Tags:
ASUS

TechCrunch รายงานข่าววงในว่า ASUS อาจเป็นพาร์ทเนอร์รายที่สี่ของกูเกิล ที่จะเปิดตัวสินค้าตระกูล Android Wear ต่อจาก LG/Samsung/Motorola ที่เปิดตัวสินค้าไปแล้ว

ตามข่าวบอกว่านาฬิกาของ ASUS จะใช้หน้าจอ AMOLED และตั้งราคาถูกมากคือระหว่าง 99-149 ดอลลาร์ (Samsung Gear Live 199 ดอลลาร์, LG G Watch 229 ดอลลาร์) และตั้งเป้าจะเปิดตัวสินค้าในเดือนกันยายนนี้

ที่มา - TechCrunch

Tags:

นอกจากจะเปิดตัวแท็บเล็ตหลากรุ่นในงาน Computex แล้ว ปีนี้ ASUS ยังเอาใจเกมเมอร์ด้วยการเปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับเล่นเกม นั่นก็คือหูฟังหน้าตาล้ำสมัยที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนกฮูกอย่าง Strix Pro

ว่ากันด้วยเรื่องแบรนด์แล้ว Strix เป็นแบรนด์สำหรับจับตลาดคนเล่นเกมของ ASUS มาแต่ไหนแต่ไร ก่อนหน้านี้จะใช้แบรนด์ดังกล่าวกับการ์ดจอ และนี่เป็นครั้งแรกที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ โดยมีแผนจะออกอุปกรณ์เสริมสำหรับนักเล่นเกมภายใต้แบรนด์ Strix เพิ่มขึ้นอีกในอนาคตครับ

สำหรับตัว Strix Pro หูฟังเกรดพรีเมียมสำหรับนักเล่นเกมนั้นมาพร้อมกับไดร์เวอร์แม่เหล็กนีโอดิเมียมแรงสูงขนาด 60 มม. ซึ่งให้พลังเสียงเหนือกว่าแม่เหล็กทั่วไป หมอนรองหูทรงหกเหลี่ยมที่รับกับใบหูทุกทรง และไมค์ที่มีฟีเจอร์ลดสัญญาณรบกวนภายนอกมากกว่า 90%

Strix Pro เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ผ่านพอร์ต 3.5 มม. รองรับทั้งพีซี แมค อุปกรณ์พกพา รวมถึง PS4 ด้วย น้ำหนักหูฟังอยู่ที่ประมาณ 320 กรัมครับ

ที่มา - ASUS

Tags:
ASUS

ถัดจากลองจับสินค้า Acer ก็เป็นคิวของฝั่ง ASUS บ้างครับ น่าเสียดายว่า ASUS เอาสินค้าตัวเจ๋งๆ ไปวางโชว์ไว้แต่ไม่ให้ลองจับ เลยมีแต่ภาพมาฝากครับ

เริ่มจาก Transformer Book T300 Chi โน้ตบุ๊กถอดจอได้ที่คุยว่า "บางที่สุดในโลก" 7.3 มม. (บางกว่า Surface Pro 3) ดูจากสายตาแล้วยืนยันได้ว่าบางจริงครับ เพียงแต่สินค้าอยู่ไกลในระยะเอื้อมไม่ถึง เลยอธิบายลำบากว่าเวลานำมาใช้จริงๆ จะเป็นอย่างไรบ้าง

Tags:

นอกจาก Transformer Book V ที่ใช้งานได้ถึง 5 รูปแบบ คือ มือถือแอนดรอยด์ แท็บเล็ตแอนดรอยด์ แท็บเล็ตวินโดวส์ โน้ตบุ๊กวินโดวส์ และโน้ตบุ๊กแอนดรอยด์ เอซุสยังโชว์ Transformer Book T300 Chi โน้ตบุ๊กหน้าจอ 12.5 นิ้ว ถอดแยกหน้าจอได้ที่บริษัทเคลมว่า "บาง" ที่สุดในโลกด้วยความหนาเพียง 7.3 มม. (บางกว่า Surface Pro 3!) และเมื่อรวมเครื่องกับ keyboard dock แล้วจะบางเพียง 14.3 มม.

เอซุสบอกแต่เพียงว่า Transformer Book T300 Chi มากับหน้าจอแบบ IPS ที่ความละเอียด WQHD (2560x1440 พิกเซล) ใช้ซีพียูอินเทลตระกูล Core ที่ใช้พลังงานต่ำ (low-power) ไม่มีพัดลมระบายความร้อน รองรับ LTE มีสีทองและดำให้เลือก ดูภาพตัวเครื่องได้ที่ท้ายข่าวและเว็บไซต์ Engadget

ที่มา: เอซุส, Engadget

Tags:

นอกจากดาวเด่นของงานอย่าง Transformer Book V อุปกรณ์ไฮบริดที่ใช้งานได้ห้าแบบแล้ว ในเวที Computex ปีนี้ ASUS ยังขนอุปกรณ์รุ่นใหม่อื่นๆ มาเปิดตัวอีกหลายรุ่น เน้นไปที่แท็บเล็ตดังนี้ครับ

เริ่มต้นกันที่ Fonepad 8 แท็บเล็ตโทรได้รุ่นใหม่ที่ขยับไปใช้หน้าจอขนาด 8" ความละเอียดเท่าเดิมที่ 1280x800 พิกเซล ซึ่ง ASUS เคลมว่าเป็นแท็บเล็ต 8" ที่มีสัดส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องถึง 72% มากที่สุดในตลาด (ขอบจอน้อยนั่นเอง) ตัว Fonepad 8 อัพเกรดซีพียูเป็น Atom Z3560 ควอดคอร์ความถี่ 1.8GHz ซึ่งรองรับการประมวลผลแบบ 64 บิตแล้ว พร้อมกับตัวเครื่องที่บางเพียง 5.06 มม. เท่านั้น รองรับสองซิม แต่ไม่รองรับ LTE

Tags:

ASUS ยังคงจริงจังกับการทำอุปกรณ์ที่ใช้งานได้อย่างหลากหลาย หลังจากเมื่อปีก่อนเปิดตัว Transformer Book Trio ที่ใช้งานได้สามรูปแบบ วันนี้ในงาน Computex ก็เปิดตัว Transformer Book V ที่ใช้งานได้ถึง 5 รูปแบบด้วยกัน

รูปแบบการใช้งาน Transformer Book V มีตั้งแต่การเป็นมือถือแอนดรอยด์ แท็บเล็ตแอนดรอยด์ แท็บเล็ตวินโดวส์ โน้ตบุ๊กวินโดวส์ และโน้ตบุ๊กแอนดรอยด์ รวมทั้งหมดเป็น 5 รูปแบบ

Tags:
ASUS

ASUS เพิ่งวางขาย ZenFone ชุดแรกไม่ทันไร ก็มีข่าวลือของ ZenFone ชุดที่สองออกมาจากเว็บไซต์ VR Zone ของจีนครับ

 • ZenFone 5 LTE ใช้ซีพียู Qualcomm, จอ 5 นิ้ว 720p, แรม 2GB, รองรับ LTE, ชาร์จไร้สาย
 • ZenFone DIY อุปกรณ์ลึกลับที่ยังไม่มีข้อมูลใดๆ แต่คาดว่าอาจปรับเปลี่ยนสเปกหรือวัสดุภายนอกได้แบบเดียวกับ Moto X

คาดว่าอุปกรณ์ทั้งสองตัวจะเปิดตัวที่งาน Computex 2014 ที่ไต้หวันในสัปดาห์หน้า

ที่มา - VR Zone (ภาษาจีน) via Talk Android

Tags:
ASUS

แม้ว่า ASUS เพิ่งจะวางตลาด Zenfone จริงไปได้ไม่นาน (Blognone มีทั้งลองจับและรีวิว) แต่ก็มีแผนการที่จะเตรียมส่ง Zenfone รุ่นที่สองซึ่งรองรับเทคโนโลยี LTE แล้ว โดยมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนชิปจากเดิมที่เป็น Intel ไปสู่ Qualcomm ด้วยเช่นกัน

Focus Taiwan ซึ่งเป็นสถานีข่าวท้องถิ่นในไต้หวัน อ้างคำกล่าวของ Jerry Shen ซีอีโอ ASUS ในระหว่างการประชุมผู้ถือหุ้นประจำไตรมาสที่ระบุว่า ในเดือนกรกฎาคมปีนี้ ทาง ASUS จะทำการเปิดตัว Zenfone ที่รองรับเทคโนโลยี LTE (ปัจจุบัน Zenfone รองรับเฉพาะ 3G เท่านั้น) โดยยังกล่าวต่อไปอีกว่า ทาง ASUS พร้อมที่จะทำงานร่วมกับบริษัทอื่น รวมถึง Qualcomm และ MediaTek ด้วย

อย่างไรก็ตาม Shen ยังคงยืนยันว่าจะทำงานร่วมกันกับ Intel เป็นหลักต่อไป เหตุผลเนื่องจากไม่เพียงเฉพาะชิปที่มีราคาถูกเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงทรัพยากรด้านการตลาดด้วย

ที่มา - Focus Taiwan

Tags:

สำหรับตลาดโทรศัพท์มือถือราคาถูกในปีนี้ ต้องถือว่าค่อนข้างเป็นสมรภูมิที่ดุเดือดกันมาตั้งแต่ต้นปี ไม่ว่าจะเป็น Moto E ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่กี่วันที่ผ่านมา หรือ Nokia X ก็ตาม ซึ่งส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่าเป็นผลเกิดจากการที่สมาร์ทโฟนสามารถผลิตได้มากขึ้นโดยมีต้นทุนที่ต่ำลง ผลพลอยได้อย่างหนึ่งคือสินค้าเหล่านี้ได้แปลงสภาพกลายเป็นสินค้าอุปโภคบริโภค (commodity) และทำให้ผู้ใช้หน้าใหม่ที่ไม่เคยสัมผัสสมาร์ทโฟนได้เข้าถึงสมาร์ทโฟนง่ายขึ้นกว่าเดิม

Tags:
ASUS

ASUS ลงมาเล่นตลาด Chromebook แล้วหลังจากเปิดตัว Chromebox ไปตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยเปิดตัวพร้อมกันสองรุ่น ได้แก่ ASUS C200 และ ASUS C300

ASUS C200 จะมีหน้าจอ 11.6 นิ้ว ใช้ซีพียู Celeron N2830 ที่แกนภายในเป็น Atom Bay Trail แรม 2 GB หน่วยความจำแฟลช 16 GB หรือ 32 GB น้ำหนัก 1.13 กิโลกรัม

ASUS C300 มีหน้าจอ 13.3 นิ้ว ใช้ซีพียู N2830 เช่นกัน แรม 4 GB หน่วยความจำแฟลช 32 GB น้ำหนัก 1.41 กิโลกรัม

ทั้งสองรุ่นรองรับ Wi-Fi 802.11ac2, Bluetooth 4.0 และมีพอร์ต USB 3.0, USB 2.0, HDMI, และสล็อต SDXC

ราคาเริ่มต้น 249.99 ดอลลาร์ เริ่มวางจำหน่ายปลายเดือนมิถุนายนนี้

ที่มา - ZDNet, Promevo

Tags:

ต่อเนื่องจากงานเปิดตัว ASUS ZenFone ในงานมีตัวเครื่องให้ลองจับ และมีการเล่าที่มาของการพัฒนาซีรีย์ ZenFone ว่าเป็นอย่างไรบ้าง หยิบมาเล่าแบบพอสังเขปได้ดังนี้ครับ (โปรดระวัง ภาพเยอะมาก)

เริ่มต้นที่วิสัยทัศน์ในการออกแบบ ZenFone นั้นคำนึงถึงผู้ใช้เป็นอันดับแรก (ASUS ใช้คำว่า Start With People) ทำให้ ZenFone ทั้งสามรุ่นถูกออกแบบมาให้โค้งมน หยิบจับได้ง่าย และใช้วัสดุที่จับได้สะดวก

Tags:
ASUS

เปิดตัวอย่างเซอร์ไพรส์ไปในงาน CES 2014 เมื่อต้นปีไปกับซีรีย์ ZenFone ที่มาพร้อมกับสเปคพอใช้ในราคาไม่แพง ตอนนี้ ZenFone ทั้งสามรุ่นก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ว พร้อมวางขายภายในเดือนพฤษภาคมนี้

สำหรับ ZenFone แบ่งเป็นสามรุ่น ZenFone 4, ZenFone 5 และ ZenFone 6 ทั้งสามรุ่นใช้หน้าจอต่างขนาดกัน แต่เป็นซีพียูอินเทล Atom ดูอัลคอร์ทั้งหมด พลังประมวลผลสูงขึ้นเรื่อยๆ ตามราคาของแต่ละรุ่น สเปคหลักๆ ของทั้งสามรุ่นมีดังนี้ครับ

ZenFone 4

 • ใช้ซีพียู Atom Z2520 ดูอัลคอร์ความถี่ 1.2GHz
 • หน้าจอขนาด 4" ความละเอียด 800x480 พิกเซล
 • รัน Android 4.3 (อัพเกรดเป็น 4.4 ได้) ครอบทับด้วย ZenUI
 • ใช้ได้สองซิม รองรับสามจีที่ความถี่ 900MHz/2100MHz ควอดแบนด์ 850MHz/900MHz/1900MHz/2100MHz
 • กล้องหลัง 5 เมกะพิกเซล กล้องหน้า 0.3 เมกะพิกเซล
 • หน่วยความจำภายใน 8GB ใส่ micro SD เพิ่มได้, แรม 1GB
 • ตัวเครื่องบางเพียง 6.3 มม. (หนาสุด 11.5 มม.) หนัก 112 กรัม แบตเตอรี่จุ 1200mAh
Tags:
ASUS

AT&T เปิดตัว ASUS Padfone X ซึ่งเป็นรุ่นใกล้เคียงกับ ASUS Padfone Infinity รุ่นปี 2013

 • ซีพียู Snapdragon 800 ความถี่เพิ่มจาก 2.2GHz เป็น 2.3GHz, แรม 2GB
 • ตัวโทรศัพท์หน้าจอ 5”, 1920 x 1080 (441PPI)
 • ตัวแท็บเล็ต หน้าจอลดจาก 10" เหลือ 9" ความละเอียดเท่าเดิม 1920 X 1200 (252PPI)
 • โทรศัพท์: กล้องหลัง 13MP เทคโนโลยี Pixel Master, กล้องหน้า 2MP (เท่ารุ่นเดิม)
 • ความจุ 16GB + microSD
 • แบตเตอรี่ โทรศัพท์ 2,300 mAh ลดลงเล็กน้อย, แท็บเล็ต 4,990 mAh
 • Android 4.4 KitKat

ตอนนี้ยังไม่บอกราคาและวันวางขาย คาดว่าจะขายกับเครือข่าย AT&T เพียงเจ้าเดียว ไม่วางขายในประเทศอื่นด้วยครับ

ที่มา - AT&T

Tags:
ASUS

ASUS Chromebox เปิดตัวเมื่อเดือนก่อนและประกาศวันวางขายมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว วันนี้ก็ถึงวันวางขายวันแรก การเปิดนับว่าใช้ได้เมื่อมันขึ้นที่หนึ่งของเดสก์ทอปขายดีในอเมซอนทันที พร้อมกับสินค้าหมดสต็อกไปพร้อมๆ กัน

ทางด้าน ASUS Chromebox รุ่น Core i3 ที่ยังไม่เปิดราคามาจนตอนนี้ ทางเว็บ Hot Hardware ก็ปล่อยรีวิวออกมาพร้อมกับระบุราคาว่าอยู่ที่ 369 ดอลลาร์พร้อมคีย์บอร์ดและเมาส์ไร้สาย ราคานี้หากเทียบกับ Intel NUC รุ่นระดับเดียวกับ จะขายอยู่ที่ 290 ดอลลาร์โดยไม่มีแรม, ฮาร์ดดิสก์, และคีย์บอร์ดหรือเมาส์ ทำให้ราคารวมของ ASUS Chromebox ยังถูกกว่าหลายพันบาท

ประสิทธิภาพของ ASUS Chromebox รุ่น Core i3 นั้นดีกว่า Chromebook หลายรุ่นก่อนหน้านี้ แม้แต่ Chromebook Pixel ที่ราคาแพงเอง โดย Sunspider 1.0 ใช้เวลา 267.2 ms ขณะที่ Chromebook Pixel ใช้เวลา 331.9 ms และ Acer C720 ใช้เวลา 347.3 ms ข้อดีข้อสำคัญนอกจากประสิทธิภาพคือตัว ASUS Chromebox นั้นอัพเกรดแรมง่ายมากโดยใช้ SODIMM

ที่มา - Hot Hardware

Tags:
ASUS

มีภาพหลุดจอยของเครื่องเล่นเกม ASUS Game Box ที่ยังไม่เปิดตัว โผล่ในฐานข้อมูลอุปกรณ์ Bluetooth ของ Bluetooth SIG (ลิงก์)

ข้อความในฐานข้อมูลระบุว่า ASUS Game Box เป็นเครื่องเล่นเกมพลังแอนดรอยด์ ตัวจอยมีแบตเตอรี่ความจุ 430 mAh เล่นเกมได้นาน 12 ชั่วโมง

คาดว่า ASUS Game Box ใช้หน่วยประมวลผล NVIDIA Tegra 4, แรม 2GB, ความจุ 8GB, Android 4.3 ส่วนจะเปิดตัวเมื่อไรยังไม่มีข้อมูลครับ

ที่มา - Liliputing

Tags:
ASUS

ASUS Chromebox เปิดตัวมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว ตอนนี้ประกาศวันวางขายในสหรัฐ อย่างเป็นทางการแล้ว คือวันที่ 14 มีนาคมที่จะถึงนี้ ตอนนี้ร้านค้าปลีกบางร้าน เช่น อเมซอน, Newegg ก็เริ่มเปิดหน้าให้สั่งสินค้าล่วงหน้าแล้ว

Chromebox ที่จะวางขายในสหรัฐฯ มีสองรุ่นคือรุ่น Celeron 2955U เทียบเท่ากับ Chromebook ราคาถูกส่วนใหญ่ทุกวันนี้ ราคา 179 ดอลลาร์ และรุ่น Core i3 ที่จะวางขายวันที่ 14 นี้เช่นเดียวกันแต่จนตอนนี้ก็ยังไม่เปิดราคา ส่วนรุ่น Core i7 แม้จะเปิดตัวมาใกล้ๆ กันแต่ ASUS กลับไม่ทำตลาดในสหรัฐฯ และไม่ประกาศว่าจะทำตลาดในประเทศใดบ้าง

ที่สเปคใกล้เคียงกับ Chromebox ตัว Chromebook ราคาถูกอย่าง Acer C720 ขายอยู่เพียง 199 ดอลลาร์เท่านั้น ความแตกต่างที่ได้มาจากราคา 20 ดอลลาร์คือพอร์ตเชื่อมต่อที่เพิ่มขึ้น และสามารถติดตั้งแรมเพิ่มเติมได้ง่าย

ที่มา - AnandTech

Tags:
ASUS

เอซุสเปิดเผยว่า PadFone 2, PadFone Infinity (รุ่นที่วางขายในเอเชียและรัสเซีย), PadFone A80 (รุ่นที่วางขายในยุโรป) และ New PadFone Infinity อยู่ในระหว่างเตรียมการอัพเกรด Android 4.4 พร้อม ZenUI (ส่วนติดต่อผู้ใช้ใหม่ที่เอซุสทำขึ้น) คาดว่าจะปล่อยอัพเกรดให้ New PadFone Infinity ได้ในไตรมาสสามของปีนี้ ส่วนรุ่นอื่นคาดว่าจะปล่อยให้ได้ก่อนสิ้นไตรมาสสองของปีนี้

เอ๊ะ ทำไมไม่มี PadFone Infinity Lite ที่บริษัทเพิ่งเปิดตัวอยู่ในแผน?

ที่มา: เอซุส

Tags:
ASUS

นอกจาก PadFone E ที่ ASUS เปิดตัวในงาน Mobile World Congress ไปแล้ว ASUS ยังมีผลิตภัณฑ์ใหม่อีก 2 ตัวในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Fonepad รวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับ ZenUI

เริ่มด้วย Fonepad ที่ในรอบนี้เปิดตัวรุ่นใหม่ถึง 2 ตัวด้วยกันประกอบด้วย Fonepad 7 LTE และ Fonepad 7 รุ่นลดสเปก

Tags:
ASUS

ในงาน Mobile World Congress แม้ว่าจะมีการเปิดตัวอุปกรณ์เรือธงและสินค้าไฮไลท์เด็ดของยี่ห้อเด่นจนแทบไม่มีที่ว่างให้ยี่ห้ออื่น ๆ ได้ช่วงชิงพื้นที่สื่อเท่าไรนัก แต่ ASUS ก็ไม่ยอมน้อยหน้า เปิดตัวอุปกรณ์ชิ้นใหม่ในตระกูล PadFone อย่าง ASUS PadFone E

ASUS PadFone E เป็นอุปกรณ์ในตระกูล PadFone ที่อยู่ก้ำกึ่งระหว่าง PadFone mini กับ PadFone Infinity เพราะมีขนาดเทียบเท่ากับ PadFone Infinity แต่กลับมีสเปกเทียบเท่ากับ PadFone mini เสียแทน

Tags:
ASUS

เว็บไซต์ DigiTimes อ้างข่าวจากหนังสือพิมพ์ The Economic Daily News ในจีนที่ว่า มีความเป็นไปได้ที่เอซุสจะไม่เปิดตัว Transformer Book Duet แท็บเล็ตรันได้ทั้ง Windows และ Android เนื่องจากกูเกิลกดดัน

ตามแผนเดิมของเอซุสนั้น จะเปิดตัว Transformer Book Duet ในเอเชียและยุโรปในไตรมาสแรก ต่อด้วยสหรัฐในไตรมาสสองของปีนี้ ถึงแม้เอซุสจะพับโครงการนี้ไปก็ส่งผลกระทบต่อบริษัทไม่มาก เพราะยังไม่ได้เริ่มดำเนินโครงการ

เอซุสปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้

นี่ไม่ใช่อุปกรณ์รันได้สองระบบปฏิบัติการตัวแรกที่จะถูกยกเลิกก่อนการวางจำหน่าย หากจำกันได้ซัมซุงเคยเผยโฉม ATIV Q แล็ปท็อปที่สามารถแปลงร่างเป็นแท็บเล็ตได้คล้ายเอเซอร์ Aspire R7 เมื่อกลางปีที่แล้ว แต่มีข่าวว่าเจอปัญหาสิทธิบัตรการรันระบบปฏิบัติการสองตัว ซึ่งมีผลถึงขั้นอาจจะต้องยกเลิก และต่อมามีก็มีข่าวว่าซัมซุงอาจไม่วางขาย ATIV Q ในปีที่แล้ว ซึ่งก็เป็นจริงตามนั้นเพราะไม่มีการวางขายแต่อย่างใดและบริษัทก็ไม่ได้ออกมาแถลงอย่างเป็นทางการอีกด้วย

ที่มา: Digitimes