Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Uber ถูกสั่งปรับเป็นจำนวนเงิน 20 ล้านดอลลาร์จาก Federal Trade Commission ในข้อหาที่ทางบริษัทชี้นำผู้ขับรถเกี่ยวกับเงินที่จะได้รับเกินความเป็นจริง โดยเงินที่ได้จากการปรับครั้งนี้ FTC จะนำไปจ่ายคืนให้กับผู้ขับรถ Uber โดยทางบริษัทจะต้องช่วย FTC จัดการเงินจำนวนนี้ด้วย ซึ่งโฆษกของ Uber กล่าวว่าทางบริษัทยินดีทำข้อตกลงกับ FTC

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Uber ได้ว่าจ้างอดีตผู้บริหาร Google สองคนคือ Amit Singhal อดีตหัวหน้าฝ่ายค้นหาและ Kevin Thompson อดีตรองประธานฝ่ายวิศวกรรมเข้าทำงานบริษัท

สำหรับ Singhal นั้นจะเข้ามาทำงานที่ Uber ในตำแหน่งรองประธานอาวุโสฝ่ายวิศวกรรม หน้าที่ใหม่ของเขาจะทำงานควบคู่ไปกับ Thuan Pham ซีทีโอของบริษัท และรายงานตรงต่อซีอีโอ Travis Kalanick โดยหน้าที่ในตำแหน่งงานของเขาคือการจัดการสิ่งต่าง ๆ เช่น การส่งผู้ขับรถ และอัตราค่าบริการ ส่วน Thompson จะดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่าย marketplace engineering

Tags:
Node Thumbnail

สืบเนื่องจากกรณีความขัดแย้งระหว่าง Uber และรัฐบาลไต้หวันตั้งแต่ช่วงกลางปีที่แล้ว ที่รัฐบาลไต้หวันยกเลิกใบอนุญาต Uber เนื่องจากจดทะเบียนบริษัทผิดประเภท จนรัฐบาลต้องขอความร่วมมือแอปเปิลและกูเกิล นำ Uber ออกจาแอพสโตร์

ล่าสุดรัฐบาลประธานาธิบดีไช่ อิงเหวิน ผ่านร่างแก้ไขกฎหมายลงโทษคนขับแท็กซี่ผิดกฎหมายและคนขับฉบับใหม่ เป็นค่าปรับขั้นต่ำ 3,164 เหรียญสหรัฐและสูงสุด 791, 277 เหรียญสหรัฐ โดยทางการจะแบ่งส่วนหนึ่งของค่าปรับเป็นรางวัลให้กับคนนำจับด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แอพ Google Maps เพิ่มข้อมูลของบริการเรียกรถไว้ในตัวแอพมาหลายปี วันนี้กูเกิลประกาศปรับปรุงหน้าตาแอพส่วนนี้ใหม่ ให้ใช้งานง่ายขึ้นกว่าเดิม เห็นแผนที่แสดงรถที่วิ่งอยู่รอบตัวในขณะนั้น และตัวเลือกที่มากขึ้น

Google Maps ยังจับมือกับ Uber (ตอนนี้มี Uber เจ้าเดียว) ให้สามารถกดเรียกรถ Uber ได้จากในแอพ Google Maps โดยตรง ชนิดว่าไม่ต้องสลับไปยังแอพ Uber เลย และไม่จำเป็นต้องมีแอพ Uber ติดตั้งอยู่ในเครื่องด้วยซ้ำ (แต่ต้องล็อกอินบัญชี Uber ในแอพ Google Maps)

ที่มา - Google Blog

Tags:
Node Thumbnail

สโมสรฟุตบอล Manchester United เซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรกับ Uber โดยถือเป็นสโมสรฟุตบอลรายแรกที่มีข้อตกลงกับบริษัท ride sharing ลักษณะนี้

ภายใต้ข้อตกลงนี้ สโมสรแมนยูฯ จะอำนวยความสะดวกให้ "นั่ง Uber ไปดูบอล" ได้ง่ายขึ้น มีพื้นที่พิเศษในสนาม Old Trafford สำหรับให้ Uber รับส่งผู้โดยสาร ในฝั่งของ Uber เองก็จะได้สิทธิเข้าถึงแบรนด์แมนยูฯ เพื่อทำตลาดไปยังประเทศอื่นๆ ทั่วโลก กระตุ้นให้แฟนแมนยูรู้จักและเข้าถึง Uber มากขึ้น

ในโอกาสเปิดตัวพันธมิตรครั้งนี้ ทั้งสองหน่วยงานก็ออกคลิปโปรโมทภายใต้สโลแกน Rides to the Match, Everywhere you Watch มาด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Uber ได้เริ่มนำข้อมูลจากปฏิทินมาใช้ในการแนะนำสถานที่ที่จะไปแล้ว คือจะค้นข้อมูลจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ในปฏิทินที่ผู้ใช้บันทึกไว้ โดยจะแสดงเป็นตัวเลือกที่สามด้านข้าง Work และ Home และจะทำการอัพเดตอัตโนมัติตามปฏิทินของผู้ใช้

ผู้ใช้ที่ต้องการเปิดใช้งาน สามารถเข้าไปได้ที่เมนูการตั้งค่าของ Uber และเลือก Calendar Event จากนั้นก็ต้องอนุญาตการเข้าถึงให้ Uber ด้วย

ทั้งนี้ฟีเจอร์ดังกล่าวยังคงมีเฉพาะสำหรับผู้ใช้ iOS เท่านั้น และยังไม่สามารถใช้ได้กับผู้ใช้ทุกคน ส่วนบน Android จะตามมาในอนาคต

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

รัฐสภาสิงคโปร์กำลังพิจารณาร่างแก้ไขกฎหมายจราจรใหม่ ที่มีบทลงโทษคนขับรถให้กับแอพเรียกรถ (Ride-Sharing) อาทิ Uber และ Grab ที่นำรถยนต์ส่วนตัวมาให้บริการ, ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ที่ถูกต้องและไม่มีประกันภัย

คนขับที่ถูกจับได้ว่าทำผิดตามกรณีข้างต้น อาจถูกแบนจากการให้บริการในลักษณะนี้ ขณะที่แอพที่มีคนขับทำผิดกฎครบ 3 ครั้ง อาจถูกพักหรือระงับการให้บริการ โดยตัวกฎหมายระบุให้คนขับรถต้องเข้าคอร์สอบรบ ตรวจสอบภูมิหลังและตรวจสุขภาพก่อนสอบใบขับขี่สำหรับให้บริการรถสาธารณะ ขณะที่รถที่นำมาให้บริการก็ต้องขึ้นทะเบียนกับกรมการขนส่งด้วยว่า เป็นรถส่วนตัวที่นำมาให้บริการรับจ้าง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังเป็นไม้เบื่อไม้เมากับทั้งภาครัฐและผู้ใช้บริการแท็กซี่มานาน ล่าสุด Uber ดูเหมือนจะต้องการคืนกำไร (?) ให้กับส่วนรวมบ้าง ด้วยการเปิดเว็บไซต์ Uber Movement สำหรับตรวจสอบ ค้นหาและอ้างอิงข้อมูลการจราจรในเมืองต่างๆ โดยอาศัยรถ Uber ที่ให้บริการอยู่บนท้องถนนเป็นแหล่งอ้างอิงการจราจร

Uber วางตัว Movement นี้ไว้ในระดับเดียวกับ Google Trends คือเป็นแหล่งอ้างอิงสาธารณะ และระบุด้วยว่า Movement จะช่วยให้ภาครัฐส่วนท้องถิ่น สามารถวางแผนการสร้างโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ โดยอิงจากการคมนาคมและจราจรภายในเมืองได้ง่ายมากขึ้น โดยเบื้องต้นจะเปิดให้นักวิจัยและเอเจนซีด้านการวางแผนเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ ก่อนที่จะเปิดให้เป็นสาธารณะ

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้มีผู้ใช้หลายคนที่ตั้งข้อสังเกตว่า Uber แอบทำการติดตามผู้ใช้แม้ว่าจะเลิกเรียกรถไปนานแล้วนับวันหรือนับสัปดาห์ ซึ่งเป็นประเด็นที่ต่อเนื่องมาจากคราวที่แล้วที่ Uber ขอสิทธิการเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้ตลอดเวลาแม้จะไม่ได้กำลังใช้บริการ โดยในคราวนั้น Uber แจ้งว่าจะขอใช้เป็นเวลา 5 นาทีเท่านั้น เพื่อนำข้อมูลมาใช้ปรับปรุงบริการ

Tags:
Node Thumbnail

สืบเนื่องจากกรณีที่ทางการรัฐแคลิฟอร์เนีย สั่งให้ Uber ระงับการทดสอบรถไร้คนขับ เนื่องจากไม่มีใบอนุญาตนั้น ดูเหมือนล่าสุด Uber จะยอมถอยแล้ว แต่ไม่ใช่ถอยเพื่อรอใบอนุญาต แต่ถอยเกียร์ออกจากรัฐแคลิฟอร์เนีย และหันไปทดสอบรถไร้คนขับในรัฐแอริโซนาแทน

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ให้บริการเรียกรถ Ride-Sharing ในจีนอย่าง Didi Chuxing และ Uber กำลังจะประสบปัญหาการให้บริการในแง่ของคนขับ อย่างน้อยๆ ตอนนี้ก็ในกรุงปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้ หลังทั้งสองเมือง ประกาศใช้กฎหมายใหม่ที่ระบุว่าคนขับรถแท็กซี่แบบ on-demand จะสามารถให้บริการในเมืองหนึ่งๆ ได้ก็ต่อเมื่อลงทะเบียนว่าเป็นประชากรที่อาศัยอยู่ในเมืองนั้นๆ

Tags:
Node Thumbnail

Uber ได้เริ่มให้บริการรถยนต์ Tesla Model S แบบฟลีตในกรุงมาดริด ประเทศสเปนแล้ว โดยเป็นส่วนหนึ่งของบริการพรีเมี่ยม UberONE ที่ใช้ผู้ขับรถที่ชำนาญและได้รับใบอนุญาตการขับรถ รวมถึงมีอินเทอร์เน็ตให้บริการภายในรถยนต์ระหว่างการเดินทาง

Carles Lloret ผู้บริหาร Uber ในยุโรปตอนใต้กล่าวว่า ทางบริษัทหวังว่าการเปิดใช้งานรถยนต์พลังงานสะอาด จะช่วยเสริมภาพลักษณ์ของบริษัทในเมืองมาดริดซึ่งบริหารโดย Manuela Carmena ซึ่งมีแนวคิดฝ่ายซ้ายและอนุรักษ์ธรรมชาติ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Uber ได้อัพเดตเพิ่มฟีเจอร์ใหม่สองอย่างบนแอพ คือฟิลเตอร์บน Snapchat และนั่งรถไปหาเพื่อน

Uber ได้ร่วมมือกับ Snap ในการออกฟิลเตอร์ใหม่บน Snapchat ที่ใช้งานได้ในตอนนั่งอยู่บนรถ Uber เท่านั้น เช่น ฟิลเตอร์ที่แสดงเวลาโดยประมาณที่จะถึงสถานที่หมาย และแชร์ลง Snapchat ให้กับเพื่อน ๆ ได้ทันที

นอกจากฟิลเตอร์บน Snapchat แล้ว Uber ยังมีฟีเจอร์นั่งรถไปหาเพื่อนหรือ Uber to a Person ซึ่งเคยประกาศไว้ตอนเปิดตัวแอพใหม่ โดยจะให้เพื่อนแชร์ตำแหน่งที่อยู่มาให้ โดยถ้าเพื่อนติดตั้งแอพ Uber จะมีการแจ้งเตือนเข้ามา แต่ถ้าไม่จะส่งเป็นข้อความแทน โดยฟีเจอร์นี้เริ่มเปิดให้ใช้งานสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เนื่องจากความบกพร่องของระบบ ลูกค้าหญิงรายหนึ่งของ Uber จึงได้รับอีเมลแจ้งเตือนว่าเธอต้องเสียค่าบริการสำหรับนั่งรถเป็นเงิน 28,639.14 ดอลลาร์ แต่ระบบไม่สามารถดึงเงินออกจากบัญชีของเธอได้เนื่องจากธนาคารบล็อกไว้ เพราะราคาบริการนั้นสูงเกินไป

ลูกค้าหญิงรายนี้อาศัยอยู่ที่ฟิลาเดลเฟีย เธอเล่าว่าหลังจากอีเมลแจ้งค่าบริการดังกล่าว เธอก็ได้รับอีเมลอีกฉบับจาก Uber แจ้งว่าข้อมูลการเงินของเธอถูกแฮก หลังจากนั้น 1 สัปดาห์ ก็มีอีเมลจาก Uber แจ้งว่าเป็นความผิดพลาดทางระบบ วิศวกรกำลังแก้ไขปัญหาและจะไม่ทำให้เกิดขึ้นอีก

ผู้หญิงคนนี้ไม่ได้เป็นรายเดียวที่เจอเหตุการณ์ดังกล่าว ยังมีอีกหลายคนที่เจอ และ Uber ก็ปฏิเสธที่จะบอกตัวเลขว่ากี่ราย

Tags:
Node Thumbnail

ไม่เพียงแต่จะทำผิดกฎหมายอย่างการฝ่าไฟแดงเท่านั้น รถยนต์ไร้คนขับของ Uber ยังถูกโจมตีจากสมาคมจักรยานในซานฟรานซิสโก (San Francisco Bicycle Coalition) ด้วยว่าไม่สามารถแยกแยะเลนจักรยานบนถนน ทำให้รถไม่ไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย เวลาเลี้ยวขวาในถนนที่มีเลนจักรยาน

ตามกฎหมายของสหรัฐ การที่รถจะเลี้ยวขวาบนถนนที่มีเลนจักรยานอยู่ด้านขวานั้น ตัวรถจะต้องเข้าไปอยู่ในเลนจักรยานก่อนเลี้ยวขวา (ขวาสุดติดฟุตพาธ) โดยให้ทางกับจักรยานที่อยู่ในเลนก่อน แต่ทว่ารถไร้คนขับของ Uber กลับเลี้ยวขวาในเลนของตัวเองเลย ซึ่งเท่ากับว่าอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุกับผู้ขับขี่จักรยาน

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานตัวเลขจากแหล่งข่าวภายในว่า ผลประกอบการของ Uber ในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมาของปี 2016 ขาดทุนถึง 2.2 พันล้านดอลลาร์ โดยเฉพาะในไตรมาสที่ 3 ขาดทุนถึง 800 ล้านดอลลาร์ ซึ่งตัวเลขนี้ยังไม่รวมผลขาดทุนของ Uber ในจีน ที่ขายกิจการและถอนตลาดไป

อย่างไรก็ตามในส่วนรายได้นั้น Uber ยังเติบโตได้ดี มีรายได้เฉพาะส่วนบริษัทในงวด 9 เดือนถึง 3.76 พันล้านดอลลาร์ ขณะที่ยอดรายได้รวม (รวมทั้งหมดที่ผู้โดยสารจ่าย ก่อนหักให้คนขับและค่าธรรมเนียม) เติบโตทุกไตรมาส โดยไตรมาส 1-3 มีรายได้ 3.8 พันล้านดอลลาร์, 5.0 พันล้านดอลลาร์ และ 5.4 พันล้านดอลลาร์ ตามลำดับ

แหล่งข่าวยังบอกว่านอกจากจีนที่ทำให้ Uber ขาดทุนหนัก แม้แต่ในอเมริกาที่ Uber เคยบอกว่ามีกำไรแล้ว แต่ในไตรมาสที่ 2 และ 3 บริษัทก็กลับมาขาดทุนอีกครั้งราว 100 ล้านดอลลาร์ต่อไตรมาส

ที่มา: Bloomberg

Tags:
Node Thumbnail

Uber ในอินโดนีเซียประกาศความร่วมมือกับ Express Group ผู้ให้บริการแท็กซี่อันดับ 2 ของประเทศ ซึ่งดีลนี้ทำให้ Uber สามารถเข้าถึงแท็กซี่กว่า 11,000 คันและคนขับอีกกว่า 17,000 คนของ Express

ความร่วมมือนี้ทำให้คนขับแท็กซี่ของ Express สามารถกดรับบริการจากผู้ใช้ UberX ให้พื้นที่ใกล้เคียงได้ ขณะเดียวกันดีลนี้ยังมีออพชันที่คนขับ Uber สามารถยืมรถภายใต้การดูแลของ Express มาใช้งานได้ โดยไม่มีแบรนด์หรือสัญลักษณ์ของแท็กซี่ และจ่ายค่ายืมตามจำนวนครั้งที่รถถูกนำไปให้บริการ อย่างไรก็ตาม Uber ยังไม่ให้รายละเอียดว่าแผนการทั้ง 2 ช่วงนั้นจะเริ่มเมื่อใด

Tags:
Node Thumbnail

ประเด็น Uber นำรถยนต์ไร้คนขับมาให้บริการในซานฟรานซิสโก โดยไม่มีใบอนุญาตจากหน่วยงานภาครัฐยังเป็นประเด็นร้อนที่ถูกวิจารณ์ ฝั่งของ Uber เถียงว่าไม่จำเป็นต้องขอใบอนุญาตเพราะมีคนนั่งหลังพวงมาลัยอยู่ตลอดเวลา

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าระบบรถยนต์ไร้คนขับของ Uber ก็ผิดพลาดได้ โดยมีคลิปจากกล้องติดหน้ารถ (ของรถคันอื่น) จับภาพรถยนต์ของ Uber วิ่งฝ่าไฟแดงได้ โดยที่ไม่สนใจหรือชะลอเมื่อเจอสัญญาณไฟแดงเลย และยังไม่มีคำอธิบายว่าทำไมคนของ Uber ที่นั่งไปด้วยถึงไม่แตะเบรกตอนไฟแดง

นอกจากนี้ยังมีชาวเมืองซานฟรานซิสโกอีกคนหนึ่ง เล่าว่านั่งรถ Lyft (คู่แข่งของ Uber) และเจอรถไร้คนขับของ Uber ฝ่าไฟแดงจนเกือบชนรถยนต์ที่นั่งมาด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนกันยายน Uber เริ่มนำรถยนต์ไร้คนขับออกมาให้บริการในเมือง Pittsburgh เป็นครั้งแรก วันนี้ Uber ขยายบริการนี้มายังซานฟรานซิสโก (เมืองที่สำนักงานใหญ่ของ Uber ตั้งอยู่) โดยใช้รถยนต์รุ่น Volvo XC90 ที่ร่วมพัฒนาระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติร่วมกับ Volvo

ผู้ใช้ Uber ในซานฟรานซิสโกที่กดเรียก UberX มีโอกาสได้นั่งรถยนต์ไร้คนขับเหล่านี้ รถยนต์เหล่านี้จะให้บริการในราคาปกติ และมีทีมงานของ Uber นั่งไปด้วยเสมอ

Tags:
Node Thumbnail

วงการเทคโนโลยีมีการแข่งขันสูง เครื่องมือที่จะช่วยให้ธุรกิจประสบความสำเร็จคงหนีไม่พ้นเทคโนโลยีล่าสุดแห่งยุคนี้ "ปัญญาประดิษฐ์"

ล่าสุด Uber เข้าซื้อสตาร์ทอัพด้านปัญญาประดิษฐ์ Geometric Intelligence ซึ่งรวมบุคลากรนักวิทยาศาสตร์เข้าไว้ด้วยกัน จุดประสงค์การซื้อเพื่อให้เป็นกำลังในแล็บปัญญาประดิษฐ์ของ Uber ซึ่งตั้งอยู่ที่สำนักงานใหญ่ในซานฟรานซิสโก

Uber ต้องการใช้ปัญญาประดิษฐ์เพื่อแก้ปัญหาและความบกพร่องที่อาจเกิดขึ้นในรถไร้คนขับ ทีมงาน Geometric Intelligence อาจจะยังต้องมองหาการใช้งานของปัญญาประดิษฐ์ให้กว้างขวางขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ตั้งแต่วันนี้ไป (7 ธันวาคม 2559) UberX ในกรุงเทพมหานครปรับราคาค่าโดยสารใหม่

  • โดยค่าโดยสารเริ่มต้น 20 บาท จากเดิม 25 บาท
  • ค่าโดยสารต่อกิโลเมตร 4 บาท จากเดิม 4.5 บาท (จากประสบการณ์ของผู้เขียน)
  • ค่าโดยสารต่อนาที 2 บาท จากเดิม 1 บาท (จากประสบการณ์ของผู้เขียน)

ทั้งนี้ Uber ไม่กล่าวถึงตัวคูณแต่อย่างใด

หมายเหตุ: ตัวคูณคือผู้ใช้เรียกรถเป็นจำนวนมาก แต่รถที่มีให้บริการในบริเวณนั้นมีน้อย ผู้ใช้ต้องจึงจ่ายค่าบริการเพื่ม
ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์ของ Uber

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Uber ได้ออกอัพเดตใหม่เวอร์ชัน 3.222.4 โดยขอสิทธิสำหรับการเข้าถึงข้อมูลสถานที่ตลอดเวลาในขณะที่แอพกำลังรันในเบื้องหลัง แม้จะไม่ได้เรียกใช้บริการ Uber ก็ตาม โดย Uber ให้เหตุผลว่าเพื่อเป็นการปรับปรุงบริการ

ในหน้าช่วยเหลือของ Uber นั้นบอกว่า Uber จะเก็บข้อมูลสถานที่ต่อหลังจากที่ผู้โดยสารลงจากรถแล้วเป็นเวลา 5 นาที แม้ว่าแอพ Uber จะรันอยู่ในเบื้องหลังก็ตาม ซึ่ง Uber กล่าวว่าข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำไปใช้เพื่อปรับปรุงปัญหาใหญ่ที่สำคัญระหว่างผู้โดยสารกับผู้ขับรถ คือการหาจุดขึ้นรถ เนื่องจากปัญหาของความแม่นยำในสถานที่ทำให้ต้องใช้การโทรระหว่างผู้ขับรถและผู้ใช้บริการบ่อย ๆ เพื่อหาจุดขึ้นรถ

Tags:
Node Thumbnail

สถานการณ์ Uber ในยุโรปยังไม่สู้ดี เพราะมีบริษัทแท็กซี่ท้องถิ่นทั้งในสเปน ฝรั่งเศส ยื่นฟ้องศาล เรียกร้องให้ Uber ทำตามกฎหมายคมนาคมในภูมิภาค เท่าเทียมกันกับที่แท็กซี่ท้องถิ่นปฏิบัติตาม

ทาง Uber โต้ด้วยการบอกว่าบริษัทไม่ใช่บริการรับส่งผู้โดยสาร แต่เป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลระหว่างผู้โดยสารกับคนขับ เรื่องนี้จึงค้างคาอยู่ในศาลยุติธรรมยุโรป เพื่อตัดสินว่า Uber จะเป็นอะไรกันแน่

ถ้าผลออกมาว่า Uber เป็นบริษัทบริการรับส่งผู้โดยสาร Uber ก็ต้องอยู่ในกรอบระเบียบของยุโรปเหมือนบริษัทแท็กซี่ทั่วไป แต่ถ้าเป็นสื่อกลาง Uber ก็จะมีอิสระในการดำเนินธุรกิจมากกว่า ซึ่งเป็นสิ่งที่ Uber กำลังต่อสู้เพื่อให้ได้มา เพราะตลาดยุโรปเป็นตลาดใหญ่และสำคัญมากสำหรับ Uber

Tags:
Node Thumbnail

คนขับอูเบอร์ในสหรัฐ หลายร้อยคน อาจหยุดงานประท้วงเรื่องค่าจ้าง ไม่เพียงคนขับอูเบอร์เท่านั้นแต่ยังมีคนอาชีพอื่นด้วย เช่นคนครัว พนักงานจัดการกระเป๋าในสนามบิน พนักงานทำความสะอาด พี่เลี้ยงเด็ก เป็นต้น โดยพวกเขาต้องการค่าแรงขั้นต่ำ 15 ดอลลาร์/ชั่วโมง

กลุ่มคนประท้วงจะรวมตัวกันในเมืองต่างๆ ทั่วสหรัฐฯ (เป็นการประท้วงเชิงสัญลักษณ์) เช่น เดนเวอร์, บอสตัน, ไมอามี, ชิคาโก, ลอสแองเจลิส, นิวยอร์ก และซานฟรานซิสโก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากที่ Uber ในประเทศจีนขายกิจการให้ Didi Chuxing ไปแล้ว ตอนนี้ทางบริษัทก็ได้ออกอัพเดตแอพใหม่ Uber China แยกออกจากแอพ Uber ที่ใช้กันทั่วโลก ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้ไม่สามารถใช้แอพ Uber ปกติเรียกรถในประเทศจีนได้แล้ว

แอพ Uber China ใหม่ก็จะดูเหมือนกับแอพเดิม แต่ก็มีส่วนต่าง คือผู้ใช้จะต้องสร้างบัญชีใหม่ที่เป็นของ Uber China โดยจำเป็นต้องใช้เบอร์โทรศัพท์ประเทศจีนและช่องทางการจ่ายเงินในจีน เช่น Union Pay, Alipay, Baidu Wallet ซึ่งทาง Uber China กล่าวว่าต้องขออภัยทางผู้ใช้ด้วยที่ทำให้ไม่ได้รับความสะดวก แต่ทีมงานจะเร่งพัฒนาแอพเวอร์ชันใหม่ให้ตอบสนองเร็วขึ้นและเป็นมิตรกับผู้ใช้มากขึ้น

Pages