Tags:
Huawei

ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือที่มาแรงที่สุดในปี 2015 ที่ผ่านมาไม่ใช่ซัมซุงหรือแอปเปิล แต่เป็น Huawei ที่ขึ้นมาเป็นอันดับสามของโลก ด้วยยอดขายเกิน 100 ล้านเครื่องต่อปี, ยอดขายในจีนแซงหน้า Xiaomi, ผลประกอบการเพิ่มขึ้น 35% และยังจับมือกับกูเกิลทำ Nexus 6P เป็นครั้งแรก

หลายคนคงมีคำถามว่า Huawei มีอะไรดีถึงก้าวขึ้นมาได้ขนาดนี้? ผมจึงพยายามหาคำตอบนี้โดยขอยืม "เรือธง" รุ่นล่าสุดของบริษัท Huawei Mate 8 ที่เพิ่งเปิดตัวในไทย มาลองใช้งาน

Tags:
LG

เมื่อเร็วๆ นี้เฟซบุ๊กของ LG Mobile Global ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ภาพแรกของ LG G5 ออกมาเรียกน้ำย่อยกันเล็กน้อย โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพที่แสดงถึงฟีเจอร์ Always On Screen (แบบ Moto X/Lumia บางรุ่น) ให้เห็นอย่างชัดเจน

โดยวิธีการนำเสนอของ LG ในครั้งนี้ก็แปลกตาด้วยการแสดงภาพมือถือยี่ห้ออื่นๆ ที่หน้าจอจะดับลงเมื่อไม่ได้ใช้ ก่อนปิดท้ายด้วยการแสดงตัวอย่างหน้าจอ Always On ของ LG G5 ให้เห็นอย่างชัดเจน

จากภาพดังกล่าวทำให้เกิดความสงสัยในเรื่องของหน้าจอ Ticker ตามข่าวลือก่อนหน้าทันที เพราะข่าวลือก่อนหน้ามีการระบุว่า LG G5 จะมีหน้าจอ Ticker ที่เป็นหน้าจอแสดงผลแบบ Always On ไว้ใช้แสดงผลในรายการแจ้งเตือนสำคัญๆ และใช้แทนฟีเจอร์ Multitasking แต่จากภาพดังกล่าวกลับไม่มีการพูดถึงในนี้เรื่องเลยแม้แต่น้อย

เพื่อความชัวร์ LG จะเปิดตัว LG G5 ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ ถึงตอนนั้นคงจะได้ทราบกันว่า LG G5 จะมีหน้าจอ Ticker อย่างที่ว่าหรือไม่ และฟีเจอร์ Always On ที่โพสต์ออกมาจะมีรายละเอียดอื่นๆ อย่างไรครับ

ที่มา - Android Police

Tags:
HTC One

ดูเหมือน HTC กำลังคิดใหม่ทำใหม่กับ HTC One M10 อย่างจริงจัง ทั้งหน้าจอความละเอียด Quad HD แบบ AMOLED และเพิ่มตัวอ่านลายนิ้วมือ เป็นต้น โดยล่าสุด @evleaks เผยภาพมือถือรุ่นดังกล่าวแล้ว

จุดที่เป็นการคิดใหม่ทำใหม่คือ ด้านหน้าเครื่องไม่มีโลโก้ HTC อีกต่อไป หน้าตาเครื่องจะเป็นอย่างไรเชิญชมได้ที่ท้ายข่าว

ที่มา: @evleaks

Tags:
Acer

สมาร์ทโฟน Windows 10 Mobile อีกตัวที่น่าจับตาคือ Acer Liquid Jade Primo ที่นำมาโชว์ตั้งแต่เดือนกันยายน 2015 และเปิดตัวอีกรอบเมื่อต้นปีนี้

วันนี้ Acer Thailand จัดงานแถลงแผนงานประจำปี 2016 และเอา Liquid Jade Primo มาโชว์ด้วย ผมได้รับคำยืนยันว่าตัวนี้ทำตลาดเมืองไทยแน่นอน แต่ยังไม่ระบุราคาและวันวางจำหน่ายครับ (ราคาเมืองนอกคือ 569 ยูโร วางขายเดือนนี้)

Tags:
Sony

แม้ว่าการใช้งานกล้องคู่บนสมาร์ทโฟนจะไม่ใช่เรื่องใหม่ (HTC ทำมาตั้งแต่ปี 2014) แต่ก็ต้องยอมรับว่าที่ผ่านมาเทคโนโลยีนี้ไม่ได้รับความนิยมนัก แต่ผู้ผลิตเซ็นเซอร์รายใหญ่อย่าง Sony ออกมาทำนายว่าในปีหน้า กล้องคู่จะกลายเป็นฟีเจอร์เด่นของสมาร์ทโฟนเรือธงแทบทุกรุ่นในตลาด

ตามที่ Sony ออกมาทำนายในครั้งนี้ เทคโนโลยีกล้องคู่จะต่างออกไปจากที่ HTC เคยทำพอสมควร เพราะตัวกล้องที่เพิ่มเข้ามาจะไม่ได้เป็นแค่กล้องจับความลึก แต่จะเป็นกล้องโฉมใหม่บนสมาร์ทโฟนที่ให้มุมภาพที่กว้างขึ้น คุณภาพของภาพถ่ายที่ดีขึ้นในสภาพแสงน้อย หรือแม้แต่สิ่งที่ PureView เคยทำอย่างการซูมภาพโดยไม่เสียความละเอียดก็จะถูกรวมเข้ามาในแพ็คเกจกล้องคู่นี้เช่นกัน

ข่าวร้ายคือคนที่อยากลองสัมผัสกล้องคู่รูปแบบใหม่จะต้องรอไปอย่างน้อยปี 2017 ซึ่งตอนนั้นแม้แต่ iPhone 7 ก็อาจจะเป็นผู้เล่นอีกรายที่ใช้กล้องคู่ไปด้วย

ที่มา - XperiaBlog

Tags:

VAIO เปิดตัว VAIO Phone Biz มือถือรัน Windows 10 Mobile ตัวแรกของบริษัท โดย Phone Biz ไม่ผูกกับเครือข่ายใด ตัวเครื่องทำจากวัสดุอะลูมิเนียม สเปคเป็นดังนี้

 • หน้าจอ 5.5 นิ้ว ที่ความละเอียด 1080p
 • ชิป Qualcomm Snapdragon 617 พร้อมซีพียู Cortex-A53 แปดคอร์
 • แรม 3 กิกะไบต์ หน่วยความจำภายใน 16 กิกะไบต์ รองรับ microSD สูงสุด 64 กิกะไบต์
 • กล้องหลัก 13 ล้านพิกเซล
 • รองรับ 3G (bands 1,6,8,11,19), 4G / LTE (bands 1,3,8,19,21), 802.11ac Wi-Fi, Bluetooth 4.0
 • ใช้ microSIM
 • พอร์ต Micro USB 2.0
 • รองรับ Continuum for phones แบบไร้สาย

บริษัทจะวางขาย Phone Biz ในญี่ปุ่นในเดือนเมษายน สนนราคา 50,000 เยน (ราว 15,100 บาท)

ที่มา: VAIO (ภาษาญี่ปุ่น), The Verge

Tags:
LG

ถ้าจำกันได้ เมื่อช่วงต้นปี LG เคยออกมาประกาศท้าชนกับซัมซุงด้วยการนำ LG G5 ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงไปเปิดตัวในงาน MWC 2016 งานเดียวกับที่ซัมซุงจะเปิดตัวรุ่นเรือธงอย่าง Galaxy S7 และดูเหมือนว่าการท้าชนครั้งนี้จะดุเดือดไปอีกขั้นหลังจาก LG เพิ่งเผยทีเซอร์ใหม่พร้อมวันเปิดตัวจริงของ LG G5 ออกมาอย่างเป็นทางการ

อ้างอิงจากทวีตของ @LG USA Mobile เผยวันเปิดตัวของ LG G5 มาเป็นวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ซัมซุงจะเปิดตัว Galaxy S7 ในเวทีแถลงข่าว Unpacked 2016 นั่นเอง ถ้าดูจากภาพที่ออกมาเป็นไปได้ว่า LG G5 จะเน้นไปที่กล้องเช่นเคย โดยมีรายงานว่าจะดึงฟีเจอร์เด่นๆ มาจากรุ่น V10 สมาร์ทโฟนสองจอที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน รวมถึงของเล่นใหม่อย่างที่สแกนลายนิ้วมือ กล้องเลนส์คู่ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าจับตามองที่สุดดูเหมือนจะเป็น Magic Slot สำหรับเพิ่มฟีเจอร์ให้กับสมาร์ทโฟนผ่านอุปกรณ์แบบโมดูลซึ่งถ้าออกมาตามข่าวลือ เรียกได้ว่าพลิกโฉมวงการไม่ใช่น้อย

ที่มา - Engadget

Tags:
Samsung

เพิ่งประกาศรองรับปลั๊กอินสำหรับบล็อคโฆษณาบนเบราว์เซอร์ของสมาร์ทโฟน Galaxy ที่รัน Marshmallow ขึ้นไปได้เพียงไม่กี่วัน ตอนนี้หนึ่งในปลั๊กอินที่รองรับเบราว์เซอร์ของซัมซุงก็มีอันเป็นไปเสียแล้ว

โดยเจ้าทุกข์ในครั้งนี้ก็คือ Rocketship ผู้พัฒนา Adblock Fast ซึ่งปัจจุบันตัวแอพได้อันตรธานหายไปจาก Play Store เป็นที่เรียบร้อย ทางฝั่งนักพัฒนาเองก็ได้รับข้อความจากกูเกิลระบุว่า Adblock Fast ละเมิดกฎการใช้งานข้อ 4.4 ซึ่งเป็นข้อเดียวกับที่กูเกิลใช้ลบแอพบล็อคโฆษณามาตั้งแต่ปี 2013

ตามแนวทางของกูเกิลที่ออกมา คาดว่าอีกไม่นานปลั๊กอินตัวอื่นๆ ที่รองรับเบราว์เซอร์ซัมซุงน่าจะโดนหางเลขในเร็ววัน ซึ่งหนึ่งในนั้นมี Adblock Plus ขาใหญ่ของวงการบล็อคโฆษณาที่เคยถูกกูเกิลแบนไปก่อนหน้า มาทำปลั๊กอินให้ซัมซุงในครั้งนี้ด้วย

ที่มา - Android Authority

Tags:

Turing Phone นอกจากจะมีจุดขายเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่ใช้ liquidmetal เป็นวัสดุตัวเครื่องแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เน้นด้านความปลอดภัยในการใช้งานเป็นพิเศษ หลังจากเปิดให้บรรดาผู้สื่อข่าว และบล็อกเกอร์ได้ทดสอบกันไปตั้งแต่ปลายปีก่อน ตอนนี้ทาง Turing Robotic Industries ออกมาประกาศเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ พร้อมกับเลื่อนวันส่งมอบสินค้าออกไปอีกเดือนจากเดิมที่คาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาสแรก กลายเป็นเดือนเมษายนแทน

โดยประเด็นสำคัญที่ Turing Robotic Industries ออกมาประกาศในวันนี้คือการเปลี่ยนระบบปฏิบัติการของ Turing Phone จาก Android ไปเป็น Sailfish OS โดยไม่มีเหตุผลว่าทำไม ทั้งนี้ทั้งนั้นทางบริษัทระบุว่า Sailfish OS จะถูกปรับแต่งให้ใช้งานได้ดีกับ Turing Phone รวมถึงยังสามารถใช้งานแอพ Android ได้ดังเดิม (เป็นฟีเจอร์ของ Sailfish OS อยู่แล้ว)

จากการประกาศครั้งนี้ทำให้ Turing Phone มีสองรุ่นทันทีคือรุ่น Android สำหรับผู้ระดมทุนกลุ่มแรกๆ ซึ่งได้ของไปบ้างแล้ว และรุ่นขายจริงที่จะรัน Sailfish OS ก่อนส่งมอบในเดือนเมษายนนี้ คาดกันว่า Turing Robotic Industries น่าจะแก้ปัญหา fragmentation ด้วยการออกอัพเดตให้รุ่น Android สามารถเปลี่ยนไปใช้ Sailfish OS ได้ภายหลังครับ

ที่มา - Android Authority

Tags:
Zenfone

วันนี้ ASUS ประเทศไทยจัดงานแถลงข่าว เผยแผนธุรกิจรอบต้นปี 2016 โดยเปิดตัวมือถือ ZenFone ใหม่ในไทย 2 รุ่น

ตัวแรกคือ ZenFone Zoom มือถือกล้องซูม 3 เท่า ที่ Blognone รีวิวไปแล้ว คงไม่ต้องพูดซ้ำกันเยอะ ข้อมูลใหม่คือ ZenFone Zoom จะเข้ามาขายในไทย 2 รุ่น คือ รุ่น 2.3GHz/64GB ราคา 16,990 บาท และรุ่น 2.5GHz/128GB ราคา 18,990 บาท แถมอุปกรณ์เสริม ZenFlash มาให้ในกล่องด้วย

Tags:
VAIO

หลังจากปีที่แล้วไมโครซอฟท์เผยคู่ค้าที่จะร่วมทำมือถือรัน Windows 10 Mobile ซึ่งรวมถึง VAIO ล่าสุด VAIO ประกาศจะเปิดตัวมือถือดังกล่าวในวันที่ 4 ก.พ. นี้

ข่าวก่อนหน้านี้บอกเพียงว่ามือถือดังกล่าวจะรองรับ Continuum for phones ดังนั้นชิปขั้นต่ำของรุ่นนี้น่าจะเป็น Snapdragon 617 ครับ

ที่มา: MyNavi.jp ผ่าน WMPoweruser

Tags:
Windows 10 Mobile

Funker ผู้ผลิตโทรศัพท์สัญชาติสเปนเปิดตัว W5.5 Pro โทรศัพท์ระบบปฏิบัติการ Windows 10 Mobile มาพร้อมสเปค ดังนี้

 • หน้าจอ: 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล: Qualcomm Snapdragon 410 ควอดคอร์ ความถี่ 1.2 GHz
 • แรม: 2 GB
 • พื้นที่เก็บข้อมูล: 16 GB
 • แบตเตอรี่: 2600 mAh
 • กล้องหลัง: 13 ล้านพิกเซล แฟลช 2 สี
 • กล้องหน้า: 5 ล้านพิกเซล
 • น้ำหนัก: 135 กรัม
Tags:
Samsung

หากใครติดตามมือถือระดับเรือธงจากซัมซุงจะพบว่าเรือธงตระกูล Galaxy S และตระกูล Galaxy Note มัความใกล้เคียงกันมากในเรื่องสเปค ต่างกันเพียงขนาดหน้าจอและปากกาสไตลัส แต่หากสิทธิบัตรที่จะถูกกล่าวถึงต่อไปเป็นสินค้าจริงขึ้นมาได้ มือถือระดับเรือธงตระกูล Galaxy Note อาจถูกแทนที่ด้วยมือถือตระกูล Galaxy S ไปเลย

ซัมซุงจดสิทธิบัตรเคสมือถือที่มากับหน้าจอขนาดใหญ่ขอบโค้งคล้าย Galaxy Note Edge ช่องเสียบสไตลัส และส่วนที่ถูกตัดเป็นช่องสำหรับปุ่มโฮม กล้องหน้า ช่องเสียบหูฟัง หัวยูเอสบี และไมโครโฟน โดยบริษัทจดสิทธิบัตรนี้ตั้งแต่ปีก่อน

เว็บไซต์ Phone Arena คาดว่า ที่ต้องออกแบบเคสนี้เพราะหน้าจอของเคสจะรองรับ digitizer สำหรับสไตลัสอย่าง S Pen ซึ่งหน้าจอมือถือตระกูล Galaxy S ไม่มี

คงต้องตามกันว่าจะมีเคสแบบนี้ออกสู่ตลาดหรือไม่

ที่มา: Phone Arena

Tags:
Samsung

@evleaks ยอดนักปล่อยภาพหลุดชื่อดัง (ปัจจุบันเขาไปเขียนให้เว็บ VentureBeat) โพสต์ภาพเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge ที่หน้าตายังคล้ายกับ Galaxy S6 มาก

ตามข่าวบอกว่า Galaxy S7 จะใช้หน้าจอขนาด 5.1" เท่าเดิม ส่วน Galaxy S7 edge ใช้หน้าจอขนาด 5.5" มือถือทั้งสองรุ่นใช้จอละเอียด QHD 2560x1440 แต่จะมีฟังก์ชัน Always-on Display (AOD) เพิ่มเข้ามา ให้สามารถแสดงผลหน้าจอได้ตลอดเวลาโดยไม่เปลืองแบตเตอรี่มากนัก (น่าจะคล้าย Glance Screen ของฝั่ง Lumia) ส่วนแบตเตอรี่จะเพิ่มขนาดขึ้นเป็น 3000 mAh และ 3600 mAh ตามลำดับ (รุ่นก่อน 2550 mAh และ 2600 mAh)

ที่มา - VentureBeat

Tags:
IDC

IDC ออกรายงานยอดขายมือถือโลกประจำไตรมาส 4/2015 ยอดรวมทั้งโลกขายมือถือได้ 399.5 ล้านเครื่อง เติบโต 5.7% เทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน ยอดขายของ 5 อันดับแรกมีดังนี้

 1. Samsung ยอดขาย 85.6 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้น 14% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน ส่วนแบ่งตลาดเพิ่มจาก 19.9% เป็น 21.4%
 2. Apple ทำยอดขายได้ 74.8 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้น 0.4% จากปีที่แล้ว ส่วนแบ่งตลาด 18.7%
 3. Huawei ยอดขาย 32.4 ล้านเครื่อง เติบโตถึง 37% จากปีที่แล้ว ส่วนแบ่งตลาด 8.1%
 4. อันดับสี่ Lenovo ยอดขาย 20.2 ล้านเครื่อง เติบโตมากกว่าใครเพื่อน 43.6% ส่วนแบ่งตลาด 5.1%
 5. อันดับห้า Xiaomi ยอดขาย 18.2 ล้านเครื่อง เติบโต 10% ส่วนแบ่งตลาด 4.6%
Tags:
Sprint

Sprint ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือของสหรัฐอเมริกา เตรียมนำเอาระบบโฆษณาแบบใหม่ที่พัฒนาโดย Unlockd บริษัทสตาร์ทอัพจากออสเตรเลีย เข้ามาให้บริการกับลูกค้าของตนเองในสหรัฐอเมริกา ผ่านแบรนด์ลูก Boost Mobile ที่เป็นแบรนด์สำหรับลูกค้าประเภทเติมเงิน

ระบบโฆษณาดังกล่าวจะแสดงโฆษณาบนโทรศัพท์มือถือของลูกค้าทุกครั้ง เมื่อลูกค้าปลดล็อคหน้าจอ เพื่อแลกกับสิทธิพิเศษบางอย่าง เช่น อินเทอร์เน็ตฟรี 2 GB ต่อเดือน หรือค่าบริการที่ถูกลงกว่าเดิม (ในข่าวระบุว่าประมาณ 5 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 175 บาท) โดยผู้ให้บริการอย่าง Lebara Mobile ในออสเตรเลีย เริ่มมีการใช้งานระบบนี้แล้ว

มูลค่าของการตกลงในครั้งนี้ คาดว่าจะสร้างรายได้สูงถึง 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทั้งนี้ผู้บริหารของ Unlockd ระบุว่าระบบนี้ยังใช้ได้เฉพาะ Android เท่านั้น ส่วน iOS นั้นยังทำไม่ได้ โดยระบุว่า Apple มีนโยบายที่ป้องกัน (very protective) ระบบปฏิบัติการของตัวเอง

ที่มา - The Sydney Morning Herald

Tags:
Huawei

เมื่อวานนี้ Huawei จัดงานเปิดตัว Mate 8 มือถือเรือธงตัวล่าสุด อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เรื่องสเปกอ่านกันได้จากข่าวเก่าอยู่แล้ว แต่ในงานก็สาธิตฟีเจอร์หลายๆ อย่างที่คนอาจยังไม่รู้กันสักเท่าไรด้วย

Huawei Mate 8 ตั้งราคาขายในไทยที่ 23,990 บาท เป็นรุ่น Premium Edition ให้แรม 4GB ความจุ 64GB ครับ (อ้างอิงราคาจาก Droidsans)

Tags:
HTC One

ความเพลี่ยงพล้ำในตลาดสมาร์ทโฟนแบบไม่ทันตั้งตัวของ HTC จากปัญหาความร้อนของ Snapdragon 810 ที่เกิดขึ้นกับ HTC One M9 ทำให้ในปีนี้ HTC ไม่สามารถสร้างผลกำไรได้โดดเด่นพอสมควร แม้ว่ามี HTC One A9 ออกมาแก้มือปลายปี แต่ก็ไม่ได้ทำให้มันดีขึ้น

แต่ล่าสุดมีข่าวลือจาก @evleaks ว่า HTC กำลังคิดใหม่ ทำใหม่ กับ HTC One M10 ที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ โดยมาพร้อมกับสเปคที่เป็นปัจจุบันพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอความละเอียด Quad HD ที่เปลี่ยนจาก IPS เป็น AMOLED พร้อมทั้งเพิ่มตัวอ่านลายนิ้วมือเข้ามา รายละเอียดเบื้องต้นค่อนข้างเหมือนกับ HTC One M9+ เว้นเสียแต่ว่ารุ่นนี้จะเน้นทำตลาดทั่วโลกแทนตลาดเอเชียและจีน

ส่วนสเปคทางเทคนิคปรับมาใช้ Snapdragon 820 พร้อมแรม 4GB แต่ลดความละเอียดกล้องจาก 20 ล้านพิกเซลเหลือเพียง 12 ล้านพิกเซล แต่จะได้เลเซอร์โฟกัส (แบบเดียวกับ LG G3) และ OIS ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังมาเป็นของแถมครับ

ที่มา - Android Central

Tags:
Zenfone

ASUS ประสบความสำเร็จอย่างมากกับซีรีส์ ZenFone และปีที่แล้วเราก็เห็นกองทัพลูกหลาน ZenFone สารพัดรุ่นย่อยออกสู่ตลาด สำหรับ ZenFone รุ่นต้นปี 2016 ก็มีน่าสนใจหลายตัว ตัวที่จัดสเปกมาท็อปสุดคงหนีไม่พ้น ZenFone Zoom (ZX551ML) ที่เน้นเรื่องกล้องเป็นพิเศษ จุดเด่นของมันคือกล้องพร้อมเลนส์ซูม Optical 3x ในมือถือขนาดปกติ

ผมได้ ZenFone Zoom มาทดสอบเป็นเวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์ มาดูกันว่า ZenFone Zoom ตัวนี้กล้องดีสมชื่อหรือไม่ครับ

Tags:
DTAC

เมื่อวานนี้ฝั่ง AIS เปิดบริการ 4G หลังจากจบงานไม่กี่ชั่วโมงทาง dtac ก็ออกจดหมายข่าวระบุว่าภายในเดือนมิถุนายนนี้ทาง dtac จะเปิดบริการทั่วไทย โดยตอนนี้เปิดบริการไปแล้ว 40 จังหวัด

คลื่นที่ dtac จะนำมาใช้งานเป็นคลื่น 1800 MHz จำนวนแบนด์วิธ 15 MHz และ 2100 MHz แบนด์วิธ 5 MHz

แผนการนี้ขยายจากเดิมปีที่แล้วที่ dtac เคยประกาศว่าจะใช้คลื่น 1800 MHz แบนด์วิธ 10 MHz พร้อมกับระบุว่าจะอัพเกรด 4G ไปทุกสถานีฐานภายในไตรมาส 3 ปีนี้ จากเดิมระบุเพียงว่าจะครบ 77 จังหวัดภายในสิ้นปี 2017

ท้ายจดหมายข่าวระบุว่า dtac จะออกแพ็กเกจ 4G เร็วๆ นี้ คงเป็นการบอกลูกค้าให้ใจเย็นๆ อย่าเพิ่งรีบไปทำเรื่องย้ายค่าย ส่วนใครจะรอไหวหรือไม่คงต้องแล้วแต่จะพิจารณากันครับ

ที่มา - จดหมายข่าว