Tags:
Node Thumbnail

ประกาศออกมาแล้วสำหรับแคนดิเดตผู้ที่จะได้รับรางวัลต่างๆ ของ Emmy Awards ที่เป็นรางวัลทางโทรทัศน์เทียบเท่าได้กับรางวัลออสการ์ของทางฝั่งภาพยนตร์เลยทีเดียว และปีนี้ถือเป็นครั้งแรกที่รายการทีวีบน Netflix ได้เข้าชิงรางวัลมากกว่า HBO เป็นครั้งแรกในรอบ 18 ปี โดย Netflix เข้าชิง 112 รางวัล ขณะที่ HBO เข้าชิง 108 รางวัล

ซีรีส์ Netflix ที่น่าจับตาดูในการประกาศรางวัลครั้งนี้คือ Ozark ที่ได้เข้าชิงรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และ Black Mirror ที่เข้าชิง Best Television Movie

ด้าน Hulu ได้เข้าชิง 72 รางวัล มี The Handmaid’s Tale ที่เข้าชิงรางวัลใหญ่อีกครั้ง ส่วน Amazon ได้เข้าชิง 20 รางวัล

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix เปิดตัวฟีเจอร์ Smart Downloads ที่ช่วยดาวน์โหลดซีรีส์โดยอัตโนมัติ หากผู้ใช้ดูแต่ละตอนจบไปแล้ว ทำให้ผู้ใช้ส่วนใหญ่ต้องกดดาวน์โหลดด้วยตัวเองช่วงเริ่มต้นดูซีรีส์ตอนแรกๆ เท่านั้น จากนั้นเมื่อดูแต่ละตอนจบตัวแอปก็จะลบตอนที่ดูจบแล้วและดาวน์โหลดตอนต่อไปมาเตรียมไว้ให้

Cameron Johnson ผู้บริหารฝ่ายนวัตกรรมของ Netflix ระบุจากข้อมูลการใช้งานผู้ใช้ส่วนใหญ่มักดาวน์โหลดซีรีส์เอาไว้ดูสองสามตอนเป็นปกติ ฟีเจอร์ แนวทางการออกแบบฟีเจอร์นี้จึงเน้นว่า ตัวแอปจะไม่กินพื้นที่เครื่องมากขึ้นกว่าที่ผู้ใช้สั่งดาวน์โหลดไว้ด้วยตัวเอง และจะทำงานขณะเชื่อมต่อ Wi-Fi เท่านั้น ป้องกันการสร้างค่าใช้จ่ายให้ผู้ใช้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บไซต์ The Economist เผยแพร่บทความโดยอ้างคำพูดจาก Ted Sarandos หัวหน้าด้านเนื้อหาของ Netflix ระบุว่าในปี 2018 ตัวเลขการลงทุนด้านเนื้อหาของ Netflix สูงถึง 12-13 พันล้านดอลลาร์ จากที่ปีที่แล้ว Netflix ประกาศลงทุน 8 พันล้านดอลลาร์ แสดงให้เห็นก้าวสำคัญของ Netflix ในการเป็นผู้ผลิตหนังและซีรีส์รายสำคัญที่สุดในโลก

จำนวนเงิน 12-13 พันล้านดอลลาร์ ถือว่ามากกว่าที่สตูดิโอหนังต้องจ่ายในการทุ่มทุนสร้างหนังเสียอีก และจนถึงตอนนี้ผู้ใช้งาน Netflix จะมีเนื้อหาให้ดู 82 เรื่องในปีนี้ และกำลังอยู่ในระหว่างจัดหาบรรดารายการโทรทัศน์ที่จะได้รับอนุญาตให้ฉายบน Netflix ถึง 700 เรื่อง รวมทั้งซีรีส์ หนัง สารคดี 100 เรื่อง

Tags:
Node Thumbnail

Ingress เกมแนวอิงสถานที่จาก Niantic Labs ก่อนพัฒนาเป็น Pokémon Go นั้นกำลังจะเปิดตัวเวอร์ชันใหม่ Ingress Prime ล่าสุดตอนนี้มีความคืบหน้าว่า ตัวเกม Ingress จะทำออกมาเป็นอนิเมชั่นด้วยในชื่อว่า Ingress: The Animation

Tags:
Node Thumbnail

คอนเทนต์ผลิตเองประเภทหนึ่งที่ Netflix ให้ความสำคัญมากก็คือหมวดอนิเมะญี่ปุ่น โดยล่าสุด Netflix ได้ประกาศรายชื่ออนิเมะที่จะเตรียมฉายบนแพลตฟอร์มที่งาน Anime Expo 2018 ในลอสแองเจลิส ดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix กำลังลบฟีเจอร์ที่ให้ผู้ใช้อ่านและเขียนรีวิววิจารณ์หนังบนเดสก์ทอปได้ กำลังไล่ปิดภายใน 1-2 เดือนนี้ โดยฟีเจอร์รีวิวที่ยังเหลืออยู่คือ กดนิ้วโป้ง thumbs up และ thumbs down

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Netflix เปลี่ยนฟีเจอร์รีวิว ก่อนหน้านี้ Netflix สามารถให้คะแนนหนังได้โดยกด 1-5 ดาวด้วย แต่ปัจจุบันเหลือแค่ thumbs up และ thumbs down

ปัจจุบัน Netflix มีมูลค่าบริษัทสูงมากเป็นอันดับต้นๆ ในโลก มีผู้ใช้งาน 125 ล้านราย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีผู้ใช้งานในยุโรปสังเกตเห็น Netflix เสนอแพ็กเกจราคาใหม่แบบ Ultra ราคา 16.99 - 19.99 ยูโร โดยเป็นทางเลือกที่เพิ่มจากเดิมที่มีอยู่ 3 ทางเลือกคือ Basic, Standard, Premium

แพ็กเกจ Ultra สามารถสตรีมได้พร้อมกัน 4 อุปกรณ์ โดยความพิเศษที่เพิ่มขึ้นมาคือรองรับคุณลักษณะภาพ HDR นอกจากนี้เว็บไซต์ PhoneArena อ้างคำพูดผู้ใช้บางรายในอิตาลีว่า แผนบริการ Ultra อาจส่งผลกระทบต่อบางส่วนของแผนพรีเมี่ยมในปัจจุบัน โดยคนที่ใช้แพ็กเกจพรีเมี่ยมอาจใช้อุปกรณ์สตรีมได้น้อยลงจาก 4 เป็น 2 และผู้ใช้แพ็กเกจสแตนดาร์ดอาจสตรีมได้เพียง 1 หน้าจอ

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ให้บริการวิดีโอออนดีมานด์แบบสมัครสมาชิกในอาเซียน ได้แก่ ASTRO, dimsum, Fox+, HOOQ, iflix, Netflix, tonton และ TVB ร่วมมือกันประกาศแนวปฏิบัติด้านเนื้อหาเพื่อกำกับดูแลกันเองในอุตสาหกรรม โดยมีเป้าหมายเพื่อปกป้องผลประโยชน์ผู้บริโภค และให้แน่ใจว่าเนื้อหาถูกลิขสิทธิ์ ปราศจากถ้อยคำแสดงความเกลียดชัง อาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชัง สื่อลามกอนาจาร และเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมอื่นๆ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บ TechRedar อ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัว ระบุว่า Netflix กำลังร่วมมือกับ Telltale Games พัฒนาเกม Minecraft บนบริการสตรีมมิ่งของ Netflix โดยตัวเกมจะถูกปรับแก้ให้ควบคุมได้ด้วยรีโมตเพียงอย่างเดียว ขณะที่แหล่งข่าวอีกรายระบุว่าบริการจะคล้าย Urthworx (วิดีโออยู่ท้ายข่าว)

เมื่อปลายปีที่แล้ว Netflix เคยมีข่าวว่ากำลังทำรายการที่ผู้ชมสามารถเลือกเส้นทางของเนื้อเรื่องเองได้

ทาง Netflix ติดต่อ TechRedar โดยให้ข้อมูลเพิ่มเติมเพียงว่ามีความร่วมมือกับ Telltale เพื่อทำซีรี่ยส์ Minecraft: Stranger Things อยู่ และไม่ได้มีการโต้ตอบกับผู้ใช้แต่อย่างใด

Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Jana ได้เผยข้อมูลส่วนแบ่งของบริการประเภทออนดีมานด์สตรีมมิ่งประจำไตรมาส 1 ปีนี้ในประเทศอินเดีย โดยที่น่าสนใจคือบริการจากคู่แข่งจากท้องถิ่นยังคงมาแรง

ในด้านวิดีโอสตรีมมิ่งนั้น Jana รายงานว่า ยอดการติดตั้งแอพคู่แข่งจากท้องถิ่นอย่าง Hotstar ซึ่งอยู่ภายใต้บริษัท Star India นั้นกินส่วนแบ่งไปจนถึง 69.7% ตามมาด้วย SonyLIV ที่ 14%, Voot ที่ 10.7%, Amazon ที่ 5%, Netflix ที่ 1.4% และ YuppTV ที่ 0.5%

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix มียุทธศาสตร์ช่วงที่ผ่านมา เน้นสร้างคอนเทนต์ของตนเอง โดยจะเพิ่มรายการภาษาท้องถิ่นประเทศต่าง ๆ ให้มากขึ้น คอนเทนต์หนึ่งที่น่าสนใจคือรายการ Busted! ที่เป็นวาไรตี้ของเกาหลีผลิตขึ้นโดยเฉพาะรายการแรก ซีซั่นแรกของ Busted! มีทั้งหมด 10 ตอน โดยออกอากาศสองตอนสุดท้ายในวันนี้ และ Netflix ก็ประกาศจะผลิตซีซั่นที่ 2 ต่อแล้ว

Busted! I Know Who You Are มีพิธีกรหลักคือ ยู แจ-ซ็อก, อี กวัง-ซู, คิมจงมิน, อันแจวุค, พัก มิน-ย็อง, เซ-ฮุน EXO และ คิม เซ-จ็อง Gugudan รูปแบบรายการเป็นวาไรตี้กึ่งเรียลลิตี้ ที่สมมติเรื่องราวของนักสืบกลุ่มหนึ่ง ที่ต้องเข้าไปพัวพันกับสถานการณ์คดีต่าง ๆ และพยายามคลี่คลายปมปัญหานั้น ๆ

ยังไม่มีการยืนยันว่าทีมพิธีกรในซีซั่น 2 จะเป็นชุดเดิมหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งที่กลยุทธ์ในช่วงหลัง เน้นการพัฒนาคอนเทนต์ขึ้นมาเอง ทำให้ถูกจับตามองว่าจะขึ้นมาเป็นบริษัทสื่อรายใหญ่ของโลกได้หรือไม่ ตอนนี้ราคาหุ้นของบริษัทได้สะท้อนความเชื่อดังกล่าวไปมาก โดยเมื่อกลางสัปดาห์ มูลค่ากิจการตามราคาหุ้น (Market Cap.) Netflix ได้แซง Comcast ยักษ์ใหญ่เคเบิ้ลทีวีในอเมริกา และล่าสุดก็กำลังจะแซงหน้า Disney แล้ว

มูลค่ากิจการล่าสุดของ Netflix อยู่ที่ 1.518 แสนล้านดอลลาร์ ส่วน Disney 1.522 แสนล้านดอลลาร์ ซึ่งเหลืออีกไม่มาก Netflix ก็จะขึ้นเป็นบริษัทสื่อที่มีมูลค่ากิจการสูงที่สุดในโลกแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บารัก โอบามา และมิเชลล์ โอบามา อดีตประธานาธิบดีและสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ เซ็นสัญญาผลิตคอนเทนต์ผ่านบริษัท Higher Ground Productions ที่ทั้งสองคนเป็นเจ้าของ โดยสัญญามีอายุหลายปี

ตอนนี้ยังไม่แน่ชัดว่าทั้งสองคนจะผลิตเนื้อหาแบบใดบ้าง แต่ประกาศของ Netflix ระบุว่าเป็นไปได้ทั้ง ซีรียส์แบบมีบทหรือแบบไม่มีบท, สารคดี, และเนื้อหาพิเศษอื่นๆ โดย Netflix จะได้สิทธิ์รวดเดียวทั้ง 190 ประเทศที่ทำตลาดอยู่

Tags:
Node Thumbnail

หากใครที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์หรือซีรีส์ผ่านทาง Netflix คงต้องตรวจสอบสมาร์ทโฟนที่ใช้อยู่กันเล็กน้อยแล้วว่าสามารถรองรับการแสดงบนแบบ HDR ด้วยหรือไม่

อัพเดตล่าสุดของ Netflix จะสนับสนุนการแสดงผลแบบ HDR บนสมาร์ทโฟนในรุ่นต่างๆ ได้แก่ Sony Xperia XZ2, Huawei Mate 10 Pro และ Huawei P20 ซึ่งเป็นรายชื่อรุ่นที่เพิ่มเติมขึ้นมาจากของเดิมที่เคยประกาศก่อนหน้านี้ ประกอบไปด้วย LG V30, Razer Phone, Samsung Galaxy S8, Samsung Galaxy Tab S3, Samsung Galaxy S9, Sony Xperia XZ Premium และ Sony Xperia XZ1

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Ted Sarandos หัวหน้าฝ่ายคอนเทนต์ของ Netflix บอก 85% ของเงินที่จะลงทุนใหม่ทุ่มไปกับการทำออริจินัลคอนเทนต์ ทั้งซีรีส์ หนัง โปรดักชั่น และยังบอกด้วยว่าภายในปี 2018 นี้ Netflix จะมีออริจินัลคอนเทนต์ทั้งหมดรวม 1,000 เรื่อง ซึ่งตั้งแต่เดือนนี้ไปจนถึงสิ้นปีจะมีเข้ามา 470 เรื่อง

Sarandos บอกด้วยว่า ผู้สร้างและโปรดิวเซอร์ ต้องการที่จะมาเป็นส่วนหนึ่งกับ Netflix และการที่เราจะรักษาซึ่งชื่อเสียงและคุณภาพเนื้อหาได้คือการที่เราร่วมมือกับผู้สร้างเก่งๆ

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Netflix ประกาศสร้างซีรีส์อนิเมชั่นภาคแยก (Spinoff) ให้กับแฟรนไชส์หนังที่ทำเงินมากที่สุดแฟรนไชส์หนึ่งในปัจจุบันอย่าง Fast and Furious โดยจะร่วมสร้างกับ DreamWorks Animation Television ซึ่งเคยมีผลงานร่วมกันมาแล้วอย่าง Trollhunters, Spirit Riding Free และ All Hail King Julien

เนื้อเรื่องของฉบับอนิเมชั่นนี้จะมีโทนี่ ทอเร็ตโต ลูกพี่ลูกน้องของดอมเป็นตัวเอก โทนี่และเพื่อนของเขาได้รับการว่าจ้างจากรัฐบาลให้แฝงตัวเข้าไปในการแข่งรถที่มีองค์กรอาชญากรรมอยู่เบื้องหลัง

นอกจากนี้ ผู้อำนวยการสร้างจากฉบับหนังอย่าง Vin Diesel, Neal Moritz และ Chris Morgan ก็จะมานั่งในตำแหน่งผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหารให้กับซีรีส์นี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เดินหน้าทำออริจินัลคอนเทนต์ของตัวเองจนเป็นเรื่องปกติ แต่เรื่องใหม่นี้อาจสร้างความตื่นเต้นให้แฟนๆ ไม่น้อย เมื่อ The Fast & The Furious จะทำเป็นเวอร์ชั่นการ์ตูนลง Netflix

เนื้อเรื่องจะไม่ใช่ Dom (ที่นำแสดงโดย Vin Diesel) เป็นตัวเอก แต่เป็นเรื่องราวของญาติของเขา หรือ Tony Toretto โดย Tony และเพื่อนๆ ถูกว่าจ้างโดยหน่วยงานของรัฐให้แทรกซึมเข้าไปในลีกแข่งขันระดับแนวหน้า ที่เป็นจุดเริ่มต้นขององค์กรอาชญากรรมร้ายแรงที่มีอิทธิพล

แอนิเมชั่นเป็นความร่วมมือระหว่าง Netflix และ Dreamworks Animation ที่มีซีรีส์การ์ตูน Boss Baby, Dino Trux ฉายแล้ว ส่วน The Fast & The Furious นั้นยังไม่มีรายละเอียดว่าจะฉายเมื่อไร

Tags:
Node Thumbnail

หลายๆ คนอาจพอได้ยินข่าวการสร้างซีรีส์ชุด The Witcher บน Netflix โดยจะอิงจากเรื่องราวในนิยายเป็นหลัก ล่าสุด Lauren S. Hissrich ผู้กำกับหญิงออกมาเปิดเผยบนทวิตเตอร์อย่างคร่าวๆ ว่า The Witcher ซีซันแรกจะมีทั้งหมด 8 ตอนและน่าจะได้ฉายราวปี 2020

Lauren ระบุว่า 8 ตอนอาจดูน้อยไป แต่ก็ถือว่าเป็นจำนวนที่เหมาะสม แต่ละตอนจะอัดแน่นไปด้วยเรื่องราว แอคชันและตัวละคร พร้อมรีทวีตตอบแฟนๆ ว่าไม่น่าจะมีต่ำกว่า 3 ซีซัน เพราะไม่เพียงพอที่จะเล่าเรื่องทั้งหมดจากนิยายแน่นอน (นิยายมี 8 เล่ม) โดยตอนนี้บททั้งหมดยังเขียนไม่เสร็จทว่า Lauren ระบุว่ามีภาพคร่าวๆ อยู่ในหัวแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ถึงแม้ Netflix จะเป็นแพลตฟอร์มชมรายการและภาพยนตร์ที่ยึดพื้นที่การชมผ่านสตรีมมิ่งเป็นหลัก โดยเลือกฉายภาพยนตร์ผลิตเองบางเรื่องในโรงภาพยนตร์ทั่วไปด้วย เพื่อให้เข้าเกณฑ์การประกวดรางวัลภาพยนตร์ต่างๆ แต่ Netflix ยังไม่ค่อยประสบความสำเร็จนัก โดยเฉพาะถ้าเทียบกับ Amazon ที่ Manchester by the Sea เคยได้ถึง 2 รางวัลออสการ์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix ประกาศเพิ่มคุณสมบัติใหม่กับผู้ใช้งาน โดยเพิ่มตัวอย่างรายการหรือเทรลเลอร์ (เรียกว่า Mobile Preview) สำหรับแอพบนมือถือ โดยนำเสนอในรูปแบบที่คล้ายกับ Stories บน Instagram ซึ่งผู้ใช้จะได้ชมตัวอย่างรายการเป็นคลิปสั้นๆ ประมาณ 30 วินาที แสดงบนหน้าจอแบบแนวตั้ง และวางไว้ตำแหน่งบนสุดของหน้าหลัก

แนวคิดของ Netflix ในการสร้างพรีวิวแบบนี้ คือให้ผู้ใช้ค้นหารายการที่น่าสนใจได้รวดเร็วขึ้น และไม่ต้องหมุนโทรศัพท์มาเป็นแนวนอนเพื่อชมรายการ

คุณสมบัติดังกล่าวมีให้ใช้แล้วสำหรับผู้ใช้ iOS ส่วน Android จะตามมาเร็วๆ นี้

ที่มา: Netflix

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการกับ GMM Grammy ให้นำซีรีส์ของช่องไปออกอากาศให้กับสมาชิกของ Netflix ที่มีผู้ใช้งาน 125 ล้านคนได้

ตัวอย่างซีรีส์ของค่าย GMM Grammy ที่จะนำไปลง Netflix คือบรรดาซีรีส์เก่าที่ประสบความสำเร็จไม่ว่าจะเป็น Hormones, Bad Genius, O-Negative รวมทั้งซีรีส์เรื่องใหม่ 11 เรื่องที่กำลังจะออกอากาศ ไม่ว่าจะเป็น Girl From Nowhere The Series, The Judgement, Monkey Twins, Bangkok Love Stories Season 2 และ Sleepless Society

Tags:
Node Thumbnail

Netflix รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสแรกของปี 2018 มีจำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้น 7.41 ล้านคน รวมเป็น 125 ล้านคน แบ่งเป็นในอเมริกา 56.71 ล้านคน และต่างประเทศ 68.29 ล้านคน โดยการเติบโตในอเมริกายังสูง มีสมาชิกเพิ่ม 1.96 ล้านคน

รายได้รวมอยู่ที่ 3,700.9 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 43% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 290.1 ล้านดอลลาร์ ทั้งนี้ Netflix บอกว่าตลาดต่างประเทศมีรายได้คิดเป็น 50% ของรายได้รวม ส่วนจำนวนสมาชิกมี 55% ของสมาชิกทั้งหมด สะท้อนการขยายสู่ตลาดนอกอเมริกาที่ยังเติบโตสูง

Tags:
Node Thumbnail

ในขณะที่ Netflix เดินกลยุทธ์ผลิตคอนเทนต์ขึ้นมาเองเพื่อฉายบนแพลตฟอร์ม ทำให้ลดความเสี่ยงในการพึ่งพาคอนเทนต์จากผู้ผลิตรายอื่น และคอนเทนต์เหล่านั้นก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดี จนดูเหมือนว่า Netflix เลือกเดินถูกทาง แต่ผลสำรวจกลับให้มุมมองที่ตรงกันข้าม

บริษัทวิจัย 7Park Data เปิดเผยผลสำรวจผู้ชม Netflix ในอเมริกา พบว่าคอนเทนต์ที่กลุ่มตัวอย่างเลือกชม 80% คือซีรี่ส์ที่เคยฉายทางโทรทัศน์มาแล้ว ส่วน 20% เป็นคอนเทนต์ที่ Netflix ผลิตเพื่อฉายบนแพลตฟอร์มโดยเฉพาะ โดยซีรี่ส์ที่ฉายทางโทรทัศน์ซึ่งมีคนดูย้อนหลังบน Netflix สูง อาทิ Breaking Bad, Grey’s Anatomy, The Blacklist, Criminal Minds, Friends

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Reed Hastings ซีอีโอ Netflix กล่าวบนเวทีในงาน TED 2018 ที่เมือง Vancouver โดยพูดถึงเงินลงทุนที่เตรียมไว้สำหรับการผลิตคอนเทนต์ในปีนี้ 8 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งดูเหมือนจะเยอะมาก แต่เขายืนยันว่ายังไม่พอด้วยซ้ำ

Hastings บอกว่างบ 8 พันล้านดอลลาร์นี้เทียบเท่ากับเงินที่บริษัทระดับดิสนีย์ใช้ต่อไป แต่เงินของ Netflix นั้นลงทุนกับคอนเทนต์เพื่อขายไปทั่วโลกมันจึงไม่ได้เยอะมากเลย เขายังบอกว่าทุกวันนี้ยังมีรายการโทรทัศน์ที่ดีในช่องต่างๆ อยู่ทั่วโลก Netflix จึงยังมีพื้นที่ให้เติบโตอยู่อีกมาก

สุดท้ายเขาบอกแบบไม่มีกั๊กว่า ตัวเขาชอบการแข่งขัน และการอยากเอาชนะดิสนีย์ และ HBO ให้ได้ ก็ทำให้เขาพยายามอย่างหนักจนมาถึงจุดนี้ได้

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ถูกสั่งแบนไม่ให้เข้าประกวดในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ เนื่องด้วยการฉายในโรงพร้อมกับบนแพลตฟอร์ม ทว่า Netflix ยังคงสามารถส่งภาพยนตร์มาฉายภายในงานได้อยู่

ด้วยเหตุดังกล่าวTed Sarandos หัวหน้าฝ่ายคอนเทนท์ของ Netflix ให้สัมภาษณ์ว่า Netflix จะถอนตัวจากการเข้าร่วมเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ เพราะเมื่อไม่สามารถส่งเข้าร่วมประกวดได้ ก็ไม่เห็นประโยชน์ในการส่งภาพยนตร์ไปฉายในงาน รวมถึงหากยังนำไปฉาย ก็เหมือนทำให้ตัวภาพยนตร์และทีมงานสร้างถูกดูหมิ่นจากฝ่ายจัดงานกลายๆ

ที่มา - CGTN

Pages