Tags:
Node Thumbnail

กลุ่มทุนของเจ้าชาย Mohammed bin Salman มกุฎราชกุมารของซาอุดีอาระเบีย เข้าซื้อหุ้น 33.3% ของบริษัทเกม SNK ที่เรารู้จักกันดี

หน่วยงานที่เข้าไปซื้อหุ้น SNK เป็นบริษัทชื่อว่า Electronic Gaming Development Company (EGDC) มีสถานะเป็นบริษัทลูกของมูลนิธิ Mohammed bin Salman Charitable Foundation (MiSK)

EGDC ซื้อหุ้น 33.3% ของ SNK ด้วยมูลค่า 162 ล้านปอนด์ (ประมาณ 6,500 ล้านบาท) ทำให้บริษัท SNK มีมูลค่าทั้งหมด 490 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2 หมื่นล้านบาท) และ EGDC ยังประกาศว่าต้องการซื้อหุ้น SNK เพิ่มอีกให้มีสัดส่วน 51% กลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ SNK เกินครึ่งบริษัทด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Kahoot! แพลตฟอร์มสำหรับจัดการเรียนรู้ในรูปแบบเกม เช้าซื้อ Drops บริษัทในเอสโตเนีย ผู้สร้างแอปพลิเคชั่นเรียนภาษาในรูปแบบเกม ด้วยดีล 50 ล้านดอลลาร์ โดยจ่ายเงินสด 31 ล้านดอลลาร์ และอีก 19 ล้านดอลลาร์ หากการดำเนินการของ Drops เป็นไปได้ด้วยดีในช่วงเวลา 2020 - 2022 โดยปัจจุบัน Drops มีผู้ใช้งาน 25 ล้านราย และสร้างรายได้ถึง 10 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Wall Street Journal และ CNBC เสนอข่าวจากแหล่งข่าวว่า Salesforce กำลังเจรจาซื้อกิจการ Slack และอาจประกาศข่าวอย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้า

ช่วงหลัง Salesforce ไล่ซื้อกิจการอย่างต่อเนื่อง ที่เด่นๆ คือ ซื้อ MuleSoft ในปี 2018 และ Tableau ในปี 2019

ถ้าข่าวนี้เป็นจริง การซื้อ Slack น่าจะเป็นการซื้อกิจการครั้งใหญ่อีกครั้ง ปัจจุบัน Slack อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ (ชื่อย่อ WORK) และมีมูลค่าบริษัทตามราคาหุ้นที่ 20 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (หุ้นขึ้นหลังข่าวนี้ออก)

Tags:
Node Thumbnail

มาถึงปี 2020 เราอาจเห็นไมโครซอฟท์ผงาดขึ้นมาเป็นเจ้าแห่งการซื้อสตูดิโอเกม แต่ Embracer Group กลุ่มบริษัทเกมจากสวีเดน (บริษัทแม่ของ THQ Nordic) ก็โชว์ความเก๋ากว่า ด้วยการประกาศซื้อสตูดิโอเกมรวดเดียว 11 บริษัท

ชื่อเดิมของ Embracer Group คือ Nordic Games ที่เริ่มต้นจากการเป็นผู้จัดจำหน่ายเกมในปี 2008 และขยายตัวอย่างรวดเร็วด้วยการซื้อไลเซนส์เกม-สตูดิโอเกมเข้ามาในสังกัด ตัวบริษัทแม่เปลี่ยนชื่อเป็น Embracer Group ในปี 2019 เพื่อให้ต่างจากสตูดิโอในเครือ ส่วน Nordic Games เปลี่ยนชื่อเป็น THQ Nordic ในปี 2016 หลังเข้าซื้อทรัพย์สินทางปัญญาจาก THQ ที่ล้มละลายไป

Tags:
Node Thumbnail

จากที่เคยลือกันมาได้สักพัก วันนี้ Huawei ประกาศขายธุรกิจฮาร์ดแวร์แบรนด์ Honor ทั้งหมดให้กลุ่มทุนจีน Shenzhen Zhixin New Information Technology Co., Ltd. อย่างเป็นทางการแล้ว

กลุ่มทุน Shenzhen Zhixin New Information Technology Co., Ltd. เป็นการรวมตัวของตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์ Honor กว่า 30 ราย ที่มารับช่วงซื้อแบรนด์ Honor ไปบริหารต่อ โดย Huawei ระบุว่ากลุ่มตัวแทนจำหน่ายเป็นฝ่ายเสนอตัวเข้ามาซื้อก่อน อย่างไรก็ตาม Huawei (ซึ่งเป็นบริษัทที่อยู่นอกตลาดหลักทรัพย์) ไม่ได้เปิดเผยมูลค่าการขายกิจการครั้งนี้

Tags:
Node Thumbnail

Palo Alto Networks ประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อเข้าซื้อกิจการ Expanse ผู้พัฒนาโซลูชันสำหรับตรวจสอบการโจมตีทางไซเบอร์ เพื่อบริหารจัดการความเสี่ยงและบรรเทาปัญหาสำหรับองค์กร โดยมีมูลค่าดีลรวม 800 ล้านดอลลาร์ แบ่งเป็นเงินสดและหุ้นของ Palo Alto Networks 670 ล้านดอลลาร์ และหุ้นส่วนเพิ่มเติมอีก 130 ล้านดอลลาร์

ปัจจุบัน Expanse มีลูกค้าที่เป็นบริษัทระดับ Fortune 500 กระจายในหลายอุตสาหกรรมทั้งการเงิน สุขภาพ บันเทิง และเทคโนโลยี รวมทั้งมีลูกค้าเป็นหน่วยงานรัฐบาลด้วย

Palo Alto Networks จะนำบริการของ Expanse มาเสริมกับผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ Cortex ที่มีอยู่แล้วเพื่อให้เป็นโซลูชันที่ครอบคลุมมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Spotify ได้เข้าซื้อกิจการ Megaphone บริษัทด้านโปรดักชันและโฆษณาพ็อดแคสต์ เป็นมูลค่า 235 ล้านเหรียญ

Megaphone ทั้งรับจ้างผลิต, วัดตัวเลขคนฟังและมีระบบโฆษณาพ็อดแคสต์ของตัวเองที่เรียกว่า Megaphone Targeted Marketplace ที่เป็นคนกลางระหว่างแบรนด์ที่ต้องการซื้อโฆษณา กับพ็อดคาสต์ทั้งหมดที่ตัวเองผลิตให้ ช่วยให้แบรนด์ไม่ต้องซื้อโฆษณาแยกตามรายการ แต่สามารถเหวี่ยงแหครอบคลุมพ็อดคาสต์กว่า 5,500 รายการของ Megaphone ได้

เมื่อกลางปี Spotify เพิ่งประกาศ Streaming Ad Insertion (SAI) ที่มีคุณลักษณะคล้าย ๆ กันแต่ใช้กับพ็อดแคสต์ออริจินัลที่ตัวเอง ซึ่งก็คาดว่า Spotify จะนำ SAI ไปใช้งานกับพ็อดแคสต์ของ Megaphone แทน

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ประกาศบรรลุข้อตกลงที่จะเข้าซื้อกิจการ Workfront ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ด้านบริหารจัดการสำหรับงานด้านการตลาด ด้วยมูลค่า 1,500 ล้านดอลลาร์ โดย Adobe จะนำ Workfront เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์กลุ่ม Experience Cloud

Workfront มีลูกค้าปัจจุบันกว่า 3,000 ราย มีผู้ใช้งานแพลตฟอร์มรวมราว 1 ล้านคน ซึ่ง Adobe บอกว่าที่ผ่านมาทั้งสองบริษัทเป็นพาร์ทเนอร์กันมายาวนาน โดย Workfront มี API สำหรับเชื่อมต่อกับทั้ง Adobe Creative Cloud และ Adobe Experience Cloud ที่รองรับลูกค้าร่วมกันกว่า 1,000 ราย

หลังดีลควบรวมเสร็จสิ้น Alex Shootman ซีอีโอของ Workfront ยังคงรับผิดชอบทีมงานเดิมต่อไป โดยขึ้นตรงกับ Anil Chakravarthy รองประธานและผู้จัดการทั่วไปด้านธุรกิจ Digital Experience ของ Adobe

Tags:
Node Thumbnail

ยุคสมัยแห่งการซื้อสตูดิโอเกม ล่าสุด Take-Two Interactive บริษัทแม่ของ Rockstar และ 2K Games ประกาศเสนอซื้อ Codemasters สตูดิโอเกมจากอังกฤษ ผู้พัฒนาเกมรถแข่งซีรีส์ F1, Dirt, Grid ด้วยมูลค่าประมาณ 973.8 ล้านดอลลาร์ (3 หมื่นล้านบาท)

Take-Two ให้เหตุผลของการซื้อกิจการว่าธุรกิจของทั้งสองฝ่ายเสริมกันและกัน เพราะ Codemasters มีเกมรถแข่งที่ Take-Two ไม่มีเลย และ Take-Two มีบริษัท 2K ช่วยเรื่องช่องทางจัดจำหน่ายและการตลาดมาเสริมให้แข็งแกร่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

อินเทลประกาศเข้าซื้อกิจการ SigOpt สตาร์ทอัพที่พัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับปรับแต่งการสร้างตัวแบบ และระบบทดสอบของ AI โดยอินเทลกล่าวว่าจะนำเทคโนโลยีของ SigOpt มาใช้กับทั้งผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์ด้าน AI ของอินเทล ตลอดจนโซลูชันซอฟต์แวร์สำหรับนักพัฒนา

หลังการควบรวมกิจการเสร็จสิ้น ซีอีโอ Scott Clark และซีทีโอ Patrick Hayes ของ SigOpt จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานด้าน Machine Learning แผนก Architecture, Graphics and Software (IAGS) ของอินเทล

ดีลดังกล่าวไม่มีการเปิดเผยมูลค่า แต่มีข้อมูลเบื้องต้นว่า SigOpt มีลูกค้าเป็นองค์กรขนาดใหญ่หลายราย ตัวผลิตภัณฑ์ยังมีสถานะเป็นเบต้า ได้รับเงินทุนจากผู้ลงทุนอาทิ In-Q-Tel, Andreessen Horowitz และ Y Combinator โดยวงเงินรวมน้อยกว่า 10 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Nikkei Asian Review รายงานอ้างอิงแหล่งข่าวภายใน Sony ระบุว่าบริษัทอยู่ระหว่างการเจรจาขั้นสุดท้ายในการซื้อกิจการ Crunchyroll ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งอนิเมะของสหรัฐ

ดีลนี้คาดว่ามูลค่าจะอยู่ที่ราว 1 แสนล้านเยนหรือราว 3 หมื่นล้านบาท ขณะที่ Crunchyroll ตอนนี้มีสมาชิกแบบฟรีราว 70 ล้านคนทั่วโลก และสมาชิกแบบจ่ายเงินราว 3 ล้านคน

การซื้อ Crunchyroll อาจเป็นจุดที่ทำให้ Sony เข้าสู่บริการสตรีมมิ่งแบบเต็มตัวก็ได้ โดยนอกจาก Crunchyroll (หากปิดดีลสำเร็จ) Sony ยังมี Funimation บริษัทจัดจำหน่ายอนิเมะเป็นบริษัทลูกด้วย

ที่มา - Nikkei

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่าแอปเปิลได้เข้าซื้อกิจการ Vilynx สตาร์ทอัพจากสเปน ไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ข้อมูลของ Vilynx ระบุว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน AI ในการเพิ่มข้อมูล metadata สำหรับภาพและวิดีโอ ซึ่งทำให้กระบวนการค้นหามีความสะดวกมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีที่ช่วยตรวจสอบวิดีโอว่าจุดใดเป็นส่วนสำคัญของเนื้อหาทั้งหมดอีกด้วย โดยคาดว่าแอปเปิลจะนำเทคโนโลยีนี้มาใช้กับ Siri และระบบเสิร์ชในการค้นหาภาพและวิดีโอบนอุปกรณ์

Tags:
Node Thumbnail

AMD ประกาศควบรวมกับ Xilinx ผู้ผลิต FPGA รายใหญ่ด้วยการแลกหุ้น มูลค่า 35,000 ล้านดอลลาร์ กลายเป็นบริษัทที่มีพนักงานรวม 13,000 คน งบวิจัยปีละ 2,700 ล้านดอลลาร์ โดย Lisa Su จะเป็นซีอีโอของทั้งสองฝั่ง และ Victor Peng ซีอีโอของ Xilinx จะดำรงตำแหน่งประธาน (president) รับผิดชอบกิจการ Xilinx ต่อไป

Xilinx มีสินค้าหลักคือ FPGA ที่ใช้ออกแบบวงจรเฉพาะทางลงไปในชิปได้ ทำให้สามารถสร้างฮาร์ดแวร์เฉพาะทางเพื่อเร่งความเร็วประมวลผล นอกจากนี้บริษัทยังมีสินค้าอื่น เช่น วงจรเร่งความเร็ว และโซลูชั่นการ์ดเน็ตเวิร์ค

Tags:
Node Thumbnail

SK Hynix ผู้ผลิตชิปเมมโมรีจากเกาหลีใต้ประกาศการซื้อธุรกิจชิปเมมโมรี NAND ของ Intel คิดเป็นมูลค่าราว 9 พันล้านเหรียญ ซึ่งดีลนี้รวมถึงธุรกิจสตอเรจและโรงงานผลิตในจีนด้วย ยกเว้นแค่ส่วนชิป Optane (via Bloomberg)

นักวิเคราะห์มองว่าดีลนี้ดีกับทั้ง SK Hynix และคู่แข่งรายอื่น ๆ ในแง่ว่าสร้างความเสถียรในอุตสาหกรรม NAND จากการลดการลงทุนที่ไม่จำเป็นลง

ดีลนี้จะทำให้ SK Hynix เป็นผู้ผลิตชิป NAND เบอร์ 2 ของโลกทันทีโดยมีส่วนแบ่งที่รวมจาก Intel เข้ามาราว 23.2% ตามหลังซัมซุงที่ส่วนแบ่งตลาดราว 31.4%

Tags:
Node Thumbnail

Juniper Networks ประกาศเตรียมเข้าซื้อกิจการ 128 Technology สตาร์ทอัพที่พัฒนา AI สำหรับ SD-WAN มูลค่าดีลรวม 450 ล้านดอลลาร์ โดยจ่ายเป็นเงินสดและหุ้นของ Juniper

ดีลนี้เป็นดีลที่ Juniper ซื้อกิจการด้าน AI ต่อจาก Mist ในปี 2019 ซึ่ง Juniper ระบุว่าทำให้พอร์ตโฟลิโอ SD-WAN ของบริษัทโดดเด่นในด้านการบริหารจัดการเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วย AI ช่วยลดความยุ่งยากและยังลดค่าใช้จ่ายขององค์กรนั่นเอง

ข้อมูลจาก Crunchbase ระบุว่า 128 Technology ก่อตั้งในปี 2014 มีการเพิ่มทุนครั้งสุดท้ายซีรี่ส์ D ไป 30 ล้านดอลลาร์ เมื่อปี 2019 นำโดยกองทุน G20 และ The Perkins Fund ได้เงินเพิ่มทุนรวมกว่า 96 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Rockstar Games ซื้อสตูดิโอเกมเพิ่มแบบเงียบๆ โดยซื้อกิจการ Ruffian Games จากสกอตแลนด์ แล้วเปลี่ยนชื่อเป็น Rockstar Dundee

Ruffian Games เป็นสตูดิโอขนาดเล็ก ที่เน้นช่วยสนับสนุนงานพัฒนาของสตูดิโอใหญ่อื่นๆ ผลงานเกมของตัวเองคือ Crackdown 2 เกมยิงในยุค Xbox 360 นอกจากนั้นคือไปช่วยทำ Crackdown 3, เกมตระกูล Kinect และ Halo: The Master Chief Collection ซึ่งเกมเกือบทั้งหมดจัดจำหน่ายโดยไมโครซอฟท์

ตัวบริษัท Rockstar เองมีต้นกำเนิดมาจากอังกฤษ และสตูดิโอแรกสุดคือ Rockstar North ที่เป็นบ้านเกิดของ Grand Theft Auto ก็ก่อตั้งที่เมือง Dundee ในสกอตแลนด์เช่นกัน (ปัจจุบันย้ายไปอยู่ที่ Edinburgh)

Tags:
Node Thumbnail

Twilio ผู้ให้บริการ API สำหรับโทรศัพท์และ SMS รายใหญ่ (IPO เข้าตลาดหลักทรัพย์ในปี 2016) ประกาศซื้อกิจการ Segment บริษัทด้าน API เก็บข้อมูลของลูกค้า ด้วยมูลค่า 3.2 พันล้านดอลลาร์

Segment เรียกตัวเองว่าเป็น Customer Data Platform (CDP) โดยผลิตภัณฑ์หลักคือ Connections ตัวเก็บข้อมูลจากลูกค้าองค์กร (ผ่านมือถือ เว็บ คลาวด์ ฯลฯ) แล้วส่งต่อไปยังแหล่งเก็บข้อมูลต่างๆ เช่น ฐานข้อมูล Redshift, บริการวิเคราะห์ข้อมูล, ระบบ CRM หรือจดหมายข่าว Mailchimp โดยมีบริการสร้างโพรไฟล์ของผู้ใช้ (personas) และจัดการเรื่อง data governance ให้เพิ่มด้วย

Tags:
Node Thumbnail

WSJ รายงานข่าววงในว่า AMD กำลังเจรจาซื้อกิจการ Xilinx ผู้พัฒนาชิป FPGA แบบเขียนโปรแกรมได้ ที่ถูกใช้ในอุปกรณ์เครือข่าย

มูลค่าของดีลนี้เบื้องต้นอยู่ที่ประมาณ 3 หมื่นล้านเหรียญและอาจเจรจากันเสร็จสิ้นอย่างเร็วที่สุดสัปดาห์หน้า แต่ทุกอย่างก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ซึ่งหากดีลนี้ปิดได้จริง AMD จะเข้ามาแข่งกับ Intel โดยเฉพาะชิปสื่อสารที่กำลังมีแนวโน้มเติบโตเร็ว

ที่มา - WSJ

Tags:
Node Thumbnail

NEC บริษัทด้านเทคโนโลยีของญี่ปุ่น ประกาศเข้าซื้อกิจการทั้งหมดใน Avaloq บริษัทจากสวิตเซอร์แลนด์ผู้พัฒนาโซลูชันดิจิทัล สำหรับกลุ่มลูกค้าการเงินการธนาคาร โดยหลังการเข้าซื้อเสร็จสิ้น Avaloq จะเป็นธุรกิจในเครือของ NEC แต่ยังดำเนินการภายใต้แบรนด์เดิมต่อไป

ดีลดังกล่าวมีมูลค่า 2,050 ล้านฟรังก์สวิส หรือคิดเป็นราว 70,000 ล้านบาท ซึ่ง NEC ใช้วิธีซื้อหุ้นทั้งหมดต่อจากผู้ถือหุ้นเดิม โดยมีกองทุน Warburg Pincus เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุด

Takashi Niino ประธานและซีอีโอ NEC กล่าวว่าการซื้อกิจการ Avaloq นี้ จะทำให้ NEC ได้เทคโนโลยีที่มีความปลอดภัยสูงซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญมากขึ้น และสามารถขยายธุรกิจไปสู่บริการของรัฐแบบดิจิทัลและการเงินดิจิทัลที่ครอบคลุมมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ PortShift บริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติอิสราเอลที่พัฒนาแพลตฟอร์มด้านความปลอดภัยบน Kubernetes เพื่อขยายพอร์ตของบริษัทในด้านโซลูชั่นความปลอดภัย

PortShift เป็นบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นจากกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย ทางบริษัทเคยระดมทุนจาก Team8 ได้มูลค่าสูงสุดถึง 5.3 ล้านดอลลาร์ ผลิตภัณฑ์ของ PortShift คือเครื่องมืสำหรับการทำให้เห็นคอนฟิกในตัวคอนเทนเนอร์, จัดการช่องโหว่, จัดการคอนฟิก, การเข้ารหัส และอื่น ๆ ที่ครอบคลุมด้านความปลอดภัยของ Kuberntes ในหลายแง่มุม

PortShift จะเข้ามาเติมเต็มพอร์ตของผลิตภัณฑ์ Cisco ในด้านความปลอดภัย โดยกลุ่มลุกค้าหลักของ PortShift จะเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับ DevOps และโลกของการจัดการคอนเทนเนอร์

Tags:
Node Thumbnail

VMware ประกาศข่าวการซื้อกิจการ SaltStack บริษัทด้านซอฟต์แวร์อัตโนมัติ (automation) โดยไม่เปิดเผยมูลค่า

SaltStack ก่อตั้งเมื่อ 8 ปีก่อน โดยพัฒนาซอฟต์แวร์ด้าน infrastructure automation ชื่อ SaltStack Enterprise ที่คอยจัดการตั้งแต่ระบบเซิร์ฟเวอร์ คลาวด์ เครือข่าย ฯลฯ ทั้งในเรื่องการสเกลเครื่องตามปริมาณงาน การแก้ไขคอนฟิกเครื่องให้เหมาะสม ซ่อมตัวเองอัตโนมัติถ้าระบบพัง (self-healing) และภายหลังก็ขยายมาจัดการด้านความปลอดภัย อุดช่องโหว่ให้อัตโนมัติ โดยใช้ชื่อว่า SaltStack SecOps

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า แอปเปิลได้เข้าซื้อกิจการ Scout FM แอปพอดคาสต์ไปตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยตัวแทนของแอปเปิลก็ได้ยืนยันการเข้าซื้อกิจการนี้

Scout FM เป็นแอปสร้างสถานีวิทยุจำลอง โดยรวมพอดคาสต์หลาย ๆ รายการเข้าไว้ด้วยกัน และเรียนรู้พฤติกรรมผู้ใช้งานเพื่อค้นหาและแนะนำพอดคาสต์ที่น่าสนใจ บริการของ Scout FM ออกแบบมาเพื่อทำงานบนลำโพงอัจฉริยะเช่น Echo เป็นหลัก แต่ก็มีแอปใน iOS และ Android ด้วย

ข้อมูลระบุว่า Scout FM เป็นแอปยอดนิยมตัวหนึ่งของผู้ใช้งาน CarPlay จึงน่าจะเป็นเหตุผลหลักให้แอปเปิลซื้อกิจการ เพื่อนำฟีเจอร์นี้มารวมกับบริการพอดคาสต์ ตลอดจนบริการด้านคอนเทนต์อื่น ๆ ในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

Satya Nadella ซีอีโอไมโครซอฟท์ และ Phil Spencer หัวหน้าทีม Xbox ให้สัมภาษณ์กับ CNET หลังข่าวซื้อกิจการ ZeniMax/Bethesda มูลค่า 7 พันล้านดอลลาร์

ประเด็นที่น่าสนใจคือ Nadella ระบุว่าไมโครซอฟท์สนใจซื้อสตูดิโอเกมเพิ่มอีกในอนาคต เขาบอกว่าพวกเรามองหาบริษัทที่น่าสนใจอยู่ตลอดเวลา และพร้อมซื้อกิจการเมื่อคิดว่าสมเหตุสมผล

Nadella สนับสนุนการซื้อสตูดิโอเกมมาตั้งแต่ Mojang ในปี 2014 เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน เขาอธิบายเหตุผลว่าการทุ่มเงินซื้อสตูดิโอเกม เกิดจากความเชื่อว่าความบันเทิงแบบ interactive จะกลายเป็นสิ่งสำคัญมากในอีก 10 ปีข้างหน้า และการสร้างสตูดิโอเกมไม่สามารถทำได้ทันทีทันใด จึงต้องค่อยๆ สะสมไว้

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ยังคงเดินหน้าแนวทางการสร้างและซื้อสตูดิโอมาอยู่ในเครือ Xbox Game Studios ของตัวเองและล่าสุดก็เป็นคิวของสตูดิโอใหญ่อย่าง Bethesda และ id Software เมื่อไมโครซอฟท์ซื้อกิจการ ZeniMax Media บริษัทแม่ของทั้งสองสตูดิโอมาอยู่ในเครือด้วยมูลค่า 7.5 พันล้านเหรียญ และจ่ายเป็นเงินสด (คนมันรวย)

Tags:
Node Thumbnail

เว็บข่าวฟุตบอลยอดนิยม Soccersuck ประกาศขายเว็บให้บริษัท บอลไทย 2020 จำกัด หรือเว็บ ballthai.com โดยไม่ระบุมูลค่า โดยคุณเบน ฟรีคิก ผู้ก่อตั้งเว็บระบุว่าเว็บยังคงแนวทางเดิมไว้ และทีมงานเดิมยังทำหน้าที่ต่อไป รวมถึงสโลแกน "เว็บโป๊ที่มีข่าวบอลบังหน้า"

Soccersuck นับเป็นเว็บที่ความนิยมสูงมากในไทย ตัวเลขผู้เข้าชมรายวันจาก Similarweb นับเป็นเว็บอันดับ 76 ของผู้ใช้ในไทย แม้จะนับรวมกับเว็บต่างประเทศ เช่น Google, Facebook, Netflix ฯลฯ ก็ตาม แถมยังมีอัตราการเข้าโดยตรง (direct) สูงถึง 89%

ที่มา - Soccersuck

Pages