Tags:
Node Thumbnail

Tim Cook ซีอีโอแอปเปิล ให้สัมภาษณ์ในรายการพอดคาสต์ Dua Lipa: At Your Service ของ BBC Sounds ที่มีศิลปิน Dua Lipa เป็นผู้ดำเนินรายการ เนื้อหาเป็นการพูดคุยเรื่องการใช้ชีวิต การเติบโต และมุมมองในการบริหารแอปเปิล

ตอนหนึ่งของการสัมภาษณ์ Cook พูดถึงประเด็นว่าเขาจะเป็นซีอีโอที่แอปเปิลต่อไปอีกนานแค่ไหนว่า เขายังรักในงานที่ทำ และนึกไม่ออกว่าจะเป็นอย่างไรถ้าไม่อยู่ที่นี่ เมื่อถามถึงแผนการสืบทอดตำแหน่งซีอีโอ เขาบอกว่าแอปเปิลเป็นบริษัทที่เชื่อมั่นเรื่องการต้องมีแผนสืบทอดผู้บริหาร มีการลงรายละเอียดในแผนงานนี้อยู่แล้ว เพราะเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ วันพรุ่งนี้อาจเกิดเหตุร้ายกับเขาก็ได้ แต่เขาก็หวังว่าวันนั้นจะไม่เกิด

Tags:
Node Thumbnail

CBS Sunday Morning ได้สัมภาษณ์ Tim Cook ในประเด็นพลังงานสะอาด โดยมีประเด็นย่อยที่ John Dickerson ผู้สัมภาษณ์ ได้ถาม Tim Cook ว่า Apple ควรหยุดการโฆษณาบน Twitter หรือไม่? Tim Cook บอกว่านี่เป็นสิ่งที่เราก็ถามตัวเองและในมุมมองของเขาก็มองว่า Twitter เป็นทรัพย์สินหนึ่งที่สำคัญ เขาชอบคอนเซ็ปต์ของแพลตฟอร์มที่เป็นพื้นที่สำหรับการสนทนาและผู้คนสามารถเข้ามาแบ่งปันมุมมองที่หลากหลายได้ แต่ก็ยังมีบางอย่างที่ไม่ชอบ

John Dickerson พูดต่อ เชิงขยายความกึ่งถามว่า อย่างประเด็นการพูดคุยที่รุนแรง หรือประเด็นการต่อต้านชาวยิวบน X ด้าน Tim Cook ตอบว่า ใช่ เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจ และมันเป็นสิ่งที่ Apple ต้องประเมินอยู่ตลอดว่าควรลงโฆษณาบน X หรือไม่

Node Thumbnail

ในคีย์โน้ตของงาน WWDC23 ที่ผ่านมา มีข้อสังเกตว่าแม้แอปเปิลจะเปิดตัวเฮดเซต Apple Vision Pro ที่ใช้งานโลกเสมือนผสมผสาน Mixed Reality (MR) แต่ในการนำเสนอนั้น กลับไม่มีคำว่า Metaverse ออกมาแม้แต่ครั้งเดียว

คำพูดที่ Tim Cook ซีอีโอแอปเปิล และผู้นำเสนอคนอื่นใช้บ่อยครั้งคือการพูดถึงยุคสมัยใหม่ของ Spatial Computing มากกว่า ซึ่งนิยามก็คือการกระทำและโต้ตอบกันระหว่างเครื่องจักร บุคคล วัตถุ และสภาพแวดล้อมบริเวณนั้น

Tags:
Node Thumbnail

Financial Times รายงานข่าวว่า Tim Cook สั่งเดินหน้าโครงการแว่น mixed reality เต็มตัว โดยตั้งเป้าเปิดตัวและวางขายภายในปี 2023 แม้มีเสียงคัดค้านจากคนในบริษัทว่ายังไม่พร้อมก็ตาม

แอปเปิลในยุคของ Tim Cook ต้องเจอกับแรงกดดันให้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ บ้าง เพราะสินค้ายอดนิยมในปัจจุบันอย่าง iPhone, iPad, Apple Watch เกิดขึ้นจากไอเดียของ Steve Jobs

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลยื่นเอกสารต่อ SEC เป็นรายละเอียดการประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี โดยมีประเด็นน่าสนใจคือผลตอบแทนซีอีโอ ซึ่งระบุว่า Tim Cook จะได้รับผลตอบแทนรวมที่ประมาณ 49 ล้านดอลลาร์ ลดลง 40% จากตัวเลขในปี 2022 ซึ่งอยู่ที่ 98 ล้านดอลลาร์ (หุ้น 83 ล้านดอลลาร์, เงินเดือน 3 ล้านดอลลาร์, ผลตอบแทนอื่น 12 ล้านดอลลาร์)

ในรายงานบอกว่าผลตอบแทนที่ลดลงนี้ เป็นข้อเสนอจากทาง Tim Cook เอง รวมกับความคิดเห็นของที่ประชุมผู้ถือหุ้นเมื่อปีที่แล้ว และความเห็นจากบอร์ดบริหาร และบอกว่าการทำงานของ Tim Cook ในฐานะซีอีโอยังโดดเด่น รวมถึงมั่นใจในการบริหารตามแผนระยะยาวของแอปเปิล

Tags:
Node Thumbnail

สงครามระหว่าง Elon Musk กับแอปเปิลจบลงเร็วกว่าที่คาดกัน หลัง Elon Musk โพสต์ภาพว่าไปพบกับ Tim Cook ที่สำนักงานใหญ่ของแอปเปิล พาเดินทัวร์สวนกันอย่างชื่นมื่น

Elon Musk ยังบอกว่าแก้ไขความเข้าใจผิดเรื่อง Twitter จะโดนถอดออกจาก App Store โดย Tim Cook ยืนยันว่าแอปเปิลไม่เคยคิดทำอะไรแบบนั้น

อย่างไรก็ตาม Elon ไม่ได้เปิดเผยว่าได้คุยกันเรื่องอื่นหรือไม่ เช่น เรื่องแอปเปิลจะไม่ลงโฆษณากับ Twitter แล้ว หรือประเด็นเรื่องส่วนแบ่ง 30% ของ App Store ที่เขาไม่อยากจ่าย

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนการเปิดตัว iPad Pro M2, iPad 10th Gen และ Apple TV ซีอีโอ Tim Cook ได้โพสต์ลง Twitter พูดถึงสินค้าที่จะเปิดตัวโดยใช้ #TakeNote

หลังจากนั้น บัญชี @GooglePixel_US ก็มาตอบกลับ Tim Cook ว่า Pixel สามารถทำให้แฟนๆ เข้าใกล้กับทีมที่ชอบได้มากขึ้น ก่อนจะลบโพสต์ดังกล่าวไปเพราะมีผู้ใช้สังเกตเห็นว่าทวิตดังกล่าวโพสต์ด้วย iPhone หลังจากนั้นGoogle Pixel ได้โพสต์ลง Twitter ใหม่ด้วยเนื้อหาเดิมแล้วแต่คราวนี้เลยโพสต์ผ่าน Twitter Web App แทน

Tags:
Node Thumbnail

ขณะที่ Mark Zuckerberg ทุ่มเงินลงทุนไปกับ Metaverse หลายพันล้านเหรียญ Tim Cook ซีอีโอของ Apple แสดงความเห็นเรื่อง Metaverse ต่อสำนักข่าว Bright ของเนเธอร์แลนด์ว่า เขายังไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าคนทั่วไปเข้าใจเรื่อง Metaverse ดีแค่ไหน รวมทั้งไม่แน่ใจว่าผู้คนจะต้องการใช้เวลากับ VR เป็นระยะเวลานานไหม

แม้ว่า Apple จะให้ความสนใจในการสร้างฮาร์ดแวร์ที่เกี่ยวข้องกับ AR และ VR ซึ่ง Tim Cook มองว่า VR เป็นสิ่งที่ดีแต่ไม่ใช่วิธีในการสื่อสารระหว่างกัน รวมถึงเป็นสิ่งที่ควรใช้ในระยะเวลาหนึ่ง ๆ เท่านั้น ผู้คนจึงไม่น่าจะต้องการใช้ VR เป็นระยะเวลานาน ในขณะที่ Meta มองว่า Apple เป็นคู่แข่งที่สำคัญในการพัฒนา Metaverse

Tags:
Node Thumbnail

Tim Cook ซีอีโอของ Apple ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวสัญชาติดัตช์ Bright ว่าสหรัฐอเมริกาควรมีวิชาการเขียนโปรแกรมตั้งแต่ระดับประถมศึกษา มองว่าการเขียนโค้ดเป็นภาษาสากลที่สำคัญมากสำหรับวงการเทคโนโลยีและเป็นภาษาที่ทุกคนควรเรียนรู้ตั้งแต่ชั้นประถมศึกษา

Tim Cook มองว่าการเขียนโค้ดเป็นภาษาที่สำคัญที่สุดที่ควรได้เรียนนอกเหนือไปจากภาษาแม่ที่ใช้ในการสื่อสาร เพราะการเขียนโปรแกรมเป็นประโยชน์ในการถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์

Tags:
Node Thumbnail

คนใกล้ชิดของ Steve Jobs ได้แก่ Tim Cook ซีอีโอของ Apple, Jony Ive อดีตหัวหน้าฝ่ายออกแบบ และ Laurene Powell Jobs ผู้ก่อตั้งบริษัทด้านการศึกษา Emerson Collective และภรรยาของ Steve Jobs อดีตซีอีโอของ Apple เปิดเผยในงาน Code Conference 2022 ว่าร่วมมือกันสร้างเว็บไซต์บันทึกความทรงจำที่เกี่ยวข้องกับ Steve Jobs ที่ใช้ชื่อว่า Steve Jobs Archive

เว็บไซต์ Steve Jobs Archive ประกอบด้วยภาพ คลิปเสียง วิดีโอ รวมถึงอีเมลที่ Steve Jobs ส่งหาตัวเอง ซึ่งยังไม่เคยเปิดเผยสู่สาธารณะมาก่อน โดยมีเป้าหมายเพื่อรำลึกถึง Steve Jobs และสิ่งที่ Jobs ได้สร้างไว้และมีอิทธิพลต่อวงการเทคโนโลยี

Tags:
Node Thumbnail

ปัจจุบัน Google กำลังผลักดัน RCS ให้เป็นโปรโตคอลระบบส่งข้อความแบบใหม่ แต่ปัญหาคือ iPhone ไม่รองรับ RCS จนทำให้ Google สร้างแคมเปญ​ #GetTheMessage เพื่อเรียกร้องให้ Apple ซัพพอร์ต RCS บน iPhone เสียที

ล่าสุด ในงาน Code 2022 ของ Vox Media ที่มี Kara Swisher เป็นพิธีการ และมีแขกรับเชิญคือ Jony Ive, Laurene Powell Jobs และ Tim Cook ทางซีอีโอ Tim Cook ได้ตอบคำถามเรื่องนี้ ซึ่งลักษณะการตอบคำถามของ Cook เป็นการบ่งบอกอย่างชัดเจนว่า Apple ยังไม่สนใจนำ RCS มาลง iPhone

Tags:
Node Thumbnail

มีข้อมูลใหม่เกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในแอปเปิล หลัง Steve Jobs เสียชีวิต และการเปลี่ยนแปลงในองค์กรยุค Tim Cook จนนำมาสู่การลาออกของ Jonathan Ive นักออกแบบที่ได้ชื่อว่าเป็นคู่บุญทางจิตวิญญาณของ Jobs ในปี 2019 ซึ่งมาจากหนังสือ After Steve โดย Tripp Mickle นักข่าวของ The New York Times ที่ได้สัมภาษณ์อดีตพนักงาน

Tags:
Node Thumbnail

Mykhailo Fedorov รองนายกรัฐมนตรีของประเทศยูเครน ออกจดหมายทางการถึง Tim Cook ในฐานะซีอีโอของแอปเปิล ร้องขอให้ช่วยหยุดขายสินค้าของแอปเปิลในประเทศรัสเซีย รวมถึงหยุดบริการของแอปเปิลอย่าง App Store ในรัสเซียด้วย

Fedorov ให้เหตุผลว่ารัสเซียส่งกำลังทหารบุกยูเครน ซึ่งวิธีการตอบโต้รถถังหรือมิสไซล์ในยุคปี 2022 คือการหยุดให้บริการเทคโนโลยีสมัยใหม่ และเขามองว่าหากแอปเปิลหยุดให้บริการในรัสเซีย จะช่วยให้ประชาชนชาวรัสเซียออกมาต่อต้านสงครามได้มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Tim Cook ซีอีโอแอปเปิล ได้ร่วมงานสัมมนาออนไลน์ DealBook ของ The New York Times ซึ่งช่วงหนึ่งผู้สื่อข่าว Andrew Ross Sorkin มีคำถามว่า ตัวเขาเองมีหรือได้ลงทุนในเงินคริปโตอย่าง Bitcoin หรือ Ethereum หรือไม่?

Cook ตอบว่ามี (แต่ไม่ได้บอกว่ามีอะไร) พร้อมอธิบายเพิ่มว่าการลงทุนในเงินคริปโตนั้นสมเหตุสมผลในแง่กระจายความเสี่ยง ซึ่ง Cook ก็ให้ข้อมูลเพิ่มว่าเขาสนใจในคริปโตมาสักพักหนึ่งแล้ว และได้ศึกษาเพิ่มเติมด้วย แต่ทั้งนี้ Cook บอกว่าทั้งหมดเป็นมุมมองส่วนตัวล้วน ๆ ไม่เกี่ยวกับทิศทางของแอปเปิล

เขายังบอกว่าแอปเปิลไม่มีแนวคิดซื้อเงินคริปโตเพื่อการลงทุนในตอนนี้ แบบที่หลายบริษัทเริ่มบริหารเงินสดด้วยการกระจายการลงทุนมาในคริปโตเพิ่มเติม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ก่อนงานอีเวนต์ California Streaming เปิดตัวสินค้าใหม่แบบออนไลน์ของแอปเปิลจะเริ่มต้นเพียง 3 ชั่วโมง ซีอีโอ Tim Cook ก็ได้ทวีตภาพนอกสถานที่ พร้อมแคปชั่นว่าอรุณสวัสดิ์จากสถานที่หนึ่ง ซึ่งแตกต่างออกไปจากครั้งก่อน พร้อมบอกว่าแล้วพบกันในสตรีมมิ่ง

ภาพที่ Tim Cook ทวีตคือ Joshua Tree National Park ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ขณะที่สำนักงานใหญ่ของแอปเปิล Apple Park ตั้งอยู่ในเมือง Cupertino ที่ห่างออกไปมากกว่า 700 กิโลเมตร

ทั้งนี้ในบัตรเชิญร่วมงานนั้น แอปเปิลระบุว่ากิจกรรมนี้จะถ่ายทอดจาก Apple Park ก็ต้องรอดูว่าซีอีโอ Tim Cook จะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานว่า โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เตรียมจัดประชุมคุยประเด็นความปลอดภัยไซเบอร์กับซีอีโอบริษัทเทคโนโลยีที่มีบทบาทสำคัญบนโลกไอทียุคใหม่ กับ Tim Cook ซีอีโอแอปเปิล, Satya Nadella ซีอีโอไมโครซอฟท์ และ Andy Jassy ซีอีโอแอมะซอน ซึ่ง กูเกิล, IBM, JPMorgan Chase และบริษัทพลังงาน Southern Company ก็ได้รับเชิญด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ปีที่แล้ว Elon Musk เปิดเผยว่าเขาเคยขอนัดคุยกับ Tim Cook ซีอีโอของ Apple เพื่อเสนอขาย Tesla ให้ เนื่องจากสถานการณ์ทางการเงินของ Tesla ย่ำแย่ถึงขีดสุด แต่ Tim Cook ไม่รับนัด

ล่าสุดมีข่าวลือในประเด็นนี้ขึ้นมาอีกครั้ง จากหนังสือ Power Play: Tesla, Elon Musk, and the Bet of the Century เขียนโดยนักข่าว The Wall Street Journal ชื่อ Tim Higgins ที่ระบุว่าทั้งสองคนเคยโทรศัพท์คุยกัน และ Tim Cook เสนอว่า Apple จะเข้าซื้อกิจการ Tesla ซึ่ง Elon ก็ตอบว่า "ขอเป็นซีอีโอนะ" ฝั่ง Tim Cook ตอบว่า "ได้แน่นอน" เพราะอย่างตอน Apple ซื้อ Beats ก็ให้ Jimmy Iovine และ Dr. Dre ดำรงตำแหน่งต่อ แต่ Elon ขยายความว่า "หมายถึงเป็นซีอีโอ Apple นะ" ทำให้ Cook ตอบว่า "F*** you" แล้ววางสายทันที

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tim Cook ซีอีโอ Apple ส่งอีเมลถึงพนักงานในบริษัททุกคน โดยระบุว่าทางบริษัทจะเริ่มให้กลับเข้ามาทำงานที่สำนักงานเริ่มตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกันยายนนี้

นโยบายการทำงานของ Apple ในช่วงเริ่มให้พนักงานกลับมาที่ออฟฟิศอีกครั้ง คือจะให้เข้ามาทำงานที่สำนักงานอย่างน้อย 3 วัน คือวันจันทร์, อังคาร และพฤหัสบดี ในขณะที่วันพุธและวันศุกร์อนุญาตให้ทำงานจากระยะไกลได้ ส่วนบางทีมอาจต้องเข้าออฟฟิศ 4-5 วันต่อสัปดาห์ ขึ้นกับลักษณะงาน

ตามนโยบายใหม่ของ Apple ยังอนุญาตให้พนักงานสามารถทำงานระยะไกลได้มากสุดถึง 2 สัปดาห์ต่อปี เพื่อให้พนักงานมีเวลาอยู่ร่วมกับครอบครัวและคนที่รัก, เปลี่ยนบรรยากาศ, จัดการการเดินทางที่มาแบบฉับพลัน หรือเหตุผลส่วนตัวอื่น ๆ โดยจะต้องขออนุมัติการทำงานระยะไกลจากระดับผู้จัดการ

Tags:
Node Thumbnail

จากการที่โซเชียลมีเดียแบนบัญชีโดนัลด์ ทรัมป์ และแบน Parler แอปโซเชียลฝ่ายขวา จุดประเด็นบทบาทของบริษัทเทคโนโลยีว่า ใช้อำนาจเกินขอบเขตหรือไม่ ล่าสุด Tim Cook ซีอีโอ Apple ออกมาตอบเหตุผลถึงการแบน Parler ออกจาก App Store

Tags:
Node Thumbnail

จากเหตุม็อบสนับสนุน โดนัลด์ ทรัมป์ บุกรัฐสภาที่ Washington D.C. ก็มีบุคคลสำคัญในวงการไอทีออกมาแสดงความเห็น โดย Tim Cook ซีอีโอ Apple บอกว่า ท่ามกลางอุดมการณ์ของเราที่กำลังถูกท้าทาย ต้องเปลี่ยนผ่านทีมรัฐบาลให้เป็นทีมของ Joe Biden โดยเร็ว และต้องมีคนรับผิดชอบต่อการก่อจลาจลครั้งนี้

โดยโพสต์นี้ของ Tim Cook ถือเป็นการโพสต์ครั้งแรกในเชิงการเมือง นับจากเสร็จสิ้นการเลือกตั้งสหรัฐฯ 2020 เป็นต้นมา ด้าน Brad Smith ประธาน Microsoft แชร์โพสต์ของ Business Roundtable ที่สนับสนุนการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลโดยสงบ และแสดงความสนับสนุนและเห็นคุณค่าของรัฐธรรมนูญ

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk โพสต์ความเห็นในทวิตเตอร์ต่อข่าวลือ แอปเปิลผลิตรถยนต์ไฟฟ้า จุดเด่นคือแบตเตอรี่ โดยระบุว่า Tesla ใช้แบตเตอรี่แบบ iron-phosphate ตัวที่พูดถึงในข่าวอยู่แล้วในโรงงานเซี่ยงไฮ้ ส่วนแบตเตอรี่แบบ monocell ตามข่าวนั้นเป็นไปไม่ได้ในทางปฏิบัติ เพราะมีโวลต์สูงสุดต่ำกว่าที่ต้องการถึง 100 เท่า

แต่ประเด็นสำคัญคือ เขาเล่าความหลังว่าในช่วงที่ Tesla ตกต่ำมากๆ เพราะผลิตรถรุ่น Model 3 ไม่ทัน (ช่วงประมาณปี 2017) เขาเคยพยายามติดต่อไปยังแอปเปิลเพื่อเสนอขาย Tesla ในมูลค่าที่ต่ำกว่าปัจจุบัน 10 เท่า แต่ Tim Cook ปฏิเสธไม่ยอมพบด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Tim Cook ตอบคำถามในงานแถลงผลประกอบการไตรมาส 1/2020 โดยกล่าวถึง iPhone SE เวอร์ชันใหม่ ว่าจะช่วยดึงให้คนย้ายจาก Android มาใช้ iOS เพราะคุ้มค่ามาก ราคาถูกแต่ใช้เครื่องยนต์ตัวเดียวกับ iPhone รุ่นท็อป และ "เร็วกว่ามือถือ Android ที่เร็วที่สุด" ซะด้วย

I’d expect some fair number of people switching over to iOS. It’s an unbelievable offer. It’s the engine of our top phones, in a very affordable package, and it’s faster than the fastest Android phones.

เขายังยืนยันว่า iPhone SE ไม่ได้เปลี่ยนแปลงโครงสร้างราคาของ iPhone ทั้งหมดให้ถูกลง แอปเปิลเพียงแต่ต้องการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีในราคาที่ดีเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Tim Cook ซีอีโอแอปเปิล ได้เข้าร่วม FaceTime ระหว่างรายการ The Tonight Show Starring Jimmy Fallon ซึ่งพิธีกร Jimmy Fallon กำลังสนทนากับ Lady Gaga โดยแอปเปิลจะบริจาคเงิน 10 ล้านดอลลาร์ให้กับองค์การอนามัยโลก หรือ WHO

ทั้งนี้ Lady Gaga ได้ประกาศร่วมมือกับ WHO และองค์กร Global Citizen จัดกิจกรรมพิเศษ One World: Together At Home เพื่อระดมทุนให้กองทุนสู้ภัย COVID-19 ของ WHO โดยรายการดังกล่าวจะออกอากาศตรงกับเวลา 7 โมงเช้า ของวันอาทิตย์ที่ 19 เมษายน 2020 ตามเวลาในประเทศไทย ช่องทางรับชมนั้นมีทั้ง Apple, Amazon, Facebook และ YouTube

Tags:
Node Thumbnail

Tim Cook ซีอีโอแอปเปิล อัพเดตข้อมูลการบริจาคหน้ากากอนามัย โดยบอกว่าตอนนี้แอปเปิลจัดหาหน้ากากได้แล้วมากกว่า 20 ล้านชิ้น (ตัวเลขก่อนหน้าคือ 10 ล้าน) โดยอยู่ในขั้นตอนการส่งมอบไปยังผู้ที่จำเป็นต้องใช้งานทั่วโลก

นอกจากนี้ Tim Cook ยังเผยว่าทีมงานทั้งฝ่ายออกแบบ วิศวกรรมจัดการ ฝ่ายแพ็คเกจ และซัพพลายเออร์ ได้ร่วมมือกัน ออกแบบ ผลิต และจัดส่ง เฟซชิลด์ ให้บุคลากรทางการแพทย์ โดยเฟซชิลด์ชุดแรกได้จัดส่งไปที่โรงพยาบาลใน Santa Clara Valley และได้ผลตอบรับที่ดี แอปเปิลจึงเตรียมจัดส่งอีก 1 ล้านชิ้น ในสัปดาห์นี้ และวางแผนผลิตให้ได้สัปดาห์ละ 1 ล้านชิ้น เบื้องต้นจะส่งในอเมริกาก่อน และเตรียมจัดส่งต่อไปอีกหลายประเทศ

Pages