Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

9to5Google ได้ดีคอมไฟล์แอป Fitbit บน Android พบฟีเจอร์ใหม่ในโค้ดที่ยังไม่มีให้ใช้งานในแอปเวอร์ชันปัจจุบัน นั่นคือระบบตรวจจับการนอนกรนและเสียงโดยรอบ ซึ่งใช้ไมโครโฟนใน Fitbit รุ่นที่รองรับ ทำการเก็บข้อมูลเสียงเมื่อผู้สวมใส่นอนหลับ

Fitbit ระบุว่าฟีเจอร์นี้แยกการทำงานเป็นสองส่วน คือ ตรวจระดับเสียงโดยรอบเวลานอนเพื่อให้ได้ค่าระดับเสียงฐาน จากนั้นจึงจับค่าเสียงอื่นที่เข้ามา และแยกแยะว่าเป็นเสียงของการนอนกรน แล้วคำนวณเพื่อรายงานว่าผู้ใช้งานนอนกรนเป็นระยะเวลานานเท่าใด เทียบกับระยะเวลานอนทั้งหมด ซึ่งมีข้อมูลว่าอัตราการนอนกรนสามารถสะท้อนภาวะสุขภาพได้

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัว WorkingWell โปรแกรมเพื่อสุขภาวะที่ดีแก่พนักงาน ลดโอกาสการบาดเจ็บจากการทำงานให้พนักงานทั่วสหรัฐฯ มีเป้าหมายจะลดการบาดเจ็บจากการทำงานได้ 50%

ในโกดังสต็อกสินค้า Amazon จะสร้างโซนเพื่อให้พนักงานได้พักยืดเหยียดร่างกาย ทำสมาธิ มีแม้กระทั่ง AmaZen เป็นเครื่อง kiosk ที่พนักงานมาดูคลิปทำสมาธิได้ อย่างไรก็ตาม ในเนื้อหาแถลงการณ์ไม่ได้ระบุเรื่องการลดโควต้าการทำงาน หรือลดเวลาการทำงานแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แถลงผลงานต่อรัฐสภาสหรัฐในโอกาสทำงานครบ 100 วัน ประเด็นที่น่าสนใจคือเขาเสนอตั้งหน่วยงานวิจัยแบบเดียวกับ DARPA (Defense Advanced Research Projects Agency) ของกระทรวงกลาโหมสหรัฐ แต่มีภารกิจด้านสุขภาพและการแพทย์แทน

ไบเดน อ้างถึงผลงานของ DARPA ที่ก่อตั้งในปี 1958 ว่าถึงแม้เป็นหน่วยงานด้านการทหาร มีภารกิจด้านความมั่นคง แต่ผลจากงานวิจัยของ DARPA ก็สร้างคุโณปการต่อโลกเทคโนโลยีหลายอย่าง เช่น อินเทอร์เน็ตและ GPS

Tags:
Node Thumbnail

Johnson & Johnson แถลงว่ามีวัคซีน COVID-19 หนึ่งล็อตจากโรงงาน Emergent Biosolutions ไม่ผ่านการตรวจสอบคุณภาพทำให้ต้องทิ้งวัคซีนไปทั้งหมด 15 ล้านโดส ทางบริษัทยืนยันว่าวัคซีนทั้งหมดยังไม่ไปถึงขั้นตอนบรรจุขวด

แม้จะทิ้งวัคซีนไป แต่ Johnson & Johnson ก็ยังส่งมอบวัคซีนให้รัฐบาลสหรัฐฯ ได้ตามกำหนด โดยสิ้นเดือนมีนาคมสามารถส่งมอบได้แล้ว 20 ล้านโดส และมีแผนจะส่งมอบรวม 100 ล้านโดสภายในเดือนพฤษภาคม

Emergent BioSolutions เป็นผู้รับจ้างผลิตวัคซีน COVID-19 รายสำคัญ โดยผลิตให้ทั้ง Johnson & Johnson, Novavax, และ AstraZeneca ทาง Johnson & Johnson เองระบุว่าการให้ Emergent ช่วยผลิตให้เป็นกำลังสำคัญทำให้บริษัทสามารถส่งมอบวัคซีนได้ปริมาณมากเช่นนี้

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศเพิ่ม Sleep API ในชุดพัฒนา Activity Recognition API บน Android เพื่อใช้เข้าถึงข้อมูลตรวจจับการนอนหลับของผู้ใช้งาน สำหรับนำไปพัฒนาแอปด้านสุขภาพ

ข้อมูลที่สามารถเข้าถึงได้มีสองส่วนคือ ข้อมูลระดับการนอนหลับในช่วงกำหนดเวลา และข้อมูลการนอนหลับแต่ละวัน เมื่อตรวจจับการตื่นนอนได้ โดยอาศัยเซ็นเซอร์ตัววัดแสงและการเคลื่อนไหวในอุปกรณ์ ทั้งนี้ผู้ใช้งานต้องอนุญาตให้เข้าถึง Physical Activity Recognition จึงจะสามารถเก็บข้อมูลนี้ได้

กูเกิลบอกว่า Sleep API นี้ช่วยให้การเก็บข้อมูลนอนหลับผ่านอุปกรณ์ทำได้ง่ายขึ้น จากเดิมที่ต้องใช้การรวมข้อมูลผ่านหลายแอปและเครื่องมือ ส่งผลต่อแบตเตอรี่อุปกรณ์

Sleep API เปิดให้นักพัฒนาใช้งานแล้วในอัพเดตล่าสุดของบริการ Google Play

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

SCB 10X ร่วมกับ Digital Health Venture บริษัทในเครือโรงพยาบาลสมิติเวช เปิดตัว SkinX แพลตฟอร์มพบแพทย์ผิวหนังออนไลน์ ตั้งแต่ปัญหาสิว ผิวหนัง และหนังศรีษะ รวมแพทย์ผิวหนังเฉพาะทางกว่า 50 คน จาก 17 โรงพยาบาลและคลินิกผิวหนัง เช่น รพ.สมิติเวช, เมโกะ คลินิก, ผิวดีคลินิก, Iskyคลินิก, Smith prive' aesthetique และ Thera คลินิก เป็นต้น ดาวน์โหลดได้แล้วทั้ง iOS และ Android

Tags:
Node Thumbnail

Google ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ให้ Google Fit สามารถตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจและการหายใจได้แล้วโดยอาศัยแค่กล้องเท่านั้น กล้องหน้าจะใช้ตรวจจับการหายใจ โดยการวางกล้องให้มีองศาเห็นหน้าและหน้าอก ขณะที่การเต้นหัวใจใช้นิ้วแตะที่กล้องหลัง

Google บอกว่าใช้ Computer Vision ในการตรวจจับการเปลี่ยนแปลงและการเคลื่อนที่ระดับพิกเซล อย่างการเคลื่อนที่ของหน้าอก หรือการเปลี่ยนสีที่ปลายนิ้วในระดับที่ตามนุษย์อาจจะมองไม่เห็น ขณะที่ตัวกล้องบนสมาร์ทโฟนปัจจุบันก็ละเอียดพอจะทำได้อยู่แล้ว

อย่างไรก็ตามฟีเจอร์นี้ไม่ใช่ฟีเจอร์ด้านการแพทย์สำหรับการตรวจหาอาการผิดปกติใด ๆ แค่เป็นฟีเจอร์ด้านสุขภาพพื้นฐานเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

พร้อมกับการออกอัพเดต iOS 14.4 แอปเปิลก็ออกอัพเดต watchOS 7.3 ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติสำคัญที่มีรายงานในเวอร์ชัน RC เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นั่นคือเพิ่มการทำงานตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ผ่านแอป ECG สำหรับผู้ใช้งานในประเทศไทย โดยรองรับการทำงานบน Apple Watch Series 4, 5 และ 6

นอกจาก ECG ในอัพเดตนี้ยังเพิ่มการแจ้งเตือนจังหวะการเต้นของหัวใจที่ไม่สม่ำเสมอ สำหรับผู้ใช้งานในประเทศไทยด้วย ในอัพเดตรอบนี้นอกจากไทยแล้ว ยังมีญี่ปุ่น, มายอต และฟิลิปปินส์ ที่ได้ 2 คุณสมบัติใหม่ในรอบนี้เช่นกัน และยังมีไต้หวันที่เพิ่มเฉพาะคุณสมบัติเตือนการเต้นของหัวใจ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา วารสารทางการแพทย์ HeartRhythm Journal ตีพิมพ์บทความที่ระบุว่าคลื่นแม่เหล็กจาก iPhone 12 และนาฬิกาข้อมือเพื่อการออกกำลังกายที่ปล่อยคลื่นแม่เหล็ก อาจส่งผลกระทบกับเครื่องกระตุ้นหัวใจแบบฝัง หรือ ICD (Implantable Cardioverter Defibrillator) ได้

ทำให้ล่าสุด Apple ได้เพิ่มคำอธิบายเกี่ยวกับแม่เหล็กในมือถือตระกูล iPhone 12 ระบุว่าแม้จะมีแม่เหล็กมากกว่ารุ่นก่อนๆ แต่ Apple ไม่คิดว่า iPhone 12 จะก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อเครื่องกระตุ้นหัวใจแบบฝังมากกว่าเดิมแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกอัพเดต iOS 14.4 และ watchOS 7.3 ให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจจับคลื่นหัวใจผ่านแอป ECG บน Apple Watch Series 4, 5 และ 6 ได้แล้วในประเทศไทย หลังได้รับการอนุมัติจาก อย. และจัดเป็นเครื่องมือแพทย์ประเภท Class I โดยตอนนี้ยังปล่อยแบบตัวทดสอบ (Release Candidate) ก่อน ตัวจริงน่าจะปล่อยช่วงต้นสัปดาห์หน้า

การวัดคลื่นหัวใจของ Apple Watch จะเป็นแบบ single-lead สามารถตรวจวัดได้แค่อาการหัวใจเต้นพริ้ว (Atrial Fibrillation) เป็นหลักเท่านั้น หากต้องการวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจทั้ง 4 ห้อง หรืออาการป่วยเกี่ยวกับหัวใจ ควรไปพบแพทย์และตรวจที่โรงพยาบาลด้วยเครื่องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจแบบ 12-lead

อ่านเพิ่มเติม ไขข้อสงสัยการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) บน Apple Watch โดยแพทย์ รพ. สมิติเวช

ที่มา - แอปเปิล

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานสุขภาพไม่แสวงหากำไร CARIN Alliance, Cerner, Change Healthcare, The Commons Project Foundation, Epic, Evernorth, Mayo Clinic, MITER, Safe Health และบริษัทเทคโนโลยีคือ Microsoft, Salesforce, Oracle เข้าร่วมโครงการ The Vaccination Credential Initiative (VCI) สร้างระบบบันทึกสถานะการฉีดวัคซีน COVID-19 ของแต่ละคนในรูปแบบดิจิทัล

เป้าหมายของ VCI คือ สร้างมาตรฐานและให้ข้อมูลรับรองการฉีดวัคซีนในรูปแบบดิจิทัลที่คนสามารถเข้าถึงได้อย่างปลอดภัย และทำงานร่วมกันได้ เพราะในอนาคตจะมีการตรวจสอบสถานะการฉีดวัคซีนมากขึ้นเพื่อการกลับไปใช้ชีวิตปกติ ไม่ว่าจะเป็นการเรียน การทำงาน โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยว

Tags:
Node Thumbnail

บัญชี Twitter ของ OnePlus ประเทศอินเดียปล่อยภาพทีเซอร์ที่คาดว่าจะเป็นสายรัดข้อมือฟิตเนสชิ้นแรกของ OnePlus โดยใช้คำโปรยว่า ปีนี้เราจะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายฟิตเนสทุกเป้า และทำให้ชีวิตง่ายยิ่งขึ้น พร้อมติดแท็ก #SmartEverywear

สำหรับสายรัดข้อมือของ OnePlus นี้มีข่าวลือมาสักระยะแล้ว โดย Android Central เคยรายงานว่าจะใช้ชื่อ OnePlus Band และ @ ishanagarwal24 ได้รายงานข้อมูลคร่าว ๆ ว่าสายรัดข้อมือฟิตเนสใหม่จาก OnePlus นี้จะมีตัววัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมระบบมอนิเตอร์ระดับออกซิเจนในเลือด, ระบบติดตามการนอนหลับ, หน้าจอ AMOLED ระบบสัมผัสขนาด 1.1 นิ้ว, แบตเตอรี่อยู่ได้ 14 วัน, กันสภาพอากาศตามมาตรฐาน IP68 และมีโหมดในการออกกำลังกายถึง 13 โหมด

Tags:
Node Thumbnail

NVIDIA เปิดตัว Medical Open Network for AI (MONAI) เฟรมเวิร์คโอเพนซอร์สสำหรับ AI วิเคราะห์ภาพถ่ายทางการแพทย์ (medical imaging เช่น x-ray, CT, MRI, ultrasound) ตัวมันเองพัฒนาจาก PyTorch โดยมีโมเดลที่เทรนมาให้พร้อมใช้งานแล้ว 20 ตัว รวมถึงโมเดลใหม่ๆ ที่สร้างขึ้นมาสำหรับ COVID-19 ด้วย

MONAI เริ่มพัฒนาโดย NVIDIA และ King’s College London แต่ภายหลังก็มีสถาบันวิจัยด้านการแพทย์ในหลายประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา เยอรมนี และจีน เข้ามาร่วมพัฒนาด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เราทราบกันดีว่าระบบสาธารณสุขในไทยค่อนข้างมีปัญหา ไม่ว่าจะเรื่องการขาดแคลนบุคลากร การขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ ทำให้เกิดความเหลื่อมล้ำของคุณภาพการบริการ ผู้ป่วยก็มากระจุกกันอยู่ที่โรงพยาบาลขนาดใหญ่ในกรุงเทพฯ นำมาสู่ปัญหาความแออัดในโรงพยาบาล แพทย์และพยาบาลทำงานหนักอีกต่อหนึ่ง

H Lab ตั้งขึ้นมาโดยมีเป้าหมายเพื่อแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่โรงพยาบาล แพทย์ พยาบาล และคนไข้กำลังประสบพบเจอ แม้หลายปัญหาจะต้องการการแก้ไขในเชิงโครงสร้างระบบสาธารณสุข แต่อีกหลายปัญหานั้นสามารถแก้ไขด้วยการแก้ไขเชิงระบบที่เป็นโซลูชันของ H Lab

Tags:
Node Thumbnail

Endomondo แอปออกกำลังกายที่มี Under Armour เป็นเจ้าของ ประกาศวันปิดให้บริการ ซึ่งเป็นไปตามประกาศของ Under Armour ก่อนหน้านี้ โดยมีผลตั้งแต่ 31 ธันวาคม 2020 เป็นต้นไป

โดย Endomondo แนะนำให้ผู้ใช้งานปัจจุบัน ย้ายไปใช้แอป MapMyRun ซึ่งเป็นของ Under Armour เช่นกันแทน ผู้ใช้งานสามารถเลือกย้ายข้อมูลทั้งหมดไปได้ทันที หรือเลือก export ข้อมูลออกมา เพื่อไปใช้งานต่อบนแพลตฟอร์มอื่น โดยมีขั้นตอนตามลิงก์นี้

Tags:
Node Thumbnail

X ศูนย์รวมโครงการ Moonshot Factory ภายใต้บริษัท Alphabet เผยข้อมูลถึง Project Amber โครงการเกี่ยวกับสุขภาพจิต อย่างไรก็ตาม X ยุติโครงการนี้แล้ว และเปิดเผยข้อมูลของโครงการเป็นโอเพนซอร์ส

Project Amber เริ่มขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อน เป้าหมายของโครงการนี้คือต้องการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อรับมือกับปัญหาสุขภาพจิต

ความท้าทายของ Project Amber อย่างหนึ่งคือการประเมินสุขภาพจิต ทั้งฝ่ายผู้ที่มีปัญหาและฝ่ายผู้ให้บริการด้านสุขภาพที่ไม่ได้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิต เพราะปัญหาสุขภาพจิตมีกว่านับพันรูปแบบที่แตกต่างกัน ปัจจุบันการประเมินมักจะเป็นการพูดคุยด้วยคำถามที่ออกแบบมาเพื่อสุขภาพจิตหรือทำแบบสอบถามอย่าง PHQ-9 หรือ GAD-7

Tags:
Node Thumbnail

Under Armour แบรนด์เครื่องกีฬาชื่อดัง ประกาศบรรลุข้อตกลงในการขายแพลตฟอร์ม MyFitnessPal ให้กับบริษัทด้านการลงทุน Francisco Partners มูลค่าดีล 345 ล้านดอลลาร์ ซึ่ง Under Armour ให้เหตุผลในการขายว่าเพื่อลดความซับซ้อนของแบรนด์ย่อย ที่อยู่ภายใต้แพลตฟอร์ม Connected Fitness และต้องการให้ภาพของแบรนด์ Under Armour ชัดเจนมากขึ้น

ที่น่าสนใจคือ Under Armour ซื้อกิจการ MyFitnessPal มาเมื่อปี 2015 ที่มูลค่า 475 ล้านดอลลาร์ แต่ขายออกไปในราคาที่ขาดทุนคือ 345 ล้านดอลลาร์ โดยเมื่อตอนที่ซื้อกิจการ MyFitnessPal มีผู้ใช้งาน 80 ล้านราย แต่ตอนนี้มีมากกว่า 200 ล้านราย

Tags:
Node Thumbnail

จากงานแถลงข่าว Cisco ลงนามความร่วมมือกับคณะแพทยศาสตร์ มช. พัฒนา Telehealth ผู้สื่อข่าวได้ถามเพิ่มเติมกรณีโรงพยาบาลสระบุรีถูก Ransomware โจมตี ผศ.นพ. ภาสกร สวัสดิรักษ์ รอง ผอ. โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เผยว่า ช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมา ทางโรงพยาบาลเองก็เคยถูก Ransomware โจมตีเช่นกัน แต่ไม่เกิดความเสียหายใดๆ ในตอนนั้น

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ลงนามความร่วมมือกับคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่พัฒนาวัตกรรมด้านสาธารณสุขและเทคโนโลยีทางการแพทย์ ประกอบด้วยสองส่วนสำคัญคือ พัฒนาระบบดิจิทัลเฮลท์แคร์ให้กับผู้ใช้บริการและบุคลากรการแพทย์ในรูปแบบโรงพยาบาล และ พัฒนานวัตกรรมใหม่เพื่อการรักษาและการสาธารณสุข มุ่งหวังว่าจะรองรับผู้ป่วยจากทั้ง 17 จังหวัดภาคเหนือได้

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัว Amazon Halo แอปฟิตเนส เก็บข้อมูลเพื่อวิเคราะห์สุขภาพ มาพร้อมนาฬิกา Amazon Halo band โดยจุดเด่นของแอปคือ วิเคราะห์รูปร่างของผู้ใช้ด้วยการถ่ายรูปเซลฟี่ของตัวเอง

ทางบริษัทระบุว่าตัวแอปสามารถคำนวณค่าไขมันได้จากการถ่ายรูปเซลฟี่เต็มตัวส่งเข้าไปในแอป จากนั้นระบบจะสร้าง 3D body model หรือรูปร่างของผู้ใช้งานแบบสามมิติขึ้นมา ระบบจะบอกค่าาไขมันในร่างกายเปรียบเทียบกับเพศและอายุของผู้ใช้ ตัวแอปยังแนะนำให้ผู้ใช้งานถ่ายรูปใหม่ทุก 2 สัปดาห์เพื่อดูความคืบหน้าการลดหุ่นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Vladimir Putin ประธานาธิบดีรัสเซีย ประกาศว่ารัสเซียเป็นประเทศแรกในโลกที่อนุมัติการใช้วัคซีนรักษา COVID-19 แล้ว วัคซีนตัวนี้ถูกตั้งชื่อว่า Sputnik V ตามชื่อดาวเทียมในยุคสงครามเย็น ด้วยเหตุผลว่าการคิดค้นวัคซีนนี้สำเร็จ ถือเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่เทียบเท่าการยิงดาวเทียม Sputnik ได้เป็นประเทศแรกในประวัติศาสตร์

Putin ยืนยันว่าวัคซีนนี้ใช้งานได้จริง ปลอดภัย สร้างภูมิคุ้มกันที่ยั่งยืน วัคซีนพัฒนาโดยสถาบันวิจัย Gamaleya ในมอสโก ร่วมกับกระทรวงกลาโหมของรัสเซียและหน่วยงานภาครัฐอื่นๆ เขายังบอกว่าให้วัคซีนนี้กับลูกสาวคนหนึ่งของเขาแล้วด้วย โดยร่างกายมีอุณหภูมิเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในช่วงแรกที่รับวัคซีน

Tags:
Node Thumbnail

ในบทสัมภาษณ์ของ Bill Gates กับนิตยสาร Wired มีประเด็นเกี่ยวกับสถานการณ์ COVID-19 หลายอย่าง สิ่งที่น่าสนใจคือคำพยากรณ์ของเขาว่า โลกจะสามารถจัดการกับปัญหา COVID-19 ภายในปี 2022 และถ้าเป็นประเทศที่ร่ำรวย ก็จะแก้ปัญหาได้ภายในปี 2021

เหตุผลของ Gates คือเขาเห็นอัตราการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นด้านการตรวจคนเป็นจำนวนมากๆ (diagnosis) การรักษา (therapeutics) หรือการคิดค้นวัคซีน ที่น่าประทับใจมาก อย่างไรก็ตาม เขาเตือนว่าผลกระทบทางเศรษฐกิจจะรุนแรงยาวนานกว่านั้น และต้องใช้เวลาอีกหลายปีกว่าเศรษฐกิจจะกลับมาสู่ระดับช่วงต้นปี 2020

Tags:
Node Thumbnail

แม้หลายประเทศจะพยายามใช้แอพจำพวก contact tracing ที่ใช้ Bluetooth ของมือถือ เพื่อติดตามและประเมินความเสี่ยงในการติด COVID-19 ของผู้ใช้ เช่น แอพ StopCovid ของฝรั่งเศส ที่มีผู้ดาวน์โหลดกว่า 2 ล้านครั้ง และแอพ Covidsafe ของออสเตรเลีย ที่มีผู้ดาวน์โหลดกว่า 6 ล้านครั้ง แต่ปัจจุบัน ทั้งสองแอพมียอดการแจ้งเตือนรวมกัน แค่ 14 ครั้งจาก StopCovid เท่านั้น ส่วน Covidsafe ของออสเตรเลียยังไม่มีการแจ้งเตือนสักครั้ง แม้ยังมีเคส COVID-19 ในรัฐวิคตอเรียอยู่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ซัมซุงประเทศไทยประกาศวางขาย UV Sterilizer อุปกรณ์ฆ่าเชื้อสมาร์ทโฟน นาฬิกา หรือหูฟังแบบพกพาด้วย UV-C โดยซัมซุงเคลมว่าสามารถฆ่าเชื้อได้ 99% ในเวลาเพียง 10 นาที โดยไม่ทำลายผิวสัมผัสและชาร์จไร้สายให้ในตัว

ตัวอุปกรณ์จะหยุดปล่อยแสง UV-C ที่ทำอันตรายต่อมนุษย์ให้อัตโนมัติเมื่อมีการเปิดฝาเครื่องออก ขนาดของตัว Sterilizer อยู่ที่ 22.8 x 12.8 x 4.9 ซม วางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ราคา 1,590 บาทที่ Samsung Experience Store ร้านค้าที่ร่วมรายการและซัมซุงออนไลน์สโตร์

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์

Tags:
Node Thumbnail

Chan Zuckerberg Biohub ทีมวิจัยด้านการแพทย์ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างสถาบันวิจัยชีวะการแพทย์ของมหาวิทยาลัย UC Berkeley, Stanford และ UCSF โดยมีเงินทุนสนับสนุนจาก Mark Zuckerberg และภรรยา Priscilla Chan

ล่าสุด Mark Zuckerberg เปิดเผยว่า CZBiohub ได้พัฒนาและออกแบบเครื่องช่วยหายใจของตัวเอง เพื่อช่วยแก้ปัญหาเครื่องช่วยหายใจขาดแคลน โดยการพัฒนาเริ่มต้นมาได้ 2-3 สัปดาห์แล้วและจะเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมในเร็ว ๆ นี้

ที่มา - Mark Zuckerberg

Pages