Tags:
Node Thumbnail

ได้วันฉายแล้วสำหรับซีรีส์เรื่อง "เคว้ง" ซีรีส์แนวเขย่าขวัญที่ถือเป็น Netflix Original เรื่องแรกของไทย โดยจะฉายวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้

"เคว้ง (The Stranded)" เป็นการจับมือกันกับ GMM Grammy และเป็นผลงานการกำกับของโสภณ ศักดาพิสิษฎ์ ที่กำกับหนังผีหลายเรื่องของ GDH ไม่ว่าจะเป็น ลัดดาแลนด์ เพื่อนที่ระลึก เป็นต้น โดยเคว้งเป็นเรื่องราวเอาตัวรอดของกลุ่มวัยรุ่นที่เจอภัยสึนามิจนต้องติดเกาะ ซึ่งนอกจากเคว้งแล้ว ยังมีเรื่อง อุบัติกาฬ ที่เป็น Netflix Original เรื่องแรกของไทยเช่นกัน และยังไม่ระบุวันฉาย

Tags:
Node Thumbnail

Apple เปิดตัวโครงการ Catalyst สำหรับให้นักพัฒนาพอร์ตแอปจาก iOS มาเป็นเวอร์ชันบน macOS Catalina ได้ง่าย ๆ ซึ่ง Apple ได้เริ่มนำร่องกับแอปของตัวเองแล้ว และมี Twitter ที่ประกาศแล้วว่าจะทำแอปบน macOS ผ่านโครงการ Catalyst ด้วย

Netflix ซึ่งเป็นแอปยอดนิยมบน iOS ก็เป็นอีกแอปหนึ่งที่หลาย ๆ คนคาดการณ์ว่าน่าจะพอร์ตมาลง macOS Catalina บ้าง แต่ล่าสุด Bloomberg รายงานว่า Netflix จะไม่เปิดตัวแอปบน macOS ในขณะที่ฝั่ง Windows นั้น Netflix มีแอปมาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งสามารถใช้งานได้ดีทั้งแท็บเล็ต, เดสก์ท็อป และแล็ปท็อป

Tags:
Node Thumbnail

Reed Hastings ซีอีโอ Netflix ให้สัมภาษณ์ถึงสงครามสตรีมมิ่งที่กำลังจะเริ่มอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ที่ Disney+ จะเปิดให้บริการในวันที่ 12 พฤศจิกายน โดยเขาบอกว่า มันเป็นการเริ่มต้นของสิ่งใหม่, โลกใหม่ที่จะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน มันจะเป็นการแข่งขันที่ยากลำบาก แต่ผู้บริโภคก็จะมีทางเลือกมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวใกล้ชิดบอกว่า Netflix จะจ่ายโบนัสพิเศษให้คนทีมสร้างหนังที่ทำหนังออกมาได้รับการตอบรับที่ดี ประสบความสำเร็จ เป็นอีกกลยุทธ์ที่ช่วยให้ Netflix อยู่เหนือกว่าบริการสตรีมมิ่งคู่แข่งที่กำลังจะทยอยเปิดตัวกันภายในปีสองปีนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

รายการแข่งขันความสามารถด้านดนตรียังคงได้รับความนิยม แม้แต่ Netflix ก็ยังขอทำรายการแข่งแรพของตัวเองในชื่อว่า Rhythm + Flow เป็นรายการแข่งเฟ้นหาแรปเปอร์ เริ่มฉาย 9 ตุลาคมนี้

ในวันแรกที่ลงฉาย ผู้ดูจะได้ดูเฉพาะ 4 ตอนแรกของการแข่งขัน เป็นการออดิชั่น หลังจากนั้นในวันที่ 16 ตุลาคม จะได้ดูลีลาการแข่งแบทเบิลซึ่งจะตามมาอีก 3 ตอน และในอีก 3 ตอนสุดท้ายที่จะลงฉายทีเดียววันที่ 23 ตุลาคม กรรมการผู้ตัดสินคือเหล่าแรปเปอร์ชื่อดัง Cardi B, Chance the Rapper และ T.I.

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้งาน Netflix อาจคุ้นกับพฤติกรรม binge watching หรือลงซีรีส์ทีเดียวทั้งซีซั่นดูรวดเดียวทั้งคืน ถือเป็นพฤติกรรมเสพคอนเทนต์แบบใหม่ จากเดิมที่คนต้องรอซีรีส์ตอนใหม่เป็นรายสัปดาห์ซึ่งเป็นธรรมเนียมเดิมของเคเบิลทีวี

อย่างไรก็ตาม บรรดาคู่แข่งหน้าใหม่ของ Netflix กลับยึดถือแนวทางเดิม ในงาน D23 ที่ดิสนีย์ประกาศไลน์อัพเนื้อหาใหม่ๆ ที่จะลงสตรีมมิ่ง Disney+ ก็ระบุด้วยว่าเนื้อหาซีรีส์จะลงเป็นรายสัปดาห์ เช่นเดียวกันกับ HBO Now ที่ยังคงยึดแนวทางลงคอนเทนต์ในรูปแบบของ HBO ด้านแอปเปิลก็มีข่าวลือว่าจะลงเป็นรายสัปดาห์ด้วย กล่าวคือเป็นการเลือกลงคอนเทนต์แนวทางนี้โดยสมัครใจแม้จะไม่มีข้อผูกมัดกับเคเบิลทีวี

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ปล่อยตัวอย่างสารคดีเกี่ยวกับ บิล เกตส์ ชื่อ Inside Bill’s Brain: Decoding Bill Gates ตัวสารคดีมี 3 ตอน เล่าเรื่องอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของเขา

จากตัวอย่างสารคดี เราเห็นภาพการทำงานของ เกสต์ ความสำเร็จของไมโครซอฟท์ มีการสัมภาษณ์จากคนรอบข้างเขา รวมทั้งตัวเขาเองด้วย รวมถึงสิ่งที่ เกตส์ กำลังโฟกัสอยู่ตอนนี้คือเรื่องโรคภัยไข้เจ็บ

ตัวสารคดีลงฉาย Netflix 20 กันยายนนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ธุรกิจหลักของ Netflix คือสตรีมมิ่ง แต่ธุรกิจเริ่มต้นของ Netflix ที่เป็นให้บริการเช่า DVD นั้น Netflix ก็ยังทำอยู่ ไม่ได้ทิ้ง เพียงแต่ปริมาณลูกค้าที่ใช้บริการส่วนนี้น้อยลงเรื่อยๆ โมเดลคือสามารถส่งคำสั่งขอเช่า DVD ผ่านทางออนไลน์ได้ และลูกค้าก็จะได้ DVD ใส่ในซองแดงซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Netflix

ล่าสุด DVD.com ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Netflix ประกาศความสำเร็จว่านับจากวันแรกที่เปิดให้บริการเช่า DVD จนถึงตอนนี้ผ่านมา 21 ปี Netflix จัดส่ง DVD ให้ลูกค้าไปแล้ว 5 พันล้านแผ่นแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix กำลังลงทุนสร้างซีรีส์ออริจินัลที่เกี่ยวกับด้านมืดของอินเทอร์เน็ตอีกเรื่อง หลังจากมี Black Mirror สร้างชื่อเสียงไว้แล้ว โดยเรื่องใหม่มีชื่อว่า Clickbait เป็นแนวสยองขวัญ พูดถึงช่องว่างระหว่างโลกความจริงกับโลกออนไลน์ที่กำลังแยกออกจากกันมากขึ้นเรื่อยๆ โดยขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างแคสต์นักแสดง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix กำลังเริ่มทดสอบ Collections พื้นที่รวบรวมคอนเทนต์โดยจัดแบ่งตามธีมลักษณะเดียวกับเพลย์ลิสต์ของเพลง แต่จุดที่แตกต่างคือ Collections เลือกคอนเทนต์โดยผู้เชี่ยวชาญ จากเดิมที่ Netflix มักจะใช้อัลกอริทึมเลือกคอนเทนต์ที่คาดว่าผู้ใช้น่าจะชอบจากประวัติการรับชม

ตัวอย่างของคอนเทนต์ที่แยกตามกลุ่มใน Collections เช่น Let’s Keep It Light, Dark & Devious TV Shows, Prizewinning Movie Picks, Watch, Gasp, Repeat, Women Who Rule the Screen เป็นต้น เมื่อกดเข้าไปดูก็จะแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับหัวข้อนั้น ๆ พร้อมตัวเลือกให้ติดตามหัวข้อด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เรียกได้ว่าสงครามสตรีมมิ่งยังคงเดือดไม่พอ เกาหลีเองก็ผลิตซีรีส์จนคนติดงอมแงมข้ามประเทศ ล่าสุด FTC ของเกาหลี ไฟเขียวอนุมัติการควบรวมธุรกิจสตรีมมิ่งเกาหลีสองแห่งเข้าด้วยกัน เพื่อจะได้แข่งกับ Netflix ได้

Tags:
Node Thumbnail

ทีมวิจัยความปลอดภัยไซเบอร์ของ Netflix รายงานถึงช่องโหว่ในโปรโตคอล HTTP/2 จำนวน 8 รายการ พร้อมๆ กับอีกช่องโหว่ที่พบโดยกูเกิล เป็นชุดของช่องโหว่ที่ไคลเอนต์มุ่งร้ายกำหนดพารามิเตอร์ให้กินทรัพยากรเซิร์ฟเวอร์จนหมด และเว็บล่มได้ในที่สุด

ช่องโหว่เหล่านี้ไม่มีช่องโหว่ใดทำให้ข้อมูลรั่วไหล หรือยึดเซิร์ฟเวอร์ได้แต่อย่างใด โดยช่องโหว่มี 8 รายการ ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

ตุรกีออกกฎให้ผู้ให้บริการคอนเทนต์ออนไลน์ทุกแห่งต้องมาขอใบอนุญาตให้ออกอากาศจาก RTUK หน่วยงานควบคุมสื่อของตุรกีกฎใหม่กระทบเว็บไซต์คอนเทนต์ต่างๆ ทั้งข่าว,หนัง ทั้งในและนอกประเทศ ไม่เว้นแม้แต่ Netflix

Tags:
Node Thumbnail

คำเตือน: มีการเปิดเผยเนื้อหา

Netflix มีหนังสารคดีใหม่เรื่อง The Great Hack ว่าด้วยการขโมยข้อมูลส่วนบุคคลจากโซเชียลมีเดียของบริษัท Cambridge Analytica และหาประโยชน์จากข้อมูลนั้นให้ฝ่ายการเมืองช่วงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปี 2016

The Great Hack นำเสนอการสืบสวนเจาะลึกบริษัท Cambridge Analytica โดยตรง เปิดโปงวิธีการใช้ข้อมูลและวิธีการใช้โซเชียลเป็นช่องทางในการควบคุมความคิดทางการเมืองของผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง นอกจากนี้หนังยังเปิดเผยความจริงที่น่าตกใจหลายอย่าง Blognone เห็นว่าเรื่องนี้น่าสนใจและควรเขียนแนะนำเป็นอย่างยิ่ง

Tags:
Node Thumbnail

บ่อยครั้งที่ Elon Musk พูดคุยกับชาวทวิตเตอร์และเผยข่าวคราวใหม่ๆ อยู่เสมอ เมื่อคืนก็เป็นอีกครั้งที่เขาเปิดเผยถึงฟีเจอร์ใหม่ในรถ Tesla โดยระบุว่าเร็วๆ นี้ผู้ใช้รถจะสามารถดู YouTube และ Netflix ได้จากหน้าจอขนาดใหญ่ในรถ พร้อมโม้ว่าจะได้รับประสบการณ์เหมือนอยู่ในโรงหนังเพราะมีเบาะนั่งที่สบายและมีระบบเสียงรอบทิศทาง อย่างไรก็ตามฟีเจอร์ดังกล่าวจะทำงานก็ต่อเมื่อรถหยุดอยู่กับที่เท่านั้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

จากข่าวก่อนหน้านี้ที่ Netflix ในอินเดียทดลองแพ็กเกจใหม่ ให้ดู Netflix ทางมือถือคุณภาพ SD เท่านั้น ในราคาที่ถูกลง ล่าสุดเคาะราคามาแล้วอยู่ที่ราว 199 Rs หรือ 2.8 ดอลลาร์ หรือราว 90 บาท

แพ็กเกจนี้สามารถสตรีมในแท็บเล็ตได้ด้วย แต่จำกัดความละเอียดที่ SD เท่านั้น และไม่สามารถแคสต์ไปยังอุปกรณ์อื่นที่ใหญ่กว่าได้

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศเพิ่มคอนเทนต์ชุดใหม่ เพื่อเด็กเล็กก่อนเข้าเรียนโดยเฉพาะ มี 7 เรื่อง ยังไม่มีไทม์ไลน์การฉายชัดเจน แต่คาดว่าจะอยู่ในช่วงปี 2019-2020 นี้

Tags:
Node Thumbnail

ซีรีส์ The Witcher ของ Netflix ที่จะฉายช่วงปลายปี 2019 เผยเทรลเลอร์แรกแล้ว ถือเป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นดารานำ Henry Cavill ในบทของ Geralt of Rivia แบบภาพเคลื่อนไหว นอกเหนือจากภาพนิ่งที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้

The Witcher เป็นนิยายแฟนตาซีที่เขียนโดย Andrzej Sapkowski นักเขียนชาวโปแลนด์ หนังสือเล่มแรกออกขายในปี 1992 (ปัจจุบันมีหนังสือทั้งหมด 8 เล่มในชุด จากนั้นถูกนำไปดัดแปลงเป็นเกมชื่อเดียวกันคือ The Witcher โดยสตูดิโอ CD Projekt Red จากโปแลนด์เหมือนกัน เกมภาคแรกออกในปี 2007 และมีทั้งหมด 3 ภาคหลัก ซึ่งเกมก็ประสบความสำเร็จอย่างสูงทั้งในแง่รายได้และเสียงวิจารณ์

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศขึ้นราคาในสหรัฐฯไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดในรายงานประกอบการไตรมาสสอง 2019 จำนวนผู้ใช้งานในสหรัฐฯลดลงถึง 130,000 บัญชี เป็นการลดลงครั้งแรกนับจากปี 2011 ที่บริษัทตัดสินใจแยกบริการสตรีมมิ่งออกจากบริการสั่ง DVD ด้านจำนวนผู้ใช้งานทั่วโลกนั้นเพิ่มขึ้น 2.7 ล้านบัญชี

Tags:
Node Thumbnail

Google ร่วมเป็นหนึ่งในกระแส Stranger Things ฟีเวอร์กับเขาด้วย โดยผู้ใช้งานสามารถใช้ Google Lens ส่องโฆษณาซีรีส์ Stranger Things บนหนังสือพิมพ์ New York Times และจะปรากฏภาพเคลื่อนไหวในจอสไตล์ AR ด้วย

เนื้อหาโฆษณาที่แสดงผ่านหน้าจอ Google Lens ไม่ใช่เทรลเล่อร์ซีรีส์ แต่เป็นบรรยากาศและแฟชั่นในยุค 80 มีห้าง Starcourt ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญในซีรีส์โผล่ขึ้นมาด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Cuphead เกมคลาสสิคแนว platformer เดินหน้ายิงไปเรื่อยๆ มีลายเส้นคลาสสิคในยุค 1930 กำลังจะถูกสร้างเป็นซีรีส์แอนิเมชั่นสำหรับทุกเพศทุกวัยลง Netflix โดยใช้ชื่อว่า The Cuphead Show!

Tags:
Node Thumbnail

WarnerMedia เปิดตัวสตรีมมิ่งของตัวเอง และล่าสุดได้ชื่อแล้วคือ HBO MAX สตรีมมิ่งแห่งใหม่ที่จะรวมซีรีส์คลาสสิคขึ้นหิ้งไว้ไม่ว่าจะเป็น Friends, The Fresh Prince of Bel-Air, Pretty Little Liars

Friends เป็นอีกซีรีส์ที่ Netflix ซื้อสิทธิ์ในราคาแพงมาฉายเพื่อเป็นอีกแรงดึงดูดให้คนดูยังใช้งาน Netflix ต่อไป แต่ในปี 2020 Friends กำลังจะหมดสัญญากับ Netflix และกลับบ้านเก่าในชื่อใหม่คือ HBO MAX นอกจากนี้ Netflix ก็กำลังจะหมดสัญญากับ The Office ซีรีส์ขึ้นหิ้งอีกชิ้นคืนให้ NBC ไป

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เผยผ่านทวิตเตอร์ว่า ซีรีส์เรือธง Stranger Things 3 ซึ่งเป็นซีซั่นล่าสุดของเรื่องราวแปลกประหลาดในเขตฮอว์กินส์ว่ามียอดรับชม 40.7 ล้านบัญชีแล้วภายใน 4 วันนับจากวันที่เปิดตัวคือวันที่ 4 ก.ค. และมี 18.2 ล้านบัญชีที่ดูจบแล้วทั้ง 8 ตอน

จากสถิติดังกล่าว ส่งผลให้ Stranger Things 3เป็นซีรีส์ใน netflix ที่มียอดรับชมขึ้นเร็วที่สุดเมื่อเทียบกับระยะเวลาเพียงแค่ 4 วันเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้เราเห็นไมโครซอฟท์โพสต์โปรโมท Windows 1.0 และโปรแกรมรุ่นเก่าๆ มาได้สักระยะ แต่ไม่มีคำอธิบายว่าทำไปทำไม

ตอนนี้เหมือนคำตอบปรากฏแล้ว เมื่อมีคนไปค้นพบแอพชื่อ Windows 1.11 อยู่บน Microsoft Store พร้อมโลโก้ของ Netflix ชัดเจน แท้จริงแล้วมันคือ "เกม" พิเศษที่เชื่อมโยงกับซีรีส์ Stranger Things 3 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ในปี 1985 ปีเดียวกับที่ออก Windows 1.0 นั่นเอง

ตอนนี้ Windows 1.11 ยังไม่สามารถดาวน์โหลดได้

ที่มา - Neowin

Tags:
Node Thumbnail

Sandman ถือเป็นอีกหนึ่งการ์ตูนของ DC ที่โด่งดังและเป็นตำนานเรื่องหนึ่ง และเคยจะทำเป็นหนังในช่วงปี 2014 มาแล้วแต่ก็ล้มเหลวไป ล่าสุด Netflix ได้ดีลรื้อ Sandman กลับมาทำใหม่เป็นซีรีส์ 11 ตอน และยังไม่ระบุช่วงเวลาว่าพร้อมจะฉายเมื่อไร

Pages