Tags:
Node Thumbnail

Master & Dynamic เปิดตัวหูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ MW08 Sport รุ่นต่อยอดจาก MW08 โดยรวมดีไซน์ยังคงคล้ายเดิมแต่ปรับแต่งชิ้นส่วนบางอย่างเพื่อให้เข้ากับการใช้งานออกกำลังกาย

สำหรับตัว MW08 Sport ทาง Master & Dynamic เลือกใช้กระจกแซฟไฟร์แทนที่เซรามิกเดิม ซึ่งจะช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีขึ้น และยังป้องกันการแตกละเอียดได้ดี ตัวหูฟังกันน้ำและเหงื่อตามมาตรฐาน IPX5 เหมาะสำหรับการออกกำลังกายแบบสมบุกสมบัน ซึ่ง Master & Dynamic ใส่ ear tips เป็นโฟมมาให้ 2 คู่ และแบบซิลิโคนอีก 5 คู่

ส่วนเคส Master & Dynamic ออกแบบใหม่ เปลี่ยนจากสแตนเลสสตีลแบบเงามาเป็น Kevlar แทน ซึ่งตัวเคสสามารถกันน้ำและเงื่อได้ตามมาตรฐาน IPX4 และรองรับระบบชาร์จไร้สาย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter เริ่มทดสอบแสดงแบนเนอร์สำหรับแจ้งเตือนผู้ใช้ที่ทำผิดกฎของบริษัทจนบัญชีถูกล็อกหรือระงับถาวร เพื่อประกาศให้ผู้ใช้รับทราบสถานะของบัญชีตัวเอง

สำหรับผู้ใช้ Twitter กรณีบัญชีถูกล็อก จะแจ้งผู้ใช้ว่าหลังจากตรวจสอบสอบแล้วพบว่าบัญชีผิดกฎของ Twitter ดังนั้นบัญชีจึงเข้าสู่โหมดอ่านอย่างเดียวชั่วคราว ผู้ใช้ไม่สามารถทวีต, รีทวีต หรือไลค์ได้ ส่วนมากจะได้รับการคืนสถานะเข้าใช้งานเต็มรูปแบบภายใน 1 สัปดาห์ แต่บางกรณีอาจนานกว่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Sony เปิดตัว ZV-E10 กล้อง Mirrorless ขนาดเล็ก เป็นกล้องรุ่นแรกในกลุ่ม Sony Alpha ที่จับตลาด vlogger โดยตัวกล้องจะใช้ฐานจากรุ่น A6100 ซึ่งเป็นกล้องรุ่นเริ่มต้นของ Sony Alpha มาใส่ฟีเจอร์สำคัญสำหรับการถ่ายวิดีโอ vlog เพิ่มเข้าไป

สเปคของตัวกล้อง ZV-E10 ใช้เซนเซอร์ APS-C Exmor CMOS 24.3 ล้านพิกเซล พร้อมหน่วยประมวลผลภาพ BIONZ X พร้อมรองรับฟีเจอร์อัดวิดีโอ 4K 3840x2160 และถ่ายวิดีโอโหมด Slow Motion 120 เฟรมต่อวินาทีที่ Full HD มีโหมดกันสั่นเพื่อให้วิดีโอที่บันทึกออกมามีความสมูทขณะเดินถือกล้องถ่ายด้วยมือ พร้อมทำงานร่วมกับระบบโฟกัสอัตโนมัติ Fast Hybrid AF, Real-time Eye AF และ Real-time Tracking รวมถึงระบบบันทึกเสียงคุณภาพสูง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บริษัทคลาวด์สตอเรจ Box เปิดตัวบริการลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ของตัวเองในชื่อ Box Sign อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งเป็นผลจากการซื้อ SignRequest เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาและนำมาเชื่อมต่อกับระบบของตัวเอง

Box Sign เน้นจับกลุ่มลูกค้าภาคธุรกิจและองค์กรเป็นหลัก โดยลูกค้าที่ใช้งานแพลน Business และ Enterprise อยู่แล้วจะสามารถใช้ฟีเจอร์ Box Sign ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และบริการ Box Sign จะอินทิเกรตเข้ากับระบบ Box โดยตรง ไม่ต้องพึ่งพาเครื่องมือจากบุคคลที่สามอีกต่อไป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LG เปิดตัวหูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ในกลุ่ม LG Tone Free ทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ FP5, FP8 และ FP9 ซึ่งทั้งสามรุ่นทั้งหน้าตาและฟีเจอร์ทั่วไปเหมือนกัน แต่จะแตกต่างกันในบางจุด

สำหรับตัวดีไซน์ LG ระบุว่า Tone Free รุ่นใหม่ปรับให้ก้านของหูฟังสั้นลง 4.4 มิลลิเมตร ส่วนฟีเจอร์หลักคือไมโครโฟน 3 ตัว, ระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟ, กันน้ำตามมาตรฐาน IPX4 และระบบที่รองรับ spatial audio ที่มีทั้ง Spatial Processing จาก Meridian Audio และ 3D Sound Stage ที่นำ spatial audio มาพัฒนาเพิ่มเติมจาก Sound Stage เดิม

Tags:
Node Thumbnail

ประเทศญี่ปุ่นกำลังจะเริ่มออกใบรับรองการฉีดวัคซีนอย่างเป็นทางการหลังจากที่ทางรัฐบาลเริ่มดำเนินการฉีดให้ประชาชนในประเทศแล้ว และรัฐบาลญี่ปุ่นก็เริ่มออกใบรับรองฉีดวัคซีนเหมือนกับหลายประเทศบ้างแล้ว

ตัวอย่างเช่น ยุโรปที่ออกแบบฟอร์แมตใบรับรองฉีดวัคซีนเพื่อ QR โดยเฉพาะ สามารถออกใบรับรองผ่านแอปหรือจะพิมพ์เป็นกระดาษเองก็ได้ ส่วนสหรัฐฯ ก็เริ่มมีใบรับรองดิจิทัลให้ใช้ผ่าน Google Pay แล้ว ในขณะที่ใบรับรองการฉีดวัคซีนของญี่ปุ่นยังคงออกมาเป็นรูปแบบกระดาษ และสายการบินญี่ปุ่นกังวลว่าอาจเป็นอุปสรรคต่อการเดินทางระหว่างประเทศในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

Venmo เปิดตัวแอปเวอร์ชันใหม่บน Android และ iOS ซึ่งมีการรีดีไซน์หลายจุด ทั้งไอคอน, ฟอนต์ และอื่น ๆ เพื่อทำให้ดูสะอาดตามากขึ้น โดยจุดสำคัญคือแอปถอด global feed แสดงข้อมูลการจ่ายเงินที่เปิดแชร์เป็นสาธารณะแบบสุ่มออกไปแล้ว และแทนที่ด้วย friends feed ที่แสดงข้อมูลการจ่ายเงินของเพื่อนอย่างเดียวแทน

Venmo เป็นแอปที่มีประเด็นเรื่องความเป็นส่วนตัวมาสักระยะแล้ว ซึ่งการออกแบบเป็น peer-to-peer และเน้นรูปแบบโซเชียลกับแอปจ่ายเงินที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูงทำให้ Venmo ถูกเพ่งเล็งในเรื่องนี้ค่อนข้างมาก ซึ่งฟีเจอร์ global feed ถือเป็นฟีเจอร์หนึ่งที่มีข้อถกเถียงเรื่องความเป็นส่วนตัวไม่น้อย

Tags:
Node Thumbnail

Zoom ประกาศเข้าซื้อ Five9 บริษัทพัฒนาระบบคอนแท็คเซ็นเตอร์บนคลาวด์ด้วยมูลค่ากว่า 1.47 หมื่นล้านดอลลาร์ เพื่อเป็นการขยายกิจการของ Zoom เข้าสู่คอลเซ็นเตอร์ และตอบโจทย์การทำงานแบบไฮบริดซึ่งเป็นเทรนด์แบบใหม่และกำลังได้รับความนิยมหลังการระบาดของไวรัส

Five9 เป็นบริษัทอายุกว่า 20 ปี พัฒนาโซลูชั่น Contact Center as a Service หรือ CCaaS มีลูกค้ากว่า 2,000 รายทั่วโลก รายใหญ่สำคัญคือ SalesForce และ Under Armour ซึ่งทุกปี Five9 ประมวลผลสายโทรศัพท์ราว 7 พันล้านนาที

Tags:
Node Thumbnail

Automattic บริษัทแม่ของ WordPress.com และ Tumblr ได้เข้าซื้อ Pocket Casts บริษัทพัฒนาแพลตฟอร์มพอดแคสท์อย่างเป็นทางการ

Pocket Casts เปิดให้บริการในปี 2010 และมีโครงการทำเงินผ่าน Pocket Casts Plus ซึ่งเก็บเงินลูกค้าเพื่อใช้ฟีเจอร์พรีเมียมอย่างเช่นเข้าใช้งานผ่านเดสก์ท็อปหรือแอปแบบ standalone บน Apple Watch โดย Automattic ซื้อ Pocket Casts มาจากกลุ่มบริษัทวิทยุโดยไม่เปิดเผยมูลค่า

ภายหลังเข้าซื้อกิจการแล้ว Russell Ivanovic และ Philip Simpson ผู้ร่วมก่อตั้ง Pocket Casts จะยังคงทำงานในทีมเดิมต่อไป ซึ่ง Automattic อาจนำฟีเจอร์จาก Pocket Casts นี้อินทิเกรตเข้ากับผลิตภัณฑ์หลักคือ WordPress.com ให้ผู้ใช้งานเครื่องมือสร้างเว็บไซต์มีช่องทางกระจายคอนเทนต์ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

คิวบาเริ่มจำกัดการเข้าถึงแพลตฟอร์มโซเชียลเน็ตเวิร์คและแพลตฟอร์มส่งข้อความหลายอย่าง รวมถึงมีการตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ตมือถือในบางพื้นที่ ในช่วงที่มีการประท้วงรัฐบาลคิวบาครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหลายทศวรรษ

การประท้วงครั้งนี้เป็นการเรียกร้องให้ประธานาธิบดี Miguel Diaz-Canel ลาออก ซึ่งแหล่งข่าวของ Reuters ระบุว่าในเมืองหลวงของคิวบาเริ่มมีปัญหาใช้งานไม่ได้มาตั้งแต่ช่วงวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และ NetBlocks รายงานว่า ทั้ง Facebook, Instagram, WhatsApp และ Telegram ถูกบล็อคเป็นบางส่วนแล้ว

NetBlocks ให้ความเห็นว่า ลักษณะการบล็อคของคิวบามีเป้าหมายคือเพื่อจำกัดการไหลของข้อมูล เนื่องจากแพลตฟอร์มเหล่านี้ถูกใช้เป็นเครื่องมือในการจัดการและแชร์ข่าวเกี่ยวกับการประท้วงแบบเรียลไทม์

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากปล่อยทีเซอร์ไปแล้ว TAG Heuer กับ Nintendo ก็ได้เปิดตัวนาฬิกาคอลเลคชั่น Super Mario อย่างเป็นทางการ โดยเป็นนาฬิกาในกลุ่มสมาร์ทวอชแบรนด์ TAG Heuer Connected ที่ใช้ Wear OS ของ Google

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo ร่วมมือกับ TAG Heuer ผู้ผลิตนาฬิกาหรู เตรียมเปิดตัวคอลเลคชั่นนาฬิกาธีม Super Mario

สำหรับงานเปิดตัว TAG Heuer x Super Mario ผู้ใช้สามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ของ TAG Heuer ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัด เนื่องจากบนเว็บไซต์นับเวลาถอยหลังไปวันที่ 15 กรกฎาคม เวลา 10 นาฬิกาตามเขตเวลา ET แต่ในทวิตเตอร์ @TAGHeuer ระบุว่าเป็นวันที่ 13 กรกฎาคม

ผู้สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ที่ tagheuer.com

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

กรรมการด้านการค้าของสหรัฐหรือ FTC ประกาศยื่นฟ้อง Broadcom ในข้อหาผูกขาดตลาดอุปกรณ์บรอดแบนด์และชิปสำหรับ set-top box ที่ใช้กับทีวี

FTC ระบุว่า Broadcom ใช้วิธีทำ exclusive deal ร่วมกับผู้ขายสินค้าและผู้ให้บริการเพื่อกีดกันไม่ให้ซื้อชิปจากคู่แข่งตั้งแต่ปี 2016 แล้วอย่างน้อย 10 บริษัท ถ้าไม่มีการทำ exclusive deal ลูกค้าจะต้องจ่ายในราคาที่สูงกว่า, เวลาในการส่งสินค้าช้ากว่า และซัพพอร์ตจะตอบช้ากว่า ซึ่ง FTC ระบุว่าเป็นการกระทำผูกขาดอย่างผิดกฎหมาย (illegally monopolizing)

Tags:
Node Thumbnail

The Verge ค้นพบว่า Microsoft ปรับดีไซน์ของจอฟ้าหรือ Blue Screen of Death (BSOD) ใน Windows 11 ใหม่ โดยครั้งนี้เลิกใช้สีฟ้าเป็นพื้นหลัง เปลี่ยนมาใช้สีดำแทน ตามหน้าล็อกอออนและชัทดาวน์สีดำของ Windows 11

BSOD ถือว่าอยู่กับ Windows มานานมาก โดยเริ่มใช้ครั้งแรกตั้งแต่ Windows 3.0 เป็น "สีฟ้า" ซึ่งช่วงหลัง BSOD เริ่มปรับปรุงครั้งใหญ่เมื่อ Microsoft เพิ่มหน้าเศร้าเข้ามาใน Windows 8 ปี 2012 ตามด้วยคิวอาร์โค้ดในปี 2016 ส่วน BSOD ของ Windows 11 นี้นอกจากสีแล้วส่วนอื่นก็จะยัคงเหมือน Windows 10

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Opera เปิดตัวเบราว์เซอร์เวอร์ชัน Chrome OS อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นการนำเวอร์ชัน Android มาปรับแต่งให้เหมาะสมกับการรันบนแล็ปท็อป เช่น เพิ่มคีย์บอร์ดชอร์ทคัท เป็นต้น

Opera ระบุว่า เบราว์เซอร์ Opera บน Chrome OS จะยังคงมีฟีเจอร์เหมือนกับ Opera บนแพลตฟอร์มอื่น เช่น VPN ฟรีไม่จำกัด, ระบบซิงค์ข้อมูลร่วมกับ Opera บนแพลตฟอร์มอื่น, โซเชียลเน็ตเวิร์คที่ฝังมาในตัว และคริปโตวอลเล็ต เป็นต้น

ผู้ใช้ Chrome OS สามารถดาวน์โหลด Opera for Chrome OS ได้แล้วที่ Google Play

Tags:
Node Thumbnail

Nikon เปิดตัวกล้องดิจิทัลรุ่นใหม่ Nikon Z fc เป็นกล้อง Mirrorless ทรงคลาสสิคเหมือนกล้องฟิล์มแบบใช้กระจกสะท้อน (SLR) Nikon FM2 และใช้เลนส์เมาท์ Z เหมือนกล้องรุ่นปัจจุบัน

Nikon Z fc ใช้เซนเซอร์ CMOS 20.9 ล้านพิกเซล ขนาด APS-C (DX-format) พร้อมหน่วยประมวลผล EXPEED 6 เร่ง ISO ได้ตั้งแต่ 100-51,200 ขยายได้สูงสุดถึง 204,800

ส่วนระบบโฟกัสเป็นแบบ Hybrid AF ที่มีจุดโฟกัส 209 จุด ครอบคลุมพื้นที่กว่า 87% ในแนวนอน และ 85% ในแนวตั้ง พร้อมระบบตรวจจับสายตาสำหรับคนและสัตว์ ตัวกล้องถ่ายรัวได้สูงสุด 11 ภาพต่อวินาทีในโหมด full autofocus หรือ 9 ภาพต่อวินาทีเมื่อตั้งค่าการถ่ายภาพ RAW ไว้ที่โหมด 14-bit

Tags:
Node Thumbnail

Wise บริษัทฟินเทคพัฒนาระบบโอนเงินข้ามประเทศ (ชื่อเดิมคือ TransferWise) ยื่นไฟลิ่งเตรียมเข้าสู่ตลาดหุ้นลอนดอนหรือ LSE อย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากที่เพิ่งเผยรายละเอียดเบื้องต้นออกมา

หุ้นของบริษัท Wise คาดว่าจะเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนวันที่ 7 กรกฎาคมนี้ ซึ่ง Wise จะเข้าตลาดหุ้นแบบ Direct Listing และเลือกใช้วิธี “ไม่กำหนดราคาหุ้นเริ่มต้น” แบบเดียวกับ Spotify ดังนั้นราคาหุ้นจะขึ้นการเทรดในตลาดเป็นหลัก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Telegram เปิดตัวระบบวิดีโอคอลแบบกลุ่มอย่างเป็นทางการแล้ว ทั้งเวอร์ชัน iOS, Android และเดสก์ท็อป โดยผู้ใช้สามารถกดปุ่มวิดีโอคอลในระบบโทรศัพท์ด้วยเสียงแบบกลุ่มได้เลย

ฟีเจอร์วิดีโอคอลแบบกลุ่มของ Telegram สามารถเปิดแชร์ได้ทั้งกล้องและหน้าจอ (จะเปิดพร้อมกันก็ได้) ซึ่งมีการปรับเลย์เอาท์ให้เหมาะสมกับแท็บเล็ตหรือคอมพิวเตอร์ด้วย และมีระบบ pin เพื่อปักหมุดโฟกัสให้เห็นหน้าเฉพาะคนใดคนหนึ่ง

อย่างไรก็ดี วิดีโอคอลแบบกลุ่มของ Telegram ยังมีข้อจำกัดคือสามารถเปิดวิดีโอได้เฉพาะ 30 คนแรกที่เข้าห้องโทรด้วยเสียงแบบกลุ่มเท่านั้น ส่วนกลุ่มโทรด้วยเสียงสามารถมีสมาชิกเข้าห้องได้ไม่จำกัด

ที่มา - Telegram

Tags:
Node Thumbnail

Google ประกาศเลื่อนแผนยกเลิกคุกกี้นอกเว็บ หรือ third-party cookie จากเดิมที่จะยกเลิกคุกกี้กลุ่มนี้ทั้งหมดภายในปี 2022 เปลี่ยนมาเป็นภายในปี 2023 แทน

เหตุผลที่เลื่อนแผนครั้งนี้ Google ระบุว่าต้องการเวลาที่มากพอในการหารือกับสาธารณะเกี่ยวกับโซลูชั่นที่เหมาะสมในการไมเกรตเซอร์วิส ซึ่งเรื่องนี้ต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบที่อาจทำลายโมเดลธุรกิจเว็บไซต์คอนเทนต์ฟรีมีโฆษณาได้

Tags:
Node Thumbnail

Visa ประกาศแผนเข้าซื้อ Tink บริษัทฟินเทคสตาร์ทอัพในยุโรปที่พัฒนา API สำหรับ Open Banking ที่มูลค่า 1.8 พันล้านยูโร

Tink เป็นสตาร์ทอัพจากสวีเดน งานหลักคือพัฒนา API ชุดเดียวที่ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อเข้าแอปหรือบริการต่าง ๆ เข้ากับบัญชีธนาคาร เนื่องจากข้อกำหนด PSD2 ของยุโรประบุให้ธนาคารต้องเปิดอินเตอร์เฟสให้เชื่อมต่อได้ แต่ก็ยังไม่มีมาตรฐานกลาง ซึ่ง Tink จะเข้ามาช่วยในการอินทิเกรตธนาคารและสถาบันการเงินกว่า 3,400 แห่งมาอยู่ภายใต้ API เพียงชุดเดียว สามารถเรียกรายการเดินบัญชี, ทำการชำระเงิน และเรียกข้อมูลอื่น ๆ ของบัญชีได้

Tags:
Node Thumbnail

Wise หรือชื่อเดิมคือ TransferWise บริษัทฟินเทคพัฒนาระบบโอนเงินข้ามประเทศเตรียมเข้าตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนแล้ว โดย Wise จะใช้วิธีเข้าตลาดแบบ Direct Listing คือไม่มีการออกจำหน่ายหุ้นไอพีโอเพื่อเพิ่มทุน

TransferWise ก่อตั้งขึ้นในปี 2011 และรีแบรนด์มาเป็น Wise เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยจากข้อมูลของปีงบประมาณล่าสุดเผยว่า รายได้ของ Wise เพิ่มขึ้นจาก 303 ล้านปอนด์เป็น 421 ล้านปอนด์ และมีกำไร 41 ล้านปอนด์ก่อนหักภาษี ซึ่ง Wise เป็นบริษัทที่ทำกำไรมาแล้วตั้งแต่ปี 2017

Tags:
Node Thumbnail

Spotify เปิดตัวแอปใหม่ Greenroom แอปโซเชียลเน็ตเวิร์คสนทนาด้วยเสียงแนวเดียวกับ Clubhouse โดย Spotify พัฒนา Greenroom ขึ้นจาก Locker Room ของ Betty Labs ที่ Spotify เพิ่งซื้อเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

Greenroom จะเน้นกลุ่มลูกค้าสตรีมมิ่งของ Spotify ทั้งหมด 365 ล้านคน ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าพรีเมียมหรือฟรี ซึ่งผู้ใช้สามารถล็อกอินเข้าแอปโดยใช้ Spotify จากนั้นก็สามารถโฮสต์ห้องหรือเข้าร่วมสนทนาในห้องใด ๆ ก็ได้ ซึ่งจากเดิม Locker Room จะโฟกัสที่กลุ่มกีฬา Greenroom จะเพิ่มรายละเอียดเกี่ยวกับเพลงและ pop culture เข้าไปด้วย (ตามลักษณะของผู้ใช้ Spotify)

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว BBC รายงานว่า Tim Berners-Lee ผู้ให้กำเนิดเวิล์ดไวด์เว็บเตรียมเปิดประมูลซอร์สโค้ดแรกของเวิล์ดไวด์เว็บเป็น NFT โดยเขาและภรรยาจะนำรายได้จากการประมูลไปบริจาคให้องค์กรการกุศล

การประมูลจะจัดขึ้นโดย Sotheby's เริ่มต้นที่ 1,000 ดอลลาร์ในวันที่ 23 มิถุนายนเวลาบ่ายสองโมงตามเขตเวลา EST ซึ่งตรงกับเวลาตีหนึ่งของวันที่ 24 มิถุนายนตามเวลาประเทศไทย ซึ่งสิ่งที่จะนำออกประมูลมีซอร์สโค้ดราว 1 หมื่นบรรทัด (รวม HTML, HTTP และ URI), คำอธิบายเว็บเพจชุดแรก, visualization ของโค้ด และจดหมายจาก Berners-Lee ที่อธิบายความสำคัญ และดิจิทัลโปสเตอร์เขียนด้วย Python โดยเขาเอง ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกเซ็นด้วยลายเซ็นดิจิทัลโดย Berners-Lee

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Stripe สตาร์ทอัพฟินเทคพัฒนา API สำหรับระบบชำระเงินเปิดตัวบริการใหม่บนแพลตฟอร์มในชื่อว่า Stripe Identity เพื่อให้บริการยืนยันตัวตนสำหรับบริษัทที่ต้องการใช้งานโดยไม่ต้องสร้างระบบขึ้นมาเอง และอิมพลีเมนต์เข้ากับระบบที่มีอยู่เดิมได้ง่าย

Stripe สร้างบริการยืนยันตัวตนขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ภาคธุรกิจที่ต้องการบริการยืนยันตัวตนแบบออนไลน์ที่ง่ายและเร็ว ทางบริษัทจึงพัฒนา Stripe Identity เพื่อตอบโจทย์ให้ภาคธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นสตาร์ทอัพที่มีพนักงานเพียง 5 คน หรือจะเป็นบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่ก็เริ่มใช้บริการยืนยันตัวตนได้ในระยะเวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

McDonald’s ประกาศพบแฮกเกอร์ขโมยข้อมูลจากระบบในสหรัฐฯ, เกาหลีใต้ และไต้หวัน โดยทางบริษัทระบุว่าได้จ้างที่ปรึกษาเพื่อทำการตรวจสอบเหตุการณ์นี้แล้ว

McDonald’s ระบุว่าข้อมูลลูกค้าที่ผู้บุกรุกได้ไปมีทั้งอีเมล, เบอร์โทรศัพท์, ที่อยู่สำหรับลูกค้าดิลิเวอรี่ในเกาหลีใต้และไต้หวัน และชื่อกับข้อมูลการติดต่อลูกค้าเฉพาะในไต้หวัน ซึ่งทางบริษัทยืนยันว่าไม่มีข้อมูลการจ่ายเงินหลุดออกไป และมีไฟล์ที่หลุดออกไปจำนวนน้อย แต่ไม่ระบุชัดเจนว่ามีผู้ได้รับผลกระทบเท่าไร

Pages