Tags:
Node Thumbnail

เวียนมาอีกครั้งแล้วสำหรับรางวัลลูกโลกทองคำหรือ Golden Globes งานแจกรางวัลแก่รายการโทรทัศน์และภาพยนตร์ จัดโดย Hollywood Foreign Press Association ล่าสุดประกาศผู้เข้าชิงแล้ว Netflix ได้เข้าชิงมากมาย

โดยหนัง Netflix ที่เข้าชิงคือ Marriage Story 6 รางวัล, The Irishman 5 รางวัล, The Two Popes 4 รางวัล, The Crown และ Unbelievable เข้าชิงฝั่งรายการโทรทัศน์เรื่องละ 4 รางวัล โดยมีซีรีส์เรื่อง Chernobyl จาก HBO เข้าท้าชิงด้วย

ปีนี้ยังมีรายการโทรทัศน์ฝั่ง Apple TV+ เข้าชิงด้วยทั้งที่เพิ่งเปิดตัวสตรีมมิ่งเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาคือ The Morning Show เข้าชิงรางวัลละครดราม่ายอดเยี่ยม และนักแสดงนำยอดเยี่ยม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

อินเดียถือเป็นตลาดสำคัญแห่งหนึ่งของ Netflix ล่าสุด Netflix ประกาศในงานอีเว้นท์ที่นิวเดลีว่า บริษัทจะลงทุนทำคอนเทนต์อินเดียด้วยงบประมาณก้อนโตระดับ 420 ล้านเหรียญหรือ 3 หมื่นล้านรูปี หรือราว 12,700 ล้านบาท

Reed Hastings ซีอีโอ Netflix กล่าวว่ามีคอนเทนต์อินเดียหลายรายการที่ได้รับความนิยม เช่นซีรีส์แนวทริลเลอร์เรื่อง Sacred Games, ภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง Mightly Little Bheem ที่ Reed บอกว่ามีคนดูนอกอินเดีย 27 ล้านครัวเรือน และ traveled around the world เป็นต้น อย่างไรก็ตาม บริษัทไม่ได้เผยว่ามีผุ้ใช้งานในอินเดียทั้งหมดกี่ราย

Tags:
Node Thumbnail

แม้ Netflix ไม่มีแผนจะประกาศว่าหนังเรื่อง The Irishman ที่ Netflix ลงทุนสร้างและได้รับผลตอบรับที่ดีนั้นมียอดคนดูเท่าไร แต่ Nielsen ได้ออกมาบอกตัวเลขแล้วว่า เฉพาะในสหรัฐฯ มีคนดู 17.1 ล้านคนใน 5 วันแรก ทำสถิติได้ดีกว่า Breaking Bad ฉบับหนัง แต่ยังไม่เท่า Bird Box ที่มีคนดู 26 ล้านรายใน 5 วันแรก

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เซ็นสัญญาเช่า Paris Theater โรงหนังแบบ single screen ในนิวยอร์กที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน โดยเป็นการเซ็นสัญญาระยะยาว สร้างโอกาสในการร่วมงานกับคนทำหนังมืออาชีพที่ต้องการให้หนังของตัวเองฉายในโรงหนังรวมทั้งโอกาสที่หนังจะได้รางวัลออสการ์

Paris Theater สร้างขึ้นในปี 1978 โดยกำลังจะได้ฉายหนัง Netflix เรื่อง Marriage Story หนังโรแมนติกนำแสดงโดย Scarlett Johansson, Adam Drive กำกับโดย Noah Baumbach

Tags:
Node Thumbnail

Parrot Analytics บริษัทวิเคราะห์เผยว่า ซีรีส์เรื่อง The Mandalorian บน Disney+ โค่น Stranger Things ในฐานะที่เป็นซีรีส์อันดับ 1 ในสหรัฐฯ

Parrot Analytics มีการจัดอันดับซีรีส์รายสัปดาห์ ซึ่ง Stranger Things ของ Netflix ครองอันดับ 1 ในการจัดอันดับได้ 21 สัปดาห์ จนกระทั่ง The Mandalorian ขึ้นนำไป โดย The Mandalorian มีการแสดงความต้องการหรือ Demand Expressions มากกว่า 100 ล้านครั้งในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วน Stranger Things มี 81 ล้าน

Tags:
Node Thumbnail

ชาว Netflix เตรียมตัวตาแฉะกันไปยาวๆ เมื่อช่องเคเบิล JTBC ของเกาหลี เซ็นสัญญาป้อนคอนเทนต์ให้ Netflix 3 ปี รวมแล้วราว 20 เรื่อง โดยคอนเทนต์จะออกสู่สายตาชาวโลกในฐานะ Netflix Original Series

ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการทำสัญญานำคอนเทนต์ JTBC ไปลง Netflix แล้ว ไม่ว่าจะเป็น SKY Castle, Pretty Sister Who Buys Me Food หรือที่รู้จักใน Netflix ว่า Something In The Rain, Beauty Inside เป็นต้น แต่สัญญาครั้งใหม่นี้เป็นระยะยาว 3 ปีเลย

Tags:
Node Thumbnail

ทั้งที่ซีซันแรกเพิ่งถ่ายทำเสร็จไม่นานโดยมีกำหนดฉาย 20 ธันวาคมนี้ แต่ Netflix ก็ประกาศสร้างซีซันสองต่อแล้ว โดยจะเริ่มถ่ายทำต้นปีหน้าที่กรุงลอนดอน กำหนดฉายปี 2021

การประกาศสร้างซีซันสองสื่อว่า Netflix ค่อนข้างมั่นใจในซีรีส์ชุดนี้ว่าน่าจะประสบความสำเร็จระดับหนึ่ง โดยก่อนหน้านี้ Lauren S. Hissrich ผู้เขียนบทและผู้กำกับเคยบอกว่าตัวเองวางแผนเอาไว้ถึง 7 ซีซัน ซึ่งก็ต้องมาลุ้นว่าจะประสบความสำเร็จและได้สร้างตามที่เจ้าตัวตั้งใจเอาไว้หรือไม่

ที่มา - Netflix US

Tags:
Node Thumbnail

วันที่ 13 พ.ย. Netflix จัดงานเดินพรมแดงและฉายซีรีย์เรื่อง "เคว้ง" เฉพาะ EP.1 ในโรงภาพยนตร์ เป็นการโปรโมทซีรีส์ Netflix Original เรื่องแรกที่เป็นของไทยก่อนที่จะลงฉายจริงทาง Netflix วันที่ 15 พ.ย. นี้ Blognone ได้เข้าชมด้วย จึงเขียนรีวิวหลังดูตอนแรกมาฝาก

คำเตือน เปิดเผยเนื้อหา ตอนที่ 1

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศหยุดซัพพอร์ตแอพบนทีวีและกล่องทีวีรุ่นเก่าบางรุ่น ที่อาจกระทบกับในไทยคือสมาร์ททีวีและเครื่องเล่น Blu-ray ของซัมซุงรุ่นที่ขายในปี 2010-2011 จะไม่สามารถดู Netflix ได้โดยตรงแล้ว

ซัมซุงไม่ได้ระบุเลขรุ่นของสมาร์ททีวีที่ได้รับผลกระทบ แต่แนะนำว่าถ้าใช้ทีวีเหล่านี้ ให้ต่อกล่องเซ็ตท็อปบ็อกซ์เพื่อรับชม Netflix ทางทีวีแทน

ส่วนอุปกรณ์ยี่ห้ออื่นๆ ที่หยุดซัพพอร์ตพร้อมกันได้แก่ ทีวีของ Vizio และกล่อง Roku รุ่นเก่าๆ ซึ่งไม่ได้ทำตลาดในประเทศไทยอยู่แล้ว

รายชื่ออุปกรณ์ที่รับชม Netflix ได้สามารถดูได้จาก Netflix

Tags:
Node Thumbnail

Reed Hastings ซีอีโอ Netflix ได้เข้าร่วมงานเสวนา DealBook ที่นิวยอร์ก โดยให้ความเห็นและตอบคำถามเกี่ยวกับสงครามสตรีมมิ่งซึ่ง Netflix เป็นผู้นำตลาดอยู่ แต่กำลังถูกท้าทายจากคู่แข่งรายใหญ่จำนวนมาก ที่เริ่มเปิดให้บริการในช่วงปลายปี

เขาบอกว่าระยะเวลารับชมของผู้ชมจะเป็นตัววัดการแข่งขันที่แท้จริงว่าใครแพ้ชนะ แม้จากนี้เราอาจได้ยินการนำเสนอตัวเลขจำนวนผู้สมัครใช้บริการของแต่ละค่าย แต่ตัวเลขเหล่านี้ยังไม่มีความหมาย เพราะหลายครั้งเกิดจากการขายผ่านแพ็คเกจพ่วงในรูปแบบต่าง ๆ สิ่งที่ต้องดูคือในแต่ละคืน คนเลือกชมอะไรกันแน่

ที่ผ่านมา Hastings ให้ความเห็นมาตลอดว่าคู่แข่ง Netflix จริง ๆ คือกิจกรรมที่ดึงสายตาคนดู ไม่ว่าจะเป็น ทีวีปกติ, YouTube, วิดีโอเกม ไปจนถึงเวลานอน

Tags:
Node Thumbnail

เทรลเลอร์แรกของ ซีรีส์ The Witcher เวอร์ชั่น Netflix ผ่านไปแล้ว ตอนนี้ทาง Netflix ประกาศวันฉาย The Witcher ในวันที่ 20 ธันวาคม 2019 นี้ พร้อมปล่อยตัวอย่างใหม่มาให้เราได้ดูอีกด้วย โดย The Witcher เวอร์ชั่น Netflix จะอิงเนื้อเรื่องจากหนังสือเป็นหลัก

The Witcher เป็นเกมแนวแฟนตาซี Action RPG ที่ดัดแปลงจากนิยายในชื่อเดียวกันโดยทีมงาน CD Projekt Red ได้รับคำชมและรายได้อย่างล้นหลาม ฉบับนวนิยายเขียนโดย Andrzej Sapkowski นักเขียนชาวโปแลนด์ นิยายมีทั้งหมด 8 เล่ม

Tags:
Node Thumbnail

ฟีเจอร์เล่นคลิปเร็วขึ้นและช้าลงถือเป็นฟีเจอร์เด่นเวลาดูคลิปบนยูทูบ ล่าสุด Netflix กำลังทดลองใช้งานฟีเจอร์นี้บนอุปกรณ์แอนดรอยด์ โดยสามารถเร่งความเร็วคลิปไปข้างหน้าและย้อนหลังได้ความเร็วสูงสุด 1.5 เท่า และช้าสุด 0.5 เท่า

คนที่ได้ใช้ฟีเจอร์นี้จะเห็นการตั้งค่าความเร็วเล่นคลิปเพิ่มขึ้นมา ถือเป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์ถ้าอยากจะฝึกภาษา หรืออยากดูฉากที่เพิ่งผ่านไปแบบสโลว์โมชั่น

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Netflix เปิดแพ็กเกจราคาถูกกว่าในอินเดีย ให้สตรีมคอนเทนต์บนมือถือความละเอียด SD ด้วยราคา 90 บาทต่อเดือน ล่าสุดแพ็กเกจราคาถูกเดินทางมาถึงมาเลเซียแล้ว โดยราคาอยู่ที่ 17 ริงกิต หรือราว 100 บาท แต่สตรีมได้แค่เครื่องเดียว

Netflix ระบุว่า จากตัวเลขโดยอ้างอิงจาก Malaysian Communications and Multimedia Commission’s (MCMC) บอกว่า คนมาเลเซีย ใช้งานมือถือกัน 88% และ 78% ใช้โหลดดูคอนเทนต์บันเทิง นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ Netflix เพิ่มแพ็กเกจราคาถูกดูบนมือถือในมาเลเซีย

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เปิดตัว Polynote ที่เป็น IDE แบบโน้ตบุ๊กแบบเดียวกับ Jupyter แต่รองรับหลายภาษา (polyglot) ในไฟล์งานเดียวกัน โดยรองรับภาษาหลักคือ Scala พร้อมรองรับ Python และ SQL โดยแต่ละภาษาสามารถอยู่ในโน้ตบุ๊กเดียวกัน แต่ต้องแยกคนละเซลล์เท่านั้น

นอกจากฟีเจอร์การพัฒนาแบบหลายภาษาแล้ว Polynote ยังสนับสนุนการใช้โน้ตบุ๊กแบบเป็นโค้ดโปรแกรม รันจากบนลงล่างจนจบ ทำให้ผลการรันโน้ตบุ๊กแต่ละครั้งคาดเดาได้ (reproducibility) จากระบบติดตามสถานะของตัวแปรต่างๆ ก่อนเข้าไปรันในเซลล์ ทำให้เมื่อลบเซลล์หนึ่งทิ้งไปใน ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากเซลล์นั้นๆ ก็หายไปด้วย ผลที่ได้จากการรันแต่ละเซลล์เหมือนการรันจากต้นไฟล์ลงมาถึงแต่ละเซลล์ ทำให้โน้ตบุ๊กที่ได้สามารถนำไปรันภายหลังได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix ประกาศเตรียมออกหุ้นกู้เพิ่มเติมอีกประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์ โดยออกเป็นสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ และยูโร โดยรอบล่าสุดนั้นบริษัทเพิ่งออกหุ้นกู้ไป 2,000 ล้านดอลลาร์เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทำให้หนี้รวมก่อนรอบนี้อยู่ที่ประมาณ 12,000 ล้านดอลลาร์

รอบเดือนเมษายนนั้น Moodys บริษัทจัดความน่าเชื่อถือได้ให้เรตติ้งหนี้ของ Netflix ไว้ที่ระดับ Ba3 ซึ่งจัดเป็น junk bond หรือตราสารหนี้ที่มีความเสี่ยงผิดนัดชำระหนี้สูง

Tags:
Node Thumbnail

Netflix รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2019 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 31.1% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 5,244.9 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 665.2 ล้านดอลลาร์

จำนวนสมาชิกที่เสียเงินเพิ่มขึ้นอีก 6.77 ล้านคน รวมมีสมาชิก 158.33 ล้านคนทั่วโลก จำนวนที่เพิ่มขึ้นนี้ดีกว่าไตรมาสก่อนหน้า ที่มีสมาชิกเพิ่มขึ้น 2.7 ล้านคน ซึ่ง Netflix บอกว่าเป็นผลจากการปรับปรุงคุณภาพและความหลากหลายของคอนเทนต์

Tags:
Node Thumbnail

ได้วันฉายแล้วสำหรับซีรีส์เรื่อง "เคว้ง" ซีรีส์แนวเขย่าขวัญที่ถือเป็น Netflix Original เรื่องแรกของไทย โดยจะฉายวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้

"เคว้ง (The Stranded)" เป็นการจับมือกันกับ GMM Grammy และเป็นผลงานการกำกับของโสภณ ศักดาพิสิษฎ์ ที่กำกับหนังผีหลายเรื่องของ GDH ไม่ว่าจะเป็น ลัดดาแลนด์ เพื่อนที่ระลึก เป็นต้น โดยเคว้งเป็นเรื่องราวเอาตัวรอดของกลุ่มวัยรุ่นที่เจอภัยสึนามิจนต้องติดเกาะ ซึ่งนอกจากเคว้งแล้ว ยังมีเรื่อง อุบัติกาฬ ที่เป็น Netflix Original เรื่องแรกของไทยเช่นกัน และยังไม่ระบุวันฉาย

Tags:
Node Thumbnail

Apple เปิดตัวโครงการ Catalyst สำหรับให้นักพัฒนาพอร์ตแอปจาก iOS มาเป็นเวอร์ชันบน macOS Catalina ได้ง่าย ๆ ซึ่ง Apple ได้เริ่มนำร่องกับแอปของตัวเองแล้ว และมี Twitter ที่ประกาศแล้วว่าจะทำแอปบน macOS ผ่านโครงการ Catalyst ด้วย

Netflix ซึ่งเป็นแอปยอดนิยมบน iOS ก็เป็นอีกแอปหนึ่งที่หลาย ๆ คนคาดการณ์ว่าน่าจะพอร์ตมาลง macOS Catalina บ้าง แต่ล่าสุด Bloomberg รายงานว่า Netflix จะไม่เปิดตัวแอปบน macOS ในขณะที่ฝั่ง Windows นั้น Netflix มีแอปมาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งสามารถใช้งานได้ดีทั้งแท็บเล็ต, เดสก์ท็อป และแล็ปท็อป

Tags:
Node Thumbnail

Reed Hastings ซีอีโอ Netflix ให้สัมภาษณ์ถึงสงครามสตรีมมิ่งที่กำลังจะเริ่มอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ที่ Disney+ จะเปิดให้บริการในวันที่ 12 พฤศจิกายน โดยเขาบอกว่า มันเป็นการเริ่มต้นของสิ่งใหม่, โลกใหม่ที่จะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน มันจะเป็นการแข่งขันที่ยากลำบาก แต่ผู้บริโภคก็จะมีทางเลือกมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวใกล้ชิดบอกว่า Netflix จะจ่ายโบนัสพิเศษให้คนทีมสร้างหนังที่ทำหนังออกมาได้รับการตอบรับที่ดี ประสบความสำเร็จ เป็นอีกกลยุทธ์ที่ช่วยให้ Netflix อยู่เหนือกว่าบริการสตรีมมิ่งคู่แข่งที่กำลังจะทยอยเปิดตัวกันภายในปีสองปีนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

รายการแข่งขันความสามารถด้านดนตรียังคงได้รับความนิยม แม้แต่ Netflix ก็ยังขอทำรายการแข่งแรพของตัวเองในชื่อว่า Rhythm + Flow เป็นรายการแข่งเฟ้นหาแรปเปอร์ เริ่มฉาย 9 ตุลาคมนี้

ในวันแรกที่ลงฉาย ผู้ดูจะได้ดูเฉพาะ 4 ตอนแรกของการแข่งขัน เป็นการออดิชั่น หลังจากนั้นในวันที่ 16 ตุลาคม จะได้ดูลีลาการแข่งแบทเบิลซึ่งจะตามมาอีก 3 ตอน และในอีก 3 ตอนสุดท้ายที่จะลงฉายทีเดียววันที่ 23 ตุลาคม กรรมการผู้ตัดสินคือเหล่าแรปเปอร์ชื่อดัง Cardi B, Chance the Rapper และ T.I.

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้งาน Netflix อาจคุ้นกับพฤติกรรม binge watching หรือลงซีรีส์ทีเดียวทั้งซีซั่นดูรวดเดียวทั้งคืน ถือเป็นพฤติกรรมเสพคอนเทนต์แบบใหม่ จากเดิมที่คนต้องรอซีรีส์ตอนใหม่เป็นรายสัปดาห์ซึ่งเป็นธรรมเนียมเดิมของเคเบิลทีวี

อย่างไรก็ตาม บรรดาคู่แข่งหน้าใหม่ของ Netflix กลับยึดถือแนวทางเดิม ในงาน D23 ที่ดิสนีย์ประกาศไลน์อัพเนื้อหาใหม่ๆ ที่จะลงสตรีมมิ่ง Disney+ ก็ระบุด้วยว่าเนื้อหาซีรีส์จะลงเป็นรายสัปดาห์ เช่นเดียวกันกับ HBO Now ที่ยังคงยึดแนวทางลงคอนเทนต์ในรูปแบบของ HBO ด้านแอปเปิลก็มีข่าวลือว่าจะลงเป็นรายสัปดาห์ด้วย กล่าวคือเป็นการเลือกลงคอนเทนต์แนวทางนี้โดยสมัครใจแม้จะไม่มีข้อผูกมัดกับเคเบิลทีวี

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ปล่อยตัวอย่างสารคดีเกี่ยวกับ บิล เกตส์ ชื่อ Inside Bill’s Brain: Decoding Bill Gates ตัวสารคดีมี 3 ตอน เล่าเรื่องอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของเขา

จากตัวอย่างสารคดี เราเห็นภาพการทำงานของ เกสต์ ความสำเร็จของไมโครซอฟท์ มีการสัมภาษณ์จากคนรอบข้างเขา รวมทั้งตัวเขาเองด้วย รวมถึงสิ่งที่ เกตส์ กำลังโฟกัสอยู่ตอนนี้คือเรื่องโรคภัยไข้เจ็บ

ตัวสารคดีลงฉาย Netflix 20 กันยายนนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ธุรกิจหลักของ Netflix คือสตรีมมิ่ง แต่ธุรกิจเริ่มต้นของ Netflix ที่เป็นให้บริการเช่า DVD นั้น Netflix ก็ยังทำอยู่ ไม่ได้ทิ้ง เพียงแต่ปริมาณลูกค้าที่ใช้บริการส่วนนี้น้อยลงเรื่อยๆ โมเดลคือสามารถส่งคำสั่งขอเช่า DVD ผ่านทางออนไลน์ได้ และลูกค้าก็จะได้ DVD ใส่ในซองแดงซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Netflix

ล่าสุด DVD.com ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Netflix ประกาศความสำเร็จว่านับจากวันแรกที่เปิดให้บริการเช่า DVD จนถึงตอนนี้ผ่านมา 21 ปี Netflix จัดส่ง DVD ให้ลูกค้าไปแล้ว 5 พันล้านแผ่นแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix กำลังลงทุนสร้างซีรีส์ออริจินัลที่เกี่ยวกับด้านมืดของอินเทอร์เน็ตอีกเรื่อง หลังจากมี Black Mirror สร้างชื่อเสียงไว้แล้ว โดยเรื่องใหม่มีชื่อว่า Clickbait เป็นแนวสยองขวัญ พูดถึงช่องว่างระหว่างโลกความจริงกับโลกออนไลน์ที่กำลังแยกออกจากกันมากขึ้นเรื่อยๆ โดยขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างแคสต์นักแสดง

Pages