Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก The Wall Street Journal อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องระบุว่า Salesforce ได้เริ่มเจรจาเพื่อซื้อกิจการ Informatica บริษัทให้บริการจัดการข้อมูลสำหรับองค์กร

Informatica เป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์แนสแดค มีมูลค่ากิจการตามราคาหุ้นล่าสุดอยู่ที่ 11,355 ล้านดอลลาร์ ซึ่งจะเป็นราคาขั้นต่ำหาก Salesforce ต้องการซื้อกิจการ

ดีลซื้อกิจการขนาดใหญ่ในอดีตของ Salesforce ที่น่าจะมีขนาดใกล้เคียงกับดีล Informatica นี้หากเกิดขึ้นจริงคือ Slack (27,700 ล้านดอลลาร์) และ Tableau (15,700 ล้านดอลลาร์)

Tags:
Node Thumbnail

eBay และ PSA บริษัทให้บริการตรวจสอบและเกรดการ์ดสะสม ประกาศข้อตกลงระหว่างสองบริษัท ในการซื้อขายส่วนธุรกิจ มีรายละเอียดดังนี้

  • eBay จะซื้อกิจการ Goldin แพลตฟอร์มประมูลของสะสม จาก Collectors บริษัทลูกของ PSA
  • PSA จะซื้อส่วนธุรกิจบริการเก็บรักษาของสะสม eBay vault มารวมกับบริการ Vault ของ PSA

Goldin บอกว่าดีลนี้จะทำให้แพลตฟอร์มของสะสม ขยายตลาดไปสู่ผู้ใช้งาน eBay ทั่วโลก ส่วนการ์ดสะสมใน eBay vault จะโอนมาอยู่ในการดูแลของ PSA Vault ขณะที่ลูกค้า PSA Vault ก็สามารถขายและจัดส่งสินค้าได้ผ่าน eBay ทันที

Tags:
Node Thumbnail

ผู้อ่าน Blognone น่าจะยังจำชื่อของ Beeper แอปแชทที่รองรับการสนทนาหลายแพลตฟอร์มจบในที่เดียว ซึ่งเป็นข่าวต่อเนื่องช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ในความพยายามสร้าง Beeper Mini ที่ทำให้แอปรองรับ iMessage ของแอปเปิล ซึ่งจบที่ไม่สำเร็จ

ล่าสุด Automattic บริษัทแม่ของ WordPress.com และ Tumblr ประกาศเข้าซื้อกิจการ Beeper แล้ว โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่าอย่างเป็นทางการ แต่ TechCrunch อ้างแหล่งข่าวระบุว่าอยู่ที่ประมาณ 125 ล้านดอลลาร์ ทำให้เป็นดีลซื้อกิจการแอปส่งข้อความตัวที่สองของบริษัทต่อจาก Texts เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Reuters อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องเผยว่า Alphabet บริษัทแม่ของกูเกิล ได้หารือกับธนาคาร Morgan Stanley เพื่อทำแผนข้อเสนอขอซื้อกิจการ HubSpot บริษัทซอฟต์แวร์ CRM และการตลาดออนไลน์

ปัจจุบัน HubSpot เป็นบริษัทในตลาดหุ้นนิวยอร์ก มีมูลค่ากิจการล่าสุดประมาณ 34,000 ล้านดอลลาร์ (เพิ่มขึ้นหลังมีข่าวนี้ออกมา)

รายงานบอกว่า Alphabet ได้ให้ Morgan Stanley ช่วยประเมินในสองประเด็นสำคัญคือ มูลค่าที่บริษัทควรจะเสนอซื้อกิจการ และประเด็นที่อาจถูกหน่วยงานกำกับดูแลขัดขวางดีลนี้ ซึ่งตอนนี้กูเกิลเองก็กำลังถูกหน่วยงานในสหรัฐฟ้องร้องอยู่

Tags:
Node Thumbnail

Embracer Group กลุ่มบริษัทเกมจากสวีเดน ประกาศขาย Gearbox Entertainment ให้กับ Take-Two Interactive ในราคา 460 ล้านดอลลาร์ โดยจ่ายทั้งหมดด้วยหุ้นของ Take-Two

Gearbox Interactive เป็นสตูดิโอเกมสัญชาติสหรัฐ ก่อตั้งโดย Randy Pitchford ในปี 1999 โดยช่วงแรกสร้างชื่อจากการสร้างเกมภาคย่อยของ Half-Life (Opposing Force และ Blue Shift) ภายหลังขยายมาทำซีรีส์ Brothers in Arms และ Borderlands ของตัวเองที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ก่อนขายกิจการให้ Embracer ในปี 2021

Tags:
Node Thumbnail

Canva ประกาศซื้อกิจการ Affinity บริษัทซอฟต์แวร์งานออกแบบ
โดยดีลไม่มีการเปิดเผยมูลค่าที่ซื้อ แต่ Bloomberg อ้างแหล่งข่าวว่าอยู่ที่หลายร้อยล้านปอนด์

ดีลนี้ Canva บอกเหตุผลว่าเพื่อให้ซอฟต์แวร์ในมือมีความครบครัน รองรับนักออกแบบในทุกประเภท ทั้งนี้ Affinity มีชุดซอฟต์แวร์ยอดนิยมคือ Designer, Photo และ Publisher ซึ่งมีลักษณะเทียบได้กับชุดซอฟต์แวร์ของ Adobe คือ Illustrator, Photoshop และ InDesign

Canva บอกว่าที่ผ่านมาบริษัทโฟกัสการทำซอฟต์แวร์ ให้กับคนที่ไม่ได้ฝึกฝนด้านวิชาการออกแบบมา แต่ตอนนี้บริษัทได้ขยายเครื่องมือให้ครอบคลุมมายังกลุ่มนักออกแบบมืออาชีพในทุกระดับแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้ว Qualcomm ได้ประกาศดีลซื้อกิจการ Autotalks บริษัทออกแบบชิปสำหรับรถยนต์จากอิสราเอล ด้วยมูลค่าราว 350-400 ล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตามดีลนี้ไม่เกิดขึ้นเสียแล้ว

โดย Qualcomm ออกแถลงการณ์ว่าบริษัทได้ยกเลิกแผนซื้อกิจการ Autotalks แล้ว เนื่องจากหน่วยงานกำกับดูแลไม่อนุมัติดีลนี้ภายในกรอบเวลาที่บริษัททำข้อตกลงไว้ ซึ่งแม้ดีลนี้จะยกเลิกไป แต่ Qualcomm ก็บอกว่าบริษัทยังคงโฟกัสที่ธุรกิจชิปสำหรับรถยนต์ตามแผนงานต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลการใช้งานแอพมือถือ 2 รายควบรวมกันเองแล้ว โดย Sensor Tower ประกาศซื้อกิจการคู่แข่ง Data.ai หรือชื่อเดิม App Annie โดยไม่เปิดเผยมูลค่า

Data.ai ก่อตั้งในปี 2010 ให้บริการเก็บสถิติการใช้งานแอพมือถือ ส่วน Sensor Tower ก่อตั้งภายหลังจากนั้นคือปี 2013 การควบรวมกันของทั้งสองบริษัททำให้ตลาดวิเคราะห์ข้อมูลแอพมือถือเหลือผู้เล่นรายใหญ่เพียงรายเดียว และ Sensor Tower เองก็ยืนยันแล้วว่าจะมีการปลดพนักงานของฝั่ง Data.ai บางส่วน จากทั้งหมดที่มีราว 400 คน

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ประกาศว่าการซื้อกิจการ Splunk แพลตฟอร์มจัดเก็บและตรวจสอบข้อมูลระบบ เพื่องานด้านความปลอดภัย ได้เสร็จสิ้นทุกขั้นตอนแล้ว หลังจาก Cisco ประกาศดีลนี้เมื่อกันยายนปีที่แล้ว

Chuck Robbins ซีอีโอ Cisco กล่าวว่า Splunk เป็นหนึ่งในบริษัทซอฟต์แวร์รายใหญ่ของโลก เมื่อรวมกับ Cisco จะเป็นการปฏิวัติวิธีการที่ลูกค้าใช้งานข้อมูล ด้านการเชื่อมต่อและป้องกันทุกจุดภายในองค์กร ตลอดจนป้องกันสิ่งที่อาจเกิดขึ้นในยุคของ AI

ดีลนี้เป็นการซื้อหุ้นของ Splunk ทั้งหมดด้วยเงินสด ที่มูลค่ากิจการประมาณ 28,000 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า NVIDIA กำลังเจรจาเพื่อซื้อกิจการ Run:ai สตาร์ทอัพจากอิสราเอล ที่พัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับจัดการดูแลโครงสร้างพื้นฐาน AI โดยมูลค่าดีลอยู่ที่ระดับหลายร้อยล้านดอลลาร์ หรืออาจสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์เลย

Run:ai ก่อตั้งในปี 2018 มีจุดเด่นคือซอฟต์แวร์ที่ใช้บริหารจัดการเวิร์กโหลดเซิร์ฟเวอร์ AI ในเครื่องที่มีฮาร์ดแวร์และชิปเซตโมเดลคล้ายกัน ตัวแพลตฟอร์มทำงานบนพื้นฐาน Kubernetes แต่ปรับสำหรับงาน AI โดยเฉพาะ

หากดีลนี้เกิดขึ้นจริง จะถือเป็นดีลซื้อกิจการขนาดใหญ่ที่สุดดีลหนึ่งของ NVIDIA

ที่มา: Calcalistech

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่าแอปเปิลได้ซื้อกิจการ DarwinAI สตาร์ทอัพจากแคนาดา ไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เพื่อเสริมกับแผนก AI ของบริษัท โดยแอปเปิลยืนยันการซื้อกิจการนี้ด้วยประโยคเดิมนั่นคือ แอปเปิลซื้อบริษัทเทคโนโลยีขนาดเล็กมาตลอดอยู่แล้ว

DarwinAI เป็นสตาร์ทอัพ AI ที่เชี่ยวชาญเทคโนโลยีสำหรับตรวจสอบชิ้นส่วนต่าง ๆ ในกระบวนการผลิต และบริษัทยังโฟกัสการพัฒนาที่ทำงานได้ดีให้มีขนาดเล็กลงด้วย จึงอาจสอดคล้องกับแนวทางแอปเปิล ที่ต้องการรัน AI บนระดับอุปกรณ์ด้วยเหตุผลด้านความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน

มีข้อมูลยืนยันเพิ่มเติมว่า Alexander Wong นักวิจัยที่ดูแลด้าน AI ที่ DarwinAI ปัจจุบันมีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายด้าน AI ที่แอปเปิล

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากลือกันมาสักพัก ในที่สุด Embracer Group ค่ายเกมยักษ์ใหญ่จากสวีเดนที่กำลังประสบปัญหาการเงิน ก็ประกาศขายสตูดิโอเกมในกลุ่ม Saber Interactive ออกไปในราคา 247 ล้านดอลลาร์

ผู้ซื้อ Saber Interactive ก็ไม่ใช่อื่นไกล เพราะเป็น Matthew Karch ผู้ก่อตั้ง Saber Interactive เองที่ขายบริษัทให้ Embracer ในปี 2020 แล้วล่าสุดรวมเงินมาซื้อกลับคืน โดยใช้อีกบริษัทของเขาชื่อ Beacon Interactive มาเป็นผู้ซื้อแทน

Tags:
Node Thumbnail

Nikon ประกาศเข้าซื้อหุ้นทั้งหมดของบริษัท RED.com ผู้ผลิตกล้องถ่ายภาพยนตร์ระดับมืออาชีพ โดยไม่บอกมูลค่าดีล

RED ก่อตั้งเมื่อปี 2005 เน้นทำสินค้าเป็นกล้องถ่ายภาพยนตร์แบบดิจิทัลเต็มรูปแบบ สินค้าตัวเริ่มต้นคือ RED ONE 4K ที่ผ่านมาบริษัทชูจุดเด่นเทคโนโลยี โดยเฉพาะเทคโนโลยีบีบอัดวิดีโอแบบ RAW จนกระทั่งเคยมีคดีกับ Nikon เองเมื่อปี 2022 แต่ถอนคดีออกไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

CrowdStrike ประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อซื้อกิจการ Flow Security ผู้พัฒนาเครื่องมือมาตรการจัดการความปลอดภัยของข้อมูล (DSPM - data security posture management) ซึ่งมีจุดเด่นคือเป็นผู้พัฒนาระบบความปลอดภัยบนคลาวด์

CrowdStrike บอกว่าดีลนี้จะเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ของความปลอดภัยบนคลาวด์ ที่มีระบบป้องกันข้อมูลแบบเรียลไทม์ ตั้งแต่ระดับ end-point จนถึงคลาวด์ ซึ่งปัจจุบันการโจมตีข้อมูล นิยมใช้ช่องทางของการโอนย้ายข้อมูลระหว่างระดับ end-point กับคลาวด์มากขึ้น

ทั้งนี้ CrowdStrike ไม่ได้เปิดเผยมูลค่าของดีลในการซื้อกิจการ แต่บอกว่าจะจ่ายผลตอบแทนส่วนใหญ่เป็นเงินสด และมีหุ้นของบริษัทอีกจำนวนหนึ่งตามเงื่อนไข

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทที่ปรึกษาไอที Accenture ประกาศซื้อกิจการแพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ Udacity โดยไม่เปิดเผยมูลค่า

การซื้อ Udacity ครั้งนี้จะผนวกพนักงานของ Udacity จำนวน 230 คน มารวมในแผนกที่ก่อตั้งใหม่ชื่อ Accenture LearnVantage ช่วยพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับการเทรนนิ่งให้ลูกค้าองค์กร เน้นไปที่การอัพสกิลทักษะด้านเทคโนโลยี เช่น โปรแกรมมิ่ง data และ AI

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทการลงทุน KKR ประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อซื้อส่วนธุรกิจ End-User Computing (EUC) จาก Broadcom ที่มูลค่าดีลประมาณ 4 พันล้านดอลลาร์ ตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ โดยหลังดีลเสร็จสิ้น ส่วนธุรกิจ EUC นี้ จะดำเนินงานเป็นบริษัทแยกอิสระ

EUC เดิมเป็นส่วนธุรกิจของ VMware ที่ Broadcom ได้มาจากการซื้อกิจการเมื่อปี 2022 ซึ่งดูแลการพัฒนาโซลูชันสำหรับการทำงาน บริหารจัดการเดสก์ท็อปและแอพพลิเคชันต่าง ๆ มีผลิตภัณฑ์เด่นคือ Horizon สำหรับจัดการแอพพลิเคชันบน Virtualization (VDI), Workspace ONE และ Unified Endpoint Management (UEM) รวมทั้งผลิตภัณฑ์อื่น

Tags:
Node Thumbnail

Reuters อ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวตนระบุว่า Broadcom กำลังเจรจาขายธุรกิจส่วนเดสก์ทอปให้กับบริษัท KKR ด้วยมูลค่า 3.8 พันล้านดอลลาร์นับเป็นส่วนน้อยของราคาที่ Broadcom จ่ายไปเพื่อซื้อ VMware ที่ราคากว่าหกหมื่นล้านดอลลาร์

แม้ว่าธุรกิจส่วนใหญ่ของ VMware จะเป็นลูกค้าองค์กร แต่ก็มีซอฟต์แวร์สำหรับเดสก์ทอปจำนวนหนึ่ง ได้แก่ Fusion for Mac, Workstation Player, และ Workstation Pro

ที่มา - Reuters

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า JD.com บริษัทอีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของจีน ได้เจรจาแสดงความสนใจเพื่อซื้อกิจการ Currys ร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าในสหราชอาณาจักร โดยดีลยังไม่มีการเปิดเผยมูลค่า แต่บอกว่ายังอยู่ในขั้นตอนเจรจาช่วงต้นเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ Currys ได้รับข้อเสนอซื้อกิจการจากกองทุน Elliott ที่มูลค่า 700 ล้านปอนด์ แต่บริษัทได้ประกาศปฏิเสธดีลนี้ โดยให้เหตุผลว่ามูลค่าเสนอซื้อนั้นต่ำกว่ามูลค่าแท้จริงของบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

Walmart เชนค้าปลีกรายใหญ่ในสหรัฐ ประกาศซื้อกิจการ Vizio บริษัทผลิตทีวีของอเมริกา ที่มูลค่าดีล 2,300 ล้านดอลลาร์ โดยจ่ายเป็นเงินสด

Walmart อธิบายเหตุผลหลักของดีลนี้ ว่าเพื่อผลักดันธุรกิจสื่อ Walmart Connect ที่มีรายได้หลักผ่านการโฆษณาสินค้าในช่องทางต่าง ๆ ซึ่งบริษัทวางแผนเชื่อมต่อแพลตฟอร์มนี้กับระบบปฏิบัติการ SmartCast ของทีวี Vizio ซึ่งใช้ในการรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ

ธุรกิจโฆษณาเป็นธุรกิจที่เติบโตสำหรับร้านค้าปลีกอย่าง Walmart และมีอัตรากำไรที่สูง (แนวโน้มนี้เกิดขึ้นกับ Amazon เช่นกัน) ทั้งนี้ระบบปฏิบัติการ SmartCast ของ Vizio มีผู้ใช้งานลงทะเบียนแล้ว 18 ล้านบัญชี มีอัตราการเติบโตนับจากปี 2018 ถึง 400% จึงเป็นโอกาสเติบโตอีกมากนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

MariaDB เปิดเผยว่าบริษัทได้รับข้อเสนอซื้อกิจการทั้งหมดจากบริษัทการลงทุน K1 Investment Management โดยจะซื้อหุ้นทั้งหมดที่ราคา 0.55 ดอลลาร์ต่อหุ้น คิดเป็นมูลค่ารวมประมาณ 37 ล้านดอลลาร์

ตัวบริษัท MariaDB เป็นเจ้าของเครื่องหมายการค้า MariaDB โดยโครงการ MariaDB ที่เป็นโอเพนซอร์สนั้นยังใช้งานได้ฟรีภายใต้ MariaDB Foundation ซึ่งธุรกิจของบริษัทก็มาจากการขายฟีเจอร์ต่าง ๆ สำหรับลูกค้าองค์กร

Tags:
Node Thumbnail

Renesas Electronics บริษัทผู้ผลิตชิปจากญี่ปุ่น ประกาศแผนซื้อกิจการ Altium บริษัทซอฟต์แวร์สำหรับงานออกแบบวงจรอิเล็กทรอนิกส์จากออสเตรเลีย ที่มูลค่าดีล 9,100 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 2.1 แสนล้านบาท ซึ่งเป็นดีลซื้อกิจการบริษัทในออสเตรเลียที่ใหญ่ที่สุด จากบริษัทญี่ปุ่น

Hidetoshi Shibata ซีอีโอ Renesas กล่าวว่าเนื่องจาก Altium มีความเชี่ยวชาญในซอฟต์แวรสำหรับการออกแบบ PCB ดีลนี้จะทำให้กระบวนการออกแบบสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับลูกค้ามีความคล่องตัวและรวดเร็วมากขึ้น ทั้งนี้ดีลดังกล่าวจะต้องได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลในออสเตรเลียด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Cohesity ผู้ให้บริการระบบจัดการความปลอดภัยข้อมูล ประกาศซื้อกิจการส่วนธุรกิจดูแลความปลอดภัยข้อมูลจาก Veritas โดยประเมินหลังการรวมธุรกิจเข้ามาแล้วจะมีมูลค่าประมาณ 7 พันล้านดอลลาร์

Sanjay Poonen ซีอีโอ Cohesity จะเป็นซีอีโอส่วนธุรกิจใหม่นี้หลังการควบรวม นอกจากนี้ Greg Hughes ซีอีโอ Veritas จะมาร่วมเป็นกรรมการบอร์ดของ Cohesity ด้วย

Cohesity กล่าวว่าดีลนี้เป็นการเสริมความแข็งแกร่งบริการจัดเก็บและดูแลความปลอดภัยข้อมูล โดยนำ AI มาช่วยในการจัดการให้กับลูกค้าองค์กรต่าง ๆ

ทั้งนี้ Cohesity ยังมีสถานะเป็นสตาร์ทอัพที่มีลูกค้าองค์กรใหญ่ระดับ Fortune 100 อยู่ 42 ราย มีผู้ลงทุนรายสำคัญ เช่น SoftBank

Tags:
Node Thumbnail

Notion ประกาศซื้อกิจการ Skiff แพลตฟอร์มเก็บไฟล์, เอกสาร, ปฏิทิน และอีเมล ที่มีจุดเด่นเรื่องการเข้ารหัสข้อมูลแบบ end-to-end โดยดีลนี้ไม่มีการเปิดเผยมูลค่า

Skiff ก่อตั้งในปี 2020 โดย Andrew Milich และ Jason Ginsberg ได้รับเงินจากนักลงทุนไปก่อนหน้านี้รวม 14.2 ล้านดอลลาร์ ซึ่งมีผู้ลงทุนรายสำคัญเช่น Sequoia Capital, John Hennessy ประธานบอร์ด Alphabet, Jerry Yang อดีตซีอีโอ Yahoo

Notion บอกว่าสนใจบริการของ Skiff โดยเฉพาะ Docs ที่ใช้จัดการเอกสารตั้งแต่เริ่มเปิดตัว เมื่อมีโอกาสได้พบผู้ก่อตั้ง Skiff จึงเริ่มการเจรจาและนำมาสู่การซื้อกิจการนี้

Tags:
Node Thumbnail

Kadokawa บริษัทสื่อยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น และบริษัทแม่ของ FromSoftware ประกาศเข้าซื้อกิจการสตูดิโอเกม Acquire Corp. ผู้พัฒนาเกม Octopath Traveler ทั้งสองภาคให้ Square Enix

Acquire เป็นสตูดิโอญี่ปุ่นที่ก่อตั้งในปี 1994 และมีผลงานเกมนินจา Tenchu ในยุค PS1 กับเกมซามูไร Way of the Samurai ในยุค PS2 ช่วงหลังมีผลงานเกมหลากหลายทั้งคอนโซล พีซี และมือถือ ก่อนมาโด่งดังกับ Octopath Traveler

Kadokawa บอกว่าต้องการเสริมความแข็งแกร่งในธุรกิจเกม จึงเข้าซื้อหุ้นทั้งหมดของ Acquire Corp. ซึ่งประสบความสำเร็จในการทำเกมมายาวนาน และบริษัทหวังว่าจะสร้างความเชื่อมโยงกับธุรกิจเกมอื่นๆ ในเครือ (นอกจาก FromSoftware แล้วยังมี Spike Chunsoft สตูดิโอที่พัฒนาเกม Dragon Quest 5 ภาคแรก

Tags:
Node Thumbnail

Everbridge บริษัทซอฟต์แวร์บริหารจัดการเมื่อเกิดเหตุการณ์วิกฤต (Critical Event Management - CEM) ประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อขายกิจการให้กับ Thoma Bravo บริษัทด้านการลงทุนที่เน้นลงทุนในธุรกิจซอฟต์แวร์ ด้วยมูลค่า 1,500 ล้านดอลลาร์ โดยดีลนี้จ่ายเป็นเงินสดทั้งหมด เพื่อนำบริษัทออกจากตลาดหุ้นต่อไป

Everbridge หรือชื่อเดิม 3N Global ก่อตั้งขึ้นในปี 2002 หลังจากเหตุการณ์ 9/11 ในสหรัฐฯ ที่มีความต้องการซอฟต์แวร์สำหรับบริหารจัดการ เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินหรือวิกฤตโดยเฉพาะ ทั้งการแจ้งเตือนกลุ่ม, การจัดการไอที, การจัดการด้านการเดินทาง ตลอดจนบริหารความเสี่ยงต่าง ๆ ในขณะเวลานั้น ปัจจุบันบริษัทมีลูกค้าองค์กรมากกว่า 6,500 แห่ง

Pages