Tags:
Node Thumbnail

Google Maps เริ่มอัพเดตธีมสีของแผนที่แบบใหม่ การเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนที่สุดคือ "ถนน" จากเดิมใช้สีเหลืองและขาว เปลี่ยนมาเป็นสีเทาเข้มและเทาอ่อนแทน ส่วนสีของแม่น้ำ-บ่อน้ำ และสภาพจราจรก็มีเปลี่ยนแปลงโทนไปจากเดิม

กูเกิลเคยประกาศไว้สั้นๆ เมื่อเดือนตุลาคมว่าจะอัพเดตธีมสีใหม่ แต่ก็ไม่ได้ให้เหตุผลว่าทำไมต้องเปลี่ยนสี

การเปลี่ยนแปลงอาจค่อยๆ เปลี่ยนให้ผู้ใช้ทีละกลุ่ม ผมเองพบว่าหากล็อกอินบัญชีกูเกิลไว้ จะเห็นธีมสีแบบใหม่แล้ว แต่ถ้าไม่ล็อกอินยังเห็นธีมสีแบบเก่าอยู่

Tags:
Node Thumbnail

ฟีเจอร์ใหม่ที่โดดเด่นของ Google Maps ในรอบ 2 ปีที่ผ่านมาคือ Immersive View แผนที่สามมิติของสถานที่และเมืองสำคัญ และ Immersive View for Routes ที่ขยายเป็นแผนที่สามมิติของเส้นทาง

ฟีเจอร์ Immersive View for Routes ตอนนี้เริ่มใช้ได้แล้วในเมือง Amsterdam, Barcelona, Dublin, Florence, Las Vegas, London, Los Angeles, Miami, New York, Paris, San Francisco, San Jose, Seattle, Tokyo, Venice

ทีมงานกูเกิลได้เขียนบล็อกอธิบายเบื้องหลังการสร้างโมเดลสามมิติ ที่แบ่งออกเป็น 5 ขั้นตอน

Tags:
Node Thumbnail

Google Maps ประกาศอัพเดตฟีเจอร์ใหม่ที่สำคัญ 3 อย่างดังนี้

Immersive View for Routes ฟีเจอร์นี้ประกาศไว้ในงาน Google I/O ตอนนี้เปิดให้ใช้งานแล้ว เป็นการแสดงภาพ 3 มิติสมจริง (Immersive Views) กับเส้นทางที่เราจะนำทางไป เพื่อให้เราดูสภาพแวดล้อมของเส้นทางได้ล่วงหน้าก่อนเดินทาง ลักษณะเหมือนบินโดรนชมเส้นทางก่อนขับรถจริงๆ แถมยังสามารถจำลองเส้นทางในช่วงเวลาหรือสภาพอากาศที่ต่างกัน เช่น ตอนเย็น ตอนกลางคืน ตอนฝนตก ได้ด้วย

ฟีเจอร์นี้ยังรองรับเฉพาะบางเมืองเท่านั้น ที่ระบุชื่อได้แก่ Amsterdam, Barcelona, Dublin, Florence, Las Vegas, London, Los Angeles, Miami, New York, Paris, San Francisco, San Jose, Seattle, Tokyo, Venice

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลปิดการแสดงข้อมูลสภาพการจราจร มีผลทั้ง Google Maps และ Waze ในพื้นที่ทั้งอิสราเอล ซึ่งขณะนี้มีสงครามอิสราเอล-ฮามาสในหลายพื้นที่ของประเทศ

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าบางพื้นที่ในอิสราเอล เช่น Tel Aviv ยังสามารถใช้งาน Waze ได้ แต่ Google Maps เลือกปิดระบบแสดงข้อมูลสภาพการจราจรมีผลกับทั้งประเทศ ขณะที่ระดับผู้ใช้งานทั่วไปยังสามารถใช้ฟังก์ชันการแนะนำเส้นทางจราจรได้

แนวทางดังกล่าว Google Maps เคยใช้มาแล้วเมื่อปีที่แล้วกับพื้นที่ยูเครน

ที่มา: 9to5Google

Tags:
Node Thumbnail

Google ออกฟีเจอร์ Accessibility ใหม่ ๆ ช่วยผู้พิการหลายรายการให้กับ Google Maps ใน Android, iOS และแพลตฟอร์มอื่น ๆ โดยมีบางฟีเจอร์ที่ถูกปล่อยออกมาแล้ว และมีบางฟีเจอร์จะปล่อยภายในปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศเพิ่มเครื่องมือเพื่อส่งเสริมความยั่งยืน (Sustainability) ทั้งการเสริมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และเครื่องมือเตือนภัยต่าง ๆ

โครงการแรกคือ Project Green Light โดยนำ AI มาช่วยคำนวณการเปิดสัญญาณไฟจราจร เพื่อลดการปล่อยคาร์บอนโดยเฉพาะในจุดตัดตามแยกต่าง ๆ เมื่อยานพาหนะต้องจอดรอไฟสัญญาณ ทำให้ยานพาหนะต้องจอดรอน้อยลง 30% ลดการปล่อยคาร์บอนตามแยก 10% ปัจจุบันโครงการนี้ทดสอบแล้วใน 70 แยก ของ 12 เมือง ซึ่งมีบาหลีและจาการ์ตาด้วย

ต่อมาคือเครื่องมือหาเส้นทางใน Google Maps แบบที่ประหยัดพลังงานที่สุด เพิ่มเติมในอีกสองประเทศคืออินเดียและอินโดนีเซีย นอกจากนี้ยังเพิ่มตัวเลือกยานพาหนะแบบสองล้อในตัวเลือกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศรับสมัครผู้ร่วมปรับปรุงเนื้อหาในโครงการ Road Mapper เพิ่มเติม หลังจากโครงการนี้เริ่มในปี 2021 และได้เพิ่มเส้นทางในแผนที่ Google Maps มากกว่า 1.5 ล้านกิโลเมตร ช่วยให้คนมากกว่า 200 ล้านคนทั่วโลก ได้ใช้งานเส้นทางใน Google Maps นี้

Road Mapper เป็นแพลตฟอร์มที่เข้าร่วมได้เฉพาะผู้ได้รับคำเชิญ โดยต้องช่วยกันวาดเส้นทางถนนในพื้นที่ต่าง ๆ ที่มีประชากรอยู่เป็นจำนวนมาก แต่ Google Maps ยังไม่มีข้อมูลถนนในบริเวณนั้นมากพอ วิธีการคือผู้ใช้งานจะลากเส้นทางถนนโดยอาศัยข้อมูลจากภาพดาวเทียมประกอบ และเมื่อตรวจสอบครบทุกขั้นตอนก็นำขึ้น Google Maps ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Google Cloud เปิดตัว Air Quality API สำหรับเรียกดูข้อมูลคุณภาพอากาศแบบอัพเดตทุก 1 ชั่วโมง ในพื้นที่กว่า 100 ประเทศทั่วโลก (มีไทยด้วย รายชื่อประเทศทั้งหมด) ข้อมูลบางจุดอาจแม่นยำระดับ 500 เมตร และมีข้อมูลรายชั่วโมงย้อนหลังให้ 30 วัน

กูเกิลบอกว่าปัญหาคุณภาพอากาศเป็นเรื่องร้ายแรงขึ้นมาก ทุกวันนี้เราเช็คคุณภาพอากาศบ่อยพอๆ กับเช็คพยากรณ์อากาศแล้ว จึงพัฒนา Air Quality API ขึ้นมาเพื่อให้นักพัฒนาแอพหรือฮาร์ดแวร์ต่างๆ เรียกใช้งานต่อได้ง่าย และไม่จำเป็นต้องลงทุนติดเซ็นเซอร์วัดอากาศเพิ่มเอง เรียกใช้จาก API แทนได้

Tags:
Node Thumbnail

Android Auto เป็นอินเทอร์เฟซในการฉายภาพจากมือถือไปยังหน้าจอของรถยนต์ โดยการประมวลผลอยู่บนฝั่งมือถือ

ที่ผ่านมา การใช้ Google Maps บน Android Auto มีข้อจำกัดคือแสดงผลได้เฉพาะบนหน้าจอรถยนต์เท่านั้น ไม่สามารถรัน Google Maps บนหน้าจอโทรศัพท์ควบคู่ไปพร้อมกันได้ ซึ่งบางครั้งอาจเป็นปัญหา เพราะหน้าจอ Google Maps ในรถยนต์แสดงข้อมูลค่อนข้างจำกัดกว่าบนโทรศัพท์ รวมถึงการป้อนข้อมูลเพื่อค้นหาสถานที่ย่อมทำได้ยากกว่าบนมือถือจอสัมผัส

ล่าสุดมีผู้ใช้บางกลุ่มรายงานว่า กูเกิลปลดล็อคข้อจำกัดตรงนี้ให้แล้ว สามารถเปิด Google Maps พร้อมกันทั้งบนมือถือและหน้าจอรถยนต์ได้เลย ตอนนี้ยังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการจากกูเกิล แต่ผู้ใช้หลายรายใน Reddit ยืนยันว่าใช้งานได้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศ 4 ฟีเจอร์ใหม่ สำหรับผู้ใช้งานเบราว์เซอร์ Chrome บน iOS ทั้งใน iPhone และ iPad ซึ่งทำให้ใช้งานบริการต่าง ๆ ของกูเกิลได้สะดวกขึ้น จบในเบราว์เซอร์

ของใหม่ 4 อย่างที่เพิ่มมามีดังนี้

 • Google Maps สามารถดูรายละเอียดที่อยู่ได้ในเบราว์เซอร์ ไม่ต้องสลับไปที่แอป Google Maps
 • Google Calendar สร้างกิจกรรมได้เลย ไม่ต้องสลับเปิดอีกแอป
 • Google Translate สามารถไฮไลท์คำเพื่อแปลภาษา หรือสั่งแปลทั้งเพจได้
 • Google Lens กดค้างที่รูปที่ต้องการ เพื่อเสิร์ชผ่าน Lens ได้

ที่มา: กูเกิล

Tags:
Node Thumbnail

Google Maps เพิ่มฟีเจอร์ Glanceable directions แสดงลูกศรในแผนที่บอกเส้นทาง และเปลี่ยนเส้นทางอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้ออกนอกเส้นทางที่แนะนำ พร้อมกับบอกระยะเวลาที่จะถึงจุดหมาย โดยไม่ต้องเปิดโหมดนำทางก่อน สามารถดูข้อมูลได้ทันทีที่ขอให้ Google Maps แนะนำเส้นทาง หรือจะดูผ่าน lock screen ก็ได้

Glanceable directions ในโหมดเดิน จักรยาน และรถยนต์ จะเปิดให้ใช้ได้ทั่วโลกภายในเดือนนี้บน Android และ iOS

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศฟีเจอร์ด้านการเข้าถึงของคนพิการ ในวัน Global Accessibility Awareness Day (GAAD) เมื่อวานนี้ 18 พฤษกาคม

ฟีเจอร์เด่นคือการใช้ AI ช่วยดูภาพแล้วบรรยายออกมาเป็นข้อความเสียงให้คนตาบอดฟัง ตัวอย่างที่นำมาโชว์เป็นรูปหมา ที่คนตาบอดสามารถถามได้ว่าหมาอารมณ์เป็นอย่างไร ดูร่าเริงหรือไม่ และ AI ตอบได้ว่าหมาดูร่าเริง โมเดลตัวนี้พัฒนาโดย Google DeepMind และจะนำไปทดลองร่วมกับสถาบันคนตาบอด Royal National Institute of Blind People (RNIB) ของอังกฤษต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

ของใหม่อย่างแรกในงาน Google I/O คือการอัพเดตฟีเจอร์ Immersive Views ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ในการแสดงผลสถานที่ต่างๆ เป็นภาพ 3 มิติ มารวมเข้ากับระบบนำทางในชื่อใหม่ Immersive View for routes

การทำงานคือเมื่อเราเลือกเส้นทางที่ต้องการจะให้ Google Maps นำทาง จะมีตัวเลือก Immersive View for routes ด้านซ้ายล่าง ให้เราดูเส้นทางได้แบบ 3 มิติ เหมือนมีโดรนบินไปตามเส้นทาง พร้อมสภาพแวดล้อมแบบ immersive มาพร้อมแถบสไลด์เพื่อเลือกเวลา เพื่อจำลองสภาพการจราจรตามเส้นทาง จากข้อมูลที่มีบน Maps รวมถึงแสดงผลสภาพอากาศจำลองให้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเผยสถิติการต่อสู้กับ "ข้อมูลปลอม" ใน Google Maps ที่เปิดให้ผู้ใช้คนไหนก็ได้สามารถอัพเดตข้อมูลสถานที่และแผนที่ได้

เทคนิคของกูเกิลต่างจาก OpenStreetMap ที่ใช้แรงคนคอยตรวจสอบ โดยใช้โมเดล machine learning เข้ามาช่วยตรวจจับด้วย ล่าสุดกูเกิลยังอัพเดตโมเดล AI ตัวใหม่ให้ตรวจจับข้อมูลปลอมเหล่านี้ได้เร็วและมีประสิทธิภาพกว่าเดิม

แพทเทิร์นใหม่ที่กูเกิลพบคือการสร้างโปรไฟล์ธุรกิจปลอมโดยใช้โดเมน .design หรือ .top และการอัพโหลดรูปที่มีเบอร์โทรปลอมๆ ลงในรูป เพื่อล่อให้คนที่ค้นหาธุรกิจโทรไปยังเบอร์ปลอมเหล่านี้แทนเบอร์จริง ซึ่งโมเดลตัวใหม่ของกูเกิลตรวจจับได้

สถิติการตรวจจับของปี 2022 มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

จากประเด็นข่าวที่ผ่านมา เมื่อมีผู้ใช้งานแอปเดลิเวอรี่ ชื่อดัง ได้เข้าไปแก้ไขชื่อแผนที่บริเวณมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ โดยมีการเปลี่ยนชื่อในสถานที่ต่างๆ เช่น มหาวิทยาลัยกบฏแห่งชาติธรรมศาสตร์, ลานประหารกบฏคอมมิวนิสต์ไทย เป็นต้น

ซึ่งเบื้องหลังคือ แอปเดลิเวอรี่ดังกล่าวดึงข้อมูลแผนที่มาจาก OpenStreetMap ซึ่งเป็นผู้ให้บริการฐานข้อมูลในรูปแบบของแผนที่ก่อตั้งโดย Steve Coast มีจุดประสงค์คือ แบ่งปันเพื่อส่งเสริมและพัฒนาให้สามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงพื้นที่ฟรี โดยหน้าตาของ OpenStreetMap จะมีความคล้ายคลึงกับ Google Map ที่เราคุ้นเคยกัน แต่ต่างตรงที่ OpenStreetMap สามารถแก้ไขข้อมูลหรือเปลี่ยนแปลงได้ตามต้องการและไม่สามารถเข้าถึงการดูผ่านดาวเทียมได้ ส่วน Google Map สามารถดูได้ละเอียดกว่า

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากอัพเดตของ Google Translate ในงานแถลงข่าวของกูเกิลที่ปารีส เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสิร์ชและ AI กูเกิลยังประกาศเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Google Maps และเสิร์ชดังนี้

 • Google Maps Immersive view แผนที่แบบแสดงภาพโมเดล 3 มิติของสถานที่สำคัญ รวมกับภาพ Street View ซึ่งประกาศเมื่อปีที่แล้ว พร้อมให้ใช้งานแล้วใน 5 เมืองคือ ลอนดอน ลอสแอนเจลิส นิวยอร์ก ซานฟรานซิสโก และโตเกียว ส่วนเมืองที่จะเพิ่มมาในรอบถัดไป เช่น อัมสเตอดัม ดับลิน ฟลอเรนซ์ และ เวนิส
 • Live View เสิร์ชแสดงในแผนที่ด้วย AR จะเพิ่มข้อมูล สนามบิน สถานีรถไฟ และศูนย์การค้า อีกกว่า 1,000 แห่ง ของหลายเมือง เช่น บาร์เซโลนา ลอนดอน แมดริด เมลเบิร์น สิงคโปร์ และไทเป ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลได้ปรับโครงสร้างองค์กร โดยรวมฝ่ายที่รับผิดชอบ Waze แอปแนะนำเส้นทาง ที่มีพนักงานอยู่ราว 500 คน เข้ากับทีม Geo ของกูเกิล ซึ่งทีมนี้ดูแลผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับพิกัดแผนที่ทั้ง Google Maps, Google Earth และ Street View

รายงานจาก The Wall Street Journal บอกว่าสาเหตุของการปรับโครงสร้างนี้ มาจากแรงกดดันเรื่องต้นทุนค่าใช้จ่าย การรวมทีมจะช่วยลดค่าใช้จ่ายส่วนนี้ได้

ผลจากการรวมทีม Waze ทำให้ Neha Parikh ซึ่งปัจจุบันเป็นซีอีโอของ Waze จะลาออกจากตำแหน่ง อย่างไรก็ตามกูเกิลบอกว่า Waze จะยังให้บริการเป็นแอปแยกต่อไป และไม่มีการปลดพนักงาน Waze ออก

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเริ่มแสดงข้อความแจ้งเตือน กับผู้ใช้งานแอป Street View ที่เป็นแอปแยกสำหรับการใช้งานฟีเจอร์แผนที่ของ Google Maps มุมมองบนถนน street view 360 องศา โดยเฉพาะ ว่าแอปจะถอดออกจากทั้ง App Store และ Play Store ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า และตัวแอปจะหยุดการสนับสนุนในเดือนมีนาคม 2023 เป็นต้นไป

กูเกิลบอกว่า สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการใช้คุณสมบัติมุมมอง street view ต่อไป ให้ไปใช้งานในแอป Google Maps ส่วนผู้ที่ต้องการอัปโหลดภาพปัจจุบัน ให้ทำผ่านเว็บแอป Street View Studio แทน

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Search On 2022 ที่ Google จัดขึ้นเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งมีการเล่าเกี่ยวกับการปรับปรุงความสามารถของ Google หลายด้าน และหนึ่งในนั้นคือการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจให้ Google Maps ด้วย 3 อย่าง ได้แก่

 • Neighborhood Vibe การแสดงภาพพรีวิวสถานที่ต่างๆ ในแผนที่โดยตรง
 • Immersive View การปรับปรุงโมเดลและการแสดงภาพ 3 มิติของสถานที่ต่างๆ
 • Search with Live View การดูแผนที่พร้อมระบบนำทางแบบ AR
Tags:
Node Thumbnail

Google Docs ยังเดินหน้าเพิ่มฟีเจอร์ให้การพิมพ์ @ เพื่อแท็กสิ่งต่างๆ (ล่าสุดคือ @ เพื่อพิมพ์ Emoji) ล่าสุดเราสามารถพิมพ์ @ ตามด้วยชื่อสถานที่ เพื่อแทรกลิงก์พิกัดสถานที่จาก Google Maps ได้แล้ว

ก่อนหน้านี้ Google Docs รองรับการแทรกลิงก์แผนที่สถานที่มาสักระยะแล้วผ่านเมนู Insert (นอกจากนี้ยังสามารถแทรกปฏิทินนัดหมาย หรือไฟล์ในระบบ Google Drive โดยอยู่ในหมวดชื่อ Smart chips) สิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือเราสามารถใช้ @ ในการแทรกสถานที่ลงในเอกสารได้ด้วย

ผมลองกับบัญชี Google Docs ของตัวเองก็พบว่าใช้งานได้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Google เปิดเผยว่าจะเพิ่มป้ายกำกับสถานที่ที่ให้บริการด้านสุขภาพว่าแต่ละที่ให้บริการที่เกี่ยวข้องกับทำแท้งหรือไม่ใน Google Maps และ Google Search โดยจะเพิ่มป้าย มีบริการทำแท้ง (Provides abortions) ในสถานที่ที่ให้บริการทำแท้ง และป้าย อาจไม่มีบริการทำแท้ง (Might not provide abortions) ในที่ที่อาจไม่รับทำแท้ง Google กล่าวว่าจะใช้ข้อมูลจากแหล่งธุรกิจหรือแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ในการเพิ่มป้ายกำกับ

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลยังไม่ยอมบอกข้อมูลของระบบปฏิบัติการ Wear OS เวอร์ชันอัพเดตของปีนี้มากนัก (มีแค่เปิดตัว Pixel Watch ในงาน I/O 2022) แต่การเปิดตัว Galaxy Watch 5 ของซัมซุงเมื่อคืนนี้ ที่เชิญคนของกูเกิลมาขึ้นเวทีด้วย ทำให้เราพอรู้ข้อมูลของ Wear OS 3.5 เวอร์ชันอัพเดตของปีนี้เพิ่มขึ้น (นาฬิกาซัมซุงจะครอบด้วยสกิน One UI Watch 4.5 แต่ใช้แกนเดียวกัน)

 • รองรับบริการเพลงสตรีมมิ่งมากขึ้นคือ SoundCloud และ Deezer
 • Google Maps รองรับการนำทางแบบออฟไลน์
 • ปรับ UI ของ Play Store เวอร์ชันนาฬิกาใหม่ ให้สอดคล้องกับ UI ใหม่ของ Play Store บนมือถือ
Tags:
Node Thumbnail

Google Street View กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในอินเดียแล้ว หลังจากที่ฟีเจอร์นี้เปิดตัวในอินเดียตั้งแต่ปี 2011 แต่โดนแบนไปเมื่อ 6 ปีก่อนหน้าเนื่องจากข้อกังวลเรื่องความปลอดภัย

Google เผยว่าการกลับมาอีกครั้งของ Street View ในอินเดียเกิดจากความร่วมมือกับ Tech Mahindra และ Genesys ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ Google ร่วมกับบริษัทอื่นเพื่อให้บริการ Street View

ตอนนี้ Google Street View มีให้บริการแล้วใน 10 เมืองของประเทศอินเดีย ครอบคลุมถนนกว่า 150,000 กิโลเมตร และคาดว่าจะเปิดให้บริการครบ 50 เมืองได้ภายในปีนี้

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

Google Maps มีฟีเจอร์ Location Sharing แสดงพิกัดของคนในครอบครัวหรือเพื่อนแบบเรียลไทม์ มาตั้งแต่ปี 2017 แต่ข้อจำกัดคือเราต้องดูพิกัดบนแผนที่อยู่ตลอดเวลา

ล่าสุดกูเกิลเพิ่มฟีเจอร์ให้ Location Sharing โดยฝ่ายที่เฝ้าดูสามารถตั้งค่าให้แจ้งเตือนผ่าน notification ได้ เมื่อผู้ที่แชร์พิกัดเข้ามาอยู่ในบริเวณที่กำหนด ตัวอย่างเช่น พ่อแม่ตั้งให้แจ้งเตือนเมื่อลูกกลับบ้าน, ไปเดินเขาคนเดียว แชร์พิกัดให้เพื่อนสนิท เผื่อมีเหตุฉุกเฉิน เพื่อนจะได้รับเตือนอัตโนมัติว่าเราเดินกลับมาถึงจุดจอดรถแล้ว, กลุ่มเพื่อนไปดูคอนเสิร์ตด้วยกัน แชร์พิกัดให้กันและเห็นได้ทันทีว่าแต่ละคนอยู่ตรงไหน

ผู้ที่แชร์พิกัดจะเห็นว่ามีใครขอการแจ้งเตือนตำแหน่งของเราบ้าง และสามารถปิดได้ถ้าไม่ต้องการให้เตือน

Pages