Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ซีอีโอ Tesla เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ว่าร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกของ Tesla สามารถจ่ายเงินซื้อสินค้าด้วย Dogecoin ได้แล้ว

อย่างไรก็ตามไม่ใช่สินค้าทุกรายการที่สามารถจ่ายเป็น Dogecoin ได้ แต่มีเฉพาะบางรายการเท่านั้น เช่น รถ Cyberquad สำหรับเด็ก ราคา 12020 Doge, หัวเข็มขัด Giga Texas 835 Doge หรือนกหวีด Cyberwhistle 300 Doge ซึ่งสินค้าเหล่านี้ไม่มีตัวเลือกจ่ายเป็นสกุลเงินดอลลาร์ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

พนักงานหญิง 6 คน ยื่นเรื่องฟ้อง Tesla กับศาลแคลิฟอร์เนียแยกกันคนละคดี แต่ประเด็นโดยร่วมคือข้อหาปล่อยปละละเลยให้มีการล่วงละเมิดทางเพศในโรงงานที่เมืองฟรีมอนต์ รัฐแคลิฟอร์เนีย และในโรงงานอื่น โดยพนักงานหญิงเหล่านี้ระบุว่า ถูกคุกคามด้วยการวิจารณ์ที่ไม่เหมาะสม การแซว (catcalling) การสัมผัสที่ไม่เหมาะสม และพฤติกรรมเหยียดเพศ

หนึ่งในพนักงานหญิงที่ยื่นฟ้อง ชื่อ Eden Mederos ให้สัมภาษณ์กับ The Washington Post เพิ่มเติมว่าการที่ Elon Musk ชอบโพสต์หรือทำอะไรที่ดูสองแง่สองง่าม เช่นการพูดถึงการตั้งชื่อรุ่นรถ Tesla ว่านำมาร่วมเป็นคำว่า “S3XY” รวมถึงมุก “69” และ “420” มีส่วนส่งเสริมวัฒนธรรมล่วงละเมิดทางเพศในสำนักงาน และยิ่งทำให้พนักงานชายคนอื่นเล่นมุกสองแง่สองง่ามในที่ทำงานมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

นิตยสาร TIME ประกาศผลการคัดเลือกบุคคลแห่งปี หรือ Person of the Year ประจำปี 2021 โดยปีนี้เลือก Elon Musk ซีอีโอ Tesla และ SpaceX

Edward Felsenthal บรรณาธิการของ TIME ให้เหตุผลว่า Musk ถือเป็นผู้มีอิทธิพลทางความคิดสูงในปีที่ผ่านมา ทั้งในโลกและอาจจะนอกโลกด้วย นอกจากเขาจะเป็นบุคคลที่รวยที่สุดในโลกแล้ว ยังอาจเป็นตัวอย่างที่สะท้อนภาพการเปลี่ยนแปลงของสังคมครั้งใหญ่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ซีอีโอ Tesla ทวีตว่า Tesla ได้ขายสินค้าที่ระลึกใหม่ Cyberwhistle นกหวีดวัสดุสแตนเลสสตีล ที่ทำรูปทรงเลียนแบบรถกระบะ Cybertruck สินค้าผลิตมาในจำนวนจำกัด ราคาขาย 50 ดอลลาร์

อย่างไรก็ตามสถานะสินค้าในเว็บไซต์ตอนนี้ระบุว่า สินค้าหมดแล้ว

Musk ยังทวีตเสริมอีกว่าแม้นกหวีดนี้จะมีราคา 50 ดอลลาร์ แต่ก็ดีกว่าไปเสียเงินซื้อผ้าเช็ดจอของแอปเปิลราคา 19 ดอลลาร์

ที่มา: MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

JPMorgan ยื่นฟ้อง Tesla เป็นมูลค่ากว่า 162 ล้านดอลลาร์ หลังทั้งสองบริษัทไม่สามารถตกลงผลประโยชน์ของวอร์แรนท์ที่ซื้อขายไว้ตั้งแต่ปี 2014

JPMorgan เคยถือวอร์แรนท์ของหุ้น Tesla ไว้ที่โดยมีราคาตามสัญญา 560.6388 ดอลลาร์ ซึ่งจะทำให้ Tesla ต้องจ่ายเงินหรือมอบหุ้นให้ JPMorgan ตามมูลค่าส่วนต่าง หากราคาหุ้นสูง Tesla สูงกว่าราคาที่กำหนดไว้เมื่อใบสำคัญแสดงสิทธิ์นั้นหมดอายุในช่วงเดือนมิถุนายนและกรกฎาคม ปี 2021

Tags:
Node Thumbnail

จากการที่ อีลอน มัสก์ สร้างโพลล์บนทวิตเตอร์ให้ร่วมโหวตว่าเขาควรขายหุ้นเทสลา เพื่อจะได้เสียภาษีหรือไม่ และผลโหวตเสียงข้างมากเคาะว่าควรขาย ล่าสุด มัสก์ ทำตามสัญญาที่ให้ไว้ ตามรายงานทางการเงินที่ยื่นต่อ SEC (สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ) ระบุว่า มัสก์ กำลังขายหุ้นจำนวน 934,091 หุ้น มูลค่ากว่า 1.1 พันล้านดอลลาร์ หรือราว 36,000 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม เขายังคงถือหุ้นในบริษัทมากกว่า 170 ล้านหุ้น

Tags:
Node Thumbnail

จากการที่ Elon Musk ซีอีโอ Tesla ตั้งโพลล์ใน Twitter ผ่านบัญชีส่วนตัวของเขา ถามว่าเขาควรขายหุ้น Tesla ที่ถืออยู่ออกมา 10% หรือไม่ เพื่อให้เกิดการเสียภาษี ล่าสุดผลโหวตจากผู้ใช้งานใน Twitter ร่วม 3.5 ล้านโหวตออกมาแล้ว อยู่ที่ควรขาย 57.9% และไม่ควรขาย 42.1%

ซึ่งถ้า Musk ทำตามที่สัญญาไว้จริงๆ เขาก็จะต้องขายหุ้นใน Tesla เกือบ 2 หมื่น 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว Elon Musk ทำโพลล์ใน Twitter ว่าเขาควรขายหุ้น Tesla จำนวน 10% ที่ถืออยู่ออกมาหรือไม่? โพลล์ของ Elon Musk สิ้นสุดระยะเวลาโหวตแล้ว มีคนมาร่วมโหวตมากกว่า 3.5 ล้านคน โดยผลโหวตสนับสนุนให้ขายหุ้นออกไป 57.9% และไม่ควรขาย 42.1%

Musk โพสต์เอาไว้ตั้งแต่ต้นว่าเขาจะทำตามเสียงโหวตนี้ ไม่ว่าผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร แต่เขายังไม่ได้แสดงความเห็นหลังโพลล์ปิดโหวตและทราบผลแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ซีอีโอ Tesla ได้ตั้งโพลล์ใน Twitter ผ่านบัญชีส่วนตัวของเขา ถามว่าเขาควรขายหุ้น Tesla ที่ถืออยู่ออกมา 10% หรือไม่ เพื่อให้เกิดการเสียภาษี หลังจากถูกวิจารณ์ว่าที่ผ่านมาเขาแทบไม่เสียภาษีเลย เนื่องจากไม่มีเงินเดือนและโบนัส การขายหุ้นและมีกำไรจากการขายจะทำให้เขาต้องเสียภาษีนั่นเอง

Musk มีหุ้น Tesla 170.5 ล้านหุ้น จากราคาหุ้น Tesla ที่ปรับเพิ่มสูงขึ้นมากในช่วงที่ผ่านมา ทำให้มูลค่าสินทรัพย์ที่เขาถือครองปรับเพิ่มสูงและล่าสุดเป็นมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ปิดเพจ Facebook มาตั้งแต่ปี 2018 ตามด้วยบัญชี Instagram หลังจากนั้นไม่นาน แต่ล่าสุดมีเพจปลอม Elon Musk ที่กลับได้รับเครื่องหมายยืนยัน (Verified) จาก Facebook ซะอย่างนั้น

เพจปลอมที่ดูยังไงก็ปลอม เพราะประกาศชวนคนโอนเงิน Bitcoin ให้เขามูลค่า 1,000 ดอลลาร์แล้วเขาจะโอนกลับให้ 2,000 ดอลลาร์ มีคนกดติดตามมากถึง 154,000 คน แถมยังประกาศในหน้า About ของเพจอย่างชัดเจนว่า this is a fan page

เว็บไซต์ The Verge ระบุว่าเพจนี้ตั้งในปี 2019 โดยผู้ดูแลเพจอยู่ในอียิปต์ เพจถูกเปลี่ยนชื่อมาหลายครั้ง รอบล่าสุดเพิ่งเปลี่ยนมาเป็น Elon Musk เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2021 นี้เอง

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla และ SpaceX ได้ทวีตเปรยว่าเขาสนใจตั้งมหาวิทยาลัยใหม่ที่รัฐ Texas ในชื่อ Texas Institute of Technology & Science (สถาบันเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์แห่งเท็กซัส) พร้อมระบุว่าจะมีสินค้าของมหาวิทยาลัยเท่ๆ ด้วย (สถาบันการศึกษามักจะมีเสื้อฮู้ดดี้หรือแจ็คเก็ตที่มีเครื่องหมายสถาบันวางขาย)

การทวีตครั้งนี้จึงเป็นการย้ำว่า Elon ไม่ได้มอง Silicon Valley เป็นจุดศูนย์กลางของธุรกิจด้านเทคโนโลยีอีกต่อไปแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ก็เพิ่งประกาศย้ายสำนักงานใหญ่ของ Tesla จาก Palo Alto รัฐ California ไปที่เมือง Austin รัฐ Texas รวมถึงโรงประกอบและทดสอบจรวดของ SpaceX ก็อยู่ที่รัฐ Texas เช่นกัน ฉะนั้นการตั้งมหาวิทยาลัยด้านเทคโนโลยีที่ Texas ด้วยจึงไม่แปลกนัก

Tags:
Node Thumbnail

Daikin เร่งวิจัยเทคโนโลยีการทำความเย็นด้วยแม่เหล็ก ที่จะพลิกโฉมหน้าเครื่องปรับอากาศไปโดยสิ้นเชิง เพราะจะทำให้เครื่องปรับอากาศไม่ต้องใช้สารทำความเย็น หรือ “น้ำยาแอร์” ตามที่เรารู้จักกัน รวมถึงไม่ต้องใช้แอร์คอมเพรสเซอร์อีกต่อไป แม้จะยังไม่แน่ชัดว่าจะทำตลาดได้จริงหรือไม่และคาดว่าจะรู้ชะตากรรมว่าจะผลิตมาขายได้หรือไม่ภายในปี 2025

นิตยสาร Nikei Asian Review ระบุว่าแนวทางการเร่งพัฒนาเทคโนโลยีของ Daikin ในครั้งนี้ เกิดจาก Elon Musk เคยเปรยว่าสนใจตลาดเครื่องปรับอากาศ

Tags:
Node Thumbnail

หลังเพิ่งปล่อยอัพเดตได้ไม่กี่ชั่วโมง Elon Musk ก็โพสต์ทวิตระบุว่าระบบช่วยขับ Full Self Driving เวอร์ชั่นเบต้า 10.3 พบปัญหาบางอย่าง (some issues) จนต้องย้อนกลับไปใช้เวอร์ชั่น 10.2 ชั่วคราว โดยไม่ได้ระบุว่าปัญหาที่พบคืออะไร

เว็บไซต์ The Verge รายงานว่าระบบ FSD ของผู้ใช้บางคนเปิดใช้งานไม่ได้ หลังอัพเดตเป็นเวอร์ชั่น 10.3 ผู้ใช้บางคนพบว่าระบบเตือนการชนทั้งที่ยังไม่มีความเสี่ยง (phantom forward collision warnings) บางคนพบว่า Autosteer หายไป หรือพบปัญหากับระบบ traffic aware cruise control (TACC) และบางครั้ง AutoPilot ก็เกิดรวน

Tags:
Node Thumbnail

ในแง่บริษัท Volkswagen ถือเป็นคู่แข่งกับ Tesla ในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า โดยเฉพาะในยุโรปที่ยอดขายของ VW ID.3 และ Tesla Model 3 ตีคู่กันมาตลอด

แต่ก็ไม่มีเหตุผลที่ผู้บริหารจากทั้งสองบริษัทจะคุยกันฉันมิตรไม่ได้ ล่าสุด Herbert Diess ซีอีโอของ Volkswagen จัดงานประชุมผู้บริหารระดับสูง 200 คน โดยเชิญแขกสำคัญคือ Elon Musk วิดีโอคอลล์เข้ามาพูดคุย เล่าเรื่องวัฒนธรรมองค์กรของ Tesla ว่าสามารถสร้างนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องได้อย่างไร

เว็บไซต์ Electrek รายงานว่า Diess พูดบนเวทีว่าวิศวกรซอฟต์แวร์ของ Tesla เก่งมาก เมื่อเจอปัญหาชิปบางรุ่นขาดตลาด ก็เปลี่ยนรุ่นชิปที่ใช้ และปรับซอฟต์แวร์ตามภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังคบหากันมาสามปี และมีลูกด้วยกันหนึ่งคนชื่อ X Æ A-12 Musk วันนี้ Elon Musk ยอมรับว่าแยกทางกับแฟนสาวนักร้อง Grimes (ชื่อจริงคือ Claire Elise Boucher) แล้ว

Elon ใช้คำว่า semi-separated บอกว่าแยกกันด้วยดีไม่ฟ้องร้อง ยังรักกันอยู่ เจอกันบ่อยๆ และช่วยกันเลี้ยงลูก (เขาเรียกว่า Baby X) กันต่อไป เขาบอกว่าด้วยงานของเขาที่ Tesla และ SpaceX ทำให้เขาต้องไปอยู่ที่เท็กซัสหรือไปต่างประเทศบ่อยๆ ในขณะที่ Grimes อาศัยอยู่ในแอลเอเป็นหลัก เพราะงานของเธออยู่ที่นี่

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ในฐานะซีอีโอ SpaceX ได้ทวีตตอบข้อความ โดยบอกว่าบริการอินเทอร์เน็ตดาวเทียม Starlink จะออกจากสถานะเบต้าในเดือนหน้า และคาดว่าจะมีผู้ใช้งานมากกว่า 5 แสนราย ภายใน 12 เดือน

Starlink เปิดให้สมัครทดสอบใช้งานอินเทอร์เน็ตดาวเทียมในสถานะเบต้า ด้วยชื่อโครงการ Better Than Nothing Beta ตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว โดยต้องจ่ายค่าอุปกรณ์ 499 ดอลลาร์ และค่าบริการรายเดือนอีกเดือนละ 99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk โพสต์ยอมรับว่าฟีเจอร์ Full Self-Driving (FSD) เวอร์ชันล่าสุด Beta 9.2 ที่ใช้กล้องล้วนๆ ยังไม่เจ๋งอย่างที่คิดไว้ ("is actually not great") หลังก่อนหน้านี้วิศวกรของ Tesla ยอมรับว่าระบบยังไม่เจ๋งเท่ากับที่ Elon เคยโม้เอาไว้

Elon บอกว่าทีม Autopilot และทีม AI ทำงานอย่างหนักเพื่อพัฒนา FSD ให้ดีขึ้นโดยเร็ว แนวทางของ Tesla คือการใช้โปรแกรมตัวเดียวกัน ทำงานทั้งบนถนนปกติและไฮเวย์ (ที่พฤติกรรมของรถต่างกัน) จึงต้องเทรน neural network จำนวนมหาศาลมากๆ

Tags:
Node Thumbnail

ในวงการกราฟิกเกม 3 มิติคงไม่มีใครยิ่งใหญ่ไปกว่า John Carmack ผู้สร้างเกม Doom และ Quake ต้นแบบของเกมแนว FPS ในปัจจุบัน โครงการใหม่ล่าสุดของเขาคือไปช่วยแก้ปัญหาประสิทธิภาพกราฟิกในรถยนต์ Tesla

Carmack ลาออกจาก id Software ตั้งแต่ปี 2013 เพื่อย้ายไปเป็น CTO ของ Oculus โดยเขาอยู่กับ Oculus จนถึงปี 2019 จากนั้นลาออกมาพัฒนาโครงการ AI ส่วนตัว

นอกจากงานหลักในสายไอทีแล้ว Carmack ยังมีบริษัทอวกาศชื่อ Armadillo Aerospace ที่ก่อตั้งในปี 2000 (แต่ช่วงหลังก็ไม่ได้ทำธุรกิจจริงจังนัก) ล่าสุดเขาตอบรับคำเชิญของ Elon Musk ไปชมจรวด Starbase ของบริษัท SpaceX และโพสต์ภาพถ่ายร่วมกันออกมา

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีข่าวเกี่ยวกับหนังสือ Power Play: Tesla, Elon Musk, and the Bet of the Century เขียนโดย Tim Higgins นักข่าว The Wall Street Journal ที่ตัว Elon Musk ออกมาบอกเองว่าเต็มไปด้วยเรื่องไร้สาระ ล่าสุด Elon เผยว่ากำลังจะมีหนังสือชีวประวัติของเขาอย่างเป็นทางการออกมาแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ปีที่แล้ว Elon Musk เปิดเผยว่าเขาเคยขอนัดคุยกับ Tim Cook ซีอีโอของ Apple เพื่อเสนอขาย Tesla ให้ เนื่องจากสถานการณ์ทางการเงินของ Tesla ย่ำแย่ถึงขีดสุด แต่ Tim Cook ไม่รับนัด

ล่าสุดมีข่าวลือในประเด็นนี้ขึ้นมาอีกครั้ง จากหนังสือ Power Play: Tesla, Elon Musk, and the Bet of the Century เขียนโดยนักข่าว The Wall Street Journal ชื่อ Tim Higgins ที่ระบุว่าทั้งสองคนเคยโทรศัพท์คุยกัน และ Tim Cook เสนอว่า Apple จะเข้าซื้อกิจการ Tesla ซึ่ง Elon ก็ตอบว่า "ขอเป็นซีอีโอนะ" ฝั่ง Tim Cook ตอบว่า "ได้แน่นอน" เพราะอย่างตอน Apple ซื้อ Beats ก็ให้ Jimmy Iovine และ Dr. Dre ดำรงตำแหน่งต่อ แต่ Elon ขยายความว่า "หมายถึงเป็นซีอีโอ Apple นะ" ทำให้ Cook ตอบว่า "F*** you" แล้ววางสายทันที

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็น Elon Musk ออกมาวิจารณ์แอปเปิลอยู่เรื่อยๆ (ข่าวเก่าปี 2018) ล่าสุดในงานแถลงผลประกอบการของ Tesla ไตรมาส 2/2021 เขาตอบคำถามนักวิเคราะห์ โดยพาดพิงถึงแอปเปิลใน 2 ประเด็น

ประเด็นแรกเป็นเรื่องแบตเตอรี่ เขาพูดถึงประเด็นที่แอปเปิล (และบริษัทไอทีอื่นๆ) ใช้โคบอลต์ในแบตเตอรี่สินค้าต่างๆ และถูกวิจารณ์ว่าซัพพลายเออร์ของแอปเปิลกดขี่แรงงานในเหมืองโคบอลต์ โดย Musk บอกว่า Tesla แทบไม่ใช้โคบอลต์เลย ถ้าให้เทียบต่อน้ำหนักเฉลี่ย แอปเปิลใช้โคบอลต์ 100% ในขณะที่ Tesla ใช้ 2% เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

แม้บริษัทอวกาศของทั้งสองเป็นคู่แข่งกันโดยตรง แต่มิตรภาพระหว่างผู้นำก็เกิดขึ้นได้ โดย Elon Musk ไปอวยพร Richard Branson ถึงบ้าน ในช่วงเช้าก่อน Richard จะขึ้นบินเที่ยวบินประวัติศาสตร์ของยาน VSS Unity ของ Virgin Galactic บริษัทอวกาศที่เน้นการท่องเที่ยวเชิงพาณิชย์ โดย Branson ทวิตภาพคู่กับ Elon พร้อมแคปชั่น “ดีจังที่ได้เริ่มยามเช้ากับเพื่อนสักคน”

Branson เล่าในช่วงแถลงข่าวหลังจบเที่ยวบินประวัติศาสตร์ว่า Elon มาหาเขาถึงในครัวตั้งแต่ตีสามเพื่ออวยพรให้ทริปเป็นไปด้วยดี โดยตัว Branson นอนจนตื่นมาแล้วเรียบร้อยแล้ว ส่วน Elon นั้นยังไม่ได้นอน

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk เคยทวิตไว้เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2021 ว่าจะออกอัพเดตระบบขับขี่อัตโนมัติเต็มรูป (Full Self-Driving) เวอร์ชั่นเบต้า 9 (FSD Beta v9) ภายใน 1-2 สัปดาห์ ถ้าอิงตามไทม์ไลน์นี้ FSD Beta v9 ควรจะออกภายในวันที่ 21 มิถุนายน แต่จนถึงปัจจุบัน Tesla ก็ยังไม่ออกอัพเดตนี้มา

ผู้ใช้ Tesla เริ่มออกมาทวงถาม Elon Musk ว่าสองอาทิตย์แล้ว ทำไมไม่มีอัพเดต และบางคนถึงกับแซวโดยการเปลี่ยนชื่อรถ Tesla ของตัวเองเป็น “Two Weeks” ซึ่ง Elon Musk ก็มาตอบขำๆ และยอมรับว่าการทำ FSD นี่มันยากกว่าที่คิด เพราะการใช้ AI ประมวลผลโลกจริงไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็สัญญาว่าจะออกเวอร์ชั่นใหม่เร็วๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังทวิตเตอร์ Mr.Whale ทวิตสายคริปโตที่มีผู้ติดตามกว่าหนึ่งแสนห้าหมื่นคน ทวีตติดตลกพร้อมแท็กอีลอน มัสก์ ว่า “ไตรมาสหน้าพวกถือบิตคอยน์เซ็งแน่ๆ ถ้าเกิด Tesla เทขายเหรียญออกมา ซึ่งถ้าจะทำก็ไม่แปลกใจ @elonmusk โดนสังคมถล่มซะขนาดนี้” ซึ่งอีลอนมารีพลายว่า “Indeed” หรือ “ใช่เลย” เมื่อคืนนี้ ทำเอาชาวบิตคอยน์หัวปั่น สื่อสำนักต่างๆ ทั้งไทยและเทศ ลงข่าวว่า Tesla อาจขายบิตคอยน์ไปแล้ว ทำตลาดร่วงกราว กระทบไปยังสกุลเงินคริปโตอื่น

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ Elon Musk ทวีตว่า Tesla เลิกรับ Bitcoin ว่าสิ้นเปลืองพลังงาน ไม่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ส่งผลให้ราคาเงินคริปโตตกกันถ้วนหน้า

เวลาผ่านมาประมาณ 24 ชั่วโมงพอดี Elon Musk กลับมาอีกครั้ง ชี้แจงว่าเขายังเชื่อมั่นในเงินคริปโต แต่ก็ต้องพิจารณาปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมด้วย โดยเฉพาะการใช้พลังงานฟอสซิลอย่างถ่านหิน

เขายังบอกว่ากำลังทำงานร่วมกับนักพัฒนาเหรียญ Doge เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพพลังงาน และมีแนวโน้มที่ดีว่าสามารถทำได้

Pages