Tags:
Node Thumbnail

ไม่ได้มีแค่ FF7 Remake แล้วที่เลื่อนเพราะ Cyberpunk 2077 ที่กำหนดวางจำหน่ายเดือนใกล้ ๆ กันคือ 16 เมษายนโดนโรคเลื่อนแล้วเหมือนกัน

CD Projekt Red ประกาศขอเลื่อนกำหนดการวางจำหน่ายเป็น 17 กันยายน 2020 แทน โดยสตูดิโอบอกว่าสถานะเกมตอนนี้เสร็จแล้วเล่นได้แล้วแต่ยังไม่สมบูรณ์ เพราะตัวเมือง Night City มโหฬารมาก ทั้งเรื่องราว, คอนเทนท์, สถานที่ที่เข้าไปได้ ซึ่งจากทั้งสเกลและความซับซ้อน ทีมงานเลยต้องขอเวลาขัดเกลา แก้ไขและทดสอบอีกหน่อย และแน่นอนว่าพวกเขาต้องการให้เกมนี้เป็นเกมที่เพอร์เฟ็ค และเป็นที่สุดของความสำเร็จของสตูดิโอ

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk เผยข้อมูลผ่านทวิตเตอร์ว่า รถกระบะไฟฟ้า Cybertruck มียอดจองทะลุ 146,000 คันแล้ว โดยที่เขาไม่ได้จ่ายเงินค่าโฆษณาหรือจ้างคนดังมาช่วยเชียร์เลย

เขายังให้สถิติว่าลูกค้า Cybertruck 42% เลือกรุ่นมอเตอร์คู่, 41% เลือกรุ่นสามมอเตอร์ และ 17% เลือกรุ่นมอเตอร์เดี่ยว

รถกระบะ Cybertruck รุ่นมอเตอร์เดี่ยวราคาเริ่มต้น 39,900 ดอลลาร์ (ราว 1.2 ล้านบาท), รุ่นมอเตอร์คู่ 49,900 ดอลลาร์ (1.5 ล้านบาท), รุ่นสามมอเตอร์ 69,900 ดอลลาร์ (2.1 ล้านบาท)

ส่วนการจองนั้นจ่ายเงินเพียง 100 ดอลลาร์เท่านั้น และมีสิทธิรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้าเปลี่ยนใจภายหลัง จึงไม่น่าแปลกใจนักที่ตัวเลขยอดจองจะล้นหลามเกินจริงไปบ้าง (ตอน Tesla Model 3 ก็แบบนี้)

Tags:
Node Thumbnail

เกม Cyberpunk 2077 เกม RPG ที่อ้างอิงจากเกม Cyberpunk 2020 มีคีอานู รีฟ รับบทเป็น Johnny Silverhand ในเกม Cyberpunk 2077 แล้วสร้างเสียงฮือฮาให้แฟนเกมเป็นอย่างมาก ทาง Luca Ward ผู้พากย์เสียง Johnny Silverhand ในภาษาอิตาลี ให้สัมภาษณ์กับ Gian Luca Rocco นักข่าวสายเกมว่า คีอานู รีฟ ชอบบทของเขาในเกมนี้มากเลยขอผู้กำกับเพิ่มการปรากฏตัวของเขาเป็นสองเท่า

ทางคุณ Marcin Blacha ผู้อำนวยการด้านเนื้อเรื่องของ CD Prjojekt RED ก็ชื่นชมว่าตัวคีอานู รีฟ เป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมและช่วยสร้างจุดเด่นให้ตัวละครได้มาก ซึ่งนอกจากบท Johnny Silverhand แล้ว คีอานู รีฟ ยังมีคิวงานแน่นทั้ง the Matrix 4, Rally Car หนังแข่งรถแรลลี่ในจีน, Bill & Ted Face the Music หนังตลกไซไฟที่จะฉายในปี 2020 และ John Wick 4 อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Blognone ครับ Tokyo Game Show 2019 (TGS 2019) ก็ได้ผ่านไปแล้ว บทความนี้เป็นข้อมูลส่วนหนึ่งจากบูธ Cyberpunk 2077 จากในงานครับ โดยผู้เขียนค่อนข้างรู้สึก hype กับเกม ๆ นี้มาก ในตอนเปิดงานคนส่วนใหญ่จะวิ่งไปต่อแถวเพื่อเล่น Demo เกม Final Fantasy VII Remake แต่ผู้เขียนเลือกที่จะยอมมาต่อแถวดู Gameplay Footage ยาว 50 นาทีที่บูธ Cyberpunk 2077 แทน แอบเสียดายที่ไม่ได้ลองเล่น FFVII Remake แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าที่ได้ยอมรอต่อคิวครับ

Tags:
Node Thumbnail

CD Projekt Red สตูดิโอเกมชื่อดังจากโปแลนด์ เจ้าของผลงานซีรีส์ The Witcher และล่าสุดคือ Cyberpunk 2077 เผยแผนการในอนาคตว่าจะสร้างเกมในสองซีรีส์นี้ไปเรื่อยๆ ในฐานะแฟรนไชส์หลักของบริษัท (dual-franchise model)

ข้อมูลนี้อยู่ในเอกสารผลประกอบการครึ่งแรกของปี 2019 ซึ่ง CD Projekt Red ระบุว่ารายได้หลักของบริษัทในตอนนี้ มาจากซีรีส์ The Witcher เป็นหลัก ตั้งแต่เกม The Witcher ภาคหลักทั้ง 3 ภาคที่ยังขายได้เรื่อยๆ, เกมการ์ด Gwent และเกม RPG ภาคแยก Thronebreaker: The Witcher Tales

Tags:
Node Thumbnail

ในยุคที่ความหลากหลายทางเพศเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ ค่าย CD Projekt Red ก็ประกาศปรับปรุงแนวทางของเกม Cyberpunk 2077 ว่าไม่ต้อง "กำหนดเพศ" ให้ตัวละครหลักอีกต่อไป

เดิมที ฉากสร้างตัวละครของ Cyberpunk 2077 ต้องระบุเพศว่าเป็นชายหรือหญิง แต่เมื่อโดนเสียงวิจารณ์ว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เข้ากับยุคสมัย ทีมงานก็ปรับปรุงโดยตัดการระบุเพศออกไป แต่ยังเปิดให้ผู้เล่นเลือก "รูปแบบร่างกาย" (body type) และเสียงพูด (voice) ได้อย่างอิสระ นั่นแปลว่าเราสามารถเลือกรูปแบบร่างกายเป็นชาย แล้วเลือกเสียงเป็นหญิง (หรือกลับกัน) ได้ตามต้องการ

Tags:
Node Thumbnail

Cyberpunk 2077 เปิดตัวเนื้อหาเพิ่มเติมในงาน E3 ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาในกลุ่มผู้คนมาก เพราะเกมมาพร้อมกับการแคสต์ดาราดัง คีอานู รีฟ เข้ามาเป็นหนึ่งในตัวละครเกมด้วย โดยเกมเผยช่วงเวลาเปิดตัวที่แน่นอนแล้วคือ 16 เมษายนปี 2020 เปิดให้พรีออเดอร์แล้ว

ตัวอย่างใหม่สำหรับ Cyberpunk 2077 แสดงให้เห็น V ตัวละครนำกับ Jack ที่ตาย และการปะทะกันระหว่าง Jack และแกงค์อะไรสักอย่าง ตัวละครผู้หญิงยังใช้เทคโนโลยีบางอย่างบังคับกลไกแขนขาของ V ได้ด้วย ส่วน คีอานู รีฟ นั้นโผล่มาตอนท้ายของเทรลเล่อร์ และยังไม่รู้ว่าเขาจะมารับบทอะไร ซึ่งเขายังปรากฏตัวที่งาน E3 เมื่อคืนนี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ทีมงาน CD Projekt Red ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเกม Cyberpunk 2077 ในงาน E3 เพิ่มเติมหลังปล่อยเทรลเลอร์ใหม่ว่า เกมนี้เป็นเกมแบบ Open-World และ RPG ที่เน้นไปที่การเล่าเรื่อง (an open world, narrative-driven role-playing game)

Tags:
Node Thumbnail

บนเวทีของไมโครซอฟท์ในงาน E3 เมื่อคืนที่ผ่านมา CD Projekt RED ทีมพัฒนา WItcher ได้เผยเทรลเลอร์ใหม่ของ Cyberpunk 2077 เกมไซไฟ RPG โอเพนเวิลด์ตัวใหม่ หลังเผยเทรลเลอร์แรกเมื่อปีที่แล้ว

เทรลเลอร์ใหม่ยังคงไม่บอกอะไรมากเกี่ยวกับตัวเกม แต่ก็มีพอมีเรื่องราวและเผยให้เห็นโลกภายในเกมมากกว่าเทรลเลอร์แรก จากคำบรรยายของตัวละครผู้ชายในเทรลเลอร์ (ที่อาจเป็นตัวละครหลัก) บอกว่าตัวเขาอยู่ในเมืองที่เลวร้ายที่สุดในอเมริกา อัตราการใช้ความรุนแรงสูง และผู้คนก็ยากจนกว่าเส้นความยากจนมากกว่าที่อื่น แต่คนส่วนใหญ่ก็ยังอาศัยอยู่ในเมืองนี้ เพราะเมืองนี้มอบอะไรบางอย่างให้กับพวกเขา

CD Projekt RED ยังคงไม่ประกาศวันวางจำหน่ายของ Cyberpunk 2077 เช่นเคยครับ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปลายเดือนมีนาคม มีข่าวว่าทาง CD Projekt Red ทีมผู้สร้างซีรีส์เกม The Witcher และ Cyberpunk 2077 กำลังพยายามจดเครื่องหมายการค้าคำว่า “Cyberpunk” ด้วย

หลังจากที่ข่าวนี้ถูกเผยแพร่ได้ไม่นาน ก็มีการตั้งกระทู้โต้เถียงในประเด็นนี้บน reddit กันอย่างดุเดือด เพราะหลายคนกังวลว่าการจดเครื่องหมายการค้า “Cyberpunk” จะส่งผลให้ผู้อื่นไม่สามารถนำคำว่า “Cyberpunk” มาใช้ในเกมต่าง ๆ ได้อีกต่อไป

ล่าสุด CD Projekt Red ออกมาอธิบายถึงจุดประสงค์ของการจดเครื่องหมายการค้าครั้งนี้ ผ่านทางทวิตเตอร์แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

จากที่เคยบอกไว้เมื่อปีก่อนว่าทาง CD Projekt RED จะหยุดพัฒนาซีรีส์เกม The Witcher และหันไปทำโปรเจคอื่นแทน หนึ่งในโปรเจคดังกล่าวก็คือ Cyberpunk 2077 เกม RPG ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2012 เกมที่อ้างอิงเนื้อหามาจาก Cyberpunk 2020 ดำเนินเรื่องในโลกอนาคตแนวไซเบอร์พังก์

เมื่อเร็ว ๆ นี้ทาง CD Projekt RED อัปเดตความคืบหน้าของโปรเจคนี้ว่ากำลังไปได้ด้วยดี และอยู่ในขั้นตอนที่ “พัฒนาไปได้ไกลแล้ว” ด้วยจำนวนทีมพัฒนาที่หามาได้มากถึง 300 คน คิดเป็น 3 ใน 4 ของกำลังคนทั้งหมดที่ต้องการสำหรับโปรเจคนี้ และยังคงรับสมัครเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ