Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สืบเนื่องจากที่ Xiaomi ถูกสหรัฐแบน จากประกาศของกระทรวงกลาโหมสหรัฐ ภายใต้กฎหมายด้านความมั่นคง (National Defense Authorization Act - NDAA) โดยมีใจความกล่าวอ้างว่า Xiaomi เป็นบริษัท "Communist Chinese Military Company"

ล่าสุด Xiaomi แถลงปฏิเสธข้อกล่าวหาข้างต้น พร้อมบอกว่าไม่ได้มีความเกี่ยวข้อง หรือมีกองทัพจีนเป็นเจ้าของแต่อย่างใด ขณะที่ธุรกิจของ Xiaomi ล้วนเป็นสินค้าสำหรับผู้บริโภคทั่วไปหรือใช้ในเชิงพาณิชย์เท่านั้น

Xiaomi บอกด้วยว่ากำลังศึกษาผลกระทบ และมองหาวิธีการรับมือที่เหมาะสมเพื่อรักษาผลประโยชน์ของตัวเองต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Reuters ระบุว่าได้รับเอกสารเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา คณะรัฐบาลโดนัลด์ ทรัมป์ เพิ่มรายการสินค้าต้องห้ามจากจีน อีก 9 บริษัท หนึ่งในนั้นมี Xiaomi และบริษัทผลิตเครื่องบิน Comac ด้วย ส่วนรายชื่ออื่น Reuters ยังไม่ได้เปิดเผย

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เพิ่งเปิดตัว Mi 11 มือถือเรือธงรุ่นใหม่ที่ใช้ Snapdragon 888 โดยมีราคาเริ่มต้น 3,999 หยวน (ประมาณ 19,000 บาท) ไปหมาดๆ แต่เรากำลังจะได้เจอกับ Snapdragon 888 ในราคาที่ถูกกว่านั้นคือ 2,999 หยวน (ประมาณ 14,000 บาท)

Xiaomi เพิ่งโพสต์ถึงมือถือตัวใหม่คือ Redmi K40 ลงใน Weibo ของจีน ตอนนี้ยังมีข้อมูลเพียงว่ามันจะใช้ Snapdragon 888, แบตเตอรี่ 4,000 mAh และตั้งราคาเริ่มต้น 2,999 หยวนเท่านั้น มือถือจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์

Tags:
Node Thumbnail

พร้อม ๆ กับ Redmi ทาง Xiaomi ยังมีอุปกรณ์ IoT ใหม่ 2 ตัวที่เปิดพร้อมกันคือ Mi Smart Clock นาฬิกาอัจฉริยะที่มีหน้าจอ พร้อมรองรับ Google Assistant และ Chromecast ในตัว สามารถสตรีวิดีโอจากกล้องวงจรปิด แคสต์แพลงหรือหนังจากสมาร์ทโฟน ยังไม่เปิดเผยราคาและวันวางจำหน่าย

อีกตัวคือ Mi 360 Home Security Camera 2K Pro กล้องวงจรปิดความละเอียด 3 ล้านพิกเซล สามารถแสดงผลได้สูงสุด 2304x1296 รูรับแสง f/1.4 ไมโครโฟนคู่ มีอัลกอริทึมตรวจจับเงาของคนและแจ้งให้ผู้ใช้งานทราบ สามารถสั่งกล้องได้ผ่าน Mi Home และควบคุมด้วยเสียงผ่าน Google Assistant และ Amazon Alexa

Mi 360 Home Security Camera 2K Pro ขายวันที่ 25 มกราคมนี้ ราคา 1,590 บาทบน JD Central, Shopee, Lazada และร้านตัวแทนจำหน่าย

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Redmi 2 รุ่นคือ Redmi 9T และ Redmi Note 9T สมาร์ทโฟนราคาถูก โดยรุ่น Note 9T รองรับ 5G

สำหรับ Redmi Note 9T ชิปเซ็ตเป็น Dimensity 800U หน้าจอ 6.53 นิ้ว ความละเอียด FHD ครอบด้วย Gorilla Glass 5 กล้องหลัง 3 ตัว ตัวหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล, กล้องมาโคร 2 ล้านพิกเซล และกล้องวัดระยะชัดลึก 2 ล้านพิกเซล แรม 4GB แบตเตอรี่ 5,000mAh ได้รับการรับรอง Widevine L1

Redmi Note 9T มีสี Nightfall Black และ Daybreak Purple วางขายเฉพาะ JD Central วันที่ 16 มกราคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เริ่มปล่อย Android 11 ให้กับ Mi A3 ที่เป็น Android One ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา ก่อนจะมีรายงานจากผู้ใช้งานทั้งบน Reddit และฟอรัมของ Mi ว่าหลังอัพเดต พบปัญหาเครื่อง brick และใช้งานไม่ได้ บางคนค้างอยู่หน้าบูท บางคนหน้าบูทก็ไม่ขึ้นและไม่สามารถทำ fastboot ได้ด้วยซ้ำ

ด้าน Xiaomi แจ้งว่าระงับการอัพเดตนี้แล้ว พร้อมแนะนำให้ลูกค้าที่มีปัญหาให้ส่งเครื่องหรือเข้าไปที่ศูนย์บริการของ Xiaomi

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi ทำคลิปโปรโมตเราเตอร์ Mi AX6000 ซึ่งเป็นเราเตอร์ Wi-Fi 6E มีความกว้างของช่องสัญญาณ (bandwidth) บนความถี่ 5GHz อยู่ที่ 160 MHz และมีคลื่น 6GHz เพิ่มเข้ามาความเร็วสูงสุด 3.6Gb/s และวางจำหน่ายในราคา 599 หยวน (ราว 2,800 บาท)

ในคลิปเป็นการทดสอบการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็ว 800 Mbps ผ่าน Wi-Fi 5 GHz บนเราเตอร์ Mi AX6000 ของ Xiaomi Mi 11กับ iPhone 12 Pro Max เพื่อแสดงให้เห็นว่าเมื่อใช้ Mi 11 คู่กับเราเตอร์รุ่นนี้ จะได้ความเร็วที่เต็มเม็ดเต็มหน่วยมากกว่า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Mi 11 สมาร์ทโฟนเรือธงตัวแรกของปี 2021 จาก Xiaomi ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายเดือนที่แล้ว รายงานผลการตอบรับหลังจากวางจำหน่ายวันแรกที่จีน โดยขายไปได้ 350,000 เครื่อง ใน 5 นาทีแรก

Mi 11 จะเริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศเร็ว ๆ นี้

จุดขายของ Mi 11 มีทั้งเป็นสมาร์ทโฟน Snapdragon 888 รุ่นแรก, กล้อง 108MP, หน้าจอ AMOLED อัตรารีเฟรช 120Hz ฯลฯ

ที่มา: GSM Arena

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มาตามนัด Xiaomi เปิดตัวมือถือเรือธง Mi 11 ประจำปี 2021 ที่มาพร้อม Snapdragon 888 รุ่นใหม่ล่าสุด ในประเทศจีนเป็นที่แรก

จุดเด่นของ Mi 11 นอกจาก Snapdragon ยังมีเรื่องกล้อง 108MP, หน้าจออัตราทัช 480Hz และประเด็นเรื่องการแถม-ไม่แถมสายชาร์จ ที่สรุปว่าเลือกได้ว่าต้องการหรือไม่ โดยคิดราคาเท่ากัน

Tags:
Node Thumbnail

Lei Jun ซีอีโอ Xiaomi กล่าวผ่านบัญชี Weibo ว่า Mi 11 สมาร์ทโฟนตัวใหม่ที่เตรียมเปิดตัวในวันพรุ่งนี้ จะไม่มีที่ชาร์จไฟมาให้ในกล่อง ด้วยเหตุผลด้านสิ่งแวดล้อม ทำให้กล่องมีขนาดเล็กลง โดยเขาหวังว่าลูกค้าจะให้การสนับสนุนแนวทางดังกล่าว

เท่ากับว่า Xiaomi เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายล่าสุด ที่ตามแนวทางของแอปเปิลโดยไม่แถมที่ชาร์จไฟมาให้ในกล่อง ซึ่งตอนนั้นแอปเปิลให้เหตุผลว่า ผู้ใช้งานส่วนใหญ่มีหัวชาร์จอยู่แล้ว และการไม่ใส่ที่ชาร์จทำให้ขนาดบรรจุภัณฑ์เล็กลง สามารถขนส่งสินค้าต่อรอบด้วยจำนวนที่มากขึ้น เป็นผลดีด้านสิ่งแวดล้อม

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi ประกาศข่าวผ่าน Weibo ในจีนว่าจะเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ Mi 11 ในวันที่ 28 ธันวาคมนี้

ก่อนหน้านี้ Xiaomi เคยยืนยันแล้วว่า Mi 11 จะเป็นมือถือรุ่นแรกของโลกที่ใช้ Snapdragon 888 รุ่นใหม่ล่าสุด สิ่งที่เป็นเซอร์ไพร์สคงเป็นเรื่องช่วงเวลาการเปิดตัว ที่ Xiaomi ไม่รอข้ามปี แต่ชิงเปิดตัวตั้งแต่ก่อนวันสิ้นปีเลย

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด IDC รายงานภาพรวมตลาดอุปกรณ์สวมใส่ของไตรมาสที่ 3 ปี 2020 มีจำนวนส่งมอบ 125 ล้านชิ้น เพิ่มขึ้น 35.1% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน สินค้าส่วนใหญ่ยังคงเป็นสมาร์ทวอทช์ และอุปกรณ์เกี่ยวกับการฟัง IDC ระบุว่าปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ตลาดนี้เติบโต มาจากคนลดค่าใช้จ่ายการท่องเที่ยว เดินทาง ทำให้เกิดการซื้อสินค้ากลุ่มนี้มากขึ้น

แอปเปิลยังครองส่วนแบ่งตลาดสูงสุดที่ 33.1% (AirPods, Apple Watch) ตามด้วย Xiaomi ในอันดับสอง มีจำนวนส่งมอบ 17 ล้านชิ้น ซึ่งเป็นสายรัดข้อมือพื้นฐานถึง 12.8 ล้านชิ้น และหัวเหว่ยในอันดับที่สาม

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดตัวในต่างประเทศไปเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา วันนี้ Xiaomi เปิดตัววันวางจำหน่ายและราคาไทยของ POCO M3 อย่างเป็นทางการแล้ว

POCO M3 เป็นมือถือหน้าจอ IPS LCD ขนาด 6.53 นิ้วความละเอียด FHD+ ชิป Snapdragon 662 กล้องหลังสามกล้อง พร้อมแบต 6,000 mAh เตรียมวางจำหน่าย 12 ธันวาคมนี้ มีสองสเปก สองราคา ดังนี้

  • รุ่นแรม 4GB + 64GB ราคา 4,449 บาท
  • รุ่นแรม 4GB + 128GB ราคา 4,999 บาท
Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Xiaomi เพิ่งระดมทุนเพิ่มอีกราว 4 พันล้านเหรียญในฮ่องกง แบ่งเป็นออกหุ้นเพิ่มทุนราว 3.1 พันล้านเหรียญและหุ้นกู้แปลงสภาพ อายุ 7 ปี ไม่จ่ายดอกเบี้ยอีกราว 855 ล้านเหรียญ

Xiaomi บอกว่าจะนำเงินที่ระดมทุนไปลงทุนและขยายธุรกิจเพิ่ม เพื่อเพิ่มส่วนแบ่งในตลาดขนาดใหญ่ให้มากขึ้น หลังจากช่วงปีที่ผ่านมา Xiaomi ตกกระไดพลอยโจนได้ประโยชน์จากการที่สหรัฐแบน Huawei ทั้งในแง่ส่วนแบ่งการตลาด และมูลค่าบริษัทจากราคาหุ้นที่เพิ่มขึ้นกว่า 140%

ที่มา - FT

Tags:
Node Thumbnail

หลัง Qualcomm เปิดตัวชิปเรือธงรุ่นใหม่ ในชื่อรุ่น Snapdragon 888 ฝั่ง Xiaiomi ก็ออกมาทวิตว่า Mi 11 ที่กำลังจะเปิดตัว จะมาพร้อมกับชิป Snapdragon 888 เป็นเครื่องแรกของโลก แม้ยังไม่เปิดเผยข้อมูลอื่นของเครื่อง แต่ก็มีข้อมูลหลุดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED แบบ quad-curve ความละเอียด QHD+ และเตรียมเปิดตัวในเดือนมกราคมปีหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Gartner ออกรายงานสรุปยอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลก ประจำไตรมาส 3/2020 ภาพรวมคือยอดขายลดลงจากปีก่อน -5.7%

ถึงแม้ตัวเลขยังติดลบ แต่สถานการณ์ของไตรมาส 3/2020 ถือว่าฟื้นตัวขึ้นจากไตรมาส 1 และไตรมาส 2 ที่ลดหนักถึง 20% โดย Gartner มองว่าผู้บริโภคยังจำกัดการใช้จ่าย เพราะสภาพการณ์ทางเศรษฐกิจที่ยังไม่แน่นอน

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัว Redmi Watch สมาร์ทวอชภายใต้แบรนด์ Redmi เป็นครั้งแรก โดยเน้นที่ราคาย่อมเยาตามการวางตำแหน่งการตลาดของแบรนด์​ Redmi

สมาร์ทวอชของ Redmi มีหน้าจอเป็นสี่เหลี่ยมพร้อมกระจกโค้งขนาด 1.4 นิ้ว มีปุ่มเดียวอยู่ข้างตัวเรือน ส่วนที่เหลือจัดการผ่านหน้าจอสัมผัสหรือแอป Mi Fit บนสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อกับตัวนาฬิกา

สเปคภายในตัวเครื่อง Redmi Watch มี NFC, Bluetooth 5.0, ระบบวัดอัตราการเต้นหัวใจ, กันน้ำลึกสุด 50 เมตร, แบตเตอรี่อยู่ได้ 7 วัน หรือนานสุดถึง 12 วันหากใช้โหมดประหยัดพลังงาน

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ปี 2020 รายได้รวม 72,162.8 ล้านหยวน เพิ่มขึ้น 34.5% เทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน กำไรสุทธิ 4,128.3 ล้านหยวน ยอดขายเฉพาะธุรกิจสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้น 47.5% เป็น 47,604.1 ล้านหยวน จำนวนส่งมอบ 46.6 ล้านเครื่อง ซึ่งล้วนเป็นสถิติใหม่สูงสุดของบริษัท

ตัวเลขที่น่าสนใจคือรายได้นอกจีนของ Xiaomi รวม 39,800 ล้านหยวน ซึ่งมากกว่าครึ่งหนึ่งของรายได้รวมบริษัท ซึ่ง Xiaomi บอกว่าการเติบโตสูงมาจากตลาดในยุโรป

Tags:
Node Thumbnail

Lu Weibing ผู้จัดการทั่วไปของ Redmi แชร์ภาพเรนเดอร์อย่างเป็นทางการของ Xiaomi Redmi Note 9 Pro 5G มือถือตระกูล Note 9 จาก Redmi ที่เพิ่มการรองรับ 5G เข้ามาจากรุ่นที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ โดยในรูปภาพที่ Weibing โพสต์บน Weibo เป็นรุ่นที่มี 4 กล้องหลัง ซึ่งน่าจะเป็นรุ่น Pro เพราะรุ่น Redmi Note 9 5G ธรรมดา จะมีแค่ 3 กล้องหลังเท่านั้น

ข้อแตกต่างหลักของ Note 9 Pro 5G หลักๆ แล้วคือการเพิ่มการรองรับ 5G เข้ามา และข่าวที่ยังไม่ยืนยันว่า ว่าในรุ่น Pro จะใช้ชิป 750G และใช้เซ็นเซอร์กล้องใหม่จาก Samsung HM2 ความละเอียด 108MP ส่วนรุ่นธรรมดาจะใช้ชิป Mediatek Dimensity 800U และทั้งสองรุ่นอาจมาพร้อมหน้าจอ 120Hz แบบ Adaptive ซึ่งไม่มีใน Redmi Note 9 รุ่นก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi ดูจะเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความครบครัน และคุ้มค่ามาสักพัก ไม่ว่าจะทำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชนิดไหน และหลังจากเปิดตัว Mi 10 Ultra ไปเมื่อเดือนสิงหาคม และมือรุ่นกลางถึงรุ่นประหยัดไปอีกหลายรุ่น Xiaomi ก็กลับมาเขย่าตลาดช่วงปลายปีอีกครั้ง ด้วย Xiaomi Mi 10T Pro 5G

Mi 10T Pro 5G ราคาเปิดตัวเริ่มต้นเพียง 13,990 บาท แต่มาพร้อมชิปเรือธงอย่าง Snapdragon 865 แรม 8GB ความจุ 128GB แบต 5,000 mAh และยังรองรับ 5G อีกด้วย ทำเอาค่ายมือถือค่ายอื่นเกาหัวไปตามๆ กันว่ายังตรึงราคาชิปเรือธงไว้ไม่เกินหมื่นห้าได้ยังไง

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi ประกาศวางขายลำโพงอัจฉริยะ Mi Smart Speaker ในไทย โดยมีจุดเด่นเรื่องรองรับ Google Assistant, Chromecast, Google Home ในตัว ราคา 1,690 บาท

ตัวลำโพงมีกำลัง 12 วัตต์, รองรับ DTS customised sound, Wi-Fi 2.4/5GHz, Bluetooth 4.2 และ Bluetooth LE มีให้เลือกสีเดียวคือสีขาว มีไฟวงแหวน LED ring ด้านบน

Mi Smart Speaker ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคนอยากได้ลำโพงอัจฉริยะ สายที่รองรับ Google และวางขายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ซึ่งมีตัวเลือกไม่มากนักในตลาด (กูเกิลขายแค่ Nest Mini Gen2 ในไทยเพียงรุ่นเดียว)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในงาน Xiaomi Developer Conference 2020 (MIDC 2020) Xiaomi เปิดตัวโมดูลเลนส์มือถือใหม่ 2 ตัว

ตัวแรกเป็นเลนส์ระยะโฟกัส 120mm. รูรับแสงกว้าง (แต่ไม่ได้บอกค่า f-stop) ซึ่ง Xiaomi บอกว่ารับแสงได้เยอะกว่าเดิม 300% ตัวเลนส์ยืดหดได้จากตัวมือถือเหมือนเลนส์ในกล้องดิจิทัล ส่วนอีกเลนส์เป็นเลนส์ระยะ 50-125mm. สำหรับถ่ายมาโครไปจนถึงเทเล

อย่างไรก็ตาม Xiaomi ยังไม่ได้ให้รายละเอียดใด ๆ เกี่ยวกับโมดูลเลนส์ใหม่นี้

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi ประเทศไทย ประกาศข้อมูลยอดขายสมาร์ทโฟนไทยประจำไตรมาส 3/2020 จาก Canalys ว่าตอนนี้ยอดขายเพิ่มมาเป็นอันดับ 4 ของไทยแล้ว โดยมีอัตราการเติบโตถึง 234% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน ครองส่วนแบ่งตลาด 10% (นับตามจำนวนเครื่อง)

ในตารางนี้ เรายังเห็นข้อมูลส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟนในไทย (ปกติต้องซื้อจาก Canalys) ที่ซัมซุงยังครองอันดับหนึ่งด้วยส่วนแบ่งตลาด 19% แต่ Vivo ก็จี้มาติดๆ ที่ส่วนแบ่ง 19% เท่ากัน อันดับสามเป็น Oppo ที่ส่วนแบ่งตลาด 16% แต่เป็นรายเดียวใน Top 5 ที่ยอดขายลดลงจากปีก่อน

นอกจาก Xiaomi ที่อันดับ 4 ยังมี Realme ที่ส่วนแบ่งตลาดไล่เลี่ยกันที่ 9% และมีอัตราการเติบโตสูงถึง 267%

Tags:
Node Thumbnail

Business Korea รายงานรว่าซัมซุงเตรียมจะส่งมอบชิป Exynos ของตัวเองให้กับผู้ผลิตมือถือจีน 3 รายคือ Xiaomi, Vivo และ Oppo ในช่วงครึ่งแรกปี 2021 นี้

ชิปที่ซัมซุงจะส่งมอบให้จะเป็นชิปในกลุ่มสมาร์ทโฟนราคาถูกเป็นหลัก ขณะที่สมาร์ทโฟนพรีเมียมจะยังคงใช้ Snapdragon ของ Qualcomm อยู่เช่นเดิม โดยตอนนี้นอกจากซัมซุงก็มีแค่ Motorola, Meizu และ Vivo เท่านั้นที่ใช้ Exynos ขณะที่ Xiaomi กับ Oppo ตอนนี้ก็ใช้แค่ชิปของ Qualcomm และ MediaTek เป็นหลัก

ขณะที่ส่วนแบ่งตลาดผู้ผลิตชิปสมาร์ทโฟน (smartphone application processor) 5 อันดับแรกปัจจุบันคือ Qualcomm, MediaTek, Samsung, Apple และ Hi-Silicon ตามลำดับ

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัวเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย 80W Mi Wireless Charging Technology ชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh ได้ 50% ใน 8 นาที และ 100% ใน 19 นาที เทียบชาร์จไร้สาย 30W ของเดิมชาร์จได้ 50% ในเวลาประมาณ 25 นาทีและ 100% ในเวลา 69 นาที

Pages