Tags:
Node Thumbnail

Jeff Kaplan ผู้กำกับเกม Overwatch ลาออกจาก Blizzard แล้ว หลังทำงานมาถึง 19 ปี โดยคนที่จะมาทำหน้าที่กำกับเกม Overwatch 2 ต่อคือ Aaron Keller

Kaplan ระบุในแถลงการณ์ว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีโอกาสสร้างโลกและฮีโร่ในเกมที่ทุกคนหลงใหล และรู้สึกขอบคุณทีมงานและบริษัท แต่เขาไม่ได้บอกเพิ่มเติมว่าจะทำอะไรต่อไป ด้านผู้ที่มารับบทเป็นผู้กำกับเกมคนต่อไปคือ Aaron Keller ระบุว่า รู้สึกโชคดีที่เรามีฐานการพัฒนา และมีทีมที่มีความเป็นผู้นำด้านการสร้างสรรค์และออกแบบเกมของ Blizzard รวมถึงทีมงานเลือดใหม่สำหรับการสร้าง Overwatch 2 ตัวเกมยังพัฒนาไปได้ด้วยดี ซึ่งจะมีแผนการต่อไปในปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ประกาศข่าวว่า Jeff Kaplan ผู้กำกับเกม Overwatch ตัดสินใจลาออกจากบริษัท หลังจากทำงานกับ Blizzard มานานถึง 19 ปี

Jeff Kaplan ในฐานะแฟนเกม Warcraft III รู้จักกับทีมงาน Blizzard และมีโอกาสเข้ามาทำงานในทีม World of Warcraft ในช่วงปี 2002 จนกลายเป็นผู้กำกับของเกม WoW ก่อนย้ายมาทำโครงการ Titan ที่ล้มเลิกไป แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้ และเปลี่ยนมันมาเป็นเกม Overwatch ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก

Blizzard ตั้ง Aaron Keller หนึ่งในสมาชิกทีมพัฒนา Overwatch รุ่นแรกมารับตำแหน่งผู้กำกับเกมแทน ตัวของ Aaron ผ่านมาทั้งเกม WoW และ Overwatch เช่นกัน (อยู่กับ Blizzard มานาน 18 ปี) และสัญญาว่าจะทำงานเต็มที่เพื่อให้ Overwatch 2 ออกมาถูกใจแฟนๆ มากที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

Diablo 2: Resurrected ภาครีเมคของเกมในตำนานที่คนไทยรู้จักกันดีอย่าง Diablo 2 ที่จะรองรับความละเอียด 4K คัตซีนเรนเดอร์ใหม่ ฉากแบบ 3D เต็มรูปแบบ และอื่นๆ เตรียมเปิดให้ทดสอบเล่นโหมดเนื้อเรื่อง แบบ Technical Alpha วันที่ 9 เมษายนนี้ เวลา 21.00 น. และเล่นได้ถึง เวลา 9.00 น. ของวันที่ 13 เมษายนตามเวลาบ้านเรา

ผู้ที่อยากเข้าร่วมต้องลงทะเบียนด้วยบัญชี Blizzard ที่หน้าเว็บไซต์ และรอลุ้นรับสิทธิ์เข้าเล่นจากการสุ่ม ซึ่งใน Technical Alpha นี้ ผู้เล่นจะได้เล่นตัวละครสามคลาสจากเจ็ดคลาส คือ Barbarian, Amazon, และ Sorceress ในเนื้อเรื่อง 2 องก์แรก พร้อมสู้บอส Andariel กับ Duriel แต่ไม่มีการจำกัดเลเวลตัวละคร ทำให้สามารถปั้นกันได้อย่างเต็มที่ ถ้ามีความอดทนพอ

Tags:
Node Thumbnail

Matthew Cederquist โปรดิวเซอร์ของเกม Diablo II: Resurrected ภาครีเมคกราฟิก ออกมาให้ข้อมูลว่าเกมภาครีเมคจะสามารถใช้ไฟล์เซฟเก่าของ Diablo II ภาคต้นฉบับได้ด้วย (หากยังมีเก็บเอาไว้ เพราะเกมมีอายุ 20 ปีแล้ว)

นั่นแปลว่าเราสามารถนำไฟล์เซฟเดิมมาเปิดใน Diablo II: Resurrected แล้วเล่นต่อจากจุดเดิมได้ทันที

Blizzard ระบุว่า Diablo II: Resurrected ถือเป็นเกมเดิมนำมาทำกราฟิกใหม่ ตัวเอนจินเกมยังเป็นของเดิม ไม่ได้เป็นการสร้างเอนจินใหม่ให้ดูเหมือนของเดิม เซฟเดิมจึงยังใช้งานได้ปกติ เกมยังมีปุ่มให้สลับโหมดกราฟิกแบบเก่า-ใหม่ (legacy toggle) ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

งาน BlizzCon 2021 ที่ปรับมาเป็นออนไลน์ 100% อาจไม่มีอะไรหวือหวามากนัก เพราะไม่มีเกมใหม่เปิดตัวเลย ธีมปีนี้จึงเป็นเรื่องของการรีมาสเตอร์เกมเก่า ทั้ง Diablo II: Resurrected และการนำ 3 เกมคลาสสิกกลับมาขายในชุด Blizzard Arcade Collection

ข่าวใหญ่อันที่สามของ BlizzCon ก็เป็นธีมย้อนยุคเหมือนกัน เพราะเป็นประกาศเปิด World of Warcraft: Burning Crusade Classic นำภาคเสริมตัวแรกสุดในจักรวาล WoW คือ Burning Crusade ที่ออกในปี 2007 มาให้บริการใหม่อีกรอบ

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Diablo II: Resurrected ภาครีเมค/รีมาสเตอร์กราฟิก ของใหม่ Blizzard ปีนี้ยังมาด้วยธีมย้อนยุค โดยประกาศนำเกมยุคแรกเริ่มของบริษัท 3 เกมคือ The Lost Vikings (1992), Rock n' Roll Racing (1993) และ Blackthorne (1994) มารีมาสเตอร์ใหม่ในชื่อ Blizzard Arcade Collection

เกมทั้ง 3 เกมถือเป็นเกมรุ่นแรกๆ ของ Blizzard ที่ตอนนั้นยังใช้ชื่อ Silicon & Synapse ด้วยซ้ำ บริษัทมาเปลี่ยนชื่อเป็น Blizzard ในปี 1993 ก่อนออกเกม Blackthorne แล้วถึงค่อยมาโด่งดังกับ Warcraft ภาคแรกในปี 1994

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard เปิดตัว Diablo II: Resurrected ภาครีเมคกราฟิกใหม่เป็น 3D ลงทุกแพลตฟอร์มคือ Windows, Xbox Series X|S, Xbox One, PlayStation 5, PlayStation 4, Nintendo Switch ภายในปี 2021 นี้

Diablo II: Resurrected เป็นการรวม Diablo II ภาคหลัก และภาคเสริม Lord of Destruction มารีเมคกราฟิกใหม่ จากเดิมที่เป็น 2D sprite มาเป็น 3D เต็มรูปแบบ ความละเอียดสูงสุด 4K, ปรับปรุงระบบแสงและเอฟเฟคต์ใหม่หมด ส่วนภาพยนตร์แอนิเมชันในเกมที่เป็นเนื้อเรื่อง ความยาวรวม 27 นาทีก็ถูกทำใหม่หมดโดยยังคงซีนแบบเดิมทุกประการ, ระบบเสียงพัฒนาเป็น Dolby 7.1 surround

เกมบอกแค่ว่าจะออกภายในปีนี้ โดยจะเปิดทดสอบ technical alpha ในเร็วๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

เรียกได้ว่าตัดไฟไม่ให้ความหวังกันตั้งแต่ต้น เมื่อ Activision Blizzard กล่าวในการรายงานผลประกอบการว่า เกมใหม่ที่แฟน ๆ รออย่าง Diablo 4 และ Overwatch 2 ที่เปิดตัวตั้งแต่ 2019 จะยังไม่วางขายในปีนี้

Activision Blizzard ระบุในรายงานว่า เกมอื่น ๆ (นอกเหนือจาก Call of Duty, World of Warcraft และ Candy Crush ที่เป็นเกมขับเคลื่อนรายได้หลักในปี 2021) ที่กำลังพัฒนาค่อนข้างมีความก้าวหน้า และบริษัทก็คาดว่าจะเป็นตัวขับเคลื่อนบริษัทในปี 2022 แต่ก็ไม่ได้ระบุไทม์ไลน์ที่ชัดเจนของ Diablo 4 และ Overwatch 2

Tags:
Node Thumbnail

เกิดการโยกย้ายสตูดิโอเกมในเครือ Activision Blizzard กันเอง โดยสตูดิโอ Vicarious Visions ที่เดิมทีมีสถานะเป็นบริษัทลูกของ Activision จะถูกยุบรวมมาเป็นส่วนหนึ่งของ Blizzard

Vicarious Visions หรือตัวย่อ VV Studio ก่อตั้งในปี 1990 มีผลงานสร้างเกมมาตั้งแต่สมัยยุค DOS และ Game Boy Color โดยเกมเด่นยุคแรกๆ คือ Tony Hawk's Pro Skater เวอร์ชัน Game Boy สตูดิโอถูก Activision ซื้อกิจการมาในปี 2005 เพื่อเข้ามาช่วยพอร์ตเกมอื่นๆ ในเครือ Activision มาลงเครื่องเกมฝั่งนินเทนโดอีกเป็นจำนวนมาก

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard เปิดตัว Diablo Immortal ภาคเกมมือถือมาตั้งแต่ปลายปี 2018 เวลาผ่านมา 2 ปีพอดี ก็ได้เวลาเปิดทดสอบแบบ Technical Alpha

Diablo Immortal เวอร์ชัน Technical Alpha มีเฉพาะเกมเพลย์หลักๆ มีคลาสให้เลือกเล่นแค่ 4 คลาสจากทั้งหมด 6 คลาส

ตอนนี้กลุ่มผู้ทดสอบ Technical Alpha ยังจำกัดเฉพาะผู้ใช้บน Android ที่เคยลงทะเบียนผ่าน Play Store และจำกัดเฉพาะในประเทศออสเตรเลียเท่านั้น Blizzard ให้เหตุผลว่าต้องการจำกัดวงผู้ทดสอบเป็นกลุ่มเล็กๆ เพื่อทดสอบประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์-ไคลเอนต์ก่อน ระยะเวลาทดสอบจะเป็นช่วงสั้นๆ แค่ไม่กี่สัปดาห์

Tags:
Node Thumbnail

ที่ผ่านมางาน Blizzcon แม้จะมีการจัดแบบออนไลน์ (virtual event) ในสถานการณ์ปกติ แต่ก็จะมีการคิดเงินค่าตั๋วเข้าชมงาน

ขณะที่งาน Blizzcon 2021 แบบออนไลน์หรือ Blizzconline ที่(เลื่อนมาจากปีนี้ที่ติดโควิด) ล่าสุดประกาศวันจัดแล้วเป็นวันที่ 19-20 กุมภาพันธ์ 2021 และ Blizzard ยืนยันว่าจะจัดงานเป็นแบบฟรี

อย่างไรก็ตาม ปกติแล้วตั๋วบัตร Blizzcon ออนไลน์แบบเก็บเงินมักจะแถมสกินภายในเกมแบบเอ็กคลูซีฟมาให้ ซึ่งก็ต้องติดตามว่าจะมีสกินขายแยกในงานนี้หรือไม่

ที่มา - Blizzard

Tags:
Node Thumbnail

เราเพิ่งเห็นข่าว Mike Morhaime ผู้ร่วมก่อตั้งและอดีตซีอีโอของ Blizzard เปิดบริษัทเกมใหม่ Dreamhaven โดยดึงอดีตพนักงาน Blizzard มาร่วมงานด้วยมากมาย

ล่าสุดพนักงานอีกกลุ่มที่นำโดย Tim Morten หัวหน้าฝ่ายโปรดักชั่นของ StarCraft II ออกมาตั้งบริษัทใหม่ชื่อ Frost Giant Studios โดยประกาศชัดว่า "จะทำเกม RTS" (real-time strategy แบบเดียวกับ WarCraft หรือ StarCraft)

Tags:
Node Thumbnail

Mike Morhaime ผู้ร่วมก่อตั้งและอดีตซีอีโอของ Blizzard Entertainment ที่ลาออกในปี 2018 ประกาศตั้งบริษัทเกมใหม่ชื่อ Dreamhaven โดยดึงมือเก๋าๆ จาก Blizzard มาร่วมงานหลายราย

Dreamhaven มีบทบาทเป็นบริษัทแม่ ดูแลงานบริหารและการจัดจำหน่าย ส่วนงานพัฒนาเกมใช้แนวทางแยกสตูดิโอหลายแห่งทำงานขนานกันไป ตอนนี้มีสตูดิโอในสังกัด 2 แห่งคือ

Tags:
Node Thumbnail

ในการประกาศผลประกอบการของ Activision Blizzard ที่เพิ่งผ่านไป J. Allen Brack ประธานของ Blizzard เปิดเผยกับผู้ถือหุ้นว่าจะจัดงาน BlizzCon ในช่วงต้นปีหน้า (the early part of 2021) แบบออนไลน์อย่างเดียว

อย่างไรก็ตามทาง Blizzard ยังไม่ได้กำหนดวันอย่างเป็นทางการ หลังจากงาน BlizzCon 2020 ปีนี้ถูกยกเลิกไปเพราะโควิด ขณะที่ช่วงปีหน้าก็คาดว่าสถานการณ์ในสหรัฐที่ตอนนี้ยังคงมีผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ น่าจะยังไม่กลับมาปกติพอจะจัดงานขนาดใหญ่ได้

ที่มา - GameIndustry

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ประกาศเลิกจัดงานประจำปี BlizzCon 2020 ด้วยเหตุผลเรื่องสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสที่ยังไม่แน่นอน

Blizzard บอกว่าพิจารณาทุกทางเลือกที่เป็นไปได้แล้ว แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจยกเลิกงานไปเลย บริษัทเข้าใจถึงความผิดหวังของแฟนๆ โดยเฉพาะวงการ esport เพราะถือว่า BlizzCon เป็นงานใหญ่ของเกมสายนี้ ส่วนรูปแบบงานที่จะมาแทน BlizzCon จะขยับมาเป็นงานออนไลน์บางส่วน ซึ่งจะประกาศต่อไป

ที่มา - Blizzard

Tags:
Node Thumbnail

World of Warcraft เกมออนไลน์ยอดนิยมที่อยู่มาอย่างยาวนาน จะให้สถานะพิเศษ “Winds of Wisdom” เพิ่มค่าประสบการณ์ 100% กับผู้เล่นทุกคนที่เล่นภาค Battle of Azeroth, Legion หรือซื้อแบบ Starter Edition แต่ไม่ได้เพิ่มให้ผู้เล่นภาค Classic สถานะพิเศษนี้จะอยู่ถึงวันที่ 20 เมษายน ถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่จะดึงคนที่ติดอยู่บ้านให้กลับมาอัพเลเวลตัวละครที่สร้างใหม่ หรือเก็บเลเวลตัวละครเก่าที่ไม่ได้เล่นมานานกันอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

Michael Chu หัวหน้าทีมนักเขียนของเกม Overwatch ลาออกจาก Blizzard แล้ว หลังทำงานร่วมกับบริษัทมานานกว่า 20 ปี โดยไม่ได้ระบุเหตุผลที่ชัดเจน แต่คาดว่าน่าจะออกไปหาความท้าทายใหม่ ๆ จากการตีความในบล็อกที่เขาเขียนถึงการลาออก

เขาเขียนไว้ว่า “Overwatch คือประสบการณ์เปลี่ยนชีวิต” และ "เขารู้สึกว่า เกมและเรื่องราวของเกม สามารถนำพาผู้คนให้ใกล้ชิดกันมากขึ้นได้ จากความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ที่ได้รับจากประสบการณ์การสวมบทบาทที่แตกต่าง แม้จะเป็นในโลกเสมือน แต่ก็สามารถเชื่อมโลก วัฒนธรรม และเชื้อชาติที่ต่างกัน ให้ใกล้ชิดกันได้ และ Overwatch กับชุมชนผู้เล่นเกมนี้ ก็ทำให้เขาเชื่อมั่นในเรื่องนี้มากขึ้นไปอีก”

Tags:
Node Thumbnail

แฟนๆ Starcraft ยุคเก่าหน่อยอาจพอจำกันได้ว่า Blizzard เคยแตกแขนงไปทำเกม Starcraft Ghost ในปี 2002 โดยเป็นเกมแนว 3rd person stealth shooter ที่มีตัวเอกเป็นผู้หญิงชื่อ Nova ของฝ่าย Terran

เกมนี้ประสบปัญหามากมายระหว่างการพัฒนา และสุดท้ายก็โดน Blizzard (ในยุคที่ยังไม่รวมกับ Activision) สั่งยกเลิกไปในช่วงประมาณปี 2005

Ghost จึงกลายเป็นเกมในตำนานของจักรวาล Starcraft เพราะเป็นเกมเดียวที่ไม่ออกมาขายให้เล่นกันจริงๆ (ฝั่ง Warcraft มีเกม Warcraft Adventures ที่มีสถานะเดียวกันคือถูกยกเลิกไปก่อนพัฒนาเสร็จ)

Tags:
Node Thumbnail

Rod Fergusson โปรดิวเซอร์และหัวหน้าสตูดิโอ The Coalition ที่ดูแลแฟรนไชส์ Gears of War ประกาศลาออกจากบริษัทและจะย้ายไปร่วมงานกับ Blizzard เพื่อช่วยดูแลแฟรนไชส์ Diablo

Fergusson แต่เดิมเคยร่วมงานกับไมโครซอฟท์ในอุตสาหกรรมเกมตั้งแต่ยุค 90 หนึ่งในผลงานของเขาคือ Microsoft Train Simulator ก่อนจะย้ายไปร่วมกับกับ Epic Games ในช่วงปี 2005 ช่วยพัฒนาแฟรนไชส์ Gears of War และย้ายไป Irrational Games ในปี 2012 ก่อนที่ไมโครซอฟท์จะจ้าง Fergusson อีกครั้งในปี 2015 หลังไมโครซอฟท์ซื้อ Gears of War มาจาก Epic และเปลี่ยนชื่อสตูดิโอเป็น The Coalition

ที่มา - Polygon

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว Warcraft III: Reforged โดนวิจารณ์ยับ คุณภาพเกมไม่ดีตามที่โฆษณาไว้ บั๊กเพียบ ในที่สุด Blizzard ก็ออกมาชี้แจงกับแฟนๆ

  • Blizzard ขอโทษแฟนๆ ที่เกมไม่เป็นไปตามที่คาดไว้ และยืนยันว่า Warcraft III: Reforged เป็นส่วนหนึ่งของ DNA ของ Blizzard
  • จะออกแพตช์แก้ปัญหาตามมาอีกชุดใหญ่ เริ่มจากแพตช์ชุดแรกที่แก้บั๊กแอนิเมชัน เสียง และ UI รวมถึงกราฟิกในโหมด Classic (กราฟิกเดิม) ที่สีเพี้ยนไปจากเดิมด้วย
  • จากนั้นจะออกแพตช์แก้ปัญหาของระบบออนไลน์ ซึ่งรวมถึงไคลเอนต์เวอร์ชันใหม่สำหรับคนที่ไม่ได้ซื้อ Reforged ด้วย
  • ยืนยันเรื่องคัตซีน ว่าจงใจทำให้คล้ายกับเกมต้นฉบับมากที่สุด โดยปรับปรุงแค่กราฟิกให้ความละเอียดสูงขึ้น และทำแอนิเมชันใหม่เท่านั้น
Tags:
Node Thumbnail

Warcraft III: Reforged เวอร์ชันรีมาสเตอร์เพิ่งวางจำหน่าย แต่ก็มีประเด็นวิจารณ์มากมาย นอกจากประเด็นสิทธิการเป็นเจ้าของเกมแบบคัสตอม ที่ถกเถียงกันอย่างมาก ยังมีประเด็นอื่นๆ อีกหลายอย่าง

ประเด็นสำคัญที่สุดคือ กราฟิกที่ลงทุนยกเครื่องใหม่เพื่อเป็นจุดขาย ในเกมเวอร์ชันที่วางขายจริงกลับทำไม่ได้ตามที่โม้ไว้ตอนโชว์ครั้งแรกในงาน BlizzCon 2018 ที่ดูอลังการกว่ามาก จุดที่เป็นประเด็นสำคัญคือคัตซีน ตัวโชว์มีมุมกล้องเหมือนภาพยนตร์ แต่ของจริงถูกถอยกลับมาเป็นมุมสูงอย่างเดียว ตรงนี้ Blizzard ให้เหตุผลว่า "ต้องการเคารพต้นฉบับ"

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard น่าจะกลัวประวัติศาสตร์ซ้ำรอยจากกรณีที่เกมอย่าง DOTA สร้างตัวขึ้นมาจากการเป็นแผนที่คัสตอมบน Warcraft 3 ทว่า Blizzard ไม่มีสิทธิและไม่ได้ประโยชน์ใด ๆ เลย จนเคยกลายเป็นคดีฟ้องร้องสิทธิ DOTA ระหว่าง Blizzard และ Valve ก่อนที่ฝ่ายหลังจะได้สิทธิทั้งหมดไป (จากการซื้อสิทธิมาจาก Icefrog)

ทำให้รอบนี้ Blizzard ระบุในเอกสารนโยบายการใช้งานเลยว่าแผนที่เกมคัสตอมทั้งหมดบน Warcraft 3: Reforged ที่ถูกสร้างขึ้นไม่ว่าจะโดยใครก็ตาม ถือเป็นทรัพย์สินของ Blizzard แต่เพียงผู้เดียว (Custom Games are and shall remain the sole and exclusive property of Blizzard)

Tags:
Node Thumbnail

Warcraft III: Reforged เวอร์ชันรีมาสเตอร์ของเกม RTS ในตำนาน Warcraft III วางขายแล้ววันนี้

Warcraft III: Reforged เป็นการนำเกมต้นฉบับ Warcraft III: Reign of Chaos และภาคเสริม The Frozen Throne มารวมกัน แล้วมารีมาสเตอร์และปรับปรุงโมเดลของตัวละครใหม่ เกมเวอร์ชันนี้มีเนื้อเรื่องให้เล่นมากถึง 60 ฉาก (จาก 4 เผ่าคือ Human, Orc, Night Elves, Undead) ส่วนการเล่นแบบมัลติเพลเยอร์ สามารถเล่นร่วมกับคนที่มี Warcraft III ภาคต้นฉบับได้ด้วย

เกมเวอร์ชันปกติขายในราคา 29.99 ดอลลาร์ และมี Spoils of War Edition ที่แถมสกินและไอเทมอื่นๆ ราคา 39.99 ดอลลาร์ มีให้เล่นทั้งบนวินโดวส์และแมค

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard เปิดตัว Warcraft III: Reforged ไปตั้งแต่ปีที่แล้ว โดยประกาศว่าจะวางขายภายในปี 2019 จนกระทั่งใกล้ช่วงคริสมาสต์แล้วก็ยังคงไม่มีท่าทีหรือประกาศอะไรออกมา

ล่าสุด Blizzard ประกาศวันจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วแต่เลื่อนจากกำหนดเดิมไปเล็กน้อย เป็นวันที่ 28 มกราคม 2020 โดย Blizzard ระบุว่าใกล้เสร็จแล้วเหลือเก็บรายละเอียดเล็กน้อย เพื่อให้ผลงานออกมามาตรฐานสูงตามที่แฟน ๆ คาดหวังเอาไว้

Warcraft III: Reforged ราคาอยู่ที่ 29.99 เหรียญ ส่วน Spoils of War Edition อยู่ที่ 39.99 เหรียญ

ที่มา - Blizzard

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนการเปิดตัว Diablo IV อย่างเป็นทางการ มีผู้ใช้ชื่อ u/Gorelight มาโพสท์ข้อมูลของเกม Diablo IV ไว้ในบอร์ด reddit และข้อมูลค่อนข้างแม่นยำ อ้างอิงข้อมูลจากกระทู้ดังกล่าว นอกจาก 3 อาชีพที่เปิดตัวไป คือ Barbarian, Sorceress และ Druid แล้ว จะมี Paladin, Amazon ให้เลือกด้วย จากนั้นเมื่อเกมเปิดให้บริการไประยะหนึ่งจะมีอาชีพ Necromancer เพิ่มเข้ามา

ในกระทู้ยังกล่าวว่าสิ่งที่ Blizzard ไม่ได้พูดถึงในงานเปิดตัว คือตัวเกมจะใช้งานอาร์ตที่ให้อารมณ์อึมครึมและน่ากลัวคล้ายภาค 2 และทาง Blizzard ตั้งใจให้ภาค 4 เป็นภาครีบูตแฟรนไชส์ด้วย

Pages