Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft เป็นค่ายเกมรายใหญ่รายแรกที่ประกาศทำ NFT ในเกม โดยจะเริ่มจากเกม Ghost Recon: Breakpoint เป็นเกมแรก

โครงการ NFT ของ Ubisoft มีชื่อเรียกว่า Quartz เป็นการนำไอเทมชุดตกแต่งในเกมที่เรียกว่า Digits (เช่น ปืน หมวก ชุดเกราะ) มาซื้อขาย แลกเปลี่ยน แจกผ่านสตรีมเมอร์ โดย Digits ทุกชิ้นมีซีเรียลนัมเบอร์ตายตัว มีการระบุชื่อเจ้าของไอเทมทุกคนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และมีการขายของชิ้นที่เป็น limited edition ไม่มีวางขายเพิ่มอีก บริษัทระบุว่าการที่ Digits แต่ละชิ้นมี "เรื่องเล่า" ของตัวเอง ยิ่งทำให้มีความน่าสะสมและมีมูลค่าสูงขึ้นในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากประกาศตั้งแต่ปีที่แล้ว ล่าสุด Sony ประกาศวันวางจำหน่าย Uncharted: Legacy of Thieves เกมบันเดิลรีมาสเตอร์ Uncharted 4: A Thief’s End และภาคเสริม Uncharted: The Lost Legacy บน PS5 วันที่ 28 มกราคมนี้

ราคาของภาคเสริมทั้งดิจิทัลและแผ่นอยู่ที่ 49.99 เหรียญ ส่วนผู้ที่เป็นเจ้าของ Uncharted 4: A Thief's End หรือ Uncharted: The Lost Legacy หรือเวอร์ชันบันเดิลของทั้ง 2 เกมบน PS4 สามารถจ่ายเพิ่ม 10 เหรียญเพื่ออัพเกรดเป็นเกมเวอร์ชัน PS5 ได้ แต่หากเป็นเจ้าของเวอร์ชันแผ่น ต้องใส่แผ่นของ PS4 เพื่อดาวน์โหลดและเล่นตลอดเวลา ส่วนเจ้าของเกมที่รับเกมฟรีผ่าน PlayStation Plus จะไม่สามารถอัพเกรดได้

Tags:
Node Thumbnail

Final Fantasy XIV กลายเป็นเกมออนไลน์ MMORPG ที่มาแรงมาในช่วงหลัง โดยมีสถิติผู้เล่นพร้อมกันบน Steam (เฉพาะ Steam อย่างเดียวไม่รวมคอนโซล และหน้าร้านอื่นบนพีซี) ขึ้นไปอยู่ที่ราว 9.5 หมื่นคนในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวจากช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ที่มีผู้เล่นสูงสุดราว 4 หมื่นคนเท่านั้น (สถิติสูงสุดเดิมคือ 6.7 หมื่นคน)

เหตุผลสำคัญมาจากภาคเสริมใหม่ Endwalker ที่จะเปิดให้เล่นในวันนี้ (7 ธันวาคม) แต่เริ่มทยอยเปิดให้ผู้เล่นกลุ่มพรีออเดอร์เล่นก่อนแล้วตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม คาดว่าตัวเลขหลังเปิด Endwalker แล้วน่าจะทะลุแสนได้ไม่ยาก

Tags:
Node Thumbnail

Facebook Gaming ประกาศเพิ่มเกมใหม่ Pac-Man Community เกมคลาสสิกที่ให้ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ทั้งแบบเดี่ยว หรือผู้เล่นหลายคน รวมทั้งสร้างฉากเองเพื่อให้คนอื่นมาเล่นได้ด้วย

เกมรองรับทั้งหมด iOS, Android และเดสก์ท็อป รองรับการแสดงผลในหลายภาษา และเพลงในเกมมีการบันทึกเสียงใหม่จากญี่ปุ่น

นอกจากนี้ Facebook Gaming ยังเพิ่มฟีเจอร์ Play with Streamer โดยผู้ที่กำลังชมไลฟ์สตรีมสามารถกดขอเข้าร่วมเล่นเกมด้วยได้

Mark Zuckerberg ซีอีโอ Meta กล่าวว่าเกมถือเป็นส่วนสำคัญของเมตาเวิร์ส ซึ่งตอนนี้มี Pac-Man เป็นเกมแรก และเตรียมเพิ่มเกมที่ให้ประสบการณ์แบบนี้อีกในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

Ubisoft แจกเกมสร้างเมือง Anno 1404 ที่ออกในปี 2009 ฟรี (รวมถึงภาคเสริม Venice) สามารถกดรับสิทธิกันได้ผ่าน Ubisoft Connect จนถึงวันที่ 14 ธันวาคม 2021

เกมซีรีส์ Anno เป็นเกมสร้างเมืองที่มีทั้งแนวย้อนยุค และโลกอนาคต (เช่น Anno 2070 และ Anno 2205) โดยภาคล่าสุดคือ Anno 1800 ออกในปี 2019

เมื่อปี 2018 Ubisoft เคยแจกเกม Anno 1602 ซึ่งเป็นเกมภาคแรกมาก่อนแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Porsche อาจเป็นแบรนด์รถยนต์ในฝันของใครหลายคน และเป็นหนึ่งในแบรนด์รถยอดนิยมในเกมรถแข่งทั้งหลาย เรียกว่าขับจริงไม่ได้ ขับในเกมก็ยังดี

แต่ Porsche ก้าวไปอีกขั้น เพราะออกแบบรถใหม่ให้เกม Gran Turismo 7 เป็นการเฉพาะ เรียกว่าเป็นรถคันแรกของ Porsche ที่มีให้ขับเฉพาะในเกมเท่านั้น ไม่มีบนถนนจริง

รถรุ่นนี้มีชื่อว่า Porsche Vision Gran Turismo เป็นรถยนต์ไฟฟ้าล้วนรุ่นต้นแบบ โดย Porsche ใช้กระบวนการออกแบบเหมือนกับรถยนต์จริงๆ แต่การที่มันเป็นรถยนต์เสมือนก็ช่วยเปิดให้ทีมงานมีจินตนาการใหม่ๆ ได้มากขึ้น แนวทางการออกแบบได้อิทธิพลมาจาก Porsche 911 และ Taycan อีกทั้งยังร่วมมือกับ Polyphony Digital สตูดิโอผู้สร้าง Gran Turismo อย่างใกล้ชิด

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ Microsoft Edge น่าจะเคยเล่นหรือผ่านตากันมาบ้างกับเกมเซิร์ฟเล่นแก้เบื่อเวลาเน็ตใช้งานไม่ได้ในตัวเบราว์เซอร์ ล่าสุดเพื่อเป็นการต้อนรับฤดูหนาวไมโครซอฟท์ได้เปลี่ยนธีมของเกมจากกระดานโต้คลื่นมาเป็นเล่นสกีแทนแล้ว

Node Thumbnail

Bloomberg รายงานข่าวลือของโครงการ "Spartacus" ที่โซนี่ใช้ตอบโต้บริการเล่นเกมเหมาจ่าย Xbox Game Pass ของฝั่งไมโครซอฟท์

ตามข่าวบอกว่า Spartacus จะเป็นการรวม PlayStation Plus และ PlayStation Now เข้าด้วยกัน สมาชิกมี 3 ระดับราคาคือ

  • ระดับเริ่มต้น เหมือน PlayStation Plus ในปัจจุบัน
  • ระดับกลาง เพิ่มสิทธิเล่นเกมแบบเหมาจ่ายเหมือน Xbox Game Pass
  • ระดับสูง เพิ่มการเล่นเกมสตรีมมิ่ง และคลังเกมเก่าย้อนไปถึง PS1 และ PSP

Spartacus จะเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2022 โดยคาดว่าจะยังใช้ชื่อแบรนด์ PlayStation Plus ต่อไป ส่วนแบรนด์ PlayStation Now จะถูกถอดออกแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Epic Games แจกเกมฟรี โดยรอบนี้เป็นเกมใหญ่อย่าง Dead by Daylight เกมมัลติเพลเยอร์เอาตัวรอดแนวสยองขวัญ ที่มีตัวละครจากหนังดังมาร่วมแจมมากมาย มูลค่า 369 บาท พ่วงด้วย while True: learn () เกมพัซเซิลเพื่อการศึกษา สอนต่อวงจร machine learning ทั้งสองเกมแจกถึงวันที่ 9 ธันวาคม

Tags:
Node Thumbnail

เกมสร้างเมืองยอดนิยม Cities: Skylines กำลังจะออกเวอร์ชัน VR ในชื่อ Cities: VR สำหรับแว่น Meta Quest 2 (แบรนด์ Oculus เดิมจะเลิกใช้แล้ว) เกมจะเปิดให้เล่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2022

เกม Cities: VR พัฒนาโดยสตูดิโอ Fast Travel Games จากสวีเดน ที่เชี่ยวชาญเรื่องเกม VR และเคยมีผลงานอย่างเกม Wraith: The Oblivion - Afterlife, The Curious Tale of the Stolen Pets, Apex Construct มาก่อน ส่วนเกม Cities: Skylines ภาคหลักเป็นผลงานของสตูดิโอ Colossal Order จากฟินแลนด์

รูปแบบเกมเพลย์ของ Cities: VR ยังเป็นเกมสร้างเมืองเหมือนเดิม ที่เพิ่มเข้ามาคือการเข้าไปสัมผัสบรรยากาศในมุมของคนในเมืองโดยตรง และการปรับคอนโทรลให้เหมาะสมกับการควบคุมแบบ VR

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ Qualcomm เปิดตัวชิป Snapdragon G3x Gen 1 สำหรับเครื่องเกมพกพาพลัง Android ที่ได้ Razer ทำเครื่องต้นแบบ Developer Kit สำหรับนักพัฒนา หน้าตาคล้าย Nintendo Switch มาให้ดูกัน

เครื่องต้นแบบของ Razer ทำให้หลายๆ คนตั้งคำถามว่าเราจะได้เห็นเครื่องเกมพกพานี้ออกทำตลาดจริงๆ หรือไม่ และโดยแบรนด์ใดบ้าง

เว็บไซต์ข่าวสายไมโครซอฟท์ Windows Central ตั้งข้อสังเกตว่า เครื่องต้นแบบของ Razer ใช้การเรียงปุ่ม ABXY แบบเดียวกับคอนโทรลเลอร์ Xbox (สีปุ่มก็เหมือน) และในพรีเซนต์ของ Qualcomm ได้ยกตัวอย่างการเชื่อมต่อบริการคลาวด์เกมมิ่ง พร้อมขึ้นโลโก้ Xbox Cloud Gaming (xCloud) ด้วยเลยเสร็จสรรพ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ผู้เล่นเกม Forza Horizon 5 งานเข้า หลังแต่งรถด้วยรูปหน้าคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ คู่กับโลโก้ KFC ที่น่าจะล้อ Kim Jong Un Fried Chicken รวมถึงสัญลักษณ์แบรนด์อื่นๆ ที่เอามาแปลงล้อเลียน เช่น Nike ที่เปลี่ยนเป็น Nuke พร้อมแฮชแท็ก #SendNukes แต่หลังจากนั้นก็ถูกแบนโดยระบุปลดแบนในปี ค.ศ. 9999 รวมเวลาเกือบ 8,000 ปี

Tags:
Node Thumbnail

Respawn Entertainment ประกาศแผนการหยุดขายเกม Titanfall ภาคแรก โดยจะถอดออกจากหน้าร้านออนไลน์ มีผลทันทีในวันนี้ และถอดจากบริการ subscription อย่าง EA Play ในวันที่ 1 มีนาคม 2022 อย่างไรก็ตาม ตัวเซิร์ฟเวอร์จะยังให้บริการต่อไปตามปกติ

Respawn บอกว่าจะยังโฟกัสที่เกมในปัจจุบันคือ Titanfall 2 และ Apex Legends ซึ่งเนื้อเรื่องอยู่ในจักรวาลเดียวกันหมด

Tags:
Node Thumbnail

Rocket League Sideswipe เกมรถเตะฟุตบอลเวอร์ชันมือถือของ Psyonix (ปัจจุบันเป็นบริษัทลูกของ Epic) เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการแล้วทั้งบน iOS/Android

Rocket League Sideswipe เป็นการอัพเดตเกมเพลย์ของ Rocket League เวอร์ชันพีซีให้เหมาะกับมือถือ โดยหลักคือปรับมุมมองหลักเป็นด้านข้าง ปรับเวลาเกมให้สั้นลงเหลือ 2 นาที จบแมตช์เร็วขึ้น และปรับจำนวนผู้เล่นเป็นสูงสุด 2v2 (เวอร์ชันพีซีเล่นได้สูงสุด 4v4)

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาส 3/2021 รายได้เพิ่มขึ้น 40% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน แต่กำไรลดลง เพราะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มจากการพัฒนา Cyberpunk และโครงการเกมอื่นๆ

ในการแถลงผลประกอบการ ยังมีอัพเดตสิ่งที่เกมเมอร์อยากรู้ คือ อัพเดตสำหรับคอนโซล next-gen ของ Cyberpunk 2077 ยังเป็นไปตามแผน และจะออกภายในไตรมาส 1/2022 ส่วนอัพเดต next-gen ของ The Witcher III จะตามมาในไตรมาส 2/2022

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บไซต์รวบรวมสถิติ SteamDB (ไม่ได้เป็นของ Valve) รายงานสถิติผู้ใช้งาน Steam ที่แตะ new high อีกรอบที่ 27.38 ล้านคนในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (ประมาณ 3 ทุ่มของคืนวันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน ตามเวลาประเทศไทย) ในจำนวนนี้มีผู้เล่นที่อยู่ในเกมจริงๆ ประมาณ 7.8 ล้านคน ที่เหลือคือเปิดแอพ Steam แต่ไม่ได้เข้ามาเล่นเกมช่วงนั้น

การที่ Steam มีสถิติผู้ใช้งานสูงมาจากหลายปัจจัย ทั้งเรื่องเทศกาลวันหยุดขอบคุณพระเจ้าของสหรัฐอเมริกา, เทศกาลลดราคา Steam Autumn Sale และเกมออกใหม่ในช่วงนี้อย่าง Halo Infinite Multiplayer ที่มีสถิติผู้เล่นพร้อมกันสูงสุด 2.7 แสนคน

Tags:
Node Thumbnail

Adobe Digital Economy Index ระบบเก็บสถิติอีคอมเมิร์ซของ Adobe รายงานว่า แชมป์ยอดขายคอนโซลในเทศกาล Black Friday ปี 2021 คือ Xbox Series S คอนโซลรุ่นเล็กของไมโครซอฟท์

เหตุผลที่ Xbox Series S ทำยอดขายได้ดีก็ตรงไปตรงมา เพราะมีสต๊อกสินค้ามากกว่าทั้ง PlayStation 5 และ Xbox Series X รุ่นใหญ่ เมื่อบรรดาเกมเมอร์หาซื้อคอนโซลรุ่นใหญ่ไม่ได้ ก็เลยหันมาซื้อ Xbox Series S กันแทนนั่นเอง (Adobe ไม่ได้เปิดเผยตัวเลขว่าเท่าไร บอกแค่ว่าขายดีที่สุด)

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ VGC รายงานข่าวนักร้องเพลงโฟล์คชาวไอริช Éabha McMahon หลุดปากให้สัมภาษณ์กับรายการวิทยุว่าเธอเพิ่งอัดเสียงเพลงภาษาไอริชให้กับเกมรีเมคเกมของ PlayStation เกมหนึ่ง ที่เตรียมเปิดตัวช่วงคริสต์มาสนี้

Tags:
Node Thumbnail

Mass Effect แฟรนไชส์เกมไซไฟสวมบทบาทชื่อดังจาก Bioware ที่เคยมีข่าวลือว่าถูกเตรียมสร้างเป็นภาพยนต์เมื่อช่วงปี 2007 แต่ก็เงียบหายไป วันนี้ เว็บไซต์ Deadline เผยรายงานใหม่ว่า นอกจากซีรีส์ The Wheel of Time และ The Lord of the Ring แล้ว Amazon ยังกำลังเจรจาเตรียมสร้างซีรีส์จากเกม Mass Effect อีกด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Steam เริ่มเทศกาล Autumn Sale ของปี 2021 ระหว่างวันที่ 24 พ.ย. ถึง 1 ธ.ค. มีเกมที่น่าสนใจดังนี้

  • Deathloop ลด 50% เหลือ 985 บาท
  • Resident Evil Village ลด 50% เหลือ 914.50 บาท
  • Back for Blood ลด 30% เหลือ 1,113 บาท
  • FIFA 22 ลด 40% เหลือ 959.40 บาท
  • Marvel's Guardians of the Galaxy ลด 35% เหลือ 1,293.50 บาท

กลุ่มเกมเก่าลดเยอะ

Tags:
Node Thumbnail

Epic Games เริ่มเทศกาลลดราคาเกม Black Friday Sales ของปี 2021 เกมที่น่าสนใจมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Epic Games ประกาศซื้อกิจการ Harmonix สตูดิโอเกมดนตรีผู้สร้างเกม Guitar Hero, Rock Band และ Dance Central โดยมีเป้าหมายเพื่อดึงมาพัฒนาฟีเจอร์ด้านดนตรีในเกม Fortnite

Epic Games มีแนวทางผลักดัน Fortnite กับงานสายดนตรีมายาวนาน มีคอนเสิร์ตของศิลปินดังหลายคนไปแสดงใน Fortnite และประสบความสำเร็จอย่างสูง จึงต้องการเดินหน้าในสายนี้ต่อ และซื้อ Harmonix ซึ่งเป็นสตูดิโอเกมดนตรีชื่อดังเข้ามาในเครือ

เกมของ Harmonix ที่กำลังพัฒนาอยู่ เช่น Rock Band 4 รวมถึง DLC ของเกมอื่นๆ จะยังพัฒนาไปตามปกติ และ Harmonix สัญญาว่าเกมทั้งหมดจะยังขายบน Steam เหมือนเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Hideo Kojima ผู้กำกับเกมที่ชื่นชอบภาพยนตร์เป็นชีวิตจิตใจ จนในโปรไฟล์ของทวิตเตอร์ของเขาเองเขียนไว้ว่า “นักสร้างเกมที่ 70% ของร่างกายคือภาพยนตร์” เปิดแผนก ภาพยนตร์ โทรทัศน์ และดนตรี ที่ Kojima Productions แล้ว โดยมีเป้าหมายใช้โปรโมตและเผยแพร่คอนเทนต์ที่กำลังสร้างของ Kojima Productions ให้เป็นที่รู้จัก และแพร่หลายในป็อปคัลเจอร์มากขึ้น และแผนกนี้จะนำโดย Riley Russell อดีตรองประธานฝ่ายธุรกิจของ PlayStation

Tags:
Node Thumbnail

ปีนี้คงไม่ใช่ปีที่ดีของบรรดาเกมแฟรนไชส์ดังๆ เท่าไรนัก เกมล่าสุดที่เจอปัญหานี้คือ Battlefield 2042 ภาคใหม่ของเกมยิงฟอร์มยักษ์จาก EA/DICE ที่เจอปัญหาเรื่องคุณภาพของเกม ฟีเจอร์หลายอย่างที่ควรมีแต่ขาดไปเพราะทำไม่เสร็จ รวมถึงบั๊กยิบย่อยต่างๆ ทำให้บรรดาเกมเมอร์รุมแห่ให้คะแนนรีวิวเป็นลบบน Steam จนตอนนี้คะแนนรวมอยู่ระดับ "Mostly Negative" และติดอันดับเกมคะแนนรีวิวยอดแย่บน Steam เรียบร้อยแล้ว (ยอดแย่อันดับหนึ่งคือ eFootball 2022 ส่วน Battlefield 2042 อยู่อันดับเก้า ณ เวลาที่เขียนข่าว)

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปี 2019 Riot Games ผู้สร้าง League of Legends เปิดตัวเกมใหม่หลายเกมพร้อมกัน โดยใช้โค้ดเนมว่า "Project" ตามด้วยตัวอักษรต่างๆ ซึ่งเกมหนึ่งในนั้นคือ Project A กลายมาเป็นเกม Valorant และประสบความสำเร็จไม่น้อย

เกมที่เหลือที่เปิดตัวพร้อมกันคือ "Project L" เกมไฟติ้งที่ใช้ตัวละครจาก League of Legends กลับเงียบหายไปนานหลายปี ซึ่งล่าสุด Riot Games ออกมาอัพเดตความคืบหน้าของเกม พร้อมโชว์ตัวอย่างใหม่แล้ว (อีกเกมคือ Project F เป็นแนว action RPG ยังไม่มีความเคลื่อนไหว)

Pages