Tags:
Node Thumbnail

HD บริษัทพัฒนาแพลตฟอร์มเทคโนโลยีสุขภาพ (Healthtech) ของไทย ประกาศรับเงินลงทุนเพิ่มเติม 5.6 ล้านดอลลาร์ ในซีรีส์ A นำโดยกองทุน SBI Ven Capital จากญี่ปุ่น ร่วมด้วย Kyobo Securities จากเกาหลีใต้ และ NTUitive หน่วยงานการลงทุนของ Nanyang Technological University สิงคโปร์ เพิ่มเติมจากเดือนมกราคมที่ได้รับเงินลงทุน 6 ล้านดอลลาร์

บริษัทบอกว่าเงินลงทุนรอบใหม่นี้จะนำไปขยายตลาดในประเทศเวียดนาม

HD ก่อตั้งในปี 2019 เน้นการพัฒนาแพลตฟอร์มรวมบริการด้านสุขภาพ ทั้งศัลยกรรม ความงาม และทันตกรรม รวมทั้งพัฒนาแชทบอตที่ให้บริการด้านการถามตอบคำถามสุขภาพโดยเฉพาะ

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศความคืบหน้าเรื่อง AI เพื่อการแพทย์หลายอย่าง โดยมีทั้งการใช้โมเดลรุ่นเดิม PaLM 2 และโมเดลรุ่นใหม่ Gemini

PaLM 2

ปีที่แล้วกูเกิลนำ PaLM 2 โมเดลภาษารุ่นของปี 2023 มาปรับแต่ง (fine-tune) เพื่อการแพทย์ในชื่อ Med-PaLM 2 แล้วพัฒนาต่อเป็นชุดของโมเดลหลายๆ ตัวชื่อ MedLM เปิดให้เช่าใช้งานบนบริการ Vertex AI ของ Google Cloud

ล่าสุดกูเกิลออก MedLM for Chest X-ray นำโมเดลไปช่วยอ่านฟิล์มเอกซเรย์หน้าอก (เช่น ปอดและหัวใจ) ตอนนี้เริ่มเปิดให้ลูกค้าทดสอบแบบจำกัดวงแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทริง Galaxy Ring อย่างเป็นทางการในงาน MWC 2024 แล้ว หลังจากปล่อยทีเซอร์เฉพาะภาพในงาน Galaxy Unpacked เมื่อเดือนที่แล้ว โดยเบื้องต้นซัมซุงเปิดตัวแหวน Galaxy Ring ในรูปของสินค้าต้นแบบ ซึ่งอาจเปลี่ยนแปลงรายละเอียดได้ในภายหลัง

Samsung Galaxy Ring มีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ เงินแพลตินัม, ดำเซรามิก และทอง ออกแบบขนาดเหมือนแหวนมีไซส์ตั้งแต่ 5-13 จุดเด่นสำคัญคือเป็นอุปกรณ์สวมใส่เก็บข้อมูลสุขภาพที่น้ำหนักเบา สามารถเก็บข้อมูลได้ทั้ง การนอนหลับ, อัตราเต้นหัวใจ, การเคลื่อนไหว, การหายใจที่ผิดปกติ ข้อมูลเหล่านี้จะรวบรวมผ่าน Health แอปของซัมซุง แล้วคำนวณเป็นระบบคะแนนสุขภาพในด้านต่าง ๆ

Tags:
Node Thumbnail

องค์การอาหารและยาสหรัฐฯ หรือ FDA ออกคำเตือนถึงความเสี่ยงในการใช้ฟีเจอร์ของสมาร์ทวอทช์หรือสมาร์ทริง ที่อ้างว่าสามารถวัดระดับกลูโคส (น้ำตาล) ในเลือดได้ โดยไม่ต้องเจาะผิวหนัง ซึ่ง FDA ย้ำว่าจนถึงตอนนี้หน่วยงานยังไม่เคยอนุญาตหรืออนุมัติ อุปกรณ์สมาร์ทวอทช์หรือสมาร์ทริงรุ่นใดในส่วนของฟีเจอร์วัดระดับกลูโคสดังกล่าว

FDA บอกว่าการใช้งานตัววัดในอุปกรณ์เหล่านี้ มีความเสี่ยงที่จะให้ค่าผลลัพธ์ที่ไม่ถูกต้อง ไม่แม่นยำ นำไปสู่การเข้าใจที่ไม่ถูกต้อง แล้วส่งผลต่ออาการป่วยหรืออาจถึงแก่ชีวิตได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานว่าซัมซุงวางแผนผลักดันพัฒนาอุปกรณ์ตรวจวัดระดับกลูโคสในเลือด แบบที่ไม่ต้องเจาะเลือด รวมทั้งอุปกรณ์วัดความดันเลือด เพื่อให้บริษัทมีไลน์สินค้าด้านสุขภาพมากขึ้น โดยอาจนำมาใช้กับ Galaxy Ring ที่เพิ่งเปิดตัวไป

ซัมซุงมองว่า 2 ฟีเจอร์นี้ หากบริษัททำสำเร็จ จะเป็นการเปลี่ยนเกมการแข่งขันครั้งใหญ่ ทำให้ซัมซุงโดดเด่นด้านอุปกรณ์สำหรับสุขภาพ และแข่งขันกับแอปเปิลได้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม Hon Pak ผู้บริหารซัมซุงส่วนสุขภาพดิจิทัลก็เชื่อว่า บริษัทเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมต่างมองเห็นโอกาสนี้และลงทุนพัฒนาอุปกรณ์ดังกล่าวกันอยู่

Tags:
Node Thumbnail

Joe Kiani ซีอีโอ Masimo บริษัทผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้สัมภาษณ์กับ WSJ ประเด็นที่บริษัทฟ้องร้องแอปเปิลข้อหาละเมิดสิทธิบัตรเซ็นเซอร์วัดระดับออกซิเจนในเลือด จนทำให้คณะกรรมการการค้าของสหรัฐอเมริกา หรือ ITC ออกคำสั่งแบนการนำเข้า Apple Watch มาขายในอเมริกาช่วงสั้น ๆ แต่ล่าสุดศาลรับคำอุทธรณ์ ทำให้แอปเปิลกลับมาขาย Apple Watch ต่อได้

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวที่คณะกรรมการการค้าของสหรัฐอเมริกา หรือ ITC ออกคำสั่งแบนการนำเข้า Apple Watch สองรุ่นมาขายในสหรัฐอเมริกา หลังจากบริษัทพัฒนาอุปกรณ์การแพทย์ Masimo ฟ้องแอปเปิลในข้อหาละเมิดสิทธิบัตร ก็มีรายงานเพิ่มเติมว่าคดีน่าจะมีจุดเริ่มต้นจากอะไร

Mark Gurman แห่ง Bloomberg คนเดิม ระบุว่าตัวละครสำคัญของคดีฟ้องร้องนี้คือ Marcelo Lamego วิศวกรปริญญาเอกจาก Stanford สัญชาติบราซิล ซึ่งทำงานที่ Masimo ตั้งแต่ปี 2003 ในตำแหน่งนักวิจัยวิทยาศาสตร์ แล้วได้เลื่อนเป็นซีทีโอของ Cercacor บริษัทตั้งใหม่ในเครือของ Masimo ในปี 2014 เขาลาออกจาก Masimo ย้ายไปทำงานที่แอปเปิล เรื่องนี้อาจฟังดูเป็นเรื่องปกติ

Tags:
Node Thumbnail

องค์การอนามัยโลกหรือ WHO แถลงการณ์ความคืบหน้า กรณีตรวจพบโรคปอดอักเสบ (pneumonia) ระบาดในเด็กที่ประเทศจีนทางตอนเหนือ จนเกิดภาวะผู้ป่วยล้นโรงพยาบาล

โดย WHO ได้จัดประชุมกับหน่วยงานด้านสุขภาพของจีนตามที่ขอข้อมูลเพิ่มเติม ไม่พบเชื้อโรคชนิดใหม่หรือสายพันธุ์ใหม่ อาการปอดอักเสบที่พบเชื่อมโยงกับเชื้อโรคที่เคยเจอในอดีตมาแล้ว รวมถึงเชื่อมโยงกับไข้หวัดใหญ่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีรายงานข่าวมาระยะหนึ่ง ล่าสุด Mark Gurman แห่ง Bloomberg ก็รายงานว่าแอปเปิลเตรียมใส่ความสามารถตรวจวัดความดันเลือดใน Apple Watch รุ่นปี 2024 แล้ว โดยแอปเปิลสามารถปรับปรุงเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ให้ใช้กับอุปกรณ์ได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตามเขาบอกว่าเซ็นเซอร์วัดความดันเลือดใน Apple Watch จะยังจำกัดความสามารถการทำงานก่อน โดยทำหน้าที่แจ้งเตือนเมื่อพบระดับความดันเลือดมีแนวโน้มเพิ่มสูงเท่านั้น จากนั้นจะแสดงข้อความให้บันทึกเหตุการณ์ที่ทำให้ค่าความดันเลือดสูง รวมถึงแนะนำให้ปรึกษาแพทย์หรือใช้อุปกรณ์ผ้าพันวัดความดันเพื่อให้ได้ค่าตัวเลขที่แม่นยำ

Tags:
Node Thumbnail

รางวัลโนเบลสาขาการแพทย์ประจำปี 2023 ประกาศมอบรางวัลให้กับ Katalin Karikó และ Drew Weissman สองนักวิทยาศาสตร์ที่พัฒนาเทคโนโลยี mRNA ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญในการพัฒนาวัคซีนโควิด 19

ทั้งนี้เทคโนโลยี mRNA ได้ถูกทดลองมาระยะหนึ่งก่อน จนกระทั่งถูกนำมาใช้ในวงกว้างครั้งแรกเพื่อป้องกันการระบาดของโควิด 19 ซึ่งปัจจุบัน mRNA ถูกนำมาใช้ศึกษาวิจัยป้องกันโรคอื่นด้วยรวมทั้งมะเร็ง

mRNA ย่อมาจาก Messenger Ribonucleic Acid เป็นวิธีการใหม่ในการพัฒนาวัคซีนป้องกันโรค จากเดิมการพัฒนาวัคซีนจะใช้ไวรัสหรือแบคทีเรียตาย ขณะที่วิธีการ mRNA ใช้การกระตุ้นให้ยีนในร่างกายสร้างโปรตีนที่ยับยั้งไวรัส ทำให้ปลดล็อกกุญแจสำคัญในการพัฒนาวัคซีนได้รวดเร็วมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Reed Jobs บุตรชายวัย 31 ปีของสตีฟ จ็อบส์ ก่อตั้งบริษัทลงทุน venture capital ในชื่อว่า Yosemite และเลือกลงทุนในบริษัทสตาร์ตอัพด้านการรักษาโรคมะเร็ง

Reed เล่าว่าตอนเขาอายุ 12 ปี พ่อของเขาตรวจพบมะเร็ง ทำให้เขาหันมาสนใจเรื่องการรักษาโรคมะเร็งตั้งแต่เด็ก ส่วนชื่อบริษัท Yosemite มาจากสถานที่แต่งงานของพ่อกับแม่

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดตัว Android 14 Beta 2 ในงาน Google I/O 2023 ซึ่งเป็นธรรมเนียมที่กูเกิลเก็บฟีเจอร์เด่นของ Android ในปีนั้นมาเปิดตัวที่งาน Google I/O

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Amazon ประกาศหยุดการสนับสนุน Amazon Halo แพลตฟอร์มด้านสุขภาพ มีผลตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม 2023 เป็นต้นไป โดยส่วนของลูกค้าที่สมัครสมาชิกไว้และจ่ายเงินล่วงหน้า จะได้รับเงินคืนเต็มจำนวน และข้อมูลสุขภาพทั้งหมดสามารถดาวน์โหลดออกมาได้ ซึ่ง Amazon จะลบข้อมูลทั้งหมดตั้งแต่ 1 สิงหาคม เป็นต้นไป

Amazon Halo เปิดตัวในเดือนสิงหาคมปี 2020 เพื่อเป็นแพลตฟอร์มเก็บข้อมูลด้านสุขภาพของผู้ใช้งาน โดยออกผลิตภัณฑ์คู่กันคือสายรัดข้อมือ Amazon Halo Band จากนั้นต่อยอดมาสู่ผลิตภัณฑ์อื่นเช่น Halo Rise สำหรับตรวจจับการนอนหลับ

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก Mark Gurman แห่ง Bloomberg คนเดิม เผยว่าโครงการพัฒนาเซ็นเซอร์ระบบตรวจจับน้ำตาลในเลือดของแอปเปิล มีพัฒนาการที่สำคัญทำให้โครงการนี้ใกล้ความจริงมากขึ้น หลังทำการทดสอบกับกลุ่มตัวอย่างหลายร้อยคน ซึ่งคาดว่าแอปเปิลจะนำคุณสมบัติดังกล่าวมาใส่ใน Apple Watch

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Daniel Ek ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ Spotify ได้ร่วมลงทุนและก่อตั้งธุรกิจใหม่ Neko Health ที่ตั้งเป้าหมายพัฒนาเครื่องมือสแกนร่างกาย และใช้ AI ประมวลผลข้อมูลสุขภาพ

ผู้ร่วมก่อตั้งอีกคนคือ Hjalmar Nilsonne ซึ่งผลิตภัณฑ์แรกใช้เวลาวิจัยและพัฒนากว่า 4 ปี ที่มาที่ไปของธุรกิจนี้เกิดขึ้นจาก Ek มองว่าระบบสาธารณสุขของสวีเดนและกลุ่มประเทศยุโรปมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอีก หากเจ็บป่วยและต้องรักษาแต่ละครั้ง จึงน่าจะดีหากมีเครื่องมือตรวจสอบว่าร่างกายเรามีความผิดปกติหรือไม่ และสามารถรักษาได้ทันท่วงที

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัวบริการใหม่ RxPass สำหรับลูกค้าที่เป็นสมาชิก Prime ในอเมริกา เป็น subscription ค่าบริการ 5 ดอลลาร์ต่อเดือน โดยสามารถรับยาสามัญตามใบสั่งแพทย์จัดส่งให้ถึงบ้าน รองรับมากกว่า 80 อาการ รวมทั้ง ความดัน, ผมร่วง, วิตกกังวล จนถึงกรดไหลย้อน แบบไม่จำกัด และค่าใช้จ่ายนี้รวมค่าส่งให้ถึงบ้านแล้ว

Amazon ประเมินว่าจะมีลูกค้า Prime ประมาณ 150 ล้านคน ที่ขอรับยาผ่านโปรแกรมนี้อย่างน้อยเดือนละครั้ง ซึ่งเมื่อคิดถึงผลประโยชน์แล้ว ช่วยลดค่าใช้จ่าย เวลา และยังได้ดูแลสุขภาพให้กับลูกค้าด้วย

บริการด้านสุขภาพเป็นส่วนธุรกิจที่ Amazon ให้ความสำคัญมากขึ้น เมื่อปลายปีก็เพิ่งเปิดตัวบริการให้คำปรึกษาทางการแพทย์ Amazon Clinic

Tags:
Node Thumbnail

Withings เปิดตัวอุปกรณ์ใหม่มีชื่อว่า U-Scan เป็นอุปกรณ์สำหรับติดในชักโครกเพื่อเก็บตัวอย่างปัสสาวะโดยผู้ใช้แค่ปัสสาวะให้โดนตัวอุปกรณ์ แล้วอุปกรณ์จะนำปัสสาวะไปอ่านค่าและนำไปวิเคราะห์ข้อมูลสุขภาพเพื่อแสดงบนแอปพลิเคชัน Withings

U-Scan ประกอบด้วย 2 ส่วน ได้แก่ ส่วนเครื่องอ่านที่เป็นส่วนประกอบภายนอกที่สัมผัสกับปัสสาวะและเก็บตัวอย่างปัสสาวะในปริมาณเล็กน้อยและส่วนเทปที่อยู่ภายในและมีตัวอ่านค่าข้อมูลสุขภาพจากปัสสาวะที่เก็บได้อยู่ราว 100 แผ่น โดยจะใช้ตัวอ่าน 1 แผ่นในหนึ่งวัน ทำให้ใช้งานได้ราว 3 เดือน นอกจากนี้ ยังมีเซนเซอร์อุณหภูมิเพื่อแยกระหว่างปัสสาวะและน้ำเปล่า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Spotify กำลังพยายามเชื่อมต่อกับ HealthKit ซึ่งเป็นแอป API ที่ทำให้แอป third-party อื่น ๆ สามารถเข้าถึงข้อมูลด้านสุขภาพจากแอป Health ของ Appleโดย Christ Messina เป็นผู้สังเกตเห็นโค้ดและโพสต์ลงใน Twitter

Messina โชว์สตริงในตัวโปรแกรม Spotify ระบุต้องการที่จะเข้าถึงข้อมูลสุขภาพของผู้ใช้เพื่อแนะนำเพลงให้ตรงกับการออกกำลังกายของผู้ใช้มากขึ้น อย่างประเภทของการออกกำลังกาย ความเร็ว ระยะทาง ทั้งนี้ Spotify จะเข้าถึงข้อมูลสุขภาพผู้ใช้ได้ก็ต่อเมื่อได้รับอนุญาตจากผู้ใช้ก่อนเหมือนแอปอื่น ๆ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Amazon ยังคงเข้าสู่ธุรกิจด้านสุขภาพต่อเนื่อง แม้ก่อนหน้านี้จะเพิ่งปิดตัว Amazon Care ที่เน้นลูกค้าองค์กรไป โดยเปิดตัว Amazon Clinic ระบบให้บริการคำปรึกษาทางการแพทย์ออนไลน์ ด้วยการแชตข้อความ รองรับการให้คำปรึกษาในกว่า 20 อาการป่วยพื้นฐาน เช่น ภูมิแพ้ สิว หรือผมร่วง ทั้งนี้ Amazon Clinic จะให้บริการเฉพาะใน 32 รัฐ ในอเมริกา

ขั้นตอนการรับบริการ ลูกค้าจะเลือกอาการป่วย จากนั้นเลือกคลินิกผู้ให้บริการ และตอบคำถามสุขภาพจำนวนหนึ่ง จึงเข้าสู่ขั้นตอนการรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ โดยจะได้รับคำแนะนำเป็นข้อความ พร้อมออกใบสั่งยาให้ ซึ่งสามารถนำไปใช้จ่ายยาได้จากเภสัชกร หรือใช้สั่งยาจากบริการ Amazon Pharmacy

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

YouTube เปิดให้ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือผู้เผยแพร่ข้อมูลด้านสุขภาพลงทะเบียนเพื่อยืนยันตัวตนของแชนแนลแบบรายบุคคลแล้วในแคมเปญ YouTube Health หลังจากก่อนหน้านี้เปิดให้ยืนยันตัวตนแค่องค์กรด้านการศึกษา องค์กรด้านสุขภาพของรัฐบาล หรือโรงพยาบาลเท่านั้น หากยืนยันตัวตนผ่าน ช่องนั้น ๆ จะเป็นส่วนหนึ่งของ YouTube Heath Sources และจะมีป้ายด้านล่างวิดีโอของช่องว่าเป็นช่องที่มีใบอนุญาตให้เผยแพร่ข้อมูลสุขภาพ

ในขั้นตอนการยืนยันตัวตน ผู้สมัครจะต้องแสดงหลักฐานใบอนุญาตด้านสุขภาพและปฏิบัติตามข้อกำหนดต่าง ๆ ที่กำหนดโดยสภาสมาคมการแพทย์เฉพาะทาง สถาบันแพทยศาสตร์แห่งชาติ และองค์การอนามัยโลก

Tags:
Node Thumbnail

สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เปิดให้ผู้ป่วยนอกทั่วไป (OP Telemedicine) ที่ใช้สิทธิบัตรทอง 30 บาทสามารถเข้ารับบริการทางการแพทย์ทางไกลผ่านแอปพลิเคชันสุขภาพ 4 แอป โดยบริการครอบคลุม 42 กลุ่มโรคซึ่งรวมถึงผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 กลุ่มสีเขียวที่มีอาการน้อยด้วย

แอปพลิเคชันทั้ง 4 แอป ได้แก่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัว Halo Rise อุปกรณ์ตรวจจับคุณภาพการนอนหลับ แบบที่ไม่ต้องสัมผัสตัวผู้ใช้งาน อาศัยเซ็นเซอร์ช่วยเก็บข้อมูลในการนอน แล้วนำมาปรับปรุงให้คำแนะนำสำหรับผู้ใช้งานแต่ละคน

Halo Rise ใช้เซ็นเซอร์ในการตรวจจับบุคคลเพื่อดูระดับการนอนหลับในตอนนั้น รวมกับค่าสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ในห้องนอน ประมวลผลเป็นคะแนนคุณภาพการนอนหลับ รวมทั้งคำนวณเวลาที่ควรปลุกด้วย

อุปกรณ์ Halo Rise ไม่มีไมโครโฟนหรือลำโพงในตัว จะเริ่มทำงานอัตโนมัติเมื่อตรวจจับว่าผู้ใช้งานเริ่มนอนหลับเท่านั้น Amazon แนะนำให้นำอุปกรณ์วางไว้ด้านข้างของเตียงนอน อุปกรณ์จะเริ่มตรวจจับค่าการนอนตั้งแต่ตอนนั้น ข้อมูลการนอนหลับและคำแนะนำจะถูกเก็บในแอป Amazon Halo และทำงานร่วมกับ Alexa จึงสามารถเรียกขอข้อมูลผ่านคำสั่งเสียงได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ในที่สุด Garmin ก็มีฟังก์ชั่นวัดความดันโลหิตของผู้ใช้งาน เพียงแต่มันไม่ใช่ฟังก์ชั่นในนาฬิการุ่นใดรุ่นหนึ่ง ทว่ามันคือฟังก์ชั่นหลักของสินค้าใหม่ที่ Garmin เพิ่งเปิดตัวไป Index BPM เครื่องวัดความดันโลหิตแบบรัดต้นแขน

ถึงแม้ชื่อ Index จะแปลว่านิ้วชี้ แต่เครื่อง Index BPM นี้ก็ไม่ต่างจากเครื่องวัดความดันโลหิตของผู้ผลิตอุปกรณ์รายอื่นที่ต้องสวมใส่ใช้งานที่บริเวณแขน โดยนอกจากจะวัดค่าความดันโลหิตแล้วยังสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ในเวลาเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

Verily Life Sciences บริษัทวิจัยด้านสุขภาพในเครือ Alphabet ประกาศรับเงินเพิ่มทุนอีก 1 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งมี Alphabet เอง เป็นผู้ลงทุนหลัก

บริษัทระบุว่าเงินเพิ่มทุนนี้ จะนำมาใช้พัฒนาแพลตฟอร์มและงานวิจัย มีเป้าหมายทำให้สุขภาพในระดับปรับแต่งวิธีการเฉพาะบุคคลดียิ่งขึ้น รวมทั้งนำมาใช้ลงทุนกับกิจการพาร์ตเนอร์ หรือซื้อกิจการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง

Verily ยังประกาศเปลี่ยนผู้บริหารระดับสูง โดย Andy Conrad ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง จะรับตำแหน่งใหม่เป็นประธานฝ่ายบอร์ดบริหารสูงสุด ส่วน Stephen Gillett ประธานบริษัทปัจจุบันจะมารับตำแหน่งซีอีโอแทน มีผลเดือนมกราคมปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

CVS Health ร้านขายยารายใหญ่ของอเมริกา ประกาศซื้อกิจการ Signify Health บริษัทผู้ให้บริการระบบรักษาพยาบาลที่บ้าน ที่มูลค่าดีลราว 8,000 ล้านดอลลาร์

ก่อนหน้านี้มีข่าวผู้สนใจร่วมประมูลซื้อกิจการ Signify Health หลายราย ซึ่งรวมทั้ง Amazon และร้านขายยา Walgreens ด้วย

CVS บอกว่าดีลนี้จะช่วยเสริมกลยุทธ์การเป็นแพลตฟอร์มด้านสุขภาพครบวงจรของบริษัท ซึ่งตอนนี้ทั้ง Walgreens, Walmart รวมทั้ง Amazon ที่เป็นธุรกิจค้าปลีกต่างสนใจเข้ามาในพื้นที่นี้

ที่มา: CVS

Pages