Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ซีอีโอ Tesla เปิดเผยแผนการขั้นต่อไปของบริษัทผ่านทวิตเตอร์ของเขาเอง ว่าจะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ที่เป็นกึ่งรถบรรทุก (Semi Truck) ในเดือนกันยายนนี้

แผนการของ Tesla หลังเปิดตัว Model 3 ที่เป็นรถเก๋งซีดานราคาถูก คือการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าในรูปแบบอื่นๆ นอกจากรถบรรทุกแล้ว Musk ยังบอกว่าจะเปิดตัวรถกระบะ (pick up) ตามมาใน 18-24 เดือน และจะนำรถสปอร์ต Tesla Roadster รถยนต์รุ่นแรกของบริษัทกลับมาทำใหม่เป็นแบบเปิดกระทุนพับหลังคาได้ (convertible) อีกด้วย

เขายังตอบคำถามในทวิตเตอร์ว่าจะเปิดตัว Model 3 ที่ผลิตเสร็จแล้วในเดือนกรกฎาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ SpaceX สร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญให้กับวงการการบินอวกาศ ด้วยการนำจรวดที่เคยยิงออกไปแล้วกลับมาใช้ใหม่อีกรอบ ซึ่งจรวด Falcon 9 ลำนี้เคยถูกยิงขึ้นไปในภารกิจเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว และกลับมาลงจอดได้สำเร็จ จากนั้นก็นำไปผ่านกระบวนการ refurbish คือปรับปรุงส่วนต่างๆ และทดสอบ สุดท้ายก็พร้อมนำกลับมาบินใหม่อีกครั้ง

ในการนี้ Elon Musk ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ SpaceX ได้ทวีตว่าเขาตั้งเป้าว่าต่อไปต้องนำจรวดลำเดิมกลับมาทำให้พร้อมยิงได้อีกครั้งภายในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง แปลว่าอาจจะต้องการแค่การตรวจสอบระบบและเติมเชื้อเพลิงเท่านั้น โดยเขาคาดว่าจะสามารถทำเป้านี้ได้สำเร็จภายในปีหน้าเลยทีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ประกาศตั้งบริษัท Neuralink เป็นบริษัทอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อการเชื่อมต่อสมองเข้ากับคอมพิวเตอร์โดยตรง หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยตั้งบริษัท OpenAI เพื่อการวิจัยปัญญาประดิษฐ์มาก่อนแล้ว

การเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์เข้ากับสมองโดยตรงมีประโยชน์ทางการแพทย์หลายอย่าง เช่น การรักษาผู้พิการ ไปจนถึงการรักษาความเครียด แต่ความฝันระยะยาวของ Elon Musk คือการพัฒนามนุษย์ที่จะสามารถแข่งขันกับคอมพิวเตอร์ได้ เช่น การอัพโหลดความคิดไปเก็บไว้ และดาวน์โหลดกลับมาใช้งานใหม่

Tags:
Node Thumbnail

SpaceX ได้ประกาศส่งมนุษย์ 2 คนไปโคจรรอบดวงจันทร์ในภายในปี 2018 ซึ่งเป็นการส่งมนุษย์ออกไปยังดวงจันทร์เป็นครั้งแรกในรอบ 45 ปี

Elon Musk ซีอีโอของ SpaceX เปิดเผยว่ามนุษย์ 2 คนที่จะเดินทางไปโคจรรอบดวงจันทร์นี้ได้แสดงความจำนงเข้ามาเอง โดยทั้งสองรู้จักกันและตกลงจ่ายเงินมัดจำ "จำนวนมาก" สำหรับการเดินทางให้กับ SpaceX เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม Elon ไม่ได้ระบุชื่อของผู้เดินทาง แต่บอกว่า "ไม่ได้มาจากฮอลลีวูด" โดยจะเริ่มกระบวนการตรวจร่างกายและฝึกซ้อมร่างกายอย่างหนักภายในปีนี้ ซึ่งทั้งคู่ทราบดีถึงความเสี่ยงหากมีอะไรผิดพลาดระหว่างการเดินทาง

Tags:
Node Thumbnail

สามวันก่อนเกิดเหตุการณ์ระทึกขวัญบนทางหลวงสาย A9 ใกล้เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี มีรถยนต์ Tesla คันหนึ่งสังเกตเห็นว่ารถ Volkswagen Passat ข้างหน้าขับส่ายไปมา และชนไถเข้ากับรั้วกั้นข้างทาง จึงเร่งแซงขึ้นไปดูและเห็นว่าคนขับหมดสติอยู่ เขาจึงตัดสินใจเสียสละรถยนต์ของตนด้วยการค่อยๆ เบรกให้รถ Passat คันดังกล่าวชนท้ายตัวเอง และหยุดนิ่งในที่สุด

หลังจากนั้นหน่วยดับเพลิงก็มาถึงสถานที่เกิดเหตุและช่วยคนขับรถ Passat วัย 47 ปีที่หมดสติกะทันหันขณะขับรถได้สำเร็จ ตามรายงานระบุว่าค่าเสียหายของรถทั้งสองคันอยู่ที่ราว 10,000 ยูโร หรือราว 370,000 บาท

หลังเรื่องราวนี้แพร่สะพัดออกไปจนถึงหู Elon Musk เขาได้ทวีตยกย่องการกระทำของชายเจ้าของรถ Tesla พร้อมกับบอกว่าจะซ่อมรถให้ฟรีทั้งหมด

ที่มา - Jalopnik

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้ซีอีโอบริษัทเทคโนโลยีสองแห่งคือ Travis Kalanick แห่ง Uber กับ Elon Musk แห่ง Tesla กำลังโดนโจมตีอย่างหนัก เนื่องจากรับตำแหน่งที่ปรึกษาให้ประธานาธิบดี Donald Trump (Presidential Advisory Forum) จึงถูกมองว่าให้การสนับสนุนรัฐบาล (ตอนนี้ฝั่ง Travis ลาออกแล้ว)

ล่าสุด Elon Musk ได้ทวีตเกี่ยวกับกระแสวิพากษ์วิจารณ์นี้ โดยยืนยันว่าเขารับตำแหน่งที่ปรึกษาให้ Trump เพราะต้องการให้คำแนะนำในประเด็นที่เขาคิดว่าสำคัญสำหรับประเทศและสำหรับโลก และในวันพรุ่งนี้เขาและที่ปรึกษาคนอื่นจะเข้าพบประธานาธิบดีเพื่อคัดค้านคำสั่งแบนผู้อพยพ และเสนอการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับนโยบายดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

ไม่ได้มีแต่ Uber เท่านั้นที่ถูกวิจารณ์ว่าเข้าไปช่วยงาน Donald Trump ซีอีโอคนดังคนล่าสุดที่โดนถล่มคือ Elon Musk ที่เข้าไปนั่งอยู่ในคณะที่ปรึกษาของ Trump ชุดเดียวกับซีอีโอของ Uber

Musk ออกมาวิจารณ์นโยบายต่อต้านผู้อพยพของ Trump ผ่านทวิตเตอร์ เขาบอกว่าการแบนผู้อพยพครั้งนี้ไม่ใช่แนวทางที่ถูกต้อง และเขาจะหาโอกาสพูดคุยเรื่องนี้กับคณะที่ปรึกษา แล้วนำเสนอประเด็นไปยังประธานาธิบดี Trump

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Faraday Future เกทับในงาน CES 2017 ด้วย FF91 ที่ทำความเร็วจาก 0 ถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมงได้ภายใน 2.39 วินาทีบนเวที (มีการใช้ Tesla Model S P100D เปรียบเทียบบนเวทีด้วย) ล่าสุด Elon Musk ทวีตแย้มว่าโหมด Ludicrous (โหมดบ้าบิ่น) ใหม่ น่าจะสามารถทำความเร็วเท่ากันภายในระยะเวลา 2.34 วินาทีเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม Musk ไม่ได้ให้รายละเอียดใดๆ ระบุแต่เพียงว่าโหมด Ludicrous ใหม่ที่เริ่มปล่อยอัพเดต OTA ไปให้ลูกค้าบ้างแล้วนั้น น่าจะสามารถทำความเร็ว 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมง ภายใน 2.34 วินาทีได้ อย่างน้อยๆ ภายใต้การทดสอบของ Motor Trend

Tags:
Node Thumbnail

Supercharger หรือสถานีชาร์จไฟเร่งด่วนของ Tesla นั้นเป็นสถานีที่สามารถชาร์จไฟได้ไวมาก โดยรอเพียง 40 นาทีก็สามารถชาร์จไฟได้ถึง 80% แต่ว่าหลายคนอาจจะคิดว่านานเกินไป

Elon Musk ได้เผยเรื่องสถานีชาร์จไฟใหม่ขึ้นมาเนื่องจากมีคนไปถามถึง Elon Musk ทาง Twitter เกี่ยวกับการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ของ Supercharger โดย Musk ตอบกลับมาว่าต้องใช้งาน Supercharger V3 ซึ่งก็น่าจะหมายถึงว่าตัวสถานีชาร์จไฟรุ่นใหม่ที่กำลังพัฒนาอยู่ แต่ก็ไม่ได้บอกว่าจะมาจริง ๆ เมื่อไร

Tags:
Node Thumbnail

ปัญหารถติดเป็นหนึ่งในปัญหาที่คนทั่วโลกเบื่อเหมือนๆ กัน ไม่เว้นกระทั่ง Elon Musk ซีอีโอของ Tesla และ SpaceX ซึ่งจู่ๆ ก็ทวีตออกมาเป็นชุดว่า "การจราจรกำลังทำให้ผมบ้า ผมจะสร้างเครื่องขุดอุโมงค์แล้วเริ่มขุดทันที" จากนั้นก็ทวีตตามมาว่า "มันจะถูกเรียกว่า 'The Boring Company'" (คำกริยา bore แปลว่าขุดหรือเจาะให้เป็นรู ซึ่ง boring สามารถแปลว่า "น่าเบื่อ" ได้ด้วย เป็นการเล่นคำในภาษาอังกฤษว่า "บริษัทที่น่าเบื่อ")

จากนั้นในทวีตที่สามก็บอกต่อว่า "การขุด นั่นล่ะคือสิ่งที่เราจะทำ" และสุดท้ายเว้นช่วงไปสองชั่วโมงแล้วก็ทวีตว่า "ผมจะลงมือทำจริงๆ นะเนี่ย"

ไม่มีใครรู้ว่า Elon Musk จริงจังแค่ไหนกับไอเดียเปิดบริษัทสร้างเครื่องขุดอุโมงค์ใต้ถนนนี้ แต่หากดูประวัติย่อ (bio) ของบัญชีทวิตเตอร์ Elon จะเห็นว่าเขาเพิ่มวลี "Tunnels (yes, tunnels)" (อุโมงค์ ใช่แล้ว อุโมงค์) เข้าไปในรายชื่อบริษัทที่เขาทำอยู่ซะแล้ว

ที่มา - @elonmusk

Tags:
Node Thumbnail

VC firm First Round Capital ได้สำรวจความเห็นของผู้ก่อตั้งบริษัทไอทีกว่า 700 รายว่าชื่นชม (admire) ใครมากที่สุด ปรากฎว่ากว่า 23% เลือก Elon Musk ซีอีโอของ Tesla Motors และ SpaceX ตามมาด้วย Jeff Bezos ที่ 10%, Mark Zuckerberg ที่ 6% และ Steve Jobs ที 5%

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk กล่าวหลังที่ประชุมผู้ถือหุ้นอนุมัติ Tesla Motors ซื้อกิจการ SolarCity ว่าหลังคาโซลาร์ Solar Roof ที่เพิ่งเปิดตัวไป มีต้นทุนค่าผลิตและค่าติดตั้งถูกกว่าหลังคาแบบปกติทั่วไปซะอีก นี่ยังไม่รวมมูลค่าจากพลังงานแสงอาทิตย์ที่ได้มาด้วยซ้ำ เขาบอกว่าด้วยโครงสร้างต้นทุนแบบนี้ ทำให้ไฟฟ้าที่ได้เปรียบเสมือนเป็น "โบนัส" ที่แถมเข้ามา

Musk บอกว่าตอนนี้จุดขายของ Solar Roof คือหลังคาที่ดูดีกว่าหลังคาแบบเดิม อายุยาวกว่าสองเท่า ต้นทุนถูกกว่า และผลิตไฟฟ้าได้ด้วย ลูกค้ายังมีตัวเลือกอื่นอีกหรือ?

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว Tesla Motors ยื่นข้อเสนอเข้าซื้อกิจการบริษัท SolarCity ซึ่งเป็นการควบรวมกันเองของบริษัทที่ Elon Musk ก่อตั้ง

ความคืบหน้าล่าสุดคือผู้ถือหุ้นทั้งฝั่ง Tesla Motors และ SolarCity โหวตอนุมัติการซื้อกิจการครั้งนี้แล้ว โดยผู้ถือหุ้น Tesla สัดส่วน 85% โหวตเห็นชอบการซื้อกิจการมูลค่า 2 พันล้านดอลลาร์

Elon Musk อธิบายต่อผู้ถือหุ้นว่าต้องการรวมผลิตภัณฑ์ของทั้งสองบริษัทเข้าด้วยกัน ตั้งแต่หลังคาแสงอาทิตย์ กล่องกักเก็บพลังงาน Powerwall และรถยนต์พลังไฟฟ้า ทุกอย่างสามารถซื้อได้จากร้าน Tesla Store โดยที่ลูกค้าไม่ต้องยุ่งยากเลย

Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากอุบัติเหตุที่จรวด Falcon 9 ของ SpaceX เกิดระเบิดเมื่อต้นเดือนกันยายน จน SpaceX ถูกฟ้องเรียกค่าเสียหาย ล่าสุด Elon Musk ออกมาเปิดเผยว่า ทีมวิศวกรของ SpaceX พบต้นเหตุของการระเบิดครั้งนี้แล้ว

Musk ไม่ได้ให้รายละเอียดในที่นี้มากนัก ระบุแต่เพียงว่าปัญหาเกิดขึ้นในช่วงเติมเชื้อเพลิง โดยออกซิเจนเหลวถูกความเย็นจัดจนเปลี่ยนสถานะเป็นของแข็ง (ออกซิเจนเหลวแข็งตัวที่อุณหภูมิราว -183 องศาเซลเซียส) จนส่งผลเป็นลูกโซ่ให้เกิดการระเบิด

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk เคยแสดงวิสัยทัศน์และความฝันเกี่ยวกับการเดินทางและตั้งอาณานิคมบนดาวอังคารอยู่หลายครั้ง ล่าสุดดูเหมือนความพฝันของเขาน่าจะเข้าใกล้ความเป็นจริงมากขึ้นแล้ว จากการเปิดตัวยานอวกาศภายใต้โครงการ Interplanetary Transport System ที่ตั้งเป้าจะส่งมนุษย์ไปตั้งอาณานิคมบนดาวอังคารให้ได้ภายในระยะเวลาไม่กี่สิบปีข้างหน้า

Tags:
Node Thumbnail

SolarCity บริษัทรับติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์สำหรับบ้านเรือนที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการรวมเข้ากับ Tesla ซึ่ง Elon Musk เป็นประธานบริษัทอยู่ ได้ออกมาบอกว่าผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัทจะไม่ใช่แผงโซลาร์เซลล์ที่ติดอยู่บนหลังคา แต่จะเป็นตัวหลังคาเลย และมันจะโดดเด่นมาก

ตอนนี้ SolarCity ต้องหันไปโฟกัสผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เนื่องจากตลาดแผงโซลาร์เซลล์มีการแข่งขันสูง โดยทุกๆ เจ้าก็ทำออกมาคล้ายกันคือนำแผงมาติดตั้งทับหลังคาบ้านอีกที การที่ SolarCity วางแผนขายทั้งหลังคาที่ฝังแผงโซลาร์เซลล์มาเลยเป็นการสร้างความแตกต่าง อีกทั้งรูปลักษณ์โดยรวมของบ้านก็น่าจะดูสวยขึ้นด้วย

เป้าหมายใหญ่ของ SolarCity คือการชาร์จไฟจากแสงอาทิตย์เข้ากับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่สำหรับบ้าน ทำให้สุดท้ายแล้วบ้านอาจไม่ต้องใช้ไฟฟ้าภายนอกอีกเลย

ที่มา - Fortune

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla และ SpaceX เป็นนักอ่านตัวยง ประวัติเกี่ยวกับเขาหลายแห่งบอกตรงกันว่าเขาชอบอ่านหนังสือตั้งแต่เด็ก ประเภทหนังสือที่อ่านก็หลากหลาย จากนิยายวิทยาศาสตร์ไปจนถึงประวัติบุคคลสำคัญ Elon ยังเคยบอกไว้ว่าการอ่านได้สอนวิธีสร้างจรวดให้เขาด้วย

เว็บไซต์ Business Insider ได้รวบรวมรายชื่อหนังสือที่ Elon เคยพูดถึงว่าเป็นแรงบันดาลใจมาได้ 9 เล่มด้วยกัน ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ไม่กี่วันก่อน Elon Musk โพสต์บทความลงบนบล็อกของ Tesla เขาเรียกมันว่า “แผนการขั้นสุดยอด ตอนที่ 2” หรือ “Master Plan, Part Deux” (Deux แปลว่า 2 ในภาษาฝรั่งเศส) เป็นแนวทางที่ Tesla ต้องการมุ่งหน้าไป อีกทั้งยังมีการเปิดเผยข้อมูลผลิตภัณฑ์ใหม่ด้วย ผมอ่านแล้วคิดว่าทำให้เห็นภาพรวมระยะยาวของ Tesla ได้ดีมาก เลยแปลมาลงอีกทีครับ

ก่อนจะมาถึงแผนการขั้นที่ 2 ก็ต้องมีขั้นที่ 1 ก่อน ซึ่ง Elon เคยเขียนไว้เมื่อ 10 ปีที่แล้ว สรุปออกมาได้ 4 ข้อ ดังนี้ โดยในวงเล็บเป็นข้อความของผมเอง

Tags:
Node Thumbnail

ถ้าพูดถึงกระแสของเกมใหม่ช่วงนี้ หนึ่งในเกมที่กำลังเป็นที่พูดถึงและได้รับความนิยมอย่างมากคงหนีไม่พ้น Overwatch ล่าสุดแม้แต่ Elon Musk นักคิดค้นและซีอีโอของบริษัทเทคโนโลยี ที่ได้รับการยกย่องอย่างขำๆ ว่าเปรียบเสมือน Tony Stark ในโลกแห่งความเป็นจริงนั้น ได้ออกมาทวีตแนะนำเกม FPS ใหม่จากค่าย Blizzard เกมนี้ด้วยครับ

เราอาจจะไม่ค่อยเห็น Musk แนะนำหรือพูดเรื่องเกมเท่าไหร่นัก แต่ทวีตล่าสุดเขากลับแนะนำเกมนี้อย่างยิ่ง (Highly recommend) ประกอบกับการที่มีผู้เล่นมากกว่า 7 ล้านคนแล้ว เรียกได้ว่าแทบจะไม่ต้องมีอะไรพิสูจน์อีกแล้วสำหรับคุณภาพของ Overwatch โดย Musk ระบุด้วยว่าเขาเล่นเกมนี้ผ่านเครื่อง PC

Tags:
Node Thumbnail

Tesla Motors เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ Model 3 ได้เพียงไม่กี่วัน ยอดขายก็ถล่มทลาย

Elon Musk ออกมาโพสต์ข้อมูลผ่านทวิตเตอร์ว่าขายได้ 180,000 คันใน 24 ชั่วโมงแรก ถ้าคูณด้วยราคาเฉลี่ยคันละ 42,000 ดอลลาร์ (รวมอุปกรณ์เสริมต่างๆ แล้ว) เท่ากับว่า Tesla ทำยอดขายได้ 7.5 พันล้านดอลลาร์ภายในวันเดียว

ส่วนตัวเลขล่าสุดที่ Musk ออกมาทวีตคือ 253,000 คัน หรือยอดขายเกิน 1 หมื่นล้านดอลลาร์แล้ว เขายังทวีตบอกว่ายอดขายเยอะขนาดนี้ ส่งผลให้ต้องวางแผนการผลิตกันใหม่เลยทีเดียว (ก่อนหน้านี้ Tesla บอกว่าจะส่งมอบรถได้ช่วงปลายปี 2017 แต่ผลงานจากรถรุ่นก่อนๆ พบว่าล่าช้ากว่ากำหนดทุกรุ่น)

Tags:
Node Thumbnail

Tesla จัดงานเปิดตัว Model 3 โดยบนเวทีคุณ Musk เริ่มต้นพูดถึงปัญหาสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง และมลภาวะ ก่อนกล่าวถึงแผนการของบริษัท ตั้งแต่การเปิดตัว Roadster ว่าเป็นการแสดงศักยภาพของรถยนต์ไฟฟ้า สู่ Model S ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่คนทั่วไปสัมผัสได้ มาถึง Model X โดยนำเงินจากการขายรุ่นก่อนหน้ามาพัฒนารุ่นถัดมาในราคาที่ย่อมเยาลง และในวันนี้ Model 3 เป็นรุ่นที่บริษัทหวังจะช่วยเปลี่ยนผ่านระบบขนส่งสู่ความยั่งยืนในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

หากยังจำกันได้ วันนี้เป็นวันเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model 3 ซึ่งเป็นรุ่นเล็กสุดของ Tesla ขณะนี้เหลือเวลาอีกราว 1 ชั่วโมงก่อนจะเริ่มงาน โดย Elon Musk ซีอีโอของบริษัทได้ทวีตเปิดเผยข้อมูลใหม่เกี่ยวกับประเทศที่จะวางจำหน่ายรถยนต์เพิ่มเติม

เขาบอกว่า Tesla Model 3 จะวางจำหน่ายเพิ่มใน 7 ประเทศ คือ อินเดีย, บราซิล, แอฟริกาใต้, เกาหลีใต้, นิวซีแลนด์, สิงคโปร์ และไอร์แลนด์ หลังจากทวีตออกไป ก็มีผู้ใช้ทวีตถามกลับไปว่าจะมีสถานี Supercharger ที่นิวซีแลนด์ไหม (สถานีชาร์จไฟฟรีตลอดชีพ) ซึ่ง Musk ก็ตอบว่าจะมีทั่วประเทศ นอกจากนี้ก็มีผู้ใช้อีกคนถามว่าแล้วจะมีรุ่น Model X มาด้วยหรือไม่ Musk ก็ตอบว่าจะมีมาทั้ง Model S และ X เลย

ถึงแม้ว่างานเปิดตัวยังไม่เริ่ม และแทบจะไม่มีข้อมูลอะไรเปิดเผยออกมาเลยก็ตาม ก็มีผู้คนแห่ไปต่อคิวจองรถรุ่นใหม่นี้ที่โชว์รูม Tesla หลายแห่งแล้วเมื่อหลายชั่วโมงก่อน โดยบัญชีทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ Tesla Motors ได้โพสต์คลิปวิดีโอสั้นๆ โชว์บรรยากาศการต่อคิวด้วยครับ

งานเปิดตัวจะเริ่มเวลา 20:30 น. ตามเวลาของรัฐแคลิฟอร์เนีย หรือ 10:30 น. วันนี้ตามเวลาประเทศไทย สามารถดูถ่ายทอดสดได้ที่ Tesla.com

ที่มา - @elonmusk

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla Motors เตรียมหย่ากับภรรยาชาวอังกฤษ หลังมีความสัมพันธ์กันมาตั้งแต่ปี 2008 และผ่านการแต่งงานมาแล้ว 2 ครั้ง

ภรรยาของเขาชื่อ Talulah Riley อายุ 30 ปี เป็นนักแสดงชาวอังกฤษ (คนที่ Eames ปลอมตัวเป็นผู้หญิงสวยผมบลอนด์ในภาพยนตร์เรื่อง Inception) ทั้งคู่เริ่มความสัมพันธ์กันในปี 2008 และแต่งงานกันในปี 2010 หลังจากนั้นก็หย่ากันในปี 2012 โดยตอนนั้น Musk ได้ทวีตหาภรรยาว่า "มันเป็น 4 ปีที่สุดยอด ผมจะรักคุณตลอดไป สักวันหนึ่งคุณจะทำให้ใครสักคนมีความสุขมาก"

อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่แต่งงานกันอีกครั้งในอีก 18 เดือนต่อมา และในเดือนธันวาคมปี 2014 Musk ก็ยื่นคำร้องขอหย่า แต่เขาก็ยกเลิกคำร้องในเวลาต่อมา ล่าสุดก็เป็นฝ่าย Riley ภรรยาของเขาที่ยื่นคำร้องขอหย่าเอง โดยไม่มีลูกด้วยกันแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับการประชุมของเหล่าผู้นำของบริษัทไอทีในงาน World Forum ที่จัดโดย American Enterprise Institute ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับ Donald Trump ผู้สมัครเข้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาจากพรรครีพับลิกัน

ล่าสุด Elon Musk ซีอีโอของ Tesla Motors ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือผ่านทาง Twitter โดยเขาบอกว่าการประชุมของ AEI ไม่ได้เป็นความลับ และเขาก็ใช้เวลาที่มีไปกับการพูดถึงดาวอังคารและพลังงานที่ยั่งยืน ไม่ได้มีการพูดถึง Donald Trump แต่อย่างใด

ที่มา - Elon Musk (Twitter)

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว The Huffington Post รายงานข่าวจากแหล่งข่าวที่ไม่ระบุตัวตนว่า มีการพบปะระหว่างมหาเศรษฐี, ผู้นำบริษัทไอที และสมาชิกระดับสูงของพรรครีพับลิกัน เพื่อเข้าร่วมประชุมอย่างไม่เป็นทางการ World Forum จัดโดย American Enterprise Institute ที่เกาะส่วนตัวแห่งหนึ่ง

จากรายงานข่าว บอกว่าผู้ร่วมประชุมจากฝั่งไอทีมี Tim Cook ซีอีโอ Apple, Larry Page ผู้ร่วมก่อตั้ง Google, Sean Parker ผู้ก่อตั้ง Napster และเคยทำงานตำแหน่งบริหารใน Facebook และ Elon Musk ซีอีโอ Tesla ส่วนนอกนั้นจะเป็นผู้คนจากวงการการเมืองอย่างเช่น Paul Ryan โฆษกรัฐสภา, Karl Rove กูรูทางด้านการเมือง รวมถึงมหาเศรษฐีอีกหลายคน

Pages