Tags:
Node Thumbnail

Uber ประกาศว่าธุรกิจเดลิเวอรี Uber Eats ร่วมมือกับ Mitsubishi Electric และสตาร์ทอัพหุ่นยนต์ Cartken เพื่อเริ่มให้บริการหุ่นยนต์ส่งอาหารอัตโนมัติในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศที่สองหลังจาก Uber Eats ทดสอบให้บริการในบางเมืองของอเมริกาตั้งแต่ปี 2022

หุ่นยนต์ส่งอาหารนี้จะเริ่มให้บริการภายในสิ้นเดือนมีนาคม เฉพาะบางพื้นที่ของเมืองโตเกียว

หุ่นยนต์ของ Cartken ซึ่งเรียกรุ่นว่า Model C ใช้ AI ในการตรวจจับสภาพแวดล้อมขณะเดินทาง ข้อมูลบุคคลที่บันทึกถูกแปลงปิดบังใบหน้าไว้เพื่อความเป็นส่วนตัว เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงสุด 5.4 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งเป็นระดับเดียวกับมนุษย์ สามารถบรรจุสินค้าได้ถึง 20 กิโลกรัม

Tags:
Node Thumbnail

Uber รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2023 มีการใช้จ่ายบนแพลตฟอร์มรวมหรือ Gross Bookings เพิ่มขึ้น 22% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 37,575 ล้านดอลลาร์ คิดเป็นรายได้ของ Uber 9,936 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 15% และมีกำไรสุทธิ 1,429 ล้านดอลลาร์ โดยเป็นกำไรจากการลงทุน 756 ล้านดอลลาร์

Dara Khosrowshahi ซีอีโอ Uber กล่าวว่าปี 2023 ที่ผ่านมา เป็นปีที่บริษัทสามารถรักษาความแข็งแกร่ง การทำกำไร และเติบโตได้ พร้อมกับขยายฐานลูกค้าใหญ่ขึ้นเท่าที่เคยมีมา ตอนนี้มีคนใช้แพลตฟอร์มในการเดินทางเกือบ 26 ล้านคนต่อวัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Axios รายงานว่า Uber ได้ตัดสินใจปิด Drizly บริการเดลิเวอรีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่ Uber ซื้อกิจการมาในปี 2021 ด้วยมูลค่า 1.1 พันล้านดอลลาร์

Drizly นับตั้งแต่ Uber ซื้อกิจการมา ยังคงให้บริการเป็นแพลตฟอร์มแยก โดยร่วมมือกับร้านค้าในท้องถิ่น และทำการจัดส่งผ่านช่องทางของตนเอง ส่วนที่ Uber ได้คือการเข้าถึงระบบจัดการหลังบ้านผ่าน Uber Eats นอกจากนี้ Drizly ยังมีอีกปัญหาด้านการรั่วไหลของข้อมูลลูกค้า ซึ่งถูกคณะกรรมการการค้าสหรัฐสอบสวน และสั่งให้จำกัดข้อมูลลูกค้าที่เก็บรวบรวม

ตัวแทนของ Uber ยืนยันการปิดบริการ Drizly ที่เป็นบริการแยกต่างหากนี้ โดยจะรวมส่วนการส่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไว้ใน Uber Eats แอปหลักแอปเดียว

Tags:
Node Thumbnail

Uber บริการเรียกรถและส่งอาหารรายใหญ่ ได้ทดสอบบริการเรียกรถโดยสารตัวใหม่ในอินเดียชื่อว่า Uber Flex โดยเริ่มทดลองใช้งานใน 12 เมืองของอินเดียก่อน

วิธีตั้งราคาของ Uber Flex นั้น จะให้ผู้โดยสารกดเลือก "เสนอราคา" ค่าโดยสารที่ตนต้องการสำหรับการเดินทาง ซึ่ง Uber จะให้ราคามา 9 ตัวเลือก พร้อมบอกว่าราคาไหนคือราคาแนะนำหากเดินทางแบบปกติ ไม่เลือก Flex ซึ่งตัวเลือกราคานั้นมีทั้งราคาที่แพงกว่า และราคาที่ต่ำกว่า จากนั้นผู้ขับรถหากตกลงกับราคาที่เสนอก็เริ่มการเดินทางได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Uber ประกาศอัพเดตเงื่อนไขการใช้งาน โดยบอกว่าเป้าหมายเพื่อให้เป็นแพลตฟอร์มที่ยุติธรรมที่สุดสำหรับผู้ขับขี่รถและไรเดอร์ ในปัญหาการถูกรายงานคุณภาพบริการที่ไม่ดีให้ดาวต่ำ จนทำให้บัญชีถูกระงับการใช้งาน

Uber บอกว่าในกรณีส่วนใหญ่นั้นการถูกระงับบัญชีเป็นไปตามความถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยและรักษาคุณภาพบริการ แต่ Uber ก็พบว่าผู้ใช้งานบางคนตั้งใจให้คะแนนรีวิวต่ำ หรือร้องเรียนปัญหาที่ไม่จริง เพียงเพื่อให้ Uber คืนเงินค่าบริการ ซึ่งตามปกติ Uber จะระงับบัญชีที่มีปัญหาแบบนี้ แต่เพื่อให้แพลตฟอร์มดีขึ้น Uber จะไม่นำดาวจากผู้ใช้ประเภทนี้มาเป็นข้อพิจารณาการระงับบัญชี เช่นเดียวกับข้อร้องเรียน ที่เกิดจากเหตุสุดวิสัยเช่นสภาพการจราจร ที่ Uber ไม่นำมาพิจารณาอยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Uber รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2023 โดย Gross Bookings หรือปริมาณเงินที่มีการใช้จ่ายบนแพลตฟอร์มรวมเพิ่มขึ้น 21% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 35,281 ล้านดอลลาร์ คิดเป็นรายได้ของ Uber 9,292 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 11% มีกำไรจากการดำเนินงาน 394 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิ 221 ล้านดอลลาร์

ตัวเลข Gross Bookings ของ Uber มีการเติบโตในทั้งสองธุรกิจหลัก โดยธุรกิจรถโดยสารเพิ่มขึ้น 31% เป็น 17,903 ล้านดอลลาร์ และธุรกิจส่งอาหารเพิ่มขึ้น 18% เป็น 16,094 ล้านดอลลาร์ ส่วนธุรกิจขนส่งสินค้าลดลง 27% เป็น 1,286 ล้านดอลลาร์ ซึ่งซีอีโอ Dara Khosrowshahi บอกว่าธุรกิจนี้ยังมีความท้าทายสูงหลังหมดการระบาดของโควิด

Tags:
Node Thumbnail

เป็นรายงานจาก Steve Moser นักพัฒนาแอป ที่พบโค้ดของ Uber ระบุถึงฟีเจอร์ใหม่มีโค้ดเนมในแอปว่า Chore โดยมีคำสั่งสามารถจ้างคนมาทำงานให้ ขั้นต่ำอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ผู้ใช้งานต้องระบุงานที่ต้องการให้มาทำ เวลานัดหมาย แล้ว Uber จะคำนวณค่าใช้จ่ายพร้อมหาคนที่จะรับงานนั้นให้

รูปแบบแอปจ้างคนอื่นมาทำงานเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้นี้ คล้ายกับ TaskRabbit แพลตฟอร์มจ้างคนมาทำงานทั่วไปให้แทนเช่น จัดสวน ประกอบของ งานบ้าน ฯลฯ ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพสายออนดีมานด์รุ่นเดียวกับ Uber โดยตอนนี้ TaskRabbit มี IKEA เป็นเจ้าของ

Tags:
Node Thumbnail

Uber ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเรียกรถและส่งอาหารรายใหญ่ รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2023 มีปริมาณการจ่ายเงินรวมบนแพลตฟอร์ม (Gross Booking) เพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 33,601 ล้านดอลลาร์ แบ่งเป็น บริการรถโดยสาร 16,728 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 25% และบริการเดลิเวอรี 15,595 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 12%

จากตัวเลขข้างต้น คิดเป็นรายได้ของ Uber ที่ 9,230 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 14% มีกำไรจากการดำเนินงาน 326 ล้านดอลลาร์ เทียบกับปีก่อนที่ขาดทุน และมีกำไรสุทธิ 394 ล้านดอลลาร์ โดยมาจากกำไรที่ยังไม่รับรู้เพิ่มขึ้นของมูลค่าการลงทุนในบริษัทต่าง ๆ

Tags:
Node Thumbnail

รถแท็กซี่ไร้คนขับของ Waymo บริษัทพัฒนารถยนต์ไร้คนขับ เกิดชนสุนัขจนเสียชีวิต แม้ว่าจะมีคนขับนั่งอยู่ด้วย

ซานฟรานซิสโกเป็นเมืองที่สองที่ Waymo ให้บริการตั้งแต่ปี 2022 หลังจากเปิดให้บริการในเมืองฟีนิกซ์ไปตั้งแต่ปี 2020

Tags:
Node Thumbnail

Uber ประกาศความร่วมมือกับ Waymo เปิดให้เรียกรถไร้คนขับ Waymo Driver จากแอป Uber โดยตรง เริ่มต้นจากเมืองฟีนิกส์ที่ Waymo ทดสอบมาเป็นเวลานาน

Uber เคยพยายามพัฒนาเทคโนโลยีรถไร้คนขับด้วยตัวเองมาเป็นเวลานาน แต่ก็เกิดอุบัติเหตุจนมีคนเสียชีวิตเมื่อปี 2018 และต้องหยุดทดสอบจากแอริโซนา จนสุดท้าย Uber ขายทีมพัฒนาเทคโนโลยีนี้ให้บริษัท Aurora ไปเมื่อปี 2020

พื้นที่ให้บริการของ Waymo ในเมืองฟีนิกส์กว้างถึง 180 ตารางไมล์หรือ 470 ตารางกิโลเมตร นับเป็นพื้นที่ให้บริการรถไร้คนขับที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Tags:
Node Thumbnail

Uber แพลตฟอร์มเรียกรถและสั่งอาหารรายใหญ่ รายงานผลการดำเนินงานของไตรมาสที่ 1 ปี 2023 มีปริมาณการจ่ายเงินรวมบนแพลตฟอร์ม (Gross Booking) เพิ่มขึ้น 19% จากไตรมาส 1/2022 เป็น 31,408 ล้านดอลลาร์ โดยเป็นการเติบโตจากรถโดยสาร 40% และเดลิเวอรี 8% มีจำนวนทริปในไตรมาสเพิ่มเป็น 2,124 ล้านทริป หรือเฉลี่ยวันละ 24 ล้านทริปในแพลตฟอร์ม

มาดูตัวเลขทางการเงิน มีรายได้เพิ่มขึ้น 29% เป็น 8,823 ล้านดอลลาร์ ทั้งนี้ Uber บอกว่าสาเหตุที่รายได้เติบโตแซงตัวเลข Booking เนื่องจากการเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจในสหราชอาณาจักร อย่างไรก็ตามสุทธิแล้ว Uber ขาดทุนในไตรมาสนี้อีก 157 ล้านดอลลาร์ ซึ่งตัวเลขนี้รวมกำไรจากการลงทุนในบริษัทอื่น 320 ล้านดอลลาร์ แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Uber รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปี 2022 ปริมาณการจ่ายเงินผ่านแพลตฟอร์มสุทธิหรือ Gross Booking เพิ่มขึ้น 26% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 30,749 ล้านดอลลาร์ จำนวนทริปเพิ่มเป็น 2,104 ล้านทริป (รวมทั้งแท็กซี่และเดลิเวอรี) เป็นจำนวนรวมมากที่สุดที่เคยมีมาในไตรมาส คิดเป็นรายได้ของ Uber 8,607 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 49% และมีกำไรสุทธิ 595 ล้านดอลลาร์

ซีอีโอ Dara Khosrowshahi กล่าวว่าเป็นการปิดปี 2022 ด้วยไตรมาสที่แข็งแกร่งที่สุดที่เคยมีมาของ Uber ทั้งความต้องการของลูกค้าที่เติบโต ตลอดจนอัตรากำไรที่เป็นสถิติ ซึ่งสเกลธุรกิจของ Uber ที่มีอยู่ทั่วโลก จะช่วยให้บริษัทเติบโตต่อเนื่องในปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

Uber รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2022 มีตัวเลขการจ่ายเงินผ่านแพลตฟอร์มสุทธิหรือ Gross Booking เพิ่มขึ้น 26% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 29,119 ล้านดอลลาร์ โดยคิดเป็นรายได้ของ Uber 8,343 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 81% สุทธิแล้วขาดทุน 1,206 ล้านดอลลาร์ โดย Uber บอกว่าสาเหตุจากขาดทุนบริษัทที่ลงทุน 512 ล้านดอลลาร์ และมีรายจ่ายหุ้นพนักงาน 482 ล้านดอลลาร์

Dara Khosrowshahi ซีอีโอ Uber บอกว่ารายได้ที่เติบโตสูง มาจากการขยายแพลตฟอร์ม เพื่อเพิ่มความสามารถการทำกำไร ทำให้ธุรกิจหลักบริษัทยังเติบโตแข็งแกร่ง ท่ามกลางเศรษฐกิจที่ผันผวนขณะนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Uber เริ่มทดลองแจ้งเตือนโฆษณาภายนอกแอปพลิเคชัน (push notifications) จนผู้ใช้หลายคนไม่พอใจและโพสต์ลง Twitter เกี่ยวกับการแจ้งเตือนดังกล่าว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Uber เพิ่งจะจัดตั้งฝ่ายโฆษณาขึ้นมาใหม่และเริ่มโฆษณาภายในแอป

ผู้ใช้หลายรายโพสต์ลงใน Twitter ว่าได้รับข้อความแจ้งเตือนที่เป็นโฆษณาจากแอป Uber ขณะที่ไม่ได้ใช้แอปพลิเคชันเลยโดยเฉพาะโฆษณาบริษัทสตาร์ทอัพสายออกกำลังกาย Peloton

Uber เผยว่าการแจ้งเตือนโฆษณาดังกล่าวเป็นเพียงการทดลองเท่านั้น ผู้ใช้สามารถเข้าไปตั้งค่าปิดการแจ้งเตือนโดยการเข้าไปที่ Privacy และ Notifications ในแอปตามลำดับ บริษัทไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใด ๆ ว่าทดสอบกับใครบ้าง จะทดสอบถึงเมื่อไร และจะใช้ฟีเจอร์การแจ้งเตือนนี้หรือไม่ในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

Uber ออกรายงานชี้แจงการถูกแฮ็กครั้งใหญ่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จุดเริ่มต้นเกิดจากบัญชีพนักงานสัญญาจ้าง (Uber EXT) ถูกแฮ็กก่อน โดยคาดว่าแฮ็กเกอร์ใช้วิธีซื้อรหัสผ่านรั่วมาจากแหล่งใต้ดิน dark web อีกที

ระบบของ Uber มีการยืนยันตัวตน 2FA ช่วยป้องกันอยู่ แฮ็กเกอร์จึงพยายามล็อกอินอยู่หลายครั้ง และมีครั้งที่พนักงานรายนี้เผลอกดยืนยันการล็อกอิน (ของแฮ็กเกอร์) เลยเข้าระบบได้

จากนั้น แฮ็กเกอร์เข้าถึงบัญชีของพนักงานคนอื่นๆ ได้ และสุดท้ายได้สิทธิเข้า G-Suite กับ Slack และโพสต์ข้อความประกาศการแฮ็กใน Slack ของบริษัท

Tags:
Node Thumbnail

Uber ออกมาชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติม หลังมีข่าวว่าถูกแฮ็ก ทำให้เข้าถึงระบบภายในของบริษัทได้หลายตัว

โดย Uber บอกว่ายังไม่พบหลักฐาน ว่ามีข้อมูลผู้ใช้งานที่สำคัญหลุดออกไป เช่น ประวัติการเดินทาง, ปัจจุบันบริการทั้งหมดสามารถใช้งานได้ตามปกติ ส่วนระบบเครื่องมือภายในที่ปิดการใช้งานไปเมื่อวาน ตอนนี้กลับมาใช้งานตามเดิมแล้ว

Uber บอกจะให้รายละเอียดเพิ่มเติมเมื่อมีความคืบหน้า โดยเบื้องต้นได้ดำเนินการในขั้นตอนทางกฎหมายแล้ว

ที่มา: Uber

Tags:
Node Thumbnail

มีแฮ็กเกอร์รายหนึ่งประกาศว่าแฮ็กระบบของ Uber ได้ และเข้าถึงระบบภายในจำนวนมาก เช่น อีเมล Google Workspace, Slack, ซอฟต์แวร์ความปลอดภัย, คอนโซล AWS, VMware ESXi เป็นต้น ตอนนี้ขอบเขตความเสียหายยังไม่ชัดเจน โดยเฉพาะเรื่องข้อมูลของลูกค้า-คนขับ แต่คาดว่าน่าจะโดนเยอะเลยทีเดียว

แฮ็กเกอร์รายนี้ที่อ้างว่าตัวเองมีอายุ 18 ปี ให้สัมภาษณ์กับ The New York Times ว่าใช้วิธี social engineering หลอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายไอทีของบริษัท ชักจูงจนได้รหัสผ่านจากพนักงาน และสามารถเจาะเข้าระบบ VPN ภายในได้ (ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าผ่าน 2FA อย่างไร หรือไม่มี 2FA ป้องกันเลย)

Tags:
Node Thumbnail

Uber ประกาศความร่วมมือระยะยาวเป็นเวลา 10 ปี กับ Nuro สตาร์ทอัพพัฒนายานพาหนะเคลื่อนที่อัตโนมัติสำหรับส่งสินค้า โดยจะนำมาใช้กับบริการส่งอาหาร Uber Eats ในอเมริกา

ในช่วงแรกของการให้บริการร่วมกัน รถส่งอาหารและสินค้าของ Nuro จะดำเนินการในเมือง Houston รัฐเท็กซัส และเมือง Mountain View รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นสองแห่งแรก และมีแผนจะขยายต่อไปยัง Bay Area

Nuro ระบุว่า ปัจจุบันมีเพียง 3 บริษัทในอเมริกาที่ได้รับใบอนุญาตให้ใช้ยานพาหนะอัตโนมัติส่งสินค้า ซึ่งมีเพียงไม่กี่รัฐที่อนุญาต ซึ่ง Nuro เป็นบริษัทแรกที่ได้รับในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งนอกจาก Uber บริษัทก็มีความร่วมมือกับทั้งร้านขายสินค้า, ร้านอาหารบางแห่ง, บริษัทขนส่งพัสดุ ไปจนถึงร้านสะดวกซื้อ

Tags:
Node Thumbnail

Uber เตรียมหยุดให้บริการ Uber Rewards โปรแกรมสะสมคะแนนฟรีสำหรับผู้ใช้แพลตฟอร์ม เพื่อไปเน้นการใช้งานระบบสมาชิก Uber One แทน โดย Uber จะให้ผู้ใช้สะสมคะแนนได้จนถึงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ และจะเปิดให้แลกคะแนนได้จนถึงวันที่ 31 ตุลาคมนี้

Uber Rewards เปิดตัวครั้งแรกในปี 2018 เป็นโปรแกรมสะสมคะแนนฟรีเมื่อใช้บริการเรียกรถ Uber หรือสั่งอาหารผ่าน Uber Eats โดยคะแนนสะสมใช้แลกส่วนลดบริการบน Uber และมีระดับสมาชิกตามคะแนนสะสม โดยสมาชิกระดับสูงสุดคือ Diamond ที่จะต้องสะสมให้ครบ 7,500 คะแนน จะได้รับสิทธิประโยชน์ทั้งซัพพอร์ตแบบพรีเมียม, อัพเกรดการเรียกรถ, ได้คนขับรถที่ดีกว่า และสิทธิ์ในการสั่งอาหาร Uber Eats ฟรี 3 ครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

Uber รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ปี 2022 ตัวเลขการจ่ายเงินผ่านแพลตฟอร์มสุทธิหรือ Gross Booking เพิ่มขึ้น 2% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 29,078 ล้านดอลลาร์ คิดเป็นรายได้ 8,073 เพิ่มขึ้น 105% แต่สุทธิแล้ว Uber กลับมาขาดทุน 2,601 ล้านดอลลาร์ สาเหตุหลักเป็นการบันทึกขาดทุนของการลงทุนใน Aurora, Grab และ Zomato

Dara Khosrowshahi ซีอีโอ Uber กล่าวว่าไตรมาสที่ผ่านมา เขาได้ท้าทายทีมงานทุกคนให้ร่วมมือกันทำให้บริษัทมีกำไรได้เร็วกว่าแผนที่กำหนด ซึ่งก็ทำได้จริงจาก EBITDA ที่มีกำไร และการเติบโตของแพลตฟอร์มรวมที่สูงกว่าที่เคยมีมา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่แล้วเพิ่งมีข่าว เอกสารภายในของ Meta ให้ชะลอการจ้างพนักงานใหม่ หลังรายได้เติบโตช้าลง

ล่าสุดมีบันทึกภายในของ Dara Khosrowshahi ซีอีโอของ Uber หลุดออกมาสู่สาธารณะผ่าน CNBC โดย Khosrowshahi พูดถึงสภาพของตลาดหุ้นในช่วงนี้ว่าเปลี่ยนแปลงหนัก และบริษัทต้องปรับตัวตามหลายอย่าง

Tags:
Node Thumbnail

Uber รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ปี 2022 มีปริมาณการจ่ายเงินบนแพลตฟอร์ม (Gross Booking) เพิ่มขึ้น 35% เป็น 26,449 ล้านดอลลาร์ คิดเป็นรายได้ของบริษัท 6,854 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 136% และขาดทุนสุทธิ 5,930 ล้านดอลลาร์ ปัจจัยหลักมาจากการบันทึกขาดทุนในหุ้นของ Grab, Aurora และ Didi ที่บริษัทลงทุนไว้

ซีอีโอ Dara Khosrowshahi กล่าวว่าตัวเลขที่ออกสะท้อนความสามารถของบริษัทที่จะกลับมาฟื้นตัว แม้ยังอยู่ในสถานการณ์การระบาดของโควิด 19 เขายังให้ข้อมูลว่าตัวเลขเดือนเมษายนล่าสุด Gross Booking กลับมาอยู่ในระดับสูงกว่าตอนปี 2019 ก่อนเกิดสถานการณ์โควิดแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Uber และ Lyft ไม่บังคับให้ผู้โดยสาร และพาร์ตเนอร์คนขับให้สวมใส่หน้ากากอนามัยระหว่างเดินทาง เนื่องจาก ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือ CDC อนุญาตให้การใช้บริการร่วมเดินทางไม่ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยอีกต่อไป

ทั้งนี้ Uber มีการยกเว้นมาตรการบังคับให้ผู้โดยสารต้องนั่งที่เบาะหลังเท่านั้น โดยลดดีกรีลงมาเหลือแนะนำให้นั่งที่เบาะหลัง ยกเว้นกรณีที่มีผู้โดยสารเยอะถึงจะมีผู้โดยสารที่เบาะหน้าได้ เช่นเดียวกับ Lyft ที่อนุญาตให้ผู้โดยสารนั่งที่เบาะหน้ามาก่อนหน้านี้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Uber ประกาศว่าได้รับการต่อใบอนุญาตให้บริการในพื้นที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ต่อไปอีก 30 เดือน (2 ปีครึ่ง) หลังจากได้รับใบอนุญาตระยะเวลา 18 เดือน ตั้งแต่เมื่อเดือนกันยายน 2020 ซึ่งใบอนุญาตใกล้ครบกำหนดแล้ว

Uber บอกว่ารู้สึกยินดีที่ได้รับอนุญาตให้บริการต่อ พร้อมบอกว่าจะปฏิบัติตามมาตรฐานข้อกำหนดของ TfL หน่วยงานกำกับดูแลการคมนาคมของลอนดอน ที่มีความเข้มงวดสูง พร้อมบอกเป้าหมายว่าจะใช้ยานพาหนะไฟฟ้าทั้งหมดภายในปี 2025

Tags:
Node Thumbnail

Uber บรรลุข้อตกลงร่วมกับแท็กซี่นิวยอร์กซิตี้ โดยทาง Uber จะเปิดให้เรียกแท็กซี่ของนิวยอร์กผ่านแอปในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ภายใต้ความร่วมมือนี้ Uber จะนำข้อมูลจากผู้ให้บริการซอฟต์แวร์แท็กซี่ที่ได้ใบอนุญาตจาก Taxi and Limousine Commission (TLC) ของนิวยอร์กซิตี้ ได้แก่ Creative Mobile Technologies และ Curb Mobility ที่มีแท็กซี่นิวยอร์กซิตี้บนแพลตฟอร์มกว่า 14,000 คันมาแสดงบนแอป Uber

Pages