Tags:
Node Thumbnail

TikTok เตรียมแบนไม่ให้นักการเมืองและพรรคการเมืองให้หรือรับเงินโดยใช้ฟีเจอร์สร้างรายได้บน TikTok ซึ่งรวมถึงการห้ามระดมทุนบนแอป เช่น การหารายได้จากขายสินค้า และห้ามจ่ายเงินเพื่อโฆษณาเนื้อหาของตนเอง หมายความว่านักการเมืองและพรรคการเมืองจะไม่สามารถเข้าถึงกองทุนสำหรับผู้ผลิตเนื้อหา (Creator Fund) ไม่สามารถเข้าถึงเครื่องมือการให้ทิป การให้ของขวัญ และฟีเจอร์โฆษณาได้

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงโทรคมนาคมของอัฟกานิสถานประกาศว่าจะแบนเกม PUBG: Battlegrounds ออกจากอัฟกานิสถานในอีก 90 วัน ส่วน TikTok จะถูกแบนในอีก 1 เดือนข้างหน้า ภายหลังจากที่ได้ประชุมกับตัวแทนจากฝ่ายความมั่นคงและฝ่ายบังคับใช้กฎหมายชะรีอะฮ์ (กฎหมายของอิสลามที่อ้างอิงกับคัมภีร์อัลกุรอ่าน)

รัฐบาลตาลีบันอ้างว่าต้องการแบนเกมต่อสู้ PUBG และแอปพลิเคชัน TikTok ออกจากประเทศเพราะ “ทำให้เกิดความเข้าใจผิดในกลุ่มเยาวชน” และ PUBG ยังเป็นเกมที่ “ส่งเสริมความรุนแรง” โดยจะให้ความสำคัญกับการแบน PUBG บนมือถือเป็นหลัก

Tags:
Node Thumbnail

TikTok เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ชื่อ TikTok Now จำกัดการแชร์วันละ 1 ครั้ง โดยต้องถ่ายภาพ-วิดีโอภายในเวลาที่กำหนด เพื่อให้ได้ "ความเรียล" เป็นภาพที่สะท้อนชีวิตจริงแบบไม่ปรุงแต่ง

ถ้าฟีเจอร์นี้คุ้นๆ ก็ต้องบอกว่า ลอก ได้แรงบันดาลใจมาจากแอพ BeReal ที่กำลังมาแรงอยู่ในช่วงนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้เพิ่งมีข่าวว่า Instagram กำลังพัฒนาฟีเจอร์แบบเดียวกัน

TikTok บอกว่าจะเริ่มทดสอบ TikTok Now กับผู้ใช้ในสหรัฐจากแอพหลักของ TikTok โดยตรง แต่ในภูมิภาคอื่นๆ อาจใช้วิธีออกแอพแยก TikTok Now ต่างหากแทน

Tags:
Node Thumbnail

สหรัฐมีความกังวลอย่างต่อเนื่องว่ารัฐบาลจีนจะเข้าถึงข้อมูลของสหรัฐได้ผ่านแอปพลิเคชันสัญชาติจีนอย่าง TikTok ก่อนหน้านี้ BuzzFeed News ได้รายงานว่ามีคลิปเสียงหลุดการประชุมภายในของ TikTok ที่แสดงให้เห็นว่าพนักงานในจีนของ ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok สามารถเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้ในสหรัฐได้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก TikTok ได้รับความนิยมมากขึ้นทำให้กระแสวิดีโอขนาดสั้นได้รับความนิยมไปด้วย Meta ได้ออกฟีเจอร์ Instagram Reels เพื่อดึงดูดผู้ใช้งานและแข่งขันกับ TikTok

สำนักข่าว Wall Street Journal ได้สรุปข้อมูลจากเอกสารที่เผยแพร่ภายในบริษัท Meta หัวข้อ “Creators x Reels State of the Union 2022” ที่เผยแพร่ในเดือนสิงหาคม เปิดเผยว่าผู้ใช้ Instagram ได้ใช้เวลารวม 17.6 ล้านชั่วโมงต่อวันเพื่อชม Reels ซึ่งนับเป็นตัวเลขที่น้อยกว่า 1 ใน 9 ของจำนวนชั่วโมงที่ผู้ใช้ดูวิดีโอใน TikTok ที่คิดเป็น 197.8 ล้านชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

การเติบโตอย่างรวดเร็วของแอปพลิเคชันสัญชาติจีนอย่าง TikTok นำไปสู่ความกังวลของบริษัทผู้ให้บริการโซเชียลมีเดีย รวมถึงผู้มีส่วนเกี่ยวกับทางการเมืองในสหรัฐ หลัง TikTok เติบโตสวนทางกับแอปอื่นที่ได้รับความนิยมลดลง

ในงาน Code Conference 2022 แอปพลิเคชัน TikTok เป็นหัวข้อที่ได้รับการพูดถึงจากผู้บริหารในวงการเทคโนโลยีและนักการเมืองในสหรัฐ แม้ว่าตัวแทนของ TikTok จะไม่ได้เข้าร่วมงานก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์รายงานถึงช่องโหว่ใน API ที่ TikTok เพิ่มลงในเบราว์เซอร์ภายในแอปผ่านทาง WebView เปิดทางให้แฮกเกอร์ดึงเอา token สำหรับยืนยันตัวตนไปได้ โดยทีมงานของไมโครซอฟท์ยืนยันช่องโหว่ด้วยการสร้างลิงก์ที่ผู้ใช้ TikTok บนแอนดรอยด์คลิปแล้วจะถูกเปลี่ยนโปรไฟล์เป็น "!! SECURITY BREACH !!!"

ช่องโหว่ใน API ของ WebView อาจจะต้องเปิดจากลิงก์ในแอปเท่านั้ แต่เนื่องจากตัวแอป TikTok รองรับ deeplink ผ่านทาง URL ที่ขึ้นต้นด้วย https://m.tiktok[.]com/redirect อีกทางทำให้แฮกเกอร์สามารถสร้างลิงก์จากภายนอกแอปแต่ก็เปิดจากเบราว์เซอร์ในแอป TikTok อยู่ดี แม้ที่จริง TikTok จะป้องกันการทำเช่นนี้ไว้แต่ทีมงานของไมโครซอฟท์ก็พบวิธีการหลบฟิลเตอร์ได้

Tags:
Node Thumbnail

TikTok เปิดเผยว่ากำลังทดสอบหน้าฟีดใหม่ที่แสดงเนื้อหาเกี่ยวกับพื้นที่ใกล้เคียงของผู้ใช้ เช่น ร้านค้าหรือสถานที่ต่าง ๆ โดยเลือกทดสอบเฉพาะกับผู้ใ้ช้บางกลุ่มในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผู้ใช้จะเห็นหน้าฟีดใหม่นี้ในหน้าโฮมใกล้หน้า “กำลังติดตาม” และ “สำหรับคุณ”

การเพิ่มฟีด Nearby อาจเป็นพื้นที่โฆษณาทำให้ผู้ใช้พบธุรกิจเล็ก ๆ ใหม่ ๆ ในพื้นที่ใกล้เคียงก็ได้ ทั้งนี้ การทดลองยังอยู่ในวงจำกัดมากและ TikTok ยังไม่ได้มีแผนเกี่ยวกับการปล่อยหน้าฟีดใหม่เท่าใดนัก โดยฟีด Nearby กำลังทดสอบไปพร้อมกับการให้ผู้ใช้ติดแท็กสถานที่เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับชมเนื้อหาที่มีความใกล้ตัวและเฉพาะตัวมากขึ้น แต่ TikTok ยังไม่สามารถให้คำตอบได้ว่าจะมีเพียงวิดีโอที่ติดแท็กสถานที่เท่านั้นหรือไม่ที่จะแสดงในฟีด Nearby

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Felix Krause รายงานว่าเบราว์เซอร์ภายในแอปของ Meta ฝังสคริปต์ติดตามผู้ใช้ เขาก็รายงานเพิ่มเติมว่าเบราว์เซอร์ใน TikTok ก็ฝังสคริปต์แบบเดียวกัน แถมยังไม่มีตัวเลือกให้ใช้งานเบราว์เซอร์ปกติของระบบปฎิบัติการ

สคริปต์ที่ TikTok ฝังยังดักอีเวนต์ในเบราว์เซอร์อย่างหนัก อีเวนต์ที่สำคัญๆ เช่น keydown ดักการพิมพ์ทุกตัวอักษร และ click ที่ดักการคลิกทุกจุด อย่างไรก็ดี Krause ระบุว่าไม่มีหนักฐานชัดเจนว่า TikTok ฝังสคริปต์เพื่อมุ่งร้ายอะไร รวมถึงสคริปต์เก็บข้อมูลอย่างไร และส่งข้อมูลอะไรกลับเซิร์ฟเวอร์บ้าง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บริษัท AI สัญชาติอิสราเอล Watchful เปิดเผยต่อสำนักข่าว Wall Street Journal ว่า Amazon กำลังทดลองฟีเจอร์ใหม่ภายในกลุ่มพนักงานไม่กี่คน เป็นฟีเจอร์แสดงรูปและวิดีโอสินค้าที่มีลักษณะเหมือนหน้าฟีดของ TikTok โดยเรียกกันภายในว่า Inspire เป็นไอคอนคล้ายเพชรที่แสดงบนหน้าโฮมของแอปพลิเคชัน

ฟีเจอร์นี้ทำให้ผู้ต้องการซื้อสินค้าของ Amazon สามารถเลือกดูสินค้าที่เป็นรูปหรือวิดีโอและผู้ใช้สามารถกดลิ้งก์เพื่อซื้อสินค้าหรือแชร์ให้กับผู้ใช้คนอื่น ๆ ได้ อย่างไรก็ตาม ไม่แน่ว่า Amazon จะปล่อยฟีเจอร์นี้ให้ผู้ใช้โดยทั่วไปใช้หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ AI สร้างภาพจากข้อความอย่าง Midjourney กำลังเป็นที่นิยม TikTok ก็ขอเกาะกระแสด้วยการเพิ่มฟิลเตอร์สร้างรูปภาพอัตโนมัติด้วยการพิมพ์ข้อความที่ใช้ชื่อว่า “Al greenscreen” เพื่อใช้เป็นพื้นหลังสำหรับวิดีโอเป็นหลัก อย่างไรก็ตาม รูปภาพที่สร้างด้วยระบบ AI จะไม่ใช่ภาพที่มีความสมจริงแต่เป็นภาพที่ดูเป็นนามธรรมและเห็นเป็นรูปร่างคร่าว ๆ เท่านั้นไม่เหมือนการสร้างภาพด้วย AI อื่นๆ อย่าง DALL-E ของ Open AI หรือ Midjourney

Tags:
Node Thumbnail

Pew Research Center ทำการสำรวจผู้ใช้โซเชียลมีเดียวัยรุ่นในสหรัฐฯ ซึ่งมีผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด 1,316 คน พบว่าตอนนี้กลุ่มวัยรุ่นอายุ 13-17 ปีที่เคยใช้ Facebook มีสัดส่วนที่น้อยมากเมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มอื่น ๆ และผู้ที่ระบุว่าใช้ Facebook เป็นประจำมีเพียง 2% เท่านั้น

ข้อมูลของ Pew ระบุว่า อันดับแรกที่วัยรุ่นเคยใช้งานคือ YouTube อยู่ที่ 95%, TikTok 67%, Instagram 62%, Snapchat 59% และ Facebook 32% ซึ่งจุดที่น่าสนใจของผลการสำรวจคือทุกวันนี้วัยรุ่นนิยมใช้แพลตฟอร์มเพื่อรับคอนเทนต์ อย่างเช่นดูวิดีโอหรือฟังเพลงมากกว่าจะมีปฏิสัมพันธ์ออนไลน์กับผู้อื่น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในวันพุธที่ผ่านมา รัฐสภาอังกฤษได้ปิดบัญชี TikTok ที่เปิดใช้ได้เพียงหนึ่งสัปดาห์หลังจากกลุ่มสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและเจ้าหน้าที่คนอื่น ๆ ที่ถูกรัฐบาลจีนคว่ำบาตรได้แสดงความกังวลว่ารัฐบาลจีนจะสืบข้อมูลผ่านทางแอปพลิเคชันดังกล่าว

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรระดับอาวุโสหลายคนได้เขียนจดหมายถึงโฆษกสภาสามัญชนในเดือนที่ผ่านมาเพื่อเตือนถึงความเสี่ยงด้านความปลอดภัยของข้อมูลที่อาจจะรั่วไหลผ่านทางบริษัทสัญชาติจีน ByteDance ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ TikTok

ทั้งนี้ TikTok ได้ปฏิเสธว่าไม่ได้ส่งต่อข้อมูลของสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรให้กับเจ้าหน้าที่รัฐบาลจีนแต่อย่างใดแต่ได้รับความกดดันอย่างมากจากรัฐบาลของทั้ง 2 ประเทศในการพิสูจน์ว่ามีกระบวนการป้องกันข้อมูลอย่างไรบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok ยื่นจดเครื่องหมายการค้า "TikTok Music" ในสหรัฐอเมริกา ทำให้เกิดประเด็นว่า ByteDance สนใจเข้ามาทำตลาดเพลงแบบสตรีมมิ่งแข่งกับ Sportify, Apple Music หรือไม่

ในช่วงที่ผ่านมา TikTok เริ่มมีอิทธิพลกับวงการเพลงมากขึ้นเรื่อยๆ เช่น เพลงที่นิยมใน TikTok อาจทำให้เกิดการฟังเพลงนั้นเพิ่มขึ้นจนกลับมาติดชาร์ทเพลงยอดฮิต และจริงๆ แล้ว ByteDance เองก็มีแอพฟังเพลง Resso ที่ทำตลาดในประเทศกำลังพัฒนาบางแห่ง เช่น อินเดีย บราซิล อินโดนีเซีย จึงเป็นไปได้ว่าอาจใช้เอนจิน Resso มารีแบรนด์เป็น TikTok Music ที่น่าจะเจาะตลาดได้ดีกว่า

Tags:
Node Thumbnail

TikTok ประกาศขยายความสามารถการสร้างคำบรรยายใต้คลิป หรือ Closed Captions จากเดิมที่ฟีเจอร์นี้ ครีเอเตอร์ต้องเปิดใช้งานในคลิป โดยคราวนี้ผู้ใช้งานสามารถเปิดเรียกคำบรรยายได้เองในคลิป เพิ่มโอกาสในการเข้าถึงเนื้อหา

ในช่วงแรกภาษาที่รองรับคือ อังกฤษ โปรตุเกส เยอรมัน อิตาลี อินโดนีเซีย เกาหลี จีนแมนดาริน สเปน และตุรกี

นอกจากนี้ TikTok ยังเพิ่มฟีเจอร์แปลภาษาสติกเกอร์ โดยหากคลิปนั้นมีสติกเกอร์ข้อความอยู่ด้วย ก็สามารถให้แปลภาษาที่ต้องการได้ด้วย

ที่มา: TikTok

Tags:
Node Thumbnail

TikTok อาจส่งผลกระทบต่อ YouTube โดยตรง เห็นได้จากการต้องทำแพลตฟอร์มวิดีโอสั้น Shorts ออกมาสู้ แต่ดูเหมือนผลกระทบจาก TikTok อาจมีไปถึงบริการตัวอื่นของกูเกิลด้วย

มีรายงานว่า Prabhakar Raghavan รองประธานอาวุโสฝ่าย Knowledge & Information ของกูเกิล ได้พูดในงานสัมมนา Brainstorm Tech ของนิตยสาร Fortune เกี่ยวกับวิวัฒนาการของการเสิร์ชหาข้อมูล เขาบอกว่าผู้ใช้งานกลุ่มเด็กรุ่นใหม่ เดี๋ยวนี้นิยมค้นหาข้อมูลที่ต้องการจาก Instagram หรือ TikTok มากกว่าที่จะเสิร์ชหาจากกูเกิล หรือ Google Maps

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

TikTok ประกาศปรับปรุงฟีเจอร์การใช้งาน เพื่อให้ประสบการณ์ใช้งานดีมากขึ้น มีรายละเอียดดังนี้

คุณสมบัติแรก คือการตั้งฟิลเตอร์วิดีโอที่ไม่ต้องการให้แสดงในหน้า For You ผู้ใช้งานสามารถกำหนดคีย์เวิร์ด หรือแฮชแท็ก ที่ไม่ต้องการให้วิดีโอที่เข้าข่ายแสดงผลในฟีด หรืออาจตั้งค่านี้เมื่อพบวิดีโอที่ไม่ต้องการชมแล้วเลือก not interested ก็ได้

ตัวอย่างที่ TikTok ยกมา เช่น ช่วงหนึ่งเราอาจสนใจหาแต่คลิปงาน D.I.Y. แต่เมื่อเลิกสนใจแล้ว วิดีโอแนวนี้ก็ยังแสดงต่อไม่หยุด ก็ไปกำหนดฟิลเตอร์ออกได้ ฟีเจอร์นี้จะเริ่มทยอยให้กับผู้ใช้งานทุกคนในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

YouTube จัดงานแถลงข่าวเนื่องในโอกาส YouTube Shorts เปิดบริการในไทยครบรอบ 1 ปี โดยระบุว่าบริการนี้มีการเติบโตต่อเนื่อง แม้จะไม่ได้ระบุสถิติในไทย แต่ก็ระบุสถิติรวมว่ามีผู้ใช้งานเดือนละ 1.5 พันล้านคน เฉพาะเดือนเมษายนที่ผ่านมามีการรับชมรวมมากกว่า 1 แสนล้านครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว สมาชิก กสทช. สหรัฐ ขอให้แอปเปิล-กูเกิล แบน TikTok เพราะเป็นภัยต่อความมั่นคง ส่งข้อมูลกลับจีน ล่าสุดมีจดหมายของ Shou Zi Chew ซีอีโอของ TikTok เขียนถึงวุฒิสมาชิกสหรัฐ 9 คนเพื่อชี้แจงเรื่องนี้ โดย Chew ยอมรับว่ามีพนักงานในจีนเข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้ในสหรัฐได้จริง

TikTok ยอมรับว่ามีพนักงานในจีน สามารถเข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้ในสหรัฐได้ แต่ก็ต้องได้รับการอนุมัติจากทีมความปลอดภัยในสหรัฐก่อนเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Brendan Carr หนึ่งในกรรมการ กสทช. ของสหรัฐ (Federal Communications Commission หรือ FCC มีคณะกรรมการทั้งหมด 5 คน แต่ปัจจุบันมี 4 คน อีกคนยังไม่ได้แต่งตั้ง) เขียนจดหมายเปิดผนึกถึงแอปเปิลและกูเกิล ให้ถอด TikTok ออกจากร้านขายแอพของทั้งสองบริษัท ด้วยเหตุผลด้านความมั่นคง (เป็นการเขียนจดหมายในนามส่วนตัว ไม่ใช่มติของ FCC)

Carr อ้างรายงานข่าวของ BuzzFeed เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ว่าได้คลิปเสียงสนทนาภายในบริษัท ByteDance ที่คุยกันว่าพนักงานในจีนสามารถเข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้ TikTok ในสหรัฐได้เป็นเวลานานหลายเดือน

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงที่ผ่านมาเราเห็นข่าว Meta พยายามปรับแอปทั้ง Facebook และ Instagram เพื่อสู้กับ TikTok ที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ทั้งจากคำกล่าวของซีอีโอ Mark Zuckerberg ที่ว่าระบบ AI คัดเลือกเนื้อหาแบบใน TikTok จะมีบทบาทมากขึ้น หรือล่าสุดที่เป็นเอกสารภายใน พูดถึงการยกเครื่องแอปเพิ่มระบบแนะนำเนื้อหามากขึ้น คราวนี้เป็นความเห็นจากฝั่ง TikTok บ้าง

Tags:
Node Thumbnail

TikTok ประกาศย้ายข้อมูลของผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาทั้งหมดไปยังศูนย์ข้อมูลของ Oracle ตามดีลที่ตกลงกันไว้ตั้งแต่ปี 2020 เพื่อให้สอดคล้องกับกฎระเบียบของรัฐบาลสหรัฐ

TikTok บอกว่าเดิมทีเก็บข้อมูลของผู้ใช้ในสหรัฐ ไว้ที่ศูนย์ข้อมูลของ TikTok เองในสหรัฐ (Virginia) และสิงคโปร์ แต่เมื่อมีดีลกับ Oracle และรัฐบาลสหรัฐก็ยินดีปฏิบัติตามข้อตกลง ตอนนี้ทราฟฟิกทั้งหมดในสหรัฐของ TikTok วิ่งผ่านศูนย์ข้อมูลของ Oracle อยู่ ส่วนศูนย์ข้อมูลเก่ามีไว้สำหรับแบ็คอัพเท่านั้น

ที่มา - TikTok

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

YouTube เปิดเผยสถิติของ Shorts แพลตฟอร์มคลิปวิดีโอแนวตั้ง ที่ทำมาแข่งกับ TikTok ว่ามีผู้ชมแบบล็อกอินบัญชีแล้วมากกว่า 1.5 พันล้านบัญชี ซึ่งประกาศนี้มีประเด็นสำคัญเพราะ TikTok เคยประกาศจำนวนผู้ใช้งานในเดือนกันยายนปีที่แล้วที่ 1 พันล้านบัญชี

YouTube ให้ข้อมูลว่าแพลตฟอร์ม Shorts ได้เข้ามาช่วยเติมเต็มพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของคนดูวิดีโอ เพราะคนสามารถดูวิดีโอได้ทุกที่ทุกเวลามากขึ้น วิดีโอสั้นแบบ Shorts จึงตอบโจทย์ในการดูระหว่างเดินทางมากกว่าการดูวิดีโอขนาดยาว ซึ่งเป็นประโยชน์ให้ครีเอเตอร์สามารถสร้างคลิปอีกรูปแบบเพื่อดึงดูดคนมาติดตามช่องได้มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ The Verge ได้เอกสารภายในของ Meta ที่ออกมาช่วงเดือนเมษายนโดย Tom Alison หัวหน้าทีมแอป Facebook พูดถึงแนวทางการปรับปรุง Facebook ใหม่ ซึ่งแม้ไม่ได้ระบุถึงแต่ก็เข้าใจได้ว่าเพื่อแข่งขันกับ TikTok

ประเด็นสำคัญคือการพัฒนา Discovery Engine เรื่องเครื่องมือสำหรับแนะนำคอนเทนต์ให้กับผู้ใช้งาน โดยระบุว่าหน้าฟีดจะปรับมาเน้นการแนะนำคอนเทนต์ ซึ่งผู้ใช้งานคนนั้นอาจไม่ได้ติดตามอยู่ เหมือน For You ใน TikTok แต่อาศัยข้อมูลพฤติกรรมหลายอย่างเพื่อคัดเลือกเนื้อหามาแสดง ตอนนี้เริ่มใช้แล้วใน Reels แต่จะขยายไปสู่คอนเทนต์ประเภทอื่นด้วย โดยแนวทางนี้ซีอีโอ Mark Zuckerberg เคยเกริ่นแล้วในงานแถลงผลประกอบการไตรมาส

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

TikTok ประกาศปรับปรุงฟีเจอร์ Screen Time ที่ควบคุมเวลาในการใช้งานไม่ให้ไถต่อเนื่องนานเกินไป โดยเพิ่มเครื่องมือให้ผู้ใช้งานควบคุมการตั้งค่าต่าง ๆ ได้มากขึ้น

โดย TikTok เพิ่มหน้า Screen Time Dashboard สรุปการใช้งานแอปว่าใช้เวลานานเท่าใด แบ่งเวลาเป็นกลางวัน-กลางคืน ค่าเฉลี่ยใช้งานต่อวัน พร้อมกับลิงก์ไปยังข้อมูลคำแนะนำด้านสุขภาพ

ผู้ใช้งานยังสามารถกำหนดให้แอปเตือนพักเบรก หากมีการใช้งานต่อเนื่องตามเวลาที่กำหนด และสำหรับผู้ใช้งานช่วงอายุ 13-17 ปี แอปจะขึ้นคำเตือนให้พักการใช้งานแอป ถ้าวันนั้นใช้งานครบ 100 นาที

ที่มา: TikTok

Pages