Tags:
Node Thumbnail

คณะกรรมการการค้าของสหรัฐ (Federal Trade Commission หรือ FTC) ลงมติ 4-0 ขวางดีล NVIDIA ซื้อกิจการ Arm มูลค่า 4 หมื่นล้านดอลลาร์ ตามความคาดหมาย ด้วยเหตุผลว่าการซื้อกิจการจะทำให้เกิดการกีดกันคู่แข่ง ปิดกั้นการแข่งขันและนวัตกรรม

FTC ให้เหตุผลว่าโมเดลธุรกิจของ Arm คือการขายไลเซนส์และเทคโนโลยีให้ผู้ผลิตชิปรายต่างๆ ซึ่งเป็นคู่แข่งของ NVIDIA ด้วย และบริษัทเหล่านี้ก็แชร์ความลับทางการค้ากลับไปให้ Arm เช่นกัน ดังนั้น Arm ต้องรักษาความเป็นกลาง หาก NVIDIA กลายเป็นเจ้าของ Arm ย่อมทำให้สภาวะนี้เสียไป และส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมจำนวนมาก เช่น ระบบรถยนต์ไร้คนขับ, การ์ดเครือข่ายรุ่นใหม่ที่เป็น DPU SmartNIC และซีพียู Arm สำหรับเซิร์ฟเวอร์

Tags:
Node Thumbnail

Steam for Linux เริ่มรองรับเทคนิคการอัพสเกลภาพ DLSS สำหรับการ์ดจอฝั่ง NVIDIA แล้ว ผ่าน Proton เลเยอร์ซอฟต์แวร์สำหรับเล่นเกมวินโดวส์บนลินุกซ์

ฟีเจอร์นี้เพิ่มเข้ามาใน Proton 6.3-8 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด ผู้ใช้ยังต้องตั้งค่าเปิดการรองรับ DLSS ด้วยตัวเอง

Proton เวอร์ชันนี้ยังรองรับเกมที่ต้องใช้ซอฟต์แวร์ต้านโกง BattlEye บางเกม และรองรับเกมใหม่ๆ ในช่วงนี้อย่าง Deathloop และ Mass Effect Legendary Edition ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

NVIDIA รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดวันที่ 31 ตุลาคม 2021 รายได้รวมยังเติบโตทำสถิติใหม่สูงสุดอีกครั้ง เพิ่มขึ้น 50% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน อยู่ที่ 7,103 ล้านดอลลาร์ และมีกำไรสุทธิตามบัญชี GAAP 2,464 ล้านดอลลาร์

เช่นเดียวกับรายได้แยกตามกลุ่มธุรกิจ ซึ่ง 2 กลุ่มธุรกิจหลักของ NVIDIA ล้วนทำสถิติสูงสุด โดยกลุ่ม Data Center รายได้เพิ่มขึ้น 55% เป็น 2,936 ล้านดอลลาร์ กลุ่ม Gaming เพิ่มขึ้น 42% เป็น 3,221 ล้านดอลลาร์

Colette Kress ซีเอฟโอ NVIDIA ระบุว่ารายได้ของกลุ่ม Data Center นั้นเติบโตจากยอดขาย GPU ในกลุ่มลูกค้า hyperscale ที่ใช้ในงานปัญญาประดิษฐ์ ส่วนกลุ่ม Gaming มาจากยอดขายที่เพิ่มขึ้นในสินค้าตระกูล GeForce

Tags:
Node Thumbnail

NVIDIA ประกาศสร้างซูเปอร์คอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ชื่อ Earth-2 หรือ E-2 เพื่อประมวลผลการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศของโลก โดยยังไม่เปิดเผยรายละเอียดอื่นๆ มากนัก ไม่ว่าจะเป็นสเปก กรอบเวลา หรือพาร์ทเนอร์

Jensen Huang ซีอีโอของ NVIDIA ระบุแค่ว่า Earth-2 เป็นการสร้าง "แฝดดิจิทัล" (digital twin) ของโลกขึ้นมาใน omniverse (metaverse ในภาษาของ NVIDIA) เพื่อจำลองสภาพแวดล้อมของโลกอย่างละเอียดมากๆ มาสร้างโมเดลการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศได้ลงลึก (ultra-high-resolution climate modeling) กว่าโมเดลในปัจจุบันที่ทำได้ระดับ 10-100 กิโลเมตร

Tags:
Node Thumbnail

NVIDIA สาธิตปัญญาประดิษฐ์สำหรับรถยนต์ 2 ตัวในงาน GTC ปีนี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่ารถในยุคต่อไปจะเป็นอย่างไร

ตัวแรกคือ NVIDIA Concierge ผู้ช่วยในรถยนต์ที่มีปัญญาประดิษฐ์ทั้งการแปลงเสียงเป็นข้อความ, ทำความเข้าใจภาษา, ระบบแนะนำ (recommendation engine) ตัวผู้ช่วยยังแสดงเป็นอวาตาร์จาก Omniverse Avatar

Concierge สามารถพูดคุยกับผู้โดยสารในรถ ให้ความช่วยเหลือ แนะนำตัวเลือกต่างๆ, ช่วยจองร้านอาหาร, หรือแจ้งเตือนตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ ทำให้ผู้ใช้แทบไม่ต้องหันมาสัมผัสจอด้วยตัวเอง มันยังใช้ตรวจสอบคนขับว่ายังสนใจถนนอยู่หรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

NVIDIA เปิดตัว Jetson AGX Orin โมดูลประมวลผลปัญญาประดิษฐ์สำหรับงานกลุ่มหุ่นยนต์, IoT, ระบบยานยนต์อัตโนมัติ โดยรอบนี้ความเปลี่ยนสถาปัตยกรรมเป็น Ampere อัพเดตจาก Jetson Xavier ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2018 และยังใช้สถาปัตยกรรม Volta อยู่ทำให้โมดูลรุ่นใหม่นี้แรงกว่าเดิมถึง 6 เท่าตัว

ตัวซีพียูเป็น Cortex-A78AE พร้อมแรม 32GB อัตราการส่งข้อมูลเข้าออกแรม 204GB/s พลังประมวลผลโดยรวม 200 ล้านล้านคำสั่งต่อวินาที พลังประมวลผลพียงพอต่อการควบคุมหุ่นยนต์, รันปัญญาประดิษฐ์เช่นโมเดลภาษา, หรือการประมวลข้อมูลเซ็นเซอร์จำนวนมาก

สำหรับรถยนต์ NVIDIA ออกโมดูล DRIVE AGX Orin มาคู่ ทาง NVIDIA ยังไม่บอกราคา แต่ระบุเพียงว่าจะเริ่มขายจริงไตรมาสแรกปี 2022

Tags:
Node Thumbnail

NVIDIA ประกาศอัพเกรดเครื่องเซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการคลาวด์เกมมิ่ง GeForce Now เพิ่มตัวเลือกเป็นจีพียู RTX 3080 ให้เล่นเกมภาพสวยๆ ได้ลื่นๆ กว่าใคร

NVIDIA ระบุว่ารองรับการเล่นเกมความละเอียด 1440p ที่ 120FPS บนพีซีและแมค ถ้าหากต้องการ 4K ที่ 60 FPS จำเป็นต้องใช้บนเครื่อง NVIDIA Shield เท่านั้น ส่วนซีพียูก็อัพเกรดเป็น AMD Ryzen Threadripper Pro เพื่อให้ได้สมรรถนะสูงสุดเช่นกัน

การอัพเกรดเครื่องของ GeForce Now รอบนี้ทำให้บริการคลาวด์เกมมิ่งของ NVIDIA มีสมรรถนะสูงที่สุด เหนือกว่าคู่แข่งทั้ง xCloud ของไมโครซอฟท์และ Google Stadia โดย NVIDIA โฆษณาว่าเป็นวิธีอัพเกรดกราฟิกเครื่องที่สะดวกที่สุด และสเปกเหนือกว่าค่าเฉลี่ยโน้ตบุ๊กจากสถิติของ Steam ถึง 70 เท่า

Tags:
Node Thumbnail

เราเห็น NVIDIA เปิดตัว GeForce RTX 3050/3050 Ti สำหรับโน้ตบุ๊กมาได้สักพักใหญ่ๆ แต่การ์ดสำหรับเดสก์ท็อปยังไร้วี่แวว แม้มีข่าวลือมาตั้งแต่ปีที่แล้ว สาเหตุน่าจะมาจากข้อจำกัดซัพพลายเชน ทำให้ NVIDIA ตัดสินใจเลื่อนการ์ดรุ่นราคาต่ำออกไป หันไปผลิตการ์ดราคาแพงขายให้ทันก่อน

ล่าสุดเริ่มมีข่าวลือจากบัญชี @kopite7kimi ที่เคยมีประวัติปล่อยข่าวสาย NVIDIA แม่นยำมาหลายครั้ง ระบุว่าเราจะได้เห็น GeForce RTX 3050/3050 Ti กันในเร็วๆ นี้

Tags:
Node Thumbnail

NVIDIA ออกไดรเวอร์จีพียู GeForce สำหรับ Windows 11 อย่างเป็นทางการ เตรียมรับ Windows 11 ตัวจริงที่จะปล่อยในวันที่ 5 ตุลาคมนี้

ไดรเวอร์ตัวนี้รองรับ DirectX 12 Ultimate ซึ่งมีใช้ทั้งบน Windows 10/11, รองรับฟีเจอร์ Auto HDR ของ Windows 11, ฟีเจอร์การจัดการหน้าต่างและหลายหน้าจอของ Windows 11, การรัน CUDA บน Windows Subsystem for Linux (WSL)

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีผู้เล่นพบปัญหาการ์ดจอพังหลังเล่นเกม New World เกม MMORPG ของ Amazon ซึ่งส่วนใหญ่การ์ดจอที่พังเป็นการ์ดจอรุ่น RTX 3090 ของ EVGA จน Amazon Games ต้องออกแพทช์ล็อกเฟรมให้เกมเพิ่มเติม รวมถึง EVGA ก็ต้องส่งการ์ดจอใหม่ให้ผู้ใช้

ล่าสุด EVGA ให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับเว็บไซต์ PCWorld หลังตรวจสอบการ์ดจอที่เกิดอาการนี้ประมาณ 24 ชิ้นที่รับมาจากผู้ใช้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

NVIDIA สาธิตปัญญาประดิษฐ์แปลงข้อความเป็นเสียง RAD-TTS ที่เคยเปิดตัวในงาน SIGGRAPH’s Real-Time Live จากเดิมที่เคยระบุว่า RAD-TTS สามารถแปลงข้อความเป็นเสียงโดยควบคุมได้อย่างละเอียดทั้งน้ำเสียง, ระยะเวลาเปล่งเสียง, และพลังในการเปล่งเสียง

การสาธิตรอบนี้แสดงให้เห็นว่าปัญญาประดิษฐ์สามารถแปลงเสียงจากโปรดิวเซอร์ให้กลายเป็นเสียงสังเคราะห์โดยยังเก็บน้ำหนักเสียง, อารมณ์ไว้ได้ครบ แม้เสียงที่สังเคราะห์ออกมาจะเป็นคนละเพศกับผู้พูดก็ตามที และเนื่องจากตัวปัญญาประดิษฐ์สร้างเสียงจากข้อความ ทำให้ก่อนสังเคราะห์เสียงเราสามารถปรับแต่งน้ำโทนเสียงให้ต่างจากตอนบันทึกได้ตามต้องการ

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานกำกับดูแลการแข่งขันทางธุรกิจและการค้าของสหราชอาณาจักร (Competition and Markets Authority หรือ CMA) ออกรายงานสอบสวนเรื่องการควบกิจการระหว่าง NVIDIA กับ Arm มีเนื้อหาตรงตามข่าวก่อนหน้านี้ ว่า CMA "เป็นกังวล" (concerned) ต่อการซื้อกิจการครั้งนี้

เหตุผลของ CMA คือ NVIDIA มีโอกาสจำกัดการเข้าถึงทรัพย์สินทางปัญญา (IP) ของ Arm ไม่ให้คู่แข่งใช้งาน ซึ่งจะเป็นการกีดกันการแข่งขันในหลายตลาด เช่น ศูนย์ข้อมูล เกม รถยนต์อัตโนมัติ และ IoT ส่งผลให้คุณภาพของสินค้าต่ำลงหรือราคาแพงขึ้นตามมา

CMA ระบุว่าถึงแม้ NVIDIA ให้คำมั่นว่าจะไม่กีดกันคู่แข่ง แต่ CMA บอกว่ามาตรการที่เสนอมายังไม่เพียงพอ

Tags:
Node Thumbnail

NVIDIA รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ตามปีการเงินบริษัท 2022 สิ้นสุดวันที่ 1 สิงหาคม 2021 มีรายได้รวม 6,507 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 68% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน และเพิ่มขึ้น 15% ถ้าเทียบกับไตรมาสก่อนหน้านี้ โดยเป็นสถิติใหม่สูงสุดของบริษัทอีกครั้ง และมีกำไรสุทธิ 2,374 ล้านดอลลาร์

รายได้แยกตามกลุ่มธุรกิจสินค้าก็เติบโตทำสถิติใหม่เช่นกัน กลุ่มเกมมิ่งเพิ่มขึ้น 85% เป็น 3,061 ล้านดอลลาร์ กลุ่มศูนย์ข้อมูลเพิ่มขึ้น 35% เป็น 2,366 ล้านดอลลาร์ และกลุ่ม Professional Visualization เพิ่มขึ้น 156% เป็น 519 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

note: เวอร์ชั่นแรกของบทความนี้ไม่ได้ระบุว่า ช่วงที่เป็น Omniverse คือ 1:02:41 to 1:02:55 เป็นเวลา 25 วินาที ทำให้เข้าใจผิดได้ว่าเป็นทั้งคลิป

งาน GTC2021 ของ NVIDIA ที่เปิดตัว NVIDIA Omniverse Enterprise แพลตฟอร์มจำลองโลกความเป็นจริงผ่านมาหลายเดือนแล้ว ล่าสุด NVIDIA ออกมาเผยว่า ช่วงสั้นๆ ประมาณ 25 วินาทีระหว่างการแลถงปิดตัวนั้น ทาง NVIDIA สลับไปใช้วิดีโอจาก Omniverse โดยภาพทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นห้องครัวหรือแม้แต่ซีอีโอ Jensen Huang ล้วนเป็นของปลอมที่สร้างขึ้นจากคอมพิวเตอร์กราฟิก ซึ่งในตอนนั้นไม่มีใครรู้เลย

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน SIGGRAPH 2021 เมื่อวานนี้ NVIDIA ได้เปิดตัวจีพียู RTX A2000 สำหรับเวิร์คสเตชั่นขนาดเล็ก ถือเป็นจีพียู RTX รุ่นแรกที่มาในขนาด low-profile และไม่ต้องต่อไฟเลี้ยงเพิ่ม

โดยสเปคของ RTX A2000 มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

NVIDIA เริ่มดำเนินการซื้อ Arm บริษัทชิปสัญชาติอังกฤษเจ้าของสถาปัตยกรรม ARM ต่อจาก Softbank มูลค่า 40 พันล้านดอลลาร์ตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2020 และดีลจะเสร็จสิ้นภายในเดือนกันยายนปีนี้

แต่เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา Oliver Dowden รัฐมนตรีว่าการดิจิทัล วัฒนธรรม สื่อ และกีฬา ยื่นเรื่องต่อหน่วยงานกำกับดูแลการแข่งขันทางธุรกิจและการค้า (Competition and Markets Authority) ว่าการซื้อบริษัทครั้งนี้เข้าข่ายมีปัญหาด้านการผูกขาดหรือข้อกังวลด้านความมั่นคงอื่นหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวลือของ Nintendo Switch Pro คงไม่มีวันจบสิ้นจนกว่าจะมีเครื่องจริงๆ ออกมาให้เห็น ล่าสุดมีข่าวใหม่ของชิป NVIDIA "Lovelace" ที่จะใช้กับ GeForce RTX 40 ว่าจะถูกใช้ใน Switch Pro ด้วย

Nintendo Switch รุ่นปัจจุบันใช้ชิป Tegra X1+ รหัส "Mariko" ที่ใช้จีพียูสถาปัตยกรรม Maxwell ซึ่งเก่ามากแล้ว (Maxwell ออกปี 2014)

ก่อนหน้านี้คาดกันว่า Switch Pro จะใช้ชิป Tegra ตัวใหม่โค้ดเนม "Orin" จีพียูเป็น Ampere (ตัวเดียวกับ GeForce RTX 30) แต่ข้อมูลใหม่คือนินเทนโดจะข้ามไปใช้จีพียู Lovelace เลย ข่าวนี้มาจากช่อง YouTube ชื่อ Moore's Law is Dead ตามคลิปด้านล่าง

Tags:
Node Thumbnail

VentureBeat ทดสอบเปรียบเทียบเทคโนโลยี FidelityFX Super Resolution (FSR) ของ AMD ที่ใช้เทคนิค linear กับ non-linear อัพสเกลภาพความละเอียดต่ำเพื่อให้เฟรมเรตเพิ่มขึ้น โดยใช้ได้กับการ์ดจอหลายรุ่น แม้แต่การ์ดจอของคู่แข่งอย่าง NVIDIA เอง ต่างจากเทคโนโลยี Deep Learning Super Sampling (DLSS) ของ NVIDIA ที่ใช้ machine learning อัพสเกล แต่ใช้ได้กับการ์ดจอตระกูล RTX เท่านั้น

ข้อแตกต่างของ FSR กับ DLSS อีกอย่างคือ FSR มีระดับการตั้งค่าแบบ Ultra Quality เพิ่มเข้ามา นอกเหนือจากระดับ Quality, Balanced และ Performance โดยในระดับการตั้งเท่ากัน FSR มีเฟรมเรตสูงกว่า DLSS ประมาณ 10-15%

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ NVIDIA Shield แห่ถล่มรีวิว แอป Android TV Home จนเหลือแค่ 1 ดาว และแสดงความไม่พอใจมากมายบน Reddit หลังอัพเดต UI ใหม่ของ Android TV เพิ่มแถบแบนเนอร์ Recommendations ขนาดใหญ่เข้ามาบนหน้าโฮม

แม้ Google จะเรียกแบนเนอร์นี้ว่า Recommendations และระบุว่าเป็นแบนเนอร์แนะนำคอนเทนต์สตรีมมิ่งที่น่าสนใจให้กับคนดู แต่การที่แบนเนอร์นี้แนะนำคอนเทนต์จากบริการที่ผู้ใช้ไม่ได้สมัครไว้ ทำให้ไม่ต่างอะไรจากการลงโฆษณา บนอุปกรณ์เช่น NVIDIA Shield ที่ก่อนหน้านี้ไม่มีโฆษณาเหมือนบนอุปกรณ์อื่น

Tags:
Node Thumbnail

NVIDIA โชว์เดโมการใช้จีพียู GeForce RTX 3060 คู่กับซีพียู Arm (เป็น MediaTek Kompanio 1200) แล้วสามารถใช้ฟีเจอร์ RTX On อย่าง ray tracing และ DLSS ได้ด้วย

เกมที่นำมาโชว์คือ Wolfenstein: Youngblood และ The Bistro (เป็นเกมต้นแบบในโครงการ Open Research Content Archive ของ NVIDIA เอง ใช้เอนจิน Amazon Lumberyard) เดโมทั้งหมดรันบนลินุกซ์ (จากภาพหน้าจอเป็น Arch Linux) โดย NVIDIA พัฒนา SDK ให้รองรับฟีเจอร์หลายอย่างของการ์ดตระกูล RTX แล้ว

ในแง่ศักยภาพของเกมคงไม่ต่างจาก RTX On เวอร์ชัน x86 ในปัจจุบัน แต่เดโมนี้เป็นการเปิดทางสู่พีซีสถาปัตยกรรม Arm เพื่อการเล่นเกมในอนาคตอันใกล้นี้

Tags:
Node Thumbnail

NVIDIA เปิดตัวซูเปอร์คอมพิวเตอร์ Cambridge-1 ที่บริษัทลงทุนเองทั้งหมด มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์

Cambridge-1 จะตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักร และถือเป็นซูเปอร์คอมพิวเตอร์สมรรถนะสูงสุดของสหราชอาณาจักรด้วย มีพลังประมวลผล AI ที่ 400 petaflops และประสิทธิภาพงานทั่วไป 8 petaflops (Linpack) ภายในประกอบด้วยเซิร์ฟเวอร์ NVIDIA DGX A100 จำนวน 80 เครื่อง ใช้เทคนิค DGX SuperPod และระบบเครือข่าย InfiniBand

Tags:
Node Thumbnail

อินเทลยุคใหม่ภายใต้การนำของ Pat Gelsinger กำลังไล่ดึงตัววิศวกรระดับหัวกะทิกลับมายังบริษัท ล่าสุดประกาศดึง Shlomit Weiss อดีตหัวหน้าทีมออกแบบ Sandy Bridge และ Skylake กลับมาดำรงตำแหน่งหัวหน้าทีมออกแบบชิปสายคอนซูเมอร์ทั้งหมด

เส้นทางชีวิตของ Weiss น่าสนใจตรงที่เธอเป็นผู้หญิงแถวหน้าของวงการออกแบบซีพียู เธอเป็นวิศวกรชาวอิสราเอลที่ทำงานกับอินเทลมาตั้งแต่ปี 1989 โดยมีตำแหน่งสุดท้ายเป็นหัวหน้าศูนย์พัฒนาซีพียูฝั่งศูนย์ข้อมูล ในปี 2017 จึงย้ายงานไปพัฒนาหน่วยประมวลผลเครือข่ายให้ Mellanox ในอิสราเอล ก่อนที่ Mellanox ถูก NVIDIA ซื้อกิจการในปี 2019 ทำให้เธอย้ายมาเป็น Senior Vice President Silicon Engineering ให้ NVIDIA ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

NVIDIA เปิดตัว Canvas แอปแปลงภาพวาดระบายสีดูเดิ้ล ให้กลายเป็นภาพวิวทิวทัศน์สมจริง โดยสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมเวอร์ชันเบต้าได้แล้ว และคอมพิวเตอร์ต้องมี NVIDIA RTX GPU

โปรแกรม Canvas ทำงานโดยใช้ปัญญาประดิษฐ์ GauGAN ที่ NVIDIA นำเสนอครั้งแรกในปี 2019 ซึ่งเมื่อเป็นรูปแบบของโปรแกรม Canvas ก็ทำให้การใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้น

ในเวอร์ชันเบต้านี้ผู้ใช้งานสามารถเลือกองค์ประกอบในภาพได้ 15 แบบ อาทิ ภูเขา ก้อนหิน ทะเล

ที่มา: NVIDIA

Tags:
Node Thumbnail

NVIDIA เปิดตัวโมดูล Jetson AGX Xavier Industrial โมดูลสำหรับใช้งานในสภาพแวดล้อมอันตราย, ร้อน, มีฝุ่นมาก, และเสียงดัง เช่นในโรงงานอุตสาหกรรม โดยตัวบอร์ดภายในเป็น Jetson AGX Xavier เดิม

สเปคสำคัญของโมดูลใหม่นี้เป็น ได้แก่

  • ทนแรงกระแทก 50G ในเวลา 11ms
  • ทนความสั่นไหว 5G ที่ 10-500Hz
  • ทำงานได้ที่อุณหภูมิ -40 ถึง 85 องศาเซลเซียส
  • แรมเป็นแบบ ECC

ตัวโมดูล Jetson Xavier นั้นออกมาสามปีแล้ว สถาปัตยกรรมภายในยังเป็น Volta มี Tensor Core ทั้งหมด 64 คอร์ ตัวซีพียูเป็น Arm Cortex-R5 สองคอร์

Tags:
Node Thumbnail

NVIDIA ประกาศแผนหยุดซัพพอร์ตระบบปฏิบัติการ Windows 7 และ Windows 8/8.1 โดยจะออกไดรเวอร์ Game Ready ตัวสุดท้ายในเดือนสิงหาคม 2021 เท่านั้น ส่วนไดรเวอร์รอบเดือนตุลาคม 2021 เป็นต้นไปจะรองรับเฉพาะ Windows 10 เท่านั้น

NVIDIA ให้เหตุผลว่า Windows 7 และ Windows 8 เป็นระบบปฏิบัติการที่ไมโครซอฟท์เลิกซัพพอร์ตไปแล้ว ส่วน Windows 8.1 ก็ใกล้หมดระยะซัพพอร์ต จึงตัดสินใจย้ายทรัพยากรมาทำบน Windows 10 อย่างเดียวแทน

NVIDIA จะยังออกอัพเดตให้ Windows 7/8/8.1 เฉพาะแพตช์ความปลอดภัยอย่างเดียวอีก 3 ปี ไปจนถึงเดือนกันยายน 2024

Pages