Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าวเกาหลี ETNews รายข่าวที่ยังไม่ยืนยัน ว่า Samsung เตรียมไม่แถมหัวชาร์จกับสมาร์ทโฟนเช่นเดียวกับข่าวลือจากฝั่ง Apple เพราะผู้ใช้น่าจะมีที่ชาร์จสมาร์ทโฟนวางอยู่เต็มบ้านอยู่แล้ว และเป็นการลดต้นทุน และเพิ่มยอดขายอุปกรณ์เสริมไปในตัว เพราะเมื่อผู้ใช้ ต้องเสียเงินซื้อที่ชาร์จเพิ่มอยู่แล้ว อาจมองหาที่ชาร์จแบบพิเศษกว่าเดิม เช่นที่ชาร์จไร้สายแบบมีระบบทำความสะอาดเครื่องด้วยแสง UV

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นประหยัด Redmi 9A หน้าจอ 6.53 นิ้ว เว้าแบบหยดน้ำ ความละเอียด HD ชิป Mediatek Helio G25 แรม 2GB หน่วยความจำภายใน 32GB รองรับ microSD card ถึง 512GB กล้องหน้า 5MP กล้องหลังเดี่ยว 13MP แบตเตอรี่ 5,000 mAh ชาร์จผ่าน USB-C แบบ 10W

Redmi 9A วางจำหน่าย 15 กรกฎาคมนี้ ในราคา 2,799 บาท ทางออนไลน์จะมีจำหน่ายผ่าน Lazada, Shopee และ JD Central และแบบในร้าน ที่ Banana IT, TG Fone, Jaymart, Mi Store และร้านตัวแทนอื่นๆ ของ Xiaomi

ที่มา - จดหมายประชาสัมพันธ์

Tags:
Node Thumbnail

หลังเว็บ Samsung รัสเซีย หลุดภาพ Galaxy Note 20 Ultra คราวนี้ยูทูบเบอร์ Jimmy is Promo ก็ได้ที ปล่อยวิดีโอหลุด Galaxy Note 20 Ultra ที่โชว์ทั้งรหัสเครื่องในการตั้งค่า และรูปลักษณ์ภายนอกมาบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

Google ยืนยันแล้วว่าเลิกผลิตและเลิกขายสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กอย่าง Pixel 3a และ 3a XL โดยแสดงบนหน้า Google Store ว่า out of stock แล้ว และหากใครยังสนใจซื้อ ก็ยังคงพอมีช่องทางจากพาร์ทเนอร์ตราบเท่าที่สต๊อคเครื่องจะเหลือเท่านั้น

Pixel 3a เป็นรุ่นที่ทำให้ยอดขาย Pixel เติบโตถึง 2 เท่า ขณะที่รุ่นต่ออย่าง Pixel 4a ที่แม้จะมีภาพหลุดออกมามากมาย แต่วันเปิดตัวและวางขายก็ยังไม่มีออกมาอย่างเป็นทางการ นอกจากข่าวลือที่ว่าจะเปิดตัวในช่วงระหว่างเดือนนี้ไปจนถึงเดือนตุลาคมนี้ ขณะที่ Pixel 3 ก็เลิกวางขายไปแล้ว ทำให้ตอนนี้มีแค่ Pixel 4 รุ่นเดียวเท่านั้นที่วางขายอยู่

ที่มา - Android Police

Tags:
Node Thumbnail

ไม่ต้องรอภาพเรนเดอร์ หรือภาพหลุดแอบถ่ายจากบรรดานักปล่อยของชื่อดังให้เสียเวลา เพราะซัมซุงเผลออัพโหลดภาพของ Galaxy Note 20 ขึ้นเว็บไซต์ซัมซุงรัสเซีย (และมีคนไปเจอเข้า) ทำให้เราได้เห็นหน้าตาของ Note 20 กันเนิ่นๆ ก่อนงานเปิดตัวที่ปกติจัดในช่วงเดือนสิงหาคม

ภาพที่หลุดออกมาเป็น Galaxy Note 20 Ultra รุ่นท็อปสุดสีบรอนซ์ Mystic Bronz จากภาพเราเห็นกล้องหลัง 3 ตัวหลัก พร้อมเลนส์ซูม Periscope ในโมดูลกล้องที่ปูดขึ้นมาแบบเดียวกับ S20 Ultra

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

จากที่ OnePlus ยืนยันข่าวทำมือถือราคาถูกอีกครั้ง ล่าสุดบริษัทโพสต์วิดีโอสารคดีความยาวประมาณ 10 นาทีลง IGTV ของบัญชี @OnePlusLiteZThing (ซึ่งชัดเจนแล้วว่าเป็นชื่อหลอก) เปิดเผยชื่อซีรีส์ใหม่ว่า OnePlus Nord

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอื่นใดของ OnePlus Nord นอกจากข้อมูลราคาว่า "จะต่ำกว่า 500 ดอลลาร์" (เทียบกับราคาของ OnePlus 8 คือ 699 ดอลลาร์)

เว็บไซต์ CNET คาดว่า OnePlus Nord จะเปิดตัววันที่ 10 กรกฎาคมนี้

ที่มา - CNET

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Huawei ประกาศราคาขายของ Huawei P40 Pro+ (หรือบางที่ก็เขียน Pro Plus) รุ่นท็อปสุดของซีรีส์ P40 ที่ 40,900 บาท

ความแตกต่างของ P40 Pro+ กับ P40 Pro อยู่ที่กล้องหลังเพิ่มมาเป็น 5 ตัว (ชื่ออย่างเป็นทางการยาวสักนิด Ultra Vision Leica Penta Camera) โดยเพิ่มเลนส์ซูมมาเป็น 2 ตัว ทำให้ซูมได้สูงสุด 100 เท่า

รุ่นที่ขายมีสีเดียวคือ White Ceramic โดยเป็นแรม 8GB และสตอเรจ 512GB วางขายแล้ววันนี้ผ่านช่องทางต่างๆ รวมถึงร้านออนไลน์ Huawei Online Store

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

OnePlus โพสต์อัพเดตลงเว็บไซต์ของบริษัท ยืนยันว่าจะทำสมาร์ทโฟนราคาถูกแยกเป็นซีรีส์ใหม่ต่างหาก (ก่อนหน้านี้เราเรียกกันว่าเป็น OnePlus 8 Lite หรือ OnePlus Z)

ตอนนี้ OnePlus ยังไม่ประกาศชื่อของสมาร์ทโฟนซีรีส์ใหม่นี้ แต่บอกให้ติดตามบัญชี Instagram ชื่อ @OnePlusLiteZThing ซึ่งยังไม่มีโพสต์ใดๆ (และมีโอกาสที่จะเปลี่ยนชื่อซีรีส์ได้เมื่อเปิดตัวอย่างเป็นทางการ)

ทีมพัฒนาสมาร์ทโฟนซีรีส์ใหม่จะนำโดย Paul Yu ซึ่งมีประสบการณ์ทำงานพัฒนาฮาร์ดแวร์กับ OnePlus มานาน 5 ปี กลุ่มเป้าหมายจะเน้นตลาดยุโรปและอินเดียเป็นหลัก แต่ก็สัญญาว่าจะนำไปทำตลาดอเมริกาเหนือด้วยในระยะถัดไป

Tags:
Node Thumbnail

ครั้งที่แล้วผู้เขียนแนะนำมือถือในงบต่ำกว่า 10,000 บาทไป แต่หลายท่านอาจยังมองว่า ไม่ประหยัดพอ ยุคเศรษฐกิจแบบนี้ อยากประหยัดกว่านี้อีก วันนี้ผู้เขียนจึงมีอีก 5 ตัวเลือกมือถือที่งบต่ำกว่า 5,000 มาแนะนำ แน่นอนว่าในระดับราคาเท่านี้ อาจไม่ได้สเปกที่ดีที่สุด หรือระบบปฏิบัติการที่อัพเดตทีสุด แต่ก็อยู่ในระดับที่ใช้งานได้

ผู้เขียนจะมาจำแนกข้อดีข้อเสียพร้อมสเปกคร่าวๆ ของแต่ละรุ่นไว้เป็นข้อมูล โดยใช้เกณฑ์เลือกมือถือปี 2020 ในเรตราคาใกล้เคียง 5,000 บาท จาก 5 ค่ายที่มีขายในไทย (หรือถ้าเกิน ก็จะหารุ่นที่สามารถซื้อได้ในโปรโมชั่นที่ราคาต่ำกว่า 5,000 ตามเว็บไซต์ต่างๆ แม้ราคาตั้งต้นจะแพงกว่านั้น)

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัว Redmi 9 มือถือราคาถูกของแบรนด์ Redmi ในประเทศไทย โดยแบ่งเป็นรุ่น 3GB+32GB ราคา 3,899 บาท และรุ่น 4GB+64GB ราคา 4,599 บาท

สเปกของ Redmi 9

Tags:
Node Thumbnail

Android 11 Beta เริ่มปล่อยออกมาให้ทดสอบกันในมือถือหลายๆ รุ่นแล้ว แต่เพราะในปีนี้ งาน I/O ของ Google ถูกยกเลิก และงาน Launch Beta ประกาศรายชื่อแค่เพียงตระกูล Pixel เท่านั้น แต่จากข้อมูลในเว็บไซต์ต่างๆ ตอนนี้ เริ่มมีรายชื่อของมือถือ third party ออกมาเพิ่มเติมแล้ว ว่ารุ่นใดจะสามารถเข้าร่วมทดสอบอัพเดต Android 11 Beta ได้บ้าง ซึ่งมีดังนี้

ร่วมทดสอบ Android 11 Beta ได้แล้ว (ณ วันที่ 18 มิถุนายน)

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดตัว Galaxy A21s สมาร์ทโฟนหน้าจอ 6.5 นิ้ว ดีไซน์ Infinity-O กล้องหน้าแบบเจาะรู ความละเอียด 13MP กล้องหลังหลัก 48MP f/2.0 กล้องอัลตร้าไวด์ 8MP f/2.2 กล้องมาโคร 2MP f/2.4 และกล้องวัดระยะลึก (depth sensor) 2MP f/2.4 ใช้ชิป Exynos 850 มีแรม 3GB และ 6GB หน่วยความจำภายใน 32GB และ 64GB รองรับ micro SD card สูงสุด 512GB แบตเตอรี่ 5,000 mAh รองรับชาร์จเร็ว 15W ปลดล็อกด้วยใบหน้า และสแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัว HTC Wildfire R70 มือถือรุ่นราคาถูกไปเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และอาจทำตลาดอินเดียและไทย (แต่ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติม) วันนี้ HTC เปิดตัวมือถืออีกสองรุ่น คือ Desire 20 Pro และ U20 5G

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวเมื่อเดือนเมษายนว่า Galaxy S9/Note 9 จะได้อัพเกรดเป็น One UI 2.1 ตัวเดียวกับใน Galaxy S20 ด้วย (ได้ฟีเจอร์บางส่วนอย่างโหมดถ่ายภาพ Single Take หรือ Quick Share)

สัปดาห์ก่อน Galaxy Note 9 เริ่มทยอยได้อัพเดต One UI 2.1 กันไปแล้ว สัปดาห์นี้เริ่มมีรายงานว่า Galaxy S9/S9+ ในบางประเทศอย่างเกาหลีใต้หรือเยอรมนี เริ่มได้ One UI 2.1 แล้วเช่นกัน

Galaxy S9 เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่อายุครบ 2 ปีเรียบร้อยแล้ว หมดระยะการได้อัพเกรดเวอร์ชันของระบบปฏิบัติการ ดังนั้นการอัพเกรดเป็น One UI 2.1 น่าจะเป็นครั้งสุดท้ายของ S9 แต่ก็จะยังได้อัพเดตแพตช์ความปลอดภัยรายเดือนต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

ปีนี้ชิป Snapdragon 865 ทำมือถือแอนดรอยด์ขึ้นราคาไปตามๆ กัน สร้างความลำบากให้กับค่ายมือถือสเปกเรือธงราคาประหยัดหลายๆ ค่าย เพราะ Snapdragon 865 ไม่มีชิปโมเด็ม 5G ในตัวและถ้าจะรองรับ 5G ต้องซื้อชิปโมเด็ม X55 จาก Qualcomm พ่วงมาด้วยจนกดราคาไว้ไม่อยู่ จนเหมือนว่าปีนี้จะเป็นปีที่ “นักฆ่าเรือธง” กลายเป็นเรือธงเต็มตัวไปตามๆ กัน และอาจต้องปรับตัวเนื่องจากโทรศัพท์รุ่นเรือธง ไม่ได้มีอะไรใหม่ๆ มากนัก และโทรศัพท์รุ่นหมื่นกลางๆ ก็มีฟังก์ชั่นพอใช้งานทั่วไปแล้ว เช่นที่ผู้เขียนเคยกล่าวในบทวิเคราะห์นี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

วันนี้ Huawei เปิดตัวมือถือในตระกูล Nova 7 อีกสองรุ่นหลังคือ Nova 7 และ Nova 7 SE
หลังเปิดตัว Nova 7i ไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และยังมีแท็บเล็ต Matepad Pro 5G อีกรุ่น โดยทั้งสามเครื่องรองรับ 5G บน SoC ตัวเดียว ไม่ต้องใช้ชิปโมเด็มแยก ทั้งสองรุ่นรันบน EMUI 10.1 บนฐาน Android 10 และไม่มี Google Mobile Services

Tags:
Node Thumbnail

ในสภาพเศรษฐกิจแบบนี้ หลายๆ ท่านที่อาจกำลังหาซื้อมือถือใหม่ ไม่ว่าจะเพื่อการทำงาน หรือเพราะมือถือเก่าใกล้หมดอายุขัยพอตัวแล้ว อาจจะต้องตัดงบลงมาพอสมควร แต่ก็คงยังอยากได้มือถือที่มีประสิทธิภาพตอบโจทย์การทำงานที่ต้องการ วันนี้ผู้เขียนจึงมีมือถือราคาคุ้ม ที่ซื้อหากันได้ในราคาต่ำกว่าหนึ่งหมื่นบาทมาแนะนำ

Tags:
Node Thumbnail

แม้ Google Pixel 4 กับ 4 XL จะได้รับคำวิจารณ์ที่ไม่ดีนัก และมีปัญหามากจนหัวหน้าทีม Pixel กับหัวหน้าทีมพัฒนากล้องลาออกไป รวมถึงกระแสก็ไม่ได้แรงมากนัก แต่ล่าสุด Francisco Jeronimo รองประธานฝ่ายตลาดอุปกรณ์ในยุโรปของ IDC ก็ทวีตภาพที่มีข้อความว่ายอดขายของมือถือตระกูล Pixel เติบโตขึ้นถึง 52% ในปี 2019 เมื่อเทียบกับปี 2018 โดยทำยอดขายได้ถึง 7.2 ล้านเครื่อง ซึ่งมากกว่าที่ OnePlus ขายได้ในปี 2019 แต่ก็ยังห่างจากมือถือที่ขายดี 10 อันดับแรกอยู่ดี และยอดขายส่วนใหญ่มาจากสหรัฐอเมริกา ยุโรปตะวันตก และญี่ปุ่น

Tags:
Node Thumbnail

เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมือง Meerut ของอินเดีย ค้นพบว่ามีโทรศัพท์ 13,500 เครื่องใช้เลข IMEI ซ้ำกัน หลังมีตำรวจรายหนึ่งนำมือถือไปซ่อม และพบว่าได้เลข IMEI ใหม่หลังซ่อมเสร็จ จึงแจ้งหน่วยงานด้านการสอบสวนไซเบอร์ให้ขยายผล

มือถือของตำรวจที่นำไปซ่อมเป็นยี่ห้อ Vivo และพบว่ามือถือที่เลข IMEI ซ้ำกันเป็นยี่ห้อ Vivo ทั้งหมด การใช้มือถือเลข IMEI ซ้ำกันเป็นความผิดตามกฎหมายอินเดีย และเจ้าหน้าที่ได้สอบถามไปยัง Vivo India ให้ชี้แจงเรื่องนี้แล้ว

กรณีนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่อินเดียพบปัญหา IMEI ปลอม เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2019 ตำรวจอินเดียพบว่าผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถืออย่างน้อย 50,000 รายใช้โทรศัพท์เลข IMEI ซ้ำกัน และตัวเลขจริงๆ อาจสูงถึงหลัก 100,000 ราย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Sony เปิดราคา Xperia 1 II (อ่านว่า เอ็กซ์พีเรีย วัน มาร์ค ทู) ในสหรัฐอเมริกาไปแบบจุกๆ ที่ 1,199 เหรียญ (แปลงหน่วยได้ประมาณ 38,400 บาท แต่เข้าไทยน่าจะ 4 หมื่นบาทขึ้นไป) วันนี้สื่อหลายเจ้าก็เริ่มมีรีวิวของ Xperia 1 II ออกมาแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในที่สุดหัวเว่ย ก็เปิดตัว HUAWEI P40 Pro+ สมาร์ทโฟนตัวท็อปของ HUAWEI P40 Series ที่ต่อยอดจาก HUAWEI P40 และ HUAWEI P40 Pro ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้

วันนี้ผู้เขียนขอรวบรวมจุดเด่นของสมาร์ทโฟนในซีรีส์ HUAWEI P40 Series ทั้ง 3 รุ่น มาสรุปให้ฟัง เผื่อใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่ใช้ได้หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกสถานการณ์ในชีวิตประจำวัน จะได้เลือกถูกว่า P40, P40 Pro และ P40 Pro+ รุ่นไหนที่เหมาะกับเราที่สุด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

POCO F2 Pro มือถือรุ่นใหม่จาก POCO มาพร้อมสเปกเรือธง Snapdragon 865 รองรับ 5G และ Wi-Fi6 พร้อม 4 กล้องหลังและกล้องหน้าป๊อปอัพ เปิดราคาในไทยแล้ว ดังนี้

  • POCO F2 Pro แรม 6GB + ความจุ 128GB ราคา 17,999 บาท
  • POCO F2 Pro แรม 8GB + ความจุ 256GB ราคา 20,999 บาท

ถ้าจองรุ่น 6GB + 128GB ในวันที่ 6 มิถุนายน ถึงวันที่ 17 มิถุนายน ผ่าน 3 ช่องทางออนไลน์คือ Shopee, JD Central และ Lazada จะได้รับของแถมดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Huawei Mate Xs เปิดตัวด้วยราคา 89,990 บาท จนทำคนร้องอู้หู้ไปตามๆ กันเมื่อวานนี้ วันนี้ผู้เขียนจะมาบอกเล่าประสบการณ์ที่ Huawei เชิญไปลองสัมผัส Huawei Mate Xs ที่ศูนย์ พร้อมกับมีรูปหน้าตาและขนาดที่ได้สัมผัสจริงมาให้ชมกัน

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงอาจไม่ประสบความสำเร็จมากนักกับ Galaxy S20 Ultra เพราะกล้องที่เป็นจุดขายหลัก ยังไม่ลงตัวเท่าที่ควร มีปัญหาหลายอย่าง

แต่บริษัทก็ดูจะไม่ยอมแพ้กับการออกเรือธงระดับ Ultra เพราะล่าสุดมีข้อมูลของ Galaxy Note 20 Ultra โผล่ขึ้นมาบนฐานข้อมูลของ Bluetooth SIG ว่ารองรับ Bluetooth 5.0 แล้ว (ล่าสุด URL นี้เข้าไม่ได้แล้ว)

ตอนนี้เรายังไม่มีข้อมูลอื่นใด นอกจากรหัสรุ่น SM-N986U และชื่อรุ่นว่า Galaxy Note 20 Ultra เท่านั้น

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมาว่า ซัมซุงจะออก Galaxy Note 20 เพียงสองรุ่นคือ รุ่นหน้าจอปกติ และรุ่นจอใหญ่ Note 20+

ที่มา - XDA

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

วันนี้ Huawei ประเทศไทย เปิดตัว Huawei Mate Xs มือถือจอพับรุ่นที่สองต่อจาก Huawei Mate X หน้าจอเป็น OLED แบบ FullView Display ด้านหน้า 6.6 นิ้ว ความละเอียด 2480 x 1148 พิกเซล ด้านหลัง 6.38 นิ้ว ความละเอียด 2480 x 892 พิกเซล

เมื่อกางออกจะเป็นหน้าจอขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด 2480 x 2200 พิกเซล พร้อมข้อต่อที่ Huawei เรียกว่า Falcon Wing ทำจากวัสดุ Zirconium แข็งแรงกว่า Titanium 30% ส่วนหน้าจอเป็น Double Layer Optical Polyimide ที่ทนทานและมีราคาแพงกว่าทองคำถึงสามเท่า

Pages