Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

คลิปสั้นจะอยู่ในทุกๆ ที่ Netflix เปิดตัวลูกเล่นใหม่ Fast Laughs เป็นการรวมคลิปสั้นที่คัดเฉพาะตอนตลกจากซีรีส์, ทอล์คโชว์, การ์ตูนที่มีอยู่ใน Netflix มาไว้รวมกัน ปัดขึ้นเพื่อดูได้เรื่อยๆ หน้าตาเหมือน TikTok ระหว่างปัดดูก็สามารถกดบันทึกซีรีส์นั้นไว้เก็บเข้า My List ได้ หรือกดเพื่อดูซีรีส์นั้นเต็มๆ ได้ด้วย

ตัวฟีเจอร์ Fast Laughs อยู่ด้านล่างของมือถือ ตอนนี้ยังใช้งานได้เฉพาะแอปพลิเคชั่นบน iOS ในบางประเทศ และกำลังทดสอบการใช้งานบน Android อยู่

Tags:
Node Thumbnail

ในปี 2015 - 2020 ที่ผ่านมา Netflix ลงทุนสร้างคอนเทนต์ใหม่ๆ ในเกาหลีไปแล้วราว 700 ล้านเหรียญ และในงานอีเว้นท์ของ Netflix ที่เกาหลี มีการประกาศลงทุนเพิ่มอีก 500 ล้านเหรียญ พร้อมประกาศไลน์อัพหนังและซีรีส์ออริจินัลใหม่อีกกว่า 10 รายการ ที่เด่นๆ คือซีรีส์ The Silent Sea นำแสดงโดย กงยูและแบ ดูนา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Download for You ที่ Netflix จะดาวน์โหลดหนัง ซีรีส์หรือรายการแนะนำมาให้ในเครื่องอัตโนมัติ เหมือนเป็นร่างรวมระหว่างอัลกอริทึมฟีดที่แนะนำหนัง ซีรีส์หรือรายการตามประวัติการดูและ Smart Download ที่จะดาวน์โหลดซีรีส์ตอนต่อไปให้เมื่อดูตอนก่อนหน้าจบ

ผู้ใช้งานจะต้องไปเปิดฟีเจอร์ Download for You ก่อน และเลือกปริมาณคอนเทนต์สำหรับดาวน์โหลดตั้งแต่ 1GB, 3GB หรือ 5GB ฟีเจอร์นี้ปล่อยให้ใช้งานแล้วทั่วโลกทั้ง iOS และ Android

ที่มา - Netflix

Tags:
Node Thumbnail

Matin Scorsese เขียนบทความลงนิตยสาร Harper’s บริการสตรีมมิ่งยักษ์ใหญ่อย่าง Disney+ หรือ Netflix ด้อยค่าภาพยนตร์ โดยการทำให้ภาพยนตร์กลายสภาพเป็นแค่ “คอนเทนต์” หรือสินค้าชิ้นหนึ่งที่ไร้คุณค่าทางศิลปะ ซึ่งแม้การทำให้ทุกอย่างกลายเป็นคอนเทนต์เหมือนกันหมด จะฟังดูเท่าเทียม แต่เขาไม่เห็นด้วย เพราะคิดว่าถ้าคอนเทนต์ถูกจัดลำดับโดยอัลกอริทึ่ม จากสิ่งที่คนดูเคยดูไปแล้ว มันจะส่งผลในทางลบต่อวงการศิลปะภาพยนตร์

แต่ Scorsese ก็ชื่นชมบริการสตรีมมิ่งอย่าง Criterion Channel หรือ MUBI ที่มีการตั้งใจจัดลิสต์หนังโดยใช้มนุษย์ เพราะการใช้มนุษยต่างหาก ที่จะเป็นการ “จัดลิสต์ภาพยนตร์” (curated) อย่างแท้จริง แทนที่จะเป็นการ “ประกอบสร้าง” (engineered) เหมือนอัลกอริทึ่ม ที่เป็นแค่การเอาเครื่องจักรมาคาดเดาว่าผู้บริโภคชอบดูอะไร โดยการใช้คณิตศาสตร์เป็นองค์ประกอบเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Valve และ Netflix จับมือสร้างอนิเมะ Dragon’s Blood สร้างจากจักรวาลเกม DOTA เป็นซีรีส์ความยาว 8 ตอน ลงฉายใน Netflix 25 มีนาคมนี้ เนื่อเรื่องพูดถึง Davion อัศวินมังกรชื่อดังที่อุทิศตนเพื่อขจัดความหายนะให้หมดไปจากโลก ต้องเผชิญกับสิ่งมีชีวิตทรงพลัง และยังมีภารกิจลับของ Princess Mirana ทำให้ Davion ต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่เกินกว่าจะจินตนาการได้

Dragon’s Blood สร้างโดย Studio MIR ที่สร้าง The Legend of Korra และ Voltron: Legendary Defender ใน Netflix และการทำเกมให้เป็นหนังและซีรีส์ก็เริ่มมีให้เห็นเรื่อยๆ Riot Games ก็กำลังสร้างแอนิเมชั่น Arcane จากเกม League of Legends ที่คาดว่าจะลงฉายในปีนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix ทดสอบฟีเจอร์ใหม่กับผู้ใช้งานจำนวนหนึ่งทั่วโลก โดยตอนนี้มีเฉพาะบน Android ซึ่งผู้ใช้งานสามารถกำหนดได้ว่าคอนเทนต์ที่รับชมอยู่ จะเล่นไปอีกเป็นระยะเวลาเท่าใดจึงหยุดการเล่น คล้ายกับการตั้งค่า Sleep Timer ในโทรทัศน์

ในการกำหนดค่าผ่านแอปบน Android ให้เลือกไอคอนรูปนาฬิกา แล้วกำหนดว่าจะให้คอนเทนต์นี้เล่นต่อเป็นระยะเวลาเท่าใด มีตัวเลือกคือ 15, 30, 45 นาที หรือจนกระทั่งรายการจบ เมื่อถึงกำหนดเวลาคอนเทนต์นั้นก็จะหยุดการเล่น

Netflix ยังไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าฟีเจอร์นี้จะมีในเวอร์ชัน iOS และ Smart TV เมื่อใด

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Tomb Raider เกมที่ถูกสร้างเป็นหนังถึงสองครั้งกำลังถูกสร้างใหม่ในรูปแบบซีรีส์แอนิเมชั่นลง Netflix ได้ Tasha Huo ที่ร่วมกับ Netflix ในการสร้าง The Witcher: Blood Origin มาเป็นผู้อำนวยการสร้าง และร่วมกับ Legendary Entertainment ที่สร้าง Lost in Space ฉบับรีเมค ซึ่ง Netflix ยังไม่ระบุวันฉาย

Tags:
Node Thumbnail

การถอดรหัสวิดีโอแบบ AV1 เริ่มได้รับความนิยมในอุตสาหกรรมมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะสตรีมมิ่ง ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้ง YouTube และ Netflix ก็มีรายงานว่าเริ่มรองรับไปแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในงานแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ผ่านมา Netflix ประกาศว่าปุ่ม Shuffle Play ที่จะเป็นตัวช่วยแนะนำรายการที่ผู้ใช้งานน่าจะชอบ เพื่อรับชมต่อบนสมาร์ททีวี จะเปิดสำหรับผู้ใช้งานทั่วโลกภายในครึ่งแรกของปี 2021 นี้

ก่อนหน้านี้ Netflix ได้ทดสอบปุ่ม Shuffle Play กับผู้ใช้งานบางกลุ่ม และพบว่ามีการใช้งานปุ่มนี้มากพอที่จะเป็นฟีเจอร์หลักได้ โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกได้หลังชมคอนเทนต์จบ ว่าจะดูเนื้อหาที่แนะนำจาก Shuffle Play หรือเลือกค้นหารายการที่อยากชมด้วยตนเองต่อ

ทั้งนี้ Netflix เปิดเผยว่าการทดสอบยังมีเฉพาะบนสมาร์ททีวีเท่านั้น ไม่มีการนำปุ่มนี้มาใส่บนเว็บหรือแอปมือถือ

Tags:
Node Thumbnail

Netflix รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2020 รายได้เพิ่มขึ้น 21.5% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 6,644 ล้านดอลลาร์ มีกำไรสุทธิ 542 ล้านดอลลาร์ จำนวนสมาชิกแบบจ่ายเงินเพิ่มขึ้นในไตรมาส 8.51 ล้านคน ทำให้จำนวนสมาชิกรวมเป็น 203.66 ล้านคน

คอนเทนต์เด่นที่ Netflix ระบุถึง ในไตรมาสที่ผ่านมาได้แก่ The Crown, Bridgerton, The Midnight Sky นอกจากนี้คอนเทนต์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษก็ได้รับความนิยมสูง อาทิ Barbarians, Sweet Home (ผู้ชม 22 ล้านคน), Alice in Borderland (ผู้ชม 18 ล้านคน)

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ออกรายงานความหลากหลายในองค์กรครั้งแรก เฉพาะในสหรัฐฯ พบว่ามีสัดส่วนผู้หญิงในองค์กรแล้ว 47% เพิ่มขึ้น 40% จากปี 2017 ทางบริษัทบอกด้วยว่าสัดส่วนผู้หญิงในทีมบริหารก็เพิ่มขึ้นในระดับเดียวกัน ส่วนทีมเทคนิค สัดส่วนผู้หญิงคิดเป็น 35%

Tags:
Node Thumbnail

ครั้งแรกของ Nielsen จัดอันดับ ซีรีส์, หนังที่คนสหรัฐฯ ดูมากที่สุดประจำปี 2020 โดยวัดจากการดูผ่านสตรีมมิ่ง Netflix, Disney+, Hulu และ Amazon พบว่าคนยังนิยมดูซีรีส์เก่าอย่าง The Office, Grey’s Anatomy, Criminal Minds มากกว่าซีรีส์ใหม่ๆ ส่วนหนังที่ดูมากที่สุดคือ Frozen 2

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศรายชื่อหนังใหม่ในปี 2021 ถึง 71 เรื่อง ครอบคลุมทุกแนวตั้งแต่ musical, ดราม่า, โรแมนติก, ครอบครัว ฯลฯ และไม่ได้มีแต่หนังบรรยายภาษาอังกฤษอย่างเดียว

ไฮไลต์ที่น่าสนใจเช่น ภาพยนตร์แนวปล้นเรื่อง Red Notice นำแสดงโดย Gal Gadot, Dwayne Johnson และ Ryan Reynolds หนัง The Harder They Fall นำแสดงโดย Regina King, Idris Elba หรือหนังเรื่อง Don’t Look Up ที่ได้นักแสดงใหญ่ระดับท็อป Leonardo DiCaprio, Ariana Grande, Timothee Chalamet, Kid Cudi และ Meryl Streep

สามารถเข้าไปตรวจสอบรายชื่อหนังได้ที่นี่

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เพิ่มโหมด Audio Only ฟังเฉพาะเสียงในอุปกรณ์ Android โดยผู้ใช้งานจะมองเห็นปุ่ม Video off เมื่อกดแล้วหน้าจอจะมืดลง แต่ยังคงฟังเสียงต่อไปได้ และยังใช้งานปุ่มควบคุมเดินหน้า ถอยหลังได้

Tags:
Node Thumbnail

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พูดในการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ถึงเรื่องการส่งเสริมสตาร์ทอัพไทย โดยแนะนำให้คณะรัฐมนตรีไปดูซีรีส์เกาหลีใน Netflix เรื่อง Startup ที่กำลังโด่งดังในขณะนี้ เผื่อว่าจะมีไอเดียนำไปต่อยอดได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีคนไปเจอว่า Netflix เริ่มทดสอบฟีเจอร์ใหม่ในแอปพลิเคชั่นบนอุปกรณ์ PS4 แสดงอันดับหนังและซีรีส์ที่ได้รับความนิยม เพิ่มจาก 10 อันดับ เป็น 50 อันดับ

Saqib Shah ผู้สื่อข่าวของ S&P Global Market Intelligence ระบุว่า Netflix กำลังทดสอบรายชื่อ 50 อันดับแรกที่จะให้บริการแบบเดียวกับรายชื่อ 10 อันดับแรกที่เปิดใช้งานอยู่แล้วทั่วโลกตอนนี้ เปิดโอกาสให้เข้าถึงหนังใหม่ๆ มากขึ้น และหาสิ่งที่อยากดูง่ายขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เผยตัวเลขลิมิเต็ดซีรีส์เรื่อง The Queen’s Gambit เกมกระดานแห่งชีวิต มียอดรับชม 62 ล้านครัวเรือนใน 28 วันแรก ส่วนในประเทศไทย The Queen’s Gambit ติดอันดับ 10 ยอดนิยมนานถึง 4 สัปดาห์ และขึ้นสู่อันดับ 1 ได้ 3 วันเต็มๆ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Variety เผย Netflix เปิดทดสอบการนำเสนอเนื้อหาแบบ linear channel หรือเนื้อหาที่มีผังกำหนดเวลาออกอากาศแบบทีวีในฝรั่งเศส หวังเจาะกลุ่มผู้ใช้งานสูงอายุที่คุ้นเคยกับการดูทีวี และแก้ปัญหาสำหรับคนที่ไม่รู้จะกดดูอะไรดีบน Netflix

Tags:
Node Thumbnail

Netflix รายงานถึงการใช้ Kotlin Multiplatform เพื่อแชร์โค้ดระหว่างแอปบน iOS และ Android ลดโค้ดซ้ำซ้อนระหว่างแพลตฟอร์ม โดยเริ่มจากโมดูลที่ชื่อว่า Hendrix ในแอป Prodicle ที่ Netflix ใช้เป็นการภายในสำหรับกองถ่ายที่ผลิตงานให้แพลตฟอร์ม

Hendrix เป็นระบบสคริปต์สำหรับอ่านคอนฟิกและแปลผลก่อนนำไปใช้งานจริง โดยเหตุผลที่ต้องใช้ Hendrix มีตั้งแต่การทำ A/B testing, ค่าเฉพาะตัวอุปกรณ์แต่ละประเภท, พื้นที่ที่ผู้ใช้ใช้งานอยู่ก็อาจจะมีฟีเจอร์ต่างกัน เดิม Hendrix พัฒนาแยกกันสองโมดูลระหว่าง Kotlin บน Android และ Swift บน iOS

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศขึ้นราคาอีกรอบ โดยแพ็กเกจสแตนดาร์ด ขึ้นราคาอีก 1 ดอลลาร์ เป็น 14 ดอลลาร์ต่อเดือน หรือราว 436 บาท และแพ็กเกจพรีเมี่ยม ขึ้นราคา 2 ดอลลาร์ เป็นเดือนละ 18 ดอลลาร์ หรือราวเดือนละ 561 บาท ส่วนแพ็กเกจเบสิค ยังคงราคาเดิม 9 ดอลลาร์ หรือราว 280 บาท

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศเซ็นสัญญากับ Ubisoft ในการเอาเกมเด่นของค่ายอย่าง Assassin's Creed มาสร้างคอนเทนต์ ซึ่งในดีลนี้หมายรวมถึงการสร้างหนังและซีรีส์ ทั้งแบบไลฟ์แอ็คชันและแอนิเมชัน โดยตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ ออกมา

Assassin's Creed เคยถูกนำมาสร้างเป็นหนังแล้วเมื่อปี 2016 นำแสดงโดย Michael Fassbender ซึ่งก็ไม่ค่อยประสบความสำเร็จทั้งในแง่คำวิจารณ์และรายได้ โดยนอกจาก Ubisoft แล้วตอนนี้ Netflix ก็กำลังร่วมมือกับ Capcom สร้างซีรีส์ Resident Evil ฉบับคนแสดง ขณะที่ฝั่ง Sony เองก็กำลังสร้างหนังจากเกม Uncharted อยู่ด้วยเช่นกัน

ที่มา - Variety

Tags:
Node Thumbnail

ในการประกาศผลประกอบการประจำไตรมาสของ Netflix เริ่มมองเห็นการชะลอตัวของผู้ใช้งานรายใหม่ ซึ่งในการประกาศได้เผยกลยุทธ์เพิ่มเติมที่จะทำให้ Netflix เข้าถึงกลุ่มคนมากขึ้น เตรียมทดสอบให้เข้าใช้งาน Netflix ฟรีในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยจะเริ่มที่อินเดียก่อน

Greg Peters ซีโอโอ ระบุว่า การให้ทุกคนในประเทศอินเดียได้เข้าถึง Netflix ฟรีในช่วงสุดสัปดาห์ อาจเป็นวิธีที่ดีในการเปิดโอกาสให้คนที่ยังไม่เคยใช้งาน Netflix ได้ทดลองใช้ และหวังว่าจะช่วยกระตุ้นการลงทะเบียนใช้งานได้มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Netflix รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2020 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 22.7% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 6,436 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 790 ล้านดอลลาร์

ไตรมาสที่ผ่านมา Netflix มีจำนวนสมาชิกทั่วโลก 195.15 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากไตรมาส 2/2020 2.20 ล้านคน ซึ่งเป็นจำนวนเพิ่มขึ้นที่ไม่สูง โดย Netflix มองว่าตัวเลขอยู่ในคาดการณ์ เพราะครึ่งปีแรก จำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นมาสูงกว่าปกติมากจากสถานการณ์โควิด-19 โดยมีสมาชิกเพิ่มรวม 25.86 ล้านคน และหากรวม 3 ไตรมาส ก็มีสมาชิกใหม่เพิ่มมากกว่าเมื่อปี 2019 ตลอดทั้งปีแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากที่ Netflix ประกาศสร้างซีรีย์ Resident Evil ฉบับคนแสดง ไม่กี่วันที่ผ่านมาก็มีการประกาศแคสต์ตัวนักแสดงเรียบร้อยแล้ว ขณะที่เรื่องราวในซีรีย์นี้ จะยึดตามเนื้อเรื่องช่วง Resident Evil 1 และ Resident Evil 2

ทีมผู้สร้างเปิดเผยว่าจะซื่อตรงต่อเรื่องราวต้นฉบับของเกม Capcom โดยเนื้อเรื่องจะดำเนินใน Raccoon City และ Spencer Mansion ช่วงปี 1998 โดยถึงแม้โปรดิวเซอร์จะบอกว่าต้องการนำพาย้อนกลับไปยังเนื้อหาเกม 2 ภาคแรก แต่ด้วยความที่ Resident Evil 3: Nemesis เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ทับซ้อนกับภาค 2 ก็น่าสนใจว่าเนื้อหาในซีรีย์จะมีคาบเกี่ยวมากน้อยแค่ไหน

วันกำหนดฉาย Resident Evil ยังไม่มีประกาศครับ

Tags:
Node Thumbnail

Facebook Portal TV อุปกรณ์เสริมที่ให้คุยวิดีโอคอลบนจอทีวีได้โดยต่อสาย HDMI ประกาศเพิ่มการรองรับแอปสตรีมมิ่ง Netflix โดยสามารถกดรีโมทแบบใหม่ซึ่งกดครั้งเดียวเข้าถึง Netflix ได้เลย จนถึงตอนนี้ Portal TV สามารถรองรับสตรีมมิ่ง Amazon Prime Video, SHOWTIME และ SLING TV ได้ นอกจากนี้ Facebook ยังเพิ่มการรองรับ Zoom บนอุปกรณ์วิดีโอคอล Portal ด้วย ใช้งานได้บน Portal Mini, Portal และ Portal+

Pages