Tags:
Node Thumbnail

ลงสุสานกูเกิลไปอีกราย กูเกิลประกาศปิดบริการแอพ Jamboard ที่ใช้คู่กับกระดานไวท์บอร์ดอัจฉริยะ Jamboard 55 (เปิดตัวตั้งแต่ปี 2016) โดยตัวฮาร์ดแวร์จะอัพเดตให้จนถึงเดือนกันยายน 2024

กระดานอัจฉริยะ Jamboard เป็นหน้าจอขนาด 55" 4K ติดกล้องและไมโครโฟนมาให้ในตัว เขียนกระดานไป ประชุมกันไป เรียกเอกสารจาก G Suite มาขึ้นบนจอได้ (ตอนนั้นยังไม่เปลี่ยนชื่อเป็น Google Workspace ด้วยซ้ำ) ตัวกระดานตั้งราคาขายชุดละ 4,999 ดอลลาร์ และมีค่าธรรมเนียมใช้งานอีกปีละ 600 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลมีสินค้ากลุ่มหน้าจออัจฉริยะ (Smart Display) แบรนด์ Nest Hub และ Nest Hub Max โดยรุ่น Max ที่ออกในปี 2019 มีกล้องเว็บแคมด้านหน้า แถมรองรับการคุยวิดีโอคอลล์ผ่านแอพ 3 ตัวได้แก่ Google Duo, Google Meet, Zoom

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศว่าบริการ Duet AI ที่นำความสามารถของ Generative AI มาใช้กับบริการของ Google Workspace ตอนนี้เปิดให้สำหรับผู้ใช้งานทุกคนแล้ว

ในประกาศนี้กูเกิลยังนำ Duet AI มาใส่ใน Google Meet โดยนอกจากระบบจัดการภาพและเสียง ยังมีฟีเจอร์อื่นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Google Meet เริ่มทยอยเปิดฟีเจอร์สร้างภาพพื้นหลังตอนประชุมด้วย AI (generate a background)

วิธีใช้งานจำเป็นต้องได้สิทธิเป็นผู้ทดสอบกลุ่ม Google Workspace Labs ก่อน ซึ่งยังมีเฉพาะในสหรัฐอเมริกา หากได้เป็นสมาชิกแล้ว ตอนใช้งาน Google Meet จะมีปุ่มเวทย์มนตร์ให้เราเลือกสร้างภาพพื้นหลัง โดยระบุคำสั่ง prompt และเลือกสไตล์ภาพที่ต้องการให้สร้าง แบบเดียวกับบริการสร้างภาพด้วย AI ตัวอื่นๆ

กลุ่มผู้ทดสอบ Google Workspace Labs ยังจะได้ลองใช้ฟีเจอร์ด้าน AI หลายอย่างใน Google Workspace ตามที่เคยประกาศไว้ในงาน Google I/O 2023 ดูตัวอย่างได้จากคลิปท้ายข่าว

Tags:
Node Thumbnail

Google Meet ประกาศอัพเดตความสามารถด้านการแสดงข้อความบรรยายระหว่างการประชุม โดยการแสดงคำบรรยายหรือ Closed Captions รองรับภาษาเพิ่มเติม ได้แก่ อินโดนีเซีย โปแลนด์ โรมาเนีย ตุรกี เวียดนาม และภาษาไทย นอกจากนี้ยังรองรับภาษาฝรั่งเศสแบบแคนาดาด้วย แต่เฉพาะภาษานี้ใช้งานได้ผ่านเว็บเท่านั้น

ความสามารถการแสดงข้อความบรรยายในภาษาข้างต้น ยังมีสถานะเป็นเบต้า โดยกูเกิลประกาศถอดสถานะเบต้าสำหรับการแสดงคำบรรยายในภาษาดัตช์ อิตาลี ญี่ปุ่น เกาหลี โปรตุเกส และรัสเซีย ด้วย

Google Meet ยังขยายความสามารถคำบรรยายแปลภาษาหรือ Translated Captions โดยสามารถแปลคำพูดจากภาษาอังกฤษ ออกมาเป็นข้อความภาษาดัตช์ อินโดนีเซีย ตุรกี และเวียดนาม ได้เพิ่มเติมด้วย โดยทั้งหมดมีสถานะเป็นเบต้าเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเพิ่มความสามารถใหม่ใน Google Meet โดยบอกว่าผู้ใช้งานสามารถเลือกปิดวิดีโอที่แสดงของผู้เข้าร่วมคนอื่นได้ในระหว่างการประชุม ซึ่งมีประโยชน์หากเราต้องการโฟกัสเฉพาะสิ่งที่ผู้นำเสนอกำลังพูด โดยไม่มีภาพเคลื่อนไหวผู้เข้าร่วมคนอื่นกวนสายตาดึงความสนใจระหว่างประชุม

กูเกิลบอกว่าเมื่อเรากำหนดค่าดังกล่าว ผู้เข้าร่วมคนอื่น (ที่ถูกจับปิดกล้องแสดงผล) จะไม่ถูกแจ้งเตือน หรือเห็นการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในฝั่งนั้น โดยฟีเจอร์ดังกล่าวสามารถใช้งานได้ทั้ง Google Meet บนเว็บและในอุปกรณ์มือถือ

นอกจากนี้ Google Meet เวอร์ชันแอปมือถือยังเพิ่มคำสั่ง Audio Only เพื่อปิดการแสดงหน้าจอวิดีโอทั้งหมด ยกเว้นจอที่ผู้นำเสนอกำลังแชร์หน้าจอเนื้อหาอยู่

Tags:
Node Thumbnail

Google Meet เพิ่มฟีเจอร์เล็กๆ แต่น่าจะมีประโยชน์ในวงกว้าง นั่นคือปุ่ม Share เพื่อแชร์ลิงก์สไลด์ที่กำลังพรีเซนต์อยู่บนหน้าจอให้ผู้เข้าร่วมประชุมทุกคน ไม่ต้องมาตามทวงไฟล์สไลด์กันอีกในภายหลัง

รูปแบบการทำงานคือคนพรีเซนต์จะเห็นปุ่ม Share ขึ้นมาบนหน้าจอ กดแล้วจะเป็นการโพสต์ลิงก์ลงในห้องแชทของการประชุมนั้นๆ พร้อมภาพพรีวิวสไลด์ ผู้เข้าประชุมคนอื่นๆ สามารถเข้าไปดูสไลด์เองได้ทันที (หากไม่ได้ตั้งสิทธิการเข้าถึงไว้ จะขึ้นหน้าจอถามว่าต้องการเปิดสิทธิให้คนที่อยู่ในห้องประชุมหรือไม่)

ฟีเจอร์นี้เปิดใช้งานเป็นค่าดีฟอลต์ และทยอยเปิดให้ผู้ใช้ Google Workspace บางกลุ่มแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศความร่วมมือกับ Zoom ให้ฮาร์ดแวร์ประชุม Google Meet ใช้คุยวิดีโอคอลล์ข้ามกับ Zoom ได้ ในทางกลับกัน ฮาร์ดแวร์แบรนด์ Zoom Rooms ก็ใช้คุยผ่าน Google Meet ได้เช่นกัน

เมื่อปี 2021 กูเกิลมีความร่วมมือแบบเดียวกันกับ Cisco ให้ฮาร์ดแวร์ Meet กับ Webex คุยกันได้ ข้อดีของความร่วมมือแบบนี้คือลูกค้าองค์กรที่ลงทุนซื้อฮาร์ดแวร์สำหรับการประชุมออนไลน์ ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อชุดแยกเมื่อต้องคุยผ่านโปรแกรมวิดีโอคอลล์อื่น (ในกรณีที่องค์กรพาร์ทเนอร์ใช้ตัวอื่น)

Tags:
Node Thumbnail

Google ประกาศอัปเดตปรับปรุง Workspace ให้ผู้ใช้ 3 เรื่องดังนี้

  • ปรับปรุงการแสดงผลการค้นหาในช่องค้นหาบน Gmail บนเว็บเบราว์เซอร์ โดยเพิ่มการอ้างอิงข้อมูลจากประวัติการค้นหาของผู้ใช้เพื่อให้ผลการค้นหาเกี่ยวข้องกับสิ่งที่ผู้ใช้เคยค้นหามากขึ้น
  • สามารถส่งไฟล์เอกสาร Google Docs, Sheets และ Slide ที่กำลังแชร์หน้าจออยู่ได้ในช่องสนทนาของ Google Meet ทำให้สามารถเปิดให้ผู้เข้าร่วมประชุมบางคนหรือทุกคนสามารถเข้าดูไฟล์เอกสาร และร่วมกันแก้ไขงานขณะประชุมได้
Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศฟีเจอร์ใหม่ชุดใหญ่ให้กับ Google Workspace โดยมีของเด่นที่น่าสนใจดังนี้

  • Meet เพิ่มเครื่องมือถอดข้อความเสียงเป็นคำบรรยาย (Transcription) อัตโนมัติ โดยจะออกมาในรูปไฟล์ Google Docs เริ่มต้นรองรับภาษาอังกฤษ ส่วน ฝรั่งเศส เยอรมัน สเปน และโปรตุเกส จะมาในปีหน้า
  • แทรกวิดีโอคอลของตน ลงใน Slides ได้
  • Meeting room check-in แสดงรายชื่อผู้เข้าร่วมประชุม แม้นั่งอยู่ในห้องประชุมรวมกันหลายคน
  • Google Chat เพิ่ม threaded conversation และ custom emoji
Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลอัพเดตฟีเจอร์ให้ Google Meet เวอร์ชันเว็บ สามารถแยกบุคคลและวัตถุที่ฉากหน้า และฉากหลังได้แม่นยำกว่าเดิม ส่งผลให้การเบลอฉากหลังหรือเปลี่ยนภาพพื้นหลังสวยงามขึ้น (ภาพแอนิเมชันแบบเต็มดูได้จากลิงก์)

วิธีการของกูเกิลนั้นง่ายๆ คือย้ายการประมวลผลภาพบางส่วนไปไว้บนคลาวด์แทน ช่วยลดแรงซีพียูของเครื่องลงได้ 30% และคุณภาพของภาพดีขึ้นด้วย

ตอนนี้ เอฟเฟคต์ของ Meet ที่ใช้งานระบบแยกแยะภาพแบบใหม่นี้ได้แล้วคือ การเบลอฉากหลัง และการปรับสภาพแสง ส่วนการเปลี่ยนภาพพื้นหลังจะตามมาในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

ระหว่างการควบรวม Google Meet และ Google Duo เข้าด้วยกัน Google อาจพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ที่ผู้ใช้สามารถฟังเพลงและชมวิดีโอผ่าน Spotify หรือเล่นเกมอย่าง UNO, Heads Up, และ Kahoot ได้ รวมทั้งการจัดตารางผ่าน GQueues ผ่านฟีเจอร์ live share เพื่อที่ผู้เข้าร่วมประชุมคนอื่นสามารถเห็นได้

9to5Google เป็นคนเจอโค้ดการทำงานข้างต้นผ่านการแงะ APK โดยแอปพลิเคชันอาจจะสลับไปยังแอปพลิเคชันที่สาม ซึ่งก่อนหน้านี้ Google ก็ได้เพิ่มการถ่ายทอดไลฟ์ผ่าน Youtube โดยตรงด้วย

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลนี้อ้างอิงจาก APK บนแอนดรอยด์เท่านั้น ยังไม่มีข้อมูลว่าแพลตฟอร์มอื่นจะได้ฟีเจอร์นี้ด้วยหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสองเดือนก่อน Google ประกาศยุบรวม Duo และ Meet เข้าด้วยกัน และใช้แบรนด์ Meet เพียงแบรนด์เดียว วันนี้ Google ก็เริ่มดำเนินการตามแผนที่ได้ประกาศไว้แล้ว

ในฝั่งของแอป Duo เริ่มได้ฟีเจอร์ของ Meet เข้ามาแล้ว และจะถูกรีแบรนด์ใหม่เป็น Meet โดยวันนี้ Google จะปล่อยแอปบน iOS และ Android ที่เปลี่ยนโลโก้ Duo เป็น Meet และในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า หากเข้าเว็บ duo.google.com จะรีไดเรกไปที่ meet.google.com/calling

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเพิ่มฟีเจอร์ให้ Google Meet ที่อาจหาคู่แข่งมาสู้ลำบาก นั่นคือระหว่างการประชุมออนไลน์สามารถกดไลฟ์ออก YouTube ได้ทันที

ฟีเจอร์นี้ทำให้การจัดประชุมสัมมนา ที่เนื้อหาอาจไม่เป็นความลับภายในขององค์กรไปให้คนทั่วไปดูได้ง่ายขึ้น (ไม่ต้องล็อกอินหรือยืนยันตัวตนเพื่อเข้า Meet) การใช้งานจำเป็นต้องเชื่อมต่อบัญชี Meet กับช่อง Youtube ก่อน และจำเป็นต้องให้แอดมิน Google Workspace ขององค์กรเปิดฟีเจอร์นี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Google Meet เคยมีฟีเจอร์ลดเสียงรบกวน (background noise) มาก่อนแล้ว ล่าสุดกูเกิลเพิ่มฟีเจอร์ลดเสียงก้อง (reverberation) ที่อาจเกิดจากพื้นผิวแข็ง เช่น การใช้งานในห้องใต้ดิน หรือ ในห้องครัว

ฟีเจอร์นี้จะถูกเปิดใช้งานอัตโนมัติให้ผู้ใช้ Google Meet ทุกรายตามแพ็กเกจที่กำหนด

ประกาศของกูเกิลออกมาไล่เลี่ยกับ Microsoft Teams ที่เพิ่มฟีเจอร์ลดเสียงสะท้อนระหว่างการประชุมเช่นกัน

ที่มา - Google via Android Police

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศทำในสิ่งที่ทุกคนตั้งคำถามมานานหลายปี นั่นคือทำไมไม่รวม Google Meet กับ Google Duo เข้าด้วยกัน วันนี้มันเกิดขึ้นจริงๆ แล้ว

  • แบรนด์ที่จะยังคงอยู่คือ Google Meet เลิกใช้แบรนด์ Google Duo
  • แต่ตัวเอนจินการประชุมที่ใช้ต่อคือ Google Duo
  • สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือ กูเกิลจะเพิ่มฟีเจอร์ของ Meet ลงในฝั่ง Duo แล้วรีแบรนด์มันเป็น Meet ในช่วงปลายปีนี้ (ไม่งงนะครับ)
  • ระหว่างนี้ Duo จะทยอยได้ฟีเจอร์จาก Meet เช่น virtual background, scheduled meetings, in-meeting chat เมื่อพร้อมแล้วกูเกิลจะประกาศเปลี่ยนชื่อแบรนด์อีกที
Tags:
Node Thumbnail

Google Meet ประกาศฟีเจอร์ด้าน AI หลายอย่างที่ช่วยให้คุณภาพของภาพและเสียงออกมาดีกว่าเดิม แม้อยู่ในสภาพแสงน้อย หรือใช้เว็บแคมคุณภาพต่ำก็ตาม

อย่างแรกคือ Portrait Restore ปรับคุณภาพของวิดีโอให้ดีขึ้น จากตัวอย่างจะเห็นว่าผู้ประชุมนั่งแบบย้อนแสง หน้ามืด ก็กลับมาสว่างขึ้นจากเดิมมาก กระบวนการทั้งหมดเกิดขึ้นบนคลาวด์ ไม่กระทบประสิทธิภาพของอุปกรณ์ฝั่งผู้ใช้

Tags:
Node Thumbnail

Google Workspace ประกาศเพิ่มคุณสมบัติในการใช้งานใหม่หลายรายการ โดยเน้นไปที่การทำงานร่วมกันในทีมผ่านแอปสำหรับการประชุม Google Meet

คุณสมบัติแรกคือสามารถแทรก Google Docs, Sheets และ Slides แสดงผลเข้ามาในระหว่างการประชุมผ่าน Meet และทุกคนในนั้นสามารถร่วมตรวจสอบ และแก้ไขไปพร้อมกันได้ทันที

นอกจากนี้ Google Meet ยังรองรับ picture-in-picture บน Chrome สามารถย่อจอสนทนาลงมาเล็กลงระหว่างสลับไปทำอย่างอื่นได้ รวมทั้งเพิ่มการประชุมแบบเข้ารหัส โดยจะเริ่มที่ฝั่งไคลเอ็นต์ในเดือนพฤษภาคม และเพิ่มระดับ end-to-end ภายในสิ้นปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

Google Meet เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ใส่สติ๊กเกอร์ emoji ให้กันระหว่างประชุมออนไลน์ได้ โดยสติ๊กเกอร์จะไหลขึ้นมาที่ขอบด้านข้างของจอ ลักษณะเดียวกับที่เราคุ้นกันใน Facebook Live และขึ้นมาที่ภาพ thumbnail ของเจ้าตัวคนที่กดด้วย

กูเกิลให้เหตุผลว่าการใส่ emoji จะช่วยเติมพลังงานให้การประชุม และผู้เข้าฟังสามารถส่งฟีดแบ็คให้ผู้พูดเห็นทันที โดยกูเกิลทดสอบฟีเจอร์นี้มานาน 9 เดือน และคัดเลือก emoji ที่ผู้ใช้ทุกคนเข้าใจตรงกัน ไม่ว่ามีพื้นเพทางวัฒนธรรมแบบใดมาก็ตาม

ฟีเจอร์นี้มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า in-meeting reactions จะทยอยเปิดใช้ในช่วงเดือนเมษายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศว่าฟีเจอร์แปลแคปชั่น หรือคำบรรยายสดใน Google Meet จากภาษาอังกฤษเป็นภาษาอื่น ซึ่งเปิดตัวในงาน Google I/O ปีที่แล้ว จะขยายไปสู่ผู้ใช้งาน Google Workspace แล้ว จากก่อนหน้านี้ทดสอบแบบจำกัดกลุ่ม

การแปลภาษาของ Google Meet ยังมีข้อจำกัด โดยสามารถแปลคำบรรยายจากภาษาอังกฤษ ไปเป็นภาษาฝรั่งเศส, เยอรมัน, โปรตุเกส และสเปน ได้เท่านั้นในตอนนี้ รองรับการทำงานทั้งบนเว็บและแอปมือถือ

กูเกิลระบุว่าฟีเจอร์นี้จะช่วยให้การประชุม โดยเฉพาะกับองค์กรที่ต้องจัดการประชุม โดยมีพนักงานจากหลายประเทศเข้าร่วม จะสามารถเข้าใจเนื้อหาได้เหมือนกันอย่างมีประสิทธิภาพ

Tags:
Node Thumbnail

Google Slides ประกาศการเปลี่ยนแปลงคำเรียกปุ่มนำเสนอสไลด์ จากเดิมใช้คำว่า Present มาเป็นคำว่า Slideshow เริ่มทยอยมีผลกับผู้ใช้งาน Google Workspace ทุกคนตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2021 เป็นต้นไป รวมไปถึง G Suite Basic และ G Suite Business ด้วย แต่ไม่ได้บอกว่ามีผลกับบัญชีกูเกิลทั่วไปหรือไม่

กูเกิลให้เหตุผลว่าการเปลี่ยนคำเรียกนี้ น่าจะช่วยให้ผู้ใช้งานไม่สับสน โดยเฉพาะเวลาแชร์หน้าจอใน Meet ซึ่งกูเกิลเพิ่มฟีเจอร์แชร์สไลด์ได้โดยตรงไม่ต้องสลับแอปไปมา อย่างไรก็ตามใน Meet นั้นคำเรียกปุ่มแชร์หน้าจอก็เป็นคำว่า Present เหมือนกัน กูเกิลจึงน่าจะแก้ไขคำเรียกนี้ใน Slides เพื่อลดความสับสนนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Google Meet ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับผู้ใช้งานผ่านเว็บ โดยจะปรับแสงอัตโนมัติ ในกรณีที่ผู้ใช้งานอยู่ในสภาพแสงน้อย ช่วยทำให้วิดีโอที่ออกมามีความชัดเจนมากขึ้น

ฟีเจอร์นี้ Google Meet เพิ่มเข้ามาครั้งแรกเมื่อต้นปีที่แล้ว แต่รองรับเฉพาะการใช้งานผ่านแอปบนมือถือ

กูเกิลบอกว่าจะทยอยเพิ่มฟีเจอร์นี้ตั้งแต่ 20 กันยายน เป็นต้นไป มีผลกับผู้ใช้งาน Google Workspace และ G Suite Basic กับ Business โดยแอดมินของ Google Workspace องค์กรไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม ส่วนผู้ใช้งานจะถูกแนะนำให้เปิดใช้งานหากอุปกรณ์รองรับ แต่สามารถเลือกปิดได้เองในการตั้งค่าบัญชี

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ประกาศความร่วมมือกับกูเกิล ให้ฮาร์ดแวร์สำหรับประชุมวิดีโอ Webex และ Google Meet สามารถคุยกันแบบข้ามค่ายได้โดยง่าย

ภายใต้ข้อตกลงนี้ ฮาร์ดแวร์สำหรับคุย Webex จะสามารถคอลล์เข้า Google Meet ได้ และในทางกลับกัน ฮาร์ดแวร์ Google Meet จะคอลล์เข้า Webex ได้เช่นกัน ซึ่ง Cisco อธิบายว่าสามารถทำได้เพราะในทางเทคนิคคุยกันผ่านโปรโตคอล WebRTC ที่เป็นมาตรฐานเปิด

Cisco อ้างผลสำรวจ CIO ขององค์กรต่างๆ พบว่าการประชุมออนไลน์ 80% มักอยู่บนแพลตฟอร์มที่องค์กรเลือกใช้ อีก 20% เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มอื่น (เช่น ตามองค์กรลูกค้า) แต่เมื่อองค์กรเลือกลงทุนกับฮาร์ดแวร์ของค่ายนั้นๆ ไปแล้ว ก็ทำให้การประชุมบนแพลตฟอร์มอื่นไม่สะดวกนัก การจับมือกับ Google Meet จึงช่วยแก้ปัญหาตรงนี้ไปได้เปลาะหนึ่งนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Google Workspace อัพเดตชุดใหญ่ เริ่มจาก Google Meet เร็วๆนี้ กูเกิลเตรียมเปิดใช้งาน Google Meet calling หรือการเพิ่มปุ่มกดวิดีโอคอลลงใน Gmail บนมือถือ กดครั้งเดียวเพื่อคุยวิดีโอคอลแบบ 1 ต่อ 1 ได้ทันที

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในปัญหายอดฮิตยุคประชุมออนไลน์คือ เสียงไม่ออกและเสียงสะท้อนรบกวนคนอื่น ปัญหาข้อหลังเกิดจากเสียงที่ออกลำโพงวนไปเข้าไมโครโฟนอีกครั้ง แต่เมื่อเจ้าของอุปกรณ์ไม่รู้ตัวว่าทำให้เกิดเสียงสะท้อน (ที่ทุกคนในห้องได้ยิน) คนอื่นๆ จึงมักต้องทนฟังไปสักระยะหนึ่ง กว่าจะรู้ตัวและแก้ปัญหาเสียงสะท้อนได้

Google Meet ประกาศแก้ปัญหานี้โดยเพิ่มฟีเจอร์ echo detection ตรวจจับเสียงสะท้อนระหว่างการสนทนา แล้วขึ้นข้อความเตือนคนที่เป็นสาเหตุของเสียงสะท้อน

ฟีเจอร์นี้เปิดใช้เป็นดีฟอลต์ใน Google Meet โดยทยอยเริ่มเปิดใช้กับผู้ใช้ทีละกลุ่มแล้ว

Pages