Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ประกาศวันวางขายเกม Diablo IV ในงาน The Game Awards 2022 เป็นวันที่ 6 มิถุนายน 2023 รวมถึงปล่อยเทรลเลอร์ใหม่ที่เป็นการต่อสู้กันระหว่างกองทัพทูตสวรรค์ Inarius และ Lilith ตัวร้ายของภาคนี้ด้วย

Diablo IV จะลงทั้งหมด 5 แพลตฟอร์มคือ พีซี, Xbox One, Xbox Series X|S, PS4, PS5 โดยรองรับ cross-play และ cross-progression ด้วย ส่วนคนที่ซื้อล่วงหน้าไปแล้วก็มีสิทธิเล่น open beta แล้วเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Diablo Immortal หนึ่งในเกมที่ขึ้นชื่อว่าอยากจะเทพต้องเปย์หนัก มีการกวาดล้างลบข้อมูลเงินในเกมที่ผู้เล่นบางคนได้มาแบบผิดกฎ ทำให้หลายคนจู่ๆ ก็มีเงินติดลบในระบบทันที และทางเดียวที่ผู้เล่นจะกลับมาเล่นเกมได้ตามปกติคือต้องใช้เงินจริงซื้อเงินในเกมเหล่านั้นให้บัญชีพ้นจากสถานะตัวแดง ซึ่งก็คือต้องซื้อจากช่องทางหลักของ Blizzard เท่านั้น

เงินในเกมที่ถูกกล่าวถึงนี้คือไอเทม Eternal Orbs ซึ่งเป็นสกุลเงินแบบพรีเมียมภายในเกม Diablo Immortal นั่นคือเป็นสกุลเงินในเกมที่ผู้เล่นสามารถเติมได้ด้วยการใช้เงินจริงซื้อมันมา และถ้าหากอยากจะมีชุดเท่ๆ อาวุธเจ๋งๆ หรืออัพเกรดตัวละครได้แบบรุดหน้าจริงจังแล้ว Eternal Orbs คือสิ่งจำเป็นที่ต้องใช้เยอะมาก

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ออกมาอัพเดตรายละเอียดของเกม Diablo IV มีประเด็นสำคัญเรื่องโมเดลการทำเงินของเกม ซึ่ง Blizzard ยืนยันว่า Diablo IV เป็นเกมแบบเสียเงินปกติ (a full-price game) เพิ่มด้วยการขายไอเทมตกแต่งที่ไม่มีผลกับเกมเพลย์ (cosmetic) และโมเดลการขาย Season Pass ตามแนวทางเกมสมัยใหม่ ไม่มีการขายไอเทมแบบ pay-to-win และการขายไอเทมสุ่มแบบ loot box

ประกาศของ Blizzard ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนัก เพราะโมเดลธุรกิจของ Overwatch 2 เพิ่งเปลี่ยนจาก loot box มาเป็นการขาย pass เช่นกัน แม้ว่าเกม Diablo Immortal ที่เป็นเกมมือถือเล่นฟรีจะยังใช้แนวทางการขายไอเทมแบบสุ่ม จนโดนวิจารณ์อย่างหนักก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

Diablo Immortal เปิดให้เล่นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, มาเก๊า, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไต้หวัน และไทย) ทั้งเวอร์ชัน iOS, Android, PC

ในแง่ตัวเกมคงไม่มีอะไรแตกต่างจากภูมิภาคอื่นๆ ที่เปิดตัวตั้งแต่เดือนที่แล้ว แต่ย้ายมาใช้เซิร์ฟเวอร์ SEA ที่มีค่า ping ดีกว่า (ตอนนี้มีให้เลือกเล่น 8 เซิร์ฟเวอร์ ตัวเกมยังมีเฉพาะภาษาอังกฤษ) และมีช่องทางการสื่อสารสำหรับผู้เล่นในภูมิภาคผ่านเพจ Diablo SEA แทน

ตัวไคลเอนต์สามารถดาวน์โหลดได้จากช่องทางมาตรฐานคือ App Store, Play Store และเว็บไซต์ของเกม สำหรับเวอร์ชันพีซี

Tags:
Node Thumbnail

เว็บข่าวเกมมือถือ MobileGamer.biz อ้างสถิติจากบริษัทเก็บสถิติแอพ Appmagic ประเมินว่า Diablo Immortal สามารถทำเงินได้ราว 49 ล้านดอลลาร์ใน 1 เดือนแรกที่เปิดตัว (ตัวเลขนี้หักส่วนแบ่ง 30% ของแอปเปิล-กูเกิลออกแล้วด้วย)

โมเดล free-to-play ทำให้ Diablo Immortal มียอดดาวน์โหลดประมาณ 10 ล้านครั้งในเดือนแรก ช่วงวันแรกๆ มียอดดาวน์โหลดเกินวันละ 1 ล้านครั้ง ก่อนค่อยๆ ตกลงในช่วงเวลา 1 สัปดาห์แรกตามปกติของเกมเปิดตัวใหม่

Tags:
Node Thumbnail

Diablo Immortal มีกำหนดเปิดบริการในจีนวันที่ 23 มิถุนายนนี้ แต่ NetEase ผู้ให้บริการเกมนี้ในจีนเพิ่งประกาศเลื่อนไปแบบไม่มีกำหนด

เหตุผลที่ NetEase ประกาศในเว็บไซต์คือต้องการเวลาเพิ่มในการปรับแต่งตัวเกม ทั้งในแง่อุปกรณ์ที่รองรับ คุณภาพของกราฟิก และการทำงานของระบบเครือข่าย โดยบริษัทจะมอบของขวัญในเกมเป็นการชดเชยที่ต้องเลื่อน

อย่างไรก็ตาม สื่อตะวันตกหลายราย เช่น Reuters และ Financial Times ระบุว่าสาเหตุจริงๆ มาจากบัญชี Weibo ของ Blizzard ในประเทศจีน แชร์โพสต์ที่เกี่ยวกับหมีพูห์ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งถือเป็นการล้อเลียนประธานาธิบดีสีจิ้นผิง และทำให้ตอนนี้บัญชีของ Blizzard โดนแบนอยู่

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดตัวมาได้ 2 สัปดาห์ เกมดังอย่าง Diablo Immortal สามารถกวาดรายได้ไปแล้ว 24 ล้านดอลลาร์

สถิตินี้มาจากบริษัท AppMagic ที่ตามเก็บรายได้ของเกม Diablo Immortal โดยระบุว่า 43% มาจากสหรัฐอเมริกา ตามด้วย 23% จากเกาหลีใต้ ยอดดาวน์โหลดรวมเกิน 5 ล้านครั้ง ถือเป็นเกมมือถือเปิดตัวยิ่งใหญ่อันดับสองของ Blizzard รองจาก Hearthstone ที่เปิดตัวในปี 2014

รายได้ที่สวยงามของ Diablo Immortal คงทำให้ Blizzard เดินหน้าทำเงินจาก microtransaction ต่อไป แม้มีเสียงวิจารณ์มากมายก็ตาม

ที่มา - PCGamersN

Tags:
Node Thumbnail

Rod Fergusson หัวหน้าแฟรนไชส์ Diablo ของ Blizzard (ย้ายมาจาก The Coalition ที่ทำ Gears of War เมื่อปี 2020) ออกมายืนยันว่าเกม Diablo IV จะไม่มีการทำเงินจาก microtransaction แบบเดียวกับที่ Diablo Immortal โดนวิจารณ์อย่างหนักในช่วงนี้

Fergusson โพสต์ผ่านทวิตเตอร์อธิบายว่า Diablo IV เป็นเกมขายราคาเต็ม a full price game ออกแบบมาเพื่อผู้เล่นบนคอนโซลและพีซี เกมจะมีการอัพเดตเนื้อหาต่อเนื่อง ออกภาคเสริมต่อไปอีกหลายปี โดยจะมีแค่การขายไอเทมตกแต่งที่ไม่มีผลต่อการเล่น (cosmetic) เท่านั้น ไม่มีการขายไอเทมแบบ Diablo Immortal

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ประกาศวันวางขายคร่าวๆ ของ Diablo IV ว่าเป็นปี 2023 โดยลงเครื่อง PC, Xbox One, Xbox Series X|S, PS4, PS5 แบบรองรับ cross-play และ cross-progression สลับเครื่องเล่นต่อกันได้เลย กรณีของการเล่นบนคอนโซลยังรองรับ couch-co-op เล่นพร้อมกับเพื่อนบนเครื่องเดียวกันได้

ในเทรลเลอร์ล่าสุดของเกมยังประกาศคลาสที่ห้า Necromancer ถัดจาก 4 คลาสที่ประกาศไปแล้วคือ Barbarian, Druid, Rogue, Sorceress นอกจากนี้ เกมยังมีถิ่นที่อยู่ของอสูรแบบใหม่เรียกว่า Stronghold ที่เคลียร์ได้แล้วจะเปลี่ยนสภาพแวดล้อมของพื้นที่นั้นๆ อย่างถาวร (พร้อมได้รางวัลจาก loot) ส่วนดันเจี้ยนแบบดั้งเดิม จะมีให้เล่นเกือบ 150 ดันเจี้ยน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Diablo Immortal ถูกถล่มรีวิว เพราะหน้าเลือดหาเงินแบบขูดรีด

ล่าสุดมีสตรีมเมอร์ชาวนิวซีแลนด์ลองของ เติมเงินเข้าไปใน Diablo Immortal เพื่อดูว่าจะได้ไอเท็มอัพเกรดที่หายากอย่าง Legendary Gem ระดับ 5 ดาว แค่ไหนปรากฎว่าเขาเติมเงินไปกว่า 10,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์หรือราว 220,000 บาท แต่กลับไม่ได้ Legendary Gem 5 ดาวแม้แต่อันเดียว

Tags:
Node Thumbnail

Diablo Immortal ได้คะแนนรีวิวในฝั่งนักวิจารณ์และสื่อบน Metacritic ไปค่อนข้างดีที่ 79 คะแนน แม้จะเก็บคะแนนจาก 9 รายเท่านั้น แต่ตรงกันข้ามกับคะแนนฝั่ง users ที่โดนถล่มลงมาเหลือเพียง 0.6 เท่านั้นจากคนรีวิว 1284 คน (ณ เวลาที่เขียน)

สาเหตุสำคัญก็หนีไม่พ้นโมเดลการหาเงินของ Diablo Immortal ที่สูบเลือดสูบเนื้อจนเกินไป แม้เกมเพลย์หลายคนจะบอกว่าดีก็ตาม ซึ่งหลายคนก็บอกว่าเกมนี้ได้สูญเสียตัวตนของ Diablo ไปแล้วและ Blizzard ปัจจุบันก็หน้าเลือดมาก บางคนก็บอกว่า Diablo Immortal คือ Diablo 3 เวอร์ชัน pay-to-win ดีๆ นี่เอง

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Diablo Immortal เริ่มปล่อยให้เล่นในอเมริกาแล้ว (บ้านเราช่วงปลายเดือนนี้) และเริ่มเห็นโมเดลการหาเงินของ Blizzard จากเกมนี้ไปบ้าง ไม่ว่าจะจากของตกแต่งหรือ perk ที่ช่วยให้การเล่นง่ายขึ้น

แต่ล่าสุด YouTuber ช่อง Bellular News ได้ลองวิเคราะห์และประเมินว่า จากโมเดลการหาเงินของ Blizzard จากเกมนี้ หากจะอัพเกรดให้ตัวละครเทพที่สุดตอนท้ายเกม ผู้เล่นจะต้องจ่ายเงินสูงสุดถึงราว 110,000 เหรียญ หรือตีเป็นเงินไทยตอนนี้ก็ราว 3.7 ล้านบาทเข้าไปเลย

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Ars Technica มีโอกาสลองเล่น Diablo Immortal ก่อนเปิดตัวจริงคืนนี้ (แต่บ้านเราและประเทศแถบเอเชียจะได้เล่น 22 มิถุนายน) พบว่าเป็นเกม Diablo ที่ดัดแปลงลงแพลตฟอร์มมือถือได้ดี เหมาะกับการเล่นสั้นๆ ทั้งเล่นคนเดียวและมัลติเพลเยอร์ กราฟิกสวยงาม รองรับเฟรมเรต 60 fps บนมือถือ (พร้อมคำเตือนว่าระวังแบตหมด) ใช้เล่นกับจอยเกมได้ด้วย

อย่างไรก็ตาม การที่ Diablo Immortal เป็นเกมแบบ free-to-play ทำให้ Blizzard ต้องสรรหาวิธีหาเงินหลายรูปแบบมาดูดเงินจากผู้เล่น จนทำให้เสียอรรถรสของเกมไป วิธีหาเงินมีตั้งแต่

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ประกาศวันออก Diablo Immortal อย่างเป็นทางการ 2 มิถุนายน 2022 พร้อมประกาศเวอร์ชันพีซีออกขายด้วยพร้อมกัน

Diablo Immortal เปิดตัวครั้งแรกในปี 2018 เท่ากับว่าใช้เวลาเกือบ 4 ปีในการพัฒนาเกม เกมยังมีประเด็นขัดแย้งเรื่องการเลือกทำลงแพลตฟอร์มมือถือเพียงอย่างเดียว แต่สุดท้าย Blizzard ก็ยอมทำเวอร์ชันพีซีตามคำเรียกร้องของแฟนๆ โดยเกมทั้งสองเวอร์ชันเป็น free-to-play เหมือนกัน รองรับการเล่น cross-play และ cross-progression ระหว่างกันด้วย

เนื้อเรื่องของ Diablo Immortal เกิดขึ้นระหว่างภาค 2 และภาค 3 โดยเป็นการต่อสู้กับ Skarn จอมมารแห่งการสาปแช่ง (Lord of Damnation)

Tags:
Node Thumbnail

และแล้วสิ่งที่แฟนๆ Blizzard หลายคนเก็งกันไว้ก็เป็นความจริง โดย Activision Blizzard ประกาศเลื่อนวันวางขาย Overwatch 2 และ Diablo 4 ออกไปจากเดิม ตอนนี้ยังไม่มีกำหนดการแน่ชัด แต่จากแถลงการณ์ของ Blizzard ก็เขียนแค่ว่าไม่ทันปีหน้า 2022 แน่นอน แปลว่าอย่างเร็วที่สุดคือปี 2023

Activision Blizzard ให้เหตุผลชัดเจนว่า สาเหตุของการเลื่อนคือการเปลี่ยนทีมบริหารของ Blizzard โดยเฉพาะ ผู้กำกับเกม Overwatch 2, โปรดิวเซอร์ Overwatch 2 และ ผู้กำกับเกม Diablo 4 ที่ทยอยลาออกกันในปีนี้ จึงต้องการเวลาเพิ่มเติมให้ทีมงานชุดใหม่

Tags:
Node Thumbnail

ความโกลาหลใน Blizzard ยังมีผลกระทบอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีพนักงานระดับสูงของ Blizzard ต้องออกจากบริษัทไปอีก 3 คน ได้แก่

  • Luis Barriga ผู้กำกับ Diablo IV
  • Jesse McCree หัวหน้าทีมออกแบบ Diablo IV (เจ้าของชื่อตัวละคร McCree ในเกม Overwatch)
  • Jonathan LeCraft ทีมออกแบบ World of Warcraft

Blizzard ยืนยันข่าวว่าพนักงานทั้ง 3 คนไม่อยู่กับบริษัทแล้ว แต่ไม่ได้ให้เหตุผลที่ชัดเจน ในขณะที่ Kotaku ระบุว่าพนักงานบางคนคือ McCree และ LeCraft มีส่วนเกี่ยวข้องกับประเด็นเรื่องการเหยียดเพศ ซึ่งศูนย์กลางอยู่ที่ Alex Afrasiabi หัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟของ World of Warcraft โดยเขาโดนให้ออกจากบริษัทไปตั้งแต่ปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Diablo 2: Resurrected เปิดทดสอบเทคนิคัลอัลฟ่าไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และกำลังเตรียมเปิด Open Beta โดยผู้สั่งจอง Diablo II: Resurrected หรือ Diablo Prime Evil Collection จะได้พรีโหลดก่อนในวันที่ 11 สิงหาคม และเล่นได้ในวันที่ 13-16 สิงหาคม หรือนับตามเวลาประเทศไทยคือช่วงวันศุกร์หลังเที่ยงคืน ไปจนถึงเที่ยงคืนวันอาทิตย์

ผู้เล่นทั่วไปพรีโหลดได้ตั้งแต่ 17 สิงหาคมบนพีซี ผ่าน Battle.net และ 18 สิงหาคมสำหรับคอนโซล เข้าเล่นได้ในวันที่ 20-22 สิงหาคม ช่วงหลังเที่ยงคืนวันศุกร์ ถึงเที่ยงคืนวันอาทิตย์ตามเวลาประเทศไทยเช่นเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard Entertainment ระบุว่าเกม Diablo Immortal เกมล่าเจ้าปีศาจภาคมือถือ ถูกเลื่อนวันวางจำหน่ายเป็นภายในครึ่งปีแรกของปี 2022 แทน หลังเคยระบุในรายงานรายได้ประจำปีว่าเตรียมวางจำหน่ายภายในปี 2021

Diablo Immortal เปิดตัวในงาน BlizzCon 2018 พร้อมกับเสียงโห่จากแฟนๆ เดนตายที่รอภาคต่อมายาวนาน แต่กลับได้เกมมือถือแทน จนมีแฟนเกมคนหนึ่งถามในงานว่า “นี่มันเป็นมุก April Fools หลงฤดูหรือเปล่า?”

Tags:
Node Thumbnail

Diablo 2 Resurrected ภาครีเมคของเกมในตำนาน โชว์ตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่ และวันวางจำหน่าย 21 กันยายนนี้ ในงาน E3 2021 โดยจะลงทั้งพีซี PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S และ Nintendo Switch โดยโอนย้ายเซฟข้ามแพลตฟอร์มได้

ตัวเกมรองรับความละเอียดสูงสุด 4K เสียง 7.1 Dolby Surround (ยกเว้นบน Nintendo Switch) แต่จะมีตัวเลือกให้เล่นแบบย้อนยุค บนความละเอียด 800x600 ได้ เมื่อ Pre-Order จะได้สิทธิ์ร่วมเล่น Early Beta ช่วงเดือนสิงหาคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

Diablo 2: Resurrected ภาครีเมคของเกมในตำนานที่คนไทยรู้จักกันดีอย่าง Diablo 2 ที่จะรองรับความละเอียด 4K คัตซีนเรนเดอร์ใหม่ ฉากแบบ 3D เต็มรูปแบบ และอื่นๆ เตรียมเปิดให้ทดสอบเล่นโหมดเนื้อเรื่อง แบบ Technical Alpha วันที่ 9 เมษายนนี้ เวลา 21.00 น. และเล่นได้ถึง เวลา 9.00 น. ของวันที่ 13 เมษายนตามเวลาบ้านเรา

ผู้ที่อยากเข้าร่วมต้องลงทะเบียนด้วยบัญชี Blizzard ที่หน้าเว็บไซต์ และรอลุ้นรับสิทธิ์เข้าเล่นจากการสุ่ม ซึ่งใน Technical Alpha นี้ ผู้เล่นจะได้เล่นตัวละครสามคลาสจากเจ็ดคลาส คือ Barbarian, Amazon, และ Sorceress ในเนื้อเรื่อง 2 องก์แรก พร้อมสู้บอส Andariel กับ Duriel แต่ไม่มีการจำกัดเลเวลตัวละคร ทำให้สามารถปั้นกันได้อย่างเต็มที่ ถ้ามีความอดทนพอ

Tags:
Node Thumbnail

Matthew Cederquist โปรดิวเซอร์ของเกม Diablo II: Resurrected ภาครีเมคกราฟิก ออกมาให้ข้อมูลว่าเกมภาครีเมคจะสามารถใช้ไฟล์เซฟเก่าของ Diablo II ภาคต้นฉบับได้ด้วย (หากยังมีเก็บเอาไว้ เพราะเกมมีอายุ 20 ปีแล้ว)

นั่นแปลว่าเราสามารถนำไฟล์เซฟเดิมมาเปิดใน Diablo II: Resurrected แล้วเล่นต่อจากจุดเดิมได้ทันที

Blizzard ระบุว่า Diablo II: Resurrected ถือเป็นเกมเดิมนำมาทำกราฟิกใหม่ ตัวเอนจินเกมยังเป็นของเดิม ไม่ได้เป็นการสร้างเอนจินใหม่ให้ดูเหมือนของเดิม เซฟเดิมจึงยังใช้งานได้ปกติ เกมยังมีปุ่มให้สลับโหมดกราฟิกแบบเก่า-ใหม่ (legacy toggle) ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard เปิดตัว Diablo II: Resurrected ภาครีเมคกราฟิกใหม่เป็น 3D ลงทุกแพลตฟอร์มคือ Windows, Xbox Series X|S, Xbox One, PlayStation 5, PlayStation 4, Nintendo Switch ภายในปี 2021 นี้

Diablo II: Resurrected เป็นการรวม Diablo II ภาคหลัก และภาคเสริม Lord of Destruction มารีเมคกราฟิกใหม่ จากเดิมที่เป็น 2D sprite มาเป็น 3D เต็มรูปแบบ ความละเอียดสูงสุด 4K, ปรับปรุงระบบแสงและเอฟเฟคต์ใหม่หมด ส่วนภาพยนตร์แอนิเมชันในเกมที่เป็นเนื้อเรื่อง ความยาวรวม 27 นาทีก็ถูกทำใหม่หมดโดยยังคงซีนแบบเดิมทุกประการ, ระบบเสียงพัฒนาเป็น Dolby 7.1 surround

เกมบอกแค่ว่าจะออกภายในปีนี้ โดยจะเปิดทดสอบ technical alpha ในเร็วๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

เรียกได้ว่าตัดไฟไม่ให้ความหวังกันตั้งแต่ต้น เมื่อ Activision Blizzard กล่าวในการรายงานผลประกอบการว่า เกมใหม่ที่แฟน ๆ รออย่าง Diablo 4 และ Overwatch 2 ที่เปิดตัวตั้งแต่ 2019 จะยังไม่วางขายในปีนี้

Activision Blizzard ระบุในรายงานว่า เกมอื่น ๆ (นอกเหนือจาก Call of Duty, World of Warcraft และ Candy Crush ที่เป็นเกมขับเคลื่อนรายได้หลักในปี 2021) ที่กำลังพัฒนาค่อนข้างมีความก้าวหน้า และบริษัทก็คาดว่าจะเป็นตัวขับเคลื่อนบริษัทในปี 2022 แต่ก็ไม่ได้ระบุไทม์ไลน์ที่ชัดเจนของ Diablo 4 และ Overwatch 2

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard เปิดตัว Diablo Immortal ภาคเกมมือถือมาตั้งแต่ปลายปี 2018 เวลาผ่านมา 2 ปีพอดี ก็ได้เวลาเปิดทดสอบแบบ Technical Alpha

Diablo Immortal เวอร์ชัน Technical Alpha มีเฉพาะเกมเพลย์หลักๆ มีคลาสให้เลือกเล่นแค่ 4 คลาสจากทั้งหมด 6 คลาส

ตอนนี้กลุ่มผู้ทดสอบ Technical Alpha ยังจำกัดเฉพาะผู้ใช้บน Android ที่เคยลงทะเบียนผ่าน Play Store และจำกัดเฉพาะในประเทศออสเตรเลียเท่านั้น Blizzard ให้เหตุผลว่าต้องการจำกัดวงผู้ทดสอบเป็นกลุ่มเล็กๆ เพื่อทดสอบประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์-ไคลเอนต์ก่อน ระยะเวลาทดสอบจะเป็นช่วงสั้นๆ แค่ไม่กี่สัปดาห์

Pages