Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco เปิดตัวเทรลเลอร์ Elden Ring Shadow of the Erdtree ภาคเสริมของเกม Elden Ring ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในปี 2023 พร้อมประกาศวันวางขาย 21 มิถุนายน บนทุกแพลตฟอร์ม (PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S, PC) ในราคา 39.99 ดอลลาร์

เนื้อเรื่องของเกมภาคนี้เกิดขึ้นที่ The Land of Shadow ดินแดนแห่งเงาที่ถูกต้นไม้ Erdtree บดบังเอาไว้ และเป็นพื้นที่ซึ่งเทพี Marika มาเยือนเป็นที่แรก เกมมีพื้นที่ใหม่ให้สำรวจ อาวุธใหม่ และบอสใหม่เกิน 10 ตัว

Tags:
Node Thumbnail

รายงานผลประกอบการล่าสุด Bandai Namco ประกาศยกเลิกพัฒนาเกมไปอย่างน้อย 5 เกม เพื่อมุ่งเน้นไปที่การควบคุมคุณภาพของเกมให้ดีขึ้น หลังรายได้ที่นับถึงไตรมาสที่ 3 ของปีงบประมาณที่สิ้นสุดในเดือนธันวาคม 2023 แผนกดิจิทัล (ซึ่งรวมถึงวิดีโอเกมเป็นหลัก) มียอดขายสุทธิลดลง 8.9% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว มีรายได้ลดลง 96.5%

Bandai Namco บอกว่าเกม Dragon Ball และ One Piece ยอดขายยังคงมีเสถียรภาพในญี่ปุ่น และต่างประเทศ ส่วน Armored Core 6 ก็เป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยม แต่ยังไม่มีเกมไหนที่ทำยอดขายได้เทียบเท่า Elden Ring ในช่วงปีที่แล้ว เลยเป็นเหตุให้รายได้รวมลดลง

Tags:
Node Thumbnail

Dragon Ball: Sparking! Zero เกม Dragon Ball ในซีรี่ส์ Budokai Tenkaichi หรือ Sparking ในเวอร์ชันญี่ปุ่น ปล่อยเทรลเลอร์ใหม่แสดงการต่อสู้ระหว่าง Goku และ Vegeta ที่ไล่เรียงตั้งแต่ร่างธรรมดาไปจนถึงร่าง Super Saiyan Blue (Super Saiyan God Super Saiyan) พร้อมเผยว่าตัวเกมมีตัวละครให้เล่นทั้งหมด 164 ตัวโดยนับร่างต่าง ๆ ของตัวละครแยกออกไปเป็นร่างละ 1 ตัวละคร

ตัวละครที่เปิดเผยแล้ว 24 ตัวมีดังนี้ (มีแต่ Goku และ Vegeta)

Tags:
Node Thumbnail

บรรดาสื่อเกมต่าง ๆ ได้ปล่อยบทวิจารณ์ของเกม Tekken 8 ออกมาแล้ว ตัวเกมได้คะแนนเฉลี่ย 90/100 จากทั้ง Metacritic และ Opencritic เว็บไซต์ที่รวบรวมคะแนนรีวิวจากหลายสำนัก ส่วนใหญ่บอกไปทางเดียวกันว่าเป็นก้าวใหม่ของซีรี่ส์ที่พัฒนาขึ้นทุกด้าน สมดุลของเกมภาคนี้ปรับมาได้ดีรองรับทั้งผู้เล่นหน้าเก่า และหน้าใหม่ แต่ถ้ามองในแง่ของปริมาณคอนเทนท์อาจยังสู้เกมประเภทเดียวกันอย่าง Street Fighter 6 และ Mortal Kombat 1 ไม่ได้ โดยมีตัวอย่างคำวิจารณ์จากสื่อดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco ประกาศวันวางขายเกม Sand Land ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนมิถุนายน 2023 โดยเกมออกพร้อมกันบนพีซี, PS4, PS5, Xbox Series X|S วันที่ 26 เมษายน 2024

Sand Land ดัดแปลงจากการ์ตูนปี 2000 ของ Toriyama Akira ผู้วาด Dragon Ball เนื้อเรื่องเกี่ยวกับโลกหลังหายนะที่ขาดแคลนน้ำ เต็มไปด้วยทะเลทราย ประชาชนต้องซื้อน้ำหรือแย่งชิงกัน ตัวเอกในเรื่องเป็นเจ้าชายเผ่าปีศาจชื่อ Beelzebub ที่ร่วมกับตัวละครอื่นๆ ในเรื่องออกเดินทางตามหาแหล่งน้ำใหม่ โดยขี่รถถังเป็นยานพาหนะ

เกมเพลย์ของ Sand Land เป็นเกมแอคชั่น ที่มีระบบสร้าง-ปรับแต่งรถถังของเราเอง รวมถึงฟีเจอร์การตกแต่งฐานทัพของเราในเมือง Spino ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Naruto X Boruto: Ultimate Ninja Storm Connections เกมจากการ์ตูนชื่อดังที่เพิ่งวางขายไปเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้ผลตอบรับในระดับกลาง ๆ จุดที่เกมเมอร์สังเกตคือเสียงพากย์ภาษาอังกฤษในเกมดูแปลกประหลาดหลายฉาก

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco เปิดตัว Studio 2 & Studio S อย่างเป็นทางการ ซึ่งวางตัวให้เป็นสตูดิโอเกมภายในที่พัฒนาเกมตามที่ Nintendo ต้องการ โดยสตูดิโอนี้เป็นสตูดิโอสร้างเกมที่มีมานานหลายปีแล้ว และพัฒนาเกมตั้งแต่ Super Smash Bros. for 3DS & WiiU, Super Smash Bros. Ultimate, Mario Kart 8, Mario Kart 8 Deluxe, Mario Kart Tour, Arms และ Mario Sports Superstars ให้กับ Nintendo แต่ยังไม่เคยมีชื่อสตูดิโอแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco ประกาศนำครอบครัวอลวน Forger มาสู่โลกวิดีโอเกมครั้งแรกใน SPYxANYA: Operation Memories ซึ่งอิงจากมังงะชื่อดัง SPY x FAMILY โดยเกมจะลงในแพลตฟอร์มทั้ง PlayStation 5, PlayStation 4, Nintendo Switch และในพีซี (STEAM) กำหนดวางขายปี 2024

ในตัวอย่างแรกที่ปล่อยออกมา รูปแบบเกมจะดำเนินผ่านอาเนีย ที่ต้องทำภารกิจต่าง ๆ การทำไดอารีตามที่โรงเรียน Eden มอบหมาย, ถ่ายรูปเก็บข้อมูลต่าง ๆ เพื่อเพิ่มในความทรงจำ และมีมินิเกมมากกว่า 15 เกม ซึ่งนำมาจากฉากต่าง ๆ ในอนิเมะ นอกจากนี้เกมยังสามารถปลดล็อกเพื่อเปลี่ยนสไตล์ให้อาเนียได้ด้วย

ที่มา: Bandai Namco

Tags:
Node Thumbnail

Google ยังคงมีไอเดียบรรเจิดเสมอกับ Mini Game ต่าง ๆ ที่ซ่อนอยู่ในตัวเว็บนับตั้งแต่เกมไดโนเสาร์เน็ตล่ม ก็มีเกมใหม่ ๆ ออกมาให้ลองเล่นเรื่อย ๆ ล่าสุด ตรวจพบเกมใหม่ซ่อนแอบอยู่ เพียงค้นหาด้วย keyword ว่า Katamari แล้วจะมี Widget ขึ้นเป็นลูกบอล จากนั้นกดที่ลูกบอล ก็จะสามารถเล่นมินิเกมนี้ได้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco ได้เปิดตัวเกม Sand Land ผ่านงาน Summer Game Fest 2023 โดยตัวเกมเป็นการนำมังงะเรื่อง Sand Land ที่ อ.อากิระโทริยาม่า (ผู้วาดดราก้อนบอล และผู้ออกแบบตัวละคร Dragon Quest) เคยวาดไว้ในปี 2000 มาสร้างเป็นเกมผจญภัย

ตัวเกมยังคงลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ของ อ.โทริยาม่า ผสมผสานเป็นเกมแนว action ที่มีลูกเล่นอย่างขับยานพาหนะ,ต่อสู้ และการลอบเร้น โดยจะดำเนินเรื่องอยู่ในดินแดนทะเลทรายลึกลับ ตัวเกมพัฒนาโดยใช้ Unreal Engine

Tags:
Node Thumbnail

FromSoftware และ Bandai Namco ประกาศยอดขายของเกม Elden Ring แตะหลัก 20 ล้านชุด ใช้เวลาราว 1 ปีหลังเกมวางขายช่วงต้นปี 2022

Elden Ring ถือเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จสูงสุดของค่าย FromSoftware และ Bandai Namco อีกทั้งชนะรางวัลใหญ่ Game of the Year ของ The Game Awards ปี 2022 ด้วย (แต่เกมรุ่นพี่คือ Sekiro ก็เคยชนะมาก่อนแล้วในปี 2019)

ตัวเลขยอดขาย 20 ล้านชุด ทำให้ Elden Ring ขึ้นไปทาบชั้นยอดขายของเกมระดับ Call of Duty หรือ FIFA โดยมียอดขายในสหรัฐปี 2022 เป็นรองแค่ Call of Duty เกมเดียวเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Amazon Games ประกาศเป็นผู้จัดจำหน่ายเกม Blue Protocol เกม MMORPG งานภาพสไตล์อนิเมะของ Bandai Namco ในโลกตะวันตก ได้แก่ อเมริกาเหนือ-ใต้ ยุโรป ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์​ (ยังไม่มีเอเชียและไทย)

Blue Protocol เป็นเกม MMORPG แบบ free-to-play ของ Bandai Namco Online เปิดทดสอบบริการในญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 2019 เนื่องจากเป็นงานภาพแนวอนิเม จึงถูกนำไปเปรียบเทียบกับ Genshin Impact (แม้ Genshin ไม่ได้เป็น MMORPG) แต่คราวนี้เป็นค่ายญี่ปุ่นทำเอง จึงมีแฟนเกมแนวนี้ในภูมิภาคอื่นๆ ตั้งตารอเล่นกันอยู่ไม่น้อย

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco เปิดตัว Tekken 8 อย่างเป็นทางการ หลังจากเกริ่นไว้ก่อนหน้านี้

เนื้อเรื่องของ Tekken 8 ดูต่อเนื่องจากภาค 7 หลังจากปู่ Heihachi Mishima ตกเขาไปแล้ว ความขัดแย้งก็กลับมาสู่รุ่นพ่อ-ลูกคือ Kazuya Mishima และ Jin Kazama อีกครั้ง (ไม่รู้รอบที่เท่าไรแล้ว) ในเทรลเลอร์เปิดตัวเกมยังมีตัวละครแค่ 2 ตัวนี้ออกมาให้เห็นเท่านั้น

Bandai Namco บอกว่าเทรลเลอร์แรกของ Tekken 8 เป็นการโชว์ศักยภาพของกราฟิก เพราะภาพทั้งหมดที่เห็นเป็นการเรนเดอร์แบบเรียลไทม์จากในเกม (60fps) ไม่ใช่กราฟิกที่เรนเดอร์ไว้ล่วงหน้า ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นรายละเอียดของกราฟิก เช่น เหงื่อที่เกาะตามร่างกายตัวละคร พายุหมุนที่อยู่ด้านหลัง เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Kazue Murase ผู้มีส่วนทำให้เกม Tamagotchi กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งในช่วงปี 2004 หลังจากเพิ่มฟีเจอร์สื่อสารระหว่างกันและออกลูก ได้ลาออกจากบริษัท Bandai Namco ตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมา และมาตั้งบริษัทใหม่ของตัวเองที่มีชื่อว่า Fundard เพื่อสร้างตุ๊กตาอวตาร โดย Murase มีแนวคิดที่อยากให้ตุ๊กตาอวตารเป็นตัวแทนให้ผู้คนสื่อสารกันในโลกความเป็นจริง

ตัวอวตารมีชื่อว่า Jibungurumi เป็นตุ๊กตาที่มีขนาด 22 เซนติเมตร ผู้ใช้สามารถปรับแต่งผ่านทางเว็บไซต์ได้เองว่าจะให้ตุ๊กตามีหน้าตาแบบใด โดยเลือกได้ทั้งตา จมูก ปาก รวมถึงรายละเอียดอื่น ๆ เช่น แว่นตา โดยจะผสมกันได้รวมทั้งหมด 33.4 พันล้านแบบ

Tags:
Node Thumbnail

ฺBandai Namco กำลังพัฒนาหนัง Pac-Man ฉบับคนแสดง โดยได้ Wayfarer Studios มารับผิดชอบการผลิต

ตัวหนังจะอิงจากไอเดียของ Chuck Williams (ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ Sonic the Hedgehog) เป็นหลัก โดยจะมี Baldoni, Manu Gargi และ Andrew Calof จากฝั่ง Wayfarer Studios มาร่วมอำนวยการผลิต

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Bandai Namco Entertainment Asia เปิดตัวเกม Doraemon Story of Seasons: Friends of The Great Kingdom ซึ่งเป็นเกมใหม่ล่าสุดในชุด Doraemon Story of Seasons จะวางจำหน่ายในปี 2565 นี้ โดยจะสามารถเล่นได้ทาง Nintendo Switch, PS5 และ Stream

เกมนี้จะเป็นแนวเดิมในชุด Story of Seasons อย่างการทำฟาร์มแปลูกผักและเลี้ยงสัตว์ และจะสามารถใช้ของวิเศษของโดราเอมอนได้ รวมถึงมีองค์ประกอบและการเล่นใหม่ ๆ ที่เพิ่มเติมจากภาคที่แล้วด้วย เกมจะรองรับซับไตเติ้ลภาษาไทยตั้งแต่วันที่วางจำหน่าย

สามารถรับชมคลิปตัวอย่างเกมได้ที่ Bandai Namco Entertainmet Asia Youtube Channel

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco โพสต์คลิปอธิบายรายละเอียดของอัพเดตเกม Tekken 7 และประกาศจัดงาน Tekken World Tour 2023

ในช่วงท้ายคลิป มีการเรียกความสนใจให้แฟนๆ ด้วยคัตซีนจากเกม Tekken ภาคแรกเมื่อปี 1994 ที่ตัวเอก Kazuya Mishima โยนพ่อของเขา Heihachi Mishima ลงจากหน้าผา พร้อมตัดมายังใบหน้าของ Kazuya ในยุคปัจจุบันและข้อความว่า Get Ready

ในเนื้อเรื่องของเกม Tekken 7 ที่วางขายเวอร์ชันคอนโซลในปี 2017 ตอนจบเป็นการต่อสู้ครั้งสุดท้ายระหว่าง Kazuya และ Heihachi โดยทิ้งท้ายเอาไว้ว่าภาคต่อไปจะเป็นคู่ของ Kazuya กับ Jin ลูกชายของเขาอีกที (รอบที่เท่าไรไม่รู้) ซึ่งก็เป็นไปได้สูงที่ประกาศนี้คือทีเซอร์ก่อนเปิดตัว Tekken 8

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco เปิดตัว Doraemon Story of Seasons: Friends of the Great Kingdom ภาคต่อของเกมโดราเอมอน ผสมกับปลูกผัก ในงานแถลงข่าว Nintendo Direct Mini ที่รวมเกมใหม่จากพาร์ทเนอร์

ตัวอย่างที่เปิดตัวไม่ได้ให้รายละเอียดของเกมมากนัก โดยเนื้อเรื่องคือโดราเอมอนและผองเพื่อน เดินทางไปยังดาวลึกลับแห่งหนึ่ง จึงเริ่มกิจกรรมเพื่อทำความรู้จักกับเพื่อน ๆ ผ่านการทำฟาร์มและปลูกผัก ตัวเกมยังคงรูปแบบจากภาคแรก Doraemon Story of Seasons มีทั้งของวิเศษ และกิจกรรมต่าง ๆ ในเกม

เกมยังไม่กำหนดวันวางขาย แต่บอกว่าภายในปีนี้ 2022 โดยลงทั้ง Switch, PS5 และ Steam

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco ในฐานะผู้จัดจำหน่ายเกม Elden Ring เปิดเผยตัวเลขยอดขายในผลประกอบการไตรมาส 1/2022 นับถึงสิ้นเดือนมีนาคม ตัวเลขอยู่ที่ 13.4 ล้านชุด

ก่อนหน้านี้ FromSoftware เคยให้ตัวเลข ณ วันที่ 14 มีนาคม ที่ 12 ล้านชุด เราจึงเห็นตัวเลขอัพเดตเพิ่มมาอีกเล็กน้อยในช่วงต่างของเวลาประมาณครึ่งเดือนเท่านั้น ส่วนตัวเลขรอบหน้าคงต้องรอผลประกอบการรอบไตรมาส 2/2022 โน่นเลย

FromSoftware เคยระบุว่าตัวเลขยอดขายดีเยี่ยมของ Elden Ring เป็น "จุดเริ่มต้นที่สวยงามของแฟรนไชส์ใหม่" ดังนั้นคงไม่น่าแปลกอะไรที่เราจะเห็นภาคต่อของ Elden Ring ตามมาอีกในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

Capcom ประกาศปรับโครงสร้างฝ่ายบุคคลใหม่ ตั้งผู้บริหารตำแหน่ง Chief Human Resources Officer (CHO) และปรับวิธีการจ่ายค่าตอบแทนพนักงานในญีปุ่น ส่งผลให้เงินเดือนพนักงานเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ยราว 30%

ก่อนหน้านี้เพิ่งมี Bandai Namco ประกาศขึ้นเงินเดือนพนักงานทุกคนในญี่ปุ่นอีก 50,000 เยนต่อเดือน และขยับเงินเดือนขั้นต่ำจาก 232,000 เยนต่อเดือน เป็น 290,000 เยนต่อเดือน โดยให้เหตุผลว่าต้องการลงทุนในทรัพยากรมนุษย์เพิ่มขึ้น

ที่มา - Capcom via IGN

Tags:
Node Thumbnail

FromSoftware และ Bandai Namco ผู้สร้างเกม Elden Ring ประกาศตัวเลขยอดขายเกม หลังเปิดตัวตั้งแต่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยบอกว่าตัวเลข ณ วันที่ 14 มีนาคม ทำยอดขายในญี่ปุ่นได้มากกว่า 1 ล้านชุด และเป็นยอดขายรวมทั่วโลกมากกว่า 12 ล้านชุด

ทั้งนี้ในญี่ปุ่น Elden Ring จัดจำหน่ายโดย FromSoftware ส่วนต่างประเทศเป็นของ Bandai Namco

ทั้งสองบริษัทกล่าวว่าความสำเร็จของเกมนี้ ทำให้บริษัทมองหาโอกาสที่จะต่อยอดทั้งตัวละคร เนื้อเรื่อง และองค์ประกอบอื่น เพื่อขยายผลออกไปมากกว่าแค่ในเกม

ที่มา: FromSoftware

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco ปิดระบบออนไลน์ของ Dark Souls เป็นการชั่วคราว เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้เล่นถูกโจมตีผ่านช่องโหว่ในเกม ที่เปิดให้ผู้โจมตีสามารถ run code จากระยะไกลได้ (Remote Code Execution: RCE)

เกมที่ได้รับผลกระทบจากการปิดระบบฯ คือ Dark Souls ภาคแรก ทั้ง Prepare to Die Edition และ Remastered, Dark Souls 2 และ Dark Souls 3 บน PC เท่านั้น ส่วนฝั่งคอนโซลยังเปิดระบบออนไลน์ตามปกติ

ช่องโหว่นี้ถูกโพสต์โดย u/Jonientz ตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน 2564 รายละเอียดของโพสต์ใน Reddit ระบุว่าสามารถนำช่องโหว่ไปใช้โกงและกลั่นแกล้งผู้เล่นที่เล่นแบบออนไลน์ รวมถึงใช้โจมตีเครื่องของผู้เล่นคนอื่นได้

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco เปิดตัวเกม Dragon Ball: The Breakers เกมในจักรวาลดราก้อนบอล ที่คราวนี้มาแปลกกว่าที่เคย เพราะไม่ใช่เกมต่อสู้หรือเกมแอ็กชั่นผจญภัย แต่เป็นเกมแนวเอาตัวรอดแบบ asymmetrical survival คล้าย Dead by Daylight

ผู้เล่นหนึ่งคนจะได้เล่นเป็นตัวร้ายเช่นเซลล์ ฟรีเซอร์ หรือจอมมารบู และผู้เล่นอีก 7 คนจะได้เล่นเป็นคนธรรมดาที่หลงเข้ามาใน “รอยต่อของการเวลา” และต้องรวมพลังกันเพื่อเปิดเครื่องไทม์แมชชีนของบุลม่า หนีออกไปจากมิตินี้ให้ได้ โดยสามารถสร้างตัวละครเอง หรือเชื่อมเซฟกับ Dragonball Xenoverse เพื่อนำตัวละครมาจากเกมนั้นได้

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco ประกาศเปลี่ยนโลโก้ใหม่ จากของเดิมที่เป็นสีส้มและเขียนชื่อ Bandai Namco อยู่คนละบรรทัด มาใช้โลโก้ใหม่ที่เขียนอยู่บนบรรทัดเดียวกัน และใช้กรอบสีชมพูแทน โลโก้ใหม่จะถูกใช้ในเดือนเมษายน 2022

การเปลี่ยนโลโก้ครั้งนี้มาพร้อมสโลแกนใหม่ของบริษัท "Fun for All into the Future" ที่เกิดจากการสำรวจความเห็นพนักงาน ลูกค้า และพาร์ทเนอร์ทั่วโลก มานิยามเป้าหมายของบริษัทว่าต้องการสร้างความสนุกและแรงบันดาลใจให้คนทั้งโลก

Tags:
Node Thumbnail

Super Robot Wars 30 ที่ไม่ใช่ภาค 30 แต่เป็นเกมฉลองครบรอบ Super Robot Wars ที่จะมีอายุครบ 30 ปีในปีนี้ หลังออกภาคแรกบน Gameboy ในปี 1991 ซึ่งภาคล่าสุดนี้เปิดตัวตั้งแต่เมื่อกลางเดือนมิถุนายน แต่ไม่เป็นข่าวมากนัก เพราะมีแต่ตัวอย่างภาษาญี่ปุ่น

วันนี้ Bandai Namco ปล่อยตัวอย่างภาษาอังกฤษแล้ว เป็นตัวอย่างของเวอร์ชั่น PC ที่วางขายบน Steam แบบทั่วโลก ซึ่งจะมีบทบรรยายและเมนูภาษาอังกฤษ แต่เสียงพากย์ยังเป็นภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น ส่วนเวอร์ชั่น PS4 และ Switch ยังไม่มีข่าวยืนยันว่าจะมีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษตามมาในอนาคตหรือไม่

Pages