Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัว Mi TV Master Series ขนาด 65 นิ้ว ที่ Xiaomi บอกว่าทำมาเพื่อเกมคอนโซลโดยเฉพาะ ใช้แพแนล OLED จาก LG ความละเอียดระดับ 4K 120Hz ค่า Response Time อยู่ที่ 1ms สามารถแสดงเฉดสีได้ 98.5% ตามมาตรฐาน DCI-P3 ทั้งยังรองรับการแสดงผล HDR มาตรฐานทุกรูปแบบ (Dolby Vision, HDR10+, HDR และ HLG)

Mi TV Master Series ยังจะมาพร้อมลำโพงระบบเสียง Dolby Atmos 5 ชาแนล กำลังขับ 65 วัตต์ และพอร์ต HDMI 2.1 อีกด้วย

Mi TV Master Series สนนราคาอยู่ที่ 12,999 หยวน (ประมาณ 58,000 บาท) วางขายในจีนแล้วบนเว็บไซต์ Xiaomi

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Xiaomi เปิดตัว Super Charge Turbo จ่ายไฟ 100W ไปเมื่อปีที่แล้ว แต่ยังไม่มีมือถือรุ่นไหนของ Xiaomi ได้ใช้เทคโนโลยีชาร์จเร็วตัวใหม่นี้ ล่าสุด Gizchina เผยข้อมูลจากแหล่งข่าววงในที่โพสต์บน Weibo ว่า Xiaomi เตรียมเป็นแบรนด์แรกในตลาดที่มีมือถือรองรับชาร์จเร็ว 100W ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ 4,000 mAh จนเต็มได้ภายใน 17 นาที

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัว Redmi 9 มือถือราคาถูกของแบรนด์ Redmi ในประเทศไทย โดยแบ่งเป็นรุ่น 3GB+32GB ราคา 3,899 บาท และรุ่น 4GB+64GB ราคา 4,599 บาท

สเปกของ Redmi 9

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi Youpin เปิดตัว Haylou LS05 Solar สมาร์ทวอทซ์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่แสตนบายได้ถึง 30 วันพร้อมทั้งโหมดออกกำลังกาย 12 แบบ ในราคาที่จับต้องได้

Haylou LS05 Solar มีหน้าจอแบบ TFT ขนาด 1.28 นิ้ว ความละเอียด 240x240 มาพร้อมกับตัวเครื่องโลหะและสายซิลิโคน กันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP68 นอกจากนี้ ยังจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 340 mAh สแตนบายได้สูงสุด 30 วัน

Haylou LS05 Solar ยังมีเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบ 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งโหมดออกกำลังกายแบบใหม่ 12 โหมด

Haylou LS05 Solar สนนราคาอยู่ที่ 179 หยวน (ประมาณ 800 บาท) วางขายแล้วบนเว็บไซต์ Xiaomi Youpin

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi ขึ้นแท่นเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มีส่วนแบ่งทางตลาดเป็นอันดับหนึ่งในไทยด้วยสัดส่วน 16.2% และมียอดขายมือถือถึง 691,000 เครื่อง เพิ่มขึ้นจาก 629,000 เครื่องในไตรมาสแรกของปีที่แล้ว ตามการสำรวจของบริษัทวิจัยตลาด Gartner อันดับถัดมาเป็น Oppo ที่ 12.6%, Vivo ที่ 12.5%, Samsung 9.9% และ Apple อยู่อันดับท้ายสุด ที่ 7.2% ส่วน Huawei ไม่ติดอันดับท็อป 5

ภาพรวมของตลาดสมาร์ทโฟนในไทยมียอดขายลดลงถึง 12.1% เหลือ 4.3 ล้านเครื่อง เทียบกับ 4.8 ล้านเครื่องในไตรมาสแรกของปีที่แล้ว จากความผันผวนทางเศรษฐกิจที่เกิดจากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 โดย Xiaomi เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนเจ้าเดียวที่มีการเติบโตในไตรมาสแรกของปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

แอคเคาท์ Weibo ของโรงงาน OEM ในจีน เผยว่า Xiaomi เตรียมเปิดตัว Mi Band 5 ในวันที่ 11 มิถุนายนนี้ และจะวางขายสมาร์ทแบนด์รุ่นใหม่ พร้อมทั้งเตรียมลดราคา Mi Band 4 ในจีนวันที่ 18 มิถุนายน ซึ่งตรงกับเทศกาลช้อปออนไลน์ 618 ของจีน

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัว Redmi 10X และ 10X Pro รองรับ 5G แบบใช้งาน 5G ได้สองซิมพร้อมกัน ใช้ชิป MediaTek Dimensity 820 หน้าจอ FHD+ AMOLED 6.57 นิ้ว รีเฟรชเรต 60Hz พร้อมระบบหน้าจอผัสผัสตอบสนองแบบ 180Hz แบตเตอรี่ 4,250 mAh แสกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ และมีรูหูฟัง 3.5 มม. ทั้งสองรุ่น ต่างกันที่กล้องและสเปกอื่นๆ อีกเล็กน้อย

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ททีวี 4K สามรุ่นในตระกูล Redmi Smart X โดยมีสามขนาด คือ 50 นิ้ว (X50) 55 นิ้ว (X60) และ 60 นิ้ว (X60) มีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องถึง 97% มีระบบ MEMC motion compensation เพิ่มเฟรมเรตภาพ ตัวจอภาพมีอัตรารีเฟรชที่ 60Hz และแสดงสีแบบ NTSC ได้ถึง 85% ในตัวเครื่องมีแรม 2 GB มีสตอเรจภายใน 32 GB และลำโพงกำลังขับ 12.5W รองรับการสั่งงานด้วยเสียง และเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ IoT อื่นๆ ได้ ไม่เปิดเผยระบบปฏิบัติการแต่คาดว่าน่าจะใช้ Android TV เป็นฐาน

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัว RedmiBook โน้ตบุ๊กแบบบางเบา ราคาจับต้องได้ มี 3 ขนาด RedmiBook 13 น้ำหนัก 1.23 กิโลกรัม RedmiBook 14 หนัก 1.2 กิโลกรัม (เบากว่าตัว 13 อยู่ 3 กรัม แบบงงๆ) และ RedmiBook 16 หนัก 1.8 กิโลกรัม โดยทุกรุ่นมีพอร์ต USB-A สองพอร์ต USB-C สองพอร์ต พอร์ต HDMI รูหูฟัง 3.5 มม. และที่สแกนลายนิ้วมือ รุ่น 13,14 นิ้ว ใช้แบตเตอรี่ 40 Wh รุ่น 16 นิ้วแบตเตอรี่ 46 Wh และมีสเปกดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

รายงานผลประกอบการ Xiaomi ไตรมาสแรกประจำปี 2020 มีรายรับ 49.7 พันล้านหยวน หรือกว่า 220,000 ล้านบาท โตขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว 13.6 % กำไรสุทธิ 2.3 พันล้านหยวน หรือราวกว่า 1 หมื่นล้านบาท

Tags:
Node Thumbnail

ปีที่แล้ว Xiaomi, Oppo และ Vivo จับมือกันร่วมพัฒนาโปรโตคอลส่งไฟล์ระหว่างกันในแบบเดียวกับ AirDrop ก่อนที่โปรโตคอลดังกล่าวจะปล่อยมาเมื่อกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ล่าสุด OnePlus, Realme, Black Shark และ Meizu ประกาศเข้าร่วมใช้งานโปรโตคอลดังกล่าวของ 3 ค่ายข้างต้นแล้ว โดยทุกค่ายยังไม่ได้ระบุว่าจะอัพให้เมื่อไหร่ ทั้งนี้โปรโตคอลดังกล่าวจะจับคู่อุปกรณ์ผ่านบลูทูธ และส่งข้อมูลหากันด้วย Wi-Fi ความเร็วสูงสุด 20MB ต่อวินาที

ที่มา - XDA

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัว MIUI 12 ที่พัฒนาบนฐานของ Android 10 แล้ว เพิ่มตัวเลือกในการให้สิทธิเข้าถึงข้อมูลของแอป เพิ่ม Dark Mode, ปรับปรุงระบบประหยัดแบตและเพิ่ม App Drawer มาให้แล้ว โดย Xiaomi บอกว่าเพราะเห็นว่า App Drawer ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ใช้ POCO

MIUI 12 จะปล่อยดาวน์โหลดในช่วงเดือนหน้ากับ Mi 9, Mi 9T, Mi 9T Pro, Redmi K20 และ Redmi K20 Pro ก่อน ส่วนรุ่นอื่น ๆ ที่จะได้รับอัพเดตตามมามี

Tags:
Node Thumbnail

IDC ออกรายงานภาพรวมตลาดสมาร์ทโฟนในอินเดียของไตรมาสที่ 1 ปี 2020 ขายสมาร์ทโฟนไปได้ 32.5 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้น 1.5% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน ซึ่งเป็นแนวโน้มที่เติบโตเล็กน้อย ต่างจากตลาดใหญ่อีกสองแห่งคือ อเมริกา (-20.3%) และจีน (-16.0%) ที่ต่างลดลง

อย่างไรก็ตามเมื่อดูรายละเอียดตามช่องทางจำหน่าย พบว่าทางออนไลน์เพิ่มขึ้น 9.0% ขณะที่ช่องทางร้านค้าออฟไลน์ลดลง 3.5%

Tags:
Node Thumbnail

เหตุการณ์ออกโฆษณาแล้วทำให้คนชาติใดชาติหนึ่งไม่พอใจยังคงมีเรื่อยๆ ล่าสุดเป็น Xiaomi ประเทศญี่ปุ่นที่พลาดกับเรื่องแบบนี้จนต้องออกแถลงการณ์ขอโทษ

โฆษณาที่เป็นประเด็นคือโฆษณาสมาร์ทโฟน Redmi Note 9 Pro ความยาวสองนาทีนิดๆ โชว์ฟีเจอร์ต่างๆ ของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว เช่น DotDisplay, Slo-Selfie และมาถึงจุดที่โชว์เรื่องชาร์จเร็วเป็นผู้ชายกินข้าวปั้น จากนั้นตัวก็พองเป็นบอลลูนลอยขึ้นฟ้าและกลายเป็นระเบิดนิวเคลียร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Xiaomi Thailand ประกาศราคาและวันวางขาย Mi 10 มือถือเรือธงประจำปี 2020 ที่เปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์

รุ่นที่นำมาขายยังมีแต่ Mi 10 เท่านั้น (ไม่มี Mi 10 Pro ที่จุดหลักต่างกันเรื่องกล้องซูม) มีวางขายความจุแบบเดียวคือ แรม 8GB + 256GB มีให้เลือกสองสีคือเทา Twilight Grey และเขียว Coral Green ขายราคา 27,999 บาท เริ่มวางขายวันที่ 8 พฤษภาคมนี้

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์ Xiaomi Thailand

Tags:
Node Thumbnail

Gabi Cirlig นักวิจัยความปลอดภัยระบุกับเว็บ Forbes ว่าเขาพบว่าเบราว์เซอร์ Xiaomi ที่ติดตั้งไปกับโทรศัพท์ของ Xiaomi เป็นค่าเริ่มต้น และเบราว์เซอร์ที่เปิดให้ดาวน์โหลดจาก Google Play อย่าง Mi Browser Pro และ Mint Browser นั้นจะส่งข้อมูลการใช้งานกลับเซิร์ฟเวอร์จำนวนมาก โดยส่งข้อมูลไปพร้อมกับหมายเลขประจำเครื่องและเวอร์ชั่นแอนดรอยด์ที่น่าจะทำให้ระบุตัวตนผู้ใช้กลับได้โดยง่าย

โฆษกของ Xiaomi ระบุกับ Forbes ยืนยันว่าบริษัทรักษาความเป็นส่วนตัวผู้ใช้, ข้อมูลที่เก็บไปก็ไม่ผูกกับตัวตนผู้ใช้แต่อย่างใด, และผู้ใช้ได้ให้ความยินยอมในการเก็บข้อมูลแล้ว โดยอ้างว่าการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บโดยไม่ระบุตัวตนผู้ใช้นั้นเป็นแนวทางทั่วไปที่หลายบริษัทใช้ปรับปรุงการทำงานของเบราว์เซอร์

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูลทั้งสามรุ่น คือ Redmi Note 9, Note 9 Pro และ Mi Note 10 Lite แบบโกลบอล ทุกรุ่นรันบน MIUI 11 ครอบทับบน Android 10

Redmi Note 9 Pro หน้าจอ IPS LCD ขนาด 6.67 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ (2400 x 1080) กล้องหน้า 16MP แบบเจาะรู กล้องหลัง 4 กล้อง กล้องหลัก 64MP เลนส์อัลตร้าไวด์ 8MP เลนส์มาโคร 5MP และ depth sensor 2MP ใช้ชิป Snapdragon 720G แบตเตอรี่ 5,020 mAh รองรับชาร์จเร็ว 30W มีสามสี Interstellar Grey, Tropical Green และ Glacier White

ราคาดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ตอนเปิดตัวชิป Snapdragon 865 ทาง Qualcomm ได้แถลงว่าชิปรุ่นนี้จะเป็นรุ่นแรกที่สามารถอัพเดตไดรเวอร์ของจีพียูผ่านแอปสโตร์ได้ จากเดิมที่ต้องทำเป็น OTA อัพเดตมากับเฟิร์มแวร์เท่านั้น เปลี่ยนมาทำผ่าน “Project Mainline” ฟีเจอร์ใหม่ของ Android 10 ที่ให้อัพเดตบางส่วนของ OS ผ่าน Google Play Store ได้ (ต่อมา Snapdragon 765 และ 765G ก็ทำได้เช่นกัน)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

MIUI 12 ระบบปฏิบัติการของ Xiaomi เตรียมเปิดให้ทดสอบเวอร์ชั่นเบต้าในประเทศจีนแล้ว โดยจะมีไอค่อน วอลเปเปอร์และระบบข้อมูลสภาพอากาศแบบไดนามิก (แต่ก็คล้าย iOS เช่นเคย) พร้อมสไตล์การแสดงข้อมูลแบบ “Sensory Visual Design” ที่จะนำค่าต่างๆ ใน Settings เช่นพื้นที่หน่วยความจำ หรือแรมที่เหลือ มาแสดงในรูปแบบกราฟให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น

MIUI 12 มาพร้อม Live Wallpaper ในตีมโลกและดาวอังคาร กับ Dark Mode 2.0 ที่จะปรับความสว่างของ UI ต่างๆ ตามกลางวันกลางคืน รวมทั้งปรับคอนทราสต์ และขนาดของฟ้อนต์ตามแสงรอบตัวผู้ใช้ เพื่อให้อ่านตัวหนังสือได้ง่ายขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

มือถือเรือธงเริ่มมีราคาแพงขึ้นทุกวัน ขัดกับสภาพเศรษฐกิจและกำลังซื้อที่ลดลงในช่วงวิกฤตแบบนี้ แต่มือถือราคาถูก คุณภาพดี ดูจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจกว่า วันนี้ผู้เขียนเลยจะมารีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นราคาต่ำหมื่น แต่ให้ฟังก์ชั่นมาครบพอๆ กับรุ่นหมื่นกลาง อย่าง Redmi Note 9S ของ Xiaomi ที่ในราคา 6,499 บาท ได้ชิป Snapdragon 720G หน้าจอ FHD+ กล้องหลัง 4 กล้อง แถมมีจุดเด่นคือแบตเตอรี่ 5,020 mAh ที่อึดสุดๆ

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์ StuffListing บล็อกเกอร์ชาวอินเดียที่ส่งข้อมูลให้กับเว็บไซต์ไอทีทั้ง GSMArena, Android Authority ฯลฯ เปิดเผยรายละเอียดข้อมูลใหม่ว่า Xiaomi กำลังพัฒนาเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบเต็มหน้าจออยู่ โดยผู้ใช้จะสามารถวางนิ้วเพื่อปลดล็อก บนส่วนไหนของหน้าจอก็ได้ และแสดงรูปภาพว่า Xiaomi เริ่มทำเครื่องต้นแบบแล้ว

ก่อนหน้านี้ Vivo ได้นำแนวคิดสมาร์ทโฟนที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบเต็มหน้าจอมาโชว์ไปแล้ว ในรุ่น Apex 2019 ที่เป็นคอนเซ็ปต์โฟน แต่เพราะความซับซ้อนของเทคโนโลยีนี้ ทั้ง Xiaomi และ Vivo อาจต้องใช้เวลาอีกพอสมควร กว่าจะทำสมาร์ทโฟนที่มีฟีเจอร์นี้ออกมาขายได้จริง

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปี 2019 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 27.1% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 5.647 หมื่นล้านหยวน ทำสถิติใหม่สูงสุดของบริษัท และมีกำไรสุทธิ 2.34 พันล้านหยวน

Wang Xiang ประธาน Xiaomi กล่าวถึงผลกระทบของ COVID-19 ต่อสายการผลิตว่า สถานการณ์ตอนนี้เริ่มกลับมาดำเนินงานได้ตามปกติแล้ว และดีกว่าที่บริษัทประเมินไว้ และมองว่าสถานการณ์ตอนนี้ดีกว่าคู่แข่งเนื่องจากสินค้าของ Xiaomi มีตลาดหลักคือจีน อีกทั้งสมาร์ทโฟนจะเป็นสินค้าที่ได้รับผลกระทบช่วงสั้น เพราะยังจำเป็นต้องใช้ในการติดต่อสื่อสาร แม้ช่วงสถานการณ์โรคระบาด

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัวแอนดรอยด์ทีวีรุ่นใหม่ Mi TV 4S ขนาด 65 นิ้ว ความละเอียด 4K รองรับ HDR10+ ระบบเสียง Dolby Audio รีโมทมีลำโพงในตัวรองรับคำสั่งเสียงด้วย Google Assistant

ตัวทีวีมี HDMI 3 พอร์ท, USB 3 พอร์ท, RJ45 รองรับ Wi-Fi และบลูทูธ จะวางจำหน่ายเดือนมิถุนายนนี้ เปิดราคา early bird อยู่ที่ 549 ยูโรหรือราว 2 หมื่นบาท (ซึ่งน่าจะเพิ่มหลังจากวางขายจริง)

Tags:
Node Thumbnail

พร้อม ๆ กับการเปิดตัว Mi 10 Lite 5G Xiaomi เปิดตัว Mi AIoT Router AX3600 เราท์เตอร์ที่ออกแบบมาสำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์สมาร์ทโฮมภายในบ้าน รองรับ Wi-Fi 6 มีเสาภายนอก 6 เสาและเสาสำหรับ IoT ต่างหากอีกเสาภายใน

เราท์เตอร์มาพร้อมเทคโนโลยี OFDMA (Orthogonal Frequency-Division Multiple Access) สำหรับส่งข้อมูลไปยังอุปกรณ์หลาย ๆ เครื่องทีเดียว รองรับโปรโตคอล WPA3 ตัวเราท์เตอร์ทำงานร่วมกับแอป Mi Home สำหรับการตั้งค่าและเชื่อมต่ออุปกรณ์ IoT รองรับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อสูงสุด 248 ตัว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

วันนี้ Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในซีรีส์ Mi 10 โดยจะเป็นรุ่นลดสเปกที่ราคาประหยัด แต่ยังรับรองการใช้งาน 5G อยู่ Mi 10 Lite 5G จะมี 4 กล้อง กล้องหลัก 48MP กล้องหน้า 16MP ใช้ชิป Snapdragon 765G หน้าจอ AMOLED 6.57 นิ้ว แบตเตอรี่ขนาด 4,160mAh รองรับชาร์จเร็ว 20W

Xiaomi ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดสเปกอื่นๆ แต่จะวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม และราคาวางจำหน่ายจะมีดังนี้

  • Mi 10 Lite 5G รุ่น 64GB วางขายที่ราคา 349 ยูโร (ประมาณ 12,525 บาท)
  • Mi 10 Lite 5G รุ่น 128GB วางขายที่ราคา 349 ยูโร (ประมาณ 14,325 บาท)

ที่มา - Live Stream ของ Xiaomi

Pages