Tags:
Node Thumbnail

Haruhiro Tsujimoto ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (COO) ของ Capcom ให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg ตอบคำถามในประเด็นว่า หากไมโครซอฟท์มาขอซื้อกิจการจะทำอย่างไร

เขาตอบว่าคงปฏิเสธไปอย่างสุภาพ เพราะมองว่าเป็นพาร์ทเนอร์ที่มีศักดิ์ฐานะเท่าเทียมกันจะดีกว่า เขายังเล่าว่า Capcom เคยเป็นเป้าหมายถูกซื้อกิจการ (ไม่บอกว่าจากใคร) แต่แนวทางของบริษัทคือเติบโตด้วยตัวเอง (organic growth) และบริษัทคงไม่ไปซื้อสตูดิโอเกมแห่งอื่นๆ อีกด้วยเหมือนกัน หากจำเป็นก็คงใช้วิธีพาร์ทเนอร์กับสตูดิโอภายนอกแทน

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ประกาศซื้อกิจการ Splunk ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มจัดเก็บและตรวจสอบข้อมูลระบบ เพื่องานด้านความปลอดภัย โดยจะซื้อหุ้นทั้งหมดของ Splunk ที่ราคา 157 ดอลลาร์ต่อหุ้น คิดเป็นมูลค่ากิจการ 28,000 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1 ล้านล้านบาท

หลังดีลแล้วเสร็จ Gary Steele ซีอีโอ Splunk จะมาร่วมทีมผู้บริหารระดับสูงของ Cisco โดยขึ้นตรงกับซีอีโอ Chuck Robbins

สำหรับ Cisco นี่เป็นดีลซื้อกิจการรายที่ 5 ของปีนี้ โดยก่อนหน้านี้เป็นดีลบริษัทเกี่ยวกับระบบความปลอดภัยทั้ง Armorblox, Oort, Valtix และ Lightspin

Tags:
Node Thumbnail

Delivery Hero บริษัทให้บริการส่งอาหารจากเยอรมนี ยืนยันแผนการขายกิจการธุรกิจเดลิเวอรีในเอเชียบางส่วน โดยมูลค่าของดีลยังอยู่ในขั้นตอนเจรจา

Wirtschaftswoche สื่อของเยอรมนีระบุว่าผู้ที่อาจจะซื้อกิจการนี้คือ Grab โดยซื้อกิจการ Foodpanda ในประเทศสิงคโปร์ กัมพูชา ลาว มาเลเซีย เมียนมาร์ ฟิลิปปินส์ และไทย ด้วยมูลค่าเบื้องต้น 1 พันล้านยูโร หรือประมาณ 3.86 หมื่นล้านบาท อย่างไรก็ตามตัวแทนของ Grab ยังไม่ได้ให้ความเห็นต่อข้อมูลนี้

ทั้งนี้พื้นที่ซึ่ง Foodpanda ให้บริการอยู่ แต่ไม่ถูกระบุในดีลการขายนี้คือ ไต้หวัน ฮ่องกง ปากีสถาน บังกลาเทศ

ที่มา: Reuters

Tags:
Node Thumbnail

LimeWire อดีตแอปแชร์เพลง P2P ยอดนิยมเมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว (ถ้าใครทัน) ซึ่งปัจจุบันมีเจ้าของกิจการใหม่และปรับแนวธุรกิจมาด้านการสร้างคอนเทนต์ ประกาศซื้อกิจการ BlueWillow แพลตฟอร์มสร้างรูปภาพด้วย AI แบบ Midjourney หรือ Stable Diffusion โดยดีลดังกล่าวไม่มีการเปิดเผยมูลค่า

BlueWillow เป็นหนึ่งในเครื่องมือสำหรับสร้างรูปภาพด้วย AI ยอดนิยม โดยชุมชน Discord ของ BlueWillow ที่ใช้สำหรับการเข้าถึงเครื่องมือ ระบุว่าเป็นชุมชน Discord ใหญ่ที่สุดอันดับ 2 รองจาก Midjourney มีสมาชิกมากกว่า 2.2 ล้านคน และมีรูปภาพที่ถูกสร้างขึ้นแล้วมากกว่า 500 ล้านรูปในปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

CrowdStrike บริษัทโซลูชันด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ประกาศซื้อกิจการ Bionic ผู้พัฒนาเครื่องมือจัดการเสริมความความมั่นคงของแอพพลิเคชัน (Application Security Posture Management - ASPM) โดย CrowdStrike จะนำเทคโนโลยีของ Bionic มาเสริมกับเครื่องมือ Cloud Native Application Protection Platform (CNAPP) ในการตรวจประเมินความเสี่ยง และป้องกันการทำงานบนคลาวด์ ทั้งระบบโครงสร้างและแอพพลิเคชัน

มูลค่าของดีลนี้ไม่มีการเปิดเผย แต่ TechCrunch มีข้อมูลว่าอยู่ที่ประมาณ 350 ล้านดอลลาร์

CrowdStrike บอกว่าดีลนี้จะทำให้บริษัทเป็นผู้ให้บริการเครื่องมือความปลอดภัยรายแรก ที่มีระบบความปลอดภัยบนคลาวด์ตั้งแต่ระดับ code-to-runtime ครบจบภายในแพลตฟอร์มเดียว

Tags:
Node Thumbnail

SAP ประกาศซื้อกิจการ LeanIX ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์บริหารจัดการสถาปัตยกรรมองค์กร (Enterprise architecture management - EAM) โดยดีลดังกล่าวไม่ได้เปิดเผยมูลค่า ซึ่ง SAP กับ LeanIX เป็นพาร์ทเนอร์กันมายาวทั้งผ่าน SAP และ Signavio ที่ SAP ซื้อกิจการไปเมื่อปี 2021

แพลตฟอร์มของ LeanIX มีลูกค้าใช้งานมากกว่า 1 พันรายทั่วโลก ช่วยให้องค์กรเห็นภาพของโครงสร้างสถาปัตยกรรมในองค์กร ทั้งการใช้งานซอฟต์แวร์ ไลเซนส์ วันที่อัพเดต สามารถออกแบบวางแผนดูแล เพื่อการปรับเปลี่ยนหรือหาจุดที่อาจเป็นปัญหาได้ในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Web Services เข้าซื้อกิจการ Fig ซอฟต์แวร์คอมมานด์ไลน์ยุคใหม่ที่ปรับแต่งได้หลากหลาย โดยไม่เปิดเผยมูลค่า

แนวคิดของ Fig คือเอาฟีเจอร์ของ IDE ยุคใหม่ เช่น autocomplete รวมถึงความต้องการของทีมแอดมินยุคใหม่ เช่น การทำสคริปต์ใช้งานเพื่อ workflow ภายใน และสามารถแก้ไขสคริปต์ระหว่างในทีมกันได้, การแชร์คีย์ SSH เพื่อรีโมทเข้าเซิร์ฟเวอร์ แต่ต้องการแชร์อย่างปลอดภัย, การแก้ไข .dotfile สำหรับตั้งค่าเชลล์แล้วแชร์กันในทีม ฯลฯ

Fig เริ่มพัฒนามาตั้งแต่ปี 2020 ปัจจุบันยังมีเฉพาะบน macOS โดยเวอร์ชัน Windows/Linux อยู่ระหว่างการพัฒนา แพ็กเกจค่าใช้งานเริ่มที่ 12 ดอลลาร์ต่อผู้ใช้ต่อเดือน โดยมี free tier สำหรับนักพัฒนาอิสระ หรือบริษัทขนาดไม่เกิน 10 คน

Tags:
Node Thumbnail

LINE MAN Wongnai และ LINE ประเทศไทย ประกาศซื้อหุ้นของ Rabbit LINE Pay (RLP) คืนจากผู้ถือหุ้นเดิม คือ บริษัท แรบบิทเพย์ ซิสเทม จำกัด และ บริษัท แอดวานซ์ เอ็มเปย์ จำกัด ทำให้ LINE MAN Wongnai กลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ RLP

ทั้งนี้ผู้ใช้งาน Rabbit LINE Pay จะไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ ของการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างผู้ถือหุ้น ยังใช้จ่ายผ่านบริการของ Rabbit LINE Pay ได้เหมือนเดิม ซึ่งรวมทั้งส่วนการเชื่อมต่อกับระบบตั๋วรถไฟฟ้า BTS และการจ่ายค่าบริการ AIS

Tags:
Node Thumbnail

Xpeng ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจากจีน ประกาศซื้อสินทรัพย์ส่วนรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะจาก Didi ผู้ให้บริการแอปเรียกรถแท็กซี่รายใหญ่ของจีน โดยมูลค่าของดีลอยู่ที่ 744 ล้านดอลลาร์ ซึ่งส่วนธุรกิจนี้ของ Didi จะใช้ชื่อแบรนด์ใหม่ว่า Mona กำหนดเปิดตัวในปี 2024

Didi บอกว่าดีลนี้เป็นการสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ของสองบริษัท เพื่อผลักดันการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ ตลอดจนเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง ซึ่งหากย้อนดูอดีต ดีลลักษณะคล้ายกันนี้ก็เกิดขึ้นกับ Uber ที่ขายธุรกิจพัฒนารถยนต์ไร้คนขับให้ Aurora และขายธุรกิจ Flying Taxi ให้ Joby Aviation

Tags:
Node Thumbnail

Yahoo ประกาศซื้อกิจการ Commonstock แพลตฟอร์มโซเชียลสำหรับนักลงทุนรายย่อย ซึ่ง Yahoo จะนำบริการของ Commonstock เข้ามาเป็นส่วนในบริการด้านการเงิน Yahoo Finance

ดีลดังกล่าวไม่มีการเปิดเผยมูลค่าที่เข้าซื้อ แต่ Commonstock ซึ่งก่อตั้งในปี 2020 ได้รับเงินลงทุนรวมแล้ว 34 ล้านดอลลาร์ จากกองทุนและนักลงทุนหลายคนเช่น Bill Ackman, Ari Emanuel และ Jill Carlson

Tags:
Node Thumbnail

ไอบีเอ็มประกาศว่า Francisco Partners บริษัทการลงทุน ที่เน้นธุรกิจด้านเทคโนโลยี บรรลุข้อตกลงเพื่อซื้อสินทรัพย์ของส่วนธุรกิจ The Weather Company จากไอบีเอ็ม โดยไม่เปิดเผยมูลค่าของดีลดังกล่าว

ภายใต้ข้อตกลงนี้ Francisco Partners จะได้ส่วนธุรกิจดิจิทัลของ The Weather Channel, แอป The Weather Channel และบริการออนไลน์ผ่านคลาวด์รวมทั้ง Weather.com, Weather Underground และ Storm Radar รวมทั้งธุรกิจขายโซลูชันข้อมูลสภาพอากาศให้กับลูกค้าองค์กรต่าง ๆ ส่วนไอบีเอ็มยังคงสิทธิในการเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ เพื่อนำมาใช้พัฒนาซอฟต์แวร์ และโซลูชัน AI ต่าง ๆ สำหรับลูกค้า

Tags:
Node Thumbnail

Sega ประกาศว่าดีลซื้อกิจการ Rovio เจ้าของเกม Angry Birds ที่มูลค่า 706 ล้านยูโร ซึ่งประกาศไปเมื่อเดือนเมษายน ได้เสร็จสิ้นครบทุกขั้นตอนแล้ว ทำให้คอนเทนต์ทั้งหมดของ Rovio จะมาเป็นส่วนหนึ่งในเครือ Sega นับจากนี้

Sega เคยให้เหตุผลว่า Rovio เป็นบริษัทที่มีฐานคนเล่น และโครงสร้างเกมบนแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนมายาวนาน ซึ่ง Sega ต้องการนำคอนเทนต์ในมือต่อยอดลงในแพลตฟอร์มมือถือผ่านช่องทางดังกล่าว

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

OpenAI ประกาศซื้อกิจการ Global Illumination สตาร์ทอัพพัฒนาเครื่องมือสร้างสรรค์ดิจิทัล ที่ต่อยอดจาก AI ดีลดังกล่าวไม่มีการเปิดเผยมูลค่าที่เข้าซื้อ ซึ่งทีมงานและผู้ก่อตั้งทั้งหมด จะเข้าร่วมทีมฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ OpenAI ซึ่งรวมทั้งการพัฒนา ChatGPT

Global Illumination ก่อตั้งในปี 2021 โดยสามผู้ก่อตั้งคือ Thomas Dimson, Taylor Gordon และ Joey Flynn ซึ่งต่างมีประสบการณ์ด้านการออกแบบพัฒนาประสบการณ์ผู้ใช้งานทั้ง Instagram, Facebook รวมทั้ง YouTube, Google และ Pixar

ดีลนี้ถือเป็นการซื้อกิจการที่เปิดเผยต่อสาธารณะดีลแรกของ OpenAI อีกด้วย

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

อัพเดต: อินเทลยืนยันการยกเลิกดีลซื้อกิจการนี้อย่างเป็นทางการแล้ว

โดยอินเทลแถลงว่าบริษัทได้หารือร่วมกับ Tower Semiconductor มีข้อตกลงที่จะยกเลิกดีลซื้อขายกิจการ ซึ่งประกาศไว้เมื่อ 15 กุมภาพันธ์ ปีที่แล้ว ซึ่งมีมูลค่า 5.4 พันล้านดอลลาร์ เนื่องจากไม่ได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลภายในระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งอินเทลจะจ่ายค่ายกเลิกสัญญานี้เป็นเงิน 353 ล้านดอลลาร์ ให้กับ Tower

Pat Gelsinger ซีอีโออินเทลกล่าวว่าแผนงาน IDM 2.0 ของบริษัทยังคงเดินหน้าต่อไป และอินเทลจะมองหาโอกาสเพื่อร่วมมือกับ Tower ต่อไปในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

Rockstar ประกาศซื้อ Cfx.re ทีมพัฒนาม็อดชื่อดังของเกม GTA V และ RDR 2 ที่เล่นกันอย่างกว้างขวางคือ FiveM และ RedM

ม็อด FiveM ถูกสร้างขึ้นมาในปี 2016 เพื่อเป็นเฟรมเวิร์คกว้างๆ ในการม็อดเกม GTA V (ชื่อ FiveM มาจากคำว่า V + Modification) เพื่อเล่นบนเซิร์ฟเวอร์ที่ตั้งแยกกันเอง โดยไม่ต้องผ่านบริการออนไลน์ของ Rockstar (ชื่อซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์เรียก FXServer) เมื่อม็อด FiveM ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จนภายหลังทีม Cfx.re ต้องสร้างม็อด RedM แบบเดียวกันกับเกม Red Dead Redemption 2 ของ GTA เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ Working Group Two (WG2) บริษัทผู้พัฒนาโครงข่ายคอร์ของโทรศัพท์มือถือบนคลาวด์ ด้วยมูลค่า 150 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเทคโนโลยีของ WG2 จะนำมาเสริมกับส่วนธุรกิจใหม่ Mobility Services Platform ที่ Cisco ตั้งขึ้นเมื่อต้นปี

Working Group Two ก่อตั้งโดยทีมวิศวกรเครือข่ายของ Telenor บริษัทโทรคมนาคมของนอร์เวย์ แยกตัวออกมาเป็นบริษัทในปี 2017 และมี Telenor เป็นผู้ลงทุนหลักร่วมกับบริษัทการลงทุน Digital Alpha

Tags:
Node Thumbnail

ดีลที่ Adobe ประกาศซื้อกิจการ Figma ด้วยมูลค่า 20,000 ล้านดอลลาร์ เริ่มถูกหน่วยงานกำกับดูแลในประเทศต่าง ๆ มาสอบสวนมาเป็นการผูกขาดหรือไม่ ล่าสุด คณะกรรมการยุโรป หรือ European Commission ประกาศเตรียมทำการสอบสวนเต็มรูปแบบ หลังจากประเมินขั้นต้นว่าอาจเป็นการผูกขาดตลาด

หน่วยงานกำกับดูแลการผูกขาดการค้าของ EU มองว่าดีลนี้ทำให้ Adobe สามารถควบคุมตลาดในระดับโลก ให้ลดการแข่งขัน ลูกค้ามีตัวเลือกซอฟต์แวร์ออกแบบงานน้อยลง โดยทาง EU จะดูรายละเอียดว่าหากดีลนี้สำเร็จ ลูกค้าจะยังมีทางเลือกอยู่มากพอหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Hopin บริษัทด้านอีเวนต์ออนไลน์ บริษัทแม่ของบริการไลฟ์สตรีม StreamYard ประกาศขายธุรกิจด้านอีเวนต์ออนไลน์และไฮบริดให้กับ RingCentral บริษัทโซลูชันด้านประชุมวิดีโอและระบบประชุมออนไลน์

ส่วนธุรกิจที่ Hopin ขายให้ RingCentral เรียกว่า Events (แพลตฟอร์มจัดการอีเวนต์ออนไลน์) และ Session (ระบบจัดการ engagement ของผู้เข้าร่วมอีเวนต์ระหว่างจัดงาน) ซึ่งจะได้ชื่อใหม่ว่า RingCentral Events และ RingCentral Sessions

Tags:
Node Thumbnail

Capcom เข้าซื้อกิจการ Swordcanes สตูดิโอสัญชาติญี่ปุ่นช่วยสนับสนุนการพัฒนาเกม ที่เคยช่วยทำ Street Fighter 6, Monster Hunter Rise รวมถึงเกมของสตูดิโออื่นๆ อย่าง Final Fantasy 16 และ Hi-Fi Rush ด้วย

ความเชี่ยวชาญของ Swordcanes คือการทำโมเดลตัวละครและสิ่งแวดล้อม ทั้งแบบ 2D และ 3D ซึ่ง Capcom ก็ซื้อด้วยเหตุผลนี้ โดยบอกว่าหลังร่วมงานกันมานาน เห็นฝีมือกันพอสมควร จึงตัดสินใจซื้อกิจการทั้งบริษัท

ที่มา - VGC

Tags:
Node Thumbnail

Tencent ประกาศซื้อกิจการ Techland สตูดิโอเกมจากโปแลนด์ผู้สร้าง Dying Light และ Dead Island ซึ่งเกม Dying Light ภาค 2 Stay Human ที่ออกมาเมื่อปีที่แล้ว ประสบความสำเร็จสูงด้านยอดขาย เป็นหนึ่งในเกมทำเงินประจำปี

Pawel Marchewka ซีอีโอ Techland กล่าวว่าการร่วมงานกับ Tencent จะทำให้เราสามารถออกเกมใหม่ด้วยความเร็วที่มากขึ้น รองรับวิสัยทัศน์ของบริษัท

ดีลนี้ทำให้พอร์ตโฟลิโอสตูดิโอเกมในเครือ Tencent ขยายไปเพิ่มขึ้น จากปัจจุบันบริษัทมีทั้งเป็นเจ้าของ Riot Games, ถือหุ้น 40% ใน Epic Games และมีหุ้นในบริษัทเกมอีกจำนวนมาก

Tags:
Node Thumbnail

Grab ประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อซื้อหุ้นทั้งหมดของ Trans-cab ผู้ให้บริการรถแท็กซี่รายใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเริ่มให้บริการมาตั้งแต่ปี 2003 มีรถยนต์ในฟลีตมากกว่า 2,500 คัน โดยดีลดังกล่าวรวมธุรกิจอื่นของ Trans-cab เช่น ศูนย์ซ่อมบำรุงรถ บริการเช่ารถส่วนตัว เข้ามาด้วย

Yee Wee Tang ผู้บริหาร Grab สิงคโปร์ พูดถึงดีลดังกล่าวว่าเป็นการจับคู่ที่ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย ทำให้จำนวนคนขับรถบนแพลตฟอร์มมีมากขึ้น รองรับความต้องการของลูกค้าได้ดีมากขึ้น

ดีลดังกล่าวไม่มีการเปิดเผยมูลค่า แต่ The Straits Times อ้างแหล่งข่าวว่าอยู่ที่ประมาณ 100 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

LINE Man Wongnai ประกาศบรรลุข้อตกลงซื้อกิจการ FoodStory สตาร์ทอัพผู้ให้บริการระบบ POS สำหรับร้านอาหาร เพื่อนำมาเสริมธุรกิจโซลูชันสำหรับร้านอาหาร ซึ่งทั้งสองบริษัทร่วมมือพัฒนาโซลูชันมาด้วยกันตั้งแต่ปี 2561

FoodStory ให้บริการระบบ POS มานาน 11 ปี มีความเชี่ยวชาญในระบบบริหารจัดการร้านอาหารที่ครบวงจร รวมถึงร้านอาหารระดับพรีเมียมและร้านอาหารเชน ซึ่งสามารถนำมาเสริมฟีเจอร์ให้กับ Wongnai POS ระบบจัดการร้านอาหารของทาง LINE MAN Wongnai นั่นเอง

ผู้ร่วมก่อตั้ง FoodStory ได้แก่ คุณฐากูร ชาติสุทธิผล และคุณชวิน ศุภวงศ์ จะมารับตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงในกลุ่มธุรกิจ Merchant Solutions ของ LINE MAN Wongnai รวมทั้งพนักงานกว่า 150 คนด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ความคืบหน้าอีกขั้นของดีลไมโครซอฟท์ซื้อ Activision Blizzard คือทั้งสองบริษัทเห็นชอบร่วมกันว่าขยายเวลาปิดดีลไปอีก 3 เดือน เดิมทีดีลจะสิ้นสุด 18 กรกฎาคม 2023 (นับตามเวลาสหรัฐ) เปลี่ยนเป็น 18 ตุลาคม 2023

ในสัญญาซื้อขายกิจการฉบับเดิม หากไมโครซอฟท์ปิดดีลไม่จบภายในเส้นตาย จะถือว่าดีลล่มและไมโครซอฟท์ต้องจ่ายค่าเสียโอกาสให้ Activision Blizzard ซึ่งเงื่อนไขนี้ยังอยู่ และ Brad Smith ประธานของไมโครซอฟท์ก็เปิดเผยตัวเลขออกมาเอง ว่าค่าปรับอยู่ที่ 3-4.5 พันล้านดอลลาร์ ขึ้นกับว่าดีลล่มไปในช่วงเดือนไหน

Tags:
Node Thumbnail

Logitech ประกาศการซื้อกิจการ Loupedeck บริษัทที่ทำอุปกรณ์คอนโทรลเลอร์สำหรับสตรีมเมอร์ โดยไม่เปิดเผยมูลค่าของดีลนี้

Loupedeck มีจุดเริ่มต้นมาจากโปรเจคใน Indiegogo ที่มีอุปกรณ์เฉพาะทางสำหรับงาน Post-Production อย่าง Loupedeck+ เป็นตัวชูโรง ซึ่งเป็นคอนโทรลเลอร์ในการปรับแต่งรูปภาพในโปรแกรม Adobe Lightroom

Tags:
Node Thumbnail

Corsair ผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์ประกาศซื้อกิจการ Drop ผู้ผลิตแมคคานิคอลคีย์บอร์ดแบบคัสตอมและอุปกรณ์เสริมอื่นๆ (เช่นคีย์แคป สวิตช์ ไปจนถึงหูฟัง) โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่าและรายละเอียดของดีล

Corsair มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นแมคคานิคอลคีย์บอร์ดของตัวเองอยู่แล้ว แต่เป็นขาเกมมิ่งและเน้นความพรีเมี่ยมเป็นหลัก การซื้อกิจการ Drop เป็นการเพิ่มไลน์สินค้าของตัวเองให้ครอบคลุมลูกค้าที่ชอบคัสตอมหรือกลุ่ม enthustiast ได้มากขึ้น โดย Corsair จะช่วยขยายพื้นที่จัดจำหน่ายของ Drop ให้ไปทั่วโลกมากขึ้น

ทั้งนี้ Corsair ระบุว่า Drop ยังเป็นบริษัทแยกและดำเนินการด้วยตัวเองอยู่เหมือนเดิม

Pages