Tags:
Node Thumbnail

IDC ประกาศยอดขายสมาร์ทโฟนไตรมาส 4/2022 ภาพรวมยอดขายลดลง 18.3% จากปัจจัยเศรษฐกิจโลกและเงินเฟ้อ ทุกแบรนด์ล้วนยอดขายลดกันถ้วนหน้า โดย Xiaomi เป็นบริษัทที่ยอดขายลดลงเป็นเปอร์เซนต์สูงที่สุด 26.3%

อันดับหนึ่งแอปเปิล ได้แรงช่วยจาก iPhone 14 ทำให้ขึ้นอันดับหนึ่งในไตรมาส 4 ตามธรรมเนียม ยอดขาย 72.3 ล้านเครื่อง ลดลง 14.9% จากยอดขายไตรมาส 4/2021 ที่ขายได้ 85 ล้านเครื่อง

อันดับสองซัมซุง 58.2 ล้านเครื่อง (-15.6%) อันดับสาม Xiaomi 33.2 ล้านเครื่อง (-26.3%) อันดับสี่ Oppo 25.3 ล้านเครื่อง (-18.9%) อันดับห้า Vivo 22.9 ล้านเครื่อง (-18.9%)

Tags:
Node Thumbnail

Google Meet เพิ่มฟีเจอร์เล็กๆ แต่น่าจะมีประโยชน์ในวงกว้าง นั่นคือปุ่ม Share เพื่อแชร์ลิงก์สไลด์ที่กำลังพรีเซนต์อยู่บนหน้าจอให้ผู้เข้าร่วมประชุมทุกคน ไม่ต้องมาตามทวงไฟล์สไลด์กันอีกในภายหลัง

รูปแบบการทำงานคือคนพรีเซนต์จะเห็นปุ่ม Share ขึ้นมาบนหน้าจอ กดแล้วจะเป็นการโพสต์ลิงก์ลงในห้องแชทของการประชุมนั้นๆ พร้อมภาพพรีวิวสไลด์ ผู้เข้าประชุมคนอื่นๆ สามารถเข้าไปดูสไลด์เองได้ทันที (หากไม่ได้ตั้งสิทธิการเข้าถึงไว้ จะขึ้นหน้าจอถามว่าต้องการเปิดสิทธิให้คนที่อยู่ในห้องประชุมหรือไม่)

ฟีเจอร์นี้เปิดใช้งานเป็นค่าดีฟอลต์ และทยอยเปิดให้ผู้ใช้ Google Workspace บางกลุ่มแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เกม Dead Space Remake มีกำหนดวางขายวันนี้ (27 มกราคม 2023) เว็บเกมสำนักต่างๆ เผยแพร่ผลการรีวิว ซึ่งออกมาดี สื่อใหญ่หลายค่ายให้คะแนน 9/10 และตอนนี้มีคะแนนเฉลี่ย Metacritic อยู่ที่ 87/100 สำหรับเวอร์ชันพีซี

สื่อส่วนใหญ่เห็นตรงกันว่า เกมภาครีเมคยังใช้โครงเรื่องแบบต้นฉบับ แต่ปรับปรุงเกมเพลย์ ระบบอาวุธ ระบบต่อสู้ ให้ทันสมัย ปรับปรุงกราฟิกให้สมจริงขึ้นมาก อีกอย่างที่ถูกเพิ่มเข้ามาคือตัวเอก Isaac ที่เกมต้นฉบับไม่มีเสียงพูดเลย ก็มีบทพูดแล้ว (ด้วยนักพากย์คนเดิมกับเกมภาค 2-3)

สื่อบางค่ายบอกว่านี่เป็นตัวอย่างของการรีเมคเกมที่ดี และบางรายถึงขั้นบอกว่าเป็นเกมตัวเต็ง Game of the Year เกมแรกของปี 2023 ด้วยเลย

Tags:
Node Thumbnail

Neil Druckmann ประธานร่วมของค่ายเกม Naughty Dog ให้สัมภาษณ์กับ Buzzfeed ในโอกาสซีรีส์ The Last of Us ฉบับคนแสดงกำลังเริ่มฉาย

เขาให้ข้อมูลว่า Naughty Dog จะไม่ทำเกมซีรีส์ Uncharted ต่อแล้ว เกมภาค 4 ประสบความสำเร็จมากในแง่ยอดขาย และสตูดิโอไม่มีเรื่องจะเล่าต่อแล้ว จากนี้ไปจะหันไปทำเกมอื่นแทน (we're done. we're moving on.)

Tags:
Node Thumbnail

University of Texas at Austin (UT Austin) เปิดหลักสูตรปริญญาโทด้าน AI เป็นหลักสูตรออนไลน์ 100% ผ่านแพลตฟอร์ม EdX ด้วยค่าเรียนประมาณ 10,000 ดอลลาร์ (ราว 3.3 แสนบาท) ต่อระยะเวลา 2 ปี ถือเป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อปด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์รายแรกๆ ที่เปิดคอร์ส AI แบบออนไลน์ราคาถูกขนาดนี้

University of Texas at Austin เป็นมหาวิทยาลัยที่อยู่ใน Top 10 ด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ของสหรัฐอเมริกา (อ้างอิงจากอันดับ US News) ตัวอย่างศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงในวงการไอทีคือ Michael Dell (เรียนไม่จบ) และ John Hanke ผู้สร้าง Google Earth

Tags:
Node Thumbnail

GitHub เผยสถิติว่ามีบัญชีนักพัฒนาในระบบเกิน 100 ล้านบัญชีแล้ว ทำได้เร็วกว่าเป้าหมายเดิมเมื่อปี 2019 ที่ตั้งเป้าแตะ 100 ล้านบัญชีในปี 2025

ฐานนักพัฒนาจำนวนมหาศาลของ GitHub เป็นเหตุผลสำคัญที่ไมโครซอฟท์เข้าซื้อกิจการในปี 2018 ตอนนั้นมีบัญชีนักพัฒนา 28 ล้านราย หรือเติบโตประมาณ 4 เท่าในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา

สถิติอื่นที่น่าสนใจคือ บัญชีนักพัฒนาใหม่เพิ่มถึง 20.5 ล้านบัญชีในปี 2022 โดยการเติบโตมาจากประเทศอื่นๆ นอกสหรัฐ เช่น อินเดียมีนักพัฒนา 10 ล้านราย, บราซิลมี 3 ล้านราย ซึ่ง GitHub ประเมินว่าหากอินเดียยังเติบโตด้วยอัตราแบบนี้ต่อไป ตัวเลขนักพัฒนาจะแซงสหรัฐอเมริกาได้ในปี 2025

Tags:
Node Thumbnail

Minecraft Legends เกมวางแผนการรบในจักรวาล Minecraft ที่พัฒนาโดย Blackbird Interactive สตูดิโอเกมที่ทำเกม Homeworld 3 ประกาศวันวางขาย 18 เมษายน 2023

Minecraft Legends เป็นการนำเอากราฟิกบล็อคแบบ Minecraft มาทำเป็นเกมแอคชั่นกึ่งวางแผนการรบ เอาตัวละครใน Minecraft มาสร้างกองทัพต่อสู้กัน สามารถเล่นได้แบบ 4v4 ในแผนที่เดียวกัน ถือเป็นความพยายามต่อยอดจักรวาล Minecraft จากที่ก่อนหน้านี้มี Minecraft Dungeons เป็นเกม RPG ตะลุยดันเจี้ยน มาก่อนแล้ว

พอเป็นเกมชื่อ Minecraft แนวทางของไมโครซอฟท์จึงเป็นการลงทุกแพลตฟอร์ม ได้แก่ Xbox, PlayStation, Switch, PC

Tags:
Node Thumbnail

Tango Gameworks สตูดิโอฝั่งญี่ปุ่นของ Bethesda (ก่อตั้งโดย Shinji Mikami ผู้สร้าง Resident Evil หลังลาออกจาก Capcom) สร้างเซอร์ไพร์สเปิดตัวเกมใหม่ Hi-Fi Rush พร้อมวางขายทันทีวันนี้

Hi-Fi Rush เป็นเกมแอคชั่นแนวเข้าจังหวะ (rhythm-action game) ใช้กราฟิกแนวการ์ตูนสีสันฉูดฉาด แตกต่างจากเกมอื่นๆ ของค่ายที่เป็นเกมแนวสยองขวัญ (The Evil Within และ Ghostwire: Tokyo)

ผู้เล่นต้องรับบทเป็น Chai มนุษย์ที่มีแขนกลไซบอร์ก พร้อมกีตาร์คู่ใจ ต่อสู้กับเหล่าหุ่นยนต์ด้วยการเอากีตาร์ฟาด (!) รูปแบบเกมเพลย์เป็นแนวกดคอมโบตามจังหวะดนตรี

เกมตั้งราคาขายถูกหน่อยคือ 29.99 ดอลลาร์ และมีให้เล่นบน Game Pass ทั้งบนพีซีและ Xbox Series X|S

Tags:
Node Thumbnail

SK hynix เปิดตัวแรมรุ่นใหม่สำหรับสมาร์ทโฟน LPDDR5T ที่แรงขึ้นจากแรม LPDDR5X รุ่นล่าสุดในปัจจุบันอีก 13%

LPDDR5T ย่อมาจาก Low Power Double Data Rate 5 Turbo เป็นแรมที่ต่อยอดจาก LPDDR5X โดยเพิ่มอัตราการส่งข้อมูลเป็น 9.6 Gbps หรือเพิ่มขึ้น 13% จาก 8.5 Gbps ของแรมรุ่นเดิม และน่าจะเป็นการอัพเกรดครั้งสุดท้ายก่อนขึ้นเลขใหม่เป็น LPDDR6 ในอนาคตต่อไป

จุดที่น่าสนใจคือ LPDDR5T เป็นสเปกที่ SK hynix พัฒนาขึ้นเอง ไม่ได้อิงกับมาตรฐานแรมของ JEDEC (Joint Electron Device Engineering Council) แต่ SK hynix ก็บอกว่าจะผลักดันให้เป็นมาตรฐานของ JEDEC ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Bethesda ประกาศวันวางขาย Redfall เกมยิงแวมไพร์แบบ co-op เป็นวันที่ 2 พฤษภาคม 2023 ทั้งบน Xbox และพีซี หลังต้องเลื่อนมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2022

Redfall เป็นผลงานใหม่ล่าสุดของ Arkane Studios เจ้าของผลงาน Dishonored, Prey, Deathloop และถือเป็นเกมเอ็กซ์คลูซีฟที่ฝั่ง Xbox หวังใช้ดึงดูดผู้เล่นเข้าแพลตฟอร์ม

เนื้อเรื่องของเกมคือเมืองเล็กๆ บนเกาะในสหรัฐถูกยึดโดยเหล่าแวมไพร์ ผู้เล่นจึงต้องมาต่อสู้เพื่อขับไล่แวมไพร์ออกไป สามารถเล่นได้ทั้งแบบคนเดียวและมัลติเพลเยอร์สูงสุด 4 คน เกมมีระบบอัพเกรดสกิล อัพเกรดอาวุธ ตกแต่งชุดตามแนวทางเกมสมัยใหม่

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนกันยายน 2022 Ubisoft ประกาศความร่วมมือกับ Netflix ทำเกมมือถือให้เป็นเอ็กซ์คลูซีฟของ Netflix ทั้งหมด 3 เกม ตอนนี้เกมแรก Valiant Hearts: Coming Home กำลังจะเปิดให้เล่นกันแล้วในวันที่ 31 มกราคม 2023

Valiant Hearts: Coming Home เป็นเกมผจญภัยกึ่งพัซเซิล กราฟิกแนวการ์ตูน เล่าเรื่องความโหดร้ายของสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง เกมภาคนี้เป็นภาคต่อของ Valiant Hearts: The Great War ที่ออกในปี 2014 พัฒนาโดย Ubisoft Montpellier สตูดิโอเดียวกับที่ทำ Rayman ซึ่งเกมภาคแรกได้รับการยกย่องในแง่การเล่าเรื่อง แง่มุมต่างๆ ของสงครามได้อย่างดีเยี่ยม

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Meta ประกาศคืนบัญชีให้ Donald Trump ทั้งบน Facebook และ Instagram หลังโดนแบนเมื่อ 2 ปีก่อน ในเหตุการณ์ม็อบผู้สนับสนุน Trump บุกอาคารรัฐสภาของสหรัฐ

กระบวนการแบนบัญชีของ Meta พิจารณาโดยคณะกรรมการคนนอกที่เรียกว่า Oversight Board เพื่อเพิ่มความโปร่งใสให้บริษัท กรณีของ Trump นั้น บอร์ดเห็นชอบกับการแบน แต่เสนอให้กำหนดขอบเขตระยะเวลาของการแบนด้วย ซึ่ง Meta เพิ่มนโยบายแบน 2 ปีเข้ามา

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลอินเดียเปิดตัวระบบปฏิบัติการแห่งชาติ BharOS ตรงตามข่าวลือก่อนหน้านี้ มันเป็นระบบปฏิบัติการสำหรับสมาร์ทโฟน ที่พัฒนาโดยอิงจาก Android Open Source Project (AOSP) ตามที่คาดกัน

ความแตกต่างสำคัญคือ BharOS ไม่มีแอพใดๆ ติดตั้งมาให้ตั้งแต่แรก ผู้ใช้ต้องดาวน์โหลดแอพมาติดตั้งเองทั้งหมด โดยจะเปิดให้มีสโตร์แยกขององค์กร เรียกว่า Private App Store Services (PASS) และแน่นอนว่าไม่มี Google Play Services มาให้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Riot Games เผยรายละเอียดการถูกแฮ็กระบบ จนทำให้ซอร์สโค้ดของเกมดังอย่าง League of Legends, Teamfight Tactics และระบบป้องกันการโกง (ตัวเก่า) รั่วไหลออกไปสู่มือแฮ็กเกอร์

แฮ็กเกอร์ยังส่งอีเมลมาเรียกค่าไถ่แลกกับซอร์สโค้ดชุดนี้ ซึ่ง Riot Games ประกาศชัดว่าจะไม่จ่ายเงิน ด้วยเหตุผลว่าไม่มีข้อมูลผู้เล่นรั่วไหล ผลกระทบมีเพียงแค่กลุ่มผู้โกงเกมอาจสร้างระบบโกงที่ดีขึ้นจากการเห็นซอร์สโค้ดของเกม ซึ่งทีมงานฝั่ง anticheat จะเตรียมมาตรการต่างๆ ไว้รับมือ หากเจอการโกงแบบใหม่ๆ ก็พร้อมเข้าไปจัดการทันที

Riot Games ยังบอกว่าในซอร์สโค้ดที่หลุดออกไป อาจมีฟีเจอร์หรือโหมดเกมใหม่ๆ ที่ทดลองทำอยู่ และอาจไม่ถูกนำมาใช้จริงเสมอไป ดังนั้นหากแฟนๆ เห็นข่าวฟีเจอร์หลุดเหล่านี้ก็ไม่ควรคาดหวังว่าจะได้ใช้งานกัน

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐ ยื่นฟ้องกูเกิลในข้อหาผูกขาดตลาดโฆษณาดิจิทัล (กลุ่ม display ad ไม่ใช่ search ad ที่เคยฟ้องแยกไปแล้วตั้งแต่ปี 2020 และคดียังอยู่ในชั้นศาล) จากการซื้อคู่แข่งและปรับเปลี่ยนวิธีการประมูลโฆษณาให้คู่แข่งเข้ามาสู้ไม่ได้

พฤติกรรมของกูเกิลที่ทำลายการแข่งขัน มีหลายอย่างประกอบกัน ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

Yann LeCun นักวิจัยสาย AI ชื่อดังผู้สร้างอัลกอริทึม convolutional nets และปัจจุบันเป็นหัวหน้านักวิจัย AI ของบริษัท Meta ออกมาให้สัมภาษณ์แสดงความเห็นต่อ ChatGPT ว่าไม่ได้มีนวัตกรรมมากนัก (not particularly innovative)

เหตุผลเพราะเทคนิคที่ ChatGPT ใช้งานเบื้องหลัง ไม่ได้พัฒนาโดย OpenAI แต่เป็นการนำเทคนิคจากนักวิจัยคนอื่นๆ มาประกอบรวมกัน (ซึ่ง LeCun บอกว่านำมารวมได้ดี it's well put together)

Tags:
Node Thumbnail

มีคนไปค้นพบว่า Microsoft Edge Insider แอบเพิ่มฟีเจอร์ Split Screen แบ่งครึ่งจอเปิดเว็บเพจฝั่งซ้าย-ขวาคู่กัน เหมาะสำหรับเวลาต้องเทียบหน้าเว็บ 2 หน้าพร้อมกัน

ฟีเจอร์นี้ถูกเพิ่มเข้ามาเงียบๆ และต้องเปิดใช้จาก flag ชื่อ Microsoft Edge Split Screen ก่อน จากนั้นจะมีปุ่มใหม่บนทูลบาร์ชื่อ split window ขึ้นมาให้กดแบ่งจอเบราว์เซอร์เป็นครึ่งซ้าย-ขวา รูปแบบการใช้งานเหมือนเปิด 2 แท็บที่อยู่ภายใต้ทูลบาร์อันเดียวกัน แต่ช่อง URL/Address จะแยกเป็น 2 ช่องชัดเจน

ไมโครซอฟท์ยังไม่เคยพูดถึงฟีเจอร์นี้อย่างเป็นทางการ และมันอาจเป็นแค่ฟีเจอร์หนึ่งที่ทดสอบแล้วไม่ถูกนำมาใช้จริง

Tags:
Node Thumbnail

ประเทศสิงคโปร์เริ่มให้บริการรถบัสไร้คนขับบนถนนจริงเป็นครั้งแรก โดยเป็นผลงานของบริษัท MooVita สตาร์ตอัพท้องถิ่นที่ก่อตั้งในปี 2016

รถบัสไร้คนขับคันนี้เรียกว่า MooBus มีที่นั่งผู้โดยสาร 13 คน จะให้บริการระหว่างสถานีรถไฟใต้ดิน MRT King Albert Park ไปยังวิทยาลัย Ngee Ann Polytechnic โดยยังต้องมีพนักงาน safety operator อยู่บนรถตลอดเวลา และต้องทำหน้าที่ขับในบางจังหวะหากสภาพถนนไม่ปกติ (เช่น ซ่อมถนน หรือ มีรถจอดกีดขวาง)

Tags:
Node Thumbnail

Listen Notes เว็บค้นหารายการพ็อดแคสต์ สรุปสถิติจำนวนรายการของปี 2022 ว่ามีรายการเกิดใหม่ 2.2 แสนรายการ (นับทุกภาษาทั่วโลก) ลดลงจากช่วงพีคปี 2020 ที่มีรายการเกิดใหม่ถึง 1 ล้านรายการ (หายไปราว 80% ของปีที่พีค)

ปี 2020 เป็นปีที่มี COVID-19 ทุกคนต้องอยู่บ้าน ทำให้มีรายการพ็อดแคสต์เกิดใหม่จำนวนมหาศาล ตัวเลขนี้ลดลงมาในปี 2021 มีรายการเกิดใหม่ 7.3 แสนรายการ ส่วนปี 2022 ลดลงมากจนมีรายการน้อยกว่าปี 2019 เสียอีก (3.4 แสนรายการ)

หากนับรายการที่ยังผลิตเนื้อหาอยู่ (active podcast) โดยต้องมีจำนวนตอนใหม่อย่างน้อย 1 ตอนในปีนั้นๆ ตัวเลขของปี 2022 มีเหลืออยู่ 4.8 แสนรายการ และพอขึ้นปี 2023 ลดลงมาเหลือ 3 แสนรายการแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Meta ประกาศความร่วมมือกับลีกบาสเก็ตบอล NBA และ WNBA ถ่ายทอดการแข่งขันในโลก VR ผ่านแว่น Meta Quest

จุดเด่นของการชมถ่ายทอดกีฬาในโลก VR คือสามารถหมุนคอดูภาพได้กว้าง 180 องศา กว้างกว่าการชมในจอทีวีตามปกติ แต่ก็ยังมีเฉพาะการถ่ายทอดเพียงบางนัดเท่านั้น การรับชมแบบ 180 องศาต้องผ่านแอพชื่อ XTADIUM ที่มีเฉพาะในสหรัฐ (แอพตัวนี้ถ่ายทอดกีฬาประเภทอื่นแบบ 180 องศาด้วย เช่น รถแข่ง NASCAR) และจำเป็นต้องซื้อแพ็กเกจสมาชิก NBA League Pass ด้วย

ที่มา - Meta

Tags:
Node Thumbnail

Rentokil บริษัทด้านความสะอาด-กำจัดสัตว์รบกวน (pest control) เตรียมนำเทคโนโลยี AI จดจำใบหน้ามาใช้กับสิ่งที่เราอาจคาดไม่ถึง นั่นคือ "ใบหน้าของหนู"

รูปแบบการใช้งานคือตั้งกล้องไว้ตามจุดต่างๆ ของอาคาร แล้วส่งภาพเข้าไปวิเคราะห์พฤติกรรมของหนูแต่ละตัว การแยกแยะใบหน้าของหนูได้ทำให้เรารู้พฤติกรรมของหนูอย่างแม่นยำ เช่น ชอบมาบริเวณไหน ชอบกินอะไร นำไปสู่การวางแผนได้ว่าจะจัดการหนูแต่ละตัวที่ไหน อย่างไร

เทคโนโลยีของ Rentokil เกิดจากการซื้อกิจการสตาร์ตอัพและบริษัทด้านกำจัดสัตว์หลายราย โดยรายล่าสุดคือ Eitan Amichai จากอิสราเอล ช่วยให้บริษัทมีเทคโนโลยีดีขึ้นอย่างก้าวกระโดด และตอนนี้เริ่มนำเทคโนโลยีนี้มาใช้กับไซต์ของลูกค้าบางรายแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

David Robillard ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของเกม Dead Space Remake ที่พัฒนาโดยสตูดิโอ Motive ในเครือ EA ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Play ว่าเกมภาครีเมคจะ "น่ากลัวมาก" ถึงขั้นว่าตัวเขาเองในฐานะทีมงาน ยังไม่กล้าเล่นคนเดียวตอนกลางคืน โดยใส่หูฟังไปด้วยเลย

Dead Space เป็นเกมสยองขวัญแนวไซไฟ ที่ตัวละครไปติดอยู่ในยานอวกาศ Ishimura ที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์น่ากลัว เกมภาคแรกออกในปี 2008 และประสบความสำเร็จอย่างมาก (คะแนนรีวิวเฉลี่ย 86/100 บนพีซี) เกมภาคหลักมีด้วยกัน 3 ภาค (ภาคสุดท้ายออกปี 2013)

Robillard บอกว่าเกมภาครีเมคใช้ทั้งเอฟเฟคต์ เสียง ดนตรีประกอบเบื้องหลัง และระบบการเล่นอื่นๆ ร่วมกันเพื่อให้เกิดประสบการณ์ที่น่ากลัวมากที่สุดแก่ผู้เล่น

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนอาจไม่รู้ว่า GitHub รองรับบริการจัดการซอร์สโค้ดตัวอื่นนอกจาก Git ด้วย นั่นคือ Subversion (SVN) ที่เปิดใช้งานมาตั้งแต่ปี 2010 ด้วยเหตุผลว่าในยุคนั้น Git ยังเป็นของใหม่ และ Subversion ยังถูกใช้งานแพร่หลายอยู่มาก

ล่าสุด GibHub ประกาศหยุดซัพพอร์ต Subversion แล้ว โดยจะมีผลในวันที่ 8 มกราคม 2024 (อีก 1 ปีถัดจากนี้) เพื่อให้ลูกค้าเก่ามีเวลาย้ายระบบ

GitHub บอกว่าปัจจุบันมีผู้ใช้งาน Subversion ในระบบน้อยมากแล้ว ถ้านับเป็นจำนวน request มีเพียง 0.02% เท่านั้น และมี repository เพียง 5,000 รายการที่ยังถูก request อย่างน้อยหนึ่งครั้งในแต่ละเดือน บริษัทจึงตัดสินใจปิดบริการนี้เพื่อลดภาระในการดูแลระบบลง และแนะนำให้ย้ายมาเป็น Git แทน

Pages