Tags:
Node Thumbnail

ศาลมอนเตเนโกรอนุมัติการส่งตัว Do Kwon ในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน หลังจากเขาถูกจับเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยตอนนี้มีสองประเทศยื่นขอตัวพร้อมกันคือสหรัฐฯ และเกาหลีใต้ อำนาจในการเลือกว่าจะส่งตัวไปยังประเทศใดจะอยู่ที่รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมมอนเตเนโกร

Do Kwon เป็นผู้ก่อตั้ง Terraform Labs และสร้างเหรียญ Terra/Luna ที่เป็นโครงสร้างของการสร้าง stablecoin อย่าง UST หรือ TerraUSD โดยไม่มีเงินจริงหนุนมูลค่าเต็มเหมือน stablecoin อื่นๆ และเหตุการณ์ UST หลุดการผูกค่ากลายเป็นต้นทางที่กิจการต่างๆ ในวงการคริปโตล้มเป็นจำนวนมาก

Tags:
Node Thumbnail

Zipmex แพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล ประกาศว่าบริษัทระงับการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลและฝากสินทรัพย์ทุกประเภทเป็นการชั่วคราว มีผลตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 เวลา 13:00 น. เป็นต้นไป โดยยังสามารถถอนเงินบาทและสินทรัพย์ดิจิทัลที่อยู่ใน Trade Wallet ผ่านทางเว็บไซต์และแอปในมือถือได้ตามปกติ จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2567 ส่วนสินทรัพย์ดิจิทัลประเภทซื้อขายได้อย่างเดียว (Trade Only) ให้ติดต่อผ่านเจ้าหน้าที่บริการลูกค้าเพื่อดำเนินการเท่านั้น

และหลังจากวันที่ 31 มกราคม 2567 หากต้องการทำธุรกรรมถอนสินทรัพย์ จะต้องติดต่อผ่านเจ้าหน้าที่บริการลูกค้าเพื่อดำเนินการเท่านั้น และอาจต้องใช้เวลา 7-14 วัน ขั้นตอนการถอนจึงจะแล้วเสร็จ

Tags:
Node Thumbnail

Monetary Authority of Singapore (MAS) เผยแพร่มาตรการคุ้มครองนักลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลหรือ Digital Payment Token (DPT) โดยมีการควบบริษัทซื้อขายเพิ่มเติมหลายประการ เช่น ต้องมีมาตรการตรวจสอบและป้องกันการขัดแย้งกันของผลประโยชน์, ต้องมีกระบวนการคัดเลือกโทเค็นมาให้บริการ, ตลอดจนการกำหนดมาตรการรับเรื่องร้องเรียน

แต่จุดสำคัญของประกาศนี้อยู่ที่มาตรการคุ้มคองผู้บริโภคที่มีมาตรการหนาแน่นขึ้นมาก โดยบังคับไม่ให้กระดานซื้อขายให้แรงจูงใจใดๆ เพื่อให้คนมาซื้อขายคริปโต, ห้ามรับบัตรเครดิตที่ออกจากสิงคโปร์, ห้ามปล่อยกู้เพื่อซื้อขายรวมถึงรูปแบบการซื้อขายแบบมาร์จิน นอกจากนี้ยังจำกัดการนำมูลค่าเงินคริปโตมาคิดมูลค่าทรัพย์สินรวมของลูกค้า

Tags:
Node Thumbnail

Changpeng Zhao หรือ CZ ผู้ก่อตั้ง Binance บริการซื้อขายคริปโตรายใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศลงจากตำแหน่งซีอีโอ โดยเขาบอกว่าเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อประเด็นต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับ Binance ในช่วงที่ผ่านมา พร้อมประกาศแต่งตั้ง Richard Teng หัวหน้าฝ่ายตลาดภูมิภาคทั่วโลก ขึ้นมาเป็นซีอีโอคนใหม่

ประวัติของ Richard Teng นั้นมีประสบการณ์ทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินมาแล้วหลายที่ ทั้ง Abu Dhabi Global Market, Singapore Exchange และธนาคารกลางสิงคโปร์

Tags:
Node Thumbnail

Paxos แพลตบล็อคเชนตั้งบริษัทลูก Paxos Digital Singapore และขอใบอนุญาตเบื้องต้น (in principle approval - IPA) จากแบงค์ชาติสิงคโปร์เพื่อทำ stablecoin ในสกุลดอลลาร์ได้แล้ว

แบงค์ชาติสิงคโปร์เพิ่งออกแนวทางการกำกับดูแล stablecoin เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยมีมาตรการค่อนข้างแน่นหนา เงินที่ออกมาจะต้องมีสินทรัพย์หนุนค่าเป็นเงินสดหรือหนี้ระยะสั้นอยู่เต็มจำนวนตลอดเวลา

Tags:
Node Thumbnail

เหรียญ R เป็น stablecoin ที่หนุนค่าด้วยการวางเงินฝากหนุนหลุดการผูกค่าจากเดิมใกล้เคียง 1 ดอลลาร์เหลือเพียง 6 เซนต์เท่านั้น หลังจาก Raft ถูกแฮกจนคนร้ายสามารถดึง Ethereum ออกไป 1,577 ETH

คนร้ายสามารถสร้างเงิน R ออกมาได้จำนวนมาก จากนั้นทุ่มขายในกระดานจนได้ Ethereum ออกไป แต่ระหว่างกระบวนการนั้นคนร้ายก็พลาดเนื่องจากโอน Ethereum ไปยัง burn address สุดท้ายคนร้ายขาดทุนค่าแก๊สในการโอน

ที่มา - Coindesk

Tags:
Node Thumbnail

ชาติสมาชิกของกลุ่ม Global Forum on Transparency and Exchange of Information for Tax Purposes จำนวน 48 ชาติ (จากทั้งหมด 168 ชาติ) ทำข้อตกลงเตรียมแชร์ข้อมูลการถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลตามแนวทาง Crypto-Asset Reporting Framework (CARF) โดยจะเก็บข้อมูลจริงปี 2026 และเริ่มแชร์ข้อมูลกันครั้งแรกปี 2027

ชาติที่เข้าร่วมส่วนใหญ่เป็นชาติในทวีปยุโรปจำนวน 31 ชาติ ส่วนเอเชียมีเฉพาะสิงคโปร์, ญี่ปุ่น, และเกาหลีใต้ ที่น่าสนใจคือกลุ่มดินแดนโพ้นทะเลของสหราชอาณาจักร เช่น หมู่เกาะเคย์แมน และยิบรอลตา ก็เข้าร่วมด้วย แต่เนื่องจากชาติสมาชิกยังมีจำนวนจำกัด หลายดินแดนที่ถูกมองว่าเป็น tax-heaven สำหรับการเลี่ยงภาษีก็ยังไม่ได้เข้าร่วมข้อตกลงนี้

Tags:
Node Thumbnail

คณะลูกขุนลงมติตัดสินความผิดของ Sam Bankman-Fried หรือ SBF ผู้ก่อตั้งและอดีตซีอีโอของ FTX ศูนย์ซื้อขายคริปโตชื่อดัง โดยตัดสินว่า SBF มีความผิดครบทั้ง 7 ข้อหาตามที่ถูกฟ้องในศาล

ความผิดของ SBF มีทั้งเรื่องฉ้อโกงเงิน ฟอกเงิน และหลอกลวงนักลงทุน มีบทลงโทษสูงสุดตามกฎหมาย นับรวมกันเป็นการจำคุก 115 ปี อย่างไรก็ตามต้องรอกระบวนการทางศาลต่อไปว่าจะตัดสินโทษ SBF อย่างไร

ตัวของ SBF สู้คดีในทุกข้อกล่าวหา ในขณะที่อดีตแฟนสาว Caroline Ellison และผู้บริหารคนอื่นของ FTX และ Alameda Research ซึ่งเป็นบริษัทในเครือเดียวกัน ยอมสารภาพและให้การกล่าวโทษ SBF เพื่อหวังการลดโทษในส่วนของตัวเอง

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารกสิกรไทย (KBank) ชี้แจงต่อตลาดหลักทรัพย์ในการเข้าสู่ธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ผ่านการตั้งบริษัทลูก Unita Capital ทุนจดทะเบียน 3.705 พันล้านบาท โดย KBank ถือหุ้น 100% เพื่อลงทุนในบริษัทที่ทำธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล

Tags:
Node Thumbnail

Reddit ประกาศเลิกทำระบบสะสมแต้ม Community Points ที่พัฒนาบนบล็อกเชน เปิดตัวครั้งแรกในปี 2020 โดยให้เหตุผลว่าระบบบล็อกเชนสเกลได้ไม่ดีพอ กำลังคนไม่พอในการพัฒนา และการกำกับดูแลจากภาครัฐเข้มงวดขึ้น

Community Points เป็นระบบจูงใจให้สมาชิกในชุมชน Reddit เข้ามาโพสต์เพื่อเก็บสะสมเหรียญชื่อ $MOON นำไปแลกเป็นป้ายหรืออีโมจิพิเศษต่างๆ ในระบบ โดยเหรียญเก็บลงในบล็อกเชน Ethereum และสามารถนำไปซื้อขายแลกเปลี่ยนกันได้ "เผื่อว่าจะขึ้นราคา"

Tags:
Node Thumbnail

Ferrari จะเริ่มยอมรับการชำระเงินด้วยคริปโตในสหรัฐอเมริกา โดยมีเป้าหมายที่จะขยายโครงการนี้ไปยังยุโรปในอนาคตด้วย

Enrico Galliera หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด และการพาณิชย์ของ Ferrari ให้สัมภาษณ์กับ Reuters ว่า “ลูกค้าของเราบางรายเป็นนักลงทุนรุ่นใหม่ที่สร้างโชคลาภจากสกุลเงินดิจิทัล, บางคนเป็นนักลงทุนแบบดั้งเดิมที่ต้องการกระจายพอร์ตการลงทุนของตน”

Ferrari จะใช้ผู้ให้บริการการชำระเงินคริปโตของ BitPay เพื่อประมวลผลธุรกรรมจาก Bitcoin (BTC), Ether (ETH) และเหรียญ Stablecoin (USDC) แล้วแปลงเป็นเงินสกุลดั้งเดิมให้กับ Ferrari ทำให้ Ferrari ไม่ต้องไปยุ่งเกี่ยวกับระบบคริปโตโดยตรง

Tags:
Node Thumbnail

Yuga Labs บริษัทผู้สร้างโครงการ NFT ลิงชื่อดัง Bored Ape Yacht Club (BAYC) ประกาศปรับโครงสร้างบริษัทและปลดพนักงาน

ซีอีโอ Daniel Alegre (ที่เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งเมื่อ 6 เดือนก่อน) ประกาศว่าบริษัทมีโครงการต่างๆ มากเกินไป จนสูญเสียโฟกัสหลักของบริษัทไป โดยเฉพาะโครงการเกี่ยวกับเกมที่ไม่ประสบความสำเร็จ ตอนนี้บริษัทเรียนรู้แล้วว่าไม่ควรทำทุกอย่างเองทั้งหมด จึงต้องปรับโครงสร้างภายในใหม่ หันมาโฟกัสที่โครงการสำคัญๆ เช่น BAYC, CryptoPunks ส่วนโครงการอื่นๆ จะถูกลดความสำคัญลงหรือปิดตัว พร้อมปลดพนักงานออกจำนวนหนึ่งแต่ไม่เปิดเผยตัวเลข

Tags:
Node Thumbnail

Binance ประกาศหยุดรองรับเหรียญ Binance USD (BUSD) เหรียญคริปโตแบบ stablecoin ที่ผูกมูลค่ากับดอลลาร์สหรัฐในอัตรา 1:1

ถึงแม้ชื่อเหรียญ BUSD มีคำว่า Binance แต่มันเป็นเหรียญที่ออกโดยบริษัทอีกแห่งคือ Paxos Trust Company ที่ออกเหรียญ stablecoin อีกหลายแขนง เช่น USDP (Paxos Dollar) หรือล่าสุด PYUSD (PayPal USD) ที่เพิ่งเปิดตัว กรณีของ BUSD คล้ายกันคือออกเหรียญให้โดยใช้แบรนด์ของ Binance

Tags:
Node Thumbnail

ธนาคารกลางสิงคโปร์ (Monetary Authority of Singapore - MAS) ประกาศแนวทางการกำกับโทเค็นเทียบเท่าเงินสดหรือ stablecoin กำหนดเงื่อนไขหลายอย่าง เช่น

Tags:
Node Thumbnail

ความคืบหน้าของคดี Sam Bankman-Fried (SBF) ผู้ก่อตั้ง FTX ที่ศาลอนุญาตให้ประกันตัวเมื่อเดือนธันวาคม 2022 โดยจำกัดบริเวณอยู่เฉพาะในบ้านพ่อแม่ และอนุญาตให้ใช้โทรศัพท์มือถือ (แบบที่ไม่ใช่สมาร์ทโฟน) ได้

ล่าสุด ศาลสั่งเพิกถอนคำสั่งกักบริเวณ หลัง Sam Bankman-Fried ละเมิดเงื่อนไขประกันตัวหลายข้อ เช่น พยายามเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพยานเพื่อให้การเป็นคุณต่อคดีของเขา, แอบส่งมอบเอกสารในคดีให้นักข่าว ซึ่งศาลไม่อนุญาตตั้งแต่แรก, ใช้ VPN เพื่อชมการถ่ายทอดกีฬา

ผลคือ Sam Bankman-Fried ต้องถูกควบคุมตัวในเรือนจำ Metropolitan Detention Center (MDC) ในนิวยอร์กระหว่างรอการพิจารณาคดี

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานสภาพตลาด NFT ในช่วงหลังว่าซบเซาลงมาก และนักวาดเจ้าของภาพได้รับส่วนแบ่งน้อยลง เพราะแพลตฟอร์มซื้อขายรายใหญ่ทั้ง OpenSea และ Blur ต่างปรับนโยบายจ่ายส่วนแบ่งรายได้

ข้อมูลจากบริษัทเก็บสถิติ Token Terminal ระบุว่าตลาด NFT พุ่งสูงสุดในเดือนมกราคม 2022 โดยนักวาดภาพได้รับค่าตอบแทนจากแพลตฟอร์มถึง 269 ล้านดอลลาร์​ แต่ในเดือนกรกฎาคม 2023 ที่เพิ่งผ่านมา ตัวเลขนี้เหลือเพียง 4.3 ล้านดอลลาร์​ หรือหายไปถึง 98%

เดิมทีแพลตฟอร์มซื้อขาย NFT เคยจ่ายค่าตอบแทนการเปลี่ยนมือเจ้าของ (ownership change) ในอัตรา 5% ของราคาชิ้นงาน แต่ตอนนี้ลดลงมาเหลือ 0.3% เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

PayPal เปิดตัวเหรียญ PayPal USD (ย่อว่า PYUSD) เหรียญ stablecoin ที่ค้ำมูลค่าโดยดอลลาร์สหรัฐและทรัพย์สินอื่น และแลกกลับเป็นดอลลาร์ได้ในอัตรา 1:1

หลักการของ $PYUSD คงไม่ต่างจากเหรียญ stablecoin อื่นๆ มากนัก ในทางเทคนิคเป็นเหรียญตามสเปก ERC-20 รันอยู่บนบล็อกเชน Ethereum โดยบริษัทผู้ออกเหรียญให้คือ Paxos Trust Company รายเดียวกับที่ออกเหรียญ $BUSD ให้ Binance และเคยโดนหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐสั่งหยุดให้ออกเหรียญ

Tags:
Node Thumbnail

ตำรวจเคนยาบุกค้นโกดังของ Worldcoin บริษัทคริปโตที่ก่อตั้งโดย Sam Altman ซีอีโอของ OpenAI หลัง Worldcoin ประกาศเชิญชวนให้คนมาลงทะเบียนเพื่อสร้าง World ID แต่ทางรัฐบาลเคนยาระบุว่าการเก็บข้อมูลทำโดยไม่ได้รับอนุญาต และสั่งให้หยุดเก็บข้อมูลไป หลังจากการค้นตำรวจก็ยึดคอมพิวเตอร์ที่น่าจะใช้เก็บภาพม่านตาของประชาชนที่ลงทะเบียนไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลของประเทศเคนยา ออกคำสั่งให้โครงการเหรียญคริปโต Worldcoin ของ Sam Altman ซีอีโอของ OpenAI หยุดรับสมัครผู้ใช้ใหม่ หลังจาก Worldcoin ไปตั้งซุ้มเชิญชวนให้คนมาสแกนม่านตาเพื่อยืนยันตัวตน เพื่อแลกกับเหรียญคริปโตเทียบเป็นมูลค่า 50 ดอลลาร์

แนวคิดของ Worldcoin คือสร้างอุปกรณ์สแกนม่านตาที่เรียกว่า Worldcoin Orb ไปวางไว้ตามจุดต่างๆ ทั่วโลก ตอนนี้บอกว่ามี 1,500 จุด (ยังไม่มีไทย) แล้วเชิญชวนให้คนเข้ามาใช้งานสร้าง World ID ของตัวเอง แลกกับเหรียญ Worldcoin เอาไว้ทำธุรกรรมออนไลน์ผ่านบล็อกเชน

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ข่าว The Information รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า Changpeng Zhao หรือ CZ ผู้ก่อตั้ง Binance เคยพยายามปิดหรือขายธุรกิจสาขาสหรัฐ Binance.US เพื่อเลี่ยงการโดนคดีความจากหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐ (สุดท้ายโดนไปรวมกัน 13 ข้อหา)

ตามข่าวบอกว่าบอร์ดของ Binance.US ซึ่ง CZ เป็นประธาน เคยโหวตลงมติว่าจะเลิกกิจการและชำระบัญชี (liquidate) บริษัทหรือไม่ แต่สุดท้ายไม่ได้มติเอกฉันท์ เพราะ Brian Shroder ซีอีโอของ Binance.US คัดค้าน ซึ่งเหตุผลของเขาคือการเลิกกิจการจะทำให้ลูกค้าตื่นตระหนก และโอนถ่ายหรือขายสินทรัพย์คริปโตของตัวเอง

ตัวแทนของ Binance ปฏิเสธไม่แสดงความเห็นต่อข่าวนี้

Tags:
Node Thumbnail

Sam Altman ซีอีโอ OpenAI เปิดตัว Worldcoin ระบบยืนยันตัวตนบนบล็อคเชนเพื่อให้แน่ใจว่าเรากำลังทำสัญญากับมนุษย์อยู่จริงๆ (proof of personhood) โดยไม่เปิดเผยข้อมูลอื่น

Worldcoin อาศัยฮาร์ดแวร์พิเศษของตัวเองชื่อว่า The Orb (ดูภาพประกอบ) ในการแสกนม่านตา และลงทะเบียนกับฐานข้อมูลกลางเพื่อยืนยันว่าผู้ใช้งานเป็นมนุษย์จริงๆ โดยฐานข้อมูลจะยืนยันว่าภาพม่านตาที่ส่งเข้ามานั้นต่างจากภาพอื่นๆ ในฐานข้อมูล ป้องกันการลงทะเบียนซ้ำ ระบบนี้จะเชื่อมเข้ากับ World App ที่เป็นแอปพลิเคชั่นถือกุญแจลับเพื่อยืนยันตัวตนทำธุรกรรมต่างๆ ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

ศาลประจำภูมิภาคนิวยอร์กใต้ของสหรัฐ ออกคำตัดสินในคดีที่ ก.ล.ต. สหรัฐ (SEC) ฟ้องบริษัท Ripple Labs ผู้ออกเหรียญคริปโต XRP ว่าผิดกฎหมายการระดมทุนเนื่องจาก XRP ถือเป็นหลักทรัพย์ (security) ที่ต้องดำเนินการตามกระบวนการกำกับดูแล

โดยศาลตัดสินว่า XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์ ในกรณีที่เป็นการซื้อขายบนแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล แต่จะเข้าข่ายหลักทรัพย์ตามเกณฑ์ Howey Test หากการขายนั้นทำกับนักลงทุนสถาบัน คำตัดสินดังกล่าวจึงมองได้ว่า XRP เป็นฝ่ายที่ชนะคดีเนื่องจาก XRP ไม่ถือเป็นหลักทรัพย์ยกเว้นบางกรณีเท่านั้น

ราคา XRP ปรับเพิ่มขึ้นทันทีหลังมีคำตัดสินดังกล่าว โดยล่าสุดราคาเพิ่มขึ้นมากกว่า 70% ราคาอยู่ที่ 0.82 ดอลลาร์ต่อ XRP

Tags:
Node Thumbnail

Alex Mashinsky อดีตซีอีโอ Celcius แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตที่ยื่นล้มละลายไปเมื่อปีที่แล้ว ถูกตั้งข้อหาเกี่ยวกับการฉ้อโกง 7 รายการ ร่วมกับผู้บริหารอีกคน จากหน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐ

อัยการกลางของสหรัฐระบุว่า Mashinsky มีความผิดจากการจูงใจด้วยผลตอบแทนในแพลตฟอร์มว่าให้ผลตอบแทนสูง ทั้งยังให้ข้อมูลว่าแพลตฟอร์มมีความสามารถทำกำไร เป็นธุรกิจที่มีความมั่นคง แต่จริง ๆ เป็นธุรกิจที่มีความเสี่ยงสูง

FTC ซึ่งเป็นอีกหน่วยงานที่แจ้งข้อกล่าวหากับ Celcius บอกว่าบริษัทยอมชำระค่าปรับ 4.7 พันล้านดอลลาร์ จากการจัดการแพลตฟอร์มที่ไม่ถูกต้อง โดยเงินส่วนนี้จะจ่ายหลังคืนสินทรัพย์ของลูกค้าที่อยู่การดูแลครบทั้งหมดก่อน

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท แอสเฟียร์ อินโนเวชั่นส์ จำกัด (มหาชน) (AS) แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ได้มีมติอนุมัติการซื้อหุ้นสามัญในบริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด (Bitkub) จากบริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด จำนวน 4,149,000 หุ้น หรือคิดเป็นร้อยละ 9.22 ของทุนจดทะเบียน ในราคาซื้อขายรวม 600,000,000 บาท การซื้อขายจะเสร็จสมบูรณ์ภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2566

AS ให้เหตุผลของการลงทุน โดยมองว่าบิทคับเป็นผู้ประกอบธุรกิจศูนย์ซื้อขายเงินคริปโตและโทเคนดิจิทัลอันดับหนึ่งของประเทศไทย มีส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 90% และมีระบบนิเวศของบล็อกเชนและคริปโตที่ครบวงจร

Tags:
Node Thumbnail

MicroStrategy บริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์องค์กรของ Michael Saylor รายงานการถือครองบิตคอยน์ล่าสุดต่อ SEC ระบุว่าระหว่างวันที่ 29 เมษายน 2023 ถึง 27 มิถุนายน 2023 บริษัทและบริษัทในเครือ ได้ซื้อบิตคอยน์เพิ่ม 12,333 BTC ที่มูลค่ารวมประมาณ 347.0 ล้านดอลลาร์ เฉลี่ยที่ 28,136 ดอลลาร์ต่อ BTC

การซื้อบิตคอยน์เพิ่มเติมนี้ ทำให้ ณ วันที่ 27 มิถุนายน 2023 บริษัทมีบิตคอยน์ทั้งหมด 152,333 BTC มูลค่ารวมประมาณ 4.52 พันล้านดอลลาร์ ต้นทุนเฉลี่ยที่ 29,668 ดอลลาร์ต่อ BTC

ที่มา: CoinDesk

Pages