Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ผู้ใช้ซัมซุงทั่วโลกได้รับข้อความแจ้งเตือนจากแอพ Find My Mobile โดยเป็นข้อความเขียนว่า "1 1" (คนละบรรทัดกัน) ที่ไม่มีความหมาย

บัญชี Samsung Help UK ยืนยันการแจ้งเตือนครั้งนี้ว่าเป็นความผิดพลาดจากการทดสอบภายใน และไม่ส่งผลอะไรกับการใช้งานของผู้ใช้

ส่วนตัวแล้วผมใช้ซัมซุง และได้ข้อความแจ้งเตือนเช่นกัน ในเวลาช่วงบ่ายต้นๆ ของวันนี้ (เวลาที่ได้รับอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละคน)

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft ออกอัพเดตแอป Your Phone ใหม่ที่มาพร้อมฟีเจอร์รับส่งข้อความ RCS ที่ทำงานร่วมกับแอปส่งข้อความบนมือถือ โดยมือถือรุ่นแรกที่จะรองรับฟีเจอร์นี้คือ Samsung Galaxy S20 ที่ Your Phone บน Windows 10 จะทำงานร่วมกับแอป Messages ของ Samsung

ฟีเจอร์นี้ทำให้ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์สามารถส่งข้อความเป็น RCS ได้ทันที รวมถึงรองรับลูกเล่นของแชทสมัยใหม่ของ RCS ที่ SMS ไม่มี อย่างเช่นตัวบอกสถานะกำลังพิมพ์ เป็นต้น

ตอนนี้ฟีเจอร์ RCS บน Your Phone ของ Windows 10 จะเริ่มใช้งานกับ Galaxy S20 ได้เป็นอันดับแรก และในอนาคตฟีเจอร์นี้จะใช้กับมือถือ Samsung รุ่นอื่น ๆ และอาจขยายไปถึงมือถือ Android จากค่ายอื่น ๆ ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Jann Horn นักวิจัยจาก Project Zero ของกูเกิลเขียนรายงานวิเคราะห์ช่องโหว่ของโทรศัพท์ Samsung Galaxy A50 และรุ่นย่อย A50FN ที่มีโค้ดเสริมความปลอดภัยเพิ่มเติม แต่กลับสร้างช่องโหว่ใหม่ในตัวเอง พร้อมกับวิจารณ์ผู้ผลิตโทรศัพท์โดยรวมว่าชอบแก้ไขเคอร์เนลเพิ่มเติมจนเป็นแหล่งช่องโหว่ของแอนดรอยด์

ในกรณีของซัมซุง โทรศัพท์ Galaxy A50 มีโมดูลย่อยชื่อ PROCA (Process Authenticator) ที่พยายามติดตามโปรเซสในระบบ แต่โค้ดกลับมาบั๊กเปิดทางให้โค้ดมุ่งร้ายยกระดับสิทธิ์การรันโค้ด

นอกจากการสร้างช่องโหว่ใหม่แล้ว Horn ยังยกตัวอย่างช่องโหว่ CVE-2018-17972 ที่เป็นช่องโหว่ลินุกซ์ และแก้ไขไปแล้วตั้งแต่ปลายปี 2018 แต่เคอร์เนลของซัมซุงที่แพตช์ออก 1 พฤศจิกายน 2019 ก็ยังไม่ได้แพตช์ช่องโหว่นี้

Tags:
Node Thumbnail

JerryRigEverything ยูทูบเบอร์ชื่อดังที่เน้นทดสอบความทนทานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ลองทดสอบ Galaxy Z Flip มือถือฝาพับตัวใหม่ของซัมซุง เพื่อทดสอบความแข็งแรงของหน้าจอ ที่ซัมซุงคุยว่าพัฒนาขึ้นจากตอน Galaxy Fold แล้ว

Galaxy Z Flip มีระดับการปกป้องหน้าจอ 2 ชั้นคือ ชั้นบนสุดที่เป็นเลเยอร์ป้องกัน (protective layer) ส่วนชั้นถัดมาเป็นกระจกบาง (ultra thin glass)

การลองขีดข่วนหน้าจอของ Jerry ด้วยอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ไขควง คัตเตอร์ เศษก้อนหิน ก็สามารถสร้างรอยขีดข่วนที่หน้าจอได้ (แม้บางอย่างดูเหมือนจะเป็นรอยแค่ระดับของ protective layer ก็ตาม)

Tags:
Node Thumbnail

ดูเหมือนซัมซุงจะเร่งการอัพเกรดระบบปฏิบัติการให้เร็วขึ้นมาก นอกจากมือถือระดับเรือธงที่ทยอยได้ One UI 2.0 ที่เป็น Android 10 กันไปเยอะแล้ว มือถือระดับรองลงมาคือ Galaxy A Series ก็เริ่มได้อัพเดต One UI 2.0 แล้วเช่นกัน

มือถือในกลุ่มนี้ที่มีรายงานว่าได้อัพเดตกันแล้วในประเทศอินเดียคือ Galaxy A30 (เปิดตัวมีนาคม 2019) และ Galaxy A50s (เปิดตัวสิงหาคม 2019) ซึ่งถือว่ามาเร็วกว่าแผนเดิมที่ซัมซุงประกาศไว้ช่วงเดือนเมษายน

คาดว่ามือถือกลุ่มซีรีส์ A ตัวอื่นๆ อย่าง A70 หรือ A50 ก็น่าจะได้ตามมาในเร็วๆ นี้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

เราทราบกันดีว่าคนรอบตัวเปลี่ยนสมาร์ทโฟนใหม่กันช้าลง (ด้วยปัจจัยหลายอย่าง แต่หลักๆ คือเรื่องราคา) แต่ไม่ค่อยเคยเห็นผู้ผลิตฮาร์ดแวร์โทรศัพท์ออกมาพูดเรื่องนี้กันสักเท่าไร

ตัวแทนของซัมซุงให้ข้อมูลกับเว็บไซต์ Android Police ที่งานแถลงข่าว Galaxy S20 โดยมีสถิติมาประกอบด้วย

  • ปี 2016 ลูกค้าซีรีส์ Galaxy S มีระยะเวลาอัพเกรดเครื่องเฉลี่ย 22.6 เดือน (เกือบ 2 ปี)
  • ปี 2019 ตัวเลขนี้เพิ่มเป็น 26.6 เดือน (เกือบ 2 ปีครึ่ง)

หากตัวเลขนี้ยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ การที่เราจะได้เห็นคนเปลี่ยนเครื่องโทรศัพท์ทุก 3 ปีอาจเกิดขึ้นได้ในไม่ช้า ในอีกด้าน การอัพเกรดที่นานขึ้นอาจช่วยให้ซัมซุง (และผู้ผลิตมือถือรายอื่นๆ) การันตีการอัพเกรดซอฟต์แวร์ของมือถือเดิมได้นานขึ้นเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Roh Tae-moon ประธานฝ่ายธุรกิจมือถือคนใหม่ของซัมซุง ให้สัมภาษณ์สื่อในงานแถลงข่าวเปิดตัว Galaxy S20 และ Galaxy Z Flip ว่าเทคโนโลยีของซัมซุงสามารถทำมือถือที่พับมากกว่า 1 พับได้แล้ว (เช่น มีบานพับ 2 อัน พับเป็น 3 ทบ) แต่ยังไม่เห็นประโยชน์ว่าจะทำมาทำไม

เขาบอกว่าซัมซุงต้องการนำเสนอเทคโนโลยีจอพับได้ว่าสร้างประโยชน์ให้กับผู้ใช้อย่างไรมากกว่า จึงหันไปเน้นเรื่อง ecosystem ให้พร้อมก่อน แล้วค่อยคิดถึงการพับแบบอื่นๆ ในอนาคต

Roh ยังบอกด้วยว่าซัมซุงใช้เวลาพัฒนา Galaxy Fold ประมาณ 6-7 ปี ส่วน Galaxy Z Flip ใช้เวลาเกือบ 3 ปี และมองว่าตลาดมือถือจอพับได้จะยังไม่บูมมากในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ แผนการวางขาย Galaxy Z Flip เองก็ยังจำกัดทั้งจำนวนและประเทศที่วางขายด้วย

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ซัมซุงประเทศไทยจัดงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนชุดใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อคืนที่ซานฟรานซิสโกทั้ง Galaxy S20 ซีรีส์ และ Galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนฝาพับรุ่นที่ 2 ของซัมซัง

ผมมีโอกาสได้ลองเล่น Galaxy Z Flip แบบสั้น ๆ พบว่าค่อนข้างน่าประทับใจและรู้สึกใช้งานได้จริงมากกว่ากรณีของ Galaxy Fold ที่ทั้งใหญ่และหนากว่า เลยขอเขียนมาฝากกันสั้น ๆ ครับ

Tags:
Node Thumbnail

จุดเด่นของ Samsung Galaxy S20 ที่เปิดตัวเมื่อคืนนี้คือเรื่องกล้อง โดยเฉพาะ Galaxy S20 Ultra ที่จัดหนักมาทั้งกล้องภาพนิ่ง 108MP, ซูม 100 เท่า และถ่ายวิดีโอ 8K

TM Roh ประธานฝ่ายธุรกิจมือถือคนใหม่ของซัมซุง เปิดเผยบนเวทีว่า กล้องทุกตัวที่ใช้ถ่ายวิดีโองานแถลงข่าวเพื่อถ่ายทอดสดนั้นเป็น Galaxy S20 Ultra นี่เอง โดยมันผูกติดกับเมาท์พิเศษที่ออกแบบมาสำหรับ S20 Ultra โดยเฉพาะ และเขาหยิบ Galaxy S20 Ultra จากช่างกล้องคนหนึ่งขึ้นมาเพื่อโชว์ให้ทุกคนเห็น

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Galaxy S20 ซีรีส์ แล้วซัมซุงประเทศไทยยังนำ Galaxy Z Flip มือถือฝาพับเข้ามาขายด้วย โดยเปิดตัวในราคา 44,990 บาท มีสองสีคือ Mirror Purple และ Mirror Black

ซัมซุงจะเปิดจำหน่ายรอบพิเศษในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ จำกัดจำนวนเพียง 200 เครื่อง ก่อนจะเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 6 มีนาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประเทศไทยประกาศเปิดราคา Galaxy S20 Series แล้ววันนี้ มาครบทั้ง 3 รุ่นดังนี้

  • Galaxy S20 แรม 8GB ความจุ 128GB สี Cosmic Grey, Cloud Blue และ Cloud Pink ราคา 28,900 บาท
  • Galaxy S20+ แรม 8GB ความจุ 128GB สี Cosmic Black, Cosmic Grey และ Cloud Blue ราคา 31,900 บาท
  • Galayxy S20 Ultra 5G แรม 12GB ความจุ 128GB สี Cosmic Black, Cosmic Grey ราคา 39,990 บาท

ซัมซุงจะเปิดพรีออเดอร์ระหว่างวันที่ 14 กุมภาพันธ์ - 5 มีนาคมนี้ แถมฟรี Galaxy Bud+ มูลค่า 4,990 บาทด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็นความร่วมมือระหว่างซัมซุงกับไมโครซอฟท์มาแล้วหลายครั้ง ก่อนหน้านี้คือ แอพ Your Phone บนมือถือ Galaxy และ การซิงก์รูปด้วย OneDrive

ล่าสุดในงานแถลงข่าว Galaxy S20 ซัมซุงยังประกาศความร่วมมือของไมโครซอฟท์ด้านเกมอีก 2 เรื่อง

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากเปิดตัวมือถือใหม่ Galaxy S20 และ Galaxy Z Flip ซัมซุงยังเปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ Galaxy Buds+ ที่เป็นรุ่นอัพเกรดต่อจาก Galaxy Buds ของเมื่อปีที่แล้วด้วย

จุดเด่นของ Galaxy Buds+ คือยกระดับคุณภาพเสียงไปอีกขั้น (ระบบเสียงโดย AKG) มีลำโพงแบบ 2-way รองรับทั้งเสียงสูง (tweeter) และเสียงต่ำ (woofer/bass) และไมโครโฟน 3 ตัว (ด้านใน 1 นอก 2)

ด้านแบตเตอรี่ก็มีอายุใช้งานยาวขึ้น ความจุแบตเตอรี่หูฟัง 85 mAh ฟังเพลงต่อเนื่องได้ 11 ชั่วโมง, ความจุแบตเตอรี่เคส 270 mAh มีฟีเจอร์ชาร์จเร็ว 3 นาที ฟังเพลงได้ 1 ชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy S20, S20+, S20 Ultra โทรศัพท์เรือธงประจำต้นปี 2020 โดยเน้นสเปคกล้อง

สเปคที่ต่างกันตามประเทศ ได้แก่ ทุกรุ่นใช้ซีพียู 8 คอร์ เทคโนโลยี 7 นาโนเมตร, ซิมอาจจะเป็นซิมเดี่ยวพร้อมช่อง microSD หรือสองซิม ทุกรุ่นถ่ายวิดีโอ 8K ที่ 24 เฟรมต่อวินาที หรือ 4K ที่ 60 เฟรมต่อวินาที และใช้กล้องหน้า 10 ล้านพิกเซล

ความต่างของแต่ละรุ่นอยู่ที่ขนาดหน้าจอ (6.2, 6.7, 6.9 นิ้วตามลำดับ) และแบตเตอรี่ (4000, 4500, 5000 mAh ตามลำดับ) ส่วนกล้องของ S20 และ S20+ มีสเปกเท่ากัน และอัพเกรดเป็นกล้อง 108 ล้านพิกเซล ซูม 100 เท่าในรุ่น Ultra

Tags:
Node Thumbnail

Samsung Galaxy Z Flip โทรศัพท์พับแนวตั้งมีภาพหลุดมาหลายวัน ตอนนี้ทางซัมซุงก็เปิดตัวเป็นทางการแล้ว โดยนอกจากจอพับแล้วยังมีจอ 1.1 นิ้วความละเอียด 300x112 พิกเซลอยู่ด้านนอกเพื่อแสดงข้อมูลแบบเดียวกับโทรศัพท์ฝาพับแบบเดิมๆ

ซัมซุงประกาศชัดเจนว่าออก Galaxy Z Flip มาจับตลาดแฟชั่น+เทคโนโลยี เน้นการพับเพื่อพกพาสะดวกในกระเป๋ากางเกง กระเป๋าเสื้อ หรือกระเป๋าถือ

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีภาพหลุด Galaxy Z Flip ออกมาหลายรอบ ซัมซุงคงเลิกหวังเก็บความลับแล้วเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในงานแถลงข่าวของตัวเอง และหันมายิงโฆษณา Galaxy Z Flip ก่อนวันเปิดตัวมันซะเลย

ซัมซุงเลือกยิงโฆษณานี้ระหว่างงานประกาศรางวัลออสการ์เมื่อเช้านี้ ซึ่งเป็นช่วงที่มีคนรับชมทีวีสูงมากที่สุดช่วงหนึ่ง ในคลิปโฆษณาเป็นมือถือพับได้ที่ยังไม่ได้เผยชื่อรุ่น โชว์ความสามารถการพับหน้าจอ การตั้งจอเพื่อถ่ายภาพ และการแจ้งเตือนผ่านจอขนาดเล็กที่ด้านหน้า ก่อนจบด้วยการโปรยให้ติดตามงาน Galaxy Unpacked ต่อไป

ที่มา - XDA

Tags:
Node Thumbnail

นับตั้งแต่ Galaxy Note รุ่นแรกเปิดตัวในปี 2011 สมาร์ทโฟนซีรีส์ Note ถือเป็น "เรือธงตัวสูงสุด" ของซัมซุงมาโดยตลอด (แพงกว่าหรืออย่างน้อยก็ราคาเท่ากับซีรีส์ S) โดยซัมซุงใช้วิธียึดโยงปากกา S Pen เข้ากับความสามารถในเชิง productivity ที่เหนือกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ และต้องจ่ายแพงเท่านั้นถึงจะมีสิทธิใช้งาน

ซัมซุงเคยออก Note รุ่นถูกมาแล้วหนึ่งครั้งตอน Note 3 Neo ในปี 2014 แต่ก็ไม่ได้ทำอีกเลย เราอาจนับ Galaxy Note FE แต่จริงๆ แล้วมันก็คือการนำ Note 7 ที่ตกรุ่นไปแล้วมาวางขายเพียงระยะสั้นๆ เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้วันแถลงข่าว Samsung Unpacked ในสัปดาห์หน้า (11 ก.พ.) มาเรื่อยๆ ก็มีข้อมูลหลุดตามมาเป็นปกติ

ล่าสุดมีคลิปหลุดของมือถือพับได้แนวตั้ง Galaxy Z Flip ออกมา แสดงให้เห็นมือถือที่พับแล้วมีขนาดเกือบเป็น 4 เหลี่ยมจัตุรัสพอดี จากคลิปเราเห็นกล้องหลัง 2 ตัว และกล้องหน้า 1 ตัว ที่ฝาพับด้านหน้ายังมีหน้าจอเล็กๆ อยู่ข้างกล้อง เอาไว้แสดงนาฬิกาและสถานะแบตเตอรี่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงรายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปี 2019 รายได้รวม 59.88 ล้านล้านวอน เพิ่มขึ้น 1% เมื่อเทียบกับไตรมาส 4 ปี 2018 มีกำไรจากการดำเนินงาน 7.16 ล้านล้านวอน เพิ่มขึ้น 3.64% และมีกำไรสุทธิ 5.23 ล้านล้านวอน

ธุรกิจชิปหน่วยความจำเป็นสาเหตุที่ซัมซุงบอกว่าทำให้ภาพรวมมีการเติบโตเล็กน้อย (รายได้ส่วนนี้ลดลง 15%) เนื่องจากราคา DRAM ที่มีแนวโน้มลดลง อย่างไรก็ตามแนวโน้มกำไรนั้นดีขึ้น เนื่องจากความต้องการสินค้าลูกค้ากลุ่มศูนย์ข้อมูล และการปรับปรุงต้นทุน

ธุรกิจชิ้นส่วนหน้าจอก็มีรายได้ลดลงเช่นกัน จากความต้องการที่ลดลงในกลุ่มสินค้าพรีเมียม ส่วนสมาร์ทโฟนมีรายได้และกำไรเพิ่มสูงขึ้น จากยอดขายสินค้าตระกูล Galaxy ที่ดี

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อช่วงปีใหม่ ซัมซุงเปิดตัว Galaxy S10 Lite และ Note 10 Lite เรือธงรุ่นลดสเปกเพื่อให้ราคาถูกลงมา วันนี้ซัมซุงประกาศราคาและวันวางจำหน่ายมือถือทั้งสองรุ่นในไทยแล้ว

  • Galaxy S10 Lite วางขาย 31 มกราคม 2563 ราคา 18,900 บาท
  • Galaxy Note 10 Lite วางขาย 7 กุมภาพันธ์ 2563 ราคา 17,990 บาท

จุดเด่นของ Galaxy Note 10 Lite คือปากกา S Pen ที่มีฟีเจอร์เหมือน Note 10 รุ่นใหญ่ (ปากกามี Bluetooth ใช้เป็นรีโมทได้) รวมถึงมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรที่รุ่นใหญ่ไม่มี

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้งานแถลงข่าว Galaxy S20 ก็มีข่าวหลุดออกมาเรื่อยๆ ข่าวล่าสุดคือ Galaxy S20 จะมีฟีเจอร์ Quick Share หรืออธิบายง่ายๆ มันคือ AirDrop เวอร์ชันซัมซุงนั่นเอง

ฟีเจอร์ของ Quick Share คือการส่งไฟล์ให้กันในบริเวณใกล้ๆ และสามารถตั้งค่าได้ว่าจะรับส่งไฟล์จากเพื่อนเท่านั้น (contacts only) หรือจากใครก็ได้ (everyone) นอกจากการส่งไฟล์ระหว่างสมาร์ทโฟนด้วยกันตรงๆ แล้ว มันยังสามารถอัพโหลดไฟล์ขึ้น Samsung Cloud (สูงสุดที่ 1GB ต่อไฟล์) เพื่อนำไปใช้กับอุปกรณ์ตระกูล SmartThings ในจักรวาลซัมซุงได้ด้วย

เว็บไซต์ XDA ต้นทางของข่าวนี้บอกว่าได้ไฟล์ APK มาลองติดตั้งบนสมาร์ทโฟน Galaxy Note 10+ แล้วแต่ยังไม่สามารถส่งไฟล์ให้กันได้

Tags:
Node Thumbnail

อีกไม่นานจะถึงงานแถลงข่าว Galaxy Unpacked ของซัมซุงรอบต้นปี 2020 ก็เริ่มมีข่าวหลุดออกมาอีกพอสมควร ก่อนหน้านี้เราเห็นข่าวของ Galaxy S20 ที่มีรุ่น Ultra ไปบ้างแล้ว

ซัมซุงยังมีสมาร์ทโฟนอีกตัวที่คาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกันคือ มือถือพับจอได้ในแนวตั้ง แบบเดียวกับ Motorola RAZR ตัวใหม่ และก่อนหน้านี้มีโค้ดเนมของมันหลุดออกมาในชื่อ "Bloom" (ส่วนโค้ดเนมของ Galaxy S20 คือ "Hubble")

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัว AirDresser เครื่องรีดและทำความสะอาดเสื้อผ้าในเครื่องเดียว โดยใช้พลังลมและไอน้ำในการทำงาน เมื่อผู้ใช้แขวนชุดเข้าไป ตัวเครื่องจะปล่อยลม Jet Air และ Air Hangers เพื่อทำความสะอาดคราบและฝุ่นออกได้ โดยใช้เสียงเบา ซึ่งทางซัมซุงบอกว่าทำงานเบาจนสามารถตั้งเครื่องไว้ในห้องนอนได้เลย

จากนั้นเครื่องจะใช้ฟีเจอร์ JetSteam ทำงานในการฆ่าเชื้อกำจัดแบคทีเรียไวรัสและสารก่อภูมิแพ้ ลดโอกาสเกิดกลิ่นอาหาร กลิ่นบุหรี่ติดชุด ภายในเครื่องยังมีระบบ Self Clean ทำความสะอาดตัวเองเพื่อลดโอกาสที่กลิ่นจากในเครื่องจะไปติดที่ชุด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ประกาศแต่งตั้ง Roh Tae-moon ขึ้นเป็นประธานส่วนธุรกิจโทรศัพท์มือถือคนใหม่ โดยก่อนหน้านี้เขาเป็นหัวหน้าทีมของสมาร์ทโฟนในตระกูล Galaxy ทั้งหมด ส่วน DJ Koh อดีตประธานส่วนธุรกิจนี้ ที่ปัจจุบันเป็นซีอีโอดูแลรวมทั้งธุรกิจสื่อสาร (IM) ยังคงรับผิดชอบกลุ่มโทรคมนาคมทั้งหมดต่อไป

ข้อมูลที่น่าสนใจคือ Roh ถือเป็นประธานส่วนธุรกิจของซัมซุงที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของซัมซุง (52) เขาเติบโตในสายงานจากด้านวิศวกรรม ร่วมงานกับซัมซุงตั้งแต่ปี 1997 และเป็นผู้มีผลงานด้านการพัฒนาฟีเจอร์ต่าง ๆ ให้สมาร์ทโฟนของซัมซุงมาตลอด รวมทั้งเป็นคนเสนอให้จ้างโรงงานภายนอกช่วยผลิตเพื่อลดค่าใช้จ่าย

Pages