Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ซัมซุง เปิดตัวมือถือรุ่นบุกน้ำลุยไฟหรือ Rugged Phone ตัวใหม่ Galaxy XCover 5 มาพร้อมความสามารถทนสภาพแวดล้อมที่ไม่ปกติเช่นการใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรม

ซัมซุงระบุว่า Galaxy XCover 5 สามารถทนการกระแทกจากการตกที่สูงได้ 1.5 เมตร, อยู่ในน้ำลึก 1 เมตรได้นาน 30 นาที, มี Glove Touch ให้สามารถใช้งานสัมผัสหน้าจอได้แม้สวมถุงมือ, กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล, โปรเซสเซอร์ Exynos 850, RAM 4 GB, ที่เก็บข้อมูลภายในสูงสุด 64 GB, หน้าจอ 5.3 นิ้ว, บรรจุแบตเตอรี่ 3,000mAh สามารถถอดเปลี่ยนได้

Tags:
Node Thumbnail

Samsung และ Mastercard เซ็น MOU ร่วมกันพัฒนาระบบสแกนนิ้วบนบัตรเครดิต ลดการสัมผัสปุ่มกดเครื่องรับจ่าย ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ Mastercard เสนอไว้ในปี 2017 แต่ Samsung เพิ่มชิปเซ็ตความปลอดภัยใหม่จาก System LSI Business ของ Samsung ที่รวมชิปแยกคีย์หลายตัวเข้าด้วยกัน

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงยุคใหม่ ขยันอัพเดตซอฟต์แวร์ให้ฮาร์ดแวร์รุ่นเก่า ซึ่งไม่ได้จำกัดแค่สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเท่านั้น สินค้าข้างเคียงอย่างหูฟังไร้สายก็ได้อัพเดตฟีเจอร์ด้วยเช่นกัน

ปีนี้ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Buds Pro ที่นับเป็นหูฟังไร้สายรุ่นที่ 4 ของบริษัท และในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ได้อัพเดตเฟิร์มแวร์ให้กับ Galaxy Buds+ (รุ่นที่ 2) และ Galaxy Buds Live (รุ่นที่ 3) ให้มีฟีเจอร์ Auto Switch สลับอุปกรณ์อัตโนมัติ และเพิ่มเมนูควบคุมหูฟังจากหน้า Bluetooth Settings ด้วย ซึ่งฟีเจอร์สองอย่างนี้ยกมาจากตัว Buds Pro

Tags:
Node Thumbnail

หลังก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Samsung กำลังพัฒนาสมาร์ทวอทช์รัน Wear OS และอาจเลิกใช้ Tizen ล่าสุดนักพัฒนาชื่อ Ivan_Meler บนฟอรั่ม XDA Developer ค้นพบโค้ดในไดรเวอร์ WiFi บนซอร์สโค้ดเคอร์เนลของ Galaxy S20 ที่พูดถึงโค้ดเนมอุปกรณ์ชื่อ “Merlot WearOS” อยู่กับรหัสชิป BCM43013 ซึ่งเป็นชิป WiFi/Bluetooth ของ Broadcom

นอกจากนี้อีกจุดที่พบคำว่า Merlot คือจุดที่เป็นโค้ด config อยู่คู่กับโค้ดเนมอุปกรณ์อื่นที่ใช้ชิป Broadcom เช่น A7LTE (Galaxy Tab A7 LTE) และ NOBLESSE (Galaxy Watch 3) ทำให้มีความเป็นไปได้ที่อุปกรณ์ใหม่นี้อาจเป็นสมาร์ทวอทช์รุ่นต่อไปของ Samsung ที่รัน Wear OS แทน Tizen ตามข่าว ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่าจะเป็นการทิ้ง Tizen ไปเลย หรือเป็นเพียงการเพิ่มตัวเลือกให้กับผู้ใช้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Samsung ได้เปิดตัว Galaxy A32 5G มือถือรุ่นกลางรองรับ 5G ไปเมื่อเดือนที่แล้ว Samsung ก็ได้เปิดตัว Galaxy A32 รุ่นรองรับ 4G ตามมา

รุ่นนี้ชูจุดเด่นที่มีหน้าจออัตรารีเฟรช 90Hz ถือว่าเป็นมือถือซีรีย์ Galaxy A รุ่นแรกที่มาพร้อมหน้าจออัตรารีเฟรชสูง หลังจากที่ก่อนหน้านี้สงวนไว้เฉพาะในซีรีย์ Galaxy S และ Galaxy Note เท่านั้น

นอกจากนี้ Galaxy A32 4G ยังมีดีไซน์คล้ายกับ Galaxy A32 5G และมี 4 สี คือ Awesome Black, Awesome White, Awesome Blue และ Awesome Violet เหมือนกัน แต่มีการปรับเปลี่ยนสเปคหลายอย่าง ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศขยายระยะเวลาการันตีอัพเดตแพตช์ความปลอดภัย จากเดิม 3 ปีเป็น "อย่างน้อย" 4 ปี นับจากวันวางขายมือถือ-แท็บเล็ตรุ่นนั้นๆ

เดิมที ซัมซุงมีนโยบายอัพเดตระบบปฏิบัติการข้ามรุ่น 2 ปี และอัพเดตแพตช์ความปลอดภัย 3 ปี แต่ปีที่แล้วเพิ่งเปลี่ยนเป็นอัพเดตระบบปฏิบัติการอย่างน้อย 3 รุ่น (ซึ่งใกล้เคียงกับอัพเดต 3 ปี เพราะ Android ออกปีละรุ่น) จึงไม่น่าแปลกใจที่ฝั่งแพตช์ความปลอดภัยจะขยายเป็น 4 ปีเพิ่มให้ด้วย

นโยบายนี้มีผลกับสินค้าของซัมซุงที่ออกในปี 2019 เป็นต้นไป รวมทั้งหมด 130 รุ่นย่อย ครอบคลุมสินค้าทุกไลน์ตั้งแต่ Galaxy S, Note, Fold, A, M, Tab, XCover ที่ระบุชื่อรุ่นแบบเจาะจงมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Samsung ใช้แพลตฟอร์ม Tizen กับสมาร์ทวอชของตัวเองมาราว 7 ปี ตั้งแต่ Samsung Gear 2 แต่ล่าสุดมีรายงานจาก SamMobile และ Ice Universe ยืนยันว่า Samsung กำลังพัฒนาสมาร์ทวอชรุ่นใหม่โดยใช้ Android (หรือ Wear OS) แทนที่จะเป็น Tizen แบบเดิม

ในรายงานระบุว่า Samsung กำลังตัดสินใจว่าจะนำ Wear OS มาแทนที่ Tizen เนื่องจากตัว Tizen เองไม่สามารถรันแอปได้เหมือนกับ Wear OS รวมถึง ecosystem ของ Google ที่แข็งแกร่งกว่า Tizen มาก แต่อย่างไรก็ดี เนื่องจาก Google ไม่ได้อนุญาตให้ผู้ผลิตปรับแต่ง Wear OS ได้มากนัก หาก Samsung เลือกจะทำ Wear OS กับสมาร์ทวอชอาจจะทำให้ฟีเจอร์บางอย่างหายไป และปรับแต่ง UI เองไม่ได้ ซึ่งอาจทำให้ข้อได้เปรียบที่นำมาเป็นจุดขายบางอย่างของสมาร์ทวอชแบรนด์ Samsung หายไป

Tags:
Node Thumbnail

ปีที่แล้วซัมซุงออก Galaxy Buds Live เป็นหูฟังไร้สาย Noise Cancelling ตัวแรก แต่กลับตกม้าตายง่าย ๆ เพราะดีไซน์ทำให้เสียงและลมเข้าหูจนไม่สามารถ Noise Cancelling ได้เลย

ทว่าซัมซุงแก้ตัวด้วย Galaxy Buds Pro ปีนี้ ซึ่งก็ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี ขณะเดียวกันก็พยายามเลียนแบบแอปเปิลด้วยการเปิดตัวฟีเจอร์อย่าง 3D Audio เปลี่ยนเครื่องแบบ seamless ทว่าดันรองรับเฉพาะ One UI 3.1 เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

อัพเดต One UI 3.1 เพิ่มฟีเจอร์กล้องที่ก่อนหน้านี้มีเฉพาะใน Samsung Galaxy S21 อย่างฟีเจอร์ “enhanced single take” กดครั้งเดียวแต่ได้ทั้งภาพนิ่งหลายภาพและวิดีโอสั้นๆ “smart object eraser” ฟีเจอร์ลบวัตถุที่ไม่พึงประสงค์ในภาพ และฟีเจอร์การถ่ายภาพวิดีโอไปโดยอัดเสียงจากทั้งมือถือและไมค์บลูทูธพร้อมกัน

ฟีเจอร์เหล่านี้จะถูกเพิ่มเข้ามาใน Galaxy S20, Galaxy Note 20, Galaxy Z Fold 2 และ Galaxy Z Flip แถมนอกจากฟีเจอร์กล้องแล้ว ยังมีฟีเจอร์ “Eye Comfort Shield” ปรับแสงสีฟ้าของหน้าจอตามเวลาระหว่างวัน และ Private Share ฟีเจอร์ส่งไฟล์ผ่านระบบความปลอดภัยแบบ blockchain ของ Samsung เพิ่มเข้ามาในอัพเดตนี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

โรงงานชิปของ Samsung Electronics ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัสต้องหยุดสายการผลิตหลังจากบริษัทไฟฟ้า Austin Energy แจ้งให้ซัมซุงหยุดการผลิตเนื่องจากไฟฟ้าไม่เพียงพอ และยังไม่มีกำหนดว่าจะกลับมาเดินสายการผลิตได้เมื่อใด

รัฐเท็กซัสมีปัญหากระแสไฟฟ้าไม่เพียงพอจากเหตุพายุลมหนาวและเกิดเหตุไฟดับเป็นวงกว้าง

ปีนี้ปัญหาชิปขาดแคลนกระทบอุตสาหกรรมจำนวนมาก โดยเฉพาะอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ก่อนหน้านี้โรงงาน Renesas ในญี่ปุ่นก็เพิ่งต้องหยุดสายการผลิตไป จากเหตุแผ่นดินไหวในญี่ปุ่น แม้ว่ากำลังผลิตชิปส่วนมากในโลกจะมาจากไต้หวันก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

ภาษาอังกฤษมีสุภาษิตหนึ่งคือ third time's a chime แปลว่าความพยายามครั้งที่ 3 มักจะประสบผลสำเร็จเสมอ ซึ่งส่วนตัวคิดว่าน่าจะเอามาใช้เรียกความพยายามทำรุ่น Ultra หรือรุ่นเรือธงท็อปที่สุดในไลน์ของซัมซุง หลังเริ่มมาตั้งแต่ S20 Ultra และตามมาด้วย Note 20 Ultra

ที่บอกว่า Galaxy S21 Ultra เข้าข่าย third time's a chime ก็เพราะมันแก้ปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ จากรุ่นก่อนหน้าไปเกือบหมดแล้ว ขณะเดียวกันตัวมันเองก็อยู่ในจุดสูงสุดของสมาร์ทโฟนที่เครื่องหนึ่งจะพึงให้ได้แล้ว ดังนั้น Galaxy S21 Ultra เลยแทบจะสมบูรณ์แบบในตัวมันเอง แต่ถึงกระนั้น ในภาพรวมมันก็ไม่ได้แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้ามากนัก (เหล้าเก่าในขวดใหม่) และหากพิจารณาร่วมกับราคาและความอิ่มตัวของพัฒนาการสมาร์ทโฟนแล้ว ก็อาจจะไม่ได้มีความว้าวมากเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Android Police ทำบทความให้คะแนนการอัพเดตแพทช์ความปลอดภัยของมือถือแอนดรอยด์รุ่นเรือธง 18 รุ่น โดยดูจากดีเลย์หลังจากที่แพทช์ออก และเดือนที่มือถือรุ่นนั้นข้ามอัพเดตไป มือถือที่ไม่ข้ามอัพเดต และมีดีเลย์น้อยที่สุดได้ 10 คะแนนเต็ม หลังจากนั้นคะแนนลดหลั่นจาก 10 ถึง 0 ซึ่ง Pixel 5/4/4a 5G ได้คะแนนเต็ม 10 เป็นลำดับแรกตามความคาดหมาย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Samsung เปิดตัว Galaxy F62 สมาร์ทโฟน หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+ มาพร้อมชิป Exynos 9825 ผลิตด้วยกรรมวิธี EUV แบบ 7nm ของ Samsung

แรมมีสองขนาด คือ 6GB และ 8GB หน่วยความจำภายในความจุเดียว ที่ 128GB รองรับ microSD card สูงสุด 1TB รองรับ Samsung Pay (NFC) รัน Android 11 ครอบด้วย One UI 3.1 แบตเตอรี่ 7,000mAh และแถมที่ชาร์จ 25W มาในกล่อง

กล้องหลังหลัก 64MP ถ่ายวิดีโอ 4K ได้ เซ็นเซอร์ Sony IMX 682 กล้องอัลตร้าไวด์ 12MP มุมมอง 123 องศา กล้องมาโคร 5MP และ depth sensor 5MP กล้องหน้า 32MP แบบเจาะรู ถ่ายวิดีโอ 4K ได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

หลังอัพเดตมือถือกลุ่มเรือธง (S และ Note) ทั้งในปัจจุบันและอดีตให้เป็น Android 11 แล้ว ซัมซุงก็เดินหน้าอัพเดตมือถือระดับกลางตามมา

มือถือที่ได้อัพเดตรอบนี้คือ Galaxy A51 5G, A71 5G, M30s, M31s ทั้งหมดได้อัพเดตรอมเป็น One UI 3.0 พร้อมแพตช์รอบเดือนมกราคม 2021 มาเรียบร้อยแล้ว

ตามแผนที่ซัมซุงเคยประกาศไว้ จะทยอยอัพเดต Android 11 ไปจนถึงมือถือรุ่นล่างๆ อย่าง Galaxy A01 Core เลยด้วยซ้ำ ก่อนหน้านี้ เว็บสาย Android หลายแห่งก็ออกมาชื่นชมซัมซุงเรื่องการอัพเดตที่รวดเร็วขึ้นมาก

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy SmartTag และ Galaxy SmartTag+ ในงาน Unpacked 2021 ไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดเปิดเผยราคาไทยแล้วเฉพาะตัว Galaxy SmartTag คือ 890 บาท และนำมาขาย 2 สีคือ สีดำและสีโอ๊ตมีล ส่วนตัว Galaxy SmartTag+ ยังไม่มีรายละเอียดราคาไทย

Galaxy SmartTag คืออุปกรณ์คล้ายพวงกุญแจ ทำงานร่วมกับฟีเจอร์ SmartThings Find ในแอป SmartThings นำไปติดตามสิ่งของที่เราต้องติดตาม เช่นกระเป๋า สัตว์เลี้ยง โดย SmartTag จะส่งสัญญาณไปยังมือถือ Samsung Galaxy ที่อยู่ใกล้เคียง จากนั้นมือถือจะส่งข้อมูลไปยัง SmartThings Find เพื่อแจ้งให้เจ้าของทราบตำแหน่ง และยังสามารถควบคุมการสั่งงานระบบอัตโนมัติในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าได้

Tags:
Node Thumbnail

ช่องยูทูบ Photo Owl Time Lapse สตรีมสด นำ Samsung Galaxy S21 มาทดสอบแช่น้ำไว้ในตู้ปลา นานเกิน 10 วัน หรือ 240 ชั่วโมงแล้ว โดยใช้แท่นชาร์จไร้สายติดไว้ด้านหลัง และกดนาฬิกาทิ้งไว้เพื่อทดสอบ โดยคอยอัพเดตรายละเอียดปัญหา หรืออาการติดขัดของเครื่องในคำอธิบาย

อัพเดตครั้งแรก เขาค้นพบว่านาฬิกาจับเวลาบน Galaxy S21 จับเวลาได้สูงสุด 99 ชั่วโมง 59 นาที 59 วินาที และเขาต้องรีเซ็ตเองเมื่อถึงเวลา เขาระบุว่ารีเซ็ตไป 2 รอบแล้ว รวมเวลามากกว่า 200 ชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดตัว Galaxy SmartTag และ SmartTag+ ไปเมื่อกลางเดือนที่แล้ว รุ่นธรรมดาใช้งาน bluetooth low energy เพื่อเชื่อมกับเครือข่ายมือถือ Galaxy ระบุตำแหน่งอุปกรณ์ผ่าน SmartThings Find ส่วนรุ่นพลัสใช้คลื่น ultra wide-band เพื่อหาของด้วย AR ในพื้นที่จริงได้ แต่ Samsung กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Fast Company ว่า SmartTag ทำได้มากกว่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา Raymond Wong บรรณาธิการอาวุโสของเว็บไซต์ inputmag.com ลงบทความรีวิว Galaxy S21 Ultra พร้อมแสดงภาพเปรียบเทียบการถ่ายรูปดวงจันทร์ของ Galaxy S21 Ultra กับ iPhone 12 Pro Max

ภาพที่ออกมาแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของโหมดซูม 100x บน S21 Ultra ที่เก็บรายละเอียดได้ดีกว่าซูม 12x บน iPhone 12 Pro Max อย่างเห็นได้ชัด เมื่อเปิดโหมด Scene Optimizer แต่ก็ทำให้เกิดข้อถกเถียงมากมาย ว่าภาพที่ถ่ายได้ เป็นภาพจริงหรือมาจากการทาบเท็กซ์เจอร์ดวงจันทร์ทับลงไป

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว ETNews ของเกาหลี รายงานว่า Samsung เตรียมเปิดจำหน่ายพาแนลจอแบบพับได้ (foldable) ให้คู่แข่ง หลังก่อนหน้านี้เป็นผู้บุกเบิกตลาด รวมถึงเป็นบริษัทแรกๆ ที่นำเทคโนโลยีจอพับมาใช้ในอุปกรณ์ที่วางจำหน่ายจริงในวงกว้าง แต่ยังไม่มีการจำหน่ายพาแนลนี้ออกไปนอกบริษัท และมีใช้งานแค่บนมือถือของ Samsung ที่ผลิตโดยแผนกมือถือของ Samsung Electronics เท่านั้น โดยเริ่มวางจำหน่าย Galaxy Fold เป็นรุ่นแรกในปี 2019

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2020 ยอดขายรวมเพิ่มขึ้น 3% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 61.55 ล้านล้านวอน มีกำไรจากการดำเนินงานเพิ่มขึ้นเป็น 9.05 ล้านล้านวอน และกำไรสุทธิ 6.61 ล้านล้านวอน

ซัมซุงระบุว่ากำไรที่เพิ่มขึ้นปัจจัยหลักมาจากธุรกิจชิ้นส่วนจอภาพ และธุรกิจชิปหน่วยความจำ ซึ่งแนวโน้มในไตรมาสปัจจุบัน ยังมีความต้องการชิปหน่วยความจำในตลาดที่แข็งแกร่ง ส่วนธุรกิจจอภาพมีคำสั่งซื้อ OLED ที่มากขึ้น เนื่องจากสมาร์ทโฟน 5G นิยมใช้จอแบบนี้

ส่วนธุรกิจโทรศัพท์มือถือรายได้ลดลง จากการแข่งขันในตลาดที่สูงช่วงปลายปี รวมทั้งกำไรจากการดำเนินงานก็ลดลงด้วยค่าใช้จ่ายการตลาดที่เพิ่มขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์สาย Android บางแห่งออกมาชมซัมซุง ที่สามารถออกอัพเดต Android 11 ได้รวดเร็วเกินหน้าเกินตาบริษัทอื่นๆ (ไม่นับกูเกิล) ไปมาก

SamMobile เว็บข่าวสายซัมซุง ชี้ว่าซัมซุงปรับแก้ระบบหลังบ้านเรื่องการอัพเดตซอฟต์แวร์มาสักพักแล้ว และประกาศเมื่อเดือนสิงหาคม 2020 ที่จะการันตีอัพเกรด OS ให้มือถือเรือธงนาน 3 รุ่นใหญ่ ถือเป็นประกาศครั้งสำคัญ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ซัมซุงไปไกลกว่าเรือธงมาก มือถือรุ่นกลางอย่าง Galaxy M31 หรือแท็บเล็ต Galaxy Tab S ก็ได้อัพเดตเป็น OneUI 3.1 แล้ว ก่อน Galaxy S21 เริ่มวางขายจริงด้วยซ้ำ

Tags:
Node Thumbnail

Asian Economy สื่อเกาหลีรายงานว่าซัมซุงจะเป็นพาร์ทเนอร์กับ Tesla Motors ในการพัฒนาและผลิตชิป Exynos Auto รุ่นใหม่ขนาด 5 นาโนเมตร กระบวนการผลิตแบบ EUV สำหรับการใช้งานกับระบบ Autopilot ของ Tesla

ปัจจุบันชิป Exynos Auto ของซัมซุงอยู่ที่ขนาด 8 นาโนเมตรและ 10 นาโนเมตรเท่านั้น และชิปล่าสุดอย่าง Exynos Auto V9 ก็เพิ่งจะนำมาใช้งานบนรถที่จะออกในปีนี้เท่านั้น ดังนั้นความร่วมมือระหว่างซัมซุงกับ Tesla น่าจะใช้เวลาอีกหลายปี (ในแง่กระบวนการผลิตชิปด้วย) กว่าจะออกเป็นผลิตภัณฑ์จริง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Samsung ซื้อไลเซนส์ Radeon เพื่อมาพัฒนาใช้บนมือถือตั้งแต่ปี 2019 และเปิดเผยในงาน Unpacked ปีนี้ ว่าจีพียู AMD มาแน่ในชิปเรือธงรุ่นถัดไป ล่าสุดมีข่าวลือจากทวิตเตอร์ Ice Universe ที่ปล่อยข่าวหลุดเกี่ยวกับ Samsung ได้แม่นยำพอสมควร ตั้งแต่สมัย Samsung เปลี่ยนมาใช้ชื่อ S20 แทน S11

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานข่าวว่าซัมซุงอาจตั้งโรงงานผลิตชิปแห่งใหม่ที่เมือง Austin รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เพื่อแข่งขันในตลาดชิปขนาด 3nm กับ TSMC ที่เพิ่งสร้างโรงงานผลิตชิป 5nm ในรัฐแอริโซนา และกำลังขยายไปยัง 3nm เช่นกัน

ซัมซุงมีโรงงานผลิตชิปใน Austin อยู่แล้วตั้งแต่ปี 1997 โดยมีคนทำงานราว 10,000 คน ปัจจุบันมีเทคโนโลยีการผลิตระดับ 14nm

Tags:
Node Thumbnail

แม้ปีนี้ Galaxy S21 จะมีการเปลี่ยนแปลงหลายด้าน เช่นเลิกแถมที่ชาร์จตัดช่องใส่ microSD ออก และเปลี่ยนฝาหลังของรุ่นเริ่มต้นจากกระจก Gorilla Glass 6 ในรุ่น S20 เป็นฝาหลังแบบพลาสติกในรุ่น S21

ส่วนตัวกล้องด้านหลัง แม้จะเป็นดีไซน์ใหม่ แต่ฮาร์ดแวร์กล้องทั้งหมดของ Galaxy S21 และ S21+ มีการเปลี่ยนแปลงจาก Galaxy S20 แค่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ยกเว้น Galaxy S21 Ultra ที่ดูจะมีการปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงกล้องมากกว่า S20 Ultra พอสมควร

Pages