Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศลงทุนสร้างโรงงานผลิตชิปเพิ่มเพื่อแก้ปัญหาเซมิคอนดักเตอร์ขาดแคลน เดิมทีซัมซุงเคยประกาศในปี 2019 ว่าจะลงทุน 133 ล้านล้านวอน (ประมาณ 3.7 ล้านล้านบาท) ในระยะเวลาอีก 10 ปีข้างหน้า (นับถึงปี 2030) แต่ล่าสุดปรับตัวเลขใหม่เป็น 171 ล้านล้านวอน (ประมาณ 4.7 ล้านล้านบาท) เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้น

ซัมซุงยังประกาศเริ่มสร้างไลน์การผลิตใหม่ที่เมือง Pyeongtaek ในเกาหลี เพื่อผลิตแรม DRAM ขนาด 14nm และชิปขนาด 5nm ซึ่งใช้เทคโนโลยีใหม่ EUV ทั้งคู่ โรงงานใหม่จะเสร็จในครึ่งหลังของปี 2022

Tags:
Node Thumbnail

Nikkei Asia มีบทความประเมินสถานการณ์ธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์ของซัมซุง ที่ตามหลังคู่แข่ง TSMC และช่องว่างเริ่มถ่างออกเรื่อยๆ

ปัญหาของธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์ของซัมซุงเกิดจากหลายสาเหตุประกอบกัน เช่น ภัยธรรมชาติ (โรงงานในเท็กซัสต้องปิดเพราะปัญหาไฟดับเป็นวงกว้าง), การเปิดโรงงานใหม่ในเกาหลีใต้ล่าช้า ทำให้ซัมซุงตามหลัง TSMC ในเรื่องการผลิต 5nm ไปหลายเดือน

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังระบบการอัพเดตแพตช์ความปลอดภัยของซัมซุงผลงานดีมาก เรือธง Galaxy S8 เพิ่งหมดระยะซัพพอร์ตนาน 4 ปีเต็ม แต่มือถือระดับล่างอย่างซีรีส์ J ก็ได้ซัพพอร์ตยาวนานเช่นกัน

Galaxy J5 (2017) มือถือราคาถูกที่ออกในช่วงปี 2017 เพิ่งได้อัพเดตแพตช์ความปลอดภัยรอบเดือนเมษายน 2021 ไปเมื่อไม่นานนี้ ตัวมันเองมาพร้อม Android 7 ได้อัพเกรดระบบปฏิบัติการมาถึง Android 9 ในปี 2018 และยังได้อัพเดตแพตช์ความปลอดภัยมาจนถึงเดือนที่ผ่านมา สถานะตอนนี้คือได้แพตช์ปีละสองครั้ง (biannual update) เพราะอยู่ในปีสุดท้ายของระยะซัพพอร์ตแล้ว

ที่มา - SamMobile

Tags:
Node Thumbnail

DXOMARK เพิ่มการทดสอบหมวดใหม่เรื่องแบตเตอรี่ โดยพิจารณาจากปัจจัยอายุการใช้งานแบตเตอรี่, ระยะเวลาชาร์จ และประสิทธิภาพ (efficiency) แล้วประเมินออกมาเป็นคะแนนตามสูตรของ DXOMARK เหมือนหมวดอื่นๆ อย่างกล้องหรือเสียง

ผลของการทดสอบแบตเตอรี่ชุดแรก แชมป์คือ Samsung Galaxy M51 มือถือระดับกลางที่ออกในปี 2020 และมาพร้อมกับแบตเตอรี่ใหญ่ถึง 7,000 mAh ได้คะแนนสูงสุดที่ 88 คะแนน เฉือนชนะอันดับสอง Wiko Power U30 แบตใหญ่ 6,000 mAh ที่ทำได้ 86 คะแนน

Tags:
Node Thumbnail

แอป Samsung SmartThings แอปสำหรับควบคุมอุปกรณ์สมาร์ทโฮมของ Samsung และใช้ค้นหาอุปกรณ์ Samsung เช่นมือถือ แท็บเล็ต Galaxy SmartTag กับ SmartTag+ หรือแม้แต่หูฟังตระกูล Galaxy Buds ได้ คล้ายแอป Home รวมร่างกับ Find My ของ iOS เปิดให้ดาวน์โหลดใช้งานบนพีซีได้เป็นครั้งแรก ผ่าน Microsoft Store แล้ว หลังก่อนหน้านี้มีแค่บน Apple App Store และ Google Play Store เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงหยุดอัพเดตแพตช์ความปลอดภัยให้ Galaxy S8 และ S8+ มือถือเรือธงที่ออกในปี 2017 แล้ว โดยแพตช์สุดท้ายที่ได้คือรอบเดือนเมษายน 2021 รวมระยะซัพพอร์ตนาน 4 ปีพอดี

บางรุ่นย่อยของ Galaxy S8 เช่น Galaxy S8 Lite และ Galaxy S8 Active นั้นยังได้อัพเดตอยู่ แต่เป็นอัพเดตรายไตรมาส (Active) และอัพเดตทุกครึ่งปี (Lite) แทน

เดิมที ซัมซุงการันตีการอัพเดตแพตช์ความปลอดภัยนาน 3 ปี และเพิ่งขยายเป็น 4 ปีเมื่อต้นปี 2021 นี้เอง กรณีของ Galaxy S8 ถือว่าได้อัพเดตยาวนานเป็นพิเศษกว่าที่ประกาศไว้

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Unpacked เมื่อคืนวานนี้ (28 เมษายน) Samsung ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊กในซีรีส์ Galaxy Book 3 รุ่นคือ Galaxy Book Pro, กับ Galaxy Book Pro 360 ที่เน้นความบางเบา และ Galaxy Book Odyssey ที่เป็นโน๊ตบุ๊กเล่นเกม

แต่นอกเหนือจากทั้ง 3 รุ่นเหล่านั้นแล้ว Samsung ยังมี Galaxy Book Flex 2 ⍺ (Alpha) รุ่นต่อของ Galaxy Book Flex ⍺ ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่แล้ว และ Galaxy Book รุ่นธรรมดา (ไม่มีคำห้อยท้าย) อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงรายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ปี 2021 รายได้รวม 65.39 ล้านล้านวอน เพิ่มขึ้น 18% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน และเป็นสถิติสูงสุดของซัมซุงในไตรมาสที่ 1 มีกำไรจากการดำเนินงาน 9.38 ล้านล้านวอน และกำไรสุทธิ 7.14 ล้านล้านวอน

กลุ่มธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์มีกำไรลดลงเมื่อเทียบกับไตรมาส 4/2020 เป็นผลจากการหยุดโรงงานในเมืองออสติน และแนวโน้มราคา NAND ที่ลดลง แต่ต้นทุนเพิ่มสูงขึ้น ขณะที่ธุรกิจสมาร์ทโฟนมีกำไรเพิ่มขึ้นจากยอดขายทั้งรุ่นเรือธง และรุ่นระดับกลาง ตลอดจนยอดขายสินค้ากลุ่มที่เกี่ยวข้องทั้ง แท็บเล็ต พีซี และอุปกรณ์สวมใส่

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัวโน๊ตบุ๊กรุ่นใหม่ Galaxy Book Pro และ Galaxy Book Pro 360 ซึ่งสามารถพับจอได้รอบ 360 องศา มีสองขนาดหน้าจอคือ 13 และ 15 นิ้ว ซัมซุงระบุว่าเป็นการออกแบบโดยใช้ DNA ของมือถือ Samsung Galaxy และออกแบบร่วมกับ Intel และ Microsoft และเน้นการทำงานร่วมกันระหว่างโน้ตบุ๊กและมือถือ

Galaxy Book Pro และ Galaxy Book Pro 360 มีขนาดบางเบา โดยตัว Galaxy Book Pro รุ่น 13 นิ้ว น้ำหนักเพียง 0.87 กิโลกรัม และบาง 11.2 มม. ทั้งสองรุ่นมาพร้อม Pro Keyboard ที่ซัมซุงระบุว่าออกแบบดันแป้นขึ้นไปติดจอมากขึ้น และให้ทัชแพดใหญ่ และปรับโครงสร้างใต้ปุ่มกดให้เป้นขากรรไกร ตอบสนองได้ไวขึ้นและเงียบกว่าเดิม

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก Galaxy Book Odyssey โน้ตบุ๊กรุ่นพลังประมวลผลสูงสุดในบรรดาที่เปิดตัวในงาน Unpacked วันนี้ โดยมีสเปคดังนี้

  • ซีพียู Intel Core รุ่นที่ 11 มีให้เลือกทั้ง i5 และ i7
  • แรม DDR4x เริ่มต้น 8GB ถึง 32GB ใส่เพิ่มเองได้
  • จอ 15.6 นิ้ว 1080p
  • ชิปกราฟิกมีให้เลือกทั้ง NVIDIA 3050 และ 3050 Ti (ที่ยังไม่เปิดตัว)
  • USB Type-C 2 ช่อง ชาร์จแบบ USB-PD ได้กำลังสูงสุด 135 วัตต์, USB 3.2 3 ช่อง, ช่องหูฟัง
  • Wi-Fi 6 เสาอากาศแบบ 2x2 พร้อม Bluetooth 5.1
  • Pro Keyboard พร้อมเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือบนปุ่ม Power
  • น้ำหนัก 1.85 กิโลกรัม

ซัมซุงประกาศราคาที่ 1,399 ดอลลาร์หรือประมาณ 44,000 บาท เริ่มขายจริงสิงหาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงไทย ประกาศข่าวว่าสมาร์ททีวีซัมซุงรุ่นปี 2020 ขึ้นไป เปิดให้ใช้งาน Google Assistant และสามารถสั่งการด้วยเสียงภาษาไทยได้แล้ว โดยการเชื่อมต่อทีวีกับสมาร์ทโฟนบนเครือข่าย Wi-Fi เดียวกัน จากนั้นเข้าไปในเมนู การตั้งค่า (Settings) >เลือก ทั่วไป (General) > เลือก เสียง (Voice) > เลือก ผู้ช่วยเสียง (Voice Assistant) และเลือก Google Assistant (จากเดิมเป็น Bixby) จากนั้นทำตามขั้นตอนเพื่อยืนยันการใช้งานผ่านสมาร์ทโฟน

ซัมซุงทีวีที่รองรับ เป็นรุ่น QLED ความละเอียด 8K/4K ปี 2020 ขึ้นไป ซัมซุงทีวีตระกูล Crystal UHD ปี 2020 (รหัส TU8000 ขึ้นไป) รุ่น The Frame 2020 The Serif The Sero และ The Terrace ปี 2020 โดยผู้ใช้จะต้องอัพเดตซอฟต์แวร์ของทีวีให้เป็นเวอร์ชันล่าสุด ก่อนเปิดใช้งานระบบ

Tags:
Node Thumbnail

จากการเสียชีวิตของ Lee Kun-hee อดีตซีอีโอและประธานบอร์ดของซัมซุง วันนี้ครอบครัว Lee ได้ออกมาเปิดเผยว่าจะจ่ายภาษีมรดกเป็นมูลค่า 12 ล้านล้านวอน หรือกว่าหมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยจะจ่ายเป็น 6 งวดเป็นระยะเวลา 5 ปี และรวมถึงการบริจาคที่ดินส่วนหนึ่งกับคอลเลกชั่นงานศิลปะให้แก่พิพิธภัณฑ์ในเกาหลีใต้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Xiaomi Mi 11 Ultra เปิดตัวพร้อมเซ็นเซอร์ GN2 ของ Samsung ที่มีขนาดถึง 1/1.12 นิ้ว เกือบเท่ากล้องดิจิทัล แถม Realme และ Redmi ก็เริ่มมีรุ่นที่ใช้เซ็นเซอร์ 108MP ของ Samsung แล้ว

ล่าสุดมีข่าวลือจากเว็บไซต์ไอทีประเทศจีน ITHome รายงานข้อมูลจาก Weibo ของ Digital Chat Station ว่าเซ็นเซอร์ 200MP ที่อาจมีขนาดถึง 1 นิ้ว และ Samsung เตรียมเปิดตัวช่วงเดือนกันยายนนี้ อาจมีการนำมาใช้งานจริงบน Xioami Mi 12 รุ่นเรือธงของปี 2022 เป็นรุ่นแรก

Tags:
Node Thumbnail

Financial Times รายงานว่าปัญหาชิปขาดตลาดที่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมไอทีและรถยนต์ กำลังลุกลามไปยังอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างทีวี เครื่องซักผ้าและเครื่องปิ้งขนมปัง เพราะเจอปัญหาไมโครคอนโทรลเลอร์ขาดตลาด

การที่อุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ในภาพรวมมีปัญหาเรื่องซัพพลาย ส่งผลให้ชิปที่ราคาถูกๆ มีกำไรต่ำอย่างไมโครคอนโทรลเลอร์ ถูกจัดอันดับการผลิตไว้ท้ายๆ เพราะต้องเอาโรงงานไปผลิตชิปราคาแพงก่อน บวกกับการแบนบริษัทจีนของสหรัฐอเมริกา ยิ่งทำให้บริษัทจีนเร่งกว้านซื้อชิปล่วงหน้า ซัพพลายยิ่งน้อยลงไปอีก

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศจัดงาน Galaxy Unpacked 2021 อีกรอบในวันที่ 28 เมษายนนี้ โดยใช้พาดหัวว่า The most powerful Galaxy is coming

จากพาดหัว The most powerful Galaxy และภาพในคลิปทีเซอร์ที่เป็นกล่องขนาดใหญ่ และฉากจบที่เปิดจอขึ้นเหมือนฝาพับโน้ตบุ๊ก คาดว่าสินค้ารอบนี้น่าจะเป็นโน้ตบุ๊กตระกูล Galaxy Book มากกว่าอุปกรณ์พกพาที่เปิดตัวไปเยอะแล้วในปีนี้

ที่มา - Samsung

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัวเว็บแอปบนมือถือใหม่ในชื่อ iTest ซึ่งเห็นชื่อแบบนี้ก็คงเดาได้ว่าเจาะกลุ่มเป้าหมายใด โดยซัมซุงบอกว่าเพื่อให้ผู้ใช้ iPhone ได้ทดลองประสบการณ์ใช้งาน Android บนสมาร์ทโฟน Galaxy ผ่านเครื่อง iPhone

ผู้ใช้ iPhone สามารถลองใช้งานเว็บ iTest ได้ตามลิงก์ itest.nz ซึ่งเป็นเว็บของซัมซุงนิวซีแลนด์ โดยเป็นการใช้งานผ่านเว็บแอป เมื่อเปิดขึ้นมาจะพบหน้าตาเหมือนสมาร์ทโฟน Android และเข้าไปยังแอปต่าง ๆ ได้ เช่นเปลี่ยนธีม, Galaxy Store หรือลองรับส่งข้อความ-โทรศัพท์ (แบบสมมติ) ก็ทำได้เช่นกัน

ไม่แน่ใจว่าซัมซุงจะเปิดให้ลองเล่น iTest อีกนานแค่ไหน ผู้ใช้ iPhone ก็สามารถไปลองกันดูได้

Tags:
Node Thumbnail

Strategy Analytics เปิดผลวิเคราะห์ตลาดหน้าจอมือถือปี 2020 เติบโต 7% แบบปีต่อปี Samsung ครองส่วนแบ่งรายได้อันดับ 1 ที่ 50% อันดับ 2 คือ BOE Technology ที่ 15% อันดับ 3 คือ LG Display ที่ 8% และแบรนด์อื่นๆ ที่เหลือรวมกันอีก 27%

Samsung ทำรายได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ จากการเติบโตของ 5G ที่ทำให้อุปกรณ์ที่ใช้จอ OLED ทั้งแบบแข็งและแบบโค้งงอได้เติบโตขึ้นเช่นเดียวกัน และ Strategy Analytics ยังคาดการว่ามือถือระดับสูงที่รองรับเทคโนโลยี 5G และใช้จอ OLED จะยังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ในปีนี้ และอาจทำยอดขายแซงหน้าจอ LCD ได้ในที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

Strategy Analytics เปิดเผยข้อมูลตลาดเซ็นเซอร์กล้องมือถือปี 2020 ทำรายได้ว่า 15 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2020 เติบโตกว่า 13% แบบปีต่อปี แม้มี COVID-19 ผู้นำตลาดยังคงเป็น Sony คิดเป็นสัดส่วน 46% ลดลงจากกว่า 50% ในปี 2018 ขณะที่ Samsung ตามมาเป็นอันดับ 2 ที่ 29% ตามมาด้วย OmniVision ที่ 10% และ SK Hynix รวมกับบริษัทอื่นๆ อีก 15% ที่กำลังดึงส่วนแบ่งไปจาก Sony ได้มากขึ้นเรื่อยๆ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปี 2020 เคยมีข่าวลือว่ากูเกิลร่วมพัฒนาชิปกับซัมซุง ใช้โค้ดเนมว่า Whitechapel แล้วเงียบหายไป ล่าสุดมีข่าวลือออกมาอีกรอบว่าเราจะได้เห็น Whitechapel ถูกใช้กับสมาร์ทโฟน Pixel รุ่นถัดไป ซึ่งก็น่าจะชื่อ Pixel 6

เว็บไซต์ 9to5google อ้างว่าเห็นเอกสารภายในของกูเกิล ระบุว่า Pixel รุ่นของปี 2021 สองตัว ใช้โค้ดเนม Raven และ Oriole พัฒนาอยู่บนแพลตฟอร์ม Whitechapel SoC และชิปตัวนี้มีรหัสรุ่นว่า GS101 ซึ่งคาดว่า GS ย่อมาจาก "Google Silicon"

9to5google ยังมองว่าการที่โครงการ Whitechapel เป็นความร่วมมือกับซัมซุงด้วย จึงมีโอกาสสูงที่ชิปตัวนี้จะคล้ายกับ Exynos หรือมีชิ้นส่วนบางอย่างที่เหมือนกัน

Tags:
Node Thumbnail

Samsung ประกาศว่าบริษัทพัฒนาโมดูลหน่วยความจำแบบ DDR5 ขนาด 512GB โดยใช้เทคโนโลยี HKMG (High-K Metal Gate) หรือใช้วัสดุที่มีค่าคงที่ไดอิเล็กตริกสูง (high-k dielectrics) มาเป็นตัวฉนวน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเร็วในการรับส่งข้อมูลของแรม

โมดูลใหม่ถูกออกแบบมาใช้คู่กับซีพียูเซิร์ฟเวอร์ที่รองรับแรม DDR5 เช่น ตระกูล Epyc 'Genoa' ของ AMD หรือ Xeon Scalable 'Sapphire Rapids' ของ Intel เมื่อใช้กับซีพียูที่มี 8 แชนแนลหน่วยความจำ และรองรับ DIMM สองชิ้นต่อแชนแนล จะทำให้ใส่หน่วยความจำ DDR5 ได้สูงสุดถึง 8TB

Tags:
Node Thumbnail

Samsung ร่วมมือกับ Manna Drone Delivery เพื่อให้บริการส่งสินค้าด้วยโดรนสำหรับผู้สั่งซื้อสินค้า Galaxy ผ่านเว็บไซต์ Samsung ในประเทศไอร์แลนด์

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ร่วมรายการส่งสินค้าผ่านโดรน มีตั้งแต่ Galaxy S21 Ultra, Galaxy Buds Pro, Galaxy Tab S7, Galaxy Watch 3 และ Galaxy A Series ซึ่งตอนเริ่มให้บริการจะยังคงจำกัดเฉพาะเมือง Oranmore ก่อน

โดรนที่ Manna ใช้งาน จะเป็นโดรนเกรดที่ใช้ในอากาศยาน ตัวโดรนจะบินที่ความสูงราว 50-80 เมตรที่ความเร็วกว่า 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพียงพอที่จะส่งสินค้าถึงลูกค้าในเมือง Oranmore ภายใน 3 นาทีหลังออกจากจุดปล่อยโดรน

Tags:
Node Thumbnail

Samsung Galaxy Tab Active 3 อีกรุ่นของแท็บเล็ตสายอึด ถึก ทน จาก Samsung สำหรับผู้ใช้งานในองค์กร เป็นอุปกรณ์แบบ Rugged ที่โฟกัสการออกแบบไปที่ความทนของตัวเครื่อง เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานในสภาพแวดล้อมเช่นการออกไซต์งาน หรือการใช้ภายนอก ในพื้นที่ที่มีฝุ่น มีน้ำหรือเสี่ยงต่อการตก และมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 21,900 บาท

จุดเด่นอีกอย่างคือรองรับการใช้งาน S-Pen รองรับการสัมผัสผ่านถุงมือผ้า และตอนหน้าจอเปียก เหมาะสำหรับวิศวกร หรือเจ้าหน้าที่ที่ต้องสวมถุงมือเวลาทำงาน หรือทำงานภายใต้สภาวะที่ต้องเปียกชื้นตลอดเวลา

Galaxy Tab Active 3 ยังสามารถถอดฝาหลังเปลี่ยนแบตเตอรี่ หรือใช้งานโดยไม่ต้องมีแบตเตอรี่ แค่เสียบสายชาร์จ USB-C ไว้โดยตรงได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Sammobile รายงานข้อมูลอ้างอิงจาก Strategy Analytics ว่า Samsung Galaxy S21 ทำยอดขายเฉพาะเดือนแรกหลังวางจำหน่ายในสหรัฐได้เป็น 3 เท่าของ แต่ก็ต้องไม่ลืมว่า ราคาเปิดตัวของ Galaxy S21 ถูกลง 200 ดอลลาร์ทุกรุ่นเมื่อเทียบกับ Galaxy S20 และโปรโมชั่นลดราคาของ S21 ยังมาไวกว่า S20 อีกด้วย

ข้อมูลยังระบุว่าในตระกูล Galaxy S21 รุ่นที่ขายดีที่สุดคือ Galaxy S21 Ultra ซึ่งเป็นรุ่นแพงที่สุด คิดเป็นสัดส่วน 40% จากทั้งสามรุ่น ซึ่งน่าจะทำกำไรให้กับ Samsung ได้มากพอสมควร

Tags:
Node Thumbnail

Samsung Electronics รายงานผลการวิจัยของ Samsung Medical Center ที่ทดลองประสิทธิภาพการช่วยฟังของหูฟัง Galaxy Buds Pro เพราะเป็นหูฟังที่มีฟีเจอร์ Ambient Sound สำหรับเร่งเสียงภายนอกให้ ที่ปกติแล้วใช้งานสำหรับคนทั่วไปกำลังฟังเพลงและต้องการคุยกับคนรอบข้าง แต่รายงานฉบับนี้นำฟีเจอร์ของหูฟังมาทดสอบกับผู้ที่สูญเสียการได้ยินไปบางส่วน (hearing impairment)

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดตัว Galaxy A72 มือถือหน้าจอ 6.7 นิ้ว ความละเอียด 1080x2400 พิกเซล รีเฟรชเรต 90Hz ซีพียู Snapdragon 720G ไปเมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งชูโรงว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ “สายเกมเมอร์ต้องจัด” เพราะมาพร้อมกับ Super AI Game Booster+ เพิ่มจัดการประสิทธิภาพและตัดการทำงานอื่นที่ไม่จำเป็นในช่วงเล่นเกม รวมถึงกันน้ำ/กันฝุ่น IP67 ในราคา 13,999 บาท

Pages