Tags:
Node Thumbnail

ASUS ไทยเปิดตัวโน้ตบุ๊ก Zenbook 17 Fold OLED ที่เปิดตัวในสหรัฐฯ ไปเมื่อต้นเดือนกันยายน โน้ตบุ๊กพับได้หน้าจอสัมผัส OLED ขนาด 17.3 นิ้ว ความละเอียด 2560x1920 ความชัดระดับ 2K ตัวเครื่องใช้สีดำ Tech Black มีน้ำหนัก 1.5 กิโลกรัม

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ Stadia ตายไปแล้ว แต่กูเกิลยังเดินหน้ากับตลาดคลาวด์เกมมิ่งในภาพรวมต่อไป จับมือพาร์ทเนอร์ฮาร์ดแวร์ 3 รายคือ Acer, ASUS, Lenovo เปิดตัว Chromebook ที่ออกแบบมาสำหรับเล่นเกมผ่านคลาวด์โดยเฉพาะ

พาร์ทเนอร์คลาวด์เกมมิ่งของกูเกิลคือ NVIDIA GeForce Now, Amazon Luna และ Xbox Cloud Gaming (xCloud) โดยกรณีของ GeForce Now มีแอพติดตั้งมาให้เสร็จสรรพเลย ส่วน xCloud มีแต่เวอร์ชันเว็บแอพอย่างเดียว

Tags:
Node Thumbnail

ASUS เปิดตัวโน้ตบุ๊กจอพับได้ Zenbook 17 Fold OLED (UX9702) ขนาดหน้าจอ 17.3"

ตัวหน้าจอหลักเป็นหน้าจอ OLED 60Hz แบบพับได้ขนาด 17.3" ความละเอียด 2.5K สัดส่วน 4:3 เมื่อพับแล้วจะได้จอขนาด 12.5" ความละเอียด 1920x1280 สัดส่วน 3:2 สองจอ ผู้ใช้สามารถใช้จอล่างเป็นคีย์บอร์ดเสมือน หรือจะต่อคีย์บอร์ดบลูทูธก็ได้เช่นกัน

สเปกอย่างอื่นคือ ซีพียู Core i7-1250U, จีพียู Iris Xe, แรม 16GB, SSD PCIe 1TB, พอร์ต USB-C 2 พอร์ต รองรับ Thunderbolt 4 ในตัว, แบตเตอรี่ 75Whr รองรับชาร์จเร็ว 65W, กล้อง IR พร้อมชิป Intel Visual Sensing Controller, กล้องหน้า 5MP สำหรับวิดีโอคอลล์

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ASUS เปิดตัวโน้ตบุ๊กสำหรับองค์กรกลุ่ม ExpertBook ซึ่งประกอบด้วย ExpertBook B3 เป็นโน้ตบุ๊กแบบ 2-in-1 ถอดจอได้, ExpertBook B5 โน้ตบุ๊กสายบางเบา และ ExpertBook B9 ซึ่งเป็นรุ่นพรีเมียม

ในแง่ของสเปค ExpertBook B3 Detachable (B3000D) เป็นโน้ตบุ๊กที่เน้นการพกพาสะดวก สามารถถอกคีย์บอร์ดออกจากหน้าจอเพื่อใช้งานเป็นแบบแท็บเล็ตได้ (2-in-1) มีหน้าจอสัมผัสขนาด 10.5 นิ้วแบบ FHD และคีย์บอร์ดแม่เหล็ก ExpertBoard แบบถอดได้มาพร้อมปากกาที่รับแรงกดกว่า 4096 ระดับและเคสที่มีมีขาตั้ง ExpertStand ทำให้ใช้ได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ASUS เปิดตัวมือถือเกมมิ่ง ROG Phone 6 ที่แยกเป็นรุ่นธรรมดากับรุ่น Pro

สเปกที่ทั้งสองรุ่นมีเหมือนกันคือ หน้าจอ 6.78" Samsung AMOLED HDR10+ 165Hz, หน่วยประมวลผล Snapdragon 8+ Gen 1, แบตเตอรี่ขนาด 6000 mAh, ระบบระบายความร้อน GameCool 6 ที่ขยายพื้นที่ vapor chamber ขึ้นอีก 30% จากรุ่นก่อน, กล้องหลัง 3 ตัว กล้องหลัก 50MP Sony IMX766, กล้องอัลตร้าไวด์ 13MP, กล้องมาโคร, กล้องหน้า 12MP พร้อมทำไลฟ์สตรีม

Tags:
Node Thumbnail

จากกรณีที่มีข่าวไม่ยืนยันว่า ไมโครซอฟท์อยากให้ผู้ผลิตพีซี OEM เลิกใช้ฮาร์ดดิสก์ เปลี่ยนมาใช้ SSD เป็นหลักแทน เว็บไซต์ TechRadar ลองสำรวจโน้ตบุ๊กรุ่นที่วางขายในสหรัฐอเมริกา ผ่านเว็บไซต์ Dell.com, Lenovo.com, HP.com ซึ่งเป็นแบรนด์ Top 3 ของโลก พบว่าแทบไม่เหลือโน้ตบุ๊กรุ่นที่ใช้ฮาร์ดดิสก์วางขายแล้ว

TechRadar บอกว่าโน้ตบุ๊กฝั่งคอนซูเมอร์ไม่เหลือรุ่นที่มีฮาร์ดดิสก์อยู่เลย โดยโน้ตบุ๊กระดับล่างๆ อาจเลือกใช้ eMMC ที่มีราคาถูกแทน ส่วนโน้ตบุ๊กธุรกิจเหลือเพียง Dell Vostro 14 3400 รุ่นเดียวที่เลือกได้ระหว่างฮาร์ดดิสก์กับ SSD

Tags:
Node Thumbnail

Asus เปิดตัวมอนิเตอร์เกมมิ่งรุ่น ROG Swift ที่มีอัตรารีเฟรชสูงถึง 500Hz มากสุดในท้องตลาดตอนนี้ ทำลายสถิติเดิมของ Asus เมื่อปี 2020 ที่ทำไว้ 360Hz

Asus ROG Swift 500Hz เป็นมอนิเตอร์ขนาด 24.1" ความละเอียด Full HD (1920x1080) เพื่อให้จีพียูไม่ต้องประมวลผลภาพละเอียดเกินไป และเอาพลังไปอัดที่เฟรมเรตให้มากที่สุดเท่าที่สามารถทำได้ ตัวพาเนลเป็นแบบใหม่ Esports TN (E-TN) ที่ตอบสนองเร็วกว่าพาเนล TN แบบปกติถึง 60%

ฟีเจอร์อย่างอื่นคือรองรับ NVIDIA G-Sync และ NVIDIA Reflex Analyzer ช่วยให้เกมเมอร์ปรับแต่งความหน่วงของอินพุตที่เหมาะสมกับตัวเองได้

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก ASUS Zenbook Pro 16X OLED ที่ใช้ดีไซน์คีย์บอร์ดยกได้ ยังมีโน้ตบุ๊กอีกตัวที่ใช้ดีไซน์คล้ายๆ กันคือ Zenbook Pro 14 Duo OLED ที่มีจอที่สองแบบยกขึ้นได้

ดีไซน์โน้ตบุ๊กมีจอที่สองยกขึ้นได้ไม่ใช่ของใหม่ของ ASUS เพราะเคยทำมาหลายรอบแล้ว เวอร์ชันของปี 2021 คือ Zenbook Duo 14 การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญคือรอบนี้อัพเกรดเป็นจอ OLED และดันขึ้นเป็นรุ่น Pro ที่มีสเปกแรงขึ้น ใส่ซีพียูได้สูงสุด Core i9-12900H, จีพียู GeForce RTX 3050 Ti

Tags:
Node Thumbnail

ASUS เปิดตัวโน้ตบุ๊กตระกูล Zenbook และ Vivobook รอบกลางปี 2022 โดยเกือบทุกรุ่นใช้จอ OLED ที่กลายเป็นจุดขายของ ASUS ไปเรียบร้อยแล้ว

โน้ตบุ๊กรุ่นที่มีดีไซน์น่าสนใจคือ ASUS Zenbook Pro 16X OLED โน้ตบุ๊กขนาดจอ 16" ดีไซน์บางเบา ที่มีคีย์บอร์ดยกชันขึ้นมาได้ และมีปุ่มหมุน dial ข้างทัชแพดสำหรับงานครีเอเตอร์ (ลักษณะคล้าย Surface Dial ของไมโครซอฟท์)

ASUS เรียกดีไซน์แบบนี้ว่า AAS (Active Aerodynamic System) เป็นการยกคีย์บอร์ดขึ้นให้เหมาะกับองศาของมือ และเป็นช่องลมเข้า ช่วยระบายความร้อนลงได้อีก 7 องศาเซลเซียส

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Asus เปิดตัว ProArt Display PA147CDV หน้าจอแบบพกพาขนาด 14 นิ้ว อัตราส่วน 32:9 ความละเอียด 1920×550 พิกเซล รองรับทัชสกรีน และปากกา Microsoft Pen Protocol 2.0 พร้อมแป้นหมุนปรับค่า Asus Dial จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในตลาดอเมริกาเหนือช่วงไตรมาส 2 ของปี 2022 ส่วนราคายังไม่เปิดเผย

ProArt Display PA147CDV มีความสว่าง 400-nit เป็นหน้าจอแบบ IPS แสดงผลได้ครอบคลุม 100% sRGB และค่าสีอื่น ๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ มีพอร์ตเชื่อมต่อ 3 ช่องคือ HDMI และ USB-C 2 ช่อง และมีแอปพลิเคชันเปลี่ยนหน้าจอนี้เป็น Dial เพื่อใช้ควบคุมการทำงานบน Adobe Photoshop และ Lightroom Classic ได้

Tags:
Node Thumbnail

ASUS ประกาศลดราคาการ์ดจอ GeForce RTX 30-series ในสหรัฐอเมริกา โดยลดราคาขายปลีกลงสูงสุด 25% จากราคาเดิม รุ่นที่กล่าวถึงมีทั้ง 3050, 3060, 3070, 3080, 3090 แต่ไม่ได้ลงรายละเอียดว่ารุ่นย่อยไหนลดลงเท่าไรบ้าง

เหตุผลเป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐลดภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนลง ทำให้ ASUS สามารถทำราคาให้ถูกลงได้ การเปลี่ยนแปลงจะมีผล 1 เมษายน 2022

ที่มา - ASUS via The Verge

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากตระกูล Zenbook, ExpertBook แล้ว ASUS ยังเปิดตัวโน้ตบุ๊กเกมมิ่งในตระกูล ASUS TUF อีกสามรุ่น คือ TUF Gaming F15, F17 และรุ่นตัวเครื่องหนาไม่เกิน 20 มิลลิเมตรอย่าง TUF Dash F15 ด้วย แต่ละรุ่นยังไม่เปิดเผยราคา และวันวางจำหน่าย แต่มีสเปกเบื้องต้นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ASUS ยกโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่มาเปิดตัวในงานแถลง The Incredible Unfold ในงาน CES ปีนี้เพียบ นำมาโดยโน้ตบุ๊กตระกูล Zenbook อย่าง Zenbook 17 Fold OLED โน้ตบุ๊กจอ 17.3 นิ้วแบบพับได้, Zenbook 14X OLED, Zenbook 14 OLED ยังมี ASUS Chromebook Flip CX5 กับ ASUS ExpertBook B5 Series อีก โน้ตบุ๊กที่เปิดตัวส่วนใหญ่ยังไม่เปิดเผยราคาและวันวางจำหน่าย แต่รายละเอียดเบื้องต้นมีดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ASUS เปิดตัวโน้ตบุ๊กสำหรับสายครีเอเตอร์ใหม่ ตระกูล ProArt StudioBook สองรุ่น ProArt Studiobook Pro 16 OLED และ ProArt StudioBook 16 OLED กับตระกูล VivoBook Pro X สองขนาด VivoBook Pro 14X กับ 16X หน้าจอ 14 และ 16 นิ้วตามลำดับ สเปกภายในดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ IKEA จับมือกับ ASUS ROG เปิดตัวเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์เสริมสำหรับชาวเกมเมอร์ชุดใหญ่ หลังประกาศความร่วมมือกันเมื่อ 1 ปีที่แล้ว และวางขายสินค้าบางชิ้นในตลาดจีนไปก่อนแล้ว

IKEA บอกว่านี่เป็นก้าวแรกของบริษัทสู่ตลาดเกมมิ่ง เป้าหมายคือการสร้างสินค้าที่ราคาไม่แพง ประสิทธิภาพดี และมีของครบครัน บริษัทเลือกจับมือกับ ASUS ROG เพราะรู้เรื่องเกมมิ่งเป็นอย่างดี

สินค้าสายเกมมิ่งของ IKEA จะมีทั้งหมด 6 แบรนด์ย่อยคือ UPPSPEL, LÅNESPELARE, MATCHSPEL, GRUPPSPEL, UTESPELARE, HUVUDSPELARE โดยแบรนด์ UPPSPEL เป็นการออกแบบร่วมกับ ROG ส่วนแบรนด์อื่นๆ เป็น IKEA ทำเอง

Tags:
Node Thumbnail

ASUS ออกสายเน็ตเวิร์ค ROG CAT7 สายแลนเกมมิ่งแบบ STP รองรับ 10GbE พร้อมไนลอนหุ้มแบบถักเพื่อความทนทาน

สายแบบ STP (shielded twisted pair) เป็นสายเน็ตเวิร์คสำหรับใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีสัญญาณรบกวนสูง เช่นในโรงงานอุตสาหกรรม การติดตั้งโดยทั่วไปนั้นต้องอาศัยความระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยต้องเชื่อมสายหุ้มลงกราวน์ให้ถูกต้องไม่เช่นนั้นจะทำให้คุณภาพสัญญาณลดลง นอกจากนี้สาย UTP ก็มีการถักสายเพื่อให้ทนทานต่อสัญญาณรบกวนอยู่แล้ว สาย STP จึงไม่เป็นที่นิยมนัก

ทาง ASUS ยังไม่ระบุราคา แต่บอกเพียงว่ามีรุ่น 1.5 เมตร และ 3 เมตรให้เลือก

ที่มา - ASUS

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ASUS เปิดตัวการ์ด Wi-Fi 6E แบบ PCIe ชื่อรุ่นว่า PCE-AXE58BT สำหรับการอัพเกรดพีซีให้ไปใช้คลื่น 6GHz ที่ยังมีการใช้งานน้อยอยู่

ตัวการ์ดรองรับ Wi-Fi 6E แบบ 2x2 ช่องสัญญาณ 160MHz แบนด์วิดท์สูงสุด 2.4Gbps เท่าๆ กับ Wi-Fi 6 ในช่องสัญญาณ 5GHz ตัวการ์ดรองรับ Bluetooh 5.2 ในตัว สำหรับกระบวนการรักษาความปลอดภัยรองรับ WPA3

Wi-Fi 6E มีแถบคลื่นกว้างถึง 1200MHz (เฉพาะสหรัฐฯ ประเทศอื่นอาจเปิดให้ไม่เท่ากัน) ทำให้สามารถใช้ช่องสัญญาณขนาด 160MHz แบบไม่ทับกันเลยได้ถึง 7 ช่อง ทำให้มีโอกาสใช้งานได้เต็มความเร็วมากกว่าย่าน 5GHz ที่รองรับช่อง 160MHz ได้เพียง 2 ช่องเท่านั้น ทำให้อัตราการรบกวนกันสูงมาก

Tags:
Node Thumbnail

ASUS เปิดตัว Chromebook รุ่นใหม่ในประเทศไทย 3 รุ่น คือ Chromebook Flip CX550, Flip CX5400 มาพร้อมซีพียู Intel Core 11th Gen และ Chromebook Flip C214 รุ่นเล็กใช้ Intel Celeron N4020 รัน Chrome OS เป็นโน้ตบุ๊กจอสัมผัสแบบพับได้ 2-in-1 เน้นความทนทาน เจาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษาที่ต้องเรียนออนไลน์ผ่านบริการต่างๆ ของ Google แต่ละรุ่นมีสเปกดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Asus เริ่มออกอัพเดต BIOS ให้กับบนเมนบอร์ดเวอร์ชั่นต่างๆ เพื่อรองรับ Windows 11 และเปิดใช้งานชิป TPM (Trusted Platform Module) เช่น PTT ของฝั่ง Intel และ PSP fTPM ของฝั่ง AMD โดยอัตโนมัติ ผู้ใช้งานสามารถดูรายการเมนบอร์ดที่รองรับ TPM สำหรับ Windows 11 แบบเต็มได้ ที่ลิงก์นี้

Windows 11 ต้องการชิป TPM ขั้นต่ำ (hard floor) เวอร์ชัน 1.2 แต่แนะนำ (soft floor) เป็นเวอร์ชัน 2.0 แปลว่าซีพียูที่ไม่มี TPM จะไม่สามารถใช้งาน Windows 11 ได้ แต่ซีพียูส่วนใหญ่ที่มีอายุ 5-7 ปี จะมีชิป TPM มาด้วยอยู่แล้ว แค่อาจต้องเปิดใช้งานใน BIOS ด้วยตัวเองเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์จับมือบริษัทผู้ผลิตจอภาพหลายราย เปิดตัวมอนิเตอร์แบรนด์ Designed for Xbox ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับ Xbox Series X|S โดยมีฟีเจอร์สำคัญของจอเกมมิ่งรุ่นใหม่ เช่น 4K@120Hz, HDR, Variable Refresh Rate (VRR), HDMI 2.1

จอภาพที่เปิดตัวมี 3 รุ่นจาก 3 แบรนด์ ได้แก่

Tags:
Node Thumbnail

ASUS เปิดตัวมือถือเกมมิ่ง ROG Phone 5 ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ ล่าสุดประกาศราคาไทยแล้ว โดยราคาเริ่มต้นที่ 22,990 บาทสำหรับรุ่นความจุ 8GB RAM/128GB ROM ส่วนรุ่นความจุ 16GB RAM/256GB ROM นั้นวางจำหน่ายราคา 29,990 บาท

Tags:
Node Thumbnail

น้ำหนักเป็นปัจจัยสำคัญของการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กสำหรับทำงาน เพราะการทำงานในปัจจุบันไม่ได้อยู่แค่ในออฟฟิศอีกต่อไป ความสะดวกในการพกพาโน้ตบุ๊กไปที่ต่างๆ จึงสำคัญมากขึ้น แต่ความเบาอย่างเดียวก็คงไม่มีประโยชน์มากนัก หากขาดประสิทธิภาพในการประมวลผล

Asus ExpertBook B9400 เป็นโน้ตบุ๊กธุรกิจที่ให้มาครบทั้งหน้าจอ 14 นิ้ว ความละเอียด Full HD ซีพียู Core i7 11th Gen เจนเนอเรชั่นล่าสุด ในน้ำหนักเพียง 1.005 กิโลกรัม แบตเตอรี่ 66W ใช้งานได้นานถึง 20.74 ชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

ASUS เปิดตัว Zenfone 8 ที่รอบนี้ฉีกแนวจากของเดิม หันมาชูแนวคิด "สเปกเรือธง ในขนาดเครื่องเล็ก" (Big on Performance. Compact in Size) ด้วยหน้าจอขนาด 5.9" แทน (Zenfone 7 ใช้จอ 6.67") น้ำหนักเครื่องอยู่ที่ 169 กรัม

ส่วนที่ว่าสเปกแรงคือ

Pages