Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

และแล้ว Zoom ก็เข้าสู่สมรภูมิโปรแกรมจัดการเอกสารขององค์กร ด้วยการเปิดตัว Zoom Docs ที่เน้นการแก้เอกสารร่วมกันระหว่างคนในองค์กร

กลุ่มเป้าหมายของ Zoom Docs เน้นการใช้งานเอกสารภายใน ทำคู่มือ จดบันทึก แจกจ่ายงาน หรือฐานความรู้ในรูปแบบ wiki ดังนั้นคู่แข่งอาจชนกับ Notion หรือ Microsoft Loop มากกว่าการไปชนกับ Microsoft Word หรือ Google Docs ตรงๆ

ฟีเจอร์อื่นของ Zoom Docs คือการเชื่อมโยงกับ Zoom Meetings และ Zoom Team Chat อย่างแนบแน่น เช่น การฝังเอกสารไว้ในหน้าแชทของทีมโดยตรง ฟีเจอร์เด่นอย่างการใช้ AI Companion สรุปการประชุมออกมาเป็นเอกสารให้เลย (ต้องรอดูกันว่าทำได้ดีแค่ไหน) และสามารถเชื่อมต่อกับแอพภายนอกได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลมีสินค้ากลุ่มหน้าจออัจฉริยะ (Smart Display) แบรนด์ Nest Hub และ Nest Hub Max โดยรุ่น Max ที่ออกในปี 2019 มีกล้องเว็บแคมด้านหน้า แถมรองรับการคุยวิดีโอคอลล์ผ่านแอพ 3 ตัวได้แก่ Google Duo, Google Meet, Zoom

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศเพิ่มแอพที่รองรับในรถยนต์ ทั้งผ่านระบบ Android Auto (ส่งภาพจากมือถือไปยังจอรถยนต์) และ cars with Google built-in ชื่อใหม่ของ Android Automotive (รัน Android จากคอมพิวเตอร์ในรถยนต์เลย)

Android Auto

รองรับการประชุมออนไลน์ผ่าน Cisco Webex และ Zoom จากในรถยนต์ ตามที่เคยประกาศไว้ใน Google I/O โดยยังมีแค่การประชุมด้วยเสียงอย่างเดียวเพื่อความปลอดภัย สามารถกด join ห้องประชุมได้จากหน้าจอรถยนต์เลย ไม่ต้องล้วงโทรศัพท์ให้อันตราย

ในประกาศเดิมของกูเกิลพูดถึง Teams ด้วย แต่ไม่มีกล่าวถึงในประกาศล่าสุด ส่วน Meet ของตัวเองนั้นเหมือนไม่มีตัวตนอยู่ในจักรวาลนี้

Tags:
Node Thumbnail

Zoom รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ของปีการเงินบริษัท 2024 สิ้นสุดเดือนกรกฎาคม รายได้รวมเพิ่มขึ้น 3.6% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 1,138.7 ล้านดอลลาร์ โดยเป็นรายได้จากลูกค้าองค์กร 659.5 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 10.2% และลูกค้าจากช่องทางออนไลน์ 479.2 ล้านดอลลาร์ ลดลง 4.3% มีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 182.0 ล้านดอลลาร์

Zoom ระบุว่ามีจำนวนลูกค้าระดับองค์กรแล้ว 218,100 ราย โดยนิยามลูกค้าองค์กรของ Zoom คือการขายผ่านช่องทางเซลล์ หรือตัวแทนที่แต่งตั้ง และมีลูกค้า 3,672 ที่สร้างรายได้ให้บริษัทมากกว่า 1 แสนดอลลาร์ต่อปี

Tags:
Node Thumbnail

Zoom ประกาศแก้ไขรายละเอียดของเงื่อนไขการให้บริการ (term of service) อีกครั้ง หลังจากเนื้อหาที่ปรับปรุงก่อนหน้านี้ ระบุว่า Zoom มีสิทธินำข้อมูลผู้ใช้งานไปเทรน AI ได้ โดยข้อมูลสำคัญคือ เสียง วิดีโอ และแชท ต้องได้รับการยินยอมก่อน (consent)

ถึงแม้ประกาศนี้จะระบุชัดเจนว่าผู้ใช้งานต้องเป็นฝ่ายอนุญาตให้นำข้อมูลไปใช้งานก่อน แต่ข้อมูลส่วนอื่นนั้น Zoom บอกว่าสามารถนำไปเทรนได้เลย ก็ทำให้กระแสตอบกลับมาไม่ดีนัก

Tags:
Node Thumbnail

Zoom ประกาศปรับแก้เงื่อนไขการให้บริการ (term of service) เพิ่มเนื้อหาว่าบริษัทมีสิทธินำข้อมูลของผู้ใช้ไปเทรน AI ได้ ยกเว้นข้อมูลเสียง วิดีโอ แชท ที่ต้องขอความยินยอม (consent) จากผู้ใช้ก่อน

ประกาศนี้ของ Zoom แปลว่าข้อมูลอื่นๆ ที่ไม่ใช่ 3 อย่างข้างต้น เช่น telemetry, diagnostic data ที่ใช้วิเคราะห์ระบบ ข้อมูลเหล่านี้เป็นของ Zoom ที่นำไปใช้งานได้ทันที แต่หากเป็นข้อมูลของผู้ใช้โดยตรง Zoom ยืนยันว่าจะขอความยินยอมก่อนเสมอ

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวบริษัทสายเทคโนโลยีกำหนดให้พนักงานกลับเข้าทำงานในสำนักงานสลับกับทำงานจากที่บ้าน ตามแนวทางการทำงานแบบไฮบริด อาจเป็นเรื่องปกติแล้วตอนนี้ แต่กรณีนี้ก็เป็นประเด็นได้เพราะบริษัทที่ว่าคือ Zoom

ข้อมูลจาก Business Insider ระบุว่า Zoom ได้แจ้งพนักงานที่พักอาศัยในระยะ 50 ไมล์ จากสำนักงานใหญ่ ให้กลับเข้ามาทำงานที่สำนักงาน 2 วันต่อสัปดาห์ โดย Zoom ให้เหตุผลว่าแนวทางทำงานแบบไฮบริดเป็นวิธีที่ได้ประสิทธิภาพ เพราะพนักงานจะได้พบปะเจอหน้ากัน

Tags:
Node Thumbnail

Sony เปิดตัวกล้อง Bravia Cam อุปกรณ์เสริมสำหรับ Bravia TV ใช้วิดีโอคอลและรองรับการประชุมออนไลน์ผ่านแอป Zoom ซึ่ง Bravia TV จะเป็นฮาร์ดแวร์ตัวแรกที่รองรับแอปพลิเคชัน Zoom for TV ด้วย สามารถเริ่มใช้งานได้ในช่วงต้นของฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม)

นอกจาก Bravia Cam จะช่วยให้สามารถใช้งานวิดีโอคอลและโทรผ่าน Zoom ได้แล้ว ยังสามารถสั่งการทีวีด้วยท่าทางมือโดยไม่ต้องใช้รีโมท ปรับภาพและเสียงตามระยะห่างของผู้ใช้กับทีวี และมีโหมดแจ้งเตือนเมื่ออยู่ใกล้หน้าจอมากเกินไป รวมถึงยังเพิ่มโหมดประหยัดพลังงานที่จะลดแสงหน้าจอลงเมื่อไม่มีใครกำลังดู

Tags:
Node Thumbnail

Zoom รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ประจำปีการเงินบริษัท 2024 สิ้นสุดเดือนเมษายน มีรายได้รวม 1,105.4 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 3% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน แบ่งเป็นรายได้จากลูกค้าองค์กร 632.0 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 13% รายได้จากลูกค้าผ่านช่องทางออนไลน์ 473.4 ล้านดอลลาร์ ลดลง 8% มีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 15.4 ล้านดอลลาร์

จำนวนลูกค้าองค์กรเพิ่มขึ้นมีประมาณ 215,900 ราย เป็นลูกค้าที่สร้างรายได้ย้อนหลัง 12 เดือน มากกว่า 1 แสนดอลลาร์ 3,580 ราย ส่วนอัตราผู้ใช้งานทางออนไลน์ที่เลิกใช้งาน (Chrun Rate) อยู่ที่เฉลี่ย 3.1% ต่อเดือน

Tags:
Node Thumbnail

Zoom บริษัทให้บริการประชุมออนไลน์ประกาศเป็นพันธมิตรพร้อมกับลงทุนใน Anthropic ผู้สร้างปัญญาประดิษฐ์แชตบอต Claude

Claude เป็นปัญญาประดิษฐ์ที่มีความสามารถค่อนข้างสูง (ผมเองทดสอบเบื้องต้นพบว่าความสามารถในการเขียนโปรแกรมเหนือกว่า Bard พอสมควร) โดย Claude เพิ่งอัพเกรดให้มีความสามารถในการอ่านข้อความระดับแสนโทเค็น หรือ 75,000 คำ ซึ่งเพียงพอสำหรับการอ่านนิยายทั้งเล่ม

Dario Amodei ซีอีโอของ Anthropic เป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมประชุมกับไบเดน ถึงแนวทางการพัฒนาปัญญาประดิษฐ์อย่างรับผิดชอบ ร่วมกับซีอีโอจาก Alphabet, Microsoft, และ OpenAI

ตัวบริษัท Anthropic เองรับทุน Series B เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว มูลค่า 580 ล้านดอลลาร์นำโดย Sam Bankman-Fried ซีอีโอของ FTX ที่เพิ่งล้มละลายไป

Tags:
Node Thumbnail

Zoom ประกาศเข้าลงทุนใน Anthropic AI บริษัทสตาร์ตอัพด้าน AI ที่ก่อตั้งโดยอดีตทีมงาน OpenAI โดยไม่เปิดเผยมูลค่าการลงทุน

นอกจากการลงทุนแล้ว Zoom ยังเชื่อมต่อ Claude ระบบ AI ผู้ช่วยส่วนตัวของ Anthropic (ลักษณะเดียวกับ ChatGPT) เข้ามาเชื่อมกับแพลตฟอร์มสื่อสารของ Zoom ด้วย เริ่มจาก Zoom Contact Center ซึ่งเป็นบริการแชทอัตโนมัติที่ใช้รับเรื่องจากลูกค้า

Zoom มีระบบ AI ของตัวเองชื่อว่า Zoom IQ อยู่ก่อนแล้ว แต่บริษัทเปิดกว้างรับโมเดลจากบริษัทอื่นๆ (Bring Your Own Models) โดยก่อนหน้านี้ประกาศความร่วมมือกับ OpenAI มาก่อนแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Zoom ประกาศซื้อกิจการ Workvivo สตาร์ทอัพจากไอร์แลนด์ ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับการสื่อสาร พัฒนาประสบการณ์ และสร้างความสัมพันธ์ของพนักงานภายในองค์กร โดยดีลดังกล่าวไม่ได้เปิดเผยมูลค่าที่เข้าซื้อ

Kelly Steckelberg ซีเอฟโอของ Zoom พูดถึงดีลดังกล่าวว่า Zoom เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการทำงานร่วมกันของพนักงาน ในยุคของการทำงานแบบไฮบริด ซึ่งการได้ Workvivo มาร่วมทีม ทำให้ร่วมพัฒนาประสบการณ์ ความผูกพันของพนักงานในองค์กรได้เพิ่มมากขึ้น โดยหลังดีลเสร็จสิ้น เครื่องมือของ Workvivo จะรวมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม Zoom

Workvivo มีการเติบโตในระดับเปอร์เซ็นต์สามหลักตลอดช่วง 3 ปีที่ผ่านมา มีองค์กรที่เป็นลูกค้าหลายร้อยแห่งทั่วโลก

Tags:
Node Thumbnail

Zoom ประกาศเพิ่มความสามารถใหม่ให้กับ Zoom IQ เครื่องมือช่วยเหลือสำหรับการประชุมที่ใช้ AI ประมวลผล ซึ่งบริษัทบอกว่านอกจาก AI ที่บริษัทพัฒนาขึ้นเองแล้ว ยังใช้ความสามารถเพิ่มเติมจาก OpenAI อีกด้วย

ตัวอย่างเครื่องมือใหม่ใน Zoom IQ เช่น สามารถสั่งให้สรุปเนื้อหาการประชุมก่อนหน้านี้ได้ หากเข้าประชุมสาย จากเดิมทำงานได้เฉพาะสรุปเนื้อหาเมื่อการประชุมจบลง คุณสมบัตินี้ยังรองรับการสรุปเนื้อหา ระหว่างออกจากห้องประชุมเป็นระยะเวลาสั้น ๆ ด้วย

ฟีเจอร์อื่น เช่น สร้างสรุปเนื้อหาการประชุมบนกระดาน (Whiteboard) และแชร์ให้กับทุกคนในการประชุมได้ หรือสามารถสร้างอีเมลคำเชิญเข้าร่วมการประชุมอัตโนมัติ

Tags:
Node Thumbnail

Zoom รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ประจำปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนมกราคม รายได้รวม 1,117.8 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 4% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และขาดทุนสุทธิตามบัญชี GAAP 104.1 ล้านดอลลาร์ เทียบกับปีก่อนที่มีกำไร สาเหตุหลักจากค่าใช้จ่ายหุ้นพนักงาน

ตัวเลขในการดำเนินงาน Zoom บอกว่ามีลูกค้าระดับองค์กรประมาณ 213,000 ราย เพิ่มขึ้น 12% และมีลูกค้าที่จ่ายเงินย้อนหลัง 12 เดือนมากกว่า 1 แสนดอลลาร์อยู่ 3,471 ราย อัตราผู้ใช้งานทั่วไปทางออนไลน์ที่เลิกใช้งาน (Churn Rate) อยู่ที่ 3.4% ลดลงจากปีก่อน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Zoom ประกาศปลดพนักงานประมาณ 1,300 คน คิดเป็น 15% ของจำนวนพนักงานทั้งหมด โดย Eric Yuan ให้เหตุผลว่าที่ผ่านมาโดยเฉพาะช่วงการระบาดของโควิด 19 บริษัทได้เพิ่มพนักงานจำนวนมาก เพื่อให้รองรับต่อการเติบโตของแพลตฟอร์ม ที่มีผู้เข้ามาใช้งานเป็นจำนวนมาก ซึ่ง 24 เดือนที่ผ่านมา จำนวนพนักงานเพิ่มขึ้นถึง 3 เท่าตัว

เขายอมรับว่าเป็นความผิดพลาด ที่โฟกัสการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ทันความต้องการลูกค้า แต่ไม่ได้ประเมินความจำเป็นของแต่ละทีมในการรับคนว่าจำเป็นมากน้อยแค่ไหน เมื่อตอนนี้สถานการณ์โควิดกลับสู่ปกติ รวมกับปัญหาเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอน บริษัทจึงต้องรีเซตโครงสร้างองค์กรใหม่ มีผลกระทบกับทุกแผนกแต่มากน้อยต่างกัน

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศความร่วมมือกับ Zoom ให้ฮาร์ดแวร์ประชุม Google Meet ใช้คุยวิดีโอคอลล์ข้ามกับ Zoom ได้ ในทางกลับกัน ฮาร์ดแวร์แบรนด์ Zoom Rooms ก็ใช้คุยผ่าน Google Meet ได้เช่นกัน

เมื่อปี 2021 กูเกิลมีความร่วมมือแบบเดียวกันกับ Cisco ให้ฮาร์ดแวร์ Meet กับ Webex คุยกันได้ ข้อดีของความร่วมมือแบบนี้คือลูกค้าองค์กรที่ลงทุนซื้อฮาร์ดแวร์สำหรับการประชุมออนไลน์ ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อชุดแยกเมื่อต้องคุยผ่านโปรแกรมวิดีโอคอลล์อื่น (ในกรณีที่องค์กรพาร์ทเนอร์ใช้ตัวอื่น)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปพลิเคชันวิดีโอคอล Zoom หุ้นร่วงราว 90% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงที่ไวรัสโควิด-19 ระบาดหนักที่สุดในเดือนตุลาคมปี 2020 หลังไม่สามารถปรับตัวเข้าสู่ยุคหลังโควิด-19 ได้

หุ้นของ Zoom ลดลงเกือบ 10% หลังจากบริษัทได้ลดตัวเลขประมาณการณ์ยอดขายต่อปีลงและเผยว่าในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ บริษัทเติบโตช้าที่สุด

หลังจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มดีขึ้นทำให้การประชุมผ่านวิดีโอลดลง Zoom ก็เน้นไปที่ฝั่งธุรกิจอย่าง Zoom Phone ที่เป็นบริการด้าน Cloud และการประชุมผ่าน Zoom Rooms แทน อย่างไรก็ตาม ต้นทุนค่าใช้จ่ายของบริษัทเพิ่มขึ้น 56% ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้เพราะลงทุนกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการตลาดที่เพิ่มขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Zoom รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดเดือนตุลาคม มีรายได้เพิ่มขึ้น 5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 1,101 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 48.4 ล้านดอลลาร์

จำนวนลูกค้าองค์กรมีเพิ่มขึ้นเป็น 209,300 ราย ขณะที่จำนวนลูกค้าที่สมัครใช้งานตรงผ่านเว็บไซต์ลดลง 9%

Eric S. Yuan ซีอีโอ Zoom กล่าวว่าลูกค้ายังคงใช้งาน Zoom เพื่อรองรับการทำงานที่ยืดหยุ่นและสามารถเชื่อมต่อผู้คนได้ต่อไป Zoom ก็ขยายความสามารถของแพลตฟอร์มเพื่อรองรับสิ่งนี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Zoom เปิดตัวไคลเอนต์อีเมลและปฏิทิน (Zoom Mail and Zoom Calendar) เสริมเรื่องการสื่อสารให้ครบวงจร จากเดิมที่มีประชุม (Meet), โทรศัพท์​ (Phone) และห้องแชท (Team Chat) อยู่แล้ว ไม่ต้องสลับแอพไปมาให้เสียเวลา

แผนการใหญ่ของ Zoom เรียกว่า Zoom One ผู้ใช้งานเชื่อมต่อการสื่อสารหลายแบบผสมผสานกัน เช่น เปิดอีเมลแล้วเข้าห้องประชุมวิดีโอ,​ แชทคุยอยู่แล้วเปลี่ยนเป็นโทรคุย ทุกอย่างทำได้จากโปรแกรม Zoom ตัวเดียว และในปีหน้าจะเพิ่มฟีเจอร์ไวท์บอร์ด ระดมไอเดียร่วมกันด้วย

โปรแกรมอีเมลและปฏิทินของ Zoom ใช้กับอีเมลของค่ายใดก็ได้ หรือถ้าไม่มี ก็สามารถใช้บริการเซิร์ฟเวอร์​ Zoom Mail Service และ Zoom Calendar Service ได้เช่นกัน รวมอยู่ในแพ็กเกจแบบจ่ายเงินของ Zoom ให้พื้นที่สตอเรจเริ่มต้นที่ 15GB

Tags:
Node Thumbnail

Zoom ประกาศเปลี่ยนชื่อบริการแชตข้อความ ซึ่งเป็นหนึ่งในคุณสมบัติการทำงานที่มีอยู่แล้วในแอป จากชื่อ Zoom Chat เป็น Zoom Team Chat เพื่อสะท้อนการเป็นแอปรองรับการติดต่อสื่อสาร สำหรับการทำงานร่วมกันในทุกรูปแบบมากยิ่งขึ้น

Sharvari Nerurkar หัวหน้าทีมผลิตภัณฑ์ของ Zoom Team Chat บอกว่าเหตุผลที่เพิ่มคำว่า Team ลงไป เนื่องจากลูกค้าให้ความเห็นว่าสับสนกับระบบแชตระหว่างการประชุม ซึ่งเป็นคนละตัวกัน การเปลี่ยนชื่อนี้เพื่อชูจุดขายของระบบแชตภายในองค์กร ที่ไม่จำเป็นต้องวิดีโอคอลนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Zoom รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดเดือนกรกฎาคม รายได้รวมเพิ่มขึ้น 8% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 1,099.5 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 45.7 ล้านดอลลาร์

Kelly Steckelberg ซีเอฟโอ Zoom ให้ข้อมูลเพิ่มเติมช่วงแถลงผลประกอบการ ว่าสาเหตุที่รายได้เติบโตไม่มาก มาจากเงินดอลลาร์ที่แข็งค่า ประกอบกับจำนวนการสมัครใช้งานผ่านช่องทางออนไลน์ ที่ทำได้ไม่ดีอย่างที่บริษัทต้องการ

Zoom มีลูกค้าระดับองค์กรเพิ่มเป็น 204,100 ราย ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้มาจากฝ่ายขาย คิดเป็น 54% ของรายได้รวม และเป็นลูกค้าระดับที่สร้างรายได้เกิน 100,000 ดอลลาร์ต่อปี 3,116 ราย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Patrick Wardle นักวิจัยความปลอดภัยรายงานในงานสัมมนา Def Con ที่จัดขึ้นในลาสเวกัสเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า ตอนนี้ Zoom มีช่องโหว่ความปลอดภัยสำคัญที่ทำให้ได้สิทธิ์ root บน Mac

วิธีใช้ช่องโหว่นี้ เพียงแค่ใช้เป้าหมายเป็นตัวติดตั้งแอป Zoom บน Mac ที่จำเป็นต้องใช้สิทธิ์ผู้ใช้ระดับสูงในการติดตั้งหรือลบแอป ซึ่งแม้ว่า Zoom จะขอให้ผู้ใช้ใส่รหัสผ่านครั้งแรกที่เพิ่มแอปลงในระบบ แต่ Wardle พบว่าฟีเจอร์ออโต้อัพเดตสามารถใช้สิทธิ์ superuser ได้ในแบคกราวน์

Tags:
Node Thumbnail

Zoom ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ E2EE หรือการเข้ารหัสแบบ end-to-end ให้กับสองบริการหลักบนแพลตฟอร์ม คือ Zoom Phone บริการโทรด้วยเสียงของ Zoom แบบหนึ่งต่อหนึ่ง และ Breakout Rooms หรือห้องประชุมกลุ่มย่อย

Zoom Phone แบบ E2EE จะรองรับเฉพาะการโทรระหว่างผู้ใช้ 2 คนภายใต้บัญชี Zoom ของบริษัทเดียวกันเท่านั้น, รองรับเฉพาะ Zoom Phone ผ่านไคลเอนท์บนเดสก์ท็อปหรือมือถือเท่านั้น (ไม่รองรับ PSTN), ต้องปิดระบบอัดเสียงโทรศัพท์อัตโนมัติ และแอดมินจะต้องเปิดให้ใช้งานฟีเจอร์นี้ผ่านเว็บพอร์ทัลของ Zoom ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Zoom รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนเมษายน รายได้รวมเพิ่มขึ้น 12% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 1,073.8 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 113.6 ล้านดอลลาร์

Zoom มีจำนวนลูกค้าระดับองค์กร 198,900 ราย เพิ่มขึ้น 24% และมีลูกค้าที่สร้างรายได้ย้อนหลัง 12 เดือนในระดับมากกว่า 1 แสนล้านดอลลาร์ จำนวน 2,916 ราย เพิ่มขึ้น 46%

Eric S. Yuan ซีอีโอ Zoom กล่าวว่าบริษัทยังเติบโตมีรายได้ระดับเกิน 1 พันล้านดอลลาร์ ทั้งจากการเจาะตลาดลูกค้าองค์กร ไปจนถึงบริการอย่าง Zoom Rooms และ Zoom Phone ซึ่งตอนนี้มีผู้ใช้งานกว่า 3 ล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

ภาพยนตร์ Doctor Strange in the Multiverse of Madness เข้าฉายมาได้เกือบครึ่งเดือน ขณะนี้กวาดรายได้ทั่วโลกไปแล้วกว่า 688 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่เป็นผลงานที่ทีมงานทำงานกันผ่าน Zoom เยอะมาก

Sam Raimi ผู้กำกับ Doctor Strange ภาคล่าสุดได้เปิดเผยว่าเขาทำงานกับทีมผลิตหนังโดยการประชุมผ่าน Zoom เกือบตลอด เช่น storyboard artist ก็ฉายงานขึ้นมาในที่ประชุม หรือนักตัดต่อก็เปิดคลิปที่ตัดมาแล้วให้ทุกคนได้ดู ซึ่ง Raimi บอกว่าการสื่อสารในทีมนั้นดีมาก และเขายังระบุว่าข้อดีอีกอย่างคือเขาสามารถคุยกับทีมงานหลักสิบหรือหลักร้อยคนได้พร้อมๆ กัน ทำให้การทำงานของเขาง่ายขึ้นมาก

Pages