Tags:
Node Thumbnail

Spotify เอาใจแฟนคลับหนังและซีรีส์ Netflix ด้วยการเปิด hub ใหม่ รวมเพลงซาวด์แทรคหนังและซีรีส์ รวมถึงพอดแคสต์เกี่ยวกับ Netfix ไว้ในที่เดียวกัน ผู้ฟังแบบฟรีและพรีเมียมในสหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ และอินเดียสามารถเข้าฟังได้พร้อมกับเนื้อหาพิเศษของ Spotify ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

สารคดีจากประเทศไทยเรื่อง Hope Frozen: A Quest To Live Twice กำกับโดยไพลิน วีเดล ชนะรางวัลสารคดียอดเยี่ยมจากงาน International Emmy Awards (งาน Emmy Awards สำหรับรายการทีวีที่ผลิตและฉายนอกสหรัฐอเมริกา) ครั้งที่ 49

งาน International Emmy Awards จัดขึ้นครั้งแรกในปี 1973 เพื่อเป็นส่วนขยายของ Emmy Awards โดยรางวัลของปี 2021 มีการเสนอชื่อทั้งหมด 11 หมวด มีรายการของประเทศไทยเข้าชิงเรื่องเดียวในหมวดสารคดี และสามารถคว้ารางวัล Best Documentary กลับมาได้

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เข้าซื้อ Scanline VFX สตูดิโอในมิวนิก เยอรมนีโดยไม่เปิดเผยมูลค่าดีล โดย Scanline VFX เป็นผู้อยู่เบื้องหลังวิชวลเอฟเฟกต์ในซีรีส์ดังหลายเรื่องอย่าง Stranger Things, Cowboy Bebop รวมถึงหนัง Marvel, DC หลายๆ เรื่อง

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ The Verge มีบทความเล่าถึงระบบ content distribution network (CDN) เบื้องหลังของ Netflix ที่ทำให้การดูวิดีโอสตรีมมิ่งของ Netflix ราบรื่น มีปัญหาน้อยมาก แทบไม่เคยล่มครั้งใหญ่ๆ เลย และสามารถรองรับโหลดหนักๆ อย่างการที่คนทั่วโลกแห่กันมาดู Squid Game พร้อมๆ กันได้สบาย (111 ล้านคนในสัปดาห์แรกๆ ที่เริ่มฉาย)

ระบบ CDN ของ Netflix ที่ชื่อ Open Connect ไม่ใช่ความลับอะไร เพราะทำมานาน 10 ปีแล้ว (เริ่มทำปี 2012) และมีข้อมูลทางเทคนิคบนเว็บไซต์ Netflix เองค่อนข้างละเอียด

Tags:
Node Thumbnail

ที่ผ่านมา Netflix จัดอันดับหนังและซีรีส์ยอดนิยมบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งอยู่แล้ว แต่ไม่เคยบอกรายละเอียดมากกว่านั้น ล่าสุด Netflix เปิดเว็บไซต์แยก Top10.Netflix.com ดูเทรนด์คอนเทนต์ยิดนิยมบน Netflix และแสดงจำนวนชั่วโมงที่คนดูด้วย ตัวเลขและรายการคอนเทนต์จะอัพเดตทุกสัปดาห์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix ประกาศเพิ่มหน้าเว็บไซต์การจัดอันดับ Netflix Top 10 แยกเป็นรายประเทศ แบ่งเป็นสองหมวดหมู่คือกลุ่มรายการโทรทัศน์ และภาพยนตร์ (เฉพาะอเมริกา เพิ่มเป็นกลุ่มคอนเทนต์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษด้วย) โดยสามารถเข้าไปดูได้ที่ Top10.Netflix.com

การจัดอันดับนี้จะเปลี่ยนทุกสัปดาห์ โดยเก็บข้อมูลจากวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ และรายงานผลในวันอังคาร โดยใช้จำนวนชั่วโมงที่มีการรับชม แปลว่าหากผู้ใช้งานเดิมดูซ้ำก็นับเพิ่มด้วย เฉพาะรายการโทรทัศน์การจัดอันดับจะแยกเป็นซีซั่นของแต่ละซีรี่ส์ และเฉพาะของอเมริกาจะแสดงตัวเลขจำนวนชั่วโมงประกอบด้วย โดยปัดเศษเป็นหน่วย 10,000

Tags:
Node Thumbnail

Associated Press โพสต์คลิปสัมภาษณ์ Hwang Dong-hyuk ผู้กำกับ Squid Game ซีรีส์เอาตัวรอดของเกาหลีที่โด่งดังมากเป็นประวัติการณ์บน Netflix โดยเขายืนยันว่า Squid Game มีซีซั่นสองอย่างแน่นอน และข้างตัวเขามี Lee Jung-jae นักแสดงนำยืนอยู่ด้วยกัน

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวใหญ่วงการอนิเมะวันนี้คือ Netflix ประกาศรายชื่อนักแสดงหลักใน One Piece ฉบับไลฟ์แอกชันคนแสดงแล้ว เริ่มที่นักแสดงหลัก 5 คน คือ ลูฟี่, โซโร, นามิ, อุซป และซันจิ

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ทดสอบฟีเจอร์ใหม่ Kids Clips เป็นคลิปสั้นรวมการ์ตูน และช่วงสั้นๆ จากซีรีส์ หนังเด็กมาแสดงเป็นฟีดในสไตล์ TikTok โดยแสดงเป็นแนวนอน มีเป้าหมายเพื่อโปรโมทเนื้อหาให้เด็กๆ เข้ามาดูฉบับเต็ม

Kids Clips มีปุ่ม reaction และปุ่ม Play เพื่อเล่นฉบับเต็ม เปิดใช้งานใน สหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย ไอร์แลนด์ และในละตินอเมริกาที่พูดภาษาสเปน เปิดใช้งานในอุปกรณ์ iOS ก่อน และยังไม่มีรายละเอียดว่าจะเปิดใช้งานใน Android เมื่อไร

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เริ่มเข้าสู่วงการ E-Commerce มาได้สักพักแล้ว เห็นได้จากการเปิดตัวเว็บไซต์ขายของ Netflix.shop เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เปิดตัวเสื้อผ้าที่คอลแลบร่วมกับแบรนด์และศิลปินในการออกแบบโดยใช้แรงบันดาลใจจากหนังและซีรีส์ดัง เช่น Squid Game, The Witcher เป็นต้น

ล่าสุด Netflix เปิดตัวสินค้าอีกชิ้น เป็นตุ๊กตาจากตัวอวตารจากหน้า Who's Watcning น้องมีชื่อด้วยคือ Chilleez! เปิดขาย 4 สี คือ ดำ แดง เหลือง น้ำเงิน เริ่มขายวันที่ 12 พ.ย. นี้ นอกจากนี้ผู้ใช้งาน Netflix ยังสามารถเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ตัวเองเป็นตัวตุ๊กตา Chilleez! ได้ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจาก Netflix ประกาศมาลุยตลาดเกม และเปิดทดสอบการเล่นเกมมือถือในประเทศโปแลนด์เป็นประเทศแรก วันนี้ Netflix ระบุว่าเปิดบริการเกมมือถือให้กับผู้ใช้ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยแล้ว

เบื้องต้นมีเกมให้เล่นเป็นเกมมือถือบน Android (ยังมีเฉพาะ Android) รวมทั้งหมด 5 เกม ได้แก่เกมจากซีรีส์ Stranger Things: 1984 และ Stranger Things 3 กับเกมแคชวลอีก 3 เกมคือ Shooting Hoops, Card Blast และ Teeter Up เกมทั้งหมดเล่นได้ฟรี ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม ไม่มีโฆษณา และไม่มี in-app purchase

ผู้เล่นจะเห็นแถวใหม่ที่เรียกว่า "เกมมือถือ" ขึ้นมาแทรกในรายชื่อหนัง-ซีรีส์แนะนำ กดแล้วจะดาวน์โหลดเกมเหล่านี้มาเล่นในเครื่อง และบางเกมสามารถเล่นได้แบบออฟไลน์ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Netflix รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2021 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันในปี 2020 เป็น 7,483 ล้านดอลลาร์ กำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 1,449 ล้านดอลลาร์ จำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้น 4.38 ล้านบัญชี รวมมีสมาชิกทั่วโลก 213.56 ล้านบัญชี

Reed Hastings ซีอีโอร่วม Netflix กล่าวว่าตอนนี้เราอยู่ในจุดที่ไม่เคยไปถึงมาก่อน ในไตรมาสที่ 4 จะมีคอนเทนต์ใหม่เพิ่มขึ้นมากที่สุดเท่าเคยมีมา ซึ่งจะส่งผลดีไปจนถึงปีหน้า 2022 ทั้งนี้ Netflix บอกว่าสถานการณ์โควิดที่เริ่มดีขึ้นในหลายพื้นที่ ทำให้แผนออกคอนเทนต์ใหม่ปี 2022 เป็นไปตามกำหนดมากขึ้น

Netflix ยังพูดถึงแผนเข้าสู่ตลาดเกม โดยบอกว่าตอนนี้อยู่ในช่วงทดสอบบางประเทศ สถานะตอนนี้ยังเป็นช่วงเริ่มต้นเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Squid Game ใน Netflix ดังมากจนสร้างปรากฏการณ์ใหม่ ล่าสุดมีรายงานจาก Bloomberg ไปเจาะงบลงทุนในซีรีส์เรื่องนี้ ได้รับรายงานมาว่า Netflix ลงทุน 21.4 ล้านเหรียญ ซึ่งถือว่ายังน้อยเมื่อเทียบกับซีรีส์เรื่องอื่นที่ประสบความสำเร็จเช่นกันบน Netflix อย่าง Stranger Things และ The Crown

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ซีอีโอร่วมของ Netflix บอกว่าว่า Squid Game ซึ่งเป็นซีรีส์จากเกาหลีนั้น อาจเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ล่าสุด Netflix เปิดเผยสถิติตัวเลขอย่างเป็นทางการแล้ว

โดยบัญชี Twitter ของ Netflix บอกว่าจำนวนผู้ชมซีรี่ส์แนวแข่งขันเอาชีวิตรอดนี้ มีจำนวนผู้ชม 111 ล้านคนแล้ว ซึ่งเป็นตัวเลขสูงที่สุดในช่วงซีรี่ส์เพิ่งเปิดตัวที่เคยมีมาของ Netflix ทั้งนี้ Netflix จะวัดตัวเลขดังกล่าว โดยดูจากจำนวนผู้ชมใน 28 วันแรก และรับชมอย่างน้อย 2 นาที

สถิติสูงสุดที่ Netflix เคยรายงานก่อนหน้านี้คือ Bridgerton ซีซั่น 1 จำนวนผู้ชม 82 ล้านคน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ดราม่ารอบใหม่เกิดขึ้นที่ Netflix เมื่อ The Closer รายการสแตนด์อัพคอเมดี้ของ Dave Chappelle มีการพูดโจมตีชุมชน LGBTQ จนพนักงานใน Netflix เองก็ทนไม่ได้ ออกมาโพสต์วิจารณ์ Chappelle ในทวิตเตอร์จนเป็นไวรัล

พนักงานคนดังกล่าวคือ Terra Field เป็นวิศวกรและเป็นหญิงข้ามเพศด้วย ล่าสุดมีรายงานว่า Field และพนักงานอีกสองรายถูกระงับไม่ให้เข้าร่วมประชุมในองค์กร ซึ่งคาดว่ามาจากการที่เธอวิจารณ์ Chappelle

อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวอีกรายบอกว่า การประชุมรายไตรมาสดังกล่าวมีไว้สำหรับกรรมการหรือรองประธานเท่านั้น ไม่ใช่เพราะทวีตของ Field ด้านโฆษกของ Netflix ก็ออกมาปฏิเสธว่าไม่จริง พร้อมบอกว่าเราสนับสนุนการแสดงความคิดเห็นของพนักงานอยู่เสมอ

Tags:
Node Thumbnail

จากกระแสความดังทะลุฟ้าของซีรีส์เกาหลี Squid Game ล่าสุด รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกเตือนเยาวชน เกรงว่าจะมีพฤติกรรมเลียนแบบความรุนแรงในซีรีส์ ขอให้ผู้ปกครองให้ความดูแลและแนะนำอย่างใกล้ชิด

Tags:
Node Thumbnail

จากประเด็นเบอร์โทรศัพท์ที่ปรากฏในซีรีส์ Squid Game ของ Netflix เป็นเบอร์จริง จนเจ้าของเบอร์โทรได้รับความเดือดร้อนจากการโทรและส่งข้อความไปแกล้งตลอดเวลา ล่าสุด Netflix และบริษัทโปรดักชัน Siren Pictures จะแก้ไขและ edit เบอร์โทรในซีรีส์ใหม่

Tags:
Node Thumbnail

เป็นระยะเวลาหนึ่งแล้วที่ Netflix เปิดใช้งานปุ่ม Play Something เพื่อแก้ปัญหาคนไม่รู้จะดูอะไรดี ก็ให้ Netflix เลือกให้เสียเลย โดยเปิดใช้งานบนทีวีก่อน ล่าสุด Netflix เปิดใช้งานบนอุปกรณ์แอนดรอยด์ทั่วโลกแล้ว และจะทดสอบใน iOS ในช่วงเดือนถัดไป

Tags:
Node Thumbnail

SK Broadband ผู้บริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ในเกาหลีใต้ ได้ฟ้องร้อง Netflix เพื่อให้บริษัทช่วยจ่ายเงินต้นทุนทราฟิกอินเทอร์เน็ต และต้นทุนการดูแลรักษาที่เพิ่มสูงขึ้นมาก เนื่องจากมีการใช้งานอินเทอร์เน็ตสำหรับดู Netflix มากขึ้น โดยศาลกรุงโซลให้ความเห็นที่รับการฟ้องร้องนี้ ว่ามีเหตุผลพอที่ Netflix ควรจ่ายเงินให้บริษัทบรอดแบนด์

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศซื้อกิจการสตูดิโอเกมแห่งแรก ตามนโยบายการบุกเข้าตลาดเกมตามที่ประกาศไว้

สตูดิโอแรกที่ถูก Netflix ซื้อกิจการคือ Night School Studio บริษัทจากแคนาดา ผู้สร้างเกม Oxenfree เกมผจญภัย 2D เน้นเนื้อเรื่อง พอสมควร ตัวแทนของ Netflix ระบุว่าตัดสินใจซื้อ Night School เพราะความโดดเด่นด้านการเล่าเรื่อง ซึ่งเหมาะสมกับแนวทางของ Netflix ที่พยายามทำงานกับครีเอเตอร์เก่งๆ ทั่วโลกอยู่แล้ว

ตอนนี้ทางสตูดิโอกำลังพัฒนา Oxenfree II อยู่ และจะพัฒนาต่อไปตามแผนเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เผย 10 อันดับหนังและซีรีส์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดยเป็นครั้งแรกที่นับยอดความนิยมจากชั่วโมงที่ดูเนื้อหาในช่วง 28 วันแรกของการเปิดตัว พบว่าแชมป์ฝั่งซีรีส์คือ Bridgerton คิดเป็น 625 ล้านชั่วโมง และแชมป์ฝั่งหนังคือ Bird Box คิดเป็น 282 ล้านชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

อ่านได้ ไม่มีสปอยล์

Squid Game ซีรีส์เกาหลีแนวเขย่าขวัญได้รับความนิยมไปทั่วโลก จนแม้แต่ Ted Sarandos ซีอีโอร่วมของ Netflix ยังบอกว่านี่อาจเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงเวลานี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Netflix ประกาศเข้าสู่ตลาดเกม โดยเริ่มจากการเปิดให้เล่นเกม Stranger Things บนมือถือก่อน (ยังเป็นเกมแบบดาวน์โหลดดั้งเดิม ไม่ใช่การสตรีมเกม) ล่าสุดมีคนพบว่า Netflix แอบปล่อยเกม VR แบบเงียบๆ บนแพลตฟอร์ม Oculus Quest

เกมนี้มีชื่อว่า Eden Unearthed เป็นโลกอนาคตที่มีหุ่นยนต์อาศัยอยู่ เนื้อหาในเกมมาจากซีรีส์อนิเม Eden ของ Netflix ที่เพิ่งฉายเมื่อเดือนพฤษภาคม โดยผู้เล่นจะได้ขี่มอเตอร์ไซค์ท่องไปในโลก VR แนวทางของเกมยังเป็นไปตามนโยบายของ Netflix ที่ต้องการสร้างเกมให้ผูกกับซีรีส์ของตัวเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix เพิ่มกลยุทธ์เพื่อดึงดูดผู้ใช้รายใหม่ในตลาดใหม่ๆ ในแอฟริกา ด้วยการเปิด free plan ดูฟรีไม่มีโฆษณาในเคนย่า แต่ไม่มีเนื้อหาทั้งหมดของ Netflix มีเฉพาะบางเรื่องเช่น Money Heist, Bridgerton, Blood & Water (ซีรีส์แอฟริกัน) เป็นต้น ความคาดหวังคือเมื่อชาวเคนย่าใช้งาน free plan แล้วจะสมัครเข้ามาเป็นผู้ใช้งานเต็มตัว เพื่อรับชมเนื้อหาได้มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

มีข้อมูลเพิ่มเติมจากเอกสารประกอบการพิจารณาคดี ระหว่าง Epic Games กับกูเกิล ประเด็น Google Play ผูกขาด โดยพบว่ากูเกิลพยายามเจรจากับ Netflix เพื่อให้กลับมาใช้ระบบ In-App จ่ายเงิน พร้อมให้ข้อเสนอยอมลดส่วนแบ่งค่าธรรมเนียมลง จากอัตราปกติที่ 30% แลกกับการไม่สร้างระบบจ่ายเงินแยกออกมาต่างหาก แสดงให้เห็นว่ากูเกิลก็สามารถลดอัตราค่าธรรมเนียมลงเป็นพิเศษได้เช่นกัน

ก่อนหน้านี้มีเอกสารจากฝั่งแอปเปิลในคดี Epic Games ว่าแอปเปิลพยายามเจรจาขอลดส่วนแบ่งกับ Netflix ซึ่งเป็นบริการที่มีคนสมัครใช้งาน subscription ยอดนิยมตัวหนึ่ง

Pages