Tags:
Node Thumbnail

16 ก.พ.2567 ที่การประชุมความมั่นคงมิวนิค (Munich Security Conference - MSC) บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำ 20 ราย ประกาศข้อตกลงว่าจะร่วมมือป้องกันเนื้อหา AI ที่แทรกแซงการเลือกตั้งทั่วโลกในปีนี้ ที่มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งมากกว่าสี่พันล้านคนในกว่า 40 ประเทศ

บริษัทเทคโนโลยีที่ร่วมข้อตกลงได้แก่: Adobe, Amazon, Anthropic, Arm, ElevenLabs, Google, IBM, Inflection AI, LinkedIn, McAfee, Meta, Microsoft, Nota, OpenAI, Snap Inc., Stability AI, TikTok, Trend Micro, Truepic, และ X

ข้อตกลงนี้เป็นขั้นตอนสำคัญหนึ่งในการปกป้องชุมชนออนไลน์จากเนื้อหา AI ที่เป็นอันตราย จากการทำงานของบริษัทแต่ละแห่ง

Tags:
Node Thumbnail

TikTok เปิดตัวแอปที่พัฒนาปรับปรุงสำหรับเฮดเซต Apple Vision Pro โดยเฉพาะ ซึ่ง TikTok บอกว่าจะให้ประสบการณ์ใช้งานแบบ immersive ในการชมคลิปวิดีโอสั้นในแพลตฟอร์ม

หน้าของแอปที่แสดงบน Vision Pro ก็คล้ายกับหน้าฟีด For You ที่คุ้นเคยดีในมือถือ แต่มีการแสดงผลที่เต็มพื้นที่ ใหญ่มากขึ้น ซึ่ง TikTok บอกว่าทำให้ได้ประสบการณ์แบบใกล้ชิดขึ้นนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Meta และ TikTok ยื่นขอให้ตรวจสอบค่าธรรมเนียม ที่บริษัทต้องจ่ายให้กับหน่วยงานกำกับดูแลของ EU เพื่อใช้ในการตรวจสอบเนื้อหาต่าง ๆ ตามกฎหมายดิจิทัลใหม่ DSA (Digital Services Act) โดยให้เหตุผลว่าค่าธรรมเนียมนี้ถูกคำนวณอย่างไม่เหมาะสม

ในข้อกำหนดนั้น EU ระบุว่าบริษัทจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียม ซึ่งมีการคิดคำนวณจากปัจจัยต่าง ๆ โดยเงินที่จ่ายให้กับหน่วยงาน จะสูงสุดไม่เกิน 0.05% ของกำไรบริษัท แต่ตัวเลขนี้ก็ทำให้ตัวแทนของ Meta มองว่าไม่ยุติธรรม เพราะบริษัทที่มีผลประกอบการขาดทุน ต่อให้มีฐานผู้ใช้งานจำนวนมากแค่ไหน ก็ไม่ต้องจ่ายเงินให้ EU เลย

ส่วนตัวแทนของ TikTok มองว่าการคิดจำนวนผู้ใช้งาน ที่ EU ใช้ข้อมูลจากบริษัทภายนอก แล้วนำคำนวณค่าธรรมเนียมนั้น เป็นตัวเลขที่ไม่ถูกต้อง

Tags:
Node Thumbnail

Universal Music Group (UMG) หนึ่งในค่ายเพลงรายใหญ่ของโลก ประกาศเริ่มถอดเพลงของค่ายออกจากแคตตาล็อกคลังเพลงใน TikTok โดยให้เหตุผลว่าบริษัทไม่ได้สามารถบรรลุข้อตกลงส่วนแบ่งลิขสิทธิ์ใหม่ได้ หลังจากสัญญาฉบับเดิมสิ้นสุดลงเมื่อวันที่ 31 มกราคมที่ผ่านมา

ผลกระทบที่จะเกิดขึ้นจากนี้ คือเพลงของศิลปินดังจำนวนมากภายใต้ UMG จะไม่แสดงผลใน TikTok ซึ่งรวมทั้ง Taylor Swift, Drake และ Olivia Rodrigo ตลอดจนค่ายเพลงในไทยที่มี UMG ดูแลลิขสิทธิ์

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน TikTok for All ที่จัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของ TikTok ประเทศไทย ในช่วงถาม - ตอบ ทีมงาน Blognone สอบถามถึงเรื่องที่กำลังเป็นประเด็นในต่างประเทศว่า TikTok กำลังพยายามให้เหล่าครีเอเตอร์ทำวิดีโอคอนเทนต์เป็นแนวนอน และมีความยาวมากกว่า 1 นาที โดยจะบูสท์วิดีโอให้ได้รับการมองเห็นมากขึ้นนาน 72 ชั่วโมง ซึ่ง TikTok ประเทศไทยตอบว่าตอนนี้ยังไม่มีนโยบายดังกล่าวแต่อย่างใด พร้อมบอกว่านโยบายของ TikTok ในแต่ละภูมิภาคนั้นแตกต่างกัน

ในงานเดียวกันนี้ พิสุทธิ์ โรจน์เลิศจรรยา, Head of Operations ของ TikTok ประเทศไทย เผยสถิติของผู้ใช้งานในแพลตฟอร์มของ TikTok ว่ามีการรับชมวิดีโอที่มีความยาวมากกว่า 1 นาทีมากขึ้นโดยแบ่งเป็น

Tags:
Node Thumbnail

TikTok ประเทศไทยเผยแนวคิด TikTok For All มุ่งเป้าเป็นแพลตฟอร์มสร้างโอกาสและ Positive Impact ให้กับคนไทยและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economy) อย่างยั่งยืน โดยระบุว่าในปี 2021 ประเทศไทย มีครีเอเตอร์มากกว่า 3 ล้านคนที่สร้างรายได้จาก TikTok และมีผู้ขายมากกว่า 2.4 ล้านคน (โดย 99% เป็นผู้ขายในไทย) ที่ได้รับการสนับสนุนจาก TikTok มีมูลค่าประมาณ 1.1 ล้านล้านบาท คิดเป็น 6.81% ของ GDP ของประเทศ และในปี 2022 มีจำนวนเพิ่มขึ้นมาอีก 963,549 คน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

TikTok เป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ล่าสุดที่ประกาศปลดพนักงาน โดยโฆษกของบริษัทระบุว่าจำนวนพนักงานที่ได้รับผลกระทบมีประมาณ 60 คน ในฝ่ายและโฆษณาของหลายสำนักงานในสหรัฐอเมริกาและต่างประเทศ

รายงานบอกว่าการปลดพนักงานนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการปรับโครงสร้างองค์กร จึงมีพนักงานจำนวนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบ

ปัจจุบัน TikTok มีพนักงานประมาณ 7,000 ที่สำนักงานที่สหรัฐอเมริกา แต่หากรวมของบริษัทแม่ ByteDance ในจีนจะมีพนักงานประมาณ 150,000 คนทั่วโลก

ที่มา: NPR

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

TikTok ประกาศอัพเดตแอป โดยปรับการแสดงผลให้ดีขึ้นเมื่อดูบนแท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟนจอพับ ที่มีขนาดพื้นที่หน้าจอใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป

สิ่งที่แตกต่างไปคือแถบด้านบนและด้านล่างของหน้าจอ ขยายออกมาเต็มพื้นที่ ทำให้สามารถเข้าสู่เมนูคำสั่งต่าง ๆ ได้ดีขึ้น แคปชั่นที่แสดงบนวิดีโอก็เลื่อนไปนอกพื้นที่หากเป็นวิดีโอแนวตั้ง และสามารถดูวิดีโอได้ในโหมดแนวนอน

TikTok บอกว่าการเปลี่ยนแปลงนี้มีผลกับผู้ใช้งานทุกคนแล้ว

ที่มา: TikTok

Tags:
Node Thumbnail

TikTok และ GoTo บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ในอินโดนีเซีย ประกาศตั้งบริษัทร่วมทุนใหม่ โดย TikTok จะลงทุนเป็นเงินประมาณ 1,500 ล้านดอลลาร์ เพื่อเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ Tokopedia ที่เป็นของ GoTo ผลจากดีลนี้ทำให้ TikTok ถือหุ้น Tokopedia 75.01% และจะนำ TikTok Shop รวมเป็นส่วนหนึ่งในบริการของ Tokopedia ตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้

TikTok Shop หยุดให้บริการในอินโดนีเซียเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว หลังจากทางการอินโดนีเซียสั่งแบน ห้ามโซเชียลมีเดียมีธุรกรรมซื้อขายสินค้าบนแพลตฟอร์ม ซึ่งกระทบกับ TikTok มากที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

TikTok สรุปเหตุการณ์และกระแสยอดนิยมบนแพลตฟอร์มตลอดปีที่ผ่านมา "Year on TikTok 2023" โดยแบ่งเป็นหมวดต่าง ๆ ซึ่งผลการจัดอันดับทั่วโลกเป็นดังนี้

เพลงยอดนิยม 10 อันดับ บนแพลตฟอร์ม ที่ถูกนำไปใช้ประกอบคลิปต่าง ๆ ได้แก่

  1. "Cupid – Twin Ver – Sped Up Version" - FIFTY FIFTY
  2. "If We Ever Broke Up" - Mae Stephens
  3. "Collide (more sped up)" - Justine Skye
  4. "What It Is - Solo Version" - Doechii
  5. "มองนานๆ" - FLI:P เพลงจากศิลปินไทยที่ติดอันดับ Top 10
Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok ได้ทำข้อตกลงเพื่อลงทุนในส่วนธุรกิจของกลุ่มบริษัท GoTo ในอินโดนีเซีย และเตรียมร่วมมือพัฒนาบริการช้อปปิ้งภายในแอป Tokopedia โดยจะมีรายละเอียดเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

คาดว่าข้อตกลงดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจาก TikTik Shop ถูกแบนในอินโดนีเซีย ตั้งแต่ 4 ตุลาคม ที่ผ่านมา ตามข้อกำหนดของทางการที่ห้ามแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ให้บริการซื้อขายสินค้า ซึ่งกระทบกับ TikTok โดยตรง

ถึงแม้ ByteDance และ GoTo จะทำข้อตกลงร่วมมือกันแล้ว ก็ต้องรอขั้นตอนอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลในอินโดนีเซียต่อไป ทั้งนี้ตัวเลขส่วนแบ่งการตลาดของ TikTok Shop ที่เพิ่งให้บริการไม่นาน เพิ่มขึ้นเป็น 5% ในอินโดนีเซีย

Tags:
Node Thumbnail

ศาลรัฐมอนแทนาออกคำตัดสิน ไม่ให้กฎหมายแบน TikTok ภายในรัฐมีผลบังคับใช้ ตามกำหนดที่วางไว้ในวันที่ 1 มกราคมปีหน้า ส่งผลให้ TikTok ยังสามารถใช้งานได้ต่อไปในพื้นที่ดังกล่าว

ก่อนหน้านี้สภารัฐมอนแทนาได้ลงนามกฎหมายแบน TikTok มีผลเฉพาะพื้นที่ในรัฐ ซึ่งถือเป็นการออกกฎหมายห้ามใช้ TikTok ในวงกว้างครั้งแรกที่ระดับรัฐ ในสหรัฐอเมริกา จากที่ผ่านมามีเฉพาะคำสั่งห้ามเจ้าหน้าที่รัฐใช้งาน โดยรัฐมอนแทนาให้เหตุผลเรื่องการจัดเก็บข้อมูลผู้ใช้งาน ที่อาจถูกส่งต่อให้รัฐบาลจีน ซึ่ง TikTok ได้ฟ้องศาลว่าคำสั่งนี้ขัดต่อเสรีภาพการแสดงออก และรัฐมอนแทนาก็ไม่มีหลักฐานที่ชัดเจนพอสำหรับข้อกล่าวหา

Tags:
Node Thumbnail

TikTok ประกาศระบบบัญชีสำหรับศิลปิน (Artist Accounts) ซึ่งบัญชีศิลปินที่เปิดใช้งานนี้ จะได้เครื่องมือเพิ่มเติมที่ช่วยเข้าถึงแฟนคลับ และเพิ่ม engagement เสริมจากปัจจุบัน โดยในหน้าโปรไฟล์ของบัญชีศิลปินจะมีแท็กว่า Artist กำกับอยู่ เพื่อระบุว่าได้ยืนยันตัวตนแล้ว

เครื่องมือที่เพิ่มมาเช่น การใส่แท็ก New Release เพื่อไฮไลท์เพลงนี้กำลังเปิดตัว โดยสามารถใส่ได้ 2 สัปดาห์ก่อนเพลงจะออก และ 30 วัน หลังจากเพลงออกมาแล้ว ช่วยให้เพลงใหม่มีโอกาสถูกค้นพบจากแคตาล็อกได้มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลเนปาลประกาศแบน TikTok ให้มีผลทันที โดยระบุว่าแพลตฟอร์มนี้สร้างผลกระทบต่อความสามัคคีในสังคม (Social harmony)

รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของเนปาลบอกว่า แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียรวมถึง TikTok ต้องถูกกำกับดูแล ทั้งผลกระทบต่อสังคม คุณค่า ตลอดจนการให้ความร่วมมือกับหน่วยงานรัฐหากเกิดเหตุ แพลตฟอร์มต้องจดทะเบียนบริษัทในประเทศเพื่อให้เกิดการเสียภาษี

ยังไม่มีข้อมูลว่าเหตุการณ์ที่ทำให้รัฐบาลเนปาลออกคำสั่งดังกล่าว ส่วนตัวแทนของ ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok ยังไม่ได้ออกมาให้ความเห็นต่อคำสั่งนี้

ที่มา: AP

Tags:
Node Thumbnail

เป็นเรื่องปกติไปแล้วที่แพลตฟอร์มโซเชียลจะตั้งกองทุน Creator Fund เพื่อจ่ายเงินดึงดูดให้ครีเอเตอร์มาสร้างสรรค์เนื้อหาบนแพลตฟอร์ม ดึงดูดผู้ใช้ทั่วไปให้มาติดตามครีเอเตอร์อีกที

อย่างไรก็ตาม กองทุนย่อมมีวันเงินหมด ล่าสุด TikTok ประกาศปิดกองทุน Creator Fund ขนาดเงินที่สัญญาไว้ 1 พันล้านดอลลาร์ ที่เริ่มในปี 2020 แล้ว มีผลวันที่ 16 ธันวาคม 2023

ประกาศนี้อาจไม่กระทบต่อครีเอเตอร์ TikTok ในไทย เพราะกองทุนเวอร์ชันดั้งเดิมจ่ายเงินให้เฉพาะครีเอเตอร์ในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศสเท่านั้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

TikTok กำลังทดสอบให้ผู้ใช้งานบางภูมิภาคอัปโหลดวิดีโอความยาวจากที่จำกัดไว้ที่ 10 นาทีเพิ่มเป็น 15 นาทีได้ แต่ TikTok ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลว่าทดสอบในภูมิภาคไหนบ้าง

ข้อมูลนี้มาจาก Threads ของคุณ Matt Navarra ที่ปรึกษาด้านโซเชียลมีเดีย โพสต์รูปภาพในแอป TikTok เพิ่มตัวเลือกใหม่ ที่กล่าวว่าสามารถอัปโหลดวิดีโอได้ยาวถึง 15 นาที และให้ลองอัปโหลดวิดีโอจากในแอปหรือบนเว็บของ TikTok ได้

Tags:
Node Thumbnail

Tiktok ประกาศ API ตัวใหม่เกี่ยวกับลงคอนเทนท์วิดีโอบนแพลตฟอร์มของตน ใช้ชื่อว่า Direct Post โดยได้รับความร่วมมือจากหลายแพลตฟอร์ม และโปรแกรม จากที่ก่อนหน้านี้รองรับแค่ CapCut ที่เป็นโปรแกรมตัดต่อวิดีโอจากทาง Tiktok เอง ซึ่ง API ตัวนี้จะทำให้โปรแกรมต่าง ๆ สามารถอัปโหลดคลิปวิดีโอไปยัง Tiktok ได้โดยตรง

โดยโปรแกรมที่รองรับ Direct Post ของ Tiktok มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

MrBeast ยูทูปเบอร์ที่มีผู้ติดตามมาก 188M subscribers ทวีตบน X พบว่ามีโฆษณาที่สร้างจาก AI Deepfake ด้วยหน้าของเขาปรากฏขึ้นบน TikTok บอกว่าจะให้ iPhone 15 Pro จำนวน 10,000 เครื่อง เพียงจ่ายเงินให้เขา 2 ดอลลาร์สหรัฐ

แนวทางคอนเทนต์วิดีโอของ MrBeast เป็นแนวเล่นเกมแจกบ้านและรถอยู่แล้ว ซึ่งคนที่ได้ดูโฆษณาอาจจะหลงเชื่อได้ง่าย เขาได้ทวีตวิดีโอพร้อมข้อความว่า มีคนจำนวนมากได้รับโฆษณาลวงโดยใช้ Deepfake พร้อมจี้ไปยังแพลตฟอร์มว่าพร้อมที่รับมือปัญหา AI Deepfakes แล้วหรือยัง เพราะปัญหานี้ร้ายแรง

ทาง TikTok บอกกับ TechCrunch ได้นำโฆษณาออกแล้วเนื่องจากละเมิดนโยบายโฆษณา ซึ่ง TikTok ไม่ได้ห้ามการสร้างวิดีโอจาก AI แต่ผู้ลงโฆษณาต้องเปิดเผยว่าใช้เทคโนโลยี AI ในการสร้างวิดีโอ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลัง Android Authority ค้นพบว่า TikTok กำลังทดสอบระบบจ่ายเงินเพื่อปลดโฆษณา ล่าสุด TikTok ยืนยันแล้วว่ากำลังทดสอบอยู่จริงๆ แต่เป็นการทดสอบวงเล็กๆ ในประเทศเดียวนอกสหรัฐ

TikTok ยืนยันเชิงโต้แย้ง Android Authority ด้วยว่าการพบในสหรัฐ ไม่ได้เป็นการยืนยันว่าจะปล่อยบริการลักษณะนี้จริงๆ

ที่ผ่านมาเราไม่เห็นแพลตฟอร์มใหญ่อย่าง Meta หันมาใช้โมเดลเก็บเงินลักษณะนี้ ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะ ราคาค่าบริการรายเดือน ที่พอจะคุ้มค่ากับค่าโฆษณาที่หายไป อาจจะแพงมากก้เป็นได้

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

เป็นกระแสมานานเรื่องที่ผู้ใช้งาน Meta จำนวนหนึ่งอยากได้ระบบ subscription เพื่อหนีโฆษณาบน Facebook แต่เรื่องนี้ก็ไม่เคยเกิดขึ้น ทว่าล่าสุดผู้ใช้งาน TikTok อาจจะกำลังได้ระบบนี้ก็ได้

Android Authority ค้นพบว่าในแอปเวอร์ชันล่าสุด มี string ที่ระบุว่ากำลังบริษัททดสอบระบบจ่ายเงินรายเดือนเพื่อปลดโฆษณาออกจากฟีด ขณะเดียวกันบางแอคเคาท์ของทีมงานก็พบหน้าป๊อปอัพ ที่ขึ้นว่า Pick your plan ที่มีตัวเลือก Standard ที่เป็นแพลนฟรีปัจจุบันและ Ad-free โดยจ่าย 4.99 ดอลลาร์ต่อเดือน

อย่างไรก็ตามคาดว่าระบบนี้เป็นการสุ่มทดสอบเท่านั้น เพราะไม่มีข้อความแถลงอย่างเป็นทางการจาก TikTok และไม่ใช่ทุกบัญชีของ Android Authority ที่ได้รับป๊อปอัพนี้

Tags:
Node Thumbnail

Zulkifli Hasan รัฐมนตรีกระทรวงการค้าของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า หน่วยงานกำลังหารือเพื่อเพิ่มข้อกำหนดควบคุมอีคอมเมิร์ซในประเทศ โดยห้ามมีการทำธุรกรรมซื้อขายผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ซึ่งโซเชียลมีเดียจะทำได้เฉพาะการโฆษณาประชาสัมพันธ์ แต่ห้ามมีธุรกรรมเกิดขึ้นในนั้น

เขาให้เหตุผลว่าโซเชียลมีเดียมีข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งาน จึงต้องการให้แยกส่วนกับอีคอมเมิร์ซ เพื่อป้องกันไม่ให้อัลกอริทึมนำข้อมูลมาใช้ในทางธุรกิจสำหรับการซื้อขายสินค้า

นักวิเคราะห์ให้ความเห็นว่าประกาศดังกล่าวออกมาก็เพื่อควบคุม TikTok ซึ่งตอนนี้รุกมาขยายบริการอีคอมเมิร์ซในประเทศ โดยอินโดนีเซียเป็นหนึ่งในประเทศสำคัญที่บริษัทเคยประกาศก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

TikTok เปิดตัวเครื่องมือช่วยระบุเนื้อหาที่เป็น AI เนื่องจากปัจจุบันมีการใช้ AI ในการผลิตคอนเทนต์มากขึ้นและคนดูอาจสับสนได้ ซึ่งเครื่องมือนี้จะช่วยระบุเนื้อหาที่ใช้ AI ในการสร้างรูปภาพเสมือนจริง, สติ๊กเกอร์เสียง, วิดีโอที่เป็น Deepfakes เพื่อป้องกันการกระจายข้อมูลที่ผิดพลาด

ครีเอเตอร์ต้องติดป้ายระบุทั้งเนื้อหาที่สร้างทั้งหมดหรือการแก้ไขบางส่วนด้วย AI โดยป้ายนี้จะถูกติดไว้ใต้ชื่อผู้ใช้บนวิดีโอ ซึ่งทางบริษัทบอกว่าจะไม่มีการลงโทษครีเอเตอร์ที่ไม่ติดป้ายระบุเนื้อหา AI เนื่องจากไม่ได้อยู่ภายใต้นโยบาย Synthetic media

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการปกป้องข้อมูลของไอร์แลนด์ (DPC) สั่งปรับ TikTok เป็นเงิน 345 ล้านยูโร หรือประมาณ 1.3 หมื่นล้านบาท โดยระบุสาเหตุว่าบริษัทไม่สามารถปฏิบัติตามข้อกำหนด GDPR ในด้านการจัดการข้อมูลของกลุ่มผู้ใช้งานที่เป็นเด็ก

ในแถลงการณ์ของ DPC บอกว่า หน่วยงานตรวจสอบข้อมูลของ TikTok ช่วง 31 กรกฎาคม ถึง 31 ธันวาคม 2020 พบปัญหาหลายอย่างของผู้ใช้งานเด็ก ได้แก่ โปรไฟล์ถูกตั้งค่าสาธารณะเป็นค่าเริ่มต้น, ฟีเจอร์ Family Pairing ไม่มีขั้นตอนตรวจสอบความเป็น Family ที่รัดกุม และไม่เปิดเผยรายละเอียดคำเตือนมากพอเมื่อผู้ใช้งานโพสต์วิดีโอ

ทั้งนี้ TikTok ได้ปรับนโยบายจำกัดการมองเห็น ในกลุ่มผู้ใช้งานเด็กมาตั้งแต่ปี 2021

Tags:
Node Thumbnail

TikTok เป็นแอปแรก ๆ ที่ทำให้เนื้อหาวิดีโอแบบสั้นให้เป็นที่นิยมขึ้นมาจนทำให้แพลตฟอร์มอื่น ๆ พากันตามกระแสหันไปทางวิดีโอขนาดสั้นไม่เว้นแม้แต่ YouTube เอง แต่ Financial Times ระบุอ้างอิงจากข้อมูลวงในระบุว่าฝ่ายบริหารของ YouTube เริ่มกังวลว่าวิดีโอสั้นบน YouTube Shorts กำลังบดบังเนื้อหาแบบยาวที่ YouTube ประสบความสำเร็จมานานหลายปี ซึ่งมันอาจส่งผลร้ายต่อบริษัท

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

TikTok เป็นแพลตฟอร์มวิดีโอสั้น ซึ่งมีจุดเด่นคือระบบอัลกอริทึมแนะนำคลิปสำหรับผู้ใช้งานแต่ละคน (personalised) อย่างไรก็ตามด้วยกฎหมายดิจิทัล DSA ที่ออกมาจากคณะกรรมาธิการยุโรป (European Commission: EC) เมื่อเดือนเมษายน ทำให้ TikTok ต้องปรับระบบนี้ตามข้อกำหนดที่ภูมิภาค

Pages