Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Facebook ได้เริ่มเจรจาเพื่อขอถือหุ้น 10% ใน Reliance Jio หรือ Jio ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ของอินเดีย ซึ่งมูลค่าดีลนั้นคาดว่าจะสูงระดับหลายพันล้านดอลลาร์

Jio เป็นผู้ให้บริการเครือข่ายที่ก่อตั้งมาเพียง 3 ปีครึ่ง อยู่ในเครือของ Reliance Industries กลุ่มทุนรายใหญ่ของอินเดีย ประเมินว่ามูลค่ากิจการปัจจุบันของ Jio นั้นสูงถึง 6 หมื่นล้านดอลลาร์ เท่ากับว่าดีลของ Facebook เพื่อถือหุ้น 10% นี้ อาจสูงถึง 6 พันล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

แม้ก่อตั้งมาไม่นาน แต่จำนวนผู้ใช้งานของ Jio นั้นมีสูงกว่า 300 ล้านคน จากวิธีทำการตลาดด้วยการให้ส่วนดาต้าและโทรฟรี เครือข่ายของ Jio รองรับเฉพาะ 4G เท่านั้น ไม่มีบริการ 2G หรือ 3G แบบคู่แข่งรายอื่นในอินเดีย

Tags:
Node Thumbnail

การลดความละเอียดวิดีโอสตรีมมิ่งไม่ใช่เกิดขึ้นแค่ในยุโรปแล้ว ล่าสุด Netflix กล่าวว่าได้เริ่มลดการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่เข้ามาลง 25% สำหรับผู้ใช้งานในประเทศอินเดีย เพื่อให้การใช้งานในประเทศยังเป็นไปตามปกติในช่วงโรคระบาด ที่มีความต้องการอินเทอร์เน็ตสูง

อย่างไรก็ตาม Netflix บอกว่าแม้ปริมาณการใช้งานจะถูกบีบลดลง แต่คุณภาพบริการจะยังคงเป็นไปตามแพ็คเกจที่ลูกค้าเลือกใช้งาน ทั้งนี้มีผลเป็นเวลา 30 วัน

ผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งรายอื่นในอินเดียอย่าง Amazon Prime Video ก็เริ่มบีบการใช้ข้อมูลลงแล้ว ส่วน Hotstar ก็บอกว่าเตรียมใช้แผนงานนี้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลออกมายืนยันว่ามีพนักงานรายหนึ่งในสำนักงาน Bangalore ประเทศอินเดียได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อเป็นโรค COVID-19 พร้อมกันนี้ได้สั่งให้พนักงานในออฟฟิศเดียวกันทำงานจากที่บ้านทันที

โดยพนักงานคนดังกล่าวได้อยู่ที่สำนักงานราว 2-3 ชั่วโมงก่อนจะแสดงอาการออกมา และคนที่มีการติดต่อพูดคุยกับพนักงานคนนั้นได้รับการแนะนำให้กักตัวดูอาการแล้ว

ปัจจุบันกูเกิลมีนโยบายให้พนักงานในบเมริกาเหนือและยุโรป ทำงานจากที่บ้าน

Tags:
Node Thumbnail

OYO สตาร์ทอัพจองโรงแรมและที่พักของอินเดีย อาจกลายเป็นอีกหนึ่งความล้มเหลวในการลงทุนของ SoftBank หลังบริษัทลงเงินกับ OYO ไปกว่า 1.5 พันล้านเหรียญ แต่ระยะหลังถูกตั้งคำถามเรื่องโมเดลธุรกิจที่อาจไม่ทำกำไร ก่อนที่ล่าสุดบริษัทเตรียมจะปลดพนักงานทั่วโลกราว 5,000 - 25,000 คน

Bloomberg อ้างอิงคนใน OYO ระบุว่าพนักงานที่ปลดส่วนใหญ่จะอยู่ในจีน, สหรัฐและอินเดีย โฆษก OYO ระบุว่าการปลดพนักงานเป็นส่วนหนึ่งของการปรับโครงสร้างองค์กรที่ประกาศเมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยมีบางส่วนจะปลดเพียงชั่วคราว และเมื่อการปรับโครงสร้างเสร็จสิ้นก็จะกลับมาจ้างงานใหม่อีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนมกราคม Uber ได้ประกาศขายธุรกิจส่งอาหาร Uber Eats ในประเทศอินเดีย ให้ Zomato คู่แข่งรายสำคัญที่นั่น แต่ไม่ได้เปิดเผยมูลค่าของดีล ระบุเพียงได้หุ้น Zomato 9.99% แต่ล่าสุด Uber ได้ออกรายงานจากการขายธุรกิจ ระบุว่ามูลค่ายุติธรรมของ Uber Eats ที่ขายให้ Zomato นั้นอยู่ที่ 206 ล้านดอลลาร์

เมื่อพิจารณาจากหุ้นราว 10% ที่ Uber ได้รับ เท่ากับว่ามูลค่ากิจการของ Zomato หลังจบดีลนี้คือประมาณ 2 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงจากการเพิ่มทุนรอบล่าสุดของ Zomato ที่ตอนนั้นประเมินมูลค่ากิจการไว้ 3 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ทิม คุก ซีอีโอ Apple กล่าวในการประชุมผู้ถือหุ้นว่า บริษัทจะตั้งร้าน Apple Store ในอินเดียเป็นครั้งแรกในปี 2021 และจะเริ่มขายสินค้าออนไลน์ในอินเดียด้วยภายในปีนี้

โดย Apple กำลังรอการอนุมัติจากรัฐบาลอินเดียมากกว่าจะพึ่งพาพาร์ทเนอร์ในการนำสินค้าเข้าไปขาย ทิม คุก บอกว่า ไม่อยากให้คนอื่นมาดำเนินการขายสินค้าแบรนด์ Apple แทนบริษัท

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Bharatiya Janata Party (BJP) พรรคการเมืองในกรุงเดลี ประเทศอินเดีย สร้างวิดีโอหาเสียงสำหรับ Manoj Tiwari โดยเป็นวิดีโอที่เขากำลังหาเสียงเป็นภาษาอังกฤษ แต่วิดีโอสร้างมาจากวิดีโออีกชุดที่พูดภาษาท้องถิ่น

ทาง BJP สร้างวิดีโอโดยร่วมกับบริษัทสื่อสารทางการเมือง The Ideaz Factory เพื่อสื่อสารกับผู้มีสิทธิ์ออกเสียงที่พูดภาษาถิ่นแม้ว่าตัวผู้สมัครจะพูดภาษาถิ่นไม่ได้ก็ตาม

ทาง BJP คาดว่าวิดีโอถูกส่งต่อไปตามกลุ่มต่างๆ ประมาณ 5,800 กลุ่ม เข้าถึงผู้ชม 15 ล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

GitHub ประกาศตั้งบริษัทลูกในประเทศอินเดีย โดยให้เหตุผลว่าเป็นตลาดนักพัฒนาโปรแกรมขนาดใหญ่อันดับสามของโลก (ไม่ได้บอก 2 อันดับแรกว่าประเทศไหนบ้าง)

บริษัทลูกของ GitHub จะใช้ชื่อว่า GitHub India Private Limited โดยเป็นสำนักงานเต็มรูปแบบ มีทั้งวิศวกร เซลส์ ซัพพอร์ต การตลาด ฯลฯ รวมถึงนำโครงการเฉพาะทางอย่าง GitHub Education, GitHub Hackathon Grant เข้ามาทำตลาดอินเดียอย่างจริงจังด้วย

GitHub บอกว่าอินเดียคือ "อนาคตของโลกซอฟต์แวร์" โดยให้ข้อมูลว่าจำนวนผู้ใช้ GitHub ในอินเดียเติบโต 22% ต่อปี, จำนวน public repository เติบโต 75% ต่อปี

Tags:
Node Thumbnail

การรถไฟในอินเดีย จะใช้ระบบจดจำใบหน้าตามสถานีรถไฟ มีเป้าหมายเพื่อจัดการกับอาชญากรรม และจะนำมาใช้อย่างทั่วถึงภายในปี 2020 นี้ แม้จะมีข้อกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวก็ตาม

ระบบจดจำใบหน้ากำลังทดลองใช้ในศูนย์กลางเทคโนโลยีของ Bengaluru ซึ่งมีการสแกนใบหน้าอยู่แล้วทุกวันราวครึ่งล้านราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ระดับสูงของอินเดียไม่ประสงค์ออกนามระบุกับ Reuters ว่า การใช้ระบบเท่ากับว่า สถานีรถไฟจะเสมือนเป็นป้อมปราการเพื่อความปลอดภัย

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Counterpoint Research ออกผลวิจัยตลาดโทรศัพท์มือถือ โดยระบุว่าตอนนี้อินเดียแซงสหรัฐฯ​ ขึ้นเป็นตลาดสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดอันดับสองรองจากจีนแล้ว

ในรายงานเผยว่า ประเทศอินเดียมียอดส่งมอบโทรศัพท์มือถือ 158 ล้านเครื่องในปี 2019 นำโดยแบรนด์จีนอย่าง Xiaomi, Vivo, Realme และ Oppo ที่มียอดขายเติบโตขึ้นทุกราย ครองส่วนแบ่งตลาดในอินเดียในปี 2019 ถึง 72% ซึ่ง Xiaomi สามารถครองยอดขายแบรนด์อันดับหนึ่งมาได้เป็นปีที่สอง ทำให้ตอนนี้ตลาดอินเดียกลายเป็นตลาดใหญ่สุดของแบรนด์แซงประเทศบ้านเกิดอย่างจีนไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ตามที่รายงานไปวันก่อนว่าขณะนี้ Jeff Bezos ซีอีโอ Amazon กำลังทัวร์อินเดียอยู่ ล่าสุด Amazon ประเทศอินเดียได้เปิดตัวรถส่งของพลังงานไฟฟ้า โดยตั้งเป้าใช้มากถึง 10,000 คันภายในปี 2025

Amazon ระบุว่าได้ทำงานร่วมกับผู้ผลิตในประเทศหลายรายเพื่อออกแบบและผลิตรถส่งของดังกล่าว โดยใน 10,000 คันนี้จะมีทั้งรถสามล้อและสี่ล้อ ซึ่งจะเริ่มใช้ในปีนี้ที่เมือง Delhi (NCR), Bangalore, Hyderabad, Ahmedabad, Pune, Nagpur และ Coimbatore เป็นต้น โดย Amazon บอกว่าเพราะนโยบายผลักดันรถยนต์ไฟฟ้าของรัฐบาลมีส่วนช่วยให้เกิดโครงการนี้ขึ้น

อย่างไรก็ตาม Amazon ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดทางวิศวกรรมเกี่ยวกับรถส่งของดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

Uber ประกาศว่าบริษัทได้ขายธุรกิจส่งอาหาร Uber Eats ในประเทศอินเดีย ให้กับคู่แข่ง Zomato โดยใช้วิธีการแลกเปลี่ยนหุ้น ทำให้ Uber จะเข้ามาถือหุ้น 9.99% ใน Zomato ซึ่งเป็นตามข่าวลือก่อนหน้านี้

ผลจากดีลดังกล่าว ทำให้ Uber Eats หยุดให้บริการในอินเดียทันที และผู้ใช้งานรวมทั้งร้านอาหารในระบบจะเข้าไปรวมอยู่ใน Zomato

Dara Khosrowshahi ซีอีโอ Uber กล่าวว่าอินเดียยังเป็นตลาดสำคัญที่ Uber ต้องการลงทุน โดยบริษัทจะให้บริการรถโดยสารต่อไป ซึ่ง Uber ยังเป็นผู้นำในตลาดอยู่

ที่มา: Zomato

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลอินเดียปิดการใช้งานอินเทอร์เน็ตในเชตแคชเมียร์และจัมมูมาเป็นเวลาเกือบ 6 เดือนแล้ว หลังรัฐบาลอินเดียเพิกถอนบทบัญญัติในรัฐธรรมนูญที่มอบสถานะพิเศษให้แก่ดินแดนแคชเมียร์ จนศาลสูงสุดสั่งให้รัฐบาลทบทวนมาตรการแบนอินเทอร์เน็ต เพราะถือเป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน

ล่าสุด รับาลกู้คืนอินเทอร์เน็ตให้ใช้บางส่วนแล้ว โดยยังจำกัดเฉพาะเครือข่ายบรอดแบนด์ที่ใช้ในสถานประกอบการ เช่น โรงพยาบาล โรงแรม ธนาคาร คนที่อาศัยในหุบเขาก็จะสามารถใช้งาน 2G ได้แล้ว แต่ไม่ใช่ทุกเว็บไซต์ที่ใช้งานได้ โซเชียลมีเดียยังคงถูกบล็อกต่อไป รัฐบาลระบุว่าจะตั้งเครื่องกระจายสัญญาณเน็ต 400 จุดให้นักท่องเที่ยวด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Satya Nadella ซีอีโอไมโครซอฟท์ ออกมาชี้แจงเรื่องกฎหมายการให้สถานะพลเมือง (Citizenship Amendment Act-CAA) ของอินเดีย ที่ปิดกั้นผู้ลี้ภัยชาวมุสลิมจากการได้รับสัญชาติในอินเดีย ซึ่งจะกระทบผู้ลี้ภัยชาวบังกลาเทศ,ปากีสถาน,อัฟกานิสถาน

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลอินเดียปิดการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตในแคว้นแคชเมียร์มาหลายเดือนแล้ว ซึ่งเป็นผลจากการที่รัฐบาลอินเดียเพิกถอนบทบัญญัติในรัฐธรรมนูญที่มอบสถานะพิเศษให้แก่ดินแดนแคชเมียร์

ล่าสุดศาลสูงสุดอินเดียตัดสินว่าการปิดการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตนั้นผิดกฎหมาย และต้องทบทวนมาตรการใหม่ และต้องมาพร้อมกับการนำพยานหลักฐานที่จะได้รับผลกระทบหากเปิดให้มีการใช้อินเทอร์เน็ตมาให้การต่อศาล

Tags:
Node Thumbnail

Ladakh Times สำนักข่าวท้องถิ่นของอินเดีย เผยเอกสารที่ระบุว่าตำรวจแคชเมียร์ (ดินแดนทางตอนเหนือของอินเดีย) แนะนำให้คนที่เป็นแอดมินกลุ่มแชทใน WhatsApp มาลงทะเบียนที่สถานีตำรวจที่อยู่ใกล้ที่สุด เป้าหมายคือควบคุมข้อความแสดงความเกลียดชัง และข้อมูลเซนซิทีฟที่เป็นภัยคุกคามความสงบเรียบร้อย และยังบอกด้วยว่าแอดมินต้องรับผิดชอบต่อเนื้อหาที่แชร์ลงกลุ่ม ทั้งๆ ที่ยังไม่มีกฎหมายรองรับ

Tags:
Node Thumbnail

อินเดียถือเป็นตลาดหนึ่งที่ Amazon และ Walmart (โดยบริษัทลูก Flipkart) แข่งขันกันอยู่ในตลาดอีคอมเมิร์ซ และตอนนี้ทั้งสองบริษัทกำลังจะมีคู่แข่งรายใหม่คือ JioMart ในเครือของ Mukesh Ambani ผู้ที่รวยที่สุดในอินเดีย

ตอนนี้ Reliance Retail และ Reliance Jio สองบริษัทลูกของ Reliance Industries ซึ่งเป็นบริษัทของ Ambani ประกาศว่าตอนนี้ได้ soft launch บริษัทอีคอมเมิร์ซ JioMart แล้ว ซึ่งน่าจะกลายมาเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อของบริษัทต่างชาติทั้งสองได้ไม่ยาก

Reliance Retail ของ Ambani ก่อตั้งบริษัทขึ้นในปี 2006 เป็นบริษัทค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอินเดีย (วัดจากรายได้) ให้บริการลูกค้ากว่า 3.5 ล้านคนทุกสัปดาห์ผ่านร้านค้ากว่า 1 หมื่นแห่งในเมืองในประเทศอินเดียกว่า 6,500 เมือง

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงเทคโนโลยีและไอทีของอินเดีย เสนอกฎหมายที่ระบุว่า แอปพลิเคชั่นตัวกลาง หรือผู้ให้บริการออนไลน์ใดๆ ที่มีผู้ใช้ 5 ล้านรายขึ้นไป ต้องจัดตั้งสำนักงานท้องถิ่นและมีผู้บริหารระดับสูงในประเทศที่สามารถรับผิดชอบต่อปัญหาทางกฎหมายได้ วัตถุประสงค์ของกฎหมายคือ ให้อินเทอร์เน็ตเป็นพื้นที่ปลอดภัย จึงต้องการคนกลางในการปิดการเข้าถึงเนื้อหาอันตราย ผิดกฎหมาย

ส่งผลให้วิกิมีเดียผู้ก่อตั้งวิกิพีเดียแสดงความกังวลว่าจะกระทบต่อเสรีภาพในการเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร Amanda Keton ที่ปรึกษาทั่วไปของมูลนิธิวิกิมีเดียบอกว่า กฎหมายอินเดียที่เสนอมานี้อาจสร้างภาระทางการเงินสำหรับองค์กรวิกิมีเดียที่ไม่แสวงหาผลกำไร และปิดกั้นสิทธิการแสดงออกอย่างอิสระสำหรับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในอินเดีย การเสนอกฎใหม่ของอินเดียยังสร้างความกังวลให้บริษัทไอทีอื่นด้วย เช่น Mozilla, GitHub

Tags:
Node Thumbnail

ท่ามกลางวิกฤติในแง่ธุรกิจของ Uber ที่ยังไม่ทำกำไร Uber ยังคงปรับธุรกิจและทยอยขายธุรกิจส่วนที่ไม่จำเป็นออกไป ล่าสุดมีรายงานว่า Uber ใกล้จะปิดดีลขาย UberEats ในอินเดียให้กับ Zomato ผู้ให้บริการส่งอาหารจากอเมริกา

มูลค่าของ UbertEats ในอินเดียคาดว่าจะอยู่ที่ราว 400 ล้านเหรียญ ขณะที่รายละเอียดของดีลนี้ Uber จะลงทุนใน Zomato อินเดียเป็นมูลค่าราว 150-200 ล้านเหรียญด้วย โดย Uber เปิดให้บริการ UberEats ในอินเดียราวกลางปี 2017 เข้ามาแข่งกับผู้ให้บริการที่อยู่มานานแล้วอย่าง Zomato และ Swiggy โดยตัวเลขออเดอร์ที่ UberEats เคยทำได้สูงสุดอยู่ที่ไม่เกิน 6 แสนออเดอร์เท่านั้น ขณะที่ Zomato และ Swiggy มีออเดอร์เฉลี่ยหลักล้านออเดอร์ต่อวัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

อินเดียเป็นประเทศที่ Netflix พยายามเข้ามาทำตลาดให้สำเร็จอย่างต่อเนื่อง จากล่าสุดที่ประกาศทุ่มทุนคิดเป็นเงินกว่าหมื่นล้านบาท ผลิตคอนเทนต์อินเดียโดยเฉพาะ ยังมีการออกแพ็คเกจเพื่อเพิ่มจำนวนผู้สมัครใช้งานอีก

โดย Netflix ได้เพิ่มตัวเลือกสำหรับผู้สมัครใช้งานใหม่ สามารถเลือกจ่ายค่าบริการล่วงหน้าได้ทั้ง 3, 6 และ 12 เดือน โดยได้รับส่วนลดสูงสุดถึง 50% กรณีสมัครและจ่ายล่วงหน้า 12 เดือน ส่วน 3 และ 6 เดือน ได้ส่วนลด 20% และ 30% ตามลำดับ

ตัวแทน Netflix ที่อินเดียบอกว่าโครงการนี้เป็นการทดสอบตลาด และอาจมีการนำมาใช้ในประเทศอื่นเพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวลือที่ ByteDance เจ้าของ TikTok กำลังซุ่มทำแอปพลิเคชั่น music streaming ขึ้นมาใหม่หวังแข่งกับ Apple, Spotify, Tencent นั้น ล่าสุดเปิดตัวแอปออกมาแล้วคือ Resso เริ่มเปิดใช้งานในอินโดนีเซียและอินเดียก่อน ราคาบริการรายเดือนอยู่ที่ 119 รูปี (51 บาท) เท่าราคา Spotify ในอินเดีย

Resso คือสตรีมมิ่งเพลงที่มีฟีเจอร์ต่างกับ Apple Music และ Spotify ตรงที่ แสดงเนื้อเพลงเรียลไทม์ทีละบรรทัดให้สามารถร้องตามได้ นอกจากนี้ยังคอมเม้นท์ใต้เพลงนั้นได้ และสร้าง GIF จากเพลงๆนั้นและแชร์ต่อให้เพื่อนได้ด้วย ผู้ใช้งานที่สมัครพรีเมี่ยมสามารถโหลดเพลงฟังออฟไลน์ได้ ไม่มีโฆษณา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

อินเดียถือเป็นตลาดสำคัญแห่งหนึ่งของ Netflix ล่าสุด Netflix ประกาศในงานอีเว้นท์ที่นิวเดลีว่า บริษัทจะลงทุนทำคอนเทนต์อินเดียด้วยงบประมาณก้อนโตระดับ 420 ล้านเหรียญหรือ 3 หมื่นล้านรูปี หรือราว 12,700 ล้านบาท

Reed Hastings ซีอีโอ Netflix กล่าวว่ามีคอนเทนต์อินเดียหลายรายการที่ได้รับความนิยม เช่นซีรีส์แนวทริลเลอร์เรื่อง Sacred Games, ภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง Mightly Little Bheem ที่ Reed บอกว่ามีคนดูนอกอินเดีย 27 ล้านครัวเรือน และ traveled around the world เป็นต้น อย่างไรก็ตาม บริษัทไม่ได้เผยว่ามีผุ้ใช้งานในอินเดียทั้งหมดกี่ราย

Tags:
Node Thumbnail

Flipkart บริษัทอีคอมเมิร์ซสัญชาติอินเดียเปิดตัวสมาร์ททีวีแบรนด์ Nokia สำหรับตลาดอินเดีย ภายใต้สัญญาสิทธิ์การใช้แบรนด์ Nokia ของ Flipkart

สำหรับสเปคของสมาร์ททีวีแบรนด์ Nokia เป็นทีวีขนาด 55 นิ้ว Ultra HD (4K) LED Smart Android TV อัตราส่วน 16:9 รีเฟรชเรท 60Hz รองรับ Dolby Vision และ HDR10 ใช้หน่วยประมวลผลควอดคอร์ ตัวทีวีมาพร้อมลำโพง 24 วัตต์จาก JBL by Harman, HDMI 3 พอร์ต และ USB 2 พอร์ต มี Wi-Fi และ Bluetooth 5.0 ในตัว ส่วนระบบปฏิบัติการมีฐานมาจาก Android 9.0 (ไม่ได้บอกว่าเป็น Android TV)

สำหรับทีวีแบรนด์ Nokia นี้ Flipkart จะวางขายในราคา 41,999 รูปี หรือราว 18,000 บาท โดยจะวางจำหน่ายในวันที่ 10 ธันวาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

บริการสตรีมมิ่ง Disney+ เริ่มให้บริการในอเมริกาและอีกไม่กี่ประเทศไปแล้ว (อ่านรีวิว) โดยเตรียมขยายจำนวนประเทศที่ให้บริการเพิ่มเติมในวันที่ 31 มีนาคม ปีหน้า อย่างไรก็ตามคำถามที่หลายคนอยากทราบก็คือแล้วเมืองไทยจะมาเมื่อใด?

เว็บไซต์ TechCrunch อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง 2 ราย ระบุตรงกันว่าแผนเปิดตัว Disney+ ในต่างประเทศเพิ่มเติมนั้นวางไว้เป็น อินเดีย กับบางประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะเริ่มให้บริการได้เร็วที่สุดในช่วงครึ่งหลังปี 2020 หรือปีหน้า

Pages