับโครงการรถบรรทุกที่จะพัฒนาร่วมกัน คือทาง Daimler จะนำรถยนต์ Freightliner Cascadia มาปรับแต่งโดยใส่ Waymo Driver เพื่อนำทางเข้าไป โดยรถบรรทุกคันแรกจะพร้อมเดินรถในสหรัฐฯ ภายในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Samsung โดย Samsung Advanced Institute of Technology (SAIT) และ Stanford University ประกาศความสำเร็จร่วมกันในการพัฒนาเทคโนโลยี OLED ความละเอียดสูงสุดถึง 10,000 พิกเซลต่อนิ้ว (ppi) โดยนำเทคโนโลยีมาจากเทคโนโลยีที่ใช้ผลิตแผงโซลาร์แบบบางมาก ๆ

สำหรับวิธีการพัฒนาจอ OLED นี้ คือทีมพัฒนาใช้ฟิล์มเพื่อกำจัดแสงขาวระหว่างเลเยอร์ที่มีการสะท้อนกลับ โดยหนึ่งชิ้นเป็นเงินและอีกชิ้นทำมาจากวัตถุสะท้อนที่มีพื้นผิวเป็นลูกฟูกระดับนาโน เรียกว่า optical metasurface ที่สามารถเปลี่ยนคุณสมบัติการสะท้อนและทำให้แสงสะท้อนผ่านพิกเซลได้ ดีไซน์ลักษณะนี้ทำให้ใส่พิกเซลความหนาแน่นสูงเข้าไปได้มากกว่าในจอ RGB OLED บนมือถือ แต่ไม่ส่งผลต่อแสงในระดับเดียวกับที่เห็นจากทีวี OLED บางรุ่น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LG เปิดตัวหูฟังไร้สาย Tone Free รุ่นใหม่ HBS-FN7 โดยเพิ่มฟีเจอร์ใหม่คือระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟหรือ ANC เข้ามาในตัว

LG Tone Free รุ่นใหม่ยังคงดีไซน์เหมือนกับ FN6 แต่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่อย่าง active noise cancellation หรือ ANC ซึ่งตัวหูฟังจะมีไมโครโฟน 3 ตัวที่คอยฟังเสียงรอบข้างและนำมาหักล้างกันเพื่อลดเสียงรบกวนจากทุกทิศทาง

นอกจาก ANC แล้ว ฟีเจอร์ด้านเสียงยังคงเหมือนเดิม คือใช้ระบบประมวลผลสัญญาณจาก Meridian Audio, ปรับ EQ ผ่านแอป Tone Free บน Android หรือ iOS และตัวเคสก็ยังคงมาพร้อมแสงยูวีนาโนที่กำจัดแบคทีเรีย E. coli และ S. aureus ได้ถึง 99.9% เหมือนรุ่นก่อนหน้า

Tags:
Node Thumbnail

คนขับรถ Uber ในแคลิฟอร์เนียยื่นฟ้องบริษัท Uber โดยระบุว่าทางบริษัทกระทำผิดเนื่องจากใช้อำนาจทางเศรษฐศาสตร์กดดันให้ผู้ขับรถโหวตเห็นด้วยกับ Prop 22

ก่อนหน้านี้ แคลิฟอร์เนียเพิ่งออกกฎหมาย AB5 มาใหม่ โดยกำหนดให้พนักงานใน gig economy ที่บริษัทมักจะเลี่ยงไปใช้คำว่าคู่สัญญาทำให้พนักงานกลุ่มนี้ไม่ได้รับสวัสดิการขั้นพื้นฐานของพนักงาน (แต่ได้อิสระในเวลาทำงาน) ต้องได้รับสวัสดิการขั้นพื้นฐานเหมือนพนักงานประจำ ซึ่งกฎหมายนี้กระทบกับธุรกิจของ Uber, Lyft และบริษัท gig economy อื่น ๆ โดยตรง

ส่วน Prop 22 ที่กำลังจะจัดโหวตขึ้นในแคลิฟอร์เนียในเดือนหน้า กำหนดให้แยกบริษัท gig economy ออกจาก AB5 หรือให้บริษัทยังคงใช้สถานะพาร์ทเนอร์หรือคู่สัญญาต่อไปได้

Pages