Tags:
Uber

รายงานล่าสุดเผยว่า Uber บริการแท็กซี่ที่ปัจจุบันมีมูลค่าสูงถึง 6 พันล้านดอลลาร์ได้ทำการเข้าซื้อกิจการของบริษัทอื่นเป็นครั้งแรกแล้ว โดยบริษัทที่ถูกซื้อไปคือ deCarta บริษัทที่ให้บริการแพลทฟอร์มเกี่ยวกับข้อมูลสถานที่ตั้งและแผนที่ โดยบริษัท deCarta ยังคงจะให้บริการลูกค้าเช่นเดิม แต่จะมีสถานะเป็นบริษัทลูกของ Uber

ปัจจุบัน Uber ใช้แพลทฟอร์ม Location ของ Google Maps ซึ่งก็ประสบปัญหาในการให้บริการบ้าง เช่น การเดินทางไปรับลูกค้าไม่ตรงกับตำแหน่งที่ลูกค้าได้ปักหมุดไว้ รวมไปถึงการคำนวณระยะเวลาที่ต้องรอรถซึ่งยังไม่เที่ยงตรงมากพอ เช่นกัน Uber เองก็ต้องการบริการทางข้อมูลแผนที่ที่รองรับการนำทางที่ซับซ้อนกว่าเดิมได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับบริการอย่าง UberPOOL ซึ่งเป็นบริการคาร์พูล

ที่มา - The Verge

Tags:
HP

เอชพีประกาศเข้าซื้อบริษัท Aruba Networks เสริมทัพสินค้าฝั่งเครือข่าย โดยมูลค่าการเข้าซื้อครั้งนี้อยู่ที่สามพันล้านดอลลาร์ ตรงตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้

เอชพีระบุว่าแบรนด์ Aruba จะยังคงอยู่ต่อไปหลังจากเข้าซื้อแล้ว แต่จะเป็นแผนกอยู่ภายใต้ HP Enterprise Group

Aruba มีรายได้ปี 2014 อยู่ที่ 729 ล้านดอลลาร์ ส่วนเอชพีเฉพาะไตรมาสล่าสุดที่ 26.8 พันล้านดอลลาร์

ที่มา - The Inquirer

Tags:
Freescale

NXP Semiconductors ผู้ผลิตเซมิคอนดักเตอร์รายใหญ่จากเนเธอร์แลนด์ ประกาศซื้อกิจการคู่แข่งร่วมวงการ Freescale Semiconductor จากสหรัฐอเมริกา (ซึ่งเป็นอดีตบริษัทผลิตชิปของโมโตโรลาที่แยกตัวออกมาในปี 2004) ด้วยเงินสดและการแลกหุ้น มูลค่าการซื้อกิจการครั้งนี้คือ 11.8 พันล้านดอลลาร์ (นับตามราคาหุ้น)

ทั้งสองบริษัทถือเป็นผู้ผลิตชิปสำหรับรถยนต์รายใหญ่ของโลก การควบกิจการจะช่วยให้บริษัทใหม่มีรายรับ 10 พันล้านดอลลาร์ต่อปี ขยับขึ้นเป็นผู้ผลิตชิปอันดับ 8 ของโลก และเป็นผู้ผลิตชิปสำหรับรถยนต์อันดับหนึ่ง อีกทั้งยังกลายเป็นคู่แข่งที่สำคัญของ Texas Instrument ที่มียอดขายรวม 13 พันล้านดอลลาร์ต่อปี

ตอนนี้บอร์ดของทั้งสองบริษัทอนุมัติแผนการควบกิจการแล้ว ขั้นต่อไปคือขอให้ผู้ถือหุ้นรายย่อยโหวตอนุมัติ และผ่านกระบวนการตรวจสอบจากภาครัฐ คาดว่าการควบกิจการครั้งนี้จะเสร็จสิ้นภายในปี 2015

ที่มา - NXP, Bloomberg

Tags:

Bloomberg รายงานข่าวลือว่า HP กำลังเจรจาซื้อ Aruba Networks บริษัทที่ขายโซลูชัน Wi-Fi ให้กับองค์กรต่างๆ

Aruba ก่อตั้งเมื่อปี 2002 และเข้าตลาดหลักทรัพย์ในปี 2007 ปัจจุบันมีพนักงาน 1,200 คน สินค้าที่ขายมีตั้งแต่ access point, เสาอากาศ, สวิตช์ รวมไปถึงโซลูชันด้านซอฟต์แวร์ มูลค่าบริษัทตามราคาหุ้นตอนนี้อยู่ที่ 2.4 พันล้านดอลลาร์

ถ้าการซื้อกิจการครั้งนี้สำเร็จลุล่วง น่าจะถือเป็นการซื้อกิจการครั้งใหญ่ของ HP ในรอบหลายปี ก่อนหน้านี้ HP เคยซื้อบริษัทอุปกรณ์เครือข่าย 3Com ไปเมื่อปี 2009

ที่มา - Bloomberg

Tags:

ซัมซุงประกาศซื้อกิจการบริษัท LoopPay ระบบจ่ายเงินด้วยอุปกรณ์พกพาที่คุยว่ามีร้านค้ารองรับมากที่สุดในสหรัฐอเมริกากว่า 10 ล้านราย และถือเป็นคู่แข่งรายสำคัญของ Apple Pay ด้วย

เทคโนโลยีของ LoopPay ไม่ได้ส่งข้อมูลจากมือถือไปยังเครื่องคิดเงินด้วย NFC แบบเดียวกับ Apple Pay หรือ Google Wallet แต่ใช้หลักการว่ามือถือต้องใส่เคสพิเศษของ LoopPay ที่กระจายสัญญาณแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเดียวกับการรูดบัตรแทน (Magnetic Secure Transmission) ข้อดีคือ LoopPay สามารถใช้งานได้กับเครื่องคิดเงิน 90% ที่มีอยู่ในตลาด (ร้านค้าไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม) ส่วนผู้ใช้งานก็ซื้อเคสหรือพวงกุญแจของ LoopPay แทน

เมื่อปลายปีที่แล้วมีข่าวว่าซัมซุงกำลังเจรจาเป็นพันธมิตรกับ LoopPay แต่สุดท้ายก็กลายเป็นซื้อ LoopPay ยกบริษัทแทนครับ

ที่มา - Droid Life

Tags:

บริษัท iProperty Group จากมาเลเซียประกาศเข้าซื้อเว็บไซต์รวบรวมข้อมูลด้านอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ThinkOfLiving.com โดยแบ่งเป็นเงินเสนอซื้อ 6 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (152 ล้านบาท) และหุ้นของ iProperty มูลค่าราว 2 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (50 ล้านบาท) รวมมูลค่าประมาณ 200 ล้านบาท (อัพเดต: 200 ล้านบาทเป็นมูลค่าเบื้องต้นในงวดแรก มูลค่าจริงยังไม่เปิดเผย)

Georg Chmiel ซีอีโอของ iProperty กล่าวว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยมีค่าใช้จ่ายด้านโฆษณาราว 120 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียต่อปี (3 พันล้านบาท) และ ThinkOfLiving ก็มีส่วนแบ่งโฆษณาในออนไลน์สูงที่สุด ซึ่งเป็นระดับเดียวกับในมาเลเซียเมื่อ 5 ปีที่แล้ว การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จึงถือเป็นโอกาสที่ดี ทำให้ iProperty มีเครือข่ายเว็บไซต์อสังหาริมทรัพย์ทั่วทั้งภูมิภาคในมาเลเซีย, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์, ฮ่องกง, มาเก๊า และล่าสุดก็คือประเทศไทย

ปัจจุบัน ThinkOfLiving มีเนื้อหาของผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย 106 บริษัท และ 20 อันดับที่ใหญ่ที่สุดในไทยก็มีเนื้อหาอยู่ใน ThinkOfLiving ทั้งสิ้น

ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ iProperty คือกลุ่มทุน REA จากออสเตรเลีย ซึ่งประกอบธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ในหลายประเทศทั่วโลก ส่วน ThinkOfLiving ก่อตั้งโดยเธียรรุจ ธรณวิกรัย ซึ่งอดีตเขาเคยทำเว็บไซต์ Ohoweb.com และขายให้กับกลุ่มชินคอร์ปตั้งแต่ตอนเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย

เมื่อปลายปีที่แล้วก็มีข่าวเว็บไทย One2Car ก็ขายกิจการให้กลุ่มทุนจากออสเตรเลียไป

ที่มา: AIM Group

Tags:
Microsoft

หนังสือพิมพ์ธุรกิจ Calcalist ในอิสราเอลรายงานว่า Microsoft ได้ซื้อ N-trig บริษัทที่อยู่เบื้องหลังปากกา Surface Pen ของ Surface Pro 3 โดยมูลค่าดีลสูงถึง 200 ล้านดอลลาร์ และหลังดีลเสร็จสิ้นทีมงานเกือบ 190 ชีวิตของ N-trig จะถูกรวมเข้ากับ Microsoft ประจำอิสราเอลต่อไป

อนึ่ง Microsoft ถือหุ้น N-trig อยู่ก่อนแล้ว คือที่ร้อยละ 6.3 ฟาก N-trig มีลูกค้าในมือหลายรายนอกจาก Microsoft ประกอบด้วย Fujitsu, HP, Sony และ Lenovo

สำนักข่าว Reuters พยายามติดต่อ Microsoft และ N-trig ในอิสราเอล แต่ไม่สามารถติดต่อทั้งสองได้ครับ

ที่มา: Calcalist ผ่าน Reuters ผ่าน The Verge

Tags:
Twitter

เพื่อเสริมทัพด้านการทำการตลาดให้ดียิ่งขึ้นใน Twitter และ Vine จึงทำให้ Twitter ตัดสินใจซื้อกิจการ Niche ที่เป็นสตาร์ตอัพที่คอยเชื่อมต่อแบรนด์กับเซเล็บในอินเทอร์เน็ตเพื่อทำแคมเปญการตลาดร่วมกัน โดยมูลค่าการซื้อไม่ได้เปิดเผยแต่อย่างใด

ลักษณะของการทำการตลาดร่วมกันระหว่างแบรนด์และเซเล็บอินเทอร์เน็ตเป็นอย่างไรดูได้จากท้ายข่าว

ที่มา - The Next Web

Tags:
Sunrise Calendar

มีข่าวลือว่า Microsoft จะซื้อ Sunrise สตาร์ทอัพทำแอพปฏิทินบน iOS/Mac/Android ล่าสุด Microsoft ได้ซื้อ Sunrise เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยไม่ได้เปิดเผยมูลค่าดีลนี้

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Sunrise ยืนยันว่า แอพบนแพลตฟอร์ม iOS/Mac/Android จะยังคงมีอยู่ต่อไป

ที่มา: The Fire Hose (Microsoft Blog) และ Sunrise Blog ผ่าน The Verge

Tags:

Hitachi Data Systems (HDS) บริษัทในเครือฮิตาชิ ประกาศเตรียมเข้าซื้อกิจการ Pentaho ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ Business Intelligence ซึ่ง HDS กล่าวว่าเป็นดีลซื้อกิจการธุรกิจด้าน Big Data ที่ใหญ่ที่สุด โดยไม่มีการประกาศมูลค่าแบบทางการ แต่ทาง GigaOM ระบุว่าอยู่ราว 500-600 ล้านดอลลาร์

ทาง HDS คาดหวังว่าการซื้อกิจการนี้จะทำให้ HDS สามารถรวมแพลตฟอร์มด้านการจัดการข้อมูลเข้ากับ Pentaho เพื่อให้บริการที่เกี่ยวข้องกับ Big Data ตลอดจนการวิเคราะห์ข้อมูลของ Internet of Things ต่อไป

ที่มา: HDS และ GigaOM

Tags:

Canon ยื่นข้อเสนอซื้อหุ้นของบริษัทกล้องวงจรปิด Axis Communications จากสวีเดน ต่อผู้ถือหุ้นทั้งหมด (tender offer)

Axis Communications ถือเป็นบริษัทด้านกล้องวงจรปิดและกล้องสอดส่อง (video surveillance) รายใหญ่ของโลก (อ่านบทสัมภาษณ์ผู้บริหาร Axis ประเทศไทย ที่ Blognone สัมภาษณ์ในปี 2013 ประกอบ) บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สวีเดน เหตุผลในการซื้อคือ Canon เล็งเห็นการเติบโตของตลาดนี้ในระยะยาว จึงยื่นข้อเสนอซื้อเพื่อรวมเทคโนโลยี ทรัพย์สินทางปัญญา และช่องทางการจัดจำหน่ายของทั้งสองบริษัทเข้าด้วยกัน

ข้อเสนอของ Canon จะซื้อหุ้นของ Axis หุ้นละ 340 โครนา (หน่วยเงินสวีเดน) รวมมูลค่าทั้งหมด 23.6 พันล้านโครนา หรือประมาณ 92.6 พันล้านบาท ซึ่งทีมผู้ก่อตั้งและผู้ถือหุ้นใหญ่ของ Axis ที่มีหุ้นรวมกัน 39.5% ตอบรับแล้ว และบอร์ดของ Axis ก็แนะนำให้ผู้ถือหุ้นรายย่อยตอบรับข้อเสนอนี้

Canon จะเริ่มกระบวนการซื้อหุ้นช่วงต้นเดือนมีนาคม 2015 ที่เหลือก็ขึ้นกับผู้ถือหุ้นรายย่อยแล้วครับ

ที่มา - Canon, Axis

Tags:

กูเกิลซื้อ Odysee แอพซิงก์ภาพถ่ายและวิดีโอระหว่าง iOS/Android ลงคอมพิวเตอร์ โดยแอพจะปิดบริการวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ ส่วนทีมงานจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของทีม Google+ แต่ไม่บอกรายละเอียดว่าอยู่ส่วนไหนของทีม

ที่ผ่านมา Odysee ไม่ใช่แอพชื่อดังมากนัก แต่ถ้าพิจารณาจากข่าวลือเก่าๆ ที่ว่ากูเกิลสนใจแยกฟีเจอร์ Photos ของ Google+ ออกมาเป็นบริการต่างหาก ก็เป็นไปได้ว่ากูเกิลซื้อทีม Odysee เข้ามาเติมเต็มในยุทธศาสตร์นี้

วิดีโอสาธิตการทำงานของ Odysee ดูได้ท้ายข่าวครับ

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Google

ดูเหมือนกูเกิลจะเริ่มรุกเข้าไปในกลุ่มผู้ใช้วัยเยาว์บ้างแล้วด้วยการประกาศเข้าซื้อ Launchpad Toys บริษัทผู้พัฒนาแอพสำหรับเด็กชื่อดัง โดยไม่ได้ระบุมูลค่าการเข้าซื้อในครั้งนี้

การเข้ามาของ Launchpad Toys ครั้งนี้ แม้กูเกิลจะไม่ได้บอกเหตุผลว่าทำไมเข้าซื้อ แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเกี่ยวข้องกับแผนที่จะทำบริการแบบเป็นมิตรกับเด็กมากขึ้น ตามที่มีข่าวในช่วงปลายปีก่อน

สำหรับแอพของ LaunchPad Toys ที่เคยขายใน App Store อย่าง Toontastic แอพสร้างนิทานอย่างง่ายสำหรับเด็กบน iPad จะสามารถโหลดได้ฟรีตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ที่มา - 9to5Google

Tags:

แอพฟิตเนส-ออกกำลังกายที่ต่อสู้กันมานานอย่าง Endomondo และ MyFitnessPal ได้เวลายุติศึก เมื่อบริษัทเครื่องกีฬา Under Armour ประกาศซื้อกิจการทั้งสองรายพร้อมกัน

Under Armour พยายามบุกตลาดสุขภาพและฟิตเนสแบบดิจิทัลมาสักระยะแล้ว โดยซื้อ MapMyFitness ในปี 2013 ส่วนรอบนี้ประกาศซื้อ Endomondo ในราคา 85 ล้านดอลลาร์ และ MyFitnessPal ในราคาแพงกว่าหลายเท่าคือ 475 ล้านดอลลาร์

ปัจจุบัน Endomondo มีฐานลูกค้า 20 ล้านราย ส่วนใหญ่อยู่ในยุโรป (Endomondo เป็นบริษัทเดนมาร์ก) ส่วน MyFitnessPal มีฐานลูกค้า 80 ล้านราย

บริการฟิตเนสทั้งสามตัวจะยังให้บริการต่อไปเหมือนเดิม สำนักงานอยู่ที่เดิม แต่จะถูกจัดกลุ่มอยู่ภายใต้แผนก Connected Fitness ของ Under Armour ที่ตอนนี้มีฐานผู้ใช้รวมกัน 120 ล้านคนแล้ว

ที่มา - Under Armour, Endomondo, MyFitnessPal

Tags:
Sunrise Calendar

มีข่าวลือว่า Microsoft จะซื้อ Sunrise สตาร์ทอัพทำแอพปฏิทินบน iOS/Mac/Android คาดว่าดีลนี้จะมีมูลค่าขั้นต่ำ 100 ล้านดอลลาร์ โดย Microsoft จะให้แอพจาก Sunrise มีอยู่ต่อไป และจะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีของบริษัทดังกล่าวในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของตนในอนาคต

จากรายละเอียดดีลนี้จะเห็นได้ว่าใกล้เคียงกับที่ Microsoft ซื้อ Acompli สตาร์ทอัพทำแอพจัดการอีเมล และต่อมาก็เปิดตัวแอพ Outlook บน iOS/Android

เช่นเคย Microsoft ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้

ที่มา: TechCrunch

Tags:

Sony เดินหน้าแผนปลดหนี้ต่อไป ล่าสุดขายกิจการเกมออนไลน์ Sony Online Entertainment (SOE) ให้บริษัทลงทุน Columbus Nova เรียบร้อยแล้ว (รูปแบบคล้ายกับการขายหน่วยธุรกิจ VAIO)

SOE เป็นผู้สร้างเกมออนไลน์แบบ MMO ชื่อดังหลายเกม ที่ดังที่สุดคือซีรีส์ EverQuest แต่ก็มีเกมอื่นๆ เช่น H1Z1, DC Universe Online, Planetside, Landmark เป็นต้น

หลังขายกิจการแล้ว SOE จะเปลี่ยนชื่อเป็น Daybreak Game Company ส่วนเกมทั้งหมดจะยังให้บริการต่อไปตามปกติ ในแถลงการณ์ของบริษัทระบุว่าการไปอยู่กับ Columbus Nova จะช่วยให้มีเงินลงทุนพัฒนาเกมใหม่ๆ มากขึ้น และบริษัทจะขยายตัวทำเกมลงหลายแพลตฟอร์ม ซึ่งรวมถึง Xbox และเกมบนอุปกรณ์พกพาด้วย

ที่มา - Sony Online Entertainment

Tags:

Slack บริการรวมการสื่อสารระหว่างคนในทีมโดยผู้ก่อตั้ง Flickr ประกาศเข้าซื้อกิจการ Screenhero บริการแชร์ภาพหน้าจอที่ชูจุดเด่นที่สามารถทำงานร่วมกันได้ 2 คนพร้อมกันในหน้าจอเดียวกัน โดยทีมงานของ Screenhero จะรวมกับทีมงานของ Slack

ทั้งนี้ Slack ระบุว่า Screenhero จะยังคงให้บริการต่อไปอีกสักระยะ (แต่จะไม่เปิดรับลูกค้าเพิ่มเติมแล้ว ยกเว้นลูกค้าเดิมจะส่งคำเชิญไปให้) และจะค่อย ๆ หลอมรวมบริการนี้เข้าไปใน Slack ระหว่างนี้ ลูกค้าเดิมของ Screenhero จะได้ใช้งาน Screenhero เวอร์ชันเสียเงินได้โดยไม่เสียเงิน (จากปกติต้องจ่ายเดือนละ 9.99 ดอลลาร์สหรัฐ) ส่วนลูกค้าเดิมที่จ่ายเงินไปก่อนแล้ว ทางทีมงานของ Screenhero จะคืนเงินให้กับลูกค้า

ส่วนลูกค้า Slack+ (รุ่นเสียเงิน) นั้น สามารถใช้งาน Screenhero ฟรีนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ที่มา: Slack, Screenhero

Tags:
Twitter

Twitter ประกาศเข้าซื้อ ZipDial บริษัทการวิเคราะห์การตลาด และแบรนด์บนอุปกรณ์พกพาสัญชาติอินเดีย โดยไม่เปิดเผยมูลค่าการเข้าซื้อครั้งนี้

ในโพสต์บนเว็บไซต์ทางการของ Twitter ระบุว่าการเข้าซื้อ ZipDial จะช่วยให้ผู้คนสามารถเข้าถึงเนื้อหาบน Twitter ได้ง่ายขึ้น จากความสามารถของ ZipDial ที่มีผลงานพัฒนาแพลตฟอร์มที่ใช้งานได้ง่าย ใช้งานได้หลายอุปกรณ์ เพื่อเข้าถึงผู้คนได้มหาศาล

นอกจากการตลาดที่เด่นแล้ว ZipDial ยังมีผลงานเด่นคือการสร้างวิธีการให้แบรนด์สามารถให้ผู้ใช้มีส่วนร่วมได้แบบฟรีๆ ด้วยการยิงเบอร์ (หรือ missed call) เพื่อร่วมสนุกกับแคมเปญของแบรนด์ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ Twitter เองก็เคยจับแคมเปญแบบนี้กับ ZipDial มาก่อน

ที่มา - Twitter

Tags:
BlackBerry

Reuters รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวภายในเผยว่าซัมซุงกำลังเจรจาขอซื้อกิจการ BlackBerry ทั้งหมดด้วยมูลค่าที่อาจสูงถึง 7,500 ล้านดอลลาร์ โดยผู้บริหารทั้งสองบริษัทได้มีการนัดพบพูดคุยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

แหล่งข่าวยังบอกว่าสิ่งที่ซัมซุงสนใจใน BlackBerry นั้นคือสิทธิบัตรจำนวนมากที่บริษัทถือครองอยู่ ซึ่งซัมซุงเชื่อว่าจะช่วยเพิ่มศักยภาพให้บริษัทสู้กับคู่แข่งได้ดีมากขึ้น

ราคาหุ้น BlackBerry ปรับเพิ่มขึ้นถึง 30% ทันทีที่มีรายงานข่าวนี้ออกมาครับ

ที่มา: Reuters

อัพเดต: BlackBerry ออกแถลงการณ์ปฏิเสธข่าว โดยบอกว่ายังไม่เคยมีการเจรจาใดๆ กับซัมซุงในเรื่องนี้

อัพเดต2: ซัมซุงก็ปฏิเสธข่าวนี้เช่นกัน โดยบอกว่าเป็นเรื่องไม่มีมูลใดๆ ทั้งสิ้น

Tags:
Facebook

Facebook เข้าซื้อกิจการบริษัทสตาร์ทอัพ QuickFire Networks ผู้ให้บริการบีบอัดวิดีโอ โดยไม่เปิดเผยมูลค่า

QuickFire ก่อตั้งมาด้วยแนวคิดที่ว่า โครงสร้างระบบเครือข่ายในปัจจุบันนั้นไม่สามารถรองรับการให้บริการวิดีโอกับผู้ใช้จำนวนมหาศาลได้โดยไม่ลดทอนคุณภาพของไฟล์วิดีโอลง QuickFire จึงได้ทำการออกแบบซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์เฉพาะของบริษัทเองเพื่อแก้ปัญหานี้ โดยบริษัทอ้างว่าสามารถแปลงไฟล์วิดีโอได้เร็วกว่าบริการอื่นๆ 10 เท่า และการบีบอัดวิดีโอสามารถลดขนาดไฟล์ลงได้มากโดยไม่มีการลดทอนคุณภาพแต่อย่างใด

หลังจากนี้บริการต่างๆ ของ QuickFire จะทยอยปิดตัวลงและทีมงานบางส่วนจะย้ายไปทำงานกับ Facebook

ข่าวการซื้อกิจการครั้งนี้ก็คงไม่ต้องแปลกใจว่าซื้อไปทำไม เพราะ Facebook เพิ่งออกมาบอกว่ามีโพสต์ที่เป็นวิดีโอเพิ่มขึ้น 3.6 เท่าจากปีที่ผ่านมานั่นเอง

ที่มา - WSJ