Tags:
Node Thumbnail

Facebook แจ้งผู้ใช้งานว่า จะยกเลิกการแสดงข้อมูลบางอย่างบนหน้าโปรไฟล์ของผู้ใช้ ได้แก่ มุมมองทางศาสนา มุมมองทางการเมือง ที่อยู่ และ ความสนใจทางเพศ (Sexual Orientation) ของผู้ใช้งาน โดยจะมีผลเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม และ Matt Navarra นักวิเคราะห์สายโซเชียลมีเดียเป็นคนแรกที่สังเกตุเห็น Facebook ส่งข้อความแจ้งเตือนไปยังผู้ใช้ที่กรอกข้อมูลเหล่านี้บนหน้าโปรไฟล์

Facebook ปรับเปลี่ยนการแสดงข้อมูลในหน้าโปรไฟล์ส่วนหนึ่งอาจมาจากที่ผู้ใช้งานเริ่มให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ทำให้ไม่ต้องการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวลงบนแพลตฟอร์มออนไลน์

ที่มา: TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

เอกสารภายในบริษัทและแหล่งข่าวของ Wall Street Journal ระบุว่า Meta ได้จัดการกับพนักงานกว่า 20 รายด้วยการไล่ออกหรือลงโทษทางวินัยเมื่อปีที่แล้ว หลังพบว่าพนักงานควบคุมบัญชีผู้ใช้งาน Facebook และ Instagram ขายบัญชีผู้ใช้ให้กับแฮ็กเกอร์

พนักงานที่ถูกลงโทษบางส่วนทำงานเป็นผู้ดูแลศูนย์บริการของ Meta และได้นำข้อมูลบัญชีผู้ใช้ออกไปให้บุคคลที่สามผ่านทางระบบที่เรียกเป็นการภายในบริษัทว่า Oops ย่อมาจาก Online Operations ที่ Meta อนุญาตให้พนักงานสามารถเข้าสู่ระบบเพื่อจัดการกับข้อมูลผู้ใช้ได้ในกรณีที่ผู้ใช้ต้องการความช่วยเหลือ เช่น ต้องการรีเซ็ตรหัสผ่าน หรือเมื่อบัญชีถูกแฮ็ก

Tags:
Node Thumbnail

Meta เขียนบล็อกเล่าประสบการณ์ย้ายภาษาโปรแกรมที่ใช้เขียนแอพ Android จากเดิม Java มาเป็น Kotlin ซึ่งตอนนี้ย้ายไปแล้วเกิน 10 ล้านบรรทัด (ยังย้ายไม่เสร็จทั้งหมด)

Meta ระบุว่า Kotlin เป็นภาษาที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในโลกของ Android โดยมีข้อดีเหนือกว่า Java 11 (ที่ใช้ในวงการ Android) หลายด้าน เช่น nullability ที่ระดับของตัวภาษา, รองรับการทำ functional programming ดีกว่า Java, โค้ดสั้นกว่า และรองรับการทำ Domain-specific language (DSL)

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ประกาศแนวทางด้านเนื้อหาของ Twitter ว่าจะตั้ง "คณะกรรมการกำกับดูแลเนื้อหา" (content moderation council) ที่มีมุมมองหลากหลาย (diverse viewpoints) มาตัดสินใจเรื่องการแบน-ไม่แบนบัญชีหรือเนื้อหาต่างๆ

แนวทางนี้เหมือนกับ Facebook ที่มี Oversight Board เป็นคณะกรรมการ 20 คน แต่งตั้งบุคคลภายนอก ทำหน้าที่ตัดสินใจเรื่องการแบนเนื้อหาประเภทต่างๆ ที่ขัดแย้ง เช่น โพสต์เกี่ยวกับมะเร็งเต้านม หรือ COVID-19

ผลงานสำคัญของ Oversight Board คือตัดสินใจแบนบัญชีของ Donald Trump เป็นเวลานาน 2 ปี

Tags:
Node Thumbnail

Meta เพิ่มเครื่องมือ Brand Rights Protection ให้แบรนด์ต่างๆ สามารถสอยโพสต์ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาของตนเองได้ง่ายขึ้นทั้งบน Facebook และ Instagram

โดยทั่วไปแล้ว Meta จะให้แจ้งคำร้องเพื่อลบโพสต์ไปยัง Meta ก่อนเป็นขั้นตอนพื้นฐานสำหรับกรณีทั่วไป แต่ก็มีบางกรณีที่บางแบรนด์อาจได้รับอนุญาตให้ใช้เครื่องมือดังกล่าวเพื่อลบโพสต์เป้าหมายได้เลยอัตโนมัติโดยไม่ต้องรอส่งเรื่องให้เจ้าหน้าที่ของ Meta เป็นคนพิจารณา

Tags:
Node Thumbnail

Meta รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2022 รายได้รวม 27,714 ล้านดอลลาร์ ลดลง 4% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปี 2021 และมีกำไรสุทธิ 4,395 ล้านดอลลาร์

รายได้ส่วนใหญ่มาจากธุรกิจแอปต่าง ๆ เฉพาะส่วนนี้ลดลงเหลือ 27,429 ล้านดอลลาร์ มีกำไรการดำเนินงานเฉพาะส่วน 9,336 ล้านดอลลาร์ ขณะที่ธุรกิจใหม่เมตาเวิร์ส รายได้ลดลงเหลือ 285 ล้านดอลลาร์ และขาดทุน 3,672 ล้านดอลลาร์ จำนวนผู้ใช้งานรวมทุกแพลตฟอร์มประจำทุกเดือน (MAUs) เพิ่มเป็น 3.71 พันล้านคน

ในแถลงผลประกอบการ Meta ระบุว่าปี 2023 กลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวกับเมตาเวิร์สจะมีค่าใช้จ่ายที่มากขึ้น และมีผลการดำเนินงานขาดทุนมากกว่าปีปัจจุบัน โดยกลุ่มธุรกิจนี้ถูกกำหนดแล้วว่าจะเริ่มทำกำไรได้ในระยะยาว

Tags:
Node Thumbnail

Meta แถลงผ่านบล็อกว่าบริษัทกำลังพิจารณาว่าอาจปิดไม่ให้ผู้ใช้งาน Facebook ในแคนาคาทำการโพสต์บทความข่าวบนแพลตฟอร์ม หลังจากที่แคนาดาเตรียมออกกฎหมาย Online News Act (Bill C-18) ซึ่งระบุว่าผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเครือข่ายสังคมออนไลน์เช่น Facebook ต้องแบ่งรายได้ส่วนหนึ่งให้สำนักข่าวท้องถิ่น

ท่าทีของ Meta นี้ได้ถูกสื่อออกมาภายหลังการประชุมของ House of Commons Heritage Committee (CHPC) ซึ่งเป็นคณะกรรมการที่กำกับดูแลเกี่ยวกับแผนงานด้านวัฒนธรรม, ศิลปะ, ภาษา, กีฬา และการสื่อสารของประชาชน โดยสังกัดอยู่ภายใต้กระทรวง Department of Canadian Heritage โดยการประชุมดังกล่าวว่าด้วยเรื่องกฎหมายใหม่ Online News Act นี้ซึ่งไม่ได้มีการเชิญตัวแทน Meta เข้าร่วมหารือด้วย (แต่มีตัวแทนของ Google เข้าร่วมให้ความเห็นหลังการร้องขอจาก Google)

Tags:
Node Thumbnail

Facebook เตรียมหยุดสนับสนุน Instant Articles เครื่องมือช่วยแสดงผลเนื้อหาบนแอป Facebook ที่รวดเร็วขึ้น โดยกำหนดช่วงกลางเดือนเมษายน 2023 ซึ่ง Facebook ให้เวลาสื่อผู้เผยแพร่ข่าวประมาณ 6 เดือน สำหรับการปรับยุทธศาสตร์การเผยแพร่เนื้อหาบน Facebook จากผลกระทบนี้

ตัวแทนของ Meta ชี้แจงเหตุผลการตัดสินใจนี้แบบตรงไปตรงมานั่นคือ ไม่ค่อยมีคนใช้ โดยบอกว่าปัจจุบันมีน้อยกว่า 3% ของเนื้อหาที่อยู่บนฟีด Facebook เป็นการโพสต์ลิงก์ไปเนื้อหาเว็บข่าว จึงมองว่าไม่สมเหตุสมผลนัก ที่จะลงทุนพัฒนาดูแลบริการที่คนไม่ค่อยใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ Facebook หลายรายแสดงความคิดเห็นว่ายอดจำนวนผู้ติดตามของตนเองหายไป ซึ่งบางคนหายไปเป็นหลักหมื่นหรือหลักแสนคน คาดว่าเป็นบั๊กที่ทำให้ Facebook แสดงผลไม่ตรงตามความจริง

บัญชี Facebook ของ Mark Zuckerberg ก็เช่นเดียวกัน ขณะนี้พบว่ามีจำนวนผู้ติดตามบัญชีอยู่แค่ไม่ถึง 1 หมื่นคนเท่านั้น ทั้งนี้ หากเข้าผ่านสมาร์ทโฟนและกดเข้าไปดูจากตัวเลขที่แสดงผล ก็ยังแสดงจำนวนผู้ติดตามจำนวนกว่า 100 ล้านคนเป็นปกติ

Tags:
Node Thumbnail

Meta ออกคำเตือนด้านความปลอดภัย ระบุว่าทีมวิจัยพบแอปใน Android และ iOS มากกว่า 400 แอป ที่ออกมาในปีนี้ มีเป้าหมายเพื่อขโมยข้อมูลล็อกอิน Facebook และเข้าถึงการใช้งานแบบ Full Access ซึ่งแอปเหล่านี้สามารถดาวน์โหลดได้ผ่าน Google Play Store หรือ Apple App Store จำนวนผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบมีประมาณ 1 ล้านคน

ทีมวิจัยของ Meta ไม่ได้ระบุรายชื่อแอปที่พบปัญหาดังกล่าว แต่ยกตัวอย่างการทำงานของแอปกลุ่มนี้ เช่น แอปแต่งรูป ที่บอกว่าเปลี่ยนรูปเซลฟี่ให้เป็นตัวการ์ตูน, แอป VPN ที่บอกว่าทำให้เล่นเน็ตเร็วขึ้น, แอปที่บอกว่าแฟลชมือถือจะสว่างขึ้น, แอปเกมที่พูดคุณสมบัติกราฟิก 3D เกินจริง, แอปดูดวง ฯลฯ

Tags:
Node Thumbnail

Tech Shielder เว็บที่เก็บข้อมูลและวิจัยด้านความปลอดภัย เปิดเผยรายงาน Hack Hotspots ที่รายงานการเก็บข้อมูลของแอป โซเชียลและบันเทิง ที่ได้รับความนิยม รวมถึงแนวโน้มของปริมาณความสนใจในการแฮกแอปเหล่านี้

รายงานเผยว่าแอปในกลุ่ม Meta ล้วนมีการเก็บชุดข้อมูลของผู้ใช้ในสัดส่วนที่สูงที่สุด โดย Facebook และ Messenger เก็บชุดข้อมูลถึง 70% ของจำนวนชุดข้อมูลที่สามารถเก็บได้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นข้อมูลส่วนบุคคล รองลงมาเป็น Instagram ที่ 67%, Snapchat 59%, WhatsApp และ Twitter เท่ากันที่ 53%

Tags:
Node Thumbnail

Facebook ประกาศปรับปรุงระบบฟีดแสดงผลในหน้าแรกอีกครั้ง โดยคราวนี้บอกว่ามีเป้าหมายให้เนื้อหาที่ถูกคัดเลือกมาแสดง มีการปรับแต่งสำหรับความต้องการจริง ๆ ของผู้ใช้งานแต่ละคนมากขึ้น

เครื่องมือใหม่ที่ Facebook เพิ่มมาคือตัวเลือกให้คะแนน Show More กับ Show Less โดยจากการแสดงคำถามให้ตอบแล้ว ผู้ใช้งานยังสามารถกดปุ่ม 3 จุด มุมบนขวาแต่ละโพสต์เพื่อตอบว่า Show More หรือ Show Less ได้ด้วย

Facebook บอกว่าเมื่อผู้ใช้งานเลือก Show More ระบบจะเพิ่มคะแนนโพสต์นี้และโพสต์ประเภทนี้ชั่วคราว ส่วน Show Less จะทำในทางตรงกันข้าม

นอกจากนี้ Facebook จะเพิ่มการตั้งค่า Feed Preferences ซึ่งสามารถกำหนดได้ว่าเราต้องการเห็นโพสต์จากเพื่อน, Groups หรือเพจต่าง ๆ ในปริมาณมาก-น้อยแค่ไหน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Meta ยืนยันข่าวเตรียมปิดให้บริการ Bulletin แพลตฟอร์มนักเขียนอิสระแนวเดียวกับ Substack ที่สามารถใช้ล็อกอิน Facebook และจ่ายเงินค่าสมาชิกให้กับนักเขียน ซึ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว

ตัวแทนของ Meta บอกว่านักเขียนบนแพลตฟอร์ม ยังคงได้ส่วนแบ่งค่าสมาชิกต่อไป จนกว่าบริการจะปิดตัวลงในช่วงต้นปี 2023 การพัฒนา Bulletin ทำให้ Meta ได้ทำความเข้าใจความสัมพันธ์ของครีเอเตอร์ผู้สร้างสรรค์เนื้อหา กับผู้อ่าน และวิธีการสนับสนุน ตลอดจนการจัดการชุมชนผู้อ่าน ซึ่งจะนำเข้ามารวมใน Facebook แอปหลักต่อไป

Bulletin เป็นแพลตฟอร์มที่มีนักเขียนชื่อดังหลายคน ที่ Meta ทาบทามมา เช่น Malala Yousafzai เจ้าของรางวัลสาขาสันติภาพ, Malcolm Gladwell และ Tan France

Tags:
Node Thumbnail

Facebook ประกาศตัว Webview สำหรับแอปบนแอนดรอยด์ตัวใหม่ที่พัฒนาขึ้นจาก Chromium แตกต่างจากเวอร์ชันปัจจุบันที่ใช้งานอยู่ที่รันบน Android System Webview สำหรับการเปิดหน้าเว็บบนแอป

Facebook บอกว่าการเปลี่ยนแบบนี้จะช่วยเรื่องความปลอดภัยมากขึ้น เพราะ Facebook จะสามารถอัพเดต Webview ที่มีช่องโหว่ได้โดยตรงผ่านตัวแอป (ที่อัพเดตตาม Chromium) ขณะที่แบบเดิมต้องรอการอัพเดตตัว System Webview ซึ่งที่ผ่านมาพบว่า คนอัพเดต Facebook มากกว่าอัพเดตตัว Chrome และ System Webview

นอกจากนี้ยังมีเรื่องความเสถียร ที่ไม่ต้องไปดึงไลบรารี System Webview มาใช้ เวลาตัว System Webview อัพเดตแล้วแอปจะไม่แครช รวมถึงการเรนเดอร์เว็บที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นเพราะใช้ GPU ส่วนของ Facebook เอง

Tags:
Node Thumbnail

Meta เปิดให้ผู้ใช้ทั่วโลกทดลองใช้ฟีเจอร์ใหม่เพื่อให้ผู้ใช้สร้างบัญชีและสลับแอปพลิเคชันระหว่าง Facebook และ Instagram ได้ง่ายขึ้น

ฟีเจอร์แรก Meta ได้เพิ่มหน้าสำหรับการสลับบัญชีระหว่างแอปพลิเคชันทั้ง 2 ในหน้านี้จะแสดงบัญชีของผู้ใช้และการแจ้งเตือนจากทั้ง 2 แอป ผู้ใช้สามารถกดสลับบัญชีข้ามแอปได้ในหน้านี้ ผู้ใช้สามารถทดลองได้บนระบบ iOS, Android และบนเว็บไซต์

Tags:
Node Thumbnail

ศาลประเทศเคนย่านัดวันไต่สวนคดีระหว่าง Meta และบริษัท Sama ซึ่งเป็นบริษัท outsource ผู้ดูแลและคัดกรองเนื้อหาบน Facebook หลังถูกอดีตพนักงานยื่นฟ้องเรื่องการเอารัดเอาเปรียบและละเมิดสิทธิแรงงาน โดยจะไต่สวนในวันที่ 25 ตุลาคมนี้

Daniel Motaung ชาวเคนย่าที่เป็นอดีตพนักงานของบริษัท Sama ได้ยื่นฟ้องทั้งบริษัทและบริษัท Meta ภายหลังจากที่ออกจากบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ Facebook 2 รายยื่นฟ้องแบบกลุ่มต่อศาลรัฐบาลกลางเมืองซานฟรานซิสโก จากเหตุที่มีนักพัฒนาซอฟต์แวร์ออกมาแฉว่า เบราว์เซอร์ของ Facebook, Messenger และ Instagram แอบฝังสคริปต์ติดตามตัวผู้ใช้ ซึ่งอาจผิดกฎหมายเรื่องการเก็บข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้

หลังจากรายงานออกมา Meta ได้โต้ตอบรายงานของ Krause ว่า แอปติดตามการใช้งานผ่านเบราว์เซอร์ของผู้ใช้จริงแต่ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้อย่างผิดกฎหมาย

Facebook ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงนโยบายการเก็บข้อมูลผู้ใช้ของ Apple ทำให้เก็บข้อมูลผู้ใช้ iOS เพื่อยิงโฆษณาได้ยากขึ้น ทำให้รายได้จากการโฆษณาลดลง

Tags:
Node Thumbnail

Facebook ออกฟีเจอร์ใหม่สำหรับครีเอเตอร์ที่ผลิตเนื้อหาโดยใช้ Page เพื่อให้สามารถมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ติดตามเพจได้มากขึ้นและให้ผู้ใช้ค้นพบครีเอเตอร์ที่สนใจได้มากขึ้น

ฟีเจอร์แรกมีชื่อว่า “Creator Endorsement” ครีเอเตอร์สามารถแนะนำครีเอเตอร์คนอื่น ๆ ให้กับผู้ติดตามของตนเองได้ ผู้ใช้จะได้รับการแจ้งเตือนและเลือกได้ว่าต้องการติดตามครีเอเตอร์ที่ถูกแนะนำหรือไม่

Facebook ยังเพิ่มฟีเจอร์ติดป้าย “Rising Creator Labels” ให้กับครีเอเตอร์ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นและผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ สร้างสรรค์ และถูกต้องตามแนวทางของบริษัท โดยครีเอเตอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับแรกจะมีป้ายติดที่หน้าเพจของตนเองและจะแสดงบนฟีดของผู้ใช้ภายใต้หัวข้อ “Discover more rising creators to follow”

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงปีที่ผ่านมาอาจนับได้ว่าเป็นขาลงของ Meta ก็ว่าได้ ซึ่งสะท้อนออกมาทั้งจากรายได้ที่ลดลง, จำนวนผู้ใช้ FB ลดลง หรือผลสำรวจในสหรัฐที่ชี้ว่าคนรุ่นใหม่ใช้งาน FB กันน้อย ไม่รวมการโจมตีมากมาย ทั้งเรื่องอัลกอริทึมฟีด ระบบ AI หรือการจัดการต่างๆ สำหรับเพจที่มีปัญหามายาวนาน

Bill George ศาสตราจารย์ด้านการจัดการและความเป็นผู้นำที่ Harvard Business School (HBS) และผู้เขียนหนังสือเกี่ยวกับความเป็นผู้นำองค์กรหลายเล่ม จากประสบการณ์กว่า 20 ปีที่ศึกษาความล้มเหลวของผู้นำในองค์กร แสดงความเห็นกับ CNBC ถึงขาลงของ Meta และ Facebook ว่าสาเหตุมาจากตัว Mark Zuckerberg เอง และจะเป็นแบบนี้ต่อไป ถ้าเขายังอยู่ในตำแหน่ง

Tags:
Node Thumbnail

Facebook ประกาศฟีเจอร์ใหม่ Community Chats ที่สามารถสร้างกลุ่มพูดคุยเรื่องเดียวกันได้เลยบน Messenger ทั้งในรูปแบบแชตข้อความ หรือห้องคุยเสียง ฟีเจอร์ยังเตรียมเชื่อมต่อกับกลุ่ม Facebook Groups เดิมด้วยเร็ว ๆ นี้

แอดมินของ Community Chats แต่ละกลุ่ม สามารถสร้างห้องย่อย เพื่อพูดคุยเฉพาะเจาะจงแต่ละหัวข้อ แต่ละรายการลงไปเพิ่มเติมได้อีก รวมทั้งตั้งห้องที่ใช้สำหรับประกาศข่าวสารเท่านั้น หรือห้องที่เฉพาะระดับแอดมินพูดคุยหารือได้เท่านั้น นอกจากนี้แอดมินยังสามารถกำหนดการควบคุม หรือแบนผู้ใช้งานจากกลุ่ม กำหนดสิทธิต่าง ๆ ได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Meta ยุบทีม Responsible Innovation ที่มีหน้าที่จัดการเรื่องผลกระทบทางลบ (negative impact) ที่อาจเกิดขึ้นจากบริการของบริษัท ซึ่งรวมถึงแอปพลิเคชัน Facebook และ Instagram

แต่เดิมทีมนี้ประกอบด้วยวิศวกรรมซอฟต์แวร์, นักจริยศาสตร์ และพนักงานอื่น ๆ ประมาณ 20 ราย มีหน้าที่ทำงานร่วมกับทีมพัฒนาบริการต่าง ๆ เพื่อประเมินผลเสียที่อาจเกิดขึ้นจากบริการของบริษัท

ทั้งนี้ Meta ชี้แจงว่าเผยว่ายังให้ความสำคัญกับการจัดการกับผลกระทบต่อผู้ใช้เช่นเดิม โดยพนักงานจากทีมนี้ ส่วนใหญ่กระจายเข้าไปทำหน้าที่อย่างเดิมในฝ่ายอื่นๆ แทน

Tags:
Node Thumbnail

Facebook ยืนยันการปิดฟีเจอร์ Neighborhoods ที่ให้ผู้ใช้งานสร้างโปรไฟล์แยก สำหรับแชร์ข้อมูลข่าวสารในพื้นที่ละแวกเดียวกับที่พักอาศัย ซึ่งเริ่มทดสอบไปเมื่อกลางปีที่แล้ว เฉพาะในอเมริกาและแคนาดา

การทำงานของ Neighborhoods คล้ายกับแอปชื่อ Nextdoor ที่ให้คนในละแวกชุมชนเดียวกันแลกเปลี่ยนข้อมูล นัดทำกิจกรรมต่าง ๆ ในพื้นที่

ส่วนเหตุผลที่ Facebook ปิดตัวฟีเจอร์น่าจะมาจากสองอย่าง คือ Facebook Groups ของแต่ละพื้นที่ชุมชน ก็ทำหน้าที่นี้ได้ดีอยู่แล้ว อีกทั้ง Facebook ก็ประกาศทิศทางเน้นการแนะนำเนื้อหาที่น่าสนใจ จึงอาจลดบทบาทคอนเทนต์ของพื้นที่รอบตัวนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

The Verge อ้างข้อมูลจากอีเมลภายใน Meta ระบุว่าบริษัทกำลังตั้งฝ่ายใหม่ด้านผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะสร้างฟีเจอร์เสียเงิน สำหรับแอปในเครือทั้ง Facebook, Instagram และ WhatsApp

ทีมใหม่ดังกล่าวมีชื่อเรียกว่า New Monetization Experiences มี Pratiti Raychoudhury เป็นหัวหน้าทีม ซึ่งเดิมเขาเป็นหัวหน้าฝ่ายวิจัยของ Meta

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Meta ประกาศปิดบริการแอพ Facebook Gaming ทั้งบน iOS และ Android ในวันที่ 28 ตุลาคม 2022 โดยจะนำฟีเจอร์บางอย่างไปรวมอยู่ในแอพ Facebook ตัวหลัก

Tags:
Node Thumbnail

ในที่สุด Meta ก็เริ่มดำเนินการจัดตั้งแผนกบริการลูกค้าที่จะใช้คนจริงๆ มาช่วยแก้ปัญหาให้ผู้ใช้งาน ซึ่งรวมถึงเรื่องโพสต์ปลิว, บัญชีหาย

แผนการจัดตั้งแผนกบริการลูกค้านี้ส่วนหนึ่งมาจากการผลักดันโดย Oversight Board ซึ่งเป็นคณะกรรมการอิสระตรวจสอบอำนาจการใช้นโยบายของ Facebook ที่พบว่ามีการร้องเรียนอุทธรณ์การแบนหรือลบเนื้อหาออกจากแพลตฟอร์มเป็นจำนวนมาก จึงควรมีการจัดตั้งแผนกเพื่อให้การทำงานที่เกี่ยวข้องมีความโปร่งใสยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายละเอียดที่ชัดเจนมากนักว่าแผนกใหม่นี้จะพร้อมให้บริการเมื่อไหร่

Pages