Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก The Financial Times ระบุว่า Meta กำลังพัฒนาเครื่องมือสำหรับสร้าง แสดง และขาย NFT ผ่านแพลตฟอร์มในเครือทั้ง Facebook และ Instagram นอกจากนี้ยังเตรียมใช้กระเป่าเงินดิจิทัล Novi มารองรับการทำงานส่วนนี้ด้วย

รายงานยังบอกว่า Instagram อาจถูกใช้เป็นแพลตฟอร์มหลักสำหรับให้คนที่มีผลงาน NFT นำมาแสดงผล สอดรับกับแนวทางที่บริษัทต้องการไปสู่โลกเสมือน ซึ่งการเพิ่มเครื่องมือซื้อขายสินค้าดิจิทัลก็เป็นหนึ่งในนั้น

ทั้งนี้ตัวแทนของ Meta ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นต่อข่าวดัวกล่าว

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

ดีลใหญ่เปิดปีนี้อย่าง ไมโครซอฟท์ซื้อกิจการ Activision Blizzard ยังคงมีเรื่องราวที่เกี่ยวข้องออกมาต่อ ล่าสุด The Wall Street Journal เผยว่าก่อนเกิดดีลไมโครซอฟท์ขึ้นนั้น Bobby Kotick ซีอีโอ Activision Blizzard ก็มีความคิดไปซื้อกิจการอื่นด้วย

ธุรกิจที่ Kotick ต้องการซื้อไม่ใช่บริษัทเกม แต่เป็นการซื้อธุรกิจสื่อที่รายงานข่าววงการเกม อย่างเช่น Kotaku หรือ PC Gamer ซึ่งเขาหวังว่าจะช่วยแก้ไขภาพลักษณ์ของบริษัทได้ ซึ่งดีลนี้ก็ไม่เกิดขึ้น หรือหากเกิดขึ้นจริงก็น่าจะสร้างข้อสงสัยและเป็นประเด็นได้มากทีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

ในจดหมายข่าว Power On ของ Mark Gurman แห่ง Bloomberg ตอนล่าสุด นอกจากประเด็นสำคัญเรื่องเฮดเซต VR/AR ของแอปเปิลแล้ว เขายังให้ข้อมูลเรื่องแผนพัฒนาลำโพง HomePod ในช่วงแรกด้วย

Gurman บอกว่าต้นแบบแรก ๆ นั้น แอปเปิลต้องการสร้างลำโพงที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ทำให้ไม่มีสายไฟเชื่อมต่อ เหมือนกับลำโพงบลูทูธที่เราเห็นกันทั่วไป แต่สุดท้ายแอปเปิลก็เปลี่ยนใจ เพราะต้องการให้ลำโพงนี้ทำงานได้ตลอดเวลานั่นเอง

แอปเปิลเคยมีสินค้าลำโพงบลูทูธไร้สายคือ Beats Pill+ แต่ปัจจุบันได้เลิกจำหน่ายไปแล้ว

ที่มา: MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman นักข่าวสายไอทีจาก Bloomberg ให้ข้อมูลเพิ่มเติมในจดหมายข่าว Power On ของเขา เกี่ยวกับแว่น VR/AR ของ Apple ว่าอาจมีราคาสูงเกิน 2,000 ดอลลาร์ (ราว 66,500 บาท) เนื่องจากเทคโนโลยีที่จะนำมาใช้ค่อนข้างใหม่

Gurman ระบุว่าชิปประมวลผลในตัวแว่นจะมีประสิทธิภาพอยู่ในระดับชิป M1 Pro พร้อมจอ 8K ในแต่ละตา มีตัวเลือกเลนส์ปรับค่าสายตาที่ปรับเปลี่ยนได้ (interchangeable prescription lens) และมีระบบเสียงที่ซับซ้อน

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Tencent อยู่ในขั้นตอนเจรจาเพื่อซื้อกิจการ Black Shark ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเกมมิ่งของ Xiaomi โดยมูลค่าดีลอยู่ที่ 420 ล้านดอลลาร์ แต่ยังไม่มีข้อสรุปตอนนี้

รายงานยังระบุว่าสิ่งที่ Tencent ต้องการจาก Black Shark คือการผลิตฮาร์ดแวร์ โดยบริษัทมีแผนจะให้ Black Shark เป็นผู้ผลิตเฮดเซต VR ให้ด้วย โดยฝั่ง Tencent จะผลิตคอนเทนต์และเกมป้อนให้

ช่วงที่ผ่านมา Pony Ma ซีอีโอ Tencent มองโอกาสของ metaverse ว่าบริษัทสามารถเข้าไปได้ในหลายรูปแบบ จึงอาจเป็นที่มาของดีลซื้อกิจการ Black Shark นี้

ที่มา: Kr-Asia

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า OpenSea แพลตฟอร์มซื้อขายงาน NFT เตรียมรับเงินจากนักลงทุนเพิ่มเติมรอบใหม่ ซึ่งจะทำให้บริษัทมีมูลค่ากิจการสูงถึง 13,000 ล้านดอลลาร์ โดยมีเฮดจ์ฟันด์ Coatue Management เป็นผู้ลงทุนหลักในรอบนี้ รวมทั้งมี Paradigm แพลตฟอร์มด้านคริปโตร่วมลงทุนด้วย

เมื่อปีที่แล้ว OpenSea มีมูลค่ากิจการจากเงินเพิ่มทุนที่ 1,500 ล้านดอลลาร์

หากดีลนี้เกิดขึ้นจริง อาจสะท้อนว่านักลงทุนเริ่มสนใจในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ NFT มากขึ้น ยังมีรายงานว่า OpenSea มีแผนนำเงินทุนนี้ไปซื้อกิจการ Dharma Lab ผู้ให้บริการวอลเลต Ethereum เพื่อนำมาต่อยอดบริการต่าง ๆ อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้เป็นการรวมรายงานจาก Mark Gurman แห่ง Bloomberg และ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้าใหม่แอปเปิลขาประจำ เกี่ยวกับข้อมูลสินค้าใหม่ที่แอปเปิลจะเปิดตัวและขายในปีนี้

เริ่มด้วยข้อมูลจาก Gurman มีรายละเอียดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข้อมูลจากแหล่งข่าวภายในแอปเปิล เผยว่าเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แอปเปิลได้แจ้งข่าวกับวิศวกรบางคน โดยพวกเขาจะได้รับโบนัสพิเศษเป็นหุ้นที่ทยอยให้ตามเวลา หรือ Restricted Stock ซึ่งจะได้รับหุ้นเมื่อทำงานอยู่ในบริษัทครบกำหนดเวลา ทั้งนี้เพื่อไม่ให้วิศวกรเหล่านั้นย้ายงานไปบริษัทอื่น โดยมูลค่าผลประโยชน์นั้นเริ่มต้นที่ 50,000 ดอลลาร์ ไปจนถึง 180,000 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

The Wall Street Journal อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องเผยว่า ออราเคิลกำลังเจรจาเพื่อซื้อกิจการ Cerner Corp บริษัทผู้พัฒนาฮาร์ดแวร์-ซอฟต์แวร์ สำหรับระบบ IT ในสายสุขภาพการแพทย์ มูลค่าดีลอาจสูงถึง 30,000 ล้านดอลลาร์

Cerner พัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับโรงพยาบาลและบุคลากรการแพทย์ ใช้การเก็บข้อมูลผู้ป่วยตลอดจนข้อมูลอื่นที่เกี่ยวข้องบนคลาวด์ มูลค่ากิจการปัจจุบันตามราคาในตลาดหุ้นคือ 23,000 ล้านดอลลาร์

ประเมินว่าดีลดังกล่าวจะทำให้ออราเคิลเข้าสู่ธุรกิจผู้ให้บริการบนคลาวด์ที่มากขึ้น และเจาะสู่ตลาดสุขภาพที่ออราเคิลมีความสนใจอยู่แล้ว

ที่มา: The Wall Street Journal

Tags:
Node Thumbnail

CNBC รายงานข้อมูลโดยอ้างแหล่งข่าวภายในบริษัท ว่าตอนนี้ Instagram ได้ผ่านหลักไมล์สำคัญอีกครั้ง มีจำนวนผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือน (MAUs - Monthly Active Users) มากกว่า 2 พันล้านบัญชีแล้ว

ที่ผ่านมา Instagram ไม่พูดถึงจำนวนผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์มนัก ครั้งสุดท้ายที่มีรายงานคือ 1 พันล้าน เมื่อเดือนมิถุนายนปี 2018 เท่ากับว่า Instagram ใช้เวลาอีก 3 ปี จึงมีผู้ใช้งานเพิ่มอีกเท่าตัว แหล่งข่าวบอกว่าจำนวนผู้ใช้งานนั้นมีจำนวน 2 พันล้าน ประมาณ 1 สัปดาห์ ก่อนที่บริษัทแม่ Facebook ประกาศเปลี่ยนชื่อเป็น Meta

Tags:
Node Thumbnail

เว็บสื่อเทคโนโลยีจากเกาหลี The Elec รายงานข่าวลือตรงกับ Ming-Chi Kuo นักปล่อยข่าวลือ Apple ชื่อดัง ที่ระบุไว้ตั้งแต่เดือนกันยายนว่า iPhone 14 Pro จะใช้กล้องหน้าแบบเจาะรู และไม่ใช้รอยบากอันเป็นเอกลักษณ์ของ iPhone มาอย่างยาวนานอีกต่อไป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ข่าวนี้เป็นการรวมรายงานข่าวลือสินค้าใหม่แอปเปิล ที่เตรียมวางขายตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป จาก Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ขาประจำคนเดิม ที่มีประวัติให้ข้อมูลได้ค่อนข้างตรงที่สุด

เริ่มที่ Apple Watch โดยจะออก Series 8 ตามรอบ และของใหม่ 2 รุ่นคือ SE เวอร์ชันปรับปรุง และรุ่นทนทานกันกระแทก ที่ลือมาตั้งแต่ปีก่อน ฟีเจอร์ใหม่ข้อมูลยังไม่ชัดเจน แต่อาจจะรองรับการตรวจสอบระดับกลูโคสในเลือดได้

ต่อมาคือ iPhone SE โดยแอปเปิลจะออกรุ่นใหม่ในครึ่งแรกของปี 2022 ที่รองรับ 5G และแอปเปิลยังมีแผนออก iPhone SE อีกรุ่นในปี 2023 โดยจะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่า 4.7 นิ้วรุ่นปัจจุบันและรุ่น 2022

Tags:
Node Thumbnail

จดหมายข่าวประจำสัปดาห์ Power On โดย Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข้อมูลล่าสุด ว่าแอปเปิลยังคงพัฒนาแท่นชาร์จไร้สาย แบบชาร์จได้พร้อมกันหลายอุปกรณ์ ซึ่งอาจมาแทนที่ AirPower ผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวแต่ไม่มีออกมาจำหน่ายจริง แต่ Gurman ไม่ได้ลงรายละเอียดว่าจะเป็นอย่างไร

ปัจจุบันแท่นชาร์จไร้สายได้พร้อมกันหลายอุปกรณ์ ที่แอปเปิลทำออกมาขายคือ MagSafe Duo ที่ชาร์จพร้อมกันได้ทั้ง iPhone และ Apple Watch แต่ก็ทำงานแยกส่วนกันชัดเจน

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Reuters รายงานข่าวโดยอ้างแหล่งข้อมูลที่เกี่ยวข้อง ว่ากลุ่มบริษัท Tata ของอินเดีย มีแผนลงทุนเป็นเงินถึง 300 ล้านดอลลาร์ เพื่อตั้งโรงงานประกอบ-ทดสอบชิ้นส่วนเซมิคอนดักเตอร์ ภายในประเทศ ซึ่งจะมาเป็นกลุ่มธุรกิจใหม่ของบริษัท

รายงานระบุว่า Tata ได้เริ่มพูดคุยเพื่อหาพื้นที่สร้างโรงงาน ใน 3 รัฐทางตอนใต้ของอินเดีย โดยโรงงานดังกล่าวจะไม่ได้เป็นผู้ผลิตชิปตั้งต้น แต่เป็นโรงงานประกอบและทดสอบก่อนเป็นผลิตภัณฑ์ในขั้นสุดท้าย ซึ่งคาดว่ามีลูกค้าในเบื้องต้นแล้วคือผู้ผลิตซีพียูรายใหญ่

ปัจจุบันกลุ่มบริษัท Tata มีธุรกิจในเครือด้าน IT อยู่แล้วทั้งการพัฒนาซอฟต์แวร์และธุรกิจให้คำปรึกษา หากบริษัทขยายมายังเซมิคอนดักเตอร์ด้วย จะทำให้กลุ่มบริษัทมีธุรกิจฮาร์ดแวร์ซึ่งครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์รายงานข่าวสินค้าตัวใหม่ของแอปเปิลคนเดิม ล่าสุดเขาได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเฮดเซต AR ว่าจะเปิดตัวได้เร็วที่สุดช่วงปลายปีหน้า 2022

รายละเอียดสเป็ก Kuo บอกว่าใช้ซีพียูหลักตระกูลเดียวกับ M1 ที่ใช้ใน Mac ตอนนี้ ซึ่งมีจุดเด่นคือการใช้พลังงานต่ำ และยังมีซีพียูแยกอีกตัว สำหรับงานประมวลผลรองของเซ็นเซอร์ต่าง ๆ Kuo บอกว่าถึงแม้จะเป็นแว่น AR แต่ก็ให้การแสดงผลที่ดีมีหน้าจอ 4K Micro LED

ประเด็นสุดท้าย Kuo บอกว่าเฮดเซต AR นี้ สามารถทำงานได้โดยตัวเอง ไม่ต้องจับคู่หรือทำงานร่วมกับ iPhone หรือ Mac รวมทั้งจะรองรับแอพพลิเคชันที่หลากหลาย เขายังบอกว่าแอปเปิลมองไปข้างหน้าว่าเฮดเซต AR นี้ จะมาแทนที่ iPhone ให้ได้ภายในสิบปีข้างหน้า

Tags:
Node Thumbnail

เป็นข่าวอีกครั้งเกี่ยวกับโครงการพัฒนารถยนต์ของแอปเปิล โดย Mark Gurman แห่ง Bloomberg เจ้าเก่า อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง ว่าตอนนี้แอปเปิลขยับแผนมาพัฒนารถยนต์ไร้คนขับเต็มรูปแบบแล้ว ซึ่งช่วงที่ผ่านมา รายงานบอกว่าแอปเปิลเปลี่ยนมาเน้นการทำฟีเจอร์ในรถยนต์เท่านั้น

Kevin Lynch หัวหน้าทีม watchOS จะเป็นหัวหน้าโครงการพัฒนารถยนต์ไร้คนขับ ตามที่เคยมีข่าวก่อนหน้า

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจากหลายสำนักข่าวว่า McAfee ใกล้ปิดดีลเพื่อขายกิจการให้กับบริษัทการลงทุน Advent International and Permira หลังจากที่บริษัทเพิ่งกลับเข้าตลาดหุ้นเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งหากดีลนี้เจรจาสำเร็จ McAfee ก็จะออกจากตลาดหุ้นอีกครั้ง ทั้งนี้คาดว่าดีลจะประกาศเป็นทางการในวันจันทร์

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจาก The Information ว่าแอปเปิลเตรียมแผนงานสำหรับชิป Apple Silicon ที่ใช้ใน Mac โดยมองข้ามไปถึงรุ่นที่ 3 แล้ว

ปัจจุบันแอปเปิลมีชิปที่ใช้ใน Mac ได้แก่ M1, M1 Pro และ M1 Max ทั้งหมดเป็นชิป 5 นาโนเมตร ส่วนในแผนสำหรับรุ่นที่ 2 แอปเปิลยังใช้ชิป 5 นาโนเมตร แต่เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และอาจเพิ่มขนาดสำหรับเดสก์ท็อปที่สามารถใส่ชิปที่ใหญ่ขึ้นได้เช่น Mac Pro

ส่วนชิปรุ่นที่ 3 นั้น รายงานบอกว่าแอปเปิลเริ่มเตรียมแผนการผลิตกับ TSMC แล้ว จะเป็นชิป 3 นาโนเมตร สเป็กอาจมีถึง 40 คอร์ซีพียู มีโค้ดเนมภายในคือ Ibiza, Lobos และ Palma กำหนดเปิดตัวเร็วที่สุดในปี 2023

ที่มา: 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

The New York Times อ้างแหล่งข่าวและเอกสารที่เกี่ยวข้อง เผยว่า Meta หรือ Facebook เดิม ได้พูดคุยถึงแผนเปิดร้านค้า เพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์ของแผนก Reality Labs รวมทั้งเฮดเซต VR แว่นตา AR นอกจากนี้ยังอาจขายสินค้าอื่นจาก Facebook เช่น Portal ด้วย

รูปแบบร้านค้านั้น Meta ต้องการให้ผู้คนได้เข้าถึงและเข้าใจโลก Metaverse มากขึ้น ซึ่งวิธีการหนึ่งก็คือนำอุปกรณ์เหล่านี้ไปให้ลูกค้าได้ทดลองประสบการณ์ใช้งานนั่นเอง ชื่อเดิมที่เคยพิจารณาใช้ก่อนประกาศตั้ง Meta มีทั้ง Facebook Hub, Facebook Innovations หรือ Facebook Reality Store

ในเอกสารแผนงานนั้น Meta เตรียมเปิดร้านค้าดังกล่าวทั่วโลก แต่มีโอกาสเช่นกันที่แผนงานทั้งหมดนี้อาจไม่เกิดขึ้นเลยก็ได้

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข้อมูลในจดหมายข่าว Power On ตอนล่าสุด บอกว่าแอปเปิลไม่น่าจะมีการจัดอีเวนต์เปิดตัวสินค้าใหม่อีกครั้ง ในเดือนหน้า พฤศจิกายน และจะไม่มีการจัดงานอีกภายในปีนี้

เมื่อปีที่แล้ว 2020 แอปเปิลจัดงานเปิดตัวสินค้าใหม่ต่อเนื่องถึง 3 เดือน โดยกันยายน เป็น Apple Watch กับ iPad ตุลาคมเป็น iPhone 12 และพฤศจิกายนเป็น Mac ที่ใช้ชิป M1 จึงมีการคาดเดาว่าแอปเปิลอาจทำเหมือนปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

CNBC รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องว่า Pinterest อยู่ในระหว่างขั้นตอนการเจรจา เพื่อขายกิจการให้ PayPal โดยตัวเลขนั้นมีสำนักข่าว Bloomberg ที่ระบุว่าอยู่ราว 70 ดอลลาร์ต่อหุ้น ซึ่งจะทำให้มูลค่ากิจการ Pinterest ในดีลนี้อยู่ที่ 39,000 ล้านดอลลาร์

ตัวแทนของทั้ง Pinterest และ PayPal ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นต่อข่าวดังกล่าว

แหล่งข่าวของ CNBC บอกว่า การเติบโตของ Shopify ที่ขยายจากอีคอมเมิร์ซมาสู่ระบบฟินเทคของตนเอง ทำให้ PayPal ต้องมองหากิจการที่จะซื้อเข้ามาเติมส่วนอีคอมเมิร์ซ จึงมาจบที่ Pinterest นั่นเอง

ที่มา: CNBC

Tags:
Node Thumbnail

ในจดหมายข่าว Power On ของ Mark Gurman แห่ง Bloomberg ตอนล่าสุด นอกจากรายละเอียด MacBook Pro ที่แอปเปิลน่าจะเปิดตัวคืนนี้ เขายังพูดถึงโครงการหนึ่งของแอปเปิล แต่พับแผนไปแล้วนั่นคือการทำคลาวด์เกมมิ่ง แบบที่หลายบริษัททำกันตอนนี้อย่าง Stadia ของกูเกิล หรือ Luna ของ Amazon

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข้อมูลที่เขารวบรวมมาล่าสุดผ่านจดหมายข่าว Power On ก่อนงานเปิดตัวสินค้าใหม่แอปเปิล Unleashed จะเริ่มคืนนี้ตามเวลาในไทย ซึ่งสินค้าหลักที่คาดว่าจะเปิดตัวคือ MacBook Pro รุ่นใหม่

ข้อมูลโดยสรุป ซึ่งหลายอย่างเป็นข้อมูลที่มีข่าวลือก่อนหน้าอยู่แล้ว บางข้อมูลก็เพิ่มมาใหม่ มีรายละเอียดดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง เผยว่าแอปเปิลได้ลดคำสั่งการผลิต iPhone 13 ลง เนื่องจากมีปัญหาชิปขาดแคลน ที่ผู้ผลิตไม่สามารถส่งมอบได้ในจำนวนที่ต้องการตามแผนการผลิตแรก

ตัวเลข iPhone 13 ที่ลดกำลังการผลิตลงนั้น ระบุว่าอาจสูงสุดถึง 10 ล้านเครื่อง สำหรับการผลิตในปี 2021 โดยเป็นข้อมูลจากผู้ผลิตชิ้นส่วนอื่นที่ไม่เกี่ยวกับชิป ซึ่งถูกลดคำสั่งซื้อตามด้วยนั่นเอง ทั้งนี้ Bloomberg ระบุชื่อของ Broadcom และ Texas Instruments ว่าเป็นซัพพลายเออร์ที่ส่งมอบชิปไม่ได้ตามที่แอปเปิลต้องการ

ก่อนหน้านี้แอปเปิลเคยระบุในช่วงแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ผ่านมา ว่าปัญหาชิปขาดแคลนยังส่งผลกระทบต่อการผลิตสินค้า แต่เป็นไลน์สินค้ารุ่นเก่ามากกว่า

Tags:
Node Thumbnail

รายงานนี้มาจาก Mark Gurman แห่ง Bloomberg คนเดิม โดยเขาอ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง ว่าแอปเปิลกำลังพัฒนาโครงการโค้ดเนม IronHeart เพื่อขยายความสามารถให้กับ CarPlay อินเทอร์เฟซที่ใช้ในรถยนต์ของแอปเปิลที่เชื่อมต่อกับ iOS โดยความสามารถตอนนี้เช่น เล่นเพลง แนะนำเส้นทาง โทรศัพท์

ข้อมูลบอกว่าคุณสมบัติใหม่ที่แอปเปิลกำลังพัฒนานั้น จะเข้ามาเชื่อมต่อการทำงานของรถยนต์มากขึ้น เช่น การควบคุมอุณหภูมิในห้องโดยสาร ปรับตั้งค่าเครื่องเสียงในรถ ตรวจสอบความเร็วในการขับขี่ ไปจนถึงปรับที่นั่งโดยสาร แนวทางการพัฒนานั้นจะคล้ายกับแอป Health และ Home นั่นคือแอปเปิลเป็นตัวกลางในการเก็บข้อมูล และให้อุปกรณ์ต่าง ๆ หรือซอฟต์แวร์ภายนอกเข้ามาอ่าน-เขียนข้อมูลนี้

Pages