Tags:
Node Thumbnail

Unity ประกาศซื้อกิจการบริษัท Interactive Data Visualization (IDV) ผู้สร้างซอฟต์แวร์สร้างภาพต้นไม้ชื่อดัง SpeedTree

SpeedTree มีชื่อเสียงในวงการกราฟิก 3D มานาน จากความสามารถสร้างต้นไม้ ใบไม้ ป่า ที่ซับซ้อนและสมจริง ตัวมันถูกใช้ในวงการเกม ภาพยนตร์ (Avatar) สถาปัตยกรรม ซิมูเลชัน ฯลฯ อย่างกว้างขวาง

Unity บอกว่าจะซัพพอร์ต SpeedTree ต่อไปดังเดิม และไม่จำกัดการใช้งาน SpeedTree กับเอนจิน Unity เพียงอย่างเดียว (ปัจจุบัน SpeedTree มีปลั๊กอินเชื่อมต่อกับ Unreal และ Amazon Lumberyard ด้วย) ส่วนในระยะยาว จะเชื่อมระบบเวิร์คโฟลว์ระหว่าง Unity กับ SpeedTree ให้แนบแน่นกว่าเดิม ซึ่งจะเริ่มเห็นผลในเอนจิน Unity 2021.2 รุ่นถัดไป

Tags:
Node Thumbnail

Uber Freight ธุรกิจในเครือ Uber ที่ให้บริการจับคู่ธุรกิจที่ต้องการขนส่งสินค้า กับคนขับรถบรรทุก ประกาศซื้อกิจการ Transplace ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มบริหารการขนส่งและลอจิสติกรายใหญ่ ที่มูลค่าดีล 2,250 ล้านดอลลาร์ โดยซื้อจากเจ้าของปัจจุบันคือกองทุน TPG Capital ทั้งนี้ Uber Freight จะจ่ายเป็นหุ้นของ Uber มูลค่า 750 ล้านดอลลาร์ ส่วนที่เหลือเป็นเงินสด

Lior Ron หัวหน้าฝ่าย Uber Freight กล่าวว่าดีลนี้เป็นก้าวที่สำคัญ ไม่ใช่แค่กับ Uber Freight แต่กับทั้งภาพรวมของลอจิสติก เพราะเป็นการรวมกันของสองบริษัท เพื่อสร้างแพลตฟอร์มสำหรับการขนส่งสินค้าที่มีประสิทธิภาพ และมีต้นทุนที่คุ้มค่า

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศซื้อกิจการ CloudKnox Security บริษัทความปลอดภัย Cloud Infrastructure Entitlement Management (CIEM) โดยไม่เปิดเผยมูลค่า

ซอฟต์แวร์ด้าน CIEM (บ้างก็เรียกว่า permissions management platform) เป็นการจัดการสิทธิการเข้าถึง (permission/privileged access) ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ของโลกไอทีในปัจจุบัน ที่การจัดการสิทธิมีความยุ่งยากซับซ้อน และมักกลายเป็นช่องโหว่ที่คาดไม่ถึง

ซอฟต์แวร์ชอง CloudKnox ช่วยให้แอดมินเห็นภาพรวมของสิทธิการเข้าถึงทั้งองค์กร ช่วยวางแผนการเข้าถึงสิทธิของผู้ใช้แต่ละคนให้เหมาะสม โดยจุดเด่นที่ CloudKnox โฆษณาเอาไว้คือการทำงานแบบ multi-cloud รองรับคลาวด์หลายค่าย ทั้ง AWS, Azure, Google Cloud, VMware เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Epic Games ประกาศซื้อกิจการ Sketchfab แพลตฟอร์มซื้อขายโมเดล 3D ที่มีโมเดลตอนนี้มากกว่า 4 ล้านโมเดล ซึ่งช่วยให้นักพัฒนาเพิ่มวัตถุได้รวดเร็วและสะดวกขึ้น

Sketchfab จะยังดำเนินงานด้วยแบรนด์แยกต่อไป และยังคงรองรับแพลตฟอร์มกับเครื่องมือเดิมทั้งหมดที่ Sketchfab รองรับอยู่ก่อนหน้านี้ ซึ่งรวมถึงเอ็นจิน Unity ของคู่แข่ง โดยทีมงานจะทำงานร่วมกับทีม Unreal Engine มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

YouTube ประกาศเข้าซื้อกิจการสตาร์ทอัพทำโซเชียลคอมเมิร์ซในอินเดีย Simsim โดยไม่เปิดเผยมูลค่าดีล Simsim เพิ่งก่อตั้งมาได้ 2 ปีเท่านั้น โมเดลธุรกิจคือช่วยให้ธุรกิจรายเล็กให้สามารถปรับตัวสู่ดิจิทัลในรูปแบบโซเชียลคอมเมิร์ซ เน้นการสร้างคอนเทนต์ และวิดีโอ โดย Simsim เป็นแพลตฟอร์มกลางเชื่อมโยงธุรกิจกับอินฟลูเอนเซอร์เข้าด้วยกัน

Tags:
Node Thumbnail

Zoom ประกาศเข้าซื้อ Five9 บริษัทพัฒนาระบบคอนแท็คเซ็นเตอร์บนคลาวด์ด้วยมูลค่ากว่า 1.47 หมื่นล้านดอลลาร์ เพื่อเป็นการขยายกิจการของ Zoom เข้าสู่คอลเซ็นเตอร์ และตอบโจทย์การทำงานแบบไฮบริดซึ่งเป็นเทรนด์แบบใหม่และกำลังได้รับความนิยมหลังการระบาดของไวรัส

Five9 เป็นบริษัทอายุกว่า 20 ปี พัฒนาโซลูชั่น Contact Center as a Service หรือ CCaaS มีลูกค้ากว่า 2,000 รายทั่วโลก รายใหญ่สำคัญคือ SalesForce และ Under Armour ซึ่งทุกปี Five9 ประมวลผลสายโทรศัพท์ราว 7 พันล้านนาที

Tags:
Node Thumbnail

Tencent เข้าซื้อสตูดิโอเกมในอังกฤษ Sumo Group ด้วยมูลค่า 1.27 พันล้านดอลลาร์ Sumo Group มีสตูดิโอเกมหลายแห่ง เป็นเจ้าของเกม Sackboy: A Big Adventure และยังเป็นบริษัทในตลาดหุ้น London Stock Exchange ด้วย เพิ่มการเป็นที่รู้จักในระดับโลกของ Tencent

Tencent เข้าซื้อและลงทุนในบริษัทเกมดังๆ อย่างหนักในช่วงนี้ เช่น Riot Games (Tencent เป็นเจ้าของ 100%), Epic Games (40%), Dontnod (23%), Activision Blizzard (5%), Ubisoft (5%), Paradox (5%) และยังมีการลงทุนในบริษัทเกมเล็กๆ อย่าง PlatinumGames, Roblox และ Bohemia Interactive เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

The Wall Street Journal รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง ว่าอินเทลกำลังเจรจาเพื่อซื้อกิจการ GlobalFoundries บริษัทผู้ผลิตชิป ที่มูลค่าราว 30,000 ล้านดอลลาร์ เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตชิปของอินเทลจากความต้องการทั่วโลกที่สูงขึ้น

ตัวแทนของอินเทลปฏิเสธที่จะให้ความเห็นต่อข่าวดังกล่าว ส่วนตัวแทนของ GlobalFoundries บอกว่าบริษัทไม่ได้มีการพูดคุยใด ๆ กับอินเทล

GlobalFoundries เป็นบริษัทผลิตชิปที่แยกออกมาจาก AMD เมื่อปี 2009 ปัจจุบันเจ้าของคือกองทุนเพื่อความมั่งคั่งของรัฐบาลอาบูดาบี

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศซื้อกิจการ Pring สตาร์ทอัพด้าน Cashless Payment ของญี่ปุ่น เพื่อบุกตลาดการเงินในญี่ปุ่นที่กำลังเติบโตสูงในช่วงที่ผ่านมา บริการของ Pring มีทั้งสำหรับลูกค้าบุคคล และลูกค้าองค์กรที่ตอนนี้มีมากกว่า 400 บริษัท รวมถึงร่วมมือกับสถาบันการเงินในญี่ปุ่นประมาณ 50 แห่ง

สามผู้ลงทุนหลักใน Pring คือ Metaps บริษัทฟินเทคของญี่ปุ่น, Miroku Jyoho บริษัทซอฟต์แวร์ และ Nippon Gas จะขายหุ้นใน Pring ส่วนที่ถืออยู่ให้กูเกิล ซึ่งคิดเป็น 87% ของหุ้นทั้งหมด ดีลดังกล่าวกูเกิลไม่ได้ประกาศมูลค่าอย่างเป็นทางการ แต่ทาง Metaps บอกว่าได้ขายหุ้น 45% ไปที่มูลค่า 4,900 ล้านเยน

ผู้ให้บริการ Cashless Payment ในญี่ปุ่นได้แก่ PayPay (40 ล้านบัญชี) และ Line Pay (38 ล้านบัญชี)

Tags:
Node Thumbnail

จากที่เมื่อวานมีรายงานข่าวว่า Broadcom ติดต่อขอซื้อกิจการ SAS Institute ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์วิเคราะห์ข้อมูล ด้วยมูลค่าราว 15,000-20,000 ล้านดอลลาร์ ล่าสุด The Wall Street Journal อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องว่าดีลดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้นแล้ว

แหล่งข่าวบอกว่าสองผู้ร่วมก่อตั้ง SAS คือ Jim Goodnight และ John Sall เกิดเปลี่ยนใจ และได้แจ้งรายละเอียดไปยังพนักงานไปเพียงว่าบริษัทยังไม่ต้องการขายกิจการ

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อซื้อกิจการ RiskIQ ผู้พัฒนาระบบตรวจสอบความปลอดภัยบนคลาวด์ ดีลดังกล่าวไม่ได้เปิดเผยมูลค่า แต่ Bloomberg อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องว่าอยู่ที่ราว 500 ล้านดอลลาร์

Eric Doerr รองประธานด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ของไมโครซอฟท์กล่าวว่า องค์กรเริ่มเปลี่ยนผ่านไปสู่ดิจิทัลกันมากขึ้น บนแนวคิด Zero Trust มีผลทั้งระดับแอพพลิเคชัน โครงสร้างพื้นฐาน ไปจนถึงระดับ IoT ทั้งในคลาวด์และไฮบริดคลาวด์ การตรวจสอบความปลอดภัยในทุกระดับจึงมีบทบาทสำคัญมากขึ้น

ทีมงานของ RiskIQ จะเข้ามาร่วมทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยของไมโครซอฟท์

Tags:
Node Thumbnail

The Wall Street Journal รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องว่า Broadcom อยู่ในขั้นตอนการพูดคุยเพื่อซื้อกิจการ SAS Institute บริษัทซอฟต์แวร์ด้านการวิเคราะห์ข้อมูล โดยดีลคาดว่ามีมูลค่าราว 15,000-20,000 ล้านดอลลาร์ และน่าจะได้ข้อสรุปในสัปดาห์นี้

SAS เป็นบริษัทซอฟต์แวร์ที่เน้นลูกค้าระดับองค์กร ปัจจุบันมีพนักงานราว 12,000 คนทั่วโลก และ Jim Goodnight กับ John Sall ผู้ก่อตั้งยังคงเป็นผู้บริหารถึงปัจจุบัน

แนวโน้มการซื้อกิจการของ Broadcom ในช่วงหลังจะเน้นไปที่บริษัทซอฟต์แวร์องค์กรมากขึ้น แม้ธุรกิจหลักบริษัทจะเป็นเซมิคอนดักเตอร์ ทั้ง Symantec และ CA Technologies

Tags:
Node Thumbnail

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน เซ็นคำสั่งประธานาธิบดี (executive order) เพิ่มมาตรการส่งเสริมการแข่งขันทางธุรกิจของบริษัทอเมริกัน ลดปัญหาการผูกขาดจากการควบรวมธุรกิจ (consolidation) ที่เพิ่มขึ้นสูงในช่วงหลัง

คำสั่งประธานาธิบดีฉบับนี้ ประกอบด้วยมาตรการจำนวน 72 ข้อจากหน่วยงานรัฐบาลต่างๆ และครอบคลุมอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ตั้งแต่เกษตร การบิน สุขภาพ ขนส่งฯลฯ ส่วนที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีมี 3 ประเด็นคือ

Tags:
Node Thumbnail

HPE ประกาศซื้อกิจการ Ampool ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มจัดการข้อมูล ที่ออกแบบมาสำหรับงาน SQL ให้สเกลได้รวดเร็วมากขึ้นบนสภาพแวดล้อมไฮบริดคลาวด์ ซึ่ง HPE บอกว่าลูกค้าองค์กรจำนวนมากยังมีเวิร์กโหลดสำคัญเป็น SQL แต่ด้วยโครงสร้างไฮบริดคลาวด์ ที่มีข้อมูลกระจายอยู่นอกเหนือจาก On-premise ความต้องการเครื่องมือที่ทำให้ SQL ยังทำงานได้รวดเร็วจึงมีมากขึ้น

Ampool Engine เป็นเครื่องมือที่ช่วยบริหารจัดการและสเกล ระหว่างเครื่องมือ BI กับ SQL เข้ากับฐานข้อมูลที่มีอยู่ในทั้ง On-premise, คลาวด์ หรือ SaaS อื่น ๆ ทีมงานของ Ampool จะเข้าไปร่วมทีมและพัฒนาเทคโนโลยีร่วมกับ HPE Ezmeral ซอฟต์แวร์สำหรับบริหารจัดการเวิร์กโหลดงานด้านข้อมูลของ HPE

Tags:
Node Thumbnail

ไอบีเอ็มประกาศแผนเข้าซื้อกิจการ BoxBoat Technologies บริษัทที่ปรึกษาด้าน DevOps และ Kubernetes โดยไอบีเอ็มจะนำมาต่อยอดกับกลยุทธ์ให้บริการด้านไฮบริดคลาวด์ และ Red Hat OpenShift

John Granger รองประธานอาวุโสกลุ่มบริการไฮบริดคลาวด์ของไอบีเอ็มกล่าวว่า ลูกค้าต่างต้องการโครงสร้างคลาวด์ ที่สามารถใช้งานได้ทั้งกับสภาพแวดล้อมไอทีแบบเก่า, Private Cloud และ Public Cloud ซึ่งเหล่านี้คือหัวใจของแนวทางไฮบริดคลาวด์ โครงการเหล่านี้จะสำเร็จไม่ได้หากไม่มีแผนงานด้านคอนเทนเนอร์ และบริษัท BoxBoat ก็คือผู้ให้บริการที่เติมเต็มส่วนนี้ได้

Tags:
Node Thumbnail

แอร์เอเชียดิจิทัล หน่วยธุรกิจด้านดิจิทัลภายใต้กลุ่มแอร์เอเชีย ประกาศเข้าซื้อ Gojek บริการเรียกรถในส่วนของประเทศไทย บริการต่างๆ ของ Gojek (GoRide, GoFood, GoSend) รวมถึงบริการการชำระเงินผ่าน GoPay สำหรับริการต่างๆ ของ Gojek จะยังคงให้บริการต่อจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 และแอร์เอเชียกำลังเตรียมการเปิดตัวแอปใหม่ในไทยคือ airasia super app เร็วๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

HPE ประกาศซื้อกิจการ Zerto ผู้พัฒนาบริการจัดการข้อมูลและปกป้องข้อมูลบนคลาวด์ ด้วยมูลค่าดีล 374 ล้านดอลลาร์ ซึ่งบริการของ Zerto จะมาเป็นส่วนหนึ่งของชุดบริการ HPE GreenLake

Zerto ก่อตั้งในปี 2009 บริษัทมีลูกค้าราว 9,000 ราย ซึ่งรวมทั้งองค์กรขนาดใหญ่ และผู้ให้บริการออนไลน์ราว 350 ราย บริการของ Zerto เรียกว่า DRaaS หรือ Disaster recovery as a service เพื่อบริหารจัดการและปกป้องข้อมูลทั้งระดับ Edge ไปจนถึง Cloud

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่ประกาศข่าวซื้อกิจการสตูดิโอเกมรายที่สองในรอบสัปดาห์ (รายแรกคือ Housemarque จากฟินแลนด์ ที่ทำเกม Returnal) คือ Nixxes Software สตูดิโอจากเนเธอร์แลนด์

คนจำนวนมากไม่น่าจะเคยได้ยินชื่อ Nixxes Software มาก่อน ก็ไม่น่าแปลกใจ เพราะ Nixxes ไม่เคยทำเกมของตัวเองเลย แต่เป็นสตูดิโอที่เชี่ยวชาญการพอร์ตเกมข้ามแพลตฟอร์มอย่างมาก รับงานพอร์ตเกมให้ Eidos Montreal กับ Crystal Dynamics มาเยอะมาก ล่าสุดคือ Marvel's Avenger (ปัจจุบันเป็นบริษัทลูกของ Square Enix ทั้งคู่) และเคยช่วยโซนี่พัฒนาเกม Killzone Shadowfall วางขายพร้อม PS4 ตอนเปิดตัว

Tags:
Node Thumbnail

Zoom ประกาศกำลังอยู่ระหว่างเข้าซื้อ Karlsruhe Information Technology Solutions หรือ Kites GmbH สตาร์ทอัพทำระบบแปลภาษาเรียลไทม์ ในเยอรมนี แปลโดยใช้ Machine Learning ทางบริษัทไม่เปิดเผยมูลค่าดีล

Tags:
Node Thumbnail

edX แพลตฟอร์มการเรียนออนไลน์แบบไม่แสวงผลกำไร ที่ก่อตั้งโดย MIT และมหาวิทยาลัย Harvard ประกาศขายกิจการให้กับ 2U แพลตฟอร์มบริการจัดการคอร์สเรียนออนไลน์ มูลค่าดีล 800 ล้านดอลลาร์ โดยเงินจากการขายนี้จะนำไปจ่ายคืนเงินกู้ยืมที่ได้จาก MIT และ Harvard ส่วนที่เหลือจะเข้าไปยังหน่วยงานไม่แสวงหากำไรของทั้งสองมหาวิทยาลัย

ในข้อตกลงของการขายนี้ 2U ให้คำรับรองว่าคอร์สเรียนทั้งหมดบน edX จะยังเข้าถึงได้ฟรีอย่างน้อย 5 ปี รวมทั้งคุ้มครองสิทธิในเนื้อหาของผู้ผลิต ส่วนแพลตฟอร์ม Open edX ที่เป็นโอเพนซอร์สให้มหาวิทยาลัยทั่วโลกนำไปใช้พัฒนาระบบเรียนออนไลน์นั้น ไม่อยู่ในการซื้อขายของดีลนี้

Tags:
Node Thumbnail

Etsy แพลตฟอร์มขายสินค้าแฮนด์เมด ประกาศบรรลุข้อตกลงในการซื้อกิจการ Elo7 แพลตฟอร์มซื้อขายสินค้าแฮนด์เมดยอดนิยมในบราซิล ซึ่งหลายคนเรียกว่า Etsy เวอร์ชันบราซิล โดยมีมูลค่าดีล 217 ล้านดอลลาร์ จ่ายเป็นเงินสด หลังดีลเสร็จสิ้น Elo7 จะยังดำเนินงานในบราซิลภายใต้แบรนด์เดิมและทีมบริหารงานชุดเดิมต่อไป

แพลตฟอร์ม Elo7 มีผู้ซื้อใช้งานเป็นประจำมากกว่า 1.9 ล้านบัญชี และมีผู้จำหน่ายสินค้ามากกว่า 56,000 ราย มีสินค้าจำหน่ายกว่า 8 ล้านรายการ ส่วนใหญ่เป็นสินค้าผลิตตามคำสั่งซื้อ ยอดขายสินค้ามากกว่าครึ่งมาจากสินค้าสำหรับเหตุการณ์สำคัญในชีวิต เช่น งานแต่งงาน ฉลองคลอดลูก ตกแต่งบ้าน หรืองานเลี้ยง

Tags:
Node Thumbnail

AWS ประกาศซื้อกิจการ Wickr แพลตฟอร์มติดต่อสื่อสารแบบเข้ารหัส end-to-end รองรับทั้งการส่งข้อความ สนทนาเสียง และวิดีโอคอล โดยมูลค่าของดีลไม่มีการเปิดเผย

Wickr เริ่มให้บริการตั้งแต่ปี 2012 เน้นขายกลุ่มลูกค้าองค์กร โดยมีกลุ่มลูกค้าทั้งบริษัทขนาดใหญ่ ไปจนถึงหน่วยงานของรัฐ

Stephen Schmidt รองประธานและหัวหน้าฝ่ายความปลอดภัยข้อมูลของ AWS บอกว่าความต้องการระบบการติดต่อสื่อสาร ที่เข้ารหัสความปลอดภัยมีเพิ่มมากขึ้น ส่วนหนึ่งจากการระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้คนต้องทำงานจากที่บ้าน โซลูชันของ Wickr จึงตอบโจทย์สำหรับลูกค้าองค์กรและหน่วยงานรัฐ โดยจะนำมาเป็นส่วนหนึ่งในฟีเจอร์ของ AWS

ที่มา: Amazon

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เข้าซื้อ Art19 แพลตฟอร์มโฮสติ้งพอดแคสต์โดยไม่เปิดเผยมูลค่าดีล ซึ่งจะนำมาเสริมทัพเนื้อหาใน Amazon Music และเปิดโอกาสสร้างรายได้โฆษณาบนพอดแคสต์ เนื่องจาก Art19 มีบริการกำหนดกลุ่มเป้าหมายโฆษณาที่แทรกในพอดแคสต์ด้วย

Amazon จริงจังในตลาดพอดแคสต์มากขึ้นเรื่อยๆ ก่อนหน้านี้ก็เข้าซื้อกิจการ Wondery ผู้ผลิตรายการพอดแคสต์ดังมากมายอย่าง Dirty John, Dr. Death, Business Wars และ The Shrink Next Door มีจำนวนผู้ฟังรวมมากกว่า 10 ล้านคนต่อเดือน การเข้าซื้อ Art19 ยังเปิดทางให้ Amazon เป็นแหล่งสร้างพอดแคสต์และหารายได้โฆษณาเพิ่มด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Visa ประกาศแผนเข้าซื้อ Tink บริษัทฟินเทคสตาร์ทอัพในยุโรปที่พัฒนา API สำหรับ Open Banking ที่มูลค่า 1.8 พันล้านยูโร

Tink เป็นสตาร์ทอัพจากสวีเดน งานหลักคือพัฒนา API ชุดเดียวที่ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อเข้าแอปหรือบริการต่าง ๆ เข้ากับบัญชีธนาคาร เนื่องจากข้อกำหนด PSD2 ของยุโรประบุให้ธนาคารต้องเปิดอินเตอร์เฟสให้เชื่อมต่อได้ แต่ก็ยังไม่มีมาตรฐานกลาง ซึ่ง Tink จะเข้ามาช่วยในการอินทิเกรตธนาคารและสถาบันการเงินกว่า 3,400 แห่งมาอยู่ภายใต้ API เพียงชุดเดียว สามารถเรียกรายการเดินบัญชี, ทำการชำระเงิน และเรียกข้อมูลอื่น ๆ ของบัญชีได้

Tags:
Node Thumbnail

Electronic Arts ประกาศซื้อกิจการ Playdemic สตูดิโอผู้พัฒนาเกมบนมือถือ ซึ่งมีเจ้าของคือ Warner Bros. Games บริษัทในเครือ WarnerMedia โดย EA จะจ่ายเป็นเงินสดรวม 1,400 ล้านดอลลาร์

Playdemic มีผลงานเกมเด่นคือ Golf Clash เป็นเกมที่ได้รับความนิยมในตลาดอเมริกาและอังกฤษ จำนวนดาวน์โหลดรวมมากกว่า 80 ล้านครั้ง และได้รับรางวัลมากมายในช่วงปี 2017-2018

ดีลนี้สำหรับ EA เป็นไปตามกลยุทธ์สร้างการเติบโตในตลาดเกมบนมือถือ ส่วนในมุมของ WarnerMedia ที่เพิ่งควบรวมกิจการกับ Discovery นั้น ตามแผนคือจำหน่ายธุรกิจบางส่วนของ Warner Bros. Games ออกไปด้วย และ Playdemic ก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งจะช่วยลดภาระทางการเงินให้กับ AT&T บริษัทแม่ได้อีกทางหนึ่ง

Pages