Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศเพิ่มคอนเทนต์ชุดใหม่ เพื่อเด็กเล็กก่อนเข้าเรียนโดยเฉพาะ มี 7 เรื่อง ยังไม่มีไทม์ไลน์การฉายชัดเจน แต่คาดว่าจะอยู่ในช่วงปี 2019-2020 นี้

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Netflix ประกาศสร้างซีรีส์อนิเมชั่นภาคแยก (Spinoff) ให้กับแฟรนไชส์หนังที่ทำเงินมากที่สุดแฟรนไชส์หนึ่งในปัจจุบันอย่าง Fast and Furious โดยจะร่วมสร้างกับ DreamWorks Animation Television ซึ่งเคยมีผลงานร่วมกันมาแล้วอย่าง Trollhunters, Spirit Riding Free และ All Hail King Julien

เนื้อเรื่องของฉบับอนิเมชั่นนี้จะมีโทนี่ ทอเร็ตโต ลูกพี่ลูกน้องของดอมเป็นตัวเอก โทนี่และเพื่อนของเขาได้รับการว่าจ้างจากรัฐบาลให้แฝงตัวเข้าไปในการแข่งรถที่มีองค์กรอาชญากรรมอยู่เบื้องหลัง

นอกจากนี้ ผู้อำนวยการสร้างจากฉบับหนังอย่าง Vin Diesel, Neal Moritz และ Chris Morgan ก็จะมานั่งในตำแหน่งผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหารให้กับซีรีส์นี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีกระแสข่าวหลุดรอดมาได้เพียงวันเดียว ตอนนี้ Comcast ออกมายืนยันเรื่องการเข้าซื้อกิจการ DreamWorks Animation แล้ว ด้วยมูลค่า 3.8 พันล้านดอลลาร์

หลังจากนี้ DreamWorks Animation ผู้สร้างตัวละครดังอย่าง "Shrek" และ "Kung Fu Panda" จะมีสถานะเป็นส่วนหนึ่งของ Universal Filmed Entertainment Group ซึ่งจะช่วยยกระดับธุรกิจหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นงานหนัง, รายการทีวี, สวนสนุก และสินค้าขายปลีกต่างๆ

Jeffrey Katzenberg ซีอีโอของ DreamWorks Animation จะออกจากตำแหน่งและย้ายมาเป็นประธานของ DreamWorks New Media และเป็นที่ปรึกษาให้แก่ NBCUniversal ซึ่งเป็นอีกบริษัทที่ Comcast เป็นเจ้าของอยู่

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวลือว่ายักษ์ใหญ่แห่งวงการไอทีญี่ปุ่น SoftBank กำลังเจรจาซื้อสตูดิโอภาพยนตร์แอนิเมชัน DreamWorks Animation ด้วยมูลค่า 3.4 พันล้านดอลลาร์

DreamWorks Animation เคยเป็นบริษัทลูกของสตูดิโอภาพยนตร์ DreamWorks Studios แต่แยกออกมาเป็นบริษัทอิสระในปี 2004 ปัจจุบันเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ ผลงานภาพยนตร์แอนิเมชันที่โด่งดังคือ Shrek, Madagascar, Kung Fu Panda, How to Train Your Dragon เป็นต้น

ตามข่าวบอกว่าแกนหลักในการเจรจาครั้งนี้คือ Nikesh Arora อดีตหัวหน้าฝ่ายธุรกิจของกูเกิล ที่เพิ่งย้ายมาอยู่กับ SoftBank โดยคุมฝ่ายใหม่ชื่อ SoftBank Internet and Media

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้อาจจะเก่าหน่อย เพราะต้นทางลงข่าวเมื่อพฤศจิกายนปีที่แล้ว แต่ผมเพิ่งรู้ข่าวเมื่อวันอังคารเพราะไปดูหนังมาและเจอเทรลเลอร์หนังออกฉายในโรงพอดี ก็เลยหาข้อมูลจนเจอครับ

ก็อย่างที่ทราบกันเมื่อปีที่แล้วว่า Need for Speed จะกลายเป็นภาพยนตร์ โดยผู้สร้างคือ DreamWorks Pictures และ Touchstone Pictures นั้น ล่าสุดภาพยนตร์เรื่องนี้ได้กำหนดฉายในสหรัฐอเมริกาเรียบร้อยแล้ว คือเข้าโรงฉายวันที่ 14 มีนาคมที่จะถึงนี้ โดยผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์คือ Walt Disney Studios ครับ

Tags:

DreamWorks ยักษ์ใหญ่ด้านภาพยนตร์แอนิเมชันกระโดดเข้ามาในสมรภูมิแท็บเล็ตโดยเปิดตัวแท็บเล็ตตัวแรกของบริษัทในชื่อ DreamTab ซึ่งเป็นแท็บเล็ตที่ทำขึ้นมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ โดย DreamTab จะมีคอนเทนต์ด้านแอนิเมชันของบริษัทติดตั้งมาในเครื่องด้วย

DreamTab เป็นแท็บเล็ตที่ได้รับความร่วมมือกันระหว่าง DreamWorks และ Fuhu ผู้ผลิตแท็บเล็ตสำหรับเด็กตระกูล Nabi โดยตัว DreamTab จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 8 นิ้ว และ 12 นิ้ว โดยในรุ่น 8 นิ้วจะมาพร้อมกับปากกาสไตลัส และคอนเทนต์จากทาง DreamWorks

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ EA ประกาศว่า Need for Speed จะกลายเป็นหนัง และเผยว่า DreamWorks จะเป็นผู้จัดทำหนังเรื่องนี้ ล่าสุดทาง EA ได้เผยเทรลเลอร์ของหนังเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตัวหนังจะเน้นมุมมองชีวิตของคนขับรถแข่งในแง่ต่าง ๆ ตั้งแต่ด้านความเร็ว, ความรัก หรือแม้แต่การไล่ล่าตัวของตำรวจ

ทั้งนี้ทาง EA เปิดเผยว่า หนังเรื่องนี้จะฉายช่วงเดือนมีนาคมปีหน้า ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมของหนังสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ NeedForSpeed.com/movie ได้เลยครับ

ที่มา: Need for Speed's YouTube

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน E3 ภายในงานแถลงข่าวของบริษัท EA ได้เผยตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง Need for Speed ที่ถ่ายทำโดย DreamWorks ออกมาแล้ว โดยในงานนี้ได้พระเอกของเรื่อง Aaron Paul ที่เคยรับบท Rick Meade ในภาพยนตร์เรื่อง Mission: Impossible III เมื่อปี 2006 มาพรีเซนต์ภาพยนตร์เรื่องนี้พร้อมกับรถคู่ใจด้วยตัวเองครับ

นอกจากนี้ความคืบหน้าล่าสุดตามที่จะได้ชมในคลิปท้ายเบรค คือภาพยนตร์เรื่องนี้เดินกล้องถ่ายทำเรียบร้อยแล้ว โดยมีการแต่งรถหรูหลายๆ ยี่ห้อ และนำมาพังกันในภาพยนตร์เรื่องนี้ รวมถึงใช้เฮลิคอปเตอร์จริงในการไล่ล่าด้วย และท้ายที่สุด ภาพยนตร์เรื่องนี้จะออกฉายในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2014 ครับ แต่ไม่ระบุว่าจะฉายในระบบ 3D ด้วยหรือไม่ครับ

Tags:
Node Thumbnail

Rovio เริ่มโฆษณาเกมซีรีส์ที่สามของบริษัท (ต่อจาก Angry Birds และ Amazing Alex) โดยเป็นเกมจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง The Croods ของบริษัท DreamWorks

The Croods เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นเกี่ยวกับครอบครัวของมนุษย์ยุคหิน (ดูวิดีโอประกอบ) มีกำหนดฉายในสหรัฐวันที่ 22 มีนาคมนี้ ส่วนตัวเกม The Croods จะลงทั้งบน iOS/Android เปิดให้ดาวน์โหลดวันที่ 14 มีนาคม

เท่าที่ผมดูจากภาพ เกม The Croods เป็นเกมแนวสร้างบ้าน-สร้างเมือง โดยมีเรื่องล่าสัตว์-เลี้ยงสัตว์เข้ามาด้วยครับ

ที่มา - Rovio via Droid Life

Tags:

สตูดิโอแอนิเมชัน DreamWorks Animation SKG ประกาศเปิดซอร์สซอฟต์แวร์โมเดล 3 มิติของตัวเองชื่อ OpenVDB โดยใช้สัญญาอนุญาตแบบ Mozilla Public License Version 2.0

ซอฟต์แวร์ตัวนี้พัฒนาขึ้นโดย DreamWorks เอง และใช้งานจริงกับภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องล่าสุด Rise of the Guardians ด้วย เป้าหมายในการเปิดซอร์สของ DreamWorks คือต้องการดันให้ซอฟต์แวร์ตัวนี้เป็นมาตรฐานของวงการ และเมื่อมีคนร่วมพัฒนามากขึ้น ก็ย่อมเป็นประโยชน์กับ DreamWorks ในระยะยาว

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวเมื่อสองเดือนก่อนว่า Need for Speed กำลังจะกลายเป็นหนัง ล่าสุดมีความคืบหน้าของโครงการภาพยนตร์ Need for Speed ดังนี้ครับ

  • DreamWorks เป็นสตูดิโอที่ได้สิทธิ์จาก EA ไปเรียบร้อย
  • บทภาพยนตร์เขียนโดย George และ John Gatins โดยอิงจากซีรีส์ Need for Speed แต่ไม่ได้อิงจากภาคใดภาคหนึ่ง
  • Scott Waugh ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Act of Valor แสดงความสนใจจะกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ยังไม่ตอบรับอย่างเป็นทางการ
  • เริ่มถ่ายทำปีหน้า 2013 และกำหนดฉายปี 2014

ที่มา - Joystiq

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศความร่วมมือกับค่ายหนังใหญ่ Disney (รวม Pixar) และ DreamWorks สำหรับการเช่าหนังบน YouTube

หนังช่วงแรกที่ให้เช่า มีทั้งหนังเก่าอย่าง Alice in Wonderland ไปจนถึงหนังใหม่อย่าง Cars 2 และ Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides ซึ่งจะทยอยเพิ่มรายการหนังให้เลือกเรื่อยๆ ตามกาลเวลา

บริการเช่าหนังบน YouTube ยังจำกัดเฉพาะในสหรัฐเท่านั้น แต่ข่าวนี้แสดงให้เห็นว่ากูเกิลพยายามจะปั้น YouTube ให้มีวิดีโอคุณภาพมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในช่วงหลัง และเราคงได้เห็นข่าว YouTube เซ็นสัญญากับค่ายหนัง-ทีวีอื่นๆ ตามมาอีกเยอะ

ที่มา - YouTube Blog