Tags:
Node Thumbnail

Netflix เปิดให้ดู Nimona แบบเต็มเรื่องได้ฟรีผ่าน YouTube เพื่อเป็นการโปรโมตก่อนงานประกาศรางวัลออสการ์ประจำปีนี้ ที่จะจัดขึ้นช่วงต้นเดือนมีนาคม

Nimona เป็นอนิเมชันออริจินัลของ Netflix ที่พัฒนาจากกราฟิกโนเวลของ ND Stephenson ซึ่งอนิเมชันนี้เป็นที่พูดถึงมากในช่วงที่ผ่านมา เพราะเป็นโครงการที่เคยอยู่กับดิสนีย์ ที่ได้จากการซื้อกิจการ 20th Century Studios แล้วก็ถูกยกเลิกไป อย่างไรก็ตาม Nimona ก็ประสบความสำเร็จได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ปีนี้ในสาขาภาพยนตร์อนิเมชันยอดเยี่ยม

Tags:
Node Thumbnail

Netflix และ The Pokémon Company ยืนยันการสร้างซีรี่ส์ Pokémon Concierge ตอนใหม่ โดยบอกว่าตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการผลิต แต่ไม่ได้บอกว่าจะมีอีกจำนวนกี่ตอน และจะมาเมื่อใด

Pokémon Concierge เป็นอนิเมชันแบบสต็อปโมชัน เล่าเรื่องราวใน Pokémon Resort ที่มีคอนเซียร์จหรือผู้ดูแล ที่คอยดูแลเหล่าโปเกมอนให้มีความสุขในสถานที่แห่งนี้

ซีรีส์ Pokémon Concierge ชุดแรก เริ่มฉายไปเมื่อปลายปีที่แล้ว มีทั้งหมด 4 ตอน ซึ่งเป็นตอนสั้น ๆ ความยาวไม่เกิน 20 นาที

ที่มา: Nintendo Life

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Netflix ออกมายืนยันว่าจะไม่มีแอปในสโตร์ของ Apple Vision Pro โดยให้เข้าใช้งานผ่านเบราว์เซอร์ Safari แทน ถึงแม้บริการสตรีมมิ่งหลายรายจะพัฒนาแอปมารองรับ และแอปเปิลเองก็เปิดให้พอร์ตแอปเวอร์ชัน iPad มาลงได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

Netflix มีความพยายามผลักดันเกมมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ใช้งานยังคงอยู่กับแพลตฟอร์ม โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่คอนเทนต์ความนิยมสูงจบซีซัน ในรายงานผลประกอบการไตรมาสล่าสุด Netflix พูดถึงความก้าวหน้าของบริการเกมว่าตัวเลข Engagement เพิ่มขึ้นมาถึง 3 เท่าในปี 2023

อย่างไรก็ตาม Netflix บอกว่าตอนนี้เกมที่มีให้เล่นยังมีอยู่น้อยมาก และขนาดการลงทุนสินทรัพย์ก็ยังน้อยเมื่อเทียบกับซีรีส์หรือภาพยนตร์ จึงบอกว่าตอนนี้เกมบน Netflix ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Netflix รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2023 จำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นจากไตรมาส 3/2023 อีก 13.12 ล้านบัญชี ทำให้จำนวนสมาชิกรวมเป็น 260.28 ล้านบัญชี

ตัวเลขการเงิน Netflix มีรายได้ 8,833 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 12.5% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 938 ล้านดอลลาร์ กระแสเงินสดอิสระ 1,581 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เพิ่มคอนเทนต์การถ่ายทอดสดมากขึ้น โดยประกาศได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดมวยปล้ำ WWE Raw ซึ่งเริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2025 เป็นต้นไป โดยสามารถรับชมได้ในสหรัฐอเมริกา แคนาดา ลาตินอเมริกา และสหราชอาณาจักร ทั้งนี้ Netflix บอกว่าจะเพิ่มประเทศที่รับชมได้ในอนาคตหากสัญญาถ่ายทอดสดปัจจุบันหมดลง

ในข้อตกลงระหว่าง Netflix กับ WWE นี้ ยังได้ลิขสิทธิ์ในรายการแข่งขันอื่น สำหรับนอกสหรัฐอเมริกา เช่น SmackDown และ NXT รวมถึงโปรแกรมพิเศษอาทิ WrestleMania, SummerSlam และ Royal Rumble ซึ่งทั้งหมดมีผลตั้งแต่ปี 2025 เป็นต้นไป เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้แอปเปิลประกาศรายชื่อแอปสตรีมมิ่งและวิดีโอ ที่รองรับการแสดงผลบนเฮดเซต Vision Pro โดยเฉพาะ แต่กลับไม่มีชื่อสตรีมมิ่งอย่าง Netflix ซึ่งแปลว่าผู้ใช้งานจะยังไม่เห็นแอป Netflix บน Vision Pro ในตอนนี้

Kumiko Hidaka ตัวแทนของ Netflix ชี้แจงว่า ผู้ใช้ Vision Pro ยังสามารถชม Netflix ได้ผ่านการล็อกอินในเว็บเบราว์เซอร์ ซึ่งเป็นวิธีเดียวกับการชม Netflix บน Mac

แอปเปิลเคยบอกว่า visionOS รองรับการพอร์ตแอปจาก iPhone และ iPad มารันบน Vision Pro ได้เลย แต่นักพัฒนาสามารถเลือกให้แอปไม่รองรับได้ ซึ่งกรณีของ Netflix นั้นก็ชัดเจนว่าบริษัทเลือกไม่รองรับก่อนในตอนนี้นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Amy Reinhard ประธานฝ่ายโฆษณาของ Netflix เปิดเผยข้อมูลในสัมมนาของ Variety ที่จัดในงาน CES 2024 โดยพูดถึงความสำเร็จของแพ็คเกจสมาชิกที่ราคาถูกลง แต่มีการแทรกโฆษณา ซึ่งเริ่มให้บริการในหลายประเทศตั้งแต่ปลายปี 2022

Reinhard บอกว่าในสมาชิกกลุ่มแพ็คเกจมีโฆษณานี้ 85% มีการรับชมคอนเทนต์อย่างน้อย 2 ชั่วโมงต่อวัน และจำนวนสมาชิกกลุ่มนี้มีอยู่ 23 ล้านบัญชีแล้ว เพิ่มขึ้นจากเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ Netflix บอกว่ามี 15 ล้านบัญชี ปัจจุบันในประเทศที่ให้บริการ 12 ประเทศ สมาชิกที่สมัครใหม่ 30% ก็เลือกแพ็คเกจแบบมีโฆษณา

Tags:
Node Thumbnail

ที่ผ่านมา Netflix ได้ให้บริการเกมสำหรับสมาชิกในแพ็คเกจโดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม และเกมก็เล่นได้ฟรีไม่มี In-App เพื่อเป็นการดึงผู้ใช้งานให้อยู่กับแพลตฟอร์มได้ต่อเนื่องมากขึ้น ตลอดจนดึงดูดสมาชิกด้วยเกมในอีกทาง

อย่างไรก็ตาม The Wall Street Journal อ้างข้อมูลการพูดคุยภายใน ถึงกลยุทธ์ในบริการเกมล่าสุด โดย Netflix ต้องการให้เกมสามารถสร้างรายได้เพิ่มเติมกับบริษัทด้วย โดยมีไอเดียทั้งใส่ In-App เข้ามา, ออกแพ็คเกจเสริมเพื่อเล่นเกมที่เป็นจุดขายของแพลตฟอร์ม ไปจนถึงออกแพ็คเกจราคาถูกแต่เกมมีการแสดงโฆษณา เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Yu Yu Hakusho หรือคนเก่งฟ้าประทาน ฉบับซีรี่ส์คนแสดงเปิดให้รับชมใน Netflix เมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา ล่าสุดซีรี่ส์ดังกล่าว ได้รับการจัดอันดับเป็นที่ 1 ทั่วโลกรายสัปดาห์ของ Netflix (ซีรีส์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ) และเป็นอันดับ 2 ของโลกในซีรีส์ที่รวมทุกภาษา กลายเป็นซีรี่ส์ที่มาจากประเทศญี่ปุ่นที่มียอดคนดูสูงสุดในประวัติศาสตร์ โดยมียอดคนดูอยู่ที่ 7.7 ล้านวิว (นับตั้งแต่ 11-17 ธันวาคม)

นอกจากนี้ตัวซีรี่ส์ยังติดอันดับ Today's Series TOP10 ใน 92 ประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศญี่ปุ่น, สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, บราซิล, อินเดีย, ฮ่องกง, และไต้หวัน นอกจากนี้ยังครองอันดับหนึ่งของ Today's Series TOP10 ในประเทศญี่ปุ่นได้ 5 วันติดต่อกันแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix เปิดเผยข้อมูลสถิติการรับชมคอนเทนต์บนแพลตฟอร์มเพิ่มเติม จากก่อนหน้านี้ Netflix มีการรายงาน Top 10 เป็นรายสัปดาห์ และสถิติคอนเทนต์ยอดนิยมตลอดกาล มาตั้งแต่ปลายปี 2021

รายงานการรับชมคอนเทนต์ทั้งหมดบนแพลตฟอร์มมีชื่อว่า "What We Watched: A Netflix Engagement Report" โดยจะเผยแพร่ปีละ 2 ครั้ง เป็นรายงานตัวเลขการรับชมในระยะเวลา 6 เดือน แสดงข้อมูลชั่วโมงที่รับชมของทุกคอนเทนต์ ทั้งออริจินัลและซื้อลิขสิทธิ์ รวมทั้งระบุว่าคอนเทนต์นั้นฉายเฉพาะบางพื้นที่หรือฉายทั่วโลก เงื่อนไขเพิ่มเติมคือชั่วโมงรับชมต้องมากกว่า 50,000 ชั่วโมงขึ้นไป และตัวเลขจะรายงานโดยปัดเป็นหลักแสน

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้เป็นคู่แข่งกันโดยตรงในวงการสตรีมมิ่ง แต่เมื่อรายการไม่ได้ซ้อนทับกัน ดีลธุรกิจก็เกิดขึ้นได้เสมอ ล่าสุด Netflix เซ็นสัญญากับ Disney ซื้อไลเซนส์รายการในเครือ Disney รวม 14 รายการไปฉายบน Netflix ตามกรอบเวลา 18 เดือน

รายการสำคัญในดีลรอบนี้คือซีรีส์ Grey’s Anatomy ของสถานีทีวี ABC ในเครือ Disney ที่กำลังจะออกซีซัน 20 (Netflix ได้ 19 ซีซันก่อนหน้าไปฉาย) นอกจากนี้ยังมีซีรีส์เรื่องอื่น เช่น Lost, This Is Us, Prison Break, Archer, How I Met Your Mother, White Collar, Home Improvement, The Resident, ESPN 30 for 30, My Wife and Kids, Reba, The Bernie Mac Show, Wonder Years รวมถึงซีรีส์ใหม่ The Hughleys ที่จะเริ่มฉายในปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Sarandos บอกว่าเรื่องนี้บริษัทพอใจอย่างยิ่งกับสิ่งที่เป็นอยู่ การตัดสินใจที่ดีคือเริ่มต้นมีผลกับบางประเทศก่อน แล้วทยอยขยาย ไม่ได้เลือกกดปุ่มมีผลทีเดียวทั่วโลก

เขายังตอบคำถามเรื่องการขึ้นราคาค่าสมาชิก โดยพูดถึงสตรีมมิ่งค่ายอื่นด้วยว่า Netflix ปรับราคาขึ้น และเพิ่มคอนเทนต์ ขณะที่คู่แข่งลดคอนเทนต์แต่ก็ขึ้นราคาด้วย

ในงานสัมมนานี้เขายังพูดถึงการประท้วงของสหภาพนักแสดง SAG-AFTRA ซึ่งเขาเองก็ร่วมการเจรจาในฐานะฝั่งสตูดิโอผู้ผลิต ซึ่งตอนนี้การประท้วงยุติแล้ว ว่าเป็นเรื่องดีที่การเจรจามีข้อสรุปเร็วกว่าที่คาด ขณะที่คอนเทนต์รอฉายยังมีจำนวนมากพอ ทำให้ไม่เกิดผลกระทบสะดุด มีผลงานออกมาได้ต่อเนื่องตามปกติ

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ยังเดินหน้าเพิ่มเกมในแพลตฟอร์มต่อเนื่อง โดยล่าสุดประกาศว่าจะนำ Grand Theft Auto: The Trilogy – The Definitive Edition มาลงในแพลตฟอร์ม ทั้งสำหรับผู้ใช้งานแอปมือถือผ่าน App Store, Play Store รวมถึงในแอป Netflix โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ผู้ใช้งาน Netflix สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนได้ โดยเกมจะเปิดให้เล่นตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม เป็นต้นไป

Grand Theft Auto: The Trilogy – The Definitive Edition เป็นรีมาสเตอร์ของเกม GTA สามภาคคือ GTA III, GTA: Vice City และ GTA: San Andreas

Netflix ยังบอกว่าตอนนี้แพลตฟอร์มมีเกมให้เล่นแล้วมากกว่า 80 เกม ซึ่งทั้งหมดไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และไม่มีโฆษณารวมถึง In-App

Tags:
Node Thumbnail

ซีรี่ส์ The Witcher ใน Netflix แม้จะดูประสบความสำเร็จในซีซันแรกๆ แต่ก็โดนวิจารณ์มาตลอด เรื่องความไม่ซื่อตรงกับต้นฉบับนิยาย ซึ่งเป็นปัญหาหนักถึงขั้นนักแสดงนำอย่าง Henry Cavil ที่เป็นแฟนตัวยงของเกมและนิยาย ขอถอนตัวจากโปรเจ็กต์

ล่าสุด Andrzej Sapkowski ผู้เขียนนิยาย The Witcher ให้สัมภาษณ์ในงาน Vienna Comic Con ว่าเขาได้ไปเยี่ยมชมสถานที่ถ่ายทำของ The Witcher ฉบับซีรี่ส์ และเสนอไอเดียให้กับทีมสร้างแต่ทีมสร้างไม่ฟังเขาแม้แต่น้อย

Andrzej Sapkowski เล่าว่าฉากกองถ่ายยิ่งใหญ่, อลังการ และยอดเยี่ยมมาก แต่เขาให้ไอเดียบางอย่างแก่ทีมสร้าง แต่ทีมสร้างไม่เคยฟังเขาเลย และพูดว่าเขาเป็นแค่นักเขียนคงไม่ได้มีความสำคัญอะไร

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ปล่อยเทรลเลอร์แรกของ Pokémon Concierge อนิเมชันแบบสต็อปโมชันในซีรี่ส์โปเกมอนที่ประกาศไปเมื่อต้นปี ซึ่งเป็นเรื่องราวของ ฮารุ คอนเซียร์จหรือผู้ดูแลคนใหม่แห่ง Pokémon Resort ที่มีหน้าที่คอยดูแลเหล่าโปเกมอนให้มีความสุขในสถานที่นี้

ในเทรลเลอร์เล่าถึงความท้าทายและการเรียนรู้สิ่งใหม่ของฮารุ ที่ต้องคอยดูแลเหล่าโปเกมอน เดาใจว่าพวกเขาต้องการอะไร พร้อมประเด็นการทำงานกับเพื่อนร่วมงานในรีสอร์ทนี้ จึงเป็นเรื่องราวของโปเกมอนในอีกบรรยากาศสำหรับคนดู

เพลงหลักของอนิเมชันภาคนี้คือ Have a Good Time Here โดย Mariya Takeuchi และไม่ต้องรอกันนานเพราะ Pokémon Concierge กำหนดลง Netflix ในวันที่ 28 ธันวาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

Supergiant Games ประกาศออกเกม Hades เวอร์ชัน iOS เล่นได้ทั้งบน iPhone และ iPad โดยจะเป็นเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะสมาชิก Netflix เท่านั้น

เกมมีกำหนดออกกว้างๆ ว่าในปี 2024 โดยต้องการ iOS 16 ขึ้นไป ส่วนรายละเอียดของสเปกเครื่องต้องรอประกาศอีกครั้งหนึ่ง เกมจะถูกปรับแต่งวิธีการควบคุมให้เหมาะกับจอสัมผัส และรองรับการต่อจอยบลูทูธได้ถ้าต้องการประสบการณ์เล่นเหมือนบนคอนโซล

เกม Hades เวอร์ชัน iOS พัฒนาโดยสตูดิโอ Secret 6 ที่มีผลงานช่วยพัฒนาเกมดังเกรด AAA หลายเกม เช่น Uncharted, Battlefield, Tomb Raider, Cyberpunk 2077

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ปล่อยตัวอย่างแรกของ Yu Yu Hakusho (คนเก่งฟ้าประทาน) ซีรีส์ไลฟ์แอคชันคนแสดงที่สร้างจากการ์ตูนมังงะเรื่องดัง ในงานแถลงข่าว Geeked Week 2023 โดยซีรีส์มีกำหนดเผยแพร่ตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม 2023 เป็นต้นไป

Yu Yu Hakusho เวอร์ชันคนแสดงได้ Takumi Kitamura มารับบทอุราเมชิ ยูสึเกะ ร่วมด้วย Jun Shison, Kanata Hongo และ Shuhei Uesugi

ชมตัวอย่างได้ท้ายข่าว

ที่มา: IGN

Tags:
Node Thumbnail

Netflix รายงานความก้าวหน้าหลังครบรอบ 1 ปี ของการให้บริการแพ็คเกจแบบใหม่ที่คิดราคาถูกลงแต่แสดงโฆษณา ซึ่งเพิ่มเป็นตัวเลือกให้กับลูกค้าในหลายประเทศ (ยังไม่มีไทย) และมีแนวโน้มเป็นช่องทางรายได้ใหม่ของแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งต่าง ๆ จากเดิมต้องพึ่งค่าบริการสมาชิกอย่างเดียว

โดย Netflix บอกว่าตอนนี้มีสมาชิกที่สมัครแพ็คเกจแบบมีโฆษณามากกว่า 15 ล้านบัญชีทั่วโลก (จากทั้งหมด 247 ล้านบัญชี) ให้บริการใน 12 ประเทศ นอกจากนี้ยังเพิ่มเครื่องมือใหม่ ๆ ให้กับผู้ลงโฆษณา เช่น ฟอร์แมตเวลาตั้งแต่ 10 15 20 30 และ 60 วินาที หรือรูปแบบ Binge Ad ที่หากผู้ชมดูคอนเทนต์เดียวกันต่อเนื่อง 3 ตอน อาจให้ดูตอนที่ 4 ได้แบบไม่มีโฆษณาแทรก และบอกว่าได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์นั้น ๆ

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาลงแพลตฟอร์มเป็นครั้งแรก แต่รูปแบบไม่ใช่ทัวร์นาเมนต์ทั่วไป โดยเป็นการแข่งขันกอล์ฟรายการพิเศษ Netflix Cup จัดที่สนามกอล์ฟ Wynn Golf Club ในลาสเวกัส

นักกอล์ฟที่ร่วมแข่งขันมีนักกีฬา Formula 1 ได้แก่ Alex Albon, Pierre Gasly, Lando Norris และ Carlos Sainz Jr. ร่วมด้วยนักกอล์ฟ PGA คือ Rickie Fowler, Max Homa, Collin Morikawa และ Justin Thomas โปรแกรมการแข่งขันนี้จัดขึ้นส่วนหนึ่งเพื่อโปรโมตการแข่งขัน Formula 1 รายการ Las Vegas Grand Prix ซึ่งจะจัดในช่วงดังกล่าวเช่นกัน

Netflix Cup จะถ่ายทอดสดในเวลา 6 นาฬิกา ของวันที่ 15 พฤศจิกายน 2023 ตามเวลาในไทย

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศปรับขึ้นราคา มีผลทันทีกับสมาชิกใน 3 ประเทศคือ สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และฝรั่งเศส ส่วนประเทศอื่นยังคงราคาเดิม เป็นไปตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้

สำหรับอเมริกา แพ็คเกจแบบมีโฆษณาและ Standard คงราคาเดิมคือ 6.99 และ 15.49 ดอลลาร์ต่อเดือน ที่เพิ่มขึ้นคือแพ็คเกจ Basic จาก 9.99 เป็น 11.99 ดอลลาร์ และ Premium จาก 19.99 เป็น 22.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Netflix รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2023 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 7.8% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 8,542 ล้านดอลลาร์ มีกำไรสุทธิ 1,677 ล้านดอลลาร์ กระแสเงินสดอิสระ 1,888 ล้านดอลลาร์

แนวทางป้องกันการหารบัญชีใช้งานยังคงส่งผลดีต่อ Netflix จำนวนสมาชิกในไตรมาสเพิ่มขึ้นมาอีก 8.76 ล้านบัญชี จำนวนสมาชิกรวมเป็น 247.15 ล้านบัญชี ซึ่ง Netflix บอกว่าเฉพาะจำนวนสมาชิกแพ็คเกจราคาถูกที่มีโฆษณา เพิ่มขึ้นมาจากไตรมาสก่อนหน้านี้ 70% แต่ไม่ได้บอกจำนวน และจำนวนสมาชิกที่สมัครใหม่ในประเทศที่มีแพ็คเกจโฆษณา 30% เลือกแพ็คเกจนี้

Tags:
Node Thumbnail

The Wall Street Journal รายงานว่า Netflix เดินหน้าผลักดันเกมในแพลตฟอร์มมากขึ้น โดยเตรียมเปิดตัวเกมที่สร้างจากรายการออริจินัลเช่น Squid Game หรือ Wednesday ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ไปจนถึงพูดคุยเพื่อเตรียมทำเกมจาก Extraction และ Black Mirror

ไม่เฉพาะเกมที่อิงจากคอนเทนต์ แต่ Netflix จะซื้อไลเซนส์เกมที่เป็นที่รู้จักในตลาดอยู่แล้วมาลงแพลตฟอร์มด้วยแบบที่ตอนนี้มี Bloons TD 6 หรือ Classic Solitaire โดยบริษัทกำลังเจรจากับ Take-Two เพื่อเกมตระกูล Grand Theft Auto มาลง ทั้งนี้ Netflix มีเกมในแคตาลอกรวมปัจจุบันมากกว่า 70 เกม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Netflix เตรียมเปิดร้านจำหน่ายสินค้าของตนเองภายใต้ชื่อ Netflix House โดยตามแผนเบื้องต้นจะเปิดตามศูนย์การค้าต่าง ๆ

สินค้าที่จะวางจำหน่ายเป็นของที่ระลึกจากคอนเทนต์ออริจินัล นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ของร้านอาหารตามธีมจากซีรี่ส์ หรือเมนูที่มาจากรายการเรียลลิตี้แข่งขัน และมีพื้นที่จัดแสดงกิจกรรม โดยเบื้องต้นจะมีฉากเกมในซีรี่ส์ Squid Game รวมถึงการแสดงต่าง ๆ

เบื้องต้น Netflix House มีกำหนดเปิด 2 สาขาแรกที่สหรัฐอเมริกาภายในปี 2025 และขยายไปยังประเทศอื่นในอนาคต

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อ 2 ปีที่แล้ว Netflix ทดสอบตลาดด้วยแพ็คเกจแบบใหม่ ให้ดูได้ฟรีเฉพาะผ่านมือถือ โดยมีคอนเทนต์ให้เลือกจำกัด ประมาณ 25% ของคอนเทนต์ทั้งหมดที่ Netflix มี ซึ่งทดสอบเฉพาะในประเทศเคนยา เพื่อหวังว่าผู้ใช้งานจะเปลี่ยนมาสมัครแบบเสียเงินต่อในภายหลัง

ล่าสุดมีรายงานว่า Netflix เปลี่ยนใจไม่ใช้วิธีการนี้แล้ว โดยได้ยกเลิกแผนรับชมแบบฟรีดังกล่าวในเคนยา ซึ่งตัวแทนของ Netflix ให้เหตุผลว่าบริษัทได้เรียนรู้หลายอย่างจากการทดลองตลาดนี้ และจะให้บริการตามแพ็คเกจอื่นที่มีต่อไป ซึ่งได้แก่ แบบจ่ายเงินไม่มีโฆษณา และแบบจ่ายค่าสมาชิกน้อยลงแลกกับมีโฆษณา ซึ่งเริ่มให้บริการแล้วในหลายประเทศ

Pages