Tags:
Node Thumbnail

หนังเรื่อง Warcraft: The Beginning ก็ได้เข้าโรงเป็นที่เรียบร้อยแล้วไปเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2559 นี้ หลังจากที่ผู้เขียนก็ได้ไปรับชมหนังมาเองด้วยความที่เคยเล่นเกมมาก่อนทำให้ขณะดูไม่ติดขัดอะไร แต่ว่าด้วยความรีบรัดของหนังจึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่เคยเล่นเกมมาก่อน มีจุดสงสัยขึ้นหลาย ๆ จุดระหว่างดูหนังได้ จึงขอรวบรวมข้อสงสัยที่อาจเกิดขึ้นระหว่างดูหนังไว้ ณ ที่นี้ครับ

ชนเผ่าผิวสีฟ้าที่อยู่ในกรงตอนต้นเรื่องคือชนเผ่าอะไร?

Tags:
Node Thumbnail

Mighty No.9 เกมที่แฟน ๆ Rockman หลายคนรอคอย ออก Trailer ใหม่ชื่อว่า Mighty No.9 Trailer: Masterclass จัดทำโดย Deep Silver เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมานี้

หลังจาก Trailer ออกมาได้ไม่นาน ก็มียอด Dislike ที่พุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนเกือบ 90% เลยทีเดียว เรียกได้ว่า Trailer นี้คงเป็นสิ่งที่น่าผิดหวังพอควรสำหรับแฟน ๆ ที่รอคอยเกมนี้อยู่

ในตัว Trailer แสดงตัวอย่างภายในเกมประกอบกับคำพูดโฆษณา แต่สิ่งที่ทำให้ขัดใจต่อผู้ชมคงเป็นลักษณะการโฆษณาที่เหมือนเป็นการชักชวนเด็ก ๆ ให้มาเล่น ในขณะที่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของ Mighty No.9 น่าจะเป็นกลุ่มแฟน ๆ ของเกม Rockman ที่อยู่ในช่วงวัยรุ่นหรือผู้ใหญ่เสียมากกว่า

Tags:
Node Thumbnail

จบกันไปแล้วกับงานเกม Heroes of the Storm Warcraft Pro League ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 40,000 บาท เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2559 ที่สยามพารากอน พร้อมรับชมภาพยนตร์ Warcraft รอบ Gala Premiere รอบพิเศษก่อนฉายจริง

งานนี้เปิดกว้างแก่ผู้เข้าแข่งขันทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นทีมผู้เล่นหน้าเก่าที่ต้องการเข้าร่วม และทีมผู้เล่นใหม่ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การแข่งขันที่ท้าทาย

ผู้ชนะคือทีม Greedisgood 999+ ตัวแทนประเทศไทยคราวก่อนจากงาน Heroes of the Storm Thailand Championship นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีข่าวลือออกมาก่อนหน้า วันนี้ต้นสังกัด Hello Games ประกาศออกมาเป็นทางการแล้วว่าเกม No Man’s Sky นั้นเลื่อนแน่นอน จากวันที่ 21 มิถุนายน 2559 กลายเป็นวันที่ต่าง ๆ ตามภูมิภาคดังนี้

  • 9 สิงหาคม 2559 เขต North America
  • 10 สิงหาคม 2559 เขต Europe
  • 12 สิงหาคม 2559 เขต United Kingdom

ส่วนสาเหตุของการเลื่อนนั้น ผู้กำกับ Sean Murray บอกว่า “การพัฒนาเกมกำลังไปได้ดี แต่ส่วนที่สำคัญยังต้องได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมเพื่อให้ได้คุณภาพตามมาตรฐานของเรา ผมขอเวลาอีกแค่ไม่กี่อาทิตย์ รับรองว่าผมจะนำสิ่งที่ไม่ธรรมดามาให้พวกคุณได้สัมผัสกัน”

Tags:
Node Thumbnail

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก FPS ตัวใหม่ล่าสุดจากค่าย Blizzard นั้นก็คือเกม Overwatch ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม เปิดตัวแค่วันแรกยอด Views ใน Twitch ขึ้นเป็นอันดับ 1 ได้ภายในเวลาไม่กี่ชมเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Romancing SaGa 2 เกม RPG สุดคลาสสิกจากค่าย Square Enix ที่ออกครั้งแรกกับเครื่อง Super Famicom ในปี 1993 ถูกพอร์ตมาลงสมาร์ทโฟน (Android/iOS) เรียบร้อยแล้ว แถมยังเป็นครั้งแรกในรอบ 23 ปีที่เกมนี้ถูกแปลเป็นภาษาอังกฤษด้วย

ซีรีส์ SaGa ถือเป็นเกมแบบ open-world ยุคแรกๆ มีเนื้อเรื่องแบบไม่เป็นเส้นตรง ซึ่งถือว่าล้ำมากในยุคนั้น อย่างไรก็ตาม การที่เกมเป็นภาษาญี่ปุ่นล้วนและแทบไม่เคยแปลเป็นภาษาอังกฤษเลย อาจทำให้ฐานแฟนๆ เกมนี้จำกัดกว่าซีรีส์ Final Fantasy มาก

เนื้อเรื่องของ Romancing SaGa 2 ผู้เล่นต้องสวมบทเป็นจักรพรรดิแห่งอาณาจักร Avalon ที่ต้องสืบทอดอาณาจักรให้ลูกหลาน และต่อกรกับ "ฮีโร่ทั้งเจ็ด" ที่เคยกอบกู้โลกไว้ แต่สุดท้ายกลายเป็นปีศาจเสียเอง

Tags:
Node Thumbnail

สโมสร Signature ส่งตัวแทนประเทศไทย (จากการคัดเลือก) ลุยศึกการแข่งขัน eSport ณ ประเทศมาเลเซียที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 28-29 พฤษภาคม นี้ มีเงินรางวัลรวมมากกว่า 10 ล้านบาทเลยทีเดียว

โดยทั้ง 2 ทีมก็เตรียมความพร้อมเป็นอย่างดีสำหรับการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในรายการนี้

Tags:
Node Thumbnail

ทีม Renovatio จาก ประเทศฟิลิปปินส์ คว้าแชมป์ Heroes of the Storm รอบ SEA Qualifiers มาได้อย่างฉิวเฉียดหลังจากแพ้ทีม Relics จาก สิงคโปร์ จึงตกไปอยู่สายล่างแต่สามารถกลับขึ้นมาที่รอบชิงและสามารถเอาชนะทีม Relics ได้อย่างหวุดหวิดด้วยสกอร์ 2-1 และคว้าตั๋วไป Dreamhack ที่ประเทศ สวีเดน โดยรายการ Dreamhack จะจัดขึ้นในวันที่ 18 - 21 มิถุนายน 2559

Tags:
Node Thumbnail

ทีม Fnatic Dota2 แกร่งจริงเอาชนะอย่างขาวสะอาด Tournament รอบคัดเลือกของ Starladder i-League ครั้งที่ 2 โดยเอาชนะทีม MvP.phx ยอดฝีมือจากเกาหลีในรอบรองชนะเลิศ และ Mineski.Dota2 มือหนึ่งจากฟิลิปปินส์ 2-0 เกมรวดคว้าแชมป์รายการนี้ พร้อมทั้งได้รับเชิญไปแข่งในรอบ Lan Final ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงวันที่ 21-24 กรกฎาคม (แต่สถานที่แข่งขันยังไม่เปิดเผย)

Tags:
Node Thumbnail

อ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ผู้ร่วมก่อตั้ง CD Projekt นาย Marcin Iwinski ดูเหมือนว่าทางบริษัทไม่ได้กำลังคิดหรือวางแผนที่จะทำ Witcher ภาคต่อไปแม้แต่น้อย

มีคำถามถามมายังทางสตูดิโอว่าจะไม่ทำซีรี่ย์ The Witcher ต่อแล้วหรือ แล้วในอนาคตมีโอกาสที่จะกลับมาทำอีกไหม คำตอบที่ได้รับคือ “พวกเราไม่รู้จริง ๆ ว่าจะมีโอกาสได้กลับมาทำ Witcher อีกหรือเปล่า แม้แต่ตอนนี้ก็ยังไม่มีแผนที่จะทำสิ่งที่จะเรียกได้ว่าเป็นภาคต่อของ Witcher”

“อย่างที่ได้กล่าวไว้ ผมไม่ได้พูดว่าไม่มีทางแต่ว่าตอนนี้มีแค่ภาค Blood and Wine เท่านั้น จบแค่นั้น ไม่มีการวางแผนสำหรับภาคต่อแน่นอน และถึงมีก็ไม่ใช่ภายในเร็ว ๆ นี้ ถ้ามีภาคต่อผมเองก็อยากรอดูความรู้สึกของแฟน ๆ เสียก่อน พวกเขาจะรู้สึกพึงพอใจมากแค่ไหน”

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

HP เคยปลุกผี Voodoo PC ด้วยการเปิดตัว HP Omen เกมมิ่งโน๊คบุ๊คในซีรีส์ Omen ของตัวเองไปแล้วในปี 2014 ล่าสุดได้ออกโน๊คบุ๊คในซีรีส์เพิ่มอีก 2 ตัว พร้อมแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ไปยังเดสก์ท็อปและหน้าจอแล้ว

สำหรับโน๊ตบุ๊คแตกออกมาเป็น 2 รุ่นย่อยคือขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้วและ 17.3 นิ้ว โดยสเปคมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ELEAGUE ลีกการแข่งขันเกม eSport น้องใหม่ที่ร่วมทุนสร้างโดยบริษัทเคเบิลทีวี Turner (ในเครือ Time Warner) เตรียมพานักแข่งเกม eSport ยกระดับเข้าสู่การแข่งขันออกหน้าจอทีวีในช่วงเวลาไพร์มไทม์ช่วง 4 ทุ่มวันศุกร์

การถ่ายทอดสดจะเริ่มวันพรุ่งนี้ (27 พ.ค.) และถ่ายทอดทุกวันศุกร์เป็นเวลา 10 สัปดาห์จนจบฤดูกาลแข่งขัน ช่องทีวีที่ถ่ายทอดคือช่อง TBS ในเครือ Turner เอง เกมที่ใช้แข่งคือ Counter Strike: Global Offensive

การแข่งขัน ELEAGUE ยังถ่ายทอดสดผ่าน Twitch เป็นช่องทางหลัก แต่การคัดเลือกบางแมตช์มาถ่ายทอดขึ้นทีวี ย่อมแสดงให้เห็นถึงความนิยมของวงการ eSport ที่มากขึ้นเรื่อยๆ

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็นข่าวคอนโซลเครื่องใหม่ของนินเทนโดรหัส NX กันมาได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว (กำหนดเปิดตัวมีนาคม 2017) แต่ล่าสุดมีข่าวเครื่องเกมพกพาตัวใหม่ตามมา โดยนักวิเคราะห์จาก Mitsubishi UFJ Morgan Stanley ออกมาให้ข้อมูลโค้ดเนมว่า Nintendo MH

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลใดๆ ของ MH ว่าเป็นเครื่องเล่นเกมที่มาแทน 3DS/2DS หรือจะเป็นเครื่องใหม่ที่จับกลุ่มตลาดแยกกัน

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ข่าว Engadget รายงานข่าวลือโดยอ้างอิงจากรายงานข่าวของ The Verge และ Kotaku ว่า Microsoft มีแผนที่จะเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ 2 รุ่น โดยอยู่ในสายของ Xbox แต่ข่าวลือยังมีความแย้งกันเองอยู่ระหว่างเป็น Xbox รุ่นใหม่ หรือไม่ก็เป็นอุปกรณ์ streaming แบบเดียวกับ Google Chromecast

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดบริการได้เพียง 15 วัน ทาง IMC Games ผู้พัฒนาเกม Tree of Savior ประกาศปิดรับผู้เล่นใหม่ของเกม Tree of Savior ชั่วคราว หลังจากเซิร์ฟเวอร์มีปัญหาอย่างหนักจนยอดผู้เล่นจริงลดลงอย่างต่อเนื่อง

ผลจากประกาศนี้ทำให้ผู้เล่นใหม่ไม่สามารถค้นหา Tree of Savior บน Steam เพื่อดาวน์โหลดมาเล่นได้ชั่วคราว ยกเว้นผู้เล่นเดิมจะสามารถดาวน์โหลดเกมกลับมาได้อีกผ่าน Steam Library รวมถึงยังสามารถเล่นเกมต่อไปได้ตามปกติ

IMC Games จะใช้เวลานี้แก้ไขปัญหาเซิร์ฟเวอร์ทุกอย่าง เช่น กรณีแล็กและหน่วง ความเสถียรของเซิร์ฟเวอร์ และปัญหาโปรแกรมช่วยเล่น เพื่อให้เซิร์ฟเวอร์กลับมาทำงานได้ตามปกติ

ที่มา - Tree of Savior

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ไมโครซอฟท์เปิดให้เล่นเกมบน Xbox One แข่งกับคอนโซลอื่นได้ หลังจากที่เดิมทีจะจำกัดเฉพาะ Xbox One กับ Windows 10 เท่านั้น

ล่าสุด Rocket League เกมแนวกีฬาลูกผสมระหว่างรถแข่งและฟุตบอล (บางทีก็มีบาสเกตบอลมาร่วมด้วย) ได้รองรับฟีเจอร์นี้เรียบร้อยแล้ว เป็นเกมแรก โดยสามารถผู้เล่นจาก Xbox One จะสามารถมาเจอกับผู้เล่นบน Steam ได้ ซึ่งจะทำให้ขยายจำนวนความหลากหลายของผู้เล่นได้มากขึ้น

ตัวผู้เล่นจะสามารถเลือกเปิด-ปิด ฟีเจอร์นี้ในหน้าการตั้งค่าได้

ที่มา - Rocket League

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจาก Disney ซื้อกิจการ Lucasfilm จาก George Lucas สิ่งที่ได้แถมมาด้วยคือสตูดิโอเกม LucasArts ผู้พัฒนาเกม Star Wars หลายๆ เกมในอดีต

อย่างไรก็ตาม ยุทธศาสตร์ของ Disney กลับไม่สนใจธุรกิจเกม ส่งผลให้ทีมพัฒนาเกมของ LucasArts ถูกยุบ และขายสิทธิการพัฒนาเกม Star Wars ให้ค่าย EA แทน (นอกจากนี้ ในฝั่งของ Disney เองก็ปิด Avalanche Studios ผู้พัฒนาเกม Disney Infinity ลงด้วย พูดง่ายๆ คือไม่เอาแล้วกับธุรกิจเกม)

ประเด็นคือ LucasArts ไม่ได้ทำแค่เกม Star Wars แต่ยังมีเกมผจญภัยชื่อดังอีกหลายเกม การเลิกพัฒนาเกมส่งผลให้อนาคตของเกมเหล่านี้ต้องหยุดไปด้วย

ล่าสุด Ron Gilbert อดีตพนักงานของ LucasArts และผู้สร้างเกมซีรีส์ Monkey Island ออกมาโพสต์ผ่านทวิตเตอร์ว่า เขายินดีจะซื้อสิทธิของเกม Monkey Island และซีรีส์ Maniac Mansion คืน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในเมือง Cleveland มลรัฐ Ohio เมื่อเด็กชาย Bryce วัย 9 ขวบ ถูกขโมยการ์ดโปเกมอนที่เขาสะสมไว้ตั้งแต่ 6 ขวบไปจากมือ ก่อนที่แม่ของ Bryce จะเรียกตำรวจและตามจับมือขโมยได้ แต่ทว่าการ์ดบางส่วนที่สะสมไว้ก็หายไป

ด้วยความเข้าใจการสูญเสียของสะสมอันเป็นที่รักรวมถึงเป็นแฟนโปเกมอนตั้งแต่เด็ก จนท. James Grotenrath ที่เดินทางไปทำคดี ได้กลับบ้านไปรื้อลังเก่าๆ ก่อนจะนำคอลเลคชันโปเกมอนการ์ดที่เขาสะสมไว้ตั้งแต่เด็กมาให้กับ Bryce เพื่อเป็นการปลอบใจ โดยหนึ่งในนั้นมีการ์ด Ancient Mew ที่ค่อนข้างหายากและมีเพียงไม่กี่ใบในโลก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Ustwo ผู้สร้างเกม Monument Valley ที่ได้รับการยกย่องเรื่องกราฟิกที่สวยงาม ออกมาเผยสถิติยอดขายของเกมนับจากวางขายในเดือนเมษายน 2014 ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์และ Mojang ประกาศความร่วมมือกับบริษัท NetEase บริษัทเกมออนไลน์ของประเทศจีน ประกาศนำ Minecraft บุกจีนอย่างเป็นทางการ

ภายใต้ข้อตกลงนี้ Mojang จะพัฒนา Minecraft เวอร์ชันพิเศษสำหรับประเทศจีน (ทั้งบนพีซีและมือถือ) และให้ NetEase ทำตลาดในจีนแต่เพียงผู้เดียว เป็นระยะเวลา 5 ปี

NetEase มีธุรกิจเว็บไซต์ 163.com, อีเมล, เนื้อหาออนไลน์ รวมถึงเกมออนไลน์และเกมมือถืออีกมาก เกมที่ดังหน่อยคือตระกูล Westward Journey และยังเป็นผู้ทำตลาดเกมของ Blizzard หลายเกมในจีน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สำหรับเกมนี้ก็เป็นเกมที่โหลดมาเล่นได้ฟรี วิธีการเล่นก็แค่เรียงตัวเลขที่เหมือนกันตั้งแต่ 2 ตัวขึ้นไป โดยการลากนิ้วขึ้น ลง ซ้าย ขวา เช่น 3 เรียงกัน 2 ตัว ก็จะเพิ่มค่าเป็น 6 และเมื่อได้ตัวเลขที่กำหนดตามจำนวนก็จะผ่านเลเวล สำหรับเกมนี้มีทั้งหมด 54 เลเวล ถ้าเล่นแล้วไม่ผ่านเลเวลไหน ผู้เล่นสามารถเริ่มเล่นใหม่ได้ทันทีโดยกดปุ่ม retry หรือจะเปลี่ยนเลเวลโดยกดปุ่ม menu เพื่อเลือกเลเวลที่เล่นผ่านมาแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลุดวันออกมาเร็วกว่าที่หลายคนคาดสำหรับ Steam Summer Sales เทศกาลลดราคาครั้งใหญ่กลางปีของ Steam ที่ Valve เพิ่งหลุดปากปล่อยวันและเวลาของเทศกาลที่จะทำให้เกมเมอร์กระเป๋าเบาหวิวมาในงานนักพัฒนาของ Steamworks แล้ว

รายละเอียดของ Summer Sales 2016 เผยแพร่โดย @SteamDB เว็บไซต์ติดตามข้อมูล Steam (ที่น่าจะไปร่วมงานดังกล่าวด้วย) โดยจะเริ่มลดราคาครั้งใหญ่ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายนเป็นต้นไป และดำเนินต่อเนื่องเป็นเวลา 2 สัปดาห์

ส่วนรูปแบบการปล่อยดีลยังไม่มีรายละเอียดว่าจะมารวดเดียว แซมด้วยดีลรายวัน (แบบช่วงลดราคาวันปีใหม่จีน) หรือแบบปกติที่ปล่อยดีลแบบวันต่อวันกันแน่ รู้เวลาแล้วก็ถึงเวลาเก็บเงินกันได้แล้ว

ที่มา - @SteamDB

Tags:
Node Thumbnail

Tencent ยักษ์ใหญ่วงการอินเทอร์เน็ตและเกมออนไลน์ของจีน ร่วมกับ Haier ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าของจีนและ Intel เปิดตัวคอนโซลเกม Blade Box โดย Haier จะเป็นผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ Intel จะรับผิดชอบเรื่องเทคโนโลยีและคอมพิวติ้งแพลตฟอร์ม ขณะที่ Tencent จะดูแลเรื่องการพัฒนาแพลตฟอร์มเกมและตัวเกม

สเปคภายในเท่าที่ทราบคือใช้ชิปเซ็ตตระกูล Core Skylake ของ Intel รันอยู่บน Windows 10 และ Tencent Games Platform (TGP) ซึ่งเท่ากับตัวคอนโซลสามารถทำงานได้ 2 โหมดคือโหมดวินโดวส์และโหมดเกม และจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีของ Intel อย่าง Smart Sensing และ Smart Home Technology

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Pokemon Go เปิดให้ลงทะเบียนทดสอบในประเทศญี่ปุ่นไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุด Niantic Labs เปิดให้ทดสอบ field test (ชื่อที่ Niantic ใช้เรียกในช่วงเบต้า)ในประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว โดยผู้ใช้สามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับ invite ได้ที่ http://pokemongo.nianticlabs.com สามารถทดสอบได้บน Android และ iOS ซึ่ง Niantic Labs ระบุว่าการลงทะเบียนนี้ไม่ได้รับประกันว่าจะได้ทุกคน

ที่มา : Niantic Labs Blog

Tags:
Node Thumbnail

ในระบบ Xbox Live ของไมโครซอฟท์ เกมเมอร์สามารถตั้งชื่อ username (หรือที่เรียกว่า 'gamertag') ได้ตามชอบใจ ปัญหาคือ Xbox Live เปิดมานานเป็นสิบปี ชื่อดีๆ ถูกจับจองไปเกือบหมดแล้ว

อย่างไรก็ตาม ไมโครซอฟท์พบว่าชื่อ gamertag จำนวนมากถูกตั้งแล้วไม่ได้ใช้งาน (ส่วนใหญ่เป็นชื่อสมัย Xbox รุ่นแรกสุด) ส่งผลให้ชื่อเสียไปโดยเปล่าประโยชน์ บริษัทจึงเตรียมรีไซเคิลชื่อ gamertag เกือบ 1 ล้านชื่อให้ผู้เล่นมาใช้งานกัน

ผู้ที่มีสิทธิจองชื่อรีไซเคิลเหล่านี้ ต้องเป็นสมาชิก Xbox Live Gold มาอย่างน้อย 1 ปี โดยไมโครซอฟท์จะเปิดให้ขอชื่อในวันพุธที่ 18 พฤษภาคมนี้ (ตามเวลาสหรัฐ) และเปิดให้นาน 24 ชั่วโมงเท่านั้น

Pages