Tags:
Node Thumbnail

Meta เปิดตัวบริการขายเครื่องหมายติ๊กถูก Meta Verified for Businesses สำหรับองค์กรภาคธุรกิจบน Facebook และ Instagram ในราคา 21.99 ดอลลาร์ต่อโซเชียลต่อเดือน หากต้องการทั้ง Facebook และ Instagram มีราคาเหมา 34.99 ดอลลาร์ต่อเดือน

Meta Verified for Businesses เป็นส่วนต่อขยายจาก Meta Verified สำหรับบุคคลทั่วไป ที่ราคา 11.99 ดอลลาร์ จ่ายเงินแล้วได้ยืนยันตัวตนว่าเป็นธุรกิจนั้นจริงๆ ไม่ถูกสวมรอย, มีบริการเฝ้าระวังการสวมรอยจากบัญชีชื่อแบบเดียวกัน, สามารถติดต่อฝ่ายซัพพอร์ตที่เป็นมนุษย์ได้โดยตรง, แสดงอยู่ในพื้นที่เด่นชัดบนผลการค้นหา และมีแนะนำให้ติดตามบน feed ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Instagram กำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้แชร์โพสต์ในฟีดเฉพาะกลุ่ม Close Friend โดยสามารถกดเลือก Audience ให้เป็น Close Friends ตอนกำลังจะโพสต์รูปผ่านฟีด แต่ฟีเจอร์นี้เปิดให้ทดสอบใช้ในบางประเทศและบางคนเท่านั้น

ทางบริษัทแพลตฟอร์มบอกว่า หากฟีเจอร์แชร์โพสต์ฟีดกับเพื่อนตอบโจทย์ผู้ใช้ มันจะช่วยลดปัญหาของการสร้างบัญชี Finsta (ย่อมาจาก Fake Instagram) หรือบัญชีแอคหลุม

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก The New York Times ว่า Meta กำลังพิจารณาออกแพ็คเกจ Subscription สำหรับประเทศกลุ่ม EU เพื่อลดปัญหาข้อขัดแย้งเรื่องการจัดเก็บข้อมูลผู้ใช้งาน และการแสดงผลโฆษณา โดยแพ็คเกจนี้เมื่อผู้ใช้งานจ่ายเงินแพลตฟอร์มของ Meta ทั้ง Facebook, Instagram จะไม่แสดงโฆษณาเลย

ปัจจุบัน Meta เปิดให้ผู้ใช้ใน EU สามารถเลือกปิดการติดตามข้อมูลผู้ใช้งานสำหรับแสดงโฆษณาแบบ Opt-out และเตรียมเปิดการตั้งค่านี้เป็น Opt-in ไปเลย

ที่ผ่านมาไอร์แลนด์ได้สั่งปรับ Meta 1.3 พันล้านดอลลาร์ จากสาเหตุมีการส่งออกข้อมูลผู้ใช้ในประเทศออกไปอเมริกา ผิดเงื่อนไข GDPR ซึ่งส่งผลให้ Meta ระมัดระวังในการให้บริการมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ข้อมูลนี้มาจาก Alessandro Paluzzi นักแกะโค้ดขาประจำ โดยเขาพบว่า Reels แพลตฟอร์มวิดีโอแนวตั้งของ Instagram กำลังทดสอบฟีเจอร์ให้ผู้ใช้งานอัปโหลดวิดีโอได้ความยาวสูงสุด 10 นาที ส่วนอีกภาพที่พบให้อัปโหลดได้ 3 นาที จากปัจจุบัน Reels อัปโหลดวิดีโอได้ 90 วินาที

ความยาวที่เพิ่มขึ้นของ Reels ทำให้แพลตฟอร์มใกล้เคียงกับ TikTok มากขึ้น โดยปัจจุบัน TikTok อัปโหลดวิดีโอได้สูงสุด 10 นาที และ 20 นาที สำหรับผู้ใช้งานที่จ่ายเงิน

ทั้งนี้ Meta และ Instagram ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นต่อข่าวดังกล่าว

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Meta ประกาศว่าเพื่อให้เป็นการปฏิบัติตามกฎหมายดิจิทัล DSA ของคณะกรรมาธิการยุโรป ซึ่งมีประเด็นสำคัญคือผู้ใช้งานในกลุ่มประเทศสหภาพยุโรปหรือ EU ต้องสามารถปิดการใช้งาน (opt-out) ระบบแนะนำเนื้อหา (Recommendation) ที่เรียนรู้และปรับแต่งให้เข้ากับผู้ใช้งานแต่ละคนได้ โดย Meta จะเพิ่มตัวเลือกปิดการแนะนำเนื้อหามีผลกับ Reels, Stories และ Search ใน Facebook และ Instagram

Meta บอกว่าเมื่อผู้ใช้งานเลือกปิดระบบแนะนำ ฟีดจะเลือกเนื้อหามาแสดงโดยอิงตามบัญชีที่ติดตาม เรียงตามลำดับเวลาล่าสุดไปหาเก่าสุด ส่วนระบบ Search แสดงผลการค้นหาอิงตามคีย์เวิร์ดที่ป้อนเข้าไป โดยไม่มีการปรับแต่งผลลัพธ์อิงตามประวัติการใช้งานแต่ละคน

Tags:
Node Thumbnail

Jack Dorsey ผู้ก่อตั้งและอดีตซีอีโอ Twitter (ที่ตอนนี้กลายเป็น X แล้ว) โพสต์ข้อความใน X บอกว่าเขาได้ลบบัญชี Instagram ของตนเองแล้ว หลังใช้งานมา 12 ปี ซึ่งเขาเชื่อว่านี่เป็น 1 ใน 10 บัญชีแรกของแพลตฟอร์ม และเป็นนักลงทุนรุ่น Angel กลุ่มแรกด้วย

จากนั้นเขาก็ตั้งคำถามเพราะอยากรู้ว่า Instagram จะนำบัญชี @jack นี้ไปทำอย่างไรต่อ เมื่อมีคนมาสนทนาเพิ่มเติม Dorsey ก็บอกว่าตอนนี้เขาไม่มีทั้งบัญชี Facebook และ WhatsApp ตอนนี้จึงเป็นคนที่ Meta-free ไปแล้ว

Elon Musk เจ้าของ X ก็มาตอบโพสต์ดังกล่าวว่า 🔥

Tags:
Node Thumbnail

Adam Mosseri ซีอีโอ Instagram โพสต์ใน Threads ว่าเขาเปลี่ยนมาลองใช้มือถือจอพับ Google Pixel Fold ดูว่าจะเป็นอย่างไร

เขายังบอกว่าทราบดีเรื่องแอพ Instagram และ Threads ที่เขารับผิดชอบอยู่นั้นยังไม่รองรับการใช้งานบนมือถือจอพับ (ซึ่งถือเป็นสัญญาณอันดีว่าเราน่าจะเห็นการปรับปรุงส่วนนี้ในอีกไม่ช้า)

ที่มา - Adam Mosseri

Tags:
Node Thumbnail

โดยปกติแล้วผู้ใช้งาน Instagram Stories สามารถกดซูมภาพเข้าออกได้เพียงแค่เลื่อนนิ้วขึ้นลง ตรงปุ่มถ่ายบนหน้าจอ แต่ตอนนี้ผู้ใช้หลายคนพบปัญหา ขณะที่กดซูมเข้าเพียงนิดเดียว ภาพที่ได้กลับซูมมากกว่าปกติและไม่สามารถกดซูมออกได้ ซึ่งส่วนใหญ่พบปัญหาบน iPhone รุ่นที่เป็น iOS16 และ iOS 17 เบต้า ยังไม่พบในระบบ Android

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่หลายรายการในการนำเพลงมาใส่ในโพสต์ ซึ่งผู้ใช้งานหลายคนอาจได้ใช้มาระยะหนึ่งแล้ว

ฟีเจอร์แรกคือการใส่เพลงเข้ามาในโพสต์รูปภาพที่เป็นอัลบั้ม (Carousel) ซึ่ง Instagram บอกว่าช่วยให้แสดงมู้ดโทนของชุดรูปภาพได้ดีขึ้น

ถัดมาเป็น Collab ที่โพสต์สามารถแชร์ไปยังฟีดของคนที่ติดตามแต่ละบัญชีได้พร้อมกัน โดยในหนึ่งโพสต์สามารถเพิ่มเพื่อนมา collab กันได้อีก 3 คน (รวมเป็น 4) ซึ่งรองรับแม้กรณีเป็นบัญชี Private

สุดท้ายเป็นฟีเจอร์สำหรับศิลปินครีเอเตอร์ โดยสามารถสร้างสติกเกอร์ชาเลนจ์ใน Reels และให้แฟน ๆ ผู้ติดตามตอบกลับ ซึ่งครีเอเตอร์สามารถเลือกคลิปที่ถูกใจมาแสดงเป็น Creator Pick ได้

Tags:
Node Thumbnail

Straits Times รายงานอ้างอิง The Times of India (TOI) ว่าคู่สามีภรรยาในรัฐเบงกอลตะวันตก ประเทศอินเดียถูกกล่าวหาว่า ขายลูกชายวัย 8 เดือน เพื่อซื้อ iPhone 14 มาทำ Instagram Reels

ตำรวจได้จับหญิงชาวอินเดียถูกระบุชื่อว่า Sathi ส่วนผู้ชายชื่อ Jaydev ยังคงหลบหนีอยู่ ในรายงานกล่าวว่าเพื่อนบ้านเริ่มสงสัยพบว่าลูกชายของทั้งคู่วัย 8 เดือน เหมือนจะหายไป ทั้งสองตอบเพียงว่าทิ้งลูกไว้กับญาติและดูไม่มีท่าทีเครียดเมื่อถูกถามเลย

ความผิดปกติเริ่มมากขึ้น เมื่อเพื่อนบ้านเริ่มสังเกตเห็นว่าทั้งสองมี iPhone 14 ทั้งที่ทั้งคู่ไม่มีเงินมากพอที่จะสามารถซื้อสมาร์ตโฟนในราคาสูงขนาดนี้ได้ ซึ่งราคาอย่างต่ำในอินเดียอยู่ที่ 100,000 รูปี (41,980 บาท) และในขณะเดียวกันก็พบว่าทั้งคู่ก็เริ่มทำ Instagram Reels

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram เพิ่มเครื่องมือใหม่เพื่อให้ผู้ใช้งานป้องกันการได้รับรูปภาพและวิดีโอที่ไม่เหมาะสม ที่ส่งมาทาง DM หลังจากทดสอบฟีเจอร์นี้ในส่วน Parental Control ไปเมื่อเดือนที่แล้ว

ฟีเจอร์ใหม่นี้จะป้องกันการส่งคำขอ DM ไปยังบัญชีที่ผู้รับข้อความไม่ได้ติดตามกลับในสองระดับ ขั้นแรก การส่งรีเควส DM จะส่งได้เพียง 1 ข้อความเท่านั้น (จากเดิมส่งได้ไม่จำกัด) ซึ่งจะส่งเพิ่มได้ก็ต่อเมื่อปลายทางตอบรับข้อความเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Meta เริ่มปิดกั้นการมองเห็นโพสต์ข่าวในประเทศแคนาดาแล้ว หลังกฎหมาย Online News Act ของแคนาดาเริ่มบังคับใช้

สำนักข่าวต่างๆ ทั้งในและนอกแคนาดาจะยังสามารถโพสต์ลิงก์และเนื้อหาข่าวได้ต่อไป แต่ผู้ใช้ Facebook และ Instagram ในแคนาดาจะมองไม่เห็นโพสต์เหล่านี้ (คนนอกแคนาดายังเห็นตามปกติ)​ มาตรการนี้มีเพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย Online News Act ที่กำหนดให้แพลตฟอร์มต้องจ่ายส่วนแบ่งให้สำนักข่าวด้วย

ก่อนหน้านี้ กูเกิลก็ประกาศถอดลิงก์ข่าวออกจากแพลตฟอร์มของตัวเองในลักษณะเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ Instagram ประกาศปรับปรุงหน้าค้นหาเทมเพลตสำหรับ Reels ให้ผู้ใช้เลือกสร้าง Reels จาก เทมเพลตตามหมวดหมู่ ได้แก่

  • เทมเพลตที่แนะนำ
  • เทมเพลตที่กำลังเป็นเทรนด์
  • เทมเพลตหรือเสียงที่ผู้ใช้บันทึกเอาไว้
Tags:
Node Thumbnail

Facebook ประกาศเปลี่ยนชื่อแท็บ Facebook Watch มาเป็น Facebook Video เพื่อให้สะท้อนทุกรูปแบบของวิดีโอที่ชมได้ ทั้งไลฟ์, วิดีโอสั้น Reels และวิดีโอยาวแบบปกติ

หน้าตาของ Facebook Video ยังเหมือนเดิมเกือบทุกอย่าง แต่เพิ่มเซคชัน Reels แบบในหน้า Feed หลักเข้ามาให้ และเลื่อนแนวขวางเพื่อดูคลิปสั้น Reels อื่นๆ ได้

Facebook Video ยังเพิ่มเซคชั่น Explore เมื่อกดปุ่มค้นหา ซึ่งจะแสดงรายการวิดีโอแนะนำตาม hashtag แบบเดียวกับหน้า Explore ของ Instagram และหากผู้ใช้เชื่อมบัญชี Facebook+Instagram ของตัวเองเข้าด้วยกัน ยังสามารถชมคลิปจาก Instagram Reels พร้อมคอมเมนต์ได้จากแอพ Facebook โดยตรงด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ Mark Zuckerberg ซีอีโอ Meta จะพูดถึงการนำโฆษณามาใส่ในแอปโซเชียล Threads ว่า ตอนนี้เป้าหมายคือทำให้ผู้ใช้งานถึง 1 พันล้านคนก่อน จึงค่อยหาวิธีการในเวลานั้น แต่ก็มีข้อมูลว่า Instagram ซึ่งเป็นทีมที่รับผิดชอบ Threads เริ่มพูดคุยกับแบรนด์ต่าง ๆ บ้างแล้ว

โดยแม้ตอนนี้ Threads จะยังไม่มีระบบโฆษณา ขณะเดียวกันแบรนด์ต่าง ๆ ก็เริ่มแสดงความสนใจแล้ว Instagram จึงให้แนวทางกับแบรนด์ในรูปแบบการทำ Branded Content ที่ครีเอเตอร์เปิดเผยว่าได้รับการสนับสนุน ซึ่งฟีเจอร์นี้มีอยู่ใน Instagram และเตรียมนำมาใส่ใน Threads ก่อน รูปแบบโฆษณาที่จะเห็นจึงเป็นโฆษณาสินค้าผ่านครีเอเตอร์อีกทีนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Meta ประกาศว่าผู้ใช้งานสามารถใช้ Meta Avatar แบบเรียลไทม์ได้ในระหว่างวิดีโอคอลผ่าน Instagram หรือ Messenger ซึ่งเหมาะกับสถานการณ์ที่ต้องวิดีโอคอลแต่ตอนนั้นหน้าอาจยังไม่พร้อมเท่าไหร่นัก แต่ก็ต้องการแสดงออกสีหน้ากับคู่สนทนาบ้าง แทนที่จะใช้วิธีปิดกล้องเลย ทางเลือกนี้จึงพบกันครึ่งทาง รองรับในระดับการคุยแบบกลุ่มด้วย ฟีเจอร์นี้ใช้งานได้ทั้งใน iOS และ Android

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อื่นที่ประกาศเกี่ยวกับ Meta Avatar ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม Mark Zuckerberg ซีอีโอ Meta ได้โพสต์ภาพครอบครัวของเขา บนอินสตาแกรม ซึ่งจุดที่น่าสนใจคือ ในภาพดังกล่าว Mark ได้ใช้อิโมจิปิดบังใบหน้าลูกสาวทั้ง 2 คนของเขา หลังจากที่ Mark โพสต์รูปดังกล่าว ก็เกิดการวิจารณ์ถึงประเด็นการลงรูปใบหน้าของเด็กบนโซเซียลมีเดีย

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผู้ปกครองและผู้เชี่ยวชาญที่กังวลเกี่ยวกับภัยจากการแชร์ภาพใบหน้าของเด็กบนโซเชียลมีเดียมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ซึ่ง Leah Plunkett ทนายความซึ่งทำงานเกี่ยวกับสิทธิความเป็นส่วนตัวของเด็กและครอบครัว ได้กล่าวกับทาง CNN ว่า ผู้ปกครอง และผู้ใหญ่คนอื่นๆ ควรจะปิดบังใบหน้าของเด็ก ๆ เมื่อแชร์ภาพลงโซเชียลมีเดีย เหมือนกับที่ Mark ทำ เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของเด็ก

Tags:
Node Thumbnail

Threads แอปโซเชียลใหม่จาก Meta ผ่านหลักสำคัญโดยมีจำนวนผู้สมัครใช้งานมากกว่า 100 ล้านบัญชีแล้ว ในเวลาประมาณ 4 วัน หลังจากเปิดตัว

สถิติการเติบโตของผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์มนี้แซงแชมป์ก่อนหน้าอย่าง ChatGPT ไปด้วยอัตราเร่งสูง โดยตอน ChatGPT นั้น ใช้เวลา 2 เดือน จึงมีผู้ใช้งานครบ 100 ล้านบัญชี

จำนวนผู้ใช้งานขนาดนี้อาจมีความหมายสูงสำหรับ Twitter ที่มีผู้ใช้งานประมาณ 229 ล้านบัญชี แต่ซีอีโอ Mark Zuckerberg เคยตอบไว้ว่าแนวทางหาเงินจากแพลตฟอร์มจะมาเมื่อผู้ใช้งานถึง 1 พันล้านคน จึงเป็นเรื่องที่รอดูกันต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Threads ยังคงมีประเด็นใหม่เพิ่มเติมอีก รวบรวมมาไว้ที่เดียวในข่าวนี้ครับ (ข่าวเก่า)

เรื่องแรกเป็นสิ่งที่หลายคนคาดเดาไว้ว่าเมื่อ Threads เปิดใช้งานไประยะหนึ่ง จะต้องอัดโฆษณามาเต็มแน่ ๆ ประเด็นนี้ซีอีโอ Mark Zuckerberg ได้ตอบผ่าน Threads ว่า แนวทางของ Threads เหมือนกับทุกผลิตภัณฑ์ของ Meta นั่นคือทำให้ดีก่อน จนเมื่อมีผู้ใช้งานถึง 1 พันล้านคน จึงค่อยคิดเรื่องการต่อยอดหาเงินจากจุดนั้น

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลแคนาดา ประกาศยกเลิกโฆษณาบน Facebook, Instgram, และแพลตฟอร์มในบริษัทแม่ หลังจาก Meta เริ่มแบนเนื้อหาข่าวสำหรับผู้ใช้ภายในประเทศ ซึ่งเป็นผลจากกฎหมาย แบ่งปันรายได้ให้สื่อท้องถิ่น (Bill C-18)

Pablo Rodriguez รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมรดกวัฒนธรรม ประเทศแคนาดา คาดว่า การตัดสินใจยกเลิกโฆษณาทั้งหมดบนแพลตฟอร์มของ Meta ทำให้บริษัทสูญเงินราว 7.54 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเมื่อเทียบกับรายได้ทั้งหมดมากกว่า 116 พันล้านดอลลาร์ในปี 2022 ที่ผ่านมาของ Meta นับว่าไม่ได้มีผลกระทบมากเท่าไหร่สำหรับบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

Mark Zuckerberg เปิดตัวแอปโซเชียลใหม่ Threads ตามที่ประกาศนับถอยหลังก่อนหน้านี้ โดยสามารถดาวน์โหลดได้แล้วทั้งใน iOS และ Android เปิดให้บริการพร้อมกันมากกว่า 100 ประเทศ รวมทั้งประเทศไทย โดยกลุ่มประเทศสหภาพยุโรปยังไม่เปิดใช้งาน เนื่องจากประเด็นการเก็บข้อมูลผู้ใช้งาน

Zuckerberg บอกว่าวิสัยทัศน์ของ Threads คือการสร้างโลกแบบที่ Instagram ทำไว้ดีอยู่แล้ว โดยคราวนี้เป็นเวอร์ชันตัวหนังสือ เพื่อสร้างสรรค์และแบ่งปันไอเดียใหม่ ๆ โดยสามารถติดตามครีเอเตอร์เดิมที่เคยตามอยู่แล้วใน Instagram ได้ รวมทั้งมีระบบจัดการความปลอดภัยการใช้งานแบบเดียวกับ Instagram

Tags:
Node Thumbnail

Instagram ปรับเวลาเปิดให้บริการแอป Threads โซเชียลตัวใหม่ในรูปแบบสนทนาข้อความคล้ายกับ Twitter จากเดิมกำหนดให้บริการ 21:00น. วันนี้ (6 กรกฎาคม 2023) โดยเลื่อนเวลามาเร็วขึ้นเป็น 6:00น. ตามระยะเวลานับถอยหลังในหน้าเว็บไซต์

จนถึงตอนนี้ผู้ใช้งาน App Store ของ iPhone และ iPad สามารถดาวน์โหลดพรีออเดอร์แอปได้แล้ว แต่เวอร์ชัน Android ยังไม่ปรากฏลิงก์ ซึ่งตอนนี้ Threads ก็ขึ้นอันดับ 1 ดาวน์โหลดแอปกลุ่มโซเชียลแล้ว อย่างไรก็ตามแอปอาจยังไม่เปิดให้บริการในกลุ่มประเทศสหภาพยุโรปหรือ EU เนื่องจากประเด็นกำกับดูแลข้อมูลส่วนตัวผู้ใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

นาทีนี้คงชัดเจนแล้วว่า Threads แอปโซเชียลตัวใหม่จาก Meta จะเปิดให้ใช้งานทั่วไปในวันที่ 6 กรกฎาคมนี้แน่นอน ซึ่งน่าจะเป็นจังหวะการออกแอปที่ชิงพื้นที่ ถูกเวลามาก แบบยังไม่ต้องชกมวยกรงระหว่าง Elon Musk และ Mark Zuckerberg

9to5Google ได้นำ APK ของแอป Threads ที่ปล่อยออกมาใน Play Store ซึ่งตอนนี้ถูกลบไปแล้วมาแกะดูรายละเอียด ทำให้เห็นรายละเอียดเบื้องต้นหลายอย่างของ Threads โดยเฉพาะประเด็นที่หลายคนกังวล เนื่องจาก Threads จะใช้บัญชี Instagram ในการล็อกอิน

รายละเอียดเบื้องต้นมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Alessandro Paluzzi นักพัฒนาสายแกะโค้ดแอป ทวีตว่า Threads แอปโซเชียลตัวใหม่ของ Meta ที่มีรูปแบบใช้งานคล้ายกับ Twitter ได้ปรากฏใน Google Play Store หลายประเทศ แต่คาดว่าเป็นความผิดพลาด เพราะตอนนี้แอปได้หายไปแล้ว

Paluzzi ได้แคปภาพบางส่วนทำให้เห็นภาพการใช้งานทั้งการล็อกอินใช้บัญชี Instagram มีระบบค้นหาและติดตามผู้ใช้งานคนอื่น โพสต์มีทั้งข้อความ วิดีโอ รูปภาพ เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Meta ออกเครื่องมือจัดการของพ่อแม่ผู้ปกครอง (parental control หรือ parental supervision) สำหรับลูกหลานในการใช้แอพแชท Messenger

ฟีเจอร์นี้ใช้ดูระยะเวลาการใช้งานแอพ, รายชื่อเพื่อน, การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว, กำหนดคนที่สามารถแชทได้ (เช่น เฉพาะเพื่อนหรือเพื่อนของเพื่อนเท่านั้น) และดูได้ด้วยหากลูกหลานกดรีพอร์ตเพื่อนคนไหนว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

การใช้งานสามารถเข้าได้ผ่าน Meta Family Center แต่ยังจำกัดเฉพาะสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และแคนาดา เพียง 3 ประเทศก่อนขยายเพิ่มในเฟสถัดไป

Pages