Tags:
Node Thumbnail

บอร์ดของบริษัท Imagination Technologies ผู้ผลิตจีพียูแบรนด์ PowerVR (ที่แอปเปิลเพิ่งเลิกใช้ เพราะหันไปทำเอง) ตอบรับข้อเสนอขายกิจการให้ CBFI Investment Limited กองทุนที่บริหารโดยบริษัทลงทุน Canyon Bridge Capital Partners

ข้อตกลงซื้อกิจการครั้งนี้มีมูลค่า 550 ล้านปอนด์ (2.5 หมื่นล้านบาท) โดย CBFI ซื้อในราคาหุ้นละ 182 เพนนี

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว กูเกิลซื้อทีมงานบางส่วนของ HTC ร่วมทีมฮาร์ดแวร์ มูลค่า 1.1 พันล้านดอลลาร์ มีข้อมูลเพิ่มเติมออกมาว่า พนักงานของ HTC ที่จะย้ายไปอยู่กับกูเกิล มีประมาณ 2,000 คน

Peter Shen ซีเอฟโอของ HTC ระบุว่าบริษัทมีพนักงานด้านวิจัยและออกแบบสมาร์ทโฟนประมาณ 4,000 คน ย้ายไป 2,000 คน เหลืออีก 2,000 คนยังอยู่กับบริษัทต่อไป ส่วนพนักงานที่ย้ายไปอยู่กับกูเกิลก็มีหลายคนที่อยู่ในโครงการ Pixel อยู่แล้ว

HTC จะยังพัฒนาสมาร์ทโฟนของตัวเองต่อไป แต่จะลดจำนวนรุ่นที่ออกลง

Tags:
Node Thumbnail

จากที่มีข่าวลือมาสักระยะว่า HTC จะขายกิจการสมาร์ทโฟนให้กูเกิล ล่าสุดกูเกิลประกาศข่าวอย่างเป็นทางการแล้วว่า กูเกิลเซ็นสัญญากับ HTC เพื่อซื้อทีมงานบางส่วนของ HTC เข้ามาอยู่ในทีมฮาร์ดแวร์ของกูเกิล

ในแถลงการณ์ของกูเกิลไม่ได้ระบุข้อมูลมากนัก บอกเพียงว่า "a team of HTC talent will join Google as part of the hardware organization" โดยเป็นทีมที่ร่วมพัฒนาสมาร์ทโฟน Pixel กับกูเกิลในปีที่แล้ว

นอกจากนี้ ข้อตกลงของกูเกิลยังจะได้สิทธิการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาจาก HTC ด้วย

รายละเอียดคงต้องรอการแถลงจากฝั่ง HTC ซึ่งน่าจะแถลงกันในวันนี้

Tags:
Node Thumbnail

PayPal ได้เข้าซื้อ Swift Financial สำเร็จแล้ว และจากนี้จะนำเทคโนโลยีจากบริษัทที่เข้าซื้อมารวมเข้ากับบริการ PayPal ในปีหน้า โดยตอนนี้พนักงานจาก Swift Financial จะเข้ามาทำงานในหน่วย Business Financing Solutions ของ PayPal

Swift Financial นั้นเป็นบริษัทที่ให้เงินกู้หรือวงเงินล่วงหน้าสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ก่อตั้งในปี 2016 ซึ่งการเข้าซื้อบริษัทในครั้งนี้จะทำให้ PayPal สามารถให้เงินกู้ยืมกับธุรกิจขนาดเล็กที่พึ่งพา PayPal เพื่อให้ธุรกิจขนาดเล็กสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายขึ้น

นอกจาก PayPal ที่เตรียมลงมาเล่นในตลาดเงินให้กู้ยืมอย่างจริงจังแล้ว ฝั่ง Square ก็ได้ขอใบอนุญาตทำธุรกิจธนาคารแล้วเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

หลัง HTC เปิดตัวมือถือเรือธง HTC U11 ไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา และได้รับคะแนนรีวิวจากหลายสำนักว่าทำออกมาได้ดีมาก แถมยังครองตำแหน่งกล้องมือถือที่ดีที่สุดจากเว็บไซต์ DxOMark ก็ดูเหมือนว่าจะมีหวังสำหรับ HTC ที่มีอาการย่ำแย่มานาน

อย่างไรก็ตาม หลัง HTC รายงานผลประกอบการล่าสุดแสดงให้เห็นว่าเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเป็นเดือนที่แย่ที่สุดสำหรับ HTC ในรอบ 13 ปีเลยทีเดียว โดยรายได้หดลงถึง 51.5% จากเดือนก่อนหน้า และ 54.3% จากเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว จึงอนุมานได้ว่าคนที่จะซื้อ HTC U11 ก็ซื้อกันไปเรียบร้อยแล้ว และพวกที่ไม่ซื้อก็ไม่ได้มาสนใจมันมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Cloudera รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2/2017 โดยได้ประกาศด้วยว่าบริษัทเข้าซื้อกิจการ Fast Forward Labs สตาร์ทอัพที่วิจัยด้าน AI และ Machine Learning และให้คำปรึกษาแก่องค์กรต่างๆ

Hilary Mason ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Fast Forward Labs กล่าวว่าการเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ Cloudera จะเป็นการเติบโตครั้งใหม่ เนื่องจากองค์กรต่างๆ ตื่นตัวและสนใจ AI และ Machine Learning กันมากขึ้น

สำหรับผลประกอบการของ Cloudera ไตรมาสที่ผ่านมา มีรายได้เพิ่มขึ้น 39% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 89.83 ล้านดอลลาร์ โดยขาดทุนสุทธิ 64.2 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้ Western Digital มีความเคลื่อนไหวเรื่องซื้อกิจการอย่างคึกคัก หลังจากซื้อบริษัทคลาวด์ Upthere ก็ตามมาด้วยการประกาศซื้อ Tegile Systems บริษัทด้านสตอเรจแบบแฟลชสำหรับตลาดองค์กร

Tegile ก่อตั้งเมื่อปี 2012 มีจุดเด่นที่ผลิตภัณฑ์สตอเรจแบบ persistent memory ที่แบ่งระดับของสตอเรจตามการใช้งาน (มีทั้งแบบหน่วยความจำ แฟลช และฮาร์ดดิสก์) สินค้าของบริษัทใช้แบรนด์ IntelliFlash ทำตลาด โดยมีทั้งแบบแฟลชล้วน, แบบ NVMe ที่เน้นประสิทธิภาพสูงสุด และแบบไฮบริดที่เน้นราคาคุ้มค่า ปัจจุบันบริษัทมีลูกค้าอยู่ประมาณ 1,700 ราย

Tegile จะถูกผนวกเข้าในส่วนของ Western Digital Data Center Systems (DCS) ที่ทำตลาดศูนย์ข้อมูลองค์กร

Tags:
Node Thumbnail

Western Digital ได้ประกาศเข้าซื้อบริษัทผู้ให้บริการด้านคลาวด์ Upthere โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่า โดยทีมงานของ Upthere และเทคโนโลยีของบริษัทจะรวมเข้ากับหน่วยธุรกิจ Client Solution ของ Western Digital เพื่อช่วยปรับปรุงผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ลูกค้า

Upthere นั้นเป็นบริการซึ่งก่อตั้งโดยสามผู้ก่อตั้ง ได้แก่ Bertrand Serlet อดีตรองประธานอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมซอฟต์แวร์ซึ่งมีส่วนรับผิดชอบของ Mac OS X ทุกรุ่นตั้งแต่รุ่นแรกสุดจนถึง Snow Leopard รวมถึงสร้างโปรเจคที่ภายหลังได้กลายมาเป็น iOS, Alex Kushnir ซึ่งเคยทำงานที่ MongoDB และเป็นผู้ก่อตั้งของบริษัทจัดการไฟล์ที่เน้นด้านธนาคารอย่าง Kazeon (ขายให้ EMC ไปแล้ว) และ Roger Bodamer ซึ่งอดีตเคยทำงานอยู่ที่ Oracle, Apple และบริษัทไอทีหลายแห่ง

Tags:
Node Thumbnail

ThoughtWorks บริษัทที่ปรึกษาด้านไอทีชื่อดัง ออกมาประกาศว่าบริษัทกำลังจะถูกขายให้กองทุน Apax Funds โดยไม่ได้เปิดเผยมูลค่าดีล

สำหรับใครที่ไม่รู้จัก ThoughtWorks เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านไอทีที่โด่งดังจากการมีส่วนช่วยผลักดันวงการการพัฒนา Software มาโดยตลอด โดยเป็นหนึ่งที่ผู้ผลักดันการใช้ Agile จนถูกใช้งานไปในองค์กรต่างๆ ทั่วโลก และเคยถูกจัดอันดับโดย Glassdoor ให้เป็นบริษัทที่สัมภาษณ์งานยากที่สุดอันดับ 2 ของโลกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ประกาศซื้อกิจการบริษัท Springpath ด้วยมูลค่า 320 ล้านดอลลาร์

Springpath เป็นบริษัทที่ทำซอฟต์แวร์สำหรับสตอเรจแบบ hyperconverged ที่ใช้ฮาร์ดแวร์ทั่วไปมาทำเป็นระบบสตอเรจสำหรับองค์กร บริษัทก่อตั้งในปี 2012 และเคยรับเงินลงทุนจาก Cisco มาครั้งหนึ่งแล้วในปี 2015 ทั้งสองบริษัทเคยมีสัมพันธ์ต่อกันในการพัฒนา HyperFlex ผลิตภัณฑ์สตอเรจแบบ hyperconverged ของ Cisco ที่เกิดจากซอฟต์แวร์ของ Springpath กับฮาร์ดแวร์ Cisco UCS

เป้าหมายในการซื้อกิจการของ Cisco ก็ชัดเจนว่าความร่วมมือกับ Springpath เป็นไปด้วยดี และต้องการนำ Springpath ไปต่อยอดในสินค้ากลุ่มสตอเรจของตัวเองนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ซื้อกิจการบริษัท Cycle Computing เจ้าของซอฟต์แวร์จัดการคลาวด์ข้ามค่าย

ซอฟต์แวร์ของ Cycle Computing จะช่วยให้องค์กรที่ใช้คลาวด์หลายยี่ห้อร่วมกัน เช่น AWS, Azure, GCP หรือคลัสเตอร์ภายในองค์กร สามารถบริหารจัดการเซิร์ฟเวอร์ (orchestration/provisioning) รวมถึงจัดการข้อมูลได้สะดวกมากขึ้น

ไมโครซอฟท์ระบุว่าซอฟต์แวร์ของ Cycle Computing ช่วยให้งานประมวลผลสมรรถนะสูง (HPC) และการประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Computing) ย้ายจากการรันบนเซิร์ฟเวอร์ขององค์กรมาสู่คลาวด์

ซอฟต์แวร์ของ Cycle Computing จะยังใช้งานได้กับคลาวด์ยี่ห้ออื่นๆ อย่าง AWS และ GCP แต่ในอนาคตจะโฟกัสไปที่ Azure มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Facebook เข้าซื้อบริษัท Fayteq ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพด้าน computer vision จากเยอรมนี มีผลงานในการพัฒนาปลั๊กอินเพื่อลบวัตถุออกจากวิดีโอสำหรับโปรแกรมอย่าง After Effects

เทคโนโลยีของ Fayteq นั้นสามารถใช้เพื่อเพิ่มฟีเจอร์ให้กับ Facebook Live หรือ Stories เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้บริการได้ หรือจะพัฒนาปลั๊กอินสำหรับ After Effects ต่อไปเพื่อเป็นเครื่องมือสร้างเอฟเฟค AR สำหรับนักพัฒนาก็ได้

สำหรับรายละเอียดในการเข้าซื้อของ Facebook นั้นยังไม่ได้เผยออกมามากนัก แต่ทางบริษัทก็ได้ยืนยันการเข้าซื้อบริษัทอย่างเป็นทางการแล้ว

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เริ่มใช้วิธีการควบรวมบริษัทอื่นครั้งแรก จากการเข้าซื้อสำนักพิมพ์ของ Mark Millar นักเขียนคอมมิคชื่อดัง โดยเขาเขียนเนื้อเรื่องให้คอมมิคดังๆ มาแล้วทั้งฝั่ง DC และ Marvel หรือแม้แต่ Kickass และ The Secret Service (ก่อนเปลี่ยนชื่อเป็น Kingsman: The Secret Service ตามหนัง) ล้วนผ่านมือเขามาแล้วทั้งนั้น

การควบรวมครั้งนี้เท่ากับว่า Netflix จะมีซีรีส์หรือภาพยนตร์ออริจินัลจากตัวละครภายใต้ลิขสิทธิ์ของ Mark Millar มาเสริมทัพ รวมไปถึงอาจได้ไอเดียในการสร้างภาพยนตร์ฮีโร่, ไซไฟ, แฟนตาซีต่างๆ จาก Millar เพิ่มขึ้นด้วย โดยทาง Netflix ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดและมูลค่าของการซื้อครั้งนี้

Tags:
Node Thumbnail

Snap เจ้าของแอพ Snapchat นั้นเคยถูกเสนอซื้อกิจการโดย Facebook เมื่อปี 2013 ด้วยมูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ จากนั้นก็มีรายงานว่ากูเกิลเองก็เคยเสนอซื้อกิจการเช่นกันที่ 4 พันล้านดอลลาร์ แต่ดีลไม่เกิดขึ้น ล่าสุดมีรายงานว่า กูเกิลมีความพยายามเสนอซื้อกิจการอีกครั้งเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่ให้มูลค่าเพิ่มเยอะเลยทีเดียว

Tags:

Ozlo สตาร์ทอัพด้าน AI ที่พัฒนา Chat Bot ผู้ช่วยที่ปรึกษาส่วนตัว ประกาศว่า Facebook ได้เข้าซื้อกิจการ และทีมงานส่วนใหญ่จะไปร่วมพัฒนา Facebook Messenger ต่อไป

จุดขายที่ Ozlo บอกว่าแตกต่างจากตัวช่วยในการค้นหาข้อมูลอื่น คือความสามารถในการตอบคำถามและให้คำแนะนำได้แบบมนุษย์ ไม่ใช่แค่บอกว่าใช่หรือไม่ใช่ (อ่านเพิ่มเติม:
เที่ยงนี้กินอะไรดี? แชตคุยกับ Ozlo บ็อตที่ช่วยให้การค้นหาร้านอาหารสิ)

Ozlo ระบุว่าฐานข้อมูลที่เชื่อมโยงข้อมูลต่างๆ ซึ่ง Ozlo พัฒนาและรวบรวมไว้ตอนนี้มีมากกว่า 2 พันล้าน Entities และสามารถเข้าใจข้อมูลได้สอดคล้องกับความจริงมากกว่า

Tags:
Node Thumbnail

Laurene Powell Jobs ภรรยาของสตีฟ จ็อบส์ เข้ามาลงทุนในธุรกิจสื่อ โดยซื้อหุ้นของบริษัท Atlantic Media เจ้าของนิตยสาร The Atlantic และเว็บไซต์ Quartz

การซื้อหุ้นของ Laurene ทำผ่านองค์กรของเธอชื่อ Emerson Collective โดยซื้อหุ้นจากเจ้าของเดิม David G. Bradley ส่งผลให้ตอนนี้เธอกลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท ส่วน Bradley ยังมีหุ้นบางส่วนเหลืออยู่แต่เป็นเสียงส่วนน้อย

The Atlantic เป็นนิตยสารที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน 160 ปี (ก่อตั้งปี 1857) ส่วนเหตุผลในการซื้อมาจาก Bradley เป็นฝ่ายต้องการขายกิจการ เพราะลูกๆ ไม่มีใครต้องการเป็นเจ้าของสื่อ และหลังจากการคัดเลือกผู้สนใจซื้อหลายร้อยราย ก็มาลงตัวที่ Powell Jobs ซึ่งช่วงหลังหันมาทำงานด้านการกุศลเป็นหลัก

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท i.am เกี่ยวกับเทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์ ก่อตั้งโดย Will.i.am ศิลปินหนึ่งในสมาชิกวง The Black Eyed Peas เข้าซื้อ Wink บริษัททำอุปกรณ์อัจฉริยะในบ้าน ไม่เปิดเผยตัวเลขเข้าซื้อ

การเข้าซื้อครั้งนี้ส่งผลให้ Wink เปลี่ยนมือเจ้าของมาเป็นครั้งที่สามแล้ว โดยก่อนหน้านี้ เป็นบริษัทบ่มเพาะโดย Quirky หลังจากนั้น Flextronics ก็เข้าซื้อไป จนล่าสุดมาเป็นบริษัทของ Will.i.am อย่างไรก็ตามไม่มีการแถลงการเข้าซื้ออย่างเป็นทางการจากทั้งสองฝ่าย รวมทั้งไม่มีรายละเอียดตัวเลข และเป้าหมายการเข้าซื้อว่าจะนำมาสู่อะไรบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

Facebook ประกาศซื้อสตาร์ทอัพ Source3 ที่ทำระบบดูแลและจัดการคอนเทนต์ละเมิดลิขสิทธิ์บนอินเทอร์เน็ต โดยเป็นการซื้อเทคโนโลยีและทีมงาน

ที่ผ่านมา Facebook มีปัญหาคอนเทนต์ละเมิดลิขสิทธิ์เป็นจำนวนมาก และทาง Facebook ก็พยายามแก้ไขมาโดยตลอด ซึ่งเห็นได้ว่าการซื้อ Source3 ก็เป็นการหาเทคโนโลยีมาเติมเต็มเรื่องนี้อีกครั้ง

กลุ่มผู้ก่อตั้ง Source3 นั้นมีความเชี่ยวชาญเรื่องเทคโนโลยีจัดการคอนเทนต์ลิขสิทธิ์ พวกเขาเคยขายบริษัท RightsFlow ที่จัดการลิขสิทธิ์เพลงให้กับกูเกิลเมื่อปี 2011

Tags:
Node Thumbnail

WebMD เว็บไซต์ข้อมูลด้านข้อมูลการแพทย์รายใหญ่ของโลก ขายกิจการให้กับ Internet Brands บริษัทเจ้าของเว็บไซต์เฉพาะทางรายใหญ่ ด้วยมูลค่า 2.8 พันล้านดอลลาร์

WebMD เป็นเว็บไซต์ด้านข้อมูลการแพทย์ยุคแรกๆ โดยก่อตั้งในปี 1996 และปัจจุบันเป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ ด้วย อย่างไรก็ตาม ช่วงหลัง WebMD เริ่มมีรายได้จากการโฆษณาของบริษัทยาลดลง ทำให้บริษัทต้องมองหาทางเลือกอื่นๆ ในการอยู่รอดต่อไป (การขายกิจการครั้งนี้จะทำให้ WebMD ออกจากตลาดหลักทรัพย์)

Tags:
Node Thumbnail

แอพแชต Viber เคยประกาศเมื่อต้นปีว่าจะเพิ่มระบบซื้อสินค้าภายในแอพ ล่าสุดบริษัทเลยประกาศซื้อกิจการสตาร์ทอัพที่ทำเรื่องนี้ให้เสียเลยนั่นคือ Chatter Commerce ผู้พัฒนาแอพ ShopChat ที่นิยามว่าเป็นคีย์บอร์ดบนมือถือสำหรับการช้อปปิ้ง

แอพ ShopChat มีคุณสมบัติคือเป็นคีย์บอร์ดเสริมบนมือถือ สามารถทำงานร่วมกับแอพสนทนาได้หลายตัว เพื่ออำนวยความสะดวกในการสั่งซื้อสินค้า

มูลค่าของดีลนี้ไม่มีการเปิดเผยออกมา อย่างไรก็ตาม Chatter Commerce ถือว่ามีความสัมพันธ์ที่ดีกับ Viber อยู่แล้ว เนื่องจากมีผู้ลงทุนคือ Rakuten เจ้าของแอพ Viber นั่นเอง

อย่างน้อยที่สุดข่าวนี้ก็ช่วยยืนยันภาพของอีคอมเมิร์ซไปอีกหนึ่งขั้น ว่าแอพสนทนาโต้ตอบจะเข้ามามีบทบาทเพิ่มมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้ Symantec มีความเคลื่อนไหวค่อนข้างคึกคัก เมื่อไม่กี่วันก่อนเพิ่งซื้อบริษัท Fireglass จากอิสราเอล ล่าสุดก็ซื้อกิจการบริษัทอิสราเอลอีกราย Skycure

Skycure ก่อตั้งในปี 2012 เป็นบริษัทที่ทำระบบความปลอดภัยบนอุปกรณ์พกพา (mobile threat defense - MTD) โดยมีจุดเด่นคือระบบ predictive threat detection ที่ใช้เทคนิค machine learning เข้าช่วยวิเคราะห์ภัยคุกคามบนอุปกรณ์พกพา

Symantec จะนำเทคโนโลยีของ Skycure ไปใช้ในผลิตภัณฑ์ของตัวเองอย่าง Integrated Cyber Defense Platform

ที่มา - Symantec

Tags:
Node Thumbnail

Google มีความเคลื่อนไหวด้านปัญญาประดิษฐ์มากขึ้นเรื่อยๆ แม้ตัวเองจะเป็นผู้นำของโลกด้านนี้อยู่แล้วก็ตาม หลังจากเมื่อวานเปิดตัว ตั้งกองทุน VC ใหม่ Gradient Ventures เน้นลงทุนสตาร์ตอัพด้าน AI ล่าสุดก็ได้เข้าซื้อสตาร์ทอัพปัญญาประดิษฐ์ Halli Labs ความน่าสนใจคือ ยังเป็นสตาร์ทอัพอายุน้อยมาก เพิ่งก่อตั้งเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมานี้เอง และเป็นสตาร์ทอัพจากอินเดียด้วย

Halli Labs ก่อตั้งที่ Bengaluru ประเทศอินเดีย มีแนวคิดทำปัญญาประดิษฐ์เพื่อแก้ไขปัญหาเดิมๆ อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายละเอียดว่าหลังจาก Google เข้าซื้อไปแล้วจะดำเนินการอย่างไรต่อ และไม่มีตัวเลขว่าซื้อมาด้วยมูลค่าเท่าไร

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อน้ำลดตอก็เริ่มผุดขึ้นมาเรื่อยๆ กับปัญหาที่ส่งผลเป็นลูกโซ่หลัง LeEco บริษัทไอทีจีนประสบปัญหาด้านการเงินจากการขยายธุรกิจอย่างไม่รอบคอบและเร็วเกินไป ซึ่งนอกจาก Faraday Future ที่ LeEco ถือหุ้นใหญ่จะโดนไปเต็มๆ แล้ว ดูเหมือนดีลการเข้าซื้อ Vizio ผู้ผลิตทีวีจากสหรัฐจะจบไม่สวยเสียด้วย

ดีลการเข้าซื้อนี้ล่มในช่วงต้นปีที่ผ่านมา จากปัญหาการเงินของ LeEco โดยทั้งสองบริษัทแถลง ณ ตอนนั้นว่าเป็นปัญหาจากข้อกฎหมาย อย่างไรก็ตามล่าสุด Vizio ได้ยื่นฟ้อง LeEco เรียกร้องค่าเสียหาย 60 ล้านเหรียญสหรัฐ ไม่รวมค่าปรับ

ในคำฟ้อง Vizio อ้างว่าผู้บริหาร LeEco โกหกตอนเจรจาว่าสถานการณ์ทางการเงินของบริษัทยังดีไม่มีปัญหา ประกอบกับหลังจากฉีกสัญญาการเข้าซื้อ ทาง LeEco จะต้องจ่ายค่าฉีกสัญญา 100 ล้านเหรียญตามที่ระบุเอาไว้ในสัญญา ทว่า Vizio ได้รับมาเพียง 40 ล้านเหรียญเท่านั้น ขณะที่หลังการเจรจาเข้าซื้อ LeEco กลับสามารถเข้าถึงข้อมูลลับของลูกค้าและใช้ข้อมูลนั้นสร้างประโยชน์ให้ตัวเอง

Tags:
Node Thumbnail

Logitech ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ประกาศเข้าซื้อ Astro Gaming บริษัทผลิต headset สำหรับเกมคอนโซลชื่อดังเป็นมูลค่า 85 ล้านดอลลาร์ โดย Astro จะเข้ามาอยู่ในส่วนของ Logitech G ซึ่งเป็นแบรนด์ย่อยโฟกัสไปที่เกมมิ่งพีซีเป็นหลัก โดยคาดว่าดีลจะปิดได้ในเดือนกรกฎาคมนี้

การเข้าซื้อ Astro นั้นจะทำให้ Logitech สามารถขยายตลาดอุปกรณ์เกมได้กว้างขึ้น ซึ่งทางบริษัทเผยว่ายังไม่มีแผนยกเลิกแบรนด์ Astro ดังนั้นจึงมีโอกาสเป็นไปได้ว่า Logitech อาจใช้แบรนด์ Logitech G โฟกัสไปที่สินค้าอุปกรณ์เกมสำหรับพีซี และใช้แบรนด์ Astro โฟกัสไปที่สินค้าอุปกรณ์สำหรับคอนโซล

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Symantec ได้ประกาศเข้าซื้อ Fireglass สตาร์ทอัพจากอิสราเอล เพื่อนำมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านการป้องกันการคุกคามผ่านอีเมลและเว็บในองค์กร

Fireglass นั้นมีความเชี่ยวชาญในด้านความปลอดภัยที่เรียกว่า browser isolation เทคโนโลยีที่สร้างเว็บไซต์เสมือนเพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องโดนไวรัสเข้ามาในระบบเครือข่าย

Greg Clark ซีอีโอของบริษัทเผยว่า ​Symantec ได้มองเทคโนโลยี browser isolation มาสักพักแล้ว และได้อ้างข้อมูลจาก Gartner ว่าในปี 2021 องค์กรจะติดตั้งเทคโนโลยีความปลอดภัยดังกล่าวถึง 50% ซึ่งตอนนี้องค์กรด้านสุขภาพ, การเงิน, การสื่อสาร และรัฐบาลเริ่มนำเทคโนโลยีดังกล่าวนำร่องไปใช้ก่อนแล้ว

Pages