Tags:
Node Thumbnail

Rovio ออกเกมใหม่ในตระกูล Angry Birds รับกำหนดฉายของภาพยนตร์ในเดือนนี้ เกมใช้ชื่อว่า Angry Birds Action! ใช้ตัวละครจากภาคหนังโรงที่ต่างไปจากเกมต้นฉบับ รูปแบบเกมเพลย์จะคล้ายๆ กับ pinball คือยิงนกขึ้นไปในแนวตั้งให้สะท้อนไปมาและระเบิดอุปสรรคต่างๆ ภายในฉาก (ดูวิดีโอประกอบ)

เนื่องจากเกม Angry Birds Action! ผูกกับภาพยนตร์ จึงมีลูกเล่นเพิ่มเติมเพื่อโปรโมทการฉายภาพยนตร์ด้วย เริ่มจากการสแกนบาร์โค้ดหรือ BirdCodes จากสินค้าต่างๆ ที่ร่วมรายการ (เช่น ของเล่นจาก Lego หรือชุดอาหาร McDonald's) เพื่อรับไอเทมหรือคอนเทนต์ในเกม รวมถึงเราสามารถสแกนโค้ดที่ขึ้นในเครดิตของภาพยนตร์ เพื่อปลดล็อคฟีเจอร์ Movie Magic ดูคลิปวิดีโอเพิ่มเติมได้ด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อ มิสเตอร์เบย์ อยากจะกินไก่ย่าง แน่นอนมันต้องไม่มีอะไรธรรมดา เค้าวางกับดักระเบิดไว้ทั่วทุกแห่งเพื่อที่จะระเบิดไก่ให้กลายเป็นไก่ย่าง มิสเตอร์ชิกเก้น จึงต้องวิ่งหนีระเบิดของ มิสเตอร์เบย์ นี่คือเกมที่ระเบิดภูเขาเผากระท่อมระดับฮอลิวูด

Tags:
Node Thumbnail

ถ้ายังจำกันได้ Square Enix ประกาศแผนรีเมค Final Fantasy XI ในชื่อ Vana'diel Project หนึ่งในนั้นมี Final Fantasy XI ที่เป็นภาคหลักถูกรีบูตให้กลายเป็นเกมออนไลน์โดยมี Nexon เป็นผู้พัฒนา ล่าสุด Nexon ได้จัดงาน Developer Conference ขึ้นที่เกาหลีใต้ พร้อมเผยความคืบหน้าของเกมภาคนี้ออกมาเรียบร้อยแล้ว

ตัวเกม Final Fantasy XI ในเวอร์ชันนี้ถูกพัฒนาขึ้นโดยใช้เอนจิน Unreal Engine 4 ของค่าย Epic Games ในการพัฒนาเป็นหลัก และมีเนื้อหาที่สอดคล้องไปกับตัวเกมเดิมครบทุกส่วน สิ่งที่เปลี่ยนไปจากภาคหลักคือกราฟิกในเกมจะถูกเพิ่มความเป็นแฟนตาซีให้มากขึ้น ปรับปรุงระบบจัดปาร์ตี้ใหม่ ลดความยากของตัวเกมลงเพื่อให้สามารถเล่นคนเดียวได้ ปรับปรุงระบบการต่อสู้ใหม่หมด และปรับให้ตัวเกมรองรับการจัดกิจกรรมต่างๆ ภายในเกมจากผู้ให้บริการในอนาคตได้

เบื้องต้น Nexon ระบุแผนว่าจะเปิดให้บริการจริงภายในปีนี้ ทั้งในญี่ปุ่น เกาหลีใต้ อเมริกาเหนือ ยุโรป และบางประเทศในทวีปเอเชีย

ที่มา - Gematsu, Kotaku

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดแถลงผลประกอบการประจำปีงบประมาณ 2016 (นับถึงสิ้นเดือนมีนาคม 2016) ผลประกอบการออกมาแย่ รายได้ลดลง 8.2% และกำไรรวมหายไปเกือบ 60%

ยอดขายฮาร์ดแวร์เริ่มชะลอตัวทั้ง 3DS และ Wii U ส่วนยอดขายซอฟต์แวร์ยังพอไปได้ ในขณะที่ Amiibo ไปได้ด้วย และบริษัทก็ประกาศทำเกมบนสมาร์ทโฟนอีก 2 เกมคือ Fire Emblem และ Animal Crossing ออกปลายปีทั้งคู่

Tags:
Node Thumbnail

หลังประกาศข่าวเมื่อเดือนมีนาคม วันนี้ Minecraft เวอร์ชัน VR วางขายเรียบร้อยแล้ว โดยเริ่มจากเวอร์ชัน Gear VR เป็นอย่างแรก

ฟีเจอร์ของเกมเวอร์ชันนี้เทียบเท่า Minecraft Pocket Edition ทุกประการ สามารถเล่นร่วมกับ Pocket Edition บนอุปกรณ์อื่นๆ และเวอร์ชัน Windows 10 ได้ด้วย

เกมวางขายแล้วบน Oculus Store ในราคา 6.99 ดอลลาร์ ส่วนเวอร์ชัน Oculus Rift จะตามมาในเร็วๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo ประกาศยืนยันแล้วว่า เครื่องเกมรุ่นถัดไปที่ใช้โค้ดเนมว่า NX จะเปิดตัวในเดือนมีนาคม 2017 ข่าวนี้ประกาศผ่าน เอกสารงบการเงินรวม ของปีที่ผ่านมา (มีนาคม 2015 - มีนาคม 2016) รวมถึงประกาศผ่านทาง Facebook ของ Nintendo ด้วย

ในเอกสารหน้าที่ 3 ระบุว่า "For our dedicated video game platform business, Nintendo is currently developing a gaming platform codenamed “NX” with a brand-new concept. NX will be launched in March 2017 globally." แต่เอกสารไม่ได้ระบุถึงรายละเอียดของเครื่องเกม NX แต่อย่างใด

ที่มา - ing

Tags:
Node Thumbnail

PwC บริษัทบัญชี-ที่ปรึกษารายใหญ่ของโลก ออกรายงานเกี่ยวกับอุตสาหกรรมแข่งเกมมืออาชีพ หรือที่เรียกกันว่า eSports ว่ากำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ คาดว่าวงการนี้จะมีมูลค่า 463 ล้านดอลลาร์ในปี 2016 เติบโตขึ้น 43% จากปี 2015

รายงานของ PwC ยังบอกว่าชาว eSports มักคุยกันใน Twitter เป็นหลัก ส่วนประเทศที่เป็นผู้นำในตลาดนี้ยังเป็นสหรัฐอเมริกา มีส่วนแบ่งรายได้ 38%, ผู้เล่นส่วนใหญ่ 70% เล่นเกมที่บ้าน มีเพียง 18% ที่ไปแข่งแบบเห็นหน้า

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศหยุดผลิต Xbox 360 หลังคอนโซลมีอายุครบ 10 ปี โดยต่อจากนี้จะยังวางขาย Xbox 360 เฉพาะเท่าที่มีสต๊อกเหลือเท่านั้น

บริการออนไลน์ Xbox Live สำหรับ Xbox 360 จะยังเปิดต่อไปอย่างไม่มีกำหนด และบริการหลังขายของฮาร์ดแวร์ก็จะมีต่อไปตามปกติ

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวลือใหม่ของ PlayStation 4.5 รุ่นอัพสเปกโผล่มาอีกรอบจากเว็บเกม Giant Bomb ที่อ้างแหล่งข่าวหลายแหล่ง ระบุว่าเครื่อง PS4.5 ใช้โค้ดเนม "NEO" มีสเปกดังนี้

  • ซีพียู: คอร์ AMD Jaguar ทั้งหมด 8 คอร์ ทำงานที่สัญญาณนาฬิกา 2.1GHz (PS4 1.6GHz, Xbox One 1.75GHz)
  • จีพียู: สถาปัตยกรรม AMD GCN ที่ปรับปรุงขึ้นจากเดิม มีหน่วยประมวลผล (compute unit หรือ CU) ทั้งหมด 36 ตัว ความถี่ 911MHz (PS4 มี 18 CU, 800MHz)
  • แรม: 8GB GDDR5 แบนด์วิดท์ 218GB/s (PS4 8GB GDDR5 176GB/s)
Tags:
Node Thumbnail

นักพัฒนาชื่อ Alibek Omarov ประสบความสำเร็จในการพอร์ตเกม Counter-Strike 1.6 ให้เล่นได้บน Android

วิธีการเล่นต้องติดตั้งไลบรารี Xash3D และ CS16Client แล้วก๊อปปี้โฟลเดอร์ Counter-Strike 1.6 จาก Steam มาลงใน SD card ก่อน ตัวไลบรารีปรับแต่งมาให้ควบคุมเกมด้วยปุ่มบนจอสัมผัส

เนื่องจากเกมนี้เป็น Counter-Strike ตัวเต็มที่หาวิธีพอร์ตให้รันบน Android ได้ ดังนั้นมันก็สามารถเล่นแข่งกับคนอื่นๆ ได้เหมือนเกมเวอร์ชันปกติครับ (ถ้าสู้กับเขาด้วยปุ่มบนจอสัมผัสได้ แต่คาดว่าต่อจอยหรือคีย์บอร์ดเพิ่มเองได้อยู่ดีครับ)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Origin แจกเกมอีกครั้งกับโครงการให้ฟรีไม่คิดเงิน ในครั้งนี้มาถึงคิวของ Medal of Honor: Pacific Assault เกมเดินยิงอิงประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่วางขายในปี 2004

โดยผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นนาวิกโยธินสหรัฐฯ พลทหาร Tom Collin เข้าร่วมรบในสมรภูมิสำคัญฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกอย่างเพิร์ลฮาร์เบอร์, กัวดาคาแนล ไปจนถึงทาราวา แม้ว่าตัวเกมจะเก่าจนภาพดูตกยุคไปแล้ว แต่ในสมัยนั้นซีรีส์ Medal of Honor นับเป็นเกมเดินยิงแนวทหารที่เล่นได้สนุกพอๆ กับ Call of Duty ภาคแรกที่วางขายในเวลาไล่เลี่ยกันเลยทีเดียว

ตัวเกมปล่อยให้โหลดฟรีตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้วและเช่นเคย EA ไม่ได้ระบุว่าจะแจกถึงเมื่อไหร่ เอาเป็นว่าเกมเมอร์ท่านใดสนใจก็เข้าไปกดรับเกมที่ได้ที่ Origin ครับ

ที่มา - Origin via PCWorld

Tags:
Node Thumbnail

เรียกได้ว่ากระแสยังแรงอย่างต่อเนื่องจริงๆ สำหรับเกมปลูกผักยอดฮิตของปี 2016 อย่าง Stardew Valley ที่ขณะนี้ผู้จัดจำหน่ายออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าขายเกมไปมากกว่าหนึ่งล้านก๊อบปี้เป็นที่เรียบร้อย

ตัวแทนของ Chucklefish Games ผู้จัดจำหน่ายเกมนี้ออกมายืนยันว่าขณะนี้ขายเกมไปได้ 1,007,000 ก๊อบปี้แล้ว โดยเว็บไซต์ SteamSpy ที่คอยบันทึกสถิติต่างๆ จาก Steam ก็แสดงข้อมูลว่า Stardew Valley มีจำนวนผู้เล่นเป็นรองเพียงแค่เกม H1Z1, ARK: Survival Of The Fittest และ Sven Co-op เท่านั้น

Stardew Valley ถูกปล่อยออกมาเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ ใช้เวลาเพียงสองสัปดาห์ก็ขายไปได้แล้วกว่าสี่แสนก๊อบปี้ และหากใครสนใจ แนะนำให้อ่านสรุปบทสัมภาษณ์ผู้พัฒนาเกมนี้นะครับ ประวัติไม่ธรรมดา เขาทำทุกอย่างเองคนเดียวเลย

ที่มา - Polygon

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้เริ่มมีข่าวลือของเครื่องเกมใหม่ Nintendo NX ออกมาหลายอย่าง ดังนี้

  • ข่าวลือจากบอร์ด NeoGAF บอกว่า NX จะมีสเปกแรงกว่า PS4 ในปัจจุบัน แต่จะไม่แรงถึงขนาดพีซีเล่นเกมตัวท็อป แค่ประมาณพีซีระดับกลางเท่านั้น
  • NX จะใช้ซีพียูสถาปัตยกรรม x86 เพื่อให้การพอร์ตเกมสะดวกขึ้น รวมถึงทำงานร่วมกับอุปกรณ์พกพาอื่นๆ ได้ง่ายขึ้น (Wii U เป็น PowerPC)
  • นินเทนโดจะใช้วิธีพอร์ตเกมดังๆ บน Wii U ไปลง NX ด้วย เพื่อให้ NX มีเกมที่ดึงดูดตั้งแต่ช่วงแรกๆ โดยเกมที่พอร์ตมีทั้งหมด 4 เกม หนึ่งในนั้นคือ The Legend of Zelda ภาคใหม่ (สูตรนี้เคยทำแล้วกับ The Legend of Zelda: Twilight Princess ที่ออกทั้ง GameCube และ Wii)
Tags:
Node Thumbnail

TJ Wagner ผู้บริหารของค่ายเกม Wargaming เจ้าของเกมดัง World of Tanks ไปบรรยายที่งานสัมมนา Game Developers Conference (GDC) เมื่อเดือนที่แล้ว (แต่สไลด์เพิ่งเผยแพร่ต่อสาธารณะ) การบรรยายของเขาเปรียบเทียบประสบการณ์ของ Wargaming ในฐานะผู้สร้างเกมแบบ free-to-play ทั้งบนพีซี คอนโซล และอุปกรณ์พกพา ว่าแตกต่างกันอย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

ค่ายรถ Ford มาแหวกแนว โฆษณารถยนต์ Ford Focus รุ่นใหม่ด้วยคลิปจากเกม Metal Gear Solid ภาคแรก (ที่ออกในปี 1998)

คลิปโฆษณามี 2 คลิป คลิปแรกเป็นฉากคลาสสิคที่ Solid Snake ตัวเอกของเรื่องมาเผชิญหน้ากับ Psycho Mantis ศัตรูจอมเพี้ยนที่มีพลังจิต แต่ในคลิปนี้กลับกลายเป็นว่า Mantis พยายามชักจูง Snake ให้ซื้อ Ford Focus แทน

คลิปที่สองเป็นฉากสนทนาทางวิทยุระหว่าง Snake กับนายทหาร Colonel Roy Campbell โดย Campbell ชักจูง Snake ให้ซื้อ Ford Focus เช่นกัน ในคลิปหลังนี้ ยังได้ David Hayter คนพากย์เสียง Solid Snake ฉบับดั้งเดิมกลับมาพากย์ให้ด้วย

ใครเป็นแฟน Metal Gear Solid และเคยเล่นเกมภาคแรกบน PS1 มาก็ไม่ควรพลาดครับ

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ส่งทนายแจ้งปิดเซิร์ฟเวอร์ World of WarCraft ผิดกฎหมายที่ให้บริการโดยแฟนๆ ของเกมนี้

แฟนๆ กลุ่มนี้เรียกตัวเองว่า Nostralrius นำเกม World of WarCraft v1.12 รุ่นแรกๆ ที่ออกก่อนภาคเสริมตัวแรก Burning Crusade ในปี 2006 (ทางกลุ่มเรียกว่าเกมเวอร์ชันนี้ว่า Vanilla หรือเกมที่ยังไม่ถูกปรับแก้ใดๆ จากภาคเสริม) กลับมาให้แฟนยุคดั้งเดิมเล่นกันแก้คิดถึง

ตามข่าวบอกว่ามีคนมาสมัครเล่นถึง 8 แสนราย และล่าสุดมีคนเล่นจริง 1.5 แสนราย แต่เมื่อผู้ให้บริการโฮสติ้งได้รับจดหมายแจ้งจาก Blizzard ส่งผลให้กลุ่ม Nostralrius ตัดสินใจปิดเซิร์ฟเวอร์ในวันที่ 10 เมษายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

Doom ภาครีบูตประกาศเปิดทดสอบแบบ Open Beta ในวันที่ 15 ถึงวันที่ 17 เมษายน ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องใช้รหัสโค้ดใดๆ ทั้งสิ้น ด้านโหมดการเล่นมี 2 อย่าง คือ Team Deathmatch และ Warpath ส่วนแผนที่ได้แก่ Heatwave และ Infernal และจะเป็นการเล่นโหมดผู้เล่นหลายคนทั้งหมด

หลังจากที่เกมออกวางจำหน่ายจะมีการเพิ่มเนื้อหาเกี่ยวกับฟีเจอร์ SnapMap และโหมดผู้เล่นหลายคน ให้ฟรีเป็นระยะเวลาประมาณ 1 ปี

ผู้ที่สั่งซื้อ Season Pass จะได้รับเนื้อหาเพิ่มเติมมากขึ้นไปอีก DLC ชุดแรกจะได้รับ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

3 ปีก่อน Konami จัดแจงแปลงเกม Contra Evolution ลงมือถือให้คนจีนเล่นกัน มาปีนี้ Konami ได้พันธมิตรจากจีนอย่าง Tencent มาช่วยเข็น Contra ภาคใหม่ลงมือถืออีกครั้ง

เกม Contra ภาคนี้จะมีการทำลงทั้งระบบ iOS และ Android โดยจะมีการขายของในเกม (in-app-purchase) แต่ไม่มีการระบุว่าจะขายอะไรในเกม (ไอเทมพิเศษ, ปลดล็อกด่าน, อาวุธ, เครื่องแต่งกาย?) ส่วนเรื่องวันเปิดตัวเกมให้ดาวน์โหลดนั้นก็ยังไม่เปิดเผยออกมาเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวใหญ่ในวงการเกมรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา คือการประกาศวางจำหน่าย Final Fantasy XV ในวันที่ 30 กันยายน หลังจากรอกันมาเกือบๆ 10 ปีเต็ม (Final Fantasy Versus XIII เปิดตัวปี 2006) นิตยสาร Famitsu เลยได้เข้าไปสัมภาษณ์ผู้กำกับ ฮาจิเมะ ทาบาตะ เป็นการเพิ่มเติมเพื่อถามว่าวันวางขายดังกล่าวมีที่มาที่ไปอย่างไร

ผู้กำกับทาบาตะกล่าวว่าวันวางจำหน่ายดังกล่าว (30 กันยายน 2016) เป็นวันที่เขาเขียนขึ้นและประกาศเพื่อให้รับทราบกันภายในทีมตั้งแต่วันแรกที่ได้ขึ้นเป็นผู้กำกับในปี 2013 โดยสาเหตุหลักมาจากความล่าช้าในการพัฒนาเกม และทรัพยากรที่ใช้ในการพัฒนา (เวลา ต้นทุน และทรัพยากรบุคคล) ดังนั้นเขาจึงกำหนดวันแบบสุ่มๆ ขึ้นมาไม่ได้ แต่เลือกที่จะตัดสินใจเลยว่า "เกมต้องออกวันนี้เท่านั้น"

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากสัญญาการให้บริการเกม Ragnarok Online ของบริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) หลุดไปอยู่ในมือของ บริษัท อิเลคทรอนิกส์ เอ็กซ์ตรีม จำกัด จนเป็นที่มาของการประกาศยุติการให้บริการในวันที่ 30 มิถุนายน 2559

ล่าสุด บริษัท อิเลคทรอนิกส์ เอ็กซ์ตรีม จำกัด ประกาศเปิดตัวเกม Ragnarok Online อย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะมีงานแถลงข่าวในวันเสาร์ที่ 9 เมษายน ที่ลานเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน พร้อมจัดกิจกรรมต้อนรับผู้เล่นใหม่มากมาย

บริษัทยังไม่ได้แจ้งรายละเอียดในการเปิดให้บริการใหม่ ว่าสามารถใช้ข้อมูลเดิมต่อไปหรือไม่ หรือเป็นการเริ่มต้นใหม่ทั้งหมดตั้งแต่เวอร์ชันแรกสุดของเกม รวมถึงประเด็นเปิดเป็นเกมฟรีหรือต้องเติมเงินเพื่อเข้าเล่น เรื่องทั้งหมดยังอยู่ระหว่างการประชุมร่วมกันระหว่างผู้พัฒนาคือ Gravity กับเอเชียซอฟท์และอิเลคทรอนิกส์ เอ็กซ์ตรีม

ที่มา - Ragnarok Online Thailand

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เปิดทดสอบเฟิร์มแวร์เวอร์ชัน 3.50 ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหญ่อย่าง Remote Play บน PC และ Mac ไปเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดโซนี่ประกาศแจ้งวันปล่อยอัพเดทเฟิร์มแวร์ตัวนี้กับลูกค้าทั่วไปในวันที่ 6 เมษายน (คืนวันพรุ่งนี้ตามเวลาสหรัฐอเมริกา)

โซนี่ยังอัพเดทแอพพลิเคชัน PlayStation Mobile เป็นเวอร์ชัน 3.50 และปล่อย Remote Play บน PC และ Mac อย่างเป็นทางการ ส่วนของ PC ต้องใช้ Windows 8 ขึ้นไป (8/8.1/10 เวอร์ชัน 1507 ขึ้นไป) และเวอร์ชัน Mac ต้องใช้ OS X 10.10 ขึ้นไป

Tags:
Node Thumbnail

Capcom ค่ายเกมชื่อดังจากญี่ปุ่นปรับโครงสร้างองค์กรตั้งบริษัท Capcom Mobile Ltd. เตรียมนำเกมดังอย่าง Rockman, Monster Hunter และ Sengoku BASARA ลงแพลตฟอร์มมือถือภายในมีนาคมปีหน้า

Capcom Mobile เกิดขึ้นจากความต้องการเพิ่มช่องทางธุรกิจของ Capcom บนแพลตฟอร์มมือถือ โดยได้จัดตั้งแผนกเกมบนเครื่องพกพาขึ้นมาแล้วร่วมจับมือกับ Beeline Interactive ผู้พัฒนาและจัดจำหน่ายเกมบนมือถือจากสหรัฐอเมริกา โดยไม่เพียงแต่เพื่อผลักดันหน่วยธุรกิจเกมมือถือเท่านั้น Capcom ยังตั้งใจว่าภายหลังการจัดตั้ง Capcom Mobile แล้วจะสามารถดูแลสิทธิประโยชน์จากลิขสิทธิ์เกมและงานออกแบบต่างๆ ในทวีปเอเชียได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีข่าว(ลือ) เกี่ยวกับ PS4 และ Xbox One รุ่นอัพสเปก คุณ Phil Spencer หัวหน้าแผนก Xbox จากไมโครซอฟท์ ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า

“ผมไม่เห็นด้วยกับ Xbox One รุ่นอัพสเปก ถ้าเราจะไปข้างหน้า เราต้องก้าวยาวๆ ไปข้างหน้า” คุณ Spencer บอก “ผมไม่รู้อะไรเกี่ยวกับข่าวลือเลย แต่ก็พอจะเข้าใจเหตุผลของทีมอื่นในการที่จะทำแบบนั้น Xbox ของเรายังดีอยู่ เซิร์ฟเวอร์ก็ทำงานได้ดี ถ้าเราจะทำอะไรซักอย่าง อย่างที่ผมบอก มันต้องสำคัญพอสำหรับการอัพเกรด”

อย่างไรก็ตามจากคำพูดของคุณ Spencer ไม่ได้ปฏิเสธว่าไมโครซอฟท์จะไม่ทำ Xbox One รุ่นอัพสเปก แต่ก็ทำให้คิดได้ว่าคอนโซลรุ่นถัดไปของไมโครซอฟท์จะไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Origin ได้จัดลดราคาเกมรับฤดูใบไม้ผลิ โดยมีการลดราคาเกมจากค่าย EA มากมาย สูงสุดถึง 50% เช่น

การลดราคานี้จะสิ้นสุดวันที่ 11 เมษายน เวลา 10.00 น.ตามเวลาแปซิฟิก (ตรงกับเที่ยงคืนระหว่างวันที่ 11-12 เมษายนในประเทศไทย)

ที่มา - Origin

Tags:
Node Thumbnail

14 ปีมาแล้วที่เกม Ragnarok Online เปิดให้บริการในไทยอย่างเป็นทางการ นับเป็นเกมออนไลน์ที่ทนร้อนทนหนาวฝ่ากระแสการเปลี่ยนแปลงของวงการเกมออนไลน์มาจนเรียกได้ว่าเป็นเกมอมตะของวงการเกมหนึ่ง วันนี้ทางบริษัทเอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ก็ได้ประกาศว่าเกมนี้จะยุติการให้บริการในประเทศไทยแล้วครับ

โดยกำหนดการคือจะปิดระบบเติมเงินของเกมในวันที่ 1 มิถุนายน และปิดระบบเกม พร้อมทั้งส่งคืนข้อมูลเกมทั้งหมดกลับไปยังบริษัทเจ้าของลิขสิทธิ์ หรือบริษัท Gravity ภายในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ครับ ระหว่างนี้ใครที่ต้องการทิ้งทวน และย้อนรำลึกความหลังก็เชิญไปเล่นกันได้

Pages