Tags:
Node Thumbnail

นอกจากชุดแอปเพื่อผู้พิการแล้ว ในวันตระหนักถึงผู้พิการโลก กูเกิลยังอัปเดต Google Maps ให้ผู้ใช้งานหาสถานที่ที่วีลแชร์เข้าถึงได้ง่าย โดยแอปจะไฮไลต์สถานที่นั้นๆ ให้ เริ่มจากเข้าเมนูตั้งค่า มองหา Accessibility และเปิดโหมด Accessible Places ก็ใช้งานได้

Tags:
Node Thumbnail

Google Maps ทำฟีเจอร์ใหม่ตอบรับสถานการณ์โรคระบาด ทำปุ่มกรองร้านอาหารที่มีบริการรับส่งเดลิเวอรี่ และนำกลับบ้านให้ด้วย เมื่อผู้ใช้งานเข้าแอปเพื่อหาร้านอาหาร จะเห็นปุ่ม shortcut คือ “Takeout” และ “Delivery” เพิ่มขึ้นมาในหน้าจอแรก ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ Google Maps ทำมาก่อนแล้ว แต่คราวนี้ดันปุ่มขึ้นมาใหนหน้าแรกให้เห็นชัดขึ้น

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีปุ่มที่ integrate กับแอปส่งอาหารอื่น ให้สามารถกดสั่งอาหารได้โดยตรง แต่สามารถใช้ Google Asistant พูดสั่งได้ และระบบจะเชื่อมไปยังแอปส่งอาหารเช่น DoorDash ให้

Tags:
Node Thumbnail

อย่างที่ทราบกันว่าโรค COVID-19 มีช่วงเวลาของการฟักตัว 2-4 สัปดาห์ ทำให้เวลาค้นพบว่าคนรอบตัวหรือตัวเองเป็น ต้องมานั่งนึกกันว่าระยะเวลาหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาตนเองเดินทางไปที่ไหนมาบ้าง ซึ่งก็อาจทำให้ตกหล่นผิดพลาดกันได้

Google Maps มีฟีเจอร์ที่ชื่อว่า Google Maps Timeline เดิมสำหรับเอาไว้ย้อนดูว่าที่ผ่านมาเราเดินทางไปที่ไหนมาบ้าง ซึ่งสามารถย้อนไปได้เป็นปี ๆ (ในช่วงสิ้นปี Google จะส่งอีเมลสรุปมาให้ด้วยว่าปีที่ผ่านมาเราเดินทางไปไหนมาบ้าง) และก็เป็นฟีเจอร์นี้เองที่จะมาช่วยให้เราเช็คได้อย่างแม่นยำว่า 2-4 สัปดาห์ที่ผ่านมา เราไปไหนมาบ้าง หากตัวเองหรือคนรอบตัวติดเชื้อ

Tags:
Node Thumbnail

อิเกีย ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ภายในบ้านจากสวีเดนออกโปรโมชั่นใหม่สำหรับลูกค้าในดูไบในชื่อว่า Buy With Your Time ซึ่งจะให้ส่วนลดกับผู้ใช้ตามระยะเวลาเดินทางมายังอิเกีย ที่โดยมากตัวห้างมักจะตั้งอยู่นอกเมือง

โปรโมชั่นใหม่ของอิเกียใช้ฟีเจอร์ Timeline ของ Google Maps ซึ่งจะบันทึกเส้นทางที่ผู้ใช้งานเดินทางทุกวันอยู่แล้ว เพียงผู้ใช้นำหน้า Timeline นี้โชว์ให้พนักงานอิเกียดูว่าใช้เวลาเท่าไรในการเดินทางมายังอิเกีย พนักงานก็จะคำนวณระยะเวลาเดินทางออกมาเป็นเงินสูงสุดถึง 105 เดอร์แฮม (ราว 890 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

Google Maps ฉลองครบรอบ 15 ปี หลังเริ่มให้บริการครั้งแรกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2005 ด้วยการเผยโฉมโลโก้ใหม่ เป็นรูปหมุดที่ปักในแผนที่บนสีที่เป็นเอกลักษณ์ของ Google นอกจากนี้ยังพร้อมปรับปรุงแท็บด้านล่างของ Google Maps จากเดิม 3 แท็บเป็น 5 แท็บดังนี้

  • Explore (สำรวจ) หาร้านอาหารหรือ Tourist Attraction รอบตัว
  • Commute (การเดินทาง)
  • Save (บันทึกไว้) หมุดสถานที่ต่าง ๆ ที่บันทึกไว้
  • Contribute (การมีส่วนร่วม) Google ดูเหมือนจะให้ความสำคัญเรื่องการอัพเดตข้อมูลจากผู้ใช้มากยิ่งขึ้น เลยขยับแท็บ Contribute มาเอาไว้หน้าหลัก
  • Updates (อัพเดต) เป็นแท็บใหม่ที่จะแสดงสถานที่นิยมรอบตัว ไปจนถึงร้านอาหารหรือสถานที่เปิดใหม่จาก Local Guides และสื่อต่าง ๆ
Tags:
Node Thumbnail

กลไกการแสดงผลจราจรของ Google Maps คืออ้างอิงข้อมูลตำแหน่งที่ตั้งของผู้ใช้ Google Maps บนท้องถนน ณ ตอนนั้น (อาจรวมถึงสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์เครื่องที่ไม่ได้เปิด Google Maps ด้วย) เพื่อคำนวนความหนาแน่นของรถแบบคร่าวๆ บนถนนเส้นหนึ่ง ๆ

อย่างไรก็ตามชายคนหนึ่งที่ชื่อ Simon Weckert โพสต์ลงบล็อกตัวเองถึงการปั่น Google Maps ด้วยการนำสมาร์ทโฟน 99 เครื่อง ทุกเครื่องเปิด Google Maps ใส่รถล้อลากขนาดเล็ก เดินไปตามถนน จนทำให้ Google Maps แสดงการจราจรบนถนนเส้นที่เขาผ่านเป็นสีแดง ซึ่งเขาเรียกว่า Google Maps Hacks

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศความสำเร็จของการทำแผนที่ทั่วโลกดังนี้

  • Google Street View มีภาพถ่ายถนนครบ 100 ล้านไมล์ (ประมาณ 161 ล้านกิโลเมตร) หรือหมุนรอบโลกได้ 400 รอบ
  • Google Earth มีภาพถ่ายดาวเทียมครอบคลุมประชากรโลก (ไม่ใช่พื้นที่โลก) 98%

ในปี 2019 กูเกิลมีภาพ Street View ครอบคลุมสิ่งปลูกสร้างเพิ่มอีกเกือบ 7 ล้านตึกทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศที่ไม่ค่อยมีภาพถ่ายถนน เช่น พม่า อาร์เมเนีย เลบานอน ซิมบับเว ฯลฯ

ที่มา - Google

Tags:
Node Thumbnail

Google ประกาศปล่อยฟีเจอร์ Incognito Mode หรือโหมดไม่แสดงตัวตนสำหรับผู้ใช้ iOS และเพิ่มโหมดลบข้อมูลในไทม์ไลน์ทีละมาก ๆ (bulk)

ฟีเจอร์แรกคือโหมดไม่แสดงตัวตนหรือ Incognito Mode สำหรับผู้ใช้ iOS จะเหมือนกับ Android ที่ได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว คือเมื่อค้นหาข้อมูลหรือใช้ระบบนำทางบน Google Maps ข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกบันทึกลงบัญชี Google ที่ล็อกอิน ซึ่งหมายความว่าข้อมูลเหล่านี้จะไม่ถูกนำไปใช้งานกับฟีเจอร์ประเภทแนะนำข้อมูลต่าง ๆ ตามประวัติการใช้งาน, ไม่บันทึกลง Location History และไม่แสดงบนไทม์ไลน์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีสมาชิกของ XDA Developers ชุมชนนักพัฒนาแอนดรอยด์ วิเคราะห์ Android APK เพื่อค้นหาคุณสมบัติที่ยังไม่ได้เผยแพร่ มองเห็นว่า Google Maps v10.31.0 beta มีของใหม่คือ Lighting เป็นแสงสีเหลืองแนะนำเส้นทางเดินเท้าที่ปลอดภัย มีแสงสว่างให้ด้วย

อย่างไรก็ตาม ยังเป็นการวิเคราะห์จาก XDA Developers เท่านั้น ไม่มีภาพหน้าจอหรือข้อมูลใดๆ จากกูเกิล ยังต้องรอกันต่อไปว่าฟีเจอร์นี้จะเกิดขึ้นหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลมี Local Guide คือชุมชนนักสำรวจทั่วโลกที่มาเขียนรีวิว แชร์รูปภาพ ตอบคำถาม เพิ่มหรือแก้ไขสถานที่ และตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลใน Google Maps ล่าสุด กูเกิลจะยกระดับให้ชุมชน Local Guide มีความโดดเด่นขึ้น โดยทดลองฟีเจอร์ใหม่ที่ผลักดันให้ผู้ใช้งานทั่วไป เที่ยวกินตามคนที่เป็น Local Guide ได้

โดยคนที่เป็น Local Guide จะมีหน้าโปรไฟล์ของตัวเอง รวมรูปและรีวิวของตัวเองเอาไว้ให้คนอื่นเข้ามาอ่านได้ เมื่อผู้ใช้งานทั่วไปกด follow คนที่เป็น Local Guide การแนะนำสถานที่กินเที่ยวก็จะปรากฏในแท็บ For You ในแอพ Google Maps ถือเป็นอีกช่องทางหากไม่รู้ว่าจะกินอะไร ไปเที่ยวที่ไหนดี

Tags:
Node Thumbnail

ในหลายๆ ครั้งเวลาเราไปเที่ยวต่างประเทศ แล้วต้องถามทาง หรือให้คนขับแท็กซี่ดูที่หน้าจอสถานที่ที่เราจะไป และชื่อสถานที่นั้นก็อ่านยาก ล่าสุด Google Maps เพิ่มความสามารถ อ่านออกเสียงชื่อสถานที่นั้นๆ ในภาษาท้องถิ่นให้ฟังได้ โดยใช้พลังของ Google Translate

ความสามารถใหม่นี้จะได้รับการอัพเดตทั้งในระบบ iOS และแอนดรอยด์ เริ่มอัพเดตให้ใช้งานกันภายในเดือน พ.ย. นี้ และจะยังใช้งานได้เฉพาะ 50 ภาษาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

Google Maps ปรับการแสดงไอคอนสถานที่สำคัญ (แลนด์มาร์ก) ของแต่ละเมือง จากเดิมเป็นหมุดสีต่าง ๆ พร้อมไอคอนเพื่อบอกหมวดหมู่สถานที่นั้น มาเป็นไอคอนที่แสดงลักษณะโดยเฉพาะมากขึ้น เช่นหอนาฬิกา Big Ben ที่ลอนดอน ก็เป็นไอคอนรูปที่เป็นลักษณะเฉพาะของ Big Ben เลย

ทั้งนี้ไอคอนสถานที่สำคัญพบในเมืองใหญ่หลายแห่งแล้ว อาทิ ลอนดอน ปารีส โตเกียว นิวยอร์ก แต่ยังไม่มีอีกหลายเมืองที่มีสถานที่มีชื่อเสียง เช่น ซิดนีย์ ซึ่งคาดกำลังทยอยอัพเดตอยู่

ไอคอนสถานที่สำคัญของเมืองตอนนี้เริ่มแสดงผลแล้วใน Google Maps เวอร์ชันสมาร์ทโฟน

ที่มา: Android Police

Tags:
Node Thumbnail

Google เปิดตัวฟีเจอร์ Incognito หรือโหมดไม่แสดงตัวตนสำหรับผู้ใช้งาน Google Maps เพื่อให้ข้อมูลที่ใช้งานไม่ถูกบันทึกเป็นประวัติในบัญชีของ Google มาสักระยะแล้ว ซึ่งตอนนี้ Android Police รายงานว่า Google เริ่มทยอยปล่อยฟีเจอร์นี้ออกมาแล้ว

วิธีเปิด Incognito ของ Google คือกดที่โปรไฟล์ จากนั้นกดปุ่ม Turn on Incognito mode แล้วจุดระบุตำแหน่งจะเปลี่ยนจากสีน้ำเงินเป็นสีดำ แสดงว่าฟีเจอร์นี้ได้เริ่มทำงานแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากกูเกิลเปิดตัว Google Duplex ระบบปัญญาประดิษฐ์เบื้องหลัง Google Assistant ไปเมื่อปีที่แล้ว แต่ยังอยู่ระหว่างทดสอบในสหรัฐอเมริกาที่เดียว ตอนนี้กูเกิลจะปล่อย Google Duplex ให้ชาวนิวซีแลนด์ได้ทดลองใช้หาข้อมูลร้านค้าที่ทำงานในวันแรงงานที่ 28 ตุลาคม

ในบล็อคของกูเกิลนิวซีแลนด์แจ้งไว้ว่าถ้าธุรกิจใดยินดีเข้าเป็นกลุ่มทดสอบรับสายจาก Google Duplex ก็สามารถโทรแจ้งกูเกิลได้โดยตรงหรือไปเปลี่ยนข้อมูลของร้านใน Google My Business ให้เรียบร้อยแล้ว Google Duplex จะโทรมาถามเวลาทำการในวันที่ 28 ตุลาคม จากนั้นจะอัพเดตรายละเอียดขึ้น Google Maps, Google Search อัตโนมัติ

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเพิ่มฟีเจอร์แจ้งปัญหาบนท้องถนนให้ Google Maps ใน iOS ได้แก่ อุบัติเหตุบนท้องถนน, จุดตรวจจับความเร็ว, พื้นที่ที่จราจรติดขัดรถเคลื่อนตัวช้า ซึ่ง Android สามารถใช้งานได้มาก่อนแล้ว นอกจากนี้ยังเพิ่มรูปแบบของเหตุการณ์เข้าไปอีก 4 เหตุการณ์ที่สามารถแจ้งได้ ซึ่งรองรับทั้ง 2 ระบบปฏิบัติการ ได้แก่ ได้แก่ พื้นที่ก่อสร้าง, ปิดเลนบนถนน, รถเกิดปัญหาขวางการจราจรและสิ่งกีดขวางบนถนน

ซึ่งฟีเจอร์นี้ทำงานในโหมดนำทาง (Navigation Mode) โดยเราสามารถรายงานปัญหาได้โดยกดเครื่องหมาย + ก่อนจะกดเพิ่มการแจ้งเตือน (Add a report) ได้เลย โดยฟีเจอร์นี้เริ่มใช้ที่ต่างประเทศแล้ว ไทยน่าจะได้ใช้งานเร็ว ๆ นี้

ที่มา : Google

Tags:
Node Thumbnail

Google Maps เพิ่มความสามารถการนำทางด้วยเสียงเวลาเดินเท้า สำหรับคนที่มีปัญหาสายตา ให้แจ้งเตือนทุกครั้งเมื่อผู้ใช้กำลังเดินหลุดออกจากเส้นทางที่กำหนดไว้ คอยบอกตลอดเวลาว่าอีกกี่เมตรถึงจะต้องเลี้ยวอีกครั้ง หรืออีกระยะเท่าไรถึงจะถึงที่หมาย เพิ่มความมั่นใจให้ผู้พิการ ผู้มีปัญหาสายตาในการเดินทางคนเดียวมากขึ้น

ฟีเจอร์นี้เริ่มต้นใช้งานที่สหรัฐฯ และญี่ปุ่นก่อน รองรับสองภาษาคืออังกฤษกับญี่ปุ่น และกำลังจะขยายไปยังพื้นที่อื่นและภาษาอื่นๆ อีกในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

ถ้ายังจำกันได้ในงาน Google I/O เมื่อ 4 เดือนก่อนเราเคยรายงานข่าวว่าเราจะได้ใช้ Google Search และ Google Maps ในโหมดไม่แสดงตัวตนแล้ว ล่าสุดเว็บไซต์ Android Police รายงานว่า Google เริ่มทดสอบโหมดนี้ในวงจำกัดแล้วและได้ภาพจากคนที่ได้รับการทดสอบมาโชว์ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Google ประกาศฟีเจอร์ใหม่ของระบบแผนที่ Google Maps หลายรายการ โดยครั้งนี้มีการขยายฟีเจอร์ Google Maps AR ให้รองรับมือถือหลายรุ่น, แท็บ Reservations ใน Places และ Timeline ที่ใช้งานได้ง่ายขึ้น

ฟีเจอร์ Google Maps AR หรือระบบนำทางด้วยการใช้ AR บนพื้นที่จริงได้เริ่มทดลองใช้งานมาสักระยะแล้ว และวันนี้ Google ได้เปลี่ยนชื่อโหมดนี้ใหม่เป็น Live View รวมถึงเปิดให้มือถือใช้งานได้อีกหลายรุ่น

Google Maps โหมด Live View จะเป็นการนำทางที่ใช้ได้ในโหมดเดินเท้าเท่านั้น โดยวิธีใช้งานคือปักหมุดสถานที่ที่จะไป จากนั้นกดปุ่ม Live View ระบบจะเปิดกล้องและวางลูกศรนำทางบนสิ่งแวดล้อมจริง และจะมีหมุดขนาดใหญ่ปักเพื่อบอกว่ามาถึงที่หมายแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Google Maps ทดสอบฟีเจอร์หาบริการแชร์จักรยานว่ามีจอดที่ไหนบ้างในนิวยอร์ก ล่าสุด ขยายฟีเจอร์ครอบคลุมไปอีก 23 เมือง และมีเมืองที่อยู่นอกสหรัฐฯด้วย โดยฟีเจอร์ใหม่นี้สามารถมองเห็นได้เลยว่ามีจักรยานเหลืออยู่กี่คัน

ในการทำฟีเจอร์นี้ใช้ข้อมูลจาก Ito World บริษัททำข้อมูลการเดินทาง ที่ทำข้อมูลจุดจอดแชร์จักรยานบน Apple Maps ด้วยเช่นกัน โดยมีผู้ให้บริการแชร์จักรยานที่อยู่บนแพลตฟอร์มเช่น Lime, Citi Bike

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ Google Maps คงคุ้นเคยกับฟีเจอร์การพยากรณ์สภาพจราจรว่าจะติดขัดแค่ไหน ในกรณีที่ขับรถเอง ล่าสุดกูเกิลเพิ่มฟีเจอร์พยากรณ์เวลาเดินทางแบบเดียวกัน แต่สำหรับการขนส่งสาธารณะ ทั้งรถเมล์และรถไฟใน 200 เมืองใหญ่ทั่วโลก

กูเกิลใช้เทคนิค machine learning พยากรณ์ โดยอาศัยข้อมูลสภาพจราจรแบบเรียลไทม์ ผสมกับเส้นทางการเดินรถเมล์-คำนวณเวลาการหยุดจอดแต่ละป้าย เพื่อให้คาดเดาได้ว่าจะใช้เวลาบนรถเมล์นานแค่ไหน

กูเกิลไม่ได้ระบุว่าเมืองทั้งหมดที่จะได้ฟีเจอร์นี้มีเมืองไหนบ้าง และยังไม่ชัดเจนว่าใช้กับบ้านเราได้หรือไม่ แต่ที่ระบุชื่อมีเมืองในย่านนี้คือ ฮ่องกง สิงคโปร์ เดลี (จากภาพตัวอย่างเราจะเห็นข้อความแสดงการล่าช้าขึ้นมาใต้สายรถเมล์ที่เลือก)

Tags:
Node Thumbnail

Google เผยตัวเลขการจัดการธุรกิจและร้านค้าปลอมบน Google Maps ในรอบปีที่ผ่านมา ระบุว่า ได้ลบโปรไฟล์ธุรกิจปลอมมากกว่า 3 ล้านโปรไฟล์ - และกว่า 90% ของโปรไฟล์ธุรกิจเหล่านั้นถูกลบออกก่อนที่ผู้ใช้จะสามารถดูโปรไฟล์ได้

85% ของการลบธุรกิจร้านค้าปลอม เป็นความสามารถของหน่วยงานภายใน Google, มีโปรไฟล์ธุรกิจปลอมที่ Google ลบมากกว่า 250,000 รายการถูกรายงานโดยผู้ใช้งานทั่วไป, ปิดใช้งานบัญชีผู้ใช้มากกว่า 150,000 บัญชีที่พบว่าไม่เหมาะสม ซึ่งเป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้น 50% จากปี 2017

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Google Maps กำลังยกระดับความปลอดภัยขึ้นอีกขั้น โดยกำลังทดสอบระบบแจ้งเตือนเมื่อผู้ใช้งานนั่งแท็กซี่ แต่รถออกนอกเส้นทาง จากเดิมที่แผนที่จะคำนวณเส้นทางใหม่ให้ เป็นปรโยชน์เวลาขับรถเองแล้วเผลอขับนอกเส้นทางเองด้วย

ผู้ใช้งานจะเห็นปุ่ม Stay Safer เมื่อโหมดนี้ใช้งาน ระบบจะคอยมอนิเตอร์เส้นทางที่กำหนดไว้แต่แรก และจะแจ้งเตือนเมื่อออกนอกเส้นทางไป 500 เมตร ในโหมดนี้ผู้ใช้ยังสามารถแชร์ live location ไปหาเพื่อนๆ ได้ด้วย

คนที่เห็นว่า Google กำลังทดสอบโหมดนี้อยู่ในอินเดีย จึงคาดว่าเบื้องต้นคงทดสอบในอินเดียก่อน โดยก่อนหน้านี้ Google Maps เพิ่มฟีเจอร์ความปลอดภัยคือแจ้งเตือนเมื่อขับรถเร็วเกินไป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Google ประกาศอัพเดตฟีเจอร์ SOS alert เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับภัยพิบัติต่าง ๆ บน Google Maps และ Search ที่เปิดตัวเมื่อสองปีที่แล้ว โดยเพิ่มการแสดงข้อมูลเกี่ยวกับภัยพิบัติให้มากขึ้น มีการแสดงเป็นภาพให้เข้าใจง่าย และระบบแจ้งเตือนใน navigation บน Google Maps

Tags:
Node Thumbnail

ด้วยความร้อนแรงของบริการสั่งอาหารออนไลน์ ล่าสุดกูเกิลก็เลยเพิ่มบริการสั่งอาหารออนไลน์โดยตรงผ่านบริการของกูเกิลทั้ง Google Search, Google Maps และ Google Assistant โดยคำสั่งซื้อจะผ่านไปยังพาร์ทเนอร์บริการส่งอาหารอาทิ DoorDash, Postmates, Delivery.com และ ChowNow ซึ่งไม่ต้องโหลดแอปเหล่านั้นเพิ่ม

บริการดังกล่าวตอนนี้มีเฉพาะผู้ใช้กูเกิลในอเมริกาเท่านั้น

กูเกิลบอกว่าจะเพิ่มบริการส่งอาหารจากผู้ให้บริการอื่นเพิ่มเติมอีกในอนาคต อย่างไรก็ตาม ประเด็นน่าสนใจคือแม้กูเกิลจะพยายามรวมบริการต่าง ๆ เข้ามาไว้ในพื้นที่กูเกิลเอง แต่ผู้ให้บริการส่งอาหารที่มีส่วนแบ่งการตลาดสูงในอเมริกา อาทิ Uber Eats, Deliveroo, Grubhub และ Just Eat รายชื่อเหล่านี้ยังไม่มีในบริการส่งอาหารของกูเกิล

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Google เปิดตัวโหมดค้นหาแบบไม่แสดงตัวตนบน YouTube ในปีที่แล้ว ล่าสุดจะเปิดตัวโหมดนี้ใน Google Search และ Google Maps ด้วย

นั่นหมายความว่า ผู้ใช้สามารถค้นหา ระบุสถานที่ที่จะไปได้โดยที่ข้อมูลจะไม่ถูกเก็บอยู่กับบัญชี Google ของผู้ใช้ โดยผู้ใช้สามารถเปิดและปิดโหมดนี้ได้โดยกดที่รูปโปรไฟล์บนแอพ และกดที่ turn on,off incognito mode นอกจากนี้ที่ปุ่มโปรไฟล์จะมีปุ่มให้ผู้ใช้จัดการข้อมูลบัญชีของตัวเองได้เลย และสามารถลบกิจกรรมออนไลน์ของตัวเองได้จากปุ่มนี้

Pages