Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Deadline รายงานว่า Netflix มีกำหนดให้ทีมโปรดักชั่น นักแสดง หากต้องถ่ายทำในพื้นที่สหรัฐฯต้องฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อรับมือสายพันธุ์เดลต้าที่กำลังระบาดทั่วสหรัฐฯในเวลานี้ โดย Netflix ออกมายืนบันภายหลังว่าเป็นเรื่องจริง

Tags:
Node Thumbnail

Netflix รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ปี 2021 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 19% เทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อนเป็น 7,342 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 1,353 ล้านดอลลาร์

จำนวนสมาชิกในไตรมาสนี้เพิ่มขึ้น 1.54 ล้านคน เป็น 209.18 ล้านคน ถ้าเทียบกับปีที่แล้วเพิ่มขึ้น 8.4% โดย Netflix บอกเป็นไปตามที่บริษัทประเมินว่าการเติบโตปีนี้จะน้อยลง เมื่อเทียบกับปีที่แล้วซึ่งการเติบโตสูงเพราะโควิด-19

คอนเทนต์ยอดนิยมในไตรมาสที่ผ่านมาได้แก่ Shadow and Bone มีคนดูมากกว่า 55 ล้านคน ใน 28 วันแรก ส่วน Sweet Tooth มีคนดูมากกว่า 60 ล้านคน และ Lupin มีคนดู 54 ล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

เป็นข่าวรายงานกันมาสักพักแล้วสำหรับ Netflix ที่มีความสนใจธุรกิจสตรีมมิ่งเกมในรูปแบบเดียวกับ Apple Arcade หรือ Xbox Game Pass ทางบริษัทเริ่มติดต่อทาบทามผู้บริหารผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมวิดีโอเกมเพื่อมาร่วมงาน ล่าสุดมีข้อมูลเพิ่มว่า Netflix ได้จ้าง Mike Verdu มาเป็นรองประธานฝ่ายพัฒนาเกม

Mike Verdu อยู่ในวงการเกมในบริษัท Zynga (เจ้าของเกมปลูกผัก Farmville), EA Mobile และฝั่งพัฒนาเกมบน Oculus โดยโฆษก Netflix ยืนยันเรื่องการจ้าง Verdu แล้ว และเขาจะรายงานตรงต่อ Greg Peters ซีโอโอ Netflix

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix ประกาศเพิ่ม 2 ฟีเจอร์ใหม่ สำหรับผู้ชมเด็ก ให้ผู้ปกครองสามารถดูแล ควบคุม และทำความเข้าใจเด็กไปพร้อมกันได้ดียิ่งขึ้น

ฟีเจอร์แรกเป็นการส่งอีเมล Newsletter สรุปทุก 2 สัปดาห์ เพื่อให้เข้าใจพฤติกรรมเด็กว่าชอบดูคอนเทนต์แบบใด มีคอนเทนต์ใดที่แนะนำให้รับชมบ้าง ไปจนถึงมีแผ่นระบายสีจากตัวละครที่เด็กชื่นชอบเพื่อไปเพิ่มเติมจินตนาการต่อ

ฟีเจอร์ที่สอง เป็นการเพิ่มแถว 10 อันดับยอดนิยมจากมุมเด็กในประเทศไทย แบบเดียวกับการจัด 10 อันดับยอดนิยมทั่วไป ซึ่งคัดเลือกเนื้อหาเด็กที่ได้รับความนิยมนั่นเอง

ที่มา: Netflix

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Hollywood Reporter รายงานว่าตอนนี้ Netflix นอกจากจะให้ความสำคัญกับการเซ็นสัญญาโปรดิวเซอร์มือทองแล้ว ยังมองหาช่องทางรายได้อื่นเพิ่มอย่างการทำไลฟ์อีเว้นท์

ช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา Netflix ได้ดีลกับ Shonda Rhimes โปรดิวเซอร์มือทองจาก AMC ผู้ฝากฝีมือไว้ใน Grey’s Anatomy มาสร้างซีรีส์ Bridgerton จนเป็นที่นิยมมากใน Netflix ล่าสุดมีการต่อสัญญานอกเหนือจากทำซีรีส์แล้ว ยังรวมถึงภาพยนตร์, เกม VR, การสร้างแบรนด์และการขายสินค้า รวมถึงไลฟ์อีเว้นท์ด้วย เป็นช่องทางสร้างรายได้ชดเชยจากยอดผู้ใช้งานที่เริ่มชะลอตัวลง

Tags:
Node Thumbnail

เป็นอีกความไม่เห็นตรงกันระหว่างสายภาพยนตร์เก่ากับสตรีมมิ่ง เมื่อ Thierry Fremaux ประธานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ของฝรั่งเศส ในระหว่างสัมภาษณ์กับนักข่าวก่อนเปิดงาน มีการพูดคุยประเด็นหนังสตรีมมิ่ง โดย Fremaux ชื่นชมผลงาน Netflix หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น Mank และ The Irishman จนนักข่าวขอให้เขายกตัวอย่างชื่อผู้กำกับฝีมือดีจากสตรีมมิ่ง ซึ่งเขามองว่า ไม่มีเลยสักคนในช่วงสิบปีมานี้

เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์บอยคอต Netflix มาตั้งแต่ปี 2018 โดยหนังของ Netflix จะไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมประกวดใดๆ เว้นเสียแต่นำภาพยนตร์มาฉายบนจอใหญ่ในฝรั่งเศส หากอยากแข่งขันเพื่อชิงรางวัล Palme d'Or (รางวัลสูงสุดในการประกวดภาพยนตร์ของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์)

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เปิดตัวฟังก์ชั่นให้ผู้ใช้งานแอนดรอยด์ ดูเนื้อหาได้บางส่วนจากคลิปที่ดำลังดาวน์โหลดไม่เสร็จ เพื่อป้องกันเหตุการณ์น่าหงุดหงิดอย่างการเชื่อมต่อเน็ตขาดหาย จนไม่สามารถดาวน์โหลดรายการที่ดูจนจบได้

เมื่ออินเทอร์เน็ตกลับมาใช้งานได้ตามปกติ Netflix จะแสดงการแจ้งเตือนว่าสามารถดาวน์โหลดส่วนที่เหลือของรายการได้ ฟีเจอร์นี้เริ่มใช้งานในฝั่งอุปกรณ์แอนดรอยด์ก่อน และจะเริ่มทดสอบใช้งานใน iOS

Tags:
Node Thumbnail

เป็นอีกข่าวสารที่ต้องจับตามอง เมื่อศาลเกาหลีใต้ยกฟ้องคำฟ้องของ Netflix ที่กล่าวหา SK Broadband ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตว่าต้องการเก็บค่าบริการซ้อน (double billing) หลังจาก SK Broadband พยายามเรียกเก็บค่าบริการเพิ่มเติมจาก Netflix

เรื่องราวเริ่มต้นจาก SK Broadband ยื่นฟ้องไปยังคณะกรรมการการสื่อสารแห่งเกาหลีในเดือนพฤศจิกายน 2019 เนื่องจาก Netflix เป็นบริการใหญ่ ใช้แบนด์วิธมาก จึงต้องเสียค่าธรรมเนียมให้ผู้ให้บริการเครือข่ายบ้าง และ Netflix ก็ได้ยื่นฟ้องกลับในเดือนเมษายน 2020 บอกว่าตนไม่มีภาระผูกพันต้องจ่ายค่าธรรมเนียมนี้ และถือว่า SK Broadband เรียกเก็บเงินซ้ำซ้อน เพราะผู้ใช้งานได้จ่ายค่าธรรมเนียมการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อเข้าสู่ระบบแพลตฟอร์ม OTT แยกจากค่าสมัครสมาชิกอยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ถือเป็นอีกความเคลื่อนไหวสำคัญในวงการฮอลลีวูดเมื่อ Netflix ทำข้อตกลงสร้างหนังกับสตูดิโอ Amblin Partners ของ Steven Spielberg ผู้กำกับที่สร้างชื่อมากคนหนึ่งของวงการ ข้อตกลงคือทำหนังจำนวนหนึ่งออกฉายบน Netflix ซึ่งในแถลงการณ์ไม่ได้บอกจำนวนหนังและรายละเอียดอื่นเพิ่มเติม

ก่อนหน้านี้ Amblin Partners สร้างหนังเรื่อง The Trial of the Chicago 7 ซึ่งเป็นหนังฉายบน Netflix มาแล้ว ถือเป็นหนึ่งในหนังของ Netflix ที่ประสบความสำเร็จ ได้เข้าชิง 6 รางวัลใน Academy Awards ครั้งที่ 93 และตอนนี้ก็กำลังร่วมกันสร้างหนัง Maestro

Tags:
Node Thumbnail

Nielsen เปิดตัว The Gauge การจัดเรตติ้งการดูเนื้อหาในทีวีทั้งหมด หรือ Total Usage of Television (TUT) เป็นรายเดือน ให้รู้กันไปเลยว่า คนใช้งานสตรีมมิ่งเยอะกว่าเคเบิลทีวีแล้วจริงหรือไม่ โดยแบ่งประเภทเนื้อหาออกเป็นเนื้อหาสำหรับออกอากาศ, สตรีมมิ่ง, เคเบิล และอื่นๆ

จากรายงานใหม่ของ The Gauge ซึ่งจัดเรตติ้งในทีวีสหรัฐฯ พบว่าคนยังคงดูทีวีแบบเก่า คือดูรายการออกอากาศ และเคเบิลทีวี คิดเป็น 25% และ 39% ตามลำดับ ส่วนสตรีมมิ่งนั้นอยู่ที่ 26%

Tags:
Node Thumbnail

Netflix แต่งตั้ง ยงยุทธ ทองกองทุน ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายคอนเทนต์ประจำประเทศไทย โดย ยงยุทธ เป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง GDH 559 และเป็นผู้กำกับหนังไทยดังหลายเรื่อง เช่น สตรีเหล็ก (2543), สตรีเหล็ก 2 (2546), แจ๋ว (2547), สี่แพร่ง (2551), ความจำสั้น แต่รักฉันยาว (2552)

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt Red ผู้สร้างเกม The Witcher ทั้งสามภาค จับมือกับ Netflix เตรียมฉาย WitcherCon เทศกาลของคนรัก The Witcher เปิดเผยเบื้องหลังทั้งซีรีส์ และเกมในตระกูล The Witcher พร้อมเล่าเรื่องราวในเกม ทั้งตำนาน สัตว์ประหลาด และต้นกำเนิดของสิ่งต่างๆ แห่งมหาทวีป (“The Continent”)

WitcherCon เตรียมสตรีมทั้งบน Netflix และบน Youtube ของ CD Projekt Red น่าเสียดายที่ทีมงานเขียนไว้ชัดเจนว่าจะไม่มีเปิดตัวเกม The Witcher ใหม่ในงานนี้ แต่คาดว่าอาจมีข้อมูลใหม่เกี่ยวกับซีรีส์ The Witcher ซีซั่นสองแทน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix เปิดตัวร้านค้า Netflix.shop ขายของเล่น ของที่ระลึก เสื้อผ้าที่ได้แรงบันดาลใจจากซีรีส์และหนังดังบน Netflix เริ่มเปิดตัวแล้วในสหรัฐฯ และจะขยายไปยังประเทศอื่นต่อไป

สินค้าที่เห็นจาก Netflix.shop ในตอนนี้ยังมีสินค้าจากซีรีส์ไม่กี่เรื่อง มีเสื้อที่ออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจจากแอนิเมชั่น Yasuke ออกแบบร่วมกับแบรนด์ Hypland, เสื้อจากแอนิเมชั่น Eden ที่ออกแบบร่วมกับแบรนด์ญี่ปุ่น Beams เป็นต้น ถือเป็นอีกช่องทางรายได้เพิ่มจากค่าสมัครบริการสตรีมมิ่ง ที่เริ่มมีคู่แข่งมากหน้าหลายตา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix จัดอันดับหนัง Netflix Original ที่มีคนดูเยอะที่สุด 10 เรื่อง เป็นครั้งที่สองแล้วสำหรับ Netflix ในการจัดอันดับ โดยครั้งนี้หนังที่มีคนดูเยอะยังเป็นหนังเก่าที่เคยเปิดตัวและประสบความสำเร็จมาแล้วอย่าง Extraction และ Bird Box ซึ่งมีหนังใหม่อย่าง Army of the Dead ของผู้กำกับ Zack Snyder เข้ามาในอันดับ 10 ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก The Information อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง เผยว่า Netflix ได้เริ่มติดต่อทาบทามผู้บริหารผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมวิดีโอเกม เพื่อมาร่วมงานกับบริษัท เนื่องจาก Netflix มีแผนจะขยายไปสู่ธุรกิจวิดีโอเกม

รูปแบบบริการที่คาดว่า Netflix จะทำ น่าจะเหมือนกับ Apple Arcade นั่นคือเก็บค่าบริการรายเดือน และสามารถเล่นเกมได้ทั้งหมดที่มีให้ ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมว่า Netflix จะเป็นผู้พัฒนาเกมเองด้วยหรือไม่ แต่มีข้อมูลว่าตัวเกมจะไม่มีการแทรกโฆษณาเข้ามา

Tags:
Node Thumbnail

คดีความผูกขาดและการปะทะระหว่าง Apple และ Epic เผยให้เห็นรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม โดยเว็บไซต์ 9to5Mac พบเอกสารอีเมลส่งกันภายในองค์กรในปี 2018 ที่ระบุว่า Apple พยายามยับยั้งไม่ให้ Netflix ทดสอบยกเลิกระบบ IAP ของ Apple (In-App Purchase) เพื่อหลีกเลี่ยงการโดนหักส่วนแบ่ง 30% โดย Apple พยายามทำทุกทาง แสดงให้เห็นว่า การตัดสินใจของ Netflix ส่งผลต่อ Apple อย่างมาก

Carson Oliver ผู้อำนวยการฝ่ายการจัดการธุรกิจ App Store ระบุในอีเมลว่า จากการตัดสินใจของ Netflix ที่จะทดสอบไม่รับสมาชิกผ่าน App Store นั้นจะส่งผลต่อประสบการณ์ลูกค้า และโอกาสในการร่วมมือกันทางการตลาดระหว่าง Apple และ Netflix นอกจากนี้ Oliver ยังระบุถึงมาตรการโต้กลับ Netflix ด้วยเช่น ดึงเนื้อหาของ Netflix ออกจากแพลตฟอร์มในช่วงการทดสอบ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Protocol รายงานว่า Netflix กำลังสร้างแพลตฟอร์มใหม่ N-Plus เป็นชุมชนออนไลน์ที่จะเปิดให้คนดู รู้จักออริจินัลคอนเทนต์ของ Netflix ในแง่มุมอื่นๆ เพิ่มเติม เช่นเบื้องหลังการถ่ายทำโดยจะมีเนื้อหาอย่างพวกพอดคาสต์ และเพลย์ลิสต์เนื้อหาในแบบที่ผู้ใช้สร้างขึ้นหรือ UGC (User Generated Content) ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ปัญหาคนไม่รู้จะดูอะไร และทำให้ใช้เวลาบนหน้า Home นานเกินความจำเป็น ถือเป็น pain point ของผู้ใช้งาน Netflix มานาน จน Netflix ทำการทดลองปุ่ม Shuffle Play หรือ Play Something ถ้าไม่รู้จะดูอะไร ก็ให้ Netflix เลือกมาให้เสียเลย ล่าสุด Netflix ประกาศใช้งานปุ่ม Play Something อย่างเป็นทางการ

Tags:
Node Thumbnail

Netflix รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2021 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 24% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 7,163 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 1,707 ล้านดอลลาร์ จำนวนสมาชิก 207.64 ล้านคน เพิ่มขึ้น 3.98 ล้านคน จากไตรมาสที่ 4 ปี 2020

จำนวนสมาชิกใหม่ในไตรมาสที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นไม่มาก Netflix ระบุว่ามาจากทั้งตัวเลขในปี 2020 ที่เพิ่มสูงมากกว่าปกติไปก่อนหน้านี้เพราะโควิด-19 และคอนเทนต์ใหม่ที่มีไม่มาก เนื่องจากการผลิตล่าช้าเพราะโควิด-19 เช่นกัน อย่างไรก็ตาม Netflix มองว่าแม้โควิด-19 ทำให้ภาพธุรกิจในระยะสั้นไม่ชัดเจนมาก แต่ระยะยาวนั้นชัดเจนว่าวิดีโอสตรีมมิ่งเป็นเทรนด์ในอุตสาหกรรมบันเทิง

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ The Wrap เผยผลวิจัยตลาดบริการสตรีมมิ่งในสหรัฐอเมริกาช่วงต้นปีนี้ เทียบกับต้นปี 2020 จาก Ampere Analysis พบว่า Netflix ยังมีส่วนแบ่งตลาดมาเป็นอันดับ 1 อยู่ แต่ลดลงจาก 29% ในช่วงต้นปี 2020 เหลือ 20% ในช่วงต้นปีนี้

Amazon Prime Video มาเป็นอันดับสอง ครองส่วนแบ่ง 16% ลดลงจากช่วงต้นปี 2020 ที่มีส่วนแบ่ง 21% ส่วนอันดับสามคือ Hulu มีส่วนแบ่งตลาดลดลงจาก 16% เหลือ 13%

Tags:
Node Thumbnail

Netflix และ Sony Pictures ทำข้อตกลงทางลิขสิทธิ์ โดย Netflix ได้สิทธิ์ฉายหนังใหม่ของ Sony Pictures ตัวอย่างหนังเซตแรกในปี 2022 เช่น. Morbius, Uncharted, Where the Crawdads Sing และ Bullet Train

นอกจากนี้ยังมีหนังในซีรีส์ภาคต่อของ Spider-Man: Into the Spider-Verse รวมถึงหนังอีกหลายเรื่องที่มีตัวละคร Marvel รวมถึง Venom และ Spider-Man นอกจากนี้ยังมีหนังภาคต่อของหนังแฟรนไชส์ ​​Jumanji และ Bad Boys

Tags:
Node Thumbnail

เพจข่าวจาก วาสนา นาน่วม รายงานว่า ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล (ศรชล.) ระบุ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหมและเป็นผู้อำนวยการ ศรชล. ด้วย ได้ดูหนังสารคดีตีแผ่การประมงเรื่อง SeaSpiracy ใน Netflix ซึ่งมีฟุตเทจส่วนหนึ่งถ่ายที่ไทยด้วยนั้น ประยุทธ์จึงสั่งการให้ ศรชล. ตรวจสอบและชี้แจงให้ Netflix และประชาชนเข้าใจใหม่ให้ถูกต้อง

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Variety รายงานว่า Netflix ทุ่มทุน 450 ล้านดอลลาร์ สร้างภาคต่อจากหนังเรื่อง Knives Out หนังสืบสวนหักมุมที่โด่งดังในปี 2019 เป็นการสร้างเพิ่มอีก 2 ภาค โดย Daniel Craig ยังคงรับบทนักสืบ Benoit Blanc เช่นเคย

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Tokyo’s AnimeJapan 2021 Expo จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 27-30 มีนาคม Netflix ได้ประกาศเตรียมนำอนิเมะใหม่ประจำปี 2021 ลงแพลตฟอร์มอีก 40 เรื่อง มากกว่าที่ประกาศไว้ในปี 2020 ถึงสองเท่า

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ แม้ในข้อตกลงการใช้งานของ Netflix เอง จะระบุว่า บัญชี Netflix นั้นห้ามใช้เพื่อการซื้อขาย และสามารถแชร์ได้แค่ภายในบ้านเดียวกันเท่านั้น แต่ Netflix ก็ยังไม่เคยบังคับใช้อะไรมากนัก

แต่วันนี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @DOP3Sweet พบว่าหน้าจอทีวีมีขึ้นข้อความ เตือนว่าหากไม่ได้อยู่บ้านเดียวกับเจ้าของบัญชี ต้องใช้บัญชีของตัวเอง และต้องยืนยันผ่านทางอีเมลหรือ sms หรือสมัครบัญชีใหม่เพื่อดูต่อ

Pages