Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

BlackBerry เตรียมย้ายบริการ BBM บริการแชทซึ่งเคยเป็นที่นิยมอย่างมาก จากปัจจุบันที่อยู่ในศูนย์ข้อมูลที่ประเทศแคนาดา มาไว้กับ Google Cloud Platform ในเอเชียแทน

การย้ายศูนย์ข้อมูลในครั้งนี้ เนื่องจากปัจจุบัน BlackBerry ก็ได้เลิกพัฒนาผลิตภัณฑ์เอง และให้ไลเซนส์กับผู้ผลิตฮาร์ดแวร์แทนไปสักพักแล้ว และเนื่องจากผู้ผลิตฮาร์ดแวร์มักจะอยู่ในเอเชีย ดังนั้นผู้ใช้ BBM ก็มักจะอยู่ในเอเชีย ทำให้การย้ายขึ้นไปสู่คลาวด์ในทวีปเอเชียน่าจะช่วยให้ประสิทธิภาพโดยรวมของระบบดีขึ้น

ที่มา - VentureBeat

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

CRTC หน่วยงานกำกับดูแลด้านระบบไร้สายภายในประเทศแคนาดา ได้ออกกฎใหม่ซึ่งกำหนดให้ผู้ให้บริการต้องปลดล็อกอุปกรณ์ทุกเครื่องที่ปัจจุบันยังถูกล็อกเครือข่ายให้ผู้ใช้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และกำหนดให้สมาร์ทโฟนใหม่ที่จะวางขายต้องถูกปลดล็อกมาก่อนที่จะออกจำหน่ายสู่มือผู้บริโภค

ปัจจุบัน การจะปลดล็อกโทรศัพท์ในแคนาดาเพื่อจะย้ายไปใช้ค่ายอื่นจำเป็นต้องจ่ายเงิน 50 ดอลลาร์หรือมากกว่าในการปลดล็อกเครื่อง (บางคนถึงกับเรียกค่าปลดล็อกนี้ว่าค่าไถ่) โดยมีรายงานว่าบริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์สามารถทำเงินจากค่าปลดล็อกต่อปีได้กว่า 37.7 ล้านดอลลาร์แคนาดา หรือคิดเป็น 28.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Tags:
Node Thumbnail

Plex ซอฟต์แวร์ media server ชื่อดังได้เริ่มพัฒนาแอพบน Android ใหม่ ให้ผู้ใช้สามารถเล่นไฟล์วิดีโอที่บันทึกไว้บนอุปกรณ์ได้ภายในแอพโดยตรง ไม่ต้องใช้งาน media server ซึ่งตอนนี้แอพเวอร์ชันใหม่กำลังอยู่ในช่วงทดสอบ public beta

แอพเวอร์ชันใหม่ของ Plex จะทำให้ตัวแอพเป็นแอพแบบที่ไม่ต้องพึ่งพาเซิร์ฟเวอร์อย่างเดียว และทำให้แข่งขันกับ VLC ได้ดียิ่งขึ้น โดยตอนนี้ตัวแอพสามารถเล่นไฟล์ MKV, MP4, AVI, WMV ได้ และเล่นได้ทั้งไฟล์ที่บันทึกลงเครื่องหรือการ์ดโดยตรง กับไฟล์ที่บันทึกจากแอพอย่าง Dropbox

Tags:
Node Thumbnail

HP ได้ประกาศความร่วมมือกับบริษัท Thread International รวมถึงพันธมิตรอื่น ๆ เพื่อนำขยะพลาสติกที่สามารถรีไซเคิลได้จากประเทศเฮติมาทำหมึกพิมพ์สำหรับใช้งานทั่วไป โดยมีจุดประสงค์เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมโดยการลดขยะพลาสติกที่อยู่ในกองขยะและมหาสมุทร และจะนำไปสู่ระบบเศรษฐกิจแบบคาร์บอนต่ำ โดยความร่วมมือนี้ยังสามารถสร้างงานให้ประชากรในประเทศเฮติมีรายได้มากขึ้นอีกด้วย

ความร่วมมือของ HP กับบริษัทพันธมิตรครั้งนี้ ยังมีการให้ทุนการศึกษา เพื่อช่วยเหลือเด็กยากจนที่คอยเก็บขวดรีไซเคิลในกองขยะขายให้มาสู่โรงเรียน รวมถึงเป็นการสร้างอาชีพและให้ความช่วยเหลือทางการดูแลสุขภาพให้กับผู้ใหญ่ในประเทศอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ฟีเจอร์ Local Guides ซึ่งเป็นฟีเจอร์สำหรับเชิญชวนให้ผู้ใช้อัพเดตข้อมูลใน Google Maps แล้วเก็บเป็นแต้ม ได้ถูกปรับปรุงครั้งใหญ่ โดยมีการปรับปรุงทั้งในส่วนของคะแนนสะสม กับระบบเลเวลของผู้ใช้

ปัจจุบัน Local Guides มีสูงสุดที่ 5 เลเวล ดังนั้นเมื่อผู้ใช้ได้คะแนนสะสมถึง 500 แล้ว ก็จะไม่มีแรงจูงใจให้ทำอะไรต่อไป (เพราะถึงจุดสูงสุดแล้ว) โดยตอนนี้ Google ได้เพิ่มเลเวลเข้ามาอีก 5 เลเวล และใช้จำนวนคะแนนสะสมในการเข้าถึงจำนวนมากขึ้น ถ้าจะไปถึงเลเวล 10 ต้องเก็บคะแนนให้ถึง 100,000 คะแนน, เลเวล 7 ต้องเก็บให้ได้ถึง 5,000 คะแนน

Tags:
Node Thumbnail

Snap ได้เริ่มโครงการพัฒนา Spectacles แว่นตาพร้อมกล้องที่มีดีไซน์สีสดพร้อมถ่ายวิดีโอได้ในรุ่นที่สอง โดยรุ่นถัดไปนี้จะเน้นไปที่ฟีเจอร์ด้าน AR หรือ augmented reality ซึ่งทาง Snap ได้เคยจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับแว่นตา AR มาแล้ว ตั้งแต่ปลายปี 2015 (ถูกค้นพบโดย Mashable เมื่อเดือนที่ผ่านมา) รวมถึงการเปิดตัวฟีเจอร์ World Lens ซึ่งเป็นฟีเจอร์ AR บนแอพ Snapchat ก็น่าจะทำให้ค่อนข้างแน่นอนว่า Snap จะนำ AR มาใส่ในตัวแว่นจริง

Tags:
Node Thumbnail

Ubuntu เตรียมเปลี่ยนจาก LightDM มาใช้ GDM (GNOME Display Manager) เป็นตัวจัดการแสดงผล (display manager) หลักบน Ubuntu เวอร์ชัน 17.10 และ 18.04 LTS พร้อมกับการเปลี่ยนจาก Unity มาเป็น GNOME

ในตอนแรกนั้น ทีมงานพยายามจะทำให้ GNOME Shell เป็น LightDM Greeter แต่เนื่องจากการแยกโค้ดนั้นไม่ง่าย ซึ่งจากการชั่งน้ำหนักความเสี่ยงและปริมาณงานที่ต้องทำในการแก้ไข GNOME ให้รองรับ LightDM ทีมงานจึงตัดสินใจเลือกใช้ GDM แทน

ปัจจุบัน ระบบจัดการแสดงผลนี้มีหน้าที่สำคัญอย่างหนึ่งคือการแสดงผลในหน้าล็อกอิน ดังนั้นหากเปลี่ยน LightDM เป็น GDM จริง เราน่าจะเห็นหน้าจอล็อกอินและหน้าจอล็อกของ Ubuntu เปลี่ยนไปด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ปัจจุบัน การพิมพ์งานโดยใช้ Chrome OS ต้องผ่าน Google Cloud Print และเครื่องพิมพ์ที่รองรับเท่านั้น แต่ล่าสุด Chrome OS เวอร์ชัน 59 ทาง Google ก็ได้เริ่มปรับปรุงให้สามารถเชื่อมต่อเครื่องพิมพ์และพิมพ์ได้เลย โดยไม่ต้องผ่านระบบคลาวด์แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft เพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับ Cortana เพื่อช่วยในการซื้อสินค้าออนไลน์ โดยจะแสดงราคาที่ดีที่สุด, สินค้าที่คล้ายกัน, ดีลหรือโปรโมชั่นพิเศษออกมา บนเว็บไซต์สำหรับซื้อสินค้าของผู้ค้าปลีกรายใหญ่ในสหรัฐฯ อย่าง Amazon, Walmart, eBay, Best Buy, Home Depot และอื่น ๆ

วิธีใช้งานคือ เมื่อผู้ใช้กำลังค้นหาข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต และดูรายละเอียดของสินค้าบนเว็บไซต์ที่ Cortana สนับสนุน จะมีการแจ้งเตือนขึ้นมาตรง address bar ของเบราว์เซอร์ว่ามีสินค้าที่ราคาถูกกว่า รวมถึงสามารถตรวจสอบคูปองหรือโปรโมชั่นลดราคาในเว็บไซต์ที่กำลังช้อปปิ้งได้ (ถ้ามี) โดยเมื่อคลิกที่ปุ่ม Cortana จะแสดง sidebar ทางด้านขวาของเบราว์เซอร์เพื่อแสดงรายละเอียดต่าง ๆ

Tags:
Node Thumbnail

Docs.com บริการเอกสารความร่วมมือ Facebook และ Microsoft เพื่อแข่งกับ Google ล่าสุดถึงจุดจบแล้ว เมื่อตอนนี้ Microsoft ประกาศปิดตัวบริการอย่างเป็นทางการ โดยเหตุผลที่ Microsoft แจ้งไว้คือเนื่องจากมีบริการที่ดีกว่า อย่างเช่น SlideShare หรือ OneDrive

Microsoft ประกาศว่า บริการ Docs.com จะหยุดให้บริการในวันที่ 15 ธันวาคม 2017 โดยสำหรับผู้ใช้ Docs.com ในตอนนี้จะสามารถเข้าถึงเอกสารที่อัพโหลดไว้และแบคอัพลง OneDrive ได้ แต่จะไม่สามารถอัพโหลดเอกสารใหม่เพิ่มเติมได้แล้ว ส่วนผู้ใช้ที่ยังไม่ได้สร้างบัญชีก็จะไม่สามารถสร้างบัญชีได้อีก

Tags:
Node Thumbnail

Politico และ Morning Consult ได้จัดทำแบบสำรวจความคิดเห็นของทั้งฝ่ายสนับสนุนและฝ่ายที่ไม่สนับสนุนประธานาธิบดีสหรัฐฯ Donald Trump เกี่ยวกับการเล่น Twitter ของประธานาธิบดี โดยเปรียบเทียบทั้งก่อนเข้ารับตำแหน่งในเดือนธันวาคมและหลังเข้ารับตำแหน่งในเดือนมิถุนายน

แบบสำรวจนั้นแยกความคิดเห็นเป็นผู้โหวต, ผู้ไม่สนับสนุนฝ่ายใด, Democrat และ Republican ซึ่งจากการเปรียบเทียบผลสำรวจตั้งแต่เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วก่อนที่ Trump จะเข้ารับตำแหน่ง กับล่าสุดคือเดือนมิถุนายน พบว่าทุกฝ่ายต่างคิดว่าท่านประธานาธิบดีทวีตเยอะเกินไปเป็นจำนวนมากขึ้น โดย 53% ของผู้โหวต Trump, 70% ของผู้ไม่สนับสนุนฝ่ายใด, 82% ของ Democrat และ 53% ของ Republican คิดว่า Trump ทวีตเยอะมากเกินไป

Tags:
Node Thumbnail

Taylor Swift ศิลปินสาวชื่อดังประกาศนำเพลงลง Spotify รวมถึงบริการสตรีมมิ่งอื่น ๆ อย่าง Amazon Music, Tidal อีกครั้ง เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองยอดขายอัลบั้ม 1989 ครบ 10 ล้านชุดทั่วโลก

Swift เคยมีปัญหากับ Spotify เนื่องจากเป็นบริการที่ไม่ยอมแยกไลบรารีเพลงสำหรับผู้ใช้ฟรีและผู้ใช้เสียเงิน จึงทำให้เธอนำเพลงทั้งหมดออกจากบริการ (แม้ภายหลัง Spotify จะยอมแล้วก็ตาม) โดยเธอเคยให้สัมภาษณ์กับ Wall Street Journal ว่าเพลงไม่ควรจะเป็นของฟรี การละเมิดลิขสิทธิ์, การแชร์ไฟล์ และการสตรีมมิ่งทำให้ยอดขายอัลบั้มลดลงอย่างรุนแรง

Tags:
Node Thumbnail

Boston Dynamics บริษัทหุ่นยนต์ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Alphabet ที่กำลังประกาศขายเนื่องจากยังไม่มีแผนทำเงินในระยะสั้น (เคยมี Toyota คิดจะซื้อ) ตอนนี้ก็ได้ผู้ซื้อรายใหม่คือ Softbank จากประเทศญี่ปุ่น ที่ยืนยันว่าจะเข้าซื้อบริษัท Boston Dynamics แล้ว

ผลงานหุ่นยนต์ของ Boston Dynamics นั้นมีหุ่นยนต์หลายแบบ เช่น หุ่นยนต์สุนัข, หุ่นยนต์เดินสองขา Atlas โดยบริษัทนี้ Google ซื้อมาตั้งแต่ปี 2013

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

WhatsApp ได้ออกอัพเดตแอพบน iPhone เวอร์ชัน 2.17.30 โดยเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ดังนี้

  • ใส่ฟิลเตอร์สำหรับภาพ, วิดี​โอ, GIF
  • เมื่อได้รับภาพหลายภาพจากผู้ส่งคนเดียวกันทีละหลายภาพ ภาพทั้งหมดจะถูกรวมเป็นอัลบั้มให้อัตโนมัติ
  • ทางลัดการตอบกลับข้อความ ปาดไปทางขวาของข้อความใด ๆ ก็ได้และกดปุ่ม reply เพื่อตอบกลับข้อความนั้น ๆ

สำหรับผู้ใช้ iPhone สามารถอัพเดตแอพได้แล้วทาง App Store

ที่มา - VentureBeat

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ปัจจุบัน บริษัทที่พัฒนา social network ต่างก็มีระบบแชทสำหรับการบริการลูกค้าให้บริษัทแทบทั้งนั้น เช่น Facebook ที่มีระบบ Messenger และ Twitter ที่มีระบบ DM

ล่าสุด Apple ก็เตรียมลงเล่นสนามนี้แล้วเช่นกัน โดยใน WWDC 2017 มีเซสชั่น Business Chat ซึ่งเป็นฟีเจอร์สำหรับการให้บริการติดต่อสื่อสารระหว่างองค์กรธุรกิจ โต้ตอบกับผู้ใช้ได้โดยตรงได้ผ่านแอพ Messages บน iOS และ watchOS โดยผู้ใช้สามารถหาข้อมูลร้านค้าหรือบริษัทจาก Safari, Maps, Spotlight หรือ Siri แล้วคุยโดยตรงผ่าน iMessage ได้เลย

สำหรับฟีเจอร์ดังกล่าว Apple ยังไม่ได้เผยรายละเอียดออกมามากนัก แต่จะเริ่มมีพรีวิวให้นักพัฒนาใช้ในช่วงงาน WWDC 2017 นี้ โดยคาดว่าฟีเจอร์นี้น่าจะเปิดตัวจริงพร้อมกับ iOS 11 ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้ออกอัพเดตแอพ Hangouts เวอร์ชัน 16 เพื่อให้รองรับฟีเจอร์ CallKit ของ iOS ให้ผู้ใช้สามารถรับสายและโทรออกได้โดยใช้ UI แบบเดียวกับการโทรศัพท์ปกติของ iPhone

ผู้ใช้สามารถเข้าไปเปิดหรือปิดฟีเจอร์ดังกล่าวได้ที่ Settings และเปิดหรือปิดสวิตซ์ Answer on lock screen ได้ตามต้องการ

นอกจากนี้ Google Hangouts เวอร์ชันล่าสุดบน iOS ยังมีการปรับปรุงการซูมภาพในโหมดพรีวิวรวมถึงแก้ปัญหาการแครชขณะวิดีโอคอลอีกด้วย

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Google Photos เพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับผู้ใช้ทุกคน คือการแนะนำภาพที่จะควรจะเก็บไว้ในโหมด Archive อย่างเช่น ใบเสร็จ, การถ่ายภาพหน้าจอ เพื่อไม่ให้ภาพเหล่านี้ปะปนกับภาพถ่ายทั่วไป แต่ก็ยังไม่เป็นการลบภาพเหล่านี้ทิ้ง

คำแนะนำนี้อยู่ในแท็บ Assistant โดย Google จะใช้ machine learning ทำการค้นหาภาพที่ผู้ใช้น่าจะ Archive ไว้ โดยฟีเจอร์ดังกล่าวเริ่มเปิดให้ใช้แล้วทุกแพลตฟอร์ม ทั้งเว็บ, iOS และ Android

Tags:
Node Thumbnail

Waymo บริษัทพัฒนารถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติภายใต้ Alphabet เริ่มทดสอบระบบรถบรรทุกแบบขับเคลื่อนอัตโนมัติแล้ว

BuzzFeed ซึ่งเป็นผู้รายงานข่าวนี้ได้เห็นภาพรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติจาก Waymo บนท้องถนน จึงได้สอบถามไปยังบริษัท ซึ่งทางบริษัทก็ยืนยันว่ากำลังทำอยู่จริง โดยจุดประสงค์ของรถบรรทุกขับเคลื่อนอัตโนมัตินั้นคือการลดการตายที่เกิดจากรถบรรทุกในแต่ละปี

สำหรับรถบรรทุกของ Waymo นี้ยังเป็นการทดสอบเพียงคันเดียวและเป็นการวิ่งเพื่อเก็บข้อมูลเท่านั้น ในขณะที่คู่แข่งอย่าง Uber โดยบริษัทลูกที่ซื้อมาคือ Otto (ซึ่งเป็นชนวนแห่งความขัดแย้งของสองบริษัท) สามารถวิ่งส่งของจริงได้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Google เตรียมเปิดใช้ระบบ Instant Tethering หรือระบบแชร์อินเทอร์เน็ตแบบทันทีสำหรับ Chromebook โดยตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบ เพื่อให้ผู้ใช้ได้ใช้งานอินเทอร์เน็ตจากมือถือได้ง่ายขึ้น

จากรายงานของ ChromeStory เผยว่า Chrome OS เวอร์ชันทดสอบ Canary ได้เริ่มมีฟีเจอร์ดังกล่าวให้ใช้แล้ว โดยจะต้องเข้าไปที่ chrome://flags เพื่อเปิด

สำหรับ Instant Tethering นั้นปัจจุบันสามารถใช้ได้กับ Nexus และ Pixel ซึ่ง Google เริ่มปล่อยให้ใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม โดยจะอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถเรียกเปิด hotspot เพื่อใช้งานอินเทอร์เน็ตจากอุปกรณ์ใกล้เคียงที่ล็อกอินด้วยบัญชี Google บัญชีเดียวกันได้จากอุปกรณ์ที่กำลังใช้อยู่ โดยไม่ต้องไปตั้งค่าเปิดจากอุปกรณ์เอง

Tags:
Node Thumbnail

Walmart ผู้ค้าปลีกรายใหญ่เตรียมนำเทคโนโลยี Virtual Reality มาช่วยในการฝึกและอบรมพนักงานของบริษัท โดยจะเริ่มใช้ในศูนย์ฝึกพนักงาน Walmart Academy จำนวนกว่า 200 แห่งในสิ้นปีนี้ ซึ่งจะช่วยอบรมพนักงานได้ 150,000 คนต่อปี

VR ของ Walmart นั้นจะเป็นการนำวิดีโอแบบ 360 องศามาช่วยในการทดสอบพนักงาน เพื่อดูการตัดสินใจของพนักงานเมื่อเกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ ซึ่งสถานการณ์จำลองที่ใส่ไว้ในวิดีโอนี้จะมีหลายแบบ ตั้งแต่เหตุการณ์ปกติทั่วไปในด้านการจัดการ, การบริการลูกค้า ไปจนถึงช่วงเหตุการณ์ที่ไม่ปกติ เช่น เทศกาล Black Friday ที่จะมีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก โดยวิดีโอจะมีตั้งแต่ 30 วินาทีไปจนถึง 5 นาที

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

H. Moser ผู้ผลิตนาฬิกาหรูหราของสวิตเซอร์แลนด์ได้เปิดตัวนาฬิกาไลน์ใหม่ Swiss Alp Watch Zzzz ซึ่งเป็นนาฬิกากลไกที่มีหน้าปัดดูเหมือน Apple Watch ที่เป็นสี่เหลี่ยมตัดมุม และมีสีดำ

H. Moser กล่าวว่า ดูเผิน ๆ แล้วนาฬิการุ่นนี้จะเหมือนสมาร์ทวอชในโหมดพัก โมเดลนี้ไม่มีอินเตอร์เฟส ออกแบบมาเพื่อแสดงเวลาอย่างเดียวเท่านั้น แลดูเรียบง่าย ไม่มีโลโก้บนหน้าปัด จึงทำดูให้เป็นนาฬิกาหรูหราอย่างไม่มีผิด

นาฬิการุ่นนี้ใช้กลไก HMC 324 ในการขับเคลื่อนตัวเรือนด้วยจังหวะที่ทำให้เข็มหมุนไปในวงล้อได้อย่างสมดุล ตัวนาฬิกาจะสามารถเก็บพลังงานไว้ได้นานถึง 4 วัน และด้วยความเป็นนาฬิกาแบบกลไก จึงสามารถชาร์จพลังงานด้วยการใส่ไว้บนข้อมือ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากโลกของสมาร์ทวอช

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Kik Interactive ผู้สร้างแพลตฟอร์มแชท Kik ได้ประกาศเตรียมเปิดตัวเงินสกุลใหม่เป็นประเภท crypto-currency ลักษณะเดียวกับ Bitcoin ในชื่อว่า Kin

Kin นี้จะถูกสร้างขึ้นด้วยระบบ Ethereum blockchain โดยจะเริ่มวางขายเงินสกุลดังกล่าวในปีนี้ ซึ่ง Ted Livingston ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Kik เผยกับ Reuters ว่า Kik จะถือเป็นแอพสื่อสังคมออนไลน์แรกที่ทำเงินของตัวเองขึ้นมาสำหรับการออกขายสู่สาธารณะ โดย 10% ของเงินนี้จะถูกขายเป็นสาธารณะให้นักลงทุนซึ่งเรียกว่า initial coin offering (ICO)

Kin จะถูกสร้างเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานภายในแพลตฟอร์ม Kik เป็นหลัก ซึ่งอาจมีฟีเจอร์ให้รางวัลเป็นเงินสกุล Kin ก็ได้ เพื่อเป็นการโปรโมตการใช้งาน และในอนาคตจะขยายออกสู่บริการดิจิทัลอื่น ๆ ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Amazon เริ่มเปิดให้บริการสถานที่รับสินค้า AmazonFresh Pickup สาขาแรกใน Seattle เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ Amazon สั่งสินค้าประเภทของอุปโภคบริโภคในช่องทางของ Amazon และมารับระหว่างทางกลับบ้านได้ทันที

AmazonFresh Pickup นี้จะให้บริการเฉพาะสมาชิก Amazon Prime เท่านั้น โดยสามารถมารับสินค้าได้เร็วที่สุดคือ 15 นาทีหลังจากสั่งไปแล้ว และเมื่อเข้ามารับสินค้า เพียงนำรถเข้ามาจอดก็จะมีพนักงานนำสินค้ามาส่งให้ถึงรถของลูกค้า และลูกค้าก็สามารถขับรถออกไปได้ทันที

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

Facebook เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ภายใต้โครงการ Facebook Journalism Project เพื่อให้บริการผู้ทำข่าวและผู้อ่านข่าวบนแพลตฟอร์ม คือ ส่วนขยายของ SDK สำหรับสร้าง Instant Articles ที่รองรับการสร้างโค้ดบนแพลตฟอร์มอื่นคือ Google AMP และ Apple News

ด้วยส่วนขยาย SDK ใหม่นี้ ผู้ทำคอนเทนต์สามารถสร้างคอนเทนต์สำหรับ Instant Articles เพียงครั้งเดียว จากนั้นก็สามารถสร้างโค้ดในฟอร์แมตอื่นได้ทันที เพื่อลดการสูญเสียทรัพยากรไปกับการทำให้รองรับแพลตฟอร์มจำนวนมาก รวมถึงเครื่องมือใหม่นี้ยังรองรับ markup เฉพาะของผู้ทำคอนเทนต์แต่ละราย และเครื่องมือจากนักพัฒนาภายนอกอีกด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ปัจจุบัน บริษัทไอทีหลายแห่งเลือกที่จะใช้งานบริการคอร์สออนไลน์อย่าง Udacity หรือ Coursera เพื่ออบรมพนักงานในด้านความรู้เกี่ยวกับวิทยาการข้อมูล เพื่อแก้ปัญหานักวิทยาการข้อมูลมีไม่เพียงพอในยุคที่ข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญมาก แต่ Airbnb เลือกที่จะไปไกลกว่านั้น คือเปิดคอร์สสอนพนักงานเกี่ยวกับเรื่องข้อมูลภายในบริษัทเองลักษณะเดียวกับการเปิดมหาวิทยาลัยภายในบริษัท

Pages