Tags:
Node Thumbnail

Hired บริษัทจัดหางานออกรายงานสำรวจแบรนด์ของที่คนหางานอยากทำงานด้วยมากที่สุด หรือ Global Brand Health Report เป็นรายงานต่อเนื่องฉบับที่ 4 ความเปลี่ยนแปลงสำคัญคือ Google ตกจากอันดับหนึ่งไปอยู่อันดับสาม และ GitHub ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับสอง ส่วน Netflix นั้นอยู่อันดับหนึ่ง

ตามผลสำรวจของ Hired ก่อนหน้านี้ Netflix และ Google สลับกันครองอันดับหนึ่งมาก่อนแล้ว และค่าดัชนีความนิยมก็เกาะกันเสมอมา แต่ GitHub นั้นเคยอยู่อันดับ 15 ในปี 2018 และขึ้นมาเป็นอันดับ 8 ในปี 2019 จนปีนี้ขึ้นมาอยู่อันดับ 2 แสดงให้เห็นความนิยมเพิ่มขึ้นชัดเจน

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ออกวิธีกระตุ้นคนที่ไม่ได้จ่ายเงินดู Netflix ด้วยการปล่อยหนังและซีรีส์ออริจินัลของตัวเองบางเรื่องให้ดูฟรีทั่วโลก ไม่ต้องมีบัญชี Netflix ก็ดูได้ สามารถดูได้ผ่านอุปกรณ์แอนดรอยด์, Windows, Mac แต่ไม่รวมอุปกรณ์ iOS, ทีวี, Fire Stick, บราวเซอร์ไม่ระบุตัวตน

หนังและซีรีส์ที่ Netflix เปิดให้ดูฟรีคือ Stranger Things, Murder Mystery, Élite, Boss Baby: Back in Business, Bird Box, When They See Us, Love Is Blind, The Two Popes, Our Planet และ Grace and Frankie สามารถดูหนังได้เต็มเรื่อง แต่ซีรีส์จะดูได้แค่ตอนแรกเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีข่าวลือ ตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว ตอนนี้น่าจะเป็นที่แน่นอนแล้วว่า Netflix เตรียมดัดแปลงเกม Resident Evil เป็นซีรีส์ โดยได้ Andrew Dabb จาก Supernatural มารับหน้าที่ผู้เขียนบท สองตอนแรกกำกับโดย Bronwen Hughes จาก The Walking Dead ตัวซีรีส์จะมี 8 ตอน ตอนละประมาณ 1 ชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้สรรพากรเกาหลีใต้ (National Tax Service - NTS) เข้าค้นสำนักงาน Netflix ในกรุงโซล พร้อมกับเริ่มสอบสวนว่า Netflix เลี่ยงภาษีในเกาหลีใต้หรือไม่

ข้อสงสัยของ NTS เกิดจาก Netflix รายงานผลประกอบการในเกาหลีใต้ขาดทุน โดยอาศัยการลงบัญชีค่า "ให้คำปรึกษา" จากสำนักงานใหญ่จำนวนมาก

ทาง Netflix ยืนยันว่า NTS เข้ามาตรวจสอบจริงและบริษัทจะให้ความร่วมมือกับการสอบสวน

ที่มา - The Korea Herald

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Altered Carbon ซีรีส์แนวไซไฟไซเบอร์พังค์ ที่สร้างจากนิยายขายดีของ Richard K. Morgan และเพิ่งฉายซีซั่นสองไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ รวมถึงมีหนังอนิเมชั่นภาคแยก ถูก Netflix ยกเลิกการสร้างซีซั่นต่อแล้ว โดยเว็บไซต์ Deadline ให้เหตุผลว่าไม่เกี่ยวกับ COVID-19 แต่อย่างใด เป็นเหตุผลเดิมคือจำนวนคนดูไม่คุ้มกับทุนสร้าง แม้ก่อนหน้านี้ The Society กับ I Am Not OK With This จะถูกยกเลิกเพราะ COVID-19 ไป

Altered Carbon มีสองซีซั่น ซีซั่นแรกนำแสดงโดย Joel Kinnaman และซีซั่นสองนำแสดงโดย Anthony Mackie เพราะเทคโนโลยีย้ายร่างในเรื่อง ทำให้สามารถเปลี่ยนตัวนักแสดงนำได้โดยไม่ขัดกับโลกภายในซีรีส์แต่อย่างใด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix ทดสอบปุ่มใหม่ Shuffle Play ไว้ที่หน้า Home Screen ใต้รูปโปรไฟล์ของเรา เมื่อกดแล้ว Netflix จะเล่นเนื้อหาที่คาดว่าผู้ใช้งานจะชอบ ซึ่งอาจเป็นเนื้อหาที่ดูค้างไว้ หรือกด favorite ไว้

ผู้ใช้งานที่ได้รับการทดสอบมองเห็นปุ่ม Shuffle Play ได้ผ่าน Netflix บนสมาร์ททีวี โดย Netflix บอกแนวคิดเบื้องหลังฟีเจอร์นี้ว่า ช่วยให้ผู้ใช้งานค้นหาสิ่งที่อยากดูได้เร็วขึ้

Tags:
Node Thumbnail

กลุ่ม SoftBank ได้ส่งรายงานต่อหน่วยงานกำกับดูแลของญี่ปุ่น เผยว่าบริษัทได้ใช้เงินราว 1,200 ล้านดอลลาร์ ซื้อหุ้นของ Amazon ซึ่งถือเป็นการลงทุนกับบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นอยู่แล้ว จากเดิมที่ SoftBank มักลงทุนกับสตาร์ทอัพที่ยังไม่เข้าตลาดหุ้น

ก่อนหน้านี้ Masayoshi Son ซีอีโอ SoftBank เผยว่าบริษัทได้ตั้งหน่วยงานลงทุนใหม่ เพื่อบริหารเงินสดที่บริษัทมีนำไปลงทุนในหุ้นซึ่งมีสภาพคล่องในการซื้อขาย โดยวงเงินลงทุนส่วนนี้มีราว 10,000 ล้านดอลลาร์ ซึ่งจากเอกสารที่รายงานนั้น นอกจาก Amazon แล้ว SoftBank ยังซื้อหุ้นของ Netflix, Tesla, Microsoft, Alphabet (บริษัทแม่ Google) รวมทั้งบริษัทวิดีโอออนไลน์ของจีนอย่าง Bilibili และ iQIYI อีกด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เวลาชมภาพยนตร์ในโรง เราน่าจะคุ้นเคยเสียงเปิดของค่ายหนังอย่าง 20th Century Fox หรือเสียงสิงโตของ MGM ขณะที่ Netflix เองก็มีซาวด์เปิด "Ta-dam" สั้น ๆ มาโดยตลอด และในระยะหลัง Netflix ที่พยายามทำหนังออริจินัลของตัวเองไปฉายในโรง เลยตัดสินใจทำซาวด์ช่วงโลโก้ตอนต้นขึ้นมาใหม่ สำหรับหนังฉายโรงโดยเฉพาะ

Tanya Kuma หัวหน้าฝ่ายแบรนด์ดีไซน์ของ Netflix เปิดเผยว่าบริษัทต้องการซาวด์ใหม่ ที่เป็นตัวเปิดอารมณ์แบบในโรงภาพยนตร์ เลยเลือกนักประพันธ์เพลงประกอบภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Hans Zimmer มาช่วยประพันธ์ให้ ที่สำคัญคือยังคงมีเสียง "Ta-dam" ที่เป็นเอกลักษณ์แทรกอยู่ด้วย ขณะที่แอนิเมชันโลโก้ยังคงคล้ายเดิม แต่ยาวขึ้นเป็น 16 วินาที

Tags:
Node Thumbnail

Tom Clancy’s Splinter Cell เกมแนวลอบเร้นจาก Ubisoft ที่อยู่ในจักรวาลของนักเขียนนิยายแนวทหารชื่อดัง เตรียมถูกสร้างเป็นแอนิเมชั่นสำหรับผู้ใหญ่บน Netflix โดยได้ Derek Kolstad ผู้เขียนบท John Wick มาเป็นผู้รังสรรเนื้อเรื่อง และผู้อำนวยการสร้าง โดย Netflix เซ็นสัญญาสร้างแล้วสองซีซั่น เป็นจำนวน 16 ตอน แต่ยังไม่มีกำหนดฉาย

Splinter Cell เป็นเนื้อเรื่องแซม ฟิชเชอร์ สายลับจากหน่วย Thrid Echelon หน่วยงานของ NSA ที่ปฏิบัติภารกิจลับรอบโลก ที่มาพร้อมแว่นมองกลางคืนสามตาอันเป็นเอกลักษณ์ และอุปกรณ์ไฮเทคต่างๆ มากมาย พร้อมเนื้อเรื่องแนวนิยายสงครามของ Tom Clancy ที่เต็มไปด้วยการหักมุม อาวุธทำลายล้าง และมีความสมจริงในด้านกลยุทธทางทหาร

Tags:
Node Thumbnail

ด้วยความสำเร็จของซีซัน 1 ทำให้ Lauren S. Hissrich ผู้เขียนบทและผู้กำกับซีรีส์ The Witcher ซีซัน 1 และ 2 ประกาศสร้างซีรีส์ The Witcher ชุดใหม่ชื่อ The Witcher: Blood Origin เรื่องราวประมาณ 1,200 ปีก่อนยุค Geralt of Rivia ความยาวทั้งหมด 6 ตอน โดย Hissrich ยืนยันด้วยว่า Andrzej Sapkowski ผู้เขียนนิยายจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับซีรีส์ชุดนี้ด้วย

แม้จะยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ แต่จากไทม์ไลน์ทำให้คาดว่าเรื่องราวช่วงนั้น น่าจะเป็นช่วงแรก ๆ ที่เผ่าพันธุ์ต่าง ๆ (รวมถึงมนุษย์) มอนสเตอร์และเวทย์มนตร์เพิ่งเข้ามาในโลก the Continent หลังเกิด The Conjunction of Sphere ราว 1,500 ปีก่อนเนื้อหาในนิยาย ซึ่งเราอาจจะได้การกำเนิดของ the Witcher ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Android Pure ไปเจอว่า Netflix กำลังทดสอบแพ็กเกจใหม่ในอินเดียหรือ Mobile+ ราคา 349 รูปี เทียบกับราคาไทยประมาณ 148 บาทต่อเดือน สามารถดูได้ทั้งบนมือถือ, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ และดูแบบ HD ได้ด้วย แต่ไม่รวมทีวี และดูได้ครั้งละ 1 อุปกรณ์

ปัจจุบันแพ็กเกจราคาถูกสุดในอินเดียอยู่ที่ 199 รูปี (85 บาท) แต่ดูได้ที่ความละเอียดแบบ SD เท่านั้น แพ็กเกจใหม่ที่ Netflix กำลังทดสอบถือว่าราคาถูกลงมาอีกเมื่อเทียบกับแพ็กเกจเดิมที่มีอยู่แล้วคือ Basic Plan 499 รูปี (211 บาท) ดูได้ทุกอุปกรณ์แต่จำกัดความละเอียดที่ SD, Premium Plan 799 รูปี (338 บาท) ดูได้พร้อมกัน 4 อุปกรณ์ ความละเอียด 4K

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศว่าหน้าจออัจฉริยะทั้ง Nest Hub และ Nest Hub Max รองรับการดู Netflix แล้ว

การรองรับ Netflix ทำให้ Nest Hub ที่ได้รับความนิยมสูงในครัว (เพราะใช้ดูวิดีโอทำอาหาร) กลายเป็นอุปกรณ์บันเทิงที่สมบูรณ์มากขึ้น สามารถดูซีรีส์ไประหว่างทำอาหารหรือทำงานบ้านอย่างอื่นได้ กูเกิลยังรองรับการเปิดซีรีส์ด้วยเสียงพูด (Hey Google, play Queer Eye) ทำให้ไม่ต้องใช้มือที่อาจเปื้อนอยู่มาสั่งงานเลย

ปัจจุบัน Nest Hub รองรับแอพดูวิดีโอหลายตัว เช่น Disney+, Hulu, HBO Max, Showtime, Peacock เป็นต้น

ที่มา - Google

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศเปิดบริการ NetFX บริการเดสก์ทอปบนคลาวด์ (Desktop-as-a-Service - DaaS) เพื่อการสร้างสรรค์งานกราฟิกบนภาพยนตร์โดยเฉพาะ โดยแพลตฟอร์มนี้จะเป็นตัวเชื่อมผู้ผลิตซอฟต์แวร์ต่างๆ, ศิลปินทำกราฟิก, และผู้สร้างคอนเทนต์ให้ทำงานร่วมกันผ่านคลาวด์

แม้ Netflix จะเป็นแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่ทำเงินจากผู้ชมเป็นหลักแต่ที่ผ่านมาบริษัทก็พยายามปรับปรุงกระบวนการทำงานของผู้สร้างคอนเทนต์ไปพร้อมกัน เช่น การสร้างเครื่องมือจัดการกองถ่าย Prodicle (ที่เพิ่งเลิกทำแบบ PWA ไปปีที่แล้ว) ตัว NetFX เองจะทำให้ศิลปินที่ทำงานกราฟิกสามารถเข้ามาทำงานกับข้อมูลที่อยู่บนคลาวด์ผ่านทางหน้าจอเสมือนได้ โดย Netflix ระบุว่าความสามารถเช่นนี้สำคัญมากในช่วง COVID-19 นี้

Tags:
Node Thumbnail

ในการเปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 2 ที่ผ่านมา Netflix ได้เปิดเผย 10 อันดับของหนังบนแพลตฟอร์มที่คนดูเยอะที่สุดในระยะเวลา 1 เดือนแรกหลังฉาย

อันดับ 1 คือ The Extraction นำแสดงโดย Chris Hemsworth ที่จำนวนคนดู 99 ล้านคน ตามมาด้วย Bird Box นำแสดงโดย Sandra Bullock ที่จำนวนคนดู 89 ล้านคน ส่วนอันดับ 3 คือ Spenser Confidential นำแสดงโดย Mark Wahlberg คนดู 85 ล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

Netflix รายงานผลการดำเนินงาน ประจำไตรมาสที่ 2 ปี 2020 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 24.9% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 6,148 ล้านดอลลาร์ กำไรสุทธิอยู่ที่ 720 ล้านดอลลาร์

ในไตรมาสที่ผ่านมาจำนวนสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้น 10.09 ล้านคน รวมมีสมาชิก 192.95 ล้านคน อย่างไรก็ตาม Netflix ให้มุมมองว่าการเติบโตช่วงครึ่งปีแรกนั้นสูงกว่าปกติมาก เป็นผลจากสถานการณ์โลกช่วงที่ผ่านมา ทำให้มีสมาชิกเพิ่มขึ้น 26 ล้านคน เทียบกับช่วงเดียวกันปี 2019 ที่เพิ่มขึ้น 12 ล้านคน จึงมองว่าครึ่งหลังของปี ตัวเลขจะไม่สูงเท่านี้

Tags:
Node Thumbnail

LINE TV ประกาศความร่วมมือกับ Netflix ในการนำเอาออริจินัลคอนเทนท์ของ LINE TV ทั้งหมด 8 เรื่องไปฉายและขยายตลาดไปยัง 18 ประเทศในเอเชีย

ออริจินัลคอนเทนท์ของ LINE TV ทั้ง 8 เรื่องมี Instinct ซ่อน ล่า หน้าสัตว์, พรุ่งนี้จะไม่มีแม่แล้ว (Abandoned), Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ, The Collector คนประกอบผี, Together with Me อกหักมารักกับผม, Together with Me: The NExt Chapter, โลกโซเชี่ยล Social Syndrome และ The Deadline

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ลบหนังและซีรีส์ที่ดูค้างไว้ในแถบ Continue Watching ได้ในกรณีที่กดเข้าไปดูแล้ว แต่ไม่สนใจจะดูต่อโดยปุ่มเพิ่มเข้ามาคือ remove from row สามารถมองเห็นได้เมื่อกดที่ชื่อหนังหรือซีรีส์ตรงแถบ Continue Watching

แถบ Continue Watching เป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่มีประโยชน์ของ Netflix ช่วยให้เราดูคอนเทนต์ที่ค้างไว้ต่อได้ แต่ในขณะเดียวก็ต้องมีหนังหรือซีรีส์บางเรื่อง ที่เราดูแล้วรู้สึกเบื่อ ไม่อยากดูต่อ แต่ที่ผ่านมาผู้ใช้งานจัดการคอนเทนต์เองไม่ได้ ทำให้หลายเรื่องแสดงในแถบนี้แม้ผู้ใช้จะเลิกสนใจแล้ว ไม่หายไปไหน จนกว่าเราจะดูหนังเรื่องใหม่ๆ จนคอนเทนต์ตกจากแถบไป

ฟีเจอร์ใหม่นี้ เริ่มใช้งานได้บนแอปแอนดรอยด์ และจะขยายไปยังแอป iOS ต่อไป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจาก Netflix บีบทราฟฟิคลง 25% ทั่วโลกเมื่อสิ้นเดือนมีนาคม ทำให้คุณภาพวิดีโอลดลงไปด้วย เบื้องต้นมีผล 30 วัน โดยยุโรปเริ่มมีการยกเลิกไปแล้วก่อนหน้านี้

ทีมงาน Blognone สอบถามไปยังตัวแทนของ Netflix ในสิงคโปร์ได้ความว่าการบีบทราฟฟิคในประเทศไทยถูกยกเลิกเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมาแล้ว โดย Netflix บอกด้วยว่านอกจากการบีบทราฟฟิคข้อมูลแล้ว ได้ปรับปรุงให้ให้ระบบหลังบ้านรองรับปริมาณทราฟฟิคมากกว่าปกติถึง 4 เท่าในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

หน้า Facebook ของสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ เผยแพร่ประกาศระบุว่า สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติได้ประกาศความร่วมมือกับ Netflix เพื่อจัดตั้ง “กองทุนเยียวยาโควิด-19 สำหรับลูกจ้างอิสระในอุตสาหกรรมภาพยนตร์และละครโทรทัศน์” เนื่องจากการถ่ายทำหยุดชะงัก คนทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังขาดรายได้ โดย Netflix สนับสนุนเงินทุน 16 ล้านบาท

Tags:
Node Thumbnail

ถือเป็นการประกาศที่ดูแปลกสักหน่อยถ้ามองในมุมธุรกิจ โดย Netflix ประกาศว่าจะเริ่มแจ้งลูกค้า ที่เริ่มสมัครใช้งาน Netflix แล้วไม่ได้รับชมคอนเทนต์ใด ๆ เลย เป็นเวลา 1 ปี เพื่อยืนยันว่าจะต้องการสมัครใช้งานต่อหรือไม่ และหากไม่ตอบกลับใด ๆ Netflix จะยกเลิกการสมัครสมาชิกทันที

Netflix บอกว่าจะใช้เงื่อนไขนี้ กับลูกค้าที่สมัครเอาไว้นานแล้ว แต่ห่างหายไม่ได้ชมคอนเทนต์ใด ๆ เกิน 2 ปี ด้วยเช่นเดียวกัน โดยการแจ้งเตือนจะทำผ่านช่องทางอีเมลและการเตือนในแอปภายในสัปดาห์นี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจาก Netflix รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ของปี 2020 ไป ว่ามีสมาชิกเพิ่มถึง 15.77 ล้านคนทั่วโลก แต่งานโปรดักชันส่วนใหญ่ถูกระงับการถ่ายทำ ยกเว้นบางแห่งเช่น เกาหลี และไอซ์แลนด์ ทำให้คนดูและผู้ถือหุ้นอาจเป็นกังวลว่าปีนี้ Netflix จะมีคอนเทนต์พอที่จะปล่อยลงแพลตฟอร์มหรือไม่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix เป็นธุรกิจที่ต้องใช้เงินสดอย่างหนักเพื่อลงทุนสร้างคอนเทนต์แล้วค่อยมาตามเก็บค่าสมาชิกภายหลังไปเรื่อยๆ โดยที่ผ่านมาบริษัทกู้เงินไปแล้วนับหมื่นล้านดอลลาร์ แต่การกู้รอบล่าสุด 500 ล้านดอลลาร์ กลับมีความต้องการหุ้นกู้อย่างสูงจนทำให้ดอกเบี้ยที่บริษัทต้องจ่ายเหลือเพียง 3.625% เท่านั้น นับว่าต่ำที่สุดเท่าที่เคยกู้มา

หุ้นกู้ของ Netflix เป็นหุ้นกู้มีความเสี่ยงผิดนัดชำระหนี้สูง หรือ junk bond ที่โดยปกติแล้วต้องให้ผลตอบแทนที่ค่อนข้างสูง เช่น สมัยเมื่อปี 2015 นั้นหุ้นกู้ Netflix ระยะเวลา 10 ปีให้ผลตอบแทนถึง 5.875% แต่การกู้เงินรอบนี้อายุ 5 ปีเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Netflix รายงานถึงการใช้โปรโตคอล TLS 1.3 เวอร์ชั่นล่าสุดของมาตรฐาน TLS โดยทดสอบประสิทธิภาพจริงจากเครื่องผู้ใช้

TLS ปกติมีข้อเสียสำคัญคือการเริ่มการเชื่อมต่อจะช้ากว่าการเชื่อมต่อ TCP เปล่าๆ ที่ไม่เข้ารหัสมาก เนื่องจากต้องแลกเปลี่ยนข้อมูลกันสองรอบ (2 roundtrips) ทำให้เสียเวลาก่อนเริ่มเชื่อมต่อไปนาน หากผู้ใช้อยู่ในเครือข่ายที่มีระยะเวลาหน่วงสูงก็อาจทำให้ระยะเวลาเริ่มก่อนเชื่อมต่อจริงนานระดับวินาที TLS 1.3 ปรับปรุงข้อเสียนี้ โดยโปรโตคอลสามารถเชื่อมต่อได้ภายในการแลกเปลี่ยนข้อมูลหนึ่งรอบ และยังมีโหมด 0-RTT สำหรับการเปิดการเชื่อมต่อใหม่จากที่เคยเปิดไว้แล้ว ทำให้ไม่ต้องแลกเปลี่ยนข้อมูลก่อนเลย

Tags:
Node Thumbnail

Netflix รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ปี 2020 รายได้รวม 5,768 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 27.6% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 709 ล้านดอลลาร์

บริการของ Netflix ถูกอ้างถึงบ่อยครั้งจากมาตรการให้ผู้คนอยู่บ้าน ลดการระบาดของ COVID-19 ซึ่งจำนวนสมาชิกใหม่ที่เพิ่มขึ้นก็สอดคล้อง โดยเพิ่มมา 15.77 ล้านคนทั่วโลก จากไตรมาสก่อนหน้าที่เพิ่มขึ้น 8.76 ล้านคน ทำให้สมาชิกรวมมี 182.86 ล้านคน อย่างไรก็ตาม Netflix มองตัวเลขสมาชิกใหม่ในไตรมาสที่ 2-3 จะกลับมาที่อัตราเดิม เนื่องจากความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจ

คอนเทนต์ที่มีผู้ชมสูงในไตรมาส 1/2020 อาทิ Tiger King, Love is Blind และ Spenser Confidential

Tags:
Node Thumbnail

Netflix Party เป็นส่วนขยายของเบราว์เซอร์ Chrome บนพีซี ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถชวนเพื่อนมารับชมหนังและซีรีส์ไปพร้อมๆ กันแบบออนไลน์ เหมาะกับสถานการณ์ปัจจุบันที่ทุกคนต้องกักตัวอยู่บ้านเป็นอย่างมาก

โดย Netflix Party จะเป็นตัวช่วยซิงก์การเล่นวิดีโอ Netflix ของทุกคนที่เข้าร่วมกลุ่มให้ตรงกัน การหยุดหรือการกรอวิดีโอจะมีผลกับทุกๆ คนในกลุ่ม ดังนั้นภาพที่แสดงอยู่บนคอมพิวเตอร์ของแต่ละคนจึงจะเป็นภาพเดียวกันเสมอ เพื่อสร้างประสบการณ์เสมือนนั่งดูอยู่ด้วยกัน ไม่เพียงแค่นั้น Netflix Party ยังมาพร้อมกับช่องแชทให้คุยกันระหว่างกำลังรับชมหนังอีกด้วย

Pages