Tags:
Node Thumbnail

Instagram ออกมายืนยันแล้วว่ากำลังพัฒนา Favorites ที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกบัญชีที่อยากเห็นบนหน้าฟีดบ่อยๆ ได้ ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ Facebook มีแล้วเช่นกัน โดยใน Facebook สามารถเลือกได้มากสุด 30 บัญชี ส่วน Instagram นั้นยังไม่ชัดเจนว่าเลือกได้กี่บัญชี

Tags:
Node Thumbnail

Adam Mosseri ซีอีโอ Instagram ได้ตอบคำถามที่ถามกันมานานว่า เมื่อไหร่จะมีแอป Instagram เวอร์ชันบน iPad โดยเฉพาะ ซึ่งคราวนี้ Mosseri บอกว่ามีก็ดี (nice to do) แต่ยังมีอย่างอื่นที่ทีมงานน่าทำมากกว่า อย่างไรก็ตามโครงการนี้ยังไม่ได้หายไป

ฟีเจอร์ Instagram เวอร์ชันบน iPad ถูกร้องขอมานานมาก นานตั้งแต่ก่อน Facebook จะซื้อกิจการ Instagram เสียอีก ปัจจุบันแอปในเครือ Facebook ทั้ง Facebook และ Messenger ก็รองรับ iPad แล้ว รวมถึงแอปกล้องของ Instagram อย่าง Hyperlapse กับ Boomerang ก็รองรับ iPad โดยเฉพาะเช่นกัน ส่วน WhatsApp ก็มีแผนจะทำเวอร์ชัน iPad ออกมา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แฮชแท็กเทรนด์ #ไอจีล่ม ขึ้นเป็นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ โดยวันนี้ 2 ก.ย. ผู้ใช้งานในหลายประเทศรวมไทยบางส่วนไม่สามารถเข้าใช้งาน Instgram บนมือถือได้ โดยเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายโมง

Tags:
Node Thumbnail

ที่ผ่านมา Instagram อัพเดตฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อการปกป้องเยาวชนให้สามารถใช้งานโซเชียลมีเดียได้อย่างปลอดภัย และมาตรการล่าสุดคือ Instagram เตรียมบังคับระบุวันเกิดเพื่อให้สามารถใช้งาน Instagram ต่อไปได้ โดย Instagram ระบุว่า นี่เป็นฟังก์ชันสำคัญเพื่อการปกป้องเยาวชน

Tags:
Node Thumbnail

ปกติแล้วการค้นหาเนื้อหาใดๆ บน Instagramสามารถใช้คีย์เวิร์ดหรือคำค้นหากว้างๆ ได้ จากนั้นระบบจะแสดงเพจ และแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องเพื่อให้เราเข้าไปค้นหาสิ่งที่ต้องการต่อไป แต่ล่าสุด Instagram ทดสอบการแสดงรูปภาพและวิดีโอแบบ grid เป็นผลการค้นหา เพื่อให้เห็นภาพมากขึ้น และยังให้ประสบการณ์ใกล้เคียงกับ Pinterest

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram เริ่มแสดงข้อความแจ้งผู้ใช้งานที่สามารถแทรกลิงก์ใน Stories ได้ ว่าจะยกเลิกฟีเจอร์การปัดขึ้น (swipe-up) เพื่อเข้าไปดูลิงก์จากเว็บภายนอก มีผลตั้งแต่วันที่ 30 สิงหาคมเป็นต้นไป

ทั้งนี้ Instagram จะให้การแทรกลิงก์เว็บภายนอกใน Stories เปลี่ยนมาใช้ลิงก์แบบสติกเกอร์แทน ซึ่ง Instagram บอกว่าสามารถสร้างสรรค์ลูกเล่นใน Stories ได้มากกว่า

การเปลี่ยนแปลงนี้มีผลกับผู้ใช้งานที่สามารถใช้ฟีเจอร์ Swipe-Up ก่อนหน้านี้ ส่วนการแทรกลิงก์แบบสติกเกอร์มีแผนจะขยายไปยังผู้ใช้งานเพิ่มเติมในอนาคต

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Facebook ประกาศทดสอบ Facebook Reels หรือการคลิปสั้นในแบบ TikTok ในสหรัฐฯ โดยผู้ใช้สามารถสร้าง Facebook Reels ได้จากบนหน้า News Feed และ Facebook Groups หลังเปิดทดสอบไปแล้วในอินเดีย เม็กซิโก และแคนาดา

Tags:
Node Thumbnail

Facebook เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่สำหรับแชทแบบเข้ารหัส โดยเพิ่มฟีเจอร์โทรด้วยเสียงและวิดีโอคอล รวมถึงอัพเดตเกี่ยวกับข้อความทำลายตัวเองอีกเล็กน้อย

สำหรับโทรด้วยเสียงและวิดีโอคอลแบบเข้ารหัส end-to-end จะเป็นฟีเจอร์เสริมจากการส่งข้อความแบบเข้ารหัสเดิม โดยเทคโนโลยีเบื้องหลังที่ใช้จะเป็นตัวเดียวกับที่ใช้ใน WhatsApp ดังนั้นระหว่างทางรวมถึง Facebook เองก็ไม่สามารถเห็นได้ว่าสนทนาอะไรกัน

ส่วนระบบข้อความทำลายตัวเอง Facebook ระบุว่าเพิ่มการตั้งค่าเพื่อให้ตัวเลือกข้อความทำลายตัวเองให้มากขึ้น เร็วสุด 5 วินาที ไปจนถึงนานสุด 24 ชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

การจัดการข่าวปลอมวัคซีนดูเป็นเรื่องที่ต้องต่อสู้ไม่มีวันจบสิ้น Facebook ออกมาเผยว่าได้ระงับบัญชีจำนวนหลักร้อย ที่มีความเกี่ยวข้องกับเอเจนซี่รายหนึ่ง ที่ให้เงินอินฟลูเอนเซอร์ให้พูดดิสเครดิตวัคซีน COVID-19 โดยเฉพาะ Pfizer และ AstraZeneca

Tags:
Node Thumbnail

TikTok ยืนยันการพัฒนาฟีเจอร์คลิปที่หายไปเองภายใน 24 ชั่วโมงหรือ Stories ของ Instagram โดยใช้ชื่อว่า TikTok Stories ทาง TikTok บอกว่า TikTok Stories จะเป็นอีกทางเลือกของการโพสต์แสดงตัวตนนอกเหนือจาก วิดีโอ, Duets, Stitch และ LIVE

Tags:
Node Thumbnail

Instagram เพิ่มฟังก์ชั่นปกป้องผู้เยาว์หลายอย่าง โดยผู้ใช้งานอายุไม่เกิน 16 ระบบจะตั้งค่าบัญชีให้เป็นบัญชี private เป็นค่าตั้งต้น เท่ากับว่าเจ้าของบัญชีกำหนดได้ว่า ใครที่สามารถเห็นรูปของเราและคอมเม้นท์รูปของเราได้บ้าง รูปและวิดีโอของเจ้าของบัญชีผู้เยาว์จะไม่ปรากฏใน Explore และแฮชแท็กด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ประกาศเพิ่มฟีเจอร์แปลภาษาต่างประเทศใน Stories โดยเมื่อพบข้อความที่เป็นภาษาต่างประเทศในสตอรี่นั้น ๆ จะมีตัวเลือก See Translation ที่มุมบนซ้าย ผู้ใช้งานสามารถกดเพื่อแสดงคำแปลตามภาษาที่ตั้งค่าไว้

ฟีเจอร์นี้เปิดให้ใช้งานแล้วสำหรับผู้ใช้ทั่วโลก รองรับการแปลมากกว่า 90 ภาษา รวมทั้งภาษาไทย

ทั้งนี้ Instagram มีฟีเจอร์แปลภาษาสำหรับแคปชั่นในโพสต์ปกติตั้งแต่ปี 2016

ที่มา: The Verge และ Instagram

Tags:
Node Thumbnail

Instagram เปิดช่องทาง Sensitive Content Control ผู้ใช้งานสามารถเลือกระดับของการแสดงเนื้อหาละเอียดอ่อนได้ว่าอยากให้ปรากฏบนหน้า Explore มากขนาดไหน

วิธีการคือเข้าเมนูตั้งค่า > กดเมนู Account > กดเมนู Sensitive Content Control จะมองเห็นการตั้งค่าเนื้อหาเซนซิทีฟสามแบบคือ อนุญาตให้แสดงเนื้อหาเซนซิทีฟได้ (เมนูจะไม่แสดงในผู้ใช้ที่อายุไม่ถึง 18 ปี), จำกัดการแสดงเนื้อหาเซนซิทีฟ และ จำกัดการแสดงเนื้อหาขั้นสูงสุด

Tags:
Node Thumbnail

กลายเป็นเทรนด์สำหรับโซเชียลมีเดียใหญ่ที่ให้ความสำคัญกับอินฟลูเอนเซอร์เพื่อดึงผู้ใช้ให้อยู่บนแพลตฟอร์ม โดย Facebook ประกาศลงทุนในครีเอเตอร์ 1 พันล้านเหรียญภายในปี 2022 การลงทุนจะครอบคลุมโปรแกรมโบนัสใหม่ที่จ่ายเงินให้ครีเอเตอร์ที่สร้างเนื้อหาจนเป็นที่นิยม และเงินให้ครีเอเตอร์นำไปลงทุนสร้างเนื้อหาใหม่ๆ ได้

Tags:
Node Thumbnail

คิวบาเริ่มจำกัดการเข้าถึงแพลตฟอร์มโซเชียลเน็ตเวิร์คและแพลตฟอร์มส่งข้อความหลายอย่าง รวมถึงมีการตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ตมือถือในบางพื้นที่ ในช่วงที่มีการประท้วงรัฐบาลคิวบาครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหลายทศวรรษ

การประท้วงครั้งนี้เป็นการเรียกร้องให้ประธานาธิบดี Miguel Diaz-Canel ลาออก ซึ่งแหล่งข่าวของ Reuters ระบุว่าในเมืองหลวงของคิวบาเริ่มมีปัญหาอินเทอร์เน็ตใช้งานไม่ได้มาตั้งแต่ช่วงวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และ NetBlocks รายงานว่า ทั้ง Facebook, Instagram, WhatsApp และ Telegram ถูกบล็อคเป็นบางส่วนแล้ว

NetBlocks ให้ความเห็นว่า ลักษณะการบล็อคของคิวบามีเป้าหมายคือเพื่อจำกัดการไหลของข้อมูล เนื่องจากแพลตฟอร์มเหล่านี้ถูกใช้เป็นเครื่องมือในการจัดการและแชร์ข่าวเกี่ยวกับการประท้วงแบบเรียลไทม์

Tags:
Node Thumbnail

Instagram เปิดตัว Security Checkup ช่องทางจัดการบัญชีตัวเองสำหรับผู้ที่โดนแฮ็กบัญชี บัญชีใดเจอประสบการณ์ดังกล่าวจะมองเห็นเมนู Security Checkup เพิ่มขึ้นมา ผู้ใช้งานสามารถทำการยืนยันบัญชีอื่นๆ ที่มี ตรวจสอบกิจกรรมการเข้าสู่ระบบ และอัปเดตข้อมูลโปรไฟล์ของเรา

ตัว Security Checkup จะนำพาผู้ใช้ให้อัปเดตหมายเลขโทรศัพท์และอีเมลเป็นของตัวเอง เพื่อช่วยกู้คืนบัญชีจากแฮ็กเกอร์ที่เข้าไปเปลี่ยนข้อมูลของเราได้

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีข่าวหลุดเรื่อง Instagram ทำฟีเจอร์จ่ายเพื่อดูเนื้อหาพิเศษ ได้หนึ่งวัน Adam Mosseri ประธาน Instagram ก็ออกมาแถลงหมุดหมายใหม่ของ Instagram เขาบอกว่าจะมุ่งสู่วิดีโอเต็มตัว เพราะ Instagram ไม่ใช่แพลตฟอร์มดูและแชร์รูปอย่างเดียวอีกต่อไปแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ดูเหมือนว่าถนนทุกสายของโซเชียลมีเดียมุ่งสู่ครีเอเตอร์และอินฟลูเอนเซอร์ ล่าสุด Instagram กำลังพัฒนาฟีเจอร์จ่ายเพื่อดูเนื้อหาพิเศษแบบ Super Follows ใน Twitter และ OnlyFans โดยใช้ชื่อว่า Exclusive Stories

จากภาพหน้าจอ (ดูได้ที่แหล่งข่าวต้นทาง) แสดงให้เห็นว่า แฟนๆ สามารถดูเนื้อหาคนที่เราอยากดูได้ผ่าน Instagram Stories และสงวนไว้สำหรับแฟนๆ ที่สมัครติดตามหรือจ่ายเพื่อดู ทาง Instagram ยืนยันภาพหน้าจอที่หลุดออกมาแล้วว่าเป็นการทดสอบภายใน แต่ไม่บอกอะไรเพิ่มเติม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

อาจเป็นอีกหนึ่งในฟีเจอร์ที่คนเรียกร้อง Instagram ทำการทดสอบโพสต์รูปบนเบราว์เซอร์เดสก์ทอป พร้อมทั้งปรับแต่งฟิลเตอร์ได้ อัพโหลดทีละหลายรูปได้ ยังไม่มีรายละเอียดว่าจะเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการเมื่อไร

ความสามารถของ Instagram เริ่มให้เคียง Facebook มากขึ้น ก่อนหน้านี้ก็เริ่มทดสอบแนะนำโพสต์ที่ผู้ใช้อาจสนใจตามแนวทาง Facebook ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram เริ่มทดสอบแนะนำโพสต์ที่ผู้ใช้อาจสนใจในกลุ่มผู้ใช้จำนวนหนึ่ง แนะนำโพสต์ผสมผสานกับโพสต์ในหน้าฟีดจากบัญชีและแฮชแท็กที่ติดตามไว้ ผู้ใช้งานสามารถเลือกให้ Instagram แนะนำโพสต์ตามหัวข้อได้ และเลือกปิดการแนะนำโพสต์ได้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากทดสอบใช้งานกันมาระยะเวลาหนึ่ง ล่าสุด Twitter เปิดใช้งานฟีเจอร์แชร์โพสต์ไปยัง Instagram Stories ได้ในผู้ใช้งาน iOS เมื่อกดแชร์โพสต์ จะมองเห็นไอคอน Instagram Stories ด้วย

ฟีเจอร์นี้ช่วยให้ผู้ใช้งานจดจ่ออยู่กับ Twitter ได้ จากเดิมที่ต้องถ่ายภาพหน้าจอแล้วออกจากแอป Twitter เพื่อไปโพสต์บน Instagram Stories แทน (แม้ว่า Twitter จะมี Fleet อยู่แล้วก็ตาม)

Tags:
Node Thumbnail

Adam Mosseri หัวหน้าทีมของ Instagram เขียนบล็อกอธิบายรายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจการทำงานของอัลกอริทึมคัดเลือกเนื้อหาขึ้นมาแสดง สำหรับผู้ใช้งานแต่ละคน ซึ่ง Instagram ได้เปลี่ยนระบบฟีดนี้มาตั้งแต่ 5 ปีที่แล้ว เคยอธิบายหลักการคัดเลือกเนื้อหามาครั้งหนึ่ง แต่รอบนี้ลงรายละเอียดที่มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

กระแสหนึ่งในโซเชียลมีเดียตอนนี้คือการลงทุนในครีเอเตอร์ เพราะเป็นหนึ่งในแรงจูงใจให้คนใช้งานแพลตฟอร์ม และช่วยดึงเม็ดเงินโฆษณามายังแพลตฟอร์มด้วย ล่าสุด Instagram และ Facebook ประกาศทดสอบช่องทางทำเงินให้เหล่าครีเอเตอร์เพิ่มเติม

เริ่มจาก Instagram ทดสอบฟังก์ชั่นให้ครีเตอร์รับเงินค่าคอมมิชชั่นจากการแนะนำสินค้าในโพสต์ของตัวเองได้ โดยแบรนด์จะเป็นผู้ตั้งราคาคอมมิชชั่นไว้ก่อน เมื่อครีเอเตอร์แท็กผลิตภัณฑ์เหล่านั้นในโพสต์ พวกเขาจะได้รับค่าคอมมิชชันตามจำนวนยอดขายที่เกิดจากโพสต์ของพวกเขา โดย Instagram จะเริ่มทดสอบฟีเจอร์นี้กับกลุ่มครีเอเตอร์จำนวนหนึ่งในสหรัฐฯ รวมถึงแบรนด์ใหญ่อย่าง Benefit, Kopari, MAC, Pat McGrath Labs และ Sephora

Tags:
Node Thumbnail

Instagram เผยกับ Financial Times ว่า กำลังปรับปรุงอัลกอริทึมใน Stories ให้แสดงเนื้อหาที่อยู่ในสถานการณ์ปัจจุบันมากขึ้น หลังพนักงาน Instagram ร่วม 50 คนแสดงความกังวลว่าผู้ใช้งานมองไม่เห็นเนื้อหาสนับสนุนชาวปาเลสไตน์

โฆษก Instagram ระบุว่า ตอนนี้แพลตฟอร์มกำลังจัดอันดับการแสดงเนื้อหาให้เท่าเทียมกันทั้งเนื้อหาออริจินัล และเนื้อหาที่คนนำไปโพสต์ใหม่ ซึ่งจะช่วยให้โพสต์อิงกับสถานการณ์ด่วนถูกพบเจอมากขึ้น ซึ่งขณะนี้มีผู้ใช้ที่แชร์โพสต์เกี่ยวกับความขัดแย้งล่าสุดในฉนวนกาซาเพิ่มขึ้น แต่วิธีการตั้งค่าแอปของ Instagram ในปัจจุบันมีผลกระทบต่อจำนวนคนที่เห็นโพสต์มากกว่าที่คาดไว้

Tags:
Node Thumbnail

Instagram เปิดตัวหน้า insights สำหรับ Reels และ Live ให้ครีเอเตอร์เห็นว่าวิดีโอ Reels ของเรามียอดไลค์ แชร์ และรีชเท่าไร ส่วนวิดีโอ Live จะแสดงจำนวนความคิดเห็นและการแชร์ รวมถึงจำนวนบัญชีที่เข้าถึงและจำนวนผู้ชมสูงสุดพร้อมกัน ถือเป็นอีกขั้นให้ Reels สามารถแข่งขันกับ TikTok ได้

Pages