Tags:
Node Thumbnail

FromSoftware และ Bandai Namco ประกาศยอดขายของเกม Elden Ring แตะหลัก 20 ล้านชุด ใช้เวลาราว 1 ปีหลังเกมวางขายช่วงต้นปี 2022

Elden Ring ถือเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จสูงสุดของค่าย FromSoftware และ Bandai Namco อีกทั้งชนะรางวัลใหญ่ Game of the Year ของ The Game Awards ปี 2022 ด้วย (แต่เกมรุ่นพี่คือ Sekiro ก็เคยชนะมาก่อนแล้วในปี 2019)

ตัวเลขยอดขาย 20 ล้านชุด ทำให้ Elden Ring ขึ้นไปทาบชั้นยอดขายของเกมระดับ Call of Duty หรือ FIFA โดยมียอดขายในสหรัฐปี 2022 เป็นรองแค่ Call of Duty เกมเดียวเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Games ประกาศเป็นผู้จัดจำหน่ายเกม Blue Protocol เกม MMORPG งานภาพสไตล์อนิเมะของ Bandai Namco ในโลกตะวันตก ได้แก่ อเมริกาเหนือ-ใต้ ยุโรป ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์​ (ยังไม่มีเอเชียและไทย)

Blue Protocol เป็นเกม MMORPG แบบ free-to-play ของ Bandai Namco Online เปิดทดสอบบริการในญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 2019 เนื่องจากเป็นงานภาพแนวอนิเม จึงถูกนำไปเปรียบเทียบกับ Genshin Impact (แม้ Genshin ไม่ได้เป็น MMORPG) แต่คราวนี้เป็นค่ายญี่ปุ่นทำเอง จึงมีแฟนเกมแนวนี้ในภูมิภาคอื่นๆ ตั้งตารอเล่นกันอยู่ไม่น้อย

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco เปิดตัว Tekken 8 อย่างเป็นทางการ หลังจากเกริ่นไว้ก่อนหน้านี้

เนื้อเรื่องของ Tekken 8 ดูต่อเนื่องจากภาค 7 หลังจากปู่ Heihachi Mishima ตกเขาไปแล้ว ความขัดแย้งก็กลับมาสู่รุ่นพ่อ-ลูกคือ Kazuya Mishima และ Jin Kazama อีกครั้ง (ไม่รู้รอบที่เท่าไรแล้ว) ในเทรลเลอร์เปิดตัวเกมยังมีตัวละครแค่ 2 ตัวนี้ออกมาให้เห็นเท่านั้น

Bandai Namco บอกว่าเทรลเลอร์แรกของ Tekken 8 เป็นการโชว์ศักยภาพของกราฟิก เพราะภาพทั้งหมดที่เห็นเป็นการเรนเดอร์แบบเรียลไทม์จากในเกม (60fps) ไม่ใช่กราฟิกที่เรนเดอร์ไว้ล่วงหน้า ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นรายละเอียดของกราฟิก เช่น เหงื่อที่เกาะตามร่างกายตัวละคร พายุหมุนที่อยู่ด้านหลัง เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Kazue Murase ผู้มีส่วนทำให้เกม Tamagotchi กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งในช่วงปี 2004 หลังจากเพิ่มฟีเจอร์สื่อสารระหว่างกันและออกลูก ได้ลาออกจากบริษัท Bandai Namco ตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมา และมาตั้งบริษัทใหม่ของตัวเองที่มีชื่อว่า Fundard เพื่อสร้างตุ๊กตาอวตาร โดย Murase มีแนวคิดที่อยากให้ตุ๊กตาอวตารเป็นตัวแทนให้ผู้คนสื่อสารกันในโลกความเป็นจริง

ตัวอวตารมีชื่อว่า Jibungurumi เป็นตุ๊กตาที่มีขนาด 22 เซนติเมตร ผู้ใช้สามารถปรับแต่งผ่านทางเว็บไซต์ได้เองว่าจะให้ตุ๊กตามีหน้าตาแบบใด โดยเลือกได้ทั้งตา จมูก ปาก รวมถึงรายละเอียดอื่น ๆ เช่น แว่นตา โดยจะผสมกันได้รวมทั้งหมด 33.4 พันล้านแบบ

Tags:
Node Thumbnail

ฺBandai Namco กำลังพัฒนาหนัง Pac-Man ฉบับคนแสดง โดยได้ Wayfarer Studios มารับผิดชอบการผลิต

ตัวหนังจะอิงจากไอเดียของ Chuck Williams (ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ Sonic the Hedgehog) เป็นหลัก โดยจะมี Baldoni, Manu Gargi และ Andrew Calof จากฝั่ง Wayfarer Studios มาร่วมอำนวยการผลิต

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Bandai Namco Entertainment Asia เปิดตัวเกม Doraemon Story of Seasons: Friends of The Great Kingdom ซึ่งเป็นเกมใหม่ล่าสุดในชุด Doraemon Story of Seasons จะวางจำหน่ายในปี 2565 นี้ โดยจะสามารถเล่นได้ทาง Nintendo Switch, PS5 และ Stream

เกมนี้จะเป็นแนวเดิมในชุด Story of Seasons อย่างการทำฟาร์มแปลูกผักและเลี้ยงสัตว์ และจะสามารถใช้ของวิเศษของโดราเอมอนได้ รวมถึงมีองค์ประกอบและการเล่นใหม่ ๆ ที่เพิ่มเติมจากภาคที่แล้วด้วย เกมจะรองรับซับไตเติ้ลภาษาไทยตั้งแต่วันที่วางจำหน่าย

สามารถรับชมคลิปตัวอย่างเกมได้ที่ Bandai Namco Entertainmet Asia Youtube Channel

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco โพสต์คลิปอธิบายรายละเอียดของอัพเดตเกม Tekken 7 และประกาศจัดงาน Tekken World Tour 2023

ในช่วงท้ายคลิป มีการเรียกความสนใจให้แฟนๆ ด้วยคัตซีนจากเกม Tekken ภาคแรกเมื่อปี 1994 ที่ตัวเอก Kazuya Mishima โยนพ่อของเขา Heihachi Mishima ลงจากหน้าผา พร้อมตัดมายังใบหน้าของ Kazuya ในยุคปัจจุบันและข้อความว่า Get Ready

ในเนื้อเรื่องของเกม Tekken 7 ที่วางขายเวอร์ชันคอนโซลในปี 2017 ตอนจบเป็นการต่อสู้ครั้งสุดท้ายระหว่าง Kazuya และ Heihachi โดยทิ้งท้ายเอาไว้ว่าภาคต่อไปจะเป็นคู่ของ Kazuya กับ Jin ลูกชายของเขาอีกที (รอบที่เท่าไรไม่รู้) ซึ่งก็เป็นไปได้สูงที่ประกาศนี้คือทีเซอร์ก่อนเปิดตัว Tekken 8

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco เปิดตัว Doraemon Story of Seasons: Friends of the Great Kingdom ภาคต่อของเกมโดราเอมอน ผสมกับปลูกผัก ในงานแถลงข่าว Nintendo Direct Mini ที่รวมเกมใหม่จากพาร์ทเนอร์

ตัวอย่างที่เปิดตัวไม่ได้ให้รายละเอียดของเกมมากนัก โดยเนื้อเรื่องคือโดราเอมอนและผองเพื่อน เดินทางไปยังดาวลึกลับแห่งหนึ่ง จึงเริ่มกิจกรรมเพื่อทำความรู้จักกับเพื่อน ๆ ผ่านการทำฟาร์มและปลูกผัก ตัวเกมยังคงรูปแบบจากภาคแรก Doraemon Story of Seasons มีทั้งของวิเศษ และกิจกรรมต่าง ๆ ในเกม

เกมยังไม่กำหนดวันวางขาย แต่บอกว่าภายในปีนี้ 2022 โดยลงทั้ง Switch, PS5 และ Steam

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco ในฐานะผู้จัดจำหน่ายเกม Elden Ring เปิดเผยตัวเลขยอดขายในผลประกอบการไตรมาส 1/2022 นับถึงสิ้นเดือนมีนาคม ตัวเลขอยู่ที่ 13.4 ล้านชุด

ก่อนหน้านี้ FromSoftware เคยให้ตัวเลข ณ วันที่ 14 มีนาคม ที่ 12 ล้านชุด เราจึงเห็นตัวเลขอัพเดตเพิ่มมาอีกเล็กน้อยในช่วงต่างของเวลาประมาณครึ่งเดือนเท่านั้น ส่วนตัวเลขรอบหน้าคงต้องรอผลประกอบการรอบไตรมาส 2/2022 โน่นเลย

FromSoftware เคยระบุว่าตัวเลขยอดขายดีเยี่ยมของ Elden Ring เป็น "จุดเริ่มต้นที่สวยงามของแฟรนไชส์ใหม่" ดังนั้นคงไม่น่าแปลกอะไรที่เราจะเห็นภาคต่อของ Elden Ring ตามมาอีกในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

Capcom ประกาศปรับโครงสร้างฝ่ายบุคคลใหม่ ตั้งผู้บริหารตำแหน่ง Chief Human Resources Officer (CHO) และปรับวิธีการจ่ายค่าตอบแทนพนักงานในญีปุ่น ส่งผลให้เงินเดือนพนักงานเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ยราว 30%

ก่อนหน้านี้เพิ่งมี Bandai Namco ประกาศขึ้นเงินเดือนพนักงานทุกคนในญี่ปุ่นอีก 50,000 เยนต่อเดือน และขยับเงินเดือนขั้นต่ำจาก 232,000 เยนต่อเดือน เป็น 290,000 เยนต่อเดือน โดยให้เหตุผลว่าต้องการลงทุนในทรัพยากรมนุษย์เพิ่มขึ้น

ที่มา - Capcom via IGN

Tags:
Node Thumbnail

FromSoftware และ Bandai Namco ผู้สร้างเกม Elden Ring ประกาศตัวเลขยอดขายเกม หลังเปิดตัวตั้งแต่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยบอกว่าตัวเลข ณ วันที่ 14 มีนาคม ทำยอดขายในญี่ปุ่นได้มากกว่า 1 ล้านชุด และเป็นยอดขายรวมทั่วโลกมากกว่า 12 ล้านชุด

ทั้งนี้ในญี่ปุ่น Elden Ring จัดจำหน่ายโดย FromSoftware ส่วนต่างประเทศเป็นของ Bandai Namco

ทั้งสองบริษัทกล่าวว่าความสำเร็จของเกมนี้ ทำให้บริษัทมองหาโอกาสที่จะต่อยอดทั้งตัวละคร เนื้อเรื่อง และองค์ประกอบอื่น เพื่อขยายผลออกไปมากกว่าแค่ในเกม

ที่มา: FromSoftware

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco ปิดระบบออนไลน์ของ Dark Souls เป็นการชั่วคราว เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้เล่นถูกโจมตีผ่านช่องโหว่ในเกม ที่เปิดให้ผู้โจมตีสามารถ run code จากระยะไกลได้ (Remote Code Execution: RCE)

เกมที่ได้รับผลกระทบจากการปิดระบบฯ คือ Dark Souls ภาคแรก ทั้ง Prepare to Die Edition และ Remastered, Dark Souls 2 และ Dark Souls 3 บน PC เท่านั้น ส่วนฝั่งคอนโซลยังเปิดระบบออนไลน์ตามปกติ

ช่องโหว่นี้ถูกโพสต์โดย u/Jonientz ตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน 2564 รายละเอียดของโพสต์ใน Reddit ระบุว่าสามารถนำช่องโหว่ไปใช้โกงและกลั่นแกล้งผู้เล่นที่เล่นแบบออนไลน์ รวมถึงใช้โจมตีเครื่องของผู้เล่นคนอื่นได้

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco เปิดตัวเกม Dragon Ball: The Breakers เกมในจักรวาลดราก้อนบอล ที่คราวนี้มาแปลกกว่าที่เคย เพราะไม่ใช่เกมต่อสู้หรือเกมแอ็กชั่นผจญภัย แต่เป็นเกมแนวเอาตัวรอดแบบ asymmetrical survival คล้าย Dead by Daylight

ผู้เล่นหนึ่งคนจะได้เล่นเป็นตัวร้ายเช่นเซลล์ ฟรีเซอร์ หรือจอมมารบู และผู้เล่นอีก 7 คนจะได้เล่นเป็นคนธรรมดาที่หลงเข้ามาใน “รอยต่อของการเวลา” และต้องรวมพลังกันเพื่อเปิดเครื่องไทม์แมชชีนของบุลม่า หนีออกไปจากมิตินี้ให้ได้ โดยสามารถสร้างตัวละครเอง หรือเชื่อมเซฟกับ Dragonball Xenoverse เพื่อนำตัวละครมาจากเกมนั้นได้

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco ประกาศเปลี่ยนโลโก้ใหม่ จากของเดิมที่เป็นสีส้มและเขียนชื่อ Bandai Namco อยู่คนละบรรทัด มาใช้โลโก้ใหม่ที่เขียนอยู่บนบรรทัดเดียวกัน และใช้กรอบสีชมพูแทน โลโก้ใหม่จะถูกใช้ในเดือนเมษายน 2022

การเปลี่ยนโลโก้ครั้งนี้มาพร้อมสโลแกนใหม่ของบริษัท "Fun for All into the Future" ที่เกิดจากการสำรวจความเห็นพนักงาน ลูกค้า และพาร์ทเนอร์ทั่วโลก มานิยามเป้าหมายของบริษัทว่าต้องการสร้างความสนุกและแรงบันดาลใจให้คนทั้งโลก

Tags:
Node Thumbnail

Super Robot Wars 30 ที่ไม่ใช่ภาค 30 แต่เป็นเกมฉลองครบรอบ Super Robot Wars ที่จะมีอายุครบ 30 ปีในปีนี้ หลังออกภาคแรกบน Gameboy ในปี 1991 ซึ่งภาคล่าสุดนี้เปิดตัวตั้งแต่เมื่อกลางเดือนมิถุนายน แต่ไม่เป็นข่าวมากนัก เพราะมีแต่ตัวอย่างภาษาญี่ปุ่น

วันนี้ Bandai Namco ปล่อยตัวอย่างภาษาอังกฤษแล้ว เป็นตัวอย่างของเวอร์ชั่น PC ที่วางขายบน Steam แบบทั่วโลก ซึ่งจะมีบทบรรยายและเมนูภาษาอังกฤษ แต่เสียงพากย์ยังเป็นภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น ส่วนเวอร์ชั่น PS4 และ Switch ยังไม่มีข่าวยืนยันว่าจะมีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษตามมาในอนาคตหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Elden Ring เกมใหม่ล่าสุดของ FromSoftware มี Bandai Namco เป็นผู้จัดจำหน่าย ซึ่งเป็นไปตามธรรมเนียมของเกมใหญ่ยุคนี้คือ ไม่ได้มีแต่เกมอย่างเดียว ต้องมีวิธีหากินอย่างอื่นด้วย

Yasuo Miyakawa ซีอีโอของ Bandai Namco ระบุชัดในงานแถลงข่าวเปิดตัวว่า จะต่อยอด Elden Ring ไปยังสื่อประเภทอื่นๆ นอกเหนือจากเดิมด้วย แต่ก็ยังไม่ระบุชัดว่าจะทำอะไรบ้าง

ข้อมูลอีกอย่างของเกม Elden Ring คือจะมีโหมดมัลติเพลเยอร์ด้วย โดยจะเป็นการเล่นร่วมกันกับเพื่อนแบบ co-op ได้สูงสุด 4 คนพร้อมกัน

Tags:
Node Thumbnail

Blue Protocol เป็นเกม MMORPG จาก Bandai Namco ที่ประกาศเปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายน 2019 พัฒนาโดยทีม Bandai Namco Online สตูดิโอภายในของ Bandai Namco เอง บน Unreal Engine 4 เกมเพลย์เป็นแบบแอ็กชั่นผจญภัยในโลกเปิดกว้าง มีงานภาพสไตล์อนิเมะ และมีระบบธาตุ คล้ายคลึงกับ Zelda Breath of The Wild และ Genshin Impact

ปัจจุบันเกมนี้ถูกประกาศว่าจะลงให้แพลตฟอร์ม PC และจะเปิดตัวในญี่ปุ่นก่อน แต่ก็มีข่าวจากผู้พัฒนา รวมถึงประกาศรับพนักงาน ว่าตัวเกมอาจมีอนิเมะเป็นของตัวเอง มีเวอร์ชั่นคอนโซล และจะวางจำหน่ายภายในปีงบประมาณ 2021 นี้ (หลังสิ้นเดือนมีนาคม 2021 ถึงภายในเดือนมีนาคม 2022)

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco ผู้สร้างเกมรายใหญ่ในญี่ปุ่นออกแถลงการณ์ต่อต้านการเหยียดคนเอเชียในสหรัฐฯ พร้อมติดแฮชแท็ก #StopAsianHate ทางบริษัทระบุว่า ในฐานะที่เป็นบริษัทญี่ปุ่น กระแสความเกลียดชังชาวเอเชียที่มีอยู่ตอนนี้ ส่งผลกระทบต่อพนักงานโดยตรง ทางบริษัทเรียกร้องการสนับสนุนจากแฟนๆ เกม ให้ต่อสู้กับอาชญากรรมที่ก่อให้เกิดความเกลียดชังต่อคนเชื้อสายเอเชีย

Tags:
Node Thumbnail

คณะกรรมาธิการยุโรปสั่งปรับผู้จัดจำหน่ายเกม 5 รายคือ Valve, Bandai Namco, Capcom, ZeniMax (บริษัทแม่ Bethesda), Koch Media (บริษัทแม่ Deep Silver ที่จัดจำหน่าย Metro Exodus) ฐานล็อกคีย์เกม ไม่ให้สามารถรีดีมหรือใช้งานได้ข้ามโซน (geofencing)

ทั้ง 5 รายถูกปรับเป็นเงินรวมกันราว 6 ล้านยูโรโดย Koch Media ถูกปรับเยอะสุด 2.88 ล้านยูโร โดยคณะกรรมาธิการยุโรปให้เหตุผลว่าแนวทางธุรกิจแบบนี้ เป็นการปิดกั้นการเข้าถึงสินค้าดิจิทัลของประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เขตเศรษฐกิจยุโรป (European Economic Area - EEA) ที่ควรจะเข้าถึงกันได้หมด (มองประเทศสมาชิกนับเป็นเหมือนประเทศเดียว เขตเศรษฐกิจเดียว)

Tags:
Node Thumbnail

ปีนี้ Bandai Namco ฉลองครบ 40 ปีเกม Pac-Man ผ่านความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์มากมาย เช่น ออกเกมตู้เวอร์ชันใหม่, จับมือกับ Tamagotchi หรือ Minecraft เป็นต้น

ล่าสุด Bandai Namco จับมือกับกูเกิล ออกเกม Pac-Man Geo ที่ให้เราเล่นเป็น Pac-Man บนแผนที่ถนนจริงๆ ที่ใช้ฐานข้อมูลจาก Google Maps ใน 170 ประเทศทั่วโลก จากภาพหน้าจอของเกม เราสามารถนำถนนตรงไหนก็ได้ในโลกมาสร้างฉากใน Pac-Man Geo แต่ก็มีฉากแนะนำที่สร้างโดยคนอื่นๆ ด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดประกาศรีเมคเกม Pokemon Snap เกมถ่ายรูปโปเกมอนที่เคยลง Nintendo 64 ตั้งแต่ปี 1999 ลงเครื่อง Nintendo Switch

Pokemon Snap เวอร์ชันต้นฉบับเป็นเกมแนว rail shooter (เกมยิงแบบเราไม่ต้องเคลื่อนที่เอง ยิงอย่างเดียว) ที่ตัวเอกเป็นช่างภาพ ต้องไปถ่ายรูปบนเกาะแห่งหนึ่งที่มีโปเกมอนอาศัยอยู่เต็มไปหมด และต้องถ่ายรูปโปเกมอนในอิริยาบถต่างๆ ให้สวยงาม เกมเวอร์ชันต้นฉบับมีเฉพาะโปเกมอน gen 1 เท่านั้น

ส่วน New Pokemon Snap เวอร์ชันใหม่พัฒนาอิงตามแนวคิดของต้นฉบับ แต่ไม่เหมือนกันซะทีเดียว มีโปเกมอนจากหลาย gen และฉากใหม่ๆ อีกมาก (รายละเอียดของเกมเพลย์ยังมีไม่เยอะนัก) เกมเวอร์ชันนี้จะพัฒนาโดย Bandai Namco และยังไม่ระบุวันวางจำหน่ายที่ชัดเจน บอกแค่ว่า "เร็วๆ นี้"

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco ประกาศฉลอง 40 ปีเกมคลาสสิค PAC-MAN ที่เปิดตัวเวอร์ชันเกมตู้ครั้งแรกเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 1980 ด้วยการจับมือกับพาร์ทเนอร์อื่นๆ ในวงการเกมหลายราย

Tags:
Node Thumbnail

NVIDIA ประสบปัญหาค่ายเกมใหญ่ๆ ทยอยถอนตัวจาก GeForce Now เช่น Activision, Bethesda, 2K เพราะเจรจาผลประโยชน์กันไม่ลงตัว ตอนนั้นคำตอบของ NVIDIA คือ "ขอให้รอ" ว่าจะมีอัพเดตอย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดตัวและวางขายไปได้อย่างค่อนข้างถูกใจแฟนบอยกับ Dragon Ball Z: Kakarot ที่ดำเนินเนื้อเรื่องจากมังงะ Dragon Ball Z ทำให้แฟน ๆ คาดว่าจะมี DLC เป็นเนื้อเรื่องเสริมในช่วงภาค Super ไม่รวมข้อมูลการแงะข้อมูลตัวละครในไฟล์เกมที่หลุดออกมา

ล่าสุด Bandi Namco เผยเทรลเลอร์สั้น ๆ ของ DLC ของเกม Dragon Ball Z: Kakarot แล้ว โดย DLC จะมี 2 ตัว ตัวแรกจะเป็นเนื้อเรื่องสั้น ๆ มีบอสใหญ่ตัวใหม่มาให้สู้ แบ่งเป็น 2 อีพี และอีพีแรกจะดำเนินเรื่องจากภาค Dragon Ball Z: Battle of God ที่มีบิลส์ เทพแห่งการทำลายล้างเป็นตัวร้าย วางจำหน่ายฤดูใบไม้ผลินี้ (น่าจะภายในเดือนพฤษภาคม)

Tags:
Node Thumbnail

ภาพยนตร์ชุด Fast & Furious ไปไกลเกินกว่าจะอยู่แค่บนจอเงินแล้วหลังการเปิดตัวเกม Fast & Furious Crossroads ที่พัฒนาโดยสตูดิโอ Slightly Mad Studio ที่ทำเกมอย่าง Project Cars และ NFS: Shift และจัดจำหน่ายโดย Bandai Namco

Fast & Furious Crossroads ถูกเรียกว่าเป็นเกมแนวปล้นด้วยรถแบบทีม (team-based, vehicular-heist action game) โดยได้ 3 นักแสดงหลักจากในภาพยนตร์อย่าง Vin Diesel (Dominic Toretto), Michelle Rodriguez (Letty) และ Tyrese Gibson (Roman Pearce) มาทำโมชันแคปเจอร์และพากย์เสียง วางจำหน่ายพฤษภาคม 2020 บน Steam, PlayStation 4 และ Xbox One

Pages