Tags:
Node Thumbnail

Hendrik H. นักวิจัยได้รับว่าจ้างจากบริษัทแห่งหนึ่งให้เข้าไปแก้ปัญหาซอฟต์แวร์เมื่อปี 2021 และพบโปรแกรม MSConnect.exe ของบริษัท Modern Solution นั้นมีรหัสผ่านฐานข้อมูล MariaDB ฝังอยู่ภายใน และเมื่อล็อกอินเข้าไปก็เห็นข้อมูลของลูกค้าทั้งหมดของ Modern Solution รวมกว่า 700,000 รายการ

Modern Solution ออกประกาศแจ้งเหตุข้อมูลรั่วไหลตั้งแต่ปี 2021 ระบุว่ากระทบเฉพาะผู้ใช้ระบบผ่านลูกค้ารายเดียว แต่หลังจากนั้นตำรวจเยอรมนีก็บุกยึดคอมพิวเตอร์ของ Hendrik เพราะ Modern Solution แจ้งความว่า Hendrikได้รหัสผ่านฐานข้อมูลจากแหล่งข้อมูลภายในพร้อมกับกล่าวหาว่าเขาเป็นคู่แข่งทางธุรกิจ

Tags:
Node Thumbnail

Pat Gelsinger ซีอีโอของอินเทล ให้สัมภาษณ์กับ CNBC ว่าโรงงานที่อินเทลกำลังสร้างในเมือง Madeburg ประเทศเยอรมนี จะเป็นโรงงานที่มีกระบวนการผลิตชิปก้าวหน้าที่สุดในโลกเมื่อสร้างเสร็จ ผลิตชิปที่ความแม่นยำระดับ 1.5nm ซึ่งไปไกลกว่ากระบวนการผลิตชิป 18A (sub-2nm) ของอินเทลที่เคยประกาศเอาไว้

Gelsinger ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดของกระบวนการผลิตชิปยุคถัดจาก 18A ในตอนนี้ (เคยมีข่าวลือว่ามันจะเรียก 16A หรือ 14A) แต่ถ้าแผนการของอินเทลเป็นไปตามที่คิด โรงงานแห่งนี้จะทำให้ยุโรปกลายเป็นจุดผลิตชิปที่ก้าวหน้าที่สุดในโลกได้เป็นครั้งแรกในรอบหลายสิบปี

ที่มา - CNBC YouTube

Tags:
Node Thumbnail

GNOME Foundation มูลนิธิผู้ดูแลโครงการลินุกซ์เดสก์ทอป GNOME ได้รับเงินจาก Sovereign Tech Fund กองทุนสนับสนุนเทคโนโลยีที่เป็นโครงสร้างพื้นฐาน โดยได้รับเงินก้อน 1 ล้านยูโร ทำให้ทาง GNOME เตรียมปรับปรุงฟีเจอร์ขนานใหญ่ตลอดปี 2024 ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

TSMC ประกาศตั้งบริษัทลูกในยุโรปชื่อ European Semiconductor Manufacturing Company (ESMC) ร่วมกับบริษัทเซมิคอนดักเตอร์จากยุโรปอีก 3 รายคือ Bosch, Infineon, NXP (TSMC ถือหุ้น 70% ส่วนอีก 3 รายถือรายละ 10%) โรงงานจะตั้งอยู่ที่เมืองเดรสเดน ประเทศเยอรมนี

โรงงานแห่งนี้จะผลิตชิปจากแผ่นเวเฟอร์ขนาด 300mm โดยใช้เทคโนโลยีการผลิตระดับ 28/22nm และ 16/12nm เน้นฐานลูกค้ากลุ่มยานยนต์และภาคอุตสาหกรรม การก่อสร้างจะเริ่มช่วงครึ่งหลังของปี 2024 และเดินสายการผลิตได้จริงช่วงปลายปี 2027

ที่มา - TSMC, AnandTech

Node Thumbnail

บริษัทด้านเซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำ 5 ราย ได้แก่ Bosch, Infineon, Nordic Semiconductor, NXP
Semiconductors, Qualcomm ประกาศร่วมทุน (joint venture) ตั้งบริษัทใหม่ในเยอรมนี เพื่อพัฒนาการใช้งานซีพียูสถาปัตยกรรม RISC-V ให้กว้างขวางขึ้น

บริษัทใหม่แห่งนี้ยังไม่มีชื่อ และไม่ได้บอกสัดส่วนหุ้นว่ารายไหนถือหุ้นเท่าไร บอกแค่ว่าจะเน้นซีพียู RISC-V สำหรับอุตสาหกรรมรถยนต์ก่อน แต่ระยะยาวจะขยายไปยังอุปกรณ์พกพาและ IoT ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Sony Music Entertainment ยื่นฟ้องต่อศาลเมืองฮัมบูร์ประเทศเยอรมนีให้สั่งให้ Quad9 ผู้ให้บริการ DNS แบบไม่หวังผลกำไร บล็อคโดเมน Canna.to ที่เป็นเว็บแชร์ไฟล์ระเมิดลิขสิทธิ์ชื่อดัง ออกจากบริการทั้งโลก แม้ทาง Quad9 จะยอมบล็อคโดเมนนี้สำหรับผู้ใช้ในเยอรมนีแล้วก็ตาม

คดีนี้อยู่ระหว่างการต่อสู้กับ และทาง Quad9 บล็อคโดยคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว (injunction) โดยบล็อคจากข้อมูล geo IP เพื่อตรวจว่าผู้ใช้นั้นใช้งานจากเยอรมนี แต่ทาง Sony ก็ฟ้องว่าผู้ใช้ในเยอรมนียังเข้าถึงโดเมนนี้ได้ หากใช้ VPN และหากใช้อินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือบางราย

ทาง Quad9 พยายามต่อสู้ว่าตนเองเป็นเพียงบริการ DNS ไม่ได้โฮสต์คอนเทนต์ผิดลิขสิทธิ์ใดๆ ไว้กับตัวเอง

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศว่าจะกลับมาอัพเดตรูปภาพในบริการ Google Street View ที่ประเทศเยอรมนีแล้ว หลังจากบริการหยุดอัพเดตรูปภาพไปตั้งแต่ปี 2011 หรือเมื่อ 12 ปีที่แล้ว เนื่องจากมีทั้งประเด็นความเป็นส่วนตัว ตลอดจนข้อกฎหมายกับหลายหน่วยงานในประเทศ ผลจากตอนนั้นทำให้ Google Street View ยังใช้งานได้ในเมืองที่เคยมีข้อมูล แต่ทั้งหมดจะเป็นภาพเก่า (กูเกิลยังใช้รถอัพเดตข้อมูลสถานที่ในเยอรมนีบน Google Maps ตามปกติ)

กูเกิลบอกว่าข้อมูลรูปภาพใน Google Street View ใหม่นี้ จะทยอยอัพเดตโดยเริ่มจาก 20 เมืองใหญ่ของเยอรมนี ที่มีข้อมูลเดิมอยู่แล้ว รูปภาพที่ใช้กูเกิลเริ่มเก็บข้อมูลมาตั้งแต่ปี 2022

Tags:
Node Thumbnail

อินเทลประกาศลงนามข้อตกลงกับรัฐบาลเยอรมนี เพื่อลงทุนเพิ่มเติมขยายโรงงานในเมือง Magdeburg โดยจะสร้างอาคารผลิตชิปใหม่ 2 อาคาร ด้วยเงินลงทุนมากกว่า 3 หมื่นล้านยูโร หรือราว 1.14 ล้านล้านบาท

โรงงานใหม่นี้คาดว่าจะเริ่มดำเนินการผลิตได้ใน 4-5 ปี ข้างหน้า โดยตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการอนุมัติจากคณะกรรมาธิการยุโรป เนื่องจากเยอรมนีได้ให้เงินอุดหนุนส่วนหนึ่งในการลงทุนของอินเทล ทั้งนี้อินเทลคาดว่าการลงทุนจะสร้างงานในส่วนการก่อสร้าง 7,000 อัตรา ส่วนของผู้เชี่ยวชาญในอินเทล 3,000 อัตรา และงานที่เกี่ยวข้องอีกหลายหมื่นอัตรา

Tags:
Node Thumbnail

Vivo เตรียมต้องหยุดทำธุรกิจสมาร์ทโฟนในประเทศเยอรมนี หลังจากตกลงต่อสัญญาไลเซนส์สิทธิบัตรจาก Nokia กันไม่ได้

เมื่อปี 2022 สมาร์ทโฟนของ Oppo และ OnePlus (ซึ่งอยู่ในเครือ BBK Electronics เหมือนกัน) ถูกศาลเยอรมนีสั่งห้ามขาย เพราะละเมิดสิทธิบัตร 5G ของ Nokia และไม่สามารถตกลงเรื่องค่าไลเซนส์กันได้

ส่วน Vivo มีสัญญาไลเซนส์กับ Nokia มาตั้งแต่ปี 2021 เลยรอด แต่เมื่อสัญญาหมด ก็ไม่สามารถตกลงสัญญาฉบับใหม่กันได้ ทำให้ศาลเยอรมนีตัดสินว่า Vivo ต้องยุติการขายโทรศัพท์ในเยอรมนีด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

เยอรมนีเปิดลิฟต์ยกเรือตัวใหม่ในเมือง Niederfinow ซึ่งสามารถยกเรือได้หนักหลายพันตัน ช่วยให้เรือแล่นผ่านคลอง Oder–Havel Canal ที่เชื่อมการเดินทางจากท่าเรือ Szczecin ในประเทศโปแลนด์สู่ Berlin เมืองหลวงของเยอรมนี

ลิฟต์ตัวนี้ซึ่งมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการตั้งตามชื่อเมืองที่ตั้งว่า Niederfinow North Ship Lift เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมาหลังการก่อสร้างที่กินระยะเวลายาวนานถึง 14 ปี ตัวลิฟต์มีลักษณะเป็นอ่างน้ำขนาดใหญ่ยักษ์ เมื่อจะยกเรือขึ้นหรือลง อ่างดังกล่าวจะเปิดออกให้เรือแล่นเข้ามาในตัวลิฟต์ก่อนที่ระบบลิฟต์จะปิดส่วนที่เป็นอ่างกักน้ำเอาไว้แล้วจึงจะเคลื่อนตัวยกเรือขึ้นหรือลง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เยอรมนีสั่งจำกัดเวลาเปิดป้ายโฆษณาดิจิทัลหลังต้นทุนค่าพลังงานในประเทศกำลังพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนนี้ ป้ายโฆษณาดิจิทัลทั้งหมดจะเปิดไฟได้เพียงวันละ 6 ชั่วโมง จาก 4 โมงเย็นถึง 4 ทุ่มเท่านั้น

ข้อบังคับนี้ยกเว้นให้กับป้ายโฆษณาที่ทำหน้าที่อย่างอื่นด้วย เช่น ป้ายรถเมลอาจจะบอกข้อมูลรถเมลที่กำลังเข้าป้ายสลับกับการแสดงโฆษณา

Tags:
Node Thumbnail

เยอรมนีเปิดตัวรถไฟที่ใช้พลังงานจากเซลล์เชื้อเพลิงล้วนๆ วิ่งให้บริการเป็นที่แรกของโลก โดยวิ่งให้บริการเป็นระยะทาง 100 กิโลเมตร เชื่อมต่อเมือง Cuxhaven, Bremerhaven, Bremervoerde และ Buxtehude ซึ่งอยู่ในเขต Lower Saxony ทางตอนเหนือของเยอรมนี

รถไฟพลังไฮโดรเจนนี้มีชื่อรุ่นว่า Coradia iLint เป็นผลงานของ Alstom บริษัทผู้ผลิตสัญชาติฝรั่งเศส สามารถวิ่งได้ 1,000 กิโลเมตรต่อเชื้อเพลิง 1 ถัง ทำความเร็วได้สูงสุด 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อย่างไรก็ตามในการวิ่งให้บริการจริงจะใช้ความเร็ว 80-120 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลเยอรมนีออกแถลงการณ์ว่าในวันที่ 23 สิงหาคมนี้ นาย Justin Trudeau นายกรัฐมนตรีแคนาดาและนาย Olaf Scholz นายกรัฐมนตรีเยอรมนีจะลงนามในโปรเจ็ค โรงงานผลิตไฮโดรเจนและแอมโมเนียจากพลังงานลม โดยจะสร้างโรงงานผลิตไฮโดรเจนและแอมโมเนียเพื่อการส่งออกขึ้นในเมือง Stephenville รัฐ Newfoundland and Labrador ที่สำคัญคือโรงงานจะใช้พลังงานลมในการผลิตไฮโดรเจนแทนก๊าซธรรมชาติซึ่งมีข้อดีคือจะไม่ทำให้เกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

บริษัท World Energy GH2 ซึ่งอยู่เบื้องหลังโครงการนี้ระบุว่าจะสร้างกังหันลมจำนวน 164 ตัวที่ท่าเรือน้ำลึกริมชายฝั่งเมือง Stephenville ในมลรัฐ Newfoundland and Labrador เพื่อเป็นแหล่งพลังงานในการผลิตก๊าซไฮโดรเจน และมีแผนจะขยายโครงการให้ใหญ่ขึ้นอีก 3 เท่าในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

สมาร์ทโฟนของ Oppo และ OnePlus ถูกศาลเยอรมนีสั่งแบนห้ามขาย หลังมีคดีความเรื่องสิทธิบัตร 5G กับ Nokia

ศาลชั้นต้นของเยอรมนีตัดสินว่า Oppo และ OnePlus ละเมิดสิทธิบัตร 5G ของ Nokia จริง และเมื่อทั้งสองฝ่ายไม่สามารถเจรจาค่าเสียหายกันได้ (Nokia เรียกค่าเสียหาย 2.5 ยูโรต่อเครื่อง) ทำให้ Oppo และ OnePlus ต้องถูกสั่งแบนห้ามขายมือถือไปก่อน

ตอนนี้ Oppo อยู่ระหว่างการยื่นอุทธรณ์ และหน้าเว็บของ Oppo เยอรมนี ถอดข้อมูลโทรศัพท์ออกทั้งหมดแล้ว ในเมนูหลักเหลือแค่เพียงหน้า About, ColorOS, Support เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Tesla โดนฟ้องในเยอรมนีเกี่ยวกับปัญหาคุณภาพการประกอบของรถยนต์ โดยในคำร้องระบุว่าพบรอยแตกในโครงสร้างตัวรถ แถม Tesla พยายามจะซ่อนดังกล่าวด้วยการพ่นสีทับ

เว็บไซต์ Blid ของเยอรมนีรายงานว่าลูกค้าที่ซื้อรถ Tesla Model 3 พบรอยแตกบนตัวรถตอนกำลังเปลี่ยนยาง และพบความพยายามปิดรอยดังกล่าวด้วยการทาหรือพ่นสีทับ เจ้าของรถยนต์คันนี้จึงร้องเรียนไปยังศาลท้องถิ่นมิวนิค ซึ่งศาลได้สั่งให้นำผู้เชี่ยวชาญจากองค์กรอิสระมาตรวจสอบรถ และพบว่ารถคันดังกล่าวมีความเสียหายที่ร้ายแรงมากพอที่จะทำให้ตัวรถไม่ผ่านการตรวจสอบ TÜV ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยของประเทศเยอรมนี

Tags:
Node Thumbnail

Netflix เข้าซื้อ Scanline VFX สตูดิโอในมิวนิก เยอรมนีโดยไม่เปิดเผยมูลค่าดีล โดย Scanline VFX เป็นผู้อยู่เบื้องหลังวิชวลเอฟเฟกต์ในซีรีส์ดังหลายเรื่องอย่าง Stranger Things, Cowboy Bebop รวมถึงหนัง Marvel, DC หลายๆ เรื่อง

Tags:
Node Thumbnail

แม้ Pegasus สปายแวร์นั้นมีความอื้อฉาว โดยก่อนหน้านี้ สำนักข่าวรวมตัวแฉสปายแวร์ Pegasus ว่ามีรัฐบาลเผด็จการซื้อไปใช้สอดส่องนักข่าว นักเคลื่อนไหว แต่สำนักงานตำรวจแห่งชาติของเยอรมัน หรือ BKA ก็ยังซื้อสปายแวร์ Pegasus จากบริษัท NSO ในอิสราเอลมาใช้ โดยยืนยันว่าใช้เพื่อการสอบสวนคดีอาชญากรรมและการก่อการร้าย

Tags:
Node Thumbnail

Sixt บริษัทรถเช่ารายใหญ่ของโลกจากเยอรมนี ที่ภายหลังหันมาทำธุรกิจเรียกรถ ride-hailing ด้วยในบางประเทศ​ ประกาศความร่วมมือกับ Mobileye บริษัทรถยนต์ไร้คนขับในเครืออินเทล ว่าจะทดสอบให้บริการแท็กซี่แบบไร้คนขับ (robotaxi) ที่เมืองมิวนิก (สำนักงานใหญ่ของ Sixt) ในปีหน้า 2022

เยอรมนีเพิ่งปรับแก้กฎหมายยอมให้รถยนต์ไร้คนขับวิ่งบนถนนจริงได้แล้ว ทำให้ Sixt และ Mobileye ถือโอกาสนี้ทดสอบบริการแท็กซี่ไร้คนขับที่มิวนิกก่อน แล้วมีแผนจะขยายไปยังเมืองอื่นๆ ในเยอรมนีต่อไป

รถยนต์ไร้คนขับจะใช้เทคโนโลยีของ Mobileye แต่จะดูแลและซ่อมบำรุงโดย Sixt ส่วนวิธีการเรียกใช้งานสามารถทำได้ทั้งจากแอพ Sixt (ที่ใช้เรียกรถแบบมีคนขับอยู่แล้วในปัจจุบัน)​ และแอพ Moovit ของอินเทล

Tags:
Node Thumbnail

Heise สื่อเยอรมันรายงานข่าวว่า คณะกรรมการยุโรป (European Commission) กำลังจะออกกฎให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนต้องซัพพอร์ตสินค้านาน 5 ปี ทั้งในแง่การออกแพตช์ความปลอดภัยและการจัดหาอะไหล่เพื่อซ่อมแซม แต่รัฐบาลเยอรมันอาจไปไกลกว่านั้น โดยขยายระยะเวลานานถึง 7 ปี

แนวคิดของคณะกรรมการยุโรปเป็นเรื่องสิ่งแวดล้อม ที่มองว่าสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมีระยะเวลาใช้งานเฉลี่ย 2.5-3.5 ปี สั้นกว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ประเภทอื่น จึงร่างกฎที่จะบังคับใช้ในปี 2023 คือ

Tags:
Node Thumbnail

Federal Cartel Office (FCO) หน่วยงานด้านต่อต้านการผูกขาดของเยอรมนี (ชื่อภาษาเยอรมันคือ Bundeskartellamt) ประกาศเริ่มกระบวนการสืบสวนแอปเปิล ว่ามีพฤติกรรมผูกขาดตลาดหรือไม่ จากประเด็น App Store ที่กำลังร้อนแรงในช่วงหลัง เพราะเป็นช่องทางที่แอปเปิลใช้บีบการทำงานของบริษัท third party รายอื่น โดยเฉพาะเรื่องการบังคับจ่ายเงินในแอพ และการหักส่วนแบ่ง 30%

เยอรมนีเพิ่งออกกฎหมายการแข่งขันการค้าฉบับใหม่ German Competition Act ช่วงต้นปี 2021 ทำให้ FCO มีอำนาจมากขึ้น โดยเฉพาะการสอบสวนบริการดิจิทัลที่มีความไม่ชัดเจนเรื่องพรมแดนการทำธุรกิจ

การสอบสวนของ FCO เพิ่งอยู่ในขั้นเริ่มต้นเท่านั้น ประกาศนี้เป็นการแจ้งต่อแอปเปิลและสาธารณะให้รับทราบ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศตั้งศูนย์ออกแบบชิปในยุโรป European Silicon Design Center ที่เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี โดยจะเพิ่มเงินลงทุน 1,000 ล้านยูโรในเยอรมนีช่วง 3 ปีจากนี้ด้วย

ปัจจุบัน มิวนิกเป็นศูนย์วิศวกรรมของแอปเปิลในยุโรปอยู่แล้ว มีวิศวกรมากกว่า 1,500 คนทำงานที่นี่ และบางส่วนทำงานในทีมออกแบบชิป M1 ด้วย การตั้งศูนย์ออกแบบชิปจะทำให้แอปเปิลจ้างวิศวกรเพิ่มอีก "หลายร้อยตำแหน่ง"

ที่มา - Apple

Tags:
Node Thumbnail

นาทีนี้ใครก็มุ่งหน้าไปยังรถยนต์ไฟฟ้ากันทั้งนั้น ล่าสุดเป็น Ford ที่ประกาศลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 3 หมื่นล้านบาท ในการปรับปรุงโรงงานประกอบรถยนต์ของตนที่เมืองโคโลญ ประเทศเยอรมนี ให้กลายเป็นโรงงานประกอบรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

Ford ระบุว่าบริษัทมีเป้าว่าจะผลิตรถยนต์ไฟฟ้าล้วนทั้งหมดในอนาคต จึงตัดสินใจลงทุนเพื่อปรับโรงงานในเยอรมนีให้เป็นศูนย์ Ford Cologne Electrification Center ซึ่งโรงงานนี้ก็เป็นสำนักงานใหญ่ของ Ford ภูมิภาคยุโรปอยู่แล้ว

นอกจากนี้ Ford ยังประกาศขายเฉพาะรถปลั๊กอินไฮบริดและรถยนต์ไฟฟ้าล้วนในยุโรปภายในกลางปี 2026 และจะขายเฉพาะรถยนต์ไฟฟ้าล้วนในยุโรปภายในปี 2030 อีกทั้งรถยนต์เชิงพาณิชย์ก็จะเป็นไฟฟ้าล้วนหรือปลั๊กอินไฮบริดภายในปี 2024

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Gigafactory 3 ที่เซี่ยงไฮ้แล้ว Tesla ก็กำลังสร้างโรงงานใหม่อีกแห่งที่เบอร์ลินในชื่อ Gigafactory 4 ด้วย โดยเริ่มงานก่อสร้างมาตั้งแต่ต้นปี 2020 แต่ก็เจอกับกระแสต่อต้านจากหน่วยงานและกลุ่มต่างๆ อยู่เรื่อยมา ซึ่งเหตุผลหลักก็คือเรื่องผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่ชาวเยอรมันให้ความสำคัญค่อนข้างมาก

ล่าสุดงานก่อสร้างมีอันต้องชะงักอีกแล้ว หลังสมาคมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแห่งบรานเดนบวร์ก (Naturschutzbund Brandenburg - Nabu) ได้ร้องเรียนว่าการถางป่าเพิ่มอีก 82.9 เฮกแตร์หรือราว 829,000 ตารางเมตร จะกระทบกับงู smooth snake และจิ้งเหลนทราย (sand lizard) ซึ่งเป็นสัตว์เลื้อยคลานท้องถิ่นแถบยุโรป และเป็นไปไม่ได้ที่จะไล่จับสัตว์เหล่านี้แล้วย้ายไปปล่อยที่อื่น

Tags:
Node Thumbnail

แม้โรงพยาบาลสระบุรีที่ถูก ransomware โจมตี จะไม่ได้มีเหตุการณ์ร้ายแรงใด ๆ แต่กับเหตุที่เพิ่งเกิดกับโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยดุสเซลดอร์ฟ (Düsseldorf University Hospital) ในเยอรมนีถึงกับทำให้มีผู้ป่วยเสียชีวิตเลย

สำนักข่าว AP และสำนักข่าวท้องถิ่นเยอรมนีรายงานว่าโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยดุสเซลดอร์ฟจำเป็นต้องปฏิเสธการรับรักษาผู้ป่วยสตรี (ที่น่าจะอยู่ในอาการสาหัสหรือฉุกเฉินพอสมควร) เธอเลยต้องไปอีกโรงพยาบาลนอกเมืองที่ห่างไปราว 30 กิโลเมตร ก่อนจะเสียขีวิต เพราะถึงมือหมอช้าไปรวมแล้วราว 1 ชม.

Tags:
Node Thumbnail

Reuters รายงานว่าหน่วยงานต่อต้านการผูกขาดของเยอรมนี เริ่มจับดูการพิพาททางกฎหมายระหว่าง Apple และ Epic ที่กำลังเกิดขึ้นที่ศาลแขวงแคลิฟอร์เนีย

Andreas Mundt หัวหน้าหน่วยงานระบุว่าจะจับตาดูอย่างใกล้ชิด รวมถึงแสดงความเห็นด้วยว่าทั้ง App Store และ Play Store อยู่ในสภาพแวดล้อมด้านการแข่งขันที่น่าสนใจ เพราะสโตร์บนสมาร์ทโฟนทั่วโลกมีเพียง 2 เจ้านี้เป็นหลักเท่านั้น

ที่มา - itnews

Pages