Tags:
Node Thumbnail

Withings เปิดตัวฮาร์ดแวร์ชิ้นใหม่ Body Comp เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะใหม่ที่สามารถคำนวณค่าและวิเคราะห์สุขภาพได้ รวมถึงระบบ Health+ บริการโค้ชด้านสุขภาพแบบสมัครสมาชิกในงาน IFA 2022

สำหรับ Body Comp เป็นเครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะที่เชื่อมต่อเข้ากับแอปได้ โดยตัวเครื่องจะวัดค่าต่าง ๆ ด้วยการส่งกระแสไฟฟ้าอ่อน ๆ ไปทั่วร่างเพื่อวิเคราะห์กล้ามเนื้อ, น้ำ, กระดูก และไขมัน และเครื่องจะวิเคราะห์อายุของหลอดเลือด, ไขมันตามร่างกาย และสุขภาพของระบบประสาทในเครื่องเดียว โดย Body Comp จะวางจำหน่ายที่ราคา 209.95 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Withings เปิดตัว ScanWatch ในงาน CES 2020 ตัวเรือนเป็นอลูมิเนียม มีขนาด 38 และ 42 มิลลิเมตร ทำงานร่วมกับแอป Health Mate สำหรับบันทึกข้อมูลสุขภาพเพื่อแชร์กับแพทย์ ดีไซน์เป็นนาฬิกาเข็มและมีจอ POLED ขนาดเล็กไว้ที่เข็ม 12 นาฬิกา

ฝั่งขวาหน้าปัดมีเม็ดมะยมดิจิทัลเพื่อคุมฟีเจอร์ต่าง ๆ เช่นปิดเสียงนาฬิกาปลุก, สั่งให้นาฬิกาอ่านคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG), ตรวจจับภาวะหัวใจห้องบนสั่นพลิ้ว (AFib), มีเซนเซอร์เฉพาะไว้วัดและวิเคราะห์ความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดแดง (SpO2) ช่วยวิเคราะห์การนอนว่าร่างกายได้รับออกซิเจนพอหรือไม่, มี VO2 Max บอกความสามารถที่ร่างกายดึงออกซิเจนไปใช้, มีฟีเจอร์ Smart Wake-up ไว้ปลุกผู้ใช้เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

Withings แบรนด์ผลิตภัณฑ์สุขภาพเปิดตัว Pulse HR สายรัดข้อมือฟิตเนสรุ่นใหม่ที่อัพเดตจาก Pulse รุ่นแรกซึ่งออกมาตั้งแต่ 5 ปีที่แล้ว โดยมาพร้อมแบตเตอรี่ที่อยู่ได้นานสุดถึง 20 วัน, กันน้ำในตัว และเพิ่มเซนเซอร์ต่าง ๆ เข้ามา

ตัวสายรัดของ Pulse HR นั้นเป็นซิลิโคน ส่วนหน้าจอเป็น OLED ที่สามารถแสดงข้อมูลการออกกำลังกายแบบเรียลไทม์ อย่างเช่น แคลอรี่ที่เผาผลาญไปแล้ว, เป้าหมายของกิจกรรม ไปจนถึงการแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟน ซึ่งตัว Pulse HR สามารถติดตามการนอนหลับได้ และปลุกผู้ใช้เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมโดยใช้การสั่นได้ด้วย

ระบบปฏิบัติการของ Pulse HR นั้นเป็น OS2 แบบเดียวกับ Steel และ Steel HR ในตัวเครื่องมี GPS สำหรับติดตามตำแหน่ง และยังมีเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Withings แบรนด์ผลิตภัณฑ์สุขภาพกลับมาเปิดตัวสินค้าอีกครั้ง หลังจากที่ Nokia เพิ่งขายธุรกิจส่วนนี้ออกไป โดยเปลี่ยนมาใช้โลโก้ใหม่ในแบรนด์เดิมกับสมาร์ทวอชรุ่นใหม่ Steel HR Sport

สมาร์ทวอช Steel HR Sport มีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน 25 วัน (ขยายได้อีก 20 วันในโหมดประหยัดพลังงาน), กันน้ำ 50 เมตร, ระบบวัดอัตราการเต้นหัวใจ, VO2 max, และมี GPS โดยเมื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผู้ใช้สามารถติดตามการออกกำลังกาย เช่น เดิน, วิ่ง หรือปั่นจักรยานผ่านแอพ Health Mate ได้

Tags:
Node Thumbnail

Nokia ประกาศขายธุรกิจฮาร์ดแวร์และบริการด้านสุขภาพแบบดิจิทัลแล้วอย่างเป็นทางการ โดยผู้ซื้อกิจการคือ Eric Carreel ผู้ร่วมก่อตั้งและอดีตประธานของ Withings

ธุรกิจด้านฮาร์ดแวร์และบริการดิจิทัลเชิงสุขภาพของ Nokia นั้นจะอยู่ภายใต้แบรนด์ Nokia Digital Health ซึ่งเกิดจากการซื้อ Withings ในปี 2016 และนำมารีแบรนด์โดยใช้แบรนด์ Nokia ทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

Nokia เปิดตัวอุปกรณ์สายสุขภาพชิ้นใหม่ในงาน CES ชื่อว่า Nokia Sleep อุปกรณ์ซึ่งเป็นฟูกที่มีเซนเซอร์พร้อมระบบเชื่อมต่อ Wi-Fi เพื่อการบันทึกลักษณะการหลับของผู้ใช้ และซิงค์เข้ากับแอพ Health Mate ของ Nokia ซึ่งจะคอยมอนิเตอร์ลักษณะการหลับ, ติดตามการกรน จากนั้นก็จะจัดการคำนวณ sleep score หรือคะแนนการนอนหลับ

Nokia Sleep ยังสามารถใช้งานร่วมกับ IFTTT ได้ด้วย ดังนั้นผู้ใช้ก็สามารถตั้งค่าอะไรบางอย่างให้เป็นไปตามพฤติกรรมการนอนหลับได้ อย่างเช่น สั่งปิดไฟหรือสั่งให้ลดอุณหภูมิในห้องเมื่อผู้ใช้หลับ หรือสั่งเปิดม่านเมื่อผู้ใช้ตื่น (ซึ่งอุปกรณ์ทั้งหมดจะต้องเชื่อมต่อกับ IFTTT ผ่าน Wi-Fi ด้วย)

Tags:
Node Thumbnail

Nokia ประกาศเปิดตัวสินค้าในงาน MWC ใหม่ โดยเป็นสินค้าในประเภทเพื่อสุขภาพ รวมถึงมีการรีแบรนด์จาก Withings เดิมมาสู่แบรนด์ของ Nokia อย่างเต็มรูปแบบตามที่ประกาศไว้

ผลิตภัณฑ์ในแบรนด์ Withings เดิมอย่าง Body จะถูกเปลี่ยนเป็นชื่อ Nokia Body+ ส่วน Body Cardio, BPM, Home, Go, Thermo จะยังคงใช้ชื่อเดิมเพียงแต่เปลี่ยนเป็นแบรนด์โนเกีย โดยผลิตภัณฑ์บางชิ้นอาจจะมีการพักการจำหน่ายชั่วคราวหรือเลิกขายอย่างถาวร

สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่นั้น มีด้วยกันสองอย่าง คือ Nokia Body เครื่องชั่งน้ำหนักราคา 59.95 ดอลลาร์ และ BPM+ เครื่องวัดความดันโลหิตที่ราคา 129.95 ดอลลาร์ โดย BPM+ จะแตกต่างจาก BPM เดิมตรงที่เป็นเครื่องแบบพกพาที่สามารถใส่ได้ตลอดเวลา

Tags:
Node Thumbnail

การฟ้องร้องสิทธิบัตรระหว่างโนเกีย-แอปเปิล จนเป็นเหตุให้ แอปเปิลถอดสินค้า Withings ของโนเกียออกจาหน้าร้าน ยุติลงแล้ว หลังแอปเปิลยอมจ่ายเงินให้โนเกีย

รายละเอียดของการจ่ายเงินไม่เปิดเผยตัวเลข บอกเพียงว่าแอปเปิลยอมจ่ายเงินก้อน บวกกับส่วนแบ่งรายได้อีกจำนวนหนึ่ง หลังทั้งสองฝ่ายตกลงกันได้ ร้านของแอปเปิลก็จะกลับมาขาย Withings เหมือนเดิม

ที่มา - Nokia

Tags:
Node Thumbnail

Nokia เข้าสู่ตลาดสุขภาพระบบดิจิทัลอีกราย จากที่ก่อนหน้านี้ โนเกียเข้าซื้อ Withings แบรนด์อุปกรณ์ IoT สำหรับสุขภาพ ล่าสุดโนเกียประกาศว่า Withings จะเปลี่ยนชื่อแบรนด์เป็นโนเกียเต็มตัว

ใน press release ระบุว่า Withings แบรนด์อุปกรณ์ดิจิทัลสำหรับสุขภาพที่เคยได้รับรางวัล จะเปลี่ยนชื่อแบรนด์และดำเนินการทุกอย่างภายใต้แบรนด์โนเกีย เริ่มช่วงฤดูร้อนปีนี้ นอกจากนี้โนเกียยังจะเปิดตัวแอพพลิเคชั่น Health Mate ฉบับปรับปรุงใหม่ด้วย เป็นแพลตฟอร์มบันทึกข้อมูลสุขภาพของผู้ใช้ผ่านอุปกรณ์ IoT ต่างๆ ฉบับปรับปรุงจะช่วยให้ผู้ใช้เพิ่มอุปกรณ์เข้าระบบได้ และเข้าถึงโปรแกรมฝึกฝนทางสุขภาพได้

Tags:
Node Thumbnail

หลังเกิดประเด็นการฟ้องร้องเรื่องสิทธิบัตรระหว่างโนเกีย-แอปเปิลล่าสุด ด้านแอปเปิลได้ถอดสินค้าสุขภาพของ Withings ที่โนเกียเข้าซื้อเมื่อกลางปีที่ผ่านมาบนหน้าเว็บ ซึ่งคาดว่าน่าจะรวมหน้าร้าน Apple Store ทั่วโลกด้วยเพื่อเป็นการตอบโต้การฟ้องร้องครั้งนี้

สินค้าด้านสุขภาพของ Withings ส่วนใหญ่เป็นอุปกรณ์ IoT ที่รองรับการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตหรือต่อกับสมาร์ทโฟนโดยตรง ซึ่งหากค้นหาสินค้า Withings บน apple.com จะไม่พบสินค้าในกลุ่มนี้แล้ว

ที่มา - MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

โนเกียประกาศซื้อบริษัท Withings ผู้ผลิตนาฬิกาอัจฉริยะและอุปกรณ์ด้านสุขภาพแบบสวมใส่ เป้าหมายของโนเกียคือการบุกเข้ามายังตลาด "digital health" ที่บริษัทมองว่ายังมีโอกาสเติบโตสูงในอนาคต ถือเป็นหนึ่งในหมวดสินค้าตระกูล IoT ที่โนเกียให้ความสนใจเป็นพิเศษ

มูลค่าการซื้อกิจการครั้งนี้ 170 ล้านยูโร คาดว่าจะเสร็จสิ้นในไตรมาสที่สามของปีนี้ หลังจากนั้น Withings จะเข้าไปอยู่ใต้ร่มของ Nokia Technologies (อีกส่วนงานที่ไม่ใช่ระบบเครือข่าย)

Withings เป็นบริษัทสัญชาติฝรั่งเศส ก่อตั้งในปี 2008 ปัจจุบันมีพนักงานประมาณ 200 คน สินค้าที่ขายมีทั้งสายรัดข้อมือสุขภาพ ตาชั่ง เทอร์โมมิเตอร์ เครื่องวัดความดันเลือด อุปกรณ์มอนิเตอร์เด็กทารก เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Withings เปิดตัวนาฬิกาข้อมืออย่าง Activité และ Activité Pop ออกมาก่อนหน้า (ตัวพรีเมี่ยมและย่อมเยาตามลำดับ) จุดเด่นคือตัวเรือนเป็นแอนะล็อก แต่วัดค่าสุขภาพ นับก้าวเดิน นับการเผาผลาญ ได้เหมือนสมาร์ทวอทช์ทรงอวกาศ

ล่าสุด แบรนด์จากฝรั่งเศสรายนี้เปิดตัว Activité Steel ออกมาอีกรุ่น วางตัวอยู่ระหว่างรุ่น Activité ปกติและ Pop คือใช้ตัวเรือนโลหะเหมือนรุ่นบน แต่สายรัดข้อมือเป็นซิลิโคนเหมือนรุ่นราคาย่อมเยา ส่วนฟังก์ชั่นอื่นยังเหมือนเดิม คือสามารถวัดค่าสุขภาพต่างๆ ได้ไม่ต่างกับรุ่นอื่น กันน้ำ 50 เมตร ใส่ว่ายน้ำได้ มีแบตเตอรี่ในตัวใช้ได้ราวแปดเดือน ตั้งปลุกและสั่นได้ เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธ มีสีดำสีเดียว ในราคา 169 เหรียญสหรัฐฯ ย่อมเยากว่า Activité ปกติที่ราคา 450 เหรียญสหรัฐฯ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อช่วงกลางปีที่แล้ว Withings บริษัทผลิตอุปกรณ์เพื่อสุขภาพเปิดตัว Activité นาฬิกาหน้าปัดแบบแอนะล็อกอัจฉริยะที่สามารถวัดก้าวที่เดินได้และสามารถปลุกได้ในตัวไป แม้ว่าจะได้รับเสียงชื่นชมจากสื่อต่าง ๆ จากหลายที่ (เช่น The Verge) แต่อุปสรรคสำคัญของเจ้า Activité ก็คือ ค่าตัวของมันที่แสนแพง

Tags:
Node Thumbnail

คุณกำลังประสบปัญหาว่านาฬิกาอัจฉริยะไม่ค่อยมีความเป็นนาฬิกาอยู่หรือไม่ ผมขอเสนอ Activité นาฬิกาสุดหรูจาก Withings บริษัทผลิตอุปกรณ์เพื่อสุขภาพ ที่ไม่ใช่แค่นาฬิกา แต่มันมาพร้อมความสามารถในการตรวจจับกิจกรรมในชีวิตประจำวันอย่างการเดิน การนอน หรือแม้แต่ออกซิเจนในเลือดและอัตราการเต้นของหัวใจ โดยเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธได้ไม่ต่างกับนาฬิกาอัจฉริยะเจ้าอื่นๆ เลย

Activité นี้แตกต่างจาก Moto 360 ตรงที่ไม่ใช่เป็นหน้าจอที่แสดงหน้าปัดนาฬิกา แต่เป็นนาฬิกาแอนะล็อกแท้ๆ ที่ผลิตที่สวิตเซอร์แลนด์ (ไม่แน่ใจว่าตัวเครื่องรวมไปถึงการประกอบขั้นสุดท้ายด้วยหรือไม่) พร้อมสายหนังและความสามารถในการกันน้ำที่ 5 เมตร นอกจากนั้นยังสามารถเป็นนาฬิกาปลุกได้ด้วยเช่นกัน ด้วยการสั่นเบาๆ