Tags:
EA

พี่ใหญ่แห่งวงการเกม Electronic Arts เผยผลประกอบการไตรมาสล่าสุด (ไตรมาส 1 ของปีงบประมาณ 2016 สิ้นสุด 30 มิถุนายน 2015) รายได้ 693 ล้านดอลลาร์ ลดลงจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 775 ล้านดอลลาร์ แต่จุดที่น่าสนใจคือสัดส่วนรายได้จากการขายระบบดิจิทัล เพิ่มมาเป็น 77% ของรายได้ทั้งหมดแล้ว

ถ้าแยกสัดส่วนรายได้ของ EA ตามช่องทางการขาย รายได้จากระบบดิจิทัลเพิ่มจาก 482 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้วมาเป็น 532 ล้านดอลลาร์ในปีนี้ ส่วนรายได้จากการขายเกมกล่องลดลงจาก 293 ล้านดอลลาร์เหลือ 161 ล้านดอลลาร์ ถึงแม้รายได้รวมลดลง แต่ EA ก็แสดงให้เห็นว่าสามารถปรับตัวเข้าสู่โลกดิจิทัลได้ค่อนข้างดี เช่น ตัวเลขผู้เล่นเกมของ EA บนมือถือเฉลี่ยอยู่ที่ 150 ล้านคนแล้ว

ตามปกติแล้ว ไตรมาสที่สองของปีมักไม่มีเกมดังๆ ออกใหม่ ซึ่งปีนี้ EA ก็เตรียมเกมดังไว้ออกช่วงปลายปี เช่น Star Wars Battlefront ที่คาดว่าจะขายได้ถึง 9-10 ล้านชุด พอๆ กับเกมตระกูล GTA เลยทีเดียว

ที่มา - EA, Wall Street Journal

Tags:
Xbox One

หนึ่งในฟีเจอร์เด่นสำหรับคอเกมบน Windows 10 คือการที่ผู้เล่นสามารถสตรีมเกมจาก Xbox One มาเล่นบนพีซีและในอนาคตเราอาจจะได้ใช้งานในทางกลับกันคือสตรีมเกมจากพีซีกลับมาเล่นบน Xbox One แทน

จากการสัมภาษณ์ Phil Spencer หัวหน้าทีม Xbox โดย The Verge ได้เผยว่าไมโครซอฟท์กำลังพัฒนาฟีเจอร์ข้างต้น Spencer กล่าวว่าเขาเข้าใจว่าเพื่อที่จะทำให้การเล่นเกมที่สตรีมจากพีซีไปยัง Xbox เป็นไปได้จะต้องทำให้ Xbox รองรับเมาส์และคีย์บอร์ดได้ก่อนและเป็นเรื่องที่จะทำแน่นอน

สำหรับประเด็นเรื่องความหลากหลายของฮาร์ดแวร์พีซีซึ่งอาจทำให้การพัฒนาส่วนของการเข้ารหัสเกมเป็นไปได้ยากเขากล่าวว่า มันเป็นเรื่องที่ท้าทายมากขึ้นเมื่อทำการเข้ารหัสที่ฝั่งพีซีเพื่อส่งไปยัง Xbox แต่ความท้าทายเป็นสิ่งที่ดี

แม้ว่าในขณะนี้ไมโครซอฟท์จะดูชัดเจนว่ามีแผนจะพัฒนาฟีเจอร์ดังกล่าวแต่ก็ยังไม่มีกำหนดเวลาว่าจะพัฒนาเสร็จเมื่อไหร่ คอเกมก็ต้องคอยกันต่อไปครับ

ที่มา - The Verge via Windows Central

Tags:

หลังไมโครซอฟท์ออก Windows 10 อย่างเป็นทางการ ก็มีผู้ใช้ไปค้นพบว่าเกม Solitaire เวอร์ชันที่มากับ Windows 10 นั้นมีโฆษณามาด้วย และถ้าต้องการปิดโฆษณาต้องจ่ายเงินให้ไมโครซอฟท์ในราคาเดือนละ 1.50 ดอลลาร์ หรือจ่ายเป็นรายปี 10 ดอลลาร์

โฆษณาในเกม Solitaire ไม่ใช่ของใหม่ เพราะเกม Microsoft Solitaire Collection มีโฆษณามาตั้งแต่ Windows 8 แล้ว แต่ตอน Windows 8 ไมโครซอฟท์ไม่ได้แถมเกมมาด้วย ผู้ใช้ต้องดาวน์โหลดกันเองจาก Windows Store ในขณะที่ Windows 10 รวมมาให้เลยเบ็ดเสร็จ (สรุปคือเกมเดียวกัน ต่างกันที่ดาวน์โหลดแยกเองหรือไม่)

นอกจากประเด็นเรื่องมีโฆษณาหรือไม่แล้ว อีกประเด็นที่เป็นปัญหาคือโฆษณาของ Solitaire มีขนาดใหญ่เต็มหน้าจอ และบางครั้งเป็นวิดีโอที่ผู้ใช้ต้องรอดูนาน 15-30 วินาที

ที่มา - PC Gamer

Tags:
Final Fantasy

เมื่อเร็วๆ นี้ เท็ตสึยะ โนมุระ ผู้กำกับ Final Fantasy VII Remake ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Official PlayStation Magazine UK และได้เผยถึงความคืบหน้าบางส่วนของตัวเกมออกมาแล้ว โดยรอบนี้เป็นการพูดถึงระบบการต่อสู้แบบใหม่นั่นเอง

คุณโนมุระเผยว่า ระบบการต่อสู้ของ VII Remake จะแตกต่างจากภาคก่อน "ค่อนข้างมาก" (Dramatically Change) แต่จะพยายามทำให้ไม่เป็นแบบแนว Shooting หรือ Action จ๋า เหมือน XV แต่ระบบทั้งหมดที่วางใหม่นั้น จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกได้ถึงการเล่น VII Remake ในรูปแบบเดิมแน่นอน

ท้ายที่สุดคุณโนมุระยังระบุว่า รูปแบบตัวละครในเกมจะเหมือนกับภาพยนตร์ Advent Children จริง แต่หมายความว่าไม่ใช่การยกโมเดลของ Advent Children มาใช้ เพราะรูปแบบและเทคโนโลยีในการทำนั้นแตกต่างกัน (Advent Children ออกปี 2005) ดังนั้นฝ่ายกราฟิกจึงเลือกที่จะทำกราฟิกใหม่โดยให้เหมือนกับ Advent Children มากที่สุดแทน

ที่มา - GamesRadar+

Tags:

หลังจากที่มีทีเซอร์ของ Angry Birds 2 ปล่อยออกมาเมื่อกลางเดือน ล่าสุด Rovio Entertainment ก็ได้ปล่อย Angry Birds 2 ออกสู่ App Store และ Google Play เป็นที่เรียบร้อย

ของใหม่ในภาคนี้คือเปลี่ยนรูปแบบด่านใหม่ทั้งหมด โดยในหนึ่งด่านจะแยกออกเป็นแต่ละสเตจ (ด่านหลังๆ จะมีสเตจที่มากขึ้น) และมีด่าน Boss Fight มาให้เล่นทุกๆ 5 ด่าน, ตัวนกถูกเปลี่ยนเป็นการ์ดให้ผู้เล่นสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม, เพิ่มความสามารถในการ "ดุ" ให้ Red (นกสีแดง) ซึ่งการดุของ Red จะปล่อยออกมาเป็นคลื่นเสียงทำลายสิ่งกีดขวาง และที่สำคัญคือเพิ่มนกใหม่เข้ามาหนึ่งตัว คือ Silver แต่ก็น่าเสียดายที่ภาคนี้ตัดนกตัวเมียจากเกมภาค Stellar ออกทั้งหมด

ใครที่สนใจก็ดาวน์โหลดมาเล่นได้แล้วที่ App Store หรือ Google Play ครับ

ที่มา - Angry Birds Blog

Tags:
EA

หลังจากที่ Titanfall วางจำหน่ายไปได้ปีกว่า มีกระแสตอบรับที่ดีในช่วงแรก แต่ก็ไม่สามารถดึงผู้เล่นไว้ได้ ถึงแม้แจกแพ็คเสริมทั้งหมด แต่ก็ยังไม่สามารถรักษายอดผู้เล่นไว้ได้ ล่าสุด Electronic Arts หรือ EA ผู้จัดจำหน่ายตัวเกม ได้ประกาศจับมือกับ Nexon ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชื่อดัง พัฒนาเกม Titanfall ในรูปแบบของเกมฟรี บุกตลาดเอเชีย

ส่วนของตัวเกมน่าจะพัฒนาแยกออกมาจากเกมเดิมเลย ลักษณะคล้ายกับเกม FIFA Online ที่เราเห็นกัน โดยปรับปรุงรูปแบบของตัวเกมให้เข้ากับตลาดแต่ละประเทศ เช่น ประเทศเกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, จีน, ไต้หวัน, ฮ่องกง และประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในเบื้องต้นจะลงเครื่อง Xbox One

การทำธุรกิจแบบนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะ Nexon เคยซื้อเกมดังๆ มาให้บริการแนวนี้ ไม่ว่าจะเป็น Counter-Strike หรือ FIFA และในเรื่องของภาคต่อของเกมยักษ์หล่นทางผู้พัฒนายืนยันว่าจะมีแน่นอน

ที่มา - PCGamer, IGN

Tags:
Angry Birds

Rovio ยังคงขยายไลน์ของเกม Angry Birds ไปเรื่อยๆ ล่าสุดจับมือกับ Dave & Busters เชนร้านอาหาร และตู้เกม ทำตู้เกม Angry Birds Arcade จริงๆ มาแล้ว

ตู้เกม Angry Birds Arcade เป็นตู้ขนาดยาว 8 ฟุต (ราว 243 ซม.) ที่ติดหน้าจอขนาด 55" ไว้ที่ด้านหลังตัวเครื่อง การเล่นตู้เกมนี้จะต่างจากเกม Angry Birds เดิมๆ ที่ใช้หน้าจอสัมผัส ไปเป็นการใช้ตัวควบคุมหน้าตาเหมือนคันโยก เพื่อโยนลูกบอลโฟมไปล้างเผ่าพันธุ์เจ้าหมูเขียวแทน

Angry Birds Arcade ถูกนำไปวางตามเครือข่ายร้านเกมของ Dave & Busters มาได้พักใหญ่แล้ว แต่เพิ่งเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการเมื่อวันแรงงานของสหรัฐฯ (27 กรกฎาคม) ที่ผ่านมา

ตัวอย่างเกมดูได้ท้ายข่าวครับ

ที่มา - Arcade Heros

Tags:

Square Enix ได้ประกาศเปิดตัวเกม Dragon Quest XI อย่างเป็นทางการ โดยจะลงให้กับเครื่อง PlayStation 4 และ Nintendo 3DS ซึ่งเกมนี้จะแบ่งเป็น 2 เวอร์ชัน โดย 2 ทีมพัฒนาแต่จะอยู่ภายใต้ผู้กำกับคนเดียวกัน ด้านเนื้อเรื่องของทั้ง 2 เวอร์ชันจะเหมือนกัน แต่ต่างกันที่กราฟิกและรูปแบบการเล่นที่เหมาะสมกับเครื่องที่ลง

สำหรับเวอร์ชันบน Nintendo 3DS จะมีกราฟิก ทั้งแบบ 3D ในจอบน และ 2D แบบดั้งเดิมในจอล่าง รวมถึงระบบต่อสู้ด้วยเช่นกัน ส่วนของ PlayStation 4 จะถูกพัฒนาโดย Unreal Engine 4

ที่มา - gematsu.com

Tags:
OUYA

เส้นทางชีวิตที่ลุ่มๆ ดอนๆ ของ OUYA บริษัทเกมคอนโซล Android มาถึงจุดสิ้นสุดแล้ว โดย Razer บริษัทอุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับเกมรายใหญ่ประกาศเข้ามาซื้อกิจการด้านซอฟต์แวร์และทีมงานบางส่วนแล้ว

Razer เพิ่งประกาศทำ Forge TV เครื่องเกมคอนโซลที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android TV เมื่อต้นปีนี้ จึงเข้าซื้อธุรกิจด้านซอฟต์แวร์ของ OUYA เพื่อเสริมทัพยุทธศาสตร์ด้านนี้ ทีมงานบางส่วนของ OUYA จะย้ายมาอยู่กับ Razer แต่ผู้ก่อตั้งบริษัท Julie Uhrman จะไม่ได้ย้ายไปทำกับ Razer ด้วย

Razer จะหาวิธีให้ลูกค้าเก่าของ OUYA ย้ายเกมและคอนโทรลเลอร์มาอยู่บนแพลตฟอร์ม Forge TV ในอนาคต ส่วนฮาร์ดแวร์ของ OUYA นั้น Razer บอกว่าไม่สนใจ แต่ก็อาจนำแบรนด์ OUYA ไปใช้ทำตลาดในอนาคต

ที่มา - Razer

Tags:
China

ทางการจีนปลดล็อคคำสั่งห้ามผลิตและขายเกมคอนโซลในประเทศจีนแล้ว หลังจากมีคำสั่งนี้มาตั้งแต่ปี 2000

รัฐบาลจีนค่อยๆ ผ่อนคลายกฎนี้ โดยประกาศยกเลิกคำสั่งชั่วคราวตั้งแต่ต้นปี 2014 และจำกัดเงื่อนไขในพื้นที่เขตเศรษฐกิจเซี่ยงไฮ้เท่านั้น เราจึงเริ่มเห็น Xbox One วางขายในจีนเมื่อเดือนตุลาคม 2014 ตามด้วย PS4 ในเดือนมกราคม 2015 จนกระทั่งมาปลดล็อค 100% ตามข่าวนี้

ที่มา - Wall Street Journal

Tags:
Wii U

นินเทนโดประกาศปิดบริการ TVii ฟีเจอร์ดูทีวีบนจอยแท็บเล็ตของ Wii U หลังเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2012

Nintendo TVii จะใช้งานได้จนถึงวันที่ 11 สิงหาคมนี้ รวมถึงปิดชุมชน Miiverse กลุ่ม TVii ลงด้วย หลังบริการนี้ปิดตัว นินเทนโดจะออกอัพเดตที่ทำให้ไอคอน TVii หายไปจากหน้าจอ อย่างไรก็ตาม การดูวิดีโอออนไลน์บนตัวคอนโซล Wii U จะยังทำงานได้ตามปกติ (ปิดเฉพาะ TVii ที่ดูบนจอยเท่านั้น)

นินเทนโดให้เหตุผลว่าบริการแต่ละตัวมีช่วงชีวิต (life cycle) ของตัวเอง และก็ได้เวลาย้ายทรัพยากรไปโฟกัสในโครงการอื่นของบริษัทแทน

ที่มา - Nintendo, Ars Technica

Tags:

Terraria (เกมแนว Minecraft แต่อยู่บนโลก 2 มิติ) เป็นเกมเก่าที่เปิดตัวมาถึง 4 ปี แต่ก็มีการปรับปรุงระบบและเนื้อหาภายในเกมอย่างสม่ำเสมอ ล่าสุด Re-Logic ต้นสังกัดเกมได้ออกมาประกาศออกรุ่นเบต้าสำหรับ Mac และ Linux แล้วครับ

สำหรับผู้เล่นเกมผ่าน Steam สามารถขอเล่นเกมรุ่นเบต้าได้ผ่านขั้นตอนต่อไปนี้

  1. เข้าไปที่หน้า library ของ Steam
  2. คลิกขวาที่ชื่อเกม Terraria เลือก properties
  3. ที่หน้าต่าง properties เลือกแท็บ betas
  4. เปลี่ยนตัวเลือกการทดลองรุ่นเบต้าจาก None ไปเป็น mac-and-linux-open-beta
  5. ดาวน์โหลดเกมมาเล่น :D

ที่มา: @Terraria_Logic

Tags:
Nintendo

เพื่อต้อนรับการเปิดตัวของ Super Mario Maker เกมสร้างด่านของซีรีส์ Super Mario ด้วยตัวเองที่รองรับตั้งแต่ Super Mario Bros ภาคแรกยัน Super Mario Bros U ภาคล่าสุด ในวันที่ 11 กันยายนนี้ ทาง Nintendo ก็ประกาศจัดงาน hackathon โดยร่วมมือกับ Facebook ในวันที่ 28-29 กรกฎาคมนี้

ในงาน hackathon ที่ร่วมมือโดย Nintendo และ Facebook ครั้งนี้ จะเปิดให้พนักงานของ Facebook ได้มาใช้วัฒนธรรมการ hackathon เพื่อสร้างด่านพิเศษที่ผู้ชนะจะได้บรรจุลงไปในตัวเกมด้วย พนักงานของ Facebook จะได้ใช้เครื่องมือรุ่นเดโมภายในเกม Super Mario Maker โดยในระหว่างวันงานจะมีการถ่ายวิดีโอมาเผยแพร่ในภายหลังอีกด้วย

สำหรับตัวเกม Super Mario Maker ทำขึ้นมาเนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปีของซีรีส์นี้ นอกจากจะเปิดให้สร้างด่านได้ด้วยตัวเองแล้ว ยังสามารถแชร์ให้เพื่อนได้เล่น รวมถึงเพิ่มฟีเจอร์ในตัวเกมผ่าน Amiibo อีกด้วย แน่นอนว่าลงเฉพาะเครื่อง Wii U เท่านั้นครับ

ที่มา - Nintendo

Tags:

ด้วยความนิยมของการแข่งขัน esport ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงปีที่ผ่านมา ประกอบกับมูลค่าของรางวัลที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ทำให้บรรดาผู้เข้าร่วมแข่งขันเริ่มจะใช้วิธีการซ้ำรอยกับนักกีฬาทั่วไป ด้วยการใช้ยากระตุ้นเพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน และเริ่มมีการพูดถึงในวงการอย่างเปิดเผยในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

หลังจากประเด็นนี้ดังขึ้นมา Electronic Sports League (ESL) ผู้จัดงานแข่งขัน esport รายใหญ่สัญชาติเยอรมันก็ออกมาจัดระเบียบการแข่งขันใหม่ โดยจะเพิ่มนโยบายรัดกุมการใช้ยาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ (PED) ในระหว่างงานแข่งขันของ ESL ซึ่งได้พาร์ทเนอร์เป็นองค์กรต่อต้านการโด๊ปยาอย่าง Nationale Anti Doping Agentur (NADA) มาเป็นผู้ช่วยในการร่างนโยบายดังกล่าว ซึ่งนอกจากจะพยายามจำกัดการโด๊ปยาแล้ว ยังมีทีมที่ให้คำปรึกษาด้านการดูแลร่างกาย และจิตใจสำหรับนักเล่นเกมมืออาชีพให้ด้วย

ก่อนหน้านี้บรรดาผู้จัดการแข่งขัน esport ส่วนใหญ่ก็มีกฎเกี่ยวกับการห้ามโด๊ปยาอยู่แล้ว แต่มักไม่มีการตรวจสอบอย่างจริงจัง การยกประเด็นนี้ขึ้นมาอีกครั้งทำให้บรรดาผู้จัดให้ความสำคัญมากขึ้น โดยทาง ESL เองระบุว่าจะเริ่มใช้มาตรการใหม่ในงานแข่งขัน ESL One Cologne งานแข่งขัน CS:GO ครั้งใหญ่ในเดือนสิงหาคมนี้

ที่มา - ESL

Tags:
Xbox One

ฟีเจอร์เด่นด้านเกมของ Windows 10 คือสามารถสตรีมเกมจาก Xbox One ไปเล่นบนพีซีที่รัน Windows 10 ได้ คำถามในมุมกลับคือเรามีโอกาสเห็นการสตรีมเกมบน Windows 10 ไปเล่นบน Xbox One หรือไม่

Phil Spencer หัวหน้าทีม Xbox ตอบคำถามนี้ผ่านทวิตเตอร์ว่าเขาชอบไอเดียนี้ แต่ยังไม่มีแผนจะทำ และปัจจุบันขอทำระบบเกม Xbox One ไปบน Windows 10 ให้สมบูรณ์ก่อน

อย่างไรก็ตาม เขาให้ข้อมูลเพิ่มว่าฝั่ง Xbox One จะรองรับคีย์บอร์ดและเมาส์ในอีกไม่นานเกินไปนัก (those aren't far away)

ที่มา - VentureBeat

Tags:
Angry Birds

หลังจากที่ Rovio ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับ Angry Bird 2 ทางด้านเว็บไซต์ WMPoweruser ได้สอบถามไปยัง Rovio ว่ามีแผนจะลง Windows Phone หรือไม่ ซึ่งทาง Rovio ก็ได้ตอบกลับมาว่า Angry Bird 2 จะไม่ลง Windows Phone

Hey, and thanks for contacting us! Unfortunately, Angry Birds 2 will not be released for Windows Phones. We apologize for any inconvenience this may cause, and hope that you have a chance to play the game on one of the supported platforms, such as Android or iOS! Best regards, Pekka Rovio Support Team

โดยในเวลาต่อมาได้รับการยืนยันจากทวิตเตอร์ของ Peter Vesterbacka ผู้บริหาร Rovio ว่าจะยังไม่ทำลง Windows Phone "ในช่วงเวลานี้"

ที่มา - WMPoweruser

Tags:

Humble Bundle จัดโปรโมชั่นเกมถูกรอบใหม่ เอาใจแฟนเกมเครื่อง Neo Geo ในอดีต โดยรวมเกมฮิตของค่าย SNK ที่ถูกพอร์ตมาลง Android จัดเป็นชุด ให้ผู้ซื้อจ่ายตามกำลังศรัทธาและบริจาคเงินให้องค์กรการกุศลอย่าง American Red Cross ตามแบบฉบับของ Humble Bundle

  • ในกรณีที่จ่ายเกิน 1 ดอลลาร์ จะได้ 5 เกมคือ Garou: Mark of the Wolves, Blazing Star, The King of Fighters '97, Metal Slug 2, Metal Slug X
  • ในกรณีที่จ่ายเกินค่าเฉลี่ย (ปัจจุบันอยู่ที่ 4.68 ดอลลาร์) จะได้เพิ่มอีกสามเกมคือ Fatal Fury Special, Samurai Shodown II, Metal Slug 3
  • สำหรับแฟนเกม SNK ตัวจริงยังสามารถจ่าย 29.99 ดอลลาร์ โดยจะได้แถมเสื้อ NEOGEO 25th Anniversary Metal Slug ด้วย

ที่มา - Humble Bundle, Talk Android

Tags:
Street Fighter

Capcom ออกมาประกาศข่าวสำคัญของเกม Street Fighter V ว่าผู้เล่นเกมนี้จะสามารถปลดล็อคเนื้อหาเสริม (DLC) ทั้งหมดในเกมโดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเลย เสียแค่ค่าซื้อแผ่นเกมตอนแรกครั้งเดียวเท่านั้น

เกม Street Fighter V จะมีระบบเงินในเกม 2 แบบคือ Fight Money ที่เก็บสะสมจากการเล่นเกม และ Zenny ที่มาจากการจ่ายเงินจริงๆ ซึ่งเงินทั้งสองประเภทสามารถใช้ปลดล็อค DLC ตัวละครใหม่ๆ ได้เหมือนกัน นั่นแปลว่าผู้เล่นที่ขยันหน่อยสามารถปลดล็อค DLC ทั้งหมดด้วย Fight Money ได้เลย (แต่อาจจะได้ช้ากว่าการจ่ายเป็น Zenny อยู่บ้าง)

Street Fighter V จะมีตัวละครเริ่มต้นมาให้ 16 ตัว (เป็นตัวละครใหม่ 4 ตัว) และจะทยอยอัพเดตตัวละครใหม่ๆ มาให้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะต่างจาก Street Fighter IV ที่ใช้วิธีออกภาคเสริมใหญ่คือภาค Super Street Fighter IV และ Ultra Street Fighter IV

ที่มา - PlayStation Blog

Tags:
Blizzard

หลังจากข่าวเปิดตัวภาคเสริมสุดท้ายของเกมไตรภาคของ StarCraft II มาได้พักใหญ่ๆ ทาง Blizzard ก็เปิดให้สั่งซื้อ StarCraft II: Legacy of the Void แบบดิจิทัลได้แล้วครับ โดยมีให้เลือกสองแบบ Standard Edition ราคา 39.99 เหรียญสหรัฐ และแบบ Digital Deluxe ราคา 59.99 เหรียญสหรัฐ โดยไร้วี่แววข้อมูลแบบชุดสะสม Collector's Edition

สำหรับคนที่ไม่เคยซื้อภาคอื่นมาก่อน ก็สามารถซื้อภาคนี้และเล่นเกมได้ครับโดยไม่จำเป็นต้องไปไล่ซื้อภาคก่อน หรือจะซื้อแพ็ครวม StarCraft II Complete Collection เพื่อให้เก็บเนื้อเรื่องให้ครบทั้งสามภาคได้ในราคาเริ่มต้นที่ 59.99 เหรียญสหรัฐก็ย่อมได้

ส่วนคนที่สั่งซื้อแล้วจะสามารถเล่นแคมเปญเสริมที่ชื่อ Whisper of Oblivion ความยาวสามภารกิจได้ทันทีเลย (เข้าในโหมดเบต้า)

Tags:
Nintendo

งานศพของซาโตรุ อิวาตะ อดีตประธานนินเทนโดที่เสียชีวิตจากโรคมะเร็ง จัดขึ้นเป็นเวลา 2 วันที่เมืองเกียวโต มีแฟนๆ นินเทนโดจำนวนหลายพันคนเข้าร่วมงาน ถึงแม้จะมีฝนตกจากไต้ฝุ่นที่เข้าญี่ปุ่นช่วงนี้พอดี

นินเทนโดระบุว่ามีผู้เข้าร่วมงานศพ 2,600 คนในวันแรก และ 1,500 คนในวันที่สอง แฟนเกมบางคนยังนำเครื่อง Nintendo 3DS ที่เปิดตัวโดยอิวาตะมาร่วมด้วย

ส่วนแฟนเกมฝั่งอเมริกาก็นำดอกไม้ การ์ด และของที่ระลึกที่เกี่ยวข้องกับนินเทนโดมาวางไว้ที่หน้าสำนักงานใหญ่ของนินเทนโดในเมือง Redmond และร้าน Nintendo World Store ที่นครนิวยอร์กด้วย

ที่มา - Wall Street Journal, Kotaku