Tags:
Node Thumbnail

Alibaba เข้าซื้อกิจการทั้งหมดของ HungryNaki บริการเดลิเวอรีอาหารในบังกลาเทศ โดยไม่เปิดเผยมูลค่าของดีล ซึ่งดีลนี้เป็นการซื้อกิจการผ่าน Daraz อีคอมเมิร์ซจากปากีสถานที่ Alibaba เข้าซื้อกิจการไปเมื่อปี 2018

HungryNaki ก่อตั้งในปี 2013 ปัจจุบันให้บริการใน 5 เมืองของบังกลาเทศ มีจำนวนผู้ใช้งานราว 5 แสนคน ร้านอาหารในระบบกว่า 4 พันแห่ง เงินลงทุนก้อนใหม่นี้จะนำมาใช้ขยายโครงสร้างพื้นฐานของแพลตฟอร์ม รวมทั้งขยายตลาดสู่เมืองใหม่ ๆ เพิ่มเติม

สิ่งที่น่าสนใจของดีลนี้คือการขยายฐานของ Alibaba ที่ครอบคลุมภูมิภาคเอเชียใต้มากขึ้นผ่าน Daraz

Tags:
Node Thumbnail

Okta ผู้ให้บริการด้านการจัดการข้อมูลระบุตัวตนบนคลาวด์ (Identity Management) ประกาศซื้อกิจการบริษัทคู่แข่ง Auth0 ด้วยมูลค่า 6,500 ล้านดอลลาร์ โดยจ่ายเป็นหุ้นของ Okta ทั้งนี้ Auth0 ได้เพิ่มทุนรอบล่าสุดเมื่อปีที่แล้ว ที่มูลค่ากิจการราว 1,920 ล้านดอลลาร์ โดยมี Salesforce Ventures เป็นผู้ลงทุนหลักในรอบนั้น

Todd McKinnon ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Okta พูดถึงดีลนี้ว่าบริการของ Auth0 เน้นไปที่กลุ่มนักพัฒนา โดยสร้างเครื่องมือ API เพื่อให้จัดการระบบระบุตัวตนได้ง่าย การรวมกับบริการของ Okta ที่เน้นเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการคลาวด์ จึงทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับลูกค้าของทั้งสองบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

Square บริษัทผู้ให้บริการระบบจ่ายเงิน ที่มี Jack Dorsey ซีอีโอ Twitter เป็นผู้ก่อตั้งและเป็นซีอีโอบริษัทนี้ด้วย ประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อเข้าซื้อหุ้นส่วนใหญ่ใน Tidal บริการฟังเพลงสตรีมมิ่ง ตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้ โดย Square จะจ่ายเป็นเงินสดและหุ้นของบริษัทมูลค่ารวม 297 ล้านดอลลาร์

Jay-Z ศิลปินผู้ก่อตั้ง Tidal จะเข้ามาเป็นหนึ่งในบอร์ดบริหารของ Square จากดีลนี้ ทั้งนี้ Tidal มีหุ้นส่วนเป็นศิลปินชื่อดังหลายคน โดยทั้งหมดจะยังคงถือหุ้น Tidal ต่อไป และ Tidal จะมาเป็นบริษัทในเครือของ Square แต่ยังบริหารงานอย่างอิสระต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

เว็บเบราว์เซอร์ Brave ประกาศซื้อกิจการเว็บค้นหา Tailcat เพื่อนำมาพัฒนาเป็นบริการค้นหาของตัวเอง Brave Search ที่จะเชื่อมโยงกับเบราว์เซอร์อย่างแนบแน่น

Brave คุยว่าแนวทางของ Brave Search จะแตกต่างจาก Google Search/Chrome ตรงที่ไม่ตามรอยผู้ใช้ ไม่เก็บหมายเลข IP หรือข้อมูลระบุตัวใดๆ เพื่อนำไปพัฒนาผลการค้นหา

Brave ยังเผยตัวเลขผู้ใช้งานว่าเพิ่มจากเดือนละ 11 ล้านคนในปี 2019 เป็น 25 ล้านคนในปี 2020 และคาดว่าจะเติบโตขึ้นอีก ด้วยเหตุผลว่าผู้ใช้สนใจเรื่องความเป็นส่วนตัวขึ้นมาก ซึ่งเบราว์เซอร์ Brave ตั้งใจชูประเด็นเรื่องนี้เป็นสำคัญ

นอกจากธุรกิจเว็บค้นหาแล้ว Brave ยังมีธุรกิจโฆษณา Brave Ads และเว็บอ่านข่าว Brave Today ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Epic Games ประกาศซื้อกิจการ Tonic Games Group บริษัทแม่ของ Mediatonic ผู้พัฒนาเกม Fall Guys: Ultimate Knockout

รายละเอียดของดีลหรือแผนการหลังจากนี้ Epic และ Tonic Games Group ไม่ได้เปิดเผยออกมา นอกจากยืนยันว่า Fall Guys จะยังเหมือนเดิมทุกอย่าง มีแค่ขยายไปยังแพลตฟอร์มอื่นอย่าง Nintendo Switch และ Xbox ขณะที่ทาง Tonic บอกว่าที่ยอมขายให้ Epic เพราะพอได้รู้จักแล้วมีอะไรหลาย ๆ อย่างเหมือนกัน รวมถึงมีเป้าหมายเดียวกัน

ที่มา - Epic Games, Mediatonic

Tags:
Node Thumbnail

Atlassian บริษัทซอฟต์แวร์ด้านการจัดการโครงการไอที ซึ่งเป็นเจ้าของ Jira และ Trello ประกาศซื้อกิจการ Chartio แพลตฟอร์มด้าน Data Visualization โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่าของดีลดังกล่าว

Atlassian บอกว่าจะนำเครื่องมือในการนำเสนอข้อมูลของ Chartio มาใส่ในผลิตภัณฑ์ทุกตัวของ Atlassian โดยเริ่มที่กลุ่ม Jira ก่อน

Chartio มีผู้ใช้งานราว 2.8 แสนคน มีการสร้างกราฟข้อมูลแล้วมากกว่า 10.5 ล้านกราฟ โดยบริการ Chartio จะปิดตัวตั้งแต่ 1 มีนาคม 2021 เป็นต้นไป ซึ่ง Chartio ได้เพิ่มหน้าคำแนะนำสำหรับการย้ายข้อมูลของผู้ใช้งานเดิม

Tags:
Node Thumbnail

HP Inc. ประกาศซื้อกิจการ HyperX ฝ่ายเกมมิ่งเกียร์ของ Kingston เพื่อนำมาต่อยอดธุรกิจด้านเกมมิ่งของ HP ในปัจจุบัน

ผลิตภัณฑ์ของ HyperX ที่ขายอยู่ตอนนี้มีตั้งแต่คีย์บอร์ด เมาส์ แผ่นรองเมาส์ หูฟัง ไมโครโฟน รวมถึงอุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเกมคอนโซลด้วย

Enrique Lores ซีอีโอของ HP พูดชัดเจนว่าซื้อ HyperX เพราะโดดเด่นเรื่องอุปกรณ์เสริม และจะเข้ามาเติมเต็มในธุรกิจของ HP ที่เน้นขายเครื่องเป็นหลัก มูลค่าการซื้อกิจการครั้งนี้อยู่ที่ 425 ล้านดอลลาร์ หลังขายกิจการแล้ว Kingston จะยังทำธุรกิจหลักของตัวเองเรื่อง DRAM, Flash, SSD สำหรับตลาดเกมเมอร์ต่อไป (ไม่แน่ชัดว่าแรม HyperX จะต้องเปลี่ยนมาเป็นแบรนด์ Kingston ด้วยหรือไม่)

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานกำกับดูแลบริการทางการเงินของอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า Shopee อีคอมเมิร์ซรายใหญ่ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Sea ได้เข้าซื้อกิจการธนาคารท้องถิ่น Bank Kesejahteraan Ekonomi หรือ Bank BKE ตามที่มีรายงานข่าวออกมาตั้งแต่เดือนมกราคม (ข่าวเก่า) แต่ครั้งนี้เป็นการยืนยันผ่านหน่วยงานในอินโดนีเซีย

รายงานระบุว่า Shopee มีแผนจะปรับบริการของ Bank BKE ให้เป็นธนาคารดิจิทัลรูปแบบใหม่ทั้งหมด โดยคาดว่าเพื่อแข่งขันกับ Jago ธนาคารดิจิทัลรายใหญ่ในอินโดนีเซีย ซึ่งมี Gojek ถือหุ้นอยู่ 22%

Tags:
Node Thumbnail

Palo Alto Networks ประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อเข้าซื้อกิจการ Bridgecrew บริษัทด้านความปลอดภัยบนคลาวด์สำหรับนักพัฒนา ด้วยมูลค่า 156 ล้านดอลลาร์ โดยจ่ายเป็นเงินสด และไม่รวมรายการหุ้นเพิ่มเติมที่แยกต่างหาก

เครื่องมือของ Bridgecrew จะถูกนำมารวมเข้ากับ Prisma ผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยของ Palo Alto Networks ที่ออกแบบมาเพื่อตรวจสอบความปลอดภัยตั้งแต่ขั้นตอนการพัฒนาโปรแกรม ไปจนถึงกระบวนการ DevOps ตลอดวงจรของการพัฒนา

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เข้าซื้อบริษัท Selz เมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา โดยไม่มีการเปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณะ แต่ซีอีโอของ Selz เปิดเผยการเข้าซื้อนี้ด้วยข้อความสั้นๆ บนบล็อกโพสต์หน้าเว็บ ระบุว่า เซ็นสัญญาเข้าซื้อกิจการกับ Amazon แล้ว แต่ในมุมของลูกค้า จะยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงจนกว่าจะมีอัพเดตในอนาคต

Selz ก่อตั้งในปี 2013 ในซิดนีย์ ออสเตรเลีย เป็นเว็บไซต์แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ มุ่งเป้าผู้ใช้งานไปที่บริษัทขนาดกลางถึงเล็ก จากข้อมูลในหน้า Linkedin ของบริษัท ปัจจุบัน Selz มีพนักงานไม่ถึง 50 คน ถือเป็นอีกหนึ่งการเข้าซื้อเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ third-party ของ Amazon ที่ปัจจุบันมีผู้จำหน่ายสินค้ากว่า 2.5 ล้านราย คิดเป็นกำไรเกินครึ่งจากฝั่งอีคอมเมิร์ซของ Amazon

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Datadog บริษัทแพลตฟอร์มมอนิเตอร์และเก็บข้อมูลความมั่นคงปลอดภัยประกาศเข้าซื้อบริษัท Timber Technologies ผู้พัฒนาโครงการซอฟต์แวร์เก็บล็อก Vector โดยไม่ได้ระบุมูลค่าโครงการ

Vector เป็นระบบจัดเก็บล็อก (collect), เสริมข้อมูล (enrich), แปลงข้อมูล (transform) รูปแบบเดียวกับซอฟต์แวร์ยอดนิยม เช่น Logstash ใน ELK หรือ Fluentd จุดเด่นของโครงการ Vector คือมันพัฒนาด้วยภาษา Rust เพื่อรีดประสิทธิภาพสูงสุดโดยใช้หน่วยความจำน้อย และรองรับรูปแบบการส่งต่อข้อมูลล็อกที่หลากหลาย รวมถึงสามารถคอนฟิกรูปแบบที่ซับซ้อน เช่น ต้องส่งปลายทางอย่างน้อยหนึ่งจุด (at-least-once)

ที่มา - PRNewsWire

Tags:
Node Thumbnail

CNBC อ้างแหล่งข่าวว่า Qualcomm เดินสายพบปะหน่วยงานกำกับดูแลของประเทศต่างๆ เพื่อคัดค้านดีล NVIDIA ซื้อ Arm

เหตุผลที่ Qualcomm คัดค้านก็เพราะกลัวว่า NVIDIA จะกีดกันผู้ผลิตชิปรายอื่นๆ ไม่ให้เข้าถึงสิทธิบัตรและเทคโนโลยีของ Arm

ตามข่าวบอกว่า Qualcomm พูดคุยกับคณะกรรมการการค้าของสหรัฐ (FTC), คณะกรรมการยุโรป (European Commission), คณะกรรมการการแข่งขันของอังกฤษ (Competition and Markets Authority) และหน่วยงานกำกับดูแลตลาดของจีน (State Administration for Market Regulation)

NVIDIA จำเป็นต้องให้หน่วยงานเหล่านี้อนุมัติการซื้อกิจการ โดยในสหรัฐ FTC ยังอยู่ในขั้นตรวจสอบ และขอข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้ที่เกี่ยวข้อง

Tags:
Node Thumbnail

Financial Times รายงานข่าวว่าไมโครซอฟท์เจรจาซื้อกิจการ Pinterest มาได้สักระยะหนึ่งแล้ว แต่การเจรจาไม่ได้คืบหน้ามากนัก

ปัจจุบัน Pinterest เป็นบริษัทมหาชนในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq มีมูลค่าบริษัทตามราคาหุ้นที่ราว 51 พันล้านดอลลาร์ หากไมโครซอฟท์ซื้อกิจการ Pinterest สำเร็จขึ้นมาจริงๆ ก็จะกลายเป็นการซื้อกิจการครั้งใหญ่ที่สุดของไมโครซอฟท์ (สถิติเดิมคือซื้อ LinkedIn 26 พันล้านดอลลาร์ในปี 2016)

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าไมโครซอฟท์จะซื้อ Pinterest ไปทำไม เพราะธุรกิจไม่เกี่ยวข้องกันมากนัก ต่างจากกรณีของ LinkedIn ที่ฐานลูกค้าฝั่งธุรกิจค่อนข้างใกล้เคียงกับไมโครซอฟท์

Tags:
Node Thumbnail

ดีลใหญ่ของวงการเกมมาอีกแล้ว รอบนี้ EA ประกาศซื้อ Glu Mobile สตูดิโอเกมมือถือชื่อดัง ในราคา 2.1 พันล้านดอลลาร์

Glu Mobile เป็นบริษัทสัญชาติอเมริกัน ก่อตั้งในปี 2001 และปัจจุบันอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq โดยมีเกมมือถือจำนวนมาก (ส่วนใหญ่เป็นเกมแคชวล) เกมที่เด่นๆ ในช่วงหลังคือเกมซีรีส์ Kim Kardashian, MLB Tap Sports, Design Home, Covet Fashion และ Disney Sorcerer’s Arena ส่วนเกมอื่นๆ ของบริษัทคือ Deer Hunter, Diner Dash, Restaurant Dash, Cooking Dash, Blood & Glory, Contract Killer เป็นต้น

Glu Mobile มีรายได้ 544 ล้านดอลลาร์ต่อปี ส่วนใหญ่มาจากผู้เล่นในอเมริกาเหนือ มีผู้เล่นโดยรวมประมาณ 100 ล้านคนต่อเดือน

Tags:
Node Thumbnail

Automattic เจ้าของ Wordpress ประกาศซื้อกิจการ Parse.ly ผู้ให้บริการวิเคราะห์ข้อมูลเว็บไซต์ โดยไม่ได้เปิดเผยมูลค่าของดีลดังกล่าว

บริการของ Parse.ly จะถูกนำมารวมเป็นส่วนหนึ่งของบริการ WPVIP ส่วนธุรกิจที่ให้บริการ Wordpress สำหรับลูกค้าองค์กรโดยเฉพาะของ Automattic

Nick Gernert ซีอีโอส่วนธุรกิจ WPVIP ระบุว่าทั้ง WPVIP และ Parse.ly มีรากฐานเหมือนกันคือโฟกัสที่การสร้างคอนเทนต์บนดิจิทัล การรวมกิจการกันจะทำให้บริษัทสามารถสร้างเครื่องมือที่มากกว่าตัววิเคราะห์เว็บไซต์แบบเดิม แต่สามารถวิเคราะห์ในด้านอื่นซึ่งสอดคล้องกับมุมมองทางการตลาดที่มากขึ้น

ทั้งนี้บริการของ Parse.ly บน CMS อื่น จะยังคงให้บริการต่อไป ไม่จำกัดว่าต้องเป็น Wordpress

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทคลาวด์สตอเรจ Box ประกาศซื้อกิจการ SignRequest ผู้ให้บริการลายเซ็นดิจิทัล เพื่อนำมาพัฒนาเป็น Box Sign ที่เชื่อมกับระบบคลาวด์สตอเรจของ Box เองในช่วงกลางปีนี้

ในยุคที่เอกสารทุกอย่างเก็บอยู่บนคลาวด์ ทิศทางของผู้ให้บริการคลาวด์สตอเรจมักต่อยอดไปในเชิง workflow ของเอกสาร เพื่อให้จบงานทุกอย่างได้ในตัวเอง คู่แข่งของ Box คือ Dropbox ก็นำหน้าไปแล้วด้วยการซื้อ HelloSign ในปี 2019 หรือ Adobe Document Cloud เองก็มีบริการ Adobe Sign มานานแล้ว ในด้านกลับ ผู้ให้บริการลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่อย่าง DocuSign ก็มีระบบคลาวด์ของตัวเอง และเชื่อมกับระบบคลาวด์รายอื่นๆ เช่น Google Drive ได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Embracer Group กลุ่มทุนใหม่ของวงการเกม (บริษัทแม่ของ THQ Nordic) สยายปีกอย่างรวดเร็ว หลังซื้อสตูดิโอเกมรวดเดียว 11 แห่งไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2020 วันนี้ก็ประกาศซื้อสตูดิโออีก 3 แห่งพร้อมกัน

การซื้อกิจการรอบนี้มี "บิ๊กดีล" คือซื้อ Gearbox Software ผู้พัฒนาเกมดังซีรีส์ Borderlands, Brothers in Arms, Homeworld ในราคา 1.3 พันล้านดอลลาร์ (ประมาณ 4 หมื่นล้านบาท) โดย Randy Pitchford ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ Gearbox จะยังอยู่ในตำแหน่งดังเดิม - Embracer

Tags:
Node Thumbnail

Uber ประกาศเข้าซื้อ Drizly บริษัทเดลิเวอรี่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากบอสตัน เป็นการเข้าซื้อด้วยรูปแบบเงินสดและถือหุ้นรวมแล้ว 1.1 พันล้านดอลลาร์ บริการของ Drizly จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Uber Eats ในขณะเดียวกันก็ยังดำเนินการด้วยแอป Drizly ต่อได้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้ว Uber ประกาศเข้าซื้อบริษัท Autocab บริการทำ SaaS สำหรับอุตสาหกรรมแท็กซี่และรถเช่าส่วนตัว ล่าสุดตอนนี้ Competition and Markets Authority หรือ CMA ของสหราชอาณาจักรกำลังเริ่มสอบสวนดีลนี้ว่ามีผลทำให้ลดการแข่งขันอย่างมีนัยสำคัญหรือไม่

Autocab เป็นบริษัทให้บริการเครื่องมือแก่แท็กซี่ตั้งแต่ปี 1991 แต่ช่วงหลังมาบริษัทพัฒนาแพลตฟอร์มชื่อว่า iGo Everywhere เป็นบริการ SaaS สำหรับจองเวลาแท็กซี่โดยผู้ให้บริการแท็กซี่สามารถใส่โลโก้ของตัวเองเข้าไปในแอปของ Autocab ได้ ดังนั้นแพลตฟอร์มนี้จึงเป็นเหมือนแอปเรียกรถเพื่อผู้ขับรถแท็กซี่รายย่อยที่ไม่มีทรัพยากรในการทำแอปเองก็สามารถให้บริการเหมือนกับ Uber ได้

Tags:
Node Thumbnail

SAP ประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อเข้าซื้อกิจการ Signavio ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับจัดการกระบวนการทางธุรกิจ (Business Process Management) บนคลาวด์ โดยดีลนี้ไม่มีการเปิดเผยมูลค่าอย่างเป็นทางการ แต่สำนักข่าว Bloomberg ประเมินว่าอยู่ราว 1,200 ล้านดอลลาร์

Luka Mucic ซีเอฟโอ SAP พูดถึงดีลซื้อกิจการนี้ว่าในโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงรวดเร็วมาก ทุกบริษัทต่างต้องปรับกระบวนการทางธุรกิจให้รวดเร็วเพื่อตอบสนองตามมากยิ่งขึ้น การซื้อกิจการ Signavio จึงช่วยเสริมให้โซลูชันบริหารการจัดการกระบวนการของ SAP แข็งแกร่งมากขึ้น

Signavio เป็นสตาร์ทอัพจากเยอรมนี ได้รับเงินทุนไปแล้วมากกว่า 230 ล้านดอลลาร์ มีนักลงทุนรายสำคัญคือ Apax Digital และ Summit Partners

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ประกาศซื้อกิจการ Revue สตาร์ทอัพให้บริการจดหมายข่าวผ่านอีเมลโดยไม่เปิดเผยมูลค่า

Twitter ชี้แจงถึงแผนการคร่าว ๆ ว่า การรวมกันครั้งนี้อาจจะอยู่ในรูปของการใช้ Revue เป็นช่องทางที่เจ้าของแอคเคาท์ใช้ติดต่อสื่อสารและพูดคุยกับผู้ติดตามอีกทาง โดย Revue จะผสานเข้ากับ Twitter อย่างไร้รอยต่อ รวมถึงอาจใช้เป็นช่องทางสร้างรายได้อีกทางผ่านของเจ้าของแอคเคาท์ โมเดลจดหมายข่าวแบบเสียเงินด้วย

ขณะที่ตัว Revue เองก็จะยังคงเป็นบริการแยกต่างหากเช่นเดิม แต่บริการที่เคยเสียเงินอย่าง Revue Pro เปิดให้ใช้ฟรีสำหรับผู้ใช้ทั่วไปด้วย

ที่มา - Twitter

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ประกาศเข้าซื้อ Revue บริษัทพัฒนาเซอร์วิสสำหรับสร้างและจัดการจดหมายข่าวที่จะส่งอีเมลให้ผู้สมัครสมาชิก

Revue เป็นสตาร์ทอัพสัญชาติเนเธอร์แลนด์ ธุรกิจหลักคือระบบให้บริการสำหรับส่งจดหมายข่าวไปยังอีเมลเพื่อทำเงินจากการสมัครสมาชิก ลักษณะเดียวกับ Substack ซึ่งปัจจุบัน Revue มีสำนักข่าวใหญ่ ๆ อย่าง Vox Media หรือ The Markup เป็นลูกค้า โดย Twitter ระบุว่าเพื่อให้นักเขียนและสำนักพิมพ์สามารถเชื่อมต่อกับสมาชิกของตัวเองได้ง่ายขึ้น ส่วนผู้อ่านก็สามารถค้นพบคอนเทนต์ใหม่ ๆ ได้ง่ายกว่าเดิม และในอนาคตจะทำให้แพลตฟอร์มนี้เชื่อมต่อกับ Twitter ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Opera ประกาศเข้าซื้อกิจการ YoYo Games มูลค่าดีลประมาณ 10 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นการซื้อกิจการเพื่อมาต่อยอดส่วนธุรกิจใหม่ Opera Gaming จากที่ก่อนหน้านี้เปิดตัว Opera GX เบราว์เซอร์ที่ออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ

YoYo Games เป็นบริษัทพัฒนาเครื่องมือสำหรับสร้างเกม 2D ในชื่อ GameMaker Studio 2 แบบที่ผู้ใช้งานไม่ต้องเขียนโค้ด สามารถสร้างเกมลงแพลตฟอร์มที่สนับสนุนการทำงานผ่านเว็บได้ทั้งพีซี, iOS, Android และเครื่องคอนโซล มีผู้ลงทะเบียนใช้งานแล้วมากกว่า 4 แสนราย

Tags:
Node Thumbnail

Citrix ประกาศบรรลุข้อตกลงเข้าซื้อกิจการ Wrike แพลตฟอร์ม SaaS ด้าน Project Management ที่มูลค่า 2,250 ล้านดอลลาร์ จากเจ้าของเดิม Vista Equity Partners

David Henshall ซีอีโอ Citrix กล่าวว่าปัจจุบันการทำงานเกิดขึ้นได้ในทุกที่ การซื้อกิจการ Wrike จะทำให้ Citrix มีโซลูชันสำหรับองค์กรที่สมบูรณ์มากขึ้น ทั้งความปลอดภัยในการเข้าถึงทรัพยากรขององค์กร และเครื่องมือที่ช่วยให้พนักงานทำงานร่วมกันได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ในทุกช่องทาง ทุกอุปกรณ์ และทุกสถานที่

ปัจจุบัน Wrike มีลูกค้าองค์กรอยู่ราว 18,000 แห่งทั่วโลก

Tags:
Node Thumbnail

Medium ประกาศซื้อกิจการ Glose สตาร์ทอัพจากฝรั่งเศสโดยไม่เปิดเผยมูลค่าของดีล

Glose เป็นบริการซื้อ ดาวน์โหลด และอ่านหนังสือดิจิทัล รวมทั้งหนังสือเสียง ผ่านแอปหรือบนเว็บในคอมพิวเตอร์ โดยเพิ่มคุณสมบัติด้านโซเชียล ผู้ใช้งานสามารถสร้างชั้นหนังสือ แบ่งปันเนื้อหาน่าสนใจกับผู้ติดตาม หรือสนทนาเพื่อแนะนำหนังสือน่าอ่านได้ บริการล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวคือ Glose Education ที่ออกแบบให้อาจารย์สามารถสั่งงานผ่านแพลตฟอร์ม ให้นักเรียน-นักศึกษาอ่านหนังสือเป็นกลุ่มได้ด้วย

จำนวนผู้ใช้งาน Glose มีมากกว่า 1 ล้านคน และบริการ Glose Education ก็มีมหาวิทยาลัยสมัครใช้งานแล้ว 25 แห่ง มีพาร์ทเนอร์สำนักพิมพ์มากกว่า 20,000 ราย

Pages