Tags:
Node Thumbnail

Letitia James อัยการรัฐนิวยอร์ก ยื่นฟ้องบริษัทผู้อยู่เบื้องหลังแพลตฟอร์มคริปโต KuCoin ด้วยข้อหาผิดกฎหมายหลักทรัพย์ เพราะการซื้อขายเหรียญบน KuCoin มีพฤติกรรมเป็นหลักทรัพย์ ที่ต้องจดทะเบียนตามกฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐนิวยอร์ก

คำฟ้องของอัยการนิวยอร์กยังมีประเด็นน่าสนใจตรงที่ชี้ว่าเหรียญ Ethereum (ETH) ซึ่งซื้อขายบน KuCoin มีพฤติกรรมเป็นหลักทรัพย์ (security) เช่นเดียวกับเหรียญ LUNA หรือ UST เพราะมีการเก็งกำไรในลักษณะเดียวกัน ดังนั้น KuCoin จึงต้องจดทะเบียนกับหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐนิวยอร์ก จึงจะสามารถซื้อขาย ETH, LUNA, UST ได้อย่างถูกกฎหมาย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่สภานิติบัญญัติแห่งรัฐนิวยอร์กผ่านร่างกฎหมาย Digital Fair Repair Act (หรือที่มักจะเรียกกันว่า Right to Repair) มานานกว่า 6 เดือน เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา นาง Kathy Hochul ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กก็ลงนามให้กฎหมายมีผลบังคับใช้แล้ว

สำหรับใครที่ไม่คุ้นเคย กฎหมายฉบับนี้มีสาระสำคัญให้ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต้องจำหน่ายอะไหล่ รวมทั้งเปิดเผยคู่มือการซ่อมอุปกรณ์และซอพต์แวร์ที่เกี่ยวข้องให้กับผู้บริโภคและร้านซ่อมอิสระ ในระดับเดียวกับศูนย์บริการของผู้ผลิต ทำให้ผู้บริโภคมีอิสระในการเลือกร้านซ่อม ช่วยให้การซ่อมอุปกรณ์มีราคาจับต้องได้มากขึ้น ลดปริมาณขยะอิเล็กทรอนิกส์ และเป็นส่วนหนึ่งในการต่อสู้กับภาวะโลกร้อน

Tags:
Node Thumbnail

Metropolitan Transportation Authority หรือ MTA ผู้ดูแลรถไฟใต้ดินนิวยอร์กเผยผ่านทวิตเตอร์ว่าทางหน่วยงานจะยกเลิก MetroCard Machine เร็ว ๆ นี้ และแทนที่ด้วยเครื่องแบบใหม่ที่เรียกว่า OMNY

MetroCard คือบัตรแถบแม่เหล็กที่ใช้รูดเข้ารถไฟใต้ดินนิวยอร์ก สามารถซื้อหรือเติมเงินได้ผ่านเครื่อง MetroCard Machine โดยทางรถไฟนิวยอร์กให้บริการเครื่องนี้มาตั้งแต่ปี 1999

Tags:
Node Thumbnail

สภานิติบัญญัติแห่งรัฐนิวยอร์ก ได้ผ่านกฎ Right-to-Repair ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในอเมริกา โดยมีชื่อเรียกว่า Digital Fair Repair Act ซึ่งลำดับถัดไปผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กจะลงนาม และมีผลบังคับใช้ใน 1 ปีข้างหน้า

ในกฎนี้กำหนดว่าผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ดิจิทัล ที่จำหน่ายสินค้าในรัฐนิวยอร์ก จะต้องมีเครื่องมือ ชิ้นส่วน เอกสารขั้นตอน และซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้อง สำหรับการซ่อมแซมอุปกรณ์ ให้กับทั้งลูกค้า และร้านซ่อมอิสระ

iFixit ผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับการซ่อมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ และสนับสนุนแนวทาง Right-to-Repair บอกว่านี่ถือเป็นก้าวสำคัญ เพราะแม้กฎจะมีผลบังคับใช้เฉพาะรัฐนิวยอร์ก แต่การที่ผู้ผลิตสินค้าต้องเผยแพร่คู่มือการซ่อม ก็ย่อมทำให้คนในพื้นที่อื่นเข้าถึงข้อมูลนี้ได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

รัฐนิวยอร์ก กำลังอยู่ระหว่างการเสนอกฎหมายห้ามการขุดเหมืองคริปโตประเภท proof-of-work ด้วยเหตุผลเรื่องพลังงานและสิ่งแวดล้อม

เนื้อหาในกฎหมายนี้จะห้ามการขยายเหมืองคริปโตเพิ่มเป็นเวลานาน 2 ปี ยกเว้นว่าบริษัทที่ขุดเหมืองแบบ proof-of-work สามารถใช้พลังงานหมุนเวียน 100% เท่านั้น

สถานะของร่างกฎหมายฉบับนี้ผ่านโหวตของสภาล่าง (assembly) แล้ว เหลือการโหวตในวุฒิสภา (senate) หากผ่านโหวตแล้วรอผู้ว่าการรัฐเซ็นลงนาม ก็จะมีผลทางกฎหมายต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Uber บรรลุข้อตกลงร่วมกับแท็กซี่นิวยอร์กซิตี้ โดยทาง Uber จะเปิดให้เรียกแท็กซี่ของนิวยอร์กผ่านแอปในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ภายใต้ความร่วมมือนี้ Uber จะนำข้อมูลจากผู้ให้บริการซอฟต์แวร์แท็กซี่ที่ได้ใบอนุญาตจาก Taxi and Limousine Commission (TLC) ของนิวยอร์กซิตี้ ได้แก่ Creative Mobile Technologies และ Curb Mobility ที่มีแท็กซี่นิวยอร์กซิตี้บนแพลตฟอร์มกว่า 14,000 คันมาแสดงบนแอป Uber

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศเตรียมเปิดร้านค้าแบบมีหน้าร้านแห่งแรกในนิวยอร์ก โดยใช้ชื่อว่า Google Store ซึ่งร้านจะตั้งอยู่ในย่าน Chelsea ซึ่งสำนักงานสาขาของกูเกิลในนิวยอร์กก็ตั้งอยู่ที่นั่น

กูเกิลยังไม่เปิดเผยรายละเอียดของร้านค้ามากนัก บอกเพียงจะมีการนำเสนอและจำหน่ายสินค้าของกูเกิล ตั้งแต่สมาร์ทโฟน Pixel, อุปกรณ์ตระกูล Nest, Fitbit ไปจนถึง Pixelbook ลูกค้าสามารถจองสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์และรับสินค้าได้ที่ร้าน รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำ และแก้ไขปัญหาการใช้งาน นอกจากนี้ยังมีการจัดเวิร์กชอปตลอดทั้งปี

Tags:
Node Thumbnail

Andrew Cuomo ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ลงนามคำสั่งกำหนดให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) ทั้งหมด เสนอเครือข่ายเน็ตในราคาที่ประชาชนรายได้น้อยเข้าถึงได้ กำหนดราคาที่ 15 ดอลลาร์ต่อเดือน และ 20 ดอลลาร์ต่อเดือนสำหรับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ถือเป็นราคาเน็ตที่ถูกลงมามากจากราคาปกติคือเดือนละประมาณ 50 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ทางการนิวยอร์ก เปิดตัวแอปพลิเคชั่น NYS Excelsior Pass Wallet เป็นแอปแสดง QR ที่ยืนยันว่าผู้ใช้งานได้รับการฉีดวัคซีน COVID-19 แล้ว พัฒนาโดยหน่วยงานสุขภาพ NYS Office of Information Technology ServicesHealth & Fitness และ IBM ผู้ใช้งานแอปสามารถแสดง QR บนแอปเพื่อเข้าอาคารสถานที่ต่างๆ ได้ เช่น Madison Square Garden, Times Union Center รวมถึงการจัดกิจกรรมต่างๆ อย่างคอนเสิร์ต งานแต่งงาน ดูภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์ เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

กลุ่มพ่อแม่ของนักเรียนไร้บ้านในนิวยอร์ก และ Coalition of the Homeless แนวร่วมคนไร้บ้าน ยื่นฟ้องร้องแบบกลุ่มต่อศาล เพื่อให้ทางการนิวยอร์ก จัดหา Wi-Fiให้นักเรียนในช่วงเวลาที่ต้องเรียนออนไลน์อยู่ที่ศูนย์พักพิงราว 114,000 ราย โดยขณะนี้มีการเร่งเพื่อเข้าสู่กระบวนการพิจารณาคดีแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

MTA ผู้ดูแลระบบขนส่งมวลชนนิวยอร์กได้เปิดตัวระบบจ่ายเงินแบบไร้สัมผัส (Contactless) สำหรับใช้งานกับรถไฟใต้ดินมาสักระยะแล้วในชื่อ One Metro New York หรือ OMNY โดยแผนตอนแรกคาดว่าจะเสร็จสิ้นในเดือนตุลาคม แต่ล่าช้าเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

ล่าสุด MTA เปิดแถลงข่าวเปิดตัวระบบ OMNY อย่างเป็นทางการ โดยระบบใหม่นี้พร้อมใช้งานแล้วในระบบรถไฟใต้ดินนิวยอร์ก ผู้เดินทางด้วยรถไฟใต้ดินสามารถใช้บัตรเครดิต, บัตรเดบิต, สมาร์ทโฟน หรือสมาร์ทวอชที่รองรับการจ่ายเงินแบบไร้สัมผัสแตะเข้าเพื่อใช้งานระบบรถไฟได้ทันที

Tags:
Node Thumbnail

นิวยอร์ก ประกาศแบนการใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้า และไบโอเมตริกซ์ในรูปแบบอื่นๆ ในโรงเรียนไปจนถึงปี 2022 โดยตอนนี้รอผู้ว่าการรัฐ Andrew Cuomo ลงนาม

เดือนมกราคมที่ผ่านมา เขตการศึกษา Lockport City School District ในนิวยอร์กได้ประกาศใช้การจดจำใบหน้าในโรงเรียนอย่างชัดเจน โดยมีจุดประสงค์เพื่อความปลอดภัยของเด็กนักเรียน ตรวจจับคนไม่หวังดีรวมถึงผู้กระทำความผิดทางเพศหรือผู้ที่ถูกสั่งห้ามตามคำสั่งของศาล แต่กลุ่มสิทธิมองว่าเป็นการละเมิดสิทธิและความเป็นส่วนตัวเด็ก รวมถึงมีความกังวลว่าจะเก็บมีการเก็บข้อมูลเซนซิทีฟของเด็กหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Wall Street Journal รายงานว่า รถไฟใต้ดินนิวยอร์ก มีแผนจะวางระบบแตะจ่ายหรือ contactless ให้เสร็จสิ้นภายในเดือนตุลาคมนี้ แต่ COVID-19 ทำให้การวางระบบโครงสร้างต่างๆ ต้องล่าช้าออกไป ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปีนี้

โดยทางการรถไฟ MTA ต้องระงับแผนการวางระบบ One Metro New York (OMNY) เพราะไม่อยากให้คนทำงานวางระบบเสี่ยงติดเชื้อ และนิวยอร์กเองก็ยังมีตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงอยู่

Tags:
Node Thumbnail

นิวยอร์ก หนึ่งในเมืองที่ได้รับผลกระทบจากโรค COVID-19 ระบาดหนักที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จนกิจกรรมและสถานที่ต่างๆ ต้องหยุดชะงัก ล่าสุด ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก Andrew Cuomo เผยว่านิวยอร์กได้ออกกฎใหม่ให้สามารถยื่นขอใบอนุญาตแต่งงานและจัดพิธีแต่งงานผ่านแอปประชุมได้

การจัดงานแต่งงานผ่าน Zoom หรือ #ZoomWeddings เชิญญาติและเพื่อนๆ เข้ามาเป็นสักขีพยาน กำลังเป็นที่นิยมในช่วงโรคระบาดนี้ ซึ่งนิวยอร์กได้ออกกฎให้เป็นรูปธรรมมากขึ้น โดยไม่ได้ระบุว่าต้องใช้แอปประชุมแอปใดแอปหนึ่งในการยื่นขอและส่งเอกสารแต่งงานที่ถูกต้องตามกฎหมาย

Tags:
Node Thumbnail

Zoom แอปประชุมวิดีโอคอลที่กำลังมาแรงขณะนี้ ประสบปัญหาข้อกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว และมีบางบริษัทเริ่มแบนไม่ใช้ Zoom ในการทำงานล่าสุด นิวยอร์กออกมาประกาศแนะนำโรงเรียนเลิกใช้ Zoom ในการเรียนการสอน

Danielle Filson โฆษกของหน่วยงานการศึกษาของนิวยอร์ก NYC Department of Education เผยว่า การให้ประสบการณ์การศึกษาระยะไกลที่ปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุด แนะนำโรงเรียนควรเลิกใช้ Zoom โดยเร็วที่สุด แนะนำด้วยว่าให้ใช้ Microsoft Teams แทน

สำหรับมาตรการใหม่นี้จะครอบคลุมนักเรียน 1.1 ล้านคน โรงเรียน 1,800 แห่ง ทั่วทั้ง 5 เขตของนิวยอร์ก

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายน Uber และ Lyft มีประเด็นกับคณะกรรมการแท็กซี่และลิมูซีน (Taxi and Limousine Commission - TLC) ของนครนิวยอร์ก ที่ออกกฎจำกัดปริมาณรถยนต์สูงสุดและระยะเวลาที่สามารถวิ่งหาผู้โดยสารและจอดรอผู้โดยสารในพื้นที่ของนครนิวยอร์ก ก่อนที่ Uber ยื่นฟ้องศาลให้ยกเลิกกฎดังกล่าว เช่นเดียวกับ Lyft ที่ยื่นฟ้องเองต่างหาก

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เซ็นสัญญาเช่า Paris Theater โรงหนังแบบ single screen ในนิวยอร์กที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน โดยเป็นการเซ็นสัญญาระยะยาว สร้างโอกาสในการร่วมงานกับคนทำหนังมืออาชีพที่ต้องการให้หนังของตัวเองฉายในโรงหนังรวมทั้งโอกาสที่หนังจะได้รางวัลออสการ์

Paris Theater สร้างขึ้นในปี 1978 โดยกำลังจะได้ฉายหนัง Netflix เรื่อง Marriage Story หนังโรแมนติกนำแสดงโดย Scarlett Johansson, Adam Drive กำกับโดย Noah Baumbach

Tags:
Node Thumbnail

นิวยอร์กซิตี้ โดยนายกเทศมนตรี Bill de Blasio ประกาศจัดตั้งตำแหน่งงานด้าน “การจัดการและนโยบายอัลกอริทึม” ซึ่งเป็นตำแหน่งระดับบริหาร โดยผู้รับตำแหน่งงานนี้จะต้องรับผิดชอบด้านการควบคุมอัลกอริทึมในนิวยอร์กซิตี้ โดยมีอยู่สองงานหลัก ๆ คือ สร้างแนวทางด้านสถาปัตยกรรมสำหรับอัลกอริทึม และให้การสนับสนุนทรัพยากรสำหรับนโยบายด้านอัลกอริทึม

ปัจจุบัน ประเด็นด้านความลำเอียงของอัลกอริทึมเป็นเรื่องที่หลายฝ่ายเริ่มตื่นตัว เนื่องจากมนุษย์เข้าใจการทำงานของอัลกอริทึมได้ยากหรือบางครั้งก็ไม่เข้าใจเลย และอาจสร้างการแบ่งแยกระหว่างเชื้อชาติกันได้ง่าย ซึ่งหลายครั้งผู้สร้างอัลกอริทึมอาจละเลยประเด็นนี้ไปโดยไม่ได้ตั้งใจ

Tags:
Node Thumbnail

สัญลักษณ์อย่างหนึ่งของนครนิวยอร์กคือ "แท็กซี่สีเหลือง" ที่เราคงเห็นกันบ่อยๆ ในภาพยนตร์ หรือในรูปถ่ายท้องถนนของเมืองนิวยอร์กก็มักจะมีแท็กซี่สีเหลืองอยู่ด้วยเสมอ และขณะนี้ Tesla Model 3 ก็ได้ผ่านการอนุมัติให้นำมาใช้เป็นรถแท็กซี่ได้แล้ว

คณะกรรมการรถแท็กซี่และลิมูซีนแห่งนครนิวยอร์ก (New York City Taxi and Limousine Commission - TLC) ได้รับรองให้บริษัทแท็กซี่สามารถนำ Tesla Model 3 มาให้บริการได้แล้ว โดยบรรจุเข้าเป็นหนึ่งในรถยนต์ราว 40 รุ่นที่ผ่านการรับรอง และเป็นรถยนต์ไฟฟ้าเพียงรุ่นเดียว โดยปัจจุบันมีเพียงรถยนต์ปกติและรถยนต์ไฮบริดที่มีการใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

ในยุคที่อีคอมเมิร์ซเฟื่องฟูสุดๆ เรากดซื้อของออนไลน์ได้ภายใน 5 นาที แถม Amazon ก็มีบริการ Prime ที่ส่งด่วนภายใน 2 วัน และล่าสุดก็เริ่มปรับมาเป็นภายในวันเดียวกันหรือภายในไม่กี่ชั่วโมง สิ่งที่ตามมาคือบริการส่งของอย่าง FedEx, UPS และอื่นๆ ก็ต้องทำงานกันหนักขึ้น รวมทั้งจำนวนรถส่งของก็เพิ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

เมืองนิวยอร์กมีพัสดุถูกจัดส่งมากกว่า 1.5 ล้านชิ้นต่อวัน (มีประชากรราว 20 ล้านคน) ก่อให้เกิดปัญหาการจราจรอย่างหนัก ลามไปถึงเรื่องความปลอดภัยบนท้องถนนและมลพิษ

ตามรายงานระบุว่ารถส่งของเฉพาะ FedEx และ UPS ต้องจอดซ้อนคันเป็นประจำ ทำให้ขวางเลนรถเมล์และเลนจักรยาน ซึ่งในปี 2018 ได้จอดรถผิดกฎจราจรไปมากกว่า 471,000 ครั้ง สูงขึ้นถึง 34% จากสถิติในปี 2013

Tags:
Node Thumbnail

การปรับเงื่อนไขบางอย่างเพื่อให้สอดคล้องกับกฏหมายเป็นเรื่องจำเป็น เช่นเดียวกับ Uber และ Lyft ที่ต้องปิดไม่ให้คนขับรับงานในพื้นที่ที่มีผู้ใช้บริการน้อยและในบางช่วงเวลา เพื่อให้สอดคล้องกับกฏระเบียบใหม่ที่ทาง Taxi and Limousine Commission (TLC) ของนครนิวยอร์กร่างขึ้นมา

กฏหมายใหม่กำหนดเพดานปริมาณรถยนต์สูงสุดที่ให้บริการ Ride-Sharing, กำหนดอัตราจ่ายค่าตอบแทนขั้นต่ำให้กับคนขับ โดยอ้างอิงจากเวลาที่ผู้ขับให้บริการกับผู้โดยสาร ​รวมถึงต้องจำกัดเวลาการวนขับรถหาผู้โดยสารไปเรื่อย ๆ (Cruising) และการจอดรอผู้โดยสารด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานขนส่งมวลชนนิวยอร์กเปิดเผยว่า กำลังพิจารณาว่าจะออกประกาศอย่างเป็นทางการหรือไม่ เพื่อเตือนผู้โดยสารรถไฟใต้ดิน ไม่ให้สวมหรือถอดหูฟัง AirPods ในระหว่างขึ้นหรือลงรถไฟ เนื่องจากช่วงที่ผ่านมา รถไฟใต้ดินพบปัญหาผู้โดยสารทำหูฟัง AirPods หล่นในช่องว่างระหว่างชานชาลากับรถไฟหลายกรณีเพิ่มมากขึ้น

อีกปัจจัยที่ขนส่งมวลชนนิวยอร์กเชื่อว่าทำให้จำนวนหูฟัง AirPods ร่วงหล่นเยอะ คืออากาศร้อน ทำให้เกิดเหงื่อและหูฟังอาจหลุดออกได้ง่าย

Tags:
Node Thumbnail

เขตการศึกษา Lockport City School District ในนิวยอร์ก ซึ่งประกอบด้วยโรงเรียน 8 แห่ง กำลังจะใช้เทคโนโลยีตรวจจับใบหน้าเพื่อความปลอดภัยในโรงเรียน โดยเฉพาะเวลานี้ที่มีเหตุกราดยิงเพิ่มขึ้นในสหรัฐฯ

ระบบที่เขตการศึกษา Lockport มีชื่อเรียกว่า Aegis ของบริษัท SN Technologies ในแคนาดา โดยทางโรงเรียนลงทุนในระบบนี้ไป 4.2 ล้านดอลลาร์ ในวารสาร The Lockport Union-Sun and Journal ระบุว่า ระบบ Aegis จะสามารถตรวจจับบุคคลต้องสงสัย สามารถติดตามบุคคลที่เป็นผู้กระทำความผิดทางเพศระดับ 2 หรือ 3, นักเรียนที่ถูกสั่งพักการเรียน เจ้าหน้าที่ที่ถูกระงับการปฏิบัติหน้าที่ในโรงเรียน และยังสามารถตรวจจับปืนได้ 10 ประเภท ซึ่งตอนนี้กำลังอยุ่ระหว่างเริ่มต้นการใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

Andrew Cuomo ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ประกาศว่า Netflix เตรียมสร้างสตูดิโอผลิตคอนเทนต์ใหญ่ในนิวยอร์ก ลงทุนร่วม 100 ล้านดอลลาร์ และจะมีการสร้างงานตำแหน่งใหม่ๆ อีกราว 127 ตำแหน่ง ทั้งทางด้านคอนเทนต์และการตลาดภายในปี 2024

โดยสำนักงานใหม่ของ Netflix จะใช้พื้นที่ประมาณ 100,000 ตารางฟุตที่ 888 Broadway ในเขต Flatiron ของแมนฮัตตัน

Cuomo พูดในการประกาศว่าภูมิใจที่ Netflix เลือกนิวยอร์กเพื่อขยายธุรกิจ และหวังว่าจะได้เห็นการสร้างตำแหน่งงาน และกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่ Netflix จะมอบให้

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณี Amazon ยกเลิกแผนสร้างสำนักงานใหญ่ (HQ2) ที่นิวยอร์ก หลังโดนต่อต้านหนัก

ฝั่งผู้สนับสนุนให้ Amazon เข้ามาตั้งสำนักงานใหญ่ที่นิวยอร์ก ทั้งนักการเมือง นักธุรกิจ นักลงทุน ก็เข้าชื่อกันเขียนจดหมายเปิดผนึกถึง Jeff Bezos ขอให้ทบทวนเรื่องแผนการตั้งสำนักงานใหญ่อีกครั้ง

ในจดหมายระบุว่าชาวนิวยอร์กอยากเห็น Amazon เข้ามาตั้งสำนักงานและจ้างงานคนจำนวนมาก และคะแนนจากโพลก็ชี้ให้เห็นว่าคนส่วนใหญ่ต้องการ ส่วนประเด็นเรื่องเสียงคัดค้านก็เป็นเรื่องปกติของคนนิวยอร์กอยู่แล้ว ซึ่งผู้ว่าการรัฐ Andrew Cuomo จะเป็นคนเข้ามารับผิดชอบเรื่องกระบวนการอนุมัติจากรัฐบาลท้องถิ่นให้โดยตรง

Pages