Tags:
Node Thumbnail

Metal Slug เกมยิง 2D ด้านข้างของ SNK กลายเป็นเกมวางแผนการรบแบบเทิร์นเบส Metal Slug Tactics มุมมองเฉียงจากด้านบน (ลักษณะเดียวกับ Final Fantasy Tactics)

Metal Slug Tactics ยังใช้ตัวละครเดิมๆ ที่แฟนๆ คุ้นเคยจากภาคก่อนๆ เช่น Marco, Eri, Fio, Tarma รวมถึงอาวุธเด่นๆ ของซีรีส์อย่างรถถัง สไตล์ภาพยังเป็นแบบพิกเซลเหมือนเดิม แผนที่ในฉากเป็นแบบสุ่มไม่ซ้ำกัน จากคลิปเทรลเลอร์จะเห็นการทำลายสภาพแวดล้อมในฉากได้ด้วย

เกมภาคนี้พัฒนาโดย Leikir Studio สตูดิโอเกมอินดี้จากฝรั่งเศส และ Dotemu บริษัทเกมจากฝรั่งเศสที่เชี่ยวชาญเรื่องการคืนชีพเกมเก่า ภายใต้ไลเซนส์จาก SNK

Tags:
Node Thumbnail

SNK เปิดตัว The King of Fighters XV มาตั้งแต่กลางปี 2019 แล้วเงียบหายไปปีกว่า (ตอนแรกบอกจะออกภายในปี 2020 แต่ไม่ทันแล้ว) ล่าสุด SNK เผยทีเซอร์แรกของ KOF15 เปิดเผยตัวละคร 5 ตัวแรกคือ Kyo, Benimaru, Shun'ei, Leona, K'

Kyo, Benimaru, Leona, K' ถือเป็นตัวละครหน้าเก่าของซีรีส์อยู่แล้ว ส่วนหนุ่มหูฟัง Shun'ei ที่แฟนรุ่นเก่าๆ อาจไม่คุ้นเคยกันนัก เขาเป็นพระเอกคนใหม่ของซีรีส์ The King of Fighter โดยปรากฏตัวครั้งแรกในเกมภาคที่แล้วคือ KOF14 (ออกปี 2016) และจะรับบทเป็นพระเอกของ KOF15 ด้วย

ตอนนี้เรายังไม่รู้แพลตฟอร์มและวันวางขายที่แน่ชัดของ KOF15 โดย SNK ระบุว่าจะเผยรายละเอียดเพิ่มเติมในวันที่ 7 มกราคม 2021

Tags:
Node Thumbnail

กลุ่มทุนของเจ้าชาย Mohammed bin Salman มกุฎราชกุมารของซาอุดีอาระเบีย เข้าซื้อหุ้น 33.3% ของบริษัทเกม SNK ที่เรารู้จักกันดี

หน่วยงานที่เข้าไปซื้อหุ้น SNK เป็นบริษัทชื่อว่า Electronic Gaming Development Company (EGDC) มีสถานะเป็นบริษัทลูกของมูลนิธิ Mohammed bin Salman Charitable Foundation (MiSK)

EGDC ซื้อหุ้น 33.3% ของ SNK ด้วยมูลค่า 162 ล้านปอนด์ (ประมาณ 6,500 ล้านบาท) ทำให้บริษัท SNK มีมูลค่าทั้งหมด 490 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2 หมื่นล้านบาท) และ EGDC ยังประกาศว่าต้องการซื้อหุ้น SNK เพิ่มอีกให้มีสัดส่วน 51% กลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ SNK เกินครึ่งบริษัทด้วย

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวก่อนหน้านี้ว่า SNK กำลังพัฒนาเกม Metal Slug ภาคใหม่ มีทั้งคอนโซลและมือถือ วันนี้เกมมือถือเปิดเผยรายละเอียดแล้ว โดยสตูดิโอที่พัฒนาไม่ใช่ใครอื่นแต่เป็น Tencent

เกมภาคนี้ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ แต่ใช้โค้ดเนมว่า Metal Slug Code: J โดยยังคงเกมเพลย์เป็นเกมยิง 2D แบบดั้งเดิมของซีรีส์ Metal Slug (แต่พัฒนากราฟิกให้ดูเป็น 3D มากขึ้น) ตอนนี้ยังไม่ระบุแพลตฟอร์ม (บอกแค่ว่าเป็นเกมมือถือ), โมเดลการหารายได้ และวันเปิดให้เล่น

Tags:
Node Thumbnail

SNK Interactive บริษัทลูกสาขาเกาหลีของค่ายเกม SNK ระบุว่ากำลังพัฒนาเกมซีรีส์ Metal Slug ใหม่ 2 เกม

Jeon Se-hwan ซีอีโอของ SNK Interactive ให้สัมภาษณ์กับเว็บเกาหลี Inven ระบุว่า Metal Slug ภาคใหม่มีทั้งเกมมือถือและเกมคอนโซล โดยเกมมือถือพัฒนาไปแล้ว 80% และจะเปิดให้เล่นภายในปี 2020 ยังเป็นเกมยิง 2D ที่มีเกมเพลย์ของเกมการ์ดมาเกี่ยวข้องด้วย

ส่วนเกมเวอร์ชันคอนโซลจะออกภายในปี 2020 เช่นกัน แต่ยังไม่มีข้อมูลอื่นนอกจากนี้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้ว SNK ได้เปิดตัวเกมตู้ย้อนยุคขนาดย่ออย่าง Neo Geo Mini ไป ในปีนี้ SNK ก็ได้ขยายไลน์เกมตู้ย้อนยุคเพิ่ม โดยเปิดตัว Neo Geo Arcade Stick Pro ซึ่งเป็นจอยอาเขตที่พรีโหลดเกมต่อสู้ยอดฮิตของ SNK มาไว้กว่า 20 เกม ซึ่งนอกจากจอยตัวนี้จะสามารถใช้ต่อกับเครื่อง Neo Geo Mini หรือเครื่อง PC เพื่อใช้เป็นจอยแล้ว ยังสามารถต่อทีวีผ่านสาย HDMI เพื่อทำหน้าที่เป็นเครื่องคอนโซลได้อีกด้วย อีกทั้งยังสามารถต่อจอย NEOGEO mini PAD controllers หรือ Geo Arcade Stick Pro เพิ่ม เพื่อการเล่นแบบหลายคนได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Super Smash Bros. Ultimate เกมไฟติ้งยอดนิยมของนินเทนโดบน Switch ยังทยอยอัพเดตเพิ่มเนื้อหา DLC อีกเรื่อยๆ

อัพเดตตัวล่าสุดเพิ่ม Banjo-Kazooie คู่หูหมีและนกจากซีรีส์ Banjo-Kazooie ของค่าย Rare ที่ออกเกมครั้งแรกบน Nintendo 64 ในปี 1998 (ปัจจุบัน Rare เป็นบริษัทลูกของไมโครซอฟท์) และชุดใหม่ของตัวละคร Mii Fighter อีก 5 ชุดคือ Goemon, Proto Man (Rockman), Zero (Rockman X), Team Rocket (Pokemon), Sans (Undertale)

นินเทนโดยังประกาศตัวละคร DLC ตัวต่อไปคือ Terry Bogard พระเอกจากเกมไฟติ้ง Fatal Fury (หรือชื่อญี่ปุ่นคือ "ตำนานกาโร่" Garō Densetsu) ของค่าย SNK ก่อนที่จะขยายจักรวาลมาเป็น The King of Fighters ในภายหลัง

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวดีของแฟนๆ เกมไฟติ้ง เมื่อ SNK ประกาศเปิดตัวเกม The King of Fighters XV อย่างเป็นทางการ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอื่นใดของตัวเกม (นอกจากโลโก้) ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร แพลตฟอร์ม และวันวางขาย (บอกคร่าวๆ แค่ปีหน้า 2020)

ช่วงหลังเกมซีรีส์ The King of Fighters ออกภาคใหม่ค่อนข้างห่างกันพอสมควร (สมัยก่อนออกภาคใหม่ทุกปี) โดยภาค XIII ออกในปี 2010 และภาค XIV ออกปี 2016

ก่อนหน้านี้ SNK เคยให้ข้อมูลว่าเกมภาค XV จะใช้เอนจิน Unreal Engine 4 เหมือนกับเกมไฟติ้งเกมล่าสุดคือ Samurai Shodown (หรือชื่อญี่ปุ่นคือ Samurai Spirit) เวอร์ชันปี 2019

Tags:
Node Thumbnail

ยุคสมัยแห่งเครื่องเกมย้อนยุคกำลังมาแรง อดีตเจ้าพ่อเกมตู้ SNK ก็ได้ฤกษ์เปิดตัว Neo Geo Mini เกมตู้ย่อส่วนที่มาพร้อมกับจอยโยกอันเป็นเอกลักษณ์

Neo Geo Mini เป็นการจำลองเครื่องเกมตู้ Neo Geo MVS มาอยู่ในจอขนาด 3.5" ด้วยดีไซน์แบบเดียวกับเกมตู้ สามารถต่อจอนอกผ่าน HDMI และต่อจอยเพิ่มได้

สินค้าแยกสีเป็นสองเวอร์ชันคือเอเชีย (สีแดง) กับนานาชาติ (สีฟ้า) การออกขายครั้งนี้ถือเป็นการฉลอง 40 ปีของบริษัท SNK ซึ่งจะมีเกมพรีโหลดมาให้ 40 เกม รายชื่อเกมยังไม่เปิดเผย แต่จากภาพก็จะมีเกมดังอย่าง King of Fighter และ Metal Slug ให้เล่นกัน

วันวางขายและราคาก็ยังไม่เปิดเผยในตอนนี้

Tags:
Node Thumbnail

SNK ค่ายเกมเจ้าของเกมไฟท์ติ้งชื่อดังต่างๆ มากมาย ได้ประกาศเปิดตัว SNK Heroines Tag-Team Battle เกมไฟท์ติ้งที่รวมเอาตัวละครผู้หญิงจากจักรวาลเกมของ SNK มาเจอกันในโหมดแท็กทีม 2-2 โดยมีกำหนดการวางขายในช่วงฤดูร้อนปีนี้ของอเมริกา บนเครื่อง PlayStation 4 และ Nintendo Switch

Tags:
Node Thumbnail

ธรรมเนียมการ cross over ตัวละครข้ามค่ายยังเป็นสีสันให้แฟนๆ ในวงการเกม ล่าสุด Tekken 7 ประกาศตัวละครใหม่สำหรับ DLC ตัวถัดไป ว่าจะเป็น Geese Howard บอสของเกมต่อสู้ Fatal Fury (บ้านเรารู้จักในนามตำนานกาโร่ตามชื่อญี่ปุ่น) จากค่าย SNK

Geese Howard เป็นบอสสุดท้ายของเกม Fatal Fury ภาคแรก โดยเป็นผู้จัดทัวร์นาเมนต์การต่อสู้ The King of Fighters ภายในเกม และปรากฎตัวในเกมอื่นๆ ของ SNK อีกมาก ทั้งซีรีส์ The King of Fighters และ SNK vs Capcom

DLC ตัวนี้จะออกช่วงปลายปี 2017

Tags:
Node Thumbnail

The King of Fighters เกมต่อสู้ของค่าย SNK ออกภาคสุดท้าย XIII ในปี 2010 แล้วห่างหายมานานถึง 6 ปี ล่าสุดเพิ่งวางขายเกมภาคใหม่ล่าสุด The King of Fighters XIV ที่ลงบน PS4 เพียงเครื่องเดียว (ข่าวเก่า)

การเปลี่ยนแปลงสำคัญของ KOF XIV คือเปลี่ยนระบบกราฟิกจากบิตแมพ 2D มาเป็นโพลีกอน 3D แทน ซึ่งแฟนเก่าบางรายอาจไม่ชอบเท่าไรนัก รีวิวของ Kotaku บอกว่าตัวละครไม่มีเสน่ห์เหมือนอย่างเคย และเปรียบเทียบการเปลี่ยนกราฟิกเป็น 3D ของซีรีส์ Street Fighter ที่ทำได้ดีกว่ามาก อยางไรก็ตาม ระบบอื่นของเกมก็ทำได้ดี โดยเฉพาะการเล่นออนไลน์

Tags:
Node Thumbnail

SNK ประกาศวันเปิดตัว Demo ของเกม The King of Fighters 14 บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 สามารถดาวน์โหลดได้ผ่านทาง PlayStation Store โดยเขตยุโรปและอเมริกาเหนือจะเปิดให้ดาวน์โหลดตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม 2559 และเขตเอเชียจะสามารถดาวน์โหลดได้ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม 2559

ภายในตัว Demo มีตัวละครมาให้เราได้ทดลองเล่นทั้งหมด 7 ตัวละคร ได้แก่ Kyo Kusanagi, Mai Shiranui, Iori Yagami, Sylvie Paula, King of Dinosaurs, Shun’ei และ Nelson

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดภายในงาน Dead or Alive Festival 2016 ทาง Koei Tecmo ประกาศการร่วมมือกับค่าย SNK นำตัวละคร Mai Shiranui จากซีรี่ส์เกม The King of Fighters มาเป็นตัวละคร DLC ภายในเกมต่อสู้ Dead or Alive 5: Last Round

ตัวละคร Mai Shiranui จะเพิ่มเข้ามาภายในเดือนกันยายน ปีนี้ โดยจะมาพร้อมกับชุด costume จากตัวละครหญิงอื่น ๆ ในซีรี่ส์ King of Fighters ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle ออกบันเดิลชุดใหม่รวมเกมฮิตฉลอง 25 ปี ของเครื่อง NEOGEO ที่บางเกมเป็นเกมใหม่ไม่เคยลงบนพีซีมาก่อน และยังลองเล่นเดโมผ่านหน้าเว็บไซต์ได้เลยหากใช้เบราว์เซอร์ Chrome และ Firefox ซึ่งสามารถใช้งานคอนโทรลเลอร์ได้อีกด้วย เกม "ส่วนใหญ่" ในชุดนี้สามารถเล่นได้ทั้ง Windows, Mac และ Linux และเป็นแบบ DRM-Free

เงินที่ได้จากการขายจะเข้า 3 ส่วน ได้แก่ SNK Playmore ผู้พัฒนา, สภากาชาดสหรัฐฯ และทาง Humble Bundle เอง

ที่มา - Humble Bundle

จ่าย 1 ดอลลาร์ ได้รับ

Tags:
Node Thumbnail

ห่างหายกันไปนานกับซีรีส์เกมต่อสู้ The King of Fighters ของค่าย SNK Playmore ที่ออกภาคล่าสุดคือ King of Fighters XIII ในปี 2010

ล่าสุดในงานแถลงข่าว Sony Tokyo Games Show เมื่อวานนี้ ทาง SNK ก็ประกาศ The King of Fighters XIV แล้ว เกมจะเปลี่ยนมาใช้กราฟิกแบบ 3D ทั้งหมด แต่ฉากการต่อสู้ยังเป็น 2D แบบดั้งเดิม (ลักษณะเดียวกับ Street Fighter IV) ในเทรลเลอร์สั้นๆ ของเกมมีตัวละครหลัก 2 ตัวคือ Kyo และ Iori ที่ยังปรากฏตัวในเกมภาคนี้เช่นเคย

เกมภาคใหม่จะลง PS4 ในปี 2016 ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าจะลงเครื่องอื่นๆ รวมถึงอาเขตด้วยหรือไม่ครับ

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle จัดโปรโมชั่นเกมถูกรอบใหม่ เอาใจแฟนเกมเครื่อง Neo Geo ในอดีต โดยรวมเกมฮิตของค่าย SNK ที่ถูกพอร์ตมาลง Android จัดเป็นชุด ให้ผู้ซื้อจ่ายตามกำลังศรัทธาและบริจาคเงินให้องค์กรการกุศลอย่าง American Red Cross ตามแบบฉบับของ Humble Bundle

Tags:
Node Thumbnail

King of Fighters เกมต่อสู้ชื่อดังของค่าย SNK Playmore เดินทางมาถึง Android แล้ว โดยขายผ่าน Google Play Store ในราคา 4.99 ดอลลาร์

King of Fighters ภาคนี้เป็นภาคพิเศษที่พัฒนามาสำหรับ Android โดยเฉพาะ (ชื่อเต็มๆ ก็คือ King of Fighters Android เลย) มีตัวละครจากซีรีส์นี้มา 20 ตัว มีระบบการต่อสู้ทั้งแบบทีม 3 คน, แบบ 1-on-1 และโหมดอื่นๆ อีกพอสมควร

ข่าวร้ายก็คือ เกมภาคนี้ยังรองรับฮาร์ดแวร์เพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้น รุ่นที่โชคดีได้แก่ Galaxy S II, Galaxy Tab 10.1, Xperia acro และ Xperia play