Tags:
Xiaomi

ถ้าจำกันได้ เมื่อเร็วๆ นี้ Xiaomi เพิ่งประกาศว่าจะเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ที่คาดว่าเป็นแท็บเล็ตตัวแรกของบริษัท ในทรงเดียวกันกับ Magic Trackpad ในวันที่ 23 เมษายน แต่ดูเหมือนว่าจะผิดคาดเล็กน้อย เมื่อุปกรณ์ที่ว่ากลับกลายเป็นเราท์เตอร์ตัวจิ๋วไปแทน

เราท์เตอร์ตัวจิ๋วที่ว่าออกแบบมาเหมือนกับ Magic Trackpad อย่างที่ว่าไป มีหลายสีทั้ง ขาว ส้ม มะนาว ฟ้า และชมพูเข้ม และแน่นอนว่าราคาก็ถูกมากๆ เพียง 129 หยวนเท่านั้น (ประมาณ 670 บาท) ซึ่ง Xiaomi เคลมว่าถูกที่สุดในตลาดแล้ว

Tags:

ต่อเนื่องจากการโชว์ CyanogenMod 11S ระบบปฏิบัติการรุ่นปรับแต่งพิเศษสำหรับ OnePlus One สมาร์ทโฟนสเปคสูงราคาถูกจากอดีตผู้บริหาร Oppo ล่าสุดมีภาพหลุดของ OnePlus One ที่เคยเคลมว่าสวยกว่ามือถือแทบทุกรุ่น และทัดเทียมกับ iPhone เลยทีเดียว

ภาพชุดดังกล่าวหลุดมาจากเว็บไซต์ประเทศจีน เป็นภาพตัวเครื่อง และแพคเกจบรรจุ ซึ่งเผยหน้าตาของตัวเครื่องโดยรวม ซึ่งคล้ายกับ Oppo Find 5 สเปคบางส่วนอย่างความบางตัวเครื่องที่ 8.9 มม. น้ำหนัก 160 กรัม และฟีเจอร์เด่นอย่าง StyleSwap สำหรับเปลี่ยนฝาหลังตัวเครื่องเป็นวัสดุต่างๆ ตั้งแต่ไม้หลากชนิด ยีนเดนิม และเคฟลา รวมถึงอุปกรณ์คู่ตัวอีกหลายชิ้น

ส่วนจะสวยเท่าที่โม้ไว้รึเปล่า ต้องลองตัดสินกันเองครับ

ที่มา - Android Authority

Tags:
Xiaomi

มีข่าวลือมาเมื่อเดือนก่อนว่า Xiaomi ดาวรุ่งวงการสมาร์ทโฟนจีนกำลังจะเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นแรกของบริษัท และในวันนี้ Xiaomi ก็ประกาศวันเปิดตัวของแท็บเล็ตตัวนี้อย่างเป็นทางการแล้ว

โดยวันเปิดตัวของแท็บเล็ตจาก Xiaomi จะมีในวันที่ 23 เมษายน และในโปสเตอร์แจ้งวันเปิดตัวดังกล่าวยังมีภาพด้านข้างของตัวเครื่องที่น่าจะเป็นแท็บเล็ตรุ่นดังกล่าวอยู่ด้วย จุดสังเกตของแท็บเล็ตรุ่นนี้คือมีแกนกลมขนาดใหญ่อยู่ด้านบนของเครื่องเหมือนกับ Magic Trackpad และ Yoga Tablet ของเลอโนโว เป็นไปได้สูงว่าแท็บเล็ตรุ่นนี้จะแบตเตอรี่ความจุสูงเอาเรื่องเลย

นอกจากภาพพร้อมวันเปิดตัวแล้วก็ไม่มีรายละเอียดอื่นใดออกมาเลย ถ้าอิงจากข้อมูลที่หลุดมาก่อนหน้า แท็บเล็ตรุ่นนี้จะใช้ซีพียู Snapdragon 400, หน้าจอขนาด 9.2" และรัน Android 4.3 ส่วนราคาคงถูกเหลือเชื่อตามสไตล์ Xiaomi ครับ

ที่มา - GizChina

Tags:
Nokia

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ที่ไมโครซอฟท์บอกว่ายังคงต้องรอการอนุมัติการซื้อกิจการจากบางประเทศ ล่าสุดกระทรวงพาณิชย์ของจีนเห็นชอบต่อการเข้าซื้อกิจการมือถือโนเกียของไมโครซอฟท์แล้ว

ก่อนหน้านี้ทั้งสองบริษัทได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการยุโรป (European Commission) และกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐแล้ว การเห็นชอบในครั้งนี้อาจทำให้ดีลนี้สามารถปิดได้ภายในเดือนเมษายนนี้ ตามที่ไมโครซอฟท์คาดไว้ก็เป็นได้

ที่มา - Nokia Press

Tags:
Intel

อินเทลเปิดตัว Intel Smart Device Innovation Center ศูนย์สนับสนุนเพื่อให้บริษัทจีนพัฒนาอุปกรณ์ เช่น โน้ตบุ๊กแบบ 2-in-1, แท็บเล็ต, โทรศัพท์, คอมพิวเตอร์สวมใส่ได้ โดยศูนย์นี้จะตั้งพร้อมกองทุน Intel Capital China Smart Device Innovation Fund มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์

ศูนย์นี้จะทำหน้าที่ช่วยให้ผู้ผลิตสามารถเข้าถึงการออกแบบสินค้าต้นแบบของอินเทล, เครื่องมือพัฒนา, และกระบวนการควบคุมคุณภาพ

โดยปกติแล้วอินเทลมักส่งพิมพ์เขียวสินค้าต้นแบบให้กับคู่ค้ารายสำคัญเพื่อให้ออกแบบสินค้าได้รวดเร็ว การมีศูนย์นี้ตั้งในจีนอาจจะช่วยให้โรงงานขนาดกลางและขนาดเล็กสามารถผลิตสินค้าที่ใช้ชิปอินเทลได้ดีขึ้น และราคาถูกลง

ที่มา - CNET

Tags:
Intel

การบุกประเทศจีนเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่บริษัทไอทียักษ์ใหญ่มองข้ามไม่ได้ และในงาน Intel Developer Forum ที่เพิ่งจัดที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน Brian Krzanich ซีอีโอของอินเทลก็มีเซอร์ไพรส์ด้วยการเปิดตัวโมดูลที่รองรับ Category 6 LTE ที่ทำความเร็วได้มากกว่า 300Mbps

โมดูลตัวนี้เป็นรุ่น XMM7260 ที่เป็นรุ่นต่อจาก XMM7160 โมดูลรองรับ Category 4 LTE ที่เพิ่งส่งของเมื่อปลายปีที่แล้ว โดยในโมดูลรุ่นใหม่นี้จะรองรับเครือข่ายที่นิยมในจีนอย่าง TD-LTE และ TD-SCDMA ด้วย

อินเทลระบุว่าจะเริ่มส่งของภายในไตรมาสสองของปีนี้ แต่ไม่ได้บอกว่ามีผู้ผลิตรายใดสั่งไปบ้างครับ

ที่มา - Engadget

Tags:

ถ้ายังจำกันได้ ZTE ประกาศว่าจะเปิดตัวมือถือตัวใหม่ท้าชนกับ HTC One M8 ในวันที่ 25 มีนาคม (และก็โดน M8 กลบเสียมิด) และเจ้ารุ่นที่เปิดตัวมาก็เป็น ZTE Nubia X6 สมาร์ทโฟน phablet รุ่นเรือธงที่มีจุดเด่นเป็นกล้องหน้าหลังความละเอียดเท่ากันที่ 13 เมกะพิกเซล

ดูจากสเปคที่ออกมา ZTE น่าจะวาง Nubia X6 เป็นเรือธงฝั่ง phablet ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.44" เท่ากับ Xperia Z Ultra (ส่วนขนาดหน้าจอปกติจะเป็น Grand S II) โดยสเปคของ Nubia X6 มีดังนี้ครับ

 • ใช้ซีพียู Snapdragon 801 ควอดคอร์ความถี่ 2.3GHz
 • หน้าจอขนาด 6.44" ความละเอียด 1920x1080p
 • หน่วยความจำภายใน 32GB-128GB, แรม 3GB
 • กล้องหน้า-หลัง 13 เมกะพิกเซล
 • รองรับ LTE, สองซิม และ NFC
 • ตัวเครื่องบางเพียง 7.9 มม. แบตเตอรี่จุ 4250 mAh

ราคาเริ่มต้นของ Nubia X6 อยู่ที่ 2,999 หยวน (ประมาณ 15,600 บาท) สำหรับรุ่น 32GB และแพงสุด 3,999 หยวน (ประมาณ 20,800 บาท) ยังไม่ประกาศว่าเริ่มขายเมื่อไหร่ และจะขายนอกจีนหรือไม่ครับ

ที่มา - unwireview

Tags:
China

เมื่อเกือบ 1 ปีที่แล้ว ไมโครซอฟท์เคยประกาศทำ Azure ในจีน โดยจับมือกับพันธมิตรท้องถิ่น 21Vianet หลังจากทดสอบแบบพรีวิวกันมานาน วันนี้ Azure เปิดให้บริการแก่ลูกค้าทั่วไปในประเทศจีนแล้ว

ไมโครซอฟท์ยืนยันว่าตัวเองเป็นบริษัทระดับโลกรายแรกที่เปิดให้บริการกลุ่มเมฆในจีน (คู่แข่งอย่าง Amazon เพิ่งเริ่ม, Google ยังไม่ขยับ) ส่วนพันธมิตร 21Vianet ก็มีฐานลูกค้าเป็นบริษัทใหญ่ๆ ของจีนเป็นจำนวนไม่น้อย เช่น Coca-Cola China, CNTV, LineKong, GMW.cn

เมื่อเดือนที่แล้วไมโครซอฟท์เพิ่งเปิดบริการ Azure อย่างเป็นทางการในญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน

ที่มา - Microsoft

Tags:
Lenovo

ดูเหมือนเทรนด์ของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในจีนปีนี้ จะห้ำหั่นราคากันหนักหน่วงยิ่งขึ้น หลังจาก Xiaomi เปิดตลาดนี้ในจีนด้วย Hongmi (แปลว่า Red Rice หรือ Redmi สำหรับรุ่นวางขายนอกประเทศจีน) สมาร์ทโฟนสเปคสูงราคาย่อมเยา ทางฝั่ง Huawei ก็ออก Honor 3C มาสู้ ล่าสุด Lenovo ลงมาเล่นในตลาดนี้บ้างด้วย Lenovo S898T

Lenovo S898T เป็นมือถือราคาย่อมเยา เปิดราคามาเพียง 788 หยวน (ประมาณ 4,100 บาท) แต่ได้สเปคคุ้มค่าเกินราคา สเปคที่เปิดออกมาแล้วมีดังนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 5.3" ความละเอียด 720p ใช้เทคโนโลยี LTPS ร่วมกับ OGS ที่ทำให้ส่วนประกอบในหน้าจอรวมเป็นแผ่นเดียวเหมือนกับ Oppo Find 5
 • ซีพียู MediaTek MT6592 แปดคอร์ความถี่ 1.4GHz
 • รัน Android 4.2.2
 • กล้องหลัง 13 เมกะพิกเซล กล้องหน้า 5 เมกะพิกเซล
 • หน่วยความจำภายใน 8GB แรม 1GB
 • ตัวเครื่องบางเพียง 7.9 มม.
Tags:
China

กระทรวงต่างประเทศจีนแจ้งว่าได้ขอให้ทางการสหรัฐฯ ชี้แจงในกรณีเอกสารของ Snowden ระบุว่า NSA เจาะเข้าระบบของบริษัทหัวเหว่ยและได้ข้อมูลไปจำนวนมาก

โฆษกของกระทรวงต่างประเทศจีนระบุว่าทางการจีน "กังวลเป็นอย่างมาก" (extremely concern) ต่อเอกสารที่เปิดเผยออกมา และขอให้ทางการสหรัฐฯ หยุดการกระทำนี้พร้อมกับยื่นจดหมายแสดงความกังวลจำนวนมากไปยังทางการสหรัฐฯ

ที่มา - Reuters

Tags:
Xiaomi

มาตามนัด Xiaomi เปิดตัว Redmi Note สมาร์ทโฟนจอใหญ่มาพร้อมกับสเปกระดับกลางในราคาเริ่มต้นที่ไม่แพงมาก (เพียง 799 หยวน หรือราว ๆ 4,250 บาท) เน้นเจาะตลาดล่างที่ต้องการสมาร์ทโฟนจอใหญ่ สเปกดี ในราคาสมเหตุสมผล

สำหรับสเปกของมันนั้นไม่ค่อยจะเกินคาดสักเท่าไรนัก เพราะว่าจากทีเซอร์ที่เผยมาก่อนหน้านี้ก็ระบุสเปกบางส่วนไว้ชัดเจนแล้วทั้งจอ 5.5 นิ้ว กับซีพียูแบบ octa-core (ซึ่งก็ตรงจากที่คาดว่า Redmi Note จะใช้หน้าจอแบบ HD 720p กับซีพียูของ MediaTek อย่างแน่นอน)

Tags:

มาตามนัดสำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงของ Oppo อย่าง Find 7 ที่เปิดตัวในประเทศจีนอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมกับสเปคเด่นๆ อย่างหน้าจอความละเอียดสูง กล้องความละเอียดสูง และสเปคความแรงสูงเท่าเทียมกับรุ่นท็อปแบรนด์อื่นในตลาด

จุดเด่นของ Find 7 คือการถ่ายภาพความละเอียดสูง 50 เมกะพิกเซล ที่ใช้เซนเซอร์ขนาด 13 เมกะพิกเซลร่วมกับชิปประมวลผล Pure Image ถ่ายภาพรัว 10 ภาพได้อย่างรวดเร็ว และเลือกสี่ภาพที่ดีสุดจับรวมกันเป็นภาพเดียวขนาด 50 เมกะพิกเซล (ขนาดประมาณ 10MB) ตัวภาพสามารถซูมได้อย่างมากโดยไม่เสียความละเอียดเกินควร สามารถถ่ายภาพแบบ RAW ได้แล้ว ในรุ่นนี้ยังสามารถถ่ายวิดีโอ 4K และวิดีโอสโลโมชันความเร็วสูงสุด 100 เฟรมต่อวินาทีได้อีกด้วย

Find 7 แบ่งออกเป็นสองรุ่นย่อยคือ Find 7 ตัวหลักที่ใช้สเปคสูงกว่าดังนี้

 • ซีพียู Snapdragon 801 (MSM8974AC)ควอดคอร์ความถี่ 2.5GHz
 • รัน Color OS 1.2 ที่มีฐานมาจาก Android 4.3
 • หน้าจอความละเอียดสูง 2560x1440 พิกเซล (QHD หรือ 2K) ขนาด 5.5" (538PPI)
 • หน่วยความจำภายใน 32GB ใส่ microSD เพิ่มได้ แรม 3GB
 • บาง 9.2 มม. หนัก 171 กรัม
 • แบตเตอรี่จุ 3000 mAh
Tags:
Twitter

Dick Costolo กำลังเตรียมเดินทางไปยังประเทศจีน เพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่รัฐบาลและนักวิชาการของจีน โดยจุดประสงค์ของการเดินทางในครั้งนี้ก็เพื่อที่จะ “เรียนรู้อุตสาหกรรมไอที และวัฒนธรรมของประเทศจีน” และเป็นไปได้ว่าเจ้าหน้าที่ที่เขาต้องการพูดคุยด้วยเป็นตัวแทนจากเขตเศรษฐกิจพิเศษเซี่ยงไฮ้

อย่างไรก็ตาม สำนักข่าวรอยเตอร์สเชื่อว่า Costolo เดินทางไปยังประเทศจีนเพื่อหาทางเปิดบริการในประเทศจีนในอนาคต โดยในขณะนี้ Twitter ยังถูกแบนในประเทศจีน และผู้ใช้จะต้องเข้าใช้บริการผ่านทาง VPN เท่านั้น เช่นเดียวกัน ในขณะนี้ผู้ใช้ Twitter เพียงแค่ 0.05% เท่านั้นที่ทวีตเป็นภาษาจีน โดยตัวเลขนี้น่าตกใจเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับ Sina Weibo คู่แข่งที่ให้บริการในลักษณะเดียวกันในประเทศจีน ที่มีผู้ใช้กว่า 129.1 ล้านคนทุกเดือน

ที่มา - Engadget

Tags:
Nokia X

หลังจากที่เพิ่งจะมีข่าวออกไปว่า Nokia X ที่เพิ่งเกิดมาไม่นานสามารถทำยอดจองทะลุล้านเครื่องในจีน (ข่าวเก่า) ดังโนเกียประเทศจีนได้บอกไปทาง Weibo เมื่อวาน แต่ในวันนี้ เรื่องราวกลับกลายเป็นเรื่องเท็จ เมื่อพบว่ายอดดังกล่าวเป็นเพียงการเล่นเกมลุ้นรางวัลของเว็บ RetailerJD.com ที่ให้กดปุ่ม "Pre Order" เท่านั้น และไม่ได้เป็นการจองสินค้าแต่อย่างใด

ที่มา: LiveSide

Tags:
Xiaomi

หลังจากมีข้อมูลหลุดของ Redmi รุ่นใหม่จาก Xiaomi ไปแล้ว ล่าสุดทาง Xiaomi ได้เผยทีเซอร์เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนตัวนี้แล้วครับ โดยชื่อรุ่นของมันก็เปิดเผยแล้วเรียบร้อย นั่นก็คือ Xiaomi Redmi Note ครับ

สำหรับรายละเอียดที่เปิดเผยมาอย่างเป็นทางการจาก Xiaomi ก็คือ มันจะมาพร้อมหน้าจอ 5.5 นิ้ว และใช้ซีพียูแบบ octa-core โดย Xiaomi จะเปิดให้จอง Redmi Note ในวันที่ 19 มีนาคมเวลา 2 ทุ่มตามเวลาท้องถิ่นของจีน (ประมาณ 1 ทุ่มของบ้านเรา) ผ่านทาง Qzone ของ Tencent ครับ

ที่มา: Engadget

Tags:

โนเกียประเทศจีนประกาศผ่านบัญชี Weibo ว่ายอดจอง Nokia X ผ่านเว็บอีคอมเมิร์ซจีน JD.com (ที่ Tencent เพิ่งเข้าไปซื้อหุ้น) ทะลุ 1 ล้านเครื่องไปเรียบร้อยแล้ว

โนเกียจะเริ่มขาย Nokia X ในประเทศจีนตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคมนี้ โดยตั้งราคาที่ 599 หยวน หรือประมาณ 3,200 บาท

ปิดท้ายด้วยภาพโฆษณา Nokia X ในจีนจาก JD.com ครับ

ที่มา - Weibo Nokia, SlashGear, @nokia

Tags:
ZTE

หลังทางการจีนยกเลิกการแบนเครื่องเกมคอนโซล (ที่สั่งแบนมาตั้งแต่ปี 2000) บริษัทหลายแห่งทั้งในจีนและนอกจีนก็เตรียมเข้าสู่ตลาดนี้กันเต็มที่

ผู้ผลิตมือถือจีนรายใหญ่ ZTE ย่อมไม่พลาดตลาดนี้ โดยจะจับมือกับบริษัท The9 ผู้ให้บริการเกมออนไลน์รายใหญ่ของจีน (เป็นผู้ถือสิทธิ์ World of WarCraft, Mu Online, Ragnarok 2, FIFA Online, Guild Wars ในจีน) ตั้งบริษัทลูกชื่อ ZTE9 Network Technology และออกเครื่องเล่นเกมชื่อ Fun Box ในเร็วๆ นี้

Fun Box จะใช้หน่วยประมวลผล NVIDIA Tegra 4, มีแรม 2GB, เชื่อมต่อ Wi-Fi, คอนโทรลเลอร์ Bluetooth, พอร์ต USB/Micro USB ส่วนระบบปฏิบัติการยังไม่ชัดเจนว่าเป็น Android หรือไม่

ZTE บอกว่าจะขาย Fun Box เฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น ส่วนนักพัฒนาเกมจะมีจากทั้งในและนอกประเทศจีน

ที่มา - Bloomberg

Tags:
China

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า วันนี้ (14 มีนาคม) รัฐบาลจีนมีคำสั่งให้ปิดบัญชีผู้ใช้จำนวนหนึ่งที่อยู่ในบริการ WeChat ของบริษัท Tencent Holding ซึ่งเป็นเจ้าของแอพแชทดังกล่าว โดยบรรดาบัญชีผู้ใช้ที่ถูกสั่งปิดเหล่านี้ มีบัญชีของ Luo Changping ซึ่งเป็นนักข่าวแนวสืบสวนชื่อดัง ที่มีผู้สมัครสมาชิกจำนวนมากรวมอยู่ด้วย

การสั่งปิดบัญชีผู้ใช้ในครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะในปีที่แล้วรัฐบาลจีนก็เข้าควบคุม WeChat ด้วยการห้ามส่งข้อความที่แปลออกมาได้เป็นชื่อหัวหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งที่ต่อต้านรัฐบาล ตลอดจนถึงมีการข่มขู่ที่จะใช้กระบวนการทางกฎหมายกับผู้ที่ปล่อยข่าวลือในเว็บไซต์อย่าง Weibo ตามแนวทางของรัฐบาลจีนที่ต้องการควบคุมเนื้อหาบนอินเทอร์เน็ต

ที่มา - Thomson Reuters Foundation

Tags:
Google

นโยบายเข้ารหัสการค้นหาของกูเกิลไม่มีการประกาศออกมาตรงๆ แต่ค่อยๆ ปรับทีละประเทศ ตอนนี้นโยบายนี้ก็มีผลไปถึงจีนแล้ว

ก่อนหน้านี้กูเกิลมีความสัมพันธ์กับรัฐบาลจีนไม่ดีนัก การค้นหาคำบางคำในเว็บกูเกิลจะทำให้การเชื่อมต่อถูกตัด แต่หากเข้ารหัสรัฐบาลจีนจะไม่สามารถดักตัดการเชื่อมต่อเป็นคำๆ เหมือนเดิมได้อีกต่อไป อย่างไรก็ดีรัฐบาลจีนยังมีทางเลือกจะแบนเว็บกูเกิลไปทั้งเว็บ

ก่อนหน้านี้มีกลุ่ม GreatFire.org เรียกร้องให้กูเกิลเร่งเข้ารหัสการค้นหาในจีน แต่ทางกูเกิลก็ตอบว่ากระบวนการปรับปรุงบริการเป็นไปตามนโยบายไม่ได้เป็นไปตามแรงกดดัน ส่วนกำหนดการเข้ารหัสการค้นหาทั้งโลกนั้นยังระบุไม่ได้

ที่มา - The Age

Tags:
Xiaomi

Xiaomi ยังคงจริงจังกับการทำของถูก และดีต่อไปเรื่อยๆ หลังจากประสบความสำเร็จกับ Redmi สมาร์ทโฟนราคาถูกที่คุ้มเกินราคาที่บุกตีแตกทั้งจีน ฮ่องกง ไต้หวัน และสิงคโปร์มาแล้ว ตอนนี้ก็มีข้อมูลของรุ่นต่อเจ้า Redmi ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ตามมาแล้ว

ข้อมูลชุดนี้หลุดออกมาจากฐานข้อมูลของ TENAA (ทำหน้าที่คล้ายกับเป็นกสทช. ของจีน) มีทั้งภาพ และสเปคของว่าที่ Redmi รุ่นใหม่ ดังนี้ครับ

 • ใช้หน้าจอขนาด 5.5" ความละเอียด 720p
 • ซีพียูแปดคอร์ สองรุ่นความถี่ 1.4GHz และ 1.7GHz (คาดว่าเป็น MediaTek และ Snapdragon 410)
 • รัน Android 4.2.2
 • ไม่ระบุหน่วยความจำภายใน แต่ใส่ micro SD เพิ่มได้, แรม 1GB
 • กล้องหลัง 13 เมกะพิกเซล กล้องหน้า 5 เมกะพิกเซล

คาดกันว่า Redmi รุ่นใหม่จะเปิดตัวช่วงต้นเดือนเมษายนนี้ในราคาใกล้เคียงของเดิมที่ 799 หยวนครับ (ประมาณ 4,200 บาท) ซึ่งน่าจะมีรุ่น LTE ติดมาด้วยครับ

ที่มา - Engadget