Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจาก Netflix บีบทราฟฟิคลง 25% ทั่วโลกเมื่อสิ้นเดือนมีนาคม ทำให้คุณภาพวิดีโอลดลงไปด้วย เบื้องต้นมีผล 30 วัน โดยยุโรปเริ่มมีการยกเลิกไปแล้วก่อนหน้านี้

ทีมงาน Blognone สอบถามไปยังตัวแทนของ Netflix ในสิงคโปร์ได้ความว่าการบีบทราฟฟิคในประเทศไทยถูกยกเลิกเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมาแล้ว โดย Netflix บอกด้วยว่านอกจากการบีบทราฟฟิคข้อมูลแล้ว ได้ปรับปรุงให้ให้ระบบหลังบ้านรองรับปริมาณทราฟฟิคมากกว่าปกติถึง 4 เท่าในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

หน้า Facebook ของสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ เผยแพร่ประกาศระบุว่า สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติได้ประกาศความร่วมมือกับ Netflix เพื่อจัดตั้ง “กองทุนเยียวยาโควิด-19 สำหรับลูกจ้างอิสระในอุตสาหกรรมภาพยนตร์และละครโทรทัศน์” เนื่องจากการถ่ายทำหยุดชะงัก คนทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังขาดรายได้ โดย Netflix สนับสนุนเงินทุน 16 ล้านบาท

Tags:
Node Thumbnail

ถือเป็นการประกาศที่ดูแปลกสักหน่อยถ้ามองในมุมธุรกิจ โดย Netflix ประกาศว่าจะเริ่มแจ้งลูกค้า ที่เริ่มสมัครใช้งาน Netflix แล้วไม่ได้รับชมคอนเทนต์ใด ๆ เลย เป็นเวลา 1 ปี เพื่อยืนยันว่าจะต้องการสมัครใช้งานต่อหรือไม่ และหากไม่ตอบกลับใด ๆ Netflix จะยกเลิกการสมัครสมาชิกทันที

Netflix บอกว่าจะใช้เงื่อนไขนี้ กับลูกค้าที่สมัครเอาไว้นานแล้ว แต่ห่างหายไม่ได้ชมคอนเทนต์ใด ๆ เกิน 2 ปี ด้วยเช่นเดียวกัน โดยการแจ้งเตือนจะทำผ่านช่องทางอีเมลและการเตือนในแอปภายในสัปดาห์นี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจาก Netflix รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ของปี 2020 ไป ว่ามีสมาชิกเพิ่มถึง 15.77 ล้านคนทั่วโลก แต่งานโปรดักชันส่วนใหญ่ถูกระงับการถ่ายทำ ยกเว้นบางแห่งเช่น เกาหลี และไอซ์แลนด์ ทำให้คนดูและผู้ถือหุ้นอาจเป็นกังวลว่าปีนี้ Netflix จะมีคอนเทนต์พอที่จะปล่อยลงแพลตฟอร์มหรือไม่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix เป็นธุรกิจที่ต้องใช้เงินสดอย่างหนักเพื่อลงทุนสร้างคอนเทนต์แล้วค่อยมาตามเก็บค่าสมาชิกภายหลังไปเรื่อยๆ โดยที่ผ่านมาบริษัทกู้เงินไปแล้วนับหมื่นล้านดอลลาร์ แต่การกู้รอบล่าสุด 500 ล้านดอลลาร์ กลับมีความต้องการหุ้นกู้อย่างสูงจนทำให้ดอกเบี้ยที่บริษัทต้องจ่ายเหลือเพียง 3.625% เท่านั้น นับว่าต่ำที่สุดเท่าที่เคยกู้มา

หุ้นกู้ของ Netflix เป็นหุ้นกู้มีความเสี่ยงผิดนัดชำระหนี้สูง หรือ junk bond ที่โดยปกติแล้วต้องให้ผลตอบแทนที่ค่อนข้างสูง เช่น สมัยเมื่อปี 2015 นั้นหุ้นกู้ Netflix ระยะเวลา 10 ปีให้ผลตอบแทนถึง 5.875% แต่การกู้เงินรอบนี้อายุ 5 ปีเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Netflix รายงานถึงการใช้โปรโตคอล TLS 1.3 เวอร์ชั่นล่าสุดของมาตรฐาน TLS โดยทดสอบประสิทธิภาพจริงจากเครื่องผู้ใช้

TLS ปกติมีข้อเสียสำคัญคือการเริ่มการเชื่อมต่อจะช้ากว่าการเชื่อมต่อ TCP เปล่าๆ ที่ไม่เข้ารหัสมาก เนื่องจากต้องแลกเปลี่ยนข้อมูลกันสองรอบ (2 roundtrips) ทำให้เสียเวลาก่อนเริ่มเชื่อมต่อไปนาน หากผู้ใช้อยู่ในเครือข่ายที่มีระยะเวลาหน่วงสูงก็อาจทำให้ระยะเวลาเริ่มก่อนเชื่อมต่อจริงนานระดับวินาที TLS 1.3 ปรับปรุงข้อเสียนี้ โดยโปรโตคอลสามารถเชื่อมต่อได้ภายในการแลกเปลี่ยนข้อมูลหนึ่งรอบ และยังมีโหมด 0-RTT สำหรับการเปิดการเชื่อมต่อใหม่จากที่เคยเปิดไว้แล้ว ทำให้ไม่ต้องแลกเปลี่ยนข้อมูลก่อนเลย

Tags:
Node Thumbnail

Netflix รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ปี 2020 รายได้รวม 5,768 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 27.6% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 709 ล้านดอลลาร์

บริการของ Netflix ถูกอ้างถึงบ่อยครั้งจากมาตรการให้ผู้คนอยู่บ้าน ลดการระบาดของ COVID-19 ซึ่งจำนวนสมาชิกใหม่ที่เพิ่มขึ้นก็สอดคล้อง โดยเพิ่มมา 15.77 ล้านคนทั่วโลก จากไตรมาสก่อนหน้าที่เพิ่มขึ้น 8.76 ล้านคน ทำให้สมาชิกรวมมี 182.86 ล้านคน อย่างไรก็ตาม Netflix มองตัวเลขสมาชิกใหม่ในไตรมาสที่ 2-3 จะกลับมาที่อัตราเดิม เนื่องจากความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจ

คอนเทนต์ที่มีผู้ชมสูงในไตรมาส 1/2020 อาทิ Tiger King, Love is Blind และ Spenser Confidential

Tags:
Node Thumbnail

Netflix Party เป็นส่วนขยายของเบราว์เซอร์ Chrome บนพีซี ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถชวนเพื่อนมารับชมหนังและซีรีส์ไปพร้อมๆ กันแบบออนไลน์ เหมาะกับสถานการณ์ปัจจุบันที่ทุกคนต้องกักตัวอยู่บ้านเป็นอย่างมาก

โดย Netflix Party จะเป็นตัวช่วยซิงก์การเล่นวิดีโอ Netflix ของทุกคนที่เข้าร่วมกลุ่มให้ตรงกัน การหยุดหรือการกรอวิดีโอจะมีผลกับทุกๆ คนในกลุ่ม ดังนั้นภาพที่แสดงอยู่บนคอมพิวเตอร์ของแต่ละคนจึงจะเป็นภาพเดียวกันเสมอ เพื่อสร้างประสบการณ์เสมือนนั่งดูอยู่ด้วยกัน ไม่เพียงแค่นั้น Netflix Party ยังมาพร้อมกับช่องแชทให้คุยกันระหว่างกำลังรับชมหนังอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Netflix อัพโหลดสารคดี 34 ตอนจากหลายซีรีส์ เช่น Our Planet, 13TH, Explained ให้ดูบน YouTube ได้ฟรี โดยเป็นมาตรการเพื่อให้ครูที่เคยเปิดสารคดีให้นักเรียนดูในห้องเรียน ได้ส่งลิงก์ให้นักเรียนไปดูแทน

ก่อนหน้านี้ Netflix เคยประกาศอนุญาตให้สถาบันการศึกษาสามารถฉายสารคดีในห้องเรียนได้โดยไม่ต้องขออนุญาตล่วงหน้า โดยมีข้อจำกัดว่าต้องฉายไม่เกินเทอมละครั้ง และต้องไม่เป็นการหาทุนหรือเงินบริจาคใดๆ แต่ช่วง COVID-19 นี้ทำให้ครูสั่งให้นักเรียนหาสารคดีมาดูได้เองลำบากขึ้น การเปิดให้ชมบน YouTube จึงทำให้นักเรียนทุกคนดูสารคดีเรื่องเดียวกันได้ง่ายกว่า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เดิมระบบ Parental Control ของ Netflix นอกจากแค่โปรไฟล์ kids แยกแล้วก็ไม่ได้มีเครื่องมือสำหรับจัดการควบคุมอะไรเท่าไหร่นัก ล่าสุดบริษัทประกาศเพิ่มฟีเจอร์ด้านนี้อีกชุดใหญ่ โดย Netflix ระบุว่าอิงจากฟีดแบ็คของสมาชิกเป็นหลัก ดังนี้

  • เพิ่มรหัส PIN สำหรับเข้าโปรไฟล์ kids เพื่อจำกัดการใช้งานและป้องกันไม่ให้เด็กเปิดเข้าไปชมเอง
  • จำกัดระดับอายุได้หลากหลาย อาทิ 7 ปี, 13 ปี, 15 ปี เป็นต้น โดยระดับอายุจะแตกต่างกันไปตามข้อกำหนดแต่ละประเทศ
  • เลือกบล็อกหนังหรือซีรีย์เป็นเรื่อง ๆ ได้

ผู้ปกครองสามารถเข้าไปตั้งค่าได้ใน Setting > Profile and Parental Controls รวมถึงดูประวัติการรับชมก็ได้เช่นกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

จากปริมาณทราฟฟิคอินเทอร์เน็ตและการใช้งานของแพลตฟอร์มต่าง ๆ เพิ่มขึ้นทั่วโลก Netflix ได้ประกาศลลดปริมาณการส่งข้อมูลลง 25% ทั่วโลก รวมประเทศไทย (หลังลดในยุโรปและอินเดียไปแล้ว

การเปลี่ยนแปลงจะมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เบื้องต้นจะมีผลไป 30 วันจนสิ้นเดือนเมษายนนี้ อาจมีการขยายตามสถานการณ์อีกครั้ง ในแง่การใช้งาน ระดับความละเอียดสามารถรับชมได้เหมือนเดิมตามแพ็กเกจและเครื่องที่รองรับ ทั้ง UHD/HD/SD แต่คุณภาพในแต่ละความละเอียดจะลดลงเล็กน้อย

ก่อนหน้านี้มีรายงานด้วยว่า Netflix ในสหรัฐและยุโรปล่มไปแล้วครั้งหนึ่ง

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้จำนวนมากรายงานว่า Netflix ล่มในสหรัฐฯ และยุโรป สองแหล่งที่คนจำนวนมากกำลังถูกกักตัวอยู่ในบ้านจากการระบาดของโรค COVID-19

เว็บไซต์ Down Detector รายงานการล่มว่ากระจุกตัวในเมืองใหญ่ของสหรัฐฯ และทั่วทวีปยุโรป โดยไม่มีผลในแถบเอเชีย อย่างไรก็ดีหน้ารายงานสถานะของ Netflix เอง เมื่อเข้าไปจะแสดงว่าเว็บไซต์ยังทำงานได้ดีอยู่ช่วงสั้นๆ แล้วเปลี่ยนข้อความว่ามีปัญหาการรอซัพพอร์ตนานกว่าปกติ

โรค COVID-19 ระบาดอย่างหนักในสหรัฐฯ และยุโรป ทำให้ปริมาณคนกักตัวอยู่ในบ้านเพิ่มขึ้นอย่างมาก รัฐบาลหลายแห่งบังคับกักตัว

Tags:
Node Thumbnail

เพราะในห้วงเวลานี้ สตรีมมิ่งคือเพื่อนแท้ ผลจากการต้องกักตัวอยู่บ้าน ส่งผลพลอยได้ให้สตรีมมิ่งแต่ละเจ้ามียอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด
ข้อมูลจาก Antenna ผู้รวบรวมและวิเคราะห์สตรีมมิ่งเฉพาะในสหรัฐฯ พบว่า Disney+ ได้ประโยชน์ที่สุดในช่วงนี้ เพราะตัวเนื้อหาดูได้ทั้งครอบครัว โดยพบว่ายอดผู้สมัครใช้งานในวันที่ 14-16 มีนาคม ผู้ใช้งานเพิ่มขึ้น 3 เท่าเมื่อเทียบกับช่วงสัปดาห์ก่อนหน้า

Tags:
Node Thumbnail

การลดความละเอียดวิดีโอสตรีมมิ่งไม่ใช่เกิดขึ้นแค่ในยุโรปแล้ว ล่าสุด Netflix กล่าวว่าได้เริ่มลดการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่เข้ามาลง 25% สำหรับผู้ใช้งานในประเทศอินเดีย เพื่อให้การใช้งานในประเทศยังเป็นไปตามปกติในช่วงโรคระบาด ที่มีความต้องการอินเทอร์เน็ตสูง

อย่างไรก็ตาม Netflix บอกว่าแม้ปริมาณการใช้งานจะถูกบีบลดลง แต่คุณภาพบริการจะยังคงเป็นไปตามแพ็คเกจที่ลูกค้าเลือกใช้งาน ทั้งนี้มีผลเป็นเวลา 30 วัน

ผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งรายอื่นในอินเดียอย่าง Amazon Prime Video ก็เริ่มบีบการใช้ข้อมูลลงแล้ว ส่วน Hotstar ก็บอกว่าเตรียมใช้แผนงานนี้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ตั้งกองทุนช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนจากวิกฤตโรคระบาด COVID-19 ไม่ว่าจะเป็นคนในวงการครีเอทีฟ คนทำหนัง เป็นเงินมูลค่าสูงถึง 100 ล้านเหรียญหรือกว่า 3 พันล้านบาท โดยตัวกองทุนเน้นช่วยเหลือคนที่ตกงาน ขาดรายได้

Ted Sarandos หัวหน้าเจ้าฝ่ายเนื้อหาของ Netflix บอกว่าวิกฤต COVID-19 ส่งผลเสียหายหลายอุตสาหกรรม รวมถึงชุมชนสร้างสรรค์ ครีเอทีฟ เกือบทุกรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์ได้หยุดถ่ายทำไปทั่วโลก ส่งผลให้ทีมงาน นักแสดงนับแสนไม่มีงานทำ กองทุนนี้จึงตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือพวกเขาเหล่านี้โดยตรง

Tags:
Node Thumbnail

จากประเด็น EU ขอ Netflix หยุดสตรีมแบบ HD เพื่อการใช้งานเน็ตลื่นไหลในช่วงวิกฤตโรคระบาดที่ความต้องการใช้เน็ตสูง ล่าสุด Netflix ยอมทำตามข้อเรียกร้อง ลดความละเอียดภาพในยุโรปเป็นเวลา 30 วัน

Netflix ระบุว่า การลดคุณภาพวิดีโอนี้ช่วยลดการใช้งานดาต้า Netflix ได้ 25% โดยที่ยังคงสตรีมภาพชัดอยู่ และ BBC ระบุว่า การใช้งาน Netflix สตรีมแบบธรรมดา 1 ชั่วโมง ใช้ปริมาณเน็ต 1GB ต่อชั่วโมง แต่ถ้าสตรีมแบบ HD สามารถใช้ปริมาณเน็ตถึง 3GB ยังไม่รู้รายละเอียดว่า Netflix จะจัดการกับลูกค้าที่มีสิทธิ์ใช้งานแบบ HD อย่างไร และจะมีมาตรการแบบเดียวกันกับภูมิภาคอื่นหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

หลายประเทศในยุโรปออกมาตรการ lock down ประชาชนต้องกักตัวอยู่บ้าน บริษัทห้างร้านโรงเรียนปิดหมดเพื่อลดการแพร่ระบาด COVID-19 การใช้งานอินเทอร์เน็ตเป็นปัจจัยสำคัญอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ทั้งการเรียนออนไลน์ work from home และความบันเทิงต่างๆ

ล่าสุด Thierry Breton กรรมาธิการยุโรปซึ่งรับผิดชอบด้านอินเทอร์เน็ตโพสต์ทวิตเตอร์ว่าได้พูดคุยกับ Reed Hastings ซีอีโอ Netflix ถามถึงความเป็นไปได้ว่า จะเป็นไปได้ไหม ถ้า Netflix จะสตรีมเนื้อหาที่คววามละเอียดธรรมดา ไม่ใช่ HD เพื่อให้ไม่กระทบแบนวิดธ์ เขายังติดแฮชแท็ก #SwitchtoStandard ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

โรคระบาดส่งผลกระทบต่อวงการบันเทิงเช่นกัน โดย Netflix รวมถึงสตูดิโอถ่ายทำและรายการทีวีต่างๆ ในสหรัฐฯ ต้องพักการถ่ายทำในช่วงนี้ไปก่อน เพื่อความปลอดภัยของทีมงาน เนื้อหากระทบทุกประเภท ทั้งหนัง ซีรีส์ รายการทีวี

โดย Netflix พักถ่ายทำเป็นเวลา 2 สัปดาห์ โดยเรื่องที่ถ่ายทำอยู่แล้วได้รับผลกระทบคือ ซีรีส์เรือธง Stranger Things รวมถึง Grace and Frankie ด้านบริษัทอื่นที่พักถ่ายทำมี Disney TV Studios พักการถ่ายทำถึง 16 เรื่อง และ Apple ก็พักการถ่ายทำคอนเทนต์ในสตรีมมิ่งของตัวเองที่เพิ่งเปิดตัวไม่นานอย่าง The Morning Show, Foundation, See, Lisey's Story, Servant และ For All Mankind ด้าน Warner Bros. Television Group ก็พักถ่ายทำ กระทบเนื้อหาที่ถ่ายทำอยู่ราว 70 เรื่อง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix ออกแพ็คเกจใหม่ที่ราคา 99 บาทต่อเดือน เป็นแพ็คเกจที่สามารถรับชมได้เฉพาะบนมือถือและแท็บเล็ตที่ความละเอียด SD (480p) บน 1 เครื่อง 1 จอเท่านั้น และจะไม่สามารถใช้งานร่วมกับ Chromecast ได้ แต่ยังสามารถสร้างโปรไฟล์ได้ 5 โปรไฟล์ตามปกติ และใช้ฟีเจอร์ดาวน์โหลดได้

ปัจจุบัน Netflix มีฟังก์ชั่นสมาร์ทดาวน์โหลด ที่จะลบตอนเก่าที่ดูจบแล้ว และดาวน์โหลดตอนต่อไปให้อัตโนมัติ เมื่อผู้ใช้ต่อ Wi-Fi โดยจะไม่ส่งผลกระทบต่อหน่วยความจำในเครื่องมากนัก เพราะตอนใหม่ จะใช้เนื้อที่แทนตอนเก่าที่ถูกลบไป

Tags:
Node Thumbnail

คนไทยมักจะรู้จัก Netflix ในฐานะผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งรายใหญ่ของโลก คนไม่มากนักอาจจะรู้ว่า Netflix ที่จริงแล้วกำเนิดมาในฐานะบริษัทให้เช่าแผ่นดีวีดี โดยเรื่องราวที่เราได้ยินเสมอ คือ Reed Hastings ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทและซีอีโอปัจจุบันถูกปรับจากร้าน Blockbuster จากการคืนเทปวิดีโอช้ากว่ากำหนด 40 ดอลลาร์ เป็นที่มาของความพยายามสร้างบริการเช่าภาพยนตร์ออนไลน์ที่ไม่มีค่าปรับ

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ได้ดีลสำคัญกับผู้สร้างอะนิเมะ 6 ราย โดยหนึ่งใน 6 รายนั้นมีกลุ่มนักวาด CLAMP ซึ่งรู้จักกันดีในฐานะผู้วาด Cardcaptor Sakura หรือซากุระ มือปราบไพ่ทาโรต์ด้วย

นอกจากนี้ยังมีการจับมือกับนักวาดที่ฝากฝีมือไว้ในมังงะหลายเรื่อง คือ Kibayashi Shin คนเขียนเรื่องมังงะนักสืบคินดะอิจิ, Ohtagaki Yasuo คนวาด Gundam Thunderbolt, Otsuichi คนวาด Calling You และ Goth, Ubutaka คนวาด Le Chevalier d’Eon และ Yamazaki Mari คนวาด Thermae Romae

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix ประกาศโอเพนซอร์ส Dispatch ซอฟต์แวร์จัดการเหตุวิกฤติ (crisis management) โดยเฉพาะเหตุการณ์ด้านความมั่นคงปลอดภัยของระบบ

กระบวนการจัดการเหตุวิกฤตินั้นมักทำคล้ายๆ กัน เช่น การประกาศเหตุ, หาผู้สั่งการ, รวบรวมผู้เกี่ยวข้อง, รวบรวมเอกสาร, แจ้งเตือนผู้เกี่ยวข้อง, ทางแก้ไข, และรีวิวหลังแก้ไขเหตุ การมีซอฟต์แวร์มาช่วยจัดการจะทำให้จัดการหมวดหมู่ และลดงานบางอย่างให้เป็นอัตโนมัติได้

Dispatch เป็นระบบจัดการเหตุวิกฤติที่รับการแจ้งเหตุได้ทั้งผู้ใช้แจ้งเข้ามาในระบบเอง หรือเชื่อมต่อกับระบบแจ้งเหตุอัตโนมัติ จากนั้นระบบสามารถแจ้งผู้เกี่ยวข้องได้ทั้ง PagerDuty, Slack, และ Jira และเชื่อมต่อกับ Google Docs, Google Drive, Google Groups, และ Google Calendar ได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix ประกาศเพิ่มหัวข้อใหม่ Top 10 ในหน้าแรก เพื่อให้ผู้ใช้งานค้นพบคอนเทนต์ที่น่าสนใจได้ดีขึ้น โดย Top 10 จะแสดง 10 รายการยอดนิยมของผู้ชมแต่ละประเทศ ปรับปรุงข้อมูลทุกวัน โดยนอกจาก Top 10 ในหน้าแรกแล้ว เมื่อเข้าไปในหัวข้อย่อย TV Shows และ Movies ก็จะพบ 10 อันดับคอนเทนต์ยอดนิยมตามประเภทแยกออกมา

อันดับความนิยมจะแสดงผลในหน้าของคอนเทนต์นั้น ๆ ด้วย ทั้งนี้ตำแหน่งในการแสดงข้อมูล Top 10 จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการชมของผู้ใช้งานว่าสัมพันธ์กับคอนเทนต์ที่อยู่ใน Top 10 หรือไม่

Netflix ระบุว่าได้ทดสอบ Top 10 ในอังกฤษและเม็กซิโกตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งพบว่ามีการตอบรับที่ดี จึงเพิ่มการแสดงข้อมูลนี้กับผู้ใช้ทั่วโลก

Tags:
Node Thumbnail

Disney+ ถือเป็นสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ประสบความสำเร็จกว่าที่คาดไว้ แต่ก็ยังดูเหมือนว่า Disney+ ต้องพยายามอีกหลายอย่างเพื่อจะไล่ให้ทันความเร็วในการลงคอนเทนต์ของ Netflix เพราะหลังจากซีรีส์เรื่อง The Mandalorian จบลง คนก็ยังคงสงสัยกันว่า ซีรีส์เรือธงเรื่องต่อไปที่ควรดูของ Disney+ คืออะไร และยังมีข้อสงสัยจากนักลงทุนถาม Disney ว่า ทางเลือกคอนเทนต์สำหรับผู้ใหญ่ มีอะไรอีกบ้าง

Bob Iger ซีอีโอ Disney ยอมรับว่า ในการเปิดตัวสตรีมมิ่งจะยังมีคอนเทนต์ไม่มาก และการสร้างคอนเทนต์ในอนาคตจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อยู่แล้ว ซึ่งในตอนนี้ การตัดสินใจของบริษัทจะดำเนินการอยู่บนคุณภาพ ไม่ใช่แค่ปริมาณเท่านั้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix ประกาศเพิ่มตัวเลือกปิดการเล่นเนื้อหาพรีวิวอัตโนมัติ (Autoplay) ขณะที่กำลังค้นหาคอนเทนต์เพื่อรับชม ซึ่งหลายคนอาจชอบ แต่หลายคนก็ไม่ชอบ

โดย Netflix อธิบายผ่านบัญชี Twitter ว่าบริษัทรับฟังความเห็น ซึ่งเรื่องนี้มีคนเสนอเข้ามามากขึ้น จึงตัดสินใจเพิ่มตัวเลือกปิด

สำหรับขั้นตอนการปิด Autoplay นั้น ผู้ใช้งานต้องล็อกอินผ่านเบราว์เซอร์ เลือกจัดการ Profile ที่ต้องการ จากนั้นนำเครื่องหมายออกจาก Autoplay previews ซึ่งจะยังไม่มีผลในทันที แต่สามารถบังคับรีเฟรชได้ โดยสลับโปรไฟล์ใช้งานแล้วสลับกลับมาอีกครั้ง

Pages