Tags:
Node Thumbnail

Shopee ได้ประกาศปลดพนักงานในประเทศจีนออก อ้างว่าต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานเพื่อให้สามารถพึ่งพาตัวเองได้และเผยว่าจะดูแลช่วยเหลือพนักงานที่ถูกปลดออก South China Morning Post อ้างแหล่งข่าวระบุว่า Shopee ได้ปลดพนักงานออกไม่ถึง 10% ในทุก ๆ ฝ่าย แต่ Shopee ยังไม่ได้ยืนยันตัวเลขแต่อย่างใด

ทั้งนี้ มีผู้ที่อ้างว่าเป็นพนักงาน Shopeeโพสต์ลงในแอปพลิเคชัน Maimai (คล้าย Linkedin แต่เป็นแอปของจีน) ว่าตนเองรู้ข่าวอย่างกระทันหันมาก รวมถึงแต่ละหน่วยธุรกิจก็ปลดคนออกมากกว่า 2 ใน 3 ของพนักงานทั้งหมด โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจอย่างมาก

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Reuters รายงานว่าบริการอีคอมเมิร์ซ Shopee ของบริษัท Sea Ltd. ต้องปลดพนักงานออกในประเทศแถบละตินอเมริกา ได้แก่ ชิลี โคลอมเบีย เม็กซิโก และถึงขั้นต้องถอนตัวจากอาร์เจนตินาไปเลย

Reuters อ้างอีเมลภายในของ Chris Feng ซีอีโอของ Shopee ที่ส่งหาพนักงาน และบอกว่าต้องลดจำนวนพนักงานตามสภาวะเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอน ทั้งนี้ Reuters ระบุว่าบราซิลเป็นประเทศเดียวในภูมิภาคที่ไม่ได้รับผลกระทบ เพราะ Shopee ไปได้ดีในตลาดบราซิล

ตัวแทนของ Shopee ยืนยันข่าวนี้ โดยระบุว่าธุรกิจในชิลี โคลอมเบีย เม็กซิโก จะลดเหลือการขายสินค้าระหว่างประเทศเท่านั้น ส่วนธุรกิจในอาร์เจนตินาจะปิดเลย

Tags:
Node Thumbnail

Pinduoduo แอปโซเชียลคอมเมิร์ซรายใหญ่ของจีน เปิดตัวแพลตฟอร์มขายสินค้าในอเมริกา โดยใช้ชื่อว่า Temu ซึ่งเป็นไปตามกลยุทธ์กระจายธุรกิจสู่ตลาดต่างประเทศ จากก่อนหน้านี้เน้นเฉพาะตลาดจีนในเมืองรอง

Temu เน้นขายสินค้าแฟชั่นในหลากหลายหมวด ด้วยราคาที่ดึงดูด ซึ่งถูกมองว่ามีรูปแบบคล้ายกับ Shein ที่ประสบความสำเร็จอย่างดีในหลายประเทศ

แพลตฟอร์มรายใหญ่จากจีน ที่ก่อนหน้านี้โฟกัสเฉพาะในประเทศ ตอนนี้เริ่มหันมาเจาะตลาดต่างประเทศกันมากขึ้น โดยนอกจาก Shein และ Pinduoduo ในชื่อ Temu แล้ว TikTok ก็เปิด TikTok Shop เพื่อเข้าสู่อีคอมเมิร์ซ โดยทดสอบตลาดในอังกฤษ และอีก 6 ประเทศภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งไทยด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ยุคที่อะไรๆ ก็แพง ล่าสุด Amazon แจ้งเตือนผู้ค้าในแพลตฟอร์มว่าจะคิดค่าบริการจัดการสินค้า Fulfillment by Amazon เพิ่มเติมในช่วงเทศกาลปลายปี ถือเป็นครั้งแรกที่ Amazon ขึ้นราคาบริการในลักษณะนี้

Fulfillment by Amazon หรือ FBA เป็นบริการของ Amazon ที่ผู้ค้าสามารถนำสินค้าไปสต๊อกไว้ในคลังของ Amazon และมอบหมายให้ Amazon จัดการสต๊อก แพ็กของ จัดส่ง และการคืนสินค้า (ถ้าต้องมี) ให้เบ็ดเสร็จ แลกกับการจ่ายค่าธรรมเนียมให้ Amazon บริหารจัดการให้ (จุดเด่นของ FBA ที่เหนือกว่าบริการ fulfillment ทั่วไปคือ สินค้าจะเข้าข่ายส่งด่วนสำหรับสมาชิก Prime ด้วย ช่วยจูงใจให้ลูกค้าซื้อง่ายขึ้น)

Tags:
Node Thumbnail

Walmart เครือข่ายร้านค้าปลีกรายใหญ่ในอเมริกา ประกาศร่วมมือกับ Paramount+ บริการสตรีมมิ่งของค่าย Paramount โดยลูกค้าบริการ Walmart+ จะได้สิทธิใช้งาน Paramount+ แพ็คเกจ Essential ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

Walmart+ เป็นบริการเสริมสมาชิก ได้สิทธิพิเศษต่าง ๆ เช่น ส่งสินค้าฟรีไม่จำกัดจำนวนครั้ง ส่วนลดในร้านค้า รูปแบบเดียวกับ Amazon Prime โดยมีค่าบริการปีละ 98 ดอลลาร์ ถูกกว่า Amazon Prime ซึ่งตอนนี้อยู่ที่ 139 ดอลลาร์ แต่บริการ Amazon Prime ที่ผ่านมามีวิดีโอสตรีมมิ่งรวมอยู่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Shopify ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์สำหรับเปิดร้านค้าออนไลน์และหน้าร้านประกาศร่วมมือกับ YouTube เพื่อนำประสบการณ์ช้อปปิ้งบน Shopify ไปสู่ YouTube

ด้วยความร่วมมือนี้ ผู้สร้างสรรค์วิดีโอบน YouTube ที่ได้รับอนุญาตสามารถเชื่อมต่อสโตร์บน Shopify เพื่อแสดงสินค้าบนแชนแนลได้ทันที โดยเริ่มต้นการใช้งานได้ผ่านแท็บ Shopping บน YouTube Studio ที่สามารถใช้บริหารจัดการแท็กสินค้าต่าง ๆ ได้ โดยวิธีการโปรโมตสินค้า Shopify บน YouTube มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Amazon ทดสอบบริการซื้อสินค้าแบบใหม่ในอเมริกา เพื่อแก้ปัญหาบอตหรือคนที่ซื้อสินค้าหวังนำไปขายต่อ เน้นไปที่สินค้าความต้องการสูง แต่มีจำนวนจำกัด โดยหน้าสินค้าจะระบุว่าสั่งซื้อแบบได้รับคำเชิญ (inivitation) เท่านั้น ผู้ใช้งานทุกคนไม่จำกัดว่าต้องเป็นสมาชิก Prime สามารถกดขอคำเชิญ และรออีเมลเชิญให้สั่งซื้อต่อไป

สินค้าแรกที่ Amazon ทดสอบตอนนี้ก็คือ PS5 และสินค้าถัดไปที่จะทดสอบคือ Xbox Series X ในไม่กี่วันข้างหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Amazon มีแอพหลายตัวบนสมาร์ทโฟน แอพหลักตัวหนึ่งคือ Amazon Shopping ที่ใช้สั่งซื้อสินค้าผ่านอีคอมเมิร์ซ แต่ก็สามารถซื้อสินค้าที่เป็นดิจิทัลอย่างอีบุ๊กของ Kindle ได้ด้วย

ล่าสุด Amazon ปิดการซื้ออีบุ๊ก Kindle บนแอพตัวนี้แล้ว ด้วยเหตุผลว่าต้องการเลี่ยงเงื่อนไขการบังคับจ่ายเงินผ่านระบบ Google Play ซึ่งจะโดนกูเกิลหักส่วนแบ่งรายได้ (แอปเปิลทำมาแต่แรกแล้ว แต่กูเกิลเพิ่งบังคับ) ซึ่งเป็นกรณีเดียวกับที่ Bandcamp บริษัทขายเพลงในเครือ Epic เพิ่งยื่นฟ้องกูเกิลไปเมื่อเร็วๆ นี้ โดยแอพ Amazon Shopping ขึ้นข้อความแจ้งให้ผู้ใช้ไปกดซื้อผ่านหน้าเว็บแทน

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดแพลตฟอร์มส่งด่วน Amazon Prime ให้ผู้ค้ารายอื่นใช้งานได้ด้วย โดยไม่จำเป็นต้องขายผ่านหน้าเว็บของ Amazon.com ก็ยังได้

Amazon บอกว่าลงทุนโครงสร้างพื้นฐานด้านลอจิสติกส์มายาวนาน เพื่อให้สมาชิก Prime ได้รับประโยชน์จากระบบส่งเร็ว ส่งฟรี คืนของได้รวดเร็วทันใจ จึงอยากขยายบริการนี้ให้ผู้ค้ารายอื่นๆ เข้ามาใช้งาน ผลคือสมาชิก Prime (ที่ต้องจ่ายรายปีให้ Amazon) เลือกซื้อสินค้าได้หลากหลายขึ้นอีก

Tags:
Node Thumbnail

Amazon แจ้งผู้ค้าในระบบที่ใช้บริการ Fulfillment by Amazon หรือ FBA ในสหรัฐอเมริกา ว่า บริษัทจะเพิ่มค่าธรรมเนียมน้ำมัน และเงินเฟ้อ อีก 5% เนื่องจากราคาน้ำมัน และอัตราเงินเฟ้อปรับตัวสูงขึ้น โดยค่าธรรมเนียมดังกล่าวจะเริ่มต้นเก็บตั้งแต่วันที่ 28 เม.ย. 2022 เป็นต้นไป

ถือเป็นครั้งแรกที่ Amazon เพิ่มค่าธรรมเนียมดังกล่าวเข้ามา แต่บริษัทยืนยันว่า ค่าธรรมเนียมนี้จะไม่ถูกจัดเก็บตลอดไป ในทางกลับกัน Amazon พึ่งเผชิญกับการเพิ่มค่าแรง และต้นทุนค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับพนักงาน จนส่งผลกับอัตรากำไรที่บริษัทควรจะได้

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานข่าวว่าบอร์ดบริหารของ Zilingo เว็บไซต์แฟชั่นแบบ B2B จากสิงคโปร์ ซึ่งมีธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมถึงไทยด้วย สั่งพักงาน Ankiti Bose ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท หลังพบความผิดปกติในบัญชีและการเงินของบริษัท

ตามข่าวบอกว่า Zilingo กำลังอยู่ในกระบวนการระดมทุนรอบใหม่อีกราว 150-200 ล้านดอลลาร์ และระหว่างการตรวจสอบบัญชี (due diligence) ผู้ตรวจสอบก็พบความผิดปกติในงบการเงินของบริษัท ทำให้บอร์ดตัดสินใจพักงาน Bose ไปก่อนชั่วคราว

Zilingo ก่อตั้งในปี 2015 โดยมีบริษัทลงทุนชื่อดังคือ Sequoia Capital India และ Temasek เข้ามาถือหุ้น ตอนนี้ยังไม่มีฝ่ายใดออกมาให้ความเห็นต่อข่าวนี้

Tags:
Node Thumbnail

Etsy แพลตฟอร์มจำหน่ายสินค้ากลุ่มงานฝีมือ กำลังถูกผู้ค้าในระบบงัดข้อ เหตุบริษัทประกาศขึ้นค่าธรรมเนียมการขายจาก 5% เป็น 6.5% จนผู้ค้าหลายพันรายในระบบทำการประท้วงด้วยการหยุดร้านเป็นเวลา 1 สัปดาห์

ความไม่พอใจดังกล่าวเริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายเดือน ก.พ. 2022 หลัง Josh Silverman ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Etsy ส่งจดหมายถึงผู้ค้าในระบบ โดยเนื้อหาของจดหมายชี้ให้เห็นถึงการเติบโตของผู้ค้าในระบบ และยอดขายที่มาจากทั่วโลก แต่เพื่อให้เติบโตไปมากกว่านั้น Etsy จำเป็นต้องลงทุนการตลาด และเทคโนโลยีใหม่

Tags:
Node Thumbnail

LnwShop ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซสัญชาติไทย เปิดตัว LnwShop Pro ที่มีความสามารถเชื่อมต่อไปยังช่องทางการขายอื่นๆ ทั้ง marketplace (Lazada, Shopee, JD Central) และการขายผ่านโซเชียล (Facebook Shop, Instagram Shopping, Google Shopping) เพื่อใช้ LnwShop Pro เป็นระบบหลังบ้านจัดการอีคอมเมิร์ซเพียงแห่งเดียว

นอกจากเรื่องช่องทางขายแล้ว ฟีเจอร์ของ LnwShop Pro ยังรองรับเรื่อง chat commerce และการยิงโฆษณาผ่าน Facebook Dynamic Ads และ Google Shopping Ads ด้วย (รายละเอียดฟีเจอร์)

Tags:
Node Thumbnail

Twitter เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ชื่อ Shops เป็นปุ่ม View shop ในหน้าโพรไฟล์ ที่กดแล้วเห็นรายการสินค้าที่บัญชีนั้นขายได้ทันที ช่วยให้ผู้ที่ติดตามบัญชีนั้นสามารถดูได้ว่ามีสินค้าอะไรขายบ้าง

ฟีเจอร์ Shops สามารถใส่รายการสินค้าได้สูงสุด 50 รายการ เปิดให้ใช้ฟรีโดยไม่คิดเงิน แต่ยังเปิดทดสอบแบบ Beta เฉพาะแอพบน iPhone และเฉพาะกับผู้ใช้ในสหรัฐเท่านั้น

ช่วงหลังเราเริ่มเห็นฟีเจอร์ด้านอีคอมเมิร์ซจาก Twitter ก่อนหน้านี้เป็นฟีเจอร์ไลฟ์ขายของ

ที่มา - Twitter

Tags:
Node Thumbnail

Amazon กับ Visa ได้บรรลุข้อตกลงร่วมกันเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมการชำระเงินอย่างเป็นทางการแล้ว โดยข้อตกลงระหว่างสองบริษัทจะมีผลทั่วโลกซึ่งจะทำให้ Amazon ยังคงรับบัตรเครดิต Visa ต่อไป

ก่อนหน้านี้ Amazon เคยจะยกเลิกรับบัตรเครดิต Visa ในสหราชอาณาจักร โดยให้เหตุผลเรื่องค่าธรรมเนียมสูง แต่สุดท้ายก็เลื่อนออกไปไม่มีกำหนด ซึ่งนอกจากในสหราชอาณาจักรแล้ว Amazon ไม่ได้จะแบน Visa ที่อื่น แต่ในออสเตรเลียและสิงคโปร์ก็มีชาร์จค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบ้าง (ซึ่งตอนนี้ยกเลิกแล้ว)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ทางลาซาด้าได้มีการส่งจดหมายแจ้งถึงผู้ค้า เรื่องบทลงโทษของการจงใจลงขายสินค้าผิดหมวดหมู่ เพื่อรักษาคุณภาพการบริการและทำให้ผู้ซื้อมั่นใจว่าได้รับข้อมูลที่ถูกต้องขณะที่กำลังเลือกซื้อสินค้า

โดยหากพบผู้ขายมีการจงใจแสดงสินค้าผิดหมวดหมู่ และ จงใจแสดงตัวเลือกผิดชนิดสินค้า จะได้รับข้อความแสดงเตือนจากระบบ โดยมีบทลงโทษตั้งแต่ สินค้าถูกผิดการใช้งาน และถูกหักคะแนน นโยบาย 1 คะแนนต่อชิ้น

No Description

ที่มา - Lazada

Tags:
Node Thumbnail

Shopify ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์สำหรับเปิดร้านค้าออนไลน์ ประกาศความร่วมมือกับ JD.com อีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของจีน เพื่อให้ร้านค้ามีช่องทางจำหน่ายสินค้าในประเทศจีน

JD กล่าวถึงความร่วมมือดังกล่าวว่าจะช่วยเร่งสร้างช่องทางการขายในจีน ให้กับแบรนด์สินค้าที่อยู่บน Shopify และลดระยะเวลาจากเดิมที่ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 12 เดือน เหลือเพียง 3-4 สัปดาห์ ขณะที่ฝั่ง Shopify ก็จะร่วมมือในการนำสินค้าจากแบรนด์ของจีนไปขายในฝั่งตะวันตก

ส่วนที่ JD จะเข้ามาช่วยเหลือนอกจากการแปลงมูลค่าสินค้าตามสกุลเงิน ก็คือการขนส่งและจัดเก็บสินค้า เนื่องจาก JD มีส่วนธุรกิจขนส่งสินค้าของตนเองอยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปลายปีที่แล้ว Amazon จะเลิกรับบัตรเครดิต Visa ที่ออกในสหราชอาณาจักรโดยให้เหตุผลเรื่องค่าธรรมเนียม ซึ่งจะมีผลในวันที่ 19 มกราคมนี้ แต่ล่าสุด Amazon กลับลำ โดยส่งอีเมลแจ้งลูกค้า Amazon.co.uk ในวันนี้ว่าการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับการรับบัตรเครดิต Visa จะยังไม่เกิดขึ้น

ในอีเมลระบุว่า Amazon กำลังทำงานร่วมกับ Visa เพื่อหาทางออกร่วมกันในการใช้บัตรเครดิต Visa บนเว็บไซต์ Amazon.co.uk ซึ่งถ้าหากเว็บไซต์ Amazon.co.uk จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับบัตรเครดิต Visa ทาง Amazon จะแจ้งให้ลูกค้าทราบก่อนล่วงหน้า โดยตอนนี้ ลูกค้ายังคงสามารถใช้บัตรเครดิต Visa, บัตรเดบิต, Mastercard, American Express และ Eurocard ได้เหมือนเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Area 120 ทีมสร้างนวัตกรรมของกูเกิล ออกแอพแนวทดลองตัวใหม่ชื่อ Qaya ที่ช่วยให้ครีเอเตอร์เปิดหน้าเว็บขายสินค้าให้แฟนๆ ได้โดยตรง

Qaya เป็นแอพที่มีฟีเจอร์เหมือนระบบอีคอมเมิร์ซทั่วไป มีระบบแคตาล็อกสินค้า ระบบจ่ายเงิน ระบบทิป ระบบวิเคราะห์ข้อมูลหลังบ้าน สินค้าสามารถเป็นได้ทั้งสินค้าดิจิทัล (เช่น เพลง รูปภาพ) หรือสินค้าที่ฝากไว้บนเว็บอื่นอีกทีก็ได้ หน้าร้านจะได้โดเมนเนม qaya.store/your-name

จุดเด่นของ Qaya คือการผูกหน้าร้านออนไลน์เข้ากับโซเชียล โดยเฉพาะ YouTube เพราะเราสามารถฝังรายการสินค้าไว้ใต้คลิปวิดีโอของครีเอเตอร์ได้โดยตรง

ตอนนี้ Qaya ยังเปิดบริการเฉพาะในสหรัฐ แต่ทีมงาน Area 120 ก็บอกว่าจะขยายไปยังประเทศอื่นๆ ในอนาคต

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บไซต์ The Verge สัมภาษณ์ Larry และ Stu (ไม่ระบุนามสกุล) เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ @Falcodrin และแอดมินชุมชน Discord ชื่อเดียวกัน ที่รันบ็อตค้นหาสต๊อกซีพียู, จีพียู GeForce/Radeon, เครื่องเกมคอนโซล PS5/Xbox Series X ที่หาซื้อได้ยากมากในปัจจุบัน

โมเดลธุรกิจของ Falcodrin คือรันบ็อตหาข้อมูลสต๊อกสินค้าจากหน้าร้านออนไลน์ต่างๆ แล้วแจ้งเตือนสมาชิกในชุมชน โดยเป็นลิงก์ affiliate ที่ Falcodrin จะได้ส่วนแบ่งเล็กน้อยจากยอดซื้อ

Tags:
Node Thumbnail

นักการเมืองสหรัฐจากพรรคเดโมแครต นำโดย ส.ส. Paul Tonko ออกมาเสนอร่างกฎหมาย Stopping Grinch Bots Act เอาผิดบ็อตช็อปปิ้งที่มาไล่กวาดซื้อสินค้าออนไลน์บางอย่าง

กฎหมายฉบับนี้ใช้คำว่า "cyber Grinch" นิยามพฤติกรรมของบ็อตที่กว้านซื้อของเล่นยอดนิยมในช่วงเทศกาล แล้วนำมาขายต่อในราคาที่แพงขึ้น (คำว่า Grinch หมายถึงตัวละครในนิทานเด็กของ Dr. Seuss ที่ขโมยของขวัญของเด็กๆ, เรื่องเดียวที่ดัดแปลงเป็นหนัง How the Grinch Stole Christmas!)

Tags:
Node Thumbnail

eBay แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซรายใหญ่ เข้าซื้อ Sneaker Con ผู้พัฒนาระบบตรวจสอบรองเท้าสนีกเกอร์ว่าเป็นของแท้หรือไม่ ซึ่งทั้งสองบริษัทต่างมีบริการร่วมกันมาก่อนแล้ว โดยผู้ที่ซื้อรองเท้าในราคา 100 เหรียญขึ้นไป Sneaker Con ช่วยตรวจสอบให้อีกชั้นหนึ่งก่อนจะถึงมือลูกค้า

Tags:
Node Thumbnail

Alibaba สรุปสถิติตัวเลขของเทศกาลลดราคาวันคนโสดจีน 11.11 ของปี 2021 โดยมียอดขายสุทธิ (GMV - Gross Merchandise Volume) ตลอดช่วงกิจกรรม 5.40 แสนล้านหยวน หรือ 8.45 หมื่นล้านดอลลาร์ หรือ 2.78 ล้านล้านบาท เป็นสถิติสูงสุดใหม่อีกครั้งเมื่อเทียบกับปี 2020

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลร่วมกับ Temasek และ Bain & Company เผยแพร่รายงานการศึกษาวิจัย e-Conomy SEA ประจำปี 2021 ซึ่งนำเสนอภาพรวมอุตสาหกรรมดิจิทัลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ใน 6 ประเทศ คือ เวียดนาม ไทย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย

ในภาพรวม ประชากรอินเทอร์เน็ตในภูมิภาคมีจำนวน 440 ล้านคน เพิ่มขึ้น 40 ล้านคน จากปี 2020 ทำให้อัตราการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตเพิ่มเป็น 75% ผลการศึกษาพบว่า 8 ใน 10 คนของประชากรอินเทอร์เน็ต เคยซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์อย่างน้อย 1 ครั้ง (ตัวเลขนี้ของไทยคือ 9 ใน 10) ในกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการช่องทางดิจิทัล ในไทยมีจำนวนถึง 18% ที่เพิ่งเริ่มใช้บริการช่วงปี 2020 ถึงครึ่งแรกปี 2021 ซึ่งเริ่มมีการระบาดของโควิด 19 ผลักดันให้คนมาออนไลน์มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เริ่มเข้าสู่วงการ E-Commerce มาได้สักพักแล้ว เห็นได้จากการเปิดตัวเว็บไซต์ขายของ Netflix.shop เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เปิดตัวเสื้อผ้าที่คอลแลบร่วมกับแบรนด์และศิลปินในการออกแบบโดยใช้แรงบันดาลใจจากหนังและซีรีส์ดัง เช่น Squid Game, The Witcher เป็นต้น

ล่าสุด Netflix เปิดตัวสินค้าอีกชิ้น เป็นตุ๊กตาจากตัวอวตารจากหน้า Who's Watcning น้องมีชื่อด้วยคือ Chilleez! เปิดขาย 4 สี คือ ดำ แดง เหลือง น้ำเงิน เริ่มขายวันที่ 12 พ.ย. นี้ นอกจากนี้ผู้ใช้งาน Netflix ยังสามารถเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ตัวเองเป็นตัวตุ๊กตา Chilleez! ได้ด้วย

Pages