Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาส 3/2021 รายได้เพิ่มขึ้น 40% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน แต่กำไรลดลง เพราะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มจากการพัฒนา Cyberpunk และโครงการเกมอื่นๆ

ในการแถลงผลประกอบการ ยังมีอัพเดตสิ่งที่เกมเมอร์อยากรู้ คือ อัพเดตสำหรับคอนโซล next-gen ของ Cyberpunk 2077 ยังเป็นไปตามแผน และจะออกภายในไตรมาส 1/2022 ส่วนอัพเดต next-gen ของ The Witcher III จะตามมาในไตรมาส 2/2022

Tags:
Node Thumbnail

เราเพิ่งเห็นข่าว CD Projekt Red เลื่อนการออกอัพเดต next-gen ของเกม Cyberpunk 2077 ไปเป็นปีหน้า 2022 กันหมาดๆ

ล่าสุด CD Projekt Red อัพเดตแผนการ roadmap ของเกมอีกรอบ โดยเลื่อนอัพเดตทุกอย่างไปเป็นปี 2022 ทั้งหมดแล้ว (รวมอัพเดตย่อยด้วย) เท่ากับว่าปีนี้ 2021 ผู้เล่นจะได้อัพเดตแพตช์เวอร์ชัน 1.31 ที่ออกในเดือนกันยายนเป็นตัวสุดท้าย แล้วต้องรออีกทีไตรมาส 1 ปีหน้าเลย (ไม่ระบุเดือนด้วย)

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt Red [เลื่อนกำหนดการออกอัพเดต next-gen ฟรีให้กับทั้ง Cyberpunk 2077 และThe Witcher 3 จากเดิมที่มีกำหนดภายในปีนี้ ไปเป็นปี 2022

ตามกำหนดใหม่เกม Cyberpunk 2077 เวอร์ชั่น PS5 และ Xbox Series X|S จะได้อัพเดตช่วงไตรมาสแรกของปี 2022 ส่วนอัพเดตของ The Witcher 3 ที่ชาว PC ได้อัพเดตด้วย จะตามมาช่วงไตรมาสที่สองของปี โดย CD Projekt Red ระบุว่าการเลื่อนกำหนดการนี้มาจากคำแนะนำจากทีมดูแลการพัฒนาทั้งสองอัพเดต และต้องการให้เกมออกมาดีที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

Cyberpunk 2077 ออกแพทช์ 1.3 ปรับแก้บั๊กต่างๆ และปรับเกมเพลย์ของเกมเพิ่มเติม เช่น มินิแมพจะซูมออกเล็กน้อยเมื่อผู้เล่นขับรถ ทำให้ขับรถในเมืองได้ง่ายขึ้น ปรับระยะการแสดงภาพของ Skye กับ Angel ในเควสต์ Automatic Love ให้นานขึ้น และอื่นๆ ตามรายละเอียดนี้

นอกจากนี้ยังออกตัวเสริม DLC ฟรี 3 ชิ้น เพิ่มเครื่องแต่งกายพิเศษให้ตัวละคร Johny Silverhand เพิ่มเสื้อ Multilayered Syn-Leather Deltajock Jacket กับ Luminescent Punk Jacket ให้ผู้เล่น และเพิ่มรถ Archer Quartz “Bandit” ที่จะเป็นของรางวัลจบเควสต์ Ghost Town (หรือกลายเป็นรถที่ซื้อได้ แล้วแต่ตัวเลือกที่ผู้เล่นทำในเควสต์) โดยผู้เล่นจะได้รับข้อความจาก Dakota หรือ Rogue หลังจบเควสต์ระยะหนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt ออกประกาศอย่างเป็นทางการว่า Cyberpunk 2077 เตรียมกลับมาวางจำหน่ายบน PS Store ในวันที่ 21 มิถุนายนนี้ หลังมีปัญหาทางเทคนิคจนถูก Sony ถอดจากร้านค้า เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2020 จนถึงปัจจุบัน เป็นเวลาเกือบ 6 เดือน

Sony Interactive Entertainment ให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับเว็บไซต์ Polygon ยืนยันข้อมูลเดียวกันนี้ แต่เตือนผู้ใช้ว่าผู้ที่เล่นบน PS4 รุ่นธรรมดา จะยังเจอปัญหาที่ต้องรอ CD Projekt Red ปรับปรุงอยู่ และแนะนำให้เล่นบน PS4 Pro หรือ PS5 แทน

Tags:
Node Thumbnail

หลัง CD Projekt ถูกโจมตีเครือข่ายและขโมยข้อมูลไปบางส่วน จนมีซอร์สโค้ดหลุดไปถึงมือชาวเน็ตในเว็บ 4chan และ Reddit จนมีผู้พบว่าในหมวดการเซ็นเซอร์เนื้อหาประเภทต่างๆ นอกจากภาพโป๊เปลือย เรื่องเพศ ยาเสพติด ภาพสยดสยอง และเรื่องศาสนาแล้ว ยังมีการเซ็นเซอร์เนื้อหาสำหรับประเทศจีนโดยเฉพาะ ที่ตั้งชื่อหมวดไว้อย่างขำๆ ว่า “WinnieThePooh”

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt รายงานผลประกอบการไตรมาสล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ไม่เปิดเผยยอดขายเกม Cyberpunk เป็นตัวเลขที่ชัดเจน ระบุเพียงเป็น 60% ของปริมาณโปรดักต์ทั้งหมดที่ขายได้ในไตรมาส 1/2021 เท่านั้น

รายได้รวมของบริษัทลดลงเล็กน้อย 2% เหลือ 53.94 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไรสุทธิลดลง 64.7% อยู่ที่ 8.87 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ค่าใช้จ่ายในผลิตภัณฑ์และบริการเพิ่มขึ้น 208.2% จาก 2.1 ล้านดอลลาร์ เป็น 6.46 ล้านดอลลาร์ จากการบันทึกต้นทุนค่าพัฒนาเกม Cyberpunk 2077 ในทางบัญชี

Tags:
Node Thumbnail

CD PROJEKT Group เผยผลประกอบการปี 2020 สิ่งที่ทุกคนสนใจย่อมเป็นสถิติของ Cyberpunk 2077 สุดยอดเกมสร้างข่าวต่อเนื่องตลอดทั้งปี 2020

ยอดขายของ Cyberpunk 2077 ณ สิ้นปี 2020 อยู่ที่ 13.7 ล้านชุด ตามที่เคยเปิดเผยไปแล้ว ส่วนตัวเลขขอคืนเงิน (เฉพาะ refund ผ่านช่องทางของ CD Projekt เอง) ที่ 30,000 ชุด ยังไม่รวมการคืนเงินผ่านร้านตัวแทนจำหน่ายอื่นๆ

สถิติอื่นที่น่าสนใจคือ

Tags:
Node Thumbnail

Adam Kicinski ซีอีโอร่วมของ CD Projekt ให้สัมภาษณ์กับ Reuters ยืนยันว่าบริษัทจะแก้ไขเกม Cyberpunk 2077 จนกว่าจะมีคุณภาพกลับมาดี "ในระดับที่เราภูมิใจ" และไม่มีแผนการเลิกทำเกมนี้

สถานะปัจจุบันของ Cyberpunk 2077 คือออกแพตช์เวอร์ชัน 1.2 แล้ว โดย Kicinski ยืนยันว่าหารือกับโซนี่อยู่ตลอด และเตรียมนำเกมกลับมาขายบน PlayStation Store หลังถูกถอดเกมออกไปตั้งแต่เดือนธันวาคม

บริษัทยังยกเลิกการออกเกมมัลติเพลเยอร์ หันมาโฟกัสที่เกมแบบเล่นคนเดียวอย่างเดียว โดยจะออก DLC ตัวแรก และออกเกมเวอร์ชันคอนโซลยุคใหม่ที่สัญญามานานด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Adam Kiciński ซีอีโอของ CD Projekt บริษัทผู้จัดจำหน่าย Cyberpunk 2077 และบริษัทแม่ของ CD Projekt Red ทีมพัฒนา Cyberpunk 2077 ให้ข้อมูลในวิดีโออัพเดตแผนงานของบริษัท ว่าทีมงานเตรียมพัฒนาเกมระดับ AAA พร้อมกันสองเกมในปี 2022

ก่อนหน้านี้ CD Projekt เคยระบุว่าเกม AAA เกมถัดไปของบริษัทจะเป็นส่วนมัลติเพลเยอร์ของ Cyberpunk 2077 ที่ถือเป็นเกมแยกอีกเกม แต่ในวิดีโอตัวเดียวกันนี้ มีอัพเดตว่าทีมงานกำลัง “กลับไปคิด” เรื่องแผนการออกตัวเกมส่วนนี้ และปรับการทำงานใหม่ ไปพัฒนาเทคโนโลยีออนไลน์ที่จะนำมาใช้กับเกมทุกแฟรนไชส์ของบริษัทในอนาคตให้ดีแทน แต่ก็ยังย้ำจุดยืนว่าไม่ทิ้งเกมเนื้อเรื่องผู้เล่นคนเดียว

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ CD Projekt RED ออกมาประกาศเลื่อนแพทช์ 1.2 สำหรับ Cyberpunk 2077 เป็นช่วงครึ่งหลังของเดือนมีนาคม จากที่ควรจะออกในเดือนนี้ โดยให้สาเหตุกว้าง ๆ ว่าเกิดจากการถูกแฮกและขโมยข้อมูล เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

ทว่า Jason Schreier นักข่าวสายสืบสวนอุตสาหกรรมเกมของ Bloomberg ได้ข้อมูลวงในออกมาว่า จากเหตุการดังกล่าว ทำให้ทีมงานไม่สามารถทำงานได้ถึง 2 สัปดาห์ เพราะพนักงานถูกตัดการเชื่อมต่อไปยัง VPN ภายในบริษัท รวมถึงแอคเคาท์พนักงานยังถูกระงับเพื่อตรวจสอบ และอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ ก็ถูกนำไปตรวจสอบด้วยว่ามีการติดมัลแวร์หรือไม่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เพียง 2 วันหลัง CD Projekt RED ออกมาเปิดเผยว่าถูกเจาะเข้าระบบหลังบ้านและมีข้อมูลถูกดึงออกไป ล่าสุดชื่อทวิตเตอร์ด้านความปลอดภัยที่ชื่อว่า vxunderground พบซอสโค้ดของเกม Gwent, Cyberpunk 2077, Thronebreaker, The Witcher 3 และ The Witcher 3 RTX (ที่ยังไม่วางขายสำหรับคอนโซลยุคใหม่) บนโลกออนไลน์

อย่างไรก็ตามมีแค่ Gwent เท่านั้นที่ซอสโค้ดถูกปล่อยบนโลกออนไลน์ แต่ Cyberpunk 2077 และ The Witcher 3 ถูกปล่อยออกมาเพียงส่วนเดียวเป็นตัวอย่างเท่านั้น โดยชุดข้อมูลทั้งหมดถูกเปิดประมูลด้วยราคาเริ่ม 1 ล้านเหรียญ และแฮกเกอร์จะขายทันทีถ้าจ่าย 7 ล้านเหรียญ

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt Red ออกมาทวีตเตือนผู้เล่น Cyberpunk 2077 แนะนำว่าหลีกเลี่ยงการลงม็อด, ใช้เซฟไฟล์ที่ถูกปรับแต่งหรือใช้ไฟล์เกมจากภายนอกไปก่อน เพราะทีมงานค้นพบช่องโหว่ร้ายแรงจากไลบรารีที่ตัวเกมใช้จากภายนอก เปิดช่องให้รันโค้ดบนพีซี

CD Projekt Red ระบุว่าจะรีบแก้ไขแล้วจะอัพเดตอีกครั้ง หลังเพิ่งปล่อยเครื่องมือม็อดไปเมื่อสัปดาห์ก่อน

ที่มา - @CDPRED_Support via Kotaku

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt Red ปล่อยเครื่องมือม็อด (modding tools) อย่างเป็นทางการสำหรับเกม Cyberpunk 2077 ช่วยให้การปรับแต่งคอนเทนท์ในเกมทำได้ง่ายขึ้น หลังจากที่ผ่านมามีม็อดจากเครื่องมือ third-party เริ่มออกมาแล้ว

ตอนนี้ทีมงาน CD Projekt Red กำลังตามล้างตามเช็ดบั๊กของ Cyberpunk โดยเฉพาะหลังจากอัพเดตแพตช์ 1.1 ล่าสุด ที่แก้บั๊กเก่าแต่ดันสร้างบั๊กใหม่ ก่อนที่เดือนหน้าน่าจะมีแพตช์ 1.2 ตามมาอีกตัว

ที่มา - Gamespot

Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่ผ่านมา CD Projekt Red ออกแพตช์ใหญ่ตัวแรก (Patch 1.1) ของเกม Cyberpunk 2077 ให้ตามสัญญา แพตช์ตัวนี้มุ่งแก้ปัญหาเสถียรภาพของเกม แก้ปัญหาเกมแครช ปรับปรุงการจัดการแรมให้ดีขึ้น แต่ก็ยังมีแก้บั๊กที่เกี่ยวกับเกมเพลย์อีกหลายจุดด้วยเช่นกัน

แต่จังหวะขาลงทำอะไรก็ผิดไปหมด ผู้เล่นจำนวนไม่น้อยค้นพบว่า Patch 1.1 กลับสร้างบั๊กใหม่ที่ส่งผลต่อการเล่นเนื้อเรื่องหลัก เพราะตัวละคร Takamura ในเกมจะโทรศัพท์มาหาผู้เล่นเพื่อมอบหมายภารกิจใหม่ให้ แต่กลับไม่พูดอะไร ทำให้เกมไปต่อไม่ได้

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt S.A. บริษัทแม่ของ CD Projekt RED ถูกฟ้องร้องแบบกลุ่มที่ศาลแขวงกลางของแคลิฟอร์เนีย โดยบริษัทกฎหมายที่เป็นตัวแทนผู้ถือหลักทรัพย์ของ CD Projekt และเทรดในตลาดสหรัฐภายใต้ชื่อย่อ OTGLY และ OTGLF

คำฟ้องของการฟ้องร้องครั้งนี้เป็นคำฟ้องเดียวกับที่บริษัทกฎหมาย Rosen Law Firm ยื่นฟ้องเมื่อปลายปีที่แล้ว โดยคำฟ้องครั้งนี้ไม่ได้ระบุรายละเอียดถึงค่าเสียหายที่เรียกร้อง

ตอนนี้ที่มีข่าวว่า CD Projekt อาจถูกฟ้องเพิ่มอีกก็มี จากนักลงทุนโปแลนด์ และถูกสอบสวนจากหน่วยงานการค้าโปแลนด์

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวเมื่อเดือนธันวาคม พร้อมกับบั๊กมากมายและตัวเกมที่ดูยังไงก็ไม่เสร็จ และถูกถอดจาก PlayStation Store เพราะแทบจะรันบนคอนโซลรุ่นเก่าอย่าง PS4 หรือ Xbox One ไม่ได้ แม้จะสามารถนำแผ่นไปเล่นบนคอนโซลเน็กซ์เจ็นได้ รันได้ดีกว่า และจะได้รับอัพเกรดเป็นเวอร์ชั่นคอนโซลเน็กซ์เจ็นฟรีภายหลัง

วันนี้แผ่น Cyberpunk 2077 บน PS4 และ Xbox One เริ่มมีดีลลดราคาเหลือ 30 ดอลลาร์หรือราว 900 บาท บนเว็บไซต์ Amazon แล้ว ซึ่งเป็นการลดราคาลงครึ่งหนึ่งอย่างรวดเร็ว ภายในเวลาเพียงเดือนกว่าๆ เท่านั้น ซึ่งหาได้ยากในเกม AAA ฟอร์มยักษ์

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg เผยแพร่บทความที่รวมข้อมูลเบื้องหลังการพัฒนา Cyberpunk 2077 จากการสัมภาษณ์พนักงานและอดีตพนักงาน CD Projekt Red กว่า 20 คน (เกือบทุกคนไม่เปิดเผยตัวตน) บทสรุปหลายข้อสวนทางกับที่ Martin Iwinski ซีอีโอของ CD Projekt ออกมาขอโทษแฟนๆ ก่อนหน้านี้ ที่บอกว่าไม่พบบั๊กสำคัญในระหว่างการทดสอบเกม แต่ข้อมูลของ Bloomberg บอกว่าทีมงานพบบั๊กเกือบหมด แค่ไม่มีเวลาเพียงพอสำหรับแก้บั๊กเท่านั้นเอง

Tags:
Node Thumbnail

น่าจะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาลงได้บ้างกับสถานการณ์ที่แฟน ๆ เดือดอยู่ตอนนี้จากสถานการณ์ของ Cyberpunk 2077 เมื่อ Martin Iwinski ผู้ร่วมก่อตั้ง CDPR แถลงขอโทษอย่างเป็นทางการ พร้อมขอแฟน ๆ ว่าอย่าไปโทษหรือโจมตีทีมพัฒนา ความผิดทุกอย่างอยู่ที่ผู้บริหารและบอร์ดที่ตัดสินใจวางขายเกม และไม่ตั้งใจให้เกิดปัญหาเช่นนี้

นอกจากขอโทษแล้ว Iwinski อธิบายถึงเรื่องราวของปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยเฉพาะปัญหาบนคอนโซลเจนเก่า เจ้าตัวอธิบายว่าทีมงานมีความทะเยอทะยานจะสร้าง Cyberpunk ที่มีสโคปขนาดใหญ่ ซึ่งไม่ใช่เรื่องของเควสต์หรือขนาดเมือง แต่เป็นจำนวนของออพเจ็ค ระบบตอบสนองและแมคคานิคต่าง ๆ และทั้งหมดอัดอยู่ในเมืองใหญ่ (Night City) ที่ทีมงานไม่ต้องการให้ผู้เล่นต้องเจอการโหลดของสภาพแวดล้อมใด ๆ เลย

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานด้านการแข่งขันทางการค้าของประเทศโปแลนด์ (ตัวย่อ UOKiK) ระบุว่าได้รับคำร้องเรียนจากผู้บริโภคเรื่องเกม Cyberpunk 2077 เล่นไม่ได้อย่างที่โฆษณา และได้เข้าไป "พูดคุย" กับ CD Projekt Red เพื่อหาข้อมูลว่าเกิดอะไรขึ้น และสอบถามแนวทางแก้ไขของบริษัทแล้ว

ขั้นต่อไปคือ UOKiK จะพิจารณากันภายในว่า สมควรจะเข้าไป "สอบสวน" CD Projekt Red อย่างเป็นทางการหรือไม่

หนังสือพิมพ์ Dziennik Gazeta Prawna ของโปแลนด์ อ้างความเห็นของนักกฎหมายในโปแลนด์ ว่าถึงแม้ CD Projekt Red มีแนวทางแก้ไขตามที่เคยประกาศไว้แล้ว แต่ก็ยังอาจโดนข้อหา "พฤติกรรมทางการค้าที่ไม่เป็นธรรม" (unfair market practice) ได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

น่าจะเป็นเกมมาแรงที่สะดุดขาตัวเองแห่งปีสำหรับ Cyberpunk 2077 ที่จำนวนผู้เล่นหายไปเกือบ 80% หลังขายเพียงเดือนเดียว และโอกาสครบรอบ 1 เดือน Pawel Sasko หนึ่งในนักออกแบบเควสต์ของ Cyberpunk 2077 ได้ทวีตว่ายังไม่มีใครค้นพบทุกอย่างที่ทีมงานทำเอาไว้ในเกม ขนาด The Witcher 3 ยังใช้เวลาเป็นปี ๆ กว่าจะเจอกันหมด ฉะนั้นเกมนี้น่าจะนานเช่นกัน

Sasko บอกด้วยว่าเขาและทีมงานไล่เก็บคอมเมนท์และฟีดแบ็กให้ได้มากที่สุดเท่าที่ได้ และทุกเสียงบ่นเสียงด่า ทีมงานรู้เรื่องหมด แพตช์ที่ผ่านมาอย่างน้อยก็พอเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ แต่ไม่ใช่ทุกปัญหาจะสามารถแก้ได้ทีเดียวพร้อมกัน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีโพสต์ใน Gamefaqs ที่อ้างว่าเป็นข้อมูลจากภายใน CD Projekt Red บอกว่าทีมพัฒนาถูกแทรกแซงจนต้องตัดเนื้อหาในเกมออก และเร่งเกมให้ออกทันปลายปี แต่อาจจะมีแพทช์ และ DLC เพิ่มเนื้อหาเหล่านี้กลับมาใหม่ ให้เหมือนตอน No Man’s Sky และ Blognone ลงข่าวไปเมื่อวานนี้

ล่าสุดมีอัพเดตในเว็บบอร์ดอย่างเป็นทางการของ CD Projekt Red เป็นแอคเคาท์ของทีมงานชื่อ Vattier ออกมาตอบกระทู้ที่เกี่ยวกับเรื่องนี้สั้นๆ ว่า “ถึงปกติเราจะไม่ให้ความเห็นเกี่ยวกับความลือ แต่คราวนี้คงต้องบอกว่า เรื่องนี้ไม่เป็นความจริงเลย”

Tags:
Node Thumbnail

แม้จะมียอดขายทะลุเป้า จนติด 1 ใน 12 เกมที่ทำเงินมากที่สุดของปีบน Steam แต่ด้วยสารพัดปัญหาทำให้หลังจากผ่านมาราว 1 เดือน จำนวนผู้เล่น Cyberpunk 2077 เฉพาะบน Steam ลดลงไปแล้วกว่า 79%

ข้อมูลจาก Githyp ชี้ว่าจำนวนผู้เล่น Cyberpunk 2077 พร้อมกันสูงที่สุดในปัจจุบันอยู่ที่ราว 200,000 คนเท่านั้น ลดลงจากช่วงเปิดตัวที่สูงถึงราว 1 ล้านคน แต่ถึงกระนั้นคะแนนรีวิวบน Steam จากผู้เล่นราว 308,000 คนก็ยังอยู่ที่ Mostly Positive จากที่มีคนให้บวกกว่า 79%

Tags:
Node Thumbnail

ยูสเซอร์ JoeBuck80 แชร์ข้อมูลในกระทู้บนบอร์ด GameFaqs เกี่ยวกับปัญหาในช่วงพัฒนาเกม และคอนเทนต์ที่ถูกตัดออก โดยอ้างว่าเป็นการส่งต่อจากกระทู้ที่ทีมพัฒนา CD Projekt Red (CDPR) ออกมาเปิดเผยข้อมูลภายใน แบบไม่เปิดเผยตัวตน

ทีมงานที่เปิดเผยข้อมูลรายนี้เล่าว่าปัญหาที่เกิด มาจากทีมผู้บริหาร CDPR ยอมทำร้ายชื่อเสียงบริษัทเพื่อให้ผู้ลงทุนพอใจ แต่เขาก็ได้ยินมาว่าบริษัทมีแผนจะซ่อมเกมให้กลับมาดีขึ้น เหมือนในกรณีเกม “No Man’s Sky” โดยจะเพิ่มเนื้อหาเข้ามาในแพทช์ใหญ่ในเดือนมิถุนายนและ DLC แต่แพทช์ซ่อมเกมสองตัวหลักๆ น่าจะมาในช่วงกลางเดือนมีนาคม

Tags:
Node Thumbnail

หลังก่อนหน้านี้มีู้เล่นพบหนึ่งในบั๊กของเกม Cyberpunk 2077 เวอร์ชั่นพีซีที่น่าโมโหพอสมควร นั่นก็คือถ้าผู้เล่นมีไอเท็มเยอะ คราฟต์อาวุธไว้กับตัว หรือมีข้อมูลในเกมมาก จนไฟล์เซฟมีขนาดเกิน 8MB เมื่อไร ไฟล์เซฟนั้นจะพังทันที ทำให้ทุกอย่างที่เล่นมาสูญหายไปทั้งหมด

ล่าสุด CDPR ออก Hotfix 1.06 เพื่อมาแก้บั๊กนี้แล้ว แต่ที่น่าเสียดายคือ Hotfix นี้ไม่สามารถทำให้ไฟล์เซฟที่พังไปแล้ว กลับมาเล่นได้แต่อย่างใด โดยมีรายละเอียดการแก้บั๊กแค่สามรายการดังนี้

Pages