Tags:
Node Thumbnail

Snap บริษัทแม่ของ Snapchat เป็นบริษัทเทคโนโลยีล่าสุดที่ประกาศปลดพนักงาน โดยบริษัทจะปลดพนักงาน 10% คิดเป็นจำนวนประมาณ 529 คน

Snap มีการปลดพนักงานมาแล้วหลายครั้งตั้งแต่ปี 2022 และครั้งล่าสุดคือเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว เป็นจำนวนเล็กน้อย

ในการปลดพนักงานรอบใหญ่ของ Snap ปี 2022 ตอนนั้น บริษัทปลดพนักงาน 20% ซึ่งคิดเป็นจำนวนมากกว่า 1,000 คน

ที่มา: CNBC

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในไฮไลท์ที่ซัมซุงประกาศในงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S24 คือกล้องถ่ายรูป และฟีเจอร์ด้าน AI แต่ถึงอย่างนั้นปัญหาที่มีมานานก็คือต่อให้ได้รูปภาพที่สวยคมชัดแค่ไหน ก็จะถูกลดคุณภาพลงเมื่อโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย

ซัมซุงประกาศว่าได้ทำความร่วมมือกับแพลตฟอร์มโซเชียลอย่าง Instagram และ Snapchat เพื่อให้คงคุณภาพของรูปถ่ายและวิดีโอ เมื่อถ่ายและอัปโหลดด้วย Galaxy S24 รวมทั้งกล้องแบบ In-App ด้วย ทำให้สามารถใช้งานฟีเจอร์ทั้งการถ่ายภาพกลางคืน, Super HDR หรือระบบกันสั่นวิดีโอ ได้ผ่านกล้องของแอป Instagram หรือ Snapchat โดยตรง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Snapchat ประกาศว่าบริการเสริม Snapchat+ ที่เปิดตัวเมื่อ 1 ปีที่แล้ว ตอนนี้มีผู้สมัครใช้งานเกิน 4 ล้านคนแล้ว

Snapchat+ เป็นบริการ subscription คิดราคา 3.99 ดอลลาร์ต่อเดือน ผู้สมัครใช้งานจะได้เข้าถึงฟีเจอร์เสริม และได้ทดลองใช้งานฟีเจอร์ใหม่ ๆ ก่อนผู้ใช้งานทั่วไป เช่น Snapchat บนเว็บ หรือแชตบอท My AI โดยตอนนี้มีมากกว่า 20 ฟีเจอร์ ให้ใช้งาน

Snapchat ยังประกาศของเล่นใหม่สำหรับผู้สมัครใช้ Snapchat+ ได้แก่ การปรับขนาดฟอนต์ให้ใหญ่ขึ้นในบางข้อความแชต และการปรับสีในข้อความเพื่อแสดงมู้ดอารมณ์ในเวลานั้น

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ก่อนทาง Snapchat ได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ในชื่อ My AI ให้ผู้ใช้งานทั่วไปหลังจากเดิมที่จำกันให้เฉพาะสมาชิกแบบจ่ายรายเดือนอย่าง Snapchat+ ได้ใช้ไปก่อนหน้านี้ โดยระบบ AI ใหม่ของ Snapchat นั้นใช้เทคโนโลยีของ Open AI GPT นั่นเอง

ผู้ใช้งานแอปฯ สามารถ ถาม หรือพูดคุยกับ My AI ได้โดยได้รับคำตอบในทันที ตัว My AI ถูกปักหมุดไว้บนสุดของหน้า Chat ไม่สามารถย้ายหรือลบออกได้ ซึ่งเสียงตอบรับจากผู้ใช้งานนั้นไม่ดีอย่างที่ Snapchat คาดหวังไว้เท่าไหร่ และในสัปดาห์ที่ผ่านมาคะแนนเฉลี่ยใน App Store ของ U.S. อยู่ที่ 1.67 ดาว โดยคิดเป็น 75% ของผู้ใช้งาน ให้รีวิวที่ 1 ดาว

Tags:
Node Thumbnail

Alex Kantrowitz ผู้ก่อตั้งสื่ออิสระ Big Technology ซึ่งเน้นรายงานข่าวเชิงลึกเกี่ยวบริษัท Tech ในอเมริกา ให้ความเห็นหลังจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เริ่มออกบริการ Subscription เก็บค่าใช้จ่ายรายเดือนจากผู้ใช้งานกันมากขึ้น ทำให้เกิดข้อสงสัยว่า หรือรูปแบบธุรกิจของโซเชียลมีเดียจะเปลี่ยนมาเป็นการใช้งานที่ต้องจ่ายเงิน

Tags:
Node Thumbnail

Snapchat เปิดตัว My AI แชตบอทที่ทำงานด้วยเทคโนโลยี ChatGPT ของ OpenAI ซึ่งมีการปรับแต่งให้เข้ากับ Snapchat โดยเฉพาะ ทั้งนี้ My AI จะเปิดให้ทดสอบใช้งานเฉพาะลูกค้าที่สมัครบริการ Snapchat+ ก่อน โดยเริ่มทยอยเปิดให้ใช้งานในสัปดาห์นี้

Evan Spiegel บอกว่าเขาเดิมพันว่าแชตบอท AI จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้คน ในระดับที่นอกจากคนเราจะคุยกับเพื่อนฝูง หรือคนในครอบครัวแล้ว AI ก็จะเป็นคนที่เราต้องพูดคุยด้วยทุกวัน เพื่อปรึกษา หาข้อมูล หรือหาไอเดียต่าง ๆ แนวคิดดังกล่าวจึงลงตัวมากกับแอปแบบ Snapchat

Tags:
Node Thumbnail

Snap เจ้าของแอป Snapchat เปิดตัวเทคโนโลยี Ray Tracing สำหรับให้นักพัฒนาใช้งานใน AR Lens Studio ซึ่งช่วยให้สร้างวัตถุบนเอฟเฟกต์ AR ได้แสง-เงา-ความสว่าง ที่สมจริงมากยิ่งขึ้น

Snap บอกว่านี่เป็นครั้งแรกที่ให้ผู้ใช้งานได้ทดสอบความสามารถของ Ray Tracing ในสมาร์ทโฟน โดยพาร์ตเนอร์รายแรกที่ร่วมทดสอบเทคโนโลยีคือบริษัทเครื่องประดับ Tiffany & Co. ที่สร้างเอฟเฟกต์ AR Lens ตัวแรก Tiffany Lock เป็นการลองสร้อยข้อมือแบบเสมือนจริงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งสามารถกดสั่งซื้อได้เลยผ่านแอป

ฟีเจอร์ดังกล่าวเป็นการเชื่อมต่อประสบการณ์ใช้งาน โดยเฉพาะกับสิ่งที่แฟชั่นที่ต้องทดลองสวมใส่ ขณะเดียวกันก็รองรับการสั่งซื้อสินค้าได้เลยภายในแอปนั่นเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Snapchat อัพเดตข้อมูลในหน้า Support ว่าแอป Snap Camera สำหรับใช้งานบนเดสก์ท็อป จะไม่สามารถใช้งานหรือดาวน์โหลดได้อีกตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2023 เป็นต้นไป ผู้ใช้งานยังสามารถใช้งานฟีเจอร์ Lens บนเดสก์ท็อปได้ต่อไปผ่าน Snapchat for Web

Snap Camera เป็นแอปที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2018 ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใส่ฟิลเตอร์จาก Snapchat ร่วมกับโปรแกรมประชุมผ่านวิดีโอต่าง ๆ เช่น Zoom

ทั้งนี้ Snap ไม่ได้ชี้แจงถึงเหตุผลที่หยุดการสนับสนุนแอปดังกล่าว

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Snapchat ร่วมมือกับ Strava เพิ่มเลนส์ Strava ให้ผู้ใช้สามารถแชร์กิจกรรมการออกกำลังกายได้ง่ายขึ้น จากเดิมที่ต้องเซฟข้อมูลกิจกรรมจาก Strava เป็นไฟล์รูปภาพก่อนแล้วจึงจะนำมาแชร์ต่อได้

ในการใช้งาน ผู้ใช้จะต้องเปิดแอป Strava แล้วเลือกกิจกรรมที่ต้องการแชร์ โดยกิจกรรมที่ถูกแชร์นั้นจะต้องถูกตั้งค่าให้ "ทุกคน" หรือ "ผู้ติดตาม" สามารถมองเห็นได้ พร้อมทั้งมีแผนที่กิจกรรมแที่แสดงให้เห็นได้ด้วย

เมื่อเปิดแอป Snapchat ผู้ใช้สามารถค้นหาเลนส์ Strava ได้ในโหมด Lens Explorer จากตรงนั้นผู้ใช้จะเห็นกิจกรรมการออกกำลังกายครั้งล่าสุดที่บันทึกในแอป Strava ปรากฏขึ้นมาให้สามารถแชร์ได้ หรือหากมีกิจกรรมรายการอื่นก่อนหน้านั้นที่ตั้งค่าการแชร์ไว้ก็สามารถเลือกขึ้นมาแสดงได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Snap รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2022 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 6% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 1,128 ล้านดอลลาร์ เป็นการเติบโตที่เลขหลักเดียวครั้งแรกตั้งแต่บริษัทเข้าตลาดหุ้น และขาดทุนสุทธิ 360 ล้านดอลลาร์ โดยมาค่าใช้จ่ายจากการปรับโครงสร้างบริษัท 155 ล้านดอลลาร์

แม้รายได้เติบโตไม่สูง แต่จำนวนผู้ใช้งานประจำทุกวัน DAU เพิ่มขึ้น 19% เป็น 363 ล้านบัญชี สะท้อนว่าแอปยังดึงดูดผู้ใช้งานมาเพิ่มได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Snapchat ประกาศขยายคุณสมบัติการใช้งานผ่านเว็บ web.snapchat.com ให้กับผู้ใช้ทุกคน จากที่เปิดตัวแบบจำกัดบางประเทศก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ Snapchat ยังประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่หลายรายการ เริ่มที่ Lock Screen Widgets สำหรับผู้ใช้ iOS 16 เพื่อให้การสนทนาติดต่อทำได้รวดเร็วขึ้น

ส่วนในแอปเพิ่ม Chat Shortcuts เพื่อใช้ฟิลเตอร์หาแชตสำคัญ เช่น แชตที่ยังไม่ได้อ่าน แชตจากเพื่อน ได้รวดเร็วขึ้น โดยฟีเจอร์ทั้งหมดจะเริ่มทยอยอัพเดตกับผู้ใช้งานตั้งแต่วันนี้

ที่มา: Snapchat

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ข่าวร้ายของ Snap ยังออกมาเรื่อยๆ หลังข่าวปลดพนักงานออกถึง 20% เมื่อวานนี้ บริษัท Snap ยังประกาศยุติธุรกิจใหม่ๆ อีกหลายอย่าง ได้แก่ การทำซีรีส์ Snap Originals, โดรน Pixy และมินิแอพ-มินิเกมภายในแอพที่เป็นของพาร์ทเนอร์ด้วย

Snap Originals ถือเป็นโครงการฟอร์มยักษ์ของ Snap ที่เริ่มมาตั้งแต่ราวปี 2017 แนวทางคือดึงคนดัง ดารา นักกีฬา มาทำคอนเทนต์แบบมีบท (ไม่ต่างอะไรกับซีรีส์ทางบริการสตรีมมิ่งอื่นๆ สักเท่าไรนัก) เพื่อให้กลุ่มผู้ใช้งานแอพ Snapchat ซึ่งมีฐานใหญ่เป็นวัยรุ่นในสหรัฐและยุโรปรับชม ตัวอย่างคนดังที่มาร่วมแสดงมีทั้ง Simone Biles นักยิมนาสติกชื่อดัง และดาราดังระดับ Ryan Reynolds

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Snap เตรียมปลดพนักงาน 20% คิดเป็นจำนวนมากกว่า 1,000 คน โดยจะเริ่มกระบวนการในวันพุธนี้ แผนกที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือฮาร์ดแวร์ และฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์

ก่อนหน้านี้ Snap รายงานผลประกอบการที่ไม่ดีนัก ทำให้ราคาหุ้นปรับลดลงมาก อีกทั้งบริษัทก็ไม่ได้ให้ตัวเลขคาดการณ์รายได้ไตรมาสปัจจุบัน โดยบอกว่าเพราะมีปัจจัยแวดล้อมหลายอย่าง ต่อมาบริษัทประกาศหยุดพัฒนาสินค้าใหม่โดรน Pixy ทั้งที่เพิ่งเปิดตัวได้เพียง 4 เดือน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Snapchat ประกาศว่าบริการ subscription Snapchat+ ที่ให้ผู้ใช้งานเข้าถึงฟีเจอร์ใหม่ ๆ เป็นพิเศษ ในราคา 3.99 ดอลลาร์ต่อเดือน ตอนนี้มีผู้สมัครใช้งานแล้วมากกว่า 1 ล้านคน โดยบริการเพิ่งเปิดตัวไปไม่ถึง 2 เดือน

ปัจจุบัน Snapchat+ ให้บริการในหลายประเทศมากขึ้น โดยยังไม่มีประเทศไทย

นอกจากนี้ Snapchat+ ยังประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ 4 รายการ ได้แก่ Priority Story Replies คอมเมนต์สตอรี่คนดัง จะปรากฎด้านบน ทำให้มีโอกาสถูกตอบกลับมากขึ้น, Post View Emoji เลือกอีโมจิที่แสดง หลังเพื่อนดูสตอรี่เราจบ, เพิ่มฉากหลัง Bitmoji และไอคอนแบบใหม่ ๆ

ที่มา: Snapchat

Tags:
Node Thumbnail

Pew Research Center ทำการสำรวจผู้ใช้โซเชียลมีเดียวัยรุ่นในสหรัฐฯ ซึ่งมีผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด 1,316 คน พบว่าตอนนี้กลุ่มวัยรุ่นอายุ 13-17 ปีที่เคยใช้ Facebook มีสัดส่วนที่น้อยมากเมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มอื่น ๆ และผู้ที่ระบุว่าใช้ Facebook เป็นประจำมีเพียง 2% เท่านั้น

ข้อมูลของ Pew ระบุว่า อันดับแรกที่วัยรุ่นเคยใช้งานคือ YouTube อยู่ที่ 95%, TikTok 67%, Instagram 62%, Snapchat 59% และ Facebook 32% ซึ่งจุดที่น่าสนใจของผลการสำรวจคือทุกวันนี้วัยรุ่นนิยมใช้แพลตฟอร์มเพื่อรับคอนเทนต์ อย่างเช่นดูวิดีโอหรือฟังเพลงมากกว่าจะมีปฏิสัมพันธ์ออนไลน์กับผู้อื่น

Tags:
Node Thumbnail

Snap รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ปี 2022 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 13% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 1,111 ล้านดอลลาร์ ขาดทุนสุทธิมากขึ้นเป็น 422 ล้านดอลลาร์ จำนวนผู้ใช้งานประจำทุกวัน DAU เพิ่มเป็น 347 ล้านบัญชี

ถึงแม้ตัวเลขจะเติบโต แต่ก็ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไปมาก ส่งผลให้ราคาหุ้น Snap ในวันศุกร์หลังรายงานผลประกอบการ ปรับลดลงถึง 39% นอกจากนี้บริษัทยังบอกว่าไม่ให้ตัวเลขคาดการณ์ของไตรมาสปัจจุบัน เนื่องจากมีปัจจัยแวดล้อมที่ท้าทายหลายอย่าง โดยให้ข้อมูลเบื้องต้นว่าน่าจะใกล้เคียงกับไตรมาส 3 ปีก่อน

Snap บอกว่าไตรมาสที่ผ่านมามีความท้าทายมากกว่าที่บริษัทคาด สิ่งที่สามารถทำได้ตอนนี้คือชะลอการรับพนักงานใหม่ และลดค่าใช้จ่ายให้มากที่สุด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Snap เปิดตัว Snapchat เวอร์ชันเว็บ สำหรับใช้งานผ่านเบราว์เซอร์บนเดสก์ท็อป โดยจะเปิดให้สมาชิก Snapchat+ บริการเสียเงินของ Snapchat ได้ใช้งานก่อน

Snapchat เวอร์ชันเว็บสามารถส่งข้อความและ snap ได้ รวมถึงสามารถแชท, โทรด้วยเสียง และวิดีโอคอลได้เหมือนกับ Snapchat พร้อมฟีเจอร์ reactions บนแชทเหมือนกับบนแอปด้วย แต่ตอนนี้ยังไม่มีฟีเจอร์ Lenses ซึ่งทาง Snap จะนำมาลงในอนาคต

สำหรับผู้ที่มีสิทธิ์ใช้งาน Snapchat บนเว็บ สามารถเข้าใช้งานได้ทาง web.snapchat.com ล็อกอินด้วยชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของ Snapchat จากนั้นยืนยันตัวตนสองขั้นตอน และเข้าใช้งาน ซึ่งหากใช้ Snapchat บนเว็บ จะมี Bitmoji แสดงด้วยว่ากำลังใช้ Snapchat บนเว็บ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Snap เปิดตัวบริการเสริมใหม่สำหรับผู้ใช้ Snapchat ในชื่อ Snapchat+ ตามที่มีข่าวทดสอบก่อนหน้านี้

โดยผู้สมัครใช้ Snapchat+ จะได้สิทธิเข้าถึงฟีเจอร์ใหม่ ๆ ทั้งแบบที่มีให้เฉพาะสมาชิก Snapchat+ เท่านั้น เช่น ปรับแต่งไอคอนแอป, พินเพื่อนขึ้นมาเป็น BFF (best friend forever) รวมทั้งได้ร่วมทดลอง-ทดสอบ ฟีเจอร์อื่นก่อนใคร

บริการ Snapchat+ คิดค่าบริการที่ 3.99 ดอลลาร์ต่อเดือน โดยในช่วงแรกจะเปิดให้สมัครใช้งานได้ในผู้ใช้งาน 9 ประเทศ ยังไม่มีประเทศไทย

ที่มา: Snap ผ่าน CNBC

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Liz Markman โฆษกของ Snap ได้เปิดเผยกับ The Verge ว่ากำลังทดสอบแพลนแบบเสียเงิน Snapchat Plus โดยเป็นการปลดล็อคฟีเจอร์ต่างๆ ที่มีให้เฉพาะกับผู้ใช้งานแบบเสียเงินเท่านั้น

นักแกะแอพชื่อ Alessandro Paluzzi ได้ระบุว่าราคาของบริการดังกล่าวอยู่ที่ราว 4.59 ยูโรต่อเดือน (ประมาณ 170 บาท) หรือ 45.99 ยูโรต่อปี (ประมาณ 1,700 บาท) และพูดถึงฟีเจอร์บน Snapchat+ ว่ามีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Snap เปิดตัว Pixy โดรนขนาดพกพาสำหรับถ่ายภาพและวิดีโอ มีระบบซิงก์ภาพไร้สายลงมือถืออัตโนมัติ ตัดต่อแล้วพร้อมแชร์ลง Snapchat ได้ทันที

Snap บอกว่าออก Pixy มาเพื่อเป็นผู้ช่วยถ่ายภาพเวลาออกไปเที่ยวข้างนอก จะได้มีภาพมุมมองใหม่ๆ ที่แตกต่างไปจากเดิม ตัวโดรนออกแบบมาให้พกสะดวก ใช้ง่าย กดปุ่มเดียวบินได้เลย มีเส้นทางบินให้เลือก 4 แบบ และบินกลับมายังฝ่ามือของเราได้เอง

สเปกทางเทคนิคของ Pixy มีน้ำหนัก 101 กรัม (รวมแบตเตอรี่แล้ว) ถ่ายภาพ 4000x3000 (12MP) วิดีโอ 2.7k 30 FPS, มีสตอเรจในตัว 16GB, แบตหนึ่งก้อนบินได้ราว 5-8 ครั้ง สามารถถอดเปลี่ยนได้ง่าย, การชาร์จแบตใช้เวลา 40 นาที, รองรับ Bluetooth LE และ Wi-Fi ac 5GHz

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Snapchat เตรียมเปิดให้ผู้ใช้ทุกคนเปลี่ยน username ได้แล้ว เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ ทั้งผู้ใช้ iOS และ Android โดยการเปลี่ยน username จะไม่กระทบข้อมูลอื่นของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น Snap code, Snap socre, รายชื่อเพื่อน และอื่น ๆ

สำหรับวิธีเปลี่ยน username ของ Snapchat คือเปิดแอป กดไอคอน Bitmoji มุมบนซ้ายของกล้องเพื่อไปยังส่วนโปรไฟล์ จากนั้นกดปุ่มฟันเฟืองเพื่อเข้าสู่การตั้งค่า กด username จะเจอปุ่ม change username สีฟ้า ให้ใส่ username ใหม่ จากนั้นกดปุ่ม next เพื่อเสร็จสิ้นกระบวนการ

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศปล่อยฟีเจอร์ใหม่ให้มือถือตระกูล Pixel ตามแนวทางที่เรียกว่า Feature Drop ให้กับมือถือ Pixel 3a ขึ้นไป

Tags:
Node Thumbnail

ถือเป็นอีกความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแบรนด์ที่มักใช้โซเชียลมีเดียเป็นช่องทางในการสื่อสารกับลูกค้า แต่ตัวโซเชียลมีเดียก็มีปัญหาไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเป็นส่วนตัว ไปจนถึง Hate Speech โดย Lush แบรนด์ความงามที่สินค้ายอดนิยมคือสบู่บาธบอม จะปิดบัญชีโซเชียลใหญ่ทั้ง Facebook, Instagram, TikTok และ Snapchat จนกว่ามันจะปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

Snap บริษัทผู้พัฒนาแอป Snapchat ออกรายงานประจำไตรมาสสามของปีนี้แล้ว โดยมีรายได้ต่ำกว่าที่คาดไว้เนื่องจากผลกระทบจากการเปลี่ยนนโยบายด้านความเป็นส่วนตัวบน iOS

เป็นที่รู้กันว่า Apple บังคับนโยบายใหม่ให้ผู้ใช้มีสิทธิ์เลือกจะให้แอปเก็บข้อมูลของตนเองนอกแอปหรือไม่ก็ได้ใน iOS 14.5 ซึ่งเรื่องนี้ส่งผลต่อระบบโฆษณาอย่างเลี่ยงไม่ได้ กรณีของ Snap ในไตรมาสนี้ก็ทำให้บริษัทมีรายได้น้อยกว่าที่ประมาณการไว้

Snap รายงานรายได้ของบริษัทในไตรมาสสามที่ 1.07 พันล้านดอลลาร์ น้อยกว่าที่นักลงทุนคาดการณ์ไว้ที่ 1.1 พันล้านดอลลาร์ และมีจำนวน daily active user ที่ 306 ล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาดแอป Sensor Tower รายงานข้อมูล การใช้งานแอปโซเชียลมีเดีย ในช่วงที่ Facebook, Instagram และ WhatsApp ล่มทั่วโลก คืนวันที่ 4 ตุลาคม จากการเก็บข้อมูลแบบสุ่มของผู้ใช้เฉพาะ Android ประมาณ 1 แสนคน เป็นดังนี้

โดยหากวัดเวลาที่ใช้งานเฉลี่ยแต่ละแอป (Time Spent) Snapchat เพิ่มขึ้นมากที่สุด 24% เมื่อเทียบกับสัปดาห์ก่อนหน้า ตามด้วย Telegram 18% และ Signal 15% ตัวเลขการเติบโตนี้เป็นไปในทิศทางเดียวกันเมื่อเทียบจำนวนเซสชั่น

Pages