Tags:
Node Thumbnail

ในที่สุด Bandai Namco ก็เปิดเผยรายละเอียดของ The Ringed City ภาคเสริมตัวที่สองและตัวสุดท้ายของ Dark Souls 3 เสียที พร้อมกับเทรลเลอร์ตัวใหม่ และวันวางจำหน่ายเป็นวันที่ 28 มีนาคม 2017

The Ringed City จะวางจำหน่ายบน PlayStation 4, PC และ Xbox One วันที่ 28 มีนาคม 2017 ในราคา $15 และฟรีสำหรับผู้ที่ซื้อ Season Pass ราคา $25 ไป

Tags:
Node Thumbnail

เริ่มกันไปแล้ว Major รายการใหญ่ของ CS:GO รายการ ELEAGUE Major โดยมีทีมทั้งหมด 16 ทีมเข้าแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลรวม $1,000,000 หรือ 35 ล้านบาท จัดแข่งขันกันวันที่ 22 – 29 มกราคม 2017 ที่ แอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในความสนุกสนานของเกม RPG คือการมีฉากจบลับต่าง ๆ ให้ผู้เล่นได้ค้นหา เป็นการเพิ่มสีสันให้แก่เกม และภายในเกม Zelda: Breath of the Wild ภาคล่าสุดก็มีฉากจบลับอยู่เช่นกัน

ที่งานอีเวนท์ในเมืองเบอร์ลิน เอย์จิ อาโอนุมะ โปรดิวเซอร์ของเกม เปิดเผยว่าภายในเกมจะมีฉากจบลับด้วย แต่ต้องทำเงื่อนไขบางอย่างก่อน

คำพูดของอาโอนุมะ “ถ้าคุณทำตามเงื่อนไขบางอย่าง คุณอาจจะได้พบฉากจบที่แตกต่างออกไปจากปกติ ฉากจบของเกมมีอยู่ 2 แบบ แบบธรรมดาที่ผู้เล่นส่วนใหญ่เจอ และฉากจบอีกแบบหนึ่งสำหรับผู้เล่นที่ทำตามเงื่อนไขลับนี้ได้”

Tags:
Node Thumbnail

Capcom ร่วมทำเกมลง Nintendo Switch ด้วย Ultra Street Fighter II แต่ยังไม่มีข่าวของเกมซีรีส์อื่นๆ ว่าจะลง Switch ด้วยหรือไม่ และล่าสุด Masachika Kawata โปรดิวเซอร์ของ Resident Evil ก็ให้สัมภาษณ์ว่ายังไม่มีแผนการใดๆ

Kawata ให้ความเห็นว่า Switch เป็นฮาร์ดแวร์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร และสนใจความเป็นไปได้ในการพัฒนาเกมรูปแบบใหม่ๆ แต่ตอนนี้บริษัทก็ยังไม่มีแผนการใดๆ เกี่ยวกับ Resident Evil บน Switch

Resident Evil 7 จะเริ่มวางขายวันพรุ่งนี้ (24 มกราคม) บน PS4, Xbox One และพีซี

ที่มา - Gamespot

Tags:
Node Thumbnail

กลุ่มวิจัยตลาด DFC Intelligence เผยผลการทำนายยอดขายเครื่อง Nintendo Switch ว่าเมื่อถึงปี 2020 จะมียอดรวมทั้งหมดประมาณ 40 ล้านเครื่อง มากกว่า Wii U ถึง 4 เท่า ในเวลา 4 ปีเท่ากัน

DFC คาดว่าปริมาณเครื่อง Switch ที่ส่งวางขายทั่วโลกตอนเปิดตัว (ประมาณ 2 ล้านเครื่องในเดือนแรก) อาจไม่เพียงพอต่อความต้องการ และด้วยปริมาณซอฟต์แวร์ที่มีน้อยในช่วงแรก ทั้ง 2 ปัจจัยอาจทำให้ Switch มีจุดเริ่มต้นที่ไม่แข็งแรงนัก

“จะมีความต้องการ Nintendo Switch สูง แต่ปัญหาคือจะสามารถดึงดูดผู้คนในช่วง holiday season ของปีนี้ได้มากพอหรือเปล่า”

Tags:
Node Thumbnail

ร้านค้าต่าง ๆ ในญี่ปุ่นทยอยเปิดให้พรีออเดอร์เครื่อง Nintendo Switch แต่เปิดได้ไม่ทันไรก็มียอดสั่งจองเต็มแทบจะทุกร้านเสียแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับเกม Battlefield 1 ไปในปีที่ผ่านมา ทางผู้พัฒนา DICE ก็ประเดิมปีใหม่ด้วย DLC ตัวแรกของเกมทันที ภายใต้ชื่อ “They Shall Not Pass” อ้างอิงเนื้อหามาจากสนามรบเวอร์ดัน ประเทศฝรั่งเศส ปี 1916 หนึ่งในสนามรบที่ใหญ่และยาวนานที่สุดของสงครามโลกครั้งที่ 1

ล่าสุด DICE ประกาศผ่านทวิตเตอร์ว่าจะเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดของ DLC อาทิตย์หน้านี้ พร้อมกับโชว์ teaser ตัวใหม่ให้เราได้ชมกัน

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ในตอนเปิดตัวของเกม Call of Duty: Infinite Warfare จะมีกระแสต่อต้านออกมาค่อนข้างมาก แต่รายงานล่าสุดจากกลุ่มวิจัยตลาด NPD Group แสดงให้เห็นแล้วว่าเป็นเกมที่ขายดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาปี 2016 (ภายในรายงานเรียงอันดับโดยนับรวมรายได้จากยอดขายทั้งแบบแผ่นและแบบดิจิทัล )

ถ้านับแค่ยอดขายบนคอนโซลปีนี้ก็เป็นปีที่ 8 แล้วที่เกมจากซีรีส์ Call of Duty มียอดขายดีที่สุดในสหรัฐ และเป็นปีที่ 7 สำหรับทั่วโลก

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ประกาศไปว่า Capcom จะเปิดตัวเกม Ultra Street Fighter II บน Nintendo Switch แฟน ๆ Street Fighter หลายคน คงมีคำถามและข้อสงสัยมากมายเกี่ยวกับการตัดสินใจครั้งนี้ อย่างเช่น ทำไมถึงไม่ทำเกมใหม่ไปเลย หรือจะวางขายเมื่อไร ฯลฯ ซึ่งทาง IGN สัมภาษณ์ โยชิโนะริ โอโนะ โปรดิวเซอร์ของเกม เพื่อตอบคำถามใน 6 ประเด็นหลัก ๆ ให้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Windows Central รายงานข่าวลือว่าไมโครซอฟท์จะหยุดอัพเดต Minecraft Pocket Edition บนแพลตฟอร์ม Windows Phone และ Windows 10 Mobile ด้วยเหตุผลว่ามีผู้เล่นน้อยมาก ไม่คุ้มกับการแบ่งทรัพยากรมาอัพเดตตัวเกมต่อไป

แหล่งข่าวของ Windows Central ระบุว่าไมโครซอฟท์จะยังเปิดให้ดาวน์โหลด Minecraft Pocket Edition และใช้เล่นได้ตามปกติ แต่ไม่อัพเดตเกมอีกแล้ว

Windows Centrl ยังคาดว่าอนาคตของ Windows บนอุปกรณ์พกพาจะอยู่บน Windows 10 on ARM ที่นำแอพ x86 จาก Windows 10 ตัวเต็มไปรันบนซีพียู ARM เลย ซึ่งในกรณีนี้เราก็คงได้เห็น Minecraft for Windows 10 มารันบนอุปกรณ์พกพาแทน Pocket Edition

Tags:
Node Thumbnail

ในพอดแคสต์ล่าสุดของ Gamertag Radio นักวิเคราะห์จาก Wedbush Securities “Michael Pachter” ออกความเห็นว่า ถ้าเทียบราคากันแล้ว ผู้คนส่วนใหญ่น่าจะเลือกซื้อ PS4 หรือ Xbox One มากกว่า Switch

“ที่ราคา 300$ เครื่อง Switch ก็ไม่ได้ถูกกว่าตัวเลือกอื่น ๆ อย่าง PS4 หรือ Xbox One มากเท่าไรเลย ราคาเริ่มต้นของ Switch นี่ล่ะที่จะเป็นปัญหา เมื่อดูจากงานเปิดตัวที่ค่อนข้างน่าผิดหวัง ประกอบกับการที่ PS4 และ Xbox One มีการลดราคาจนน้อยกว่า 300$ อย่างสม่ำเสมอ แถมยังมีเกมฟรีมาให้ในชุดด้วย”

Tags:
Node Thumbnail

Binh Thanh Gaming ตัวแทนจากประเทศเวียดนาม คว้าแชมป์รายการ League of Champions รายการการแข่งขันเกม League of Legends ที่จัดขึ้นโดย Garena ผู้ให้บริการเกมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Binh Thanh Gaming ได้ชนะ Real Professional Gaming จากประเทศไทย ไปด้วยคะแนน 2-0 เกม ในรอบรองชนะเลิศและชนะ Swestic จากมาเลเซีย ไปด้วยคะแนน 3-0 เกม ในรอบชิงชนะเลิศ ได้เงินรางวัลไป 5,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 177,000 บาท)

ที่มา - League of Legends ประเทศไทย

Tags:
Node Thumbnail

Audi ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมัน ประกาศเซ็นสัญญาข้อตกลงเป็นผู้สนับสนุนทีม Astralis ทีมแข่งเกม Counter-Strike: Global Offensive สัญชาติเดนมาร์ก

Astralis เป็นทีมที่ผู้เล่นในทีมเป็นเจ้าของเอง ก่อตั้งขึ้นในช่วงต้นปี 2016 หลังจากที่แยกทางกับต้นสังกัดเก่า Team SoloMid และเตรียมลงแข่งขันในรายการใหญ่ ELEAGUE Major 2017 ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 22 มกราคม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

วงการเล่นเกมแบบ speedrun มีชุมชนที่เข้มแข็งมาก ถึงขนาดจัดงานการกุศลได้ปีละ 2 รอบ และในงาน Awesome Games Done Quick ที่เพิ่งจบลงไป ก็มีการสาธิตเกม Super Mario World ภาคพิเศษที่นัก speedrun ปรับแต่งแก้ไขเกมกันเอง ในชื่อว่า Super Dram World

Super Mario World เป็นเกมขวัญใจนัก speedrun มานานแล้ว และการแก้ไขเกมก็ไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะก่อนหน้านี้เคยมีเกมชื่อ Kaizo Mario ทำมาก่อน ส่วนเกม Super Dram World เป็นผลงานของผู้เล่นชื่อ PangaeaPanga ที่ต้องการความท้าทายในการเล่นเกม และออกแบบเกม Super Dram World ให้ยากสุดๆ ชนิดว่าเจ้าตัวเองก็ยังเล่นไม่ผ่านด้วยซ้ำในบางครั้งที่กะจังหวะผิด

Tags:
Node Thumbnail

ค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง EA เป็นหนึ่งในบริษัทที่สนับสนุน Nintendo Switch โดยร่วมออกเกมฟุตบอล FIFA บน Switch ด้วย

เรื่องนี้ผู้บริหาร Patrick Soderlund อธิบายผ่านคำสัมภาษณ์กับเว็บไซต์ IGN ว่า EA มีความสัมพันธ์อันดีกับนินเทนโดมายาวนาน ตัวเขาก็เป็นแฟนของนินเทนโดมาตั้งแต่เด็ก สิ่งที่เขาชอบใน Switch คือนินเทนโดพยายามคิดต่าง และบีบให้ EA ต้องปรับวิธีคิดให้แตกต่างไปจากเดิมๆ ด้วย ในฐานะผู้พัฒนาเกมก็ถือเป็นความท้าทายอย่างมาก

ส่วนเหตุผลที่ EA เลือกทำ FIFA เป็นเกมแรก เพราะมองว่าเป็นแบรนด์ที่มีฐานแฟนๆ กว้างที่สุด ทั้งในแง่ประเทศและช่วงอายุของผู้เล่น ตอนนี้ EA ยังประกาศแค่ FIFA เกมเดียว แต่ Soderlund ก็อธิบายว่าถ้าแพลตฟอร์ม Switch จุดติด บริษัทก็พร้อมลุยต่อ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

จะว่าเป็นความสำเร็จเบื้องต้นของนักพัฒนาเกมไทยก็ไม่ผิดนัก เมื่อเดโม่เกม Home Sweet Home ที่พัฒนาโดย Yggdrazil Group ของไทย ไปถึงมือ Pewdiepie นักแคสต์เกมอันดับต้นๆ บน YouTube แล้ว (ซึ่งก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเป็นการจ้างโฆษณาหรือไม่)

Tags:
Node Thumbnail

Kotaku ส่งข้อสงสัยเกี่ยวกับ Nintendo Switch ไปยังนินเทนโดหลายข้อ ผมย่อยเอาเนื้อหาที่น่าสนใจมาให้อ่านกันเป็นข้อๆ ครับ

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า Legend of Zelda: Breath of the Wild ที่จะลงควบทั้ง Wii U และ Switch จะเป็นเกมสุดท้ายของนินเทนโดที่ทำลง Wii U

อย่างไรก็ตาม นโยบายนี้นับเฉพาะเกมของนินเทนโดเท่านั้น เราอาจเห็นเกมของ third party ค่ายอื่นๆ ทำลง Wii U กันต่อไป (แม้ว่าโอกาสจะน้อยมากก็ตาม) ส่วนบริการออนไลน์ของ Wii U รวมถึงร้านขายเกม Nintendo eShop จะยังให้บริการต่อไป

นินเทนโดเคยโชว์เดโมของเกม Wii U บางเกม เช่น Project Giant Robot และ Project Guard ในปี 2014 แต่เกมเหล่านี้ก็เงียบหายไป ตอนนี้ยังไม่มีคำตอบแน่ชัดว่ามันจะกลายมาเป็นเกมบน Switch หรือถูกยกเลิกไป

Tags:
Node Thumbnail

ทีมพัฒนา Grinding Gear Games ประกาศนำ Path of Exile เกมออนไลน์แนว action RPG มาลง Xbox One แล้ว จะเปิดให้เล่นภายในปี 2017 นี้

เกมเวอร์ชัน Xbox One จะยังคงความเป็นเกม free-to-play เช่นเดิม และจะมีเนื้อหาภายในเกมเทียบเท่ากับเวอร์ชัน PC ทั้งหมด รวมถึงเนื้อเรื่องบทที่ 5 และแพตช์ 3.0.0 ที่จะมาในเร็ว ๆ นี้ด้วย ผู้พัฒนาตั้งใจว่าจะให้ทั้ง 2 แพลตฟอร์มมีเนื้อหาที่ใกล้เคียงกันให้ได้มากที่สุด และจะพยายามให้ league ใหม่ ๆ มีกำหนดการเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

Phil Spencer หัวหน้า Xbox ยืนยันผ่านทวิตเตอร์ว่า เกม Resident Evil 7 อยู่ในส่วนหนึ่งของโปรเจค Xbox Play Anywhere ด้วย หมายความว่าเมื่อซื้อเกม Resident Evil 7 แบบดิจิทัลบน Xbox One หรือ Windows 10 แค่ครั้งเดียว ก็สามารถเล่นได้ทั้ง 2 แพลตฟอร์ม

เป็นไปตามที่หลาย ๆ คนคาดการณ์ไว้ เพราะก่อนหน้านี้มีข่าวลือหลุดมาว่า Resident Evil 7 สามารถแชร์เซฟระหว่าง Xbox One กับ PC ได้

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศข่าวเกม RPG ซีรีส์ Fire Emblem ชุดใหญ่ จำนวน 4 เกมกระจายลง 3 แพลตฟอร์ม

  • Fire Emblem Heroes ครั้งแรกของซีรีส์ Fire Emblem ที่มาลงอุปกรณ์พกพา Android/iOS ใช้รูปแบบการเล่น strategy RPG แบบ turn-based บนแผนที่ขนาด 8x6 ช่อง เหมาะกับขนาดของจอมือถือ เกมเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีและหารายได้แบบ in-app purchase
  • Fire Emblem Echoes: Shadows of Valentia ลงเครื่อง 3DS เป็นการนำเกม Fire Emblem Gaiden ที่ออกในปี 1992 มารีเมคใหม่ และวางขายนอกญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก เกมจะวางขาย 19 พฤษภาคมนี้
  • Fire Emblem Warriors นำตัวละครจากซีรีส์ Fire Emblem มาใส่ในเกมซีรีส์ Warriors ของค่าย Koei Tecmo พัฒนาโดยทีมงานเดียวกับ Zelda ภาค Hyrule Warriors เกมจะลงทั้ง 3DS และ Switch ช่วงปลายปีนี้
  • Fire Emblem ภาคใหม่ลง Switch ยังไม่ประกาศชื่อภาคในตอนนี้ แต่จะนับเป็นเกมภาคหลัก และมีกำหนดวางขายปี 2018
Tags:
Node Thumbnail

เป็นที่ทราบกันดีว่า Wii U มียอดขายไม่ค่อยดีนัก เพียงแค่ 13.36 ล้านเครื่อง เมื่อเทียบกับเครื่อง Wii รุ่นก่อนหน้าที่มียอดขายถึง 101.63 ล้านเครื่อง (อ้างอิง Nintendo)

จากการสัมภาษณ์กับ GameSpot Reggie Fils-Aime ประธาน Nintendo อเมริกากล่าวว่า “Nintendo ไตร่ตรองเรื่องนี้อย่างหนัก และได้ข้อสรุปออกมา 2 ข้อถึงสาเหตุที่ Wii U ขายได้ไม่ดีเท่าที่ควร”

Tags:
Node Thumbnail

นักพัฒนาเกม Prison Architect เกมสร้างคุก ได้รับอีเมลจาก British Red Cross หรือสภากาชาดอังกฤษ เรื่องการใช้เครื่องหมายกาชาดในเกมว่า สัญลักษณ์นี้ไม่ควรนำมาใช้เพื่อจุดประสงค์ทางการค้า แต่เป็นสัญลักษณ์ที่ใช้เพื่อความปลอดภัย หากนำไปใช้เพื่อเป้าหมายอื่นนอกจากความปลอดภัยแล้ว จะลดทอนความหมายของเครื่องหมายนี้ลงไป

จากรายงานข่าวของ PC Gamer สัญลักษณ์ดังกล่าวไม่ใช่เครื่องหมายที่ใครจะเอามาใช้ได้อย่างอิสระ แต่เครื่องหมายเป็นของ คณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ หรือ International Committee of the Red Cross (ICRC)

แต่อย่างที่เห็นกันว่าเครื่องหมายกาชาดมีการนำไปใช้กันอย่างกว้างขวาง เกมนับไม่ถ้วน รายการทีวี ภาพยนตร์ ละคร แต่ดูจะเป็นที่ชัดเจนแล้วว่า ไม่สามารถใช้เครื่องหมายพยาบาลในเกมได้ และไม่ใช่เพียง Prison Architect ที่โดนเตือน บางเกมเปลี่ยนแปลงเครื่องหมายในเกมโดยที่ไม่มีใครรู้ เช่น Halo เปลี่ยนเครื่องหมายพยาบาลเป็นตัว H

Tags:
Node Thumbnail

เป็นเรื่องจนได้ เมื่อ Randy Pitchford CEO จากค่าย Gearbox ผู้พัฒนาเกม Battleborn โพสต์ลิงก์เว็บบอร์ดของ subreddit อันหนึ่งผ่านทางทวิตเตอร์ ซึ่งภายใน subreddit ดังกล่าว เต็มไปด้วยภาพลามกของตัวละครจากเกม Battleborn ของเขาเอง

แน่นอนว่าโพสต์ดังกล่าวย่อมสร้างความไม่พอใจในหมู่แฟน ๆ จำนวนมาก ส่วนใหญ่จะมีความเห็นตรงกันว่า Randy ทำไปเพื่อโปรโมทเกมของตนเอง

Tags:
Node Thumbnail

SNK ประกาศนำซีรีส์เกมต่อสู้ The King of Fighters มาทำเป็นเกม MMORPG ครั้งแรก ลง iOS และ Android ภายใต้ชื่อ The King of Fighters World เป็นแอปฟรีที่หาเงินผ่าน in-app purchase เปิดให้เล่นในช่วงฤดูร้อนของปี 2017 ช่วงแรกจะเปิดให้เล่นแค่ในประเทศจีนก่อน และค่อย ๆ ขยายออกมาทั่วโลก

กราฟิกภายในเกมจะอยู่ในรูปแบบ 3D ทั้งหมด ไม่ว่าจะตัวละคร หรือฉากต่าง ๆ ภายในเกมจะมีเนื้อเรื่องที่เข้มข้น เกี่ยวข้องกับการต่อสู้ และการไขปริศนา มีตัวละครเก่าแก่ที่โด่งดังจากซีรีส์ KOF ปรากฎตัวภายในเกมด้วย

“The King of Fighters World คือ เกมใหม่ของซีรีส์ KOF ที่ให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับโลกของ KOF อย่างอิสระ”

Pages