Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวเล็ก ๆ ของการรายงานผลประกอบการช่วงเช้าตามเวลาในไทย โดย Lyft แพลตฟอร์มเรียกรถแท็กซี่ คู่แข่งของ Uber ในอเมริกา รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 4 ของปี 2023 แต่พิมพ์ตัวเลขผิดไปในส่วนของตัวเลขคาดการณ์ของปี 2024 (Outlook) โดยจากที่ระบุว่าคาดอัตรากำไรก่อนภาษีและค่าเสื่อม (EBITDA) เพิ่มขึ้น 50 เบซิสพอยท์ แต่พิมพ์ศูนย์เพิ่มหนึ่งตัวเป็น 500 เบซิสพอยท์ ทำให้อัตรากำไรประเมินจากประมาณ 1.5% กลายเป็น 6% ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นสูงอย่างมีนัยสำคัญทันที

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Lyft ผู้ให้บริการแอปเรียกรถแท็กซี่รายใหญ่ในอเมริกา ประกาศว่าสองผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Logan Green (ซีอีโอ) และ John Zimmer (ประธานบริษัท) จะออกจากตำแหน่งที่รับผิดชอบการบริหารงานประจำวัน โดยมารับตำแหน่งบอร์ดบริหารของ Lyft

บริษัทประกาศแต่งตั้ง David Risher มาเป็นซีอีโอคนใหม่ มีผลตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน 2023 เป็นต้นไป โดยประสบการณ์ของ Risher นั้น เป็นหัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์และค้าปลีกในอเมริกาคนแรกของ Amazon มีส่วนสำคัญในการเปลี่ยนผ่าน Amazon จากร้านหนังสือออนไลน์มาเป็นอีคอมเมิร์ซที่ขายทุกอย่าง

Tags:
Node Thumbnail

แพลตฟอร์มเรียกรถ Lyft และบริษัทรถยนต์ไร้คนขับ Motional เคยประกาศความร่วมมือเตรียมนำรถยนต์ไร้คนขับออกให้บริการบนถนนสาธารณะในปี 2023 โดยวันนี้ทั้งสองบริษัทแถลงอีกครั้งอย่างเป็นทางการว่าจะเริ่มให้บริการครั้งแรกที่เมือง Las Vegas ด้วยรถยนต์ไฟฟ้าล้วน Hyundai Ioniq 5

Motional เป็นบริษัทรถยนต์ไร้คนขับที่ร่วมทุนระหว่าง Hyundai ผู้ผลิตรถยนต์จากเกาหลีใต้ และ Aptiv ผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์จากไอร์แลนด์ ซึ่งเมื่อปีที่แล้วเพิ่งเปิดตัว Ioniq 5 Robotaxi รถยนต์ขับอัตโนมัติระดับ 4

Tags:
Node Thumbnail

Lyft แอปเรียกรถแท็กซี่ที่เน้นทำตลาดในอเมริกาและเป็นคู่แข่งของ Uber ประกาศตั้งกลุ่มธุรกิจใหม่ Lyft Media เพื่อดูแลงานด้านสื่อและโฆษณาโดยเฉพาะ ซึ่งน่าจะเป็นแหล่งรายได้ใหม่ของบริษัท

โดยระบบโฆษณาของ Lyft นั้น จะพ่วงไปกับบริการต่าง ๆ ได้แก่ Lyft Halo ป้ายโฆษณาติดบนรถยนต์ ที่มาจากการซื้อกิจการเมื่อปี 2020, Lyft Tablets แท็บเล็ตแสดงข้อมูลการโดยสารในรถยนต์ โดยขายโฆษณาไปกับรายการวิทยุที่ร่วมมือกับ iHeartRadio, Lyft Bikes ติดตั้งป้ายโฆษณาในจุดจอดรถจักรยาน และ Lyft Skins ซึ่งเป็นการขายสื่อโฆษณาให้กับแบรนด์ต่าง ๆ เพื่อแสดงผลแบบเป็นลูกเล่นในแอป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Uber และ Lyft ไม่บังคับให้ผู้โดยสาร และพาร์ตเนอร์คนขับให้สวมใส่หน้ากากอนามัยระหว่างเดินทาง เนื่องจาก ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือ CDC อนุญาตให้การใช้บริการร่วมเดินทางไม่ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยอีกต่อไป

ทั้งนี้ Uber มีการยกเว้นมาตรการบังคับให้ผู้โดยสารต้องนั่งที่เบาะหลังเท่านั้น โดยลดดีกรีลงมาเหลือแนะนำให้นั่งที่เบาะหลัง ยกเว้นกรณีที่มีผู้โดยสารเยอะถึงจะมีผู้โดยสารที่เบาะหน้าได้ เช่นเดียวกับ Lyft ที่อนุญาตให้ผู้โดยสารนั่งที่เบาะหน้ามาก่อนหน้านี้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ในการเรียกรถแบบ ride-hailing สิ่งที่เราเห็นคือคนขับรถ กดรับคำสั่งจากผู้โดยสารจากสมาร์ทโฟนที่แขวนไว้ที่กระจกหน้าหรือแท่นบนคอนโซลหน้ารถ ข้อเสียของแนวทางนี้คือหน้าจอเล็ก มองลำบาก อาจเกิดอุบัติเหตุได้

วงการรถยนต์เองก็เริ่มใช้หน้าจอ infotainment แบบสัมผัสที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ และสามารถนำมาใช้แก้ปัญหาข้างต้นได้ วันนี้กูเกิลจึงประกาศว่ารถยนต์ที่รองรับ Android Auto จะสามารถแสดงแอพของคนขับ (driver app) บนหน้าจอได้โดยตรง เพื่ออำนวยความสะดวกให้คนขับมองเห็นข้อมูลได้ง่ายขึ้น

ตอนนี้แอพที่รองรับยังมีสองตัวคือ Lyft และ Kakao Mobility ในเกาหลีใต้

Tags:
Node Thumbnail

Brian Roberts ซีเอฟโอแพลตฟอร์มให้บริการรถโดยสาร Lyft ประกาศว่าเขาได้ลาออกจากตำแหน่งแล้ว หลังจากร่วมงานกับ Lyft มาตั้งแต่ปี 2014 โดยจะไปรับตำแหน่งซีเอฟโอที่ OpenSea เว็บซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าบน NFT

TechCrunch มองว่าการย้ายตำแหน่งของ Roberts สะท้อนทิศทางที่ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทเทคขนาดใหญ่ มีแนวโน้มจะย้ายไปร่วมงานกับสตาร์ทอัพสาย Web3 มากขึ้น เนื่องจากตลาดที่เกี่ยวข้องกับคริปโตมีการเติบโตสูงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

Devin Finzer ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง OpenSea กล่าวว่าจากนี้ Roberts จะเข้ามาช่วยสร้างเศรษฐกิจดิจิทัล ที่จะเปลี่ยนมุมมองของธุรกรรมการค้า และการเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งมีส่วนให้เกิดการสร้างนักสร้างสรรค์และผู้ประกอบการในยุคหน้า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อสถานการณ์โควิดคลี่คลาย การนัดเดทแบบพบหน้ากันจึงกลับมาคึกคักอีกครั้ง ล่าสุดแอปเรียกรถ Lyft จับมือกับแอปหาคู่ Tinder เปิดใช้งานระบบซื้อเครดิตเพื่อส่งให้คู่ที่ match แล้ว เพื่อนัดมาเจอกันตามจุดที่กำหนดไว้

วิธีใช้งาน คือไปที่แท็บ Explore ในแอป Tinder เลือก Lyft กด Create ride credit กรอกข้อมูลและคัดลอกลิงก์เพื่อแชร์ให้คู่ที่ match กันแล้ว ส่วนอีกฝั่งเมื่อรับเครดิตมาแล้วก็กดลิงก์ (ต้องลงแอป Lyft ไว้ด้วย) กด Accept ride credit แล้วเครดิตจะเพิ่มลงบัญชี Lyft ให้อัตโนมัติ

Tags:
Node Thumbnail

Motional บริษัทพัฒนารถยนต์ไร้คนขับที่เป็นการร่วมทุนกับ Hyundai จากเกาหลีใต้และ Aptiv ผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์จากไอร์แลนด์ ประกาศเปิดตัวรถแท็กซี่ไฟฟ้า IONIQ 5 robotaxi ที่เคลมว่าสามารถขับอัตโนมัติได้ถึงระดับ 4 ตามมาตรฐาน SAE

IONIQ 5 robotaxi ถูกพัฒนาโดยมีพื้นฐานมาจากรถยนต์ไฟฟ้า Hyundai IONIQ 5 ที่เปิดตัวในปีนี้ แต่เพิ่มเซ็นเซอร์ต่างๆ ไปกว่า 30 ตัว ทั้งกล้อง, เรดาร์ และ Lidar เพื่อให้รถมองเห็นได้รอบคัน 360 องศา และตรวจจับวัตถุต่างๆ ได้จากระยะไกล ผนวกกับระบบขับขี่อัตโนมัติที่พัฒนาโดย Motional เอง ใช้ machine learning ที่ระบุว่าเทรนจากข้อมูลของโลกจริงจำนวนหลายสิบปี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ข้อมูลจาก Rakuten Intelligence สำนักวิจัยเผยว่า ค่าโดยสาร Uber และ Lyft ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมาแพงขึ้น 37% และแพงขึ้นอีก 40% ในเดือนเมษายนเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อนหน้า นอกจากนี้ยังใช้เวลาเรียกรถนานขึ้น สาเหตุจากคนขับไม่พอหลังเริ่มกลับมาเปิดเมือง และต้องใช้งบประมาณในการจูงใจคนขับให้กลับมารับงาน

Tags:
Node Thumbnail

บริการเรียกรถรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกาคือ Uber และ Lyft ประกาศสนับสนุนโครงการฉีดวัคซีน COVID-19 ของรัฐบาลโจ ไบเดน ด้วยการเปิดให้นั่งรถไปฉีดวัคซีนฟรี

Uber และ Lyft จะแสดงจุดฉีดวัคซีนขึ้นมาในแอพ ผู้ใช้สามารถเลือกสถานที่ไปจุดฉีดวัคซีน และกรอกข้อมูลบนจอเล็กน้อยเพื่อเปลี่ยนค่าเดินทางเป็นนั่งฟรี ฟีเจอร์นี้จะเริ่มเปิดบริการในเร็วๆ นี้ไปจนถึงวันที่ 4 กรกฎาคม ซึ่งรัฐบาลไบเดนตั้งเป้าว่าจะฉีดวัคซีนได้ครอบคลุม 70% ของประชากรผู้ใหญ่ในสหรัฐ

เว็บไซต์ Lyft ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าจะให้เครดิตนั่งฟรี 15 ดอลลาร์ แยกทั้งขาไปและขากลับ ผู้ใช้สามารถรับโค้ดนั่งฟรีได้ตั้งแต่ 24 พฤษภาคมเป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

Lyft ประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อขายธุรกิจแผนกรถยนต์ไร้คนขับ ซึ่งมีชื่อเรียกว่า Level 5 ให้กับ Woven Planet บริษัทในเครือโตโยต้า โดยมีมูลค่าดีลรวม 550 ล้านดอลลาร์ แบ่งเป็นจ่ายเงินก้อนแรก 200 ล้านดอลลาร์ และที่เหลืออีก 350 ล้านดอลลาร์ ในระยะเวลา 5 ปี

ทีมงานของ Level 5 จะเข้าไปร่วมทีม Woven Planet ซึ่งพัฒนาเทคโนโลยีรถยนต์ไร้คนขับอยู่แล้ว นอกจากนี้ Lyft ยังทำข้อตกลงเพื่อแชร์ข้อมูลให้กับ Woven Planet สำหรับการพัฒนาเทคโนโลยีนี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ปี 2020 เกือบทั้งปี โรคระบาด COVID-19 โจมตีหนักในสหรัฐฯ กระทบการเดินทางท่องเที่ยว แต่ช่วงปลายปีจนถึงปีนี้ สถานการณ์ค่อยๆ กลับคืนมา คนได้ฉีดวัคซีนและออกมาใช้ชีวิตปกติ ทำให้บริษัทให้บริการเรียกรถต้องเตรียมแพลตฟอร์มให้พร้อม ล่าสุดทั้ง Uber และ Lyft อัดฉีดเงินจูงใจให้คนขับกลับมาขับรถ แก้ปัญหาคนขับขาดแคลน ไม่พอต่อความต้องการใช้งาน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Uber และ Lyft ประกาศความร่วมมือแชร์ข้อมูลคนขับในสหรัฐฯ ที่ถูกแบนจากพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศ หรือมีการทำร้ายร่างกายผู้โดยสาร โดยบริษัทผู้ดูแลฐานข้อมูลคือ HireRight ผู้ทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติคนขับรถ บริการเรียกรถและเดลิเวอรี่รายอื่นสามารถเข้าร่วมแชร์ข้อมูลนี้ได้ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ที่ซานฟรานซิสโก เกิดเหตุการณ์คนขับ Uber ชาวเอเชียใต้รายหนึ่ง อัดวิดีโอผู้โดยสารหญิงสามรายที่ถูกปฏิเสธไม่ให้ขึ้นรถเนื่องจากไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย ในวิดีโอยังพบพฤติกรรมผู้หญิงที่พยายามไอใส่หน้าคนขับ และก่นด่า รวมถึงพยายามจะดึงหน้ากากของเขาออกด้วย เชื่อว่าเป็นพฤติกรรมจากความเกลียดขังชาวเอเชียในอเมริกาตอนนี้ ด้าน Lyft เองก็ออกมาบอกผ่านทวิตเตอร์ว่า ผู้โดยสารในคลิปดังกล่าว จะถูกแบนจากการใช้งาน Lyft ด้วย

นี่ไม่ใช่เหตุการณ์เดียวที่คนขับรถถูกโจมตีเนื่องจากพยายามบังคับให้ผู้โดยสารใช้หน้ากาก เดือนที่แล้ว Chicago Tribune รายงานว่าคนขับ Lyft ก็ถูกทำร้ายด้วยการถ่มน้ำลายใส่หลังจากขอให้ผู้โดยสารสวมหน้ากาก

Tags:
Node Thumbnail

ผู้พิพากษาชาวแคลิฟอร์เนียปฏิเสธที่จะให้ Uber และ Lyft มีเวลามากขึ้นในการอุทธรณ์คำตัดสินที่กำหนดให้ บริษัทต้องจัดประเภทผู้ขับขี่ในรัฐแคลิฟอร์เนียให้ทัดเทียมกับพนักงาน ยังคงยืนยันตามเดิมว่าต้องทำให้เสร็จสิ้นภายใน 10 วันนับจากวันตัดสิน ซึ่งครบกำหนด 20 สิงหาคมนี้

เท่ากับตอนนี้มีความเป็นไปได้มากขึ้นที่ Uber, Lyft ต้องปิดให้บริการในแคลิฟอร์เนียไปก่อน อย่างไรก็ตาม ทั้งสองบริษัทจะยังยื่นอุทธรณ์ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Ethan Schulman ผู้พิพากษา California Superior Court ได้ออกคำสั่งในขั้นต้น ให้ Uber และ Lyft ต้องจัดให้ผู้ขับรถที่อยู่ภายใต้สัญญาของทั้งสองบริษัทถือเป็นพนักงาน และทั้งสองบริษัทจะต้องดำเนินการปรับปรุงแก้ไขสถานะให้ถูกต้องภายใน 10 วัน

การตัดสินของศาลแคลิฟอร์เนียครั้งนี้ เป็นไปตามกฎหมาย AB5 ซึ่งกำหนดให้คนทำงานใน gig economy ต้องได้รับสวัสดิการเทียบเท่าพนักงานประจำ โดยผู้พิพากษาระบุว่า ถ้าจำเลยจะต้องปฏิบัติตามกฎหมาย AB5 นั้น ธรรมชาติของการดำเนินธุรกิจจะต้องเปลี่ยนอีกมาก

Tags:
Node Thumbnail

Lyft บริการเรียกรถโดยสาร ที่เป็นคู่แข่งของ Uber ในอเมริกา รายงานผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 1 ปี 2020 โดยมีรายได้รวม 955.7 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 23% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และขาดทุนสุทธิน้อยลงเป็น 398.1 ล้านดอลลาร์

Logan Green ซีอีโอของ Lyft อธิบายเพิ่มเติมในช่วงแถลงผลประกอบการว่าไตรมาสที่ผ่านมา มีเพียงไม่กี่สัปดาห์สุดท้ายของไตรมาส ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 แต่ผลกระทบนั้นก็ทำให้จำนวนการเรียกรถลดลงถึง 75% เลยทีเดียว เขายังบอกว่าในเดือนพฤษภาคม เริ่มเห็นการเพิ่มขึ้นของการเรียกรถแล้ว โดยจุดต่ำสุดอยู่ที่ 12 เมษายน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Lyft เผย จากพิษโควิด 19 บริษัทเตรียมการลดค่าใช้จ่าย ปลดคน 982 ราย คิดเป็น 17% ของพนักงานทั้งหมด และพักงาน 288 คน ดำเนินการลดเงินเดือนสำหรับพนักงานเป็นระยะเวลา 12 สัปดาห์

การลดเงินเดือนเริ่มต้นในเดือนพฤษภาคม ในส่วนของผู้บริหาร ลดเงินเดือน 30%, รองประธาน 20%, พนักงานทั่วไป 10% โดย Lyft คาดว่าจะมีค่าใช้จ่ายในการปรับโครงสร้างและค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการปลดพนักงาน ราว 28 -36 ล้านดอลลาร์

การประกาศของ Lyft เกิดขึ้นหลังมีรายงานข่าวว่า Lyft จะปลดคน รวมถึง Uber ด้วย ซึ่ง Uber ยังคงไม่ตอบข้อซักถามใดๆ

Tags:
Node Thumbnail

Lyft บริการเรียกรถโดยสารคู่แข่ง Uber ในอเมริกา ได้ส่งอีเมลแจ้งคนขับรถ ว่าบริษัทได้ร่วมมือกับ Amazon เพื่อออกโครงการให้ผู้ขับรถของ Lyft มาทำงานให้ Amazon ชั่วคราวได้ ไม่ว่าจะเป็นงานซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค, งานจัดส่งสินค้า และงานจัดการของในคลังสินค้า เพื่อชดเชยรายได้เนื่องจากการเรียกรถโดยสารลดลงไปมาก จากการระบาดของโควิด-19

Tags:
Node Thumbnail

ชัดเจนแล้วว่า โรคระบาด COVID-19 กระทบทุกกิจกรรมทั้งความเสี่ยงทางสุขภาพ และความเสี่ยงที่จะล้มละลาย และกระทบในแทบทุกอุตสาหกรรม ไม่เว้นแม้แต่อุตสาหกรรมผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์

ครั้งหนึ่ง gig economy ได้รับการยอมรับว่าเป็นอนาคตแนวใหม่ของการทำงาน เราสามารถทำงานสร้างรายได้จากแพลตฟอร์มได้หลายๆ ที่ สร้างรายได้หลายทาง ส่งเสริมการทำงานที่ยืดหยุ่น แต่โรคระบาดเผยให้เห็นอีกมุมของคนทำงาน gig economy ว่าชีวิตไม่ง่าย และบางครั้งก็ต้องเลือกระหว่างยอมออกไปหารายได้ทั้งๆ ที่ก็กลัวตัวเองจะติดเชื้อด้วย

New York Times สัมภาษณ์คนทำงาน gig economy ทั้งในสหรัฐฯและยุโรป มีหลากหลายความเห็นแต่ก็สะท้อนไปในทำนองเดียวกัน เช่น

Tags:
Node Thumbnail

Lyft แพลตฟอร์มเรียกรถแท็กซี่ที่ทำตลาดในอเมริกาเป็นหลัก และถือเป็นคู่แข่งของ Uber ได้เข้าซื้อกิจการ Halo Cars สตาร์ทอัพที่พัฒนาระบบจอแสดงโฆษณาดิจิทัล สำหรับติดแสดงผลบนหลังคารถ เพื่อให้ผู้ขับรถยนต์หารายได้เพิ่มเติม

ตัวแทนของ Lyft ยืนยันดีลดังกล่าว แต่ไม่ได้เปิดเผยมูลค่า

แนวทางของแอปเรียกรถแท็กซี่ทั้ง Uber และ Lyft ในช่วงที่ผ่านมาคือการทำให้บริษัทมีกำไร หลังจากทั้งสองบริษัทนำบริษัทเข้าตลาดหุ้นสำเร็จ โดยแนวทางของ Uber คือการขยายไปสู่ธุรกิจใหม่ เช่น ขนส่งสินค้า, เดลิเวอรี่อาหาร ขณะที่ Lyft ยังเน้นที่ธุรกิจรถแท็กซี่ขนส่งผู้โดยสารอย่างเดียว การซื้อบริษัทโฆษณาเข้ามาน่าจะเป็นแนวทางในการสร้างรายได้อีกช่องทางหนึ่ง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บริษัท RIde-Hailing อย่าง Uber และ Lyft กำลังประสบปัญหาเรื่องการทำกำไรและพยายามหาโมเดลธุรกิจใหม่ ๆ อยู่เรื่อง โดยในระยะยาวทั้งสองบริษัทมองเรื่องการใช้รถไร้คนขับมาให้บริการ แต่ระยะสั้นก็ยังคงต้องพยายามดิ้นรนกันไป และล่าสุด Lyft เริ่มทดลองให้บริการเช่ารถแข่งกับรายใหญ่อย่าง Hertz และ Avis แล้ว

Lyft ทดลองบริการนี้ในแคลิฟอร์เนียและแอลเอก่อน และก็ด้วยความเป็นแอปเรียกรถมาก่อน การจองรถสามารถทำได้ภายในแอป คิดค่าใช้จ่ายเป็นรายวันซึ่งรวมค่าน้ำมันไปแล้ว พร้อมให้เครดิตเดินทางระหว่างบ้านและสถานที่รับรถให้รอบละ 20 เหรียญด้วย

ที่มา - Lyft

Tags:
Node Thumbnail

Lyft บริษัทเรียกรถจากสหรัฐฯ คู่แข่ง Uber ถูกฟ้องโดยผู้หญิงอย่างน้อย 14 คนที่ไม่เอ่ยนาม ซึ่งอ้างว่าถูกลวนลามหรือข่มขืนโดยคนผู้ขับรถของ Lyft โดยเหยื่อเหล่านี้ระบุว่า Lyft ไม่สามารถดูแลความปลอดภัยและปกป้องผู้โดยสารหญิงได้อย่างดีพอจากการกระทำโดยคนขับรถซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ในสังกัดของบริษัท

Estey & Bomberger บริษัทกฎหมายที่เป็นผู้ยื่นฟ้องคดีนี้ระบุว่า Lyft ได้รับข้อร้องเรียนเกี่ยวกับการคุกคามทางเพศมาแล้วกว่า 100 ครั้งในช่วงปี 2014-2016 โดยหนึ่งในนักกฎหมายที่มีส่วนร่วมในการยื่นฟ้องคดีระบุว่าได้รับทราบกรณีเหล่านี้ราว 5-10 ครั้งต่อสัปดาห์

Pages