Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 4 ปี 2019 รายได้รวมเพิ่มขึ้น 27.1% จากช่วงเดียวกันในปีก่อนเป็น 5.647 หมื่นล้านหยวน ทำสถิติใหม่สูงสุดของบริษัท และมีกำไรสุทธิ 2.34 พันล้านหยวน

Wang Xiang ประธาน Xiaomi กล่าวถึงผลกระทบของ COVID-19 ต่อสายการผลิตว่า สถานการณ์ตอนนี้เริ่มกลับมาดำเนินงานได้ตามปกติแล้ว และดีกว่าที่บริษัทประเมินไว้ และมองว่าสถานการณ์ตอนนี้ดีกว่าคู่แข่งเนื่องจากสินค้าของ Xiaomi มีตลาดหลักคือจีน อีกทั้งสมาร์ทโฟนจะเป็นสินค้าที่ได้รับผลกระทบช่วงสั้น เพราะยังจำเป็นต้องใช้ในการติดต่อสื่อสาร แม้ช่วงสถานการณ์โรคระบาด

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัวแอนดรอยด์ทีวีรุ่นใหม่ Mi TV 4S ขนาด 65 นิ้ว ความละเอียด 4K รองรับ HDR10+ ระบบเสียง Dolby Audio รีโมทมีลำโพงในตัวรองรับคำสั่งเสียงด้วย Google Assistant

ตัวทีวีมี HDMI 3 พอร์ท, USB 3 พอร์ท, RJ45 รองรับ Wi-Fi และบลูทูธ จะวางจำหน่ายเดือนมิถุนายนนี้ เปิดราคา early bird อยู่ที่ 549 ยูโรหรือราว 2 หมื่นบาท (ซึ่งน่าจะเพิ่มหลังจากวางขายจริง)

Tags:
Node Thumbnail

พร้อม ๆ กับการเปิดตัว Mi 10 Lite 5G Xiaomi เปิดตัว Mi AIoT Router AX3600 เราท์เตอร์ที่ออกแบบมาสำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์สมาร์ทโฮมภายในบ้าน รองรับ Wi-Fi 6 มีเสาภายนอก 6 เสาและเสาสำหรับ IoT ต่างหากอีกเสาภายใน

เราท์เตอร์มาพร้อมเทคโนโลยี OFDMA (Orthogonal Frequency-Division Multiple Access) สำหรับส่งข้อมูลไปยังอุปกรณ์หลาย ๆ เครื่องทีเดียว รองรับโปรโตคอล WPA3 ตัวเราท์เตอร์ทำงานร่วมกับแอป Mi Home สำหรับการตั้งค่าและเชื่อมต่ออุปกรณ์ IoT รองรับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อสูงสุด 248 ตัว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

วันนี้ Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในซีรีส์ Mi 10 โดยจะเป็นรุ่นลดสเปกที่ราคาประหยัด แต่ยังรับรองการใช้งาน 5G อยู่ Mi 10 Lite 5G จะมี 4 กล้อง กล้องหลัก 48MP กล้องหน้า 16MP ใช้ชิป Snapdragon 765G หน้าจอ AMOLED 6.57 นิ้ว แบตเตอรี่ขนาด 4,160mAh รองรับชาร์จเร็ว 20W

Xiaomi ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดสเปกอื่นๆ แต่จะวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม และราคาวางจำหน่ายจะมีดังนี้

  • Mi 10 Lite 5G รุ่น 64GB วางขายที่ราคา 349 ยูโร (ประมาณ 12,525 บาท)
  • Mi 10 Lite 5G รุ่น 128GB วางขายที่ราคา 349 ยูโร (ประมาณ 14,325 บาท)

ที่มา - Live Stream ของ Xiaomi

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโปรเจคเตอร์รุ่นใหม่ Mi Smart Compact Projector ความละเอียด Full HD 1080P ฉายภาพได้ตั้งแต่ขนาด 60 นิ้วถึง 120 นิ้ว สัดส่วนฉาย 1.2:1 พร้อมลำโพงรองรับระบบเสียงง Dolby และ DTS มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android TV 9.0 ดาวน์โหลดแอปผ่าน Google Play Store ได้ (ปัจจุบันยังไม่รองรับแอป Netflix แต่จะมีอัปเดตแบบ OTA ในอนาคต) และมี Chromecast ในตัว

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัว Mi Handheld Vacuum Cleaner 1C ที่ดูดฝุ่นไร้สายรุ่นใหม่ มาพร้อมกับมอเตอร์ความเร็วเร็ว 100,000 รอบต่อนาที พลังการดูด 120 AW พร้อมไส้กรองฝุ่น H12-class HEPA filter ดักจับฝุ่นขนาด 0.3 ไมครอนได้ถึง 99.97% ชาร์จหนึ่งครั้ง ใช้งานได้ 60 นาทีในโหมด ECO และมาพร้อมหัวเปลี่ยน 4 แบบ

Mi Handheld Vacuum Cleaner 1C วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ในร้านค้าที่ได้รับอนุญาตจาก Xiaomi ที่ราคา 7,999 บาท และวางจำหน่ายออนไลน์เป็นที่แรกบน Lazada ในวันที่ 27 มีนาคมนี้ หลังจากนั้นจะมีวางจำหน่ายบน Shopee และ JD Central

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัว Mi True Wireless Earphones 2 หูฟังแบบ True Wireless รุ่นใหม่ รองรับ Bluetooth 5.0 รองรับ Codec SBS/AAC/LHDC มีระบบตัดเสียงรบกวนภายนอก ENC (Environment Noise Cancellation) มีฟีเจอร์ Pop-up pairing เชื่อมต่อบลูทูธทันทีที่เปิดเคส มีระบบสัมผัส แตะที่หูฟังสองครั้งเพื่อเล่น-หยุดเพลง รับสาย-วางสาย หรือใช้ voice assistant และมี optical sensor ตรวจจับว่าตัวหูฟังอยู่ในหูหรือไม่ เพื่อเล่นและหยุดเพลงอัตโนมัติ

Mi True Wireless Earphones 2 วางจำหน่ายในร้านค้าที่ได้รับอนุญาตจาก Xiaomi แล้ววันนี้ ในราคา 2,399 บาท และจะวางจำหน่ายแบบออนไลน์บน Lazada เป็นที่แรก ในวันที่ 27 มีนาคมนี้ ตามด้วย Shopee และ JD Central

Tags:
Node Thumbnail

Xioami เปิดตัว Redmi Note 9S ในไทยอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ กับกล้องหลัง AI 4 กล้อง ประกอบด้วยกล้องหลัก 48 MP ที่มีเซ็นเซอร์รับภาพขนาดครึ่งนิ้ว เลนส์ ultra-wide 8 MP เลนส์มาโคร 5 MP และเลนส์ depth 2 MP กล้องหน้า 16 MP แบบเจาะรู บนหน้าจอ 6.67 นิ้ว Gorrilla Glass 5 และมีสเปกภายในดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Xiaomi เปิดตัว Redmi Note 9 Pro ในอินเดีย ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก็มีข่าวหลุดออกมาอีกว่าจะมีสมาร์ทโฟนชื่อรุ่น Redmi Note 9S ถูกเปิดตัวเร็วๆ นี้ แต่จากข้อมูลผลทดสอบ Geekbench เรียกว่าได้คะแนนทดสอบแทบจะเท่ากับ Redmi Note 9 Pro เลยทีเดียว และจะมาพร้อมกับชิป Snapdragon 720G กับแรม 6GB และรันบน Android 10 เช่นเดียวกัน จึงคาดว่าน่าจะเป็น Redmi Note 9 Pro ที่ถูกนำมาเปลี่ยนชื่อใหม่ สำหรับตลาดอื่นนอกอินเดียมากกว่า

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัว Redmi Note 9 Pro และ Redmi Note 9 Pro Max เป็นรุ่นต่อจาก Redmi Note 8 และ Redmi Note 8 Pro ที่เป็นสมาร์ทโฟน 4 กล้องที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่งของอินเดียในปีที่แล้ว และสำหรับรุ่นในปีนี้ มีการเพิ่มเทคโนโลยี NavIC ที่เป็นเทคโนโลยีระบุตำแหน่งบนแผนที่ ที่ใช้เฉพาะในอินเดียเข้ามาทั้งสองรุ่น เรียกได้ว่า Xiaomi เน้นบุกตลาดอินเดียแบบเต็มๆ

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi อัพเดต Android 10 ให้กับ Mi A3 หลังล่าช้ากว่าแผน โดยไฟล์อัพเดตมีขนาด 1.3 GB

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ Mi A3 ก็รายงานปัญหาจากอัพเดตเวอร์ชันนี้กันหลายเรื่อง เช่น ตัวสแกนลายนิ้วมือทำงานไม่ถูกต้อง, ปัญหา Micro SD, แอพกล้องแครชเมื่อเปิดโหมดโปร, โทรศัพท์รีบูตตัวเองหลังวางสาย เป็นต้น

Xiaomi ถูกวิจารณ์มาโดยตลอดว่าไม่ค่อยจริงจังกับรอม Android One เท่าไรนัก และเกิดบั๊กจำนวนมากทุกครั้งเมื่ออัพเกรดระบบปฏิบัติการรุ่นใหญ่ เมื่อเทียบกับรอม MIUI ของตัวเองที่มีกำลังนักพัฒนาเยอะกว่ามาก

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เคยให้ข้อมูลว่า Xiaomi Mi A3 สมาร์ทโฟน Android One จะได้อัพเดตเป็น Android 10 ช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ แต่ถึงตอนนี้อัพเดตก็ยังไม่ออกมา ซึ่งสาเหตุก็คือ COVID-19

โดย Sumit Sonal หัวหน้าแบรนด์ของ Xiaomi ที่อินเดีย ได้ทวีตชี้แจงว่าปัญหาการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ COVID-19 ทำให้กระบวนการตรวจสอบก่อนออกอัพเดต Android 10 ล่าช้าไปจากแผน

สุดท้าย Sonal บอกว่าแม้ธุรกิจจะเป็นเรื่องสำคัญ แต่ชีวิตของพนักงานทุกคนถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด โดยหากมีกำหนดออกอัพเดต Android 10 เมื่อใดจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

สำนักงานสิทธิ์บัตรสหรัฐฯ มอบสิทธิบัตรการออกแบบหน้ากากกันฝุ่นอัจฉริยะให้ Xiaomi เป็นหน้ากากกันฝุ่นที่มีความสามารถตรวจวัดคุณภาพอากาศขณะที่สวมใส่ได้

สิทธิบัตรระบุว่าเซ็นเซอร์ในหน้ากากสามารถตรวจวัดคุณภาพ เช่น ปริมาณฝุ่น, โอโซน, คาร์บอนมอนอกไซด์ นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์ความเคลื่อนไหว เพื่อให้รู้ว่าผู้ใช้เคลื่อนตัวเร็วเพียงใด จะได้สามารถคำนวณปริมาณอากาศที่หายใจได้ถูกต้อง แปลผลเป็นปริมาณมลพิษที่จะได้รับหากไม่ได้ใส่หน้ากาก

ใบขอสิทธิบัตรนี้ขอไว้ตั้งแต่ปี 2016 และเพิ่งได้รับเป็นสิทธิบัตรจริง โดยสิทธิบัตรจำนวนมากก็ไม่ได้แปลว่าบริษัทจะผลิตสินค้าออกมา แต่ปัญหาฝุ่นควันในช่วงหลังนี้ทำให้ไอเดียในสิทธิบัตรนี้น่าสนใจทีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi Mi 10 Pro มือถือเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Xiaomi สามารถคว้าแชมป์คะแนนรีวิวกล้องของ DXOMARK ได้สำเร็จ (ได้ 124 คะแนน เฉือนชนะแชมป์เก่า Mate 30 Pro 5G ที่ได้ 123 คะแนน)

แต่เท่านั้นยังไม่พอ เพราะ Mi 10 Pro ยังสามารถคว้าแชมป์การทดสอบด้านเสียงที่ DXOMARK เพิ่งเริ่มทำในปี 2019 ได้ 76 คะแนน เฉือนชนะแชมป์เก่า Mate 20 X ที่ได้ 75 คะแนนไปอีกเช่นกัน

ถ้าแยกคะแนนย่อย Mi 10 Pro ได้คะแนนด้านการเล่นเสียง (playback) ที่ 77 คะแนน ส่วนคะแนนด้านการบันทึกเสียง (recording) คือ 71 คะแนน

Tags:
Node Thumbnail

DxOMark เปิดเผยคะแนนทดสอบของ Mi 10 Pro เรือธงรุ่นล่าสุดของ Xiaomi โดยได้คะแนนไปถึง 124 คะแนน ขึ้นเบอร์ 1 แซงหน้า Huawei Mate 30 Pro 5G แชมป์เก่าที่ได้ 123 คะแนน

จุดเด่นของ Mi 10 Pro คือการเก็บรายละเอียด การวัดแสงและสมดลแสงขาว ขณะที่การซูมในระยะกลางและไกลก็เก็บรายละเอียดได้ดี โหมดโบเก้ก็วัดระยะลึกได้ดี ส่วนปัญหาจะมีแค่เรื่องสีแดงที่หม่นไปเล็กน้อย มี noise ในพื้นที่มืด (shadow) ของภาพ และเอ็ฟเฟ็ค ghosting จาก HDR เวลาถ่ายอัลตร้าไวด์และโหมดกลางคืน รวมถึงหน้าคนก็มีหลุดโฟกัสไปเองบ้างเหมือนกัน

ที่มา - DxOMark

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัว Mi 10 และ Mi 10 Pro เรือธงครึ่งปีแรกของปีนี้ ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 865 ทั้งคู่ แรม 8GB/12GB หน้าจอ 6.67 นิ้ว AMOLED ความละเอียด FHD+ รีเฟรชเรท 90Hz และอัตราการตอบสนองต่อการสัมผัสหน้าจอ (Touch Sampling Rate) 180Hz

Tags:
Node Thumbnail

จากที่มีข่าวออกมาว่า Huawei เตรียมเข้าร่วม GSDA สร้างแอปสโตร์สำหรับผู้ผลิตมือถือจีน ร่วมกับ Xiaomi, Oppo, Vivo

Xiaomi ในฐานะหนึ่งในพาร์ทเนอร์ของ Global Developer Service Alliance (GDSA) ออกแถลงการณ์มาแก้ข่าวว่า GDSA เป็นบริการช่วยอำนวยความสะดวกในการอัพโหลดแอพขึ้นสโตร์เท่านั้น เพื่อให้นักพัฒนาอัพโหลดไฟล์ครั้งเดียว ส่งขึ้นสโตร์ของพาร์ทเนอร์ทั้ง 3 รายได้เลย (Xiaomi, Oppo, Vivo) ดังนั้น GDSA ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาแข่งกับ Google Play Store แต่อย่างใด

ในแถลงการณ์ของ Xiaomi ยังระบุชื่อพาร์ทเนอร์เพียงแค่ 3 รายเท่านั้น ยังไม่มีชื่อของ Huawei เข้าร่วมด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

อุปกรณ์พกพาในปัจจุบันใช้การชาร์จไฟด้วยพอร์ต USB Type C กันเป็นเรื่องปกติ ซึ่งหลายคนคงทราบกันอยู่แล้วว่า Xiaomi ก็มีคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กขายอยู่เช่นกันและชาร์จไฟด้วย USB Type C โดยตัวอะแดปเตอร์ก็มีขายแยกตาม AliExpress อยู่ด้วย

ล่าสุด Xiaomi ได้เปิดตัวอะแดปเตอร์ USB PD (Power Delivery) รุ่นใหม่ ให้กำลังไฟ 65 วัตต์ จุดเด่นคือมีขนาดเล็กลงกว่าเดิม 27% และแน่นอนว่าเมื่อรองรับมาตรฐาน Power Delivery ก็แปลว่าสามารถนำไปชาร์จโน้ตบุ๊กยี่ห้ออื่นได้เช่นกัน รวมถึงแท็บแล็ตและสมาร์ทโฟนที่รองรับมาตรฐาน USB PD ส่วนขาปลั๊กก็พับเก็บได้

Tags:
Node Thumbnail

POCO แบรนด์ลูกของ Xiaomi ที่เพิ่งแยกตัวเป็นบริษัทลูก ประกาศวันเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ POCO X2 ที่อินเดียในวันที่ 4 กุมภาพันธ์นี้

ในโพสต์ของ POCO โชว์แค่โลโก้ X2 พร้อมแท็ก Smooth AF (ที่น่าจะหมายถึง Auto Focus) ส่วนบนเว็บไซต์ของ POCO India โชว์ข้อมูลคร่าวๆ ว่า POCO X2 จะใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon ยังไม่ระบุรุ่น, ระบายความร้อนด้วยของเหลว, น่าจะใช้เซ็นเซอร์กล้อง Sony IMX 686, ใช้หน้าจอที่มีอัตรารีเฟรช 120 Hz และยังมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

Tags:
Node Thumbnail

เครื่องฟอกอากาศน่าจะกลายเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์จำเป็นติดบ้านไม่แพ้พัดลมหรือเครื่องปรับอากาศไปแล้ว ส่วนตัวคิดว่าเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi น่าจะเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่หลายคนนึกถึงก่อน จากทั้งความติดตลาดของแบรนด์ ราคาที่ค่อนข้างถูกกว่าคู่แข่ง และดีไซน์

Xiaomi เองก็เพิ่งเปิดตัวเครื่องฟอกอากาศรุ่นใหม่ Mi Air Purifier 3H ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ซึ่งผมเพิ่งมีโอกาสได้ใช้และนี่เป็นบทความรีวิวครับ

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi ประกาศแยกแบรนด์ POCO ออกมาเป็นบริษัทลูกที่มีอิสระในการดำเนินงานของตัวเอง

Xiaomi เริ่มทำแบรนด์ลูก POCO ในปี 2018 เพื่อจับลูกค้าไฮเอนด์ โดยเริ่มจาก Pocophone F1 ซึ่งปัจจุบันยังเป็นสินค้าตัวเดียวของแบรนด์ POCO แต่ก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จในแง่การรับรู้แบรนด์และยอดขาย (วางขายใน 50 ประเทศทั่วโลก)

อย่างไรก็ตาม เรากลับยังไม่เห็น Pocophone F2 ออกมาทำตลาดในปี 2019 แม้มีข่าวการจดเครื่องหมายการค้ารุ่นนี้ เหตุผลอาจเป็นเพราะ Jai Mani ผู้บริหารทีม POCO และทีมงานแกนหลักทยอยลาออกจากบริษัทกันไป ซึ่งอาจเป็นสัญญาณว่าเกิดความขัดแย้งกันภายใน Xiaomi จนต้องแยก POCO ออกมาเป็นบริษัทลูกในท้ายที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว Xiaomi Mi A2 มือถือ Android One ปี 2018 ได้อัพเกรดเป็น Android 10 แล้ว ก็เกิดคำถามตามมาทันทีว่า Xiaomi Mi A3 ที่เป็นรุ่นถัดมาจะได้อัพเดตเมื่อไร

บัญชีทวิตเตอร์ @XiaomiIndia ออกมาตอบคำถามแล้วว่าจะเป็นช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ (mid-February) โดยยังไม่ได้ระบุวันชัดเจน

ที่มา - XDA

Tags:
Node Thumbnail

สินค้าในครัวเรือนของ Xiaomi มีหลากหลาย รวมถึงเครื่องปรับอากาศที่เปิดตัวในชื่อ SmartMi Full DC Inverter ที่ได้ผู้เชี่ยวชาญจาก HITACHI และ Panasonic มาช่วยพัฒนา ผ่านมาตรฐานการใช้พลังงานรายปี (APF: annual performance factor) ที่รัฐบาลจีนกำหนดมาตรฐานไว้ที่ 4.5 โดยแอร์จาก Xiaomi ทำได้ที่ 4.65 และทางบริษัทเคลมว่ารุ่นนี้ประหยัดพลังงานกว่าแบรนด์คู่แข่ง 20%

SmartMi Full DC Inverter เลือกได้ระหว่างรุ่น 1 ตัน (ประมาณ 12,000 BTU) ราคา 2,299 หยวน หรือราว 10,000 บาท กับ 1.5 ตัน (ราว 18,000 BTU) ราคา 2,699 หยวน หรือราว 12,000 บาท ในแพ็คเกจมีครบทั้งตัวแอร์, คอมเพรสเซอร์และรีโมต

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi Mi A2 สมาร์ทโฟน Android One ที่เปิดตัวในปี 2018 ได้รับอัพเดตเป็น Android 10 แล้ว

Mi A2 มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo แล้วได้อัพเกรดเป็น Android 9 Pie ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2018 และล่าสุดก็ได้อัพเกรดอีกรอบเป็น Android 10

Xiaomi ยังเปิดซอร์สโค้ดเคอร์เนล Android 10 ของ Xiaomi Mi A3 ซึ่งเป็น Android One ของปี 2019 ออกมาพร้อมกัน คาดว่ารอมอัพเดตของ Mi A3 จะตามมาในเร็วๆ นี้

Pages