Tags:
Node Thumbnail

YouTube แบนช่องสำหรับเด็ก Toy Freaks ด้วยถูกวิจารณ์อย่างหนาหูว่าพยายามทำเนื้อหารุนแรงกับเด็กเกินไป แม้จะเป็นสคริปต์ และเด็กที่เป็นนักแสดงเต็มใจก็ตาม

Toy Freaks เป็นวิดีโอช่องเด็กมีผู้นำเสนอหลักๆ คือพ่อและลูกสาว ตัวอย่างเนื้อหาของช่อง Toy Freaks พ่อแกล้งเทถังกบไปในอ่างอาบน้ำที่ลูกสาวกำลังอาบน้ำอยู่ ใช้แมงมุมของจริงแกล้งลูก เป็นต้น ซึ่งพยายามทำเนื้อหาให้ตลกแต่กลายเป็นว่าสร้างความหวาดกลัวให้เด็ก Toy Freaks ยังเป็นช่องใหญ่อันดับที่ 68 ของ YouTube มีคนติดตาม 8.5 ล้านราย

ก่อนหน้านี้ YouTube แบนเนื้อหาเด็กออกไปไม่น้อย แต่ส่วนใหญ่จะแบนเฉพาะคลิปวิดีโอที่มีปัญหา แต่สำหรับ Toy Freaks คือแบนทั้งช่อง YouTube เองก็ได้รบเสียงวิจารณ์ไม่น้อยเรื่องเนื้อหาที่ไม่เป็นมิตรกับผู้ชมที่เป็นเด็ก แม้จะระบุว่าเป็นเนื้อหาสำหรับเด็กหรือช่องเด็กแล้วก็ตาม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังเทรนด์หน้าจอ 18:9 มาแรงในปีนี้ จนส่งผลต่อการแสดงผลของ YouTube ซึ่ง Pixel 2 XL ก้ได้รับอัพเดตโหมด Zoom-to-Fill สำหรับการแสดงผลบนจอ 18:9 นำร่องไปแล้ว ล่าสุดสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ เริ่มได้ฟีเจอร์นี้แล้ว

เวอร์ชันของ YouTube ที่รองรับโหมดนี้คือ 12.44 โดยตอนนี้มีรายงานว่า Galaxy S8 Plus และ LG V30 เป็นสองรุ่นแรกที่ได้รับอัพเดต ส่วนสมาร์ทโฟนจอ 18:9 รุ่นอื่นๆ น่าจะทยอยได้ตามๆ กันมาในเร็วๆ นี้

ที่มา - Android Authority

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

YouTube ร่วมมือกับ Ticketmaster แสดงปฏิทินการแสดงคอนเสิร์ตในสหรัฐฯของศิลปินใต้คลิป และยังคลิกต่อเพื่อซื้อบัตรคอนเสิร์ตได้ด้วย

YouTube ระบุว่ารายได้จากคอนเสิร์ตกลายเป็นหนึ่งในแหล่งรายได้หลักของศิลปิน ทางบริษัทต้องการเพิ่มช่องทางให้ศิลปินเข้าถึงแฟนๆ ของพวกเขาได้มากขึ้น จึงร่วมมือกับ Ticketmaster เพิ่มช่องทางซื้อบัตรคอนเสิร์ต เริ่มจากเปิดตัวในสหรัฐฯ ก่อน และมีแผนจะขยายฟีเจอร์นี้ให้เข้าถึงศิลปินให้มากที่สุด และขยายการบริการไปทั่วโลกด้วย

ก่อนหน้านี้บรรดาศิลปินก็ไม่พอใจกับบทบาทของ YouTube ที่จ่ายให้กับค่ายเพลงและศิลปินไม่มากพอ และยังมีเรื่องคลิปวิดีโอละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย ฟีเจอร์นี้อาจช่วยให้ศิลปินเพิ่มรายได้จาก YouTube ได้มากขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ฟีเจอร์หนึ่งใน YouTube คือแนะนำวิดีโอที่ผู้ใช้อาจสนใจท้ายคลิป และแจ้งเตือนเมื่อมีไลฟ์สตรีม ล่าสุด YouTube เผยว่าจะหยุดฟีเจอร์ฟีเจอร์ดังกล่าวในวันที่ 14 ธันวาคมที่จะถึงนี้

YouTube ระบุว่ามีน้อยคนที่จะคลิกดูวิดีโอที่ระบบแนะนำให้ โดยมีประมาณ 1 ใน 20 คนเท่านั้น อย่างไรก็ตามเมื่อฟีเจอร์นี้หยุดลง อาจก่อให้เกิดความรู้สึกประหลาดเล็กน้อยเพราะมีคลิปไม่น้อยที่ให้พรีเซนเตอร์ประชาสัมพันธ์ด้วยการชี้นิ้วให้คลิกที่กล่อง pop up ซึ่งไม่มีอยู่อีกต่อไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

YouTube เผยว่า ปัจจุบันเด็กๆ มีช่องทางดูคอนเทนต์สำหรับเด็กอยู่แล้วคือ YouTube Kids แต่เด็กย่อมโตขึ้นและได้รับประสบการณ์ดิจิทัลมากขึ้น YouTube จึงเพิ่มฟังก์ชั่นหน้าตาการใช้งานที่โตตามวัยเด็ก โดยเด็กเล็กจะเห็นหน้าโปรไฟล์ที่มีตัวอักษรน้อย ส่วนเด็กโตจะเห็นว่ามีคอนเทนต์มากขึ้นในหน้าหลัก โดยระบบจะอ้างอิงจากปีเกิดของเด็กที่กรอกเข้ามา

Tags:
Node Thumbnail

Google เผยผลการสืบสวนโฆษณาหวังผลทางการเมืองจากรัสเซีย จากที่ก่อนหน้านี้เคยเผยข้อมูลคร่าวๆ ว่ามีโฆษณารันกระจายตัวบนแพลตฟอร์มต่างๆ ของ Google คิดเป็นมูลค่า 4,700 ดอลลาร์ ในเอกสารล่าสุดมีตัวเลขเพิ่มเติมจาก YouTube

โดยพบ 18 ช่องที่เกี่ยวข้องกับแคมเปญโฆษณาการเมือง มีวิดีโอที่อัพโหลด ​1,108 ตัว ระยะเวลารวมแล้ว 43 ชั่วโมง มียอดรับชมจากผู้ใช้ในสหรัฐฯ 309,000 ครั้ง ช่วงเดือนมิถุนายน 2015 - พฤศจิกายน 2016 และจากการวิเคราะห์ของ Google ระบุว่า ยอดรับชมอยู่ในระดับต่ำ มีเพียง 3% ของวิดีโอทั้งหมดที่มียอดดูเกิน 5,000

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

YouTube TV บริการดูทีวีสดผ่านอินเทอร์เน็ตของ YouTube เตรียมแอพให้บริการบนทีวีแล้ว หลังจากที่มีแอพบนมือถือ, เดสก์ท็อป แต่ยังดูบนทีวีโดยตรงไม่ได้ (ถ้าจะดูต้อง Cast ผ่านอุปกรณ์)

สำหรับแอพ YouTube TV ที่จะให้บริการในขั้นต้นคืออีกไม่กี่วันนี้ จะเริ่มปล่อยให้ดาวน์โหลดบน Android TV (ทั้ง set-top box และทีวี) รวมถึงอุปกรณ์ในเครือ Xbox One (ตอนนี้มีเฉพาะ Xbox One และ One S ส่วน One X จะตามมาในภายหลัง) ส่วนแอพบนสมาร์ททีวีแต่ละค่าย กับ Apple TV จะตามมาภายหลัง

ปัจจุบัน YouTube TV มีให้บริการในเขตเมืองทั้งหมด 50 เขต ครอบคลุมประชากรทั้งหมดสองในสามของสหรัฐฯ ซึ่งจะค่อย ๆ ขยายบริการเพิ่มเติมเรื่อย ๆ ในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

วันเดียวกันกับที่ Alphabet บริษัทแม่ของกูเกิล รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปีนี้ Sundar Pichai ซีอีโอ Google รายงานความก้าวหน้าของ YouTube ด้วยว่า มียอดรับชมคลิปบน YouTube บนทีวีต่อวันถึง 100 ล้านชั่วโมงแล้ว เพิ่มขึ้น 70%

Tags:
Node Thumbnail

หลังเทรนด์ขนาดหน้าจอสมาร์ทโฟนเริ่มหันไปใช้สัดสว่น 18:9 กันมากขึ้น การแสดงผลของแอปหลายๆ ตัวย่อมมีปัญหาตามมา ล่าสุด Pixel 2 XL ที่เปลี่ยนมาใช้ขนาดหน้าจอดังกล่าวก็ได้ปรับโหมดใหม่บน YouTube เพื่อให้การแสดงผลวิดีโอพอดีกับหน้าจอแล้ว

Google ได้เพิ่มโหมดพิเศษ Zoom-to-Fill บน YouTube มาให้สำหรับผู้ใช้ Pixel 2 XL ให้สามารถใช้สองนิ้วลาก (pinch) แบบขยายรูป เพื่อขยายวิดีโอให้แสดงผลได้เต็มหน้าจอ ขณะเดียวกันก็สามารถลากกลับเพื่อให้แสดงผลขนาดเดิมได้เช่นกัน โดยผู้ใช้ Pixel 2 XL ต้องอัพเดตเวอร์ชัน YouTube เป็น v12.40 เพื่อใช้ฟีเจอร์นี้

ที่มา - Android Police

Tags:
Node Thumbnail

Billboard ประกาศปรับวิธีการจัดอันดับเพลงฮิตในอเมริกา มีผลตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นไป โดยที่ผ่านมา Billboard นำข้อมูลการฟังเพลงสตรีมมิ่งมาใช้อยู่แล้ว แต่ด้วยความหลากหลายของบริการสตรีมมิ่ง จึงมีการปรับการให้น้ำหนักของการฟังสตรีมมิ่งแต่ละแบบ

โดย Billboard แบ่งบริการสตรีมมิ่งออกเป็น 3 กลุ่มคือ เสียเงิน (Apple Music, Spotify, Tidal), มีโฆษณา (Spotify, YouTube) และรายการวิทยุ (Pandora) ซึ่งอันดับเพลง Billboard Hot 100 จะให้น้ำหนักข้อมูลจากกลุ่มเสียเงินสูงกว่ากลุ่มอื่น (ปัจจุบันเท่ากัน) และอันดับอัลบั้ม Billboard 200 ก็ปรับไปในแนวทางเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

Google ประเทศไทยประกาศเตรียมถ่ายทอดสดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยร่วมกับทางสำนักข่าว ThaiPBS เผยแพร่ผ่านช่องทาง YouTube ตั้งแต่คืนวันที่ 25 จนถึงวันที่ 29 ตุลาคม ซึ่งผู้ใช้สามารถคลิกได้ที่ Doodle ของหน้าเว็บ Google ประเทศไทย เพื่อเข้าถึงช่องทางการรับชม รวมถึงในช่วงวันที่ 13-29 ตุลาคมนี้ YouTube จะแสดงวิดีโอเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจบนหน้าแรกของเพื่อความสะดวกในการรับชม

ถัดไปคือ Google Maps ซึ่งจะแสดงข้อมูลเส้นทางขบวนพระบรมราชอิสริยยศในงานพระราชพิธี และจะแสดงเส้นทางที่ปิดการจราจรทั้งหมด เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพสามารถวางแผนการเดินทางง่ายขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Amazon หั่นราคา Echo Show ซึ่งเป็นอุปกรณ์ Echo พร้อมหน้าจอขนาด 7 นิ้วและมีผู้ช่วยส่วนตัว Alexa เป็นจำนวน 30 ดอลลาร์ จากราคาเดิม 229.99 ดอลลาร์เหลือเพียง 199.99 ดอลลาร์ คาดว่าเนื่องจากไม่สามารถดู YouTube ได้

Variety รายงานว่า Amazon น่าจะประสบปัญหากับยอดขายผลิตภัณฑ์ร่วงลงอย่างหนักเนื่องจาก YouTube บล็อกไม่ให้ใช้งานโดยอ้างว่าละเมิดเงื่อนไขการใช้งาน ดังนั้นการลดราคาสินค้าครั้งนี้คาดว่าเพื่อกระตุ้นยอดขายนั่นเอง และอาจเป็นไปได้ว่า Amazon ต้องการกระตุ้นยอดขาย Echo Show ก่อนที่ผลิตภัณฑ์ Echo ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่จะออกสู่ตลาดในช่วงวันหยุดท้ายปี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เรื่องการควบคุมอาวุธปืนกลายมาเป็นประเด็นอีกครั้งหลังเกิดเหตุโศกนาฏกรรมกราดยิงที่ลาสเวกัสเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งหลังเกิดเหตุตำรวจพบว่าอาวุธปืนที่คนร้ายกราดยิงนั้น เป็นปืนที่ถูกม็อดหรือปรับแต่งด้วยอุปกรณ์เสริมที่เรียกว่า Bump Stock ทำให้ปืนกึ่งอัตโนมัติกลายเป็นปืนอัตโนมัติเต็มรูปแบบ ทำให้รัวกระสุนได้เหมือนปืนกล

ด้วยเหตุดังกล่าว YouTube ที่ถึงแม้จะมีกฎระเบียบว่าด้วยเนื้อหาที่เกี่ยวกับความรุนแรงและสิ่งผิดกฎหมายอยู่แล้ว แต่ล่าสุดก็พยายามไล่นำคลิปที่สอนการปรับแต่งปืนด้วย Bump Stock ลงจากหน้าเว็บจากเดิมที่ YouTube ไม่เคยมองว่าผิดกฎ ขณะที่ตัว Bump Stock เองก็เป็นอุปกรณ์เสริมที่ถูกกฎหมาย

Tags:
Node Thumbnail

เหตุการณ์กราดยิงที่ลาสเวกัสยังคงเขย่าขวัญประชาชน ล่าสุดโฆษก YouTube ออกมายืนยันว่าผลพวงจากเหตุโศกนาฏกรรมดังกล่าว ทาง YouTube ได้แบนคลิปสอนการใช้ปืนแล้ว

โฆษก YouTube ระบุกับเว็บไซต์ Gizmodo ว่า เรามีนโยบาต่อต้านเนื้อหาอันตราย และหลังจากโศกนาฏกรรมล่าสุดในลาสเวกัส เราได้ตรวจสอบวิดีโอสาธิตวิธีการใช้ปืนอย่างใกล้ชิดและแบนคอนเทนต์เหล่านั้นออกไป

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบของนักข่าว ยังพบคลิปวิธีการใช้และดัดแปลงปืนอยู่มากบน YouTube

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

YouTube เริ่มบล็อกลิงก์ไปยังเว็บนอกที่ผู้สร้างวิดีโอแปะไว้ใน end cards ซึ่งผู้ทำวิดีโอมักจะใช้วิธีนี้ในการแปะลิงก์เพื่อไปยังเว็บไซต์ขายสินค้าต่าง ๆ และสงวนไว้ให้เป็นฟีเจอร์สำหรับสมาชิก YouTube Partner Program เท่านั้น

YouTube แจงว่า การจะทำลิงก์ออกไปข้างนอกใน end cards ในวิดีโอ ผู้ทำวิดีโอจะต้องเป็นสมาชิก YouTube Partner Program ก่อน เพื่อให้ YouTube ตรวจสอบความถูกต้องของช่องได้ และระบุได้ว่าช่องบน YouTube ช่องนั้นได้ทำตามข้อตกลงของชุมชนและข้อตกลงการโฆษณา การปรับปรุงครั้งนี้เพื่อจำกัดขอบเขตการใช้งานในทางที่ผิด ซึ่งจะไม่มีผลกับพาร์ทเนอร์ YouTube และ end cards ที่ทำไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่าผู้ใช้ Amazon Echo Show อุปกรณ์ผู้ช่วยอัจฉริยะเวอร์ชันมีจอภาพ ไม่สามารถใช้งาน YouTube ได้แล้ว โดยเครื่องจะตอบเราว่า "Currently, Google is not supporting YouTube on Echo Show."

เว็บไซต์ The Verge สอบถามไปยัง Amazon และได้คำตอบว่ากูเกิลเป็นฝ่ายบล็อคไม่ให้ Echo Show ใช้งาน YouTube โดยไม่แจ้งล่วงหน้าและไม่อธิบายสาเหตุใดๆ

ฝั่งโฆษกของกูเกิลระบุว่าการใช้งาน YouTube บน Echo Show ละเมิดเงื่อนไขการใช้งาน (terms of service) และสร้างประสบการณ์ใช้งานที่ไม่ดีกับลูกค้า ทั้งสองบริษัทกำลังเจรจากันอยู่และหวังว่าจะแก้ปัญหาร่วมกันได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

YouTube ออกอัพเดตแอพบนสมาร์ทโฟน iOS และ Android โดยมีฟีเจอร์สำคัญคือการปรับความเร็ววิดีโอ โดยสามารถปรับความเร็วได้ตั้งแต่ 0.25 เท่าจนถึง 2 เท่า โดยวิธีปรับคือให้กดปุ่มสามจุดเหนือวิดีโอ เลือก Playback speed จากนั้นก็เลือกความเร็วที่ต้องการได้เลย

ในโพสต์ของ YouTube ยังมีการอธิบายถึงวิธีการคงคุณภาพเสียงขณะปรับความเร็ววิดีโอด้วย ซึ่งทีมงานของ YouTube พยายามแก้ปัญหาเรื่องนี้ในลักษณะเดียวกับบนเดสก์ท็อป แต่เนื่องจากบนอุปกรณ์พกพานั้นมีความแตกต่างในเรื่องฮาร์ดแวร์และเครือข่าย ซึ่งบน Android ทีมงานเลือกใช้ไลบรารี Sonic ส่วน iOS ใช้ AVplayer ซึ่งเมื่อเปิดโหมดดังกล่าว วิดีโอจะถูกปรับให้มีคุณภาพสูงที่สุดเท่าที่ระบบจะสามารถทำงานได้ (รายละเอียดฉบับเต็มอ่านได้จากที่มา)

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้อัพเดตแอพ YouTube บนสมาร์ทโฟน Android ให้รองรับการดูวิดีโอ HDR อย่างเงียบ ๆ หลังจากที่เปิดรองรับวิดีโอ HDRมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่ในช่วงเปิดตัวยังไม่มีการรองรับสมาร์ทโฟนเครื่องใดเลย

สำหรับระบบ HDR ของ YouTube ตอนนี้สามารถใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนบางรุ่นเท่านั้น คือ Galaxy S8, Note 8, Google Pixel, LG V30, Sony Xperia XZ Premium ซึ่งสมาร์ทโฟนเหล่านี้มีฮาร์ดแวร์ที่รองรับ HDR โดยวิดีโอ HDR ตอนนี้จะสามารถใช้งานได้สูงสุดที่ความคมชัดระดับ Full HD 1080p ที่ 60 เฟรมต่อวินาทีเท่านั้น (ในกรณีที่กดเลือกความละเอียดเอง)

Tags:
Node Thumbnail

YouTube ได้ออกอัพเดตบริการ YouTube Live บริการไลฟ์สตรีมมิ่ง โดยเพิ่มฟีเจอร์ให้ไลฟ์สตรีมมิ่งแบบเรียลไทม์ หรือ ultra-low latency, ไลฟ์สตรีมมิ่งจากหน้าจอ iPhone/iPad โดยตรง, เครื่องมือจัดการแชทเรียลไทม์

ฟีเจอร์แรกคือ ultra-low latency โดยฟีเจอร์นี้จะให้ผู้ใช้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งด้วย latency เพียง 2 วินาที เพื่อให้การไลฟ์สตรีมมิ่งเป็นแบบเรียลไทม์มากยิ่งขึ้น โดยฟีเจอร์นี้ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องติดตั้งอะไรเพิ่มเติม เพียงแค่เลือกโหมด latency ทั้งแบบปกติ, ต่ำ และต่ำมาก (ultra-low)

Tags:
Node Thumbnail

ปัจจุบันเว็บไซต์ดาวน์โหลดบิตชื่อดังที่หลายคนอาจจะรู้จักนั้นคือ The Pirate Bay ที่ถูกยึดเซิร์ฟเวอร์และบล็อกไปหลายครั้ง (แต่ก็ยังกลับมาได้เรื่อย ๆ) แต่ตอนนี้มีผลสำรวจจาก Lumen Database ซึ่งเป็นบริการลบลิงก์โดยการร้องเรียนจากเจ้าของลิขสิทธิ์ พบว่าตอนนี้ Google Drive กำลังเป็นบริการที่ได้รับความนิยมในการละเมิดลิขสิทธิ์ โดยจากข้อมูลของการร้องเรียนลิขสิทธิ์นี้ พบว่ามีการร้องเรียนไปยัง Google มีจำนวนกว่า 4,700 ครั้ง ส่วนบริการอื่น ๆ อย่าง Dropbox, OneDrive หรือ Mega ก็มีบ้างประปราย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

YouTube ประกาศการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในด้านการดีไซน์ ตั้งแต่การปรับปรุงแอพมือถือ, เปิดตัวเว็บบนเดสก์ท็อปใหม่ และเปลี่ยนโลโก้ เพื่อให้ผู้ใช้ใกล้ชิดกับคอนเทนต์มากยิ่งขึ้น

สำหรับแอพ YouTube บนอุปกรณ์พกพา มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่หลายอย่าง เช่น ดีไซน์ใหม่ ใช้หัวเป็นสีขาวเพื่อให้คอนเทนต์ดูเด่น ย้ายแถบนำทางมาไว้ด้านล่างเพื่อให้ใช้งานง่ายขึ้น, เพิ่มฟีเจอร์ควบคุมวิดีโอด้วยการแตะหน้าจอ, ปรับ player ให้เหมาะกับตัววิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอแนวตั้ง แนวนอน หรือสี่เหลี่ยมจัตุรัส

Tags:
Node Thumbnail

ปีที่แล้ว กูเกิลเริ่มลุยตลาดประเทศกำลังพัฒนาครั้งใหญ่ โดยออกผลิตภัณฑ์เวอร์ชันที่เหมาะกับอินเทอร์เน็ตความเร็วต่ำหรือไม่มีอินเทอร์เน็ต เช่น YouTube Go ที่ดูแบบออฟไลน์ได้ และ Google Station บริการ Wi-Fi ฟรีตามพื้นที่สาธารณะ

แผนการของกูเกิลเริ่มที่อินเดีย (อ่าน กูเกิลเพื่ออินเดีย: การคิดมุมกลับเพื่อนำอินเทอร์เน็ตไปยังคนที่เข้าไม่ถึง ที่กูเกิลเชิญคุณ lew ไปลงพื้นที่จริงในอินเดีย) ล่าสุดวันนี้กูเกิลไปแถลงเปิดตัวโครงการแบบเดียวกันที่อินโดนีเซีย

Tags:
Node Thumbnail

YouTube ประเทศไทยเผยงานวิจัยโดยเน้นสื่อสารและให้คำแนะนำไปถึงผู้ประกอบการโทรทัศน์ ระบุผู้ให้การสำรวจส่วนใหญ่ อยากเห็นคอนเทนต์รายการทีวีมาลง YouTube เพิ่ม และจากการทดสอบรายการโทรทัศน์ส่วนหนึ่ง มียอดผู้ชมทางทีวีเพิ่มขึ้น โดยตัวเลขที่เพิ่มขึ้นมาจากคนดูที่เจอคอนเทนต์นั้นบน YouTube

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีข่าวการส่งเมมโมหรือจดหมายเวียนภายในองค์กรที่พูดถึงเรื่องเพศ จนทำให้ต้องปลดพนักงานที่เขียนจดหมายเวียนนี้ออกจาก Google โดยอ้างว่าเนื้อหาของจดหมายนั้นละเมิดหลักจริยธรรมขององค์กรและการกำหนดรูปแบบระหว่างเพศไม่สอดคล้องในการทำงาน

ล่าสุด Susan Wojcicki ซีอีโอ YouTube เผยว่า ลูกสาวของเธอตั้งคำถามเรื่องการมีผู้หญิงในองค์กรไอทีน้อยและผู้นำที่เป็นผู้หญิงน้อย มันเป็นเหตุผลทางชีวภาพจริงหรือ?

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

YouTube เผยได้อัพเดทฟีเจอร์ใหม่ เพิ่มช่องแชทในแอพ แต่ไม่ใช่ช่องแชทแบบที่ Instagram มี แต่เป็นช่องทางแชร์วิดีโอแบบต่อตรงถึงบัญชีผู้ใช้นั้นโดยไม่ต้องแชร์ผ่าน Facebook, Twitter, Google Plus และเมื่อผู้ใช้แชร์วิดีโอหาเพื่อนแล้วก็สามารถแชทคุยต่อในช่องทางนั้นได้

ในการเริ่มใช้ฟีเจอร์แชท ระบบจะแนะนำให้เชิญเพื่อนโดยดึงจากบัญชีที่ผู้ใช้อาจรู้จักผ่านอีเมล และเบอร์โทรศัพท์ ในการเชิญผ่านเบอร์โทรศัพท์ ระบบไม่ได้แสดงให้เห็นว่าผู้ใช้นั้นๆ มีบัญชี Google หรือไม่ และในระหว่างแชท จะมีหน้าต่างเล็กๆ ด้านล่างให้วิดีโอที่แชร์ยังคงเล่นต่อไปเรื่อยๆ

Pages