Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่าเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา Commercial Bank of Ethiopia หรือ CBE ธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศเอธิโอเปีย เกิดปัญหาระบบทำงานผิดพลาด ลูกค้าสามารถกดถอนเงินจากตู้เอทีเอ็ม และได้เงินออกมามากกว่าที่กดคำสั่งไป

เหตุการณ์นี้ทำให้กลุ่มนักศึกษาในมหาวิทยาลัยหลายแห่งบอกต่อกันอย่างรวดเร็ว แม้เป็นเวลาตี 1 ก็เกิดการต่อแถวยาวหน้าตู้เอทีเอ็มเพื่อถอนเงิน จนกระทั่งธนาคารพบความผิดพลาด จึงสั่งระงับรายการ และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาสั่งให้หยุดการถอนเงิน

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออกอัพเดตฉุกเฉินเบราว์เซอร์ Microsoft Edge เวอร์ชัน 122.0.2365.66 หลังมีรายงานจากผู้ใช้งานว่าไม่สามารถโหลดหน้าเว็บไซต์ได้ พร้อมข้อความเตือนว่า Out of Memory

ก่อนหน้านี้ไมโครซอฟท์ออกอัพเดตย่อย Edge เวอร์ชัน 122.0.2365.63 เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ แต่มีรายงานปัญหาไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่งผู้ที่พบปัญหานี้ ไมโครซอฟท์แนะนำว่าตอนนี้ควรได้อัพเดตอัตโนมัติที่แก้ไขแล้ว และตรวจสอบเวอร์ชันได้ที่ edge://settings/help

Tags:
Node Thumbnail

เหตุการณ์ YouTube หน้าเว็บช้าหากใช้ตัวบล็อคโฆษณา ตอนนี้เฉลยแล้วว่าไม่เกี่ยวข้องกับฝั่ง YouTube แต่อย่างใด เพราะสาเหตุกลับมาจาก AdBlock ตัวบล็อคโฆษณายอดนิยมมีบั๊กแทน

AdBlock และ AdBlock Plus (ซึ่งใช้ฐานโค้ดเดียวกัน มีเจ้าของเดียวกันคือบริษัท Eyeo GmbH จากเยอรมนี) แจ้งกับ 9to5google ว่าพบบั๊กการใช้งานซีพียูพุ่งสูงหากเข้า YouTube และเว็บไซต์อื่นๆ อีกจำนวนหนึ่ง ตอนนี้ทีมงานแก้ปัญหาและออกอัพเดตให้เรียบร้อยแล้ว ผู้ใช้งานควรจะไม่เจอบั๊กแบบเดียวกันนี้อีก

ส่วน YouTube ก็ยืนยันว่าไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับปัญหาหน้าเว็บโหลดช้า มาตรการตรวจจับตัวบล็อคโฆษณาของ YouTube ไม่ได้มีแนวทางในลักษณะนี้

Tags:
Node Thumbnail

สัปดาห์ที่ผ่านมารายการ Mr Bates vs The Post Office เปิดเผยถึงคดีระหว่างตัวแทนไปรษณีย์อังกฤษ (sub-postmaster) ที่เปิดจุดให้บริการไปรษณีย์แบบแฟรนไชส์ และไปรษณีย์สหราชอาณาจักรกล่าวหาว่าตัวแทนจำนวนมากโกงเงิน รายแสดงให้เห็นว่าไปรษณีย์อังกฤษกล่าวหาตัวแทนอย่างผิดๆ ว่าขโมยเงินแต่ที่จริงแล้วซอฟต์แวร์ point-of-sale (POS) มีบั๊ก ส่งผลให้มีตัวแทนถูกดำเนินคดีกว่า 700 คน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีรายงานเกี่ยวกับบั๊กใน Instagram พบว่าเสียงในคลิปวิดีโอที่โพสต์หายไป อย่างไรก็ตามเรื่องนี้อาจไม่เป็นปัญหากับผู้ใช้งานส่วนใหญ่ตอนนี้ เพราะปัญหานี้พบเฉพาะในคลิปวิดีโอที่เก่ามาก คือตั้งแต่มิถุนายน 2013 ถึงประมาณตุลาคม 2014 ซึ่งก็คือตั้งแต่เดือนแรกที่ Instagram เปิดให้โพสต์วิดีโอได้นั่นเอง

ที่น่าสนใจคือปัญหานี้จะไม่พบหากคลิปนั้น embed บนเว็บไซต์อื่น แต่จะมีปัญหาเสียงหากเปิดดูผ่าน Instagram โดยตรง

ตัวแทนของ Meta ยืนยันปัญหานี้ โดยบอกว่ากำลังแก้ไขอยู่ แต่ไม่ได้ระบุว่าจะแก้ไขเรียบร้อยเมื่อใด พร้อมขออภัยต่อปัญหาที่เกิดขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

OpenZFS ออกเวอร์ชั่น 2.2.1 ปิดการทำงานฟีเจอร์ Block Cloning หลังพบปัญหาข้อมูลสูญหายในบางกรณี โดยตอนนี้ยังไม่พบสาเหตุที่ชัดเจน

Block Cloning เป็นฟีเจอร์ที่ลดการใช้พื้นที่ดิสก์ในกรณีที่ต้องการสำเนาไฟล์ไปยังไฟล์ใหม่ ผลการทำงานคล้ายกับฟีเจอร์ Deduplication ในระบบไฟล์หลายระบบ ที่ตรวจสอบว่าข้อมูลในบล็อคแต่ละชุดเหมือนกันหรือไม่หากเหมือนกันให้เก็บไว้ชุดเดียว แต่ Block Cloning นั้นทำงานด้วย system call เฉพาะว่าขอสำเนาข้อมูลใน block มาใช้งานทำให้กระบวนการโดยรวมเรียบง่ายกว่า

บั๊กนี้กระทบ OpenZFS 2.2.0 ที่เพิ่งออกมาไม่นาน และมีดิสโทรไม่มากนักที่รวมไปใช้งานแล้ว เช่น FreeBSD 14 แต่ทาง FreeBSD ก็ปิดฟีเจอร์ Block Cloning เป็นค่าเริ่มต้น

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจากผู้ใช้งาน iPhone บางคนพบว่า iPhone ปิดเครื่องเองในตอนกลางคืน แต่อาจเปิดเองในเวลาต่อมา ซึ่งอาการดังกล่าวนั้นทราบได้ทั้งจากนาฬิกาปลุกไม่ทำงาน (เนื่องจากเครื่องปิดอยู่) หรือในตอนเช้า iPhone บังคับให้ปลดล็อกด้วยการใส่รหัสเท่านั้น ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อเครื่องรีบูท

ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบได้เองว่าเมื่อคืนนี้ iPhone ปิดเครื่องหรือรีบูทหรือไม่ โดยไปที่ Settings > Battery และดูสถานะแบตเตอรี่ย้อนหลัง 24 ชั่วโมง หากมีช่องว่างในช่วงกลางคืน นั่นแปลว่าเวลานั้น iPhone ปิดอยู่ (ตัวอย่างตามภาพด้านล่าง)

Tags:
Node Thumbnail

Firefox 119 ที่กำลังจะออกมีฟีเจอร์ใหม่หลายอย่าง เช่น การเปิดแท็บกลับทีละมากๆ, รองรับการย้ายโปรไฟล์จาก Chrome แต่ฟีเจอร์เล็กๆ อันหนึ่งคือการแก้บั๊ก 148624 บั๊ก tooltip ค้างไม่ยอมหายไป แม้หน้าต่าง Firefox จะอยู่เบื้องหลังหรือย่อไปแล้ว

บั๊กนี้มีการรายงานครั้งแรกสุดตั้งแต่กลางปี 2000 และมีการรายงานอีกหลายครั้ง สุดท้ายจึงรวบเป็นบั๊กเดียวหมายเลข 148624 นี้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลรายงานปัญหาของ macOS Sonoma ที่เพิ่งออกอัพเดตให้กับผู้ใช้ Mac วันก่อน โดยมีบั๊กในการทำงานของโปรแกรม Apple Configurator ทำให้ไม่สามารถลงแอปให้กับ iPhone, iPad ได้

Apple Configurator เป็นโปรแกรมที่มีการใช้งานสำหรับผู้ดูแลระบบไอทีในองค์กร เพื่อใช้ลงแอปในอุปกรณ์ iPhone, iPad สำหรับพนักงานเจ้าหน้าที่ในหน่วยงาน

แอปเปิลบอกในหน้าซัพพอร์ตว่าปัญหานี้จะถูกแก้ไขในอัพเดตถัดไปของ macOS Sonoma และของโปรแกรม Apple Configurator ดังนั้นผู้ดูแลระบบจึงยังไม่ควรอัพเดตเป็น Sonoma ในตอนนี้

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเริ่มส่งมอบและขาย iPhone 15 วันนี้วันแรกในประเทศไทย และดูเหมือนจะเกิดปัญหาเล็ก ๆ กันตั้งแต่วันแรก หากผู้ใช้งานเลือกวิธีการถ่ายโอนข้อมูลจาก iPhone เครื่องเก่าด้วยการถ่ายโอนโดยตรง (From Another iPhone) โดยอาจพบปัญหาโลโก้แอปเปิลค้างและไม่สามารถใช้งานต่อได้

ปัญหานี้แอปเปิลบอกว่ามีผลกับ iPhone 15 ทุกรุ่นทั้ง iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro และ iPhone 15 Pro Max

Tags:
Node Thumbnail

บัญชี @Support ของ X อัพเดตปัญหาที่ระบบไม่แสดงรูปภาพในโพสต์ (หรือทวีต) ตั้งแต่ก่อนเดือนธันวาคม 2014 ที่มีรายงานก่อนหน้านี้ ว่าปัญหาดังกล่าวแก้ไขแล้ว

@Support บอกว่าปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากบั๊ก ทำให้ไม่สามารถแสดงรูปภาพก่อนปี 2014 ในโพสต์ แต่ไม่มีรูปภาพหรือข้อมูลใดที่สูญหาย โดยผู้ใช้งานจะทยอยเห็นภาพตามปกติในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Daniel Moghimi นักวิจัยความปลอดภัยของกูเกิล ค้นพบช่องโหว่ในซีพียูอินเทลจำนวนมาก ตั้งแต่ Core 6th Gen (Skylake) มาถึง Core 11th Gen (Tiger Lake) รวมถึงซีพียูกลุ่มเซิร์ฟเวอร์ Xeon, ซีพียู Atom ที่ออกขายในช่วงเดียวกัน รายชื่อทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่าระบบควบคุมการใช้มือถือของแอปเปิลผ่าน Family Sharing ที่ผู้ปกครองสามารถกำหนดเวลาห้ามใช้ หรือกำหนดแอปที่ห้ามใช้งานใน iPhone, iPad ของเด็กได้ ตอนนี้ค่าที่ตั้งไว้หายไป

ตัวแทนของแอปเปิลยืนยันปัญหานี้ โดยบอกว่ามีผู้ใช้งานจำนวนหนึ่งพบการตั้งค่า Screen Time ถูกรีเซต ซึ่งแอปเปิลกำลังตรวจสอบปัญหานี้อย่างจริงจัง เพื่อให้ปัญหาได้รับการแก้ไข

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีรายงานในโซเชียลตั้งแต่เมื่อคืนนี้ โดยพบว่า Facebook จะกดส่งคำขอเพิ่มเพื่อน (Add Friend) ให้อัตโนมัติ เมื่อผู้ใช้งานกดเข้าไปดูหน้าโปรไฟล์ของคนที่ไม่ได้เป็นเพื่อนกัน

อาการของปัญหาพบว่าเมื่อเข้าไปดูโปรไฟล์ของคนที่ไม่ได้เป็นเพื่อน จากเดิมจะแสดงปุ่ม Add Friend ไว้ ให้เลือกกด แต่กลายเป็นคำว่า Pending ทันที ซึ่งหมายความว่า Facebook กดเพิ่มเพื่อนให้เลย ทางแก้ไขในตอนแรกก็คือให้หยุดส่องโปรไฟล์ไปก่อน

ตั้งแต่ประมาณ 01:00น. ตามเวลาในไทย ไม่พบปัญหาดังกล่าวแล้ว และตัวแทนของ Meta ก็แจ้งว่า ได้แก้ไขบั๊กที่เกิดจากการอัพเดตแอป ทำให้ไม่มีการส่งคำขอเพื่อนใหม่อัตโนมัติอีก ซึ่ง Meta ได้ขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

จากรายงานก่อนหน้านี้ที่ผู้ใช้ Twitter บางส่วนพบว่าทวีตที่ทวีตใน Twitter Circle หรือทวีตวงใน ที่กำหนดได้ว่าเพื่อนสนิทหรือคนที่กำหนดเท่านั้นที่จะเห็นข้อความนี้ได้ พบว่าคนที่ไม่อยู่ใน Circle นั้น ๆ ก็สามารถเห็นข้อความได้จากหน้าฟีด For You แต่ตอนนั้น Twitter ไม่ได้ออกมาชี้แจงใด ๆ

ล่าสุดตัวแทนของ Twitter ชี้แจงปัญหาที่เกิดขึ้นว่า ในเดือนเมษายน 2023 เกิดปัญหาด้านความปลอดภัย ที่ทำให้ผู้ใช้นอกวง Circle สามารถเห็นทวีตที่ควรถูกจำกัดการเห็นได้ ซึ่งทีมความปลอดภัยได้ยืนยันปัญหานี้ และแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ Twitter ได้สอบสวนเพื่อทำความเข้าใจสาเหตุของปัญหาที่เกิดขึ้น ยืนยันว่าการปกป้องความเป็นส่วนตัวผู้ใช้งานเป็นสิ่งที่บริษัทให้ความสำคัญ และขอโทษลูกค้าต่อปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจากบั๊กนี้

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออกอัพเดตความปลอดภัยฉุกเฉิน มีผลกับโปรแกรมจับภาพหน้าจอ Snip & Sketch ใน Windows 10 และ Snipping Tool ใน Windows 11 เท่านั้น หลังมีรายงานช่องโหว่ออกมาก่อนหน้านี้

ช่องโหว่ดังกล่าว CVE-2023-28303 มีชื่อเรียกว่า Acropalypse โดยเมื่อผู้ใช้ครอปภาพบางส่วนออกไปและเซฟไฟล์ไว้ ข้อมูลภาพต้นแบบก่อนครอปจะยังติดอยู่กับไฟล์และสามารถกู้คืนได้ ทำให้ประเมินว่าช่องโหว่นี้มีความร้ายแรง หากข้อมูลที่ครอปออกไปเป็นข้อมูลส่วนตัวที่ไม่ต้องการเปิดเผย

Tags:
Node Thumbnail

OpenAI ชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติม จากปัญหา ChatGPT มีผู้ใช้งานพบการแสดงรายการแชตของคนอื่น ทำให้ OpenAI ปิดบริการชั่วคราว และกลับมาให้บริการต่อ โดยบอกว่าพบบั๊กในซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สตัวหนึ่งที่ใช้งาน

OpenAI บอกว่าผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น อาจทำให้มีคนเห็นรายการแชตจากผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิก ChatGPT Plus ที่จ่ายเงินรายเดือน ประมาณ 1.2% ของผู้ใช้งานทั้งหมดที่มีการใช้งาน ChatGPT ในช่วงเวลาที่มีปัญหา 9 ชั่วโมงนั้น และมีความเป็นไปได้ที่จะเห็นข้อมูลทั้ง ชื่อ นามสกุล อีเมล ที่อยู่ เลขบัตรเครดิต 4 ตัวสุดท้าย วันหมดอายุบัตรเครดิตด้วย แต่จะไม่เห็นเลขบัตรเครดิตทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้ใช้งานไดรเวอร์ AMD Radeon Adrenalin เวอร์ชัน 23.2.2 ที่ออกช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ พบปัญหาร้ายแรงถึงขั้นทำวินโดวส์พัง บูตเข้าเครื่องไม่ได้ และทางแก้คือการ restore จากแบ็คอัพ หรือติดตั้งวินโดวส์ใหม่เท่านั้น (เข้าโหมด repair ไม่ได้ด้วยซ้ำ)

วิศวกรของ AMD ยืนยันปัญหานี้ ชี้แจงว่าพบปัญหากับผู้ใช้จำนวนน้อย (extreme rarity แต่ดันเกิดกับบรรณาธิการของ PCWorld) โดยบอกว่าสาเหตุเกิดจากพีซีเครื่องนั้นมีการอัพเดตในจังหวะติดตั้งไฟล์ไดรเวอร์พอดี วิธีการเลี่ยงปัญหานี้ในเบื้องต้นคืออัพเดตระบบให้เสร็จก่อนติดตั้งไดรเวอร์ และไม่ติ๊กตัวเลือก "Factory Reset" ของตัวติดตั้งไดรเวอร์ที่เป็นการลบไดรเวอร์เวอร์ชันเก่าออก (ในหน้าจอตามภาพด้านล่าง) ส่วนระยะยาว AMD จะพยายามแก้บั๊กนี้ให้เร็วที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

Firefox แก้บั๊กหมายเลข 290125 ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 2005 เป็นบั๊ก CSS เรนเดอร์โดยไม่สนใจค่า line-height ในตัวอักษรตัวแรก :first-letter โดยไม่ว่าจะกำหนดความสูงของบรรทัดเป็นอย่างไรขนาด box ของ CSS รอบตัวอักษรแรกก็จะใหญ่เท่าเดิม แต่เบราว์เซอร์อื่นๆ เช่น Opera 7.5 และ Safari 1 ในยุคนั้นแสดงผลตามค่า line-height

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจากผู้ใช้ Google Calendar บางส่วน พบว่ามีการสร้างเหตุการณ์นัดหมายอัตโนมัติขึ้นมาจำนวนมาก โดยอ้างอิงข้อมูลจากเนื้อหา Gmail ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานไม่ต้องการ เช่นอีเมลการตลาด และเหตุการณ์นัดหมายล้วนเป็นแบบ แบบ All-Day

ทั้งนี้ Google Calendar มีคุณสมบัติสร้างเหตุการณ์นัดหมายอัตโนมัติจาก Gmail อยู่แล้ว แต่เป็นการจองเที่ยวบิน, การเดินทาง, โรงแรมที่พัก

Tags:
Node Thumbnail

MacRumors ระบุว่าเห็นบันทึกภายในของ Apple ระบุว่า iPhone 14 ทุกรุ่นมีบั๊ก โดยผู้ใช้บางส่วนอาจได้รับการแจ้งเตือนว่า “SIM Not Supported” และหลังจากนั้น iPhone ก็อาจจะค้างไปเลย

Apple กำลังตรวจสอบบั๊กดังกล่าวแต่ก็ยืนยันว่าไม่ใช่ปัญหาด้านฮาร์ดแวร์อย่างแน่นอน โดยบันทึกแนะนำให้ผู้ใช้อัปเดต iOS ให้เป็นเวอร์ชันล่าสุดเสมอ ทั้งนี้ หากมีการแจ้งเตือนว่า “SIM Not Supported” ให้รอดูว่าข้อความหายไปหรือไม่ หากข้อความไม่หายไป Apple ย้ำว่าผู้ใช้ไม่ควรพยายามแก้ไขด้วยตนเองแต่ควรนำเครื่องไปที่ Apple Store หรือผู้ให้บริการรายอื่น ๆ เพื่อตรวจเช็ค

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ wfme บนเว็บไซต์ Hacker News รายงานว่ากูเกิลจะแครชทุกครั้งที่พิมพ์ถามว่า “how many emojis on iOS” โดยเว็บไซต์แสดงข้อความผิดพลาด

คาดว่าสาเหตุเกิดจากคอนเทนต์ในเว็บไซต์ emojipedia.com มีข้อความบางอย่างที่ทำให้เอนจินของกูเกิลแครชไปได้ โดยหาค้นหาผลลัพธ์โดยให้ข้ามเว็บ emojipedia.com (ใส่ -inurl:emojipedia.com ในคำค้น) ไปก็จะทำงานได้ตามปกติ

ข้อความค้นหาคล้ายๆ กันจำนวนมาก เช่น การค้นหาจำนวนอีโมจิบนลินุกซ์ หรือระบบอื่นๆ ก็แสดงข้อความผิดพลาดหรือไม่ก็ทำงานช้ามากๆ เช่นกัน

ที่มา - Hacker News

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ Facebook หลายรายแสดงความคิดเห็นว่ายอดจำนวนผู้ติดตามของตนเองหายไป ซึ่งบางคนหายไปเป็นหลักหมื่นหรือหลักแสนคน คาดว่าเป็นบั๊กที่ทำให้ Facebook แสดงผลไม่ตรงตามความจริง

บัญชี Facebook ของ Mark Zuckerberg ก็เช่นเดียวกัน ขณะนี้พบว่ามีจำนวนผู้ติดตามบัญชีอยู่แค่ไม่ถึง 1 หมื่นคนเท่านั้น ทั้งนี้ หากเข้าผ่านสมาร์ทโฟนและกดเข้าไปดูจากตัวเลขที่แสดงผล ก็ยังแสดงจำนวนผู้ติดตามจำนวนกว่า 100 ล้านคนเป็นปกติ

Tags:
Node Thumbnail

Apple ยืนยันว่าบั๊กของ iOS 16 ทำให้เกิดปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อ Wi-Fi ขณะตั้งค่าเพื่อเปิดใช้งานเครื่องใหม่ พร้อมทั้งแนะนำว่าผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบ ควรกดเลือก “Connect to Mac or to a PC with iTunes” ไปก่อนแล้วค่อยกดย้อนกลับมาหน้าเดิมเพื่อพยายามเชื่อมต่อ Wi-Fi อีกครั้ง

Apple ระบุว่าขณะนี้ยังไม่มีวิธีแก้ปัญหาดังกล่าวและไม่จำเป็นต้องส่งเครื่องซ่อม สำหรับผู้ที่จะเปิดใช้งาน iPhone 14 ขณะนี้มี iOS 16.0.1 ที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องการตั้งค่าเครื่องใหม่ ถ้าหากมีปัญหาเมื่อเปิดใช้งานเครื่องจะต้องอัปเดตซอฟต์แวร์ให้เป็น iOS 16.0.1 ผ่าน Mac หรือ PC เพื่อแก้บั๊กก่อน

นอกจากนี้ ผู้ใช้ iPhone 14 ที่ยังไม่ได้อัปเดตเป็น iOS 16.0.1 อาจจะไม่สามารถเปิดใช้งาน iMessage และ FaceTime ได้

Tags:
Node Thumbnail

Azure รายงานปัญหาบริการจำนวนมากที่ใช้ Ubuntu 18.04 เป็นฐาน ล่มไปทั่วโลก โดยเฉพาะบริการสำคัญๆ เช่น Azure Container Apps, Azure Kubernetes Service (AKS), Azure Database for PostgreSQL เป็นต้น

บั๊กนี้เกิดจากอัพเดตของ systemd จาก Ubuntu เป็นเวอร์ชั่น systemd 237-3ubuntu10.54 ที่หลังจากอัพเดตแล้วไม่สามารถ resolve DNS ได้อีกต่อไป เครื่องเซิร์ฟเวอร์ไม่สามารถติดต่อเซิร์ฟเวอร์ภายนอกได้ จนระบบล่มในที่สุด ทาง Canonical แนะนำวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นด้วยการตั้ง FallbackDNS เสียก่อน

ลูกค้าที่ใช้ virtual machine ตามปกติ หากรัน Ubuntu 18.04 ก็จะได้รับผลกระทบด้วย แต่ผู้ใช้จำนวนมากอาจจะเจอปัญหาเนื่องจากบริการระดับแพลตฟอร์มของ Azure ล่มไป

Pages