Tags:
Node Thumbnail

DSCC บริษัทวิจัยซัพพลายเชนการผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ ออกรายงานตลาดสมาร์ทโฟนแบบหน้าจอพับได้ของไตรมาสที่ 3 ปี 2021 มีประเด็นคือสำคัญคือยอดขายรวมในไตรมาสสูงกว่าล้านเครื่องเป็นครั้งแรก เพิ่มขึ้น 215% เมื่อเทียบกับไตรมาส 2/2021 เป็น 2.6 ล้านเครื่อง และมีแนวโน้มจะเพิ่มเป็น 4 ล้านเครื่อง ในไตรมาสที่ 4/2021

ซัมซุงครองส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุด จากสองรุ่นยอดนิยม Galaxy Z Fold 3 และ Z Flip 3 คิดเป็นส่วนแบ่ง 93% ตามด้วยอันดับที่ 2 หัวเหว่ย ประมาณ 6%

ส่วนแบ่งแยกตามรุ่น Galaxy Z Flip 3 มากที่สุด คิดเป็น 60% ตามด้วย Z Fold 3 ที่ 23% และ Z Flip 5G ที่ 7%

DSCC ประเมินตลาดสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ในปี 2022 จะมียอดขายรวม 17.5 ล้านเครื่อง โดยมีความท้าทายคือปัญหาชิ้นส่วนขาดแคลน

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงมีชิป Exynos Auto สำหรับตลาดอุปกรณ์แสดงข้อมูลในรถยนต์ (in-vehicle infotainment หรือ IVI) มาได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว ล่าสุดซัมซุงออกชิปใหม่ตระกูล Exynos Auto มาอีก 2 ตัวคือ

Exynos Auto T5123 ไม่ได้เป็นชิปประมวลผลหลัก แต่เป็นชิปส่งข้อมูล (telematics control unit) ที่รองรับ 5G เป็นตัวแรกทั้งแบบ SA และ NSA (ความเร็วดาวน์โหลดสูงสุด 5.1 Gbps) ตัวมันเองมีซีพียู Cortex-A55 สองคอร์, ชิปนำทาง Global Navigation Satellite System (GNSS)

การมาถึงของ Exynos Auto T5123 จะทำให้เราเริ่มเห็นรถยนต์ติด 5G ออกสู่ตลาดกันในไม่ช้า

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุง ประกาศลงทุนตั้งโรงงานผลิตชิปแห่งใหม่ที่เมือง Taylor ในรัฐเท็กซัส มูลค่า 1.7 หมื่นล้านดอลลาร์ ตอนนี้ยังไม่ระบุว่าจะใช้กระบวนการผลิตระดับใด แต่ซัมซุงยืนยันว่าจะเป็นฐานการผลิตสำคัญเทียบเท่ากับโรงงานใหม่ในเมือง Pyeongtaek ประเทศเกาหลีใต้

ซัมซุง มีโรงงานผลิตชิปในสหรัฐอเมริกาอยู่แล้วที่เมือง Austin ห่างออกเพียงไป 25 กิโลเมตร หนึ่งในเหตุผลที่เลือกตั้งโรงงานใหม่ที่เมือง Taylor ใกล้ๆ กันเพื่อให้แชร์ทรัพยากรกันได้ง่าย

โรงงานแห่งนี้จะเริ่มก่อสร้างในครึ่งแรกของปี 2022 และมีเป้าหมายเริ่มเดินสายการผลิตจริงในครึ่งหลังของปี 2024

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Counterpoint Research ออกรายงานภาพรวมตลาดสมาร์ทวอทช์ของไตรมาสที่ 3 ปี 2021 เติบโต 16% เทียบกับไตรมาสเดียวกันในปี 2020 โดยมีไฮไลท์คือซัมซุง ที่ครองส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับที่ 2 แซงหัวเหว่ยขึ้นมาสำเร็จ ซึ่งปัจจัยหลักมาจากสมาร์ทวอทช์ตระกูล Galaxy Watch 4

ผลจากยอดขายที่สูงของ Galaxy Watch 4 ยังช่วยให้ส่วนแบ่งแยกตามระบบปฏิบัติการ Wear OS มีส่วนแบ่งเพิ่มเป็น 17% และเป็นรองเพียง watchOS ของแอปเปิลเท่านั้น

แอปเปิลยังครองส่วนแบ่งในอันดับ 1 แต่ก็มีส่วนต่างจากซัมซุงไม่มากนัก เนื่องจากไตรมาสที่ผ่านมา Apple Watch Series 7 เลื่อนกำหนดส่งมอบ จึงไม่มีสินค้ารุ่นใหม่ขาย อย่างไรก็ตามด้วยเหตุผลนี้จึงคาดว่าในไตรมาสปัจจุบัน แอปเปิลก็จะครองอันดับ 1 ด้วยส่วนแบ่งที่มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

หลังซัมซุงเปิดทดสอบ One UI 4.0 มาตั้งแต่เดือนกันยายน ตอนนี้ก็ได้เวลาปล่อยอัพเดต One UI 4.0 รุ่นเสถียร โดยเริ่มจากเรือธงซีรีส์ Galaxy S21 ก่อนเช่นเคย

นอกจากฟีเจอร์พื้นฐานของ Android 12 แล้ว ของใหม่ใน One UI 4.0 คือการต่อยอดระบบธีม Material You ไปเป็น Color Theme ที่สมบูรณ์ขึ้น, Extra Dim โหมดจอมืดพิเศษ, การใส่เอฟเฟคต์ให้วิดีโอคอลล์ ใช้ได้กับแอพชื่อดังเกือบทุกตัว เป็นต้น

มือถือที่ซัมซุงระบุชื่อว่าจะได้อัพเดต One UI 4.0 ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดตัว DRAM ชนิด Low Power Double Data Rate 5X หรือ LPDDR5X แบบ 16Gb เป็นครั้งแรกของวงการชิปความจำ ผลิตด้วยกระบวนการขนาด 14 นาโนเมตร (nm) และออกแบบมาเพื่อใช้งานกับการทำงานที่ต้องใช้หน่วยความจำความเร็วสูง เช่นการทำงานกับข้อมูลที่ส่งผ่าน 5G การทำงานกับปัญญาประดิษฐ์, AR และ metaverse

แรม LPDDR5X ของ Samsung ใส่แรมได้สูงสุด 64GB ต่อหนึ่งแพ็กเกจหน่วยความจำ มีความเร็วประมวลผลอยู่ที่ 8.5 Gbps (กิกะบิตต่อวินาที) เร็วกว่า 6.4 Gbps ของ LPDDR5 ถึง 1.3 เท่าตัว และใช้พลังงานน้อยกว่าราว 20% จากการลดขนาดกระบวนการผลิตไปอยู่ที่ 14 นาโนเมตร

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Galaxy Tab A8 แท็บเล็ตรุ่นประหยัด ต่อยอดจาก Galaxy Tab A7 มีภาพเรนเดอร์หลุดและข้อมูลคร่าวๆ ออกมาก่อนหน้านี้ ว่าเป็นแท็บเล็ตขนาด 10.5 นิ้ว จอ 60Hz ราคาประมาณ 260 ดอลลาร์ (ราว 8,600 บาท ใกล้เคียงกับ A7) ล่าสุดมีผลทดสอบจากแอป Geekbench 4 หลุดออกมาเพิ่มเติม เผยสเปกเบื้องต้นให้ได้รู้กันแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงรายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2021 รายได้รวมทำสถิติสูงสุดประจำไตรมาส 3 ที่ 73.98 ล้านล้านวอน เพิ่มขึ้น 10% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน กำไรจากการดำเนินงานเพิ่มขึ้น 26% เป็น 15.82 ล้านล้านวอน และกำไรสุทธิ 12.29 ล้านล้านวอน

ซัมซุงบอกว่าปัจจัยบวกที่สำคัญมาจากธุรกิจชิ้นส่วน ทั้ง หน่วยความจำ ชิป และหน้าจอ ที่มียอดขายเพิ่มสูงขึ้น และมีแนวโน้มที่แข็งแกร่งต่อเนื่องในไตรมาสที่ 4

ธุรกิจสมาร์ทโฟนก็เติบโตเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้านี้ ซัมซุงบอกว่ามาจากความต้องการสูงในสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ ตลอดจนสมาร์ทโฟนราคาต่ำ-กลาง รวมทั้งแท็บเล็ตและอุปกรณ์สวมใส่

Tags:
Node Thumbnail

ในงานประชุมนักพัฒนาซัมซุงหรือ SDC21 บริษัทเผยโปรเจกต์ใหม่ โดยในประกาศคีย์โน้ตระบุว่า ตอนนี้ซัมซุงกำลังพัฒนา Cloud Game Platform สำหรับทีวี ที่ซึ่งผู้เล่นสามารถเล่นเกมบนทีวีได้ โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์เครื่องเกมไฮเอนด์

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัว One UI 4 อย่างเป็นทางการ ตัวรอมฝั่ง Android เหมือนกับที่ทดสอบ Beta มาตั้งแต่เดือนกันยายน โดยขยายรุ่นที่ทดสอบจาก Galaxy S21 มาเป็น Z Flip/Fold 3 เพิ่มเติมด้วย

ประเด็นที่น่าสนใจคือซัมซุงออก One UI Book 4 เป็นระบบธีมสำหรับวินโดวส์ด้วย เปลี่ยนหน้าตาของวินโดวส์ (บางส่วนที่เป็นแอพซัมซุง) ให้ใช้ไอคอน ชุดสี และธีมแบบเดียวกับ One UI บนมือถือ

เบื้องต้นจะมีให้ใช้บนโน้ตบุ๊กของซัมซุงตระกูล Galaxy Book แต่ยังไม่ระบุช่วงเวลา และไม่ได้บอกว่าจะเปิดให้คนที่ใช้โน้ตบุ๊กยี่ห้ออื่นๆ ดาวน์โหลดไปใช้ด้วยหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Samsung SmartThings เป็นแบรนด์สินค้า IoT รายล่าสุดที่ประกาศรองรับโปรโตคอล Matter อย่างเป็นทางการ ทำให้สื่อสารกับอุปกรณ์ IoT แบรนด์อื่นๆ ที่รองรับโปรโตคอลเดียวกันได้ (ก่อนหน้านี้คือ Google Nest และ Amazon Echo)

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศเปิดระบบปฏิบัติการสมาร์ททีวี Tizen ให้แบรนด์ทีวีรายอื่นๆ นำไปใช้งานในทีวีของตัวเองได้ ผ่านโครงการ Tizen TV Platform Licensing แต่ก็ไม่ระบุว่ามีผู้ผลิตทีวีรายใดสนใจบ้างแล้วหรือไม่

Tizen เป็นระบบปฏิบัติการที่ซัมซุงเริ่มทำในปี 2015 โดยปัจจุบันมีทีวีใช้งานประมาณ 200 ล้านเครื่อง คู่แข่งในตลาดนี้ยังมี Google TV ของกูเกิล, Amazon Fire TV, Roku TV ที่มีบริษัททีวีใช้งานอยู่หลายแบรนด์ และเมื่อต้นปีนี้ webOS ของ LG ก็เพิ่งประกาศเปิดแพลตฟอร์มให้แบรนด์อื่นใช้งานเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Steve H.McFly หรือ @OnLeaks นักปล่อยข้อมูลหลุดวงการมือถือชื่อดัง โชว์ภาพเรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของแท็บเล็ต Samsung Galaxy Tab S8 ซึ่งมีจุดน่าสนใจคือหน้าจอมี "รอยบาก" (notch) สำหรับใส่กล้อง ลักษณะเดียวกับ MacBook Pro รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิตัว

ภาพเรนเดอร์นี้ยังไม่ใช่ภาพอย่างเป็นทางการที่หลุดมาจากซัมซุง แต่เป็นการเรนเดอร์ใหม่ตามข้อมูลจากแหล่งข่าวของ @OnLeaks

ข้อมูลเท่าที่เราทราบคือ Galaxy Tab S8 จะมีทั้งหมด 3 รุ่นย่อยคือ S8, S8+, S8 Ultra โดยรุ่น Ultra มีหน้าจอใหญ่ถึง 14.6 นิ้ว และมีรอยบากที่จอเพื่อวางกล้องหน้า เพราะขอบจอบางเกินไป ส่วนอีก 2 รุ่นย่อยนั้นยังไม่มีข้อมูล แต่คาดว่าจะไม่มีรอยบากแบบเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนนี้ ซัมซุงมีงาน Galaxy Unpacked Part 2 ที่คาดกันว่าจะเปิดตัว Galaxy S21 FE แต่ก็เป็นสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น เพราะสิ่งที่เปิดตัวคือ Galaxy Z Flip3 Bespoke Edition เวอร์ชันเลือกสีของฝาพับด้านนอกได้เองแทน

ซัมซุงมีสีของฝาหน้า-หลังให้เลือก 5 สีคือ น้ำเงิน เหลือง ชมพู ขาว ดำ และกรอบเครื่อง 2 สีคือดำกับเงิน รวมทั้งหมด 49 ชุดสี ถ้าใช้ไปนานๆ แล้วเบื่อยังสามารถเปลี่ยนสีในภายหลังได้ ราคาขายในสหรัฐจะเพิ่มขึ้นมาอีก 50 ดอลลาร์จากรุ่นฝาสีมาตรฐาน (จาก 1,049 ดอลลาร์เป็น 1,099 ดอลลาร์ มีเฉพาะรุ่นความจุ 256GB)

กระบวนการปรับแต่งและสั่งซื้อทั้งหมดต้องทำผ่านหน้าเว็บ Samsung.com ตอนนี้ยังให้บริการแค่ในบางประเทศ (ไม่มีไทย)

Tags:
Node Thumbnail

ที่ผ่านมา มือถือของซัมซุงใช้ชิปจากหลายค่าย ทั้ง Exynos ของซัมซุงเอง, Snapdragon ของ Qualcomm และชิปจาก MediaTek ในมือถือรุ่นล่างๆ หากคิดสัดส่วนมือถือซัมซุงที่ใช้ Exynos อาจมีเพียง 20% ของมือถือทั้งหมดเท่านั้น

ปีหน้าแนวทางของซัมซุงอาจเปลี่ยนไป เว็บไซต์ ET News ของเกาหลีใต้รายงานว่า ซัมซุงมีแผนเพิ่มสัดส่วนมือถือที่ใช้ Exynos มาเป็น 50-60% เลยทีเดียว

เหตุผลหลักๆ คงเป็นว่า ซัมซุงเตรียมคัมแบ็คอย่างยิ่งใหญ่กับ Exynos ของปี 2022 ที่จะใช้จีพียูจาก AMD บนชิปมือถือเป็นครั้งแรก และน่าจะทยอยใช้งานกับชิประดับรองๆ ตัวอื่นๆ ในระยะถัดไป

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศจัดงานแถลงข่าว Galaxy Unpacked Part 2 ในวันที่ 20 ตุลาคมนี้ โดยยังไม่ระบุว่าจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใด บอกแค่เพียงว่า "new experiences for self-expression through technology"

ในคลิปประกาศข่าวของงานเป็นรูปกล่องที่ครอบไอคอนบริการต่างๆ ของซัมซุง เช่น Samsung Health, SmartThings รวมถึงไอคอนแอพกล้อง เพลง วิดีโอ ทำให้สื่อหลายเจ้าคาดว่าน่าจะหมายถึง One UI 4.0 ที่อิงอยู่บน Android 12

สินค้าของซัมซุงที่มีข่าวหลุดออกมาในปีนี้ แต่ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการคือ Galaxy S21 FE ส่วนสินค้าอีกตัวที่เป็นไปได้คือ Galaxy Tab S8

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเผยวิดีโอตัวใหม่แสดงการทดสอบความถึกทนของมือถือ Samsung Galaxy Z Fold 3 และ Z Flip 3 เป็นการทดสอบ 4 อย่าง คือ การทดสอบให้อุปกรณ์อยู่ในอุณหภูมิในตู้กระจก การทดสอบใช้งานใต้น้ำ การทดสอบใช้แขนหุ่นยนต์ใช้ปากกา S Pen ขีดเขียนบนหน้าจอ และการทดสอบเปิดปิดฝาพับมือถือทั้งสองรุ่น

ไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าเพราะเหตุใด ซัมซุงถึงปล่อยวิดีโอมาตอนนี้ทั้งที่มือถือเปิดตัวไปตั้งแต่เดือนสิงหาคมแล้ว คาดว่าเป็นความพยายามของบริษัทที่จะบรรเทาความกลัวจากรายงานล่าสุดเกี่ยวกับรอยแตกบนหน้าจอ Galaxy Z Flip 3

Tags:
Node Thumbnail

เครือข่ายยุคก่อนอย่าง 3G ใช้วิธีแยกช่องสัญญาณเสียงและข้อมูลจากกัน แต่พอยุค 4G เป็นต้นมา เทคโนโลยีเครือข่ายเปลี่ยนมาส่งสัญญาณแบบข้อมูลทั้งหมด ทำให้เราเห็นการโทรด้วยเสียงบนเครือข่าย 4G อย่าง VoLTE (Voice over LTE) แบบที่คุ้นเคยกัน

พอมาเป็นยุค 5G ก็มีเทคโนโลยีลักษณะเดียวกัน กรณีของเครือข่าย 5G ยังแบ่งย่อยเป็น 5G แบบ Non-Standalone (NSA) ที่อิงอยู่บนอุปกรณ์และวิธีส่งสัญญาณของ 4G เดิมบางส่วน และ 5G แบบ Standalone (SA) ที่ใช้อุปกรณ์ของใหม่แยกจาก 4G เลย

Tags:
Node Thumbnail

Samsung Foundry ธุรกิจรับจ้างผลิตชิปของซัมซุง ประกาศแผนการผลิตชิปด้วยเทคโนโลยี Gate-All-Around (GAA) ระดับ 3 และ 2 นาโนเมตรดังนี้

  • ปี 2022 ครึ่งแรก - 3nm ที่ใช้เทคโนโลยี Multi-Bridge-Channel FET (MBCFET) ลดขนาดพื้นที่ลงได้ 35%, ประสิทธิภาพดีขึ้น 30% หรือกินไฟน้อยลง 50% เทียบกับเทคโนโลยี 5nm ในปัจจุบัน
  • ปี 2023 - 3nm MBCFET รุ่นที่สอง
  • ปี 2025 ครึ่งหลัง - 2nm MBCFET

เว็บไซต์ CNET ชี้ว่าซัมซุงเลื่อนแผน 3nm มาจากเดิมที่จะต้องเปิดตัวภายในปี 2021 ไปเป็นครึ่งแรกของปี 2022 ถือว่าล่าช้าจากเดิมเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าไม่กระทบมากนัก เพราะคู่แข่ง TSMC ก็เพิ่งประกาศเลื่อนแผนของตัวเองเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงหยุดซัพพอร์ต Galaxy Note 8 อย่างเป็นทางการ หลังมือถือมีอายุครบ 4 ปี (ออกเดือนกันยายน 2017) ตามหลัง Galaxy S8 ที่หยุดซัพพอร์ตไปแล้วเมื่อต้นปี

Galaxy Note 8 ถือเป็นมือถือสำคัญของซัมซุง เพราะออกตามหลัง Note 7 ที่มีปัญหาแบตระเบิดจนต้องหยุดวางขาย Galaxy Note ไปนานหนึ่งปี ช่วยมากอบกู้ศรัทธาของซีรีส์ Note ที่สะดุดไป

Galaxy Note 8 หยุดอยู่ที่ Android 9 และได้แพตช์ตัวสุดท้ายของรอบเดือนสิงหาคม 2021

ที่มา - SamMobile

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก ซัมซุงเซ็นสัญญากับ AMD ในปี 2019 เราก็เห็นข้อมูลออกมาเรื่อยๆ ว่า Exynos รุ่นเรือธงปี 2022 จะใช้จีพียู AMD ที่เป็นสถาปัตยกรรม RDNA 2 รุ่นใหม่ล่าสุดในปัจจุบัน

ล่าสุด ซัมซุงประเทศจีนออกมาโพสต์ข้อมูลเองผ่าน Weibo ว่า Exynos รุ่นหน้าจะรองรับ Ray Tracing ด้วย ซึ่งจะเป็นการรองรับ Ray Tracing ครั้งแรกบนสมาร์ทโฟน

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเคยถูกวิจารณ์หนักว่ารอม One UI มีโฆษณาแทรก แม้ในมือถือรุ่นแพงๆ อย่าง S21 Ultra หรือ Z Fold 3 มิหนำซ้ำยังไม่มีวิธีปิดโฆษณาอีกด้วย

แต่ล่าสุดมีผู้ใช้ในเกาหลีใต้พบว่าโฆษณาเหล่านี้เริ่มหายไปแล้ว โดยโฆษณาในแอพ Samsung Pay กับ Samsung Health หายไปแล้ว และบนแอพของซัมซุงตัวอื่นๆ ก็น่าจะตามไปในอีกไม่ช้า

ซัมซุงไม่ได้แถลงใดๆ ในเรื่องนี้ และยังไม่ชัดเจนว่าโฆษณาในประเทศอื่นๆ จะหายไปด้วยหรือไม่

ที่มา - SamMobile

Tags:
Node Thumbnail

นักวิจัยที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ร่วมกับบริษัท Samsung รายงานถึงการจำลองโครงสร้างสมองบนวงจรอิเล็กทรอนิกส์ โดยทีมวิจัยศึกษาโครงสร้างสมองของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมและ “สำเนา” ไปเป็นวงจรหน่วยความจำแบบ solid state โดยผลการศึกษาพบว่าสามารถจำลองการทำงานของสมองบางด้านได้ เปิดทางสร้างคอมพิวเตอร์ที่อาจทำงานใกล้เคียงสมองในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในฟีเจอร์สำคัญของ iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max ที่เปิดตัวเมื่อคืนนี้ คือหน้าจอที่รองรับรีเฟรชเรตสูงสุด 120Hz ซึ่งคงไม่ใช่ของใหม่อะไรสำหรับคนใช้สมาร์ทโฟนเรือธงค่ายอื่น และซัมซุงก็คงแค่อยากบอกเอาไว้ให้รู้กัน

โดยบัญชีทวิตเตอร์ Samsung Mobile US ได้ทวีตข้อความหลังแอปเปิลเปิดตัว iPhone 13 Pro ว่า "เรามีหน้าจอที่รีเฟรชเรต 120Hz มาสักพักหนึ่งแล้ว"

สมาร์ทโฟนของซัมซุงรุ่นแรกที่รองรับหน้าจอรีเฟรชเรต 120Hz คือ Galaxy S20 ที่เปิดตัวต้นปี 2020 ฉะนั้นซัมซุงมีหน้าจอแบบนี้ขายมาสักพักหนึ่งแล้วจริง ๆ

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเริ่มเปิดทดสอบรอม One UI 4.0 Beta ที่พัฒนาอยู่บน Android 12 แล้ว โดยสมาร์ทโฟนชุดแรกที่เปิดให้ทดสอบยังมีแค่ Galaxy S21 เพียงซีรีส์เดียว

ของใหม่ใน One UI 4.0 ที่เพิ่มมาจากฟีเจอร์ของ Android 12 คือ widget customization ที่ปรับแต่งได้ละเอียดขึ้น, ฟีเจอร์ด้าน emoji ที่หลากหลายมากขึ้น, ระบบจัดการสิทธิ (permission) ที่ย้อนดูสิทธิที่เคยให้นานถึง 7 วันย้อนหลัง (Android 12 ทำได้ 24 ชั่วโมง) เป็นต้น

ซัมซุงระบุว่า One UI 4.0 รุ่นสมบูรณ์จะปล่อยให้อัพเดตภายในปี 2021 นี้

Pages