Tags:
Node Thumbnail

Carl Pei ซีอีโอของบริษัท Nothing ประกาศขึ้นราคาหูฟังไร้สาย Ear (1) จากเดิม 99 ดอลลาร์ เป็น 149 ดอลลาร์ ด้วยเหตุผลว่าต้นทุนแพงขึ้น (an increase in costs)

Pei โพสต์ชี้แจงในทวิตเตอร์ว่า ตอนนี้บริษัทมีวิศวกร 185 คนแล้ว ตัวหูฟังเองได้อัพเดตเฟิร์มแวร์ไปแล้ว 15 ครั้ง ในแง่คุณภาพและการใช้งานดีขึ้นจากตอนที่วางขายใหม่ๆ มาก

Pei ยังบอกว่าขายหูฟัง Ear (1) ไปได้แล้วเกือบ 600,000 ชุด และเชิญชวนให้คนเข้าไปซื้อกันก่อนที่จะปรับขึ้นราคา

Ear (1) ตั้งราคาขายในไทย 3,490 บาท แต่ยังไม่แน่ชัดว่าราคาไทยจะเป็นเท่าไรหลังปรับขึ้นไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ Redmi Pad พร้อมด้วยสมาร์ทแบนด์ Smart Band 7 Pro และหูฟังไร้สาย Redmi Buds 4 Pro ในไทย

ตัว Redmi Pad ขนาดหน้าจอ 10.61 นิ้ว มีอัตรา refresh rate 90Hz ใช้ระบบประมวลผล Media Tek Helio G99 พร้อมลำโพง 4 ตัว รองรับ Dolby Atmos ใช้แบตเตอรี่ 8,000 mAh และรองรับระบบชาร์จเร็วที่ 18W

Tags:
Node Thumbnail

Adidas ร่วมมือกับ Zound Industries บริษัทเครื่องเสียงสัญชาติสวีเดนภายใต้ลิขสิทธิ์ในชื่อ Marshall เปิดตัวหูฟังครอบศีรษะรุ่น RPT-02 SOL ที่มีแผ่นรับแสงอาทิตย์ที่ใช้ในการชาร์จแบตอยู่บริเวณที่ครอบศีรษะโดยใช้เทคโนโลยี Powerfoyle สิทธิบัตรของบริษัท Exeger ความพิเศษ คือ เป็นแผงที่สกรีนลงไปบนพลาสติกได้และสามารถชาร์จได้จากทั้งแสงอาทิตย์และแสงไฟทำให้ชาร์จได้ทุกเวลา นอกจากนี้ ยังมีตัววัดระดับความเข้มแสงที่เหมาะสมสำหรับการชาร์จด้วย

หูฟังสามารถใช้งานได้ถึง 80 ชั่วโมงซึ่งมีระยะเวลาเป็น 2 เท่าของรุ่นก่อนอย่าง RPT-01 ที่ใช้ได้ 40 ชั่วโมง หูฟังกันน้ำระดับ IPX4 มีพอร์ต USB-C รวมทั้งผู้ใช้สามารถเปลี่ยนเพลงหรือปรับระดับความดังได้ที่ตัวหูฟัง ตัวหูฟังทำมาจากพลาสติกรีไซเคิลและไนลอน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Urbanista แบรนด์เครื่องเสียงจากสวีเดน เปิดตัวหูฟังไร้สายตัวใหม่ Phoenix ที่มาพร้อมเคสที่รองรับการชาร์จด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ หลังจากเคยใช้เทคโนโลยีนี้ครั้งแรกกับหูฟังไร้สายแบบครอบหัวที่ชื่อ Los Angeles ที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว โดยแผ่นรับแสงอาทิตย์จะอยู่บริเวณที่คาดหัวของหูฟัง

เทคโนโลยีที่ใช้รับและชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์มีชื่อว่า Powerfoyle เป็นสิทธิบัตรของบริษัท Exeger ของสวีเดนเช่นเดียวกัน ซึ่งหากมองในแง่การใช้งาน หูฟัง Los Angeles ที่ใส่ข้างนอกตลอด อาจจะได้รับแสงอาทิตย์มากกว่ากรณีของ Phoenix ที่อยู่ในเคส ที่เรามักจะเก็บไว้ในกระเป๋า

Tags:
Node Thumbnail

Carl Pei ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของบริษัท Nothing ให้สัมภาษณ์กับ Financial Times ในโอกาสเปิดเผยหน้าตาของสมาร์ทโฟน Phone (1) ว่าทำไมเขายังอยากทำสมาร์ทโฟนยี่ห้อใหม่มาขาย ในภาวะตลาดที่หลงเหลือแต่รายใหญ่แล้ว

คำถามที่ Pei ได้รับคือ ขนาดบริษัท Essential ของ Andy Rubin บิดาแห่งแอนดรอยด์ยังล้มเหลว แล้ว Nothing จะซ้ำรอยหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศแนวทางปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานหูฟังไร้สายบน Android สองเรื่อง

อย่างแรกคือการสลับอุปกรณ์อัตโนมัติ เช่น จากสมาร์ทโฟนย้ายไปใช้แท็บเล็ต ตอนนี้ระบุว่าจะเริ่มจากหูฟังไร้สาย 3 แบรนด์คือ Sony, JBL, Pixel ของกูเกิลเอง โดยจะออกอัพเดตในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า และจะร่วมมือกับ Qualcomm ทำให้หูฟังแบรนด์อื่นๆ ที่ใช้ชิป Qualcomm รองรับฟีเจอร์นี้ด้วย

อย่างที่สองคือ กูเกิลร่วมมือกับ Qualcomm รองรับมาตรฐาน LE Audio ที่ใช้ codec ใหม่ LC3 ให้คุณภาพเสียงดีขึ้น, อัตราหน่วง (latency) น้อยลง และสามารถกระจายสัญญาณเสียงให้หลายคนพร้อมกันได้ ตอนนี้มีระบุชื่อพาร์ทเนอร์แล้วคือ Samsung, OnePlus, Sony

Tags:
Node Thumbnail

ฮาร์ดแวร์อีกตัวที่กูเกิลเปิดตัวเมื่อคืนนี้คือ Pixel Buds Pro หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ ที่เพิ่มฟีเจอร์ Active Noise Cancellation (ANC) เช่นเดียวกับหูฟังไร้สายคู่แข่งรุ่นอื่นๆ ในราคาที่เพิ่มขึ้นอีกนิดเป็น 199 ดอลลาร์ (Pixel Buds 2 ตัวเดิมของปี 2020 ขาย 179 ดอลลาร์)

กูเกิลโฆษณาว่าใช้ชิปเสียง 6 คอร์แบบคัสตอมที่ออกแบบเอง รันอัลกอริทึมของกูเกิลเอง ปรับแต่งลำโพงเอง รวมกันเป็นเทคโนโลยีที่เรียกว่า Silent Seal ปรับแต่งการทำงานของ ANC ให้เหมาะกับหูของแต่ละคน มีเซ็นเซอร์วัดระดับความดันในรูหูเพื่อให้ใส่ได้สบายเป็นเวลานานๆ

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Counterpoint ออกรายงานภาพรวมตลาดหูฟังบลูทูธไร้สายสมบูรณ์ (True Wireless) ปี 2021 จำนวนส่งมอบเพิ่มขึ้น 24% เป็นราว 300 ล้านชิ้น และคิดเป็นมูลค่าที่เพิ่มขึ้น 25%

แอปเปิลยังครองส่วนแบ่งตลาดอันดับ 1 โดยจำนวนส่งมอบเพิ่มขึ้น 5% แต่ส่วนแบ่งการตลาดลดลงจาก 30.2% เป็น 25.6% โดยมีแบรนด์ที่ส่วนแบ่งเพิ่มขึ้นสูงสุดคือซัมซุง จาก 6.7% เป็น 7.2% ส่วนแบรนด์อื่นส่วนแบ่งเพิ่มเล็กน้อย อาทิ JBL, Skullcandy และ boAt

นักวิเคราะห์ของ Counterpoint ให้ข้อมูลว่าตลาดหูฟังราคา 50-100 ดอลลาร์ (1,600-3,300 บาท) มีการเติบโตสูงที่สุด โดยเฉพาะ Xiaomi ที่พยายามทำตลาดนี้เป็นหลัก ขณะเดียวกันผู้ผลิตสมาร์ทหลายรายก็มาเล่นตลาดนี้ด้วยเช่นกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

โซนี่ไทย เปิดราคาของหูฟังไร้สายสไตล์วงแหวน LinkBuds WF-L900 ที่เพิ่งเปิดตัว ในราคา 6,990 บาท มีขายทั้งสีขาวและสีดำ เริ่มเปิดจองวันนี้ 23 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีโค้ดส่วนลดให้ 1,000 บาท หากซื้อผ่าน Sony Store Online

หูฟัง LinkBuds เป็นหูฟังแบบที่เรียกว่า open ring design คือมีรูตรงกลาง เพื่อให้เสียงจากภายนอกเข้าได้ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการฟังเพลง แต่ก็ยังไม่อยากตัดขาดจากโลกภายนอกมากเกินไป สามารถฟังเพลงพร้อมกับพูดคุยกับคนอื่นไปด้วยได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Sony เปิดตัวหูฟัง True Wireless ใหม่ในชื่อว่า LinkBuds มาพร้อมดีไซน์ในรูปแบบวงแหวนที่ Sony เรียกว่า open ring design

สำหรับสเปคของ Sony LinkBuds ใช้หน่วยประมวลผล V1 เหมือนกับ 1000MX4 พร้อมทั้ง DSEE แต่ไม่มีระบบ LDAC ตัวหูฟังเล่นเพลงต่อเนื่องนานสุดได้ถึง 5.5 ชั่วโมง หากใช้ร่วมกับเคสชาร์จจะใช้งานได้นานสุดถึง 12 ชั่วโมง รองรับ Fast Pair บน Android และ Swift Pair บน Windows 10/11 ทนน้ำตามมาตรฐาน IPX4 แต่ไม่มีระบบชาร์จไร้สาย

ส่วนวิธีควบคุมอย่างเช่นการเปลี่ยนเพลงหรือปรับระดับเสียง Sony LinkBuds สามารถแตะที่ส่วนของผิวหนังตรงหน้าหูได้เลย ไม่ต้องแตะตัวหูฟัง (Sony เรียกว่า wide area tap)

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัวหูฟังไร้สาย Beats Studio Buds รุ่นพิเศษ เพื่อต้อนรับการเข้าสู่ปีเสือ โดยกล่องชาร์จและหูฟังเป็นสีแดง พิมพ์ลวดลายสีทองแบบลายเสือ สินค้าเริ่มขายตั้งแต่ 1 มกราคม 2022 เป็นต้นไป ราคาในจีนตั้งไว้ที่ 1,099 หยวน ซึ่งเป็นราคาที่เท่ากับหูฟัง Studio Buds ปกติ

หูฟัง Beats Studio Buds เปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายน มีตัวเลือก 3 สี คือ แดง ดำ ขาว ราคาขายในไทยบน Apple Store อยู่ที่ 5,500 บาท รองรับการตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟ (ANC) เวลาการฟังนานสูงสุด 8 ชั่วโมง รองรับ Hey Siri กันน้ำ IPX4 และอื่น ๆ

ยังไม่มีรายละเอียดว่าหูฟังรุ่นนี้จะมีจำหน่ายในไทยด้วยหรือไม่

ที่มา: MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

Palm กลับมาอีกครั้ง โดยได้ทวีตว่าจะเปิดตัวสินค้าใหม่ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ซึ่งจากภาพคำใบ้ทั้งหมด น่าจะเป็นหูฟังอินเอียร์ไร้สาย

ปัจจุบัน Palm ซึ่งหลายคนมีภาพจำคือ PDA เป็นแบรนด์ที่มี TCL เป็นเจ้าของ เคยเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มีจุดขายคือหน้าจอเล็ก 3.3 นิ้ว เมื่อปี 2018 การตัดสินใจย้ายมาทำหูฟังไร้สายนี้จึงน่าสนใจว่าทิศทางของแบรนด์จะเป็นอย่างไรต่อไป

ปัจจุบัน TCL มีแบรนด์มือถือในมือได้แก่ Alcatel, BlackBerry และ Palm

ที่มา: Gizmodo

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดตัวหูฟังไร้สาย Galaxy Buds 2 ในงาน Galaxy Unpacked วันนี้ เป็นหูฟังอินเอียร์ มี ANC พร้อมโหมด Transparency เสียงด้านนอกเข้าได้สูงสุด 9 เดซิเบล มี Voice Pickup Unit (VPU) ที่จะปรับเป็นโหมด Transparency อัตโนมัติ เมื่อผู้ใช้เริ่มพูด

ตัวหูฟังเป็นไดรเวอร์คู่ Woofer ขนาด 11 มม. กับ Tweeter ขนาด 6.3 มม. จูนเสียงโดย AKG มีไมค์ข้างละ 3 ตัว กันน้ำ IPX2 หรือกันน้ำในระดับน้ำกระเซ็น ทำมุมไม่เกิน 15 องศากับตัวเครื่อง (พอใส่ออกกำลังได้)

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดตัวหูฟังไร้สาย Pixel Buds A-Series ที่จับตลาดล่างลงมาจาก Pixel Buds รุ่นปกติ ขายในราคา 99 ดอลลาร์ (รุ่นปกติขาย 179 ดอลลาร์)

ดีไซน์ของ Pixel Buds A-Series คล้ายกับ Pixel Buds Gen 2 ทั้งตัวหูฟังและเคส มีให้เลือก 2 สีคือ ขาว Clearly White และเทา Dark Olive

จุดต่างในแง่ฮาร์ดแวร์คือ Pixel Buds A-Series กันน้ำเฉพาะตัวหูฟัง (รุ่นใหญ่กันน้ำที่เคสด้วย), ไม่รองรับการชาร์จเคสแบบไร้สาย, มีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนตอนคุยโทรศัพท์ แต่ไม่ตัดเสียงลม และไม่สามารถใช้ท่า swipe เพื่อปรับระดับเสียงได้ ทำได้แต่แตะเพื่อหยุดหรือเล่นเพลงต่อเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัวหูฟังไร้สาย Echo Buds รุ่นที่สอง (รุ่นแรกเปิดตัวในปี 2019) ปรับปรุงให้ขนาดเล็กลง 20% น้ำหนักเบาขึ้น เสียงดีขึ้น

Echo Buds รุ่นแรกใช้ระบบตัดเสียง Active Noise Cancellation จาก Bose แต่รุ่นที่สองนี้เลิกใช้ Bose หันมาใช้เทคโนโลยี ANC ของตัวเองที่บอกว่าตัดเสียงได้ดีกว่าเดิม 2 เท่า ฟีเจอร์อื่นคือกันน้ำ IPX4 เหมือนรุ่นแรก รองรับคำสั่งเสียง Alexa (เช่น Alexa, turn on Passthrough) และตั้งค่าให้ใช้กับ Siri/Google Assistant ได้

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากมือถือซีรีส์ X, G และ C แล้ว ในงานแถลงข่าววันที่ 8 เมษายน Nokia ยังเปิดตัวหูฟังไร้สาย Nokia Lite Earbuds หูฟังไร้สาย ไดรเวอร์ 6 มิลลิเมตร เรนจ์ 20 Hz ถึง 20 kHz แบตเตอรี่ใช้งานได้ 6 ชั่วโมง และ 36 ชั่วโมงรวมเคส มากขึ้นหนึ่งชั่วโมงเมื่อเทียบกับ Nokia Power Earbuds Lite ที่ออกก่อนหน้านี้ ที่ใช้งานได้ 5 ชั่วโมง และรวม 35 ชั่วโมงเมื่อชาร์จจากเคส

Tags:
Node Thumbnail

ในที่สุด Marshall แบรนด์เครื่องเสียงชื่อดังก็เข้าวงการหูฟังไร้สาย เปิดตัว Mode II หูฟังไร้สายสีดำล้วน มีแป้นรับสัมผัส ระบบกันน้ำ IPX4, Bluetooth 5.1 , พอร์ทชาร์จ USB-C แต่น่าเสียดายที่ไม่มีระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้าง

ทางบริษัทบอกว่าสามารถฟังได้ยาวนาน 25 ชั่วโมง โดยเป็นการฟังบนหูฟัง 5 ชั่วโมง ส่วนเคสสามารถชาร์จแบตเตอรี่หูฟังได้ 4 ครั้ง Mode II เปิดพรีออเดอร์ทางเว็บไซต์ทางการแล้ว ขายที่ราคา 199 ดอลลาร์ หรือราว 6,000 บาท

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงยุคใหม่ ขยันอัพเดตซอฟต์แวร์ให้ฮาร์ดแวร์รุ่นเก่า ซึ่งไม่ได้จำกัดแค่สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเท่านั้น สินค้าข้างเคียงอย่างหูฟังไร้สายก็ได้อัพเดตฟีเจอร์ด้วยเช่นกัน

ปีนี้ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Buds Pro ที่นับเป็นหูฟังไร้สายรุ่นที่ 4 ของบริษัท และในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ได้อัพเดตเฟิร์มแวร์ให้กับ Galaxy Buds+ (รุ่นที่ 2) และ Galaxy Buds Live (รุ่นที่ 3) ให้มีฟีเจอร์ Auto Switch สลับอุปกรณ์อัตโนมัติ และเพิ่มเมนูควบคุมหูฟังจากหน้า Bluetooth Settings ด้วย ซึ่งฟีเจอร์สองอย่างนี้ยกมาจากตัว Buds Pro

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดตัว Galaxy Buds Pro หูฟังรุ่น Pro จากฝั่ง Samsung มาพร้อมไดรเวอร์สองตัว 11 มิลลิเมตรสำหรับเบส (woofer) และ 6.5 มิลลิเมตรสำหรับเสียงโทนแหลม (tweeter) และเสียงที่ปรับแต่งโดย AKG ระบบ ANC สามารถตรวจจับเสียงผู้ใส่หูฟัง และเปลี่ยนเป็นโหมด Ambient Sound อัตโนมัติเมื่อผู้สวมใส่เริ่มการพูด ซึ่งโหมดนี้จะสามารถ เพิ่มเสียงรอบข้างให้ดังขึ้นได้ สูงสุด 20 เดซิเบล

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

HP เปิดตัวหูฟังไร้สาย Elite Wireless Earbuds ไดรเวอร์นีโอไดเมียมขนาด 9.2 มิลลิเมตร รองรับความถี่ 20 ถึง 18,000Hz มี PNC (Passive Noise Canceling) จากจุกโฟม และ ANC (Active Noise Canceling) พร้อมไมค์รับเสียงภายนอกแบบรอบทิศทาง สามารถปรับแต่งเสียง ปรับแต่งการควบคุมด้วยระบบสัมผัส และปรับระดับ ANC ได้ในแอป ที่จะมีทั้งเวอร์ชั่น Windows, iOS และ Android

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Bose เปิดตัวหูฟัง true wireless ใหม่ Sport Open Earbuds เน้นจับกลุ่มคนออกกำลังกายที่ไม่ต้องการใช้งานหูฟังแบบ in-ear

ดีไซน์หูฟังของ Sport Open Earbuds เป็นหูฟังแบบเกี่ยวหู ซึ่ง Bose ระบุว่าแม้จะเปิดเสียงดังแค่ไหนก็จะไม่มีคนอื่นได้ยิน พร้อมกับระบบไมโครโฟนที่ออกแบบมาเน้นความชัดของเสียงและตัดเสียงรบกวนขณะพูดคุย แต่ตัวหูฟังไม่มีระบบตัดเสียง active noise cancellation (ANC) จึงยังคงได้ยินเสียงรอบข้างเข้ามาอย่างชัดเจน

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือของ Galaxy Buds Pro หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ของซัมซุง ที่มี Active Noise Cancelling และน่าจะเปิดตัวพร้อม Galaxy S21 ในเดือนมกราคม 2021

ล่าสุดบัญชีทวิตเตอร์ WalkingCat (@h0x0d) ที่มีประวัติปล่อยข่าววงการมือถือถูกต้องหลายครั้ง ทวีตภาพสไลด์แนะนำข้อมูลของ Galaxy Buds Pro เทียบกับรุ่นพี่ๆ ทั้ง Buds+ และ Buds Live

จุดสำคัญคือราคาของ Buds Pro อยู่ที่ 199 ดอลลาร์ ซึ่งถือว่าไม่แพงเกินไปนักเมื่อเทียบกับ Buds+ (149 ดอลลาร์) และ Buds Live (169 ดอลลาร์) จุดต่างสำคัญคือการรองรับ Active Noise Cancelling (ANC) แบบปรับระดับได้, Spatial Audio และกันน้ำมาตรฐาน IPX7 นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Razer เปิดตัวหูฟัง TWS รุ่นใหม่ Razer Hammerhead True Wireless Pro มาพร้อมไดรเวอร์ 10mm มี Active Noise Cancelling และ Gaming Mode แบบปรับปรุงใหม่ที่ลดค่าความหน่วงลงเหลือแค่ 60ms ผ่าน Bluetooth 5.1

จุดอ่อนของ Hammerhead True Wireless Pro น่าจะเป็นแบตเตอรี่ เพราะอยู่ได้แค่ 4 ชั่วโมง แม้ปิด ANC ชาร์จผ่านเคสได้อีก 4 รอบ รวมสูงสุด 20 ชั่วโมง ชาร์จไฟเข้าเคสผ่านพอร์ต USB-C เตรียมวางจำหน่ายภายในสหรัฐอเมริกาภายในเดือนนี้ ในราคา 199.99 ดอลลาร์ หรือราว 6,000 บาท

Tags:
Node Thumbnail

ค้นพบ 4 แก็ดเจ็ตใหม่ล่าสุดจากหัวเว่ย HUAWEI FreeBuds Pro, HUAWEI FreeBuds Studio, HUAWEI FreeLace Pro และ HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II ที่จะมอบความสุนทรีย์ให้กับชีวิต พร้อมซัพพอร์ตการทำงานทุกที่ทุกเวลา

สุนทรียะ on the move ให้ไอเดียบรรเจิด สมาธิไม่มีหลุด ด้วยโลกที่ปราศจากเสียงรบกวน ด้วยเทรนด์โลกวันนี้ การทำงานไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่ในออฟฟิศและเวลา 9 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็นอีกต่อไป ไม่เฉพาะแต่ start-up หรือบริษัทเล็กๆ เท่านั้นที่จะให้อิสระกับคนทำงาน ปัจจุบันบริษัทใหญ่ๆ และบริษัทข้ามชาติต่างก็มีนโยบาย work anywhere, any time เลยไม่ใช่แค่ฟรีแลนซ์ที่จะหิ้วแล็ปท็อปไปฮอปคาเฟ่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LG เปิดตัวหูฟังไร้สาย Tone Free รุ่นใหม่ HBS-FN7 โดยเพิ่มฟีเจอร์ใหม่คือระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟหรือ ANC เข้ามาในตัว

LG Tone Free รุ่นใหม่ยังคงดีไซน์เหมือนกับ FN6 แต่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่อย่าง active noise cancellation หรือ ANC ซึ่งตัวหูฟังจะมีไมโครโฟน 3 ตัวที่คอยฟังเสียงรอบข้างและนำมาหักล้างกันเพื่อลดเสียงรบกวนจากทุกทิศทาง

นอกจาก ANC แล้ว ฟีเจอร์ด้านเสียงยังคงเหมือนเดิม คือใช้ระบบประมวลผลสัญญาณจาก Meridian Audio, ปรับ EQ ผ่านแอป Tone Free บน Android หรือ iOS และตัวเคสก็ยังคงมาพร้อมแสงยูวีนาโนที่กำจัดแบคทีเรีย E. coli และ S. aureus ได้ถึง 99.9% เหมือนรุ่นก่อนหน้า

Pages