Tags:
Node Thumbnail

สงครามสตรีมมิ่งที่กำลังจะคุกรุ่นในปีนี้ เพราะคู่แข่งใหม่ของ Netflix กำลังจะเกิดขึ้นนั่นก็คือ Warner และ Disney แต่ Netflix มองว่าคู่แข่งตัวจริงคือเวลาที่จำกัดของผู้ใช้งาน และคู่แข่งตัวจริงที่ดูดเวลาของผู้ชมได้ไม่แพ้ซีรีส์สนุกคือ เกม โดยเฉพาะ Fortnite

Tags:
Node Thumbnail

Netflix รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปี 2018 รายได้รวม 4,187 ล้านดอลลาร์ เติบโต 27.4% จากช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 134 ล้านดอลลาร์

จำนวนสมาชิกทั่วโลกเพิ่มขึ้น 8.84 ล้านบัญชี แบ่งเป็นอเมริกา 1.5 ล้านบัญชี และต่างประเทศ 7.3 ล้านบัญชี ทำให้มีจำนวนสมาชิกรวมเป็น 139.26 ล้านบัญชี และเพิ่มขึ้นสุทธิ 29 ล้านคน ตลอดปี 2018

Tags:
Node Thumbnail

Netflix นอกจากจะพยายามลุยสร้างหนังและซีรีส์แบบออริจินัลแล้ว ยังลุยเรื่องรายการโชว์ด้วย ล่าสุดประกาศสร้าง Space Force ที่อ้างอิงจากแผนประกาศจัดตั้งกองทัพที่หก หรือกองทัพอวกาศพร้อมกับการตั้งเป้าว่าจะนำสหรัฐฯสู่ผู้นำการสำรวจอวกาศ

Space Force พูดถึงกลุ่มคนที่ไปทำหน้าที่เป็นหนึ่งในกองทัพ Space Force แสดงนำโดย Steve Carell และเขียนบทโดย Greg Daniels สองคนนี้สร้างชื่อในรายการโชว์ตลก The Office ที่โด่งดังของ NBCUniversal มาแล้ว อาจส่งผลให้แฟนคลับตามมาดูผลงานของเขาทั้งสองใน Netflix ได้

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศขึ้นราคาค่าสมาชิกในสหรัฐฯ จากเดิมที่แพ็กเกจพื้นฐาน, มาตรฐาน, และพรีเมียม อยู่ที่ 8, 11, 14 ดอลลาร์ตามลำดับ มาเป็น 9, 13, 16 ดอลลาร์ตามลำดับ โดยแพ็กเกจมาตรฐานขึ้นไป 2 ดอลลาร์หรือถึง 18% นับเป็นการขึ้นราคาแรงที่สุดนับแต่เปิดบริการสตรีมมิ่งมา

Tags:
Node Thumbnail

NBC ประกาศจะเปิดตัวสตรีมมิ่งดูฟรีมีโฆษณาในปี 2020 เป็นอีกแพลตฟอร์มแยกออกมาไม่เกี่ยวกับแพลตฟอร๋มอื่นที่มีอยู่ โดยลูกค้าที่เป็นสมาชิก NBC TV ในสหรัฐฯ อยู่แล้วสามารถดูฟรีได้ และจะให้บริการแก่ผู้ใช้บริการ Comcast Cable และ Sky ในต่างประเทศด้วย

เว็บไซต์ CNBC ยังรายงานด้วยว่า ตัวสตรีมมิ่งมีแบบจ่ายเงินสำหรับคนไม่อยากดูโฆษณารบกวน โดยราคาจะอยู่ที่ 12.99 ดอลลาร์ ช่วยให้คนที่ไม่ได้เป็นสมาชิกเคเบิลทีวีสามารถเข้ามาดูสตรีมมิ่งใหม่ของ NBC ได้ด้วย คอนเทนต์ NBC ที่เด่นๆ คือหนังค่าย Universal รายการทีวี รายการกีฬาในเครือร่วม 1,500 ชั่วโมง ในการประกาศเปิดตัวทาง NBC ยังบอกด้วยว่าจะเดินหน้าซื้อลิขสิทธิ์เนื้อหาจากสตูดิโออื่นๆ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ปี 2018 เป็นปีที่ Netflix รุกหนักในการสร้างคอนเทนต์ออริจินัลมาก โดยเว็บไซต์ Quartz ลองสรุปตัวเลขมาให้ดูว่าถ้า ต้องการดูให้หมดต้องใช้เวลาถึง 1,500 ชม. หรือราว 9 สัปดาห์เลยทีเดียว และถ้าดูแบบไม่ติดกันก็ต้องใช้เวลาวันละ 4 ชม. เพื่อเก็บให้ครบ

ตัวเลขดังกล่าวเฉพาะของออริจินัลคอนเทนต์เท่านั้น ยังไม่รวมหนัง และซีรีส์อื่นที่ Netflix ไปซื้อลิขสิทธิ์มาลงฉาย สามารถดูรายชื่อคอนเทนต์ทั้งหมดของ Netflix ได้ที่นี่

Tags:
Node Thumbnail

Netflix จ้าง CFO คนใหม่ Spencer Neumann ซึ่งมีประสบการณ์เป็น CFO จากบริษัท Activision Blizzard ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานเกมชื่อดังอย่าง Overwatch, World of Warcraft

การมาครั้งนี้ของ Neumann อยู่ในช่วงที่ Netflix กำลังครองตลาดสตรีมมิ่งทั่วโลก รวมทั้งกำลังลงทุนเรื่องคอนเทนต์มหาศาลเพื่อจะสู้กับคู่แข่งทั้งหน้าเดิมและหน้าใหม่อย่าง Amazon, Hulu, Disney จึงไม่แปลกที่ Netflix ต้องการผู้เชี่ยวชาญมาดูแลการเงินในช่วงนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Bird Box ใน Netflix ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจนคนเอาไปเล่น Bird Box Challenge ใช้ชีวิตด้วยการปิดผ้าคาดตาตามคอนเซปต์ของเรื่อง ชาวเน็ตถ่ายคลิปลงโซเชียลแชร์เป็นไวรัลกันอย่างสนุกสนานตั้งแต่ปิดตาใช้ชีวิตในบ้านจนเดินชนกำแพง ไปจนถึงกิจกรรมที่อาจก่อให้เกิดอันตรายอย่างปิดตาขับรถ

ล่าสุด Netflix ออกมาเตือนว่า โปรดอย่าทำให้ตัวเองเจ็บตัวด้วยการทำ Bird Box Challenge เพราะไม่อยากให้คนเล่นได้รับอันตรายจนเข้าโรงพยาบาล

Tags:
Node Thumbnail

บน Netflix มี Patriot Act With Hasan Minhaj เป็นรายการพูดถึงสังคมการเมืองและถ่ายทอดออกมาในฉบับทอล์คโชว์ โดยตอนหนึ่งในรายการมีพูดวิจารณ์ถึงนโยบายของ Mohammed bin Salman มกุฎราชกุมารของซาอุดิอาระเบีย ส่งผลให้รายการตอนดังกล่าวถูกแบนในประเทศตามคำขอของรัฐบาลซาอุดิอาระเบีย

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศสถิติการรับชมสูงสุดใหม่ของภาพยนตร์ออริจินัล Bird Box ว่าหลังจากเปิดให้รับชมในแพลตฟอร์ม ก็มีบัญชีที่รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ไปแล้วถึง 45,037,125 บัญชี เป็นสถิติสูงสุดใน 7 วันแรกของภาพยนตร์ Netflix

ทั้งนี้มีข้อสังเกตในข้อความที่ Netflix ใช้ โดยนับจำนวนบัญชี จึงไม่ได้สะท้อนจำนวนผู้ชม และไม่ได้บอกว่าบัญชีกว่า 45 ล้านบัญชีนี้ชมจบหรือไม่ จึงยังไม่อาจสรุปความนิยมได้จริง ๆ อย่างไรก็ตามตัวแทน Netflix ได้บอกในภายหลังว่า วิธีการนับว่าชมแล้ว คือชมไปมากกว่า 70% ของเนื้อหาทั้งหมด รวมเครดิตท้ายเรื่อง ซึ่งก็เปรียบเทียบได้ยากอยู่ดีกับภาพยนตร์ที่ออกฉายในโรงทั่วไป

Bird Box เป็นภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ นำแสดงโดยนักแสดงดังอย่าง แซนดร้า บูลล็อค และ จอห์น มัลโควิช

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงกลางปีนี้ Netflix ส่งสัญญาณมาก่อนแล้วว่าจะปิดระบบจ่ายเงินค่าสมาชิกผ่าน App Store ของแอปเปิล ด้วยเหตุผลว่าไม่ต้องการโดนหักส่วนแบ่งรายได้ 30%

ล่าสุด Netflix เริ่มมาตรการนี้เป็นการถาวรแล้ว โดยสมาชิกใหม่จะไม่สามารถจ่ายค่าสมาชิกผ่านแอพบน iOS ได้ ต้องจ่ายผ่านเว็บไซต์ของ Netflix เท่านั้น ส่วนสมาชิกเก่าที่จ่ายผ่านแอพ iOS อยู่แล้วยังสามารถใช้วิธีการเดิมต่อได้ (สมาชิกเก่าที่หยุดจ่ายค่าสมาชิกไปนานเกิน 1 เดือน ก็จะถูกมองว่าเป็นเหมือนสมาชิกใหม่ ต้องจ่ายผ่านเว็บเช่นกัน)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ไม่มีสปอยล์ค่ะ

Black Mirror ซีรีส์ว่าด้วยด้านมืดของเทคโนโลยีมาลงฉายใน Netflix ตอนใหม่วันนี้ (28 ธ.ค.) ชื่อว่า Bandersnatch เรื่องย่อพูดถึงโปรแกรมเมอร์ที่พยายามสร้างเกมจากนิยายเรื่อง Bandersnatch ความยาว 90 นาที และคราวนี้มาในรูปแบบ interactive คือผู้ชมเลือกตอนจบเองได้ ซึ่งคาดว่าจะมีวิดีโอแยกเพิ่มขึ้นมาความยาวรวมกันราว 5 ชั่วโมง เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้ชมว่าอยากรู้ตอนจบแบบไหน

Tags:
Node Thumbnail

Aggretsuko อนิเมะแพนด้าแดงเกรี้ยวกราดที่ประสบความสำเร็จในซีซั่นแรก และกำลังจะมีซีซั่น 2 ในปี 2019 ล่าสุดมีเซอร์ไพรส์มาลงตอนพิเศษใน Netflix ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสให้หายคิดถึง 1 ตอนในชื่อว่า We Wish You a Metal Christmas

เนื้อเรื่องพูดถึงพฤติกรรมโซเชียลของหญิงสาวที่ในทุกอีเวนท์เทศกาล หรือเหตุการณ์สำคัญต้องมีรูปสวยๆ มาประดับ Instagram โดยเร็ตสึโกะตัวเอกเองก็กำลงตกอยู่ในหลุมเสพติดยอดไลค์ใน Instagram ด้วย บวกกับอิทธิพลของซึโนดะ เพื่อนสาวสายโซเชียลทำให้เร็ตสึโกะถอนตัวไม่ขึ้น ทำให้เร็ตสึโกะถึงกับนั่งรถข้ามจังหวัดเพื่อไปกินเมนูของหวานที่ทำขึ้นเฉพาะช่วงเทศกาลคริสต์มาสเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

คำเตือน:สปอยล์เนื้อหาตอนที่ 1-4

ตอนนี้บน Netflix มีซีรีส์เกาหลีมาใหม่เรื่อง Memories of the Alhambra นำแสดงโดย พัคชินเฮ และฮยอนบิน ดูจากโปสเตอร์โปรโมทดูเป็นซีรีส์รักโรแมนติกถ่ายทำในสถานที่สวยงามของประเทศสเปน แต่จริงๆ แล้ว Memories of the Alhambra เป็นซีรีส์ sci-fi แฟนตาซีดราม่าโลกคู่ขนาน โดยมีเกม AR เป็นประตูผ่านไปยังโลกอีกใบ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix เผยกับสำนักข่าว LA Times ว่ากำลังทดสอบฟีเจอร์ instant replay หรือการให้ระบบเล่นฉากนั้นให้ดูอีกทีในกรณีที่เจอฉากอะไรในหนังที่ดูอยู่แล้วโดนใจ รู้สึกอยากดูอีก

ปกติถ้าเจอฉากอะไรโดนๆ แล้วอยากดูอีก คนใช้งานก็กดย้อนหลังไปเล็กน้อย หรือ scroll หาเอา แต่ฟีเจอร์ใหม่นี้ เมื่อผู้ใช้กดหยุดที่ฉากน่าประทับใจ Netflix จะแสดงปุ่มให้กดถ้าอยากดูฉากนั้นอีกครั้ง ก็คือสามารถกดดูได้ในปุ่มเดียวไม่ต้อง scroll หานั่นเอง

อย่างไรก็ตาม มีคนบ่นใน Reddit ว่า ฟีเจอร์ดังกล่าวมันมีปุ่มป๊อบอัพขึ้นมาว่า "watch this scene again" แล้วรู้สึกว่ามันเกะกะน่ารำคาญ

Tags:
Node Thumbnail

เว็บเบราว์เซอร์ Opera ออกอัพเดตเวอร์ชัน 57 เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่เพิ่งผ่านมา มาพร้อมกับการปรับปรุงฟีดข่าวในหน้า start page โดยได้เพิ่มระบบคัดเลือกข่าวที่ผู้ใช้น่าจะสนใจด้วย AI และยังได้เพิ่มเซสชั่นแนะนำภาพยนตร์และซีรีส์บน Netflix ให้ผู้ใช้เลือกรับชมได้จากหน้า start page โดยตรงอีกด้วย

รายละเอียดของทั้งสองฟีเจอร์พอสรุปได้ดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในงาน Games Award 2018 มีประกาศน่าสนใจสำหรับแฟนๆ ซีรีส์ Stranger Things โดยผู้พัฒนาเกม Bonus XP ประกาศสร้างเกม Stranger Things 3 เป็นเกมมือถือแบบ arcade สไตล์เรโทรย้อนยุคตามต้นฉบับเนื้อเรื่องเลย โดยตัวละครมาในรูปแบบตัวการ์ตูนพิกเซล

ยังไม่มีรายละเอียดว่าเกมจะเผยแพร่ให้เล่นเมื่อไร แต่ตัวเนื้อหาเกมจะผูกกับเนื้อเรื่อง Stranger Things ซีซั่น 3 ซึ่งจะฉายทาง Netflix ปี 2019

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ยังคงสร้างความ hype ต่อเนื่องหลังเพิ่งประกาศนำอะนิเมะในตำนาน Evangelion มาฉายใหม่ ล่าสุดประกาศฉาย Rilakkuma and Kaoru ตัวละครสุดน่ารักจาก San-x ในรูปแบบอะนิเมะแบบ stop motion ในวันที่ 19 เดือนเมษายน 2019 หลังตัวละครรุ่นน้องอย่าง Aggretsuko ได้รับเสียงตอบรับที่ดีบน Netflix

Rilakkuma and Kaoru เป็นเรื่องราวของหมีขี้เกียจริลัคคุมะมาอาศัยที่บ้านคาโอรุ และยังมีหมีขี้เกียจตัวเล็กสีขาว โคริลัคคุมะด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ปัจจุบันบน Netflix มีทีวีซีรีส์ของ Marvel ฉายหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Iron Fist, Luke Cage, Jessica Jones, The Punisher, Defender และ Daredevil แต่ล่าสุด Netflix ออกมายืนยันว่า Daredevil ซีซั่น 4 จะไม่กลับมาฉายบน Netflix แล้ว

Daredevil ไม่ใช่ Marvel เรื่องแรกที่ Netflix ยกเลิกการฉายในซีซั่นถัดไป แต่ยังมี Iron Fist และ Luke Cage ที่ยกเลิกไปก่อนหน้าแล้ว เป็นการส่งสัญญาณกลายๆ ว่า เนื้อหา Marvel จะลดบทบาทบน Netflix

ส่วนอนาคตของทีวีซีรีส์ Marvel จะไปอยู่ที่ไหนนั้น ก็มีความเป็นไปได้สูงว่าจะมาอยู่ที่ Disney+ สตรีมมิ่งใหม่ของดิสนีย์ที่กำลังจะเปิดตัว อย่างไรก็ตาม ผู้ชมยังคงดู Daredevil 3 ซีซั่นแรกบน Netflix ได้เหมือนเดิม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix เดินหน้าสร้างคอนเทนต์ครอบครัวต่อ โดยประกาศสร้างแอนิเมชั่นซีรีส์จากบทประพันธ์อมตะของนักเขียนดัง โรอัล ดาห์ล ไม่ว่าจะเป็น Charlie and the Chocolate Factory, Matilda, The BFG, The Twits รวมทั้งผลงานอื่นๆ ของ โรอัลด์ ดาห์ล ด้วยเพราะเป็นการเซ็นสัญญากับ The Roald Dahl Story Company โดยตรง

ถือเป็นการเดินเกมที่มีนัยสำคัญมากๆ สำหรับดีลนี้ เพราะโรอัลด์ ดาห์ล เป็นเจ้าของผลงานเขียนสำหรับเด็กหลายเรื่อง นอกจากเรื่องที่ได้กล่าวไปแล้วยังมี The Witches ที่เป็นผลงานขึ้นชื่อด้วย ที่ Netflix ลุยหนักคอนเทนต์เด็กเพราะมีคู่แข่งที่มีจุดแข็งด้านนี้มารออยู่แล้วคือดิสนีย์ที่มีลิขสิทธิ์เนื้อหาจากทั้ง Pixar, Marvel

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากประกาศว่าจะนำอะนิเมะคลาสสิกอย่าง Evangelion กลับมาฉายไปเมื่อวาน วันนี้ Netflix ประกาศสร้างซีรีส์ Cowboy Bebop ฉบับคนแสดง ความยาว 10 ตอน ดัดแปลงจากอะนิเมะชื่อเดียวกันในปี 1998 ซึ่งเป็นเรื่องราวการผจญภัยของกลุ่มนักล่าค่าหัวในอวกาศ โดยตัวลายเส้นการ์ตูนที่มีงานออกแบบและตัวละครที่โดดเด่น เคล้าไปกับเสียงเพลงแนว Jazz

Tags:
Node Thumbnail

แฟนๆอะนิเมะยุคเก่าน้อยคนที่จะไม่รู้จัก Evangelion การ์ตูนอมตะที่มีอิทธิพลต่อโลกอะนิเมะในญี่ปุ่นพอสมควร ล่าสุด Neon Genesis Evangelion จะกลับมาลงใน Netflix ให้แฟนๆ หายคิดถึง ดูรวดเดียว 26 ตอน

นอกจากอะนิเมะซีรีส์แล้ว หนังภาคต่อจากปี 1997 อย่าง Death and Rebirth และ The End of Evangelion ก็จะมาลง Netflix ด้วย ทั้งหมดจะลงฉายในฤดูใบไม้ผลิปี 2019

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจากเว้บไวต์ IGN ว่า Devil May Cry เกมดังจากค่าย Capcom เตรียมทำเป็นแอนิเมชั่นลง Netflix จากมือ Adi Shankar โปรดิวเซอร์ Castlevania นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทุกอย่างยังต้องรอการยืนยันต่อไป เพราะยังไม่มีข้อมูลเรื่องวันเวลาเผยแพร่ และก่อนหน้านี้ก็มีข่าวไม่ยืนยันว่า Adi Shankar จะนำเกมดังมาทำซีรีส์และชื่อเกมที่หลุดมาคราวก่อนคือ Legend of Zelda แต่รายงานล่าสุดกลายเป็นเกม Devil May Cry

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวที่ระบุว่า Netflix กำลังจะทดลองแพ็กเกจราคาถูกพิเศษเพื่อแข่งขันในตลาดแถบเอเชีย ตอนนี้ Netflix เริ่มทดสอบแล้วในประเทศมาเลเซีย โดยเป็นแพ็กเกจแบบดูได้เฉพาะบนโทรศัพท์และแท็บเล็ต และมีราคาต่ำกว่าแพ็กเกจปกติถึง 50 เปอร์เซ็นต์ (17 ริงกิตต่อเดือนหรือ 134 บาท เทียบกับแพ็กเกจมาตรฐาน 33 ริงกิต)

ปัจจุบัน Netflix กำลังขยายตลาดไปยังหลายประเทศโดยเฉพาะเอเชียและแอฟริกา ที่ผู้คนมีโทรศัพท์เป็นของติดมืออยู่ตลอดเวลา โดย Cameron Johnson หนึ่งในกรรมการของ Netflix เคยกล่าวไว้ว่าบริษัทกำลังพัฒนาแอพบนโทรศัพท์ให้สะดวกยิ่งขึ้น และจะมีแพ็กเกจเกี่ยวกับลูกค้ากลุ่มนี้โดยเฉพาะ ชัดเจนว่าเป็นการเจาะตลาดในแถบเอเชียอย่างแน่นอน

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ได้แจ้งผู้ใช้ว่า Nintendo เตรียมจะปิดบริการ Netflix รวมถึงวิดีโอสตรีมมิ่งอื่น ๆ บน Wii หลังจากวันที่ 31 มกราคมปีหน้า โดยสำหรับผู้ใช้ Wii นั้น ตอนนี้จะยังไม่มีทางเลือกอื่นในการรับชม Netflix นอกเสียจากใช้งานฮาร์ดแวร์อื่นเท่านั้น

การประกาศข่าวนี้ก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าประหลาดใจนัก เนื่องจาก Nintendo ก็มีกำหนดปิด Wii Shop Channel ร้านขายเกมดิจิทัลดาวน์โหลดบน Wii โดยจะมีผลในปี 2019 เช่นกัน

ที่มา - Engadget

Pages