Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ราคาหุ้น NVIDIA ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่องหลังบริษัทคาดการณ์ว่าผลประกอบการไตรมาสถัดไปไว้สูงถึง 11,000 ล้านดอลลาร์ และในงาน Computex สัปดาห์นี้ก็ยังเปิดตัวสินค้าด้านปัญญาประดิษฐ์จำนวนมาก

ราคาหุ้นล่าสุดอยู่ที่ 409 ดอลลาร์ สูงกว่าจุดสูงสุดเมื่อปี 2021 ที่เคยขึ้นไปถึง 330 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

คณะลูกขุนของศาลซานฟรานซิสโก มีคำตัดสินแบบเป็นเอกฉันท์ ให้ยกคำร้องจากคดีที่กลุ่มนักลงทุน Tesla ยื่นฟ้อง Elon Musk ซีอีโอ จากทวีตที่เขาบอกว่ากำลังพิจารณาซื้อหุ้นบริษัทคืน เพื่อนำบริษัทออกจากตลาดหุ้นที่ราคา 420 ดอลลาร์ต่อหุ้น ซึ่งมีเงินทุนรองรับแล้ว เมื่อปี 2018 และดีลดังกล่าวไม่เกิดขึ้นจริง ระบุว่าเป็นการฉ้อโกงนักลงทุน

Elon Musk ทวีตแสดงความพอใจกับคำตัดสิน ขณะที่ตัวแทนฝั่งโจทก์และอัยการบอกว่ารู้สึกผิดหวังกับผลลัพธ์ที่ออกมา และจะดำเนินการในขั้นตอนต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับทวีตที่เกี่ยวกับหุ้นและคริปโต โดยเมื่อผู้ใช้เสิร์ชชื่อหุ้นหรือคริปโตด้วย Cashtag (นำหน้าด้วย $ ) ผลการค้นหานอกจากแสดงทวีตที่เกี่ยวข้อง ยังแสดงราคาหุ้นพร้อมกราฟราคาล่าสุดด้วย

โดยข้อมูลราคาและกราฟนั้น Twitter จะนำมาจาก TradingView แพลตฟอร์มแสดงกราฟราคาหุ้นยอดนิยม นอกจากนี้ยังเพิ่มลิงก์เพื่อไปยัง Robinhood แอปเทรดหุ้นยอดนิยมในอเมริกาด้วย

ที่ผ่านมา Twitter มีฟีเจอร์เพื่อรองรับด้านคริปโตหลายอย่าง เช่น การให้ทิปด้วยคริปโต และรองรับการทำงานร่วมกับคริปโตหลายอย่าง ฟีเจอร์แสดงผลค้นหาดังกล่าวจะเริ่มมีผลในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานหลังจาก SoftBank รายงานผลประกอบการไตรมาสล่าสุด ซึ่งขาดทุนเป็นสถิติสูงสุดของบริษัท ว่าบริษัทได้ขายหุ้น Alibaba ออกมาส่วนหนึ่ง เพื่อให้มีเงินสดเข้ามาชดเชยส่วนที่ขาดทุนไป โดยคาดว่าจะได้เงินราว 22,000 ล้านดอลลาร์

การขายหุ้น Alibaba ของ SoftBank นั้น ใช้วิธีการทำสัญญา Forward ที่คู่สัญญาต้องจ่ายเงินล่วงหน้าก่อน ทำให้ SoftBank ได้รับเงินทันที โดยยังไม่ต้องส่งมอบหุ้นที่ตกลงกัน จนกว่าจะครบกำหนดสัญญา และ SoftBank มีสิทธิจ่ายเงินเพื่อซื้อหุ้นเหล่านั้นคืนก่อนหมดสัญญาได้ด้วย ซึ่งคู่สัญญาคือสถาบันการเงินหลายแห่ง เช่น Goldman Sachs, Mizuho และ UBS ทั้งนี้ SoftBank จะมีหุ้น Alibaba ลดลงจาก 23.7% เป็น 14.6% หากดีลนี้เสร็จสิ้น

Tags:
Node Thumbnail

เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ถูกคาดหวังมากที่สุดและไฮป์ที่สุด รวมถึงพังที่สุดเกมหนึ่งในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมากับ Cyberpunk 2077 จากค่าย CD Projekt RED ส่วนหนึ่งเพราะความสำเร็จอย่างสูงจาก The Witcher 3 ที่ออกมาเมื่อปี 2015

ความพังของเกมก็อย่างที่เราทราบไปแล้วว่าส่วนใหญ่เกิดจากบั๊ค และการถูกเร่งพัฒนาให้วางขายตามกำหนด จนส่งผลต่อยอดขายเกม และชื่อเสียงของสตูดิโอและบริษัทอีกต่อ ซึ่งล่าสุดก็ออกมาเป็นตัวเลขที่จับต้องได้ เมื่อมูลค่าบริษัทของ CD Project SA บริษัทแม่ลดลงเหลือเพียง 25% หรือหายไปราวๆ 75% เมื่อเทียบกับช่วงก่อนวางขายเกม

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Facebook เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Meta Platforms, Inc. สิ่งที่ยังคงอยู่จากยุค Facebook คือตัวย่อหุ้น (Ticker Symbol) ที่ยังใช้ "FB" เหมือนเดิม

แต่ล่าสุด Meta ประกาศว่ายื่นขอเปลี่ยนตัวย่อหุ้นจาก FB เป็น META แล้ว การเปลี่ยนแปลงจะมีผลในวันที่ 9 มิถุนายน 2022

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มีผลเฉพาะตัวย่อหุ้นเท่านั้น โครงสร้างผู้ถือหุ้นยังเหมือนเดิมทั้งหมด

ที่มา - Meta

Tags:
Node Thumbnail

SoftBank Group รายงานผลประกอบการไตรมาส 1/2022 ซึ่งเป็นการปิดปีงบประมาณ FY 21 ด้วยพอดี ถึงแม้รายได้เพิ่มเป็น 6.2 ล้านล้านเยน (ประมาณ 1.67 ล้านล้านบาท) แต่กลับขาดทุนเป็นประวัติการณ์ 1.46 ล้านล้านเยน (ราว 4 แสนล้านบาท)

เหตุผลสำคัญมาจากกองทุน SoftBank Vision Fund ที่ขาดทุนยับเยิน 3.73 ล้านล้านเยน (ราว 1 ล้านล้านบาท) จากสภาพตลาดหุ้นทั่วโลกที่ตกหนักตั้งแต่ปีใหม่เป็นต้นมา เลยลากให้ธุรกิจทั้งเครือ (ที่ส่วนอื่นมีกำไรขั้นต้น 3.26 ล้านล้านเยน ราว 8.8 แสนล้านบาท) ขาดทุนตามไปด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผู้ถือหุ้นของ Razer บริษัทอุปกรณ์เสริมและฮาร์ดแวร์ด้านเกมมิ่ง โหวตอนุมัติแผนการถอนตัวออกจากตลาดหลักทรัพย์ ด้วยคะแนนเสียงท่วมท้น 94.74%

Razer เป็นบริษัทสัญชาติสิงคโปร์-อเมริกัน แต่เข้าขายหุ้น IPO ในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงเมื่อปี 2017

เมื่อปลายปี 2021 กลุ่มผู้บริหารของบริษัทที่นำโดยซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Min-Liang Tan (ครองหุ้นรวม 57%) ได้เสนอซื้อหุ้นจากผู้ถือหุ้นรายย่อยในมูลค่าบริษัท 3.15 พันล้านดอลลาร์ เพื่อนำบริษัทออกจากตลาดหลักทรัพย์

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Berkshire Hathaway ของ Warren Buffett เปิดเผยการลงทุนในรอบปีที่ผ่านมา ฝั่งหุ้นเทคโนโลยีเข้าไปไล่เก็บ Activision Blizzard เพิ่มจากเดิมมี 2% เป็นมีหุ้นในมือ 9.5% แล้ว

Buffett บอกว่าผู้จัดการลงทุนของ Berkshire เริ่มไล่เก็บหุ้น Activision Blizzard มาสักพักแล้วก่อนไมโครซอฟท์ประกาศซื้อกิจการ แต่ตัวเขามาซื้อเพิ่มอีกจนถึง 9.5% เพราะมองว่าหุ้นของ Activision Blizzard มีราคาถูกต่ำกว่าที่ควร (จากข่าวฉาวต่างๆ)

สถานะตอนนี้คือ Buffett เก็งว่าดีลจะได้รับอนุมัติ และจะทำกำไรจากการขายหุ้นให้ไมโครซอฟท์ได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tesla ยื่นเอกสารต่อ กลต. สหรัฐ ระบุว่าบริษัทจะขอมติที่ประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี เพื่อเพิ่มจำนวนหุ้นสามัญของบริษัท ด้วยวิธีการแตกหุ้นอีกหนึ่งครั้ง (Stock Split)

ทั้งนี้ Tesla บอกว่ามติที่ประชุมบอร์ดบริหารได้อนุมัติข้อเสนอดังกล่าวแล้ว แต่ไม่ระบุว่าจะแตกหุ้นด้วยอัตราส่วนเท่าใด ก่อนหน้านี้ Tesla เคยแตกหุ้นด้วยอัตราส่วน 5 ต่อ 1 ในปี 2020

ตามทฤษฎีนั้น การแตกหุ้นไม่ได้ทำให้มูลค่าของบริษัทเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด แต่การแตกหุ้นมีผลทำให้ราคาต่อหุ้นลดลง ทำให้นักลงทุนรายย่อยสามารถเข้าซื้อหุ้นได้ด้วยเงินที่น้อยลง

Tags:
Node Thumbnail

Yandex Group ยักษ์ใหญ่ของวงการอินเทอร์เน็ตรัสเซีย กำลังประสบปัญหารุมเร้าจากสถานการณ์สงครามรัสเซียหลายด้าน

ปัญหาของ Yandex มีตั้งแต่ราคาหุ้นที่ตกลงมาเรื่อยๆ มูลค่าบริษัทหายไปแล้ว 75% ในรอบ 6 เดือนล่าสุด (Yandex ขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์มอสโก MOEX และตลาด Nasdaq ในสหรัฐ) โดยตกหนักในช่วงครึ่งหลังของเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ช่วงที่สถานการณ์สงครามกำลังจะเริ่มต้น

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ซีอีโอ Tesla ได้ยื่นเอกสารไฟลิ่งต่อกรรมการกำกับดูแลหลักทรัพย์อเมริกา หรือ SEC เผยว่าเขาได้บริจาคหุ้น Tesla ที่ถือครองอยู่ 5,044,000 หุ้น ในช่วงวันที่ 19-29 พฤศจิกายน ปีที่แล้ว โดยไม่ได้ระบุว่าบริจาคให้กับองค์กรการกุศลหรือหน่วยงานใด แต่คาดกันว่าเป็น World Food Program หรือโครงการอาหารโลก ขององค์การสหประชาชาติ ที่หัวหน้าโครงการเคยออกมาเรียกร้องก่อนหน้านี้ให้ Elon ขายหุ้น Tesla มาช่วยเหลือโครงการนี้

อย่างไรก็ตาม ตัวแทนของ World Food Program ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลผู้บริจาคเงินจากข่าวดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลอินเดียออกคำสั่งแบนแอพที่เชื่อมโยงกับประเทศจีนรอบที่ 5 อีก 54 ตัว ด้วยเหตุผลด้านความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย ในจำนวนนี้มีแอพหลายตัวจาก Alibaba, Tencent, NetEase เป็นต้น รวมแล้วตอนนี้อินเดียแบนแอพจีนไปแล้วกว่า 300 ตัว

แอพตัวที่น่าสนใจคือ Garena Free Fire อยู่ในนี้ด้วย (แม้ Sea/Garena เป็นบริษัทสัญชาติสิงคโปร์ แต่ก็มี Tencent ถือหุ้นอยู่ 18.7%) โดยรัฐบาลอินเดียให้เหตุผลว่า แอพจีนหลายตัวที่ถูกแบนไปรอบก่อนๆ ใช้วิธีหลบเลี่ยง เปลี่ยนบริษัทที่ให้บริการเป็นสัญชาติฮ่องกงหรือสิงคโปร์แทน จึงไล่แบนรอบใหม่ และ Free Fire ก็เข้าข่ายด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อคืนนี้ราคาหุ้นของ Amazon ปรับเพิ่มขึ้นถึง 13.5% หลังจากรายงานผลประกอบการ และให้ตัวเลขคาดการณ์ไตรมาสปัจจุบันออกมาดีกว่าที่นักวิเคราะห์

ผลจากราคาหุ้นที่ปรับเพิ่มขึ้นสูง ทำให้มูลค่ากิจการของ Amazon เพิ่มขึ้นภายในวันเดียวราว 1.9 แสนล้านดอลลาร์ เป็นสถิติการปรับราคาเพิ่มสูงสุดของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นอเมริกา แซงหน้าแอปเปิลที่ทำไว้ที่ 1.81 แสนล้านดอลลาร์ หลังรายงานผลประกอบการไตรมาสที่ผ่านมา (ส่วน Meta เป็นสถิติตรงกันข้ามเมื่อวันก่อน)

Tags:
Node Thumbnail

ราคาหุ้นของ Meta บริษัทแม่ของ Facebook เมื่อคืนนี้ปรับลดลงกว่า 26% หลังจากบริษัทรายงานผลประกอบการ โดยให้แนวโน้มไตรมาสปัจจุบันต่ำกว่าที่นักลงทุนคาดหวัง ซึ่งราคาหุ้นที่ปรับลดลงนี้ส่งผลให้มูลค่ากิจการบริษัทลดลงมากกว่า 2.3 แสนล้านดอลลาร์ เป็นมูลค่ากิจการที่ลดลงสูงที่สุดในวันเดียวที่เคยมีมาของบริษัทในตลาดหุ้นสหรัฐ

ก่อนหน้านี้ Facebook เคยเจอสถานการณ์ราคาหุ้นปรับลดลงแรงในวันเดียวเมื่อปี 2018 ลดลงถึง 19% มูลค่ากิจการหายไปประมาณ 1.2 แสนล้านดอลลาร์ เนื่องจากอัตราการเพิ่มขึ้นของผู้ใช้งานลดลง ซึ่งตอนนั้นก็เป็นการลดลงของมูลค่าที่เป็นสถิติเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Alphabet บริษัทแม่ของกูเกิล รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2021 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 32% เทียบกับช่วงเดียวกันในปี 2020 ที่ 75,325 ล้านดอลลาร์ มีกำไรสุทธิ 20,642 ล้านดอลลาร์

Ruth Porat ซีเอฟโอ Alphabet กล่าวว่ารายได้ที่เพิ่มขึ้น มาจากธุรกิจโฆษณาที่แข็งแกร่ง ตลอดจนฐานผู้ใช้งานที่มากขึ้น รวมถึงบริการจาก Google Cloud

รายได้จากกลุ่มธุรกิจที่น่าสนใจมีดังนี้ โฆษณา YouTube 8,633 ล้านดอลลาร์ (+25%) Google Cloud 5,541 ล้านดอลลาร์ (+45%) และกลุ่มธุรกิจอื่น ๆ ของกูเกิล ซึ่งรวมธุรกิจฮาร์ดแวร์ด้วย 8,161 ล้านดอลลาร์ (+22%)

Tags:
Node Thumbnail

จากการที่ อีลอน มัสก์ สร้างโพลล์บนทวิตเตอร์ให้ร่วมโหวตว่าเขาควรขายหุ้นเทสลา เพื่อจะได้เสียภาษีหรือไม่ และผลโหวตเสียงข้างมากเคาะว่าควรขาย ล่าสุด มัสก์ ทำตามสัญญาที่ให้ไว้ ตามรายงานทางการเงินที่ยื่นต่อ SEC (สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ) ระบุว่า มัสก์ กำลังขายหุ้นจำนวน 934,091 หุ้น มูลค่ากว่า 1.1 พันล้านดอลลาร์ หรือราว 36,000 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม เขายังคงถือหุ้นในบริษัทมากกว่า 170 ล้านหุ้น

Tags:
Node Thumbnail

จากการที่ Elon Musk ซีอีโอ Tesla ตั้งโพลล์ใน Twitter ผ่านบัญชีส่วนตัวของเขา ถามว่าเขาควรขายหุ้น Tesla ที่ถืออยู่ออกมา 10% หรือไม่ เพื่อให้เกิดการเสียภาษี ล่าสุดผลโหวตจากผู้ใช้งานใน Twitter ร่วม 3.5 ล้านโหวตออกมาแล้ว อยู่ที่ควรขาย 57.9% และไม่ควรขาย 42.1%

ซึ่งถ้า Musk ทำตามที่สัญญาไว้จริงๆ เขาก็จะต้องขายหุ้นใน Tesla เกือบ 2 หมื่น 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ซีอีโอ Tesla ได้ตั้งโพลล์ใน Twitter ผ่านบัญชีส่วนตัวของเขา ถามว่าเขาควรขายหุ้น Tesla ที่ถืออยู่ออกมา 10% หรือไม่ เพื่อให้เกิดการเสียภาษี หลังจากถูกวิจารณ์ว่าที่ผ่านมาเขาแทบไม่เสียภาษีเลย เนื่องจากไม่มีเงินเดือนและโบนัส การขายหุ้นและมีกำไรจากการขายจะทำให้เขาต้องเสียภาษีนั่นเอง

Musk มีหุ้น Tesla 170.5 ล้านหุ้น จากราคาหุ้น Tesla ที่ปรับเพิ่มสูงขึ้นมากในช่วงที่ผ่านมา ทำให้มูลค่าสินทรัพย์ที่เขาถือครองปรับเพิ่มสูงและล่าสุดเป็นมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก

Tags:
Node Thumbnail

ยังอยู่ที่ข่าว Facebook เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Meta เพื่อสะท้อนวิสัยทัศน์ว่าบริษัทต้องการไปไกลกว่าการเป็นโซเชียลมีเดีย มุ่งสู่โลกเสมือนหรือ Metaverse โดยตัวย่อในการซื้อขายหุ้นของบริษัทในตลาดหลักทรัพย์แนสแดค จะเปลี่ยนจาก FB เป็น MVRS มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2021 เป็นต้นไป ส่วนโครงสร้างการเงินยังคงเหมือนเดิม

กรณีนี้อาจเทียบได้ว่าคล้ายกับกรณีของกูเกิล ที่ปรับโครงสร้างบริษัทโดยตั้งโฮลดิ้ง Alphabet ขึ้นมา และให้กูเกิลเป็นบริษัทย่อยในนั้น แต่ตัวย่อหุ้นของกูเกิลยังใช้ GOOG เหมือนเดิม และจำนวนหุ้นก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลง

Tags:
Node Thumbnail

แอพเทรดหุ้น Robinhood ประกาศระดมทุนเพิ่ม 3.4 พันล้านดอลลาร์ เพื่อแก้ปัญหาสภาพคล่องหลังกระแสนักลงทุนรายย่อยบูมจากหุ้น GameStop จนทำให้ Robinhood มีปัญหาเรื่องการนำเงินสดไปจ่ายค่าหุ้นให้ clearing house

Vlad Tenev ซีอีโอของ Robinhood ยังให้สัมภาษณ์กับ Elon Musk บนแพลตฟอร์มไลฟ์ Clubhouse เปิดเผยว่าบริษัท clearing house โทรหาเขาตอนตีสาม เพื่อให้ Robinhood เตรียมเงินมาวางค้ำประกันหลักทรัพย์มากถึง 3 พันล้านดอลลาร์

เงินก้อนนี้มาจากนักลงทุนหลายราย นำโดย Rabbit Capital และ VC ชื่อดังอื่นๆ เช่น ICONIQ Capital, Andreessen Horowitz, Sequoia, Index Ventures, NEA

Tags:
Node Thumbnail

แอพลิเคชันซื้อขายหลักทรัพย์ Robinhood ตัดสินใจจำกัดการซื้อหุ้น AMD ไม่เกินรายละ 1 หุ้นด้วยเหตุผลว่า หุ้น AMD มีการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติในรอบ 6 เดือนที่ผ่านมา
และจากข่าวว่า AMD คือบริษัทเทคโนโลยีที่โตเร็วที่สุดในอเมริกา แซงหน้า Apple และ Nvidia การไปจำกัดให้ซื้อหุ้น AMD ได้แค่ 1 จึงโดนผู้ใช้วิจารณ์ในแง่ลบอย่างหนัก ตามที่มา

Tags:
Node Thumbnail

เป็นประเด็นต่อเนื่องมาทั้งสัปดาห์กับการซื้อหุ้น GameStop และหุ้นอื่นๆ ของนักลงทุนรายย่อย โดยมีแอพเทรดหุ้น Robinhood เป็นสมรภูมิหลัก จนทำให้ Robinhood ต้องจำกัดการซื้อหุ้นบริษัทเหล่านี้ชั่วคราว จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

ล่าสุด Robinhood ออกมาชี้แจงและตอบคำถามในประเด็นขัดแย้งต่างๆ แล้ว โดยเริ่มจากอธิบายกระบวนการทำงานเบื้องหลังของ Robinhood ที่มีสถานะเป็นนายหน้า (broker) ของนักลงทุนรายย่อยก่อน

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้งานรุมรีวิวแอปพลิเคชั่นเทรดหุ้น Robinhood ให้คะแนน 1 ดาวบน Google Play ล่าสุด Google ออกมายืนยันว่าได้ลบคอมเม้นท์เหล่านั้นออกไปแล้วร่วมแสนคอมเม้นท์

จากปรากฏการณ์นักลงทุนรายย่อยแห่ซื้อหุ้น GameStop ผู้จัดจำหน่ายวิดีโอเกม และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ทั้งที่กำลังขาดทุน รวมถึงแห่ซื้อหุ้น AMC ผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์ และ Nokia จนทำให้ระบบ Robinhood ล่ม จน Robinhood ต้องระงับการซื้อหุ้น GameStop แต่ยังขายได้ จนผู้ใช้งานแห่มารีวิวแอปในทางที่ไม่ดี โดย Google มีอำนาจสามารถลบคอมเม้นท์บน Google Play ได้ หากมีเนื้อหาที่มีเจตนาบิดเบือนการให้คะแนนของแอปอย่างชัดเจน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของสหรัฐฯ ประกาศแตกพาร์หุ้นบริษัทโดยใช้อัตราส่วน 5:1 หลังจากที่ราคาหุ้น Tesla พุ่งขึ้นมาสูงมากในช่วงปีที่ผ่านมา

เมื่อปีที่แล้ว หุ้น Tesla ยังขายอยู่ในตลาดที่ราคา 211 ดอลลาร์ต่อหุ้น แต่วันนี้หุ้นของ Tesla มีราคาต่อหุ้นอยู่ที่ 1,485 ดอลลาร์ ซึ่งคิดเป็นมูลค่าของบริษัทที่ราว 2.5 แสนล้านดอลลาร์ ทำให้ตอนนี้ Tesla ติดอันดับบริษัทผลิตรถยนต์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก

Pages