Snap Inc.

Tags:
Node Thumbnail

จากการที่ Apple ปรับนโยบายความเป็นส่วนตัวบนอุปกรณ์ หรือ App Tracking Transparency กำหนดให้โซเชียลมีเดียต้องขอการยินยอมให้ติดตามข้อมูลที่ส่งผลต่อการมองเห็นโฆษณานั้น ล่าสุด Financial Times รายงานว่า ช่วงครึ่งปีหลังปีนี้ นโยบายดังกล่าวส่งผลกระทบเป็นตัวเงินต่อแพลตฟอร์มอย่าง Snap, Facebook, Twitter และ YouTube ร่วมหมื่นล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Snap บริษัทผู้พัฒนาแอป Snapchat ออกรายงานประจำไตรมาสสามของปีนี้แล้ว โดยมีรายได้ต่ำกว่าที่คาดไว้เนื่องจากผลกระทบจากการเปลี่ยนนโยบายด้านความเป็นส่วนตัวบน iOS

เป็นที่รู้กันว่า Apple บังคับนโยบายใหม่ให้ผู้ใช้มีสิทธิ์เลือกจะให้แอปเก็บข้อมูลของตนเองนอกแอปหรือไม่ก็ได้ใน iOS 14.5 ซึ่งเรื่องนี้ส่งผลต่อระบบโฆษณาอย่างเลี่ยงไม่ได้ กรณีของ Snap ในไตรมาสนี้ก็ทำให้บริษัทมีรายได้น้อยกว่าที่ประมาณการไว้

Snap รายงานรายได้ของบริษัทในไตรมาสสามที่ 1.07 พันล้านดอลลาร์ น้อยกว่าที่นักลงทุนคาดการณ์ไว้ที่ 1.1 พันล้านดอลลาร์ และมีจำนวน daily active user ที่ 306 ล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้แอปเปิลกับ Epic มีคดีความเรื่องการผูกขาดใน App Store ประเด็นหนึ่งคือการหักส่วนแบ่ง 30% จากผู้พัฒนาแอป แต่มีมุมมองที่แตกต่างออกไปจาก Evan Spiegel ซีอีโอ Snap โดยเขาบอกว่าบริษัทรู้สึกดีสำหรับส่วนแบ่งที่ระดับ 30% นี้

Spiegel บอกเขารู้สึกว่าที่ Snapchat มาได้ถึงวันนี้ เพราะมี iPhone และแพลตฟอร์มที่สุดยอดของแอปเปิล เขาเองไม่แน่ใจว่ามีทางเลือกอื่นไหมนอกจากการจ่ายส่วนแบ่ง 30% แต่ก็รู้สึกดีเมื่อได้แลกกับเทคโนโลยีที่สุดยอด ซึ่งแอปเปิลให้ทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในรายงานผลประกอบการ Snapchat เผยด้วยว่า ฟีเจอร์ Spotlight ที่ให้อัดคลิปสั้นประกอบเพลงได้เหมือน TikTok นั้นมีผู้ใช้งานกว่า 100 ล้านรายแล้ว ทั้งที่เพิ่งเปิดตัวในบางประเทศเมื่อเดือน พ.ย. 2020 ที่ผ่านมา

Spotlight เปิดตัวในประเทศสหรัฐอเมริกา, แคนาดา, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, สหราชอาณาจักร, ไอร์แลนด์, นอร์เวย์, สวีเดน, เดนมาร์ก, เยอรมนี และฝรั่งเศส จ่ายเงินจูงใจให้คนมาใช้งานด้วยการจ่ายเงินให้คนที่ทำคลิปดังจนเป็นไวรัล ตกวันละ 1 ล้านดอลลาร์ จ่ายทุกวันไปจนถึงสิ้นปี

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Donald Trump ถูกล็อคบัญชี 24 ชม. จากทั้ง Facebook/Twitter จากเหตุม็อบบุกรัฐสภา ล่าสุด Snapchat ใช้มาตรการเดียวกันกับแอคเคาท์ของประธานาธิบดีที่กำลังจะหมดวาระคนนี้แล้ว โดยโฆษก Snap บอกว่าบริษัทจะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดต่อไปก่อนจะพิจารณาเปลี่ยนแปลงมาตรการนี้

เหตุผลของ Snap ก็ไม่ต่างกับ Facebook หรือ Twitter คือไม่สนับสนุนแอคเคาท์ที่โปรโมทความรุนแรงและการแบ่งแยกชาติพันธุ์ โดยก่อนหน้านี้แอคเคาท์ Trump เคยถูกนำออกจากการแสดงผลบนแท็บ Discovery บน Snapchat มาแล้วช่วงกลางปีที่ผ่านมา และมีเฉพาะผู้ติดตามหรือผู้ที่ค้นหาเท่านั้นที่จะสามารถเห็นคอนเทนท์จาก Trump ได้

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ TechCrunch อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องเผยว่า ShareChat โซเชียลเน็ตเวิร์กของอินเดีย กำลังเจรจาเพื่อรับเงินทุนรอบใหม่ซีรี่ส์ E กว่า 200 ล้านดอลลาร์ ซึ่งมีกูเกิลและ Snap (เจ้าของ Snapchat) ร่วมลงทุนด้วยในรอบนี้ รายงานบอกว่าเฉพาะกูเกิลอาจลงทุนมากกว่า 100 ล้านดอลลาร์

ShareChat เป็นโซเชียลเน็ตเวิร์กที่มีจุดเด่นคือให้บริการในภาษาท้องถิ่นถึง 15 ภาษา ทำให้เจาะตลาดคนอินเดียได้เข้าถึงมากกว่าแพลตฟอร์มอื่น เมื่อปีที่แล้ว Twitter ก็ได้ร่วมลงทุนในบริษัทนี้รอบซีรี่ส์ D

นอกจากนี้ ShareChat ยังเป็นเจ้าของแอปวิดีโอสั้น Moj ซึ่งตอนนี้มีผู้ใช้งานมากกว่า 80 ล้านคนต่อเดือนอีกด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Snap จัดงาน Partner Summit มีการเปิดตัวของใหม่คือ Minis หรือมินิแอปจากนักพัฒนาภายนอก เป็นการเปิดให้ third-party เข้ามาพัฒนาแอปหรือฟีเจอร์เล็กๆ ภายในฟังก์ชั่นแชทของ Snapchat ได้

ตัว Minis จะปรากฏเป็นไอคอนเล็กๆ ในช่องแชท เมื่อผู้ใช้กดเข้าไป ระบบก็จะดึงมินิแอปขึ้นมาให้ใช้งานเต็มจอ จนถึงตอนนี้มีแอปภายนอกที่เข้ามาอยู่ใน Minis แล้วคือ

Tags:
Node Thumbnail

Snap บริษัทเจ้าของแอปแชทชื่อดัง Snapchat ได้เข้าซื้อ AI Factory บริษัทสตาร์ทอัพด้าน computer vision แล้ว

สำหรับ AI Factory นี้ เป็นสตาร์ทอัพที่เน้นการทำงานด้าน computer vision โดยผลงานเด่นอย่างหนึ่งของบริษัทก็คือฟีเจอร์ Cameos ซึ่งเป็นฟีเจอร์ถ่ายรูปเซลฟี่ จากนั้น Snapchat ก็จะนำไปใส่ในวิดีโอขนาดสั้น ซึ่งเป็นวิดีโอตลก ๆ ที่ Snapchat ทำขึ้นมาเอง

AI Factory มีสำนักงานอยู่ที่ซานฟรานซิสโก แต่ทีมงานหลักของบริษัทส่วนใหญ่ราว 70% อยู่ในยูเครน โดยโปรไฟล์ของบริษัทใน LinkedIn ระบุว่า AI Factory เป็นบริษัทที่จัดหาโซลูชั่นสำหรับธุรกิจด้าน AI โดยใช้การจำแนก, วิเคราะห์ และประมวลผลภาพและวิดีโอ

Tags:
Node Thumbnail

Snap บริษัทเจ้าของแอป Snapchat ประกาศผลประกอบการไตรมาส 3 ประจำปีนี้แล้ว โดยผลประกอบการในรอบนี้ในแง่การเงินเติบโตสูงกว่าคาด ส่วนจำนวนผู้ใช้ Snapchat ก็สูงด้วยเช่นกัน

Snap ระบุว่า ตอนนี้มีผู้ใช้แอคทีฟในแต่ละวัน (Daily Active Users: DAU) ของไตรมาสนี้ 210 ล้านคน ส่วนไตรมาสที่แล้ว 203 ล้านคน เพิ่มขึ้น 7 ล้านคน โดย Snap ระบุว่าเป็นเทรนด์ขาขึ้นที่มีจำนวนผู้ใช้เติบโตทุกแพลตฟอร์มและทุกภูมิภาคทั่วโลก

Snap จะยังคงลงทุนอย่างต่อเนื่องบนแพลตฟอร์ม Discover โดยรายงานไตรมาสนี้เผยว่าผู้ใช้งาน Snapchat ใช้เวลากับ Discover เพิ่มขึ้น 40% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว โดยไตรมาสนี้มีช่องใน Discover นับร้อยช่องที่มีผู้ชมต่อเดือนมากกว่า 10 ล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

Snap บริษัทแม่ของแอป Snapchat รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ปี 2019 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 48% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 388 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนน้อยลงเป็น 255 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ใช้งานเป็นประจำทุกวัน (DAUs) เพิ่มขึ้นเป็น 203 ล้านบัญชี เทียบกับไตรมาสแรกของปี 2019 ซึ่งอยู่ที่ 190 ล้านบัญชี และ Snap บอกว่าการเติบโตเกิดขึ้นในทุกภูมิภาค ทั้งอเมริกา ยุโรป และเขตอื่น รวมทั้งเติบโตทั้งผู้ใช้ iOS และ Android จำนวน Snap ที่ถูกสร้างต่อวันเฉลี่ยเพิ่มเป็น 3,500 ล้านครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

Foursquare บริการเช็กอินและข้อมูลสถานที่ ประกาศเข้าซื้อกิจการ Placed บริษัทลูกของ Snap Inc. เจ้าของ Snapchat ที่ให้บริการระบบโฆษณาแบบระบุพิกัดตามสถานที่ต่าง ๆ เมื่อลูกค้าไปยังพื้นที่ของร้าน โดยดีลดังกล่าวไม่มีการเปิดเผยมูลค่า ซึ่ง David Shim ซีอีโอ Placed จะมาเป็นประธานบอร์ดของ Foursquare

นอกจากประกาศซื้อกิจการแล้ว Foursquare ยังประกาศรับเงินเพิ่มทุนอีก 150 ล้านดอลลาร์ นำโดยกลุ่มทุน Raine ซึ่งเงินส่วนหนึ่งถูกนำมาใช้ซื้อกิจการ Placed นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

ตอนนี้ Snapchat กำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่เกี่ยวกับสถานที่คือ Status และ Passport โดย Jane Manchun Wong ที่ค้นพบโค้ดนี้ระบุว่าเป็นฟีเจอร์เช็คอินสถานที่เหมือนแอป Swarm ของ Foursquare บน Snap Map

ฟีเจอร์ Snapchat Status จะแชร์สถานที่เฉพาะกับคนที่เราแชร์สถานที่ด้วยเท่านั้นเพื่อความเป็นส่วนตัว ซึ่งการแสดงบน Snap Map จะแสดงเป็น Bitmoji และมี Passport ไว้สำหรับการติดตามสถานที่ที่ผู้ใช้เคยไป ซึ่งจะเห็นได้เฉพาะเจ้าของ Passport เท่านั้น

นอกจากนี้ หากไม่อยากใช้ Status หรือแสดงตัวบน Snap Map ก็สามารถเปิด ghost mode ได้เช่นกัน หรือถ้าไม่เปิดแอปเป็นเวลา 8 ชั่วโมง คอนเทนต์ต่าง ๆ เกี่ยวกับสถานที่บน Snapchat ก็จะหายไปโดยอัตโนมัติ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Snap ออกรายงานประจำไตรมาส 4/2018 และรายงานประจำปี 2018 แล้ว โดยรอบนี้ถือเป็นไตรมาสแรกในปี 2018 ที่จำนวนผู้ใช้ Snapchat คงตัว หลังจากที่จำนวนผู้ใช้ลดลงมาเรื่อย ๆ ตั้งแต่ไตรมาสแรก

สำหรับจำนวนผู้ใช้ Snapchat ในไตรมาสนี้อยู่ที่ 186 ล้านคน โดยจำนวนผู้ใช้ในไตรมาสแรก อยู่ที่ 191 ล้านคน, ไตรมาสสอง 188 ล้านคน และไตรมาสสาม 186 ล้านคน จึงถือเป็นไตรมาสแรกของปีที่จำนวนผู้ใช้ไม่ได้ลดลง ซึ่งหากเจาะตลาดตามภูมิภาค จะพบว่า Snapchat มีจำนวนผู้ใช้ในยุโรปเพิ่มขึ้นจาก 59 ล้านคนเป็น 60 ล้านคน ส่วนในอเมริกาเหนือยังคงอยู่ที่ 79 ล้านคน และเนื่องจากตลาดทั้งสองภูมิภาคนี้เป็นตลาดทำเงิน ดังนั้นการที่จำนวนผู้ใช้หยุดลดลงจึงเป็นเรื่องที่ส่งผลในเชิงบวก

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Reuters รายงานข้อมูลจากแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า Snapchat จะให้วีดีโอหรือภาพที่แชร์แสดงในโปรไฟล์เป็นโพสถาวรไม่ลบเอง เช่นเดียวกับเครือข่ายสังคมออนไลน์อื่น

บริการ Snapchat เป็นต้นกำเนิดสำคัญของรูปแบบ Story ที่เริ่มใช้งานกันแพร่หลายหลายแพลตฟอร์ม โดยคุณสมบัติสำคัญคือวิดีโอที่โพสจะหายไปหลังจากโพส 24 ชั่วโมง ก่อนหน้านี้โพสที่นานที่สุดของ Snapchat สามารถเก็บไว้ได้ 90 วันเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Wall Street Journal รายงานเรื่องความสัมพันธ์ชู้สาวระหว่าง Francis Racioppi หัวหน้าฝ่ายความปลอดภัยของ Snap และผู้หญิงจากบริษัทที่ปรึกษาภายนอก (ไม่มีการเอ่ยชื่อ) ที่ Racioppi จ่ายเงินให้เป็นตัวเลขถึงหกหลัก และทำในนามของบริษัท Snap ล่าสุด Snap ไล่ Racioppi ออกแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Snap ถือเป็นหนึ่งในบริษัทที่เคยถูกมองว่าจะเป็นคู่แข่งกับ Facebook แต่ช่วงนี้อาจเป็นช่วงที่ไม่ค่อยดีนักของ Snap เมื่อหุ้นของบริษัทกำลังตกลงเรื่อย ๆ จนปัจจุบัน market cap ของบริษัทถึงจุด all-time low ที่ 6.5 พันล้านดอลลาร์ในตอนปิดตลาดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา จากจุดสูงสุดคือ 3.1 หมื่นล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Snap บริษัทแม่ของแอป Snapchat รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ปี 2018 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 44% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 262 ล้านดอลลาร์ และขาดทุนสุทธิ 353 ล้านดอลลาร์ ลดน้อยลง 20%

ตัวเลขไฮไลท์ของ Snapchat ในไตรมาสคือจำนวนผู้ใช้งานเป็นประจำทุกวัน (DAUs) ตัวเลขอยู่ที่ 188 ล้านคน ซึ่งลดลงเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้านี้ 1/2018 ที่ 191 ล้านคน โดยไตรมาสที่แล้วการเติบโตก็อยู่ที่ 2%

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Snapchat มีบริการส่งเงินให้เพื่อน Snapcash มาตั้งแต่ปี 2014 แต่ล่าสุด Snap ประกาศเลิกให้บริการ Snapcash อย่างเป็นทางการในวันที่ 30 สิงหาคมนี้

TechCrunch ได้รับข้อมูลจาก Ishan Agarwal เกี่ยวกับโค้ดของ Snapchat โดยมีระบุว่า Snapcash กำลังจะหยุดให้บริการ ซึ่งหลังจากสอบถามไปยัง Snap ทางบริษัทก็ยืนยันว่าฟีเจอร์นี้จะหยุดให้บริการในวันที่ 30 สิงหาคมนี้ และเตรียมแจ้งเตือนผู้ใช้ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Evan Spiegel ซีอีโอ Snap เจ้าของแอป Snapchat ให้สัมภาษณ์ในงาน Code Conference โดยเขาพูดถึงประเด็นการแข่งขันกับ Facebook เนื่องจากฟีเจอร์หลายอย่างของ Snapchat ถูก Facebook นำไปทำตาม โดยเฉพาะ Stories ที่ประสบผลสำเร็จดีมาก จนจำนวนผู้ใช้ Stories บน Instagram และ WhatsApp แซงหน้า Snapchat ด้วยซ้ำ

Spiegel บอกว่าเขากังวลเรื่องนี้น้อยกว่าที่ภรรยาเขา (Miranda Kerr) กังวลด้วยซ้ำ โดยเขามองว่าการที่ Facebook ลอกเลียนนั้น ในฐานะผู้ออกแบบฟีเจอร์ก็ต้องภูมิใจในผลงาน เพราะแสดงว่ามันดีมาก แต่ถึงอย่าง Snapchat ไม่ใช่แอปรวมฟีเจอร์ลูกเล่น รากฐานของมันคือการสร้างสิ่งใหม่ที่ตรงข้ามกับ Social Media แบบดั้งเดิม ซึ่ง Facebook ลอกเลียนสิ่งนี้ไม่ได้

Tags:
Node Thumbnail

Snap บริษัทแม่ของแอพ Snapchat รายงานผลประกอบการของไตรมาส 1/2018 รายได้เพิ่มขึ้น 54% จากปีก่อนเป็น 230.67 ล้านดอลลาร์ สุทธิแล้วขาดทุน 385.79 ล้านดอลลาร์

การเติบโตของผู้ใช้งานกลายเป็นปัญหาของ Snapchat โดยมีผู้ใช้งานประจำทุกวัน (DAUs) 191 ล้านคน โตเพียง 2% จากไตรมาสก่อนหน้า 4/2017 แต่ก็โต 15% หากเทียบกับปีก่อน ส่วนรายได้เฉลี่ยต่อผู้ใช้งานก็ลดลง 21% จากไตรมาส 4/2018

ซีเอฟโอ Drew Vollero กล่าวว่า Snap มีแผนจะเร่งการเติบโตในไตรมาส 2 นี้ เพื่อชดเชยการเติบโตที่ไม่สูงของไตรมาส 1

ที่มา: Business Insider

Tags:
Node Thumbnail

BlackBerry ยื่นฟ้อง Snap ผู้ให้บริการแอพ Snapchat ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีส่งข้อความ หลังจากก่อนหน้านี้ BlackBerry ก็ฟ้อง Facebook ในลักษณะคล้ายกันมาแล้ว

สำหรับสิทธิบัตรที่ BlackBerry อ้างว่า Snap ได้ละเมิด เช่น การปรับปรุงแผนที่สำหรับอุปกรณ์พกพา, เทคนิคการโฆษณา, การปรับปรุง UI สำหรับอุปกรณ์พกพา โดยยกตัวอย่างว่าฟีเจอร์ที่ละเมิดสิทธิบัตรคือ Snap Maps และการแสดงข้อความที่ไม่ได้อ่านบนจุดแจ้งเตือน

BlackBerry ต้องการให้ Snap ชดใช้ค่าเสียหายที่ทางบริษัทได้ใช้ทรัพย์สินทางปัญญาของ BlackBerry อย่างไม่ถูกต้องตามกฎหมาย รวมถึงค่าใช้จ่ายทนายความตามสมควร และยกเลิกผลิตภัณฑ์ที่ละเมิดทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

Snap Inc. เจ้าของแอพ Snapchat รายงานตัวเลขผลการดำเนินงานของไตรมาสที่ 4/2017 รายได้รวม 285.7 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 72% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน แต่สุทธิแล้วขาดทุนมากขึ้นเป็น 350 ล้านดอลลาร์

จำนวนผู้ใช้งานงานแอพเป็นประจำทุกวัน (DAUs) มี 187 ล้านคน เพิ่มขึ้น 18% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และคิดเป็นการเพิ่มขึ้น 5% จากไตรมาสก่อนหน้านี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Snap ปลดพนักงานในบริษัท 22 คน ท่ามกลางสัญญาณของบริษัทที่ยังไม่เห็นการเติบโตของจำนวนผู้ใช้มากนัก โดยการพนักงานที่ถูกปลดนี้มีอยู่ในทุกทีม รวมถึงทีมคอนเทนต์ด้วย

Snap ได้ลงทุนในด้านคอนเทนต์ไปมาก ทั้ง original content และ Snapchat shows เพื่อเป็นการดึงดูดผู้ใช้ แต่ Snap นั้นก็ยังไม่ได้ให้ข้อมูลที่ชัดเจนอย่างเช่นตัวเลขจำนวนผู้ใช้แอคทีฟต่อเดือน จึงยังไม่มีความชัดเจนว่าแผนการของ Snap นั้นจะดึงดูดผู้ใช้ได้หรือไม่ ยกตัวอย่างเช่น CNN ที่ยกเลิกรายการบน Snapchat ไปแล้วเพราะว่าไม่เห็นหนทางทำเงินที่ชัดเจน

ในส่วนอื่น ๆ Snap ก็ยังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร อย่างแผนการทำฮาร์ดแวร์ Spectacles หรือการเปลี่ยนดีไซน์แอพใหม่ก็ต้องรอติดตามผลในระยะยาว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Snap Inc. บริษัทแม่ของแอพ Snapchat ได้จัดงานเลี้ยงฉลองปีใหม่ที่ L.A. Live ในลอสแองเจลิสเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พร้อมการแสดงจากศิลปิน Drake โดยมีรายงานว่างานเลี้ยงนี้มีค่าใช้จ่ายถึง 4 ล้านดอลลาร์ ซึ่งซีอีโอ Evan Spiegel เป็นผู้สนับสนุนค่าใช้จ่าย

อย่างไรก็ตามมีประเด็นที่น่าสนใจของงานเลี้ยงนี้ โดยพนักงานและแขกที่รับเชิญมาร่วมงานทุกคนถูกสั่งห้ามเผยแพร่ภาพและวิดีโอในงานออกไป โดยแม้แต่แอพ Snapchat เองก็มีการบล็อกข้อมูลที่โพสต์จากพื้นที่จัดงานด้วย

ไม่มีคำอธิบายถึงสาเหตุที่ Snapchat ตัดสินใจเช่นนี้ แต่คาดเดาได้สองอย่าง คือป้องกันภาพที่ไม่เหมาะสมออกมา หรืออีกทางก็คือบุคลิกของ Evan Spiegel เองที่มักรักษาความเป็นส่วนตัวสูง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Snap กำลังพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ให้ผู้ใช้แชร์คอนเทนต์ต่าง ๆ ที่อยู่บน Snapchat ให้สามารถดูจากนอกแอพได้ โดยจะใช้ชื่อเรียกฟีเจอร์ใหม่นี้ว่า Stories Everywhere

สำนักข่าว Cheddar รายงานว่า ตอนนี้ Rahul Chopra ซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูงของ News Corp ตอนนี้กำลังเป็นผู้พัฒนาโครงการ Stories Everywhere ของ Snapchat โดยการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่นี้เพื่อเป็นการสร้างฐานผู้ใช้ให้เติบโตมากยิ่งขึ้น ซึ่งคาดการณ์ว่าการแชร์คอนเทนต์ของ Snapchat ลงเว็บไซต์อื่นจะช่วยให้มีผู้สนใจสมัครสมาชิกมากยิ่งขึ้น

Pages