Google

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้เพิ่มฟีเจอร์พรีวิววิดีโอ 6 วินาทีลงในหน้าค้นหา เพื่อให้ผู้ใช้สามารถดูพรีวิววิดีโอก่อนกดลิงก์เข้าไปดูวิดีโอจริงได้ ซึ่งสามารถใช้กับผู้ให้บริการวิดีโอหลายแห่งรวมถึง YouTube (แต่ทั้งนี้ถ้าวิดีโอใหม่มาก ๆ ผู้ใช้อาจยังไม่เห็นพรีวิวเพราะต้องรอให้เซิร์ฟเวอร์สร้างพรีวิวก่อน)

สำหรับฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ Google ใช้ machine learning ในการวิเคราะห์วิดีโอทั้งคลิปและคำนวณว่าควรจะเลือกช่วงเวลาใดมาตัดเป็นช่วงเวลาพรีวิว 6 วินาที เพื่อให้ได้ช่วงเวลาสำคัญของวิดีโอที่เหมาะสมในการเป็นพรีวิว แต่ไม่ได้อธิบายอย่างละเอียดว่าอัลกอริทึมนี้เลือกวิดีโออย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

ทีมวิจัยของ Google Research เผยแพร่งานวิจัยที่ใช้ AI ลบลายน้ำออกจากภาพถ่ายได้อย่างง่ายๆ

ทีมวิจัยระบุว่ารูปแบบของลายน้ำ (watermark) ในปัจจุบันที่วางทับไปบนภาพถ่าย อาจเป็นเรื่องยากสำหรับมนุษย์ในการลบมันออก แต่จริงๆ แล้วลายน้ำกลับมีแพทเทิร์นที่ค่อนข้างตายตัว เช่น มีความโปร่งแสง (opacity) เท่ากันตลอด และถ้าเรามีภาพถ่ายหลายๆ ภาพที่มีลายน้ำรูปเดียวกัน เราสามารถสร้างภาพสมบูรณ์ของลายน้ำขึ้นมาใหม่ เพื่อให้รู้ขอบเขตในการลบลายน้ำออกได้

Tags:
Node Thumbnail

Google เพิ่มความสามารถใหม่ให้กับ Google Home ในการโทรออกไปยังเบอร์โทรศัพท์ ทั้งที่บันทึกไว้ในรายชื่อติดต่อ และติดต่อธุรกิจร้านค้าต่าง ๆ ได้ โดยยังคงจำกัดเฉพาะสหรัฐฯ และแคนาดาเท่านั้น

การโทรศัพท์ผ่าน Google Home นั้น ผู้ใช้เพียงสั่งด้วยคำสั่งเสียงธรรมดา จากนั้นระบบจะโทรออกให้ตามความต้องการของผู้ใช้ และด้วยความสามารถในการจดจำเสียง ดังนั้นหากผู้ใช้ต้องการโทรหาใคร ระบบจะเลือกเบอร์โทรศัพท์จากรายชื่อของเจ้าของเสียงนั้น

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้ผู้ใช้ Facebook ในประเทศอินโดนีเซียจะเจอกับโฆษณาตัวนึงของ Google ที่เชิญชวนให้มาทดสอบแอพใหม่ชื่อว่า Search Lite ซึ่งก็คือแอพ Google Search ที่ใช้ทรัพยากรน้อยและไม่ต้องพึ่งอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงนั่นเอง

Search Lite จะเป็นแอพเพื่อใช้ค้นหาข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงติดตามข่าวสาร บันทึกเว็บแบบออฟไลน์รวมไปถึงแปลภาษาได้จากแอพนี้ จุดเด่นของมันคือใช้งานได้อย่างรวดเร็ว, ไม่ต้องใช้เน็ตความสูง, รองรับการทำงานแบบออฟไลน์, ใช้ดาต้าน้อยกว่าและสามารถใช้กับมือถือรุ่นล่างๆ ได้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีข่าวว่าแอพแชท Google Allo จะปล่อยเวอร์ชันเดสก์ทอปในรูปแบบเว็บออกมาเมื่อต้นปี ล่าสุดก็เปิดให้ใช้งานแล้วผ่านเว็บไซต์ allo.google.com/web

สำหรับ Allo ในเวอร์ชันเว็บนี้ มีข้อจำกัดหลายอย่างด้วยกัน เช่น เมื่อต้องการใช้งานผู้ใช้จะต้องสแกน QR Code บนเว็บด้วยแอพ Allo บนมือถือเพื่อเข้าสู่ระบบเท่านั้น ซึ่งตอนนี้เข้าผ่านมือถือ Android ได้เพียงอย่างเดียว ส่วน iOS จะใช้ได้ในเร็วๆ นี้ หรือจะเป็นเรื่องเปิดเว็บต้องเปิดด้วยบราวเซอร์ Chrome เท่านั้น และการปิดบราวเซอร์ก็ไม่ถือเป็นการออกจากระบบ ผู้ใช้จะต้องกดปุ่มออกจากระบบจากในเว็บหรือในแอพทุกครั้ง เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีหมายเหตุเพิ่มเติมว่า Allo เวอร์ชันเว็บจะแสดงแชทจากแอพบนมือถือ หากมือถือแบตหมดหรือออกจากแอพ Allo เวอร์ชันเว็บก็จะไม่ทำงาน รวมไปถึงฟีเจอร์เช่นถ่ายภาพ, จัดการสมาชิกในกลุ่ม, สำรองข้อมูล, ตั้งค่าการแจ้งเตือน, ลบแชท, บล็อกรายชื่อหรือแชทกับคนอื่นที่ไม่ได้อยู่ในรายชื่อจะใช้งานได้เฉพาะบนแอพมือถือเท่านั้น

ที่มา : The Next Web, Google Allo Support

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นปี Chris Lattner อดีตหัวหน้าทีมพัฒนาภาษา Swift และ IDE Xcode ได้ประกาศลาออกจาก Apple และย้ายไปทำงานอยู่ทีม Autopilot ของ Tesla ล่าสุดเค้าได้ประกาศผ่าน Twitter ส่วนตัวว่าตอนนี้ย้ายไปทำกับทีม Google Brain แล้ว

Lattner อธิบายลงในเว็บไซต์ส่วนตัวเพิ่มเติมว่า เมื่อตอนทำงานอยู่ Tesla ได้สร้างสิ่งดีๆ ร่วมกับทีมขึ้นมามากมาย แต่เค้าคิดว่าบริษัทไม่เหมาะกับตัวเอง สุดท้ายก็ตัดสินใจลาออกและย้ายไปทำงานอยู่กับทีม Google Brain โดยเริ่มทำงานในอาทิตย์หน้า

Tags:
Node Thumbnail

ผลิตภัณฑ์หลายๆ ตัวของกูเกิลตอนนี้กำลังปรับส่วน UI ให้เป็นแบบ Material Design คราวนี้เป็นคิวของเว็บ Google Calendar บ้าง ซึ่งยังอยู่ในช่วงทดสอบเท่านั้น

เรื่องนี้มาจากผู้ใช้ reddit ท่านหนึ่ง ได้โพสต์ภาพหน้าตาเว็บ Google Calendar ของตัวเองที่กลายเป็นแบบ Material Design โดยเค้าได้อธิบายในความคิดเห็นว่า ส่วนฟีเจอร์และโครงสร้างของเว็บปรับเปลี่ยนไม่มาก แต่ UI ของเว็บจะเปลี่ยนเป็น Material Design ทั้งหมด ผู้ใช้คนอื่นๆ ใน reddit จึงเปิดเว็บดูบ้าง พบว่ายังไม่เปลี่ยนแปลง ฉะนั้น การเปลี่ยนหน้าตาของ Google Calendar ในตอนนี้ยังคงเป็นช่วงทดสอบแก่ผู้ใช้บางส่วนเท่านั้น

ทางกูเกิลยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดและวันที่จะเปิดให้เป็นทางการต่อการเปลี่ยนแปลงนี้ อาจจะต้องอดใจรอกันหน่อย ส่วนภาพหน้าตาใหม่ ดูได้จากท้ายข่าวครับ

ที่มา : The Next Web

Tags:
Node Thumbnail

Google เผยอัพเดทการพิมพ์ด้วยเสียงรองรับภาษาท้องถิ่นต่างๆ ทั่วโลกเป็น 30 ภาษาท้องถิ่น จนตอนนี้สามารถรองรับพิมพ์ด้วยเสียง 119 ภาษาแล้ว นอกจากนี้ยังอัพเดทให้พูดภาษาอังกฤษและพิมพ์ออกมาเป็นอีโมจิได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Google ได้อัพเดตแอพ Gmail บน iOS เพื่อเพิ่มฟีเจอร์ความปลอดภัยป้องกันการ phishing โดยตัวแอพจะคอยตรวจสอบลิงก์ที่ส่งเข้ามาในอีเมล หากพบความผิดปกติจะเตือนให้ผู้ใช้ทราบเมื่อแตะลิงก์ แต่ผู้ใช้สามารถข้ามการแจ้งเตือนไปได้ถ้ามั่นใจว่าเว็บไซต์นั้นไม่ใช่เว็บหลอกลวง

ระบบตรวจสอบ phishing นั้นมีมาก่อนหน้านี้แล้วบนแอพ Gmail สำหรับ Android ซึ่งเป็นระบบป้องกันของ Google หลังจากที่ Gmail ถูกโจมตีด้วยลิงก์เพื่อหลอกขอสิทธิการเข้าถึงบัญชี

สำหรับแอพ Gmail เวอร์ชันล่าสุด สามารถดาวน์โหลดได้แล้วทาง App Store

Tags:
Node Thumbnail

ทีมวิจัย PAIR (People+AI Research Initiative) ของกูเกิล เปิดตัวโครงการ deeplearn.js ไลบรารีจาวาสคริปต์สำหรับเทรน machine learning ในเว็บเบราว์เซอร์

ที่ผ่านมา การเทรน AI จำเป็นต้องใช้เครื่องมือเฉพาะทาง เช่น ไลบรารีอย่าง Caffe, Torch, TensorFlow ที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญสูง ทางออกของกูเกิลจึงเป็นการสร้างไลบรารีที่รันได้บนเบราว์เซอร์ ไม่ต้องมีการติดตั้งใดๆ ช่วยให้คนนอกวงการ AI เข้าถึงการเทรนโมเดลแบบง่ายๆ ได้สะดวกขึ้น

ปัญหาของการรัน machine learning ในเบราว์เซอร์คือติดคอขวดที่ประสิทธิภาพของจาวาสคริปต์ ทางแก้ของกูเกิลคือรันบน WebGL เพื่อเรียกใช้พลังประมวลผลของจีพียู ซึ่งเหมาะกับงาน AI อยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Ezequiel Pereira นักเรียนมัธยมจากอุรุกวัยทดลองค้นหาเว็บภายในของกูเกิลที่มักเป็นโดเมน *.appspot.com หรือ *.googleplex.com โดยพบว่าเว็บส่วนมากหากไม่มีอยู่จริงก็มักจะถูก redirect ไปยังหน้าล็อกอินของบริษัท (login.corp.google.com) แต่หลังจากสแกนไประยะหนึ่งกลับพบว่าเว็บ yaqs.googleplex.com กลับเข้าถึงได้โดยไม่ต้องล็อกอินใดๆ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีข่าวการส่งเมมโมหรือจดหมายเวียนภายในองค์กรที่พูดถึงเรื่องเพศ จนทำให้ต้องปลดพนักงานที่เขียนจดหมายเวียนนี้ออกจาก Google โดยอ้างว่าเนื้อหาของจดหมายนั้นละเมิดหลักจริยธรรมขององค์กรและการกำหนดรูปแบบระหว่างเพศไม่สอดคล้องในการทำงาน

ล่าสุด Susan Wojcicki ซีอีโอ YouTube เผยว่า ลูกสาวของเธอตั้งคำถามเรื่องการมีผู้หญิงในองค์กรไอทีน้อยและผู้นำที่เป็นผู้หญิงน้อย มันเป็นเหตุผลทางชีวภาพจริงหรือ?

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณีมีจดหมายเวียนจากพนักงาน Google เนื้อหาตั้งคำถามถึงประเด็นเพศในองค์กร จนเป็นประเด็นให้พูดถึงกันพอสมควรช่วงไม่กี่วันมานี้ ล่าสุด Google ปลด James Damore พนักงานตำแหน่งวิศวกรคอมพิวเตอร์ที่เขียนจดหมายเวียนดังกล่าวแล้ว

Damore เขียนอีเมลระบุว่าเขาถูกไล่ออก และกำลังมองหาช่องทางกฎหมายที่จะช่วยเยียวยาเรื่องนี้ และเมื่อวาน ซีอีโอ Sundar Pichai เขียนอีเมลถึงพนักงาน และมีเผยแพร่ผ่านบล็อกด้วย เนื้อหาส่วนหนึ่งระบุว่า เราสนับสนุนการแสดงความคิดเห็นของพนักงานอย่างเต็มที่ แต่เนื้อหาในจดหมายเวียนดังกล่าว "ละเมิดหลักจริยธรรมของเรา และการกำหนดรูปแบบระหว่างเพศก็ไม่สอดคล้องต่อสังคมการทำงานในบริษัทของเรา" อย่างไรก็ตาม Sundar ไม่ได้ระบุมาตรการต่อคนเขียนจดหมายเวียนว่าจะทำอย่างไรต่อไป จนกระทั่งมีข่าวปลดพนักงานคนนั้นออก

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสมาร์ทโฟน Google Pixel 2 ใกล้ถึงวันเปิดตัวเต็มที ก็ถึงเวลาลดราคา Pixel รุ่นแรกลงที่ Google Store โดยขณะนี้ Pixel ลดราคาลง 125 ดอลลาร์สหรัฐ และ Pixel XL ลดราคาลง 200 ดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ราคาใหม่ของทุกรุ่นก่อนคิดภาษีของแต่ละรัฐมีดังนี้

  • Pixel 32GB ลดเหลือ 524 ดอลลาร์สหรัฐ (17,400 บาท)
  • Pixel 128GB ลดเหลือ 624 ดอลลาร์สหรัฐ (20,800 บาท)
  • Pixel XL 32GB ลดเหลือ 569 ดอลลาร์สหรัฐ (18,900 บาท)
  • Pixel XL 128GB ลดเหลือ 669 ดอลลาร์สหรัฐ (22,300 บาท)

นอกจากนี้ยังจัดโปรโมชันแถมแว่น VR Daydream View ให้ฟรีๆ อีกด้วย โดยลูกค้าเพียงแค่กดเพิ่มแว่นดังกล่าวไปในรถเข็นก็เรียบร้อย

Tags:
Node Thumbnail

เดิม Preview Program เป็นโปรแกรมที่ Google เปิดให้ผู้ใช้ Chromecast ที่สนใจเข้าร่วม ได้ทดสอบใช้ (พรีวิว) ซอฟต์แวร์ตัวใหม่ก่อนใคร โดยจะต้องส่งหรือแจ้งฟีดแบ็กกลับไปยัง Google ในกรณีที่เกิดปัญหาใดๆ ขึ้น

ล่าสุด Google ประกาศเพิ่ม Google Home เข้าไปในโปรแกรมนี้แล้ว โดย Google ระบุว่าซอฟต์แวร์ที่ปล่อยให้ใช้บน Preview Program จะเหมือนกับที่ปล่อยอัพเดตจริง ดังนั้นโปรแกรมนี้จะไม่ใช่ Public Beta

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมได้ผ่านทางแอพ Google Home ในตัวเลือก Preview Program ในหน้า Setting จำนวนผู้เข้าร่วมมีจำนวนจำกัด หากไม่พบตัวเลือกแสดงว่าเต็มแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

2-3 วันที่ผ่านมาเกิดประเด็น gender ขึ้นในองค์กร Google เมื่อมีอีเมลไวรัลที่ส่งมาจากพนักงานคนหนึ่งใน Google ตั้งข้อสงสัยถึงความพยายามสร้างความหลากหลายในองค์กร อีเมลนี้ใช้ชื่อว่า Google’s Ideological Echo Chamber หรือแนวคิดที่สะท้อนไปมาอยู่ใน Google

Tags:
Node Thumbnail

The Wall Street Journal รายงานว่า Google เตรียมทำฟีเจอร์แบบเดียวกับ Stories ของ Snapchat ไว้ในเสิร์ชเอนจิน เพื่อให้สำนักข่าวมาใช้พื้นที่ในการสร้าง Stories โดยคาดว่า Google จะเรียกฟีเจอร์นี้ว่า Stamp

จากรายงานกล่าวว่า Google น่าจะพัฒนาฟีเจอร์นี้บนเทคโนโลยีของ AMP ซึ่งน่าจะทำให้ Stories ดาวน์โหลดได้เร็วและสามารถควบคุมโฆษณาได้เอง โดยคาดว่า Google จะวางฟีเจอร์นี้ไว้ใต้แถบค้นหา

ตอนนี้ Google ได้เริ่มคุยกับ CNN, The Washington Post, Vox Media และบริษัทอื่น ๆ แล้ว แต่ยังไม่มีรายงานว่า Google จะให้บริการฟีเจอร์นี้จริง ๆ เมื่อไร

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Snap เจ้าของแอพ Snapchat นั้นเคยถูกเสนอซื้อกิจการโดย Facebook เมื่อปี 2013 ด้วยมูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ จากนั้นก็มีรายงานว่ากูเกิลเองก็เคยเสนอซื้อกิจการเช่นกันที่ 4 พันล้านดอลลาร์ แต่ดีลไม่เกิดขึ้น ล่าสุดมีรายงานว่า กูเกิลมีความพยายามเสนอซื้อกิจการอีกครั้งเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่ให้มูลค่าเพิ่มเยอะเลยทีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศปรับวิธีการจัดเรียงแอพใน Play Store โดยจะนำปัจจัยเรื่อง "คุณภาพ" ของแอพมาคำนวณด้วย

คำว่าคุณภาพในที่นี้ นับรวมเสถียรภาพของแอพ ความรวดเร็วในการทำงาน และอัตราการใช้งานแบตเตอรี่ อธิบายง่ายๆ คือแอพที่แครชบ่อยหรือกินแบตเยอะ ก็จะอยู่อันดับต่ำกว่าแอพที่แครชน้อย-ไม่เปลืองแบต

กูเกิลอธิบายว่าปรับอัลกอริทึมเพื่อสร้างแรงจูงใจให้นักพัฒนาปรับปรุงแอพของตัวเอง ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้ทุกคน กูเกิลยังแนะนำให้นักพัฒนาดูสถิติใน Play Console เพื่อเช็คว่าผู้ใช้พบปัญหาอะไรบ้างในแอพของเรา

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลปรับวิธีการแสดงผลของ Image Search บนมือถือ (ตอนนี้ใช้ได้กับแอพ Google บน Android และบน mobile web) โดยแสดงป้ายข้อความ (label) เล็กๆ บอกว่าเว็บเพจที่แสดงรูปภาพนั้นเป็นเนื้อหาประเภทไหน

ตัวอย่างเช่น เราค้นหาภาพเค้กใน Image Search ก็จะมีป้ายบอกว่าถ้าคลิกที่ภาพจะไปเจอกับสูตรทำเค้ก (recipe) หรือวิดีโอสอนทำเค้ก (video พร้อมตัวเลขความยาว) เพื่อให้ผู้ใช้งานรับรู้ล่วงหน้าก่อนคลิกที่ภาพนั้น จะได้ไม่ต้องกดไปๆ กลับๆ หลายรอบให้เสียเวลา

ตัวอย่างป้ายอื่นๆ คือข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ (product) และภาพเคลื่อนไหว (gif) เป็นต้น แต่ไม่ใช่ทุกภาพจะแสดงปป้าย label ครับ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

กูเกิลเริ่มปล่อยฟีเจอร์บล็อคโฆษณาบน Chrome Canary สำหรับผู้ใช้บางกลุ่ม ตามที่ประกาศไว้ก่อนหน้านี้ โดยผู้ใช้จะสามารถตั้งค่าบล็อคโฆษณาได้บนบางเว็บแล้ว

ผมลองติดตั้งด้วยตัวเองเวอร์ชั่น 62.0.3173.0 ยังไม่ได้รับฟีเจอร์นี้แต่อย่างใด ที่มาข่าวไม่ได้ระบุไว้ว่าผู้ที่ได้รับฟีเจอร์นี้ใช้เวอร์ชั่นอะไร

โฆษณาทีกูเกิลระบุว่ารบกวนผู้ใช้ประกอบไปด้วย ป๊อบอัพ, วิดีโอที่เล่นเองและมีเสียง, โฆษณาเต็มหน้าแบบรอนับถอยหลัง, โฆษณาขนาดใหญ่ที่เลื่อนหนีไม่ได้, เว็บที่มีปริมาณโฆษณามากกว่า 30%

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

จากการที่ Google มีแผนจะปล่อยตัวบล็อคโฆษณาในช่วงต้นปี 2018 ในวันนี้ก็มีความเคลื่อนไหวเกิดขึ้นกับโครงการนี้แล้วครับ

ตัวบล็อคโฆษณาเริ่มผนวกเข้ากับตัวเบราว์เซอร์ Chrome ในเวอร์ชั่น Dev และ Canary (62.0.3173.0) บนแอนดรอยด์โดยผนวกรวมเข้ากับตัวเบราว์เซอร์ โดยจะเปิดเป็นค่าเริ่มต้นทันทีเมื่อติดตั้งหรืออัพเดต สามารถเข้าไปเปิดและปิดตัวบล็อคได้จากหน้า "การตั้งค่าไซต์" บนแอนดรอยด์ โดยฟังก์ชั่นในตอนนี้จะยังไม่สามารถตั้งค่าอะไรได้มากนัก โดยจะใช้ข้อมูลของฝั่งเซิร์ฟเวอร์ของไปก่อน

ที่มา - gHacks

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

กูเกิลอัพเกรด API สำหรับการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์แอนดรอยด์ที่เครื่องอยู่ใกล้กัน Nearby Connections 2.0 ที่ช่วยให้แอปพลิเคชั่นบนแอนดรอยด์เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่อยู่ใกล้ๆ กันโดยส่งข้อมูลได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

API ใหม่จะพยายามปรับเพื่อให้ได้แบนวิดท์สูงสุดหากมีเทคโนโลยีการเชื่อมต่อใหม่ๆ โดยไม่ต้องเปลี่ยนโค้ดในตัวแอป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Google ออกอัพเดตแอพ Gboard บน iOS โดยเพิ่มฟีเจอร์ให้คีย์บอร์ดทั้งเครื่องมือสำหรับวาดเขียน และการนำฟีเจอร์ค้นหาข้อมูลบน YouTube และ Google Maps เข้ามาในคีย์บอร์ด เพื่อให้ผู้ใช้ค้นหาข้อมูลจากในคีย์บอร์ดได้ทันที

สำหรับ Gboard เวอร์ชันล่าสุดนี้ ผู้ใช้จะสามารถส่งที่อยู่ปัจจุบันหรือที่อยู่รอบ ๆ ตัวโดยค้นหาผ่าน Google Maps บน Gboard ก็ได้ โดยเมื่อกดปุ่ม G จะแสดงสถานที่ใกล้เคียงขึ้นมา และเมื่อเลือกแล้วจะสามารถส่งเป็นข้อความได้ทันที และเช่นเดียวกับ YouTube ที่สามารถค้นหาวิดีโอแล้วส่งไปได้ทันทีเช่นกัน โดยไม่ต้องออกจากแอพที่กำลังใช้งานอยู่

Pages