Tags:
Node Thumbnail

Jean-Francois Baril ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง HMD Global เปิดเผยยุทธศาสตร์ถัดไปของบริษัท ว่าเตรียมเพิ่มพอร์ตโฟลิโอสินค้า โดยจะมีโทรศัพท์มือถือแบรนด์ของ HMD เอง ซึ่งจะพัฒนาและขายคู่กับไป Nokia รวมถึงการร่วมมือกับพาร์ตเนอร์รายอื่นในอนาคต

เขายังย้ำว่าตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา HMD ยังคงเป็น "The Home of Nokia Phones" เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่เติบโตสูงทุกปี ควบคู่กับการเป็นผู้นำการสร้างอุปกรณ์ที่ส่งเสริมความยั่งยืนสิ่งแวดล้อม หรือเป็นอุปกรณ์ทางเลือกสำหรับคนต้องการดิจิทัลดีทอกซ์ ในก้าวถัดไปของ HMD คือการสร้างตลาดใหม่ พัฒนาอุปกรณ์สื่อสารที่ลูกค้าต้องการ

Tags:
Node Thumbnail

Galaxy Note 10 และ Note 10 Plus สิ้นระยะซัพพอร์ตของซัมซุง หลังวางขายในเดือนสิงหาคม 2019 ได้แพตช์ความปลอดภัยนาน 4 ปี (แพตช์สุดท้ายเดือนสิงหาคม 2023)

Galaxy Note 10 ถือเป็นหนึ่งในมือถือรุ่นแรกๆ ของซัมซุงที่ได้อัพเกรด OS ใหญ่ 3 เวอร์ชัน (ตัวแรกคือ Galaxy S10 ที่ออกปีเดียวกัน) โดยมาพร้อม Android 9 และจบด้วย Android 12

หลังจากนั้น ซัมซุงยังขยายระยะเวลาออกแพตช์ความปลอดภัยเป็น 5 ปี โดยเริ่มจาก Galaxy S21 เป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศจัดงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Pixel 8 ในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ เวลา 21:00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ระบุว่าจะอัพเกรดเซ็นเซอร์กล้องหลักเป็น Samsung GN2, อัพเกรดกล้องอัลตร้าไวด์, เพิ่มฟีเจอร์ Audio Magic Eraser ตัดเสียงรบกวนออกจากวิดีโอ รวมถึงยืดระยะเวลาอัพเดตซอฟต์แวร์ให้นานเทียบเท่า iPhone นอกจากนี้ในงานดังกล่าวยังคาดว่าจะเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ Pixel Watch 2 ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Asus ออกแถลงการณ์ต่อข่าวลือ ที่มีออกมาก่อนหน้านี้ว่าบริษัทจะยุบแผนก Zenfone โดย Zenfone 10 เป็นรุ่นสุดท้ายก่อนปิดตัวว่าข่าวนี้ไม่เป็นความจริง

Asus บอกว่าบริษัทยังคงดำเนินงานธุรกิจสมาร์ทโฟนในสองรุ่นหลักคือ Zenfone และ ROG Phone ต่อไป รวมทั้งยืนยันว่ายังคงให้ความสำคัญกับธุรกิจสมาร์ทโฟนนี้

ที่มา: Asus

Tags:
Node Thumbnail

Technews สื่อไต้หวันรายงานข่าวลือว่า ASUS ปรับลดพนักงานในธุรกิจพีซีและสมาร์ทโฟนลง โดยอาจส่งผลกระทบต่อสมาร์ทโฟนตระกูล Zenfone ด้วย

ปัจจุบัน ASUS มีสมาร์ทโฟนอยู่ 2 แบรนด์คือ Zenfone และ ROG โดยการปรับโครงสร้างครั้งนี้อาจกระทบแบรนด์ Zenfone ที่เพิ่งออก Zenfone 10 ซึ่งอาจเป็นรุ่นสุดท้ายแล้ว พนักงานในทีม Zenfone อาจถูกย้ายไปรวมกับฝ่ายมือถือ ROG หรือฝ่ายอื่นๆ แทน

ที่มา - Technews, 9to5google

Tags:
Node Thumbnail

Mishaal Rahman นักขุดข้อมูลสาย Android พบตัวเลือกใหม่ชื่อ Link Your Devices (เข้าได้จาก Settings > Google > Device & Sharing ) ที่เปิดให้เชื่อมอุปกรณ์หลายชิ้นด้วยบัญชี Google Account อันเดียวกัน แล้วโอนสาย (call switching) ข้ามอุปกรณ์ได้ แบบเดียวกับ Continuity ที่ฝั่ง iOS มีมาก่อนแล้วหลายปี

กูเกิลเคยประกาศฟีเจอร์นี้แล้วในงาน Google I/O 2023 แต่เป็นระดับของตัวเฟรมเวิร์คคือ Telecom Jetpack Library ที่โชว์การโอนสาย VoIP/Google Meet ไปยังอุปกรณ์เครื่องอื่นขณะกำลังคุยอยู่ ฟีเจอร์นี้จะรองรับย้อนกลับไปถึง Android เวอร์ชันเก่าคือ 8.0 Oreo ด้วย และน่าจะปล่อยอัพเดตผ่าน Google Play ในระยะถัดไป

ที่มา - xda

Tags:
Node Thumbnail

มีคลิปโฆษณาของ Google Pixel 8 Pro หลุดออกมาก่อนเปิดตัว (ปกติ Pixel เปิดตัวเดือนตุลาคม) พูดถึงฟีเจอร์ใหม่ Audio Magic Eraser ใช้ตัดเสียงรบกวนตอนถ่ายคลิปวิดีโอ

ในคลิปโฆษณาโชว์การถ่ายวิดีโอขณะเล่นสเกตบอร์ด มีเสียงลมรบกวนเสียงพูด แต่เมื่อกดปุ่ม Audio Magic Eraser สามารถตัดเสียงลมเหล่านี้ออกไปได้ ก่อนจบด้วยการโชว์เครื่อง Pixel 8 Pro สีฟ้า ที่ใช้ดีไซน์คล้ายกับ Pixel 7 Pro ยังมีแถบกล้องด้านหลังที่เป็นเอกลักษณ์เหมือนเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Google Pixel เซ็นสัญญาเป็นสปอนเซอร์โทรศัพท์มือถืออย่างเป็นทางการ ให้สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ทั้งทีมชายและทีมหญิง

สัญญานี้มีอายุนานหลายปี (ไม่ระบุตัวเลข) โดยกูเกิลจะเข้ามาทำคอนเทนต์เกี่ยวกับฟุตบอลที่ถ่ายทำด้วยกล้อง Pixel และชูจุดเด่นฟีเจอร์ AI ของกล้อง ลักษณะเดียวกับที่เซ็นสัญญาเป็นสปอนเซอร์ให้ทีมฟุตบอลทีมชาติอังกฤษไปก่อนหน้านี้

ช่วงหลัง กูเกิลหันมาทำแคมเปญการตลาดของ Pixel ให้คนรู้จักมากขึ้น ซึ่งดูประสบความสำเร็จ เพราะส่วนแบ่งตลาดก็เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เผลอปล่อยประกาศเปิดตัว One UI 6 (Android 14) รุ่นเบต้า ผ่านโพสต์ใน Samsung Newsroom Deutschland แม้ Samsung จะลบโพสต์ดังกล่าวหลังเผยแพร่ได้ไม่นาน แต่ผู้ติดตามจำนวนหนึ่งก็ได้เห็นรายละเอียดในประกาศนั้น

ประกาศดังกล่าวระบุถึง รายละเอียดการปรับปรุง UI และการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ สำหรับ One UI 6 รุ่นเบต้า รวมถึงระบุว่า One UI 6 รุ่นเบต้านี้ จะรองรับเฉพาะ Galaxy S23 series และจะเปิดให้บริการในประเทศสหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้ และเยอรมนี

Tags:
Node Thumbnail

Wiko แบรนด์สมาร์ทโฟนจากฝรั่งเศส (ปัจจุบันเป็นบริษัทในเครือ Tinno Mobile ของจีน) เคยเข้ามาทำตลาดบ้านเราอยู่สักพักก่อนเงียบหายไป ล่าสุด Wiko ประกาศกลับเข้ามาทำตลาดไทยอีกครั้ง โดยแต่งตั้ง VST ECS ดิสทริบิวเตอร์สินค้าไอทีรายใหญ่เป็นผู้จัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในไทย

Wiko ประกาศว่าจะนำสมาร์ทโฟนรุ่น T10 เข้ามาจำหน่ายก่อนเป็นรุ่นแรก แล้วจะนำรุ่นสเปกสูงขึ้นคือ T20 และ T60 ตามมาในลำดับถัดไป สินค้าทุกรุ่นจะได้รับประกัน 1 ปี และมีบริการหลังขายถึงหน้าบ้าน (door-to-door)

คุณสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด บอกว่าตั้งเป้าเพิ่มส่วนแบ่งตลาดในไทย 2% ในปี 2566 และ 4% ในปี 2567

Tags:
Node Thumbnail

Honor เปิดตัวมือถือจอพับได้รุ่นที่สอง Honor Magic V2 ถือเป็นการอัพเดตครั้งแรกนับจากเปิดตัวมือถือจอพับรุ่นแรกช่วงต้นปี 2022

จุดเด่นของ Honor Magic V2 คือความบางและเบากว่าเดิม ความหนาตอนพับลดลงมาเหลือ 9.9 มิลลิเมตร (ต่ำกว่า 1 เซนติเมตรแล้ว) ตอนกางออกหนา 4.7 มิลลิเมตร น้ำหนักเครื่อง 231 กรัม ตัวบานพับเป็นไททาเนียมที่ทั้งเบาและแข็งแรง

Honor Magic V2 ใช้หน้าจอ OLED LTPO สัดส่วน 20:9 ความสว่างสูงสุด 2500 nit และมีฟีเจอร์ลดแสง (dimming) ช่วยปรับความสว่างให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมเพื่อถนอมสายตา จอภายนอกขนาด 6.43" ส่วนจอด้านในกางออกมาแล้วขนาด 7.92" ขอบบาง เพิ่มพื้นที่แสดงผลเต็มที่

Tags:
Node Thumbnail

Carl Pei ซีอีโอของ Nothing ให้สัมภาษณ์กับสื่ออินเดีย IndiaToday เนื่องในโอกาสเปิดตัว Nothing Phone (2) โดยเขาได้รับคำถามว่า Nothing มีแผนทำมือถือจอพับด้วยหรือไม่

คำตอบของ Pei คือทุกวันนี้มือถือจอพับของทุกบริษัทหน้าตาเหมือนๆ กันไปหมด ถ้าไม่เห็นโลโก้ไม่มีทางแยกแยะได้เลยว่าเป็นสินค้าของบริษัทไหน เขายังบอกว่าลูกค้าไม่ได้เดินๆ อยู่แล้วพูดว่าอยากให้มือถือของตัวเองพับได้ ซึ่งนวัตกรรมจอพับเป็นสิ่งที่ผู้ผลิตดันให้ลูกค้าใช้งาน แต่ไม่ใช่สิ่งที่ลูกค้าต้องการจริงๆ

เขายืนยันว่า Nothing ไม่มีแผนทำมือถือจอพับในเร็วๆ นี้แน่นอน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บริษัท Nothing เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นที่สอง Nothing Phone (2) โดยยังใช้ดีไซน์กรอบหลังโปร่งใส เห็นไฟกระพริบเหมือนรุ่นแรก แต่อัพเกรดชิปและกล้องให้ดีขึ้น โดยเพิ่มราคาขายเป็น 599 ดอลลาร์ และเริ่มวางขายในสหรัฐอเมริกาแล้ว (รุ่นแรกขายเฉพาะนอกสหรัฐ)

Nothing Phone (2) เปลี่ยนจากชิประดับกลาง Snapdragon 778G+ มาเป็นชิประดับเรือธง (แต่ตกรุ่น) คือ Snapdragon 8+ Gen 1 ยังไม่ได้เป็น Gen 2, กล้องหลังยังใช้ 2 ตัวเหมือนเดิม แต่อัพเกรดเซ็นเซอร์กล้องหลักเป็น Sony IMX890 (ของเดิม IMX766) ส่วนกล้องอัลตร้าไวด์ยังใช้ 50MP Samsung JN1 เหมือนเดิม, กล้องหน้าอัพเกรดมาเป็น 32MP Sony IMX615 (ของเดิม 16MP Sony IMX471)

Tags:
Node Thumbnail

ระยะหลังแบรนด์สมาร์ทโฟนของ ASUS ที่ทำตลาดในประเทศไทย จะเหลือแค่สายเกมมิ่ง ROG Phone แค่รุ่นเดียวแล้ว และเลิกขาย ZenFone มาตั้งแต่ราวปี 2019-2020

ที่น่าสนใจคือ ปัจจุบันสมาร์ทโฟนตัวท็อปๆ มีให้เลือกกันหลากหลาย แล้วสมาร์ทโฟนที่เจาะเกมมิ่งโดยตรงอย่าง ROG Phone 7 จะมีความโดดเด่นหรือน่าสนใจเหนือสมาร์ทโฟนปกติอย่างไร บทความรีวิวนี้จะพาไปหาคำตอบ

หมายเหตุ รีวิวนี้ Blognone ไม่ใช่บทความที่ได้รับการสนับสนุน แต่ได้รับเครื่องจาก ASUS มาทดสอบ

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัย Counterpoint Research รายงานว่ายอดขายมือถือตระกูล Pixel ของกูเกิลในไตรมาส 1/2023 เติบโตขึ้นถึง 67% เทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน อันเป็นผลมาจากสมาร์ทโฟนหลายรุ่นทั้ง Pixel 6a, Pixel 7 และ Pixel 7 Pro

ส่วน Pixel 7a ที่เพิ่งวางขายเมื่อเดือนพฤษภาคม จะนับเป็นยอดขายของ Q2/2023 แต่ตัวเลขยอดขาย 3 สัปดาห์แรกก็ทำได้ดี ยอดขายโต 74% เทียบกับ 6a ช่วงเปิดตัว

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศจัดงาน Galaxy Unpacked รอบครึ่งหลังของปี 2023 ในวันที่ 26 กรกฎาคมนี้ ตามที่เคยมีข่าวหลุดออกมา โดยงานครั้งนี้ยังเป็นครั้งแรกที่จัด Unpacked ในประเทศเกาหลีใต้ด้วย งานแถลงข่าวเริ่มเวลา 2 ทุ่มของเกาหลีใต้ ตรงกับ 6 โมงเย็นของประเทศไทย

ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดของสินค้าที่จะเปิดตัวในงานออกมาเยอะแล้ว เช่น Galaxy Z Fold 5 / Z Flip 5, Galaxy Tab S9 และ Galaxy Watch 6

ที่มา - Samsung

Tags:
Node Thumbnail

Jio Platforms โอเปเรเตอร์รายใหญ่ของอินเดีย เปิดตัวฟีเจอร์โฟน 4G ราคาถูกสุดๆ เพียง 999 รูปี (ราว 430 บาท) เพื่อจับตลาดล่าง กลุ่มลูกค้า 2G เดิมที่ประสบปัญหาการอัพเกรดมาใช้สมาร์ทโฟน เนื่องจากราคาของสมาร์ทโฟนแพงเกินไป

มือถือของ Jio เรียกว่า Jio Bharat หน้าตาเหมือนฟีเจอร์โฟนยุคดั้งเดิม มีกล้องถ่ายรูปในตัว แต่มาพร้อมกับฟีเจอร์ยุคใหม่อย่าง UPI payment ระบบการจ่ายเงินของประเทศอินเดีย, ฟังวิทยุได้, ดูหนังได้ผ่านบริการสตรีมมิ่ง JioCinema, ฟังเพลงสตรีมมิ่งผ่าน JioSaavn, รองรับการอ่านข้อความ 23 ภาษาของอินเดีย

Jio Bharat มีให้เลือก 2 รุ่นย่อยคือ เวอร์ชันที่ Jio ผลิตเอง และเวอร์ชันที่ผลิตโดยพาร์ทเนอร์ Karbonn บริษัทมือถือสัญชาติอินเดีย ในราคา 999 รูปีเท่ากัน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Zenfone 10 ถูกเปิดตัว ได้ไม่นาน สื่อไอทีหลายเจ้าเริ่มออกมารีวิวแล้ว

ภาพรวมที่สื่อหลายเจ้ายอมรับ คือ ขนาดเครื่องที่พอดีมือ กะทะรัด พกพาสะดวก ทำให้โดดเด่นต่างจากเรือธงยี่ห้ออื่นในตลาดที่ขนาดใหญ่กว่า (Zenfone 10 จอแค่ 5.9 นิ้ว) ถัดมาคือ Refresh rate สูงสุดของจอขณะใช้งานทั่วไปที่ 120Hz และจะถูกปรับเป็น 144Hz ขณะเล่นเกม

Zenfone 10 สามารถเลือกแอป Drawer หน้าโฮม ได้ว่าอยากได้คลีน ๆ แบบ stock android (คล้าย ๆ ของ Pixel) หรือเป็นธีมของ ASUS รวมถึงยังคงมีแจ๊คหูฟัง 3.5 มม. มาให้ ที่ไม่ค่อยพบได้แล้วในเรือธงปัจจุบัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Asus ประเทศไทยยังคงออกสินค้าใหม่ ๆ มาอย่างไม่ขาดสาย และในวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา ทาง Asus ได้เปิดตัว และวางจำหน่ายโทรศัพท์มือถือสำหรับเกมเมอร์นาม ROG Phone 7 ซีรี่ส์ ที่ประกอบไปด้วย ROG Phone 7 และ ROG Phone 7 Ultimate

สำหรับ ROG Phone 7/7 Ultimate มีสเปคคร่าว ๆ ดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Digital Chat Station เว็บข่าวไอทีในประเทศจีน โพสต์ ผ่าน Weibo ว่าสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์จะเริ่มใช้ RAM 24 GB เร็ว ๆ นี้ โดยระบุว่า Oga บริษัทแม่ของ Realme, Oneplus และ Oppo เริ่มผลักดันให้มีโทรศัพท์แรมขนาดใหญ่มากกลายเป็นรุ่นที่ใช้งานวงกว้างมากขึ้น โดยรุ่นเรือธงจะมีขนาดหน่วยความจำมาตรฐานอยู่ที่ 16 GB และสูงสุดที่ 24 GB

ยังไม่มีเปิดเผยว่า บริษัทใดในเครือ Oga จะผลิตสมาร์ทโฟนที่ใช้ RAM 24 GB อย่างไรก็ดี แม้แรมขนาดใหญ่จะทำให้โทรศัพท์ดูน่าสนใจขึ้นเมื่อดูจากสเปค แต่ในความเป็นจริง ประสบการณ์การใช้งานก็อาจจะไม่ได้ต่างกับโทรศัพท์ที่ RAM ขนาดเล็กกว่านัก ยกเว้นการใช้งานเฉพาะทางบางประเภทที่ต้องการ RAM ปริมาณมากจริง ๆ

Tags:
Node Thumbnail

Evan Blass นักปล่อยข่าวหลุดทวีตภาพเรนเดอร์ตัวเครื่อง Zenfone 10 ผ่านทางบัญชีทวิตเตอร์ (เป็นบัญชีส่วนตัวที่ถูกป้องกันไว้) ซึ่งเป็นภาพดีไซน์ตัวเครื่องในสีต่าง ๆ ของ Zenfone 10

ภาพเรนเดอร์ที่เผยให้เห็นโทนสีใหม่อย่าง Sea green สีต่อมาจาก Bright red และสีเข้มอื่น ๆ ที่เคยมีใน Zenfone 9 รวมถึงดีไซน์ตัวเครื่องที่กะทะรัดและเป็นเอกลักษณ์ ทั้งขอบเหลี่ยมและมุมโค้งมน ขนาดจอ 5.9 นิ้ว ปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่มเปิดปิดเครื่องจะอยู่ที่ด้านขวา และมีกล้องหน้าและกล้องหลังตำแหน่งเดียวกับรุ่นก่อนหน้า ขณะที่ขอบด้านหน้าของเครื่องจะเล็กและบางกว่าเล็กน้อย

ASUS จะเปิดตัว Zenfone 10 เป็นทางการในวันที่ 29 มิถุนายน นี้

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ MySmartPrice ที่มีประวัติปล่อยภาพหลุดของวงการมือถืออยู่บ่อยครั้ง เผยแพร่ภาพเรนเดอร์ของมือถือจอพับ Galaxy Z Fold 5 และ Galaxy Z Flip 5 มาให้ดูกัน ก่อนงานแถลงข่าวเปิดตัวของซัมซุงในเดือนกรกฎาคม

หน้าตาของ Galaxy Z Fold 5 ดูไม่ต่างจากเวอร์ชันปัจจุบันมากนัก ยังใช้กล้องหลัง 3 ตัว และรองรับปากกาเช่นเดิม ส่วน Galaxy Z Flip 5 เปลี่ยนไปตรงหน้าจอด้านนอกที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมมาก (เหมือน Motorola Razr ตัวใหม่) แต่แทนที่เจาะรูกล้อง ซัมซุงใช้วิธีเว้าเล็กน้อยสำหรับพื้นที่กล้องภายนอก ทำให้จอไม่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า 100% (ดูภาพประกอบ)

Tags:
Node Thumbnail

แม้จะดูเงียบ ๆ ในตลาดสมาร์ทโฟนไทยและโลก แต่เหมือน ASUS ยังคงทำ ZenFone อยู่อย่างต่อเนื่อง และล่าสุดก็แง้มภาพตัวอย่าง และเผยว่าจะเปิดตัว Zenfone 10 ในช่วงวันที่ 29 มิถุนายนนี้ เวลา 2 ทุ่มตามเวลาในไทย

ASUS เผยคอนเซ็ปของงานคือ “All On Hand” ซึ่งสเปคบางส่วนที่เปิดเผยออกมาตอนนี้ คือจะมาพร้อมหน้าขนาด 5.9 นิ้ว มีระบบกันสั่นแบบ 6-axis hybrid gimbal stabilizer ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 2 พร้อมดีไซน์แบบ Max style และสีใหม่

ที่มา: ASUS

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Samsung ประกาศจัดงานอีเวนท์ Unpacked ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม ที่น่าสนใจคืองานครั้งนี้เป็นการจัดงานครั้งแรกที่กรุงโซล เกาหลีใต้ หลังจากที่ผ่านมา Samsung จัดในไม่ยุโรปก็สหรัฐเป็นหลัก ทำให้รอบนี้คนไทยน่าจะไม่ต้องแหกตาดูงานเปิดตัวแล้วจนดึกแล้ว

ที่จะเปิดตัวในงานนี้ก็น่าจะหนีไม่พ้น Galaxy Z Flip 5 และ Fold 5 อย่างไรก็ตาม หลังประกาศบนหน้าเว็บของตัวเอง Samsung Australia ก็นำข่าวนี้ลง คาดว่าน่าจะเป็นความผิดพลาดที่ประกาศก่อนกำหนด

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Motorola ทำมือถือจอโค้งพับได้แนวตั้ง flip phone แบรนด์ Razr มาตั้งแต่ปี 2019 และออกรุ่นอัพเดตใหม่แทบทุกปี (ข่าวของ Razr Gen 3 ปี 2022)

รอบนี้ Motorola เปิดตัว Razr รุ่นที่สี่ของปี 2023 โดยแบ่งออกเป็น 2 รุ่นย่อยคือ Razr และ Razr+

Motorola Razr+ หรือชื่อในยุโรปจะใช้ว่า Razr 40 Ultra มีจุดเด่นเรื่องหน้าจอ pOLED ด้านนอกขนาดใหญ่ 3.6" อัตรารีเฟรช 144Hz ใช้แสดงผลได้หลายอย่าง ทั้งการแสดงภาพวอลเปเปอร์พร้อมนาฬิกา, การแจ้งเตือน, เล่นเกม, ควบคุมการเล่นเพลงจาก Spotify

Pages