Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ eXputer อ้างแหล่งข่าวว่าไมโครซอฟท์กำลังจะออก Xbox Series X รุ่นสีขาว ไม่มีช่องอ่านแผ่นดิสก์ คาดว่าจะเปิดตัวช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม โดยอาจตั้งราคาขายถูกลงจากปัจจุบันที่ขาย 499 ดอลลาร์ (รุ่นความจุ 1TB)

ตามข่าวบอกว่า Xbox Series X รุ่นสีขาว มีสเปกเหมือนเดิมทุกประการ (ตามที่ไมโครซอฟท์เคยบอกว่าจะไม่มีอัพเกรดกลางเจ็นอีกแล้ว) แต่จะปรับให้ฮีทซิงค์ใหญ่ขึ้น เนื่องจากมีที่ว่างภายในเครื่องเยอะขึ้นเพราะตัดไดรฟ์อ่านแผ่นออกไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์โชว์เทรลเลอร์เกมเพลย์ของ Age of Empires Mobile เวอร์ชันมือถือ ที่ประกาศไว้ตั้งแต่ปี 2022

เกมภาคนี้พัฒนาโดย TiMi Studio ในเครือ Tencent โดยนำระบบเกมเพลย์ของซีรีส์ Age of Empires มาปรับแต่งให้เข้ากับการเล่นบนหน้าจอมือถือ

เบื้องต้น Age of Empires Mobile มีอารยธรรมให้เลือกเล่น 4 แบบ (ที่โชว์บนหน้าเว็บ) คือ ฝรั่งเศส ไบแซนไทน์ โรมัน จีน มีระบบฮีโร่ตามแนวทางของเกมมือถือ ที่โชว์หน้าแล้วได้แก่ Barbarossa, Queen of Sheba, Hammurabi, Alexander the Great, Charlemagne

Tags:
Node Thumbnail

Age of Mythology: Retold เกมภาครีมาสเตอร์ของเกมสงครามเทพเจ้าปี 2002 ประกาศวันวางขายภายในปี 2024 (ยังไม่ระบุช่วงเวลาชัดเจน) ทั้งบน Xbox และพีซี

Age of Mythology เป็นภาคแยกของ Age of Empires แต่เปลี่ยนจากสงครามระหว่างชนเผ่าในประวัติศาสตร์ มาเป็นสงครามระหว่างเทพเจ้าตามตำนานต่างๆ เช่น กรีก อียิปต์ นอร์ส แทน ไมโครซอฟท์ประกาศรีมาสเตอร์เกมในปี 2022 แล้วเงียบหายไปพักใหญ่ๆ

ไมโครซอฟท์ยังไม่ได้โชว์เกมเพลย์ แต่โชว์โมเดลตัวละคร Medusa, Pegasus, Cerberus เวอร์ชันใหม่ที่ปรับปรุงกราฟิกแล้ว เป็นสัญญาณว่าเกมคืบหน้าไปมากแล้ว ก่อนเริ่มวางขายภายในปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

Activision เปิดเผยตัวเลขการแบน Call of Duty รอบใหม่จากการตามรายงานการโกงของชมชุนในเกมภาค Modern Warfare 3 และ Warzone โดยแบนบัญชีผู้เล่นไปมากกว่า 6,000 บัญชีที่โกงและแฮ็กตัวในช่วงวันที่ 16 ถึง 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

Activision ได้ปิดการใช้งานโค้ดในเกมที่บางตัวที่ให้ผู้เล่นได้ Perks พิเศษในเวลาจำกัด (เช่น Perks ที่ทำให้เคลื่อนที่เร็วกว่าผู้เล่นอื่น) และอัปเดตความปลอดภัยของตัวเกมอย่างต่อเนื่อง ทีมงานได้ปิดระบบ Telemetry (ใช้ในการวัดค่า และส่งข้อมูลทางไกลเพื่อติดตามข้อมูลแบบเรียลไทม์) ไปเพื่ออัปเกรดระบบในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้พัฒนาโปรแกมโกง RICOCHET จึงออกมาอ้างว่าการปิดระบบ Telemetry ไปทำให้ระบบต้านโปรแกรมโกงของเกมไม่ทำงาน

Tags:
Node Thumbnail

Michael Douse ผู้อำนวยการฝ่ายจัดจำหน่ายของ Larian Studio เปิดเผยว่าเกม Baldur's Gate 3 จะรองรับม็อดอย่างเป็นทางการภายในปีนี้ โดยจะรองรับบนทุกแพลตฟอร์ม ทั้งพีซีและคอนโซล

เขาเล่าว่าตอนนี้พัฒนาระบบจัดการม็อดแล้ว แต่ยังต้องทดสอบและปรับแต่งอีกสักหน่อย เขายอมรับว่าการใช้ม็อดใน Baldur's Gate 3 ตอนนี้เป็นแบบต้องแฮ็กเอาเอง เมื่อเกมอัพเดตแพตช์ใหม่ก็จะพัง แนวทางของ Larian Studio คือสร้างระบบม็อดมาตรฐานของตัวเกม ใช้กันได้ยาวๆ ซึ่งขอให้อดใจรอกันอีกหน่อย

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Final Fantasy VII Rebirth เกมภาคที่ 2 ของการหยิบ Final Fantasy VII (1997) มาสร้างใหม่ มีบทวิจารณ์จากสื่อต่าง ๆ ออกมาแล้วได้คะแนนเฉลี่ยสูงถึง 93/100 คะแนนจาก Opencritic และ Metacritic หลายสื่อชมว่าตัวเกมยกระดับ และแก้ข้อสังเกตจากภาค Remake ได้ดีแผนที่แบบโลกเปิดมีความลึกหลายระดับแม้จะเนื้อหาที่เกิน ๆ และมินิเกมที่น่าเบื่อหลุดมาบ้างก็ตาม โดยมีตัวอย่างบทวิจารณ์จากสื่อดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก ไมโครซอฟท์ประกาศนำเกม 4 เกมลงคอนโซลคู่แข่งทั้ง PlayStation และ Nintendo Switch ตอนนี้เกมบางส่วนขึ้นบนสโตร์ของทั้งฝั่ง PlayStation และ Switch เรียบร้อยแล้ว สิ่งที่น่าสนใจคือไม่มีคำว่า "Xbox" แปะอยู่ในทุกกรณี และชื่อผู้พัฒนาใช้คำว่า Microsoft Corporation หรือ Microsoft Studios แทน

กรณีของ Nintendo Switch นั้นไม่ใช่ครั้งแรกที่ไมโครซอฟท์นำเกมไปขาย เพราะเคยมีเกม Ori and the Blind Forest ที่ไมโครซอฟท์เป็นผู้จัดจำหน่ายให้

Tags:
Node Thumbnail

เบื้องหลังความสำเร็จของเกม Helldivers II กลับมาจากเอนจินเกมเก่าที่หยุดพัฒนาไปตั้งแต่ปี 2018 และทีมพัฒนาของบริษัท Arrowhead Game Studios ต้องพยายามปะผุ ปรับแต่งแก้ไขให้มันทำงานได้

เอนจินตัวนี้ชื่อว่า Bitsquid บริษัทเกมจากสวีเดน ทำให้เอนจินตัวนี้ถูกใช้งานแพร่หลายในบริษัทเกมสัญชาติสวีเดนหลายราย (Arrowhead เป็นหนึ่งในบริษัทเหล่านั้น) ประวัติย่อของ Bitsquid คือถูก Autodesk ซื้อกิจการไปเมื่อปี 2014 แล้วเปลี่ยนชื่อเป็น Autodesk Stingray (ตอนนั้นมีข่าวใน Blognone ด้วยนะ) เพื่อใช้ร่วมกับเครื่องมือกราฟิกสามมิติในเครือ เช่น 3ds Max และ Maya

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แม้มีกระแส Helldivers 2 เข้ามาเบียดในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ Palworld เกมฮิตเกมแรกของปี 2024 ยังแรงดีไม่ตก ล่าสุดประกาศยอดผู้เล่นรวม 25 ล้านคน เพิ่มจาก 19 ล้านคนที่เพิ่งประกาศเมื่อต้นเดือนนี้

หากแยกสถิติตามแพลตฟอร์ม แบ่งเป็น Steam 15 ล้านคน และ Xbox อีก 10 ล้านคน (สถิติรอบที่แล้วคือ 12 และ 7 ล้าน เพิ่มขึ้นแพลตฟอร์มละ 3 ล้านในเวลา 3 สัปดาห์)

นอกจากปัญหาเซิร์ฟเวอร์ที่ดูบรรเทาลงแล้ว ทีมพัฒนา Palworld ยังบอกว่ากำลังเร่งพัฒนามาตรการป้องกันการโกง ที่ทำให้ผู้เล่นคนอื่นๆ ไม่สนุกตามไปด้วย เสียบรรยากาศของชุมชนผู้เล่น ส่งผลให้มีผู้เล่นจำนวนหนึ่งโดนแบนเพราะการโกงเกมแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

โซนี่เปิดเผยผ่าน PlayStation Blog ว่ากำลังเริ่มทดสอบการใช้งานแว่น PS VR2 กับพีซีแล้ว เพื่อขยายการใช้งานของแว่นกับเกมฝั่งพีซี นอกเหนือจากเกม PS VR2 บน PS5 โดยจะเปิดให้ใช้งานภายในปี 2024 และจะประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมในภายหลัง

แว่น PS VR1 รุ่นแรกสามารถใช้งานกับพีซีได้ โดยต้องอาศัยซอฟต์แวร์ภายนอกเข้าช่วย (เช่น Trinus PSVR) กรณีของ PS VR2 นั้นโซนี่ถูกถามมาตลอดว่าจะเปิดให้ใช้งานกับพีซีได้ด้วยหรือไม่ ซึ่งบริษัทเลี่ยงตอบคำถามเรื่องนี้มาตลอด แต่ตอนนี้มันกำลังจะเกิดขึ้นแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Disney เปิดตัวเกม Epic Mickey Rebrushed เกมเวอร์ชันรีเมคของ Epic Mickey ที่ลง Wii เมื่อปี 2010 เกมเวอร์ชันรีเมคพัฒนาโดย Purple Lamp จัดจำหน่ายโดย THQ Nordic มีแผนวางจำหน่ายภายในปี 2024 บน Switch, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S และ PC

ผู้เล่นได้รับบทเป็น Mickey Mouse ที่แอบย่องเข้าไปในห้องทำงานของ Yen Sid แล้วดันไปหยิบพู่กันเวทมนตร์แล้วสร้าง Shadow Blot ขึ้นมาโดยไม่ได้ตั้งใจ ส่งผลให้ Mickey ถูกดูดเข้าไปในอีกโลกหนึ่งที่เต็มไปด้วยตัวละครดิสนีย์ที่ถูกลืมเลือน เกมเป็นแนว Platformer ผจญภัยโดยการใช้พู่กันระบายสีใส่องค์ประกอบต่าง ๆ ภายในเกม โดยมีทักษะใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามาในเวอร์ชันรีเมค เช่น การพุ่ง, หมอบ และการวิ่งเร็ว ตัวเกมใช้ Unreal Engine ในการพัฒนา

Tags:
Node Thumbnail

Atlus เปิดตัวเกม Shin Megami Tensei V Vengeance ภาคเสริมของ Shin Megami Tensei V ที่วางขายเฉพาะเครื่อง Nintendo Switch เมื่อปี 2021 โดยภาคเสริมตัวนี้รวมเนื้อหาของภาคหลักเข้าไปด้วย วางขายวันที่ 21 มิถุนายนนี้บน Switch, PS5, PS4, Xbox One, Xbox Series X/S และ PC

แนวทางของ Atlus แตกต่างจากเกมสตูดิโออื่น ๆ ในยุคนี้ที่ขายภาคเสริมเป็น DLC หรือ Expansion Pass แต่ Shin Megami Tensei V Vengeance ผู้เล่นต้องซื้อใหม่เล่นใหม่ทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo ประกาศนำเกมเก่าในยุค NES, Super NES และ Nintendo 64 ของค่าย Rareware (ปัจจุบันชื่อ Rare) มาอยู่ในบริการ Nintendo Switch Online ที่ทำให้ผู้ใช้งานเล่นเกมออนไลน์กับเพื่อน และสามารถเข้าไปเล่นเกมยุคเก่า ๆ ได้

เกมจาก Rare มีทั้งหมด 5 เกมได้แก่ Snake Rattle ‘N’ Roll (1990), R.C. PRO-AM (1993), Battletoads in Battlemaniacs (1993), Killer Instinct (1994) และ Blast Corps (1997) ซึ่งเกมสุดท้ายผู้ใช้งานต้องสมัคร Expansion Pack เพิ่มถึงจะเข้าไปเล่นได้

Tags:
Node Thumbnail

Capcom ประกาศนำเกม Monster Hunter Stories ภาคย่อยที่เคยลง Nintendo 3DS ในปี 2016 กลับมารีมาสเตอร์ใหม่ ขายบน Nintendo Switch, PC และ PS4 (ไม่มี PS5!) ในช่วงไตรมาส 2/2024

Monster Hunter Stories ถูกเรียกว่าเป็นเกม RPG เกมแรกในจักรวาล Monster Hunter เพราะใช้ระบบการต่อสู้แบบเทิร์นเบส ต่างจากซีรีส์หลักที่เป็น action RPG นอกจากนี้ เนื้อหาของเกมยังเน้นการเลี้ยงมอนสเตอร์ตั้งแต่ฟักไข่ สร้างความเป็นมิตร ฝึกฝน ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่ และการขี่มอนสเตอร์ แตกต่างจากซีรีส์หลักที่เน้นการล่ามอนสเตอร์

เกมเวอร์ชันรีมาสเตอร์ได้ปรับปรุงกราฟิกใหม่, พากย์เสียงใหม่ทั้งภาษาญี่ปุ่นและอังกฤษ, เพิ่ม Museum Mode ไว้ดูภาพสเกตช์และงานอาร์ตต่างๆ ของเกม

Tags:
Node Thumbnail

Lucasfilm Games ประกาศคืนชีพเกม Star Wars Battlefront (2004) และ Star Wars Battlefront II (2005) กลับมาลงคอนโซลยุคใหม่ ในชื่อว่า Star Wars Battlefront Classic Collection

เกม Star Wars Battlefront ทั้งสองภาคเป็นภาคต้นฉบับ (สองภาคแรกสุด) ไม่ใช่ภาครีบูทของ EA/DICE ปี 2015/2017 โดยจุดเด่นของเกมสองภาคต้นฉบับคือการเล่นออนไลน์แบบ 64 คน ซึ่งเกมเวอร์ชันใหม่นำกลับมาให้เล่นกันอีกครั้ง นอกจากนี้ยังมีตัวละครใหม่ๆ และแผนที่ใหม่เพิ่มเข้ามาอีกจำนวนหนึ่งด้วย

เกมเวอร์ชันต้นฉบับพัฒนาโดย Pandemic Studios ซึ่งถูกปิดไปแล้ว ส่วนเกมเวอร์ชันใหม่ทำโดย Aspyr ที่เคยมีประสบการณ์พอร์ตเกมภาคแรกลงเครื่องแมคมาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco เปิดตัวเทรลเลอร์ Elden Ring Shadow of the Erdtree ภาคเสริมของเกม Elden Ring ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในปี 2023 พร้อมประกาศวันวางขาย 21 มิถุนายน บนทุกแพลตฟอร์ม (PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S, PC) ในราคา 39.99 ดอลลาร์

เนื้อเรื่องของเกมภาคนี้เกิดขึ้นที่ The Land of Shadow ดินแดนแห่งเงาที่ถูกต้นไม้ Erdtree บดบังเอาไว้ และเป็นพื้นที่ซึ่งเทพี Marika มาเยือนเป็นที่แรก เกมมีพื้นที่ใหม่ให้สำรวจ อาวุธใหม่ และบอสใหม่เกิน 10 ตัว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Final Fantasy XIV ประกาศลง Xbox Series X|S มาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2023 โครงการนี้ก็ค่อยๆ เป็นรูปเป็นร่างอย่างช้าๆ และหลังจากทดสอบแบบกลุ่มปิดมาพอสมควร ทาง Square Enix ก็เปิดทดสอบแบบ Open Beta สำหรับผู้เล่นใหม่บน Xbox ที่ไม่เคยมีบัญชี FF14 มาก่อนแล้ว

ผู้เล่นจำเป็นต้องเชื่อมบัญชี Xbox เข้ากับบัญชีของ FF14 ก่อน แล้วดาวน์โหลดเกมเวอร์ชัน Open Beta ซึ่งตอนนี้เปิดให้เล่นฟรี แต่เมื่อเกมเวอร์ชันสมบูรณ์เปิดตัว ผู้เล่นจำเป็นต้องสมัคร Xbox Game Pass (Core หรือ Ultimate) จึงสามารถเล่นได้

Tags:
Node Thumbnail

Valve สรุปการเคลื่อนไหวของ Steam ตลอดทั้งปี 2023 เป็นปีที่ครบรอบ 25 ปีของ Half-Life ภาคแรก และตรงกับ Steam ที่มีอายุครบ 20 ปี โดยสรุปการเคลื่อนไหวของ Steam จะแบ่งออกเป็น 4 หมวดได้แก่ Store and Feature Updates, Steamworks Under-the-Hood Updates, Steam Deck และ Sales and Performance Data

Tags:
Node Thumbnail

Minecraft ประกาศเพิ่มระบบม็อดให้กับ Bedrock Edition ปิดฉากยุคสมัยที่ม็อดมีเฉพาะบน Java Edition เพียงอย่างเดียว และเป็นจุดต่างสำคัญของทั้งสอง Edition

ระบบม็อดมีมาตั้งแต่ Minecraft ยุคแรกๆ ที่เป็น Java Edition โดยผู้ใช้ต้องติดตั้งม็อดเอง เข้าไปยุ่งกับไฟล์ติดตั้งเกม เมื่อภายหลัง Minecraft ออกไคลเอนต์ Bedrock Edition ที่ทันสมัยขึ้น กลับไม่ได้เปิดให้ติดตั้งม็อดแบบเดียวกับ Java Edition ทำให้ผู้เล่นจำนวนมากยังต้องอยู่กับ Java Edition ต่อไปหากต้องการเล่นม็อด

Tags:
Node Thumbnail

การ์ดเกม Magic the Gathering เปิดตัวการ์ดเซ็ตจากวิดีโอเกม Fallout ตามที่เคยประกาศไว้เมื่อปีที่แล้ว ภายใต้ระบบจักรวาล Universe Beyond ที่นำตัวละครจากเกม นิยาย หรือการ์ตูนเรื่องอื่นมาให้เล่นกัน

การ์ดชุด Fallout จะวางขายวันที่ 8 มีนาคม 2024 ประกอบด้วยชุด Commander decks ชุดละ 100 ใบจำนวน 4 ชุด และการ์ดเสริมที่เป็น Booster อีกจำนวนหนึ่ง

ตามแผนของ Magic the Gathering ยังมีการ์ดจาก Assassin’s Creed ตามมาในไตรมาส 3 และการ์ด Final Fantasy ในระยะถัดไป

ที่มา - Magic the Gathering

Tags:
Node Thumbnail

จากข้อมูลที่เผยแพร่โดย Christopher Dring จาก GamesIndustry บน X ในช่วงสัปดาห์ที่แล้วมีเกม 2-3 เกมที่วางขายในสหราชอาณาจักร ซึ่งเกม Mario vs Donkey Kong ฉบับรีเมคของ Nintendo Switch ทำยอดขายเปิดตัวเป็นอันดับ 1 ของชาร์ต โดยยอดขายตลับสูงกว่าเกม Spin-off ของซีรี่ส์ Mario เกมก่อนหน้าอย่าง Captain Toad: Treasure Tracker ที่วางขายเมื่อปี 2018 อยู่ 64%

ส่วนเกมระดับ AAAA อย่าง Skull and Bones ได้อันดับ 4 ในชาร์ตสหราชอาณาจักร โดยขายได้ไม่ถึงหนึ่งในสี่ของจำนวนแผ่นทั้งหมดที่ขายในภูมิภาค ซึ่งทำยอดขายได้พอ ๆ กับเกมประเภทเดียวกันอย่าง Sea of Thieves ที่วางขายเมื่อปี 2018

Tags:
Node Thumbnail

Andy Nguyen ที่อาชีพหลักเป็นวิศวกรความปลอดภัยของกูเกิล แต่ใช้เวลาส่วนตัวแฮ็กเครื่อง PlayStation Portal จากที่เล่นได้เฉพาะรีโมทเพลย์จาก PS5 จนทำให้ติดตั้งอีมูเลเตอร์ PPSSPP เพื่อเล่นเกมเก่าของเครื่อง PSP แบบโลคัลในเครื่องได้โดยตรง

Nguyen โพสต์ภาพการใช้ PS Portal เล่นเกม GTA Liberty City Stories ภาคเก่าของ PSP แต่ก็บอกว่ายังไม่แผนจะเผยวิธีการแฮ็กในระยะอันใกล้นี้ และมีสิ่งที่เขาต้องพัฒนาเพิ่มอีกมาก

รายละเอียดเท่าที่มีในตอนนี้คือการแฮ็ก PS Portal ใช้ช่องว่างทางซอฟต์แวร์ทั้งหมด ไม่ต้องใช้ฮาร์ดแวร์ภายนอกช่วย ในอดีตนั้น Nguyen เคยค้นพบช่องโหว่ของ PS4 และ PS5 มาแล้วหลายครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจาก Nintendo Direct รอบแรกของปี 2024 คราวนี้เป็นคิวของ The Pokémon Company ประกาศจัดรายการ Pokémon Presents รอบแรกของปีกันบ้าง โดยคราวนี้จัดตรงกับ Pokémon Day หรือก็คือวันเกิดของแฟรนไชส์ที่ครบรอบ 27 ปีพอดีในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้เวลาประเทศไทย 21.00น.

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้ใช้งานใน X พบว่าภาพยนตร์เรื่อง Starship Troopers กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง เพราะติดอันดับภาพยนตร์ออนไลน์ที่คนยอดนิยมดูที่สุด จากอันดับ 109 ขึ้นมาเป็นอันดับ 15 ในช่วงวันที่ 15-18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยวัดจากยอด Engagement ของภาพยนตร์ใน Television Stats เว็บไซต์ติดตามข้อมูลกับอันดับซีรีส์ และภาพยนตร์

สาเหตุหลักที่ Helldivers 2 ช่วยให้ Starship Troopers กลับมารับความนิยมอีกครั้ง เพราะตัวเกมมีบรรยากาศคล้ายคลึงกับเรื่องราวใน Starship Troopers จนมีผู้เล่นบางส่วนกล่าวขอบคุณเกม Helldivers 2 ที่ทำให้พวกเขารู้จักภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

Pages