Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ออกแถลงการณ์ขอโทษแฟนๆ เรื่องสถานะของเกม Overwatch 2 หลังเปิดเซิร์ฟเวอร์มาได้ 1 วัน แล้วเต็มไปด้วยปัญหาหลายอย่าง ทั้งโดนยิง DDoS, ปริมาณผู้เล่นเกินที่รองรับไหว และบั๊กของระบบเอง

สิ่งหลักๆ ที่ Blizzard แก้ไขไปแล้วคือ เลิกบังคับการยืนยันตัวตนด้วยเบอร์โทรศัพท์ผ่าน SMS สำหรับผู้เล่นเก่าที่เคยเล่นตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2021 เพื่อผ่อนคลายเงื่อนไขในการเล่นลง แต่บัญชีที่ยังไม่ได้เชื่อมกับ Battle.net และบัญชีใหม่ยังจำเป็นต้องใช้ SMS ยืนยันตัวตนอยู่

Tags:
Node Thumbnail

จากที่ Blizzard ปิดเซิร์ฟเวอร์ Overwatch ไป 1 วันเพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่ยุค Overwatch 2 ที่ปรับเป็นเกมฟรีแทน ล่าสุดได้เปิดเซิร์ฟเวอร์ Overwatch 2 แล้วช่วง 2 นาฬิกาวันนี้ (5 ตุลาคม) ตามเวลาประเทศไทย แต่หลังจากเปิดได้ราวชั่วโมงเดียวผู้เล่นก็รายงานว่าเข้าเกมไม่ได้ และต้องรอคิวเข้าเกมหลายหมื่นคิว

ด้าน Mike Ybarra ประธาน Blizzard ได้ทวีตว่าระบบของ Blizzard โดนโจมตีอย่างหนักด้วยวิธี DDoS (Distributed Denial-of-Service) ทำให้ระบบล่มและผู้เล่นหลุดออกจากเกมหรือเข้าเกมไม่ได้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนนี้ Blizzard ปิดเซิร์ฟเวอร์ Overwatch 1 เรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมอัพเกรดระบบเป็น Overwatch 2 ที่มาแทน Overwatch 1 เลย

เกม Overwatch 2 จะเปิดให้เล่นตามเวลาประเทศไทย คืนนี้ 2.00 น. ของวันที่ 5 ตุลาคม 2022 และสามารถดาวน์โหลดไฟล์เตรียมรอเล่นได้ตั้งแต่เวลา 23.00 น.

Overwatch 2 มีการเปลี่ยนแปลงสำคัญหลายอย่าง เช่น เปลี่ยนระบบการเล่นเป็นทีม 5v5 แทน 6v6 เดิม และเปลี่ยนโมเดลธุรกิจมาเป็น free-to-play ไม่ต้องจ่ายเงินซื้อเกมแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ประกาศรายละเอียดของเกม Overwatch และการแข่งขัน Overwatch League ที่เพิ่มมาตรการควบคุมพฤติกรรมแย่ๆ ในเกมออนไลน์ ที่ระบาดไปทุกหย่อมหญ้า

โครงการของ Blizzard เรียกว่า Defense Matrix (ตั้งตามชื่อท่าของตัวละคร D.VA) ประกอบด้วยมาตรการหลายอย่าง ที่สำคัญคือ SMS Protect ผู้เล่นต้องยืนยันตัวตนด้วย SMS ทางเบอร์โทรศัพท์ก่อนถึงจะเล่นเกม Overwatch 2 ได้ มาตรการนี้มีผลบนทุกแพลตฟอร์ม และมีผลต่อผู้เล่นทุกคน แม้เคยเล่น Overwatch 1 มาก่อนก็ตาม

Blizzard บอกว่าเบอร์โทรศัพท์ 1 เบอร์สามารถผูกกับบัญชี Battle.net ได้บัญชีเดียวเท่านั้น และไม่อนุญาตให้ใช้เบอร์บางประเภท (เช่น เบอร์ VoIP หรือเบอร์พรีเพดบางอย่าง) เป้าหมายคือป้องกันบัญชีสแปม

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard เผยรายละเอียดเพิ่มเติมของเกม Overwatch 2 ที่เปลี่ยนเป็น Free-to-Play มีระบบที่เรียกว่า First Time User Experience (FTUE) จำกัดตัวละครที่ผู้เล่นใหม่ (เริ่มเล่นภาค 2 คือมาแบบฟรีแต่แรก) สามารถเล่นได้

ภายใต้เงื่อนไขของ FTUE ผู้เล่นหน้าใหม่จะไม่สามารถเล่นตัวละครเดิมของ Overwatch 1 และโหมดการเล่นบางอย่างได้ จะสามารถเล่นได้เฉพาะตัวละครใหม่ของ Overwatch 2 เท่านั้น

ผู้เล่นหน้าใหม่จะต้องเล่นเกมไปราว 100 แมตช์ก่อน เพื่อปลดล็อคตัวละครของภาคแรกและโหมดเกมทั้งหมด ส่วนการเล่นในโหมดแข่งขัน (Competitive) มีลักษณะคล้ายๆ กันคือต้องเล่นโหมด Quick Play แล้วชนะก่อน 50 แมตช์จึงเล่นได้

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ออกมาอัพเดตรายละเอียดของเกม Diablo IV มีประเด็นสำคัญเรื่องโมเดลการทำเงินของเกม ซึ่ง Blizzard ยืนยันว่า Diablo IV เป็นเกมแบบเสียเงินปกติ (a full-price game) เพิ่มด้วยการขายไอเทมตกแต่งที่ไม่มีผลกับเกมเพลย์ (cosmetic) และโมเดลการขาย Season Pass ตามแนวทางเกมสมัยใหม่ ไม่มีการขายไอเทมแบบ pay-to-win และการขายไอเทมสุ่มแบบ loot box

ประกาศของ Blizzard ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนัก เพราะโมเดลธุรกิจของ Overwatch 2 เพิ่งเปลี่ยนจาก loot box มาเป็นการขาย pass เช่นกัน แม้ว่าเกม Diablo Immortal ที่เป็นเกมมือถือเล่นฟรีจะยังใช้แนวทางการขายไอเทมแบบสุ่ม จนโดนวิจารณ์อย่างหนักก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ประกาศยุติการขายกล่องสุ่ม Loot Box ของเกม Overwatch ในวันที่ 30 สิงหาคมนี้ ตามแผนธุรกิจของ Overwatch 2 ที่จะเลิกใช้ Loot Box เปลี่ยนมาขายไอเทมผ่านระบบ Battle Pass แทน โดย Overwatch 1 จะสลับเป็น Overwatch 2 ในวันที่ 4 ตุลาคม 2022

ประกาศของ Blizzard เป็นการเลิก "ขาย" Loot Box เท่านั้น แต่ยังมี Loot Box แจกในเกมด้วยวิธีการอื่นๆ อยู่ และหากผู้เล่นมี Loot Box ที่ยังไม่ได้เปิดเก็บเอาไว้ มันจะถูกเปิดอัตโนมัติก่อน Overwatch 2 เริ่มให้บริการ

ที่มา - Blizzard via Kotaku

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg อ้างแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวระบุว่าบริษัท Activision Blizzard Inc. บริษัทพัฒนาเกมในจักรวาล World of Warcraft และบริษัทเกมรายใหญ่ของจีนอย่าง NetEase Inc. หยุดการพัฒนาโปรเจคสร้างเกมมือถือที่ใช้รหัสชื่อว่า Neptune ที่เป็นเกมออนไลน์แบบ MMO

แหล่งข่าวระบุว่าการยกเลิกโปรเจคมีสาเหตุมาจากการความไม่ลงตัวในเรื่องดีลการเงิน ก่อนหน้านี้บริษัท Blizzard ได้พยายามลงทุนกับการสร้างเกมมือถือแต่ไม่ประสบความสำเร็จ ภายหลังจากที่มีข่าวลือว่าบริษัทได้ยกเลิกการสร้างเกมอีกโปรเจคหนึ่งซึ่งมีความคล้ายกับเกม Pokemon Go

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ประกาศหยุดอัพเดตเนื้อหาใหม่ให้ Heroes of the Storm เกมแนว MOBA ที่ใช้ตัวละครจากจักรวาล Blizzard

จากนี้ไป Heroes of the Storm จะเข้าสถานะให้บริการโดยไม่มีเนื้อหาใหม่ (ลักษณะเดียวกับ StarCraft และ StarCraft II) โดยอาจมีการสลับตัวฮีโร่บ้าง และยังขายไอเทมในเกมตามปกติ (แต่ไม่ออกไอเทมใหม่แล้ว) ตัวไคลเอนต์จะเหลือแค่การอัพเดตเพื่อแก้บั๊กเป็นหลัก

Heroes of the Storm ออกเมื่อปี 2015 เป็นความพยายามของ Blizzard ในการจับตลาด MOBA ที่เติบโตรวดเร็วในช่วงนั้น (จากกระแสของ Dota ที่เป็น mod ของเกม Warcraft III มาก่อน) แนวทางคือรวมตัวละครจาก Blizzard เช่น Warcraft, StarCraft, Diablo และภายหลังคือ Overwatch โดยตอนแรกสุดเกมมีโค้ดเนมว่า Blizzard All-Stars

Tags:
Node Thumbnail

Diablo Immortal เปิดให้เล่นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, มาเก๊า, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไต้หวัน และไทย) ทั้งเวอร์ชัน iOS, Android, PC

ในแง่ตัวเกมคงไม่มีอะไรแตกต่างจากภูมิภาคอื่นๆ ที่เปิดตัวตั้งแต่เดือนที่แล้ว แต่ย้ายมาใช้เซิร์ฟเวอร์ SEA ที่มีค่า ping ดีกว่า (ตอนนี้มีให้เลือกเล่น 8 เซิร์ฟเวอร์ ตัวเกมยังมีเฉพาะภาษาอังกฤษ) และมีช่องทางการสื่อสารสำหรับผู้เล่นในภูมิภาคผ่านเพจ Diablo SEA แทน

ตัวไคลเอนต์สามารถดาวน์โหลดได้จากช่องทางมาตรฐานคือ App Store, Play Store และเว็บไซต์ของเกม สำหรับเวอร์ชันพีซี

Tags:
Node Thumbnail

เว็บข่าวเกมมือถือ MobileGamer.biz อ้างสถิติจากบริษัทเก็บสถิติแอพ Appmagic ประเมินว่า Diablo Immortal สามารถทำเงินได้ราว 49 ล้านดอลลาร์ใน 1 เดือนแรกที่เปิดตัว (ตัวเลขนี้หักส่วนแบ่ง 30% ของแอปเปิล-กูเกิลออกแล้วด้วย)

โมเดล free-to-play ทำให้ Diablo Immortal มียอดดาวน์โหลดประมาณ 10 ล้านครั้งในเดือนแรก ช่วงวันแรกๆ มียอดดาวน์โหลดเกินวันละ 1 ล้านครั้ง ก่อนค่อยๆ ตกลงในช่วงเวลา 1 สัปดาห์แรกตามปกติของเกมเปิดตัวใหม่

Tags:
Node Thumbnail

เราไม่ค่อยเห็น Blizzard Entertainment ซื้อกิจการสตูดิโอเกมมากนัก (ส่วนใหญ่คือฝั่ง Activision) แต่ล่าสุด Blizzard ประกาศซื้อ Proletariat สตูดิโอเกมสัญชาติอเมริกันจากบอสตัน ผู้พัฒนาเกม Spellbreak เกมมัลติเพลเยอร์แนวการต่อสู้ของพ่อมดแม่มด

Blizzard ระบุชัดว่าการซื้อกิจการรอบนี้คือการซื้อทีม โดย Proletariat จะปิดบริการเกม Spellbreak และทีมงานทั้งหมดของบริษัทประมาณ 100 คน จะย้ายมาทำโปรเจค Dragonflight ภาคเสริมตัวใหม่ของ World of Warcraft

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard เปิดทดสอบ Overwatch 2 แบบ Beta แล้ว โดยเป็นการทดสอบแบบจำกัดเวลาระหว่าง 28 มิถุนายน ถึง 18 กรกฎาคม เพื่อนำความเห็นจากผู้เล่นกลับไปปรับปรุงตัวเกม ก่อนเริ่มให้บริการจริง 4 ตุลาคม

ผู้เล่น Overwatch 2 Beta จะเล่นเป็นตัวละครใหม่ของภาคนี้คือ Junker Queen, แผนที่ใหม่ Rio และเกมเวอร์ชัน Beta รองรับการเล่น cross-play ร่วมกับคอนโซล PlayStation, Xbox ด้วย

การสมัครเล่น Overwatch 2 Beta ต้องลงทะเบียนผ่านหน้าเว็บ และ Blizzard จะทยอยเลือกผู้เล่นบางกลุ่มเข้ามาเรื่อยๆ แต่ถ้าอยากเล่นทันที ก็สามารถจ่ายเงินซื้อ Overwatch 2: Watchpoint Pack ในราคา 39.99 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard เผยข้อมูลว่าจะปิดเซิร์ฟเวอร์ของ Overwatch 1 หลังจาก Overwatch 2 เปิดบริการเต็มรูปแบบในวันที่ 4 ตุลาคม 2022 เท่ากับว่าผู้เล่น Overwatch 1 จะถูกแทนที่ด้วย Overwatch 2 (ที่เปิดให้เล่นฟรี) อัตโนมัติ

ข้อมูลนี้มาจากการตอบคำถาม Ask Me Anything ของผู้กำกับเกม Aaron Keller ใน Reddit ที่เขียนไว้ชัดว่า "When OW2 launches on October 4, it will be a replacement for the current Live Service" ส่วนเหตุผลของ Blizzard คือต้องการให้แฟนๆ Overwatch เล่นเกมเดียวกัน ไม่ต้องแยกฐานผู้เล่นภาค 1 กับภาค 2

Tags:
Node Thumbnail

Diablo Immortal มีกำหนดเปิดบริการในจีนวันที่ 23 มิถุนายนนี้ แต่ NetEase ผู้ให้บริการเกมนี้ในจีนเพิ่งประกาศเลื่อนไปแบบไม่มีกำหนด

เหตุผลที่ NetEase ประกาศในเว็บไซต์คือต้องการเวลาเพิ่มในการปรับแต่งตัวเกม ทั้งในแง่อุปกรณ์ที่รองรับ คุณภาพของกราฟิก และการทำงานของระบบเครือข่าย โดยบริษัทจะมอบของขวัญในเกมเป็นการชดเชยที่ต้องเลื่อน

อย่างไรก็ตาม สื่อตะวันตกหลายราย เช่น Reuters และ Financial Times ระบุว่าสาเหตุจริงๆ มาจากบัญชี Weibo ของ Blizzard ในประเทศจีน แชร์โพสต์ที่เกี่ยวกับหมีพูห์ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งถือเป็นการล้อเลียนประธานาธิบดีสีจิ้นผิง และทำให้ตอนนี้บัญชีของ Blizzard โดนแบนอยู่

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดตัวมาได้ 2 สัปดาห์ เกมดังอย่าง Diablo Immortal สามารถกวาดรายได้ไปแล้ว 24 ล้านดอลลาร์

สถิตินี้มาจากบริษัท AppMagic ที่ตามเก็บรายได้ของเกม Diablo Immortal โดยระบุว่า 43% มาจากสหรัฐอเมริกา ตามด้วย 23% จากเกาหลีใต้ ยอดดาวน์โหลดรวมเกิน 5 ล้านครั้ง ถือเป็นเกมมือถือเปิดตัวยิ่งใหญ่อันดับสองของ Blizzard รองจาก Hearthstone ที่เปิดตัวในปี 2014

รายได้ที่สวยงามของ Diablo Immortal คงทำให้ Blizzard เดินหน้าทำเงินจาก microtransaction ต่อไป แม้มีเสียงวิจารณ์มากมายก็ตาม

ที่มา - PCGamersN

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard เผยรายละเอียดเพิ่มเติมของเกม Overwatch 2 ที่ประกาศเปิดบริการ 4 ตุลาคม 2022 โดยภาคนี้ไม่ขายแล้ว เปลี่ยนมาเป็นเกม free-to-play ตามสมัยนิยม

ประเด็นสำคัญของ Overwatch 2 คือเปลี่ยนโมเดลการหารายได้ จากการขายกล่องสุ่ม Loot Box แบบภาคแรก (ที่โดนวิจารณ์ไม่น้อย) มาเป็นระบบ Battle Pass ที่เป็นมิตรกับผู้เล่นมากกว่า เหมือนกับเกมยอดนิยมอื่นๆ อย่าง Dota 2 หรือ Fortnite แต่ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดเรื่องราคาและแพ็กเกจ

Overwatch 2 ยังจะใช้วิธีอัพเดตเนื้อหาของเกมเป็นซีซันทุก 9 สัปดาห์ เพื่อให้ผู้เล่นไม่เบื่อ เบื้องต้นระบุว่าจะมี 2 ซีซันในปี 2022 หลังเกมเปิดบริการ และวางแผนซีซันของปี 2023 ไว้แล้ว ตรงนี้คงไม่ต่างกับเกมอื่นแบบ Fortnite มากนัก

Tags:
Node Thumbnail

Rod Fergusson หัวหน้าแฟรนไชส์ Diablo ของ Blizzard (ย้ายมาจาก The Coalition ที่ทำ Gears of War เมื่อปี 2020) ออกมายืนยันว่าเกม Diablo IV จะไม่มีการทำเงินจาก microtransaction แบบเดียวกับที่ Diablo Immortal โดนวิจารณ์อย่างหนักในช่วงนี้

Fergusson โพสต์ผ่านทวิตเตอร์อธิบายว่า Diablo IV เป็นเกมขายราคาเต็ม a full price game ออกแบบมาเพื่อผู้เล่นบนคอนโซลและพีซี เกมจะมีการอัพเดตเนื้อหาต่อเนื่อง ออกภาคเสริมต่อไปอีกหลายปี โดยจะมีแค่การขายไอเทมตกแต่งที่ไม่มีผลต่อการเล่น (cosmetic) เท่านั้น ไม่มีการขายไอเทมแบบ Diablo Immortal

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ประกาศวันวางขายคร่าวๆ ของ Diablo IV ว่าเป็นปี 2023 โดยลงเครื่อง PC, Xbox One, Xbox Series X|S, PS4, PS5 แบบรองรับ cross-play และ cross-progression สลับเครื่องเล่นต่อกันได้เลย กรณีของการเล่นบนคอนโซลยังรองรับ couch-co-op เล่นพร้อมกับเพื่อนบนเครื่องเดียวกันได้

ในเทรลเลอร์ล่าสุดของเกมยังประกาศคลาสที่ห้า Necromancer ถัดจาก 4 คลาสที่ประกาศไปแล้วคือ Barbarian, Druid, Rogue, Sorceress นอกจากนี้ เกมยังมีถิ่นที่อยู่ของอสูรแบบใหม่เรียกว่า Stronghold ที่เคลียร์ได้แล้วจะเปลี่ยนสภาพแวดล้อมของพื้นที่นั้นๆ อย่างถาวร (พร้อมได้รางวัลจาก loot) ส่วนดันเจี้ยนแบบดั้งเดิม จะมีให้เล่นเกือบ 150 ดันเจี้ยน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากรอคอยกันมานานแสนนาน ในที่สุด Blizzard ก็ประกาศวันเปิดตัวเกม Overwatch 2 ซึ่งรอบนี้ไม่ขายแล้ว เป็นเกม free-to-play มาตั้งแต่แรก ส่วนวันเปิดบริการคือ 4 ตุลาคม 2022 พร้อมกันทุกแพลตฟอร์ม

Overwatch 2 เปิดตัวครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน 2019 ก็ถือว่าใช้เวลา 3 ปีพอดีหลังเปิดตัวถึงพร้อมให้บริการ เพราะระหว่างทางมีดราม่ามากมายใน Blizzard เอง โดยเฉพาะคดีเรื่องคุกคามทางเพศภายในบริษัท จน Overwatch 2 ต้องเลื่อนไม่มีกำหนดมาแล้ว 1 รอบ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Diablo Immortal ถูกถล่มรีวิว เพราะหน้าเลือดหาเงินแบบขูดรีด

ล่าสุดมีสตรีมเมอร์ชาวนิวซีแลนด์ลองของ เติมเงินเข้าไปใน Diablo Immortal เพื่อดูว่าจะได้ไอเท็มอัพเกรดที่หายากอย่าง Legendary Gem ระดับ 5 ดาว แค่ไหนปรากฎว่าเขาเติมเงินไปกว่า 10,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์หรือราว 220,000 บาท แต่กลับไม่ได้ Legendary Gem 5 ดาวแม้แต่อันเดียว

Tags:
Node Thumbnail

Diablo Immortal ได้คะแนนรีวิวในฝั่งนักวิจารณ์และสื่อบน Metacritic ไปค่อนข้างดีที่ 79 คะแนน แม้จะเก็บคะแนนจาก 9 รายเท่านั้น แต่ตรงกันข้ามกับคะแนนฝั่ง users ที่โดนถล่มลงมาเหลือเพียง 0.6 เท่านั้นจากคนรีวิว 1284 คน (ณ เวลาที่เขียน)

สาเหตุสำคัญก็หนีไม่พ้นโมเดลการหาเงินของ Diablo Immortal ที่สูบเลือดสูบเนื้อจนเกินไป แม้เกมเพลย์หลายคนจะบอกว่าดีก็ตาม ซึ่งหลายคนก็บอกว่าเกมนี้ได้สูญเสียตัวตนของ Diablo ไปแล้วและ Blizzard ปัจจุบันก็หน้าเลือดมาก บางคนก็บอกว่า Diablo Immortal คือ Diablo 3 เวอร์ชัน pay-to-win ดีๆ นี่เอง

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Diablo Immortal เริ่มปล่อยให้เล่นในอเมริกาแล้ว (บ้านเราช่วงปลายเดือนนี้) และเริ่มเห็นโมเดลการหาเงินของ Blizzard จากเกมนี้ไปบ้าง ไม่ว่าจะจากของตกแต่งหรือ perk ที่ช่วยให้การเล่นง่ายขึ้น

แต่ล่าสุด YouTuber ช่อง Bellular News ได้ลองวิเคราะห์และประเมินว่า จากโมเดลการหาเงินของ Blizzard จากเกมนี้ หากจะอัพเกรดให้ตัวละครเทพที่สุดตอนท้ายเกม ผู้เล่นจะต้องจ่ายเงินสูงสุดถึงราว 110,000 เหรียญ หรือตีเป็นเงินไทยตอนนี้ก็ราว 3.7 ล้านบาทเข้าไปเลย

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Ars Technica มีโอกาสลองเล่น Diablo Immortal ก่อนเปิดตัวจริงคืนนี้ (แต่บ้านเราและประเทศแถบเอเชียจะได้เล่น 22 มิถุนายน) พบว่าเป็นเกม Diablo ที่ดัดแปลงลงแพลตฟอร์มมือถือได้ดี เหมาะกับการเล่นสั้นๆ ทั้งเล่นคนเดียวและมัลติเพลเยอร์ กราฟิกสวยงาม รองรับเฟรมเรต 60 fps บนมือถือ (พร้อมคำเตือนว่าระวังแบตหมด) ใช้เล่นกับจอยเกมได้ด้วย

อย่างไรก็ตาม การที่ Diablo Immortal เป็นเกมแบบ free-to-play ทำให้ Blizzard ต้องสรรหาวิธีหาเงินหลายรูปแบบมาดูดเงินจากผู้เล่น จนทำให้เสียอรรถรสของเกมไป วิธีหาเงินมีตั้งแต่

Pages