Tags:
Node Thumbnail

Mobile Index รายงานจำนวนบัญชีผู้ใช้แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งในเกาหลีใต้ พบว่าแพลตฟอร์มของบริษัทท้องถิ่น อย่าง Coupang Play, Tving, Wavve มีผู้ใช้เพิ่มขึ้นจนแซงหน้าแพลตฟอร์มข้ามชาติอย่าง Netflix และ Disney+ ได้แล้ว

รายงานพบว่าเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีบัญชีสตรีมมิ่งในเกาหลีใต้รวม 20.1 ล้านบัญชี เฉลี่ยผู้ตอบแบบสอบถามสมัครบริการคนละ 1.8 แพลตฟอร์ม

ก่อนหน้านี้แพลตฟอร์มข้ามชาติกินส่วนแบ่งตลาดเกินครึ่ง เฉพาะ Netflix เคยมีส่วนแบ่งถึง 47% เมื่อปี 2023 แต่ปีนี้เหลือเพียง 35% แต่แพลตฟอร์มท้องถิ่นอย่าง Coupang Play และ Tving เพิ่มขึ้นโดยเฉพาะ Coupang Play ที่มีผู้ใช้เพิ่มขึ้นถึง 1.7 ล้านบัญชีจากช่วงปลายปี 2023 หลังมีซีรีส์ดัง Boyhood และถ่ายทอดสดฟุตบอล AFC

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว The Korea Herald รายงานอ้างอิงจากคนในกองทัพที่ไม่เปิดเผยตัว ว่ากองทัพมีคำสั่งห้ามนำอุปกรณ์ที่สามารถบันทึกเสียงได้ ซึ่งในคำสั่งภายใน มีการระบุถึง iPhone ว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ถูกแบน อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์ Samsung ได้รับการยกเว้นจากการแบนนี้

คำสั่งนี้ออกมาตั้งแต่ราววันที่ 11 เมษายน จากการประชุมร่วมของ 3 เหล่าทัพ โดยระบุห้ามมีการบันทึกเสียงในทุกๆ กระบวนการสื่อสาร ไม่ว่าจะพูดคุยภายใน การประชุม ฯลฯ หรือแม้กระทั่งการพูดคุยที่ไม่เป็นทางการก็เช่นกัน โดยคำสั่งแบนนี้เริ่มทดลองในสำนักงานใหญ่ของกองทัพก่อน และกำลังพิจารณาขยายคำสั่งให้มีผลกับทุกหน่วยงานย่อยของกองทัพ

Tags:
Node Thumbnail

Mark Zuckerberg ซีอีโอ Meta ยังคงอยู่ในโปรแกรมเดินทางในเอเชีย โดยเมื่อวานนี้เขาได้เข้าพบหารือกับประธานาธิบดีเกาหลีใต้ Yoon Suk Yeol เป็นเวลา 30 นาที ที่ทำเนียบฯ

เนื้อหาการพูดคุยที่มีรายงานออกมานั้น ประธานาธิบดี Yoon ได้แสดงความกังวลเรื่องการจัดการข่าวปลอมบนโซเชียลมีเดีย และต้องการให้ Meta ทำหน้าที่ร่วมพัฒนาให้โลกดิจิทัลมีความน่าเชื่อถือ ซึ่ง Zuckerberg ก็ตอบว่า Meta ยังคงเดินหน้าจัดการปัญหานี้ตลอด โดยเฉพาะสำหรับการเลือกตั้งใหญ่ในหลายประเทศที่กำลังมาถึง ซึ่งเกาหลีใต้ก็จะจัดการเลือกตั้งทั่วไปในเดือนเมษายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดเผยกับสำนักข่าว Yonhap News ของเกาหลีใต้ รายงานยอดขายของ Galaxy S24 ในเกาหลีใต้ว่าทะลุ 1 ล้านเครื่องแล้ว ใช้เวลาขาย 28 วัน ซึ่งเร็วกว่าสถิติเดิมของ Galaxy S8 ที่ทำไว้ในปี 2017 อยู่ 9 และเร็วกว่าสถิติของ Galaxy S23 รุ่นของปีที่แล้ว 3 สัปดาห์

ยอดขายของ Galaxy S24 ตอนนี้ยังเป็นรอง Galaxy Note 10 ที่ทำไว้ปี 2019 อยู่ 3 วัน

หากดูเฉพาะยอดขายในซีรีส์ S24 ด้วยกัน รุ่นย่อยที่ยอดขายสูงสุดคือ Galaxy S24 Ultra มีส่วนแบ่ง 55% ของยอดขายทั้งหมด แล้วตามมาด้วย S24+ และ S24 ลดหลั่นกันลงมา

Tags:
Node Thumbnail

เกาหลีใต้ประกาศแผนการสร้างคลัสเตอร์ด้านเซมิคอนดักเตอร์ขนาดใหญ่ของโลก ภายในปี 2047 โดยใช้เงินลงทุนรวม 622 ล้านล้านวอน หรือประมาณ 16.5 ล้านล้านบาท

โครงการดังกล่าวประกอบด้วยการสร้างโรงงานเซมิคอนดักเตอร์ 16 แห่ง (Fab) โดย 3 แห่ง จะสร้างเพื่องานวิจัยพัฒนาโดยเฉพาะ ซึ่ง Samsung Electronics จะลงทุนเป็นเงิน 500 ล้านล้านวอน สำหรับ 6 โรงงานใน Yongin, 3 โรงงานใน Pyeongtaek และศูนย์วิจัยอีก 3 แห่งใน Giheung ขณะที่ SK hynix จะลงทุนเป็นเงิน 122 ล้านล้านวอน สร้างโรงงาน 4 แห่งใน Yongin

กระทรวงอุตสาหกรรมเกาหลีใต้ประเมินว่า โครงการนี้จะสามารถสร้างงานได้ 3.46 ล้านตำแหน่ง ในแผนงานนี้ยังรวมทั้งการสามารถจัดการซัพพลายเชนได้เองภายในประเทศ จากปัจจุบันที่ระดับ 30% ให้เพิ่มเป็น 50%

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลประกาศเปิด Apple Store สาขาใหม่ในประเทศเกาหลีใต้ สาขา Hongdae ซึ่งอยู่ในกรุงโซล กำหนดเปิดให้บริการวันแรก 20 มกราคมนี้ เวลา 10 นาฬิกาเป็นต้นไป ตามเวลาในท้องถิ่น

Apple Store นี้เป็นสาขาที่ 7 ในเกาหลีใต้ ตั้งอยู่ใกล้กับ Hongik University มีบริการทั้ง Genius Bar และคลาสความคิดสร้างสรรค์ Today

แอปเปิลยังปล่อยกราฟิกของ Apple Store สาขา Hongdae เป็นกราฟิตี้สัญลักษณ์แอปเปิล ที่ซ่อนคำว่า Hongdae (홍대) ไว้ในรูปภาพด้วย

ที่มา: MacRumros

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลแห่งกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ประกาศเตรียมนำโดรนมาช่วยตรวจสอบสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์ เริ่มต้นในปี 2024 เป็นต้นไป โดยโดรนจะบินสูงที่ระดับ 200 เมตร เหนือพื้น แล้วส่งข้อมูลมาให้ AI ประมวลผลเพื่อดูรูปแบบและคาดการณ์สภาพการจราจร

ทางการของโซลบอกว่าได้ทดสอบการใช้งานโดรนเพื่อช่วยประเมินสภาพการจราจรมาก่อนหน้านี้แล้วในเดือนกันยายน-ตุลาคม เพื่อใช้ในช่วงเทศกาลวันหยุด ซึ่งมีการจราจรคับคั่งในบางพื้นที่ซึ่งมีการจัดงาน และในบางเส้นทางที่ไม่มีกล้องวงจรปิดคอยตรวจสอบบนถนน

Tags:
Node Thumbnail

Dan Clancy ซีอีโอ Twitch ประกาศว่า Twitch เตรียมปิดให้บริการในเกาหลีใต้ มีผลตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2024 เป็นต้นไป

Clancy ให้เหตุผลว่าที่ผ่านมาต้นทุนการให้บริการ Twitch ที่เกาหลีใต้นั้นแพงมาก ช่วงที่ผ่านมาบริษัทพยายามลดต้นทุนส่วนนี้หลายวิธี ทั้งการใช้ peer-to-peer หรือปรับความละเอียดให้สูงสุดที่ 720p แต่ค่าใช้จ่ายเชื่อมต่อเครือข่ายที่เกาหลีใต้ก็สูงกว่าประเทศอื่นถึง 10 เท่า ส่งผลให้ Twitch ที่เกาหลีใต้เป็นส่วนธุรกิจที่ขาดทุน และบริษัทมองไม่เห็นวิธีทำให้ส่วนธุรกิจนี้มีกำไร จึงตัดสินใจปิดให้บริการไปเลย

Tags:
Node Thumbnail

ทายาทของ Lee Kun-hee อดีตประธาน Samsung Group ที่เสียชีวิตเมื่อปี 2020 ทำข้อตกลงกับ Hana Bank เพื่อขายหุ้นบริษัทต่างๆ ในกองมรดกรวมมูลค่า 2.57 ล้านล้านวอน หรือประมาณ 70,000 ล้านบาท เพื่อจ่ายภาษีมรดก หุ้นที่ขายมีตั้งแต่ Samsung Electronics, Samsung C&T, Samsung Life Insurance

หุ้นที่ขายรอบนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของภาษีมรดกทั้งหมดที่กลุ่มทายาทต้องจ่าย มูลค่ารวมภาษีทั้งหมดประมาณ 12 ล้านล้านวอน หรือประมาณ 326,000 ล้านบาท แบ่งจ่าย 5 ปีตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นมา ตอนนี้จ่ายไปแล้วครึ่งทางประมาณ 6 ล้านล้านวอน

Tags:
Node Thumbnail

KCC หรือ กสทช. ของเกาหลีใต้ ออกคำเตือนถึงกูเกิล และแอปเปิล ในประเด็นจำกัดไม่ให้นักพัฒนาแอปสามารถใช้ระบบจ่ายเงินอื่นนอกจากของแพลตฟอร์ม ระบุว่าทั้งสองบริษัทต้องแก้ไขให้เป็นไปตามข้อกำหนด มิฉะนั้นอาจถูกสั่งปรับเงิน

ก่อนหน้านี้เกาหลีใต้ได้ผ่านกฎหมาย ที่กำหนดให้นักพัฒนาต้องสามารถเลือกใช้ระบบจ่ายเงิน In-App กับผู้ให้บริการภายนอก นอกเหนือจากวิธีการของแพลตฟอร์มได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ย้อนไปในปี 2020 Netflix ได้ยื่นฟ้อง SK Broadband ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ในเกาหลีใต้ เนื่องจาก SK Broadband ต้องการเก็บค่าบริการเพิ่มจาก Netflix เพราะใช้แบนด์วิธจำนวนมาก แต่ศาลได้ยกฟ้อง และทาง SK Broadband ก็ฟ้องกลับเพื่อให้ Netflix จ่ายเงินค่าใช้แบนด์วิธเพิ่มเติม ล่าสุดทั้งสองบริษัทได้ข้อตกลงร่วมกันแล้ว

Netflix ประกาศว่าทั้ง Netflix และ SK Broadband ได้ตกลงยุติคดีฟ้องร้องระหว่างกันทั้งหมด และลงนามข้อตกลงเป็นพาร์ตเนอร์เพื่อพัฒนาบริการร่วมกัน ซึ่ง Netflix ก็บอกว่าจะนำเทคโนโลยี AI ของทาง SK Telecom และ SK Broadband มาใช้ปรับปรุงบริการด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Kakao Pay บริการชำระเงินในเครือ Kakao แอปชื่อดังของเกาหลี ประกาศรองรับบริการจ่ายเงินในประเทศไทย โดยร่วมมือกับกลุ่ม Central Retail จึงรองรับร้านค้าในเครือทั้งใน เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัล เอ็มบาสซี, ร้านยา Matsumoto Kiyoshi, Muji และซูเปอร์มาร์เก็ตเครือ Tops รวมทั้งจะเพิ่ม Kakao Pay เป็นตัวเลือกจ่ายเงินใน Grab ด้วย

โดยการใช้งานในประเทศไทย สามารถทำได้ทั้งเปิดหน้าคิวอาร์โค้ดเพื่อให้ร้านค้าสแกน หรือสแกนคิวอาร์โค้ดของร้านค้าที่รองรับ Kakao Pay หรือ Alipay+ ซึ่งจะแสดงตัวเลขค่าใช้จ่ายทั้งในเงินวอนและบาท

Kakao Pay บอกว่า ตอนนี้ยังอยู่ในการทดสอบให้บริการเพิ่มเติมอีกมากกว่า 10 ประเทศ รวมทั้ง ญี่ปุ่น เยอรมนี และสหราชอาณาจักร เพื่อให้เป็นบริการชำระเงินที่สามารถใช้ได้ทั่วโลก

Tags:
Node Thumbnail

Kakao ผู้ให้บริการแอปแชต KakaoTalk แถลงผลประกอบการประจำปีพร้อมกับพูดถึงการพัฒนาปัญญาประดิษฐ์ KoGPT ที่กำลังพัฒนาโดยบริษัทลูก Kakao Brain ว่ายังเดินหน้าตามกำหนด

แม้จะไม่บอกกำหนดการณ์ชัดเจนว่าจะเริ่มใช้งาน KoGPT ได้เมื่อใด แต่ก็ระบุว่าน่าจะหลังจากเดือนตุลาคมนี้ ฟีเจอร์แรกๆ ที่อาจจะนำมาใช้งานคือการสรุปแชต โดย Kakao ระบุว่าโมเดลที่นำมาใช้งานต้อง มีต้นทุนการรันต่ำพอ, ความเร็วดี, ข้อมูลอัพเดต, และตอบคำถามได้แม่นยำพอ และบริษัทกำลังพยายามเลือกโมเดลที่ตอบโจทย์ทุกข้อ โดยเลือกโมเดลตั้งแต่ขนาด 6 พันล้านพารามิเตอร์ไปจนถึง 65 พันล้านพารามิเตอร์

แนวทางหนึ่งในการใช้งานปัญญาประดิษฐ์กลุ่ม GPT คือการสร้างดาราเสมือน เนื่องจาก Kakao ตอนนี้เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ SM Entertainment

Tags:
Node Thumbnail

Roh Tae-moon ประธาน Samsung Electronics เปิดเผยข้อมูลจากฝ่ายการตลาด สำรวจพบว่า Galaxy Z Flip 5 สามารถเป็นสมาร์ทโฟนที่เจาะตลาดกลุ่มผู้ใช้งานคนรุ่นใหม่อายุน้อยกว่า 30 ปี ในเกาหลีใต้ได้ ทำให้การพัฒนาฟีเจอร์ใหม่จะโฟกัสเพื่อตอบสนองผู้ใช้งานกลุ่มนี้เป็นหลัก

ก่อนหน้านี้มีรายงานผลสำรวจ พบว่าคนเกาหลีใต้อายุต่ำกว่า 30 ปี สนใจซื้อสมาร์ทโฟนเป็น iPhone สูงกว่า Galaxy แล้ว จึงทำให้ซัมซุงเลือกสร้างจุดขายจากสมาร์ทโฟนจอพับ ซึ่งเป็นสิ่งที่แอปเปิลยังไม่มีมาเจาะตลาดนี้

Tags:
Node Thumbnail

เดิมทีอุตสาหกรรมเพลง K-pop มักจะปล่อยเพลงภาษาอื่น ๆ นอกจากภาษาเกาหลี เพียงแค่ ภาษาญี่ปุ่น และ ภาษาอังกฤษ เท่านั้น แต่ไม่นานมานี้ โปรดิวเซอร์ของ HYBE ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ ต้นสังกัดของศิลปินระดับโลกอย่าง BTS ได้ใช้เทคโนโลยี AI เพื่อลดกำแพงทางภาษาเหล่านั้น

HYBE ได้ปล่อยเพลง Masquerade ของ MIDNATT ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทั้งหมด 6 เวอร์ชัน (ภาษา) ได้แก่ เกาหลี อังกฤษ สเปน จีน ญี่ปุ่น และเวียดนาม

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศจัดงาน Galaxy Unpacked รอบครึ่งหลังของปี 2023 ในวันที่ 26 กรกฎาคมนี้ ตามที่เคยมีข่าวหลุดออกมา โดยงานครั้งนี้ยังเป็นครั้งแรกที่จัด Unpacked ในประเทศเกาหลีใต้ด้วย งานแถลงข่าวเริ่มเวลา 2 ทุ่มของเกาหลีใต้ ตรงกับ 6 โมงเย็นของประเทศไทย

ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดของสินค้าที่จะเปิดตัวในงานออกมาเยอะแล้ว เช่น Galaxy Z Fold 5 / Z Flip 5, Galaxy Tab S9 และ Galaxy Watch 6

ที่มา - Samsung

Tags:
Node Thumbnail

เกาหลีใต้ได้นำหุ่นยนต์ EveR 6 ซึ่งเป็นหุ่นยนต์แอนดรอยด์ลักษณะคล้ายมนุษย์ มาทำหน้าที่วาทยกร
ในการแสดงดนตรีของวงออร์เคสตราเป็นครั้งแรกในประเทศ ที่โรงละคร National Theater of Korea

หุ่นยนต์ EveR 6 มีสองแขน ออกแบบและพัฒนาโดย Korea Institute of Industrial Technology เนื่องจากออกแบบให้มีลักษณะคล้ายมนุษย์ หุ่นยนต์นี้มีส่วนใบหน้าที่แสดงอารมณ์แบบมนุษย์ ทักทายผู้ชม ก่อนจะเริ่มใช้แขนกำกับการแสดงดนตรีของวงได้

Tags:
Node Thumbnail

Ted Sarandos ซีอีโอร่วม Netflix เปิดเผยข้อมูลในงานสัมมนาร่วมกับผู้ผลิตคอนเทนต์ในเกาหลีใต้ และหน่วยงานของรัฐบาล บอกว่าตอนนี้สมาชิก Netflix ประมาณ 60% เคยชมคอนเทนต์จากเกาหลีอย่างน้อย 1 คอนเทนต์ ตัวเลขนี้เพิ่มขึ้น 6 เท่าตัว เมื่อเทียบกับตัวเลขเมื่อ 4 ปีที่แล้ว

เขายังให้รายละเอียดเพิ่มเติม เช่น K-Drama หมวดโรแมนติก ผู้ชม 90% มาจากนอกประเทศเกาหลี และยังมีคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยมสูงจากคนดูทั่วโลกในปีที่ผ่านมา เช่น Carter, All of Us Are Dead และ The Glory

ก่อนหน้านี้ในเดือนเมษายน Netflix ก็ประกาศลงทุนในคอนเทนต์เกาหลีใต้อีก 2,500 ล้านดอลลาร์ ในระยะเวลา 4 ข้างหน้า

ที่มา: Next Shark

Tags:
Node Thumbnail

Samsung ได้ประกาศเปิดตัวโครงการ Self-Repair หรือ บริการที่ผู้ใช้งานสามารถสั่งซื้ออะไหล่และเครื่องมือสำหรับการซ่อมอุปกรณ์ด้วยตนเอง ในประเทศเกาหลีใต้อย่างเป็นทางการ หลังจากที่มีการเปิดตัวในสหรัฐฯ เมื่อปีที่แล้ว

โครงการ Self-repair นี้จะครอบคลุมอุปกรณ์ทั้ง สมาร์ทโฟน แล็ปท็อป และทีวี ทั้ง Galaxy S20, Galaxy S21 และ Galaxy S22 โน้ตบุ๊ก Galaxy Book Pro ขนาด 15.6 นิ้ว รวมถึงทีวีทั้ง 3 รุ่นในซีรีส์ UN32N4000

Tags:
Node Thumbnail

ประธานาธิบดียุน ซอกยอลแห่งเกาหลีใต้กำลังเยือนสหรัฐอเมริกา และ Elon Musk ได้ขอพบ ซึ่งทั้งคู่ได้พูดคุยกันโดย ปธน. ยุนกล่าวว่าเกาหลีใต้มีเทคโนโลยีหุ่นยนต์ในโรงงานระดับโลกและมีแรงงานทักษะสูง ทำให้เหมาะสมที่จะตั้งโรงงาน Gigafactory

"หาก Tesla ตัดสินใจลงทุน เราพร้อมสนับสนุนพื้นที่, แรงงาน รวมถึงสิทธิประโยชน์ด้านภาษี" ปธน. ยุนบอก Elon Musk

ด้าน Elon ก็ตอบว่าเขามีแผนเยือนเกาหลีใต้ เพราะเกาหลีใต้ยังคงเป็นหนึ่งในประเทศต้นๆ ที่น่าไปลงทุนสร้างโรงงาน Gigafactory

นอกจากนี้ ปธน. ยุนยังหวังว่าเกาหลีใต้จะมีโอกาสเพิ่มความร่วมมือกับ SpaceX เพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมด้านอวกาศของประเทศ

Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศลงทุนในคอนเทนต์เกาหลีใต้อีก 2,500 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 87,000 ล้านบาทภายใน 4 ปีข้างหน้า เพิ่มขึ้นกว่าที่เคยลงทุนในช่วง 7 ปีที่ผ่านมากว่าเท่าตัว

Ted Sarandos ซีอีโอร่วมของ Netflix ระบุว่ามั่นใจที่จะลงทุนเพิ่มเพราะคอนเทนต์ที่ได้จากเกาหลีใต้น่าจะสร้างคอนเทนต์ที่ดีขึ้นต่อไป ที่ผ่านมามีคอนเทนต์จากเกาหลีใต้ได้รับความนิยมสูงไปทั่วโลก เช่น Squid Game, The Glory, และ Physical:100

ที่มา - Netflix

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานกำกับดูแลการผูกขาดของเกาหลีใต้ Korea Fair Trade Commission (KFTC) ออกคำสั่งปรับกูเกิลเป็นเงิน 4.21 หมื่นล้านวอน (ประมาณ 1 พันล้านบาท) ในข้อหาพยายามผูกขาดตลาดแอปเกมในประเทศ

โดยข้อกล่าวหานี้มาจากช่วงปี 2016-2018 ระบุว่ากูเกิลพยายามกดดันบริษัทผู้พัฒนาและเผยแพร่เกม ให้นำเกมลงเฉพาะ Play Store เท่านั้น ไม่ให้นำไปลง One Store แพลตฟอร์มแอปบน Android ของกลุ่มบริษัทในเกาหลีใต้ ที่ร่วมลงทุนโดย 3 ผู้ให้บริการเครือข่าย SK Telecom, KT และ LG Uplus ร่วมด้วย Naver บริษัทอินเทอร์เน็ตรายใหญ่

Tags:
Node Thumbnail

รัฐสภาเกาหลีใต้ ลงมติผ่านการแก้ไขกฎหมายด้านภาษีของบริษัทผู้ผลิตชิป ซึ่งเรียกกันว่ากฎหมายสนับสนุนการลงทุนของบริษัทผลิตชิปในประเทศ เพื่อให้มีต้นทุนการดำเนินงานที่ลดลง และสามารถแข่งขันกับบริษัทต่างประเทศได้

โดยรายละเอียดของกฎหมายนี้ ได้ปรับเพิ่มเครดิตลดหย่อนภาษีสำหรับบริษัทผู้ผลิตชิป สำหรับค่าใช้จ่ายจากการลงทุนวิจัยและพัฒนาด้านเซมิคอนดักเตอร์ โดยเพิ่มจาก 8% เป็น 15% สำหรับบริษัทขนาดใหญ่ เช่น Samsung Electronics และ SK hynix ส่วนบริษัทขนาดกลาง-เล็ก เพิ่มอัตราลดหย่อนจาก 16% เป็น 25%

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลเปิดตัว Apple Store สาขาที่ 5 ในเกาหลีใต้ Apple Gangnam ซึ่งตั้งอยู่ในย่านกังนัม กรุงโซล โดยจะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันศุกร์ที่ 31 มีนาคม เป็นต้นไป

Apple Gangnam ตกแต่งร้านด้วยวัสดุทั้งหมดภายในประเทศ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ ไม้ กระจก และพื้น และพลังงานที่ใช้ในร้านเป็นพลังงานหมุนเวียน 100%

Tags:
Node Thumbnail

Apple ประกาศเตรียมเปิดให้บริการ Apple Pay ในเกาหลีใต้ พร้อมๆ กับการเปิดตัว iPhone 14 สีเหลือง โดยยังไม่ระบุวันเปิดให้บริการ

การเปิดบริการ Apple Pay ในเกาหลีใต้ ทำให้ตอนนี้ประเทศไทยเป็นประเทศเดียวในเอเชีย ที่มี Apple Store แต่ยังไม่มีบริการ Apple Pay โดยประเทศอื่นนอกจากเกาหลีใต้ก็มีญี่ปุ่น, จีน, ไต้หวัน, ฮ่องกง, มาเก๊าและสิิงคโปร์

ที่มา - Apple

Pages