Tags:
Node Thumbnail

ของใหม่ในซีรีส์ FE ของซัมซุงที่เปิดตัววันนี้ นอกจากมือถือ Galaxy S23 FE, แท็บเล็ต Galaxy Tab S9 FE/FE+ ยังมีหูฟังรุ่นย่อมเยา Galaxy Buds FE ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ซัมซุงออกหูฟังรุ่น FE มาทำตลาด

Galaxy Buds FE ใช้ดีไซน์คล้ายหูฟัง Galaxy Buds รุ่นอื่นๆ ของซัมซุง ออกแบบโดยหลัก ergonomic ใส่ได้สบายเป็นเวลานาน ปรับขนาด ear tip และ wingtips ได้ รองรับ Active Noise Cancellation (ANC) และ Ambient Sound แต่อาจไม่มีฟีเจอร์ด้านนี้เยอะเท่ากับ Galaxy Buds 2 Pro รุ่นใหญ่

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดตัวหูฟัง Galaxy Buds 2 Pro (ระวังสับสนกับ Buds 2) รุ่นอัพเกรดจาก Galaxy Bud Pro ในดีไซน์ที่เรียบและไม่แวววาวเหมือนรุ่นแรก

เมื่อเป็นรุ่น Pro ความสามารถในการตัดเสียงรบกวน (ANC) ยังอยู่เหมือนเดิม แต่ดีขึ้น 40% จากการดีไซน์ที่กรองลมภายนอกได้ดีขึ้น และไมค์ที่จับเสียงพูดได้แม่นยำและดังขึ้น

ส่วนของใหม่ก็คือรองรับเสียง HiFi ที่ 24bit จากเดิมที่ 16bit แต่ข้อจำกัดคือรองรับเฉพาะการเชื่อมต่อกับมือถือ Samsung เท่านั้น เพราะใช้ codec เฉพาะของแบรนด์ (Samsung seamless codec - SSC HiFi) นอกจากนี้ยังรองรับการอัดเสียงแบบ 360 องศารอบตัว (อัพเดตภายหลัง)

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงออกเคสของหูฟังไร้สาย Galaxy Buds 2 รุ่นพิเศษ เป็นเคสชั้นนอกลายลูกบอล Pokeball จากซีรีส์ Pokemon ให้แฟนๆ ได้สะสมกัน

เคสรุ่นพิเศษนี้เป็นตลับสำหรับใส่เคสหูฟัง Galaxy Buds 2 อีกชั้น (คือซื้อหูฟังปกติ มาเก็บใส่ลูกบอลสวยๆ) สามารถใช้กับ Galaxy Buds 2 ได้ทุกรุ่น ในแพ็กเกจยังแถมสติ๊กเกอร์โปเกมอนอีกจำนวนหนึ่งสำหรับแฟนๆ ด้วย

เคสลายพิเศษนี้มีขายเฉพาะในเกาหลีใต้ ราคา 130,400 วอน (ราว 3,600 บาท) ก่อนหน้านี้ซัมซุงเพิ่งขาย Galaxy Z Flip 3 รุ่น Pokemon Edition เฉพาะในเกาหลีใต้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดตัวหูฟังไร้สาย Galaxy Buds 2 ในงาน Galaxy Unpacked วันนี้ เป็นหูฟังอินเอียร์ มี ANC พร้อมโหมด Transparency เสียงด้านนอกเข้าได้สูงสุด 9 เดซิเบล มี Voice Pickup Unit (VPU) ที่จะปรับเป็นโหมด Transparency อัตโนมัติ เมื่อผู้ใช้เริ่มพูด

ตัวหูฟังเป็นไดรเวอร์คู่ Woofer ขนาด 11 มม. กับ Tweeter ขนาด 6.3 มม. จูนเสียงโดย AKG มีไมค์ข้างละ 3 ตัว กันน้ำ IPX2 หรือกันน้ำในระดับน้ำกระเซ็น ทำมุมไม่เกิน 15 องศากับตัวเครื่อง (พอใส่ออกกำลังได้)

Node Thumbnail

Evan Blass หรือ @evleaks ปล่อยภาพและข้อมูลหลุดชุดใหญ่ของผลิตภัณฑ์ซัมซุง ที่จะเปิดตัวในงาน Galaxy Unpacked วันที่ 11 สิงหาคมนี้ (หลุดก่อนงานเป็นเดือน) โดยมาเป็นโมเดล 3D ที่เห็นทุกมุม และทุกสีที่เปิดตัว

Tags:
Node Thumbnail

Samsung Electronics รายงานผลการวิจัยของ Samsung Medical Center ที่ทดลองประสิทธิภาพการช่วยฟังของหูฟัง Galaxy Buds Pro เพราะเป็นหูฟังที่มีฟีเจอร์ Ambient Sound สำหรับเร่งเสียงภายนอกให้ ที่ปกติแล้วใช้งานสำหรับคนทั่วไปกำลังฟังเพลงและต้องการคุยกับคนรอบข้าง แต่รายงานฉบับนี้นำฟีเจอร์ของหูฟังมาทดสอบกับผู้ที่สูญเสียการได้ยินไปบางส่วน (hearing impairment)

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงยุคใหม่ ขยันอัพเดตซอฟต์แวร์ให้ฮาร์ดแวร์รุ่นเก่า ซึ่งไม่ได้จำกัดแค่สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเท่านั้น สินค้าข้างเคียงอย่างหูฟังไร้สายก็ได้อัพเดตฟีเจอร์ด้วยเช่นกัน

ปีนี้ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Buds Pro ที่นับเป็นหูฟังไร้สายรุ่นที่ 4 ของบริษัท และในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ได้อัพเดตเฟิร์มแวร์ให้กับ Galaxy Buds+ (รุ่นที่ 2) และ Galaxy Buds Live (รุ่นที่ 3) ให้มีฟีเจอร์ Auto Switch สลับอุปกรณ์อัตโนมัติ และเพิ่มเมนูควบคุมหูฟังจากหน้า Bluetooth Settings ด้วย ซึ่งฟีเจอร์สองอย่างนี้ยกมาจากตัว Buds Pro

Tags:
Node Thumbnail

ปีที่แล้วซัมซุงออก Galaxy Buds Live เป็นหูฟังไร้สาย Noise Cancelling ตัวแรก แต่กลับตกม้าตายง่าย ๆ เพราะดีไซน์ทำให้เสียงและลมเข้าหูจนไม่สามารถ Noise Cancelling ได้เลย

ทว่าซัมซุงแก้ตัวด้วย Galaxy Buds Pro ปีนี้ ซึ่งก็ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี ขณะเดียวกันก็พยายามเลียนแบบแอปเปิลด้วยการเปิดตัวฟีเจอร์อย่าง 3D Audio เปลี่ยนเครื่องแบบ seamless ทว่าดันรองรับเฉพาะ One UI 3.1 เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดตัว Galaxy Buds Pro หูฟังรุ่น Pro จากฝั่ง Samsung มาพร้อมไดรเวอร์สองตัว 11 มิลลิเมตรสำหรับเบส (woofer) และ 6.5 มิลลิเมตรสำหรับเสียงโทนแหลม (tweeter) และเสียงที่ปรับแต่งโดย AKG ระบบ ANC สามารถตรวจจับเสียงผู้ใส่หูฟัง และเปลี่ยนเป็นโหมด Ambient Sound อัตโนมัติเมื่อผู้สวมใส่เริ่มการพูด ซึ่งโหมดนี้จะสามารถ เพิ่มเสียงรอบข้างให้ดังขึ้นได้ สูงสุด 20 เดซิเบล

Tags:
Node Thumbnail

SamMobile รายงานว่าซัมซุงจะออกหูฟังตระกูล Galaxy Buds รุ่นใหม่ในชื่อ Galaxy Buds Pro พร้อม Galaxy S21 ต้นปีหน้า ซึ่งจะรองรับ Active Noise Cancelling ด้วย และยังมีการอัพเกรดเรื่องคุณภาพเสียง, ปรับปรุงโหมด Ambient

ทั้งนี้ Galaxy Buds Pro ที่รองรับ ANC ก่อนหน้านี้ถือเป็นคนละไลน์อัพกับตระกูล Buds ขณะที่ Galaxy Buds Pro ที่มี ANC น่าจะกันเสียงรบกวนภายนอกได้ดีกว่า Galaxy Buds Live ที่มีปัญหาจากการดีไซน์

ที่มา - SamMobile (1, 2)

Tags:
Node Thumbnail

Galaxy Buds Live เป็นการเปิดศักราชหูฟังไร้สายใหม่ของซัมซุง ทั้งในแง่ดีไซน์แบบเม็ดถั่วและการทำหูฟัง Active Noise Cancelling เป็นตัวแรก

ในแง่คุณภาพการใช้งาน Galaxy Buds Live ถือว่าค่อนข้างดีขึ้นกว่า Galaxy Buds+ โดยเฉพาะคุณภาพเสียง แต่จากที่ทดลองใช้งานมาคิดว่าปัญหาหลัก ๆ ของหูฟังไร้สายรุ่นนี้ของซัมซุงเกิดจากดีไซน์เป็นหลัก โดยเฉพาะเรื่อง Noise Cancelling ที่มีก็เหมือนไม่มี

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากมือถือ แท็บเล็ต และสมาร์ทวอทช์ วันนี้ Samsung ยังเปิดตัว Galaxy Buds Live หูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ของ Samsung ปรับแต่งเสียงโดย AKG ในดีไซน์แปลกใหม่รูปทรงคล้ายถั่ว (หรือไต) ที่มีลักษณะมันวาว มี Active Noise Cancelling มีสปีกเกอร์ขนาด 12 มิลลิเมตรพร้อมท่อนำเบส มีไมโครโฟนสามตัว พร้อมฟังคำสั่งเสียงเรียกใช้ Bixby ได้ตลอดเวลา (แต่ไม่มีบอกว่าเปลี่ยนไปเรียก Google แทนได้หรือไม่) เปิด Game Mode ลดความดีเลย์ของเสียงตอนเล่นเกมได้

Tags:
Node Thumbnail

Samsung เปิดตัว Galaxy S20+ รุ่นพิเศษ BTS Edition พร้อมทั้ง Galaxy Buds+ BTS Edition เอาใจเหล่า Army ทั่วโลก

Galaxy S20+ รุ่นพิเศษนี้ยังคงดีไซน์เดิมเอาไว้ แต่จะมาพร้อมตัวเครื่องสีม่วง พร้อมสลักโลโก้ประจำวง ภายในติดตั้งธีม BTS พร้อมแอป Weverse ที่เหล่าแฟนคลับใช้คุยกับหนุ่มๆ BTS มาให้เรียบร้อย นอกจากนี้แฟนคลับยังจะได้กล่องดีไซน์พิเศษ แถมโฟโต้การ์ดและโปสเตอร์ลาย BTS ให้อีกด้วย โดยหากพรีออเดอร์จะได้รับส่วนลด 50% สำหรับ Galaxy Buds+

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเริ่มปล่อยอัพเดตให้กับปลั๊กอินของ Galaxy Buds และ Galaxy Buds+ บนแอป Galaxy Wearable ให้สามารถเพิ่ม widget ของหูฟังไร้สายทั้ง 2 รุ่นได้ที่หน้าโฮมของสมาร์ทโฟนซัมซุง

ตัว widget จะมี 2 แบบคือแค่แสดงผลแบตเตอรี่ของหูฟังและเคส หรือเป็นปุ่มเปิดปิด Ambient sound และล็อกทัชแพ็ดของหูฟัง เบื้องต้นคาดว่าซัมซุงน่าจะทยอยปล่อยอัพเดตให้แบบสุ่ม ยังไม่ได้พร้อมกันทีเดียวทุกคน

ที่มา - Reddit

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากเปิดตัวมือถือใหม่ Galaxy S20 และ Galaxy Z Flip ซัมซุงยังเปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ Galaxy Buds+ ที่เป็นรุ่นอัพเกรดต่อจาก Galaxy Buds ของเมื่อปีที่แล้วด้วย

จุดเด่นของ Galaxy Buds+ คือยกระดับคุณภาพเสียงไปอีกขั้น (ระบบเสียงโดย AKG) มีลำโพงแบบ 2-way รองรับทั้งเสียงสูง (tweeter) และเสียงต่ำ (woofer/bass) และไมโครโฟน 3 ตัว (ด้านใน 1 นอก 2)

ด้านแบตเตอรี่ก็มีอายุใช้งานยาวขึ้น ความจุแบตเตอรี่หูฟัง 85 mAh ฟังเพลงต่อเนื่องได้ 11 ชั่วโมง, ความจุแบตเตอรี่เคส 270 mAh มีฟีเจอร์ชาร์จเร็ว 3 นาที ฟังเพลงได้ 1 ชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

Evan Blass ผู้มีชื่อเสียงในวงการไอทีเรื่องปล่อยข่าวหลุด เผยภาพสเปคของหูฟัง Galaxy Buds+ มีการอัพเกรดแบตเตอรี่จาก 58 เป็น 85 mAh ส่วนแบตเตอรี่ของเคสใส่หูฟังเพิ่มจาก 252 เป็น 270 mAh ฟังเพลงได้ยาวนาน 11 ชั่วโมง นอกจากนี้ Galaxy Buds+ ยังมีแอปพลิเคชั่นที่รองรับการใช้งานบน iPhone ด้วย

สเปคอื่นที่น่าสนใจคือ มีไมโครโฟนแยกออกมาอีกตัว จากที่มีข้างในอยู่แล้ว 1 ตัว เชื่อมต่อได้มากกว่า 1 อุปกรณ์ และตัวทัชแพดสามารถทำงานกับ Spotify ได้ นอกเหนือจากกดหยุด ข้ามเพลง แต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่าจะควบคุมอย่างไร ในงานเปิดตัว Samsung Galaxy S20 อาจมีรายละเอียดเพิ่มเติม

นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีสีแดงและฟ้าให้เลือกนอกจากสีขาวและดำตามปกติ ส่วนราคาอยู่ที่ 149 ดอลลาร์ หรือ 4,600 บาท