Tags:
Node Thumbnail

Facebook Messenger ประกาศจะทดสอบอัพเกรดการใช้งาน Messenger ให้เป็นการส่งข้อความเข้ารหัสแบบ end-to-end สำหรับผู้ใช้งานหลายล้านคน เพื่อให้เป็นไปตามแผนงานของ Messenger ในการปรับการส่งข้อความให้เป็นการเข้ารหัส end-to-end เป็นค่าเริ่มต้นสำหรับผู้ใช้งานทุกคนภายในปีนี้

Meta บอกว่าการอัพเกรดระบบส่งข้อความเดิมที่มีทั้ง Messenger และ Instagram DM มาเป็น end-to-end เป็นเรื่องที่ท้าทายและซับซ้อน เพราะเดิมเซิร์ฟเวอร์ของ Meta จะเป็นตัวกลางในการผ่านข้อความระหว่างไคลเอนต์ของคู่สนทนา แต่ในรูปแบบการส่งข้อความแบบเข้ารหัส end-to-end ต้องออกแบบใหม่ทั้งหมด ให้ไคลเอนต์เป็นศูนย์กลางในการจัดการ ซึ่งการเปลี่ยนผ่านนี้ต้องไม่ทำให้ผู้ใช้งานได้รับผลกระทบ และยังสามารถเข้าไปดูข้อความเก่าได้เหมือนเดิมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

องค์กรมากกว่า 90 องค์กรได้ร่วมกันประท้วงหน้าสำนักงานใหญ่ Slack ที่ซานฟรานซิสโกเมื่อวันพุธที่ผ่านมา มีการนำป้ายมาประท้วงรอบๆ บริษัท เพื่อเรียกร้องให้บริษัทเปิดใช้การเข้ารหัสแบบ end-to-end และเพิ่มฟีเจอร์การบล็อกและการรายงานข้อความไม่เหมาะสม

Caitlin Seeley George ผู้อำนวยการของ Fight for the Future หนึ่งในองค์กรที่รวบรวมผู้ประท้วงกล่าวว่า Slack แพลตฟอร์มที่ให้คนสามารถสื่อสารทางออนไลน์ มีผู้ใช้หลายล้านคนใช้ Slack ทุกวันในการทำงาน แต่ทาง Slack กำลังทำให้ผู้ใช้ตกอยู่ในความเสี่ยงจากการไม่มีฟีเจอร์การเข้ารหัส, บล็อก และฟีเจอร์รายงานข้อความหรือผู้ใช้ไม่เหมาะสม

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา กูเกิลได้ประกาศเพิ่มคุณสมบัติซิงก์ข้อมูลข้ามอุปกรณ์ผ่านบัญชีกูเกิลของ Google Authenticator แอปจัดการรหัสผ่าน 2FA ซึ่งหลายคนรอคอยมานาน (หรือไม่รอแล้ว?) อย่างไรก็ตามฟีเจอร์นี้มาพร้อมประเด็นด้านความปลอดภัย

โดยนักวิจัยความปลอดภัยชื่อ Mysk เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบทราฟิกในการซิงก์ข้อมูลของ Google Authenticator พบว่าข้อมูลที่รับ-ส่งเข้าเซิร์ฟเวอร์กูเกิลนั้นไม่มีการเข้ารหัสแบบ end-to-end จึงเป็นความเสี่ยงหากมีผู้เข้าถึงข้อมูลดังกล่าว และอาจสร้างรหัส 2FA ขึ้นมาซ้ำได้หากรู้ seed ของโค้ดนั้น

Tags:
Node Thumbnail

Facebook Messenger ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ ให้กับแชตเข้ารหัสแบบ end-to-end เพื่อให้การสนทนามีลูกเล่นที่มากขึ้น

โดยของใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ได้แก่ ธีมห้องแชต ใส่ลูกเล่นสีได้, เพิ่มอีโมจิ reaction แบบ custom, สร้างโปรไฟล์ที่แตกต่างกันในแต่ละกลุ่มแชต, พรีวิวลิงก์, แสดงสถานะ Active และรองรับ Bubble เมื่อมีข้อความใหม่ สำหรับผู้ใช้ Android

นอกจากนี้ Facebook จะเริ่มทดสอบให้การแชตแบบเข้ารหัสเป็นค่าเริ่มต้น โดยทยอยมีผลกับผู้ใช้งานทั่วโลกตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไป

ที่มา: Facebook

Tags:
Node Thumbnail

AWS ปรับกระบวนการเก็บข้อมูลของบริการ Amazon S3 ใหม่โดยค่าเริ่มต้นจะเปิดใช้การเข้ารหัสแบบ server side encryption (SSE) ที่ใช้กุญแจของ S3 เอง กลายเป็นกระบวนการเก็บข้อมูลแบบขั้นพื้นฐาน มีผลกับออปเจกต์ใหม่เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Gmail เริ่มเปิดใช้ฟีเจอร์ client-side encryption (CSE) เปิดทางให้ผู้ใช้สามารถเข้ารหัสที่ตัวเนื้ออีเมล (body) โดยกูเกิลไม่เห็นด้วยซ้ำว่าเนื้อเมลมีอะไรบ้าง

ที่ผ่านมา Gmail เข้ารหัสอีเมลที่เราส่งในระบบอยู่แล้ว แต่ตอนที่เราพิมพ์ข้อความในช่อง Body ของอีเมล ตัวข้อความและไฟล์แนบจะถูกส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ของกูเกิลก่อน จากนั้นค่อยเข้ารหัสก่อนส่งไปยังที่อยู่อีเมลปลายทาง ถือว่ากูเกิลยัง "มองเห็น" เนื้อหาอีเมลของเรา

client-side encryption หรือ CSE เป็นการเข้ารหัสเนื้ออีเมลที่เราพิมพ์ลงในเบราว์เซอร์ก่อนส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ของกูเกิล โดยใช้กุญแจเข้ารหัสของผู้ใช้เอง ทำให้กูเกิลไม่เห็นว่าเนื้อหาในอีเมลคืออะไร

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศขยายความสามารถในการดูแลความปลอดภัยของบริการบนอุปกรณของแอปเปิลพร้อมกัน 3 รายการครอบคลุมบริการหลักๆ ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเริ่มเปิดฟีเจอร์เข้ารหัสการส่งข้อความ RCS แบบ end-to-end ในแอพ Google Messages โดยชูว่าเป็นจุดขายเหนือ SMS ที่ไม่มีการเข้ารหัสและอาจถูกดักอ่านได้กลางทาง ฟีเจอร์การเข้ารหัสข้อความ RCS รองรับทั้งการแชทแบบ 1:1 และแชทกลุ่ม แต่ยังปล่อยเฉพาะกลุ่มผู้ใช้ open beta และจะเปิดใช้งานทั่วไปในระยะถัดไป

การแชทผ่าน Google Messages ยังรองรับ emoji reaction เหมือนกับแอพแชทรุ่นใหม่ๆ ในท้องตลาด และสุดท้ายในประกาศของกูเกิลก็ยังบอกว่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและผู้ให้บริการเครือข่ายนั้นรองรับ RCS กันหมดแล้ว เหลือแค่แอปเปิลเท่านั้นที่ยังปฏิเสธ

ที่มา - Google

Tags:
Node Thumbnail

Jane Manchun Wong นักวิจัยและพัฒนาแอปพลิเคชันโพสต์ลง Twitter หลังสังเกตเห็นโค้ดที่บ่งบอกว่า Twitter กำลังพัฒนาระบบเข้ารหัสจากปลายทางถึงปลายทาง (end-to-end encryption) ในฟีเจอร์ส่งข้อความ Direct Message ของ Twitter บน Android ซึ่งต่อมา Elon Musk ได้ตอบกลับทวิตของ Wong ด้วยอิโมจิขยิบตาซึ่งก็ช่วยยืนยันว่ากำลังพัฒนาระบบอยู่จริง

ก่อนหน้านี้ ก่อนที่ Musk จะเสนอดีลซื้อกิจการ Twitter ก็ได้พูดไว้ว่า Direct Message ของ Twitter ควรจะมีระบบ end-to-end แบบเดียวกับแอปแชท Signal เพื่อป้องกันการแฮ็กข้อความ

จริง ๆ แล้ว Twitter เคยทดลองการเข้ารหัสแบบ end-to-end ในปี 2018 แต่ฟีเจอร์นี้ก็ไม่ได้เปิดให้ใช้โดยทั่วไป

Tags:
Node Thumbnail

Meta รองรับการเข้ารหัสแบบ end-to-end ใน Messenger มาตั้งแต่ต้นปี โดยมีทั้งการแชทและโทรแบบกลุ่ม ล่าสุดบริษัทประกาศเพิ่มเติมคุณสมบัติส่วนนี้

โดย Messenger เพิ่ม Secure Storage ระบบแบ็คอัพข้อมูลแชทแบบเข้ารหัส ซึ่งใช้สำหรับการกู้ข้อมูลกรณีโทรศัพท์หายหรือเปลี่ยนเครื่องใหม่ และ Meta ไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลนี้ยกเว้นผู้ใช้งานคนนั้นร้องขอ ผู้ใช้งานสามารถเลือกเก็บข้อมูลแชทได้ทั้งการสร้างพินหรือรหัสเฉพาะ หรือเลือกใช้แบ็คอัพของผู้ให้บริการอื่นเช่น iCloud ฟีเจอร์นี้รองรับเฉพาะแอปบน iOS และ Android เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Zoom ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ E2EE หรือการเข้ารหัสแบบ end-to-end ให้กับสองบริการหลักบนแพลตฟอร์ม คือ Zoom Phone บริการโทรด้วยเสียงของ Zoom แบบหนึ่งต่อหนึ่ง และ Breakout Rooms หรือห้องประชุมกลุ่มย่อย

Zoom Phone แบบ E2EE จะรองรับเฉพาะการโทรระหว่างผู้ใช้ 2 คนภายใต้บัญชี Zoom ของบริษัทเดียวกันเท่านั้น, รองรับเฉพาะ Zoom Phone ผ่านไคลเอนท์บนเดสก์ท็อปหรือมือถือเท่านั้น (ไม่รองรับ PSTN), ต้องปิดระบบอัดเสียงโทรศัพท์อัตโนมัติ และแอดมินจะต้องเปิดให้ใช้งานฟีเจอร์นี้ผ่านเว็บพอร์ทัลของ Zoom ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

MongoDB เปิดตัวฟีเจอร์ Queryable Encryption การคิวรีข้อมูลที่ถูกเข้ารหัสอยู่ได้ โดยจะเป็นฟีเจอร์หนึ่งของ MongoDB 6.0 เวอร์ชันหน้า

กฎหมายด้านการคุ้มครองข้อมูลทั่วโลกที่เข้มงวดขึ้นเรื่อยๆ ทำให้การเก็บข้อมูลองค์กรจำเป็นต้องแยกส่วนข้อมูล (separation of data) เช่น แยกเก็บข้อมูลที่ระบุตัวตนได้ไปไว้อีกส่วน รวมถึงต้องเข้ารหัสข้อมูลเพื่อป้องกันการเข้าถึงจากฐานข้อมูลโดยตรง

การเข้ารหัสข้อมูลในปัจจุบันเป็นการเข้ารหัสระหว่างส่ง (in-transit) และตอนนำไปพักเก็บไว้เฉยๆ (at-rest) แต่การเข้ารหัสขณะใช้งาน (in-use) ยังทำได้ยาก มีความซับซ้อนสูง และมีข้อจำกัดในการคิวรีค้นหาข้อมูล

Tags:
Node Thumbnail

Meta ประกาศรองรับการเข้ารหัสแบบ end-to-end (e2e) ในแชทและโทรแบบกลุ่ม (group chats, voice calls, video calls) ตามที่เคยทดสอบมาตั้งแต่ปีที่แล้ว

นอกจากนี้ Messenger ยังเพิ่มฟีเจอร์แจ้งเตือนหากอีกฝ่ายจับภาพหน้าจอ ในการแชทแบบเข้ารหัส end-to-end ด้วย ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่มีอยู่แล้วในแอพแชทหลายๆ ตัวที่เน้นความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว

การแชทแบบเข้ารหัสยังได้ฟีเจอร์อย่างการส่ง GIF, stickers, reactions และการแจ้งเตือนว่าอีกฝ่ายกำลังพิมพ์อยู่ (typing indicator) เพื่อให้ความรู้สึกเหมือนการแชทตามปกติด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft ประกาศว่าตอนนี้ฟีเจอร์ end-to-end encryption (E2EE) ของระบบโทรศัพท์บน Microsoft Teams ได้เข้าสู่สถานะ generally available แล้ว พร้อมให้ผู้ใช้ทุกคนใช้งานอย่างเป็นทางการ

สำหรับฟีเจอร์ E2EE บน Microsoft Teams ทางผู้ดูแลระบบขององค์กรจะต้องเปิดฟีเจอร์ดังกล่าวก่อน ส่วนฝั่งผู้ใช้สามารถใช้งานได้ทั้ง Teams บน Windows และ Mac โดยการเปิด E2EE จะทำให้การคุยระหว่างสองคนปลอดภัยยิ่งขึ้น และทำให้การสอดแนมระบบโทรศัพท์ทำได้ยากกว่าเดิม

อย่างไรก็ดี Microsoft เตือนว่าฟีเจอร์สำคัญหลายอย่างอาจไม่สามารถใช้งานได้หากเปิดใช้โหมดต่อสายแบบ E2EE ไม่ว่าจะเป็นระบบบันทึก, โอนสายข้ามอุปกรณ์, ลากคนเข้ามาในสายเพื่อขยายเป็นโทรแบบกลุ่ม และ live caption ถ้าจะใช้ฟีเจอร์เหล่านี้จะต้องปิด E2EE ก่อน

Tags:
Node Thumbnail

จากเดิมที่ Meta หรือ Facebook เดิมตั้งใจจะเปิดใช้งานเข้ารหัสแชทใน Facebook Messenger, Instagram เป็นค่าตั้งต้นในปี 2022 แต่ล่าสุดทาง Meta ยืนยันผ่าน Telegraph ว่าเลื่อนเปิดใช้งานเป็นปี 2023 เพราะมีหลายปัจจัยต้องพิจารณาเรื่องความปลอดภัยแก่ผู้ใช้งาน โดยเฉพาะเยาวชน

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศเข้ารหัสแบบ end-to-end การโทรศัพท์ผ่านเครือข่าย Google Fi ซึ่งเป็นเครือข่าย MVNO ของกูเกิลในสหรัฐ

แนวคิดของ Google Fi เป็นการโทรผ่านบริการ data บนเครือข่ายมือถือ (ที่กูเกิลเช่า MVNO) หรือ Wi-Fi โดยแอพ Fi จะสลับเครือข่ายให้อัตโนมัติ เมื่อข้อมูลการโทรวิ่งผ่านระบบของกูเกิลอยู่แล้ว กูเกิลจึงสามารถเข้ารหัสการโทรศัพท์ทั้งหมดได้หากเป็นการโทรระหว่าง Fi ด้วยกัน ไม่มีใครสามารถดักฟังข้อมูลกลางทางได้ (ระหว่างการโทรจะเห็นไอคอนแจ้งเตือนว่า encrypted ตามภาพ)

Tags:
Node Thumbnail

WhatsApp ประกาศรองรับการแบ็คอัพข้อความแชทที่เข้ารหัสแบบ end-toend ขึ้นคลาวด์ โดยรองรับทั้ง Google Drive และ iCloud

เดิมทีข้อความแบบเข้ารหัส end-to-end ของ WhatsApp ถูกเก็บอยู่ในเครื่องเท่านั้น จึงมีความเสี่ยงว่าข้อความอาจหายถ้าเครื่องพัง สูญหาย หรือเปลี่ยนเครื่อง ฟีเจอร์นี้จึงมาช่วยตอบโจทย์ผู้ใช้ WhatsApp ที่ใช้ข้อความแบบเข้ารหัสนั่นเอง

วิธีใช้งานให้เข้าหน้า Settings > Chats > Chat Backup > End-to-end Encrypted Backup โดยการปลดล็อครหัสของไฟล์แบ็คอัพ สามารถใช้ได้ทั้งรหัสผ่านหรือกุญแจดิจิทัล

คนที่สนใจสถาปัตยกรรมเบื้องหลังระบบแบ็คอัพ อ่านได้จาก Facebook Engineering Blog

Tags:
Node Thumbnail

WhatsApp เปิดตัวฟีเจอร์เข้ารหัสแบบ end-to-end สำหรับการแบคอัพข้อความแชท โดยจะอัพเดตฟีเจอร์นี้ให้ผู้ใช้ภายในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ปัจจุบันระบบแชทของ WhatsApp เก็บไว้บน iCloud หรือ Google Drive (ขึ้นกับแพลตฟอร์มของผู้ใช้งาน) เป็นหลัก และแม้ว่า WhatsApp จะใช้ระบบแชทเข้ารหัสมาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่แบคอัพยังไม่ได้เข้ารหัสไว้ ซึ่งอัพเดตใหม่นี้จะเพิ่มตัวเลือกให้ผู้ใช้เปิดระบบเข้ารหัสแบบ end-to-end เพื่อทำการเข้ารหัสแบคอัพก่อนอัพโหลดขึ้นคลาวด์

WhatsApp ระบุว่า หลังจากเปิดฟีเจอร์นี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น WhatsApp หรือคลาวด์ที่แบคอัพไว้จะไม่เห็นข้อความ เข้ารหัสด้วยกุญแจที่สร้างขึ้นมาแบบสุ่ม สามารถเก็บกุญแจนี้ไว้ด้วยรหัสผ่านหรือกุญแจเข้ารหัส 64-digit ก็ได้

Tags:
Node Thumbnail

Facebook Messenger เพิ่มฟีเจอร์เข้ารหัสการคุยด้วยเสียง-วิดีโอคอลล์แบบ end-to-end โดยยังเป็นทางเลือก (option) ให้ผู้ใช้เปิดกันเอง

Facebook บอกว่าเริ่มเปิดตัวเลือกให้เข้ารหัสแชทแบบ end-to-end มาตั้งแต่ปี 2016 และเมื่อการคุยด้วยเสียง-วิดีโอเริ่มได้รับความนิยมสูงขึ้น (สถิติคือวิดีโอคอลล์วันละ 150 ล้านครั้ง) ก็ได้เวลาเพิ่มตัวเลือกเข้ารหัสเสียง-วิดีโอคอลล์ เพิ่มความปลอดภัยที่แม้แต่ Facebook เองก็ไม่สามารถอ่านข้อมูลได้

ในระยะถัดไป Facebook บอกว่าจะทดสอบการเข้ารหัสแชทแบบกลุ่ม (group chats) ซึ่งครอบคลุมการคุยด้วยเสียงและวิดีโอด้วยเช่นกัน รวมถึงจะขยายการเข้ารหัสแชทไปยัง Instagram DM ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังเราเริ่มเห็นการเข้ารหัสแบบ Fully Homomorphic Encryption (FHE) กันมากขึ้น เช่น ข่าวโครงการ DPRIVE ของ DARPA ที่จับมือกับภาคเอกชนหลายรายเพื่อพัฒนาชิปเฉพาะกิจ ช่วยให้ประมวลผล FHE ได้เร็วกว่าเดิม

FHE เป็นการปฏิวัติวิธีคิดเรื่องการเข้ารหัส (encryption) แบบเดิมๆ ที่ใช้กันมาเป็นพันปี (Caesar cipher)

Tags:
Node Thumbnail

Google ทดสอบการใช้งานเข้ารหัสใน Google Messages มาตั้งแต่ปลายปี 2020 ล่าสุด Google ทยอยเปิดใช้งานใน Android แล้ว แต่ยังจำกัดการใช้งานในห้องแชทตัวต่อตัว

นอกจากนี้ ผู้ใช้ต้องเปิดการใช้งานสมบัติ RCS Chat เสียก่อนถึงจะใช้งานเข้ารหัสได้ วิธีการคือเข้าไปที่เมนูตั้งค่า เลือก Chat Features และเปิดสวิตช์ใช้งาน Enable Chat Features เมื่อทำการเปิดใช้งานแล้วจะมองเห็นไอคอนรูปกุญแจในช่องแชท

Tags:
Node Thumbnail

การปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล กับการวิเคราะห์ข้อมูลดูเป็นแนวคิดที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง และต้องตัดสินใจเลือกทางใดทางหนึ่งเท่านั้น หากเลือกปกป้องข้อมูลด้วยการเข้ารหัส (encryption) ก็จะไม่สามารถนำข้อมูลไปวิเคราะห์ได้จนกว่าจะถอดรหัสออกมาทั้งหมด

ในทางเทคนิคแล้วมีแนวคิดที่เรียกว่า Fully Homomorphic Encryption (FHE) เป็นวิธีการเข้ารหัสแบบใหม่ ที่สามารถนำข้อมูลไปวิเคราห์-ประมวลผลต่อได้ (ทั้งๆ ที่ยังถูกเข้ารหัสอยู่และไม่รู้ว่าข้อมูลข้างในคืออะไร)

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่กูเกิลได้เปิดบริการ Rich Communication Service (RCS) อย่างเป็นทางการไปเมื่อปลายปีที่แล้ว รวมถึงในประเทศไทยด้วย ตอนนี้กูเกิลก็ได้ทำตามสัญญาที่จะเพิ่มการเข้ารหัส end-to-end มาแล้ว

เนื่องจาก RCS นั้นไม่ได้ให้บริการโดยกูเกิลเองทั้งหมดแต่อาจเป็นโอเปอเรเตอร์ให้บริการเองในบางเครือข่ายทำให้บางคนอาจยังไม่ได้รับฟีเจอร์เข้ารหัสนี้ แต่สามารถบอกได้ว่าแชตนั้นๆ รองรับการเข้ารหัส end-to-end นี้หรือไม่โดยสังเกตปุ่มส่งข้อความได้ทั้งสองฝ่าย โดยแชตที่มีการเข้ารหัส end-to-end นั้นจะมีรูปแม่กุญแจแสดงอยู่ที่ปุ่มส่งข้อความด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Bridgefy แอพแชทขวัญใจม็อบทั่วโลก เพราะทำงานได้แม้ไม่ต้องมีอินเทอร์เน็ต สามารถส่งข้อความผ่านเครือข่าย mesh Bluetooth network ได้เมื่อจำเป็น ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยหลายอย่าง

Tags:
Node Thumbnail

หลังเงียบหายไปตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่บอกจะเริ่มทดสอบการเข้ารหัส end-to-end ล่าสุด Zoom ประกาศเริ่มใช้งานการเข้ารหัสแบบ end-to-end แล้วทั้งผู้ใช้ฟรีและเสียเงินในแบบพรีวิว คือรับฟีดแบ็คจากผู้ใช้เป็นเวลา 30 วัน

Zoom บอกว่าการใช้การเข้ารหัส end-to-end จะแบ่งเป็น 4 เฟสและครั้งนี้คือเฟสแรก โดยใช้การเข้ารหัสแบบ AES 256-bit GCM และหากการประชุมใช้การเข้ารหัสแบบนี้ จะมีสัญลักษณ์โล่สีเขียวพร้อมกุญแจอยู่ที่ซ้ายบนของจอ

การเข้ารหัส end-to-end จะเริ่มปล่อยพรีวิวสัปดาห์หน้า แต่ผู้ใช้งานหรือโฮสต์จะเปิดใช้งาน end-to-end ทั้งแอคเคาท์ตัวเองและเลือกเวลาสร้างห้องประชุม (จะมีตัวเลือก enhanced encryption และ end-to-end encryption)

Pages