Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บริษัท Nothing เปิดตัวสมาร์ทโฟนราคาถูก (ลงจากเดิม) ในชื่อ Nothing Phone (2a) การเปลี่ยนแปลงสำคัญคือขยับเลนส์กล้องหลังจากของเดิมอยู่มุมซ้ายบน มาอยู่ตรงกลางของเครื่องแทน (รอบกล้องเป็นขดลวด NFC ดีไซน์ออกมาดูเหมือนดวงตา) โดยยังใช้กล้องหลัง 2 ตัวเหมือนกับรุ่นพี่ Nothing Phone (2) และมีไฟ Glyph Interface เหมือนเดิม แต่จำนวนลดลงเหลือแค่ 3 เส้น

Nothing Phone (2a) ถูกวางตัวมาเทียบกับ Nothing Phone (1) ที่ไม่ได้ใช้ชิปเรือธง (เป็น Snapdragon 778G+) แต่พัฒนาเพิ่มขึ้นในทุกด้าน ราคาเริ่มต้นที่ 349 ดอลลาร์ เทียบกับ Nothing Phone (2) ที่ราคาเริ่มต้น 599 ดอลลาร์ก็ถือว่าถูกกว่ากันพอสมควร ส่วนราคาในประเทศไทยคงต้องรอประกาศอีกครั้งหนึ่ง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Nothing Chats แอปแชทบนสถาปัตยกรรมของ Sunbird Messaging ที่ Nothing เพิ่งเปิดตัวและมาพร้อมจุดขายคือรองรับ iMessage ล่าสุดแอปได้ถอดออกจาก Google Play Store แล้ว หลังมีรายงานเกี่ยวกับความปลอดภัยในการใช้งาน

เบื้องต้น Nothing ชี้แจงว่าบริษัทได้ถอดแอปออกจาก Play Store และเลื่อนกำหนดเปิดตัวออกไปโดยจะแจ้งวันอีกครั้ง เพื่อแก้ไขบั๊กหลายรายการกับ Sunbird ซึ่ง Nothing ได้ขออภัยในสิ่งที่เกิดขึ้นและจะทำสิ่งที่ถูกต้องให้กับผู้ใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

Nothing เปิดตัวแอป Nothing Chats เป็นแอปแชทที่ใช้งานได้เฉพาะ Nothing Phone 2 และนำ iMessage มาใช้งานรวมถึงฟีเจอร์บางอย่างของ iMessage เปิดให้ใช้งานได้ 17 พฤศจิกายนนี้สำหรับผู้ใช้งานในอเมริกาเหนือ และยุโรป โดยสามารถโหลดได้ผ่านทาง Google Play Store

Tags:
Node Thumbnail

Carl Pei ซีอีโอของ Nothing ให้สัมภาษณ์กับสื่ออินเดีย IndiaToday เนื่องในโอกาสเปิดตัว Nothing Phone (2) โดยเขาได้รับคำถามว่า Nothing มีแผนทำมือถือจอพับด้วยหรือไม่

คำตอบของ Pei คือทุกวันนี้มือถือจอพับของทุกบริษัทหน้าตาเหมือนๆ กันไปหมด ถ้าไม่เห็นโลโก้ไม่มีทางแยกแยะได้เลยว่าเป็นสินค้าของบริษัทไหน เขายังบอกว่าลูกค้าไม่ได้เดินๆ อยู่แล้วพูดว่าอยากให้มือถือของตัวเองพับได้ ซึ่งนวัตกรรมจอพับเป็นสิ่งที่ผู้ผลิตดันให้ลูกค้าใช้งาน แต่ไม่ใช่สิ่งที่ลูกค้าต้องการจริงๆ

เขายืนยันว่า Nothing ไม่มีแผนทำมือถือจอพับในเร็วๆ นี้แน่นอน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บริษัท Nothing เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นที่สอง Nothing Phone (2) โดยยังใช้ดีไซน์กรอบหลังโปร่งใส เห็นไฟกระพริบเหมือนรุ่นแรก แต่อัพเกรดชิปและกล้องให้ดีขึ้น โดยเพิ่มราคาขายเป็น 599 ดอลลาร์ และเริ่มวางขายในสหรัฐอเมริกาแล้ว (รุ่นแรกขายเฉพาะนอกสหรัฐ)

Nothing Phone (2) เปลี่ยนจากชิประดับกลาง Snapdragon 778G+ มาเป็นชิประดับเรือธง (แต่ตกรุ่น) คือ Snapdragon 8+ Gen 1 ยังไม่ได้เป็น Gen 2, กล้องหลังยังใช้ 2 ตัวเหมือนเดิม แต่อัพเกรดเซ็นเซอร์กล้องหลักเป็น Sony IMX890 (ของเดิม IMX766) ส่วนกล้องอัลตร้าไวด์ยังใช้ 50MP Samsung JN1 เหมือนเดิม, กล้องหน้าอัพเกรดมาเป็น 32MP Sony IMX615 (ของเดิม 16MP Sony IMX471)

Tags:
Node Thumbnail

Nothing เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นที่สอง Nothing Ear (2) ที่ยังใช้ดีไซน์คล้ายกับหูฟังรุ่นแรก Ear (1) (สีขาว ดำ ใส)

ตัวหูฟังมีขนาดเล็กลงเล็กน้อย น้ำหนักเบากว่าเดิม (4.7g vs 4.5g) และเพิ่มอายุแบตเตอรี่จาก 34 ชม. เป็น 36 ชม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง (รวมการชาร์จจากเคส) และเพิ่มสเปกการกันน้ำกันฝุ่นจากของเดิม IPX4 เป็น IP54

ของใหม่ที่สำคัญของ Ear (2) อยู่ที่ระบบเสียง ตัวไดรเวอร์ยังมีขนาด 11.6 มม. เท่าเดิม แต่ออกแบบใหม่เป็น Dual Chamber, รองรับระบบเสียง Hi-Res codec LHDC 5.0 และฟีเจอร์สำคัญคือตัดเสียงรบกวน (ANC) แบบปรับแต่งได้เฉพาะบุคคล สลับโปรไฟล์ได้ 3 แบบ

Tags:
Node Thumbnail

Qualcomm ประกาศว่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟน 6 แบรนด์คือ Honor, Motorola, Nothing, OPPO, vivo, Xiaomi เตรียมใช้งานเทคโนโลยีสื่อสารผ่านดาวเทียม Snapdragon Satellite ที่เปิดตัวเมื่อเดือนมกราคม โดยยังไม่ระบุช่วงเวลาที่จะเริ่มให้บริการจริง

Snapdragon Satellite จะใช้งานได้บนชิป Snapdragon ตั้งแต่ซีรีส์ 4-8 ที่ใช้ชิปโมเด็ม 5G Modem-RF รุ่นใหม่ เช่น Snapdragon X75 เบื้องหลังการทำงานคือสื่อสารกับดาวเทียมวงโคจรต่ำ (low-Earth orbiting หรือ LEO) ซึ่งในที่นี้คือ Iridium เพื่อส่งข้อความแบบ 2 ทางผ่านดาวเทียม สำหรับเหตุฉุกเฉินอย่างการหลงทางในป่าเขาที่สัญญาณปกติเข้าไม่ถึง

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้ Nothing Phone (1) เริ่มรายงานว่าได้อัพเดตเป็น Android 13 กันแล้ว หลังบริษัทสัญญาแบบกว้างๆ ว่าจะออกให้ในครึ่งแรกของปี 2023

การอัพเดต Android 13 ของ Nothing Phone (1) ถือว่ามาช้ากว่าคู่แข่งหลายราย ซึ่งซีอีโอ Carl Pei ก็เคยให้รายละเอียดว่าตอนเริ่มทำ Phone (1) ยังมีทีมซอฟต์แวร์แค่ไม่กี่คน ต้องจ้างเอาท์ซอร์สทำรอมให้ แต่ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้ทีมภายในทั้งหมดซึ่งมีมากกว่า 100 คนแล้ว

นอกจากฟีเจอร์ของตัว OS แล้ว ของใหม่ในรอม Android 13 ของ Nothing คือริงโทนใหมที่เข้าจังหวะกับไฟ Glyph ด้านหลังเครื่อง, แอพ Nothing X ที่เชื่อมต่อกับหูฟังของตัวเอง และแอพพยากรณ์อากาศตัวใหม่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Carl Pei ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ Nothing ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Inverse ว่าบริษัทของเขาไปได้สวย และเตรียมขายสมาร์ทโฟนรุ่นที่สอง Phone (2) ในสหรัฐอเมริกาด้วย หลังจาก Phone (1) ไม่ได้ทำตลาดสหรัฐ ด้วยข้อจำกัดเรื่องทรัพยากรไม่พอ เพราะต้องเจรจากับโอเปอเรเตอร์ในสหรัฐที่ต้องการให้เพิ่มฟีเจอร์เฉพาะเข้ามา

Pei บอกว่า Nothing มีรายได้ในปี 2022 มากกว่า 200 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 10 เท่าจากรายได้ปี 2021 ซึ่งเป็นปีแรกที่ก่อตั้งบริษัท เขาบอกว่ายอดขายที่เติบโตเป็นสิ่งยืนยันว่าสินค้าของบริษัทมีคนต้องการซื้อ และช่วยให้บริษัทมีอำนาจต่อรองกับซัพพลายเออร์ชิ้นส่วน-โรงงานผลิตมากขึ้นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Nothing ออกสมาร์ทโฟนมาแล้ว 1 รุ่น คือ Phone (1) และหูฟังไร้สายอีก 2 รุ่น คือ Ear (stick) กับ Ear (1) ถึงแม้ไลน์สินค้ายังมีไม่มาก แต่มีผู้พบว่า Nothing อาจออกสินค้าภายใต้แบรนด์ลูกแล้ว

โดยในเฟิร์มแวร์ของ Nothing ได้ระบุชื่อหูฟังไร้สายตัวใหม่โค้ดเนม B154 ไว้ว่ายี่ห้อ Particles by XO จึงไม่แน่ใจว่าชื่อนี้จะเป็นชื่อแบรนด์ลูกเลยหรือไม่ หรืออาจใช้คำว่า Particles by Nothing แนวเดียวกับ Redmi by Xiaomi

ทั้งนี้ฝั่ง Carl Pei ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Nothing ก็ยังไม่ได้ออกมาให้ข้อมูลในรายงานนี้แต่อย่างใด

ที่มา: GSM Arena

Tags:
Node Thumbnail

Carl Pei ซีอีโอของบริษัท Nothing ประกาศขึ้นราคาหูฟังไร้สาย Ear (1) จากเดิม 99 ดอลลาร์ เป็น 149 ดอลลาร์ ด้วยเหตุผลว่าต้นทุนแพงขึ้น (an increase in costs)

Pei โพสต์ชี้แจงในทวิตเตอร์ว่า ตอนนี้บริษัทมีวิศวกร 185 คนแล้ว ตัวหูฟังเองได้อัพเดตเฟิร์มแวร์ไปแล้ว 15 ครั้ง ในแง่คุณภาพและการใช้งานดีขึ้นจากตอนที่วางขายใหม่ๆ มาก

Pei ยังบอกว่าขายหูฟัง Ear (1) ไปได้แล้วเกือบ 600,000 ชุด และเชิญชวนให้คนเข้าไปซื้อกันก่อนที่จะปรับขึ้นราคา

Ear (1) ตั้งราคาขายในไทย 3,490 บาท แต่ยังไม่แน่ชัดว่าราคาไทยจะเป็นเท่าไรหลังปรับขึ้นไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Nothing ประกาศแผนการอัพเกรด Android 13 ให้มือถือ Nothing Phone (1) รุ่นแรกของบริษัท เป็นกรอบเวลาคร่าวๆ "ครึ่งแรกของปี 2023"

โฆษกของ Nothing ให้เหตุผลว่าต้องการใช้เวลาปรับแต่งซอฟต์แวร์ให้ทำงานร่วมกับฮาร์ดแวร์ได้ดีที่สุด และตอนนี้ต้องการใช้เวลาปรับแต่งซอฟต์แวร์ Android 12 ของ Phone (1) ก่อน

ตัวซอฟต์แวร์ Android ของ Nothing ชูจุดเด่นว่าปรับเปลี่ยนจาก AOSP ไม่เยอะนัก การที่ต้องรอเวลาอัพเกรดกันถึงครึ่งปีก็อาจสร้างความผิดหวังให้แฟนๆ Nothing ไม่น้อย (ในขณะที่ Oppo บริษัทเก่าของ Carl Pei สามารถเปิดตัว Android 13 ได้แล้ว)

Tags:
Node Thumbnail

หลังสมาร์ทโฟน Nothing Phone (1) เริ่มวางขาย ก็มีข้อมูลแง่มุมต่างๆ ออกมาอีกพอสมควร

เริ่มจาก 9to5google พาสำรวจตัวระบบปฏิบัติการ Nothing OS ว่ามีความต่างจาก Android AOSP ของกูเกิลมากแค่ไหน คำตอบคือไม่เยอะนัก สิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือตัว Nothing Launcher, แอพอัดเสียง Recorder และแอพ Camera ที่เขียนเอง และการปรับคอนฟิก สไตล์ อีกเล็กน้อยเท่านั้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สมาร์ทโฟน Nothing Phone (1) ของ Carl Pei ผู้ก่อตั้ง OnePlus เปิดตัวอย่างเป็นทางการ จุดเด่นที่สุดของมือถือรุ่นนี้คือการออกแบบฝาหลังโปร่งใส และมีไฟ LED ที่เรียกว่า Glyph Interface ตั้งให้ส่องแสงเมื่อมีคนโทรเข้าหรือมีการแจ้งเตือนได้

สเปกเครื่องของ Nothing Phone (1)

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Nothing ของ Carl Pei ผู้ร่วมก่อตั้ง OnePlus กำลังจะเปิดตัวมือถือรุ่นแรก Phone (1) ในวันที่ 12 กรกฎาคมนี้ ซึ่งตอนนี้มีภาพด้านหลังเครื่องออกมาแล้ว

ล่าสุด Nothing ยืนยันกับเว็บข่าว Input ว่า Phone (1) จะใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 778G+ ซึ่งอาจทำให้หลายคนผิดหวัง เพราะไม่ใช่ชิปเรือธงตระกูล Snapdragon 8 เหมือนมือถือยอดนิยมรุ่นอื่นๆ

Tags:
Node Thumbnail

Carl Pei ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของบริษัท Nothing ให้สัมภาษณ์กับ Financial Times ในโอกาสเปิดเผยหน้าตาของสมาร์ทโฟน Phone (1) ว่าทำไมเขายังอยากทำสมาร์ทโฟนยี่ห้อใหม่มาขาย ในภาวะตลาดที่หลงเหลือแต่รายใหญ่แล้ว

คำถามที่ Pei ได้รับคือ ขนาดบริษัท Essential ของ Andy Rubin บิดาแห่งแอนดรอยด์ยังล้มเหลว แล้ว Nothing จะซ้ำรอยหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Nothing บริษัทใหม่ของ Carl Pei ผู้ร่วมก่อตั้ง OnePlus เผยภาพของสมาร์ทโฟนรุ่นแรก phone (1) (อ่านว่า "โฟนวัน") เป็นฝาหลังใสตามข่าวที่เคยออกมาก่อนหน้านี้

Nothing ระบุว่าจะแถลงรายละเอียดของ phone (1) ในวันที่ 12 กรกฎาคม 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย บนเว็บไซต์ Nothing

Tags:
Node Thumbnail

Carl Pei ผู้ร่วมก่อตั้ง OnePlus เปิดข้อมูลแรกของมือถือแอนดรอยด์รุ่นใหม่ใต้แบรนด์ Nothing อย่าง Nothing phone (1) ในงาน NOTHING (event): THE TRUTH. ตรงตามข่าวลือก่อนหน้านี้ และเตรียมวางจำหน่ายในช่วงฤดูร้อนปีนี้ (มิถุนายน-กันยายน)

ด้านฮาร์ดแวร์ Carl Pei ยังไม่โชว์หน้าตา Nothing phone (1) รวมถึงยังไม่ระบุสเปกที่แน่นอน นอกจากใช้ชิป Snapdragon รุ่นหนึ่ง และบอกว่าตัวเครื่องจะเป็นเอกลักษณ์ กับให้ดูสัญลักษณ์ประหลาดเป็นการบอกใบ้ ก่อนระบุว่าจะเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมในช่วงเดือนถัดๆ ไป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Nothing บริษัทของ Carl Pei ผู้ร่วมก่อตั้ง OnePlus ที่ได้รับเงินลงทุนจาก Alphabet และออกสินค้าหูฟังไร้สาย Ear (1) ไปก่อนหน้า อาจกำลังเตรียมเปิดตัวมือถือรุ่นแรกของบริษัทภายในเดือนหน้า หลังซุ่มพัฒนามามากกว่าหนึ่งปี และได้แอบนำเครื่องต้นแบบไปโชว์ให้ผู้บริหารบริษัทต่างๆ ดูในงาน Mobile World Congress ที่จัดในช่วง 28 กุมภาพันธ์- 3 มีนาคม

Tags:
Node Thumbnail

Nothing บริษัทใหม่ของ Carl Pei ผู้ร่วมก่อตั้ง OnePlus เข้าซื้อแบรนด์สมาร์ทโฟน Essential จากเจ้าของเก่า Andy Rubin บิดาแห่ง Android ที่ปิดตัวในช่วงต้นปี 2020

9to5google ค้นพบเอกสารการโอนทรัพย์สินทางปัญญา ชื่อแบรนด์ โลโก้ ที่ Nothing ยื่นต่อสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของอังกฤษ กระบวนการเสร็จสิ้นตั้งแต่ 6 มกราคม 2021

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่า Nothing อยากได้แบรนด์ Essential ไปทำไม เพราะตัวแบรนด์ Essential เองก็ไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนัก

ที่มา - 9to5google

Tags:
Node Thumbnail

Nothing บริษัทใหม่ของ Carl Pei ผู้ร่วมก่อตั้ง OnePlus ประกาศรับเงินลงทุน Series A 15 ล้านดอลลาร์จากนักลงทุนหลายราย นำโดย GV บริษัทลงทุนของ Alphabet (ชื่อเดิมคือ Google Ventures ตอนหลังเปลี่ยนเป็นชื่อย่อ GV) ตอนนี้ Nothing ระดมทุนได้แล้วทั้งหมด 22 ล้านดอลลาร์

Pei ให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg เปิดเผยว่าสินค้าตัวแรกของ Nothing คือหูฟังไร้สาย แต่ก็จะขยายไปยังสินค้าประเภทอื่นๆ ที่นอกเหนือจากด้านเสียงด้วย เป้าหมายในระยะยาวคือสินค้าของบริษัทต้องสามารถสื่อสารกันเองได้

ที่มา - Nothing, Bloomberg

Tags:
Node Thumbnail

Carl Pei ผู้ร่วมก่อตั้ง OnePlus ที่ลาออกจากบริษัทในเดือนตุลาคม 2020 ประกาศตั้งบริษัทใหม่ในชื่อว่า Nothing (โดเมนเนม nothing.tech)

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า Nothing จะออกสินค้าเกี่ยวกับอะไร คำโปรยบนบัญชีโซเขียลใช้ว่า "Technology should fade into the background and feel like nothing." คำแถลงของ Carl Pei ระบุกว้างๆ แค่ว่าจะทำสินค้าเทคโนโลยีสำหรับคอนซูเมอร์ และเขาให้สัมภาษณ์กับ The Verge ให้ข้อมูลเพิ่มขึ้น (อีกนิด) ว่าจะทำ smart devices ที่หลากหลาย