Tags:
Node Thumbnail

Douyin หรือแอป TikTok ในเวอร์ชันภาษาจีนของ ByteDance ได้ออกโปรแกรม Douyin Chat ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ทำงานบน Windows และ macOS เมื่อสิ้นปี 2022 ซึ่งเป็นการขยายไปสู่บริการแชตที่มากขึ้นในฝั่ง TikTok ของจีน

การล็อกอินใช้งานต้องใช้บัญชี Douyin และสามารถเริ่มบทสนทนากับเพื่อนที่มีอยู่แล้วใน Douyin ได้เลย

Pandaily รวบรวมความพยายามของ Douyin ที่จะขยายคุณสมบัติของแอปจากวิดีโอสั้น ไปสู่เครื่องมือโซเชียลที่มากขึ้น ซึ่งทำมาตั้งแต่ 4 ปีก่อน ทั้งแอปชื่อ Duoshan สำหรับส่งวิดีโอสั้นหากัน, แอปโซเชียลชื่อ Feiliao, การเพิ่มฟีเจอร์คุยวิดีโอใน Douyin เอง ไปจนถึงการตั้งห้องแชตกลุ่ม แต่ทั้งหมดยังไม่ประสบความสำเร็จในวงกว้าง จึงอาจบอกได้ว่า Douyin Chat คือความพยายามล่าสุดของ ByteDance นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok ยอมรับว่ามีพนักงานของตัวเองตามรอยนักข่าวหลายคนจากหลายสำนักจริงๆ ตามที่ Forbes เคยรายงานเรื่องนี้เมื่อเดือนตุลาคม แต่คราวนั้น ByteDance ปฏิเสธ

จากข้อมูลของ Forbes ระบุว่า ByteDance ตามรอยนักข่าวของ Forbes เพื่อตรวจหาว่าข้อมูลภายในของบริษัทรั่วไปยังนักข่าวได้อย่างไร โดยทีมตามรอยของ ByteDance ใช้วิธีตามดูหมายเลข IP และข้อมูลการใช้งานของนักข่าวโดยไม่ได้รับอนุญาต

นอกจาก Forbes แล้ว ยังมีนักข่าวของ Financial Times และ BuzzFeed ที่ถูกสะกดรอยด้วย ซึ่งตัวแทนฝ่ายกฎหมายของ ByteDance ยอมรับว่าเกิดขึ้นจริง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ทางการจอร์แดนออกคำสั่งแบน TikTok หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต ระหว่างการประท้วงของกลุ่มผู้ขับรถบรรทุก เนื่องจากปัญหาราคาน้ำมันที่แพงขึ้น

การประท้วงในประเด็นดังกล่าวเกิดขึ้นในหลายเมืองทั่วประเทศจอร์แดน และมีการเผยแพร่วิดีโอการประท้วงผ่าน TikTok ทำให้ทางการของจอร์แดนประกาศปิดการเข้าถึงแอปนี้ ด้วยเหตุผลว่าแอปมีการใช้งานที่ไม่ถูกต้อง และมีความรุนแรงกับการกระทำผิดกฎหมาย

นอกจากแบน TikTok แล้ว ทางการยังตัดอินเทอร์เน็ตในเมือง Maan ซึ่งเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต และเมือง Karak ด้วย โดยไม่ได้บอกว่าจะยกเลิกการแบนเมื่อใด

ที่มา: NBC News

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

วุฒิสภาสหรัฐโหวตเห็นชอบร่างกฎหมาย No TikTok on Government Devices Act ด้วยคะแนนเอกฉันท์ กฎหมายนี้จะห้ามการใช้งาน TikTok ในอุปกรณ์ของหน่วยงานรัฐบาลสหรัฐ เพื่อป้องกันข้อมูลรั่วไหลไปยังประเทศจีน

แวดวงการเมืองสหรัฐในช่วงนี้ โดยเฉพาะฝั่งพรรครีพับลิกัน เริ่มผลักดันการแบน TikTok กันมากขึ้นเรื่อยๆ ข่าวก่อนหน้านี้คือ Greg Abbott ผู้ว่าการรัฐเท็กซัส (จากพรรครีพับลิกัน) เพิ่งออกคำสั่งแบบเดียวกันกับเจ้าหน้าที่ในระดับรัฐ ส่วนข่าวนี้คือกฎหมายที่มีผลกับรัฐบาลกลางด้วย เสนอโดยวุฒิสมาชิก Josh Hawley จากพรรครีพับลิกันเช่นเดียวกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

TikTok ยืนยันว่าได้เริ่มทดสอบการแสดงวิดีโอเต็มหน้าจอในแนวนอน มีผลกับผู้ใช้งานบางคนทั่วโลก โดยผู้ใช้งานกลุ่มนี้สามารถเลือกโหมดแบบเต็มหน้าจอได้เมื่อรับชมวิดีโอแนวนอน จากเดิมไม่แสดงผลเต็มจอ

การขยับของ TikTok นี้ ทำให้รูปแบบบริการชนกับ YouTube มากขึ้นไปอีกขั้น ก่อนหน้านี้แพลตฟอร์มเพิ่งขยายความยาววิดีโออัปโหลดสูงสุดเป็น 10 นาที ทำให้รองรับเนื้อหาขนาดยาวขึ้น

ทั้งนี้ฟีเจอร์ดังกล่าวยังอยู่ในสถานะทดสอบ และ TikTok อาจต้องดูผลตอบรับก่อนขยายไปสู่ผู้ใช้งานทุกคน เพราะ TikTok โดดเด่นในฐานะวิดีโอแนวตั้ง และใช้วิธีปัดขึ้นลงในการดูวิดีโอ ซึ่งมีวิธีที่แตกต่างจากวิดีโอแนวนอนของ YouTube

Tags:
Node Thumbnail

Greg Abbott ผู้ว่าการรัฐเท็กซัสส่งจดหมายถึงรองผู้ว่าการรัฐ Dan Patrick โฆษกรัฐ Dade Phelan รวมทั้งผู้นำเจ้าหน้าที่ของรัฐในหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อสั่งให้เจ้าหน้าที่ของรัฐทุกคนห้ามใช้ TikTok บนอุปกรณ์ของรัฐบาล โดยจะได้รับการควบคุมอย่างเข้มงวดจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายไอที เนื่องจากมีความกังวลว่า TikTok จะสามารถเข้าถึงข้อมูลของสหรัฐอเมริกาเพื่อส่งไปให้พรรคคอมมิวนิสต์ของจีน

Abbott ยังสั่งให้กรมความปลอดภัยสาธารณะและกรมทรัพยากรสารสนเทศของรัฐเท็กซัสร่วมกันพัฒนาแบบจำลองแผนการจัดการกับช่องโหว่ที่ทำให้เกิดการรั่วไหลของข้อมูลจากการใช้งาน TikTok บนอุปกรณ์ส่วนตัวสำหรับรัฐอื่น ๆ ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Opera ประกาศว่าได้เพิ่มให้ผู้ใช้สามารถเล่น TikTok ได้แล้วบนเบราว์เซอร์โดยไม่ต้องเข้าแอปพลิเคชันโดยตรงหรือเปิดแท็บใหม่ ผู้ใช้สามารถกดเข้าไปได้ที่ไอคอนจุด 3 จุดที่อยู่ด้านล่าง sidebar บนหน้าเว็บไซต์

Opera พูดถึงการตัดสินใจเพิ่ม TikTok แบบ built-in หลังจากที่ได้ทำการสำรวจ และผลสำรวจเผยว่าผู้ใช้ TikTok ที่มีอายุระหว่าง 18-35 ปี 65% ต้องการเล่น TikTok บนเบราว์เซอร์เดสก์ท็อป

นอกจากนี้ ผู้ใช้สามารถเปิดใช้งานฟีเจอร์ตัดโฆษณาได้ฟรี รวมทั้งเปิดใช้ VPN บนเบราว์เซอร์ได้

ที่มา: Opera

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Forbes รายงานว่า ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok มีแผนจะใช้แอปพลิเคชันเพื่อเก็บข้อมูลโลเคชันผู้ใช้สหรัฐฯ ในบางกรณี ตอนนี้ทาง TikTok ก็ออกมาปฎิเสธข้อกล่าวหานี้แล้ว

Forbes ระบุว่าเห็นเอกสารของฝ่าย Risk Control และ Internal Audit ซึ่งมีหน้าที่ดูแลและควบคุมการกระทำความผิดของพนักงานปัจจุบันและอดีตพนักงาน แต่เอกสารก็ระบุว่าอาจเก็บข้อมูลโลเคชั่นของบุคคลที่ไม่ได้เป็นพนักงานของบริษัทในบางกรณี

Tags:
Node Thumbnail

TikTok อัพเดตฟีเจอร์สำหรับการไลฟ์หลายอย่าง มีรายละเอียดดังนี้

  • Multi-Guest สามารถเรียกเพื่อนมาร่วมในไลฟ์ได้สูงสุด 5 คน (รวมเป็น 6) และยังเลือกปรับรูปแบบหน้าจอย่อยได้ด้วย
  • จำกัดอายุ ขยับอายุขั้นต่ำที่ผู้ใช้งานสามารถไลฟ์ได้ จาก 16 ปี เป็น 18 ปี มีผลตั้งแต่ 23 พฤศจิกายน เป็นต้นไป รวมทั้งจำกัดให้ผู้ใช้งาน 16 ปีขึ้นไป เข้าถึง DM ได้ และต้อง 18 ปีขึ้นไป จึงสามารถส่งของขวัญได้
  • กำหนดผู้ชม เจ้าของไลฟ์ สามารถเลือกกำหนดได้ หากต้องการให้ผู้ชมไลฟ์ต้องมีอายุอย่างน้อย 18 ปี
Tags:
Node Thumbnail

The Wall Street Journal อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง เผยว่า ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok เริ่มหารือกับค่ายเพลงรายใหญ่ เพื่อเตรียมเปิดให้บริการสตรีมมิ่งเพลงแบบเดียวกับ Spotify โดยขยายไปยังผู้ใช้งานทั่วโลก ซึ่งบริการนี้มีข้อแตกต่างคือเชื่อมต่อเพลงเข้ากับแพลตฟอร์ม TikTok ด้วย ทำให้ผู้ใช้งานสามารถค้นพบเพลงเริ่มต้นได้จากคลิปวิดีโอสั้นนั่นเอง

ปัจจุบัน ByteDance มีแอปสตรีมเพลงอยู่แล้วชื่อ Resso แต่เปิดให้บริการเฉพาะบางประเทศเท่านั้นเช่น อินเดีย อินโดนีเซีย และบราซิล โดยมีแผนงานนี้จะขยายประเทศที่ให้บริการ Resso เพิ่มเติม แต่ยังไม่มีอเมริการวมอยู่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

TikTok กำลังวางแผนสร้างศูนย์กระจายสินค้าในสหรัฐฯ หลังพบว่ามีการประกาศรับสมัครงานตำแหน่งใหม่ที่เกี่ยวข้องกับการวางแผนสร้างศูนย์กระจายสินค้าและวางระบบโลจิสติกส์และซัพพลายเชนในศูนย์ โดยรับสมัครพนักงานในเมือง Seattle ซึ่งเป็นเมืองอุตสาหกรรมในรัฐวอชิงตัน

TikTok วางแผนที่จะสร้างศูนย์กระจายสินค้าที่มีระบบขนส่งสินค้าสำหรับอีคอมเมิร์ช ครอบคลุมถึงการเก็บสินค้าในคลัง การรวบรวมและขนส่งพัสดุ ระบบซัพพลายเชนและโลจิสติกส์ทั้งสำหรับในสหรัฐฯ และต่างประเทศ

นอกจากนี้ TikTok ก็ได้วางแผนสร้างบริการการคืนสินค้าโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเช่นเดียวกับที่ Amazon ทำด้วย ทั้งนี้ ยังไม่มีอะไรที่ชี้ว่าบริษัทจะให้บริการขนส่งของตนเองแบบ Amazon แต่จะประสานกับผู้ขายในเรื่องการแพ็คและส่งสินค้าแทน

Tags:
Node Thumbnail

TikTok เพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับตัดต่อวิดีโอและเสียง รวมถึงการปรับแต่งตัวอักษร โดยผู้ใช้สามารถเพิ่มไฟล์วิดีโอและจัดเรียงพร้อมกันได้ พร้อมตัด ปรับแต่ง ตัดแบ่ง และกำหนดความเร็วของวิดีโอได้ รวมถึงตัด ปรับแต่ง กำหนดระยะเวลาของเสียงรวมถึงใส่เสียง sound effect ได้

ผู้ใช้ยังสามารถเพิ่มภาพซ้อนภาพหรือวิดีโอซ้อนวิดีโอได้ในหนึ่งโพสต์ พร้อมทั้งหมุนและซูมวิดีโอได้ด้วย นอกจากนี้ TikTok ได้เพิ่มฟีเจอร์ให้ผู้ใช้แก้ไขและจัดวางตัวอักษรง่ายขึ้น รวมทั้งสามารถกำหนดระยะเวลาที่จะให้ตัวอักษรปรากฎคลิปวิดีโอได้

Tags:
Node Thumbnail

The Wall Street Journal อ้างเอกสารภายใน เกี่ยวกับผลการดำเนินงานของ ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok ที่ปัจจุบันยังไม่อยู่ในตลาดหุ้น ซึ่งเป็นตัวเลขการเงินของปี 2020, 2021 และไตรมาสที่ 1 ปี 2022

รายได้ ByteDance ในปี 2021 อยู่ที่ 6.17 หมื่นล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 80% จากปี 2020 แต่ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ก็เพิ่มสูงด้วย ทำให้ขาดทุนจากการดำเนินงาน 7.15 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มจากปี 2020 ที่ขาดทุน 2.14 พันล้านดอลลาร์ ส่วนไตรมาส 1 ปี 2022 มีรายได้ 1.83 หมื่นล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 54% และเริ่มมีกำไรจากการดำเนินงาน แม้สุทธิแล้วยังขาดทุน

Tags:
Node Thumbnail

TikTok เตรียมแบนไม่ให้นักการเมืองและพรรคการเมืองให้หรือรับเงินโดยใช้ฟีเจอร์สร้างรายได้บน TikTok ซึ่งรวมถึงการห้ามระดมทุนบนแอป เช่น การหารายได้จากขายสินค้า และห้ามจ่ายเงินเพื่อโฆษณาเนื้อหาของตนเอง หมายความว่านักการเมืองและพรรคการเมืองจะไม่สามารถเข้าถึงกองทุนสำหรับผู้ผลิตเนื้อหา (Creator Fund) ไม่สามารถเข้าถึงเครื่องมือการให้ทิป การให้ของขวัญ และฟีเจอร์โฆษณาได้

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงโทรคมนาคมของอัฟกานิสถานประกาศว่าจะแบนเกม PUBG: Battlegrounds ออกจากอัฟกานิสถานในอีก 90 วัน ส่วน TikTok จะถูกแบนในอีก 1 เดือนข้างหน้า ภายหลังจากที่ได้ประชุมกับตัวแทนจากฝ่ายความมั่นคงและฝ่ายบังคับใช้กฎหมายชะรีอะฮ์ (กฎหมายของอิสลามที่อ้างอิงกับคัมภีร์อัลกุรอ่าน)

รัฐบาลตาลีบันอ้างว่าต้องการแบนเกมต่อสู้ PUBG และแอปพลิเคชัน TikTok ออกจากประเทศเพราะ “ทำให้เกิดความเข้าใจผิดในกลุ่มเยาวชน” และ PUBG ยังเป็นเกมที่ “ส่งเสริมความรุนแรง” โดยจะให้ความสำคัญกับการแบน PUBG บนมือถือเป็นหลัก

Tags:
Node Thumbnail

TikTok เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ชื่อ TikTok Now จำกัดการแชร์วันละ 1 ครั้ง โดยต้องถ่ายภาพ-วิดีโอภายในเวลาที่กำหนด เพื่อให้ได้ "ความเรียล" เป็นภาพที่สะท้อนชีวิตจริงแบบไม่ปรุงแต่ง

ถ้าฟีเจอร์นี้คุ้นๆ ก็ต้องบอกว่า ลอก ได้แรงบันดาลใจมาจากแอพ BeReal ที่กำลังมาแรงอยู่ในช่วงนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้เพิ่งมีข่าวว่า Instagram กำลังพัฒนาฟีเจอร์แบบเดียวกัน

TikTok บอกว่าจะเริ่มทดสอบ TikTok Now กับผู้ใช้ในสหรัฐจากแอพหลักของ TikTok โดยตรง แต่ในภูมิภาคอื่นๆ อาจใช้วิธีออกแอพแยก TikTok Now ต่างหากแทน

Tags:
Node Thumbnail

สหรัฐมีความกังวลอย่างต่อเนื่องว่ารัฐบาลจีนจะเข้าถึงข้อมูลของสหรัฐได้ผ่านแอปพลิเคชันสัญชาติจีนอย่าง TikTok ก่อนหน้านี้ BuzzFeed News ได้รายงานว่ามีคลิปเสียงหลุดการประชุมภายในของ TikTok ที่แสดงให้เห็นว่าพนักงานในจีนของ ByteDance บริษัทแม่ของ TikTok สามารถเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้ในสหรัฐได้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก TikTok ได้รับความนิยมมากขึ้นทำให้กระแสวิดีโอขนาดสั้นได้รับความนิยมไปด้วย Meta ได้ออกฟีเจอร์ Instagram Reels เพื่อดึงดูดผู้ใช้งานและแข่งขันกับ TikTok

สำนักข่าว Wall Street Journal ได้สรุปข้อมูลจากเอกสารที่เผยแพร่ภายในบริษัท Meta หัวข้อ “Creators x Reels State of the Union 2022” ที่เผยแพร่ในเดือนสิงหาคม เปิดเผยว่าผู้ใช้ Instagram ได้ใช้เวลารวม 17.6 ล้านชั่วโมงต่อวันเพื่อชม Reels ซึ่งนับเป็นตัวเลขที่น้อยกว่า 1 ใน 9 ของจำนวนชั่วโมงที่ผู้ใช้ดูวิดีโอใน TikTok ที่คิดเป็น 197.8 ล้านชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

การเติบโตอย่างรวดเร็วของแอปพลิเคชันสัญชาติจีนอย่าง TikTok นำไปสู่ความกังวลของบริษัทผู้ให้บริการโซเชียลมีเดีย รวมถึงผู้มีส่วนเกี่ยวกับทางการเมืองในสหรัฐ หลัง TikTok เติบโตสวนทางกับแอปอื่นที่ได้รับความนิยมลดลง

ในงาน Code Conference 2022 แอปพลิเคชัน TikTok เป็นหัวข้อที่ได้รับการพูดถึงจากผู้บริหารในวงการเทคโนโลยีและนักการเมืองในสหรัฐ แม้ว่าตัวแทนของ TikTok จะไม่ได้เข้าร่วมงานก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์รายงานถึงช่องโหว่ใน API ที่ TikTok เพิ่มลงในเบราว์เซอร์ภายในแอปผ่านทาง WebView เปิดทางให้แฮกเกอร์ดึงเอา token สำหรับยืนยันตัวตนไปได้ โดยทีมงานของไมโครซอฟท์ยืนยันช่องโหว่ด้วยการสร้างลิงก์ที่ผู้ใช้ TikTok บนแอนดรอยด์คลิปแล้วจะถูกเปลี่ยนโปรไฟล์เป็น "!! SECURITY BREACH !!!"

ช่องโหว่ใน API ของ WebView อาจจะต้องเปิดจากลิงก์ในแอปเท่านั้ แต่เนื่องจากตัวแอป TikTok รองรับ deeplink ผ่านทาง URL ที่ขึ้นต้นด้วย https://m.tiktok[.]com/redirect อีกทางทำให้แฮกเกอร์สามารถสร้างลิงก์จากภายนอกแอปแต่ก็เปิดจากเบราว์เซอร์ในแอป TikTok อยู่ดี แม้ที่จริง TikTok จะป้องกันการทำเช่นนี้ไว้แต่ทีมงานของไมโครซอฟท์ก็พบวิธีการหลบฟิลเตอร์ได้

Tags:
Node Thumbnail

TikTok เปิดเผยว่ากำลังทดสอบหน้าฟีดใหม่ที่แสดงเนื้อหาเกี่ยวกับพื้นที่ใกล้เคียงของผู้ใช้ เช่น ร้านค้าหรือสถานที่ต่าง ๆ โดยเลือกทดสอบเฉพาะกับผู้ใ้ช้บางกลุ่มในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผู้ใช้จะเห็นหน้าฟีดใหม่นี้ในหน้าโฮมใกล้หน้า “กำลังติดตาม” และ “สำหรับคุณ”

การเพิ่มฟีด Nearby อาจเป็นพื้นที่โฆษณาทำให้ผู้ใช้พบธุรกิจเล็ก ๆ ใหม่ ๆ ในพื้นที่ใกล้เคียงก็ได้ ทั้งนี้ การทดลองยังอยู่ในวงจำกัดมากและ TikTok ยังไม่ได้มีแผนเกี่ยวกับการปล่อยหน้าฟีดใหม่เท่าใดนัก โดยฟีด Nearby กำลังทดสอบไปพร้อมกับการให้ผู้ใช้ติดแท็กสถานที่เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับชมเนื้อหาที่มีความใกล้ตัวและเฉพาะตัวมากขึ้น แต่ TikTok ยังไม่สามารถให้คำตอบได้ว่าจะมีเพียงวิดีโอที่ติดแท็กสถานที่เท่านั้นหรือไม่ที่จะแสดงในฟีด Nearby

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Felix Krause รายงานว่าเบราว์เซอร์ภายในแอปของ Meta ฝังสคริปต์ติดตามผู้ใช้ เขาก็รายงานเพิ่มเติมว่าเบราว์เซอร์ใน TikTok ก็ฝังสคริปต์แบบเดียวกัน แถมยังไม่มีตัวเลือกให้ใช้งานเบราว์เซอร์ปกติของระบบปฎิบัติการ

สคริปต์ที่ TikTok ฝังยังดักอีเวนต์ในเบราว์เซอร์อย่างหนัก อีเวนต์ที่สำคัญๆ เช่น keydown ดักการพิมพ์ทุกตัวอักษร และ click ที่ดักการคลิกทุกจุด อย่างไรก็ดี Krause ระบุว่าไม่มีหนักฐานชัดเจนว่า TikTok ฝังสคริปต์เพื่อมุ่งร้ายอะไร รวมถึงสคริปต์เก็บข้อมูลอย่างไร และส่งข้อมูลอะไรกลับเซิร์ฟเวอร์บ้าง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บริษัท AI สัญชาติอิสราเอล Watchful เปิดเผยต่อสำนักข่าว Wall Street Journal ว่า Amazon กำลังทดลองฟีเจอร์ใหม่ภายในกลุ่มพนักงานไม่กี่คน เป็นฟีเจอร์แสดงรูปและวิดีโอสินค้าที่มีลักษณะเหมือนหน้าฟีดของ TikTok โดยเรียกกันภายในว่า Inspire เป็นไอคอนคล้ายเพชรที่แสดงบนหน้าโฮมของแอปพลิเคชัน

ฟีเจอร์นี้ทำให้ผู้ต้องการซื้อสินค้าของ Amazon สามารถเลือกดูสินค้าที่เป็นรูปหรือวิดีโอและผู้ใช้สามารถกดลิ้งก์เพื่อซื้อสินค้าหรือแชร์ให้กับผู้ใช้คนอื่น ๆ ได้ อย่างไรก็ตาม ไม่แน่ว่า Amazon จะปล่อยฟีเจอร์นี้ให้ผู้ใช้โดยทั่วไปใช้หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ AI สร้างภาพจากข้อความอย่าง Midjourney กำลังเป็นที่นิยม TikTok ก็ขอเกาะกระแสด้วยการเพิ่มฟิลเตอร์สร้างรูปภาพอัตโนมัติด้วยการพิมพ์ข้อความที่ใช้ชื่อว่า “Al greenscreen” เพื่อใช้เป็นพื้นหลังสำหรับวิดีโอเป็นหลัก อย่างไรก็ตาม รูปภาพที่สร้างด้วยระบบ AI จะไม่ใช่ภาพที่มีความสมจริงแต่เป็นภาพที่ดูเป็นนามธรรมและเห็นเป็นรูปร่างคร่าว ๆ เท่านั้นไม่เหมือนการสร้างภาพด้วย AI อื่นๆ อย่าง DALL-E ของ Open AI หรือ Midjourney

Pages