Snap Inc.

Tags:
Node Thumbnail

Snap บริษัทแม่ของ Snapchat เป็นบริษัทเทคโนโลยีล่าสุดที่ประกาศปลดพนักงาน โดยบริษัทจะปลดพนักงาน 10% คิดเป็นจำนวนประมาณ 529 คน

Snap มีการปลดพนักงานมาแล้วหลายครั้งตั้งแต่ปี 2022 และครั้งล่าสุดคือเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว เป็นจำนวนเล็กน้อย

ในการปลดพนักงานรอบใหญ่ของ Snap ปี 2022 ตอนนั้น บริษัทปลดพนักงาน 20% ซึ่งคิดเป็นจำนวนมากกว่า 1,000 คน

ที่มา: CNBC

Tags:
Node Thumbnail

Snap ประกาศเรียกคืนโดรนเซลฟี่ Pixy ทั้งหมด โดยร่วมมือกับหน่วยงานด้านความปลอดภัยลูกค้าในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากพบปัญหาส่วนแบตเตอรี่ของโดรนสามารถระเบิดติดไฟได้ โดย Snap แนะนำให้ลูกค้าหยุดใช้งาน Pixy ทันที ถอดแบตเตอรี่ หยุดนำไปชาร์จ ตอนนี้มีรายงานเคสแบตเตอรี่ติดไฟหนึ่งราย และอีกหลายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ในรายงานนี้ Snap ระบุจำนวนสินค้าที่ได้รับผลกระทบว่ามีจำนวนประมาณ 71,000 อัน ซึ่งหมายถึงจำนวนแบตเตอรี่ที่ขายไปทั้งหมด ซึ่งบางคนอาจซื้อแบตเตอรี่เสริมไปอีก แต่ทำให้เห็นภาพว่าโดรน Pixy ขายได้ไม่เกินจากตัวเลขนี้ และอาจเป็นคำตอบว่าทำไม Snap จึงยกเลิกสินค้านี้หลังขายไปเพียง 4 เดือน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Gfycat แพลตฟอร์มแชร์รูป GIF ที่ปัจจุบันมี Snap เป็นเจ้าของ ประกาศปิดให้บริการ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน เป็นต้นไป โดย Gfycat บอกว่าจะลบรูป GIF ในแพลตฟอร์มทั้งหมด ผู้ใช้งานที่ต้องการรูป GIF เก็บไว้จึงมีเวลา 2 เดือน เพื่อดาวน์โหลดรูปเหล่านี้ไว้

เนื่องจาก Gfycat มี Snap เป็นเจ้าของ จึงไม่ยังไม่ชัดเจนว่าคอนเทนต์ที่มีใน Gfycat อาจย้ายไปรวมอยู่ใน Snapchat หรือไม่ โดยตัวแทนของ Snapchat ชี้แจงเพียงว่า ผู้ใช้งานจะยังสามารถเสิร์ชและส่งรูป GIF ในการคุยกับเพื่อนได้ต่อไปตามเดิม

Gfycat ก่อตั้งในปี 2013 มีจุดขายคือเป็นแพลตฟอร์มแรก ๆ ที่รองรับการแปลงวิดีโอให้เป็น GIF ที่ความละเอียดสูง โดย Snap มาซื้อกิจการไปในปี 2020 แต่แพลตฟอร์มก็ต้องแข่งขันสูงกับ Tenor และ Giphy

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Snapchat ประกาศว่าบริการเสริม Snapchat+ ที่เปิดตัวเมื่อ 1 ปีที่แล้ว ตอนนี้มีผู้สมัครใช้งานเกิน 4 ล้านคนแล้ว

Snapchat+ เป็นบริการ subscription คิดราคา 3.99 ดอลลาร์ต่อเดือน ผู้สมัครใช้งานจะได้เข้าถึงฟีเจอร์เสริม และได้ทดลองใช้งานฟีเจอร์ใหม่ ๆ ก่อนผู้ใช้งานทั่วไป เช่น Snapchat บนเว็บ หรือแชตบอท My AI โดยตอนนี้มีมากกว่า 20 ฟีเจอร์ ให้ใช้งาน

Snapchat ยังประกาศของเล่นใหม่สำหรับผู้สมัครใช้ Snapchat+ ได้แก่ การปรับขนาดฟอนต์ให้ใหญ่ขึ้นในบางข้อความแชต และการปรับสีในข้อความเพื่อแสดงมู้ดอารมณ์ในเวลานั้น

Tags:
Node Thumbnail

Snap ร่วมกับทีมวิจัยจาก Northeastern Unviersity นำเสนอโมเดลปัญญาประดิษฐ์สร้างภาพจากข้อความในชื่อ SnapFusion ชูจุดเด่นว่าเป็นโมเดลที่รันโดยใช้ทรัพยากรน้อยมาก สามารถใช้โทรศัพท์มือถือสร้างภาพในเวลาเพียง 2 วินาทีเท่านั้น

งานวิจัยนี้เป็นการวิเคราะห์โมเดล Stable Diffusion 1.5 โดยพบว่าขั้นตอน denoising นั้นทำงานบนโทรศัพท์มือถือช้ามาก หากรันบนโทรศัพท์ก็จะใช้เวลานานนับนาที ทีมวิจัยเปลี่ยนโครงสร้างของ Stable Diffusion เสียใหม่ เปลี่ยนส่วน distrillation pipeline เป็นโมเดลขนาดเล็กลง 3.8 เท่า และทำงานเร็วขึ้น 3.2 เท่าตัว พร้อมกับลดรอบการทำ denoising ลงจาก 50 รอบเหลือ 8 รอบ

Tags:
Node Thumbnail

Snap ผู้สร้าง Snapchat เข้าซื้อบริษัท KeyDB ผู้สร้างฐานข้อมูลทดแทน Redis ที่เริ่มโครงการมาตั้งแต่ปี 2019 และหลังรวมบริษัท KeyDB จะเปิดเวอร์ชั่นเพื่อการค้าทั้งหมดออกมาเป็นโอเพนซอร์ส

KeyDB สร้างขึ้นมาโดยพยายามสร้างฐานข้อมูลทดแทน Redis แบบ multithread ตัวโครงการเริ่มต้นก็ fork ออกมาจาก Redis เอง

หลังจากนี้ KeyDB เตรียมจะเปิด KeyDB Pro ที่เคยเป็นเวอร์ชั่นเสียเงินออกมาเป็นโอนเพนซอร์สแบบ BSD แต่ระหว่างนี้ยังต้องรอสัญญาต่างๆ หมดอายุอีกประมาณ 6 เดือน

ที่มา - KeyDB

Tags:
Node Thumbnail

Snap ประกาศเพิ่มบริการใหม่เพื่อขยายความสามารถของ AR ที่มี ไปสู่ลูกค้าองค์กร โดยเปิดตัว ARES หรือ AR Enterprise Services ชุดเครื่องพัฒนาด้าน AR ของ Snap ที่ให้ลูกค้าธุรกิจนำไปเสริมกับแอป เว็บไซต์ หรือแม้แต่หน้าร้าน เพิ่มประสบการณ์ใหม่กับลูกค้า

โดยชุดเครื่องมือตัวแรกที่ออกมาคือ Shopping Suite ซึ่งมีทั้งตัวสร้างแบบสินค้า 3D, ระบบ AR สำหรับลองสวมใส่, เครื่องมือหาขนาดชุดที่เหมาะสม และอื่น ๆ โดย Snap จะมีทีมซัพพอร์ตในการช่วยพัฒนา AR ให้เข้ากับสินค้าของบริษัทนั้น ๆ

Snap บอกว่าตอนนี้มีลูกค้ากว่า 300 รายแล้ว ที่ได้ใช้งาน Shopping Suite ซึ่งมีเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย รองเท้า

Tags:
Node Thumbnail

Snap เจ้าของแอป Snapchat เปิดตัวเทคโนโลยี Ray Tracing สำหรับให้นักพัฒนาใช้งานใน AR Lens Studio ซึ่งช่วยให้สร้างวัตถุบนเอฟเฟกต์ AR ได้แสง-เงา-ความสว่าง ที่สมจริงมากยิ่งขึ้น

Snap บอกว่านี่เป็นครั้งแรกที่ให้ผู้ใช้งานได้ทดสอบความสามารถของ Ray Tracing ในสมาร์ทโฟน โดยพาร์ตเนอร์รายแรกที่ร่วมทดสอบเทคโนโลยีคือบริษัทเครื่องประดับ Tiffany & Co. ที่สร้างเอฟเฟกต์ AR Lens ตัวแรก Tiffany Lock เป็นการลองสร้อยข้อมือแบบเสมือนจริงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งสามารถกดสั่งซื้อได้เลยผ่านแอป

ฟีเจอร์ดังกล่าวเป็นการเชื่อมต่อประสบการณ์ใช้งาน โดยเฉพาะกับสิ่งที่แฟชั่นที่ต้องทดลองสวมใส่ ขณะเดียวกันก็รองรับการสั่งซื้อสินค้าได้เลยภายในแอปนั่นเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Snapchat อัพเดตข้อมูลในหน้า Support ว่าแอป Snap Camera สำหรับใช้งานบนเดสก์ท็อป จะไม่สามารถใช้งานหรือดาวน์โหลดได้อีกตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2023 เป็นต้นไป ผู้ใช้งานยังสามารถใช้งานฟีเจอร์ Lens บนเดสก์ท็อปได้ต่อไปผ่าน Snapchat for Web

Snap Camera เป็นแอปที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2018 ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใส่ฟิลเตอร์จาก Snapchat ร่วมกับโปรแกรมประชุมผ่านวิดีโอต่าง ๆ เช่น Zoom

ทั้งนี้ Snap ไม่ได้ชี้แจงถึงเหตุผลที่หยุดการสนับสนุนแอปดังกล่าว

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Snap รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2022 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 6% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 1,128 ล้านดอลลาร์ เป็นการเติบโตที่เลขหลักเดียวครั้งแรกตั้งแต่บริษัทเข้าตลาดหุ้น และขาดทุนสุทธิ 360 ล้านดอลลาร์ โดยมาค่าใช้จ่ายจากการปรับโครงสร้างบริษัท 155 ล้านดอลลาร์

แม้รายได้เติบโตไม่สูง แต่จำนวนผู้ใช้งานประจำทุกวัน DAU เพิ่มขึ้น 19% เป็น 363 ล้านบัญชี สะท้อนว่าแอปยังดึงดูดผู้ใช้งานมาเพิ่มได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Snapchat ประกาศขยายคุณสมบัติการใช้งานผ่านเว็บ web.snapchat.com ให้กับผู้ใช้ทุกคน จากที่เปิดตัวแบบจำกัดบางประเทศก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ Snapchat ยังประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่หลายรายการ เริ่มที่ Lock Screen Widgets สำหรับผู้ใช้ iOS 16 เพื่อให้การสนทนาติดต่อทำได้รวดเร็วขึ้น

ส่วนในแอปเพิ่ม Chat Shortcuts เพื่อใช้ฟิลเตอร์หาแชตสำคัญ เช่น แชตที่ยังไม่ได้อ่าน แชตจากเพื่อน ได้รวดเร็วขึ้น โดยฟีเจอร์ทั้งหมดจะเริ่มทยอยอัพเดตกับผู้ใช้งานตั้งแต่วันนี้

ที่มา: Snapchat

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เราเห็นข่าว Snap ปลดพนักงานครั้งใหญ่ 20% ของพนักงานทั้งหมด ปิดหลายแผนกที่ไม่ใช่ธุรกิจหลักของบริษัท เช่น ฮาร์ดแวร์โดรน, ทีมผลิตซีรีส์สั้น Snap Originals, เกมและมินิแอพ

ล่าสุด Jake Sheinman อดีตผู้จัดการทีม Web3 ของ Snap ออกมาเปิดเผยว่าบริษัทปิดโครงการ Web3 และปลดพนักงานทีมของเขาออกด้วยเช่นกัน ตัวเขาและทีมเข้ามาทำงานนี้ด้วยความเชื่อว่าแนวคิด "ความเป็นเจ้าของ" (digital ownership) ของ web3 จะไปกันได้กับ augmented reality (AR) ที่ Snap ยังผลักดันอยู่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ข่าวร้ายของ Snap ยังออกมาเรื่อยๆ หลังข่าวปลดพนักงานออกถึง 20% เมื่อวานนี้ บริษัท Snap ยังประกาศยุติธุรกิจใหม่ๆ อีกหลายอย่าง ได้แก่ การทำซีรีส์ Snap Originals, โดรน Pixy และมินิแอพ-มินิเกมภายในแอพที่เป็นของพาร์ทเนอร์ด้วย

Snap Originals ถือเป็นโครงการฟอร์มยักษ์ของ Snap ที่เริ่มมาตั้งแต่ราวปี 2017 แนวทางคือดึงคนดัง ดารา นักกีฬา มาทำคอนเทนต์แบบมีบท (ไม่ต่างอะไรกับซีรีส์ทางบริการสตรีมมิ่งอื่นๆ สักเท่าไรนัก) เพื่อให้กลุ่มผู้ใช้งานแอพ Snapchat ซึ่งมีฐานใหญ่เป็นวัยรุ่นในสหรัฐและยุโรปรับชม ตัวอย่างคนดังที่มาร่วมแสดงมีทั้ง Simone Biles นักยิมนาสติกชื่อดัง และดาราดังระดับ Ryan Reynolds

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Snap เตรียมปลดพนักงาน 20% คิดเป็นจำนวนมากกว่า 1,000 คน โดยจะเริ่มกระบวนการในวันพุธนี้ แผนกที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือฮาร์ดแวร์ และฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์

ก่อนหน้านี้ Snap รายงานผลประกอบการที่ไม่ดีนัก ทำให้ราคาหุ้นปรับลดลงมาก อีกทั้งบริษัทก็ไม่ได้ให้ตัวเลขคาดการณ์รายได้ไตรมาสปัจจุบัน โดยบอกว่าเพราะมีปัจจัยแวดล้อมหลายอย่าง ต่อมาบริษัทประกาศหยุดพัฒนาสินค้าใหม่โดรน Pixy ทั้งที่เพิ่งเปิดตัวได้เพียง 4 เดือน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Snap เปิดตัว Pixy โดรนพกพาสำหรับถ่ายภาพและวิดีโอ เพื่อให้ได้มุมมองใหม่ ๆ เวลาออกไปข้างนอก และทำงานร่วมกับแอป Snapchat แต่ล่าสุดทิศทางของสินค้าตัวนี้อาจไม่สวยงามแล้ว

มีรายงานว่า Evan Spiegel ซีอีโอ Snap ได้แจ้งกับพนักงานว่าบริษัทตัดสินใจหยุดการพัฒนาต่อยอดโดรน Pixy แล้ว โดยให้เหตุผลเพื่อปรับโฟกัสทีมงานมาที่แอปหลัก นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าเขาอาจขายกิจการ Pixy ออกไปให้ผู้สนใจด้วย ส่วนสินค้าที่ขายอยู่แล้ว ก็จะขายต่อไปจนกว่าจะหมดสต็อก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Snapchat ประกาศว่าบริการ subscription Snapchat+ ที่ให้ผู้ใช้งานเข้าถึงฟีเจอร์ใหม่ ๆ เป็นพิเศษ ในราคา 3.99 ดอลลาร์ต่อเดือน ตอนนี้มีผู้สมัครใช้งานแล้วมากกว่า 1 ล้านคน โดยบริการเพิ่งเปิดตัวไปไม่ถึง 2 เดือน

ปัจจุบัน Snapchat+ ให้บริการในหลายประเทศมากขึ้น โดยยังไม่มีประเทศไทย

นอกจากนี้ Snapchat+ ยังประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ 4 รายการ ได้แก่ Priority Story Replies คอมเมนต์สตอรี่คนดัง จะปรากฎด้านบน ทำให้มีโอกาสถูกตอบกลับมากขึ้น, Post View Emoji เลือกอีโมจิที่แสดง หลังเพื่อนดูสตอรี่เราจบ, เพิ่มฉากหลัง Bitmoji และไอคอนแบบใหม่ ๆ

ที่มา: Snapchat

Tags:
Node Thumbnail

Snap รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ปี 2022 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 13% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 1,111 ล้านดอลลาร์ ขาดทุนสุทธิมากขึ้นเป็น 422 ล้านดอลลาร์ จำนวนผู้ใช้งานประจำทุกวัน DAU เพิ่มเป็น 347 ล้านบัญชี

ถึงแม้ตัวเลขจะเติบโต แต่ก็ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไปมาก ส่งผลให้ราคาหุ้น Snap ในวันศุกร์หลังรายงานผลประกอบการ ปรับลดลงถึง 39% นอกจากนี้บริษัทยังบอกว่าไม่ให้ตัวเลขคาดการณ์ของไตรมาสปัจจุบัน เนื่องจากมีปัจจัยแวดล้อมที่ท้าทายหลายอย่าง โดยให้ข้อมูลเบื้องต้นว่าน่าจะใกล้เคียงกับไตรมาส 3 ปีก่อน

Snap บอกว่าไตรมาสที่ผ่านมามีความท้าทายมากกว่าที่บริษัทคาด สิ่งที่สามารถทำได้ตอนนี้คือชะลอการรับพนักงานใหม่ และลดค่าใช้จ่ายให้มากที่สุด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Snap เปิดตัว Snapchat เวอร์ชันเว็บ สำหรับใช้งานผ่านเบราว์เซอร์บนเดสก์ท็อป โดยจะเปิดให้สมาชิก Snapchat+ บริการเสียเงินของ Snapchat ได้ใช้งานก่อน

Snapchat เวอร์ชันเว็บสามารถส่งข้อความและ snap ได้ รวมถึงสามารถแชท, โทรด้วยเสียง และวิดีโอคอลได้เหมือนกับ Snapchat พร้อมฟีเจอร์ reactions บนแชทเหมือนกับบนแอปด้วย แต่ตอนนี้ยังไม่มีฟีเจอร์ Lenses ซึ่งทาง Snap จะนำมาลงในอนาคต

สำหรับผู้ที่มีสิทธิ์ใช้งาน Snapchat บนเว็บ สามารถเข้าใช้งานได้ทาง web.snapchat.com ล็อกอินด้วยชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของ Snapchat จากนั้นยืนยันตัวตนสองขั้นตอน และเข้าใช้งาน ซึ่งหากใช้ Snapchat บนเว็บ จะมี Bitmoji แสดงด้วยว่ากำลังใช้ Snapchat บนเว็บ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Snap เปิดตัวบริการเสริมใหม่สำหรับผู้ใช้ Snapchat ในชื่อ Snapchat+ ตามที่มีข่าวทดสอบก่อนหน้านี้

โดยผู้สมัครใช้ Snapchat+ จะได้สิทธิเข้าถึงฟีเจอร์ใหม่ ๆ ทั้งแบบที่มีให้เฉพาะสมาชิก Snapchat+ เท่านั้น เช่น ปรับแต่งไอคอนแอป, พินเพื่อนขึ้นมาเป็น BFF (best friend forever) รวมทั้งได้ร่วมทดลอง-ทดสอบ ฟีเจอร์อื่นก่อนใคร

บริการ Snapchat+ คิดค่าบริการที่ 3.99 ดอลลาร์ต่อเดือน โดยในช่วงแรกจะเปิดให้สมัครใช้งานได้ในผู้ใช้งาน 9 ประเทศ ยังไม่มีประเทศไทย

ที่มา: Snap ผ่าน CNBC

Tags:
Node Thumbnail

Evan Spiegel ซีอีโอ Snap เจ้าของ Snapchat ออกอีเมลแจ้งพนักงานบริษัท รวมทั้งส่งเอกสารต่อ SEC ระบุว่าผลประกอบการไตรมาสปัจจุบัน จะมีตัวเลขออกมาน้อยกว่าตัวเลขที่เคยประเมินก่อนหน้านี้ทั้งรายได้และกำไร ระบุสาเหตุจากปัญหาเศรษฐกิจภาพใหญ่ที่ส่งผลกระทบรุนแรงและเร็วกว่าที่คิด

เขายังบอกว่าบริษัทจะยังคงรับพนักงานใหม่ต่อไป แต่จะไม่รีบเร่งเท่าก่อนหน้านี้ โดยแนวทางนี้จะมีผลไปจนถึงสิ้นปี รวมทั้งให้ผู้จัดการแต่ละฝ่ายตรวจสอบและควบคุมค่าใช้จ่ายมากขึ้น

ผลจากประกาศดังกล่าวทำให้ราคาหุ้น Snap ปรับลดลงทันที 30% ในช่วงหลังปิดตลาดหุ้น

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Snap เปิดตัว Pixy โดรนขนาดพกพาสำหรับถ่ายภาพและวิดีโอ มีระบบซิงก์ภาพไร้สายลงมือถืออัตโนมัติ ตัดต่อแล้วพร้อมแชร์ลง Snapchat ได้ทันที

Snap บอกว่าออก Pixy มาเพื่อเป็นผู้ช่วยถ่ายภาพเวลาออกไปเที่ยวข้างนอก จะได้มีภาพมุมมองใหม่ๆ ที่แตกต่างไปจากเดิม ตัวโดรนออกแบบมาให้พกสะดวก ใช้ง่าย กดปุ่มเดียวบินได้เลย มีเส้นทางบินให้เลือก 4 แบบ และบินกลับมายังฝ่ามือของเราได้เอง

สเปกทางเทคนิคของ Pixy มีน้ำหนัก 101 กรัม (รวมแบตเตอรี่แล้ว) ถ่ายภาพ 4000x3000 (12MP) วิดีโอ 2.7k 30 FPS, มีสตอเรจในตัว 16GB, แบตหนึ่งก้อนบินได้ราว 5-8 ครั้ง สามารถถอดเปลี่ยนได้ง่าย, การชาร์จแบตใช้เวลา 40 นาที, รองรับ Bluetooth LE และ Wi-Fi ac 5GHz

Tags:
Node Thumbnail

จากการที่ Apple ปรับนโยบายความเป็นส่วนตัวบนอุปกรณ์ หรือ App Tracking Transparency กำหนดให้โซเชียลมีเดียต้องขอการยินยอมให้ติดตามข้อมูลที่ส่งผลต่อการมองเห็นโฆษณานั้น ล่าสุด Financial Times รายงานว่า ช่วงครึ่งปีหลังปีนี้ นโยบายดังกล่าวส่งผลกระทบเป็นตัวเงินต่อแพลตฟอร์มอย่าง Snap, Facebook, Twitter และ YouTube ร่วมหมื่นล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Snap บริษัทผู้พัฒนาแอป Snapchat ออกรายงานประจำไตรมาสสามของปีนี้แล้ว โดยมีรายได้ต่ำกว่าที่คาดไว้เนื่องจากผลกระทบจากการเปลี่ยนนโยบายด้านความเป็นส่วนตัวบน iOS

เป็นที่รู้กันว่า Apple บังคับนโยบายใหม่ให้ผู้ใช้มีสิทธิ์เลือกจะให้แอปเก็บข้อมูลของตนเองนอกแอปหรือไม่ก็ได้ใน iOS 14.5 ซึ่งเรื่องนี้ส่งผลต่อระบบโฆษณาอย่างเลี่ยงไม่ได้ กรณีของ Snap ในไตรมาสนี้ก็ทำให้บริษัทมีรายได้น้อยกว่าที่ประมาณการไว้

Snap รายงานรายได้ของบริษัทในไตรมาสสามที่ 1.07 พันล้านดอลลาร์ น้อยกว่าที่นักลงทุนคาดการณ์ไว้ที่ 1.1 พันล้านดอลลาร์ และมีจำนวน daily active user ที่ 306 ล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้แอปเปิลกับ Epic มีคดีความเรื่องการผูกขาดใน App Store ประเด็นหนึ่งคือการหักส่วนแบ่ง 30% จากผู้พัฒนาแอป แต่มีมุมมองที่แตกต่างออกไปจาก Evan Spiegel ซีอีโอ Snap โดยเขาบอกว่าบริษัทรู้สึกดีสำหรับส่วนแบ่งที่ระดับ 30% นี้

Spiegel บอกเขารู้สึกว่าที่ Snapchat มาได้ถึงวันนี้ เพราะมี iPhone และแพลตฟอร์มที่สุดยอดของแอปเปิล เขาเองไม่แน่ใจว่ามีทางเลือกอื่นไหมนอกจากการจ่ายส่วนแบ่ง 30% แต่ก็รู้สึกดีเมื่อได้แลกกับเทคโนโลยีที่สุดยอด ซึ่งแอปเปิลให้ทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในรายงานผลประกอบการ Snapchat เผยด้วยว่า ฟีเจอร์ Spotlight ที่ให้อัดคลิปสั้นประกอบเพลงได้เหมือน TikTok นั้นมีผู้ใช้งานกว่า 100 ล้านรายแล้ว ทั้งที่เพิ่งเปิดตัวในบางประเทศเมื่อเดือน พ.ย. 2020 ที่ผ่านมา

Spotlight เปิดตัวในประเทศสหรัฐอเมริกา, แคนาดา, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, สหราชอาณาจักร, ไอร์แลนด์, นอร์เวย์, สวีเดน, เดนมาร์ก, เยอรมนี และฝรั่งเศส จ่ายเงินจูงใจให้คนมาใช้งานด้วยการจ่ายเงินให้คนที่ทำคลิปดังจนเป็นไวรัล ตกวันละ 1 ล้านดอลลาร์ จ่ายทุกวันไปจนถึงสิ้นปี

Pages