Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Adam Mosseri ซีอีโอ Instagram เตรียมเข้าให้การต่อสภาคองเกรส ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของเขา หลัง Mark Zuckerberg เข้าให้การมาแล้วหลายครั้ง โดยครั้งนี้เป็นการตอบข้อซักถามเรื่อง Instagram กับผลกระทบต่อสุขภาพจิตผู้ใช้งาน รวมถึงสุขภาวะและความปลอดภัยของเยาวชน

Tags:
Node Thumbnail

ถือเป็นอีกความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแบรนด์ที่มักใช้โซเชียลมีเดียเป็นช่องทางในการสื่อสารกับลูกค้า แต่ตัวโซเชียลมีเดียก็มีปัญหาไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเป็นส่วนตัว ไปจนถึง Hate Speech โดย Lush แบรนด์ความงามที่สินค้ายอดนิยมคือสบู่บาธบอม จะปิดบัญชีโซเชียลใหญ่ทั้ง Facebook, Instagram, TikTok และ Snapchat จนกว่ามันจะปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

จากเดิมที่ Meta หรือ Facebook เดิมตั้งใจจะเปิดใช้งานเข้ารหัสแชทใน Facebook Messenger, Instagram เป็นค่าตั้งต้นในปี 2022 แต่ล่าสุดทาง Meta ยืนยันผ่าน Telegraph ว่าเลื่อนเปิดใช้งานเป็นปี 2023 เพราะมีหลายปัจจัยต้องพิจารณาเรื่องความปลอดภัยแก่ผู้ใช้งาน โดยเฉพาะเยาวชน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram เพิ่มฟีเจอร์การโพสต์รูปแบบเป็นอัลบั้ม ที่แสดงผลเป็น carousel ได้สูงสุด 10 รูป มาตั้งแต่ 4 ปีที่แล้ว แต่ที่ผ่านมาการลบเพียงบางรูปในโพสต์ ไม่สามารถทำได้ ต้องลบลงใหม่ทั้งหมด ซึ่งในที่สุดปัญหานี้ก็ถูกแก้ไขแล้ว

Adam Mosseri หัวหน้าฝ่าย Instagram ได้ประกาศฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มมาในสัปดาห์นี้ โดยผู้ใช้งานสามารถลบบางรูปในโพสต์แบบ carousel ได้แล้ว ซึ่งเขาเองก็ยอมรับว่าฟีเจอร์นี้ "ควรมีนานแล้ว" โดยผู้ใช้ iOS สามารถใช้งานส่วนนี้ได้ทันที Android จะตามมาเร็ว ๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้ใช้งานหลายราย พบเห็นว่า Instgram หำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่ โดยต้องถ่ายวิดีโอเซลฟี่เพื่อยืนยันตัวตนก่อนเข้าใช้งาน โดยข้อความบนหน้าจอระบุว่าต้องการข้อมูลใบหน้าเพื่อยืนยันว่าเป็นบุคคลที่มีอยู่จริง และจะลบข้อมูลใบหน้าออกใน 30 ว้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Adam Mosseri หัวหน้าทีม Instagram ประกาศว่าแอปจะเริ่มทดสอบฟีเจอร์ใหม่ชื่อ Take a Break ซึ่งผู้ใช้งานสามารถกำหนดการเตือนเมื่อใช้งานแอปต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 10, 20 หรือ 30 นาที ตามแต่กำหนด เพื่อพักไปทำอย่างอื่น โดยการเปิดฟีเจอร์นี้เป็น opt-in

เมื่อครบกำหนดเวลา Instagram จะแสดงคำแนะนำว่าควรไปพักทำอะไรแทนในระหว่างที่เล่น Instagram ต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมาถูกหน่วยงานรัฐในอเมริกามองว่าแอปเหล่านี้ทำให้คนติดมากเกินไป

ฟีเจอร์ Take a Break จะเริ่มทดสอบกับผู้ใช้จำนวนหนึ่งตั้งแต่สัปดาห์นี้ และหากฟีเจอร์ได้รับการตอบรับที่ดี ก็จะขยายไปยังผู้ใช้ทุกคนต่อไป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram เคยกล่าวก่อนหน้านี้ว่าอาจเพิ่มทางเลือกให้ผู้สร้างเนื้อหาเพิ่ม subscription เพื่อรับชมคอนเทนต์พิเศษผ่านแพลตฟอร์มได้ โดยล่าสุดในหน้า App Store ของแอป ได้ระบุถึงบริการ subscription ดังกล่างใน In-App Purchase แล้ว

ในหน้าแอปยังไม่ได้อธิบายรายละเอียดเพิ่ม แต่มีสองส่วนคือ Instagram Badge ซึ่งมีอยู่ก่อนหน้าแล้วสำหรับให้ของขวัญครีเอเตอร์ขณะไลฟ์ และ Instagram Subscriptions ที่เป็นของใหม่ราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท สำหรับ Store ไทย

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ Twitter และ Instagram ในยุคแรกๆ คงจำกันได้ว่าการโพสต์ลิงก์ Instagram ลง Twitter มีการพรีวิวรูปภาพให้ด้วย แต่เมื่อปี 2012 Instagram ปิดกั้นฟีเจอร์นี้ ด้วยเหตุผลว่าต้องการดึงคนเข้าไปดูใน Instagram โดยตรง

เวลาผ่านมาเกือบ 10 ปี Instagram ก็เปลี่ยนใจ เปิดให้กลับมาพรีวิวรูปภาพบน Twitter อีกครั้ง โดยไม่ได้อธิบายเหตุผลว่าเพราะเหตุใด

การเปลี่ยนแปลงนี้น่าจะสอดคล้องกับทิศทางใหม่ของ Meta หลังเปลี่ยนชื่อบริษัท และเมื่อวานนี้เราก็เห็นข่าวใหญ่ Facebook ยกเลิกระบบ Face Recognition กันไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Instagram ประกาศปลดล็อกให้ผู้ใช้งานทุกคนสามารถเพิ่ม Link Sticker หรือสติกเกอร์ฝังลิงค์ลงใน Instagram Stories ได้ หลังก่อนหน้านี้เปิดทดสอบและจำกัดวงผู้ใช้เฉพาะบัญชีธุรกิจและบัญชีคนดังเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Instagram เปิดใช้งานความสามารถในการโพสต์รูปและคลิปวิดีโอ (ไม่เกิน 1 นาที) จากเว็บบราวเซอร์บนเดสก์ทอปได้ มีประโยชน์สำหรับคนที่สร้างบัญชีเพื่อขายของ ทำธุรกิจ หรือโพสต์รูปผลงานตัวเองเป็นพอร์ตโฟลิโอ ซึ่งมักจะใช้ภาพจากกล้องคุณภาพสูงมากกว่าเป็นรูปถ่ายจากมือถือ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram เพิ่มความสามารถใหม่สองอย่าง อย่างแรกคือครีเอเตอร์สามารถตั้งเวลาไลฟ์ล่วงหน้าได้สูงสุด 90 วัน เป็นการเตือนตัวเองหากมีอีเว้นท์ที่ต้องทำการไลฟ์ในอนาคต นอกจากนี้ครีเอเตอร์ยังแชร์ไลฟ์ที่ตั้งเวลาไว้ล่วงหน้าบนหน้าฟีดและ Stories ได้ แฟนคลับผู้ติดตามของครีเอเตอร์สามารถตั้งเป็น reminder เพื่อไม่ให้พลาดการดูไลฟ์ครั้งนั้นด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ประกาศทดสอบการแจ้งเตือนผู้ใช้งาน หากระบบมีปัญหา โดยจะแสดงข้อมูลในหน้า Activity Feed ที่เป็นการแจ้งเตือนภายในแอป เริ่มทดสอบกับผู้ใช้ในอเมริกาจำนวนน้อยเพื่อศึกษาข้อมูล และหากได้ผลที่ดีก็จะขยายไปยังผู้ใช้วงกว้างต่อไป

ทั้งนี้ Instagram บอกว่าเวลาระบบเกิดปัญหาใด ๆ ผู้ใช้งานจะมีความสับสนมาก และอาจสงสัยว่าปัญหานี้เกิดขึ้นเฉพาะกับเขาหรือไม่ แบบที่ Instagram ล่มหลายชั่วโมงเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Instagram จึงต้องการให้ข้อมูลเพื่อสร้างความชัดเจนมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

หลังเกิดเหตุล่มใหญ่นาน 7 ชั่วโมงไปไม่กี่วัน เมื่อคืนนี้ประมาณตีสองตามเวลาบ้านเรา ระบบของ Facebook รวมถึง Instagram ก็ล่มไปอีกรอบประมาณ 2 ชั่วโมง โดยระบุปัญหาว่ามาจากการเปลี่ยนคอนฟิก แต่ไม่ได้บอกรายละเอียดมากไปกว่านั้น

ที่มา - CNN

Tags:
Node Thumbnail

Facebook ประเทศไทยจัดแคมเปญ #RealTalkThailand ดึงองค์กรไม่แสวงผลกำไรในประเทศไทย, ผู้สนับสนุนการมีสุขภาพจิตที่ดี และเหล่าครีเอเตอร์ เพื่อสร้างบทสนทนาในวงกว้างระดับประเทศเกี่ยวกับการมีสุขภาพจิตที่ดีบนแพลตฟอร์ม กระตุ้นการพูดคุยเรื่องสุขภาพจิตให้มากขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ประกาศรวมคอนเทนต์ IGTV และวิดีโอในฟีด เรียกชื่อใหม่ว่า Instagram Video เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถค้นพบคอนเทนต์วิดีโอใหม่ ๆ ได้ง่ายขึ้น

การรวมคอนเทนต์วิดีโอแบบใหม่นี้ มีผลในหน้าโปรไฟล์ของแต่ละคนด้วย โดยจะมีแท็บใหม่ Video ที่รวมคอนเทนต์แบบวิดีโอทุกอย่างไม่ว่าจะคลิปสั้นหรือยาว แต่ส่วนของ Reels จะยังแยกออกมา

นอกจากนี้ตัวแอป IGTV เดิม จะรีแบรนด์และปรับหน้าตาการใช้งานใหม่เป็น Instagram TV

ที่มา: 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

จากเหตุการณ์ Facebook, Instagram, WhatsApp ล่มทั่วโลก ซึ่งถือเป็นการล่มครั้งใหญ่ที่สุดนับจากปี 2008 ไม่เพียงแค่ผู้ใช้งานทั่วโลกที่ถูกตัดขาดจาก Facebook ในช่วงเวลาหนึ่ง แต่ยังรวมถึงพนักงาน วิศวกร ไม่สามารถเข้าระบบใช้งานเพื่อการทำงานได้ด้วย

พนักงานบอกกับ CNBC ว่า พวกเขาไม่สามารถเข้าถึงเครื่องมือที่ใช้ในการติดตามข้อมูล เช่น จำนวนคนที่ใช้บริการ รวมถึงฟังก์ชันการแชทภายใน แม้แต่วิศวรกรยังเข้าระบบเพื่อแก้ปัญหาไม่ได้

Tags:
Node Thumbnail

Facebook และบริการในเครือทั้ง Instagram, WhatsApp, Facebook Messenger กลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้ว หลังจากล่มไปตั้งแต่ 22.44น. เมื่อคืนนี้ตามเวลาในประเทศไทย โดยข้อมูลจาก Downdetector พบว่าระบบเริ่มกลับมาใช้งานได้ตั้งแต่เวลา 05.30น. รวมเวลาเกือบ 7 ชั่วโมง

Mike Schroepfer ซีทีโอ Facebook ชี้แจงผ่าน Twitter ก่อนหน้านี้ ว่าเกิดจากปัญหาเน็ตเวิร์ค และทีมงานกำลังแก้ไขและพยายามนำระบบกลับคืนโดยเร็วที่สุด ในเวลาต่อมาจึงแจ้งว่าระบบกำลังกลับมาเป็นปกติแล้ว โดยต้องใช้เวลาระยะหนึ่งถึงจะกลับมา 100% พร้อมบอกว่าขอโทษกับทั้งธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ครอบครัว และทุกคน ที่ต้องพึ่งพาระบบของ Facebook ในการใช้ชีวิต

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Downdetector รายงานปัญหาการใช้งานของทั้ง Facebook, Instagram, WhatsApp และ Facebook Messenger ว่าไม่สามารถเข้าใช้งานได้ ตั้งแต่เวลาประมาณ 22.44น. กระทบผู้ใช้งานทั่วโลก

Tags:
Node Thumbnail

ตอนนี้ทั้ง Facebook และ Instagram เกิดปัญหาล่มทั่วโลก โดยในเว็บไซต์ Downdetector.com มีผู้แจ้งทั้ง Facebook และ Instagram ล่มจากหลายประเทศทั่วโลกพุ่งสูง โดยยังไม่ทราบสาเหตุ

ส่วนข้อมูลจากผู้ใช้บน Twitter นอกจากแฮชแท็ก #ไอจีล่ม และ #เฟสล่ม ของประเทศไทยแล้ว จากไทม์ไลน์ทวิตเตอร์ต่างชาติ พบว่า Whatsapp ก็มีปัญหาด้วยเช่นกัน คาดเดาว่าน่าจะเป็นผลกระทบจากเซิร์ฟเวอร์ในเครือ Facebook คงต้องรอคำชี้แจงและการแก้ไขต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Facebook ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ของแชทใน Facebook Messenger และ Instagram หลังจากที่สามารถแชทข้ามแพลตฟอร์มกันได้ตั้งแต่ปีที่แล้ว โดยสามารถตั้งห้องคุยกลุ่ม (group chat) แบบข้ามแอปกันได้ นอกจากนี้ Instagram ยังสามารถใช้งานโพลในแชท แบบเดียวกับที่มีใน Messenger ก่อนหน้านี้อีกด้วย

ห้องคุยแบบกลุ่มยังเพิ่มคุณสมบัติเหมือนกับที่มีในหลายแอปแชท คือข้อความแสดงสถานะว่าใครในกลุ่มกำลังพิมพ์ข้อความอยู่

นอกจากนี้ยังมีของใหม่อื่นสำหรับผู้ใช้ Facebook Messenger ดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ประกาศ "หยุดพัก" (pause) การพัฒนาโครงการ Instagram สำหรับเด็กอายุน้อยกว่า 13 ปี หรือ Instagram Kids ที่บริษัทเคยประกาศเมื่อต้นปี โดย Adam Mosseri หัวหน้าฝ่าย Instagram ยืนยันว่าโครงการนี้เป็นสิ่งที่ควรทำ แต่ตอนนี้เลือกหยุดพักโครงการนี้ไปก่อน

Mosseri ระบุว่ามีผู้วิจารณ์จำนวนมากว่าโครงการนี้ไม่เหมาะสม แต่เขาบอกว่าความจริงคือเด็กสมัยนี้อยู่ในโลกออนไลน์กันตั้งแต่อายุยังน้อย การพัฒนาแอปสำหรับช่วงอายุให้พ่อแม่ดูแลจึงดีกว่าวิธีที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

Tags:
Node Thumbnail

Instagram ออกมายืนยันแล้วว่ากำลังพัฒนา Favorites ที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกบัญชีที่อยากเห็นบนหน้าฟีดบ่อยๆ ได้ ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ Facebook มีแล้วเช่นกัน โดยใน Facebook สามารถเลือกได้มากสุด 30 บัญชี ส่วน Instagram นั้นยังไม่ชัดเจนว่าเลือกได้กี่บัญชี

Tags:
Node Thumbnail

Adam Mosseri ซีอีโอ Instagram ได้ตอบคำถามที่ถามกันมานานว่า เมื่อไหร่จะมีแอป Instagram เวอร์ชันบน iPad โดยเฉพาะ ซึ่งคราวนี้ Mosseri บอกว่ามีก็ดี (nice to do) แต่ยังมีอย่างอื่นที่ทีมงานน่าทำมากกว่า อย่างไรก็ตามโครงการนี้ยังไม่ได้หายไป

ฟีเจอร์ Instagram เวอร์ชันบน iPad ถูกร้องขอมานานมาก นานตั้งแต่ก่อน Facebook จะซื้อกิจการ Instagram เสียอีก ปัจจุบันแอปในเครือ Facebook ทั้ง Facebook และ Messenger ก็รองรับ iPad แล้ว รวมถึงแอปกล้องของ Instagram อย่าง Hyperlapse กับ Boomerang ก็รองรับ iPad โดยเฉพาะเช่นกัน ส่วน WhatsApp ก็มีแผนจะทำเวอร์ชัน iPad ออกมา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แฮชแท็กเทรนด์ #ไอจีล่ม ขึ้นเป็นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ โดยวันนี้ 2 ก.ย. ผู้ใช้งานในหลายประเทศรวมไทยบางส่วนไม่สามารถเข้าใช้งาน Instgram บนมือถือได้ โดยเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายโมง

Tags:
Node Thumbnail

ที่ผ่านมา Instagram อัพเดตฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อการปกป้องเยาวชนให้สามารถใช้งานโซเชียลมีเดียได้อย่างปลอดภัย และมาตรการล่าสุดคือ Instagram เตรียมบังคับระบุวันเกิดเพื่อให้สามารถใช้งาน Instagram ต่อไปได้ โดย Instagram ระบุว่า นี่เป็นฟังก์ชันสำคัญเพื่อการปกป้องเยาวชน

Pages