Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลยังไม่ยอมบอกข้อมูลของระบบปฏิบัติการ Wear OS เวอร์ชันอัพเดตของปีนี้มากนัก (มีแค่เปิดตัว Pixel Watch ในงาน I/O 2022) แต่การเปิดตัว Galaxy Watch 5 ของซัมซุงเมื่อคืนนี้ ที่เชิญคนของกูเกิลมาขึ้นเวทีด้วย ทำให้เราพอรู้ข้อมูลของ Wear OS 3.5 เวอร์ชันอัพเดตของปีนี้เพิ่มขึ้น (นาฬิกาซัมซุงจะครอบด้วยสกิน One UI Watch 4.5 แต่ใช้แกนเดียวกัน)

  • รองรับบริการเพลงสตรีมมิ่งมากขึ้นคือ SoundCloud และ Deezer
  • Google Maps รองรับการนำทางแบบออฟไลน์
  • ปรับ UI ของ Play Store เวอร์ชันนาฬิกาใหม่ ให้สอดคล้องกับ UI ใหม่ของ Play Store บนมือถือ
Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

SoundCloud เป็นบริษัทเทคโนโลยีรายล่าสุดที่ต้องปลดพนักงานออกจากภาวะเศรษฐกิจ โดยซีอีโอ Michael Weissman ส่งอีเมลถึงพนักงานระบุว่าต้องปรับลดพนักงานลง 20%

Weissman ให้เหตุผลว่าต้องการตัดค่าใช้จ่าย ที่ผ่านมาได้ปรับลดการใช้เงินส่วนต่างๆ มาก่อนแล้ว และตอนนี้ถึงเวลาต้องปลดพนักงานออก

เมื่อปี 2017 SoundCloud เคยประสบปัญหาการเงินอย่างหนัก จนต้องปลดพนักงานออก 40% แต่สุดท้ายก็รอดมาได้เพราะระดมทุนก้อนใหม่ทันเวลา บริษัทพลิกกลับมามีกำไรได้ในปี 2020 แต่รอบนี้ก็ต้องมาเผชิญกับปัญหาจากภาวะเศรษฐกิจอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

SoundCloud เซ็นสัญญากับ Warner Music Group เพื่อเปิดใช้ fan-powered โมเดลจ่ายเงินให้ศิลปินแบบใหม่ที่เปิดตัวปีที่แล้ว ถือเป็นค่ายเพลงใหญ่รายแรกที่ได้เซ็นสัญญา fan-powered กับ SoundCloud อย่างเป็นทางการ

Tags:
Node Thumbnail

SoundCloud เปิดตัวเครื่องมือใหม่ fan-powered ให้ศิลปินอินดี้, ศิลปินอิสระ ทำเงินจากแฟนคลับผ่านระบบ subscription หรือสามารถจ่ายเงินค่าโฆษณาให้ศิลปินที่เราอยากสนับสนุนโดยตรง จากเดิมที่ศิลปินจะได้ค่าโฆษณาที่ถูกเก็บไว้ที่ส่วนกลางหรือ pool ก่อน จากนั้นค่อยแบ่งรายได้ให้ศิลปินโดยอิงกับยอดแชร์และยอดสตรีม

SoundCloud เป็นแพลตฟอร์มเน้นครีเอเตอร์ที่เป็นศิลปิน,ดีเจอิสระ มาปล่อยผลงานเพลง ในขณะเดียวกัน SoundCloud ก็ตกเป็นที่วิจารณ์มานานแล้วว่าแบ่งเงินให้ศิลปินอย่างไม่เหมาะสม โดยให้เงินเฉพาะศิลปินดังเท่านั้น ส่วนศิลปินอิสระได้เงินน้อยมาก ซึ่ง SoundCloud ก็คาดหวังว่า fan-powered จะช่วยแก้ปัญหานี้ตรงจุด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

SoundCloud ประกาศเพิ่มเครื่องหมาย verify ให้ศิลปินและคนทำ content แล้ว โดยมีศิลปินที่ได้เครื่องหมายแล้วเช่น Billie Eilish, Wiz Khalifa, Trippie Redd

สำหรับศิลปิน ครีเอเตอร์ที่อยากได้เครื่องหมาย ทาง SoundCloud ระบุเงื่อนไขไว้ว่า ต้องเป็นครีเอเตอร์ที่เป็นที่รู้จัก มีการค้นหาสูงในกลุ่มศิลปิน มีสังกัดค่ายเพลง เป็นต้น, ต้องมีบัญชีเดียว ไม่ซ้ำกับของใคร, ไม่มีข้อมูลที่ชวนให้เกิดความเข้าใจผิด ไม่เป็นบัญชีแอบอ้าง, ต้องมีผลงานอัพโหลดขึ้น SoundCloud อย่างน้อย 1 track

Tags:
Node Thumbnail

SoundCloud ประกาศว่าผู้ใช้งานสามารถแชร์เพลงที่กำลังฟังอยู่ ไปลงที่ Instagram Stories ได้เลย (โดยไม่ต้องแคปหน้าจอแบบแต่ก่อน) วิธีการนั้นผู้ใช้ให้เลือกจากเมนูในเพลงที่ฟังแล้วกดแชร์ไป Instagram ซึ่งแอปจะเรียก Instagram ขึ้นจากนั้นก็กดแชร์ได้

ในงาน F8 ที่ผ่านมา Instagram ประกาศว่าจะให้ผู้ใช้งานสามารถโพสต์ Stories ได้ โดยการเรียกจากแอปภายนอก ซึ่งในตอนนั้นมี Spotiy และ GoPro เป็นสองแอปแรก และล่าสุดก็คือ SoundCloud นี่เอง

ฟีเจอร์นี้เริ่มปล่อยให้กับผู้ใช้ SoundCloud แล้วทั้ง iOS และ Android โดยต้องอัพเดตเป็นแอปเวอร์ชันล่าสุดก่อน

Tags:
Node Thumbnail

Twitter นั้นเป็นหนึ่งในผู้ลงทุนของ SoundCloud สตาร์ทอัพบริการฟังเพลงออนไลน์ โดยทางบริษัทลงทุนมาตั้งแต่ปี 2016 ผ่าน Twitter Ventures แต่ล่าสุดในรายงานประจำปี 2017 ของ Twitter นั้น ทางบริษัทรายงานว่าได้ตัดจำหน่ายสินทรัพย์เงินลงทุนใน SoundCloud จำนวน 66.4 ล้านดอลลาร์ จากทั้งหมด 70 ล้านดอลลาร์แล้ว เนื่องจากเงินจำนวนนี้อาจไม่ได้คืนมาในระยะเวลาที่เหมาะสม

Tags:
Node Thumbnail

SoundCloud ได้ปรับปรุงหน้าจอโฮมใหม่ โดยจะเน้นไปที่การแสดงคอนเทนต์จากนักแต่งเพลงอิสระบนแพลตฟอร์มให้มากยิ่งขึ้น

สำหรับฟีเจอร์ที่อยู่ในการปรับปรุงครั้งนี้ เช่น featured playlist ซึ่งจะคอยอัพเดตทุกสัปดาห์ อย่างเช่น Hip Hop Supreme รวมเพลงแร็พที่กำลังเป็นที่นิยม, In the Mix เพลงมิกซ์โดยดีเจ เป็นต้น, The Upload เพลย์ลิสต์เลือกเพลงอัตโนมัติตามพฤติกรรมการฟังของผู้ใช้จะแสดงขึ้นมาที่หน้าโฮมแล้ว, New & Hot รวมเพลงใหม่และกำลังเป็นที่นิยม และยังมีเพลย์ลิสต์อื่น ๆ อีกมากมาย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ช่วงก่อนหน้านี้มีข่าวอยู่เรื่อยๆ ว่า SoundCloud ประสบปัญหาทางการเงิน และต้องดิ้นสุดชีวิตเพื่อหาเงินระดมทุนรอบใหม่

วันนี้ SoundCloud ประกาศความสำเร็จในการระดมทุน Series F จำนวน 169.5 ล้านดอลลาร์ จากกองทุน The Raine Group และ Temasek โดยถือเป็นการระดมทุนครั้งใหญ่ที่สุดของ SoundCloud

เงินก้อนนี้มาพร้อมกับเงื่อนไขเปลี่ยนตัวผู้บริหาร โดยผู้ก่อตั้งและซีอีโอ Alexander Ljung จะลงจากตำแหน่ง และเป็น Kerry Trainor กับ Mike Weissman อดีตผู้บริหารของ Vimeo จะเข้ามารับตำแหน่งซีอีโอและซีโอโอแทน

ในภาพรวมต้องบอกว่า SoundCloud รอดชีวิต หาเงินมาหมุนทัน แต่ในระยะยาวก็ขึ้นกับทีมบริหารชุดใหม่ว่าจะสามารถพลิกฟื้นกิจการให้ยั่งยืนได้แค่ไหน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

SoundCloud สตาร์ตอัพที่ประสบปัญหาการเงินจนต้องปลดพนักงานจำนวนมาก เพื่อซื้อเวลาออกไป ล่าสุดอาจมีทางออกแล้วเพราะมีนักลงทุนเสนอขอซื้อหุ้นจำนวนหนึ่งเพื่อให้บริษัทดำเนินงานต่อไปได้

Bloomberg รายงานว่ามีสองกองทุนคือ Raine Group และ Temasek ได้เสนอขอซื้อหุ้นส่วนหนึ่งของ SoundCloud โดยคาดว่าดีลจะประกาศได้ปลายสัปดาห์นี้

ที่มา: Bloomberg

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

SoundCloud เพิ่งปลดพนักงานไปจำนวน 40% ของบริษัท โดยอ้างว่าเพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย ในขณะที่ล่าสุด TechCrunch ได้รายงานข้อมูลจากแหล่งข่าวว่า การปลดพนักงานของ SoundCloud ทั้ง Alex Ljung และ Eric Waslforss สองผู้ก่อตั้งยอมรับว่าการปลดพนักงานครั้งนี้เป็นเพียงการซื้อเวลาเท่านั้น เพื่อให้บริษัทมีเงินเพียงพอที่จะอยู่ได้จนถึงไตรมาสที่สี่ของปี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

SoundCloud เผยว่าทางบริษัทเตรียมปลดพนักงานกว่า 173 คน หรือคิดเป็น 40% ของบริษัท เพื่อเป็นการประหยัดรายจ่ายของบริษัท

Alex Ljung ผู้ร่วมก่อตั้ง SoundCloud เผยว่าทางบริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้นสองเท่าในปีที่แล้ว แต่บริษัทต้องจัดการเพื่อการพึ่งพาตัวเองให้ได้ในระยะยาว ซึ่งต้องการทั้งการลดรายจ่าย, การเติบโตของรายได้จากโฆษณาและสมาชิก และเน้นการแข่งขันในสิ่งที่ได้เปรียบต่อไป

หลังจากการปลดพนักงานครั้งนี้ SoundCloud จะรวมการบริหารงานของออฟฟิศในเบอร์ลินและนิวยอร์คเข้าด้วยกัน ส่วนออฟฟิศที่ซานฟรานซิสโกและลอนดอนจะถูกปิด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

SoundCloud ออกฟีเจอร์ใหม่ในชื่อว่า The Upload เป็นฟีเจอร์แนวการค้นพบเพลงบน SoundCloud ที่จะนำรายการเพลงใหม่ที่เพิ่งอัพโหลดขึ้นแพลตฟอร์มมานำเสนอผู้ใช้

การเลือกเพลงของ SoundCloud ในฟีเจอร์ The Upload นี้ จะดูจากรสนิยมการฟังเพลงของผู้ใช้ ซึ่งหมายความว่าถ้าผู้ใช้ฟังเพลงจาก SoundCloud มากเท่าไร ระบบจะเรียนรู้และเลือกเพลงที่ตรงตามความต้องการของผู้ใช้มาให้ตรงมากยิ่งขึ้น

ฟีเจอร์ The Upload เริ่มเปิดให้ใช้แล้วในแท็บ Discover บนเว็บ และแท็บ Search บน iOS และ Android

ที่มา - SoundCloud

Tags:
Node Thumbnail

สตาร์ตอัพที่ระดมทุนไปพอแล้ว แต่เงินยังไม่พอใช้จ่ายเพราะธุรกิจยังไม่มีกำไร หนทางหนึ่งในการอยู่รอดต่อไปคือ "การกู้เงิน" (debt) จากนักลงทุน VC แทนการให้ผลตอบแทนเป็นหุ้น (equity)

สตาร์ตอัพรายล่าสุดที่ใช้ท่านี้คือ SoundCloud บริการฟังเพลงออนไลน์ที่มีปัญหาระดมทุนเพิ่มไม่สำเร็จ ล่าสุดบริษัทขอกู้เงินรวม 70 ล้านดอลลาร์จากบริษัทลงทุน 3 รายคือ Ares Capital, Kreos Capital, Davidson Technology

SoundCloud ระบุว่าจะนำเงินก้อนนี้ไปปรับโครงสร้างบริษัทเพื่อให้เติบโตอย่างยั่งยืน ที่ผ่านมา กิจการของ SoundCloud เติบโตทั้งในแง่ผู้ใช้และรายได้ แต่ผลประกอบการก็ขาดทุนหนักขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ข่าวนี้ต่อเนื่องจาก SoundCloud เสี่ยงล้มเนื่องจากขาดทุนต่อเนื่อง โดย Recode อ้างแหล่งข่าวว่าปีที่ผ่านมา SoundCloud พยายามหาผู้เพิ่มทุนเพื่อเพิ่มกระแสเงินสดราว 100 ล้านดอลลาร์ แต่ยังไม่มีผู้สนใจ ทำให้ SoundCloud อาจเลือกขายกิจการแทน

มูลค่ากิจการของ SoundCloud จากการเพิ่มทุนรอบล่าสุดเมื่อปี 2014 คือ 700 ล้านดอลลาร์ แต่แหล่งข่าวบอกว่า SoundCloud ยินดีขายกิจการที่มูลค่าต่ำกว่านั้น แต่ไม่ต้องการให้ต่ำกว่า 250 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นยอดรวมเงินลงทุนที่ผ่านมาทั้งหมด

SoundCloud ไม่เคยเปิดเผยจำนวนผู้ใช้งานนับตั้งแต่เพิ่มทุนเมื่อปี 2014 บริษัทเคยมีข่าวว่าทั้ง Spotify และ Google สนใจซื้อกิจการ แต่ดีลก็ไม่เกิดขึ้น ล่าสุดก็พยายามเพิ่มจำนวนลูกค้าโดยออกแพ็คเกจเริ่มต้นที่ 4.99 ดอลลาร์ต่อเดือน

ที่มา: Recode

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

SoundCloud บริการสตรีมมิ่งเพลงสัญชาติเยอรมัน ได้เพิ่มระบบสมาชิกของบริการในชื่อ SoundCloud Go และตอนนี้ทางบริษัทก็ได้ปรับปรุงระบบสมัครสมาชิกใหม่ โดยเพิ่มแพ็คเกจราคาถูกเข้ามา

แต่เดิม ระบบ SoundCloud Go มีสมาชิกเพียงแบบเดียว คือจ่ายเงิน 9.99 ดอลลาร์ต่อเดือน และตอนนี้ทางบริษัทได้ปรับปรุงใหม่โดยมีระบบสมาชิกให้ผู้ใช้เลือกสองแบบ คือแบบที่คิดค่าบริการ 4.99 ดอลลาร์ต่อเดือนเป็นเป็น SoundCloud Go และ 9.99 ดอลลาร์ต่อเดือนเป็น SoundCloud Go+

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บริการสตรีมเพลงสัญชาติเยอรมันอย่าง SoundCloud มีตัวเลขออกมาส่อให้เห็นอาการขาดทุนต่อเนื่อง ปี 2015 ขาดทุนสุทธิ 51.22 ล้านยูโร และมีรายได้เพียง 21.1 ล้านยูโรเท่านั้น

แม้จะมีการเติบโตต่อเนื่องแต่โตตามไม่ทัน เนื่องจากมีการจ้างพนักงานเพิ่ม และรายได้จากการ บอกรับสมาชิก เพิ่งเปิดตัว โดย Alexander Ljung ผู้ร่วมก่อตั้งคาดการณ์ว่าจะตั้งตัวได้ภายในสามปีต่อจากนี้ ทั้งนี้เงินสดของ SoundCloud อาจหมดก่อนสิ้นปี 2017 หากไม่มีการระดมทุนเพิ่มก็เสี่ยงจะล้มได้ในเร็ววัน

ส่วนโอกาสการเติบโต ก่อนหน้านี้มีข่าวจากหลายเจ้าจะมาขอซื้อ ทั้ง Spotify (แต่ล้มดีลไปแล้ว) และมีข่าวลือล่าสุดว่า Google อาจซื้อต่อ

มีตัวเลขของ revenue และ net loss เพิ่มเติมอยู่ที่ที่มาครับ

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้เคยมีรายงานว่า Spotify กำลังสนใจซื้อ SoundCloud ด้วยมูลค่าประมาณ 700 ล้านดอลลาร์

ล่าสุดก็มีรายงานจาก TechCrunch เผยว่าดีลนี้กำลังจะถูกล้ม ในขณะที่ Spotify กำลังจะเตรียมตัวเข้า IPO ในช่วงใดช่วงหนึ่งของปีหน้า ซึ่งทำให้ Spotify ไม่ต้องการให้มีปัญหาเรื่องเงินหรือเรื่องอื่นที่จะสร้างความปวดหัวให้กับบริษัทในช่วงนั้น

ทั้งนี้ TechCrunch ได้สอบถามเข้าไปยัง Spotify และ SoundCloud แต่ทั้งสองบริษัทก็ยังไม่ได้ให้ความเห็นใด ๆ กลับมา

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานข่าวล่าสุดจาก Financial Times ว่า ตอนนี้ Spotify กำลังพูดคุยถึงการเข้าซื้อ SoundCloud โดยการซื้อครั้งนี้น่าจะมีมูลค่าอยู่ที่ราว 700 ล้านดอลลาร์

ปัจจุบัน SoundCloud นั้นมีเพลงกว่า 125 ล้านเพลง ซึ่งถ้ามองในมุมของ Spotify ถือว่าเป็นคลังเพลงที่ใหญ่มาก และนอกจากจะเป็นการซื้อคลังเพลงแล้วยังเป็นการลดคู่แข่งในบริการสตรีมมิ่งลงได้อีกด้วย รวมถึงความสามารถด้าน social ของ SoundCloud ก็น่าจะช่วยเสริม Spotify ได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

SoundCloud ถือเป็นบริการสตรีมมิ่งที่ทำให้ผู้ใช้ได้รู้จักศิลปินใหม่ ๆ มากยิ่งขึ้น โดยให้ผู้ใช้นำเพลงมาฝาก ตอนนี้ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่คือ Suggested Track หรือระบบแนะนำเพลงให้กับผู้ใช้

Suggested Track นั้นเป็นฟีเจอร์ที่ SoundCloud บอกว่าใช้ machine learning algorithm เพื่อนำเพลงหรือเสียงใหม่ ๆ มาแนะนำโดยจะดูตามเพลงที่เคยเล่นหรือเคยไลค์ไว้บน SoundCloud โดยมีวิธีเข้าถึง Suggested Track สำหรับเว็บจะมีแท็บ Discover ที่เพิ่มเข้าไปในหน้าโฮม ส่วนบนแอพจะอยู่ในการค้นหา

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ได้เข้าลงทุนใน SoundCloud บริการสตรีมมิ่งเพลงที่ให้ผู้ใช้งานเข้ามาฝากเพลง ผ่านการเพิ่มทุนรอบล่าสุดโดย Twitter ลงทุนราว 70 ล้านดอลลาร์ ที่มูลค่ากิจการประเมิน 700 ล้านดอลลาร์

Jack Dorsey ซีอีโอ Twitter ไม่ได้ให้ข้อมูลในรายละเอียดของการลงทุน แต่เขาบอกเพียงยืนยันว่ามีการลงทุนจริง และเป็นการลงทุนผ่านกองทุน Twitter Ventures ซึ่งถือเป็นการสนับสนุนเหล่าผู้สร้างสรรค์ผลงานในอีกช่องทางหนึ่ง

มีรายงานก่อนหน้านี้ว่า Twitter เคยพยายามซื้อกิจการ SoundCloud เมื่อปี 2014 แต่ไม่สำเร็จ และปรากฏเป็นการเข้าลงทุนถือหุ้นอย่างที่เห็นนี้

ที่มา: Recode

Tags:
Node Thumbnail

SoundCloud เว็บไซต์สตรีมมิ่งเพลงที่ให้ผู้คนเข้ามาฝากเพลง เตรียมขยายการเก็บค่าสมาชิก ใน SoundCloud Go บริการสตรีมมิ่งเพลงแบบสมัครสมาชิกรายเดือน ที่มีออปชั่นให้ผู้ใช้มากกว่าเดิม ไปสู่อังกฤษและไอร์แลนด์ หลังจากเปิดตัวในอเมริกาแข่งกับเจ้าดังอย่าง spotify และ Apple music ค่าบริการรายเดือนสำหรับอังกฤษอยู่ที่ 14.64 เหรียญฯ หรือประมาณ 512 บาท/เดือน ส่วนในไอร์แลนด์ อยู่ที่ 11.50 เหรียญฯหรือประมาณ 402 บาท/เดือน

Tags:
Node Thumbnail

SoundCloud เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์สตรีมเพลงที่มักมีเพลงทางเลือก พอดแคสต์ และเพลงรีมิกซ์จากดีเจเป็นจุดขายหลัก มีผู้ใช้กว่า 175 ล้านคนต่อเดือน ล่าสุดเปิดบริการ SoundCloud Go แบบสมัครสมาชิกรายเดือน กับรายละเอียดดังนี้

  • ฟังเพลงได้หลากหลาย - ทั้งเพลงใหม่ล่าสุดจากศิลปินที่คุ้นชื่อ และผลงานแจ้งเกิดของศิลปินหน้าใหม่ ข่าวไม่ได้ระบุว่ามีจำนวนเพลงกี่มากน้อย ซึ่งยังใช้บริการฟรีได้อยู่ แต่บางเพลงจะฟังไม่ได้
  • ดาวน์โหลดเก็บไว้ฟังออฟไลน์ในสมาร์ทโฟนได้ ไม่มีโฆษณาคั่น กำหนดพื้นที่ในเครื่องที่จะให้แอพเก็บไฟล์ได้ด้วย
  • จับมือกับค่ายใหญ่ๆ อย่าง UMG, Sony, Merlin, Warner ฯลฯ แล้ว
  • ใช้บริการฟรี 30 วัน จากนั้นคิดราคาเดือนละ 9.99 เหรียญสหรัฐ (หรือ 12.99 เหรียญฯ หากเปิดบริการผ่านแอพ iOS) เริ่มให้บริการก่อนในสหรัฐอเมริกา
  • ฝั่งผู้ผลิตผลงานก็ยังสามารถวัดการเติบโตของผลงานได้ แม้มีเพลงที่ผู้ใช้ดาวน์โหลดเก็บไปฟังแบบออฟไลน์ก็ยังถูกเอามานับสถิติการฟังอยู่ และถ้าผู้ผลิตผลงานถือบัญชี Pro Unlimited ก็สามารถใช้ SoundCloud Go เดือนละ 4.99 เหรียญฯ หกเดือนแรก

ที่มา - SoundCloud

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บริการฝากไฟล์เสียง SoundCloud เปิดโครงการรับสมัครพาร์ทเนอร์ชื่อ On SoundCloud ซึ่งเป็นแผนการหารายได้ของบริษัท พาร์ทเนอร์แบบใหม่แบ่งได้เป็น 3 ระดับ

Tags:
Node Thumbnail

Sonos ผู้ผลิตลำโพงไร้สายชื่อดัง ประกาศรองรับการเล่นเพลงและไฟล์เสียงจากเว็บไซต์ฝากไฟล์ชื่อดัง SoundCloud แล้ว

ก่อนหน้านี้ Sonos รองรับการเล่นเพลง "โดยตรง" จากบริการเพลงออนไลน์ชื่อดังหลายตัว เช่น Google Play Music, TuneIn Radio และ Deezer รูปแบบการใช้งานคือเชื่อมบัญชีผ่านแอพ Sonos Controller App บนสมาร์ทโฟนก่อน แล้วสั่งเล่นเพลงจากแอพ Sonos ไปออกลำโพงตัวที่ต้องการได้เลย

Pages