Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศความร่วมมือกับ Zoom ให้ฮาร์ดแวร์ประชุม Google Meet ใช้คุยวิดีโอคอลล์ข้ามกับ Zoom ได้ ในทางกลับกัน ฮาร์ดแวร์แบรนด์ Zoom Rooms ก็ใช้คุยผ่าน Google Meet ได้เช่นกัน

เมื่อปี 2021 กูเกิลมีความร่วมมือแบบเดียวกันกับ Cisco ให้ฮาร์ดแวร์ Meet กับ Webex คุยกันได้ ข้อดีของความร่วมมือแบบนี้คือลูกค้าองค์กรที่ลงทุนซื้อฮาร์ดแวร์สำหรับการประชุมออนไลน์ ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อชุดแยกเมื่อต้องคุยผ่านโปรแกรมวิดีโอคอลล์อื่น (ในกรณีที่องค์กรพาร์ทเนอร์ใช้ตัวอื่น)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปพลิเคชันวิดีโอคอล Zoom หุ้นร่วงราว 90% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงที่ไวรัสโควิด-19 ระบาดหนักที่สุดในเดือนตุลาคมปี 2020 หลังไม่สามารถปรับตัวเข้าสู่ยุคหลังโควิด-19 ได้

หุ้นของ Zoom ลดลงเกือบ 10% หลังจากบริษัทได้ลดตัวเลขประมาณการณ์ยอดขายต่อปีลงและเผยว่าในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ บริษัทเติบโตช้าที่สุด

หลังจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มดีขึ้นทำให้การประชุมผ่านวิดีโอลดลง Zoom ก็เน้นไปที่ฝั่งธุรกิจอย่าง Zoom Phone ที่เป็นบริการด้าน Cloud และการประชุมผ่าน Zoom Rooms แทน อย่างไรก็ตาม ต้นทุนค่าใช้จ่ายของบริษัทเพิ่มขึ้น 56% ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้เพราะลงทุนกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการตลาดที่เพิ่มขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Zoom รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดเดือนตุลาคม มีรายได้เพิ่มขึ้น 5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 1,101 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 48.4 ล้านดอลลาร์

จำนวนลูกค้าองค์กรมีเพิ่มขึ้นเป็น 209,300 ราย ขณะที่จำนวนลูกค้าที่สมัครใช้งานตรงผ่านเว็บไซต์ลดลง 9%

Eric S. Yuan ซีอีโอ Zoom กล่าวว่าลูกค้ายังคงใช้งาน Zoom เพื่อรองรับการทำงานที่ยืดหยุ่นและสามารถเชื่อมต่อผู้คนได้ต่อไป Zoom ก็ขยายความสามารถของแพลตฟอร์มเพื่อรองรับสิ่งนี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Zoom เปิดตัวไคลเอนต์อีเมลและปฏิทิน (Zoom Mail and Zoom Calendar) เสริมเรื่องการสื่อสารให้ครบวงจร จากเดิมที่มีประชุม (Meet), โทรศัพท์​ (Phone) และห้องแชท (Team Chat) อยู่แล้ว ไม่ต้องสลับแอพไปมาให้เสียเวลา

แผนการใหญ่ของ Zoom เรียกว่า Zoom One ผู้ใช้งานเชื่อมต่อการสื่อสารหลายแบบผสมผสานกัน เช่น เปิดอีเมลแล้วเข้าห้องประชุมวิดีโอ,​ แชทคุยอยู่แล้วเปลี่ยนเป็นโทรคุย ทุกอย่างทำได้จากโปรแกรม Zoom ตัวเดียว และในปีหน้าจะเพิ่มฟีเจอร์ไวท์บอร์ด ระดมไอเดียร่วมกันด้วย

โปรแกรมอีเมลและปฏิทินของ Zoom ใช้กับอีเมลของค่ายใดก็ได้ หรือถ้าไม่มี ก็สามารถใช้บริการเซิร์ฟเวอร์​ Zoom Mail Service และ Zoom Calendar Service ได้เช่นกัน รวมอยู่ในแพ็กเกจแบบจ่ายเงินของ Zoom ให้พื้นที่สตอเรจเริ่มต้นที่ 15GB

Tags:
Node Thumbnail

Zoom ประกาศเปลี่ยนชื่อบริการแชตข้อความ ซึ่งเป็นหนึ่งในคุณสมบัติการทำงานที่มีอยู่แล้วในแอป จากชื่อ Zoom Chat เป็น Zoom Team Chat เพื่อสะท้อนการเป็นแอปรองรับการติดต่อสื่อสาร สำหรับการทำงานร่วมกันในทุกรูปแบบมากยิ่งขึ้น

Sharvari Nerurkar หัวหน้าทีมผลิตภัณฑ์ของ Zoom Team Chat บอกว่าเหตุผลที่เพิ่มคำว่า Team ลงไป เนื่องจากลูกค้าให้ความเห็นว่าสับสนกับระบบแชตระหว่างการประชุม ซึ่งเป็นคนละตัวกัน การเปลี่ยนชื่อนี้เพื่อชูจุดขายของระบบแชตภายในองค์กร ที่ไม่จำเป็นต้องวิดีโอคอลนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Zoom รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดเดือนกรกฎาคม รายได้รวมเพิ่มขึ้น 8% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 1,099.5 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 45.7 ล้านดอลลาร์

Kelly Steckelberg ซีเอฟโอ Zoom ให้ข้อมูลเพิ่มเติมช่วงแถลงผลประกอบการ ว่าสาเหตุที่รายได้เติบโตไม่มาก มาจากเงินดอลลาร์ที่แข็งค่า ประกอบกับจำนวนการสมัครใช้งานผ่านช่องทางออนไลน์ ที่ทำได้ไม่ดีอย่างที่บริษัทต้องการ

Zoom มีลูกค้าระดับองค์กรเพิ่มเป็น 204,100 ราย ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้มาจากฝ่ายขาย คิดเป็น 54% ของรายได้รวม และเป็นลูกค้าระดับที่สร้างรายได้เกิน 100,000 ดอลลาร์ต่อปี 3,116 ราย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Patrick Wardle นักวิจัยความปลอดภัยรายงานในงานสัมมนา Def Con ที่จัดขึ้นในลาสเวกัสเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า ตอนนี้ Zoom มีช่องโหว่ความปลอดภัยสำคัญที่ทำให้ได้สิทธิ์ root บน Mac

วิธีใช้ช่องโหว่นี้ เพียงแค่ใช้เป้าหมายเป็นตัวติดตั้งแอป Zoom บน Mac ที่จำเป็นต้องใช้สิทธิ์ผู้ใช้ระดับสูงในการติดตั้งหรือลบแอป ซึ่งแม้ว่า Zoom จะขอให้ผู้ใช้ใส่รหัสผ่านครั้งแรกที่เพิ่มแอปลงในระบบ แต่ Wardle พบว่าฟีเจอร์ออโต้อัพเดตสามารถใช้สิทธิ์ superuser ได้ในแบคกราวน์

Tags:
Node Thumbnail

Zoom ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ E2EE หรือการเข้ารหัสแบบ end-to-end ให้กับสองบริการหลักบนแพลตฟอร์ม คือ Zoom Phone บริการโทรด้วยเสียงของ Zoom แบบหนึ่งต่อหนึ่ง และ Breakout Rooms หรือห้องประชุมกลุ่มย่อย

Zoom Phone แบบ E2EE จะรองรับเฉพาะการโทรระหว่างผู้ใช้ 2 คนภายใต้บัญชี Zoom ของบริษัทเดียวกันเท่านั้น, รองรับเฉพาะ Zoom Phone ผ่านไคลเอนท์บนเดสก์ท็อปหรือมือถือเท่านั้น (ไม่รองรับ PSTN), ต้องปิดระบบอัดเสียงโทรศัพท์อัตโนมัติ และแอดมินจะต้องเปิดให้ใช้งานฟีเจอร์นี้ผ่านเว็บพอร์ทัลของ Zoom ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Zoom รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ตามปีการเงินบริษัท 2023 สิ้นสุดเดือนเมษายน รายได้รวมเพิ่มขึ้น 12% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 1,073.8 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 113.6 ล้านดอลลาร์

Zoom มีจำนวนลูกค้าระดับองค์กร 198,900 ราย เพิ่มขึ้น 24% และมีลูกค้าที่สร้างรายได้ย้อนหลัง 12 เดือนในระดับมากกว่า 1 แสนล้านดอลลาร์ จำนวน 2,916 ราย เพิ่มขึ้น 46%

Eric S. Yuan ซีอีโอ Zoom กล่าวว่าบริษัทยังเติบโตมีรายได้ระดับเกิน 1 พันล้านดอลลาร์ ทั้งจากการเจาะตลาดลูกค้าองค์กร ไปจนถึงบริการอย่าง Zoom Rooms และ Zoom Phone ซึ่งตอนนี้มีผู้ใช้งานกว่า 3 ล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

ภาพยนตร์ Doctor Strange in the Multiverse of Madness เข้าฉายมาได้เกือบครึ่งเดือน ขณะนี้กวาดรายได้ทั่วโลกไปแล้วกว่า 688 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่เป็นผลงานที่ทีมงานทำงานกันผ่าน Zoom เยอะมาก

Sam Raimi ผู้กำกับ Doctor Strange ภาคล่าสุดได้เปิดเผยว่าเขาทำงานกับทีมผลิตหนังโดยการประชุมผ่าน Zoom เกือบตลอด เช่น storyboard artist ก็ฉายงานขึ้นมาในที่ประชุม หรือนักตัดต่อก็เปิดคลิปที่ตัดมาแล้วให้ทุกคนได้ดู ซึ่ง Raimi บอกว่าการสื่อสารในทีมนั้นดีมาก และเขายังระบุว่าข้อดีอีกอย่างคือเขาสามารถคุยกับทีมงานหลักสิบหรือหลักร้อยคนได้พร้อมๆ กัน ทำให้การทำงานของเขาง่ายขึ้นมาก

Tags:
Node Thumbnail

Zoom เปิดตัวฟีเจอร์ "อวตาร" (avatar) ลักษณะเดียวกับที่เราเห็นจากโปรแกรมวิดีโอคอลล์อื่นๆ อย่าง Facebook Messenger, Google Duo นั่นคือให้เราแปลงกายเป็นตัวการ์ตูนหรือคาแรกเตอร์ ที่ใช้การดักจับความเคลื่อนไหวของใบหน้ามาขยับตัวอวตารตาม

วิธีการใช้งานจะอยู่ตำแหน่งเดียวกับเมนู Virtual Background ของ Zoom โดนเพิ่มแท็บชื่อ Avatars เข้ามา

Zoom บอกว่าเพิ่มฟีเจอร์อวตารเข้ามาให้สนุกๆ กันเวลาประชุมออนไลน์ หรือถ้าใครที่ไม่อยากโชว์หน้าขึ้นกล้อง แต่อยากแสดงการขยับของร่างกาย ก็อาจเลือกใช้อวตารแทนได้

เมื่อปลายปีที่แล้ว คู่แข่ง Microsoft Teams เปิดตัวฟีเจอร์คล้ายกันชื่อ Mesh ซึ่งระบุว่าจะเริ่มใช้งานภายในไตรมาส 1 เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Zoom รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ของปีการเงิน 2022 สิ้นสุดเดือนมกราคม รายได้รวมเพิ่มขึ้น 21% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 1,071.4 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP ที่ 490.5 ล้านดอลลาร์

จำนวนลูกค้าที่สร้างรายได้ย้อนหลัง 12 เดือนในระดับมากกว่า 1 แสนล้านดอลลาร์ มีจำนวน 2,725 ราย เพิ่มขึ้นมา 66% จากปีก่อน ภาพรวมมีลูกค้าที่มีพนักงานระดับมากกว่า 10 คนอยู่ประมาณ 509,800 ราย นอกจากนี้ Zoom ยังรายงานจำนวนลูกค้าระดับองค์กร ที่สั่งซื้อผ่านฝ่ายขายของ Zoom โดยตรง มีจำนวนราว 191,000 ราย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

DocuSign ร่วมมือกับ Zoom เพื่ออินทิเกรตระบบเซ็นเอกสารออนไลน์ในระหว่างมีตติ้งผ่าน Zoom ให้สามารถลงนามในเอกสารต่าง ๆ ได้จบภายในมีตติ้งผ่านระบบ DocuSign eSignature for Zoom

การอินทิเกรตระบบ DocuSign เข้ากับ Zoom มีข้อดีคือผู้มีส่วนได้ส่วนเสียสามารถรีวิวเอกสารกันผ่าน Zoom และเซ็นร่วมกันได้ทันทีโดยไม่ต้องเปิดแอปหรือส่งอีเมลไปมาหลังมีตติ้ง และผู้เซ็นไม่จำเป็นต้องมีบัญชี Zoom หรือ DocuSign เพียงแค่มาแสดงตัวในมีตติ้งเท่านั้น และเพื่อเพิ่มความปลอดภัย ผู้ใช้สามารถใช้ระบบตรวจสอบตัวตนของผู้เซ็นของ DocuSign ได้เช่นกัน

แอป DocuSign eSignature สามารถดาวน์โหลดได้ผ่าน Zoom App Marketplace

Tags:
Node Thumbnail

Zoom ประกาศซื้อกิจการ Liminal ผู้พัฒนาเครื่องมือถ่ายทอดวิดีโอสำหรับเชื่อมต่อกับ Zoom โดยเป็นการซื้อเฉพาะสินทรัพย์หลักของบริษัท และซื้อตัวสองผู้ก่อตั้ง

เครื่องมือที่ Liminal พัฒนาคือ add-on ZoomOSC เครื่องมือช่วยการเชื่อมต่อ Zoom เข้ากับซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์อื่นผ่านโปรโตคอล Open Sound Control (OSC) และ ZoomISO เครื่องมือสำหรับส่งออกวิดีโอจากผู้เข้าร่วมมาใช้งาน ซึ่งสองเครื่องมือนี้เน้นใช้สำหรับงานการถ่ายทอดอีเวนต์ขนาดใหญ่ โดยคาดว่า Zoom จะนำสองเครื่องมือนี้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในซอฟต์แวร์หลัก

Zoom มองว่าเครื่องมือเหล่านี้ จะช่วยปิดช่องว่างให้การใช้ Zoom รองรับมาตรฐานงานผลิตระดับสตูดิโอ หรืออีเวนต์ขนาดใหญ่ได้ดีมากยิ่งขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

นอกจากเพิ่มอัพเดตอัตโนมัติแล้ว Zoom ยังประกาศฟีเจอร์ใหม่อีกหลายรายการดังนี้

  • ควบคุมสไลด์ สามารถกำหนดให้ผู้มีใช้หลายคน ที่มีสิทธิควบคุมสไลด์ได้ในเวลาเดียวกัน
  • ระบบคำถาม เพิ่มตัวเลือกใหม่ ในการตั้งคำถาม เช่น คนตอบเร็วที่สุด กำหนดคำตอบที่ต้องตรงกัน สำหรับสร้างกิจกรรมระหว่างการประชุม
  • ปรับปรุงลายน้ำ สามารถกำหนดขนาดลายน้ำ ตำแหน่งในวิดีโอ โดยต้องตั้งค่าผ่านเว็บก่อนเริ่มการประชุม

นอกจากนี้ Zoom ยังเพิ่มฟีเจอร์ตรวจสอบว่าผู้เข้าร่วมมากันครบหรือไม่ โดยเชื่อมต่อกับปฏิทิน Google หรือ Outlook และดูว่าคนที่ตอบรับจะเข้าร่วม ตอนนี้มาเข้าร่วมครบหรือไม่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้แม้แอป Zoom บน Windows และ macOS จะมีระบบแจ้งเตือนให้ผู้ใช้กดยอมรับเพื่ออัพเดตแอป แต่ในหลายๆ ครั้ง ผู้ใช้อาจไม่ได้กดยอมให้อัพเดต เพราะกำลังจะต้องเข้าประชุมด่วน หรือมีงานที่ติดค้างอยู่ ทำให้ช่องโหว่ความปลอดภัยหรือบั๊กต่างๆ ไม่ได้รับการแก้ไข ตอนนี้ Zoom กำลังจะแก้ปัญหานี้ โดยการทยอยเพิ่มฟีเจอร์อัพเดตอัตโนมัติให้ผู้ใช้แล้ว

หลังจากนี้ผู้ใช้จะสามารถเข้าไปที่ Settings > General และคลิกเลือก “Automatically keep my Zoom up to date.” เพื่อเปิดการอัพเดตอัตโนมัติ โดยอาจจะต้องใช้รหัสใช้งานของ Admin เพื่อเปิดใช้ โดยจะมีตัวเลือก “Slow” ที่จะรอให้เวอร์ชั่นล่าสุดมีความสเถียรเต็มที่ก่อนทำการอัพเดต และ “Fast” คืออัพเดตทันทีเมื่อมีเวอร์ชั่นใหม่ออก

Tags:
Node Thumbnail

Zoom รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดตุลาคม 2021 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 35% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 1,050.8 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิตามบัญชีแบบ GAAP 340.3 ล้านดอลลาร์

ตัดชี้วัดการเติบโตที่สำคัญของ Zoom คือฐานลูกค้าแบบเสียเงิน โดยจำนวนลูกค้าที่สร้างรายได้ให้ระดับมากกว่า 1 แสนดอลลาร์ในช่วง 12 เดือนย้อนหลัง มีทั้งสิ้น 2,507 ราย เพิ่มขึ้น 94% จำนวนลูกค้าที่มีพนักงานในองค์กรมากกว่า 10 คน คิดเป็น 512,100 ราย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Zoom ประกาศทดสอบการแสดงโฆษณา มีผลกับผู้ใช้งานแบบฟรี (Basic Plan) โดยโฆษณาจะปรากฏขึ้นบนเบราว์เซอร์หลังจากการประชุมสิ้นสุด รวมถึงกรณีเข้าร่วมประชุมโดยโฮสต์ที่ใช้ Basic Plan ด้วย

ทั้งนี้ Zoom บอกว่าการแสดงผลโฆษณาอยู่ในการทดสอบกับผู้ใช้งานบางประเทศเท่านั้น ซึ่ง Zoom คาดหวังว่ารายได้ส่วนนี้จะนำมาช่วยลงทุนและปรับปรุงให้แพลตฟอร์มรองรับผู้ใช้งานฟรีต่อไป

Zoom ยังปรับปรุงข้อกำหนดความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน โดยระบุว่าจะไม่ใช้ข้อมูลคอนเทนต์ใด ๆ ในระหว่างการประชุม เพื่อใช้ทำการตลาดหรือทำการแสดงผลโฆษณา แต่ทั้งนี้พาร์ทเนอร์ในการลงโฆษณาอาจใช้คุกกี้เพื่อแทร็กกิจกรรมระหว่างอยู่บนเว็บไซต์ของ Zoom เพื่อเป็นข้อมูลแสดงผลโฆษณา แต่ผู้ใช้งานก็สามารถบล็อกได้ผ่านการตั้งค่าของ Zoom

Tags:
Node Thumbnail

Zoom ล้มแผนการซื้อกิจการ Five9 บริษัทซอฟต์แวร์คอลเซ็นเตอร์ ที่ประกาศซื้อเมื่อเดือนกรกฎาคม ในราคา 14.7 พันล้านดอลลาร์

เหตุผลที่ต้องยุติการซื้อกิจการเป็นเพราะผู้ถือหุ้น Five9 ลงมติขายกิจการด้วยเสียงโหวตที่มีจำนวนไม่มากพอ ทำให้ทั้งสองฝ่ายเห็นชอบว่าควรยกเลิกข้อตกลงซื้อกิจการที่ประกาศไว้ก่อนหน้า

Zoom ระบุว่ายังจะเดินหน้าสู่ตลาดซอฟต์แวร์คอลเซ็นเตอร์ผ่านคลาวด์ต่อไป โดยจะเปิดตัว Zoom Video Engagement Center (VEC) โซลูชันของตัวเองในช่วงต้นปี 2022 แทน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Zoom ประกาศฟีเจอร์สำคัญยิ่งสำหรับนักประชุมออนไลน์ นั่นคือเราสามารถปิดเพื่อไม่ดูวิดีโอของคนอื่นๆ ในห้องประชุมได้ (stop incoming video) ซึ่งมีผลเฉพาะเครื่องเราเองเท่านั้น

Zoom บอกว่าฟีเจอร์นี้จะถูกใช้ใน 2 กรณีคือ แบนด์วิธอินเทอร์เน็ตไม่ดี เลยอยากปิดวิดีโอของคนอื่นเพื่อไม่ให้การประชุมกระตุก หรือ ประชุมจนเหนื่อย (avoid mental fatigue) เลยขอปิดวิดีโอเพื่อนั่งฟังเฉยๆ แทน โดยผู้ร่วมประชุมคนอื่นจะไม่ทราบด้วยว่าเราปิดวิดีโอ

ฟีเจอร์นี้ทยอยปล่อยแล้วใน Zoom ทั้งบนเดสก์ท็อปและมือถือ Android/iOS ต้องเป็นเวอร์ชัน 5.8.0 ขึ้นไป

Tags:
Node Thumbnail

Zoom ประกาศลงทุนเพิ่มเติมใน Neat บริษัทผู้พัฒนาฮาร์ดแวร์สำหรับการประชุมออนไลน์ ซึ่งเป็นพาร์ตเนอร์รายสำคัญของ Zoom โดยลงทุนเพิ่มอีก 30 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นการลงทุนรอบที่สาม มีเงินลงทุนรวม 41 ล้านดอลลาร์ โดย Neat มีมูลค่ากิจการจากการลงทุนรอบล่าสุดนี้ 640 ล้านดอลลาร์

Neat เป็นสตาร์ทอัพจากนอร์เวย์ ที่พัฒนาฮาร์ดแวร์สำหรับห้องประชุม เพื่อรองรับการทำงานในแบบไฮบริดให้ได้สภาพและบรรยากาศการทำงานเหมือนห้องประชุมปกติ มีผลิตภัณฑ์อย่าง Neat Bar เป็นฮาร์ดแวร์เชื่อมต่อกับจอได้สูงสุด 2 จอ พร้อม Pad สำหรับควบคุม, Neat Board จอสำหรับการประชุมขนาด 65 นิ้ว

นอกจาก Zoom แล้ว Neat ยังเป็นพาร์ตเนอร์กับไมโครซอฟท์พัฒนาฮาร์ดแวร์รองรับการทำงาน Teams ด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Zoom รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ปี 2021 รายได้รวม 1,021.5 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 54% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน มีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 316.9 ล้านดอลลาร์

Zoom ไม่ได้ระบุจำนวนผู้ใช้งานรวมทั้งหมด แต่บอกว่ามีจำนวนลูกค้าที่สร้างรายได้ระดับมากกว่า 1 แสนดอลลาร์ต่อปี 2,278 ราย จำนวนนี้เพิ่มขึ้น 131% จากปีก่อน และมีลูกค้าประมาณ 504,900 ราย ที่เป็นหน่วยงานมีพนักงานมากกว่า 10 คน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ญี่ปุ่นปรับตัวเข้าสู new normal แล้ว โดย Central Japan Railway หน่วยงานดูแลรถไฟของญี่ปุ่น ประกาศเริ่มเปลี่ยนบูธสูบบุหรี่บนรถไฟชินคันเซ็นให้เป็นห้องสำหรับประชุมออนไลน์ หรือ Zooming cars ในรถไฟบางสาย

ส่วนที่นั่งอื่นๆ เริ่มมีการปรับให้เหมาะสำหรับการทำงานมากขึ้น เช่น เพิ่มความเร็ว WiFi มีเมาส์ให้ยืม มีหมอนรองคอมพิวเตอร์ให้ยืม มีช่องเสียบพลังงานตรงที่นั่ง มีโต๊ะสำหรับวางโน้ตบุ๊ก เป็นต้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Zoom เพิ่ม Focus Mode เพื่อให้นักเรียนมีสมาธิมากขึ้นขณะเรียนออนไลน์ หรือประชุมออนไลน์ เป็นโหมดที่นักเรียนจะมองไม่เห็นเพื่อนร่วมชั้นคนอื่นๆ ยกเว้นครูผู้สอนเท่านั้น เพื่อไม่ให้วอกแวก เสียสมาธิจากการเคลื่อนไหวบนหน้าจอของเพื่อนร่วมชั้นคนอื่นๆ ส่วนครูผู้สอนยังคงมองเห็นนักเรียนทุกคนอยู่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

จากเหตุ zoombombing ที่คนอื่นเข้ามาป่วนการประชุมเมื่อต้นปี 2020 ซึ่งเป็นช่วงที่ทั่วโลกเผชิญกับโรคระบาดใหม่ๆ ล่าสุดมีรายงานจาก Reuters ว่า Zoom ยอมจ่าย 85 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 2,800 ล้านบาทเพื่อยุติคดี

Pages