Tags:
Node Thumbnail

Palm กลับมาอีกครั้ง โดยได้ทวีตว่าจะเปิดตัวสินค้าใหม่ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ซึ่งจากภาพคำใบ้ทั้งหมด น่าจะเป็นหูฟังอินเอียร์ไร้สาย

ปัจจุบัน Palm ซึ่งหลายคนมีภาพจำคือ PDA เป็นแบรนด์ที่มี TCL เป็นเจ้าของ เคยเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มีจุดขายคือหน้าจอเล็ก 3.3 นิ้ว เมื่อปี 2018 การตัดสินใจย้ายมาทำหูฟังไร้สายนี้จึงน่าสนใจว่าทิศทางของแบรนด์จะเป็นอย่างไรต่อไป

ปัจจุบัน TCL มีแบรนด์มือถือในมือได้แก่ Alcatel, BlackBerry และ Palm

ที่มา: Gizmodo

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดตัวหูฟังไร้สาย Galaxy Buds 2 ในงาน Galaxy Unpacked วันนี้ เป็นหูฟังอินเอียร์ มี ANC พร้อมโหมด Transparency เสียงด้านนอกเข้าได้สูงสุด 9 เดซิเบล มี Voice Pickup Unit (VPU) ที่จะปรับเป็นโหมด Transparency อัตโนมัติ เมื่อผู้ใช้เริ่มพูด

ตัวหูฟังเป็นไดรเวอร์คู่ Woofer ขนาด 11 มม. กับ Tweeter ขนาด 6.3 มม. จูนเสียงโดย AKG มีไมค์ข้างละ 3 ตัว กันน้ำ IPX2 หรือกันน้ำในระดับน้ำกระเซ็น ทำมุมไม่เกิน 15 องศากับตัวเครื่อง (พอใส่ออกกำลังได้)

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดตัวหูฟังไร้สาย Pixel Buds A-Series ที่จับตลาดล่างลงมาจาก Pixel Buds รุ่นปกติ ขายในราคา 99 ดอลลาร์ (รุ่นปกติขาย 179 ดอลลาร์)

ดีไซน์ของ Pixel Buds A-Series คล้ายกับ Pixel Buds Gen 2 ทั้งตัวหูฟังและเคส มีให้เลือก 2 สีคือ ขาว Clearly White และเทา Dark Olive

จุดต่างในแง่ฮาร์ดแวร์คือ Pixel Buds A-Series กันน้ำเฉพาะตัวหูฟัง (รุ่นใหญ่กันน้ำที่เคสด้วย), ไม่รองรับการชาร์จเคสแบบไร้สาย, มีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนตอนคุยโทรศัพท์ แต่ไม่ตัดเสียงลม และไม่สามารถใช้ท่า swipe เพื่อปรับระดับเสียงได้ ทำได้แต่แตะเพื่อหยุดหรือเล่นเพลงต่อเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เปิดตัวหูฟังไร้สาย Echo Buds รุ่นที่สอง (รุ่นแรกเปิดตัวในปี 2019) ปรับปรุงให้ขนาดเล็กลง 20% น้ำหนักเบาขึ้น เสียงดีขึ้น

Echo Buds รุ่นแรกใช้ระบบตัดเสียง Active Noise Cancellation จาก Bose แต่รุ่นที่สองนี้เลิกใช้ Bose หันมาใช้เทคโนโลยี ANC ของตัวเองที่บอกว่าตัดเสียงได้ดีกว่าเดิม 2 เท่า ฟีเจอร์อื่นคือกันน้ำ IPX4 เหมือนรุ่นแรก รองรับคำสั่งเสียง Alexa (เช่น Alexa, turn on Passthrough) และตั้งค่าให้ใช้กับ Siri/Google Assistant ได้

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากมือถือซีรีส์ X, G และ C แล้ว ในงานแถลงข่าววันที่ 8 เมษายน Nokia ยังเปิดตัวหูฟังไร้สาย Nokia Lite Earbuds หูฟังไร้สาย ไดรเวอร์ 6 มิลลิเมตร เรนจ์ 20 Hz ถึง 20 kHz แบตเตอรี่ใช้งานได้ 6 ชั่วโมง และ 36 ชั่วโมงรวมเคส มากขึ้นหนึ่งชั่วโมงเมื่อเทียบกับ Nokia Power Earbuds Lite ที่ออกก่อนหน้านี้ ที่ใช้งานได้ 5 ชั่วโมง และรวม 35 ชั่วโมงเมื่อชาร์จจากเคส

Tags:
Node Thumbnail

ในที่สุด Marshall แบรนด์เครื่องเสียงชื่อดังก็เข้าวงการหูฟังไร้สาย เปิดตัว Mode II หูฟังไร้สายสีดำล้วน มีแป้นรับสัมผัส ระบบกันน้ำ IPX4, Bluetooth 5.1 , พอร์ทชาร์จ USB-C แต่น่าเสียดายที่ไม่มีระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้าง

ทางบริษัทบอกว่าสามารถฟังได้ยาวนาน 25 ชั่วโมง โดยเป็นการฟังบนหูฟัง 5 ชั่วโมง ส่วนเคสสามารถชาร์จแบตเตอรี่หูฟังได้ 4 ครั้ง Mode II เปิดพรีออเดอร์ทางเว็บไซต์ทางการแล้ว ขายที่ราคา 199 ดอลลาร์ หรือราว 6,000 บาท

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงยุคใหม่ ขยันอัพเดตซอฟต์แวร์ให้ฮาร์ดแวร์รุ่นเก่า ซึ่งไม่ได้จำกัดแค่สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเท่านั้น สินค้าข้างเคียงอย่างหูฟังไร้สายก็ได้อัพเดตฟีเจอร์ด้วยเช่นกัน

ปีนี้ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Buds Pro ที่นับเป็นหูฟังไร้สายรุ่นที่ 4 ของบริษัท และในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ได้อัพเดตเฟิร์มแวร์ให้กับ Galaxy Buds+ (รุ่นที่ 2) และ Galaxy Buds Live (รุ่นที่ 3) ให้มีฟีเจอร์ Auto Switch สลับอุปกรณ์อัตโนมัติ และเพิ่มเมนูควบคุมหูฟังจากหน้า Bluetooth Settings ด้วย ซึ่งฟีเจอร์สองอย่างนี้ยกมาจากตัว Buds Pro

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดตัว Galaxy Buds Pro หูฟังรุ่น Pro จากฝั่ง Samsung มาพร้อมไดรเวอร์สองตัว 11 มิลลิเมตรสำหรับเบส (woofer) และ 6.5 มิลลิเมตรสำหรับเสียงโทนแหลม (tweeter) และเสียงที่ปรับแต่งโดย AKG ระบบ ANC สามารถตรวจจับเสียงผู้ใส่หูฟัง และเปลี่ยนเป็นโหมด Ambient Sound อัตโนมัติเมื่อผู้สวมใส่เริ่มการพูด ซึ่งโหมดนี้จะสามารถ เพิ่มเสียงรอบข้างให้ดังขึ้นได้ สูงสุด 20 เดซิเบล

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

HP เปิดตัวหูฟังไร้สาย Elite Wireless Earbuds ไดรเวอร์นีโอไดเมียมขนาด 9.2 มิลลิเมตร รองรับความถี่ 20 ถึง 18,000Hz มี PNC (Passive Noise Canceling) จากจุกโฟม และ ANC (Active Noise Canceling) พร้อมไมค์รับเสียงภายนอกแบบรอบทิศทาง สามารถปรับแต่งเสียง ปรับแต่งการควบคุมด้วยระบบสัมผัส และปรับระดับ ANC ได้ในแอป ที่จะมีทั้งเวอร์ชั่น Windows, iOS และ Android

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Bose เปิดตัวหูฟัง true wireless ใหม่ Sport Open Earbuds เน้นจับกลุ่มคนออกกำลังกายที่ไม่ต้องการใช้งานหูฟังแบบ in-ear

ดีไซน์หูฟังของ Sport Open Earbuds เป็นหูฟังแบบเกี่ยวหู ซึ่ง Bose ระบุว่าแม้จะเปิดเสียงดังแค่ไหนก็จะไม่มีคนอื่นได้ยิน พร้อมกับระบบไมโครโฟนที่ออกแบบมาเน้นความชัดของเสียงและตัดเสียงรบกวนขณะพูดคุย แต่ตัวหูฟังไม่มีระบบตัดเสียง active noise cancellation (ANC) จึงยังคงได้ยินเสียงรอบข้างเข้ามาอย่างชัดเจน

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือของ Galaxy Buds Pro หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ของซัมซุง ที่มี Active Noise Cancelling และน่าจะเปิดตัวพร้อม Galaxy S21 ในเดือนมกราคม 2021

ล่าสุดบัญชีทวิตเตอร์ WalkingCat (@h0x0d) ที่มีประวัติปล่อยข่าววงการมือถือถูกต้องหลายครั้ง ทวีตภาพสไลด์แนะนำข้อมูลของ Galaxy Buds Pro เทียบกับรุ่นพี่ๆ ทั้ง Buds+ และ Buds Live

จุดสำคัญคือราคาของ Buds Pro อยู่ที่ 199 ดอลลาร์ ซึ่งถือว่าไม่แพงเกินไปนักเมื่อเทียบกับ Buds+ (149 ดอลลาร์) และ Buds Live (169 ดอลลาร์) จุดต่างสำคัญคือการรองรับ Active Noise Cancelling (ANC) แบบปรับระดับได้, Spatial Audio และกันน้ำมาตรฐาน IPX7 นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Razer เปิดตัวหูฟัง TWS รุ่นใหม่ Razer Hammerhead True Wireless Pro มาพร้อมไดรเวอร์ 10mm มี Active Noise Cancelling และ Gaming Mode แบบปรับปรุงใหม่ที่ลดค่าความหน่วงลงเหลือแค่ 60ms ผ่าน Bluetooth 5.1

จุดอ่อนของ Hammerhead True Wireless Pro น่าจะเป็นแบตเตอรี่ เพราะอยู่ได้แค่ 4 ชั่วโมง แม้ปิด ANC ชาร์จผ่านเคสได้อีก 4 รอบ รวมสูงสุด 20 ชั่วโมง ชาร์จไฟเข้าเคสผ่านพอร์ต USB-C เตรียมวางจำหน่ายภายในสหรัฐอเมริกาภายในเดือนนี้ ในราคา 199.99 ดอลลาร์ หรือราว 6,000 บาท

Tags:
Node Thumbnail

ค้นพบ 4 แก็ดเจ็ตใหม่ล่าสุดจากหัวเว่ย HUAWEI FreeBuds Pro, HUAWEI FreeBuds Studio, HUAWEI FreeLace Pro และ HUAWEI x Gentle Monster Eyewear II ที่จะมอบความสุนทรีย์ให้กับชีวิต พร้อมซัพพอร์ตการทำงานทุกที่ทุกเวลา

สุนทรียะ on the move ให้ไอเดียบรรเจิด สมาธิไม่มีหลุด ด้วยโลกที่ปราศจากเสียงรบกวน ด้วยเทรนด์โลกวันนี้ การทำงานไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่ในออฟฟิศและเวลา 9 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็นอีกต่อไป ไม่เฉพาะแต่ start-up หรือบริษัทเล็กๆ เท่านั้นที่จะให้อิสระกับคนทำงาน ปัจจุบันบริษัทใหญ่ๆ และบริษัทข้ามชาติต่างก็มีนโยบาย work anywhere, any time เลยไม่ใช่แค่ฟรีแลนซ์ที่จะหิ้วแล็ปท็อปไปฮอปคาเฟ่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

LG เปิดตัวหูฟังไร้สาย Tone Free รุ่นใหม่ HBS-FN7 โดยเพิ่มฟีเจอร์ใหม่คือระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟหรือ ANC เข้ามาในตัว

LG Tone Free รุ่นใหม่ยังคงดีไซน์เหมือนกับ FN6 แต่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่อย่าง active noise cancellation หรือ ANC ซึ่งตัวหูฟังจะมีไมโครโฟน 3 ตัวที่คอยฟังเสียงรอบข้างและนำมาหักล้างกันเพื่อลดเสียงรบกวนจากทุกทิศทาง

นอกจาก ANC แล้ว ฟีเจอร์ด้านเสียงยังคงเหมือนเดิม คือใช้ระบบประมวลผลสัญญาณจาก Meridian Audio, ปรับ EQ ผ่านแอป Tone Free บน Android หรือ iOS และตัวเคสก็ยังคงมาพร้อมแสงยูวีนาโนที่กำจัดแบคทีเรีย E. coli และ S. aureus ได้ถึง 99.9% เหมือนรุ่นก่อนหน้า

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก OnePlus 8T ที่เปิดตัวไปเมื่อวันก่อนแล้ว ในประเทศอินเดีย OnePlus ยังนำหูฟัง in-ear ไร้สาย Bullet Wireless Z (แบบมีสายพาดคอ) ที่วางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2018 มาปรับแต่งใหม่ เป็น Bullets Wireless Z Bass Edition หรือรุ่นเน้นเสียงเบส โดยสเปกส่วนใหญ่เหมือนเดิมคือมี environmental noise cancellation ที่ไม่ใช่ ANC แต่เป็นการใช้จุกยางกันเสียง ใช้ไดรเวอร์ขนาด 9.2 มิลลิเมตร กันน้ำกันฝุ่น IP55 รองรับ Bluetooth 5.0

นอกจากการเน้นเสียงเบสตามชื่อแล้ว มีข้อแตกต่างอื่นอีกเล็กน้อย คือลดความหน่วงจาก 110ms ในรุ่นธรรมดาเหลือ 100ms รองรับ WarpCharge ชาร์จ 10 นาที ใช้งานได้ 10 ชั่วโมง แต่แบตเตอรี่ลดลงจาก 20 ชั่วโมงในรุ่นปกติ เหลือ 17 ชั่วโมง เตรียมวางขายในอินเดีย 15 ตุลาคมนี้บนเว็บไซต์ OnePlus ก่อนลงเว็บไซต์ Amazon และ Flipkart วันที่ 16 ตุลาคม และวางขายทั่วไปวันที่ 2 พฤศจิกายน ในราคา 1,999 รูปี (ราว 860 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

FreeBuds Pro มาพร้อมไดรเวอร์ขนาด 11 มิลลิเมตร ชิป Kirin A1 พร้อม ANC ที่บอกว่าลดเสียงได้ถึง 40 เดซิเบล มีไมโครโฟนสามตัวช่วยรับเสียง และมีระบบช่วยเร่งเสียงคนพูดรอบข้าง แบตเตอรี่ใช้งานได้ 4.5 ชั่วโมง รวมเคสได้ 20 ชั่วโมงเมื่อเปิด ANC และประมาณ 7 ชั่วโมง รวมเคส เป็น 30 ชั่วโมง เมื่อปิด ANC

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Pixel Buds หูฟัง True Wireless จาก Google เพิ่มฟีเจอร์ใหม่หลากหลายฟีเจอร์ผ่านการอัพเดตซอฟต์แวร์ ช่วยให้การใช้งานครอบคลุมและปรับแต่งได้มากขึ้น คล้ายกับการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ของมือถือตระกูล Pixel

ฟีเจอร์ bass boost ให้ผู้ใช้ปรับเพิ่มเสียงเบสได้ในช่องทางตั้งค่า ฟีเจอร์ sharing detection ที่ Pixel Buds จะสามารถรับรู้ได้อัตโนมัติ เมื่อเราแชร์หูฟังกับเพื่อนคนละข้าง และทำให้สามารถปรับระดับเสียงแยกข้างได้ด้วยระบบสัมผัสบนหูฟังข้างนั้น

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีกระแสข่าวลือว่า iPhone จะไม่แถมหูฟัง EarPods มาในกล่องแล้ว ซึ่งแม้แหล่งข่าวหลายแหล่งจะยืนยันเป็นเสียงเดียวกันแต่ก็คงต้องรอดูวันวางจำหน่ายจริง แต่ผู้ที่นำเทรนด์ไม่แถมหูฟังในตอนนี้น่าจะเป็น Samsung ที่เริ่มไม่แถมหูฟังมาในมือถือตระกูล Galaxy Note 20 ในสหรัฐอเมริกาแล้ว เพราะตัวโทรศัพท์มีราคาเริ่มต้นถึง 1,000 เหรียญ หรือ 29,990 บาทในไทย ในตอนนี้ Samsung ไม่แถมหูฟังแค่ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้นและผู้ใช้ยังสามารถขอหูฟัง USB-C จากฝ่ายบริการลูกค้าได้ฟรีโดยจะส่งตามไปภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากมือถือ แท็บเล็ต และสมาร์ทวอทช์ วันนี้ Samsung ยังเปิดตัว Galaxy Buds Live หูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ของ Samsung ปรับแต่งเสียงโดย AKG ในดีไซน์แปลกใหม่รูปทรงคล้ายถั่ว (หรือไต) ที่มีลักษณะมันวาว มี Active Noise Cancelling มีสปีกเกอร์ขนาด 12 มิลลิเมตรพร้อมท่อนำเบส มีไมโครโฟนสามตัว พร้อมฟังคำสั่งเสียงเรียกใช้ Bixby ได้ตลอดเวลา (แต่ไม่มีบอกว่าเปลี่ยนไปเรียก Google แทนได้หรือไม่) เปิด Game Mode ลดความดีเลย์ของเสียงตอนเล่นเกมได้

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก OnePlus Nord แล้ว OnePlus ยังเปิดตัวหูฟัง true wireless สีสันสดใส OnePlus Buds แบตเตอรี่ 7 ชั่วโมง รวมเคสชาร์จได้ 30 ชั่วโมง เคสมีระบบชาร์จเร็ว ผ่าน USB-C ชาร์จแค่ 10 นาทีสามารถนำไปชาร์จหูฟังต่อได้ 10 ชั่วโมง และชาร์จจนเต็มได้ใน 80 นาที

ตัวหูฟังใช้ไดนามิกไดรเวอร์ ขนาด 13.4 มม รองรับ Dolby Atmos และมีระบบตัดเสียงรบกวนเข้าไมค์ เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 รองรับระบบ Fast Pair และกันน้ำ IPX4 การควบคุมเป็นแบบสัมผัส โดยใช้การแตะที่ด้านหลังหูฟังเบาๆ

มีวางจำหน่ายสามสีคือ สีขาว เทา และฟ้าอมเขียว ราคา 79 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 2,500 บาท) แต่ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายในไทย

Tags:
Node Thumbnail

Mi Smart Band 5 หน้าจอ AMOLED 1.1 นิ้ว มี watch face 65 แบบ สายรัดข้อมือหกสี กันน้ำ 5ATM เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ PPG ชาร์จแบบแม่เหล็ก แบตเตอรี่สแตนด์บายได้ 14 วัน

วางจำหน่ายวันที่ 22 กรกฎาคมนี้ ในร้าน Banana IT, Jaymart, TG Fone, Mi Stores และร้านค้าที่ได้รับการรับรองจากเสียวหมี่ ในราคา 1,190 บาท

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัว Mi True Wireless Earphones 2 หูฟังแบบ True Wireless รุ่นใหม่ รองรับ Bluetooth 5.0 รองรับ Codec SBS/AAC/LHDC มีระบบตัดเสียงรบกวนภายนอก ENC (Environment Noise Cancellation) มีฟีเจอร์ Pop-up pairing เชื่อมต่อบลูทูธทันทีที่เปิดเคส มีระบบสัมผัส แตะที่หูฟังสองครั้งเพื่อเล่น-หยุดเพลง รับสาย-วางสาย หรือใช้ voice assistant และมี optical sensor ตรวจจับว่าตัวหูฟังอยู่ในหูหรือไม่ เพื่อเล่นและหยุดเพลงอัตโนมัติ

Mi True Wireless Earphones 2 วางจำหน่ายในร้านค้าที่ได้รับอนุญาตจาก Xiaomi แล้ววันนี้ ในราคา 2,399 บาท และจะวางจำหน่ายแบบออนไลน์บน Lazada เป็นที่แรก ในวันที่ 27 มีนาคมนี้ ตามด้วย Shopee และ JD Central

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากเปิดตัวมือถือใหม่ Galaxy S20 และ Galaxy Z Flip ซัมซุงยังเปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ Galaxy Buds+ ที่เป็นรุ่นอัพเกรดต่อจาก Galaxy Buds ของเมื่อปีที่แล้วด้วย

จุดเด่นของ Galaxy Buds+ คือยกระดับคุณภาพเสียงไปอีกขั้น (ระบบเสียงโดย AKG) มีลำโพงแบบ 2-way รองรับทั้งเสียงสูง (tweeter) และเสียงต่ำ (woofer/bass) และไมโครโฟน 3 ตัว (ด้านใน 1 นอก 2)

ด้านแบตเตอรี่ก็มีอายุใช้งานยาวขึ้น ความจุแบตเตอรี่หูฟัง 85 mAh ฟังเพลงต่อเนื่องได้ 11 ชั่วโมง, ความจุแบตเตอรี่เคส 270 mAh มีฟีเจอร์ชาร์จเร็ว 3 นาที ฟังเพลงได้ 1 ชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Strategy Analytics ออกรายงานภาพรวมของตลาดหูฟังบลูทูธไร้สายสมบูรณ์ (True Wireless) ของปี 2019 โดย AirPods ของแอปเปิล มีส่วนแบ่งตลาดถึง 54.4% คิดเป็นจำนวนเกือบ 60 ล้านชิ้น ตามด้วยซัมซุง และ Xiaomi ซึ่งทั้งคู่ต่างมีส่วนแบ่งน้อยกว่า 10%

เมื่อดูในแง่ของรายได้ AirPods ซึ่งมีราคาขายสูงอยู่แล้ว ยิ่งทำให้ส่วนแบ่งรายได้นี้แอปเปิลมีมากขึ้นไปอีก โดยมีส่วนแบ่งรายได้ถึง 71% เลยทีเดียว อีกทั้งตัวเลขนี้ยังรวม AirPods Pro ที่เพิ่งเริ่มจำหน่ายเข้าไปด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Harman Kardon กลับมาสู่ตลาดหูฟังอีกครั้ง โดยรอบนี้มาพร้อมกับการเปิดตัวหูฟัง 3 รุ่นตระกูล Fly คือ Fly TWS หูฟัง true wireless, Fly BT หูฟังที่มีสายคล้อง และ Fly ANC หูฟังแบบครอบหู

Pages