Tags:
Node Thumbnail

นับว่าเป็นข่าวดีต้อนรับปี 2020 สำหรับวงการ esports ของประเทศไทย เมื่อ Book-นพรุจ เหมภมร ผู้เล่นชาวไทยสังกัด Talon Esports คว้าแชมป์การแข่งขัน Tekken 7 ในงาน EVO Japan 2020 ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งรายการแข่งขันใหญ่ของเกมไฟท์ติ้ง พร้อมรับเงินรางวัล 1 ล้านเยน โดยตลอดการแข่งขันครั้งนี้ Book ไม่แพ้ให้กับผู้เล่นคนอื่นเลยแม้แต่แมตช์เดียว

สำหรับผลงานของ Book ก่อนหน้านี้ที่แฟนๆ ชาวไทยน่าจะจดจำกันได้ดีคือการคว้าเหรียญทองในการแข่งขัน SEA GAMES 2019 ที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

ชาวเกมไฟท์ติ้งในไทยได้เฮ เมื่อ Book-นพรุจ เหมภมร ผู้เล่นระดับอาชีพชาวไทยคว้าเหรียญทองจาก Tekken 7 ส่งท้ายรายการแข่งขัน esports ของ SEA Games 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งถือเป็นเหรียญทองที่สองของไทยต่อจากเกม Arena of Valor

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco เปิดตัวตัวละครล่าสุดที่เป็น DLC ใน Season Pass 3 ของ Tekken 7 เป็นนักมวยไทยอีกราย แต่คราวนี้เป็นคนไทยแล้วในชื่อ "ฟ้าคำราม" (Fahkumram) พร้อมใส่กางเกงมวยไทยที่ปักชื่อตัวเองเอาไว้ด้วย

ฟ้าคำรามจะคล้าย ๆ กับตัวละครสัญชาติอื่น ๆ ในเกมคือมีเสียงพากย์เป็นภาษาไทย ขณะที่เทรลเลอร์เปิดตัวก็มีพากย์ไทยให้ด้วย โดยนอกจากฟ้าคำราม ยังมีตัวละคร DLC เปิดตัวพร้อมกันอีก 2 ตัวคือ "กันริว" Ganryu นักซูโม่จากญี่ปุ่นและ Leroy Smith ชาวอเมริกันผิวสีที่ใช้กังฟูจีนในการต่อสู้

Season Pass 3 จะปล่อยให้ดาวน์โหลดในฤดูใบไม้ผลิปีนี้

ที่มา - Bandai Namco

Tags:
Node Thumbnail

เจ้าชาย Noctis Lucis Caelum พระเอกของเกม Final Fantasy XV กลายเป็นแขกรับเชิญในเกมต่อสู้ Tekken 7

Noctis จะเป็นตัวละครในชุด Spring 2018 DLC โดยมีดาบและเวทย์มนตร์เป็นอาวุธ ท่าไม้ตายต่างๆ ของเขาก็จะนำมาจากเกม FFXV เช่น การวาร์ปไปมาและมีดาบหลายเล่มสลับกันใช้งานได้

ต้องบอกว่า Tekken 7 มีตัวละครจากหลากหลายค่ายเกมฝั่งญี่ปุ่นมาร่วมด้วย เช่น Akuma จาก Street Fighter, Gress Howard จาก Fatal Fury และล่าสุด Noctis จาก Final Fantasy ทำให้เกมเริ่มมีความคล้ายกับ Super Smash Bros. ของนินเทนโด ที่เชิญตัวละครจากค่ายอื่นๆ มาเข้าร่วมเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

กลายเป็นธรรมเนียมไปแล้วในการนำเกมซีรีส์ดังบนคอนโซลย้ายมาลงสมาร์ทโฟน ล่าสุดคือ Tekken เกมต่อสู้ชื่อดังของค่าย Bandai Namco ที่นำมาลง iOS/Android แล้ว

Tekken ภาคนี้ใช้ชื่อสั้นๆ ว่า "Tekken" (หรือ Tekken Mobile เพื่อลดความสับสน) ไม่ใช่การพอร์ตเกมภาคไหนเป็นการเฉพาะ แต่เป็นการนำตัวละครจากซีรีส์ Tekken กว่า 100 ตัวมาให้เล่นกันบนมือถือ (และแน่นอนว่ามาพร้อมกับการซื้อตัวละครเก่งๆ มาไว้ในคอลเลคชัน) บวกกับระบบจับคู่ต่อสู้แบบออนไลน์เป็นทีมด้วย

เกมเปิดให้เล่นแล้วในบางประเทศ เช่น แคนาดา และจะเปิดให้ผู้เล่นทั่วโลกในลำดับต่อไป

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

ธรรมเนียมการ cross over ตัวละครข้ามค่ายยังเป็นสีสันให้แฟนๆ ในวงการเกม ล่าสุด Tekken 7 ประกาศตัวละครใหม่สำหรับ DLC ตัวถัดไป ว่าจะเป็น Geese Howard บอสของเกมต่อสู้ Fatal Fury (บ้านเรารู้จักในนามตำนานกาโร่ตามชื่อญี่ปุ่น) จากค่าย SNK

Geese Howard เป็นบอสสุดท้ายของเกม Fatal Fury ภาคแรก โดยเป็นผู้จัดทัวร์นาเมนต์การต่อสู้ The King of Fighters ภายในเกม และปรากฎตัวในเกมอื่นๆ ของ SNK อีกมาก ทั้งซีรีส์ The King of Fighters และ SNK vs Capcom

DLC ตัวนี้จะออกช่วงปลายปี 2017

Tags:
Node Thumbnail

เกมต่อสู้หลาย ๆ เกมในปัจจุบัน เริ่มเล่นต่อสู้กันข้ามแพลตฟอร์มกันได้แล้ว เกม Street Fighter V ของ Capcom ก็เป็นหนึ่งในเกมที่สามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง PC และ PlayStation 4 ได้

ส่วนเกม Tekken 7 ก็เป็นหนึ่งในเกมต่อสู้ที่แฟน ๆ หลายคนก็คาดหวังว่าจะสามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มได้เช่นเดียวกัน

แต่ล่าสุด คุณ คัตสึฮิโระ ฮาราดะ Game Director และ Chief Producer ของ Tekken 7 ออกมาโพสต์ถึงสาเหตุที่ตัวเกมอาจจะไม่สามารถเล่มข้ามแพลตฟอร์มได้บน Twitter สาเหตุคือการที่ผู้เล่นบน PC ชอบโกงนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco ประกาศนำเกมต่อสู้ภาคล่าสุด Tekken 7 มาลง Xbox One และพีซี Steam ด้วย จากเดิมที่เคยประกาศไว้ว่าจะลง PS4 เพียงเครื่องเดียว

Tekken 7 จะเป็นภาคสรุปของความแค้นภายในตระกูล Mishima ระหว่างปู่ Heihachi Mishima, พ่อ Kazuya Mishima, หลาน Jin Kazama โดยภาคนี้มีตัวละครใหม่คือ Kazumi Mishima ภรรยาของ Heihachi ที่ขอให้ Akuma/Gouki จากเกม Street Fighter มาช่วยล้างแค้น Heihachi ให้เธอด้วย

เกมจะวางขายช่วงต้นปี 2017

ที่มา - Tekken

Tags:
Node Thumbnail

โปรโมตจนแฟนๆ ติดตามกันมาอย่างต่อเนื่อง ในที่สุดนินเทนโดก็ประกาศวันวางขายของ Pokkén Tournament เกมแนวต่อสู้อย่างเป็นทางการในวันที่ 18 มีนาคมนี้แล้ว

พร้อมกับการเผยวันวางขายในครั้งนี้ นินเทนโดได้ประกาศตัวละครใหม่อย่าง แชนเดลา (シャンデラ) โปเกมอนผีทรงโคมไฟเข้ามาด้วย ส่วนรายละเอียดตัวเกม Pokkén Tournament for Wii U ชุดแรกจะมาพร้อมกับการ์ด amiibo มิวทู ซึ่งใช้เพิ่มตัวมิวทูให้เล่นกันในเกมด้วย โดยเปิดราคามาที่ 59 เหรียญ

สำหรับวันวางขายที่ 18 มีนาคมนี้ จะเป็นการวางขายพร้อมกันทั่วโลก เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกของเกมซีรีส์โปเกมอนเลยก็ว่าได้

ที่มา - Siliconera

Tags:
Node Thumbnail

ค่ายเกม Bandai Namco เตรียมออกอัพเดตให้ Tekken 7 เวอร์ชันเกมตู้ โดยใช้ชื่ออัพเดตว่า Tekken 7 Fated Retribution เพิ่มเสื้อผ้าตัวละครและฉากใหม่ๆ เข้ามา

ตัวละครพิเศษที่เพิ่มเข้ามาในเกมภาคนี้คือ Akuma หรือ Gouki จากเกมซีรีส์ Street Fighter ถือเป็นตัวละครข้ามค่ายจากฝั่ง Capcom หลังจากทั้งสองบริษัทเคยมีเกมชุด Tekken X Street Fighter ร่วมกันมาแล้ว

เกม Tekken 7 Fated Retribution เวอร์ชันอาเขตยังไม่กำหนดเวลาออก แต่เกมเวอร์ชันนี้จะใช้เป็นฐานสำหรับพัฒนา Tekken 7 บนเครื่อง PS4 ด้วย

ที่มา - Shoryuken

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากยั่วแฟนๆ Street Fighter มาหลายรอบ ล่าสุดบนเวทีของ Sony ที่งาน Paris Games Week ประเทศฝรั่งเศส Capcom ก็มีวันวางขายของ Street Fighter V บนเครื่อง PS4 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วในวันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้

นอกจากประกาศวันเปิดตัวบนเครื่องคอนโซลแล้ว ในงานเดียวกัน Capcom ยังปล่อยเทรลเลอร์ตัวใหม่ของ Street Fighter V ซึ่งมาพร้อมกับตัวละคร Dhalsim นักสู้สัญชาติอินเดียในลุคใหม่ใส่ผ้าโพกหัวแล้ว

สำหรับข่าวคราวของฝั่งพีซียังไม่มีการยืนยันว่าจะมาวันเดียวกับของ PS4 หรือไม่ แต่มีข่าวดีของผู้เล่น PS4 อีกอย่างในงานเดียวกันคือ Tekken 7 ที่ประกาศลงเครื่องเกมตู้ไปก่อนหน้า จะลง PS4 ด้วย แต่ยังไม่มีแจ้งวันเปิดตัวครับ

Tags:
Node Thumbnail

ค่าย Namco ผสานเกมดังของตัวเอง 2 เกมที่ไม่น่าจะมารวมกันได้อย่าง Galaga และ Tekken

เกมมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Galaga: Tekken Edition ทำออกมาเพื่อฉลอง 20 ปีเกม Tekken (ออกปี 1995 บน PS1) รูปแบบการเล่นเกมเหมือน Galaga ทุกประการ แต่เปลี่ยนคาแรกเตอร์ในเกมเป็นตัวละครจากซีรีส์ Tekken ที่วาดแบบพิกเซล ตัวละครแต่ละตัวมีความสามารถแตกต่างกัน เกมยังมีระบบ Tag ที่นำไอเดียมาจาก Tekken ภาค Tag Tournament ด้วย (นอกจากนี้ยังมีตัวละครอื่นๆ ของ Namco อย่าง Pacman มาร่วมแจม)

เกมเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีทั้งบน Android และ iOS

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Nintendo แถลงข่าวเปิดตัว Wii U ไปได้ไม่นาน ค่ายเกมต่างๆ ก็เริ่มเปิดตัวเกมตามออกมาเรื่อยๆ (ดูรายชื่อเกมได้จากเก็บตกงานแถลงข่าว) ล่าสุด Namco Bandai ก็เตรียมวางขาย Tekken Tag Tournament 2: Wii U Edition ในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ ตามหลังเวอร์ชัน PS3 และ Xbox ที่วางขายไปเมื่อวันที่ 14 กันยายนอยู่ไม่น้อย