Tags:
Node Thumbnail

ย้อนไปในปี 2020 Netflix ได้ยื่นฟ้อง SK Broadband ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ในเกาหลีใต้ เนื่องจาก SK Broadband ต้องการเก็บค่าบริการเพิ่มจาก Netflix เพราะใช้แบนด์วิธจำนวนมาก แต่ศาลได้ยกฟ้อง และทาง SK Broadband ก็ฟ้องกลับเพื่อให้ Netflix จ่ายเงินค่าใช้แบนด์วิธเพิ่มเติม ล่าสุดทั้งสองบริษัทได้ข้อตกลงร่วมกันแล้ว

Netflix ประกาศว่าทั้ง Netflix และ SK Broadband ได้ตกลงยุติคดีฟ้องร้องระหว่างกันทั้งหมด และลงนามข้อตกลงเป็นพาร์ตเนอร์เพื่อพัฒนาบริการร่วมกัน ซึ่ง Netflix ก็บอกว่าจะนำเทคโนโลยี AI ของทาง SK Telecom และ SK Broadband มาใช้ปรับปรุงบริการด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Sports Interactive เปิดตัวเกมจัดการทีมฟุตบอลภาคใหม่ Football Manager 2024 โดยจะวางขาย-เปิดให้เล่นบนทุกแพลตฟอร์มในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2023

ของใหม่ในเกมภาคนี้ได้แก่ การถ่ายข้อมูลจากภาค FM23, ปรับปรุงระบบ Set Pieces, ปรับปรุงระบบการเงินสโมสรและการซื้อขายนักเตะ เกมภาคนี้ยังเป็นครั้งแรกที่ทำตลาดญี่ปุ่น มีเวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นด้วย รายการฟีเจอร์จะทยอยเผยรายละเอียดไปเรื่อยๆ จนถึงช่วงวันวางขาย

อีกประเด็นที่น่าสนใจคือ FM24 Mobile เวอร์ชันมือถือกลายเป็นเกมเอ็กซ์คลูซีฟของ Netflix ต้องเป็นสมาชิกเท่านั้นถึงเล่นได้ ถือเป็นการย้ายค่ายของ Sports Interactive จากเดิมที่ภาค FM23 เป็นเอ็กซ์คลูซีฟของ Apple Arcade มาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

ซีรี่ส์คนแสดง One Piece จาก Netflix ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากจากผู้ชม แน่นอนว่าตอนนี้ยังไม่ได้ประกาศซีซัน 2 แต่ผู้ผลิตซีรี่ส์กล่าวว่าสคริปต์สำหรับซีซัน 2 เสร็จสิ้นแล้ว และซีซันหน้าอาจพร้อมออกอากาศภายใน 12-18 เดือนหลังการถ่ายทำเริ่มต้น

โดย Variety ได้สัมภาษณ์คุณ Marty Adelstein ซีอีโอของ Tomorrow Studios ผู้ผลิต One Piece ฉบับคนแสดง โดยเขาบอกว่า สคริปต์ของซีซัน 2 พร้อมแล้ว ถ้าสร้างได้เร็วพอก็เป็นไปได้ที่จะได้เห็นซีซัน 2 ฉายในอีก 12-18 เดือน หลังจากการถ่ายทำเริ่มต้น โดยคุณ Marty Adelstein คิดว่า Netflix อาจกำลังดูกระแส และสถานการณ์ต่าง ๆ ในระยะยาวก่อนว่าจะอนุมัติให้สร้างซีซันที่ 2 หรือไม่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Leanne Loombe หัวหน้าฝ่ายธุรกิจเกมของ Netflix ให้สัมภาษณ์กับ BBC ถึงยุทธศาสตร์ของบริษัทที่หันมาโฟกัสเรื่องเกม ว่าเกมในฐานะสื่อบันเทิงอีกแขนง เป็นส่วนต่อขยายโดยธรรมชาติของภาพยนตร์และซีรีส์อยู่แล้ว ดังนั้นการที่ Netflix ให้บริการเกมเข้ามาในแพ็กเกจสมาชิกรายเดือนจึงเป็นเรื่องสมเหตุสมผล

Loombe ยังบอกว่าเราแยกแยะเส้นแบ่งของรูปแบบความบันเทิงชนิดต่างๆ ได้ยากขึ้นเรื่อยๆ เป้าหมายของ Netflix คือมีทั้งหนังและเกมตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม และการเลือกเกมเป็นการกระจายไปยังลูกค้าแต่ละประเภท ไม่ใช่แนวทางการทำเกมฟอร์มยักษ์ที่จับตลาดกว้าง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ตั้งแต่ที่ Netflix เริ่มใช้ระบบป้องกันการหารบัญชีในสหรัฐ ในช่วงเดือนพฤษภาคม ซึ่งก็ทำให้จำนวนผู้ใช้งาน Netflix เพิ่มสูงขึ้นในไตรมาส 2 และไตรมาสล่าสุดจำนวนผู้สมัครบัญชีใหม่ในสหรัฐก็ดูเหมือนจะยังคงสูงอยู่ โดยข้อมูลจาก Antenna บริษัทที่วิจัยเกี่ยวกับการสมัครสมาชิก ก็ได้เปิดเผยจำนวนสมาชิกที่เพิ่มขึ้นของ Netflix ดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Netflix แจ้งว่าจะปิดบริการจัดส่ง DVD ทางไปรษณีย์ หลังเปิดให้บริการมา 25 ปี ล่าสุดมีผู้ใช้งาน Reddit โพสต์ภาพว่า Netflix ส่งเมลเซอร์ไพรส์ผู้ใช้บริการ โดยจะแจกแผ่น DVD ชุดพิเศษสูงสุดถึง 10 แผ่น ในวันที่ 29 กันยายน ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการให้บริการ

โดยผู้ใช้ต้องคลิกเข้าร่วมรับแผ่น DVD ที่อยู่ในเมลภายในวันที่ 29 สิงหาคม ซึ่งทาง Netflix จะเลือกแผ่น DVD ตามภาพยนตร์ที่แสดงในคิวภาพยนตร์ของผู้ใช้ และระบุเพิ่มเติมว่า คนที่เข้าร่วมจะไม่รู้ว่าได้แผ่น DVD พิเศษนี้ จนกว่าจะถูกส่งมาถึง แต่สมาชิกที่ได้รับแผ่น DVD ชุดพิเศษ จะต้องส่งคืนพร้อมกับแผ่น DVD อื่นๆ ในวันที่ 27 ตุลาคม 2023 ซึ่งมีจำนวนจำกัดและจัดส่งในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Nielsen รายงานส่วนแบ่งการชมเนื้อหาผ่านทีวีของคนดูในอเมริกา ซึ่งเป็นรายงานรายเดือน The Guage พบว่าข้อมูลของเดือนกรกฎาคม 2023 การรับชมรายการผ่านวิธีเดิม (Linear TV) ที่รวมสองส่วนคือ การรับชมรายการปกติ (Broadcast) และการรับชมผ่านช่องเคเบิ้ล มีส่วนแบ่งน้อยกว่า 50% เป็นครั้งแรก โดย Broadcast มี 20.0% และเคเบิ้ลทีวีมี 29.6% รวม 49.6%

ช่องทางรับชมที่เข้ามาแย่งส่วนแบ่งหลักก็คือสตรีมมิ่ง ซึ่งหลายแพลตฟอร์มก็ทำสถิติส่วนแบ่งสูงสุดในเดือนนี้ด้วยดังนี้ YouTube 9.2% (ไม่รวม YouTube TV), Netflix 8.5%, Amazon Prime Video 3.4%

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศขยายบริการเกม หลังจากเปิดตัวเกมในแพลตฟอร์มมาตั้งแต่ปี 2021 ซึ่งเล่นได้ผ่านมือถือ โดยคราวนี้ลูกค้า Netflix จะสามารถเล่นเกมบนอุปกรณ์อื่นได้มากขึ้น

โดย Netflix จะเริ่มทดสอบในสถานะเบต้าแบบจำกัดกลุ่มกับผู้ใช้งานในแคนาดา สหราชอาณาจักร ให้สามารถเล่นเกมผ่านโทรทัศน์ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นอกจากนี้ยังรองรับการเล่นผ่านคอมพิวเตอร์ทั้งพีซีและ Mac ผ่านเว็บไซต์ Netflix.com ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ออกแอปใหม่ชื่อว่า Netflix Game Controller โดยตอนนี้มีเฉพาะใน iPhone และ iPad ส่วน Android ยังไม่มา

รายละเอียดของแอปอธิบายว่า เร็ว ๆ นี้ใน Netflix จะสามารถเล่นเกมในทีวีผ่านแอป Netflix Game Controller ได้ โดยการจับคู่อุปกรณ์กับทีวี หน้าตาของแอปมีเพียงภาพเดียวคือหน้าตาของจอยเล่นเกม

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศเปิดตัวแท็บ My Netflix สำหรับผู้ใช้งานบนโทรศัพท์มือถือ ช่วยให้ผู้ใช้งาน ค้นหาซีรีส์ ภาพยนตร์ และเนื้อหาที่ต้องการรับชมได้ในแท็บเดียว

แท็บ My Netflix นี้คล้ายกับปุ่มลัดที่รวบรวมตัวเลือกต่าง ๆ เช่น เนื้อหาที่รับชมล่าสุด เนื้อหาที่ดาวน์โหลด เนื้อหาที่กดดูตัวอย่าง เนื้อหาที่กดชื่นชอบ แจ้งเตือนเนื้อหาที่กำลังจะฉาย รับชมเนื้อหาต่อ และ รายการของฉัน โดยแท็บ My Netflix จะแทนที่ แท็บดาวน์โหลด ที่อยู่บริเวณมุมขวาล่างของหน้าจอ

แท็บ My Netflix พร้อมให้ใช้งานใน iOS แล้ว และจะเปิดตัวใน Android ในช่วงต้นเดือนสิงหาคม

ที่มา : Netflix

Tags:
Node Thumbnail

Netflix รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ปี 2023 โดยมีประเด็นสำคัญในไตรมาสคือการเปิดระบบป้องกันการหารบัญชีเพิ่มเติม มากกว่า 100 ประเทศ รวมทั้งประเทศไทย ผลลัพธ์นั้น Netflix บอกว่ารายได้แยกตามภูมิภาคต่างเพิ่มสูงขึ้น มากกว่าก่อนเปิดระบบป้องกันนี้ จำนวนสมาชิกก็เพิ่มขึ้นถึง 5.89 ล้านบัญชี ทำให้จำนวนสมาชิกรวมมี 238.39 ล้านบัญชี แนวโน้มที่ดีนี้ทำให้ Netflix บอกว่าจะเปิดระบบในประเทศที่เหลือทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

เรื่องนี้อาจยังไม่เห็นผลกระทบในประเทศไทย เพราะยังไม่มีแพ็คเกจแบบติดโฆษณา แต่ช่วยให้เห็นภาพว่าบริการสตรีมมิ่งกำลังขยับไปทางไหน

โดยมีผลตั้งแต่วันนี้ใน Netflix เฉพาะที่อเมริกาและสหราชอาณาจักร สำหรับผู้สมัครใช้งานใหม่หรือกลับมาใช้งานอีกครั้ง ตัวเลือกแพ็คเกจแบบ Basic (พื้นฐาน) ได้ถูกตัดออกไป เหลือเพียง 3 ตัวเลือกคือ Basic with ads, Standard และ Premium โดยลูกค้าที่สมัครแพ็คเกจ Basic อยู่แล้ว จะยังใช้งานแผนเดิมได้ต่อไปจนกว่าจะเปลี่ยนแผนหรือยกเลิกการใช้งาน

ก่อนหน้านี้ Netflix ทดสอบการยกเลิกแพ็คเกจ Basic ในแคนาดาไปแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ทีมนักวิจัยของ Netflix เผยแพร่วิธีการซ้อนภาพด้วยฉากหลังสีเขียวแนวทางใหม่ สำหรับภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ ซึ่งทำให้ได้ภาพที่สมจริงมากขึ้นในด้านสีสันและรายละเอียด

ฉากหลังสีเขียวเป็นวิธีการถ่ายทำเพื่อซ้อนภาพสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ให้เข้ากับฉากหลังที่ต้องการใส่เข้าไป ซึ่งเป็นที่นิยมในกระบวนการผลิตทั้งภาพยนตร์และโทรทัศน์ อย่างไรก็ตามวิธีการนี้มีข้อจำกัดอยู่บ้าง เช่น เครื่องแต่งกายต้องไม่มีสีเขียว รวมทั้งวัตถุที่มีความละเอียดสูงอย่างเส้นผมอาจมีปัญหาการแสดงผลให้ครบถ้วน วิธีการดังกล่าวสามารถปรับแก้ไขได้ แต่ต้องใช้เวลาในการปรับแต่งทีละช็อต

Tags:
Node Thumbnail

ย้ำก่อนว่าเรื่องนี้(ยัง)ไม่เกิดที่ประเทศไทย โดย Netflix เฉพาะในประเทศแคนาดา ได้ประกาศยกเลิกตัวเลือกแพ็คเกจสมาชิกแบบพื้นฐาน (Basic) มีผลสำหรับผู้สมัครสมาชิกใหม่เท่านั้น แต่ลูกค้าที่อยู่ในแผนใช้งานนี้อยู่แล้ว ยังสามารถใช้แผนเดิมต่อไปได้จนกว่าจะยกเลิก หรือสลับแผน ก็จะไม่สามารถใช้แผน Basic นี้ได้อีก

แคนาดาเป็นหนึ่งในประเทศที่ Netflix ใช้ทดสอบรูปแบบบริการใหม่ ๆ โดยก่อนหน้านี้ก็เป็นหนึ่งในประเทศนำร่องระบบป้องกันการหารบัญชี ที่ต่อมาขยายมาใช้อีกหลายประเทศรวมทั้งประเทศไทย

Tags:
Node Thumbnail

Ted Sarandos ซีอีโอร่วม Netflix เปิดเผยข้อมูลในงานสัมมนาร่วมกับผู้ผลิตคอนเทนต์ในเกาหลีใต้ และหน่วยงานของรัฐบาล บอกว่าตอนนี้สมาชิก Netflix ประมาณ 60% เคยชมคอนเทนต์จากเกาหลีอย่างน้อย 1 คอนเทนต์ ตัวเลขนี้เพิ่มขึ้น 6 เท่าตัว เมื่อเทียบกับตัวเลขเมื่อ 4 ปีที่แล้ว

เขายังให้รายละเอียดเพิ่มเติม เช่น K-Drama หมวดโรแมนติก ผู้ชม 90% มาจากนอกประเทศเกาหลี และยังมีคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยมสูงจากคนดูทั่วโลกในปีที่ผ่านมา เช่น Carter, All of Us Are Dead และ The Glory

ก่อนหน้านี้ในเดือนเมษายน Netflix ก็ประกาศลงทุนในคอนเทนต์เกาหลีใต้อีก 2,500 ล้านดอลลาร์ ในระยะเวลา 4 ข้างหน้า

ที่มา: Next Shark

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ปล่อยตัวอย่างแรกของ One Piece เวอร์ชันที่เป็นซีรีส์ไลฟ์แอคชันคนแสดงแล้ว ในงานแถลงข่าว Tudum เมื่อคืนนี้ โดยซีรีส์มีกำหนดเผยแพร่ทาง Netflix วันที่ 31 สิงหาคมนี้

One Piece เวอร์ชันคนแสดงนี้ประกาศโครงการมาตั้งแต่ปี 2020 ซึ่ง โอดะ เออิจิโระ ผู้เขียนการ์ตูนเรื่องนี้มาเป็น Executive Producer เอง และประกาศรายชื่อนักแสดงในปี 2021 ซึ่งมี Iñaki Godoy รับบทลูฟี่, Mackenyu รับบท โซโร, Emily Rudd รับบท นามิ, Taz Skylar รับบทเป็น ซันจิ และ Jacob Romero Gibson รับบทเป็น อุซป ซึ่งในซีรีส์นี้ไม่มีตัวละครอย่าง นิโค โรบิน และช็อปเปอร์

ชมตัวอย่างได้ท้ายข่าว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix ประกาศโปรเจกต์ใหม่ในรูปแบบร้านอาหารป๊อปอัพจำกัดเวลา Netflix Bites ยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหาร ในเมืองลอสแองเจลิส วันที่ 30 มิถุนายนนี้

เมนูและเชฟของร้านจะมาจากรายการที่ฉายบน Netflix อย่าง Chef's Table, Is It Cake?, และ Iron Chef: Quest for an Iron Legend รวมถึง Nadiya Hussain จาก Nadiya Bakes และ Jacques Torres จาก Nailed It! รวมถึงมีบาเทนเดอร์ค็อกเทลจากรายการ Drink Masters มาร่วมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

The Wall Street Journal รายงานว่า Netflix กำลังเจรจาเพื่อเตรียมถ่ายทอดสดการแข่งทัวร์นาเมนต์กอล์ฟของเหล่าคนดังจากเนื้อหากีฬาอื่น ๆ ของ Netflix เช่น Drive to Survive (สารคดีเกี่ยวกับการแข่งขัน Formula 1) และ Full Swing (สารคดีที่ติดตามนักกอล์ฟมืออาชีพ) โดยจะจัดขึ้นในลาสเวกัสช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เริ่มเปิดใช้ระบบป้องกันการหารบัญชีเพื่อแชร์รหัสผ่าน ซึ่งมีผลกับผู้ใช้งานในอเมริกาที่เป็นฐานผู้ใช้งานใหญ่ที่สุดของ Netflix เมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งนั้นก็มีผลกับผู้ใช้งานในประเทศไทยด้วย กระแสที่ออกมาในตอนแรกไม่ค่อยดีนัก ผู้ใช้งานหลายคนประกาศจะยกเลิก Netflix แต่ก็อาจไม่ใช่ทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีข่าวการเปลี่ยนนักแสดงหลักของ The Witcher จาก Henry Cavill กลายเป็น Liam Hemsworth ในบท Geralt ล่าสุดทีมผู้สร้างของ Netflix ก็ยืนยันกลายๆ ว่ามีแผนถึงซีซัน 5 โดยที่ซีซัน 3 ซึ่งเป็นซีซันสุดท้ายของ Cavill ยังไม่ทันฉาย และยังไม่รู้ฟีดแบ็คใดๆ เกี่ยวกับการเปลี่ยนนักแสดงหลัก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix ประกาศว่าผู้ใช้งานในประเทศไทย จะเริ่มถูกเปิดใช้ระบบป้องกันการแชร์รหัสผ่าน-หารบัญชีแล้ว หลังจากทยอยเปิดใช้งานมาในหลายประเทศ โดยจะมีอีเมลแจ้งเตือนการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวไปยังสมาชิกที่แชร์บัญชี Netflix กับผู้ที่ไม่ได้อยู่ในครัวเรือนเดียวกัน

เงื่อนไขของผู้ใช้งานกำหนดว่า ผู้ใช้งานบัญชีเดียวกันต้องพักอาศัยในครัวเรือนเดียวกัน และสามารถนำ Netflix ไปรับชมที่ใดก็ได้ ส่วนบัญชีสร้างใหม่ที่มาหารบัญชีด้วยหลังจากนี้นั้น แพ็คเกจ Standard (349 บาทต่อเดือน) เพิ่มได้ 1 บัญชี โดยบัญชีนั้นต้องจ่ายแยกเองอีก 99 บาทต่อเดือน ส่วนแพ็คเกจ Premium ที่รับชมแบบ 4K ได้ (419 บาทต่อเดือน) เพิ่มบัญชีได้สูงสุด 2 บัญชี บัญชีละ 99 บาทต่อเดือน เช่นกัน ส่วนแพ็คเกจที่ราคาถูกกว่านั้นไม่สามารถเพิ่มบัญชีพ่วงได้

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เปิดเผยข้อมูลสำคัญในงานนำเสนอข้อมูลกับเอเจนซีผู้ลงโฆษณา หรืองาน Upfront ว่าแพ็คเกจรับชมแบบมีโฆษณา มีผู้สมัครใช้งานแล้วเกือบ 5 ล้านบัญชีทั่วโลก

Netflix เริ่มเพิ่มตัวเลือกแพ็คเกจแบบมีโฆษณาตั้งแต่พฤศจิกายนปีที่แล้ว จำกัดใน 12 ประเทศ และไม่เคยเปิดเผยจำนวนผู้สมัครใช้งาน จึงเป็นครั้งแรกที่มีการรายงานตัวเลขดังกล่าว ทั้งนี้หลายประเทศยังไม่ได้เริ่มระบบป้องกันการหารบัญชี จึงยังสรุปต่อเป็นจำนวนคนดูไม่ได้

Tags:
Node Thumbnail

Marissa Mayer อดีต CEO ของ Yahoo! ได้เปิดเผยความรู้สึกเสียใจจากการที่ Yahoo! ได้ซื้อเข้าแพลตฟอร์ม Tumblr ในราคา 1.1 พันล้านดอลลาร์ในปี 2013 แทนที่ควรจะซื้อ Netflix หรือ Hulu ที่ตอนนั้น Netflix มีมูลค่าอยู่ที่ 4 พันล้านดอลลาร์ และ Hulu มีมูลค่า 1.3 พันล้านดอลลาร์

Mayer เล่าว่าตอนนั้นบริษัทต้องการซื้อกิจการที่พลิกโฉมบริษัท โดยพิจารณาทั้ง Tumblr, Netflix และ Hulu แต่ก็ตัดสินใจเลือกเจ้าแรกไป ขณะที่ธุรกิจสตรีมมิ่ง Yahoo! ดันเอา Yahoo! Screen ที่เดิมให้ผู้ใช้อัปโหลดวิดีโอเหมือน YouTube ก่อนจะเปลี่ยนโมเดลเป็นวิดีโอออนดีมานด์แทนการซื้อกิจการ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จมากนัก และปิดตัวไปเมื่อ 2019

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประเทศไทยประกาศว่า "Hunger คนหิว เกมกระหาย" ภาพยนตร์ออริจินัลของประเทศไทย ทำสถิติใหม่อีกครั้ง โดยจำนวนชั่วโมงรับชมรวมตลอดกาล ขึ้นอันดับ Top 10 ในหมวดภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศ (Non-English)

ตัวเลขชั่วโมงรับชมของ Hunger ล่าสุดคือ 68.89 ล้านชั่วโมง เป็นอันดับ 9 ของภาพยนตร์ต่างประเทศทั้งหมด ทั้งนี้ Netflix จัดอันดับโดยใช้จำนวนชั่วโมงที่ถูกรับชมใน 28 วันแรก (4 สัปดาห์) ที่คอนเทนต์นั้นลงแพลตฟอร์ม ซึ่ง Hunger ฉายในแพลตฟอร์มแล้ว 3 สัปดาห์ ตัวเลขจึงสามารถเพิ่มขึ้นได้อีก ส่วนอันดับ 1 ของหมวดภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศคือ Troll ภาพยนตร์จากนอร์เวย์ การรับชม 155.56 ล้านชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

Kantar บริษัทวิจัยด้านการตลาดเผยว่า Netflix สเปนมีผู้ใช้ลดลงมากกว่า 1 ล้านบัญชีในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ นับว่าลดลงเป็น 3 เท่าของไตรมาสก่อนหน้า หลัง Netflix เปิดตัวแพ็คเกจรายเดือนเดือนละ 6.57 ดอลลาร์หรือราว 224 บาทสำหรับผู้ที่แชร์รหัสผ่านกับคนอื่นที่อยู่คนละบ้านกันในสเปนเมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

Pages