Tags:
Node Thumbnail

Twitter ได้ทำการปิดหรือลบบัญชีที่สร้างขึ้นเพื่อการทำปฏิบัติการข้อมูลข่าวสารของประเทศต่าง ๆ รวมแล้วกว่า 3,465 บัญชี ทั้งเม็กซิโก, สาธารณรัฐประชาชนจีน, รัสเซีย, แทนซาเนีย, อูกันดา และเวเนซุเอลา

Twitter ระบุว่าบัญชีเหล่านี้ถูกระงับเนื่องจากผิดข้อกำหนดของแพลตฟอร์ม และคอนเทนต์ทั้งหมดที่เชื่อมโยงกับปฏิบัติการทั้งหมดนี้ได้ถูกลบออกจาก Twitter ถาวร โดย Twitter แจงรายละเอียดตามประเทศดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Didi ประกาศเริ่มกระบวนถอนหุ้นออกจากตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ค และเตรียมนำบริษัทเข้าซื้อขายในตลาดหุ้นฮ่องกงแทน โดยตอนนี้กรรมการบริษัทได้อนุมัติแนวทางนี้แล้ว

ก่อนหน้านี้ Bloomberg อ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวระบุว่าทางการจีนเป็นผู้สั่งให้ Didi ถอนหุ้นออกจากตลาดสหรัฐฯ หลังจากเพิ่งเข้าซื้อขายในตลาดหุ้นนิวยอร์คเมื่อกลางปีที่ผ่านมา

ที่มา - CNN

Tags:
Node Thumbnail

Houbi บริษัทซื้อขายคริปโตรายใหญ่จากจีนที่ต้องปิดบริการในจีนไปเมื่อปี 2017 ประกาศย้ายสำนักงานใหญ่ไปยังสิงคโปร์ พร้อมกับเตรียมเปิดสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคยุโรปเพิ่มเติมในปี 2023

ตัว Houbi แม้จะหยุดกิจการตลาดซื้อขายเงินคริปโตไปหลายปีแล้ว แต่ในจีนก็ยังให้บริการรวมกลุ่มขุดเงินคริปโต (mining pool) ในจีนเรื่อยมา เพิ่งมาหยุดกิจการเมื่อกลางปีที่ผ่านมาหลังรัฐบาลจีนประกาศ "กำจัด" เงินคริปโต

Tags:
Node Thumbnail

ปีนี้ เราเห็นข่าว Xiaomi มาลุยตลาดรถยนต์ไฟฟ้าเต็มตัว โดยผู้ก่อตั้งและซีอีโอ Lei Jun จะมานำทีมพัฒนาโครงการนี้ด้วยตัวเอง

ล่าสุด Xiaomi เซ็นสัญญากับเขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีของปักกิ่ง (Beijing Economic and Technological Development Zone) แถบเมือง Yizhuang ทางตะวันออกเฉียงใต้ของปักกิ่ง เพื่อตั้งโรงงานในพื้นที่เขตเศรษฐกิจฯ แห่งนี้แล้ว กระบวนการสร้างโรงงานจะแบ่งออกเป็น 2 เฟส แต่ละเฟสมีกำลังการผลิต 150,000 คันต่อปี (รวมกันเป็น 300,000 คันต่อปี) คาดว่าจะเดินสายการผลิตรถยนต์เป็นจำนวนมากได้ในปี 2024

Tags:
Node Thumbnail

Reuters รายงานว่าสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน บวกกับปัญหาชิปขาดตลาดทั่วโลก ส่งผลสะเทือนต่อโรงงานผลิตชิปในประเทศจีน ไม่สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีการผลิตบางอย่างได้แล้ว

บริษัทในข่าวคือ SK Hynix บริษัทผลิตหน่วยความจำรายใหญ่จากเกาหลีใต้ ที่มีโรงงานอยู่ที่เมืองอู๋ซี (Wuxi) ประเทศจีน ไม่สามารถซื้อเครื่อง extreme ultraviolet lithography (EUV) จากบริษัทเนเธอร์แลนด์ ASML เพื่อใช้ในการผลิตชิปที่ขนาดเล็กมากๆ ได้มาหลายปีแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg อ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวตน ระบุว่า Cyberspace Administration of China หน่วยงานกำกับบริษัทไอทีของจีนสั่ง Didi บริษัทเรียกรถรายใหญ่ให้ร่างแผนการถอนหุ้นออกจากตลาดหุ้นนิวยอร์ก (New York Stock Exchange) โดยอาจจะเป็นการย้ายไปยังตลาดหุ้นฮ่องกง หรืออาจจะถอนหุ้นออกจากตลาดไปเลย

หุ้น Didi เพิ่งเข้าซื้อขายในตลาดหุ้นนิวยอร์กเมื่อกลางปีที่ผ่านมานี้เท่านั้น แต่ไม่กี่วันหลังหุ้นเริ่มซื้อขาย Didi ก็ถูกสอบสวจากรัฐบาลจีน และแอปสโตร์ในจีนถูกสั่งให้ถอดแอป Didi ออก

Tags:
Node Thumbnail

Baidu ประกาศว่าโครงการรถยนต์ไร้คนขับ Apollo ได้รับการอนุมัติจากทางการจีนให้เปิดบริการแท็กซี่ไร้คนขับ (robotaxi) บนถนนในกรุงปักกิ่งแล้ว

บริการแท็กซี่ไร้คนขับนี้มีชื่อจีนว่า Luobo Kuaipao (ชื่ออังกฤษคือ Apollo Go) ตอนนี้เปิดให้บริการฟรีในเขตพัฒนาเศรษฐกิจ Beijing Economic and Technological Development Zone ขนาด 60 ตารางกิโลเมตร มีถนนความยาวกันรวม 350 กิโลเมตร ตอนนี้ในระบบมีรถให้เรียก 67 คัน

Baidu มีแผนจะขยาย Apollo Go ให้ครอบคลุม 65 เมืองในจีนภายในปี 2025 และ 100 เมืองในปี 2030

Tags:
Node Thumbnail

Huawei เปิดตัว Huawei Health Lab ศูนย์ค้นคว้าวิจัยเพื่อพัฒนาเทคโนโลยี ที่ริมทะเลสาปซงชาน เมืองตงกวน ประเทศจีน ในพื้นที่ทั้งหมด 4,680 ตารางเมตร เงินลงทุนด้านการค้นคว้าวิจัยกว่า 200 ล้านหยวน พร้อมเปิดวิดีโอพา Virtual Tour ให้สื่อได้ชมฟีเจอร์ต่างๆ ในวันนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีนออกคำสั่งไปยังผู้ให้บริการแอปสโตร์ในจีน ห้ามไม่ให้ Tencent ปล่อยแอปใหม่หรืออัพเดตแอปเดิมเป็นการชั่วคราว โดยไม่กำหนดระยะเวลา

ธุรกิจของ Tencent นั้นผูกกับแอปเป็นส่วนมาก เช่น WeChat, บริการจ่ายเงินผ่านโทรศัพท์, หรือเกมบนโทรศัพท์มือถือ อย่าง PUBG

ปีนี้รัฐบาลจีนบีบ Tencent ผ่านมาตรการต่างๆ หลายครั้ง เช่น การห้ามรับผู้ใช้ใหม่, สั่งห้ามควบรวมบริษัท, ห้ามซื้อลิขสิทธิ์แบบ exclusive, และจำกัดเวลาเล่นเกมสำหรับเด็ก โดยแนวทางนี้เป็นแนวทางเดียวกับบริษัทเทคโนโลยีอื่นๆ ในจีนที่ถูกบีบผ่านมาตรการต่างๆ จากรัฐบาลเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐออกคำสั่งแบนบริษัทต่างชาติอีก 27 แห่ง ในจำนวนนี้มีบริษัทจีน 8 แห่งที่ทำเรื่องควอนตัมคอมพิวเตอร์เพื่อการทหาร และมีความเชื่อมโยงกับกองทัพจีน แต่ยังไม่เปิดเผยชื่อว่ามีบริษัทใดบ้าง

Gina M. Raimondo รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์สหรัฐ ยกตัวอย่างการใช้งานควอนตัมคอมพิวเตอร์ของบริษัทเหล่านี้ว่าเป็นการใช้ถอดรหัสลับ (break encryption) หรือสร้างการเข้ารหัสที่ถอดไม่ได้, การตอบโต้เรือดำน้ำหรือเครื่องบินล่องหน บริษัทเหล่านี้ซื้อชิ้นส่วนหรืออุปกรณ์ของสหรัฐไปเพื่อพัฒนาระบบของตัวเอง จึงต้องสั่งแบนเพื่อไม่ให้เข้าถึงเทคโนโลยีของสหรัฐได้

คำสั่งแบนครั้งนี้ของสหรัฐยังครอบคลุมถึงบริษัทจากรัสเซีย ปากีสถาน ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานความคืบหน้า หลังทางการจีนออกคำสั่งให้ธุรกิจกวดวิชา ต้องจดทะเบียนเป็นธุรกิจไม่แสวงหากำไร ซึ่งส่งผลต่อสตาร์ทอัพและบริษัทเทคโนโลยีของจีนหลายแห่งสาย EdTech ที่ทำธุรกิจดังกล่าว เนื่องจากรายได้หลักบริษัทเหล่านี้ก็มาจากส่วนธุรกิจกวดวิชา ตามเนื้อในหลักสูตร

เริ่มที่ New Oriental ได้ประกาศว่าจะยุติบริการติวออนไลน์ตั้งแต่ระดับอนุบาล จนถึงระดับ K-9 หรือเทียบเท่า ม.3 มีผลภายในสิ้นปีนี้ คาดว่าจะกระทบรายได้ที่หายไป 50-60% โดยบริษัทจะเปลี่ยนมาโฟกัสที่ธุรกิจเนื้อหาสำหรับเตรียมสอบเข้า, การสอนภาษาสำหรับผู้ใหญ่ ไปจนถึงหลักสูตรฝึกอบรมสำหรับลูกค้าองค์กร นอกจากนี้บริษัทยังทดสอบธุรกิจใหม่ขายสินค้าเกษตรผ่านไลฟ์สตรีมอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวบริษัทเทคโนโลยีชาติตะวันตกหลายราย ทยอยถอนตัวจากจีน ได้แก่ LinkedIn, Fortnite และล่าสุดคือ Yahoo ทำให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ในจีนเริ่มกังวลกันว่า GitHub (ซึ่งปัจจุบันเป็นของไมโครซอฟท์ เหมือนกับ LinkedIn) จะต้องปิดบริการในจีนตามไปด้วย

ปัจจุบัน นักพัฒนาในจีนมีสัดส่วนประมาณ 10% ของนักพัฒนาทั้งหมด 56 ล้านคนบน GitHub และคนจีนเป็นผู้ดูแลโครงการโอเพนซอร์สสำคัญๆ หลายโครงการ แม้ในจีนเองมีแพลตฟอร์ม Gitee แบบเดียวกันเป็นคู่แข่ง แต่ก็มีแค่คนจีนใช้เท่านั้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Yahoo! ประกาศถอนตัวออกจากจีน "เนื่องด้วยธุรกิจและสภาพแวดล้อมทางกฎหมายที่ท้าทายมากขึ้นในประเทศจีน บริการของ Yahoo! จะไม่สามารถเข้าถึงได้จากจีนแผ่นดินใหญ่อีกต่อไป เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน" บริษัทกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

วัฒนธรรมการทำงานหนักในวงการเทคโนโลยีจีนหรือ 996 (ทำงานตั้งแต่ 9.00 – 21.00 น. 12 ชั่วโมงต่อวัน และ 6 วันต่อสัปดาห์) กำลังถูกตั้งคำถามเรื่องสิทธิแรงงาน หนึ่งในประเด็นที่รัฐบาลพยายามควบคุมบริษัทเทคโนโลยีจีน มีเรื่องการทำงานหนักนี้ด้วย

ล่าสุด ByteDance เจ้าของแอป TikTok เริ่มกำหนดนโยบาย ห้ามพนักงานทำงานเกินวันละ 9 ชั่วโมง และหากต้องทำงานล่วงเวลา ต้องขออนุญาตล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งวัน และจะได้รับค่าชดเชยสูงสุดสามเท่าของค่าจ้างปกติสำหรับการทำงานล่วงเวลาโดย ByteDance ถือเป็นบริษัทเทคโนโลยีจีนรายแรกๆ ที่ออกมาประกาศนโยบายลดเวลาการทำงาน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ผู้เล่นเกม Fortnite ในจีนมีประสบการณ์การเล่นเกมต่างจากคนประเทศอื่นๆ ตรงที่ รัฐบาลจำกัดเวลาการเล่นเกมสำหรับเยาวชน และไม่สามาถซื้อสกุลเงิน V Bucks ในเกมได้เนื่องจากข้อกำหนดทางกฎหมาย ล่าสุดบริษัทประกาศอีกว่า เซิร์ฟเวอร์เกมในจีนจะปิดตัวลงในวันที่ 15 พ.ย. นี้ โดยผู้เล่นใหม่จะถูกตัดสิทธิ์จากการลงชื่อสมัครใช้ Fortnite

ทางบริษัทออกแถลงการณ์สั้นๆ และไม่ได้ระบุเหตุผลเพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

ทีมวิจัยนำโดยศาสตราจารย์ Jian-Wei Pan จาก University of Science and Technology of China รายงานถึงคอมพิวเตอร์ควอนตัม Zuchongzhi ขนาด 66 คิวบิต โดยทีมงานวิจัยสามารถสาธิตการแก้ปัญหา Boson Sampling ด้วยคิวบิตจำนวน 56 คิวบิตในชิปและรัน 20 วงรอบประมวลผล เป็นการสาธิตว่า Zuchongzhi สามารถประมวลผลงานบางชนิดได้โดยที่คอมพิวเตอร์ทั่วไปทำไม่ได้ เข้าสู่พลังประมวลผลระดับ Quantum Supremacy

Tags:
Node Thumbnail

อย่างที่ทราบกันว่าแนวทางใหม่ของแอปเปิลคือเลิกแถมที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือและหูฟังเพื่อลดขยะ โดยยังคงแถมสาย USB-C to Lightning เริ่มทำตั้งแต่เปิดตัว iPhone 12 ซึ่งก็มีข้อสงสัยตามมาว่า ที่แอปเปิลทำเพราะรักษาผลประโยชน์ไว้หรือไม่ หรือเป็นการกระตุ้นให้ลูกค้าซื้อ accessories แยกเพื่อเพิ่มรายได้หรือไม่

ล่าสุด มีรายงานว่ากลุ่มนักเรียนในจีน 5 คนฟ้องร้องแอปเปิล โดยหนึ่งในนักเรียนชื่อ Xiaofang ชี้ให้เห็นว่า สาย USB-C กับ Lightning ไม่สามารถใช้งานร่วมกับที่ชาร์จติดผนัง ถือเป็นการบังคับกลายๆ ให้ต้องซื้อที่ชาร์จที่รองรับ USB-C หรือที่ชาร์จ MagSafe เชื่อว่าที่แอปเปิลทำเพื่อรักษาผลกำไรมากกว่าจะทำไปเพื่อสิ่งแวดล้อม

Tags:
Node Thumbnail

Nikkei Asia รายงานข่าวว่า Alibaba เป็นตัวเต็งที่จะซื้อหรือควบกิจการกับ Tsinghua Unigroup บริษัทเซมิคอนดักเตอร์ของจีนที่กำลังประสบปัญหาการเงิน

Tsinghua Unigroup เป็นบริษัทในเครือ Tsinghua Holdings ซึ่งเป็นบริษัทลงทุนของมหาวิทยาลัยชิงหัวของจีน (ปัจจุบัน Tsinghua Holdings ถือหุ้น 51% ใน Unigroup) ผลงานเด่นของ Unigroup คือชิปมือถือตระกูล UNISOC (Spreadtrum เดิม สถาปัตยกรรม Arm) และซื้อหุ้น 51% ในบริษัท H3C ที่เดิม HPE เป็นเจ้าของ ปัจจุบันบริษัทมีพนักงานมากกว่า 40,000 คน

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศปิดให้บริการ LinkedIn เวอร์ชันในจีน โดยให้เหตุผลว่าแม้แพลตฟอร์มจะช่วยให้สมาชิกผู้ใช้งานในจีน สามารถค้นหางานและโอกาสใหม่ ๆ ได้ แต่ในมุมของการเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลนั้น มีความท้าทาย ต่อการปฏิบัติให้ได้ตามข้อกำหนดของทางการจีน ทำให้บริษัทตัดสินใจปิดบริการดังกล่าวภายในปีนี้

เนื่องจากไมโครซอฟท์ยังเห็นโอกาสในการให้บริการแพลตฟอร์มสำหรับค้นหางานในจีน บริษัทจึงเตรียมเปิดตัว InJobs แอปแยกตัวใหม่สำหรับการหางานโดยเฉพาะ ซึ่งตัดฟีเจอร์โซเชียลออกไป แอปนี้จะเปิดตัวภายในปีนี้

LinkedIn เริ่มให้บริการในเวอร์ชันสำหรับจีนโดยเฉพาะในปี 2014 ซึ่งมีการปรับให้เป็นไปตามข้อกำหนด ข้อมูลจาก Statista ระบุว่า LinkedIn ถือเป็นตลาดค้นหางานที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ในจีน

Tags:
Node Thumbnail

ยูสเซอร์ Hackl0us ออกมาแฉแอป WeChat บน Weibo ระบุว่าแอปคอยสแกนแกลลอรีของผู้ใช้อยู่เรื่อยๆ ทุกสองสามชั่วโมงแม้ทำงานเป็นเบื้องหลัง โดยเขาค้นพบพฤติกรรมนี้ของแอป จากฟีเจอร์ Record App Activity บน iOS 15 ที่เพิ่งปล่อยบน iPhone เมื่อเดือนที่ผ่านมา

ตัวแทน WeChat ออกมาระบุว่าแอปคอยสแกนภาพของผู้ใช้เรื่อยๆ จริง แต่เป็นไปเพื่อหารูปภาพใหม่ที่เพิ่มเข้ามาและช่วยให้ผู้ใช้ส่งรูปภาพได้เร็วยิ่งขึ้น ยืนยันว่าแอปจะไม่เข้าถึง บันทึก หรืออัปโหลดรูปภาพของผู้ใช้หากไม่ได้รับอนุญาต และจะยกเลิกฟีเจอร์นี้ในเวอร์ชั่นหน้า

Tags:
Node Thumbnail

ราคาซิลิคอนในตลาดโลกกำลังพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วในสัปดาห์ที่ผ่านมา เพียงแค่เวลาสองเดือนตอนนี้ราคาซิลิคอนพุ่งขึ้นแล้ว 3 เท่าตัว และหากดูเฉพาะสัปดาห์ที่ผ่านมาก็พุ่งขึ้นถึง 65.2% เนื่องจากโรงงานในจีนต้องลดการผลิตลง หลังจากเกิดเหตุพลังงานขาดแคลน

ก่อนหน้านี้ปัญหาชิปขาดแคลนทั่วโลกเกิดจากความต้องการสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่สูงขึ้น และกำลังผลิตของโรงงานผลิตชิปไม่เพียงพอต่อความต้องการ แต่ตอนนี้วัตถุดิบอย่างโลหะก็มาขาดตลาดไปด้วยเนื่องจากทางการจีนสั่งจำกัดการใช้ไฟฟ้า

Tags:
Node Thumbnail

Alibaba ประกาศห้ามขายอุปกรณ์สำหรับขุดเงินคริปโต และอุปกรณ์เสริมที่เกี่ยวข้องกันตั้งแต่วันที่ 8 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป หลังจากรัฐบาลจีนมีท่าทีต่อต้านวงการเงินคริปโตมากขึ้นเรื่อยๆ และผู้ว่าธนาคารกลางจีนถึงกับระบุว่าธุรกรรมเกี่ยวกับเงินคริปโตทั้งหมดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย

ปัจจุบัน Alibaba และ Aliexpress เป็นแพลตฟอร์มใหญ่ขายอุปกรณ์ขุดเงินคริปโต เช่นเคส หรือเมนบอร์ดเฉพาะทาง โดยที่ผ่านมา Alibaba อนุญาตให้บริษัทจีนขายสินค้าเหล่านี้ให้กับคนต่างชาติได้ แม้ว่าเว็บ Taobao ที่ทำตลาดกับคนจีนเองก็ห้ามขายอุปกรณ์เหล่านี้ไปตั้งแต่ปี 2014

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลจีนอนุญาตให้ Victor และ Cynthia Liu กลับสหรัฐฯ ได้หลังจากมีคำสั่งห้ามออกนอกประเทศ โดยไม่ได้ตั้งข้อหาใดๆ มาตั้งแต่กลางปี 2018 โดยทนายของทั้งสองระบุว่าการห้ามออกนอกประเทศตอนแรกนั้นเป็นเงื่อนไขที่ตำรวจใช้ต่อรองกับพ่อของทั้งสองให้ร่วมมือกับตำรวจ แต่หลังจาก Meng Wanzhou CFO ของหัวเว่ย ได้กลับประเทศไม่กี่ชั่วโมง ทั้งสองก็ได้รับอนุญาตให้กลับสหรัฐฯ ได้

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาจีนก็ปล่อยตัว Michael Kovrig อดีตทูตแคนาดาที่ถูกคุมตัวหลัง Wanzhou ถูกจับเพียงไม่กี่วัน

ทั้งสหรัฐฯ, จีน, และแคนาดา ปฎิเสธว่าการปล่อยตัว Wanzhou ไม่ใช่การแลกเปลี่ยนตัวประกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากข่าว สหรัฐยุติคดี Meng Wanzhou ลูกสาวของผู้ก่อตั้ง Huawei ยอมให้เดินทางกลับจีนแล้ว

การพ้นคดีของ Meng Wanzhou กลายเป็นประเด็นใหญ่ในประเทศจีน โดยเที่ยวบินที่เธอโดยสารกลับจีนมีพรมแดงและขบวนมาต้อนรับ ทันทีที่ก้าวลงเหยียบแผ่นดินจีน เธอก็แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนทันที

นอกจากนี้ สำนักข่าวในจีนยังรายงานว่าคนจีนแห่ไปซื้อสินค้าของ Huawei ทั้งผ่านออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อแสดงการสนับสนุนบริษัทจีนด้วยกัน

Tags:
Node Thumbnail

Meng Wanzhou ซีเอฟโอของ Huawei และลูกสาวของผู้ก่อตั้งบริษัท ได้รับอนุญาตให้เดินทางกลับประเทศจีนแล้ว หลังถูกจับในแคนาดาตั้งแต่ปลายปี 2018 ตามคำขอของรัฐบาลสหรัฐ

ตามข่าวบอกว่ากระทรวงยุติธรรมสหรัฐทำข้อตกลงกับ Meng Wanzhou และยอมถอนคำข้อควบคุมตัวในแคนาดา รายละเอียดของข้อตกลงคือ Wanzhou จะยอมรับข้อกล่าวหาบางอย่าง แลกกับการพ้นข้อกล่าวหาบางอย่าง และได้รับอิสระให้เดินทางกลับจีนได้ หากเธอปฏิบัติตามเงื่อนไขทั้งหมดที่ศาลแคนาดาสั่ง คดีนี้จะสิ้นสุดลง

Pages