Tags:
Node Thumbnail

อินเทลรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2020 รายได้รวม 19,978 ล้านดอลลาร์ ลดลง 1% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 5,857 ล้านดอลลาร์

กลุ่มธุรกิจ Data Center รายได้ลดลง 16% เป็น 6,088 ล้านดอลลาร์ จากภาวะการแข่งขันในตลาดและภาพรวมเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตามกลุ่มสินค้าที่เกี่ยวข้องกับ 5G ยังคงเติบโต ขณะที่กลุ่มธุรกิจ Client Computing รายได้เพิ่มขึ้น 9% เป็น 10,939 ล้านดอลลาร์

Bob Swan ซีอีโออินเทลกล่าวว่าอินเทลยังส่งมอบสินค้าเกี่ยวข้องกับการประมวลผลให้กับลูกค้าได้ต่อเนื่อง ทั้งยืนยันว่าอินเทลวางกลยุทธ์ไว้ดี มีฐานทางการเงินที่ดี และพร้อมส่งต่อตำแหน่งซีอีโอให้กับ Pat Gelsinger

Tags:
Node Thumbnail

ปีก่อนนี้โน้ตบุ๊กใช้ AMD 4000 (Renoir) ซึ่งเป็นซีพียูโน้ตบุ๊กที่มีประสิทธิภาพต่อพลังงานดีเป็นอันดับต้นๆ ของตลาด แต่ส่วนใหญ่กลับมาในโน้ตบุ๊กที่มีการ์ดจอสูงสุดแค่ RTX 2060 เท่านั้น กลับกันซีพียู Intel Comet Lake-H กลับมีตัวเลือกการ์ดจอสูงสุดถึง RTX 2080 Super

ก่อนหน้านี้ Frank Azor หัวหน้าฝ่ายสถาปนิกโซลูชันเกมมิ่งของ AMD เคยออกมาพูดถึงว่า โน้ตบุ๊กที่ใช้ Ryzen 4000 คงไม่มีรุ่นที่มีการ์ดจอสูงกว่า RTX 2060 ออกมา แต่เพราะอะไรให้ไปถาม OEM เอาเอง

Tags:
Node Thumbnail

TrendForce เผยรายงานการส่งมอบโน้ตบุ๊กปี 2020 ที่ผ่านมาว่าส่งมอบไปทั้งหมด 200 ล้านยูนิต เติบโต 22.5% แบบปีต่อปีสูงที่สุดที่เคยมีมา ขณะที่ปี 2021 จะอยู่ที่ราว 217 ล้านยูนิต เติบโตอีก 8.6%

หากแบ่งเป็นระบบปฏิบัติการ ที่เติบโตมากสุดคือ Chromebook เติบโตถึง 74% แบบปีต่อปีในปีที่ผ่านมา ส่งมอบไป 29.6 ล้านยูนิต ส่วนปีนี้ก็ถูกคาดว่าจะเติบโตอีก 37% ส่งมอบที่ราว 40 ล้านยูนิต ส่วนแบ่งตลาด ChromeOS ปีที่แล้วอยู่ที่ราว 15-20% ขณะที่เบอร์ 1 ยังคงเป็น Windows แต่ส่วนแบ่งลดลงต่ำกว่า 80% เป็นครั้งแรกอยู่ที่ราว 70-75% ท้ายสุดคือ MacOS ที่ต่ำ 10%

Tags:
Node Thumbnail

อินเทลมีสินค้าแบรนด์ Optane อยู่ 2 ประเภท ได้แก่ Optane Memory หน่วยความจำ 3D XPoint ใช้คั่นระหว่างแรมกับสตอเรจเพื่อเร่งความเร็วจากแคช และ Optane SSD ที่เป็นการนำหน่วยความจำแบบนี้มาทำ SSD ในขนาดเดียวกับไดร์ฟ Flash SSD ทั่วไป (ซึ่งอินเทลก็มี Flash SSD อีกชุดที่ไม่ใช้แบรนด์ Optane)

ล่าสุดอินเทลเลิกทำตลาด Optane SSD สำหรับเดสก์ท็อปพีซีแบบเงียบๆ สินค้า Optane SSD กลุ่มนี้ (900, 905P, 800P, M10) ล็อตสุดท้ายจะส่งให้ผู้ขายปลีกในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ และไม่มีสินค้ารุ่นอื่นมาทดแทนแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

อินเทลเปิดตัวแพลตฟอร์มมินิพีซี NUC11 มาแบบเงียบๆ โดยอัพเกรดซีพียูมาเป็น Tiger Lake เวอร์ชันฝังบน SoC มาให้เรียบร้อย ใช้โค้ดเนมว่า Panther Canyon

ซีพียูมีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นคือ Core i3-1115G4, Core i5-1135G7, Core i7-1165G7 โดยสองรุ่นหลังที่ห้อย G7 ใช้จีพียู Iris Xe ส่วนตัวแรกเป็น Intel UHD for 11th Gen

สเปกอย่างอื่นคือชิป Intel Wi-Fi 6 AX201, Bluetooth 5.1 เริ่มวางขายภายในไตรมาส 1 ยังไม่เปิดเผยราคา

Tags:
Node Thumbnail

อินเทลเพิ่งประกาศข่าวซีอีโอคนใหม่ Pat Gelsinger อดีตลูกหม้อของบริษัท ที่ปัจจุบันเป็นซีอีโอ VMware โดยจะเข้ารับตำแหน่งวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2021

Pat Gelsinger ยังไม่ทันรับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีโอกาสพูดคุยกับพนักงานอินเทลก่อนแล้ว โดย The Oregonian สื่อท้องถิ่นของรัฐออริกอนซึ่งมีสำนักงานที่พนักงานอินเทลเป็นจำนวนมาก รายงานข่าวจากสายภายใน ว่า Gelsinger ประกาศชัดเจนว่าอินเทลในยุคของเขาจะต้องสร้างผลิตภัณฑ์ที่เหนือกว่า "บริษัทไลฟ์สไตล์แถว Cupertino" ให้จงได้

ถึงแม้ Gelsinger ไม่ได้ระบุชื่อตรงๆ แต่ทุกคนคงรู้ว่าหมายถึงชิป Apple M1 ที่กำลังเข้ามากินตลาดคอมพิวเตอร์นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

Pat Gelsinger ซีอีโอ VMware ที่ครองตำแหน่งมานานถึง 8 ปีประกาศลาออกจากตำแหน่งเพื่อไปรับตำแหน่งซีอีโอของอินเทล การลาออกจะมีผลเป็นทางการวันที่ 12 กุมภาพันธ์ และ Pat จะไปรับตำแหน่งซีอีโอที่อินเทลในวันที่ 15

Pat จบการศึกษาวิศวกรรมไฟฟ้าและเป็นลูกหม้อของอินเทลที่ทำงานกับบริษัทมานานถึง 30 ปีจนขึ้นถึงตำแหน่งซีทีโอ จากนั้นจึงออกไปรับตำแหน่งซีโอโอที่ EMC และมาเป็นซีอีโอของ VMware ในที่สุด เขาเป็นหนึ่งในผู้ร่วมเขียนหนังสือ Programming the 80386 ที่ตีพิมพ์เมื่อปี 1991 หรือ 30 ปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

อินเทลโชว์ "พรีวิว" (แปลว่ายังไม่มีของ) ซีพียูรุ่นใหม่ 2 ตัวที่จะทยอยเปิดตัวในปีนี้

ตัวแรกคือ Core 11th Gen สำหรับเดสก์ท็อป (รหัส S) โค้ดเนม "Rocket Lake" ที่หวังจะมาทวงคืนบัลลังก์แชมป์จาก Ryzen 5000

อินเทลระบุว่า Rocket Lake รุ่นท็อปสุด Core i9-11900K มีจำนวนคำสั่งต่อรอบ (IPC หรือ instructions per cycle) เพิ่มขึ้น 19% เมื่อเทียบกับซีพียู Gen 10 ที่ระดับเดียวกัน (i9-10900K), ยังเป็นซีพียู 8 คอร์ 16 เธร็ด, คล็อค 4.8/5.3GHz, อัพเกรดมาใช้แรม DDR4-3200 เทียบเท่าฝั่ง AMD, รองรับ PCIe 4.0 จำนวนทั้งหมด 20 เลน

Tags:
Node Thumbnail

ซีพียูกลุ่ม Tiger Lake ใหม่อีกตัว นอกจาก Core 11th รหัส H35 สำหรับโน้ตบุ๊กเกมมิ่งสายบางเบา คือสินค้ากลุ่ม vPro สำหรับภาคธุรกิจตามรอบปกติ (ที่ออกหลังรุ่นคอนซูเมอร์ประมาณครึ่งปี) โดยอินเทลเรียกชื่ออย่างเป็นทางการว่า 11th Gen Intel vPro Platform

แกนหลักของ 11th Gen vPro ยังเป็น Tiger Lake รหัส U ที่ใช้จีพียู Iris Xe แต่เพิ่มมาด้วยฟีเจอร์ความปลอดภัยของลูกค้าฝั่งองค์กร ฟีเจอร์ที่เป็นของใหม่จริงๆ รอบนี้คือ

Tags:
Node Thumbnail

ปีที่แล้วเราเห็น อินเทลเริ่มต้นซีพียู Gen 11 ด้วยซีพียูโน้ตบุ๊ก Tiger Lake รุ่นกินไฟต่ำรหัส U และเริ่มมีสินค้าโน้ตบุ๊กออกทำตลาดกันแล้ว

อินเทลเริ่มปี 2021 ด้วยการเปิดตัวซีพียู Gen 11 สำหรับโน้ตบุ๊กรหัส H แต่ก็ถือเป็น H รุ่นพิเศษที่อินเทลเรียกว่า "H35 Series" กินไฟ 35 วัตต์ จับตลาดเซกเมนต์โน้ตบุ๊กเกมมิ่งรุ่นบางเบา (Ultraportable Gaming) ส่วนรุ่น H เต็มรูปแบบจริงๆ จะเปิดตัวตามมาภายในไตรมาส 1/2021

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานว่า Intel กำลังพูดคุยกับ TSMC และ Samsung ถึงกระบวนการจ้างผลิตชิป เพื่อแก้ปัญหากระบวนการผลิตชิปของตัวเองที่เริ่มตามหลังคู่แข่งไปไกลขึ้นเรื่อย ๆ

ก่อนหน้านี้ Bob Swan ซีอีโอของ Intel เคยบอกว่าจะเปิดเผยเรื่องนี้พร้อมแผนการจ้างผลิตชิปในการประกาศผลประกอบการ วันที่ 21 มกราคมนี้

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวของ Bloomberg ระบุว่าจนถึงตอนนี้ Intel ก็ยังคงไม่ได้ข้อสรุปกับ TSMC เพราะยังรอดูการปรับปรุงกระบวนการผลิตของตัวเองจนนาทีสุดท้าย ขณะที่หากจะจ้าง TSMC ผลิตจริง ก็น่าจะใช้กระบวนการผลิตของ TSMC ที่ผลิตให้ลูกค้ารายอื่นอยู่แล้ว และคาดว่าชิป Intel จาก TSMC จะออกสู่ตลาดอย่างเร็วที่สุด 2023

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน CES 2021 LG เปิดตัวโน้ตบุ๊กในรุ่น Gram ที่เน้นความบางเบา 5 ตัว โดยใช้ซีพียู Intel รุ่นที่ 11 Tiger Lake ได้รับการรับรองมาตรฐาน Intel Evo ที่การันตีแบตเตอรี่ใช้งานที่จอ 1080p ได้นานกว่า 9 ชั่วโมง, ตื่นจากโหมด sleep ภายใน 1 วินาที ,ชาร์จเร็ว 30 นาทีใช้งานได้นาน 4 ชั่วโมง เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

อินเทลเปิดปี 2021 ด้วยกล้องวัดระยะลึกแบรนด์ RealSense ที่เริ่มทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2014 รุ่นใหม่คือ RealSense ID Facial Authentication กล้องวัดระยะลึกพร้อมเทคโนโลยีตรวจจับใบหน้าในตัว (มี SoC ในตัว, ไม่ต้องเชื่อมต่อเครือข่าย) เหมาะกับการนำไปติดตั้งที่ประตู, จุดขายสินค้า (POS), ตู้ ATM หรือตู้ kiosk ชนิดอื่นๆ

กล้อง RealSense มีอัตราแม่นยำ 99.76%, สตอเรจเข้ารหัสข้อมูลใบหน้า แบ่งเป็น 2 รุ่นย่อยคือ F455 ที่เป็นกล่องสำเร็จรูปมาให้พร้อม ตัวละ 99 ดอลลาร์ และรุ่น F450 เป็นบอร์ดสำเร็จรูปเพื่อนำไปใช้เชื่อมกับโมดูลอื่น ตัวละ 75 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Linus Torvalds พูดคุยถึงซีพียู Ryzen 5000 ในฟอรั่ม real world technologies โดยประเด็นที่น่าสนใจคือเขาชี้ว่าแรม ECC นั้นสำคัญมาก และในโลกความเป็นจริง DRAM ไม่ได้น่าเชื่อถือขนาดนั้น พร้อมกับโทษว่าที่แรม ECC มีราคาแพงเพราะอินเทลเก็บฟีเจอร์นี้ไว้ใช้กับซีพียู Xeon สำหรับองค์กรเท่านั้น

ซีพียู Ryzen นั้นรองรับแรม ECC ในตัวมานาน แม้จะมีปัญหากับเมนบอร์ดบางรุ่นบ้าง และ AMD ไม่ได้โฆษณาว่ารองรับแต่โดยรวมคือหากหาข้อมูลล่วงหน้าก็สามารถใช้งานได้

Tags:
Node Thumbnail

จากที่ NVIDIA บอกว่ากำลังทำฟีเจอร์แบบเดียวกับ Smart Access Memory (SAM) ของ AMD Radeon RX 6000 ฝั่งของ AMD ก็ออกมาให้สัมภาษณ์เองว่า SAM จะใช้ได้กับทั้งซีพียูอินเทล และจีพียู NVIDIA ด้วย

SAM เป็นฟีเจอร์ที่เปิดตัวมาพร้อม Radeon RX 6000 ให้ซีพียูของ AMD สามารถเข้าถึงแรมของจีพียู Radeon โดยตรงผ่าน PCIe 4.0 เพื่อให้ประสิทธิภาพดีขึ้น โดยเฉพาะในการเล่นเกม

Tags:
Node Thumbnail

อินเทลเปิดตัวการ์ด H3C XG310 การ์ดสำหรับให้บริการสตรีมมิ่งเกมแอนดรอยด์และบริการวิดีโอสตรีมมิ่งเป็นหลัก แม้ว่าทางอินเทลจะระบุว่ายินดีทำงานร่วมกับบริษัทที่ต้องการใช้งานประเภทอื่นๆ โดยการเปิดตัวครั้งนี้มีผู้ผลิตเกมอย่าง Tencent Games มาเปิดตัวด้วย

H3C XG310 เป็นการ์ดที่ประกอบไปด้วยชิปสถาปัตยกรรม Xe-LP จำนวน 4 ชิป แต่ละชิปวางคู่กับแรม DDR4 ขนาด 8GB เชื่อมต่อด้วยไปป์ไลน์ขนาด 128 บิต การ์ดมีความยาว 3/4 ของความยาวเต็ม เชื่อมต่อด้วย PCIe 3.0 x16

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในงานเปิดตัว Intel Iris Xe Max เมื่อวันก่อน อินเทลให้ข้อมูลสั้นๆ ว่าเราจะเห็นจีพียู DG1 ตัวเดียวกันเป็นเวอร์ชันเดสก์ท็อปด้วย (ยังไม่ยืนยันว่าจะใช้แบรนด์ Iris Xe Max ด้วยหรือไม่)

ข้อมูลที่อินเทลยืนยันคือ มีผู้ผลิตฮาร์ดแวร์รายหนึ่งที่ยังไม่เปิดเผยชื่อ เซ็นสัญญาทำการ์ด DG1 สำหรับเดสก์ท็อปแล้ว อย่างไรก็ตาม การ์ดตัวนี้จะยังไม่ขายปลีกให้ผู้บริโภคทั่วไป แต่จะขายให้กับ OEM นำไปใช้ในคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปแบบมีแบรนด์เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

อินเทลเปิดตัวชิปกราฟิกแยก Iris Xe MAX นับเป็นชิปกราฟิกแยกตัวแรกหลังบริษัทพยายามพัฒนาชิปกราฟิกมานาน โดยชิปนี้ใช้สถาปัตยกรรม Xe-LP ที่พัฒนาจากวงจรเปิดที่อยู่ใน Intel Core รุ่นที่ 11

อินเทลวางตัวให้ Iris Xe Max ทำตลาดสำหรับโน้ตบุ๊กกลุ่มบางเบาต่อไป โดยโน้ตบุ๊กที่ใช้ Intel Core รุ่นที่ 11 ก็มีวงจรกราฟิก Xe-LP มาในตัวอยู่แล้ว แต่การเปิดตัวครั้งนี้อินเทลก็เสนอเทคโนโลยี Deep Link สำหรับกระจายโหลดออกไป โดยแอปพลิเคชั่นที่รองรับ Deep Link ต้องพัฒนาโดยอาศัยชุด SDK ของอินเทลเอง

ตัวชิป Iris Xe MAX จะผลิตด้วยเทคโนโลยี 10nm SuperFin อินเทลระบุว่าประสิทธิภาพโดยรวมเพียงพอสำหรับเล่นเกมยอดนิยมที่ความละเอียด 1080p ได้

Tags:
Node Thumbnail

อินเทลประกาศเข้าซื้อกิจการ SigOpt สตาร์ทอัพที่พัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับปรับแต่งการสร้างตัวแบบ และระบบทดสอบของ AI โดยอินเทลกล่าวว่าจะนำเทคโนโลยีของ SigOpt มาใช้กับทั้งผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์ด้าน AI ของอินเทล ตลอดจนโซลูชันซอฟต์แวร์สำหรับนักพัฒนา

หลังการควบรวมกิจการเสร็จสิ้น ซีอีโอ Scott Clark และซีทีโอ Patrick Hayes ของ SigOpt จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานด้าน Machine Learning แผนก Architecture, Graphics and Software (IAGS) ของอินเทล

ดีลดังกล่าวไม่มีการเปิดเผยมูลค่า แต่มีข้อมูลเบื้องต้นว่า SigOpt มีลูกค้าเป็นองค์กรขนาดใหญ่หลายราย ตัวผลิตภัณฑ์ยังมีสถานะเป็นเบต้า ได้รับเงินทุนจากผู้ลงทุนอาทิ In-Q-Tel, Andreessen Horowitz และ Y Combinator โดยวงเงินรวมน้อยกว่า 10 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน The New XPS Virtual Launch วันนี้ Dell เปิดราคาโน้ตบุ๊กตระกูล XPS รุ่นใหม่ปลายปี 2020 ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว ทั้งหมด 4 รุ่น คือ XPS 13, XPS 13 2-in-1, XPS 15 และ XPS 17 รายละเอียดราคาดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

อินเทลเปิดตัวจีพียูแบบ discrete (dGPU) รุ่นแรกของตัวเองมาแบบเงียบๆ ในชื่อทางการค้าว่า Iris Xe Max ซึ่งแสดงให้เห็นว่าแรงขึ้นจาก Iris Xe รุ่นมาตรฐานที่เป็นจีพียูออนบอร์ด (iGPU) ของ Tiger Lake

ก่อนหน้านี้ อินเทลเคยประกาศทำจีพียูแยกไว้อยู่แล้ว แต่ใช้ชื่อรหัสว่า DG1 โดยยังมีเฉพาะรุ่นสำหรับผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ OEM ใช้งานในโน้ตบุ๊กเท่านั้น ส่วนโน้ตบุ๊กรุ่นแรกที่ใช้ Iris Xe Max คือ Acer Swift 3x ที่เปิดตัวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

AMD เปิดตัวซีพียู Ryzen 5000 ที่ใช้แกน Zen 3 ไปแล้ว สินค้าจะเริ่มวางขายจริง 5 พฤศจิกายน ตอนนี้จึงเริ่มมีผลทดสอบเบนช์มาร์คหลุดออกมาบ้างแล้ว

ข้อมูลที่ออกมาคือเบนช์มาร์ค PassMark CPU Mark ที่ซีพียูระดับกลางอย่าง Ryzen 5 5600X ทำคะแนนทดสอบแบบเธร็ดเดียวไว้ที่ 3,495 คะแนน เอาชนะซีพียูของอินเทลได้ทุกตัว แถมทิ้งห่างซีพียูที่แรงที่สุดของอินเทลในตอนนี้คือ Core i9-10900K ที่ทำไว้ 3,175 คะแนน หากเทียบกับซีพียู Ryzen รุ่นก่อนหน้า ตัวที่ดีที่สุดคือ Ryzen 7 3800XT ทำไว้ 2,888 คะแนน

Tags:
Node Thumbnail

อินเทลรายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2020 มีรายได้รวม 18,333 ล้านดอลลาร์ ลดลง 4% จากช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน โดยรายได้จากกลุ่มธุรกิจ Data-centric ลดลง 10% ส่วน PC-centric เพิ่มขึ้น 1% และมีกำไรสุทธิ 4,276 ล้านดอลลาร์

อินเทลระบุว่ารายได้กลุ่ม Data-centric ที่ลดลงมาก มาจากกลุ่มลูกค้าองค์และหน่วยงานรัฐที่ชะลอการใช้จ่าย เฉพาะกลุ่มนี้รายได้ลดลงถึง 47% ส่วนกลุ่ม PC-centric รายได้เพิ่มขึ้นจากยอดขายโน้ตบุ๊ก

ที่มา: อินเทล

Tags:
Node Thumbnail

SK Hynix ผู้ผลิตชิปเมมโมรีจากเกาหลีใต้ประกาศการซื้อธุรกิจชิปเมมโมรี NAND ของ Intel คิดเป็นมูลค่าราว 9 พันล้านเหรียญ ซึ่งดีลนี้รวมถึงธุรกิจสตอเรจและโรงงานผลิตในจีนด้วย ยกเว้นแค่ส่วนชิป Optane (via Bloomberg)

นักวิเคราะห์มองว่าดีลนี้ดีกับทั้ง SK Hynix และคู่แข่งรายอื่น ๆ ในแง่ว่าสร้างความเสถียรในอุตสาหกรรม NAND จากการลดการลงทุนที่ไม่จำเป็นลง

ดีลนี้จะทำให้ SK Hynix เป็นผู้ผลิตชิป NAND เบอร์ 2 ของโลกทันทีโดยมีส่วนแบ่งที่รวมจาก Intel เข้ามาราว 23.2% ตามหลังซัมซุงที่ส่วนแบ่งตลาดราว 31.4%

Tags:
Node Thumbnail

อินเทลเปิดตัว Core 11th Gen "Tiger Lake" ซีพียูสำหรับโน้ตบุ๊กไปเรียบร้อยแล้ว ขั้นต่อไปคือซีพียู 11th Gen สำหรับฝั่งเดสก์ท็อปบ้าง

ล่าสุดอินเทลยืนยันแล้วว่าจะเปิดตัว Core 11th Gen "Rocket Lake" ในช่วงไตรมาส 1 ของปีหน้า 2021 โดยระบุข้อมูลแค่ว่าจะรองรับ PCIe 4.0 เท่านั้น กลุ่มเป้าหมายหลักของซีพียูชุดนี้คือเกมเมอร์ และอินเทลก็ระบุว่าจะทำงานกับสตูดิโอเกมหลายๆ แห่งอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ประสิทธิภาพออกมาดีที่สุดด้วย

สิ่งที่น่าจับตาคือ AMD จะเปิดตัว Ryzen 4000 รุ่นเดสก์ท็อปคืนนี้ตามเวลาบ้านเรา ซึ่งจะทำให้ AMD มีแต้มต่อในฝั่งเดสก์ท็อปนำหน้าอินเทลเป็นเวลาหลายเดือน

Pages