Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ถึงแม้ iPhone รุ่นใหม่ ๆ จะสามารถกันน้ำได้พอสมควรก็ตาม แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีโอกาสเกิดความเสียหายจากน้ำได้เลย วิธีการหนึ่งที่ถูกส่งต่อกันมานานหาก iPhone เปียกน้ำก็คือ นำไปแช่ในข้าวสารเพื่อดูดความชื้นออก

อย่างไรก็ตามแอปเปิลได้อัพเดตข้อมูลในหน้าซัพพอร์ต ซึ่งบอกว่าห้ามทำ

แอปเปิลบอกว่าในกรณีผู้ใช้งานพบคำเตือนตรวจจับของเหลวที่ขั้วต่อชาร์จ ทั้ง Lightning หรือ USB-C ทำให้ไม่สามารถชาร์จได้เพื่อความปลอดภัย คำแนะนำก็คือหยุดชาร์จ และทำให้อุปกรณ์แห้งก่อน ซึ่งวิธีที่แอปเปิลแนะนำคือ เคาะ คว่ำ ให้ของเหลวออก, นำไปไว้ที่อากาศถ่ายเท ประมาณ 30 นาที ถ้ายังพบคำเตือนก็ให้ทำซ้ำ โดยอาจทิ้งไว้ระดับข้ามคืน หรือ 24 ชั่วโมง ถ้าทำทั้งหมดนี้แล้วยังไม่หาย ควรติดต่อ Apple Support เพื่อรับคำแนะนำต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก The Information อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องว่าด้วยการพัฒนา iPhone จอพับได้ของแอปเปิล ซึ่งรายงานบอกว่าแอปเปิลนั้นเริ่มศึกษามาหลายปีแล้วตั้งแต่ 2018

ข้อมูลล่าสุดคือแอปเปิลได้พัฒนาโมเดลต้นแบบไว้แล้ว โดย iPhone มี 2 ขนาด แต่ติดอุปสรรคหลายอย่างที่ทำให้ไม่ผ่านเกณฑ์ของฝ่ายออกแบบสินค้าแอปเปิล เช่นพวกเขาต้องการให้เครื่องบางลงครึ่งหนึ่งของ iPhone ปัจจุบัน เวลาพับจะได้ไม่หนา แต่ชิ้นส่วนแบตเตอรีและหน้าจอยังไม่สามารถทำให้รองรับได้ โครงการนี้จึงถูกพักไว้ตั้งแต่ปี 2020

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด IDC รายงานภาพรวมตลาดสมาร์ทโฟนของปี 2023 มีประเด็นสำคัญคือ แอปเปิลเป็นบริษัทที่มีส่วนแบ่งจำนวนเครื่องที่ส่งมอบทั่วโลก สูงสุดเป็นอันดับ 1 ครั้งแรก จากที่ซัมซุงครองอันดับ 1 มา 12 ปีติดต่อกัน จำนวนที่แอปเปิลส่งมอบคือ 234.6 ล้านเครื่อง คิดเป็น 20.1% ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดของแอปเปิลเช่นกัน

ภาพรวมของตลาดสมาร์ทโฟนมีจำนวนส่งมอบลดลง 3.2% อยู่ที่ 1.17 พันล้านเครื่อง เป็นจำนวนน้อยที่สุดในรอบ 10 ปี สาเหตุหลักจากปัญหาเศรษฐกิจทั่วโลก อย่างไรก็ตามตัวเลขคาดว่าจะฟื้นอย่างชัดเจนในครึ่งหลังของปี 2024 เฉพาะตัวเลขไตรมาส 4 ปี 2023 ก็กลับมาเติบโต 8.5%

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศจัดแคมเปญลดราคา iPhone และสินค้าอื่น ในประเทศจีน โดย iPhone ลดราคาสูงสุด 500 หยวน (2,500 บาท) โดยโปรโมชันเริ่มตั้งแต่ 18-21 มกราคม 2024 ก่อนถึงเทศกาลวันตรุษจีน ซึ่ง iPhone ที่ลดราคามีทุกรุ่นตั้งแต่ iPhone 13 จนถึง iPhone 15 Pro Max

นอกจากนี้แอปเปิลยังลดราคาสินค้าอื่นด้วยทั้ง MacBook Air, iPad, Apple Watch SE, AirPods และ Apple Pencil ซึ่งมีราคาส่วนลดแตกต่างกันไป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ได้เกิดอุบัติเหตุชิ้นส่วนของสายการบิน Alaska Airlines เที่ยวบิน 1282 หลุดขณะบินอยู่บนอากาศ เกิดช่องว่างและปัญหาความดันในห้องโดยสาร ทำให้เครื่องบินลงจอดฉุกเฉิน ไม่มีผู้เสียชีวิต

อย่างไรก็ตามข้าวของบนเครื่องบินหลายอย่างก็หลุดร่วงลงไป และหนึ่งในนั้นที่ถูกค้นพบคือ iPhone ที่ร่วงลงมาจากระดับ 16,000 ฟุต (ประมาณ 5,000 เมตร) สภาพเครื่องอยู่ในเคสป้องกัน หน้าจอไม่มีรอยแตกร้าว แบตเตอรี่เหลืออยู่ประมาณ 44% เครื่องอยู่ในโหมด Airplane และมีอีเมลจากสายการบินแจ้งเรื่องการเคลมกระเป๋า ซึ่งเมื่อ Seanathan Bates ผู้พบ iPhone นี้ แจ้งไปยังหน่วยงานความปลอดภัย ก็ได้ข้อมูลว่านี่เป็น iPhone เครื่องที่สองที่หลุดมาจากเครื่องบินนี้และถูกค้นพบ

Tags:
Node Thumbnail

Belkin เปิดตัว Stand Pro แท่นวางและชาร์จ iPhone ซึ่งทำงานผ่านเฟรมเวิร์ก DockKit ของแอปเปิล จึงสามารถเชื่อมต่อกับ iPhone ได้ โดยไม่ต้องลงแอปเพิ่ม

จุดขายของ Stand Pro คือแท่นเป็นทรงกระบอกที่สามารถหมุนได้ 360 องศา ตามตำแหน่งการจับภาพผู้ใช้งานของกล้อง และแกนที่เป็น MagSafe สามารถขยับได้ 90 องศา รองรับการทำงานร่วมกับแอปที่ใช้กล้องติดตามตำแหน่งเช่น FaceTime, Instagram, TikTok, WhatsApp และ Microsoft Teams

ราคาขายของ Stand Pro อยู่ที่ 179.99 ยังไม่ประกาศวันเริ่มขาย

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

เปิดตัว Clicks เคสโทรศัพท์ที่มีปุ่มคีย์บอร์ดในตัวที่ร่วมออกแบบโดยยูทูบเบอร์ Mr Mobile หรือชื่อจริง Michael Fisher ที่ชื่นชอบคีย์บอร์ดของโทรศัพท์ BlackBerry จนเกิดเป็นไอเดียให้เขาร่วมพัฒนา Clicks ขึ้นมา โดยตอนนี้วางขายเฉพาะเคสของ iPhone 14 Pro, 15 Pro และ 15 Pro Max ในราคาเริ่มต้นที่ 139 ดอลลาร์สหรัฐ มี 2 สีได้แก่ สีเหลือง BumbleBee และสีเทา London Sky

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเพิ่มฟีเจอร์ Stolen Device Protection เพิ่มมาตรการป้องกันแม้คนร้ายจะขโมยโทรศัพท์ไปได้ และรู้ PIN ของไอโฟนก็ตาม ฟีเจอร์นี้ประกอบด้วยฟีเจอร์ย่อย ได้แก่ การบังคับยืนยันตัวตนด้วย Face ID/Touch ID เท่านั้นสั่งคำสั่งสำคัญ และเพิ่มช่วงเวลาหน่วงหนึ่งชั่วโมงเมื่อสั่งเปลี่ยนรหัสผ่าน

สำหรับการหน่วงเวลาในการเปลี่ยนรหัสผ่านนั้นจะบังคับเฉพาะเมื่อไอโฟนอยู่นอกพื้นที่ปกติเท่านั้น หากใช้งานในบ้านหรือที่ทำงานยังทำงานเหมือนเดิม ส่วนคำสั่งสำคัญที่ต้องการ Face ID/Touch ID ได้แก่ การดูรหัสผ่านใน Keychain, เปิดบัตร Apple Card, ดูเลขบัตร Apple Card, ปิด Lost Mode, ล้างข้อมูลในเครื่อง, ส่งคำสั่งใน Apple Cash, สั่งจ่ายเงินผ่าน Safari, และการโอนบัญชีไปยังอุปกรณ์ใหม่

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก iOS 17.2 สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปออกมาเมื่อวานนี้ แอปเปิลก็ออกอัพเดตซอฟต์แวร์รุ่นทดสอบสำหรับนักพัฒนา iOS 17.3 เบต้า ต่อทันที ซึ่งในเวอร์ชันแรกนี้มีฟีเจอร์ใหม่ด้านความปลอดภัยที่น่าสนใจ คือระบบป้องกันอุปกรณ์ที่ถูกขโมยสำหรับ iPhone (Stolen Device Protection)

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลนี้มาจาก Mark Gurman แห่ง Bloomberg คนเดิม เขาบอกว่าแอปเปิลเตรียมสร้างระบบเพื่อใช้ใน Apple Store ที่สามารถอัพเดตซอฟต์แวร์ iOS เวอร์ชันล่าสุดให้กับ iPhone เครื่องใหม่โดยไม่ต้องแกะกล่องได้เลย อุปกรณ์นี้จะเป็นแผ่นรองที่เมื่อวางกล่อง iPhone จะสั่งเปิดเครื่องและอัพเดต iOS จากนั้นก็ปิดเครื่องให้

รายงานบอกว่าแอปเปิลจะเริ่มติดตั้งอุปกรณ์ดังกล่าวและใช้งานใน Apple Store ให้ได้ภายในปีนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลเพิ่มข้อมูลในหน้าซัพพอร์ต คราวนี้ว่าวิธีการตรวจสอบเมื่อซื้อ iPhone มือสอง แม้ดูแปลกสักหน่อยที่แอปเปิลซึ่งน่าจะอยากขาย iPhone เครื่องใหม่มากกว่า มาออกคำแนะนำนี้แบบเป็นทางการ

อย่างไรก็ตามแอปเปิลเริ่มด้วยคำอธิบายว่า แอปเปิลออกแบบสินค้ามาให้ใช้งานได้นาน และมีการอัพเดตซอฟต์แวร์สนับสนุนหลายปี การซื้อ iPhone มือสอง จึงสามารถเป็นทางเลือกหนึ่งที่ดีสำหรับคนที่อยากใช้ iPhone

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจากผู้ใช้งาน iPhone บางคนพบว่า iPhone ปิดเครื่องเองในตอนกลางคืน แต่อาจเปิดเองในเวลาต่อมา ซึ่งอาการดังกล่าวนั้นทราบได้ทั้งจากนาฬิกาปลุกไม่ทำงาน (เนื่องจากเครื่องปิดอยู่) หรือในตอนเช้า iPhone บังคับให้ปลดล็อกด้วยการใส่รหัสเท่านั้น ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อเครื่องรีบูท

ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบได้เองว่าเมื่อคืนนี้ iPhone ปิดเครื่องหรือรีบูทหรือไม่ โดยไปที่ Settings > Battery และดูสถานะแบตเตอรี่ย้อนหลัง 24 ชั่วโมง หากมีช่องว่างในช่วงกลางคืน นั่นแปลว่าเวลานั้น iPhone ปิดอยู่ (ตัวอย่างตามภาพด้านล่าง)

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลออกคลิปโฆษณา Pixel 8 ตัวใหม่ โดยยังอยู่ในธีม #BestPhonesForever ที่เนื้อหาหลายต่อหลายตอนนำมือถือ Pixel มาคุยกับ iPhone แล้วพูดถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ Pixel มี และไม่มีใน iPhone

โฆษณาตัวใหม่นี้ชื่อ Razzle Dazzle ซึ่งมีสถานการณ์คือ iPhone พา Pixel มาถ่ายหนังโฆษณาตัวใหม่ เนื่องจากตอนนี้ Pixel 8 เปิดตัวแล้ว ซึ่ง Pixel ก็เสนอว่าควรขายฟีเจอร์ด้าน AI แต่ iPhone ไม่เห็นด้วย บอกว่าจริง ๆ คนต้องการแค่ความตื่นตาตื่นใจเท่านั้น โดยเริ่มที่ภาพโทรศัพท์ลอยกลางอากาศ ซูมขอบเครื่อง แล้วใส่ดนตรีประกอบเข้าไป จากนั้นก็เริ่มการถ่ายทำ

Pixel ยังถามอีกรอบว่าจริง ๆ ควรพูดถึงสเป็กด้าน AI บ้าง แต่ iPhone ยืนยันว่าไม่จำเป็น ดูคลิปโฆษณาได้ท้ายข่าว

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวลือนี้มาจากเว็บไซต์ MracRumors ที่นำเสนอข่าวลือข่าวหลุดของสินค้า Apple เป็นประจำ คราวนี้ถึงคิวของ iPhone SE4 ที่จะเปลี่ยนทั้งดีไซน์ และ ฮาร์ดแวร์ หลังจากที่ใช้ดีไซน์ของ iPhone 8 มาถึง 2 รุ่น

‌iPhone SE‌ 4 เป็นที่รู้จักภายในชื่อโค้ดเนม Ghost คาดว่าจะได้รับการออกแบบใหม่ที่โดยใช้ iPhone 14 เป็นพื้นฐาน แต่จะมีการเปลี่ยนแปลง 2 อย่าง ได้แก่ Action Button และพอร์ต USB-C

สำหรับด้านหลังของ ‌iPhone SE‌4 จะมีกล้องตัวเดียวที่มีแฟลชจัดเรียงในลักษณะคล้ายกับ ‌iPhone SE‌ รุ่นที่ 3 ซึ่งคาดว่าจะใช้เซนเซอร์ความละเอียด 48MP อย่างไรก็ตาม การออกแบบของโมดูลกล้องยังไม่ชัดเจนว่าจะออกมาเป็นแบบใด แต่ Apple แบ่งการดีไซน์กล้องหลังออกเป็น 2 ประเภทได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลยังเดินหน้ากดดันแอปเปิลให้รองรับการส่งข้อความแบบ RCS ต่อไป ล่าสุดคือออกคลิปโฆษณา iPager ล้อเลียนว่า iPhone เหมือนเพจเจอร์ในอดีต ที่ส่งได้เฉพาะข้อความ SMS ซึ่งล้าสมัยไปมากแล้ว ไม่ปลอดภัย คุยแชทกลุ่มลำบาก ฯลฯ ก่อนปิดด้วยสโลแกน #GetTheMessage พร้อมลิงก์ไปยังหน้าแคมเปญ

ก่อนหน้านี้ กูเกิลออกแคมเปญลักษณะเดียวกันหลายครั้ง เช่น ซื้อป้ายบิลบอร์ดในลาสเวกัส แต่ Tim Cook ก็เคยให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าไม่สนใจรองรับ RCS อยู่ดี

Tags:
Node Thumbnail

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนแถลงว่า รัฐบาลจีนไม่ได้ออกกฎหมาย ข้อกำหนด หรือคำสั่งใด ๆ ที่ห้ามซื้อหรือใช้งานโทรศัพท์มือถือจากผู้ผลิตต่างประเทศเช่นแอปเปิล

ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวว่าทางการจีนมีคำสั่งอย่างไม่เป็นทางการ ห้ามบุคลากรของรัฐใช้งาน iPhone ตลอดจนอุปกรณ์ไอทีของบริษัทต่างชาติ ซึ่งต่อมาก็มีรายงานเพิ่มเติมว่าคำสั่งนี้อาจขยายไปถึงรัฐวิสาหกิจ หรือบริษัทเอกชนที่รัฐร่วมลงทุนด้วย

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศยังพูดถึงรายงานข่าวเกี่ยวกับช่องโหว่ความปลอดภัยของ iPhone ซึ่งอาจเป็นเหตุผลหลักในการห้ามใช้งาน โดยบอกว่ารัฐบาลจีนให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของข้อมูลและเครือข่ายอยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Citizen Lab รายงานถึงช่องโหว่ CVE-2023-41064 และ CVE-2023-41061 เรียกชื่อรวมว่า BLASTPASS สามารถเจาะโทรศัพท์ iPhone ผ่านการยิงข้อความเข้าโทรศัพท์ทาง iMessage โดยที่เหยื่อไม่ต้องคลิกใดๆ ทาง Citizen Lab ระบุว่าช่องโหว่นี้ใช้ส่งมัลแวร์ของ NSO Group

ช่องทางเจาะระบบของ NSO Group ที่เคยพบมานั้นมีความซับซ้อนสูง และน่าจะต้องใช้ทรัพยากรพัฒนาอย่างมาก

ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดช่องโหว่ ทาง Citizen Lab และแอปเปิลระบุว่าช่องโหว่ส่วนแรกเป็นช่องโหว่ของการประมวลภาพด้วย ImageIO หลังจากนั้นก็อาศัยช่องโหว่รันโค้ดใน Wallet

แอปเปิลออกแพตช์แก้ไขช่องโหว่ทั้งหมดแล้ว ใน iOS 16.6.1 และ iPadOS 16.6.1

Tags:
Node Thumbnail

Wall Street Journal รายงานข่าวที่ยังไม่ยืนยันว่า รัฐบาลจีนมีคำสั่งห้ามบุคลากรของรัฐใช้งาน iPhone หรืออุปกรณ์ไอทีแบรนด์ต่างชาติในการทำงาน โดยห้ามแม้กระทั่งนำเครื่องส่วนตัวมาใช้งานที่ออฟฟิศ

ตามข่าวบอกว่านโยบายนี้ยังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการ แต่เป็นการแจ้งเตือนผ่านห้องแชทและการประชุมต่างๆ ของเหล่าข้าราชการหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลจีน โดยมีเป้าหมายเพื่อลดการพึ่งพาเทคโนโลยีต่างชาติ และลดโอกาสถูกจารกรรมข้อมูล

ที่มา - Wall Street Journal, Engadget

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลออกคลิปโฆษณา Pixel คลิปใหม่ เป็นการนำมือถือ Pixel กับ iPhone มานั่งคุยกันในสปา คุยกันถึงวันเก่าๆ ในยุคที่เปิดตัวฟีเจอร์ Swipe to Unlock แล้วคนปรบมือ

iPhone บอกว่ามือถือรุ่นหลังๆ นำหน้าตัวเองไปมาก มีฟีเจอร์ใหม่ๆ (แบบที่ Pixel โฆษณา) เช่น แก้ภาพเบลอเก่าๆ ให้คมชัด, ใช้ AI ตรวจจับสายเข้าจากคนที่ไม่รู้จัก, แปลภาษาอัตโนมัติ ฯลฯ แต่ iPhone ก็บอกว่ายังมีทีเด็ดเตรียมไว้อยู่ โดยเกี่ยวกับ USB-C แต่ไม่ยอมบอกว่าคืออะไร

Pixel จึงตอบว่า ชาร์จผ่าน USB-C ได้แล้วเหรอ ซึ่ง iPhone ก็ตกใจว่าทำไมคนอื่นรู้ความลับนี้ และ Pixel ตอบว่าเดามั่วๆ กระมัง

คลิปจบลงด้วยการโฆษณาว่า Pixel 8 จะเปิดตัววันที่ 4 ตุลาคม

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าวท้องถิ่น WSMV4 รายงานว่ามีผู้เสียหายแจ้งความกับเจ้าหน้าที่เมืองแนชวิลล์ ว่าถูกขโมยรถไปเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม พร้อมกับแจ้งว่าในรถมี Airtag ติดอยู่ ทำให้เจ้าหน้าที่ติดตามตำแหน่งของรถได้ผ่านแอป Find My บน iPhone

เจ้าหน้าที่ติดตามตำแหน่งจาก Airtag พร้อมกับเจ้าหน้าที่หน่วยการบินช่วยสืบหา ในที่สุดหน่วยบินได้ส่งภาพลักษณะคนร้ายกับทางตำรวจ และสามารถจับกุมคนร้ายพร้อมกับเจอรถที่ถูกขโมยจอดไว้บริเวณหน้าร้านตัดผม และตรวจพบอุปกรณ์ไขควงสำหรับการงัดรถและกัญชาจำนวน 49 กรัมภายในรถ ก่อนหน้านี้ตำรวจนิวยอร์กก็แนะนำให้ประชาชนใส่ Airtag บนรถเนื่องจากมีคดีการโจรกรรมรถสูง

Tags:
Node Thumbnail

Apple ได้บอกเมื่อปลายปีที่แล้วว่าจะนำพอร์ต USB Type-C มาใช้กับ iPhone ในอนาคต ซึ่งตอนนี้มีภาพหลุดออกมาจากผู้ใช้นาม Majin Bu ที่ปล่อยภาพและข้อมูลหลุดของสมาร์ทโฟนได้ค่อนข้างแม่นหลายครั้ง โพสต์ใน X แสดงให้เห็นโมดูลของพอร์ต USB-C สำหรับ iPhone 15 ที่บอกใบ้ถึงสีตัวใหม่ของเครื่องอันได้แก่ Light Blue และ Green

ต่อมาคุณ Majin Bu ได้ชี้แจงว่าการมีอยู่ของพอร์ต USB-C สีเขียวนั้น ไม่ได้หมายความว่าจะมี iPhone สีเขียวในงานเปิดตัว โดยคาดเดาว่า Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นสีเขียวในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่ Apple มักจะเปิดตัวสีใหม่เพื่อกระตุ้นยอดขาย

Tags:
Node Thumbnail

โดยปกติแล้วผู้ใช้งาน Instagram Stories สามารถกดซูมภาพเข้าออกได้เพียงแค่เลื่อนนิ้วขึ้นลง ตรงปุ่มถ่ายบนหน้าจอ แต่ตอนนี้ผู้ใช้หลายคนพบปัญหา ขณะที่กดซูมเข้าเพียงนิดเดียว ภาพที่ได้กลับซูมมากกว่าปกติและไม่สามารถกดซูมออกได้ ซึ่งส่วนใหญ่พบปัญหาบน iPhone รุ่นที่เป็น iOS16 และ iOS 17 เบต้า ยังไม่พบในระบบ Android

Tags:
Node Thumbnail

ภาพถ่ายโดย Suzi Dougherty ถูกตัดสิทธิ์จากงานประกวดภาพถ่าย Charing Cross ในหัวข้อแฟชั่น หลังกรรมการสงสัยว่า ภาพถ่ายของเธออาจสร้างขึ้นจาก AI

ภาพดังกล่าวเป็นภาพที่ Dougherty ถ่ายลูกชายของเธอกับหุ่นจำลองในนิทรรศการของ Gucci ที่ Powerhouse Museum ในซิดนีย์ โดยกรรมการตัดสิทธิ์ภาพดังกล่าวเนื่องจากมองว่าภาพของเธอเหมือนใช้ AI สร้างภาพขึ้นมา ขัดกับเงื่อนไขของงานประกวดที่ระบุไว้ชัดเจนว่าห้ามใช้ AI อย่างไรก็ตาม Dougherty ยืนยันว่า เธอถ่ายภาพดังกล่าวด้วยตนเองโดยใช้ iPhone

เหตุการณ์นี้จุดประกายประเด็นที่ว่า โลกของเรายังไม่มีวิธีการที่สามารถแยกแยะระหว่างภาพที่สร้างขึ้นจาก AI และ ภาพถ่ายจริงได้อย่างชัดเจน

Tags:
Node Thumbnail

Financial Times รายงานข่าวว่ารัฐบาลรัสเซีย ออกคำสั่งห้ามเจ้าหน้าที่ของรัฐจำนวนมากใช้งาน iPhone, iPad และสินค้าของแอปเปิล ด้วยเหตุผลว่ากลัวการสอดแนมจากสหรัฐอเมริกา คำสั่งนี้มีผลเฉพาะการใช้เรื่องงาน แต่ไม่ห้ามแบนในการใช้ส่วนตัว

แหล่งข่าวของ Financial Times บอกว่าที่มาของนโยบายนี้มาจาก FSB หน่วยข่าวกรองของรัสเซีย ที่มองว่าสินค้าของแอปเปิลไม่ปลอดภัยอีกต่อไปแล้ว (ข่าวก่อนหน้านี้ของ FSB) ส่งผลให้หน่วยงานรัฐต่างๆ ขานรับและเริ่มออกคำสั่งห้ามใช้งานกับบุคลากรของตน

Tags:
Node Thumbnail

เว็บ Gizmochina นำเสนอรายงานจาก GreenSmartphones เว็บไซต์เปรียบเทียบราคาสมาร์ทโฟน ที่นำส่วนแบ่งค่าธรรมเนียมมาปลูกต้นไม้ลดปริมาณคาร์บอน โดยตั้งโจทย์ว่าระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟนระหว่าง Android กับ iOS อันไหนใช้งานง่ายกว่ากัน?

GreenSmartphones เก็บข้อมูลจากการเสิร์ชในกูเกิลของผู้ใช้สมาร์ทโฟนในอเมริกา โดยเทียบว่าผู้ใช้ Android กับ iPhone ถามในปัญหาการใช้งานเดียวกันแต่ละหัวข้อมากกว่ากัน เช่น วิธีบันทึกหน้าจอแบบวิดีโอ วิธีแชร์โลเกชัน โดยผลสำรวจจาก 12 หัวข้อ ได้จำนวนการเสิร์ชของผู้ใช้ Android 226,000 ครั้ง ส่วน iPhone มีจำนวน 358,000 ครั้ง จึงอาจมองได้ว่า Android มีปัญหาในการใช้งานน้อยกว่า iPhone หรือในรายงานนี้ก็สรุปว่า Android ใช้ง่ายกว่านั่นเอง

Pages