Tags:
Node Thumbnail

Tech Shielder เว็บที่เก็บข้อมูลและวิจัยด้านความปลอดภัย เปิดเผยรายงาน Hack Hotspots ที่รายงานการเก็บข้อมูลของแอป โซเชียลและบันเทิง ที่ได้รับความนิยม รวมถึงแนวโน้มของปริมาณความสนใจในการแฮกแอปเหล่านี้

รายงานเผยว่าแอปในกลุ่ม Meta ล้วนมีการเก็บชุดข้อมูลของผู้ใช้ในสัดส่วนที่สูงที่สุด โดย Facebook และ Messenger เก็บชุดข้อมูลถึง 70% ของจำนวนชุดข้อมูลที่สามารถเก็บได้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นข้อมูลส่วนบุคคล รองลงมาเป็น Instagram ที่ 67%, Snapchat 59%, WhatsApp และ Twitter เท่ากันที่ 53%

Tags:
Node Thumbnail

Instagram ประกาศเพิ่มจุดแสดงโฆษณาใหม่ๆ อีกชุดใหญ่ ดังนี้

  • หน้า Explore ที่ใช้ค้นหาคอนเทนต์ใหม่ๆ มีโฆษณาแล้ว โดยตัวอย่างที่โชว์จะเป็นกรอบโฆษณาขนาดใหญ่ และข้อความ "sponsored" ตามภาพ
  • หน้า Profile Feed ของผู้ใช้ เวลาไปส่องโพรไฟล์ของชาวบ้านที่เป็น public และมีอายุเกินที่กำหนด (ไม่ใช่วัยรุ่นที่อายุไม่ถึงเกณฑ์) ก็อาจมีโฆษณาได้
  • โฆษณาที่โพสต์แบบเดิม เพิ่มโฆษณาแบบ multi-advertiser คือหนึ่งโพสต์มีโฆษณาได้หลายอัน เมื่อผู้ใช้กดชมโฆษณาอันแรกแล้ว จะเห็นโฆษณา You might like ที่เราอาจสนใจเพิ่มเข้ามา
  • โฆษณาแบบ AR ตอนนี้ก็เริ่มมาให้ชมกันแล้ว
Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอปพลิเคชัน OG App ซึ่งเป็นแอปโคลน Instagram จาก third-party ที่ไม่มีโฆษณา Reel การแนะนำโพสต์ และฟีเจอร์อื่น ๆ ที่กระทบต่อความพึงพอใจของผู้ใช้งาน ถูกนำออกจาก App Store แล้วหลังจากปล่อยออกมาได้วันเดียว แต่ไม่มีการยืนยันว่า Meta เป็นผู้เรียกร้องให้ Apple ถอดแอปออกหรือไม่

Meta เผยว่า OG App เป็นการละเมิดนโยบายของบริษัทเรื่องการแบนแอปโคลน (clone site) เพราะเป็นการทำซ้ำแอปพลิเคชันทั้งหมดหรือบางส่วน ในกรณีนี้ OG App น่าจะละเมิดนโยบายจริงเพราะ Meta ไม่ได้ให้ API สำหรับนักพัฒนาแอปในการสร้าง Instagram ในเวอร์ชันของตัวเอง

Tags:
Node Thumbnail

บัญชี Pornhub บน Instagram ถูกระงับอย่างถาวรแล้ว หลังจาก Instagram ได้ระงับบัญชี Pornhub ชั่วคราวโดยอ้างว่าละเมิดนโยบายของแพลตฟอร์มในการโพสต์ภาพเปลือยและเนื้อหาทางเพศ

Pornhub ได้โพสต์จดหมายส่งถึงผู้บริหาร Instagram ลงในบัญชี Twitter ซึ่งรวมถึง Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta และ Adam Mosseri ประธานของ Instagram จดหมายมีผู้ที่ทำงานในวงการสื่อทางเพศลงชื่อสนับสนุนถึง 60 ราย

Tags:
Node Thumbnail

Meta เปิดให้ผู้ใช้ทั่วโลกทดลองใช้ฟีเจอร์ใหม่เพื่อให้ผู้ใช้สร้างบัญชีและสลับแอปพลิเคชันระหว่าง Facebook และ Instagram ได้ง่ายขึ้น

ฟีเจอร์แรก Meta ได้เพิ่มหน้าสำหรับการสลับบัญชีระหว่างแอปพลิเคชันทั้ง 2 ในหน้านี้จะแสดงบัญชีของผู้ใช้และการแจ้งเตือนจากทั้ง 2 แอป ผู้ใช้สามารถกดสลับบัญชีข้ามแอปได้ในหน้านี้ ผู้ใช้สามารถทดลองได้บนระบบ iOS, Android และบนเว็บไซต์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram เปลี่ยนแปลงการแสดงคลิปวิดีโอใน Stories จากเดิมถ้าผู้ใช้งานอัปโหลดคลิปที่มีความยาว จะถูกตัดแบ่งเป็นคลิปย่อย คลิปละ 15 วินาที โดยเปลี่ยนเป็นความยาวต่อเนื่องสูงสุด 60 วินาที ซึ่งก่อนหน้านี้ทดสอบกับผู้ใช้จำนวนหนึ่ง แต่ตอนนี้มีผลกับผู้ใช้ทุกคนทั่วโลกแล้ว

การเปลี่ยนแปลงนี้น่าจะถูกใจครีเอเตอร์ ทำให้สามารถอัปโหลดคลิปได้ยาวต่อเนื่องขึ้น โดยไม่ต้องพยายามบีบให้จบใน 15 วินาที แต่ก็อาจกระทบกับผู้ชมที่ชอบดูคลิปสั้น ๆ

Tags:
Node Thumbnail

Meta ยืนยันว่า Instagram กำลังพัฒนาฟีเจอร์กรองภาพเปลือยออกจากข้อความส่วนตัวของผู้ใช้เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ใช้เห็นภาพที่ไม่พึงประสงค์

การพัฒนาฟีเจอร์ Nudity protection เพิ่งจะอยู่ในขั้นเริ่มต้น โดยจะมีลักษณะคล้ายกับฟีเจอร์ Hidden Words ที่ผู้ใช้สามารถกรองคำที่ไม่ต้องการเห็นในช่องข้อความส่วนตัวออก Meta เผยว่าทางบริษัทจะไม่สามารถดูรูปที่ถูกส่งมาและไม่สามารถส่งต่อได้เช่นกันเพื่อป้องกันความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก TikTok ได้รับความนิยมมากขึ้นทำให้กระแสวิดีโอขนาดสั้นได้รับความนิยมไปด้วย Meta ได้ออกฟีเจอร์ Instagram Reels เพื่อดึงดูดผู้ใช้งานและแข่งขันกับ TikTok

สำนักข่าว Wall Street Journal ได้สรุปข้อมูลจากเอกสารที่เผยแพร่ภายในบริษัท Meta หัวข้อ “Creators x Reels State of the Union 2022” ที่เผยแพร่ในเดือนสิงหาคม เปิดเผยว่าผู้ใช้ Instagram ได้ใช้เวลารวม 17.6 ล้านชั่วโมงต่อวันเพื่อชม Reels ซึ่งนับเป็นตัวเลขที่น้อยกว่า 1 ใน 9 ของจำนวนชั่วโมงที่ผู้ใช้ดูวิดีโอใน TikTok ที่คิดเป็น 197.8 ล้านชั่วโมง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram เตรียมให้ทดสอบฟีเจอร์ใหม่ ให้ผู้ใช้สามารถรีโพสต์ (repost) โพสต์ของผู้ใช้คนอื่นได้ คล้ายกับการรีแชร์ (reshare) Instagram Story หรือคล้ายกับ retweet ใน Twitter โดยจะเปิดให้ทดสอบเฉพาะผู้ใช้กลุ่มจำกัด

Instagram ยังไม่ประกาศฟีเจอร์นี้อย่างเป็นทางการ แต่มีคนสังเกตเห็นแท็บ Reposts ในหน้าโปรไฟล์ของ Adam Mosseri ผู้บริหารของ Instagram

สำหรับ Instagram โพสต์ที่ผู้ใช้รีโพสต์จะปรากฎขึ้นในหน้าโปรไฟล์ของผู้ใช้ในแท็บ Reposts และในหน้าฟีดของผู้ติดตามด้วย นอกจากนี้ ผู้ใช้จะสามารถแสดงความคิดเห็นต่อโพสต์ที่กดรีโพสต์ได้ คล้ายกับการ quote tweet ใน Twitter

ยังไม่มีข้อมูลว่า Instagram ว่า Instagram จะปล่อยให้ใช้ฟีเจอร์นี้โดยทั่วไปหรือไม่ และเมื่อไร

Tags:
Node Thumbnail

Meta ยุบทีม Responsible Innovation ที่มีหน้าที่จัดการเรื่องผลกระทบทางลบ (negative impact) ที่อาจเกิดขึ้นจากบริการของบริษัท ซึ่งรวมถึงแอปพลิเคชัน Facebook และ Instagram

แต่เดิมทีมนี้ประกอบด้วยวิศวกรรมซอฟต์แวร์, นักจริยศาสตร์ และพนักงานอื่น ๆ ประมาณ 20 ราย มีหน้าที่ทำงานร่วมกับทีมพัฒนาบริการต่าง ๆ เพื่อประเมินผลเสียที่อาจเกิดขึ้นจากบริการของบริษัท

ทั้งนี้ Meta ชี้แจงว่าเผยว่ายังให้ความสำคัญกับการจัดการกับผลกระทบต่อผู้ใช้เช่นเดิม โดยพนักงานจากทีมนี้ ส่วนใหญ่กระจายเข้าไปทำหน้าที่อย่างเดิมในฝ่ายอื่นๆ แทน

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานกำกับดูแลของไอร์แลนด์ สั่งปรับ Instagram เป็นเงิน 405 ล้านยูโร หรือราว 14,000 ล้านบาท เนื่องจากละเมิดข้อกำหนดการปกป้องข้อมูลผู้ใช้งานของยุโรปหรือ GDPR

ในข้อร้องเรียนระบุว่า Instagram ไม่ได้ป้องกันข้อมูลผู้ใช้งานกลุ่มเด็กและเยาวชนดีพอ โดยพบว่าบัญชีที่เป็น Business สามาถเข้าถึงข้อมูลเพื่อการวิเคราะห์ได้ นอกจากนี้ผู้ใช้งานที่เป็นเด็กจะได้บัญชีแบบสาธารณะเป็นค่าเริ่มต้น อย่างไรก็ตามตัวแทนของ Meta ชี้แจงว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวเป็นการตั้งค่าแบบเดิม ขณะที่ปัจจุบัน Instagram ได้แก้ไขการตั้งค่าเพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าวไปทั้งหมดแล้ว อย่างไรก็ตาม Meta ไม่เห็นด้วยกับจำนวนเงินที่ถูกสั่งปรับและเตรียมอุทธรณ์ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

ตอนนี้บัญชี Instagram ของ PornHub ซึ่งมีผู้ติดตาม 13.1 ล้านคน พร้อมประวัติการโพสต์รูปภาพอีก 6,200 ครั้งก็กลายเป็นแค่ความทรงจำไปแล้ว หลังจาก Instagram จู่ๆ ได้ตัดสินใจถอดบัญชีทางการของเว็บดังรวมหนังผู้ใหญ่ออกไปจากแพลตฟอร์มโดยไม่ให้คำอธิบายเหตุผลใดๆ

ที่ผ่านมา PornHub ใช้พื้นที่บน Instagram โพสต์ภาพเพื่อโปรโมทเว็บไซต์ของตัวเองโดยไม่ได้ใช้ภาพโป๊เปลือยอนาจาร อย่างไรก็ตามเนื้อหาที่สื่อออกมาก็เป็นการโปรโมตสื่อทางเพศอย่างชัดเจน และมีการโน้มน้าวชักจูงคนให้มาลองเป็น "นักแสดงในวงการ" ซึ่งเป็นประเด็นที่ทำให้นักรณรงค์หลายฝ่ายพยายามผลักดันแพลตฟอร์มต่างๆ ให้ทำการแบน PornHub

Tags:
Node Thumbnail

The Verge อ้างข้อมูลจากอีเมลภายใน Meta ระบุว่าบริษัทกำลังตั้งฝ่ายใหม่ด้านผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะสร้างฟีเจอร์เสียเงิน สำหรับแอปในเครือทั้ง Facebook, Instagram และ WhatsApp

ทีมใหม่ดังกล่าวมีชื่อเรียกว่า New Monetization Experiences มี Pratiti Raychoudhury เป็นหัวหน้าทีม ซึ่งเดิมเขาเป็นหัวหน้าฝ่ายวิจัยของ Meta

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ประกาศว่ากำลังทดลองวิธีใหม่เพื่อให้ผู้ใช้สามารถคัดกรองเนื้อหาที่แสดงในหน้า Explore ได้ตรงกับความสนใจมากขึ้น

Instagram กำลังทดสอบให้ผู้ใช้สามารถกด Not Interested เพื่อกดซ่อนเนื้อหาที่ไม่ตรงกับความสนใจได้ทีละหลายโพสต์พร้อมกัน จากที่ปัจจุบันผู้ใช้สามารถกดเข้าไปที่โพสต์ในหน้า Explore และเลือก Not Interested ได้อยู่แล้วแต่จะกดซ่อนได้ทีละโพสต์เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ในที่สุด Meta ก็เริ่มดำเนินการจัดตั้งแผนกบริการลูกค้าที่จะใช้คนจริงๆ มาช่วยแก้ปัญหาให้ผู้ใช้งาน ซึ่งรวมถึงเรื่องโพสต์ปลิว, บัญชีหาย

แผนการจัดตั้งแผนกบริการลูกค้านี้ส่วนหนึ่งมาจากการผลักดันโดย Oversight Board ซึ่งเป็นคณะกรรมการอิสระตรวจสอบอำนาจการใช้นโยบายของ Facebook ที่พบว่ามีการร้องเรียนอุทธรณ์การแบนหรือลบเนื้อหาออกจากแพลตฟอร์มเป็นจำนวนมาก จึงควรมีการจัดตั้งแผนกเพื่อให้การทำงานที่เกี่ยวข้องมีความโปร่งใสยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายละเอียดที่ชัดเจนมากนักว่าแผนกใหม่นี้จะพร้อมให้บริการเมื่อไหร่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram ประกาศปรับปรุงการใช้งาน สำหรับกลุ่มผู้ใช้ที่มีอายุน้อยกว่า 16 ปี เพื่อจำกัดการเห็นคอนเทนต์ที่มีความอ่อนไหวของเนื้อหา เช่น เนื้อหาที่มีความรุนแรง ทางเพศ เครื่องสำอาง และหัวข้ออื่น ๆ มีผลทั้งใน ผลการเสิร์ช, หัวข้อ Explore, หน้าแฮชแท็ก, คอนเทนต์ Reels ไปจนถึงในฟีด

ตัวเลือกของการแสดงผลคอนเทนต์จะมีสองแบบคือ Less ที่จำกัดเนื้อหาที่ถูกแสดงขึ้นมากว่าเดิม กับ Standard คือการตั้งค่าแบบเดิมที่เคยใช้กับกลุ่มต่ำกว่า 16 ปี ผู้ใช้งานกลุ่มดังกล่าวที่เพิ่งสมัครใช้งานจะได้ Less เป็นค่าเริ่มต้น ส่วนผู้ใช้งานปัจจุบัน จะได้รับข้อความเตือน แนะนำให้เปลี่ยนมาเลือก Less

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Instagram กำลังทดลองใช้ฟีเจอร์ใหม่ที่มีชื่อว่า Candid Challenges โดยแอปพลิเคชันจะแจ้งเตือนให้ผู้ใช้เปิดใช้งานกล้องหน้าและกล้องหลังในช่วงเวลาที่สุ่มมาในแต่ละวัน จากนั้นผู้ใช้ต้องถ่ายรูปและโพสต์ลงภายใน 2 นาทีโดยโพสต์จะปรากฎใน Story ซึ่งฟีเจอร์นี้มีความคล้ายคลึงกับแอปพลิเคชัน BeReal แทบจะทุกอย่าง

Alessandro Paluzzi นักพัฒนาซอร์ฟแวร์เป็นผู้ค้นพบว่า Instagram กำลังทดลองใช้ฟีเจอร์นี้โดยได้เปิดเผยผ่านบัญชีทวิตเตอร์ ทั้งนี้ ผู้แทนของ Instagram กล่าวว่าฟีเจอร์ดังกล่าวยังเป็นเพียงต้นแบบที่กำลังทดลองเป็นการภายในเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Felix Krause นักพัฒนาซอฟต์แวร์ผู้สร้างบริการ Fastlane สำหรับนักพัฒนาแอพมือถือ และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบความเป็นส่วนตัวของ iOS ออกมาเปิดเผยว่าเบราว์เซอร์ภายในแอพ Facebook, Messenger และ Instagram ทั้งบน iOS/Android แอบฝังสคริปต์บนหน้าเว็บที่เปิดลิงก์ เพื่อตามรอยผู้ใช้งาน และเก็บข้อมูลเพื่อยิงโฆษณาได้แม่นยำขึ้น

ปกติแล้ว แอพบน iOS/Android สามารถเลือกเปิดลิงก์ผ่านเบราว์เซอร์ของระบบ หรือผ่านเอนจินเบราว์เซอร์จำพวก WebView ก็ได้ แต่แอพใหญ่ๆ บางตัวเลือกทำเบราว์เซอร์เองบนเอนจินของระบบปฏิบัติการอีกที โดยเพิ่มส่วนควบคุมต่างๆ เข้ามาจาก WebView ปกติ

Tags:
Node Thumbnail

Pew Research Center ทำการสำรวจผู้ใช้โซเชียลมีเดียวัยรุ่นในสหรัฐฯ ซึ่งมีผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด 1,316 คน พบว่าตอนนี้กลุ่มวัยรุ่นอายุ 13-17 ปีที่เคยใช้ Facebook มีสัดส่วนที่น้อยมากเมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มอื่น ๆ และผู้ที่ระบุว่าใช้ Facebook เป็นประจำมีเพียง 2% เท่านั้น

ข้อมูลของ Pew ระบุว่า อันดับแรกที่วัยรุ่นเคยใช้งานคือ YouTube อยู่ที่ 95%, TikTok 67%, Instagram 62%, Snapchat 59% และ Facebook 32% ซึ่งจุดที่น่าสนใจของผลการสำรวจคือทุกวันนี้วัยรุ่นนิยมใช้แพลตฟอร์มเพื่อรับคอนเทนต์ อย่างเช่นดูวิดีโอหรือฟังเพลงมากกว่าจะมีปฏิสัมพันธ์ออนไลน์กับผู้อื่น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Mark Zuckerberg ซีอีโอ Meta ซึ่งเป็นเจ้าของ Instagram อัพเดตว่าหลังจากได้ทดสอบการแสดงภาพ NFT ใน Instagram ซึ่งมีผลเฉพาะผู้ใช้ในอเมริกา ตอนนี้การแสดง NFT จะรองรับการใช้งานเพิ่มอีกมากกว่า 100 ประเทศ ในภูมิภาคแอฟริกา เอเชียแปซิฟิค ตะวันออกกลาง และในอเมริกา ทั้งนี้ในประเทศไม่ได้ระบุรายชื่อประเทศ แต่น่าจะมีไทยรวมอยู่ด้วย

ผู้ใช้งานสามารถนำผลงาน NFT ที่ตนเป็นเจ้าของ เชื่อมต่อและนำมาแสดงได้ทั้งในหน้าฟีด, ส่งข้อความ ไปจนถึงสตอรี่

Instagram ยังประกาศรองรับการเชื่อมต่อกับวอลเลตของ Coinbase และ Dapper ซึ่งช่วยให้รองรับได้มากประเทศขึ้น รวมทั้งรองรับบล็อกเชนของ Flow ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Meta ประกาศว่าจะหยุดให้บริการ Facebook Live Shopping หลังให้บริการมา 2 ปี โดยเริ่มต้นในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ ผู้ใช้จะไม่สามารถไลฟ์สดหรือจัดตารางการไลฟ์ล่วงหน้าผ่าน Facebook Live Shopping ได้ อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้งานจะยังสามารถใช้ Facebook Live เพื่อไลฟ์สดได้แต่จะไม่สามารถเพิ่มรายการสินค้าหรือแท็กสินค้าได้ในการไลฟ์สด

Facebook มองว่าพฤติกรรมของผู้ใช้งานในปัจจุบันเปลี่ยนไปสนใจวิดีโอขนาดสั้นมากกว่าจึงเปลี่ยนไปเน้นที่ Reels ads ใน Facebook และ Instagram แทน นอกจากนี้ ผู้ใช้งานที่ต้องการไลฟ์สดเพื่อการซื้อ-ขายสินค้าสามารถศึกษาการใช้ Live Shopping ผ่านทาง Instagram ได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Adam Mosseri หัวหน้าทีม Instagram ให้สัมภาษณ์กับ Platformer ในประเด็นที่ Instagram จะเปลี่ยนรูปแบบมาแสดงผลแบบเต็มหน้าจอเหมือน TikTok และเพิ่มการแสดงเนื้อหาแนะนำจากคนที่เราไม่ได้ติดตาม (Recommendations) มากขึ้น ซึ่งทันทีที่ประกาศนี้ออกไป ผู้ใช้งานจำนวนมากไม่เห็นด้วย ทำให้แคมเปญใน Change.org ที่ออกมาก่อนหน้านี้ร้อนแรงขึ้นอีก ซึ่งล่าสุดดูเหมือน Instagram จะยอมถอยหนึ่งก้าวแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ในการแถลงผลประกอบการไตรมาสล่าสุดของ Meta ซีอีโอ Mark Zuckerberg ได้ให้ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับระบบ Recommendations ที่จะแสดงโพสต์ของคนที่ผู้ใช้งานไม่ได้ติดตาม ซึ่งตอนนี้เริ่มมีแล้วทั้งใน Facebook และ Instagram ซึ่งหากไม่ชอบ นี่ก็คงเป็นข่าวร้าย

Zuckerberg บอกว่าปัจจุบันอัตราการแสดงผลโพสต์ประเภท Recommendations สำหรับผู้ใช้งานแต่ละคน อยู่ที่ประมาณ 15% บน Facebook และมากกว่านี้เล็กน้อยใน Instagram โดยตัวเลขจะเพิ่มเป็นเท่าตัว (คือประมาณ 30%) ภายในสิ้นปีหน้า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Adam Mosseri หัวหน้าทีม Instagram อัพเดตความเคลื่อนไหวของ Instagram ว่าแพลตฟอร์มจะปรับเปลี่ยนไปในทิศทางจากนี้ โดยมี 3 ประเด็นสำคัญ

ประเด็นแรกคือการแสดงผลหน้าฟีดแบบเต็มจอ (เหมือน TikTok) ซึ่งตอนนี้ทดสอบกับผู้ใช้ส่วนน้อยอยู่ แต่ผลลัพธ์ยังไม่ดีนัก ซึ่งเมื่อเข้าที่กว่านี้ก็จะขยายไปยังผู้ใช้ทุกคน

ต่อมาคือโพสต์วิดีโอ Mosseri บอกว่า Instagram มีพื้นฐานมาจากภาพถ่าย ทุกคนรักภาพถ่ายใน Instagram เขาก็รักภาพถ่ายเช่นกัน แต่พฤติกรรมผู้คนเปลี่ยนไปมาก คนนิยมอัพโหลดคอนเทนต์แบบวิดีโอมากขึ้น และคนก็ชอบดูวิดีโอกันมากขึ้น Instagram จึงต้องปรับตัว ผลก็คือ Instagram จะมีโพสต์ที่เป็นวิดีโอเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ต่อจากนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากทดสอบไปก่อนหน้านี้ วันนี้ Instagram ประกาศการเปลี่ยนแปลงสำคัญของโพสต์แบบวิดีโอ ที่ส่งสัญญาณมาระยะหนึ่งแล้วว่าจะเปลี่ยนทุกอย่างให้เป็นคลิปสั้นแนวตั้งแบบ Reels

โดย Instagram บอกว่าในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า โพสต์วิดีโอที่มีความยาวน้อยกว่า 15 นาที จะถูกแชร์ในวิดีโอแบบ Reels ทั้งหมด การเปลี่ยนแปลงนี้ไม่มีผลกับวิดีโอที่เคยโพสต์ไปก่อนหน้านี้

สิ่งสำคัญที่เปลี่ยนไป กรณีผู้ใช้งานเป็นบัญชีเปิดสาธารณะ วิดีโอใหม่ที่เป็น Reels สามารถถูกแสดงผลใน Discovery ได้ โดยคลิปนั้นต้องมีความยาวไม่เกิน 90 วินาที ส่วนกรณีเป็นบัญชีปิด Private จะไม่ถูกนำไปแสดง

ในหน้า Profile ผู้ใช้งาน แถบวิดีโอกับ Reels ก็จะนำมารวมกัน

Pages