Tags:
Node Thumbnail

Uber ในอินเดียประกาศเพิ่มบริการจองรถโดยสาร ผ่าน WhatsApp ซึ่งเป็นแอพแชตที่คนอินเดียนิยมใช้กันมากที่สุด และเป็นครั้งแรกที่ Uber ให้บริการจองรถผ่านระบบแชตแบบนี้เช่นกัน

ขั้นตอนการจองรถโดยสารนั้น ผู้ใช้งานต้องทำผ่านบัญชีทางการของ Uber ใน WhatsApp ซึ่งเป็นแชตบอต โดยไม่ต้องโหลดแอพ Uber เพิ่มเติม ข้อมูลที่ต้องแจ้งได้แก่จุดรับ จุดส่ง และระบบจะแจ้งราคาค่าโดยสารเบื้องต้น พร้อมบอกระยะเวลาที่คนขับจะเดินทางมาถึง ส่วนฝั่งคนขับนั้นไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ทุกอย่างยังทำงานผ่านแอป Uber แบบเดิม

บริการนี้ Uber จะเริ่มทดสอบที่เมือง Lucknow เป็นที่แรก และจะขยายไป New Delhi และเมืองอื่น ๆ ทั่วประเทศอินเดียต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Uber รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2021 รายได้รวม 4,845 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 72% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน แต่ขาดทุนเพิ่มขึ้นเป็น 2,424 ล้านดอลลาร์ สาเหตุจากมูลค่าการลงทุนที่ลดลงโดนเฉพาะจาก Didi

รายได้ในแต่ละกลุ่มธุรกิจหลักต่างเติบโตสูง โดยธุรกิจรถโดยสารเพิ่มขึ้น 62% เป็น 2,205 ล้านดอลลาร์, ธุรกิจเดลิเวอรี เพิ่มขึ้น 97% เป็น 2,238 ล้านดอลลาร์ และขนส่งสินค้า เพิ่มขึ้น 40% เป็น 402 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีข่าว Hertz บริษัทรถยนต์ให้เช่ารายใหญ่ของสหรัฐฯ สั่งซื้อรถยนต์ Tesla กว่า 100,000 คัน ทำมูลค่าในตลาดหุ้นของ Tesla พุ่งเกิน 1 ล้านล้านดอลลาร์ไปเมื่อวันก่อน วันนี้ Uber ออกมาประกาศเพิ่มเติมแล้วว่าเตรียมจับมือกับ Hertz นำ Tesla กว่า 50,000 คัน มาเป็นตัวเลือกให้คนขับเช่าใช้งานได้

Uber จะเริ่มเปิดให้คนขับรถในลอสแองเจลิส ซานฟรานซิสโก ซานดิเอโก และวอชิงตันดีซี เริ่มเช่ารถ Tesla ผ่าน Hertz ได้ตั้งแต่ 1 พฤศจิกายนนี้ และค่อยๆ ขยายพื้นที่ไปจนครอบคลุมทั้งสหรัฐฯ ภายในปีนี้ และให้เช่าได้ครบทั้ง 50,000 คัน ภายในปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

Uber รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ปี 2021 รายรับสุทธิ (Gross Bookings) เพิ่มขึ้น 114% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 21,900 ล้านดอลลาร์ แบ่งเป็นธุรกิจการเดินทาง 8,640 ล้านดอลลาร์ (+184%) และเดลิเวอรี 12,912 ล้านดอลลาร์ (+85%) คิดเป็นรายได้ 3,929 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 105% และมีกำไรสุทธิ 1,144 ล้านดอลลาร์ ซึ่งส่วนใหญ่มาจากกำไรที่บริษัทถือหุ้นใน Didi และการขายธุรกิจให้ Aurora

Dara Khosrowshahi ซีอีโอ Uber ให้ข้อมูลว่าแพลตฟอร์มของ Uber มีความแข็งแกร่งมากขึ้น โดยดูได้จากฐานลูกค้าทั้งหมดมากกว่าครึ่งหนึ่ง ที่ใช้บริการทั้งสองส่วนคือรถโดยสารและเดลิเวอรี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Uber ประกาศความร่วมมือแบบเอ็กคลูซีฟกับ FTD เครือข่ายร้านดอกไม้รายใหญ่ในอเมริกา เพื่อเพิ่มบริการจัดส่งดอกไม้ให้กับลูกค้า Uber และ Uber Eats ทำให้บริการจัดส่งดอกไม้เป็นบริการล่าสุดของ Uber

บริการนี้ Uber จะร่วมมือกับ ProFlower แบรนด์ในเครือของ FTD เริ่มให้บริการช่วงแรกในเมืองนิวยอร์ก, ฟิลาเดลเฟีย, ชิคาโก, ลอสแอนเจลิส, ดัลลัส, ไมอามี และจะขยายไปทั่วอเมริกาในต้นปี 2022

Raj Beri หัวหน้าฝ่ายธุรกิจ Grocery และบริการใหม่ของ Uber อธิบายว่าธุรกิจเดลิเวอรี คือการตอบสนองความต้องการลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นทุกวันปกติและวันพิเศษของลูกค้า ซึ่งการส่งดอกไม้ก็เป็นสิ่งที่ Uber ควรเพิ่มเข้ามา

ที่มา: Uber

Tags:
Node Thumbnail

Uber Freight ธุรกิจในเครือ Uber ที่ให้บริการจับคู่ธุรกิจที่ต้องการขนส่งสินค้า กับคนขับรถบรรทุก ประกาศซื้อกิจการ Transplace ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มบริหารการขนส่งและลอจิสติกรายใหญ่ ที่มูลค่าดีล 2,250 ล้านดอลลาร์ โดยซื้อจากเจ้าของปัจจุบันคือกองทุน TPG Capital ทั้งนี้ Uber Freight จะจ่ายเป็นหุ้นของ Uber มูลค่า 750 ล้านดอลลาร์ ส่วนที่เหลือเป็นเงินสด

Lior Ron หัวหน้าฝ่าย Uber Freight กล่าวว่าดีลนี้เป็นก้าวที่สำคัญ ไม่ใช่แค่กับ Uber Freight แต่กับทั้งภาพรวมของลอจิสติก เพราะเป็นการรวมกันของสองบริษัท เพื่อสร้างแพลตฟอร์มสำหรับการขนส่งสินค้าที่มีประสิทธิภาพ และมีต้นทุนที่คุ้มค่า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ข้อมูลจาก Rakuten Intelligence สำนักวิจัยเผยว่า ค่าโดยสาร Uber และ Lyft ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมาแพงขึ้น 37% และแพงขึ้นอีก 40% ในเดือนเมษายนเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อนหน้า นอกจากนี้ยังใช้เวลาเรียกรถนานขึ้น สาเหตุจากคนขับไม่พอหลังเริ่มกลับมาเปิดเมือง และต้องใช้งบประมาณในการจูงใจคนขับให้กลับมารับงาน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังอังกฤษออกกฎให้คนขับรถของ Uber มีสถานะเป็นพนักงานบริษัท ล่าสุด Uber อังกฤษก็ยอมรับการจัดตั้งสหภาพแรงงานคนขับรถแล้ว โดยสมาชิกแรงงานจะเป็นส่วนหนึ่งของ GMB หรือสหภาพแรงงานของอังกฤษ

ตัวแทนจาก GMB จะได้เข้าหารือกับ Uber รายไตรมาส เพื่อพูดคุยเรื่องสวัสดิภาพคนขับ ทั้งการประกันภัย ค่าครองชีพ เงินบำนาญ และเงินที่จ่ายในวันหยุด เป็นต้น จนถึงตอนนี้ยังมีอังกฤษที่เดียว ที่ Uber รองรับสถานะคนขับเป็นพนักงาน ซึ่งคาดว่าจะกระตุ้นให้เกิดการต่อสู้แบบเดียวกันในประเทศอื่นๆ ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้คณะรัฐมนตรีอนุมัติร่างกฎกระทรวงคมนาคมที่จะเปิดทางให้นำรถนั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 ที่นั่งมาให้บริการผ่านแอป เช่น GrabCar ได้อย่างถูกกฎหมาย

ร่างล่าสุดที่เปิดเผยออกมา มีการควบคุมการลงทะเบียน รถที่ใช้งานได้ต้องอายุไม่เกิน 9 ปี (อธิบดีกำหนดอายุได้) มีการติดเครื่องหมายแสดงการเป็นรถรับจ้างเอาไว้ที่ตัวรถ ตัวแอปต้องมีระบบคิดค่าโดยสารล่วงหน้า และเก็บข้อมูลย้อนหลังไม่ต่ำกว่า 1 เดือน ส่วนข้อบังคับเพิ่มเติมของผู้ขับขี่นั่นระบุให้แต่งกายสะอาด สุภาพ แนวทางนี้นับว่าคล้ายกับแนวทางของสิงคโปร์ แต่ไม่มีเงื่อนไขการสอบใบขับขี่แบบพิเศษแบบสิงคโปร์แต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

บริการเรียกรถรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกาคือ Uber และ Lyft ประกาศสนับสนุนโครงการฉีดวัคซีน COVID-19 ของรัฐบาลโจ ไบเดน ด้วยการเปิดให้นั่งรถไปฉีดวัคซีนฟรี

Uber และ Lyft จะแสดงจุดฉีดวัคซีนขึ้นมาในแอพ ผู้ใช้สามารถเลือกสถานที่ไปจุดฉีดวัคซีน และกรอกข้อมูลบนจอเล็กน้อยเพื่อเปลี่ยนค่าเดินทางเป็นนั่งฟรี ฟีเจอร์นี้จะเริ่มเปิดบริการในเร็วๆ นี้ไปจนถึงวันที่ 4 กรกฎาคม ซึ่งรัฐบาลไบเดนตั้งเป้าว่าจะฉีดวัคซีนได้ครอบคลุม 70% ของประชากรผู้ใหญ่ในสหรัฐ

เว็บไซต์ Lyft ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าจะให้เครดิตนั่งฟรี 15 ดอลลาร์ แยกทั้งขาไปและขากลับ ผู้ใช้สามารถรับโค้ดนั่งฟรีได้ตั้งแต่ 24 พฤษภาคมเป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

Uber รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ปี 2021 รายได้รวม 2,903 ล้านดอลลาร์ ลดลง 11% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน และขาดทุน 108 ล้านดอลลาร์

ตัวเลขการจ่ายเงินผ่านแพลตฟอร์มสุทธิ (Gross Booking) เพิ่มขึ้น 24% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 19,536 ล้านดอลลาร์ โดยมาจากบริการเดินทาง of 6,773 ล้านดอลลาร์ (-38%) และเดลิเวอรี 12,461 ล้านดอลลาร์ (+166%)

ซีอีโอ Dara Khosrowshahi รายงานสถานการณ์ล่าสุดว่าลูกค้าเริ่มกลับมาใช้บริการรถโดยสารกันแล้ว ขณะที่ธุรกิจเดลิเวอรียังคงขยายการเติบโตต่อเนื่อง

ที่มา: Uber

Tags:
Node Thumbnail

การฉีดวัคซีน COVID-19 ในสหรัฐฯ​ เริ่มครอบคลุมประชากรจำนวนมากแล้ว นอกจากรัฐบาลแล้วก็มีฝั่งเอกชนที่ช่วยกระตุ้นให้การฉีดวัคซีนนั้นเข้าถึงได้ Uber เองก็ได้ร่วมมือกับ Walgreens มาสักระยะแล้วในเรื่องการพาคนไปฉีดโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายการเดินทาง ล่าสุด ขยายฟังก์ชั่นเพิ่ม ให้กดจองเวลานัดหมายฉีดวัคซีน COVID-19 ได้ในแอปเลย

Tags:
Node Thumbnail

Uber เผยว่าตอนนี้ธุรกิจการเดินทาง (mobility) ของบริษัทในสหรัฐฯ เริ่มกลับมาสู่จุดสูงสุดอีกครั้งในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางการทยอยฉีดวัคซีนและผ่อนคลายกิจการต่าง ๆ ภายในประเทศเพื่อพยายามกลับสู่สถานการณ์ปกติของสหรัฐฯ

Uber เผยกับสำนักข่าว WSJ ว่า ตอนนี้ยอดเรียกรถในเดือนมีนาคมที่ผ่านมาถือว่ากลับมาสู่จุดสูงสุดอีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้จุดสูงสุดคือเดือนมีนาคมปี 2020 ซึ่งเป็นช่วงก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ในสหรัฐฯ จนต้องล็อกดาวน์ในหลายเมือง เป็นสัญญาณว่าการเดินทางในสหรัฐฯ เริ่มกลับมาแล้ว หลังจากที่รัฐบาลกลางเริ่มฉีดวัคซีนให้ประชาชนในหลายรัฐ

Tags:
Node Thumbnail

ปี 2020 เกือบทั้งปี โรคระบาด COVID-19 โจมตีหนักในสหรัฐฯ กระทบการเดินทางท่องเที่ยว แต่ช่วงปลายปีจนถึงปีนี้ สถานการณ์ค่อยๆ กลับคืนมา คนได้ฉีดวัคซีนและออกมาใช้ชีวิตปกติ ทำให้บริษัทให้บริการเรียกรถต้องเตรียมแพลตฟอร์มให้พร้อม ล่าสุดทั้ง Uber และ Lyft อัดฉีดเงินจูงใจให้คนขับกลับมาขับรถ แก้ปัญหาคนขับขาดแคลน ไม่พอต่อความต้องการใช้งาน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อปี 2014 Uber ถูกฟ้องฐานเลือกปฏิบัติ หลังคนขับรถปฏิเสธที่จะรับ Lisa Irving หญิงตาบอดพร้อมสุนัขนำทางขึ้นรถ ซึ่งจบลงสองปีต่อมา ด้วยการทำข้อตกลง และ Uber จ่ายเพื่อยุติคดีไป 2.6 ล้านเหรียญ

ล่าสุด Uber จ่ายเพิ่มให้หญิงคนดังกล่าวอีก 1.1 ล้านเหรียญ เพราะ Lisa Irving บอกว่ายังคงเจอเหตุการณ์เดิมๆ ที่คนขับ Uber ปฏิเสธไม่ให้เธอขึ้นรถ ทำให้เธอพลาดโอกาสสำคัญทั้งงานวันเกิด งานคริสต์มาสอีฟ แถมยังปล่อยให้เธอตากฝนด้วย รวมทั้งหมด 14 ครั้ง ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังปี 2019 ที่ Uber จ่ายเพื่อยุติคดีไปแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Uber และ Lyft ประกาศความร่วมมือแชร์ข้อมูลคนขับในสหรัฐฯ ที่ถูกแบนจากพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศ หรือมีการทำร้ายร่างกายผู้โดยสาร โดยบริษัทผู้ดูแลฐานข้อมูลคือ HireRight ผู้ทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติคนขับรถ บริการเรียกรถและเดลิเวอรี่รายอื่นสามารถเข้าร่วมแชร์ข้อมูลนี้ได้ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ที่ซานฟรานซิสโก เกิดเหตุการณ์คนขับ Uber ชาวเอเชียใต้รายหนึ่ง อัดวิดีโอผู้โดยสารหญิงสามรายที่ถูกปฏิเสธไม่ให้ขึ้นรถเนื่องจากไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย ในวิดีโอยังพบพฤติกรรมผู้หญิงที่พยายามไอใส่หน้าคนขับ และก่นด่า รวมถึงพยายามจะดึงหน้ากากของเขาออกด้วย เชื่อว่าเป็นพฤติกรรมจากความเกลียดขังชาวเอเชียในอเมริกาตอนนี้ ด้าน Lyft เองก็ออกมาบอกผ่านทวิตเตอร์ว่า ผู้โดยสารในคลิปดังกล่าว จะถูกแบนจากการใช้งาน Lyft ด้วย

นี่ไม่ใช่เหตุการณ์เดียวที่คนขับรถถูกโจมตีเนื่องจากพยายามบังคับให้ผู้โดยสารใช้หน้ากาก เดือนที่แล้ว Chicago Tribune รายงานว่าคนขับ Lyft ก็ถูกทำร้ายด้วยการถ่มน้ำลายใส่หลังจากขอให้ผู้โดยสารสวมหน้ากาก

Tags:
Node Thumbnail

Postmates X บริษัทหุ่นยนต์ส่งของที่ Uber เข้าซื้อด้วยมูลค่า 2.65 พันล้านดอลลาร์เมื่อปีที่แล้ว ล่าสุดประกาศแยกตัวออกมาเป็นอีกบริษัท ใช้ชื่อใหม่ว่า Serve Robotics ซึ่งเป็นชื่อหุ่นยนต์เดินส่งของตามบ้านที่ Postmates X พัฒนาขึ้นนั่นเอง

Postmates X เปิดตัวหุ่นยนต์ส่งอาหารตัวแรกในเดือนธันวาคม 2018 ต่อมาในรุ่นที่สองเพิ่มมีเซ็นเซอร์ lidar และการอัปเกรดอื่นๆ ก่อนจะเปิดตัวเชิงพาณิชย์ตามแผนในลอสแองเจลิส

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

คณะผู้พิพากษาศาลฎีกาในสหราชอาณาจักรลงมติเอกฉันท์ให้คนขับรถของ Uber มีสถานะเป็นพนักงานบริษัท แทนท่ี่จะเป็นพาร์ทเนอร์หรือคอนแทรคเตอร์เหมือนเดิม เปิดทางเรื่องเงินชดเชยและสวัสดิการต่าง ๆ สำหรับคนขับ

การตัดสินวันนี้เป็นการปิดฉากคดีความของ Uber กับกลุ่มพนักงานคนขับรถที่กินระยะเวลามากว่า 5 ปี ผ่านมาแล้ว 3 ศาลได้แก่ศาลแรงงาน ศาลอุทธรณ์ (ศาลแรงงาน) ศาลสูง ก่อนจะมาจบที่ศาลฎีกาล่าสุดซึ่ง Uber แพ้รวด โดยศาลฎีการะบุว่าคนขับรถ Uber จะถูกนับเป็นพนักงานนับตั้งแต่คนขับล็อกอินเข้าแอป จนถึงเวลาล็อกเอาท์

หลักจากนี้ Uber จะต้องกลับไปเจรจากับศาลแรงงานเรื่องเงินชดเชยให้กับคนขับรถที่เป็นคู่กรณีด้วย ขณะเดียวกันคำตัดสินนี้จะส่งผลถึงผู้ให้บริการ gig economy อื่น ๆ ในสหราชอาณาจักรด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Uber รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปี 2020 มีการจ่ายเงินผ่านแพลตฟอร์ม (Gross Booking) 17,152 ล้านดอลลาร์ ลดลง 5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน แบ่งเป็นบริการด้านการเดินทาง 6,789 ล้านดอลลาร์ ลดลง 47% และเดลิเวอรี 10,050 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 128% คิดเป็นรายได้ส่วนของบริษัท 3,165 ล้านดอลลาร์ ลดลง 16% โดยรายได้การเดินทาง ลดลง 52% (1,471 ล้านดอลลาร์) และเดลิเวอรีเพิ่มขึ้น 224% (1,356 ล้านดอลลาร์) สุทธิแล้วขาดทุน 968 ล้านดอลลาร์ ตามบัญชี GAAP

Tags:
Node Thumbnail

Uber จับมือ Walgreens เตรียมรับส่งผู้โดยสารไปฉีดวัคซีน COVID-19 ฟรี เน้นคนในชุมชนด้อยโอกาส เริ่มเปิดตัวเป็นโครงการนำร่องในบางเมืองในชิคาโก, เท็กซัส

เมื่อประชาชนได้รับการยืนยันการนัดหมายฉีดวัคซีนจาก Walgreens แล้ว จะได้สิทธิ์จองรถ Uber ฟรีเพื่อพาไปส่งยังคลินิกด้วย ซึ่งทาง Walgreens ได้ขยายคลีนิกนอกสถานที่เพื่อให้เข้าถึงชุมชนด้อยโอกาสมากขึ้น

การร่วมมือกับ Walgreens นี้เป็นส่วนหนึ่งที่ Uber เคยให้คำมั่นสัญญาไว้เมื่อเดือนธันวาคมปี 2020 ว่า จะวิ่งรถโดดยสารฟรีพร้อมทั้งส่วนลดค่าโดยสาร 10 ล้านเที่ยวเพื่อให้ประชาชนได้เข้าถึงวัคซีน

Tags:
Node Thumbnail

SoftBank รายงานผลประกอบการประจำไตรมาส สิ้นสุดเดือนธันวาคม 2020 โดยมีไฮไลท์สำคัญคือผลตอบแทนของกองทุน Vision Fund มีกำไรสุทธิสูงถึง 844,100 ล้านเยน เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนที่ขาดทุน เป็นผลจากสตาร์ทอัพหลายแห่งที่ SoftBank ไปลงทุน เริ่มไอพีโอเข้าตลาดหุ้น หรือมีราคาหุ้นที่ปรับตัวสูงช่วงที่ผ่านมา อาทิ Doordash และ Uber

Masayoshi Son ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง SoftBank นำเสนอข้อมูลต่อนักลงทุนในงานแถลงผลประกอบการ บอกว่าการลงทุนของ SoftBank ช่วงที่ผ่านมา เปรียบเสมือนห่านที่ออกไข่ทองคำ และจำนวนไข่ทองคำนี้ก็เพิ่มสูงขึ้นมาก นับตั้งแต่บริษัทเริ่มตั้งกองทุน Vision Fund ซึ่งตอนนี้ก็ได้เวลารับรู้ผลตอบแทนจากการลงทุนแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Uber ประกาศเข้าซื้อ Drizly บริษัทเดลิเวอรี่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากบอสตัน เป็นการเข้าซื้อด้วยรูปแบบเงินสดและถือหุ้นรวมแล้ว 1.1 พันล้านดอลลาร์ บริการของ Drizly จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Uber Eats ในขณะเดียวกันก็ยังดำเนินการด้วยแอป Drizly ต่อได้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้ว Uber ประกาศเข้าซื้อบริษัท Autocab บริการทำ SaaS สำหรับอุตสาหกรรมแท็กซี่และรถเช่าส่วนตัว ล่าสุดตอนนี้ Competition and Markets Authority หรือ CMA ของสหราชอาณาจักรกำลังเริ่มสอบสวนดีลนี้ว่ามีผลทำให้ลดการแข่งขันอย่างมีนัยสำคัญหรือไม่

Autocab เป็นบริษัทให้บริการเครื่องมือแก่แท็กซี่ตั้งแต่ปี 1991 แต่ช่วงหลังมาบริษัทพัฒนาแพลตฟอร์มชื่อว่า iGo Everywhere เป็นบริการ SaaS สำหรับจองเวลาแท็กซี่โดยผู้ให้บริการแท็กซี่สามารถใส่โลโก้ของตัวเองเข้าไปในแอปของ Autocab ได้ ดังนั้นแพลตฟอร์มนี้จึงเป็นเหมือนแอปเรียกรถเพื่อผู้ขับรถแท็กซี่รายย่อยที่ไม่มีทรัพยากรในการทำแอปเองก็สามารถให้บริการเหมือนกับ Uber ได้

Pages